Cách Làm Món Chè Giun Mang Đậm Chất Hải Phòng

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Thơm Ngon Cả Nhà Đều Khen
  • Uống Chè Vằng Bao Lâu Thì Giảm Cân? Bí Quyết Giảm Mỡ Béo Phì Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Sài Gòn Ngon
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Sài Gòn Thơm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Nhất
  • Với phương châm mang ẩm thực trên tổ quốc đến gần hơn với mọi người, ngày hôm nay xin chia sẻ đến các bạn cách làm món chè giun mang đất chất Hải Phòng. Nhằm giúp bạn có thể thưởng món chè nổi tiếng ở mảnh đất cảng do tự tay mình làm ra, bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào.

    1. Tìm hiểu rõ hơn về món chè giun

    Món chè giun là món ăn truyền thống xuất phát từ Trung Quốc, ngoài ra món chè này còn được gọi với tên khác là ‘chong’. Người miền Nam gọi món chè này là chè Thái Xanh và đây được coi là một món ăn ưa thích của người dân đất cảng.

    Trong cái nắng gay gắt, oi bức của mùa hè, được thưởng thức món chè Thái Xanh với những viên bột dẻo dai, hòa quyện sự thơm, béo ngậy của nước cốt dừa sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và sảng khoái. Để có được món chè này thơm ngon, bắt mắt phải đòi hỏi người nấu khéo léo, tỉ mỉ trong từng khâu, đặc biệt là khâu chọn nguyên liệu

    2. Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm món chè giun

    Để tự mình có thể làm được món chè giun này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau

    3. Các bước thực hiện làm món chè giun

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đổ 300g đường với 150ml nước lọc vào nồi rồi khuấy đều đặt lên bếp đun sôi, sau đó để nguội. Hoặc bạn có thể đun sôi nước rồi đổ đường vào khuấy đều cho tan hết đường cũng được. Lá dứa sau khi mua về, rửa sạch loại bỏ những chỗ hỏng, chỗ bị khô rồi cắt ra từng khúc nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với một chút nước lọc

    Bước 2: Hòa tan hỗn hợp

    Sau khi đã say, bạn đổ hỗn hợp lá dứa vào tấm vải màn sạch hoặc lọc để loại bỏ phần bã. Sau đó, bạn lấy nước cốt dừa hòa với bột gạo và bột năng và đặt lên bếp đun cho sánh lại. Trong lúc nấu, bạn dùng đũa khuấy bột đều và mọi người thường làm món chè giun cho thêm nước cốt dừa để trông hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Có 2 cách thực hiện

    Làm món chè giun có 2 cách thực hiện. Cụ thể như sau

    C1: Bạn cán bột thành từng độ dày khoảng 0,3cm, sau đó dùng dao nhọn cắt thành từng miếng dài khoảng 4cm. Sau đó đun nồi nước sôi rồi thả từng miếng bột vào luộc chín. Khi chín, những sợi bột sẽ nổi lên trên mặt nước, dùng thìa vớt ra cho vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.

    C2: Sau khi hòa bột và luộc bột xong, bạn vớt những sợi bột đó ra chiếc rổ. Lưu ý, chiếc rổ này phải được đặt trên thau nước lạnh pha đá để bánh không bị dính vào nhau. Còn chút bột đang còn ở trong nồi thì bạn vớt ra rổ khác và cũng làm đặt lên chậu nước đá.

    4. Cách thưởng thức món chè giun theo phong cách tại các quán cafe Hải Phòng

    Giữa trời hè oi ả, nóng bức thưởng thức được ly món chè giun cùng với một chút đá sẽ mang đến cho bạn sự sảng khoái. Từng miếng bột dẻo dai thơm mùi lá nếp, cộng với sự béo ngậy của nước cốt dừa, sự giòn sần sật của trân châu và sương sa, hạt lựu, chuối, đậu hũ non…Các loại nguyên liệu cho vào bát chè giun sẽ tạo nên sự phong phú, đẹp mắt của món ăn. Vì thế, món chè này được đông đảo người dân Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Giun Hải Phòng Đỉnh Cao Món Ăn Vặt Thanh Nhiệt Xứ Cảng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Chè Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Chè Gấc Thơm Ngon Lạ Miệng Chưa?
  • Chè Dung Là Gì Với Tác Dụng Của Cây Chè Dung Và Cách Dùng Chữa Bệnh
  • Cách Pha Chè Dung, Biến Chè Quê Thành Thảo Dược Quý
  • Đến Hải Phòng Nhất Định Phải Thưởng Thức Chè Giun!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Giun
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Giun, Món Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Đang Gây Sốt
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Với 2 Công Thức Nấu Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Ăn Giảm Cân Tự Nhiên
  • Chè giun – Món ăn đường phố thanh nhiệt mùa hè

    Gọi là chè giun bởi loại chè này có những sợi bột màu xanh cốm giống “con giun” có hương vị dai dai, thơm thơm, nhai khá vui miệng. Để tạo ra được những “con giun” này đòi hỏi cách làm tương đối tỉ mỉ. Loại bột được chọn phải là bột gạo trắng mẩy, trước khi đem nghiền thành bột phải ngâm cùng nước vôi trong với tỉ lệ vừa phải để sợi chè không bị bở, dai và trong hơn. Để giun có màu xanh cốm bắt mắt thì người ta dùng lá bồ ngót và lá dứa (lá nếp) xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt để tạo màu.

    Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, trộn hỗn hợp bột gạo cùng một ít bột năng, nước cốt lá dứa hoặc bồ ngót với nước, muối lại với nhau, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

    Chè giun Hải Phòng có topping rất đơn giản, có nước cốt dừa, giun xanh, trân châu sợi và đá bào là bạn đã có một ly chè siêu đỉnh để giải nhiệt rồi. Ngoài ra, bạn vẫn có thể kết hợp thêm cùng những loại topping khác tùy vào sở thích như sương sa, sương sáo, trân châu,…

    Chè giun hợp nhất khi ăn cùng bánh mỳ cay Hải Phòng. Bánh mỳ cay giòn, pate béo ngậy ăn cùng với chè thái ngọt thanh là hợp vị nhất. Đây chính là món ăn vặt được các lứa học sinh tại Hải Phòng tìm đến nhiều nhất. Đến với Hải Phòng mà bạn chưa từng thưởng thức món chè giun – bánh mỳ cay này thì quả là một sự thiếu sót lớn.

    Thưởng thức chè giun ở đâu?

    Ở Hải Phòng món chè giun này rất nổi tiếng và bạn có thể thưởng thức chúng ở rất nhiều địa chỉ. Cẩm nang Hải Phòng sẽ gợi ý cho các bạn những địa chỉ nổi tiếng về món chè giun này:

    • Chè giun – Bánh mỳ cay Đinh Tiên Hoàng
    • Bánh mỳ cay Bà Già
    • Chè ngọt Cát Dài
    • Chè ngọt chợ Cát Bi

    Giá thành của món ăn này rất rẻ, chỉ từ 10.000đ là bạn đã có thể thưởng thức một ly chè giun thơm ngon mát lạnh rồi. Lên lịch cùng nhóm bạn để thưởng thức món ăn này ngay nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chè Hàn Quốc Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Khi Mùa Hè Đến
  • Tăng Cân Nhanh Chóng Với Cách Nấu Chè Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Trôi Gấc Đẹp Mắt Thơm Ngon Cho Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Làm Chè Lam Gấc Chuẩn Vị Làng Cổ Đường Lâm
  • Chè Giun Hải Phòng Đỉnh Cao Món Ăn Vặt Thanh Nhiệt Xứ Cảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Giun Mang Đậm Chất Hải Phòng
  • Bí Quyết Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Thơm Ngon Cả Nhà Đều Khen
  • Uống Chè Vằng Bao Lâu Thì Giảm Cân? Bí Quyết Giảm Mỡ Béo Phì Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Sài Gòn Ngon
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Sài Gòn Thơm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Nguồn gốc lâu đời của món chè giun Hải Phòng

    Tuy nổi tiếng ở Hải Phòng nhưng ít ai biết được món ăn này lại có xuất xứ từ Thái Lan. Theo tiếng Thái phiên âm thì món chè này có tên là “Chong”. Và còn một tên gọi khác theo người dân miền Nam đó là chè Thái Xanh vì nó có màu xanh đặc trưng.

    Theo lý giải về cái tên chè giun có lẽ cũng bởi đặc điểm của nó. Chính là bởi các sợi bột làm chè được cắt nhỏ, dài như con giun. Với thời tiết oi nóng của mùa hè vừa được thưởng thức những sợi bột dẻo dai, cái béo ngậy của nước cốt dừa sẽ làm bạn xua đi cái bức bối và cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

    Cách làm món chè Thái vô cùng đơn giản

    Bước 1: Bạn đổ khoảng 200g đường hòa tan với 150ml nước lọc. Đun sôi hỗn hợp này trên bếp rồi để nguội. Rửa sạch phần lá dứa đã chuẩn bị cho vào máy rồi xay lấy nước cốt.

    Bước 2: Hòa nước cốt dừa, bột năng, bột gạo vào nhau. Đun trên bếp để tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Nên cho thêm nước cốt dừa để món ăn được thơm và trông hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Hỗn hợp bột sau khi nguội, bạn đổ ra. Cán thành từng lớp có độ dày khoảng 0.3cm rồi lại cắt thành những miếng dài 0.5cm. Tiếp đến đun sôi nước rồi thả từng miếng bột vào đun đến khi chín. Sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh giúp những sợi “giun” không dính được vào nhau.

    Bước 4: Hòa nước cốt dừa cùng nước lọc rồi đun lên trên bếp. Muốn sệt thì bạn có thể cho ít bột năng hay bột sắn dây. Tạo độ thơm bằng vani.

    Khi ăn, bạn múc chè giun ra bát, cho chút đá, nước cốt dừa, dừa khô bào để thưởng thức. Ngoài ra để tăng thêm hương vị thì người Hải Phòng còn cho thêm sương sa hạt lựu, đậu phụ non hay dừa tươi…

    Địa chỉ nổi tiếng bán chè giun Hải Phòng

    Giữa những ngày hè nóng bức, cầm trên tay ly chè thanh mát sẽ khiến mọi giác quan của bạn được đánh thức. Tận hưởng từng miếng bột dẻo dai lại thơm mùi lá nếp, vị ngọt thanh của nước cốt dừa khiến bạn ăn mãi mà không chán.

    Bạn có thể tưởng tượng vừa ngồi ngắm đường xá vừa cầm trên tay một cốc chè giun thì sẽ còn gì tuyệt vời hơn. Chè ngon không phải do đường như những loại chè khác. Mà nó lấy vị ngọt, mát thanh từ nước cốt dừa nguyên chất. Điểm xuyến trong những cốc chè này là những con “giun” xanh, trắng thế mà cũng tạo thành một món ăn rất Hải Phòng.

