3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có

    Các nguyên liệu để nấu chè khoai lang tím sẽ bao gồm: khoai lang tím (2 củ), đường (3 thìa cafe), bột báng (3 thìa cafe), bột sắn dây (2 thìa cafe), nước cốt dừa (50 ml)

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau

    Rửa sạch khoai lang tím đã mua về sau đó dùng nạo để nạo sạch vỏ. Rửa sạch khoai một lần nữa, cắt bỏ hai đầu rồi sau đó xắt khoai thành các miếng vuông vừa.

    Xắt khoai xong, bạn cho phần khoai này vào chõ hoặc xửng để hấp chín. Lưu ý chỉ nên làm chín khoai bằng cách hấp, không nên luộc để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Hấp xong, bạn cho cho khoai nguội bớt rồi cho ½ chỗ khoai trên vào nghiền nát, ½ chỗ khoai còn lại vào ướp đường.

    Cho bột báng vào nước rửa sạch rồi đặt lên nồi luộc đến khi bột nở trong thì tắt bếp. Vớt bột ra ngoài và thả nhanh vào chậu nước lạnh.

    Bột sắn hoà tan với nước để bột không bị vón cục. Bột khoai lang đã nghiền bạn cũng cho vào khuấy tan với khoảng 500 ml nước lọc.

    Cho phần khoai lang đã hoà vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lúc này, bạn sẽ cho tiếp phần khoai lang đã ướp đường trước đó vào, điều chỉnh vị ngọt cho vừa ăn rồi trút phần bột sắn dây vào. Khuấy nhẹ và đều tay cho tới khi nồi chè sánh lại thì cho phần bột báng vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai lang tím, bạn múc chè ra bát, rưới thêm phần nước cốt dừa rồi trộn đều và thưởng thức.

    2. Cách nấu chè khoai lang dẻo đậu xanh bột báng, bột năng

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh sẽ bao gồm: khoai lang ruột vàng hoặc trắng (2 củ), đậu xanh (100 gram), bột báng (70 gram), đường phèn (60 gram), đường nâu (30 gram), muối (1 thìa cafe), nước cốt dừa (900ml).

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh ngon như sau

    Đậu xanh: Vo sạch rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu bạn muốn đậu mềm và ngon hơn thì sẽ ngâm trong khoảng 1 đêm.

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, thái khoai thành hình khối hoặc hình lát dày chừng 1 cm rồi cho vào chậu ngâm với muối pha loãng trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Ngâm khoai xong, cho khoai vào sên cùng với lượng đường nâu ở mức lửa nhỏ. Đảo đều tay liên tục cho đến khi đường chảy ra và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt đậu ra, xả sạch một lần nước lạnh nữa rồi cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và bật to bếp. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu nhừ.

    Rửa sạch bột báng rồi cho vào một chiếc nồi khác luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bột rồi thả vào tô nước lạnh cho bột được trong và ngon hơn. Sau chừng 10 – 15 phút, bạn vớt bột ra và đổ ra rổ cho ráo nước.

    Khi phần đậu xanh đã nhừ, bạn cho tiếp phần khoai lang đã sên vào. Lúc này, bạn sẽ cho thêm đường để điều chỉnh vị ngọt của chè. Đun nhỏ lửa cho tới khi khoai nhừ mềm thì tắt bếp.

    Ngoài hai món chè khoai lang rất được lòng chị em thì một công thức chè khoai cũng không kém phần hấp dân khác là chè khoai sọ. Để nấu chè khoai sọ, các bạn thực hiện như sau.

    3. Cách nấu chè khoai sọ với gạo nếp, nước dừa

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ gồm có

    Các nguyên liệu để bạn nấu được món chè khoai sọ sẽ bao gồm: khoai sọ (0,5 kg), gạo nếp (100 gram), đường kính (400 gram), muối (2 thìa cafe), dừa xiêm (1 quả), vani (1 – 2 ống).

    Cách nấu chè khoai sọ như sau

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ rồi cho bổ miếng sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Bạn cần ngâm với nước muối để loại bỏ phần nhớt của khoai

    Dừa xiêm: Nạo cùi dừa sau đó vắt lấy 1 bát nước cốt đặc. Tiếp tục cho phần dừa còn lại vào vắt thêm 2 bát nước cốt nữa.

    Gạo nếp: Vo sạch, đãi bỏ sạn, các hạt sâu rồi đem ngâm với nước lạnh từ 3 – 5 tiếng.

    Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi + 2 bát nước cốt dừa lần 2 + nước dão dừa vào ninh nhừ. Lưu ý ninh gạo nhỏ lửa để đảm bảo gạo nở đều, không bị cháy nồi.

    Khi gạo đã nở, bạn cho tiếp phần khoai sọ vào khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi khoai mềm, nồi chè sánh thì thêm đường rồi điều chỉnh vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai, Bột Năng Ăn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn
  • 7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Cốt Dừa Nam Bộ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Lạ Miệng Ngay Tại Nhà
  • Chè chuối là 1 món ăn vặt khá quen thuộc và cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn rất yêu thích bởi hương vị ngọt thanh cùng với mùi vị thơm phức của nước cốt dừa, khiến người thưởng thức càng ăn lại càng ghiền.

    Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa trong những ngày hè đầy nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về đến nhà là sẽ có ngay một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa cực the mát và thật thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời.

    Nguyên liệu nấu chè chuối

    Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

    – Khi các bạn đi chợ, bạn nhớ chú ý chọn những trái chín vừa, đừng chọn những quả chuối xanh hay những quả quá chín mùi vì có thể gây ra vị chát cho món chè chuối của bạn.

    – Bước 1: Sơ chế chuối với đậu phộng. Lột bỏ vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó các bạn thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào trong tô rồi thêm một chút đường với muối, lắc tô để cho hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng từ 20 đến 30 phút.

