Top 13 # Cách Nấu Cháo Yến Mạch Sữa Tươi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng / 2023

1. Cho bé ăn sáng với cháo yến mạch nấu sữa có tốt không?

Cháo yến mạch là một trong những món ngon hàng ngày giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tuyệt vời, và có nhiều cách nấu khác nhau, nhưng nếu để cho bé ăn dặm tốt nhất thì nên kết hợp với sữa công thức loại các con đang dùng ở nhà. Cháo yến mạch là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Chúng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng bé cần trong quá trình phát triển toàn diện của mình.

Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, magie, sắt và kẽm. Hơn nữa, bột yến mạch có kết cấu mềm, nhanh nấu chín, dễ nhai, có thể trở thành món ăn dặm cho bé từ 6 tháng trở lên.

Cháo yến mạch nhẹ, tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp các con cảm thấy no nhanh, có cảm giác thèm ăn lành mạnh và ngăn ngừa đầy hơi.

Yến mạch giúp ngăn ngừa táo bón.

Bạn có thể trộn cháo yến mạch với sữa hay bất kì thực phẩm, trái cây xay nào để cho bé ăn.

Bổ sung lượng lớn protein và các thành phần dưỡng chất quan trọng khác giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đây cũng là lựa chọn nên ăn gì để phòng ngừa cảm cúm rất hiệu quả.

2. Những cách nấu cháo yến mạch với sữa thơm ngon cho bé ăn sáng

2.1. Hướng dẫn nấu cháo yến mạch với sữa công thức cho bé dặm

2.1.1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với sữa công thức

Nguyên liệu:

50 gram bột yến mạch

2 – 3 thìa cà phê sữa công thức (hoặc thay thế bằng sữa mẹ nếu có)

300 ml nước lọc nấu sôi

Cách làm:

Bạn chế nước đun sôi vào một nồi vừa. Sau đó, cho bột yến mạch vào nồi, bắc nồi lên bếp, bật lửa liu riu và đồng thời dùng muỗng khuấy đều tay. Bạn nấu khoảng 15 phút, đến khi nhận thấy bột yến mạch bắt đầu mềm nhũn ra, hòa với nước thành hỗn hợp hơi sền sệt là được.

Ngay lúc này, cho sữa vào nồi bột, tiếp tục khuấy đều tay.

Nấu lửa liu riu cho bột yến mạch sữa tươi hòa quyện thành hỗn hợp thống nhất vừa miệng và chín mềm thì tắt bếp.

2.1.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa công thức vị xoài

Nguyên liệu:

45 gram bột yến mạch cán mỏng (ngâm trong 100 ml nước đun sôi khoảng nửa tiếng cho nở mềm)

160 ml nước lọc

25 gram xoài chín đã xay nhuyễn và lọc bỏ xơ

1/2 thài cà phê sữa công thức (pha loãng với nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì)

Cách làm:

Sau khi ngâm nở, bạn cho bột yến mạch cùng nước vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn. Bước này giúp rút ngắn thời gian nấu cho cháo nhừ.

Cho phần yến mạch xay vào chảo, bắc lên bếp. Bật lửa vừa, chế nước lọc vào chảo yến mạch, khuấy đều và nấu cho sôi thì hạ lửa liu riu.

Tiếp tục nấu và đảo đều tay cho yến mạch sệt lại thành cháo thì tắt bếp.

2.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa tươi cho trẻ ăn sáng

2.2.1. Cách chế biến cháo yến mạch sữa tươi đơn giản nhất

Nguyên liệu:

150 gram bột yến mạch nguyên cám

500 ml sữa tươi thực vật không đường

450 ml nước lọc

Ít chiết xuất hương vanilla

1/2 thìa cà phê bột quế

Ít muối biển

Ít nho khô (ăn kèm, không bắt buộc)

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu (trừ nho khô) vào nồi vừa, bắc lên bếp, đun lửa lớn cho sôi. Trong lúc nấu cháo, nhớ khuấy tay đều cho cháo không bị khê.

Múc cháo ra chén, thêm nho khô cho bé ăn ngon hơn.

2.2.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa tươi, bơ đậu phộng mật ong cho trẻ

Nguyên liệu:

Bột yến mạch (loại tốt): 45 gram

Sữa tươi (loại không đường): 110 ml

Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh

Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh (thay thế cho đường để tạo vị ngọt thanh dịu)

Nước lọc: 20 ml

Cách làm:

Chế nước lọc vào nồi nhỏ, hoặc chảo, đun sôi. Sau đó, cho bột yến mạch vào, khuấy liên tục và đều tay trên lửa nhỏ để bột nở ra chín mềm nhừ và không bị khét.

