Cách Nấu Chè Mè Đen (Chí Mà Phù) Ngon Sánh Mịn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 8 Món Chè Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Vừa Dễ Sinh Vừa Lợi Sữa Sau Sinh
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đẹp Da, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Cách Nấu Chè Ngô Ngon Cho Ngày Nắng
  • 1 :Nguyên Liệu Nấu Chè Mè Đen

    1.1. Nguyên liệu

    – Mè đen (vừng đen): 100g

    – Bột sắn dây: 50g

    – Đường cát: 150g

    – Nước dừa tươi: 200ml

    – Nước lọc: 600ml

    – 1 củ gừng nhỏ

    – Dừa nạo: 100g

    1.2. Bí quyết chọn mè đen ngon

    Món chè mè đen ngon và chuẩn vị hay không, phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên liệu chính là mè mà bạn lựa chọn.

    – Vừng đen Việt Nam sẽ có màu nhạt hơn, có lẫn cả hạt đỏ, hạt vàng. Trong khi đó, loại của nước ngoài có vỏ dày, hạt đen nhánh. Khi vê vỏ bằng tay nếu là vừng nước ngoài sẽ dễ vê hơn, bởi lớp vỏ bên ngoài to, cứng.

    – Còn vừng Việt Nam sau khi vê vỏ bên ngoài nát như cám, sẽ để lại nhân nhỏ và có màu đen nhạt.

    – Để thực hiện cách nấu chè mè đen bạn hãy sử dụng mè đen Việt Nam, nên chọn loại mè mới, có màu đen bóng, ngửi có mùi thơm nhẹ, hạt phải chắc mẩy, tránh mua phải vừng đen kém chất lượng.

    – Một mẹo nhỏ để kiểm tra mè mới hay cũ là mè cũ thường có mùi mốc, khô dầu, khi thả vào nước mè sẽ nổi lên.

    2: CÁCH NẤU CHÈ MÈ ĐEN SÁNH MỊN, BỔ DƯỠNG

    Bước 1: Xử lý mè đen

    – Mè đen sau khi mua về cần ngâm vào nước để loại bỏ vỏ, hạt lép, nhặt hết sạn và tạp chất có trong mè, tránh khi nấu chè có hiện tượng lạo xạo do cát hoặc sạn để lại.

    – Vo sạch mè, để ráo nước, phơi khô rồi cho lên chảo rang đảo đều tay với lửa nhỏ để mè đen chín đều, không bị cháy. Mè chín là khi bạn nghe thấy tiếng nổ lách tách khi rang mè.

    – Đổ 200ml nước dừa tươi đã chuẩn bị vào cùng với mè đen trong máy xay và xay đến khi mè đen nhuyễn mịn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ

    – Hòa tan 50g bột sắn dây vào 600ml nước lọc. Món chè mè đen có bột sắn dây sẽ sánh và ngon, ngậy hơn.

    Bước 3: Nấu chè mè đen

    – Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp nước lọc và bột sắn dây đã hòa tan từ trước vào đun ở lửa nhỏ. Chú ý dùng đũa khuấy đều tay để bột sắn dây không bị vón cục, cho đến khi thấy nặng tay, bột chín và chuyển thành màu trong.

    – Lúc này bạn cho hỗn hợp nước dừa mè đen vừa xay nhuyễn vào nồi. Cho thêm gừng tươi để giúp món chè dậy mùi hơn.

    – Tiếp tục khuấy đều và nhanh tay trong khoảng 1-2 phút để các hỗn hợp hòa quyện tạo thành màu đen sánh mịn hấp dẫn.

    – Cho thêm đường với độ ngọt tùy thích. Bạn cũng có thể cho thêm nước nếu thích ăn chè loãng. Đun sôi thêm vài phút nữa với lửa nhỏ và khuấy đều tay là bạn đã hoàn thành món chè mè đen siêu ngon.

    PHẦN 3: YÊU CẦU THÀNH PHẨM VÀ CÁCH THƯỞNG THỨC CHÈ MÈ ĐEN

    – Cách nấu chè mè đen không hề khó, lại nhanh chóng, nhưng bạn cần đảm bảo món chè khi nấu xong sánh mịn, không bị lợn cợn hay vón cục, có mùi thơm hấp dẫn từ mè đen, vị thanh thanh của nước dừa và ngậy của bột sắn dây.

    – Bạn có thể thưởng thức chè mè đen theo 2 kiểu, ăn nóng và ăn lạnh.

    + Ăn nóng: Múc chè ra cốc hoặc bát, rắc thêm chút dừa nạo lên trên và thưởng thức chè mè đen ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon. Kiểu ăn nóng khá phù hợp với mùa đông.

