Cách Nấu Chè Đậu Trắng Khoai Môn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Ngọt, Béo Ngậy Tại Nhà
  • 4 Bước Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Thái Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Với Nếp Thơm Ngon Đúng Ý Chỉ 30 Phút
  • Chè đậu trắng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, vị ngọt thanh, bùi bùi đã làm nên nét đặc biệt cho món ăn này. Biến tấu mới của đậu trắng cùng khoai môn sẽ góp phần tạo nên món chè độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu cho món chè đậu trắng khoai môn

    Hướng dẫn nấu chè đậu đậu trắng khoai môn giảm cân

    Nguyên liệu

    • 300gr khoai môn cao
    • 300gr đậu trắng
    • 200gr đường kính, 50 gam bột năng, 2 ống vani
    • 200gr dừa nạo

    Cách thực hiện món chè đậu trắng khoai môn:

    Bước 1: Sơ chế

    Đậu trắng ngâm mềm, đãi sạch, bỏ các hạt lép, hư, vớt ra rổ để ráo. Cho đậu vào nồi nước hầm đến khi đậu mềm. Khi đậu chín, đổ ra rổ để thật ráo nước.

    Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Ngâm khoai môn vào nước muối khoảng 1 giờ để khoai ra bớt nhựa. Tiếp theo, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước, sau đó đem khoai đi hấp chín.

    Bước 2: Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội. Sau đó, hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa.

    Bước 3: Tiếp tục cho thêm 5 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè. Sau đó đun sôi nước cốt dừa dão và cho đậu trắng, khoai môn cùng 200 gam đường kính vào khuấy đều tay để đường thấm vào nguyên liệu. Đun cho đến khi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    Chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm, béo bùi hấp dẫn

    Thế là bạn đã hoàn thành món chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm rồi đấy. Khi thưởng thức bạn múc chè ra ly và cho nước cốt dừa lên trên để tăng vị béo cho món ăn. Nếu những bạn nào thích có thêm bị giòn thơm có thể cho đậu phụng đập dập vào. Món chè đậu trắng khoai môn ngon là phải béo mềm của từng hạt đậu trắng, của từng miếng khoai môn bở ngọt hòa quyện vào sự béo ngậy của nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được tất cả các thành viên trong gia đình yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Cẩm Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Trắng Dẻo Thơm, Béo Bùi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 2 Món Chè Khoai Sọ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Giải Cảm Cực Kì Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Rất Ngon Và Dễ
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cháo Thịt Bò, Bí Đỏ, Phô Mai Cho Bé Lười Ăn
  • 3 cách làm chè khoai môn ngon tại nhà

    Hướng dẫn nấu chè khoai môn ngon

    Chè khoai môn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này VnDoc xin chia sẻ cách nấu chè khoai môn ngon để các bạn có thể tự nấu chè khoai môn ngon tại nhà.

    Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu xanh,… thì cách nấu chè khoai môn cũng khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích. Sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn vặt này bạn sẽ cảm nhận được qua mùi vị bùi bùi của khoai môn; dẻo thơm của đậu xanh và cốt dừa hấp dẫn vô cùng.

    1. Cách nấu chè khoai môn đậu xanh

    Nguyên Liệu Cách Thực Hiện

    Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước lạnh trong khoảng 1h tiếng khi nấu để đậu mềm.

    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 3: Bắt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, cho khoai vào đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo.

    Bước 4: Khi đậu mềm, bạn xả lại đậu dưới vòi nước một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun sôi.

    Bước 5: Khi nồi đậu sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại nấu nhừ đậu. Tiếp theo, bạn cho khoai môn đã luộc vào. Chờ chè sôi lại thêm 3 – 5 phút nữa thì cho đường phèn vào. Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình. Sau khi cho đường vào, bạn đun sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Món chè khoai môn đậu xanh đã hoàn thành một cách thơm ngon rồi đấy! Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

    2. Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa

    Nguyên Liệu

    • 500g khoai môn
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 50g bột báng
    • Đường cát
    • 2 muỗng canh bột sắn dây

    Cách Thực Hiện

    Bước 1: Ngâm bột báng với nước lạnh trong khoảng 1h, vớt ra để ráo. Cho bột bánh vào nồi nước lạnh, bắt lên bếp luộc. Khi nước sôi, bạn cho thêm 1 lần nước lạnh nữa vào đun sôi lại để bột báng chín đều, không bị nát. Bột bánh chín, bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh để không bị dính.

    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, thái thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho tất cả khoai môn vào nồi nước bắt lên luộc sao cho chín mềm. Lúc này, bạn cũng cho đường tùy theo khẩu vị của mình vào.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa và bột báng vào nồi khoai đun sôi lại.

    Bước 4: Hòa bột sắn với nước lạnh cho tan rồi từ từ đổ vào nồi chè. Điều chỉnh lửa liu riu, khuấy nhẹ cho đến khi chè sánh sệt lại.

    Múc chè ra chén và thưởng thức khi còn nóng hoặc thêm đá lạnh đều ngon.

    3. Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn

    Nguyên Liệu Cách Thực Hiện

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, ướp cùng với một ít rượu nếp.

    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hình quân cờ.

    Bước 3: Ngâm dừa nạo với nước nóng trong 30 phút. Sau đó vắt lấy nước. 1 phần nước cốt dừa, bạn cho vào nồi nấu với khoai môn. Phần còn lại để riêng.

    Bước 4: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi khoai môn.