    – Đem giã nhỏ vừa đậu phộng rang. Hòa bột – Bột báng các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì các bạn để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa – Đổ nửa lon nước dừa với một chén nước lạnh vào trong nồi đun nóng, từ từ các bạn cho chuối vào đun cùng đến khi chuối đã chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè .Cuối cùng là các bạn cho bột báng vào nấu cùng. Đợi cho bột báng trắng trộn rồi nêm thêm đường với nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho thật vừa miệng.

    2. Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa bằng bột năng, bột bắp

    Có thể nói các món chè là một nét ẩm thực khá thú vị và hấp dẫn của Việt Nam, màu sắc này đã đem lại sự đa dạng về màu sắc và hương vị sau những bữa cơm gia đình đầy bổ dưỡng.

    Các loại chè không thể kết hết từ chè truyền thống như chè chuối chưng, chè đậu xanh, chè đậu đen, chè bí đỏ, chè thập cẩm, chè bắp.. cho đến chè hiện đại như: chè khúc bạch, chè Thái, chè Đài Loan…

    Nguyên liệu nấu chè chuối chưng

    Chú ý khi bạn đi chợ, nhớ chọn những quả chín vừa, đừng chọn những quả xanh hay những quả quá chín vì có thể gây ra vị chát cho món chè của bạn đấy.

    Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa đậu phộng

    – Bước 1: Đầu tiên sơ chế chuối và đậu phộng. Chúng ta lột vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào tô rồi thêm một chút đường và muối, lắc tô để hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng 20 đến 30 phút. Đem giã nát đậu phộng rang.

    – Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ hoà bột. Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa với chuối. Các bạn đổ nửa lon nước dừa cùng một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè. Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng rồi nêm đường vào nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào sao cho vừa miệng.

    3. Cách nấu chè chuối khoai lang (khoai lang tím, khoai lang vàng)

    Nếu là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ luôn yêu thích món chè chuối khoai lang. Món chè tuy được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chứa đựng nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Món chè này còn được người dân Nam Bộ yêu mến đặt cho cái tên dân dã chè chuối chưng khoai lang. Nguyên liệu đơn giản, mộc mạc chỉ là những quả chuối sau vườn, trái dừa khô nơi góc bên và những củ khoai lang mới thu hoạch… nhưng lại mang đến một món chè ngọt ngào, béo ngậy.

    Nguyên liệu Cách thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

    Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng ½ muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

    Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào.

    Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

    Cách làm chè chuối khoai lang đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian. Khi ăn múc chuối ra chén và đừng quên rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để làm tăng mùi vị cho món chè.

    4. Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

    Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

    Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào.

    Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    5. Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng nước cốt dừa

    Chè chuối đậu xanh là một món ăn cực tốt cho sức khỏe bởi có sự kết hợp của hai nguyên liệu là đậu xanh và chuối. Hai thành phần này đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng vào những ngày hè nóng nực, mà chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt còn giúp cơ thể làm mát gan.

    Nguyên liệu để nấu món chè chuối đậu xanh

    Để làm một phần chè chuối đậu xanh cho gia đình có số lượng thành viên từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và theo công thức chuẩn như sau:

    Trong đó chuối là nguyên liệu quan trọng nhất vì nó quyết định đến sự thành công của món ché. Vì vậy khi chọn lựa chuối bạn không nên chọn chuối quá chín hoặc còn hơi sống. Tốt nhất là chuối vừa chín tới, sẽ có hương vị ngọt vừa phải và giữ được độ giòn, không bị quá nẫu.

    Cụ thể nếu như chuối vãn còn xanh thì nồi chè sẽ có vị hơi chan chát và rất khó ăn, còn nếu như chuối chin rục thì khi nấu chè dễ bị nát, quá ngọt và có mùi lạ lạ. Còn về loại chuối thì bạn có thể chọn bất kì chuối nào, chuối tây hay chuối ta đều được cả.

    Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

    Đầu tiên bạn lột sạch tất cả vỏ chuối và cả những lụa dính trên thân chuối. Sau đó để vào một chiếc rổ sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng tròn vừa ăn. Thông thường bạn nên cắt chuối có độ dày tầm 1cm đến 2 cm là được. Nếu cắt quá mỏng thì khi nấu chín chuối bị nát, còn nếu bạn cắt quá dày thì cuối khó thấm vị và khi ăn quá to sẽ bất tiện.

    Sau khi cắt hết chuối bạn cho vào trong một cái au to và sạch rồi ướp với đường trắng cho thấm vị ngọt. Dùng đũa đảo nhẹ nhẹ nhàng để chuối được bọc đều đường, ướp trong thời gian 15 phút là được.

    Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào rang chín, dùng đũa đảo liên tục để tránh làm đậu bị cháy. Sau khi đậu chín có màu hơi cháy xém bạn trút ra rổ sạch và để nguội, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

    Đậu xanh mua về bạn rửa lại với nước, nhặt bỏ sạn và hạt bị hư, sau đó đãi sạch rồi ngâm trong nước lạnh với thời gian từ 1 đến 2 tiếng để đậu mềm và nở ra. Như thế thì thời gian nấu đậu chín nhừ sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Khi thấy đậu chín bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ là được.

    Dừa bạn nên mua tại chợ loại đã được nạo sẵn để không phải mất thời gian và công sức nạo tại nhà. Ngâm dừa với bát nước ấm trong thời gian 30 phút, sau đó bạn vớt phần xác cho vào khăn mềm sạch rồi vắt mạnh để lấy nước cốt.

    Bột báng bạn cũng rửa sạch với nước rồi ngâm với nước ấm trong thời gian từ 15 đến 20 phút để nhanh nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa rồi để ráo.

    Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm lượng nước cần nấu chè vào và bật lửa vừa. Sau đó cho nước cốt dừa vào trong nước. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào trong nồi rồi đậy nắp và ninh với thời gian 15 phút đồng hồ. Đến khi thấy đậu nở to và mềm là được.