    Chè giun được bán rất phổ biến tại Hải Phòng. Bạn có thể tìm chúng tại những quán chè, những cửa hàng bánh mỳ cay. Hay như giới trẻ Hải Phòng truyền tai nhau, để có thể thưởng thức món chè giun hay những món chè khác thì hãy đến với con phố Cát Dài hoặc chợ Cố Đạo. Nơi đây là cả một thiên đường ẩm thực Hải Phòng sẽ hiện ra trong mắt bạn.

    Giá chè giun không hề đắt, chỉ tầm 15.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ là bạn đã có ngay cốc chè giải nhiệt ngày hè rồi.

    Với những chia sẻ về món chè giun hi vọng rằng nếu có dịp đến Hải Phòng bạn hãy thử qua món chè này. Hoặc nếu không cùng có thể tự làm được cho mình món chè thanh mát, thơm lừng vị cốt dừa như đã hướng dẫn ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Chè Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Chè Gấc Thơm Ngon Lạ Miệng Chưa?
  • Chè Dung Là Gì Với Tác Dụng Của Cây Chè Dung Và Cách Dùng Chữa Bệnh
  • Cách Pha Chè Dung, Biến Chè Quê Thành Thảo Dược Quý
  • Cách Dùng Chè Dây Điều Trị Viêm Dạ Dày Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Món Chè Giun

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Giun, Món Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Đang Gây Sốt
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Với 2 Công Thức Nấu Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Ăn Giảm Cân Tự Nhiên
  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Xuất phát từ món ăn truyền thống của Thái Lan, chè giun (cendol) được gọi là “chong” hoặc còn có tên gọi khác là chè Thái hay chè bánh lọt theo cách gọi của người miền Nam. Có rất nhiều cách để thưởng thức món ăn này, bạn có thể kết hợp cùng đậu xanh, đậu đỏ làm thành ly chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, người dân Hải Phòng chuộng ăn chè giun với nước cốt dừa và đá bào hơn cả.

    Để có một bát chè giun thơm ngon bổ mát với màu xanh cốm bắt mắt, đòi hỏi người nấu phải rất tỉ mỉ, cầu kỳ và khéo léo trong việc chọn nguyên liệu.

    Bột gạo dùng để làm chè giun là loại gạo hạt trắng mẩy, trước khi đem nghiền thành bột phải ngâm cùng nước vôi trong với tỉ lệ vừa phải để sợi chè không bị bở, dai và trong hơn. Nước dùng để pha bột muốn có màu xanh tự nhiên, người ta dùng lá bồ ngót và lá dứa (lá nếp) xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt để tạo màu.

    Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, trộn hỗn hợp bột gạo cùng một ít bột năng, nước cốt lá dứa hoặc bồ ngót với nước, muối lại với nhau, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

    Khâu cuối cùng để có được những “con giun” xinh xắn là múc bột đã nguội bớt vào rổ (hoặc máy ép rice potato chuyên dụng) để ép bột lọt xuống nước đá lạnh bên dưới, đợi cho bột săn lại là có thể đem dùng được.

    Giữa trưa hè nóng bức, thưởng thức ly chè thanh mát, mọi giác quan như được thức tỉnh, sảng khoái vô cùng. Từng miếng bột màu xanh dẻo dai, hơi sần sật, lại thơm mùi lá nếp cộng với cái bùi béo, mát lạnh của nước cốt dừa và đá bào, ăn hoài không biết chán.

    Các quán bán chè giun còn kết hợp với cả đậu hũ non, sương sa, sương sáo, hạt lựu, thậm chí chuối hay các loại quả làm phong phú thêm cho món ăn và chiều lòng thực khách. Tuy nhiên, không ít người thích ăn tại những gánh chè giun rong ruổi trên phố hay trên vỉa hè, bởi các bà các mẹ thoăn thoắt đôi bàn tay múc thật nhanh chè giun vào bát, chan thêm cốt dừa béo ngậy là đã có ngay để dùng, vừa giải nhiệt nhanh gọn, vừa dân dã, thân thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Hải Phòng Nhất Định Phải Thưởng Thức Chè Giun!
  • Cách Nấu Các Món Chè Hàn Quốc Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Khi Mùa Hè Đến
  • Tăng Cân Nhanh Chóng Với Cách Nấu Chè Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Trôi Gấc Đẹp Mắt Thơm Ngon Cho Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Chè Giun Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Thái Bằng Bột Lá Nếp(Lá Dứa)
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình (Phần 1)
  • Chè Đậu Đỏ, Thạnh Rau Câu
  • Ăn Chè Có Béo Không? Những Món Chè Giảm Cân?
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch 🍨 Thơm Ngon Nhất 2022
  • Nếu bạn đã từng đặt chân đến thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng thì bạn sẽ không thể quên được hương vị hấp dẫn của món chè giun. Điều tuyệt vời ở đây đó chính là món chè này ăn bao nhiêu cũng không hề ngán, màu xanh đẹp mắt kích thích thị giác thực khách, hơn nữa món ăn này được làm từ nguyên liệu rất dễ kiếm và cách làm thì tuyệt đối dễ dàng.