    Bước 5: Tiếp tục cho chuối vào nồi khoai môn. Khi cả chuối và khoai chín, bạn cho đường vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

    Bước 6: Hòa một ít bột năng vào chén nhỏ rồi từ từ cho vào nồi chè. Trong quá trình đổ bột năng vào nồi, bạn nhớ khuấy đều tay để chè thêm sánh mịn, bột không bị vón cục.

    Cuối cùng, bạn cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi đun khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Chè chuối khoai môn có thể ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Chè Bí Đỏ Khoai Lang Béo Ngậy
  • Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Chè Khoai Lang Từ Dân Dã Tới Cầu Kỳ
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Và Khoai Môn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết 3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng, Đậu Ván, Đậu Ngự Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Thôi Nôi Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

    – 200g đậu trắng

    – ½ chén gạo nếp

    – 1 muỗng canh bột năng

    – 1 chén nước cốt dừa

    – 150g dừa nạo

    Các bước nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

    – Bước 1: Gạo nếp khi mua về, bạn vo thật sạch rồi ngâm với nước khoảng 4 tiếng cho gạo nở. Tương tự, đậu trắng cũng vậy, bạn vo sạch rồi ngâm nước trong 4 tiếng trước khi nấu để đậu nở mềm.

    – Bước 2: Bạn cho dừa nạo vào thau, rồi cho nước ấm vào, vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, cho nước cốt dừa nạo vào nồi cùng với nước cốt dừa. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn, bạn cho thêm ít muối, đường cho vừa ăn, rồi khuấy đều. Rồi từ từ cho hỗn hợp bột năng hòa với nước vào, liên tục khuấy cho đến khi nước cốt dừa sánh lại.

    – Bước 3: Khi ngâm xong, bạn cho đậu trắng vào nồi nước và nấu mềm.

    – Bước 4: Bạn cho gạo nếp vào nồi, nấu đến khi hạt gạo nở bung, thì bạn cho tiếp phần đậu trắng vào và nấu cùng. Sau đó, cho ít đường, muối vào nồi chè nấu đến khi chè đặc lại.

    – Bước 5: Bạn cho chè ra bát nhỏ, rồi chan nước cốt dừa lên trên cùng và thưởng thức.

    Vậy là hoàn thành cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa dẻo bùi rồi đấy!

    Cách nấu chè đậu trắng khoai môn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè đậu trắng khoai môn

    – 300g khoai môn cao

    – 300g đậu trắng

    – 200g đường

    – 50g bột năng

    – 2 ống vani

    Cách làm chè đậu trắng khoai môn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu trắng bạn mua về, vo sạch, đãi bỏ các hạt lép, hư rồi vớt để ráo. Tiếp theo, cho đậu trắng vào ngâm mềm. Sau đó, cho đậu vào nồi nấu đến khi chín mềm thì vớt ra rổ.

    – Khoai môn mua về bạn gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm khoai môn vào nước muối pha loãng để khoai ra bớt nhựa. Rồi bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước. Sau đó, đem khoai môn hấp chín.

    Bước 2: Bạn cho dừa nạo vào tô rồi cho nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, bạn cho nước cốt vào nồi cùng một ít muối rồi nấu sôi thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, bạn cho bột năng vào chén hòa với 3 muỗng nước, rồi cho từ từ nước bột năng vào nước cốt, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa.

    Bước 3: Bạn cho nước ấm vào phần dừa nạo lúc nãy rồi vắt để lấy nước dão nấu chè. Tiếp theo, bạn đun sôi rồi cho đậu trắng, khoai môn cùng 200g đường vào khuấy đều để đường ngấm vào nguyên liệu. Nấu đến khi chè sôi thì cho vani vào rồi tắt bếp.

    Vậy là hoàn thành món chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm. Bạn chỉ việc cho chè ra chén rồi chan nước cốt dừa lên là thưởng thức được rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Cùng Bột Báng Ngon Dẻo Ăn Là Thích
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Khoai Môn, Bánh Trôi Nước Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon
  • Để bắt đầu, chúng ta cùng nhau đi chuẩn bị nguyên liệu để nấu món chè ngọt mát này nào!

    Nguyên liệu làm chè khoai môn đậu xanh

    • 1 củ khoai môn vừa
    • 10 gam đậu xanh khô bỏ vỏ
    • 3 muỗng nước cốt dừa
    • 30 gam bột năng hoặc bột sắn dây
    • Lá dứa nếp: 1 bó
    • Đường, muối
    • Nước lọc

    Cách nấu chè khoai môn đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế khoai môn

    • Khoai môn mua về gọt bỏ vỏ và rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Cắt khoai môn thành viên nhỏ vừa ăn
    • Trộn khoai môn vừa cắt nhỏ với chút muối và dầu ăn.
    • Sau 5 phút thì đem khoai môn vào nồi hấp.
    • Khi thấy khoai môn chín đều thì dỡ ra đĩa tránh để bị nát.

    Bước 2: Sơ chế đậu xanh

    • Đậu xanh rửa sạch bằng nước rồi ngâm nước khoảng 5-6 tiếng.
    • Đến khi đậu xanh nở đều thì rửa lại với nước và vớt ra để ráo nước.
    • Tiếp theo trộn đậu xanh với chút muối và dầu ăn.
    • Sau đó đem đi hấp chín và khi đậu chín thì dỡ ra đĩa.

    Sau khi sơ chế xong hai nguyên liệu chính của món chè là khoai môn và đậu xanh. Thì chúng ta tiến hành làm bước quyết định nhất là làm nước chè khoai môn.