    Cho tiếp chuối đã cắt vào trong nồi và ninh thêm thời gian khoảng 10 phút nữa. Cho đường vào trong nồi chè với liều lượng phù hợp khẩu vị ăn của gia đình. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng đến khi đường hòa tan hết. Cho bột báng đã ngâm vào trong nồi và đậy nắp minh trong vài phút.

    Khi thấy bột báng bắt đầu nổi lên mặt nước và chuyển sang màu trong có nghĩa là đã chín. Bạn cho 1 đến 2 ống bộ vani vào để tăng mùi thơm, tắt bếp và đợi nguội bớt rồi múc chè ra chén, rắc đậu phộng đã giã lên mặt rồi thưởng thức khi còn nóng.

    6. Cách nấu chè chuối nướng đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối nướng

    • Vài quả chuối tây chín ( Số lượng tùy theo bạn muốn nấu ít hay nhiều chè)
    • 300g gạo nếp
    • Nước cốt dừa: 1 lon
    • Lá chuối
    • Lạc (đậu phộng): 100g

    Cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon

    Bước 1: Gạo nếp cho vào rá đem vo sạch, để ráo rồi cho thêm vài hạt muối vào sóc đều lên. Đổ nước cốt dừa vào nồi cho thêm một ít đường và cho gạo nếp vào nấu (hấp) chín.

    Bước 2: Tiếp theo, cơm nếp múc ra để hơi nguội thì cán mỏng thành từng miếng. Đặt chuối đã bóc vỏ vào giữa, cuộn tròn lại và bọc lá chuối ở bên ngoài và đặt lên khay.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho vỏ ngoài vàng đều và thơm là được.

    Bước 4: Bột báng thì sơ chế tương tự như các món chè khác. Đổ bột báng vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút rồi gạn nước để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi và cho bột báng đã ngâm,cho đường vừa miệng vào đun đến khi nó nổi lên và có màu trong là được.

    Bước 5: Chuối nướng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Múc nước bột báng ra bát, cho chuối vừa cắt vào, thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên là có ngay một bát chè chuối nướng thơm ngon rồi đó.

    Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó.

    Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

    7. Cách nấu chè chuối khoai môn bột khoai bột báng ngon nhất

    Nguyên liệu:

    • 8 quả chuối sứ
    • 300gr nước cốt dừa
    • 400gr khoai môn
    • Sữa đặc, đường phèn
    • Bột khoai, bột năng, bột báng

    Cách chế biến:

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ thành khoanh tròn vừa ăn. Sau đó ướp chuối với ít rượu nếp sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn. Tương tự khoai môn gọt sạch vỏ, dùng dao thái nhỏ và cắt thành hình quân cờ.

    Bước 2: Nước cốt dừa có thể mua sẵn ngoài tiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay làm thì rất đơn giản, nạo dừa khô, ngâm với nước nóng 30 phút, sau đó vắt nước cốt ra một chén nhỏ. Xong chia làm 2 phần, một phần cốt dừa đem nấu với khoai môn, một phần còn lại để dành.

    Bước 3: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm ra và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi chè nấu cùng khoai môn.

    Bước 4: Cho chuối vào nồi chè và nấu chín. Khi chuối chín, cho thêm sữa đặc hoặc đường vào. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều đường hay ít đường.

    Bước 5: Hòa bột năng ra một chén nhỏ, sau đó cho vào nồi chè và đảo đều tay để nồi chè sánh mịn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun khoảng 1 – 2 phút và tắt bếp. Múc chè ra chén nhỏ, ăn với đá lạnh hoặc ăn nóng.

    Cách nấu chè chuối khoan môn rất đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể nấu món chè này dễ dàng để chiêu đãi cả nhà. Món chè không chỉ có vị ngọt từ chuối mà còn có vị bùi từ khoan môn, chè vừa giải nhiệt, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe và đường ruột của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất
  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Bằng Bột Báng Với Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Sắn Dây Thanh Mát Cải Thiện Vòng 1 – Mẹ Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngọt Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé 9 Đến 12 Tháng Tuổi Dễ Làm
  • Trà Kỷ Tử Đỏ Hữu Cơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô – Ăn Một Lần Là “Nghiện”
  • 1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè khoai lang

    –  10 gam bột báng

    –  1 muỗng canh bột năng (bột bắp)

    –  Đường trắng

    –  Nước cốt dừa

    2. Cách thực hiện để chế biến món chè khoai lang

    Bước đầu tiên thì bạn hãy lấy bột báng cho vào nước lạnh ngâm trong khoảng 30 phút rồi cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín. Khi luộc bột chuyển sang màu trong thì lúc đó là bột đã chín bạn hãy vớt bột ra và ngâm lại vào trong nước lạnh. Khoai lang thì bạn hãy rửa sạch rồi thái miếng như con cờ vừa ăn và cho vào trong chậu nước có pha chút muối loãng để cho khoai chảy hết nhựa và không bị thâm đen. Sau đó bạn hãy rửa sạch khoai cho vào nồi rồi đổ nước xấp xỉ với khoai để luộc hoặc bạn có thể cho vào nồi hấp để hấp chín khoai.

    Tiếp đó bạn hãy cho bột năng (bột bắp) vào nước rồi quấy đều sau đó đổ vào nồi chè để khuấy đều để tạo độ sánh cho chè. Khi chè đã sánh thì bạn hãy tắt bếp rồi để nguội và thưởng thức. Riêng đối với nước cốt dừa các bạn có thể cho luôn vào nồi chè lúc tắt bếp và trộn đều cùng với chè hoặc là các bạn có thể múc chè ra bát rồi đổ lên trên cốc chè và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Osm Express
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng Và Tiện Lợi
  • Độc Đáo Với Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai, Bột Năng Ăn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • Hãy thêm hương vị ngọt ngào cho gia đình của mình bằng những chén chè thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách nấu hai món chè đậu xanh dễ ăn dễ làm mà còn bổ dưỡng: cách nấu chè đậu xanh bột khoai và cách nấu chè đậu xanh bột năng. Mời các bạn cùng xem qua

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cách nấu chè đậu xanh bột khoai cũng không có gì khác, bạn đậu xanh bạn vo, ngâm qua đêm.
    • Khi đậu đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra rửa đậu lại cho sạch và để cho ráo nước.
    • Cho đậu xanh đã ráo nước vào nồi đun cho chín, nhớ cho thêm một tí muối vào.
    • Bột khoai bạn pha với nước ấm xong rồi đun trên bếp để cho bột khoai nhừ rồi vớt ra.