    Nguyên liệu nấu chè giun:

    – Bột gạo 500gr

    – Bột năng

    – 5 chiếc lá dứa

    – Nước cốt dừa

    – Đường kính, muối

    Cách nấu chè giun

    – Đầu tiên, chúng ta cho nước cốt dừa, muối, đường, bột năng, lá dứa vào nồi, sua đó bật bếp nấu với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

    – Lá dứa tươi  chúng ta rửa sạch cho hết bụi bẩn bám trên lá sau đó chúng ta bẻ khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lạnh sau đó xay nhuyễn, rồi mang đi lọc lấy nước.

    – Tiếp theo, chúng ta cho bột gạo và bột năng vào một bát tô, sau đó chúng ta cho nước lạnh, nước lá dứa vừa lọc ở trên vào rồi hòa tan bột. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi và nấu đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

    – Đợi hỗn hợp bột trên nguội hẳn, chúng ta cho bột vào khuôn ép bánh lọt. Ép bột thành các sợi giun xuống âu nước đá làm cho đến khi bột hết thì thôi.

    – Để sợi bột giun trong âu đá khoảng 5-10 phút thì chúng ta vớt ra, để ráo.

    – Cho sợi giun vào nấu chung với hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng và lá dứa ban nãy, nấu sôi thì tắt bếp múc ra chén và thưởng thức thôi nào.

    Cách nấu chè giun ngon, đơn giản tại nhà

    Đánh giá

    Đánh giá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Gấc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Ngọt Mà Không Khé ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Uống Trà Dây Chữa Đau Dạ Dày Uống Được Hàng Ngày Sẽ Rất Tốt
  • Cách Nấu Chè Dây Uống Giảm Đau Dạ Dày Hiệu Quả
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bún Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Trộn Tôm Thịt Nhanh Gọn Với Gói Bún Khô
  • Nguyên liệu:

    -500g cá thu

    -500g cá trắm

    -1kg bún

    -2 xương ống

    -1 hoa chuối

    -1 bó rau muống

    -4 đoạn dọc mùng

    -Rau sống

    -1 củ nghệ

    -3 quả cà chua

    -1 bó thì là

    -Gia vị

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch xương ống cho vào nồi to linh, trong khi đó các bạn tiến hành lọc cá, thịt và xương ra riêng, sau đó cho xương cá vào linh cùng xương ống để làm nước dùng, khi nước dùng được các bạn cho cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cá thu đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với nước mắm, bột nêm và tiêu khoảng nửa tiếng rồi trộn cùng với nghệ xay chắt lấy nước và chút lá thì là băm nhỏ, sau đó viên lại thành từng viên nhỏ. Thịt cá trắm thái thành miếng mỏng, ướp mắm, bột nêm. Cuối cùng cho thịt cá thu và cá trắm lần lượt vào rán giòn, để ráo mỡ.

    Bước 3: Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước muối pha loãng sẽ không bị thâm, rau muống thì bỏ lá, chẻ cuống thành những cọng nhỏ và cũng ngâm nước muối pha, dọc mùng tước vỏ, cắt vát và ngâm nước, còn rau sống rửa sạch, tất cả rau trên vớt ra rửa lại bằng nước và để ráo.

    Theo Homnayangi

    Nhớ mùi bún cá Kiên Giang

    Phần thịt cá trắng tinh, mềm dai kết hợp với nước dùng thanh ngọt đã tạo cho món ăn xứ biển Kiên Giang một sức cuốn hút khó cưỡng.

    Cùng với bún cá Châu Đốc ( An Giang ), bún cá Kiên Giang đã tạo thành hai thương hiệu nổi tiếng khắp các tỉnh thành miền Tây Nam bộ. Ngồi ngắm cảnh biển trong khí hậu mát mẻ của buổi sớm mai hay chiều tà, tận hưởng một tô bún cá thơm ngon, bất kỳ du khách nào cũng đều đã có lý do để quay lại Kiên Giang thêm một lần nữa.

    Món ăn như một bức tranh quê được phối hợp hài hòa giữa hương và vị. Ảnh: Huấn Phan.

    Không giống món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá Kiên Giang có nguyên liệu chính là những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây. Theo kinh nghiệm của các hàng bún cá ở Rạch Giá (Kiên Giang), cá được chọn lựa nấu bún phải là loại có lớp da trên thân màu đen, phần bụng màu trắng, lớn bằng cổ tay người lớn. Loại cá này cho thịt thơm, dai và có vị ngọt chứ không mềm và bở như cá nuôi.

    Cá sau khi làm sạch được cho vào nồi luộc chín, sau đó gỡ riêng phần thịt, xương rồi giã nát, cho vào túi lưới thả vào nồi ninh chung với các loại cá nhỏ để lấy nước dùng. Chính nhờ quá trình này nên nước dùng bún cá luôn có vị ngọt thanh tự nhiên khiến người ăn thích mê. Không chỉ có cá và nước dùng, bát bún cá Kiên Giang còn hấp dẫn người ăn nhờ phần trứng cá vàng ươm trên bề mặt. Vào mùa cá không có trứng, người dân ở đây thường lấy lòng đỏ trứng pha với tôm tươi bằm nhuyễn, đánh tơi và hấp chín. Chính thành phần này giúp món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng.