    Bước 3: Làm nước chè khoai môn

    • Cho bột năng đã chuẩn bị vào tô lớn rồi cho nước lọc vào khuấy đều.
    • Tiếp theo là cho thêm vào hỗn hợp đường và nước cốt dừa vừa đủ.
    • Dùng lưới lọc lọc bỏ cặn của hỗn hợp bột năng.
    • Lá dứa mua về rửa sạch và cắt nhỏ rồi dùng máy xay lấy nước cốt dứa.

    Bước 4: Nấu chè khoai môn với đậu xanh

    • Cho hỗn hợp bột năng vào nồi rồi đun nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều để tránh hỗn hợp chín không đều đọng lại đáy nồi gây cháy
    • Khi hỗn hợp có màu trong và dần sánh lại thì cho khoai môn hấp chín vào khuấy nhẹ.
    • Khi hỗn hợp chè sôi lên thì cho nốt phần đậu xanh đã chuẩn bị vào và đảo đều sao cho khoai môn và đậu nát không bị nát.
    • Khi chè chín và sánh lại thì cho nước cốt dứa vào, sau đó tắt bếp.

    Đơn giản chưa nào, đó chính là cách làm chè khoai môn đậu xanh mà các bạn luôn tìm kiếm. Có thể thấy rằng nó khá giống với cách làm chè hoa cau, bạn cũng có thể thử làm. Hãy làm món chè nay và thưởng thức cùng gia đình ngay thôi!

    • Chè có mùi thơm thanh mát của nước cốt dứa và không bị cháy khét.
    • Nước chè trong, sánh mịn và không bị đặc quá.
    • Chè khoai môn đậu xanh cần hài hòa giữa các nguyên liệu và khoai môn hay đậu xanh không được vón cục.
    • Khi ăn khoai môn phải ngọt dẻo vừa ăn, đậu xanh không bị nát.
    • Khi múc ra bát có thể phủ thêm lớp nước cốt dừa để tăng mùi vị của món chè.
    • Hay có thể thêm trân châu hoặc hoa quả tươi để món chè ấn tượng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bùi Béo, Thơm Dịu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Và Béo Ngậy Như Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Yến Sào Thịt Gà Xé Đúng Cách
  • 3 Cách Nấu Chè Cốm Ngon Với Hạt Sen, Đậu Xanh, Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngon Mềm Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn (Nhãn Nhục) Tại Nhà
  • Cách Nấu 7 Món Chè Hạt Sen Ngon Mà Thanh Mát Tại Nhà
  • 10 Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình!
  • Thú Vị Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon Mê Li
  • Bạn có biết rằng, chè cốm – món chè giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích còn có thể trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn nữa khi kết hơn với những nguyên liệu phụ khác như hạt sen, đậu xanh… không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách nấu chè cốm ngon với hạt sen, đậu xanh và khoai môn.

    Cách nấu chè cốm hạt sen ngon

    Chuẩn bị

    • Cốm: 100gr.
    • Đường: 6 thìa.
    • Nước: 500ml.
    • Bột sắn (loại ướp hoa bưởi): 3 thìa.
    • Bột ngô hoặc bột năng: 2 thìa.
    • Hạt sen: 1 nắm.
    • Nước cốt dừa.

    Cách làm

    Bước 1: Ninh nhừ hạt sen rồi vớt ra để ráo (hạt tươi khoảng 5 phút, hạt sen khô khoảng 20 phút).

    Bước 2: Hoà tan đường, bột ngô, bột sắn với khoảng 3 bát nước.

    Bước 3: Bắc nồi chè lên bếp đun đến khi thấy chuyển sang dạng sánh, màu trắng đục thì chỉnh lửa nhỏ xuống.

    Bước 4: Cho cốm và hạt sen đã ninh nhừ vào, quấy đều tay đến khi bột sánh trong, nhìn rõ được hạt cốm.

    Bước 5: Tắt bếp và múc chè cốm hạt sen ra bát con, rưới thêm nước cốt dừa ăn cùng cho thơm. Chè cốm hạt sen có thể dùng nóng hoặc để nguội rồi cho thêm đá vào ăn cũng đều ngon như nhau.

    Cách nấu chè cốm đậu xanh thơm bùi

    Chuẩn bị

    • 2 nắm đậu xanh đã cà vỏ.
    • 2 nắm cốm.
    • 2,5 bát con nước.
    • Đường, muối.
    • 1,5 thìa bột năng.
    • Nước cốt dừa.
    • Va ni hoặc tinh dầu hoa bưởi (không bắt buộc).

    Cách làm

    Bước 2: Pha bột năng với khoảng 2 – 3 thìa nước. Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn đổ thêm bột năng pha nước vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi có hỗn hợp chè sánh như ý muốn.

    Bước 3: Cốm đãi cho sạch vỏ trấu và sạn rồi đem rửa qua với nước lạnh. Sau khi cho bột năng vào nồi đậu xanh thì bạn cho thêm cốm vào và nêm lại đường cho vừa ăn rồi vừa đun vừa khuấy cho đến khi cốm nở mềm.

    Bước 4: Chè chín vừa ăn thì bắc ra khỏi bếp, thêm đường nếu cần. Bạn có thể cho thêm vani hoặc tinh dầu hoa bưởi để chè có mùi thơm hấp dẫn hơn. Khi ăn múc chè ra bát, chan nước cốt dừa lên trên để tăng thêm vị béo ngậy nếu muốn.