    + Ăn lạnh: Bản thân chè mè đen đã rất mát và thanh lọc cơ thể, nếu bạn muốn một món ăn giải nhiệt mùa hè thì hãy ăn chè mè đen lạnh. Để chè nguội rồi múc ra bát, thêm dừa nạo, bảo quản trong ngắn mát tủ lạnh vài giờ hoặc ăn kèm với đá bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nứt Mũi
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thanh Mát, Ngon Nức Làng Xóm
  • Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh
  • Cách Nấu Chè Mít Đác Thơm Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Chè Chí Mà Phù (Chè Mè Đen) Vừa Thơm Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Phật Thủ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cực Kỳ Thận Trọng Khi Sử Dụng Quả Phật Thủ Làm Thuốc
  • Cách Làm Mứt Phật Thủ Dẻo Thơm, Lạ Miệng Đơn Giản Ngày Tết
  • Chè Bạch Quả – Tuyết Nhĩ
  • Học Cách Nấu “Chè Lý Tưởng” Của Người Trung Hoa
  • Ở Đà Nẵng để tìm được một nơi bán chè mè đen ngon có lẽ "hơi bị" khó. Thôi thì, thay vì lặn lội đi xa tìm kiếm mà ăn chẳng được “đã đời”, mình ở nhà vẫn có thể tự nấu một nồi thơm ngon!

    Chè mè đen có mùi rất đặc trưng, chỉ cần ngửi đã thấy thoang thoảng hương thơm nhẹ, khi ăn không ngọt gắt mà cái ngọt rất dịu dàng, rất thanh, ngọt mà như không ngọt vậy.

    Ăn chè mè đen không chỉ ngon mà còn là cách giúp tóc đen mượt, dày thêm và kéo

    dài tuổi trẻ nếu ăn thường xuyên.

    Thành phần:

    + 500gr mè đen

    + 100gr nếp lứt

    + 100gr bột sắn dây

    + 2 lit nước

    + 150 gram đường bát

    Cách làm chí mà phù sao cho ngon:

    – Bước 1: Trước hết, bạn đãi thật sạch mè đen.

    – Bước 2: Bước rang mè rất quan trọng, mè có thơm thì chè mới ngon được. Bạn đặt chảo lên bếp, rang mè đều tay, đến khi mè nổ, bốc mùi thơm là đã chín.

    – Bước 3: Sau khi mè nguội bạn đổ mè đen vào máy xay và xay cho nhuyễn mịn.

    – Bước 5: Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho gạo nếp vào rang đến khi hạt gạo hơi vàng thì tắt bếp rồi để nguội.

    – Bước 6: Chờ cho gạo nguội rồi cũng cho vào xay nhuyễn mịn.

    – Bước 7: Đặt nồi lớn lên bếp, nấu đường cùng mè đen và gạo nếp xay, dùng đũa quấy theo chiều kim đồng hồ.

    – Bước 8: Từ từ đổ bột sắn dây vào nồi quấy đều tay để chè không bị cháy và hòa đều nhuyễn mịn.

    Vậy là món chè mè đen – Chí mà phù đã hoàn tất rồi đấy ạ. Món này ăn ngon nhất vẫn là ăn nóng. Trên tay bát chè ấm, bạn có thể cảm nhận được rõ bát mè sền sệt, đen óng ánh sánh mịn cùng hương vị béo bùi. Mùa thu đông sắp đến, có lẽ món này sẽ thật khoái khẩu khi cả nhà quây quần bên nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chè Con Ong Trên Mâm Cơm Tất Niên
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mè Đen Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • 15 Món Chè Bánh Ngon Với Mật Mía
  • Thưởng Thức Món Chè Mít Đát Nổi Tiếng Của Phú Yên
  • Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Và Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho 10 Người Ăn Ngon Nhất
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà Thanh Đạm Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách nấu lẩu thập cẩm ở mỗi khu vực, mỗi vùng miền thậm chí là của từng bà nội trợ khác nhau đều có những bí quyết khác nhau.

    Nguyên liệu cần có cho một nồi lẩu thập cẩm

    Xương: Xương dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Nếu bạn thích nhiều vị gà, bạn có thể chọn phần xương gà đã lọc để ninh lấy nước. Ngược lại nếu muốn nhanh và đơn giản, bạn có thể chọn phần xương ống của lợn. Chuẩn bị từ 0,8 – 1 cân xương.

    Thịt nhúng lẩu gồm có:

    Thịt gà: Chọn phần thịt gà ta vì như vậy thịt sẽ dai, ngon hơn. Vì là lẩu thập cẩm nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều thịt gà. Chuẩn bị khoảng 0,5 kg thịt gà là vừa đủ.

    Thịt bò: Cũng như thịt gà, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều thịt bò. Bạn chọn mua khoảng 0,3 – 0,5 kg thịt bò ở phần vai mềm hoặc phần sườn bò, sẽ ngon và có vị hơn.