2.3. Cách nấu cháo yến mạch với sữa bằng nồi áp suất

Nếu gia đình có nồi áp suất thì việc nấu cháo chín mềm nhừ sẽ nhanh hơn. Để nấu cháo yến mạch ngon, bạn cần đảm bảo tỷ lệ bột với chất lỏng là 2 : 3. Các bước thực hiện như sau:

Với nồi 6 lít, bạn cho 1 cốc nước lọc cùng 2/3 cốc bột yến mạch vào nồi. Còn với nồi 8 lít, với 1 cốc yến mạch, bạn đong 1,5 cốc nước lọc nha. Bạn có thể thay nước lọc bằng sữa tươi, sữa hạt hoặc loại sữa bạn yêu thích.

3. Cách nấu cháo yến mạch trộn với sữa cho người lớn giảm cân

3.1. Cách trộn cháo yến mạch với sữa chua, hạnh nhân, nho khô giảm cân

Nguyên liệu:

50 gram bột yến mạch nguyên chất

100 gram chuối chín lột vỏ, cắt khoanh tròn

200 gram sữa chua nguyên chất (nên dùng sữa chua Hy Lạp cho dẻo mịn)

20 gram nho khô

30 gram hạnh nhân

1 thìa cà phê mật ong nguyên chất để tạo độ ngọt thay cho đường

Cách làm:

Bắc chảo vừa lên bếp, rải bột yến mạch vào chảo, rang lửa vừa. Nhớ đảo đều bột khoảng 3 – 4 phút cho đến khi dậy mùi thơm là tắt bếp được rồi.

Cho sữa chua vào tô lớn, thêm bột yến mạch vừa rang vào tô. Kế đến, cho mật ong cùng chuối chín vào tô, trộn đều lên để tạo độ sền sệt như cháo.

Cuối cùng, rắc hạnh nhân và nho khô vào tô yến mạch sữa chua và thưởng thức.

3.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa dừa ngon giảm cân

Nguyên liệu:

1 trái chuối chín thái khoanh

1 chén bột yến mạch

1 cốc sữa dừa nhạt (hoặc dùng sữa hạt, sữa hạnh nhân, sữa đậu phộng,…)

1 thìa cà phê bột quế

2 – 3 giọt vanilla

Ít nhục đậu khấu

Mật ong nguyên chất (tự chọn liều lượng để tạo độ ngọt theo khẩu vị)

Ít muối Kosher

Cách làm: Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, nấu và khuấy đều lửa nhỏ trong 20 phút cho chín mềm. Nấu đến khi chuối chuyển sang màu nâu và mặt trên sữa cũng ngả màu hơi nâu thì tắt bếp. Múc cháo ra chén, có thể thêm ít trái cây tươi và thưởng thức.

Bích Tuyền

10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch / 2023

Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn bán hàng:(Mr Thịnh) ĐT: 0772016879 Email: lienhe@botyenmachtphcm.com

Lượt truy cập: 1,062,862Đang Online: 476

Hướng dẫn sử dụng

Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon giàu dinh dưỡng giàu protein, canxi, khoáng chất và vitamin nhóm B rất tốt cho cơ thể. Yến Mạch có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp…

10 MÓN CHÁO YẾN MẠCH BỔ DƯỠNG CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

Nguyên liệu:

– 50g bột yến mạch

– 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách làm:

Cách làm:

– Đun hỗn hợp 300 ml nước cùng 2 thìa bột và sau đó cho trứng vào nấu từ 5-7 phút là chín. Các bạn có thể thêm đường hoặc bơ tùy khẩu vị

Cách làm:

– Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm bổ thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

– 40g yến mạch loại hạt cán mỏng (hay còn gọi là Quick Oats)

– 1 muỗng phô mai tươi

– Gia vị:dầu oliu, đường

Cách làm:

Nguyên liệu:

– 10g thịt bò

– 2 nhánh cần tây

– 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu

Cách làm:

– Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát.

Nguyên liệu:

– Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ

– 50g bột yến mạch

Cách làm:

Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ cần được xay nhỏ sau đó cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p sau đó cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé. Đây là món ăn rất tốt giúp bỏ xung vitamin cho bé.

Nguyên liệu:

– 50gr bột yến mạch

– 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ

– 100ml sữa tươi

– 1 củ hành khô

– dầu oliu và gia vị

Cách làm:

– Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng

Nguyên liệu:

-30g bột yến mạch

– 20g cà rốt

– 20g thịt bằm

– Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

– Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

Nguyên liệu:

– 200gr Bào Ngư

– 100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng

– 2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô

– Gia vị: muối, đường, ớt, hạt tiêu

Cách làm:

– Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo. Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm. trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. Nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị

10. Yến mạch trái cây trộn sữa cho bé:

Nguyên liệu:

– 2 trái Kiwi

– 2 muỗng canh yến mạch

– 100ml nước sôi

– 3 muỗng sữa bột

Cách làm:

Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.

Bước 2: Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.

Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được. Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

Hướng dẫn khác

Da Trắng Bóc Mịn Màng Nhờ Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi. / 2023

Yến mạch là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Ngoài chức năng giảm cân, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hạn chế ung thư. Yến mạch còn được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp. Trong đó hỗn hợp yến mạch và sữa tươi là một loại mặt nạ được các chị em “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

– Bột yến mạch chứa rất nhiều dưỡng chất an toàn cho da, trong yến mạch chứa nhiều vitamin B, E giúp nuôi dưỡng da trắng hồng rạng rỡ, mềm mịn và xóa thâm hiệu quả.

– Đồng thời, dưỡng chất saponin có trong bột yến mạch giúp bạn làm sạch da, tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da. Mỗi loại có một công dụng làm đẹp riêng, chính vì thế khi kết hợp bột yến mạch và sữa tươi sẽ tạo ra một mặt nạ dưỡng da hoàn hảo cho bạn. Mặt nạ yến mạch sữa chua giúp bạn sở hữu làn da rạng ngời, đầy sức sống không thua kém gì những loại mỹ phẩm đắt đỏ trên thị trường.

Gợi ý công thức làm đẹp từ yến mạch và sữa tươi

1. Mặt nạ yến mạch sữa tươi không đường

Sữa tươi sẽ giúp bạn làm mờ các vết thâm nám trên bề mặt da, khiến da ngày càng trở nên sáng mịn hơn

Nguyên liệu: – 1 muỗng bột yến mạch – 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường – 1 ít nước sôiCách làm: – Đầu tiên, hòa tan bột yến mạch vào nước sôi 3 phút để bột yến mạch nở đều. – Trộn đều sữa tươi vào bột yến mạch. – Đắp hỗn hợp lên da kết hợp massage nhẹ nhàng trong khoảng 15- 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

2. Mặt nạ yến mạch sữa tươi và mật ong

Hỗn hợp yến mạch và sũa tươi kết hợp với mật ong sẽ tăng cường dưỡng chất cho da, tăng khả năng chống lão hóa, giúp giảm nếp nhăn hiệu quả.

Kết hợp yến mạch với mật ong để cải thiện da của bạn

Nguyên liệu: – 1 muỗng bột yến mạch – 1/2 muỗng cà phê mật ong – 20ml muỗng sữa tươi không đường – 1 ít nước sôiCách làm: – Ngâm yến mạch với nước sôi cho yến mạch nở ra. – Trộn mật ong và sữa tươi vào cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt. – Đắp hỗn hợp lên da trong khoảng 15-20 phút và thư giãn.

3. ​Mặt nạ yến mạch, sữa tươi và chanh/cam tươi

Axit trong chanh giúp tẩy trắng da nhẹ nhàng

Nguyên liệu: – 1 muỗng cà phê bột yến mạch – 1 ít nước nóng – 4 muỗng cà phê sữa tươi – Vài giọt chanhCách làm: – Tương tự như trên, bạn cũng ngâm yến mạch với nước sôi khoảng 3-5 phút. – Trộn sữa tươi và chanh vào yến mạch cho thật đều rồi đắp lên da 15-20 phút. – Rửa sạch mặt bằng nước và dưỡng ẩm như bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng mặt nạ yến mạch mật ong

– Với tất cả các phương pháp trên các bạn nên kiên trì sử dụng từ 2-3 lần/tuần để có được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng bột yến mạch để tắm trắng toàn thân, đơn giản chỉ cần nấu chín bột yến mạch và cho vài giọt chanh và thoa lên toàn bộ cơ thể, hiện nay các spa làm đẹp cũng thường xuyên áp dụng phương pháp này.

– Mật ong và chanh đều có tính chất bào mòn, nên khi sử dụng mặt nạ kết hợp với 2 nguyên liệu này bạn không nên lạm dụng chúng để tránh da trở nên bị mỏng và yếu hơn.

– Kết hợp sử dụng mặt nạ yến mạch cùng với kem chống nắng để bảo vệ làn da tránh khỏi tác động từ tia UV của ánh nắng mặt trời.

– Nên sử dụng hỗn hợp vào buổi tối để da bạn có thời gian thẩm thấu hết các dưỡng chất có trong mặt nạ sau quá trình ngủ đêm.

– Kết hợp sử dụng mặt nạ với ăn đủ chất, uống 2 -3 lít nước mỗi ngày để có làn da mịn màng, căng tràn sức sống. Ngoài ra bạn nên dành 15-10 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục thể thao giúp tinh thần sảng khoái, trí lực dồi dào. Sở hữu một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn giảm stress để hạn chế lão hóa sớm ở da.

Kết hợp với uống 2 lít nước để có làn da căng tràn sức sống

Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình chăm sóc da phù hợp với làn da của mình để cải thiện làn da một cách hiệu quả nhất với khóa học 25 Cách làm đẹp da, trắng sáng, trị mụn của giảng viên Đỗ Minh Hà trên UNICA.