    Có thể nói, món ăn dân dã này như một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và vị. Màu trắng của cá, của bún được điểm xuyết thêm màu đỏ của tôm, vàng của trứng, sắc xanh của hành lá cùng hương thơm thoang thoảng khiến du khách chỉ muốn tận hưởng ngay. Tuy nhiên, món ăn sẽ đầy đủ hơn khi ăn kèm với đĩa rau sống cùng chén nước mắm ớt nguyên chất đậm đà.

    Món ăn này được bán nhiều trên các con phố ở Rạch Giá, Hà Tiên hay các vùng lân cận. Mỗi bát bún thường có giá rất mềm, chỉ từ 20.000 đồng, nên bạn đừng bỏ lỡ thời cơ thưởng thức món ăn này nếu có thời cơ đến Kiên Giang.

    Theo Internet

    Thơm ngon bún cá An Giang Những ai đã từng thưởng thức bún cá là món ăn dân dã tại An Giang thì chắc hẳn sẽ muốn ăn lần hai. Du lịch An Giang ngoài việc thưởng lãm danh lam thắng cảnh như: rừng tràm Trà Sư , khu lưu niệm Chủ tịch Tôn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Đặc Sản Hà Nội Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội (Công Thức Cổ Truyền)
  • Cách Làm Bún Thang Hà Nội
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Rô Chiên Giòn Cả Nhà Đều Mê
  • 30+ Quán Bún Cá Sứa Nha Trang Nổi Tiếng
  • 4 Cách Nấu Bún Sườn Đậm Đà Tròn Vị
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Và Trà Vinh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Thơm Nức Mũi, Đặc Sản Trà Vinh
  • Tuy món bún cá đều có mặt trên các tình thành của cà nước, nhưng ở Hải Phòng lại có món bún cá cay hải phòng độc đáo, hương vị đặc trưng riêng. Để có được hương vị đặc trưng ấy món ăn phải trải qua công đoạn chế biến cầu kỳ. Khi đến với Hải Phòng, bạn có thể dễ dàng có được một tô bún cá Hải Phòng từ những gánh hàng rong, từ quán ăn nhỏ đến nhà hàng sang trọng.

    Cách nấu bún cá hải phòng là một trong những số ít món ăn có thể kết hợp được hương vị của cá biển và cá đồng một cách hài hoà.

    Bún cá Hải Phòng ngon khó cưỡng

    Để làm bún cá ngon, công đoạn chọn cá có vai trò quan trọng , các loại cá được chọn nấu bún phải tươi, thịt cá săn chắc, thường cá thu và cá trắm sẽ là hai loại cá được chọn nấu bún cá một cách phổ biến. Trong đó:

    • Cá biển sẽ được đem lóc thịt và xương để riêng. Thịt cá sẽ được xay nhuyễn, tẩm ướp, tạo màu và viên thành từng viên, rồi đem chiên ra.
    • Cá đồng sẽ được cắt thành miếng và chiên vàng.
    • Cái đặc biệt của món bún cá Hải Phòng là nước dùng phải được ninh từ xương lợn (xương heo) cùng với xương cá mới tạo được vị đặc biệt.

    Nguyên liệu nấu bún cá Hài Phòng

    • Cá trắm: 500 gr
    • Cá thu: 500gr
    • Xương ống heo: 4 cục
    • Dọc mùng (bẹ bạc hà): 2 bẹ
    • Cà chua: 4 quả
    • Gừng 1 củ
    • Hành tím khô
    • Bột nghệ: 2 muỗng café
    • Rau ăn kèm: rau bắp chuối, rau cần, rau húng, kinh giới
    • Hành lá, thì là
    • Bột chiên giòn
    • Chả lụa
    • Bún tươi

    Công thức làm bún cá Hải Phòng

    Cá sau khi mua về, cần sơ chế thật sạch, đặc biệt cần nạo bỏ lớp màng đen ở bụng cá để giảm tanh, sau đó dùng rượu gừng rửa sạch cá. Tiếp theo, cá thu lọc xương thịt riêng. Cá trắm cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Thịt cá thu dùng dao cắt đường xéo thành miếng mỏng cỡ 0,5cm. Sau đó tẩm ướp cá với 1 muỗng canh dầu ăn, + 1 muỗng canh hạt nêm + tiêu xay + hành tím khô băm trong khoảng thời giản 30 phút đến 2 tiếng hoặc có thể để lâu hơn trong tử lạnh ở ngăn mát..

    Đun sôi nước xương, rồi thả xương cá vào tiếp tục ninh. Cho hành tím (bóc vỏ, đập dập) và gừng (chà sạch, đập dập), them 1/6 thìa muối vào nồi nước dùng đang ninh. Sau khi nấu nước dùng xong thì lọc lấy nước và xương ống. (Việc cho xương cá vào sau sẽ giúp giảm được mùi tanh trong nước dùng).

    Thịt cá thu, đem viên từng viên, thêm một ít lá thì là cắt nhỏ và chiên sơ các mặt.

    Hoà bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp hơi loãng, sau đó nhúng từng miếng cá trắm thả vào chảo dầu đã làm nóng và chiên giòn. Không nên pha bột sệt, vì như vậy sẽ làm cá kém ngon, tươi. Sau khi chiên giòn, cho cá ra giấy thấm dầu để lược bớt dầu chiên.

    Tất cả các loại rua ăn kèm, nhặt rửa sạch. Trong đó, cần cắt khúc 3-4cm.

    Hành lá và thì là thái nhỏ.