    Chuẩn bị

    • Khoai môn: 1 củ.
    • Cốm: 1 lạng.
    • Vài lá dứa.
    • Nước cốt dừa.
    • Đường.

    Cách làm

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Nấu hoặc hấp khoai môn vừa chín tới, không để khoai chín quá sẽ nát.

    Bước 3: Đun sôi nước, thả cốm và lá dứa vào nồi, thi thoảng đảo đều để tránh cốm bén nồi.

    Bước 4: Khi cốm nở hết và chín, nêm lại đường cho vừa ăn rồi cho khoai môn vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút để khoai ngấm đường.

    Bước 5: Sử dụng một nồi khác, cho nước cốt dừa và một chút bột năng để nước cốt dừa có độ sánh, đun sôi và tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa, thêm đá và thưởng thức.

    Bên cạnh đó, nên mua cốm mới làm, có màu xanh tự nhiên, thơm mùi lúa dịu nhẹ. Không nên mua những loại cốm có màu xanh đậm rực rỡ, tuy đẹp mắt nhưng có thể là cốm bị tẩm màu hóa học, có mùi hắc.

    Hy vọng rằng với những cách nấu chè cốm mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ thành công trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình món chè giải nhiệt thơm ngon vào cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hoa Cau (Táo Xọn) Sánh Đặc, Ngọt Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Hai Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 5 Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Cách Làm Bột Gạo Nứt Hạt Sen Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà.
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Hạt Sen Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bột Báng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Nếp Khoai Môn Ngon
  • Bên cạnh chè bưởi, chè thái thanh mát thì chè khoai môn dân dã cũng luôn luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đây là món ăn được mọi người yêu thích nồng nhiệt.

    Cách nấu chè khoai môn với nếp đảm bảo thanh nhiệt mùa hè

    – 150gr nếp ngon

    – 300gr dừa

    – 100ml sữa tươi

    – 1 ít nước cốt lá dứa (bạn có thể mua lá dứa tươi về tự làm nước cốt)

    – 170gr đường

    – Nếp đem ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm qua đêm cho nở.

    – Khoai sọ gọt hết vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng cỡ bằng ngón tay hoặc kích thước vuông tùy ý bạn

    – Sau đó thả vào thau nước ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Nếu khoai sọ nhớt và gây ngứa bạn cần rửa sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch, còn nếu bạn dùng khoai môn thì không cần rửa muối.

    – Sau đó, bạn cho khoai vào nồi cùng với 70gr đường và 100ml sữa tươi. Đây là cách để tăng vị ngọt, béo cho khoai. Và quan trọng là khi chè chín nước cốt và khoai đều có vị ngọt tương đồng chứ không chỉ ngọt nước nhưng khoai lại nhạt.

    – Tiếp theo, đặt nồi lên bếp nấu cho koai chín rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm vài hạt muối để cho khoai đậm đà hơn.

    – Dừa sau khi mua về hoặc nạo xong thì bỏ vào 500ml nước ấm, dùng khăn vắt nước cốt đàu để riêng. Lấy thêm 400ml nước tiếp tục vát lấy nước dão rồi dùng nước dão dừa đổ vào nồi nấu chung với gạo nếp.

    – Khi nếp chín bạn cho thêm 100gr đường cùng với nước cốt lá dừa bỏ vào nồi rồi tạo nên mùi thơm đậm đà của nếp.

    Bước 4: Tiến hành nấu chè khoai môn nếp

    – Đun gạo nếp với lửa cho cho toàn bộ nếp nở đều, sánh mịn thì cho toàn bộ khoai môn vừa luộc ở trên vào. Nêm thêm ¼ muỗng café muối và 300ml nước dừa vắt lần đầu vào nấu cùng, dùng vá khuấy đều, nhẹ nhàng.

    – Khi thấy khoai được trộn đều với nếp thì đun chừng vài phút cho khoai thấm đường thì tắt bếp.

    – Khi nếp chín đều thì bỏ toàn bộ khoai đã nấu chín với ¼ thìa café muối, 300ml nước dừa lần đầu nấu chè, quậy nhẹ một lúc cho khoai và nếp lẫn đều là xong.

    – Bạn bỏ 200ml nước dừa vào nồi cùng 30gr đường, ¼ thìa café muối, ½ thìa bột gạo vào khuấy đều, chờ cho nước dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

    – Khi ăn thì múc một chén chè nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên là thưởng thức thôi.

    Cách nấu chè khoai môn đậu xanh đậm đà, sánh mịn cùng nước cốt dừa

    – 150gr đậu xanh cà sẵn

    – Lá dứa

    – Nước cốt dừa

    – Đường

    – Nước lọc

    Bước 1: Sơ chế khoai môn và đậu xanh

    – Khoai môn các bạn đem đi gọt cho thật sạch vỏ, rửa sạch nhiều lần, luộc cho chín nhừng trong ra ngoài rồi thái ra thành từng khối ô vuông sao cho vừa ăn.

    – Đậu xanh cà đem đi trút hết ra thau nước lạnh sạch, ngâm đậu trong chừng cỡ 15 phút, vớt hết tất cả đậu xanh ra rổ, đem đi đun với nước lọc sạch.

    – Tiếp tục cho phần của khoai môn cao này vào nồi, khi chè khoai môn đậu xanh sôi lên thì tắt bếp ngay là được.

    – Đeo găng tay: Đây là cách đơn giản nhất khi gọt khoai sọ. Bạn chỉ cần đeo một 1 đôi găng tay nilon hoặc cao su để gọt là xong.