    Hải sản gồm có:

    Tôm: Tôm để nhúng lẩu thường là tôm sú. Bạn chọn các con tôm sú cỡ vừa, không cần quá to. Chuẩn bị khoảng 0,5 cân tôm sú để làm lẩu

    Ngao: Ngao có thể chọn ngao sông hoặc ngao biển tuỳ ý. Bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều ngao, chỉ cần chọn mua khoảng 3 – 4 lạng là vừa.

    Đậu phụ: Đậu phụ là món ăn kèm không thể thiếu. Bạn chuẩn bị khoảng 3 – 5 bìa đậu phụ cho nồi lẩu thập cẩm này.

    Các loại rau ăn lẩu gồm có:

    Nấm: Nấm ăn lẩu thường được chọn là nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà. Mỗi loại bạn chuẩn bị 1 gói nhỏ là được.

    Rau nhúng lẩu: Rau nhúng lẩu thường bao gồm: rau cải cúc, ngải cứu, rau muống, cải thảo, xà lách, rau cần.

    Các loại gia vị: Sa tế, muối, bột nêm, mì chính, mắm, đường, ớt

    Đồ ăn kèm: Thực phẩm ăn kèm có thể do bạn tuỳ ý lựa chọn như bún, mì tôm, bánh phở…

    Cách nấu lẩu thập cẩm ngon

    Bước 1: Sơ chế

    Xương: Xương đem rửa sạch rồi sau đó trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn cho phần xương này vào ninh để lấy nước dùng lẩu. Ninh nhỏ lửa trong khoảng 30 – 45 phút, trong quá trình ninh nhớ vớt bọt để nước được trong và ngon hơn.

    Thịt gà: Thịt gà chặt hoặc thái thành các miếng vừa ăn. Tiếp đó bạn ướp một chút gia vị cùng gừng băm nhỏ cho thịt thơm.

    Thịt bò: Thực hiện tương tự, thái mỏng thịt bò sau đó đem ướp với gừng, tỏi, gia vị cho thịt ngấm đều.

    Tôm: Làm sạch, bóc vỏ đầu, làm sạch đất bẩn, rút chỉ ở bụng và sống lưng. Bạn có thể chẻ đôi tôm hoặc để cả con tuỳ ý.

    Ngao: Ngao ngâm cho nhả hết đất bẩn, tiếp đó bạn vớt ngao là làm sạch phần vỏ. Vớt ngao ra và để ráo nước.

    Đậu phụ: Rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể rán vàng hoặc không, nhưng thường là chúng ta không rán mà để đậu trắng.

    Nấm: Rửa sạch, cắt chân và ngâm nước muối trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra và để rao nước.

    Các loại rau ăn lẩu: Rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng. Sau khi ngâm xong bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước dùng lẩu

    Phi thơm hành khô + cà chua để tạo màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương vào và đun sôi. Nếu là nước xương gà thì bạn vớt bỏ xương riêng ra bát còn nếu là xương lợn (xương sườn, xương ống) thì có thể đổ lẫn chung với nồi nước dùng.

    Sau khi đun sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể bỏ thêm sa tế cho dậy vị. Lưu ý là khi bỏ sa tế cần chú ý độ cay, không nên bỏ quá nhiều vì như vậy có thể ảnh hưởng tới vị chung của món.

    Bước 3: Thưởng thức

    Sau khi bạn chuẩn bị xong nước dùng và các phần nguyên liệu là đã có thể dọn lẩu ra và thưởng thức rồi. Lẩu thập cẩm rất thích hợp để ăn trong những ngày đông lạnh, những ngày tết cũng như những dịp quây quần bạn bè, gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình Sum Họp
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Hỏi Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Tại Nhà ?
  • Cách Làm Lẩu Thập Cẩm Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Riêu Ốc Vừa Nóng Hổi Lại Giòn Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Ốc Ngon Đậm Hương Dân Tộc
  • Thơm Nức Mũi Món Bún Riêu Ốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Riêu Cua Ốc Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đậm Đà Hương Vị Dân Tộc
  • Món Ngon Bún ốc Phủ Tây Hồ

    Ngày trước ốc dùng để làm bún người ta vớt luôn dưới lòng Hồ Tây, bởi lẽ ốc ở dưới rất nhiều và nhiều đến nỗi một người cào tiếng đồng hồ là được cả gần tạ ốc rất béo và to. Bây giờ Hồ Tây ít ốc nên người ta phải đi thu mua ốc tận nhiều nơi mà chủ yếu là ốc bươu vàng hay ốc nhồi.