    Cà chua gọt bỏ vỏ thái múi cau. Sau đó phi thơm hành khô, cho ½ cà chua vào xào chín, rồi đổ nước dùng vào nấu sôi, hạ nhỏ lửa và nêm nếm với muối và nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Nhớ nêm mỗi lần một ít cho đến khi vừa ăn, không nên bỏ nhiều gia vị một lần vì như vậy sẽ không canh độ mặn ngọt tuỳ ý. Cuối cùng, thả ½ múi cà chua còn lại vào nấu chín .

    Chần chín rau cần qua nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây, Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Kèn Phú Quốc, Kiên Giang Chỉ Trong 10 Phút
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Một Số Điều Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.
  •  

    Tôm rảo Hải Phòng

    I .Thông tin sản phẩm

    – Xuất xứ: Hải Phòng

    – Lịch về hàng: thứ 2, 4, 6

    – Hướng dẫn sử dụng: Hấp, chiên, ăn lẩu

    – Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh ở nhiệt độ -18 độ C

    II. Mô tả sản phẩm

    Tôm rảo Hải Phòng sinh sống và ăn uống hoàn toàn tự nhiên tại vùng biển Tiên Lãng, Hải Phòng. Tôm được đánh bắt từ 3-4h sáng và chuyển về tới Sói Biển vào 8-9h sáng. Tôm rảo còn tươi sống, bật nhảy tanh tách nên khi chế biến thịt tôm rất ngọt,  chắc và thơm ngon tự nhiên.

    III. Giá trị dinh dưỡng

    Tôm rảo là loại hải sản được các chuyên gia khuyến khích các bậc phụ huynh dùng cho những đứa con của mình. Về thành phần dinh dưỡng trong 100g tôm tươi có tới 18.4g protid; 1.8 lipid; 1120 mg canxi; 150mg photpho. So với các loại thịt gia cầm, tôm chứa lượng protein cũng như các axit amin thiết yếu (bao gồm cả taurine) giúp trẻ dễ hấp thu hơn. Đồng thời, tôm có chứa nhiều vitamin, trong đó có vitamin A, D là những chất quan trong trong việc phát triển xương của trẻ cũng như tăng cường hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và chức năng ruột. Đó là chưa kể tới trong tôm có chất mucopolysaccharide, là chất có chức năng chống ung thư…a

    IV. Cách chế biến ngon

    Tôm rảo có cách chế biến rất đa dạng, làm được thành nhiều món ăn  ngon, đơn giản. Chúng ta có thể làm món gỏi cuốn tôm thịt, ăn kèm rau sống cùng bát nước chấm pha sẵn đủ gia vị dùng ăn chơi hoặc thành bữa ăn chính đều lạ miệng mà không ngấy, Ngoài ra, chúng ta còn có thể chế biến tôm thành nhiều món khác như tôm rim cơm rượu, tôm tẩm bột chiên, tôm kho cùi dừa, salad tôm, tôm kho xì dầu… Dù được chế biến thành món nào thì cái ngọt, thanh của tôm cũng là thứ hương vị quyến rũ và hấp dẫn mọi khẩu vị.

    1. Cách làm tôm chiên sả giòn thơm ngon

    Nguyên liệu làm tôm chiên sả:

    + Tôm rảo tươi: 500g

    + Củ sả, dầu mè, dầu ăn, gia vị.

    Cách làm:

    – Củ sả các bạn sơ chế sạch, cắt khúc ngắn và dùng chày đập dập để sả tiết hết tinh dầu thơm ra.

    – Tôm tươi rửa sạch, rạch nhẹ theo lưng tôm và rút bỏ phần chỉ đe

    – Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê gia vị, củ sả đập dập và 1 thìa canh dầu mè. Trộn đều để tôm ngấm gia vị, phần dầu mè ướp cùng sẽ thấm vào thịt tôm tạo cảm giác phần thịt tôm sau khi chiên xong có độ ngậy, giòn dai và rất thơm ngon.

    - Dùng chảo với ít dầu ăn cho thật nóng, cho tôm lên chiên vàng giòn và chín tới.

    – Cuối cùng xếp tôm ra đĩa và thưởng thức nào!

    2. Tôm rim nước dừa

    Nguyên liệu:

    – 500g tôm tươi

    – 1/2 lon nước cốt dừa – 50g đường

    – 1tbsp muối

    – 4 tép tỏi đập dập

    – Dầu ăn.

    Cách làm:

    Cho tất cả các nguyên liệu trên lên bếp đun sôi lên giảm lửa nhỏ rim đến khi cạn hết nước là được, món này ăn với cơm, xôi trắng rất hấp dẫn.

    3. Tôm hấp muối

    Nguyên liệu:

    – 200 gr muối.

    Cách làm:

    Cho muối vào trong đáy nồi gang rồi đậy vung lại, bật bếp đun lửa nhỏ trong 5 phút để muối nóng lên.

    Tiếp theo bạn trải tôm lên trên và đậy nắp vung lại, hấp khoảng 7-8 phút nữa hoặc cho tới khi tôm chín đỏ hai mặt là được.