    – Luộc khoai với muối loãng: Cho khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 2 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bật bếp đun đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra, xả nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Việc này sẽ giúp bạn không ngứa khi gọt khoai.

    – Để khoai khô khi gọt: Khoai môn, khoai sọ bạn để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai, gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến.

    – Nướng khoai trước khi gọt vỏ: Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.

    Cách nấu chè khoai môn vừa thơm vừa dẻo giúp hạ nhiệt nắng nóng

    Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu đen thì chè khoai môn cũng đang rất được mọi người yêu thích. Với sự kết hợp của miếng khoai môn bùi bùi, dẻo dẻo thơm thơm và ngọt béo ngậy của nước dừa đã tạo nên một mùi vị hấp dẫn vô cùng.

    Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    – 300gr khoai môn

    – 70gr bột năng

    – 50gr đường

    – Nếu bạn muốn sử dụng màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước hoa đậu biếc.

    – 1 trái dừa non

    – Phần nước đường: 150gr đường; 400ml nước; 200ml nước cốt dừa.

    – 50gr bột năng để riêng dành áo viên bột.

    Phần 2: Cách nấu chè khoai môn

    1. Cách chọn khoai môn ngon

    – Để có được củ khoai môn ngon và nhiều bột, bạn hãy chọn mua những quả có kích thước vừa phải.

    – Những của khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó chính là củ khoai môn thơm ngon nhiều dưỡng chất nhất.

    – Những đồ ăn, rau củ quả nếu đúng mùa vụ thì nó sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng, còn nếu bạn mua những thứ đó trái mùa thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao bởi vì những thực phẩm đó thường phải dùng đến hóa chất. Khoai môn cũng tương tự, bạn có thể chọn khoai theo mùa.

    2. Dinh dưỡng của khoai môn

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

    Bên cạnh đó, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    Vì thế, thỉnh thoảng ăn chè khoai môn cũng rất tốt cho cơ thể.

    3. Cách chọn dừa non cho thêm vào chè

    Dừa non có màu da xanh tươi, cùi dừa thì mềm. Bên cạnh đó bạn có thể tìm dừa non bằng cách bấm tay. Khi bấm móng tay vào cùi dừa thì dừa sẽ ra nước sữa có vị thơm ngậy đặc trưng. Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non mềm hơn dừa bánh tẻ.

    Theo kinh nghiệm của những người mua bán dừa thì để nhận biết dừa non thì lấy móng tay cào phần vỏ dừa gần cuống, nếu cào ra vỏ dễ dàng thì còn non. Mứt dừa non hiện nay được nhiều người ưa chuộng để nấu chè, làm thạch.

    Bột năng được biết đến là loại bột khá thông dụng được sử dụng rất nhiều công thức nấu ăn hay làm bánh. Loại bột có khả năng tạo nên độ đặc sánh cho món ăn mà không làm thay đổi hương vị món ăn.

    Bột năng còn có tên gọi là bột sắn, bột đao (ở miền Bắc) và được gọi với tên bộc loc (theo phương ngữ miền Trung và miền Nam), bột năng thực chất được xem là loại bột được lấy từ củ khoai mì (củ sắn).

    Bột năng có màu trắng tinh khiết, mịn và có những tính chất đặc trưng điển hình về độ dẻo dai và có độ nhớt cao, ngoài ra bột năng còn có tính kết dính tốt khi thực hiện hồ hóa. Bột năng thường được làm với 100% tinh bột và tồn tại rất ít tạp chất, với độ mịn hoàn hải và không có mùi chua, độ ẩm của bột năng trong khoảng 13%, độ trắng lên đến 92%, bột năng thường không sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình chiết xuất.

    Bột năng có công dụng chính là làm đặc sánh cho các món ăn và được sử dụng làm phụ gia cho các loại sốt, bánh, chè… Bột năng góp phần làm cho hỗn hợp đặc sệt lại và có độ kết dính ở các món ăn có nước, và hơn thế nữa bột năng còn được sử dụng để làm một số món bánh đặc trưng như: bánh da lợn, bánh phu thê, bánh canh, bánh bột lọc…

    – Dừa già: 2 quả, bạn chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong

    – 4-5 chén nước ấm hoặc nước lạnh cũng được (nói chung là nước sạch đó bạn)

    – Một chút đường trắng (nếu bạn thích thì dùng) vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường đó(cái này chỉ để dùng uống nước dừa thôi.

    – Gọt/nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa để miếng dừa thật trắng, sau đó rửa sạch. Thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng để xay cho dễ.

    – Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi (chia nhỏ dừa thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

    – Sữa dừa/nước cốt dừa bạn có thể để trong bát, trong lọ hoặc trong bình thủy tinh để trong tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu. Bã dừa sau khi lọc bạn không nên vứt đi, bạn có thể dùng nó để nấu xôi dừa hoặc nấu chè rất ngon và ngậy.

    6. Cách nấu chè khoai môn

    – Cần rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng.

    – Phải khoét bỏ vùng khoai có mầm (vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc).

    – Không nên gọt vỏ khoai môn quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất tốt tồn tại ở sát lớp vỏ của củ.

    – Đối với người có da nhạy cảm, khi gọt khoai nên đeo găng để không bị ngứa.

    – Khoai môn sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Có 2 cách để làm khoai chín khoai là hấp và luộc, bạn có thể chọn cách nào tùy ý. Bạn nên chọn cách hấp như vậy sẽ không làm cho khoai mất nhiều chất và sẽ ngon hơn. Sau đó đem dầm nhuyễn.

