Top 3 # Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

Cách nấu chè đậu xanh đánh

thanh mát giải nhiệt ngày hè

Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

Nguyên liệu Các bước thực hiện

– Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

– Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

– Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

– Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

– Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

– Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

Nguyên liệu:

400 gam đậu xanh đã cà vỏ

200 gam dừa nạo

200 gam đường trắng

10 gam bột năng

1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh

Cách nấu món chè đậu xanh đánh

Chè là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè với rất nhiều các loại chè với cách thức chế biến khác nhau như chè thập cẩm, chè thái, chè sữa, chè trôi nước, chè đậu ván, … để góp phần giải nhiệt, đánh tan cái nóng mùa hè.

Nguyên liệu:

Đậu xanh bỏ vỏ: 600g.

Đường: 200g.

Đậu phộng rang sẵn: 100g.

Dừa xiêm: 1 quả.

Nước cốt dừa: 200ml.

Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Muối: 1 thìa.

Va ni: 2 ống.

Đá bào: 500g.

Nguyên liệu:

Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.

Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

Dừa xiêm: tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

Thực hiện làm chè đậu xanh đánh đặc biệt

Cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

Khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng bạn phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

Múc chè ra từng ly nhỏ khi chè còn nóng khoảng ½ ly, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần hoặc ăn ngay.

Cách thưởng thức và trình bày

Múc chè ra bát hoặc ly to, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức món chè đậu xanh đánh cực ngon rồi đấy, bạn có thể cho thêm hạt trân châu, thạch vào ăn kèm cũng rất ngon mát.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Và Nhanh Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu chè đậu xanh đánh truyền thống

Chè đậu xanh đánh giữ nguyên hương vị đậu xanh mà không pha lẫn nước cốt dừa, thạch hay bất kỳ một nguyên liệu nào khác.

Nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm có đậu xanh đã được cán đãi vỏ, đường.

Bước 1: Đậu xanh đã cán loại vỏ, đem vo sạch và ngâm với nước khoảng 3-4 tiếng trước khi nấu. Điều này sẽ khiến đậu nhanh chín và mềm hơn. Vớt đậu ra, vo sạch lại với nước, cho vào nồi, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay.

Bước 2: Khi đậu sôi, hạ lửa nhỏ và đến khi đậu chín mềm, nước hơi cạn thì dùng đũa đánh đều cho đậu xanh nhuyễn mịn, tan ra sền sệt.

Bước 3: Cho đường vào khuấy đều, cho sôi nhẹ khoảng 5 phút để đường ngấm vào chè rồi tắt bếp.

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

Nước cốt dừa có mùi thơm phưng phức cộng thêm vị béo ngậy và bổ dưỡng với nguồn protein có lợi cho sức khỏe. Khi nấu cùng chè đậu xanh sẽ nâng cấp lên hương vị cho món chè này.

Nguyên liệu gồm có đậu xanh, nước cốt dừa, đường trắng, bột năng, muối.

Bước 1: Chọn loại đậu xanh người ta đã cán sẵn để nhanh chín hơn. Đãi vỏ và vo sạch với nước. Ngâm 3-4 tiếng trước khi nấu. Lưu ý vớt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước vì nó lép và rất cứng, nấu lên không có vị bùi và món chè sẽ mất ngon.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, vớt đậu xanh ra và vo lại với nước một lần nữa cho sạch và hết mùi. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu 2 đốt ngón tay. Tùy thuộc vào việc bạn thích ăn loãng hay đặc mà cho lượng nước phù hợp.

Bước 3: Khi thấy nồi chè sôi lên, thì hạ lửa đun nhẹ đến khi nước cạn dần và đậu xanh chín mềm. Cho đường vào đánh đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn ra, sền sệt. Lưu ý giai đoạn này đậu xanh rất dễ dính nồi và cháy nên phải hạ lửa thật nhỏ và tay đánh đều. Hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn, khi đậu xanh đã chín mềm, bạn có thể cho ra máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào nồi đánh đều cho sôi lên với đường đến khi chè sền sệt. Bước 4: Cho 1 chén nước lọc và thêm nước cốt dừa vào nồi đun lên. Hòa tan bột năng với nước vào một bát riêng, đổ vào khuấy đều cùng nước cốt dừa đến khi sền sệt. Thêm chút đường, ít muối để tạo ra nước cốt dừa vừa dùng.

Cách nấu chè đậu xanh đánh bột báng

Hình ảnh chè đậu xanh đánh mịn, vàng ươm sóng sánh điểm xuyết những viên bột báng nho nhỏ trong suốt trông thật bắt mắt, nhìn muốn ăn ngay cho bớt thèm thuồng.

Nguyên liệu của món ăn này bao gồm đậu xanh, bột báng, đường trắng, dừa nạo, lá dứa.

Bước 1: Đậu xanh cán đem đãi vỏ, vo sạch, ngâm từ 3-4 tiếng và loại bỏ những hạt đậu nổi lên. Sau khi ngâm xong vớt đậu ra cho vào nồi và đổ nước ngập hơn đậu 2 đốt tay và đun lên.