    Bước 3: Nấu chè đậu xanh bột khoai

    • Trước khi bắt đầu cách nấu chè đậu xanh bột khoai thì cần bắc nước lên cho sôi rồi bạn cho đường vào, khuấy đều.
    • Cho từ từ đậu xanh vào nấu thêm khoảng 10 phút cho sôi lên.
    • Cho thêm ống vani và bột khoai vào, khuấy đều và nhẹ tay.
    • Múc chè đậu xanh khoai môn ra chén, bạn có thể ăn lạnh với món chè này trong những ngày nắng nóng giúp giải nhiệt hiểu quả mà còn bổ dưỡng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đậu xanh bạn cũng sơ chế như cách nấu chè đậu xanh bột khoai trên.
    • Bột năng bạn pha với nước ấm, khuấy đều tay cho bột mau tan.

    Bước 2: Nấu chè đậu xanh bột năng

    • Bạn cho đậu xanh vào nồi nước đã sôi, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.
    • Đến khi nồi chè đậu xanh đã sôi thì bạn cho từ từ bột năng vào để cho món chè thêm sánh mịn.
    • Bạn cho từ từ bột năng, vừa cho vừa khuấy nồi chè đều tay.
    • Chè đậu xanh bột năng chín thì bạn múc ra chén, rưới thêm một tí nước cốt dừa lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Với 2 cách nấu chè đậu xanh bột khoai cũng như cách nấu chè đậu xanh bột năng trên sẽ giúp bạn vượt qua những ngày nắng nóng oi bức, giúp bạn có thêm dinh dưỡng, tinh thần sảng khoái mỗi ngày.

    2 cách nấu chè đậu xanh trên rất đơn giản, bạn có thể làm bất kì lúc nào để mời mọi người trong gia đình mình ăn. Món chè đậu xanh bột khoai và bột năng đều thơm, béo ngậy, thơm chắc chắn sẽ khiến mọi người đều thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Siêu Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Món Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Thơm Nức, Bổ Dưỡng Cho Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng Lạ Miệng
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Với Vừng Đen Và Bột Năng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Tẩm Bột, Ngào Đường Và Chiên Bơ
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Từ lâu, khoai lang đã trở thành một thực phẩm truyền thống của người Việt, không chỉ có hương vị ngon ngọt tự nhiên mà còn chứa nhiều dưỡng chất như: Beta-carotene, vitamin A, C, B, kali, magie, mangan, chất xơ… có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, phòng chống một số bệnh tật, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều tinh bột, thường được dùng để làm các món luộc, nướng, nấu chè, làm bánh, làm mứt…

    Khoai lang kén là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ bởi hương vị thơm ngon cùng hình dáng bắt mắt. Cái tên khoai lang kén được gọi theo hình dáng của món ăn này bởi mỗi miếng khoai sau khi chiên có màu vàng ruộm, nhỏ nhắn, xinh xắn như một chiếc kén tằm.

    Đưa bánh vào miệng cắn một miếng, cảm nhận ngay sự mềm mịn của khoai xen lẫn mùi thơm hòa quyện của nước cốt dừa, bên ngoài được bao bọc bởi lớp vỏ giòn tan của bột chiên, thực sự rất hấp dẫn. Thay vì mua bim bim, ô mai, bánh tráng trộn… các món ăn không đảm bảo vệ sinh, bạn hãy làm khoai lang kén cho các bé thưởng thức, không chỉ ngon, bổ mà còn tốt cho sức khỏe của con.

    Món khoai lang kén được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ mua dễ tìm lại không tốn nhiều chi phí. Chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn sẽ có ngay món khoai kén ngon để chiêu đãi cả nhà, nhâm nhi khi rảnh rỗi hoặc đãi khách khi có người đến chơi nhà.

    Nguyên liệu

    • Khoai lang: 500g
    • Bột năng: 200g
    • Vừng đen: 10g
    • Đường cát trắng: 250g
    • Nước cốt dừa: 100g
    • Bột chiên giòn: 1 gói
    • Dầu ăn: 1 chai

    Sơ chế khoai

    Bạn đem khoai đi rửa thật sạch để loại bỏ đất cát bám xung quanh, sau đó cho vào nồi hấp hoặc luộc chín. Nếu luộc, khoai chín nhanh hơn nhưng hấp sẽ giữ được vị ngọt của khoai.

    Sau khi khoai chín, bạn lấy ra để nguội bớt, bóc vỏ rồi cắt lát nhỏ cho vào tô. Dùng môi hoặc thìa tán khoai từng chút sao cho thật nhuyễn, làm ngay khi còn nóng để có hỗn hợp khoai mềm mịn. Lưu ý, ở bước này bạn phải tán khoai thật kỹ, nếu không khi ăn sẽ cảm thấy khoai không mềm mịn và bị cấn bởi những cục khoai nhỏ chưa được tán đều.

    Tán nhuyễn khoai sau khi luộc hoặc hấp chín

    Trộn khoai và các nguyên liệu khác

    Sau khi tán nhuyễn khoai lang, bạn từ từ rưới nước cốt dừa vào rồi trộn đều, cân đối lượng nước cốt dừa vừa đủ để khoai mịn, có thể viên lại mà không bị lỏng, nát hoặc quá khô.