Khóa học “25 Cách làm đẹp da, trắng sáng, trị mụn”

Khóa học chia sẻ đến các bạn 25 cách làm đẹp, gìn giữ làn da sáng mịn, hiệu quả, không tốn thời gian cũng như tiền bạc từ những thảo mộc an toàn thiên nhiên. Đặc biệt hơn, bạn biết cách kết hợp với các chế độ ăn uống để giữ được một làn da tươi sáng và bóng khỏe.

Yến Mạch Là Gì? 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Xuất Sắc / 2023

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng có cho sức khỏe của con người. Yến mạch được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc…

Thành phần dưỡng chất của yến mạch

66 % carbohydrate.

11,2 % protein.

9,2 % chất béo.

7,1% chất xơ và các nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi, kali, kẽm, đồng, sắt, magiê, phốt pho, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa).

Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4.5%.

Tác dụng của yến mạch

Tốt cho tim mạch: Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan, giúp hấp thu cholesterol vào máu ngăn ngừa đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa, tránh táo bón.

Thường xuyên ăn yến mạch có thể làm giảm lượng insulin, hạ đường huyết, làm giảm và duy trì mức độ glucose.

Hỗ trợ giảm cân: Các chất xơ trong yến mạch giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp giảm cân.

Ngăn ngừa ung thư: Yến mạch có nhiều chất chống oxy hóa, giúp sửa chữa và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

Cải thiện tâm trạng và chống lại chứng trầm cảm.

Ngăn ngừa gàu: Các saponin, lipid và protein có trong yến mạch giúp làm sạch, giữ ẩm cho da đầu, loại bỏ gàu và ngăn ngừa gàu quay trở lại.

Bột yến mạch có chứa vitamin B6 giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Yến mạch có chứa một lượng lớn chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Tốt cho làn da: Các axit amin có trong bột yến mạch giúp giảm các đốm đồi mồi, thâm sạm… trên da. Đắp bột yến mạch lên da giúp tẩy tế bào chết, làm sạch da, chống lại vi khuẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá…

Magiê trong yến mạch giúp giảm nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu.

Carbohydrate lành mạnh trong yến mạch giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ và bảo toàn lượng cơ trong thời gian tập luyện.

Các món cháo yến mạch ngon

Cháo yến mạch tôm giảm cân

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn vào bữa sáng)

3/4 cốc yến mạch vàng xay

3 cốc sữa tươi không đường hoặc nước lọc

1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất

1 thìa cà phê bơ

450g tôm, bóc vỏ, bỏ ruột

1/4 thìa cà phê muối

1/8 thìa cà phê tiêu trắng

1 củ hành thái nhỏ

Cách nấu cháo yến mạch

Bước 1: Cho sữa vào nồi và bắc lên bếp đun. Khi sữa sôi, cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong trình nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn.

Bước 2: Cho dầu ô liu và bơ vào chảo đun nóng, rồi cho hành và tôm vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi yến mạch và tiếp tục đun khoảng 15 phút thì tắt bếp. Cho cháo yến mạch ra bát và ăn khi còn nóng.

Cháo yến mạch trứng gà giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

Chỉ nên sử dụng cháo yến mạch trứng gà khoảng 2 lần một tuần để đảm bảo sức khỏe.

Nguyên liệu Cách nấu cháo yến mạch trứng gà

Bước 1: Cho bột yến mạch vào cùng 300ml nước lọc, ngâm khoảng 30 phút để bột nở đều.

Bước 2: Bỏ phần nước ngâm yến mạch, đổ thêm 100ml nước vào nấu trong khoảng 10 phút. Lưu ý để lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh việc cháo bị dính nồi.

Bước 3: Đập trứng hòa tan cùng với hành rồi đổ vào nồi cháo yến mạch, sau đó nêm nếm theo khẩu vị.

Nếu nấu cháo trứng yến mạch cho bé ăn dặm, bạn không cho hành và cho thêm một thìa dầu oliu để tăng vị béo ngậy.

Cháo yến mạch cà rốt thịt băm

Nguyên liệu:

30g yến mạch

20g cà rốt (khoảng 1/3 củ)

20g thịt nạc dăm (cỡ bằng bao diêm)

Vài cọng hành lá

Cách nấu cháo yến mạch thịt băm cà rốt

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sạch khoảng 5 phút để bột nở đều.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn.

Bước 3: Cho cà rốt vào luộc với nước. Khi cà rốt chín thì cho thịt băm vào hòa tan đều để thịt không bị khô, vón cục.

Bước 4: Khi nước sôi thì cho yến mạch vào, nấu cho đến khi cháo sôi kỹ, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Cho hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ vào sau cùng. Tắt bếp, múc cháo ra bát và thưởng thức.