Bước 2: Rửa sạch lá dứa, cắt miếng nhỏ khoảng 2cm rồi trộn với dừa nạo. Đổ 1 chén nước ấm vào bát dừa nạo lá dứa, ngâm khoảng 10 phút rồi dùng khăn sạch vắt lấy nước. Bột báng ngâm khoảng 20 phút cho nở ra.

Bước 3: Cho nước vào nồi khác và đun sôi bột báng lên, tắt bếp, để bột báng trong nồi khoảng 15 phút cho bột báng nở to và đều.

Bước 4: Khi đậu sôi, hạ lửa nhỏ cho chín mềm, rồi dùng tay đánh đều mịn nhuyễn. Thêm bột báng vào cho sôi, đổ nước dừa và đường vào khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu xanh đánh bằng nồi cơm điện

Nếu bạn lười biếng và không muốn canh bếp thì có thể dùng nồi cơm điện để nấu chè đậu xanh đánh.

Nguyên liệu cũng tương tự như những cách nấu chè đậu xanh ở trên, có đậu xanh, nước cốt dừa, đường.

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh, đãi và ngâm trong nước khoảng 3-4 giờ. Vớt ra vo sạch lại với nước một lần nữa.

Bước 2: Cho đậu vào nồi, đổ thêm nước ngập quá đậu 2 đốt ngón tay. Bật chế độ nấu (cook) và đợi cho đến khi đậu chín. Thỉnh thoảng kiểm tra xem đậu đã mềm chưa.

Bước 3: Khi đậu chín, dùng đũa khuấy đều cho nhuyễn, thêm đường và nước cốt dừa vào cho sôi nhẹ tầm 5 phút cho chè ngấm vị ngọt.

Bước 4: Múc ra bát và thêm một chút dừa nạo, thạch tùy theo sở thích.

Cách nấu chè đậu xanh đánh để cúng

Đậu xanh là một nguyên liệu ẩm thực truyền thống từ bao đời nay. Do đó vào những ngày rằm hay giỗ, người ta vẫn thường nấu những bát chè đậu xanh đánh nhuyễn mịn để dâng lên tổ tiên. Cách nấu chè đậu xanh đánh để cúng giống với cách nấu chè đậu xanh truyền thống, không cho nước cốt dừa hay hương liệu nào khác vào để giữ nét thuần của đậu xanh.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Cực Ngon

Mùa đông cũng như mùa hạ chè luôn là món ăn được nhiều người ưa thích, mùa đông thì có chè bà cốt, chè bánh trôi tàu…còn mùa hè thì những món chè thanh mát như chè đậu xanh, chè hạt sen, chè bắp… lại lên ngôi.

1. Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

– Đậu xanh xát bỏ vỏ: 500 gram

– Muối, vani, đá bào.

2. Cách nấu chè đậu xanh đánh

a. Sơ chế

– Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở, loại bỏ hạt sâu mốc rồi rửa sạch và để ráo.

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và đem giã thật nhuyễn

– Đậu phộng rang tẩy vỏ và giã dập

– Quả dừa xiêm tách riêng nước và cùi dừa, sau đó nạo chút cùi dừa thành sợi nhỏ.

b. Thực hiện

– Đậu xanh cho vào nồi đổ nước dừa xiêm ngập mặt tầm 1 cm sau đó cho thêm gừng băm nhuyễn và chút muối vào rồi đun sôi. Khi sôi dùng muôi vớt đi phần bọt phía trên và hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khấu đều để đậu được tơi mịn và không bị khê cháy

Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn. Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.

– Múc chè ra từng chiếc cốc hoặc bát con khoảng 1/2, sau đó chờ cốc chè nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nếu bạn không muốn dùng đá bào.

c. Trình bày và cách thưởng thức chè đậu xanh

Khi ăn chè đậu xanh bạn cho vào mỗi cốc 3 thìa sữa tươi, 1 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt dừa và chút dừa nạo và cuối cùng là thêm đá bào. Khi ăn dùng thìa trộn đều lên và thưởng thức hương vị thanh mát, thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng của món chè đậu xanh đánh.

d. Yêu cầu với món chè đậu xanh đánh

– Chè đậu xanh mịn có màu vàng sánh, có vị ngọt thanh của đường và vị bùi bùi, beo béo của nước cốt dừa và dừa nạo.

– Món chè đậu xanh đánh thật nhuyễn mịn có màu vàng hấp dẫn, mang vị ngọt thanh của đường cùng với vị bùi bùi, beo béo của dừa nạo và cốt dừa.

– Khi ăn chè đậu xanh đánh bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện tinh tế giữa các hương vị như ngọt thanh của chè, vị béo của sữa và cốt dừa, vị bùi của đậu xanh và mùi hương ngây ngất của vani kết hợp với sự nồng ấm của gừng chắc hẳn sẽ làm bạn xiêu lòng