    Khi khoai thấm nước cốt dừa mới cho bột năng và đường cát vào nhào kỹ, bạn phải làm đều tay thì các nguyên liệu mới có thể hòa quyện vào nhau.

    Tạo hình khoai

    Chuẩn bị một cái mâm hoặc một cái khay lớn, đổ lượng bột năng vừa đủ vào một góc để lăn khoai.

    Bạn lấy một lượng khoai vừa đủ vào lòng bàn tay, nắm và vê lại thành những miếng nhỏ, hình chiếc kén cỡ bằng ngón tay cái. Cho khoai lăn qua lớp bột năng để bột bám đều khắp viên khoai, bột năng sẽ có tác dụng làm khoai lang kén có dai hơn khi ăn. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết hỗn hợp khoai.

    Tạo hình và lăn bột cho khoai lang kén

    Rán khoai

    Cắt gói bột chiên giòn vào một cái bát tô, từ từ rót nước lọc vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột lỏng, sền sệt. Thêm vừng đen vào, khuấy đều tay để bột tan vào nước và không bị vón cục. Không nên pha quá đặc vì khoai sẽ dính nhiều bột, khi ăn làm mất vị ngon đặc trưng của khoai, pha quá loãng lại làm cho lớp vỏ bên ngoài không được giòn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để rán ngập khoai, nên dùng chảo lòng sâu hoặc nồi để rán vì chỉ khi rán ngập dầu khoai mới ngon và có màu vàng bắt mắt. Khi dầu nóng già, bạn nhúng miếng khoai qua hỗn hợp bột chiên giòn cho bột bao kín rồi nhanh tay thả vào chảo dầu sôi, làm lần lượt cho đủ một mẻ rán.

    Hạ lửa ở mức trung bình để rán khoai, khi lớp vỏ bên ngoài cứng lại thì dùng đũa đảo đều cho khoai chín vàng.

    Vì ruột khoai đã chín nên bước rán thường diễn ra rất nhanh, chủ yếu là làm cho lớp vỏ vàng giòn. Khi rán, bạn phải để ý và đảo khoai liên tục, khi thấy khoai có màu vàng ruộm thì dùng rây lọc vớt ra ngay, nếu không sẽ bị cháy. Để khoai trên rây lọc vài phút cho ráo dầu rồi cho ra đĩa, lót thêm một lớp giấy thấm dầu lên bề mặt đĩa để hút hết lượng dầu còn lại, giúp miếng khoai giòn và ăn nhiều cũng không bị ngán.

    Chiên khoai lang kén thường rất nhanh vì ruột bên trong đã chín

    Yêu cầu thành phẩm

    Thành phẩm khoai lang kén sau khi rán xong phải đầy đủ các tiêu chí sau thì mới đạt yêu cầu:

    • Khoai chín đều, màu vàng ruộm, lớp vỏ bên ngoài giòn tan, lấm tấm vừng đen.
    • Vị khoai bên trong mềm dẻo, ngon ngọt chứ không bị khô cứng như khoai rán thông thường, có mùi nước cốt dừa thơm phức, độ béo vừa phải, bên ngoài giòn tan, có vị bùi bùi của vừng đen rất hấp dẫn.
    • Khoai khô ráo, không bị giữ dầu gây cảm giác chán ngán khi ăn.

    Thành phẩm khoai lang kén đạt yêu cầu

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Điều quan trọng nhất trong công thức làm khoai lang kén là tỷ lệ khoai lang và tỷ lệ bột năng. Bột năng có tác dụng tạo độ cứng, dẻo khi vo viên khoai lang, khi chiên khoai không bị vỡ. Với 500g khoai nên dùng 200g bột năng (tỷ lệ 5:2).
    • Chọn những củ khoai còn cứng, tươi, lành lặn, không bị dập hay sứt, mẻ; chọn những củ vừa vì củ nhỏ vị không ngon, củ to lại dễ bị xơ. Không nên mua khoai để lâu, bị héo, sứt mẻ hoặc bị rỗ, có màu đen vì đó là những củ bị hà, nếu ăn sẽ rất đắng và có mùi cực kì khó chịu.
    • Khoai lang nếu bảo quản tốt có thể để được từ 7 – 10 ngày, vì vậy bạn có thể mua nhiều để dự trữ và làm khoai lang kén thường xuyên. Muốn khoai để được lâu, mua về hãy cho vào rổ, rá, để ở nơi khô thoáng. Nếu để nơi ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm, bảo quản trong tủ lạnh lại làm khoai nhanh hỏng, mất đi vị ngon ngọt tự nhiên.

    Cách bảo quản

    Khoai lang kén ăn nóng là ngon nhất, để lâu ở nhiệt độ thường khoai sẽ mềm và lớp vỏ không giữ được độ giòn như lúc mới rán. Vì vậy, nếu rán xong mà không ăn hết, bạn hãy cho vào hộp kín, cất trong tủ đá, khi ăn lấy ra rã đông rồi rán lại.

    Nếu bạn muốn làm một lần để ăn nhiều lần thì hãy rán khoai 2 lần, lần đầu rán sơ cho khoai chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó để nguội rồi bỏ vào hộp kín, cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn lấy ra rã đông và rán lần 2 cho đến khi khoai vàng giòn rồi thưởng thức.

    Bạn lưu ý phải rã đông đúng cách thì khoai mới ngon, trước khi rán nên lấy khoai ra ngoài trước vài tiếng hoặc mai ăn thì tối nay chuyển khoai xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ.

    Với món khoai lang kén này, bạn có thể chế biến thành món ăn chơi, món ăn vặt hấp dẫn hoặc phục vụ trong các quán bia, quán ốc, quán ăn vặt… Hương vị thơm ngon của khoai lang kén chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào.

    Thông tin thêm

    Khoai lang kén ăn với gì ngon nhất?