    Khoai đang còn nóng cho vào âu cùng bột năng và đường, mang bao tay nhồi mịn.

    Sau đó vê dài, tròn, rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể viên tròn khoai môn thành những viên bi cũng rất ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên, vê dài và cắt khúc sẽ đỡ tốn thời gian hơn.

    Nếu bạn muốn tạo màu từ nước ép thì cho nước ép màu vào khi khoai còn đang nóng và cũng tăng lượng bột năng nhằm bảo đảm bột mịn dẻo không bị nhão.

    Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa. (Bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn).

    Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa.

    Khi khoai nổi lên luộc thêm vài phút nữa thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nước đá lạnh. Việc vớt khoai cho vào đá lạnh giúp khoai nhanh nguội và săn lại, không bị nát nhũn.

    Nước + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai dẻo cho vào nấu 4-5 phút.

    Sau đó cho nước dừa và dừa non thái sợi vào đảo đều là tắt bếp.

    Những tác dụng cực hay của khoai môn

    Khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao hơn khoai tây gấp 1,5 lần. Tinh bột của khoai môn có kích thước nhỏ nhất so với các hạt tinh bột của các loại ngũ cốc, khoai củ khác.

    Khoai môn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường, bệnh thận, phụ nữ có thai…

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng.

    Ngoài khả năng chữa và ngăn ngừa các căn bệnh như bệnh thận, tim mạch, khớp, u hạch, tiểu đường…, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    • Dịch ép từ bẹ và lá khoai môn có tác dụng cầm máu, trị tiêu chảy, tiêu thũng độc.
    • Cũng 30g lá khoai môn phối hợp với một vài vị thuốc nam khác sắc uống chữa tâm hư phiền nhiệt ở phụ nữ có thai.
    • Chữa bệnh nổi mề đay bằng món canh sườn non heo nấu bẹ lá khoai môn.
    • Chữa bệnh ho ra máu bằng canh hoa khoai môn nấu thịt heo nạc.
    • Củ khoai môn không chỉ là thức ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý khá lạ.
    • Khi bị mẩn ngứa, thái củ khoai môn đã cạo vỏ rửa sạch thành những miếng nhỏ, đun sôi lấy nước tắm sẽ hết.
    • Trẻ bị chốc đầu có mủ, lấy củ khoai môn to xay nhuyễn đắp cho trẻ.
    • Bị nhọt đầu đinh, luộc chín khoai môn với giấm, nghiền nát đắp tại chỗ.
    • cách nấu chè khoai môn dẻo
    • cách nấu chè khoai môn xay
    • cách nấu chè khoai môn đậu xanh
    • cách nấu chè khoai môn trân châu
    • cách nấu chè khoai môn bột báng
    • cách nấu chè khoai môn đậu đen
    • cách nấu chè khoai môn lá dứa
    • cách nấu chè khoai môn đậu trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Xay Ngon Bổ Dưỡng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bạch Quả Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Súp Gà Tổ Yến Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Nồng Nàn Cơm Chiều Lạnh Với Cách Làm Gà Xào Sa Tế Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà, Hạt Cơm Dẻo Thơm, Thịt Gà Thì Mềm Ngọt, Da Giòn
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Ngon Là Chuyện Nhỏ
  • Cách Nấu Chè Khoai Trân Châu Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chè Khoai Môn Trân Châu Thơm Mềm Cho Buổi Chiều Mưa Gió
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Khoai Môn Cốt Dừa
  • Cách nấu chè khoai môn với nếp

    Nguyên liệu:

    • 1 lon gạo nếp
    • 250gr khoai môn
    • 60gr dừa khô
    • 100gr đường phèn hoặc đường thốt nốt
    • 100ml sữa tươi không đường
    • 400ml nước cốt dừa
    • 50gr đường cát
    • 100gr bột năng
    • 60 ml nước nóng già
    • Vài lá dứa, một chút muối tinh

    ngon:

    Bước 1: Nấu 300g đường phèn hoặc đường thốt nốt với 50ml nước lạnh để đường tan chảy.

    Bước 2: Gạo nếp ngâm qua đêm, vo gạo cho sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập khoảng 2 đốt ngón tay rồi đun sôi, hạ lửa đun liu riu đến khi nếp mềm và dẻo thì cho 1/2 chỗ nước đường đã đun sôi cùng với một chút muối cho đậm đà.

    Bước 3: Khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 1x1cm. Luộc trong sữa tươi và 50gr đường cát.

    Bước 4: Đun nước cốt dừa, lá dứa buộc thắt nút và 1/2 số nước đường còn lại trên bếp.

    Bước 5: Làm trân châu bằng cách hòa bột năng với nước nóng già và chút muối, nhào bột đến khi khối bột mịn. Sau đó nặn từng viên nhỏ và luộc với nước sôi, khi chín vớt sang âu nước lạnh để bột không dính.

    Khi ăn món chè khoai môn với nếp, bạn nên múc 1 lớp chè nếp, rồi đến một lớp khoai môn, trân châu, sau đó rưới nước cốt dừa lên và cuối cùng rắc dừa khô lên trên cùng.

    Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn với nếp ngon và bổ dưỡng

    Ngay đến món chè cũng có cả trăm loại như chè Huế, chè bưởi, chè đậu đỏ, chè ngô, chè chuối… Có lẽ ngon và đơn giản phải kể đến món chè khoai môn.