    Ðể làm tăng thêm vị ngon của bát bún ốc, các chủ nhà hàng thường rất kỹ càng trong khâu chọn ốc. Ốc phải thật béo và không được ngâm quá lâu. Ngay cả bún cũng vậy, những nhà hàng ở đây chỉ đặt duy nhất với một làng nghề sản xuất, đó là: Phú Ðô ở huyện Từ Liêm bởi lẽ sợi bún rất nhỏ, săn, không nhão và khi chan nước ăn vẫn giòn và dẻo mà lại không nát. Hơn thế nữa, bún lại trắng và được chế biến hợp vệ sinh. Không ít gia chủ còn đặt hẳn ở làng bún sản xuất bún bằng gạo tám thơm có pha chút gạo nếp cái hoa vàng để tăng thêm hương vị cho bát bún ốc. Gia vị để chế biến bún ốc bao gồm rất nhiều thứ như: cà chua, tai chua, giấm bỗng rượu, mỡ, tiêu, mì chính, muối, đường, ớt… và các loại rau sống, gia vị ăn kèm như: xà lách, tía tô, kinh giới, húng láng, mùi, rau chuối non thái mỏng

    Cách làm bún ở đây cũng chỉ đơn giản như mọi nơi nghĩa là ốc luộc lên sau đó khều lấy cái bỏ vào xào săn cùng mỡ và gia vị mắm, mì chính. Nước ốc làm nước dùng chan bún sau khi đã được ninh sôi bỏ cà chua và các gia vị đặc trưng của món nước dùng bún ốc. Trong nước dùng chan bún ốc có bỏ xương ống lợn ninh cùng để nước thêm ngọt. Ngoài ra một chút bí quyết làng nghề mà ta không dễ gì biết được càng làm tăng thêm nét đặc sắc, nét riêng của món bún ốc ở đây.

    Khi khách ăn gọi bún ốc người ta chỉ bỏ ốc vào bát, bỏ bún đã chần qua nước sôi rồi chan nước dùng là ăn được. Một đĩa rau sống hấp dẫn, một đĩa ớt chưng đỏ bày trên bàn sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon nhưng cũng rất cay, mà nếu bỏ nhiều ớt thì cay đến bỏng cả lưỡi.

    Nơi đây có tới mấy chục nhà hàng bán bún ốc suốt con đường nhỏ dẫn vào phủ Tây Hồ và nhà hàng nào khách cũng ra vào tấp nập. Người Hà Nội, khách thập phương đi lễ ở đây đều muốn ăn bún ốc nơi này. Cũng có thể bún ốc ở đây là đặc biệt và những lều lán như kiểu quán gió cùng phong cảnh trữ tình thơ mộng của Hồ Tây càng làm khách thích thú, lưu luyến, ngon miệng và nhớ mãi… Chẳng thế mà nhiều người bạn tôi đã từng có nhiều ký ức về món bún ốc ở phủ Tây Hồ và hiện đang sinh sống, học tập tại nhiều nước trên thế giới đều vẫn có một nỗi nhớ thường trực về phủ Tây Hồ, trong muôn vàn nỗi nhớ quê hương.

    Theo MonngonHanoi

    Từ khóa bài viết: “”Món Ngon Bún ốc Phủ Tây Hồ””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Ốc Chuối Đậu Ngon Cơm
  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Quận 5 Và Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bổi Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Nhỏ Đơn Giản Tại Nhà
  • Dầu Gấc Với Những Món Ăn Thông Dụng Dễ Làm.
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Lòng Bò Nướng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
  • Ngày trước ốc dùng để làm bún người ta vớt luôn dưới lòng Hồ Tây, bởi lẽ ốc ở dưới rất nhiều và nhiều đến nỗi một người cào tiếng đồng hồ là được cả gần tạ ốc rất béo và to. Bây giờ Hồ Tây ít ốc nên người ta phải đi thu mua ốc tận nhiều nơi mà chủ yếu là ốc bươu vàng hay ốc nhồi.

    Ðể làm tăng thêm vị ngon của bát bún ốc, các chủ nhà hàng thường rất kỹ càng trong khâu chọn ốc. Ốc phải thật béo và không được ngâm quá lâu. Ngay cả bún cũng vậy, những nhà hàng ở đây chỉ đặt duy nhất với một làng nghề sản xuất, đó là: Phú Ðô ở huyện Từ Liêm bởi lẽ sợi bún rất nhỏ, săn, không nhão và khi chan nước ăn vẫn giòn và dẻo mà lại không nát. Hơn thế nữa, bún lại trắng và được chế biến hợp vệ sinh. Không ít gia chủ còn đặt hẳn ở làng bún sản xuất bún bằng gạo tám thơm có pha chút gạo nếp cái hoa vàng để tăng thêm hương vị cho bát bún ốc. Gia vị để chế biến bún ốc bao gồm rất nhiều thứ như: cà chua, tai chua, giấm bỗng rượu, mỡ, tiêu, mì chính, muối, đường, ớt… và các loại rau sống, gia vị ăn kèm như: xà lách, tía tô, kinh giới, húng láng, mùi, rau chuối non thái mỏng

    Cách làm bún ở đây cũng chỉ đơn giản như mọi nơi nghĩa là ốc luộc lên sau đó khều lấy cái bỏ vào xào săn cùng mỡ và gia vị mắm, mì chính. Nước ốc làm nước dùng chan bún sau khi đã được ninh sôi bỏ cà chua và các gia vị đặc trưng của món nước dùng bún ốc. Trong nước dùng chan bún ốc có bỏ xương ống lợn ninh cùng để nước thêm ngọt. Ngoài ra một chút bí quyết “làng nghề” mà ta không dễ gì biết được càng làm tăng thêm nét đặc sắc, nét riêng của món bún ốc ở đây.