    Khoai lang kén ngon nhất là khi ăn nóng và chấm với tương cà hoặc tương ớt. Tương cà phù hợp với trẻ nhỏ và những người không thích ăn cay, vị giòn tan, thơm ngậy của khoai lang kén khi kết hợp với tương cà sẽ đem đến một hương vị mới lạ, ăn nhiều cũng không ngán. Nếu bạn thích ăn cay thì hãy chấm với tương ớt, vị cay nồng của tương ớt sẽ giúp món ăn đậm đà và kích thích vị giác hơn.

    Khoai lang kén chấm tương cà sẽ khiến các bé vô cùng thích thú

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon Lại Để Được Lâu
  • Cách Làm Món Khổ Qua Cà Ớt Thanh Mát, Bổ Dưỡng, Nhuận Trường
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Tại Nhà Cực Ngon Như Kfc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím, Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có

    Các nguyên liệu để nấu chè khoai lang tím sẽ bao gồm: khoai lang tím (2 củ), đường (3 thìa cafe), bột báng (3 thìa cafe), bột sắn dây (2 thìa cafe), nước cốt dừa (50 ml)

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau

    Rửa sạch khoai lang tím đã mua về sau đó dùng nạo để nạo sạch vỏ. Rửa sạch khoai một lần nữa, cắt bỏ hai đầu rồi sau đó xắt khoai thành các miếng vuông vừa.

    Xắt khoai xong, bạn cho phần khoai này vào chõ hoặc xửng để hấp chín. Lưu ý chỉ nên làm chín khoai bằng cách hấp, không nên luộc để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Hấp xong, bạn cho cho khoai nguội bớt rồi cho ½ chỗ khoai trên vào nghiền nát, ½ chỗ khoai còn lại vào ướp đường.

    Cho bột báng vào nước rửa sạch rồi đặt lên nồi luộc đến khi bột nở trong thì tắt bếp. Vớt bột ra ngoài và thả nhanh vào chậu nước lạnh.

    Bột sắn hoà tan với nước để bột không bị vón cục. Bột khoai lang đã nghiền bạn cũng cho vào khuấy tan với khoảng 500 ml nước lọc.

    Cho phần khoai lang đã hoà vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lúc này, bạn sẽ cho tiếp phần khoai lang đã ướp đường trước đó vào, điều chỉnh vị ngọt cho vừa ăn rồi trút phần bột sắn dây vào. Khuấy nhẹ và đều tay cho tới khi nồi chè sánh lại thì cho phần bột báng vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai lang tím, bạn múc chè ra bát, rưới thêm phần nước cốt dừa rồi trộn đều và thưởng thức.

    Ii – Cách nấu chè khoai lang đậu xanh bột báng, bột năng

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh sẽ bao gồm: khoai lang ruột vàng hoặc trắng (2 củ), đậu xanh (100 gram), bột báng (70 gram), đường phèn (60 gram), đường nâu (30 gram), muối (1 thìa cafe), nước cốt dừa (900ml).

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh ngon như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu xanh: Vo sạch rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu bạn muốn đậu mềm và ngon hơn thì sẽ ngâm trong khoảng 1 đêm.

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, thái khoai thành hình khối hoặc hình lát dày chừng 1 cm rồi cho vào chậu ngâm với muối pha loãng trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Ngâm khoai xong, cho khoai vào sên cùng với lượng đường nâu ở mức lửa nhỏ. Đảo đều tay liên tục cho đến khi đường chảy ra và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt đậu ra, xả sạch một lần nước lạnh nữa rồi cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và bật to bếp. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu nhừ.

    Rửa sạch bột báng rồi cho vào một chiếc nồi khác luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bột rồi thả vào tô nước lạnh cho bột được trong và ngon hơn. Sau chừng 10 – 15 phút, bạn vớt bột ra và đổ ra rổ cho ráo nước.

    Khi phần đậu xanh đã nhừ, bạn cho tiếp phần khoai lang đã sên vào. Lúc này, bạn sẽ cho thêm đường để điều chỉnh vị ngọt của chè. Đun nhỏ lửa cho tới khi khoai nhừ mềm thì tắt bếp.

    Ngoài hai món chè khoai lang rất được lòng chị em thì một công thức chè khoai cũng không kém phần hấp dân khác là chè khoai sọ. Để nấu chè khoai sọ, các bạn thực hiện như sau.

    III – Cách nấu chè khoai sọ với gạo nếp

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ gồm có

    Các nguyên liệu để bạn nấu được món chè khoai sọ sẽ bao gồm: khoai sọ (0,5 kg), gạo nếp (100 gram), đường kính (400 gram), muối (2 thìa cafe), dừa xiêm (1 quả), vani (1 – 2 ống).

    Cách nấu chè khoai sọ như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ rồi cho bổ miếng sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Bạn cần ngâm với nước muối để loại bỏ phần nhớt của khoai

    Dừa xiêm: Nạo cùi dừa sau đó vắt lấy 1 bát nước cốt đặc. Tiếp tục cho phần dừa còn lại vào vắt thêm 2 bát nước cốt nữa.

    Gạo nếp: Vo sạch, đãi bỏ sạn, các hạt sâu rồi đem ngâm với nước lạnh từ 3 – 5 tiếng.

    Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi + 2 bát nước cốt dừa lần 2 + nước dão dừa vào ninh nhừ. Lưu ý ninh gạo nhỏ lửa để đảm bảo gạo nở đều, không bị cháy nồi.

    Khi gạo đã nở, bạn cho tiếp phần khoai sọ vào khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi khoai mềm, nồi chè sánh thì thêm đường rồi điều chỉnh vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai sọ, bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên phí trên rồi trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Thanh Mát, Thơm Bùi Dành Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Gừng Giải Cảm Trong Mùa Nắng
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Khoai Lang Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Nước Cốt Dừa
  • Chè Khoai Lang Khô Ngày Đông
  • Top Cách Luộc Khoai Lang Đúng Cách Và Ngon Nhất
  • Cách Luộc Khoai Lang Ngon Ngọt, Không Bị Sượng Với Mẹo Cực Nhanh
  • Chè bột lọc có nhiều cách nấu khác nhau, mang nhiều hương vị riêng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cách nấu chè bột lọc khoai lang. Cách nấu món chè này vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm.