    Nguyên liệu:

    • Khoai môn: 0,5kg (nên chọn củ nhỏ, ít dẻo, nhiều bột)
    • Gạo nếp.: 250gr ( nên chọn loại lúa mới)
    • Đường: 350gr (loại vừa trắng )
    • Nước cốt dừa 1 hộp
    • Lá dứa khoảng 10 lá
    • Muối, bột năng

    Cách nấu chè khoai môn:

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ rồi rửa sạch và thái miếng vuông, ngâm trong nước khoảng 2h đồng hồ, sao đó vớt ra để ráo nước. Rồi đem hấp chín tới.

    Bước 2: Cho thêm dứa, nước cốt dừa vào nồi đun sôi nhỏ lửa, rồi cho gạo nếp vào. Khi gạo nếp nở vừa thì cho nửa muỗng cà phê muối, 1 chút đường vào. Đun lửa liu riu, chú ý không đậy nắp nồi chè. Khi nồi chè sôi thì bỏ khoai vào, đảo đều và để sôi nhỏ lửa khoảng 1o đến 15p cho khoai thấm đường.

    Tùy thích nấu chè ở dạng sệt như hồ hay thật đặc thì bạn chú ý khi đun chè cạn đi nhiều hoặc ít nước.

    Thỉnh thoảng khuấy cho đều tay. Nồi chè sánh lại là được, quá trình chế biến cần khuấy nhẹ và đểu tay để chè không mất đi hương dịu dàng của nếp, vị ngọt thanh của chúng tôi hoàn thành, nồi chè có màu vàng sóng sánh, hạt nếp chín nhừ, khoai môn mềm. Chỉ cần chút thời gian bạn sẽ có một nồi chè nghi ngút khói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Ngon Tuyệt Không Bị Khê
  • Cùng Khỏe Plus Học Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Nếp Khoai Môn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đơn Giản Mà Lại Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Chè Bột Lọc Đậu Phộng Thơm Ngon
  • Cách Làm Chè Cốm Khoai Môn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Khoai Môn Dẻo Ngọt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Vừa Bùi Vừa Thơm Ăn Là Giền
  • Cách nấu chè nếp khoai môn ngon

    Ngày nay, dọc các dãy phố, hay trong chợ người ta bán đủ các loại chè nấu sẵn: chè bột lọc, chè hạt kê, chè hoa cau, chè hạt sen… Nhưng được thưởng thức chén chè khoai môn nóng hổi má nấu ngay ở quê nhà trong buổi chiều mưa thế này thì còn gì bằng. Công thức chế biến món chè khoai môn kiểu miền Nam Nguyên liệu:

    • 0,5kg khoai môn nhỏ củ. Tùy chọn khoai môn cao hay khoai sọ. Nếu khoai tươi, làm sạch bên ngoài rồi gọt vỏ; nếu khoai giữ lạnh hãy để rã đông tự nhiên.
    • 250gr nếp.
    • 350gr đường.
    • 300gr dừa nạo.
    • 10 lá dứa (pandanus) nếu có.
    • Muối.
    • Bột năng.
    • Xửng hấp hoặc hấp khoai trong một nồi nước mà vật chứa kê cao hơn mặt nước cũng được.

    Cách làm :

    1. Làm chín khoai: Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng cỡ nửa ngón tay cái, làm đến đâu thả ngâm trong chậu nước sạch đến đó trong khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo. Hấp chín khoai.

    2. Vắt nước dừa: Cho vào dừa nạo 4 chén nước ấm (tương đương 200cc), vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho lại vào dừa nạo khoảng 1, 5 lít nước ấm nữa, vắt lấy nước dảo.

    3. Nấu nước cốt dừa: Pha 1 muỗng súp bột năng với 2/3 chén nuớc lạnh. Bắc nước cốt dừa lên bếp, nuớc dừa sôi, nêm vào khoảng nửa muỗng cà phê muối, châm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho vừa sệt là được.

    4. Nấu chè: Lá dứa rửa sạch, cuốn tròn rồi cột thắt lại. Nếp vo sạch. Cho nước dừa dảo + lá dứa vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa, cho nếp vào. Để nếp vừa nở, cho đường + ½ muỗng cà phê muối vào, không đậy nắp nồi chè mà luôn quan sát chè trong khi nấu, thăm chừng lượng nước theo nếp ngon dở, nếu cần châm thêm nước sôi vào cho nước luôn sấp mặt nếp, thấy tan đường, gắp bỏ lá dứa ra, luôn lưu ý nhỏ lửa kẻo cháy. Khi nước cạn dưới mặt nếp thì cho khoai vào, đảo đều nhẹ tay, vẫn để sôi thật nhỏ lửa trong khoảng 10.

    – 15 phút nữa cho khoai thấm đường. Ở ngang khâu này, tùy thích nấu chè ở dạng sệt như hồ đặc hay thật đặc ở dạng vón cục lại thì để nước chè cạn đi nhiều hay ít. Dù nấu thế nào cũng lưu ý luôn để lửa thật nhỏ và đảo chè đều tay để nếp không sít nồi.

    * Đa số người miền Bắc, miền Trung Việt Nam không dùng nước cốt dừa cho nên hay nấu chè khoai môn ở dạng sệt. Người miền Nam thường nấu dặc vón cục lại để khi châm nước cốt dừa vào là chè vừa ăn.