    Khi khách ăn gọi bún ốc người ta chỉ bỏ ốc vào bát, bỏ bún đã chần qua nước sôi rồi chan nước dùng là ăn được. Một đĩa rau sống hấp dẫn, một đĩa ớt chưng đỏ bày trên bàn sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon nhưng cũng rất cay, mà nếu bỏ nhiều ớt thì cay đến bỏng cả lưỡi.

    Nơi đây có tới mấy chục nhà hàng bán bún ốc suốt con đường nhỏ dẫn vào phủ Tây Hồ và nhà hàng nào khách cũng ra vào tấp nập. Người Hà Nội, khách thập phương đi lễ ở đây đều muốn ăn bún ốc nơi này. Cũng có thể bún ốc ở đây là đặc biệt và những lều lán như kiểu quán gió cùng phong cảnh trữ tình thơ mộng của Hồ Tây càng làm khách thích thú, lưu luyến, ngon miệng và nhớ mãi… Chẳng thế mà nhiều người bạn tôi đã từng có nhiều ký ức về món bún ốc ở phủ Tây Hồ và hiện đang sinh sống, học tập tại nhiều nước trên thế giới đều vẫn có một nỗi nhớ thường trực về phủ Tây Hồ, trong muôn vàn nỗi nhớ quê hương.

    Theo MonngonHanoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Mực Một Nắng Siêu Ngon Hấp Dẫn Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Và Giàu Dinh Dưỡng
  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Tạp Chí Gia Đình Và Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chiên Xù Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Xù Cực Ngon Và Lạ Mắt
  • Cách Làm Chả Cá Viên Trứng Cút Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lê Ly
  • 1 gói bột gạo: chọn loại bột gạo thơm ngon để món ăn được ngon hơn

    100g tôm khô: ngâm nước trước khi nấu khoảng 10 phút

    200g thịt cá quết nhuyễn: vắt thành miếng và cán mỏng

    50g hành tím thái lát mỏng

    Gia vị: ớt tươi, muối, bột ngọt, hạt nêm và dầu hạt điều.

    Bánh canh chả cá vừa ngon vừa dễ làm.

    Các bước làm bánh canh chả cá

    Đầu tiên bạn đun một ít nước sôi. Sau đó, cho gói bột gạo vào thố lớn và từ từ đổ nước sôi vào. Trong lúc đổ, bạn liên tục trộn đều để ước chừng lượng nước vừa đủ. Trong lúc thêm nước bạn khéo dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo mịn.

    Dùng chiếc cán bột, cán mỏng khối bột thành miếng lớn. Sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ.

    Cho bột vào nồi nước sôi và luộc đến khi bột chuyển màu hơi trong. Cho sợi bánh ra rổ và xả lại với nước lạnh

    Đổ bột ra rổ và xả qua nước lạnh để sợi bánh canh không bị dính vào nhau. Sau khâu này, bạn có thể để bánh ra riêng.

    Để chế nước cho bánh canh, bạn hãy lột bỏ vỏ tôm giữ lại đầu và đuôi. Kế đến, dùng dao chẻ lưng tôm và rút chỉ đen. Sau khi tôm làm sạch, bạn ướp với ít muối, hạt nêm và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Phi ít hành cho thật thơm với ít dầu điều, sau đó cho tôm vào xào chín tới. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi và nấu nước lèo.

    Trong lúc đợi nước sôi, bạn phi hành tím cho thơm. Dùng dầu phi hành còn lại để tiếp tục chiên chả cá cho vàng đều hai mặt và để nguội trước khi cắt thành miếng.

    Khi nước lèo sôi, bạn nêm gia vị cho vừa miệng, thả sợi bánh canh vào nồi và khuấy đều.

    Khi ăn, bạn sắp sợi bánh canh vào tô, chan nước lèo kèm thêm tôm, ít miếng chả và rắc thêm hành ngò, hành phi cho thật bắt mắt.

