Cách Nấu Chè Đậu Xanh Và Bột Sắn Dây Cực Mát, Hết Nóng Trong Người

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Mặn Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đơn Giản Vừa Ngọt Thơm Thanh Vừa Bắt Mắt
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • 8 Cách Làm Bánh Trôi Nước Ngũ Sắc, Chè Xôi Nước Nhân Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Hoặc Bằng Bột Mì, Bột Năng Đơn Giản
  • Chè đậu xanh bột sắn rất ngon và thanh mát rất tốt cho những người bị nóng trong người, bứt rứt khó chịu.

    Chào bạn,

    Món Chè Đậu xanh nước cốt dừa không lạ gì với hầu hết con người Việt Nam. Chúng ta có thể nấu tại nhà hoặc dễ dàng mua để thưởng thức.

    Được dùng làm món ăn vặt, món tráng miệng đãi khách trong các bữa tiệc, trong các bữa ăn,…

    Hôm nay chúng ta cùng chế biến món chè đậu xanh nước cốt dừa. Với 1 bí kíp vô cùng đơn giản là vào cuối quá trình nấu. Chúng ta sẽ có món chè vô cùng thanh mát: vừa , vừa có tác dụng GIẢI NHIỆT CƠ THỂ, LÀM MÁT TRONG NGƯỜI. Rất tốt cho những ai bị nổi mụn vì nóng, khó tiêu, táo bón, nhiệt trong người….

    Món chè này rất mát và bổ dưỡng.

    Hôm nay chúng ta cùng nhau thực hiện nấu món chè đậu xanh, nước cốt dừa và bột sắn dây nguyên chất với 2 cách làm gần như nhau. Chỉ Khác nhau 1 chút là đậu xanh để nguyên hạt và đậu xanh đánh nhuyễn.

    200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)

    2 thìa bột sắn dây nguyên chất (thay thế bột năng) có tác dụng tạo độ sánh

    100g đường kính trắng ( hoặc đường phèn)

    – Chọn hạt đậu to tròn và mẩy, Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước ấm đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch.

    Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.

    Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun

    – Pha bột sắn dây nguyên chất Vinastarch vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, Vì bột sắn dây mau chín chúng ta cần khuấy nhanh cho đến khi thấy sánh là được.

    Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn

    Nồi chè có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ

    – Cho ra chén và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức

    Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây nguyên chất Vinastarch.

    Cách 2: Nấu chè Đậu xanh đánh nhuyễn

    – Đậu xanh đã bỏ vỏ : 400gr

    – Bột sắn dây nguyên chất Vinastarch

    Cách làm:

    – Đậu xanh ngâm cho mềm (muốn nhanh chúng ta đem ngâm với nước ấm), đãi sạch vỏ rồi cho lên bếp nấu nhừ

    – Đem đậu xanh đã chín đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. Đổ đậu xanh đã nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn.

    – Hòa bột sắn dây nguyên chất vinastarch với 1 ít nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho thêm 1 chút vani

    Múc ra chén, thêm mấy muỗng nước cốt dừa ăn nóng. Chè thơm mùi đậu xanh và vị béo nước cốt dừa.

    Thật nhanh – đơn giản và đễ làm chúng ta đã có thể đã người thân bằng món ngon thanh mát.

    B ột Sắn Dây Nguyên Chất VINASTARCH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngọt Lịm Hấp Dẫn Mê Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Và Hạt Sen Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Chè Kho Đậu Xanh Và Chè Kho Gạo Nếp Truyền Thống Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Xen Với Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cho Một Ngày Lười Biếng
  • Nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    – Đậu xanh: chọn mẻ đậu xanh có kích cỡ đồng đều, căng tròn, hạt to

    – Dầu chuối: vài giọt

    – Đường phèn

    – Nước lạnh

    Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    Bước 1: Đậu xanh sau khi mua về bạn đem ngâm vào chậu nước lạnh, vớt nhữn hạt bị nổi/bị hỏng bỏ đi. Sau đó bạn ngâm những hạt đậu xanh ngon vào nước lạnh khoảng 5- 6 tiếng để khi nấu đậu xanh sẽ nhanh nhừ hơn. Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn hãy vớt đậu xanh ra rổ và để cho ráo nước.

    Bạn có thể hấp đậu xnah bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp. Nhưng nếu nấu với lượng ít đậu xanh thì chỉ cần hấp bằng nồi cơm điện là được. Hấp đến khi đậu xanh chín là được.

    Bước 3: Cho nước lạnh vào nồi, sau đó cho đường phèn vào và đun sôi, khi thấy đường phèn tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    Sau đó bạn cho đậu xanh đã hấp chín cho vào nồi nước đường trên, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dầu chuối vào để làm món chè thơm ngon hơn. Sau đó tắt bếp là xong.

    Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh bằng cách để chè nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 -2 tiếng rồi mang ra ăn.

    JAMJA’s BLOG mách thêm cho bạn một món chè ngon từ đậu xanh nguyên hạt, đó là chè đậu xanh phổ tai. Cái tên phổ tai thì nghe có vẻ lạ nhưng rong biển thì mọi người biết đúng không. Thực ra chúng là một đấy. Một bát chè đậu xanh phổ tai sẽ giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức rất hiệu quả đấy.

    – Đậu xanh nguyên vỏ: 200g

    – Phổ tai: 1 nhúm nhỏ

    – Đường cát trắng: 100g

    – Muối: ½ thìa cà phê

    Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu xanh: Cho đậu xanh vào chậu nước, nhặt bỏ hạt bị hỏng hoặc bị lép nếu có. Sau đó ngâm đậu xnah trong nước lạnh cùng với một chút muối qua đêm hoặc 5-6 tiếng.

    – Phổ tai: cho vào rổ và xả dưới vòi nước nhiều lần để có thể trôi cát, bụi bẩn. Sau đó bạn cho phổ tai vào bát, đổ ngập nước lạnh và ngâm cho đến khi thấy phổ tai nở ra thì vớt ra và để cho ráo nước. (Bước này bạn thực hiện vào ngày hôm sau, trước khi chuẩn bị nấu chè).

    – Vớt đậu xanh đã ngâm ra rổ và để cho ráo nước.

    – Cho đậu xanh vào nồi, sau đó cho nước lạnh vào sao cho ngập hết bề mặt đậu xanh, bật lửa to và đun cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, tiếp tục nấu cho đến khi thấy đậu chín mềm. Nếu đậu chưa chín mềm mà nước đã cạn đi nhiều, thì bạn nhớ cho thêm nước lạnh vào.

    – Khi đậu đã chín mềm thì bạn bắt đầu cho đường vào, khuấy đều và nấu với lửa nhỏ để đường có thể ngấm vào đậu.

    – Sau khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa miêng rồi cho phổ tai vào, khuấy đều và nấu cho đến khi chè sôi lần nữa thì tắt bếp.

    Nấu chè đậu xanh bột khoai ngọt bùi

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột khoai

    – Đậu xanh tách vỏ: 350g

    – Bột khoai: 150g

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Nước dừa: 200ml

    – Vani

    – Muối: 1/2 thìa cà phê

    Cách nấu chè đậu xanh bột khoai

    Bước 1: Đãi sạch đậu xanh và ngâm qua đêm để đậu xanh nở ra, khi nấu sẽ nhanh chín mềm hơn. Sau đó thì vớt ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước 3: Hấp đậu xanh

    Cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp cho đến khi đậu xanh chín mềm.

    Bước 4: Nấu chè

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon Đặc Biệt Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Đậu Xanh Bột Lọc Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cải Xoong Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Cải Xoong Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát Ngon Nhất Cho Bé
  • Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50