    Nguyên liệu nấu chè bột lọc khoai lang

    Trong cách nấu chè bột lọc khoai lang này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • 200g bột lọc (hoặc bột năng đều được)
    • 50g khoai lang tím
    • 100g lạc
    • Gừng
    • Đường 150g (hoặc tùy khẩu vị)
    • Vừng rang chín
    • Dừa tươi nạo sợi

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành từn bước trong cách nấu chè bột lọc khoai lang.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món chè bột lọc khoai lang

    Khoai lang tím sau khi mua về bạn sẽ gọt bỏ vỏ, rồi luộc chín.

    Cho lạc vào nồi, thêm nước và đặt lên bếp luộc chín mềm.

    Chia bột lọc thành 2 phần bằng nhau vào 2 bát khác nhau. Đổ nước sôi từ từ vào từng bát một. Bạn nhớ cho từng chút nước một thôi, cho lượng vừa đủ, nếu không bột sẽ bị nhão. Vừa cho nước vừa dùng đũa khuấy đều.

    Cho thêm 30g đường vào một bát bột, rồi dùng tay nhào cho bột thành một khối bột dẻo mịn, có thể nặn thành viên được. Đặc biệt là bột không còn bị dính tay.

    Cho từng ít khoai lang đã xay nhuyễn vào bát bột còn lại. Thêm khoảng 30g đường vào, rồi nhào thành 1 khối bột dẻo mịn, làm tương tự như bát bột trắng ở bên trên.

    Tương tự như làm bột lọc nhân lạc, bạn cũng lấy 1 chút bột màu tím, cho nhân lạc vào giữa giống như làm với bột trắng.

    Cho nước vào nồi cùng chỗ đường còn lại, nấu sôi rồi cho từng viên bột tím và trắng vào nồi nấu.

    Đun cho đến khi những viên bột chín nổi trên mặt nước. Những viên bột trắng chuyển màu trong thì sẽ cho thêm 1 ít gừng thái chỉ vào, sau đó sẽ tắt bếp. Khi đó bột lọc đã chín và bạn đã hoàn thành cách nấu chè bột lọc khoai lang rồi.

    Cách nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà hương vị Cố Đô Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh hương vị dân dã khác lạ nhưng ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Chè Khoai Lang Đường Nâu Thêm Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đổi Bữa
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chè Khoai Dẻo Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Mứt Khoai Lang Dẻo Thơm Ngon Cực Dễ
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

    – Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

    – Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

    – Bột báng: 100 gr

    – Khoai lang: 1 củ

    – Đường vàng: ½ chén

    – Đậu phộng rang: 100 gr

    – Vani: 1 ống

    – Một chút muối

    Cách nấu chè chuối khoai lang

    Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

    Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

    Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

    Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

    – Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

    Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

    – Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

    – Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

    – Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

    – Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

    – Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

    – Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Với 3 Công Thức Nấu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Chè Khoai Sọ Thơm Ngon Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • 7 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé, Cho Người Lớn, Người Bệnh Với Cà Rốt, Bí Đỏ, Khoai Lang, Cà Chua, Khoai Tây….
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Hạt Sen Cho Bé Ngon Miệng Cả Ngày
  • Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Thịt Bò Bí Đỏ Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Kiểu Này Chưa?
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách nấu chè khoai lang tím

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có:

    Để nấu chè khoai lang tím, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    • Khoai lang tím: 500 gram.
    • Bột báng: 100 gram.
    • Sữa đặc có đường: 50 m.
    • Đường kính: 150 gram.
    • Bột sắn dây: 2 thìa cafe.
    • Nước cốt dừa: 200 ml.
    • Muối ăn: 1 thìa cafe.

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau:

    Bước 1: Sơ chế khoai lang, chuẩn bị các nguyên liệu

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ sau đó đem ngâm rửa với muối loãng. Rửa xong, bạn xắt khoai thành những miếng nhỏ vừa. Cho khoai lang vào chõ hoặc xửng hấp cho chín bở.

    Bột báng: Rửa sạch và ngâm khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho phần bột báng này vào nồi luộc chín (khi hạt bột trong lại) rồi vớt ra ngâm trong tô nước lạnh.

    Bột sắn dây: Hoà tan với ½ bát con nước lọc sao cho bột không còn bị vón cục là được.

    Bước 2: Nấu chè khoai lang

    Cho ½ chỗ khoai lang đã hấp chín vào trong tô rồi dùng thìa tán nhuyễn. Phần khoai còn lại, bạn đem ướp với ½ chỗ đường đã chuẩn bị.

    Với chỗ khoai lang đã xay nhuyễn, bạn cho vào nồi và cho vào nồi 500 ml nước lọc. Đặt nồi khoai này lên bếp rồi tiếp tục cho 1/3 thìa cafe muối + sữa đặc có đường + ½ chỗ đường sau đó khuấy đều.

    Đun sôi nồi chè rồi thả tiếp phần khoai lang không nghiền vào, khuấy nhẹ rồi điều chỉnh vị đường cho vừa ý. Xong tất cả các công đoạn trên, bạn trút phần bột sắn đã hoà vào, đun sôi nồi chè trong khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Chè khoai lang tím có thể thưởng thức lúc còn ấm nóng hoặc nguội tuỳ ý bạn. Ngoài ra nếu bạn thích ăn chè lạnh thì có thể cho phần chè này vào trong ngăn mát hoặc bỏ thêm đá lúc thưởng thức.