    Món này bạn chấm cùng với muối tiêu chanh rất hợp vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • 17 Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Bổ Dinh Dưỡng Như Đầu Bếp 3 Sao – Tinh Tinh
  • Khử Mùi Hôi Của Mắm Tôm Với 4 Cách Đơn Giản
  • Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng
  • Tôm Một Nắng Phú Yên
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Hải Sản Hot Mùa Này Tại Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Cua Lông Thượng Hải
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cua Lông Thượng Hải
  • Cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng sẽ giúp bạn trải nghiệm đầy đủ các cung bậc khác nhau của vị giác: mặn, ngọt, chua, cay, bùi, thanh… hòa lẫn tạo ấn tượng sâu đậm ngay sau khi thưởng thức. Bánh đa cua là món ngon trứ danh của người Hải Phòng. (Ảnh: Internet)

    Đến Hải Phòng, bạn sẽ bắt gặp bánh đa cua ở khắp các phố phường, từ nhà hàng sang trọng cho đến những con ngõ bình dân suốt từ đông sang hè. Với người dân Hải Phòng, trong bát bánh đa cua có hương sắc của trời, vị mặn mòi, chân chất của vùng đồng biển. Món ăn này được xem là một trong những món ăn Việt Nam ngon, được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích. Để làm nên món bánh đa cua không quá khó, bạn chỉ cần đầu tư một chút công sức là đã có thể hoàn thành xuất sắc và mang chút hương vị ẩm thực miền Bắc vào bữa ăn rồi đấy! Trong những ngày trời thanh mát, bạn có thể trổ tài chế biến bánh đa cua nóng hổi, cay cay để chiêu đãi bạn bè, người thân.

    Bánh đa đỏ được làm từ gạo theo công thức gia truyền của người Hải Phòng. (Ảnh: Internet)

    Bánh đa đỏ là một trong những yếu tố làm nên đặc trưng cho món ăn. Bánh đa được chế biến rất công phu từ gạo được phơi thật già nắng ngâm vào nước vài giờ rồi cho vào cối xay nhuyễn, cho nước vừa đủ tạo nên thứ bột sánh mịn, dẻo mềm. Xay xong hòa thêm bột quả gấc chín, thêm chút kẹo đường phèn hay một thứ mật thơm bí truyền để bột có màu nâu sậm. Rồi qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ miết mỏng, hấp chín, sắp kín trên phên tre đem hong nắng, tráng sương thế là một loại bánh đa đỏ đặc trưng vùng quê biển Hải Phòng đã thành hình.

    • 500g cua đồng
    • 20g gạch cua
    • 500g sườn non
    • 200g thịt nạc vai băm
    • 300g chả cá chiên
    • 300g mỡ gáy
    • 20g hành tím băm, 5g hành tím cắt lát, 5g hành tím để nguyên củ nướng
    • 50g nấm mèo băm
    • 1 ít lá lốt
    • 5g tôm khô
    • 15g mắm tôm
    • 15g nước cốt me
    • 2 trái cà chua
    • Bánh đa cua
    • Gia vị bao gồm: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột canh, bột ngọt
    • Rau ăn kèm: xà lách, cần nước, tía tô, rau muống, ngò rí, rau nhút. Với cần nước, rau muống, rau nhút, bạn nên luộc sơ qua.

    Bước 1: Sơ chế cua đồng

    Cho cua vào nồi, đậy vung rồi xóc cho sạch. Tách bỏ phần yếm và mai cua chỉ lấy phần thân, lấy phần gạch cua ở mai ra để riêng. Cho thân cua vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay bạn có thể lấy cối giã nát).

    Thịt cua sau khi đã xay pha với nước (tỷ lệ 1:2), khuấy đều, dùng rây hoặc túi vải thưa lược để tránh phần xác cua rớt xuống gây lợn cợn không ăn được.

    Lược bỏ xác cua Bước 2: Nấu nước dùng cua

    Sau khi đã lọc nước cua xay, bạn đổ vào nồi nêm thêm 5g hạt nêm, khuấy theo chiều kim đồng hồ và đun sôi cho đến khi riêu cua nổi lên mặt nồi thì dùng vợt vớt ra. Bạn để riêng phần riêu và phần nước dùng cua.

    Vớt riêu cua để riêng và giữ lại phần nước dùng Bước 3: Nấu nước dùng xương

    Bạn chần sơ sườn heo qua nước sôi có pha 1 ít muối trong 3 phút để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó mang đi rửa sạch, để ráo nước.

    Bắc một nồi nước lạnh lên bếp (khoảng 3 lít), cho sườn vào cùng với hành tím nướng để nước dùng thơm hơn. Hầm cho đến khi sườn chín mềm, vớt sườn để riêng ra và giữ lại nước dùng. Lưu ý trong quá trình nấu, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt.

    Bước 4: Làm tóp mỡ

    Mỡ cắt hạt lựu, đem chần sơ qua nước sôi và 1 ít muối cho sạch. Sau đó đem rửa sạch và đem thắng cho vàng, giòn.

    Bước 5: Cách làm chả lá lốt

    Cho thịt nạc xay vào tô nêm vào 20g hành tím băm, nấm mèo, 5g đường, 5g tiêu, 5g nước mắm, 5g hạt nêm trộn đều lên để nguyên liệu và gia vị thấm vào nhau.

    Cho thịt vào giữa lá lốt và cuốn chặt lại.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g dầu ăn, thả cuốn lá lốt vào chiên cho đến khi chín đều.

    Chiên chả lá lốt Bước 6: Nấu nước dùng bánh đa cua

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g dầu ăn, phi thơm 5g hành tím cắt lát rồi cho gạch cua, cà chua cắt múi cau vào, nêm thêm 5g bột nêm, xào thơm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng cua, nước dùng sườn đã nấu vào nồi. Để nước dùng bánh đa cua thêm đậm đà, bạn nêm vào nồi 20g đường cát, 25g bột canh, 15g bột ngọt, 5g tôm khô, 15g mắm tôm, 15g nước cốt me cùng với cà chua xào vào đun sôi lên.