    Vậy là bạn đã có món bánh canh bột gạo với tôm và chả cá. Món ăn thật thanh đạm và có vị ngọt từ chất ngọt tự nhiên của tôm cùng chả cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Canh Giò Heo
  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Ngon Không Chê Vào Đâu Được Với Cách Làm Chả Cá Anh Vũ
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Vừa Dai Vừa Ngon Không Hề Khó
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen, Chè Đỗ Đen Nhanh Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đậu Phộng Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nhất
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Cho “fan Cuồng” Chè Đậu
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Trần Bì May Mắn Của Người Hoa
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách nấu chè đậu đen, chè đỗ đen là công thức nấu chè phổ biến nhất và cũng được xem là dễ nhất, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Để có được những nồi chè đậu đen ngọt vừa, thơm đặc trưng và nhanh nhừ thì các bạn thực hiện như sau.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    Đậu đen: Đậu đen hay còn có cách gọi khác dân dã hơn là đỗ đen. Bạn lựa lấy những hạt đậu mẩy, khô vừa, chưa để lâu và không có sâu, mọt. Với một nồi chè đậu đen cho 4 – 5 người ăn thì lượng đỗ bạn cần chuẩn bị là khoảng 200 – 300 gram.

    Nước cốt dừa: Món chè đậu đen sẽ mất đi phần béo ngon nếu thiếu nước cốt dừa. Phần nước cốt dừa này bạn có thể tự mua dừa tươi về tự vắt, vừa có nước cốt là vừa có thêm phần dừa bào sợi. Nếu bạn ngại thực hiện công đoạn này thì có thể mua loại nước cốt dừa đóng lon sẵn. Chuẩn bị khoảng 300 ml nước cốt dừa.

    Đường kính trắng: Có thể thay đường kính trắng bằng đường kính vàng tuỳ ý. Lượng đường bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào độ ngọt/nhạt của món chè mà bạn muốn thưởng thức. Trung bình với khẩu phần chè trên thì bạn cần khoảng 300 gram đường.

    Các nguyên liệu khác: Bên cạnh ba loại nguyên liệu chính kể trên thì để món chè đậu đen ngon hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu phụ kèm như: lạc rang giã dập, dừa tươi nạo sợi, vani (dạng ống hoặc bột đều được)

    Cách nấu chè đậu đen ngon gồm có:

    Bước 1: Vo và ngâm đậu đen

    Đậu đen trước khi nấu chè cần được vo sạch và ngâm cho đậu nở. Cách vo sạch đậu bạn thực hiện như sau:

    Cho đậu đen vào chậu/tô lớn và xả ngập nước. Tiếp đến, bạn dùng tay khuấy đều để đảm bảo các hạt đậu đều ngấm nước. Nhặt bỏ những hạt đậu nổi, chỉ giữ lại những hạt chìm và sau đó cho vào xả sạch dưới vòi nước.

    Sau khi vo đậu xong, bạn cho đậu vào một chiếc bát sạch và ngâm đậu với nước sạch trong khoảng 1 – 2 tiếng. Bạn lưu ý cần ngâm đậu trước để đảm bảo đậu không bị sượng khi nấu. Phần nước ngâm đậu sau đó sẽ được dùng để ninh, bởi vậy bạn cần đảm bảo nguồn nước ngâm là nước sạch.

    Bước 2: Nấu chè đậu đen

    Đun với mức lửa vừa cho đến khi hạt đậu mềm, bở thì bạn tắt bếp. Dùng muôi thủng vớt riêng phần hạt đậu và nước. Về phần nước ở trong nồi, bạn tiếp tục bật bếp và đun ở mức lửa nhỏ. Vừa đun, bạn vừa cho đường và khuấy tan cho đến khi đạt được vị ngọt vừa.

    Với phần hạt đậu, bạn bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp và cho đậu vào sên với đường để đậu được ngấm vị ngọt. Khi hạt đậu đám bám đường và đạt được vị ngọt thì bạn trút phần đậu này vào nồi nước chè trước đó và đun sôi trở lại thì tắt bếp. Cho phần vani vào và khuấy đều.

    Chờ cho chè nguội bớt, bạn cho vào bát/ ly một ít đá bào rồi múc chè vào bát. Tiếp đến, bạn múc thêm phần nước cốt dừa, rắc dừa nạo sợi + lạc giã và trộn đều lên thưởng thức.

    Cách nấu chè đậu đen này khá phổ biến và rất dễ, ai cũng có thể học để làm được. Do vậy, bạn có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà, không cần mất công ra tiệm chờ đợi nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Bùi, Ngọt Dịu Chuẩn “nhà Làm”
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Ngọt Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • -1/2 thìa nhỏ muối

    -400ml nước cốt dừa

    -1/4 bát con đường cát trắng

    -2 thài súp bột báng

    -1 thìa bột năng hoặc bột bắp

    -100g dừa tươi

    -100g lạc

    Cách làm chè chuối cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu làm chè chuối:

    -Chuối tây bóc vỏ, lột bỏ các sợi gân dính trên chuối cắt thành những khoanh nhỏ.

    -Dừa tươi nạo bỏ vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, nạo sợi.

    -Bột bắp hòa tan vào một bát con nước lạnh.

    -Lạc cho lên rang chín, ủ trong vải khoảng 10 phút cho lạc chóc vỏ, bóc vỏ lạc, xẩy sạch vỏ.