    Cách nấu chè khoai lang đậu xanh

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm:

    Để nấu chè khoai lang đậu xanh ngon, bạn chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau:

    • Đậu xanh đã chà vỏ: 100 gram.
    • Khoai lang ruột vàng: 2 củ cỡ vừa.
    • Bột báng: 50 – 70 gram.
    • Đường phèn: 60 gram.
    • Đường nâu: 30 gram.
    • Nước cốt dừa: 200 ml.
    • Muối ăn: 1 thìa cafe.

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế khoai lang, đậu xanh và bột báng

    Khoai lang: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái thành những miếng khoai vuông vừa. Ngâm khoai đã thái vào tô nước muối loãng để khoai không bị thâm trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cuối cùng, bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp sau đó đun khô chảo, cho khoai vào sên với 2/3 chỗ đường cho tới khi đường chảy và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Đậu xanh: Vo sạch đậu xanh, đãi sạch vỏ cũng như nhặt bỏ hạt hỏng. Ngâm chỗ đậu xanh trên trong tô nước sạch khoảng 30 phút.

    Bột báng: Rửa sạch bột báng, ngâm trong nước lạnh chừng 30 phút rồi cho bột vào luộc chín. Bột chín, vớt bột ra và thả nhanh vào tô nước lọc lạnh để bột trong và không bị dính.

    Bước 2: Nấu chè khoai lang đậu xanh

    Cho đậu xanh vào nồi cùng với nước sao cho nước ngập đậu chừng 3cm. Đặt nồi đậu lên bếp và ninh nhừ đậu.

    Đậu nhừ, bạn cho phần khoai lang đã sên vào nấu cùng. Nêm lại vị ngọt của món chè và cứ tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi khoai thật mềm thì cho ½ chỗ nước cốt dừa vào đun sôi cùng rồi tắt bếp.

    Khi nồi chè khoai nguội bớt, bạn múc chè ra và rưới phần nước cốt dừa lên trên rồi trộn đều là có thể có ngay món chè khoai lang đậu xanh rất ngon rồi.

    Công thức nấu chè khoai sọ

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ

    Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để nấu chè khoai sọ sẽ bao gồm:

    • Khoai sọ: 3 – 4 củ.
    • Hạt trân châu: 100 gram.
    • Đỗ xanh: 100 gram.
    • Đường cát: 200 gram.
    • Nước cốt dừa: 150 ml.
    • Muối ăn: 3 thìa cafe.

    Các bước nấu chè khoai sọ.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nấu chè khoai sọ

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ sau đó rửa lại với nước cho hết lớp bẩn khi gọt. Bổ nhỏ khoai sọ thành các miếng sau đó cho vào ngâm với 2 thìa cafe muối để khoai hết nhớt. Sau 10 phút thì bạn vớt khoai ra, bóp nốt phần muối còn lại rồi xả sạch.

    Trân châu: Cho trân châu vào luộc chín rồi vớt ra ngoài thả vào tô nước lạnh.

    Đỗ xanh: Đãi sạch vỏ, vo đỗ sạch sau đó đem ngâm đỗ từ 1 – 2 tiếng cho đỗ mềm.

    Bước 2: Nấu chè khoai sọ

    Đỗ xanh sau khi ngâm xong, bạn cho đỗ vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước sau đó ninh nhỏ lửa cho đỗ mềm. Khi đỗ đã mềm, bạn cho tiếp khoai sọ vào ninh cùng cho tới khi cả đỗ và khoai cùng mềm. Cho đường vào khuấy đều, điều chỉnh vị ngọt và đun liu riu đến khi nồi chè sánh vừa thì cho hạt trân châu vào, đun sôi chè lại sau đó tắt bếp.

    Cách nấu chè khoai lang hay khoai sọ có đặc điểm chung là rất thơm và lạ miệng nhờ những miếng khoai bở. Những công thức nấu chè khoai này cũng hết sức đơn giản, bởi thế bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức mà không tốn quá nhiều thời gian đấy ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Khoai Lang Thơm Ngon, Ngọt Bùi
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Chè Khoai Môn Ngọt Thơm, Dẻo Bùi
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Môn Bằng Gạo Nếp Thơm Dẻo
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Ngô Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Miền Nam, Chè Bắp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Dừa
  • Nếu Không Thể Tìm Ra Nơi Bán Canh Bún Có Món Gạch Cua Vừa Ý, Sao Bạn Không Tự Chế Biến Món Ăn Này Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bún Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Lạnh Giá
  • 2 Cách Nấu Canh Bún Lạ Miệng Giúp Gia Đình Đổi Món Những Ngày Mưa Lạnh
  • Chè ngô khoai lang là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.

    là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.

    3 món ăn ngon từ cá cho bé

    Cách nấu món ăn ngon ngon từ lá hẹ

    Cách làm các món ngon từ bắp bò cho cả nhà

    Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món chè mới hấp dẫn và còn rất tốt cho sức khỏe nữa đó là món “chè ngô khoai lang” Nguyên liệu:

    – Khoai lang vàng: 1 củ

    – Ngô nếp: 2 bắp

    – Bột sắn dây

    – Đường thốt nốt (bạn có thể dùng đường kính bình thường hoặc đường phèn), ở đây mình chọn đường thốt nốt vì đường này nấu chè rất thơm.

    Cách làm :

    Nước cốt dừa

    – Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch, ngâm với một chút muối để khoai không bị thâm.

    – Ngô nếp tẽ hạt rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ngô ra. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun.

    – Tiếp theo, cho khoai lang vào nồi và tiếp tục đun cùng ngô cho đến khi thấy khoai chín mềm thì cho một chút nước cốt dừa vào và khuấy đều.

    – Hòa một ít bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều.

    – Đun thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp, múc chè ra bát và chúng ta có thể thưởng thức rồi

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Chè Bắp Lá Dứa Thơn Ngon Chỉ Với 40 Phút Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Bột Bắp Là Gì? Tìm Hiểu Công Dụng Của Bột Bắp
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Và Thanh Mát
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100