    Nước dùng bánh đa cua Bước 7: Trình bày và thưởng thức

    Bánh đa cua ngâm nước lạnh 3 – 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước khi nào ăn chần qua nước sôi 20 giây rồi cho vào tô. Cho sườn, riêu cua, chả cá chiên cắt lát mỏng, tóp mỡ vào tô, chan nước dùng lên trên và ăn kèm với các loại rau.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Con
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Chó Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Từ Bèo Tây
  • Cua Biến Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 9
  • Bún Tôm Hải Phòng Ngon Nổi Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Khô Thịt Bằm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bún Móng Giò Với Măng Khô Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Măng Gà Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bún Măng Thịt Nướng Bà Rịa: Sự Giao Thoa 2 Miền Nam Bắc
  • Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Đậm Đà, Thơm Ngon
  • 1, Sơ lược về hương vị món bún tôm Hải Phòng

    Hẳn những ai đã từng có một lần thưởng thức hương vị của bát bún tôm chính gốc Hải Phòng chắc chắn sẽ không bao giờ quên được. Đó chính là vị ngọt của nước dùng, của tôm bóc nõn, lại còn cái mùi thơm thơm của thì là. Khi ăn lại thấy được cái sần sật giòn giòn của mộc nhĩ. Và cũng thật khó có thể tả được một hương vị đặc trưng của người dân đất Cảng khi nêm gia vị của đất trời vào trong từng tô bún tôm thơm ngon này.

    Sự bày trí đẹp mắt của bát bún tôm đã làm cho những khách du lịch là tín đồ của ẩm thực cũng sẽ trầm trồ và ứa nước miếng. Những con tôm bóc nõn như khéo được xếp sao cho như bông hoa đang độ nở rộ vậy. Màu xanh của rau cần cũng như một chút đo đỏ của cà như là tăng thêm sự hấp dẫn cho bát bún tôm ngon ngọt.

    2, Cách nấu bún tôm ngon ở Hải Phòng

    Chuẩn bị nguyên liệu (làm cho khoảng 6 tô bún)

    • 05 kg tôm sú
    • 300 g xương heo
    • 30-50 g mộc nhĩ
    • 3 trái cà chua
    • 300 g rau cần (có thể thay bằng cải ngọt), thêm một củ hành tím, hành lá, thì là, mắm, mì chính, tiêu bắc, ớt.
    • 700 g bún tươi.
    • Ớt, chanh, rau sống và rau thơm ăn kèm nếu thích.

    Cách làm

    Bạn cho tôm vào ngăn đá chừng 30 phút sau đó bóc nõn chắc chắn sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng lưu ý cần phải bỏ phần chỉ tôm đi. Một nửa tôm khi mà đã bóc dùng để băm nhỏ, một nửa vẫn để nguyên con. Tất cả cùng ướp chút mắm và mì chính nêm sao cho vừa đủ với khẩu vị của bạn.

    Phần đầu tôm cũng như phần vỏ tôm giữ lại. Tiếp sau đó đem xào cùng hành tím, mắm và mì chính. Bạn hãy xào đến khô thì cho vào cối giã nát, lọc lấy nước.

    Xương trần qua bằng nước sôi, rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi hầm khoảng 30 – 60 phút để lấy nước dùng. Lúc này thì bạn nên cho nước lọc đầu tôm vào chung với nước xương hầm để nước dùng được ngọt hơn.

    Phần tôm bằm và tôm nguyên con cũng phi thơm hành và xào khô. Xào hai lần riêng nhau.

    Mộc nhĩ ngâm nở và thái chỉ. Bạn nên xào với một ít dầu và chút mắm chừng 3 phút là chín tới.

    Thì là và hành lá cũng phải đượcthái nhỏ. Riêng gốc hành chẻ nhỏ, để sợi dài cho đẹp mắt. Rau cần rửa sạch và trần sơ qua. Quả cà chua còn lại bạn cũng nên thái lát mỏng, sau đó lại thả vào nước dùng đang sôi rồi vớt ngay ra bát để món ăn trông hấp dẫn.

    Sắp xếp bún, tôm, rau cần, mộc nhĩ, hành ngò ra bát thật dễ nhìn rồi chan nước dùng. Rắc chút tiêu trước khi ăn thế là bạn đã hoàn thành xong món bún tôm Hải Phòng rồi!

    3, Bún tôm ngon ở Hải Phòng

    Đặt chân ngao du ở Hải Phòng chắc chắn du khách ngoài thấy được vẻ đẹp mê đắm của danh thắng như đảo Cát Bà với Vịnh Lan Hạ, hay có di tích Núi Voi,…về văn hóa lễ hội còn có lễ hội độc đáo có một không hai lễ hội Minh Thề,…Và về ẩm thực thì không thể quên món bún tôm Hải Phòng.

    Chúc du khách có một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn!

    Tags:

    Tags: Hải Phòng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Cá Cay – Món Ăn Địa Phương Mang Đậm Hương Vị Thành Phố Cảng
  • Cách Nấu Nước Phở Heo Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Đổi Món Với Phở Chua Cao Bằng
  • Cách Nấu Bún Bung Thanh Mát Cho Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100