    -Bột báng đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho hạt nở, vớt ra để ráo nước.

    Cách nấu chè chuối:

    -Ướp chuối với 1 chút đường và một chút xíu muối, để trong khoảng 30 phút cho muối ngấm gia vị.

    -Lạc đem dã dập.

    -Đổ ½ lon nước cốt dừa và 1 chén nước lạnh vào nồi, đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, từ từ thả chuối vào, đun đến khi chuối chín mềm là được.

    -Khi thấy chuối mềm, cho bột báng vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi bột báng chuyển thành màu trắng trong chút nốt phần nước cốt dừa còn lại vào.

    -Từ từ chút phần nước bột bắp vào nồi đun cùng, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột bắp hòa tan đều để nước chè chuối hơi sền sệt là được.

    -Múc chè chuối ra bát, rắc thêm lạc rang và dừa nạo lên dùng nóng hay lạnh đều ngon.

    Công dụng của món chè chuối bạn nên biết :

    -Những cô nàng hơi mũm mĩm thừa cân thì nên ăn chuối thay vì những những chất ngọt khác như kẹo bánh …

    -Trong chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh.

    -Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này.

    -Lượng kali trong một quả chuối có thể giúp bạn tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp, những ai yêu thích thể thao như chạy bộ, đạp xe … thì nên ăn chuối trước khi chạy bộ, hoặc đạp xe thể dục …

    Món chè chuối là món chè tốt cho sức khỏe của mọi người, thích hợp với thời tiết cả 4 mùa, chè chuối ngon có vị ngọt tự nhiên của chuối chín, vị thơm, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện với cảm giác bùi bùi của lạc rang thật sự kích thích vị giác. Hy vọng cùng với công thức nấu chè chuối cực đơn giản này bạn sẽ nấu chè chuối thật ngon để ai cũng yêu thích món ăn do chính tay bạn nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Sào Và Những Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Yến
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Mách Mẹ Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon Tại Nhà
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Nguyên liệu làm món thịt gà nướng phủ phô mai cho 4-5 người ăn:

    – 500g- 600g thịt ức gà

    – Bột rau húng quế

    – 100g Phô mai mozzarell

    – 50g phô mai parmesan

    – Vụn bánh mì

    – Nước sốt cà chua ( số lượng tùy theo ý thích)

    – 2 quả trứng gà lớn

    – 1 bát bột mì

    – 1 tấm giấy nướng.

    Cách làm món thịt gà nướng phủ phô mai cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà nướng phủ phô mai.

    – Thịt ức gà các bạn đem rửa sạch rồi lột bỏ hết xương và da gà đi.

    – Sau đó, các bạn thái thịt gà thành những miếng mỏng, lớn và khá dài.

    – Phô mai mozzarella các bạn bào thành từng sợi

    – Phô mai parmesan các bạn bào vụn thành bột ( các bạn có thể mua sẵn để đỡ tốn thời gian hơn)

    – Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan.

    – Trộn vụn bánh mì với bột rau húng quế, bột mì để ra một cái đĩa riêng.

    – Đặt sẵn tấm giấy nướng vào khay nướng.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà nướng phủ phô mai.

    – Đầu tiên, các bạn dùng khăn giấy thấm thịt gà cho thật khô nước đi.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng thịt gà vào chiên.

    – Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật thịt gà để chiên đều cả hai mặt. Chúng ta sẽ không cần phải chiên thịt gà quá kỹ cũng như không cần thịt gà phải chín hoàn toàn bởi chúng ta còn thêm một bước nướng thịt nữa. Các bạn chỉ cần chiên cho mặt bột hơi vàng và có mùi thơm là được.

    – Tiếp theo, các bạn đặt các miếng thịt gà đã chiên vào tấm giấy nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rắc lần lượt phô mai mozzarella và phô mai parmesan lên miếng thịt gà.

    – Bước cuối cùng, các bạn cho thịt gà vào lò nướng và nướng thịt gà trong 35 phút với nhiệt độ là 180 độ C.

    Lưu ý khi làm món thịt gà nướng phủ phô mai.

    – Khi thực hiện món ăn này thì các bạn cần chú ý chúng ta không chiên cho thịt chín hẳn mà chỉ chiên sơ qua thôi để tránh làm thịt gà bị khô khi chúng ta nướng thêm một lần nữa,bởi vốn sẵn thì thịt ức gà cũng đã khô hơn các loại phần thịt khác rồi.

    – Đối với những bạn không thích ăn phần ức thì có thể lọc thịt đùi gà để làm món ăn này.

    – Để làm món ăn ngon hơn cũng như bớt ngấy hơn thì các bạn nên ăn kèm với một số loại rau xanh.

    – Ngoài ra, nếu bạn không có đủ hai loại phô mai trên thì các bạn có thể dùng một loại cũng được.

    – Tương tự như vậy, nếu không có vụn bánh mì thì các bạn hãy dùng bột chiên xù màu trắng bởi như vậy sẽ dễ mua hơn.

    – Món thịt gà nướng phủ phô mai sẽ tạo cho bạn một cách để làm mới vị giác của mình. Các bạn sẽ thấy thịt gà sẽ giòn bên ngoài mà phần thịt bên trong lại rất mềm và thấm vị. Thịt ức gà sẽ không khô như ban đầu nữa mà lại rất ngọt rất thơm vị phô mai pha lẫn nước sốt cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Ngừ Hấp Ngon Nhất
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chuẩn Tiêu Chí: Nhanh, Ngon, Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon ‘thần Thánh’ Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Hải Sản Đúng Kiểu Miền Tây
  • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Nấm Nấu Gà, Lẩu Nấm Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Nguyên liệu nấu lẩu hải sản

    Nguyên liệu làm nước dùng

    Xương ống: 1 kg

    Dứa xanh: ½ quả

    Cà chua: 3 quả

    Me chua: 2 quả

    Nấm hương: 20 gram

    Hải sản nhúng lẩu

    Tôm tươi: 0,7 kg

    Ngao: 1 kg

    Mực: 0,5 kg

    Cá biển: 0,5 kg (tuỳ loại)

    Rau nhúng lẩu

    Rau mùi tàu, rau ngổ, tau thì là: mỗi loại 1 mớ vừa

    Rau muống, cải thảo, rau cần…: Mỗi loại từ o,3 – 0,5kg

    Đậu phụ: 5 bìa

    Gia vị nấu lẩu: sa tế, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn…

    Cách nấu lẩu hải sản ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương ống: Rửa sạch xương ống sau đó cho vào chần khoảng 1 phút với nước sôi. Chần xương xong, bạn đem xương đi rửa sạch rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để nước ninh được trong hơn.

    Dứa xanh: Gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng; Cà chua rửa sạch bổ múi cau; me chua bào lấy nước cốt rồi bỏ bã; nấm hương ngâm nở sau đó cắt chân.

    Hải sản:

    Tôm: rửa sạch sau đó bỏ đất đen ở đầu, chỉ lưng và bụng; Bạn có thể bóc vỏ tôm hoặc giữ nguyên, chỉ cát bỏ râu.

    Ngao: ngâm trong nước vo gạo để nhả sạch cát rồi rửa lại; Nếu bạn không có nước vo gạo thì có thể cho ngao vào ngâm với một vài lát ớt để ngao nhanh mở miệng.

    Mực: Cắt bỏ túi mực, mắt mực sau đó làm sạch với chanh muối. Tiếp theo, bạn thái mực thành miếng vừa ăn.

    Cá tươi: rửa sạch với chanh muối sau đó thái thành những lát mỏng.

    Rau nhúng lẩu: Rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước nhúng lẩu

    Dập dập hành tỏi sau đó cho phi thơm vàng với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào cho lên màu. Cà chua nhừ, bạn cho phần nước cốt me vào đun đến khi hơi sệt lại.

    Dùng muôi thủng vớt bỏ xương ống ra ngoài, chỉ giữ lại phần nước cốt. Thực hiện xong, bạn cho phần nước cà chua vừa xào vào nồi nước xương, nêm gia vị + sa tế cho vừa ăn.

    Bước 3: Thưởng thức lẩu

    Cho vào nồi nước lẩu phần dứa xanh + ngấm hương rồi khuấy đều cho dậy mùi. Chắt phần nước lẩu ra nồi dùng để nhúng sau đó đun sôi nồi nước trở lại. Nước sôi, bạn cắt miếng đậu phụ và thả vào nồi.

    Bày phần tôm, ngao, mực, cá và phần rau nhúng lẩu ra đĩa. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín. Thưởng thức lẩu hải sản cùng với một chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất hợp vị.

    Yêu cầu của món lẩu hải sản

    Đối với nước dùng lẩu: Mặt trên của nồi nước dùng lẩu cần có màu đỏ đặc trưng, tự nhiên của cà chua, sa tế. Nước dùng cốt của lẩu cần là nước trong, không đục, vị ngọt xương tự nhiên. Ngoài ra, nước cần có vị hơi chua của me, cà chua, dứa.

    Đối với hải sản: Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ để đảm bảo hải sản không bị tanh.

    Rau ăn lẩu: Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… Ngoài ra, để tránh bị đói khi ăn lẩu thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chút bún, mì tôm hoặc mì gạo, phở…

    Như vậy là chỉ cần ba bước của cách nấu lẩu hải sản trong khoảng thời gian 30 phút, bạn đã có được nồi chuẩn vị đúng tiêu chí: ngon, nhanh, dễ. Sẽ còn gì tuyệt bằng khi cả nhà sẽ cùng quây quần bên nồi lẩu tại gia, trò chuyện xôm xả và khen ngợi món ăn của bạn phải không ạ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Hải Sản Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100