    Múc chè ra chén. Chan nước cốt dừa lên mặt chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bột Báng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Hạt Sen Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Phộng Ngon, Thanh Mát Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Hội Chị Em ‘mày Mò’ Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Tại Nhà
  • Mình Xin Chia Sẻ Cách Chế Biến Chè, Mứt Từ Trái Phật Thủ
  • “hạ Hỏa” Với Món Chè Phục Linh Thập Cẩm Hơn 30 Năm Tuổi
  • 3 Cách Làm Bánh In Nhân Dừa, Đậu Xanh, Cách Làm Bánh In Gõ (Bánh Phục Linh) Bằng Khuôn Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Đậu Phộng Thơm Ngon Ngày Hè Nóng Bức
  • Khoai môn không những là loại thực phẩm ngon mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng đó nha. Các bạn biết không, chỉ với 100g khoai môn là có thể cung cấp đến 109kcal cùng lượng dinh dưỡng phong phú đấy. Chúng có thể cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể như: đạm, tinh bột, chất xơ, Kali, các loại vitamin A, C, B, E… giúp chống lại các chất gây lão hóa, phát triển thị lực, tăng cường sức đề kháng hay nhuận tràng. Không những thế, chúng còn giúp đẹp da khiến da thêm khỏe mạnh, cân bằng lượng đường trong máu, thậm chí ngăn ngừa cả ung thư. Vì thế, thỉnh thoảng ăn chè khoai môn cũng rất tốt cho cơ thể đó.

    1Nguyên liệu

    2Cách nấu chè khoai môn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, ta sẽ để đậu phộng và đậu đỏ ngâm qua đêm (tầm 8 tiếng) cho đậu nở hoàn toàn. Còn khoai môn sẽ gọt vỏ và cắt thành hình khối vừa ăn.

    Bước 2: Luộc đậu

    Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi thì cho đậu phộng vào nấu khoảng 5 phút, rồi vớt ra và xả lại với nước lạnh. Ta có thể tận dụng phần nước luộc đậu phộng để luộc đậu đỏ, tương tự như làm với đậu phộng.

    Bước 3: Nấu chè

    Tiếp tục bắc 1 lít nước lên bếp, khi sôi thì cho khoai môn, đậu phộng và đậu đỏ vào, khuấy sơ. Sau đó, nêm nếm đường phèn vào và nấu đậy nắp với lửa nhỏ tầm 20 phút. Bạn có thể điều chỉnh nếu chưa hợp khẩu vị nha. Cuối cùng, nếu khoai môn chưa nhừ thì có thể nấu thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt lửa. Vậy là xong rồi đấy.

    3Thành phẩm

    Chè khoai môn có vị rất dịu nhẹ, chút ngọt thanh từ đường phèn ôm trọn khoai môn mềm mịn, béo béo. Không những thế, khi kết hợp cùng đậu phộng và đậu đỏ ăn bùi bùi thì hương vị lại càng ngon mát tuyệt vời.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Dẻo Để Thưởng Trà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Đen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Nếp
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Siêu Ngon Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Khoai Môn Vừa Giúp Giữ Ấm Vừa Giúp Đẹp Da
  • 7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Cốt Dừa Nam Bộ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Lạ Miệng Ngay Tại Nhà
  • Chè chuối là 1 món ăn vặt khá quen thuộc và cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn rất yêu thích bởi hương vị ngọt thanh cùng với mùi vị thơm phức của nước cốt dừa, khiến người thưởng thức càng ăn lại càng ghiền.

    Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa trong những ngày hè đầy nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về đến nhà là sẽ có ngay một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa cực the mát và thật thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời.

    Nguyên liệu nấu chè chuối

    Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

    – Khi các bạn đi chợ, bạn nhớ chú ý chọn những trái chín vừa, đừng chọn những quả chuối xanh hay những quả quá chín mùi vì có thể gây ra vị chát cho món chè chuối của bạn.

    – Bước 1: Sơ chế chuối với đậu phộng. Lột bỏ vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó các bạn thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào trong tô rồi thêm một chút đường với muối, lắc tô để cho hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng từ 20 đến 30 phút.

    – Đem giã nhỏ vừa đậu phộng rang. Hòa bột – Bột báng các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì các bạn để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa – Đổ nửa lon nước dừa với một chén nước lạnh vào trong nồi đun nóng, từ từ các bạn cho chuối vào đun cùng đến khi chuối đã chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè .Cuối cùng là các bạn cho bột báng vào nấu cùng. Đợi cho bột báng trắng trộn rồi nêm thêm đường với nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho thật vừa miệng.

    2. Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa bằng bột năng, bột bắp

    Có thể nói các món chè là một nét ẩm thực khá thú vị và hấp dẫn của Việt Nam, màu sắc này đã đem lại sự đa dạng về màu sắc và hương vị sau những bữa cơm gia đình đầy bổ dưỡng.

    Các loại chè không thể kết hết từ chè truyền thống như chè chuối chưng, chè đậu xanh, chè đậu đen, chè bí đỏ, chè thập cẩm, chè bắp.. cho đến chè hiện đại như: chè khúc bạch, chè Thái, chè Đài Loan…

    Nguyên liệu nấu chè chuối chưng

    Chú ý khi bạn đi chợ, nhớ chọn những quả chín vừa, đừng chọn những quả xanh hay những quả quá chín vì có thể gây ra vị chát cho món chè của bạn đấy.

    Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa đậu phộng

    – Bước 1: Đầu tiên sơ chế chuối và đậu phộng. Chúng ta lột vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào tô rồi thêm một chút đường và muối, lắc tô để hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng 20 đến 30 phút. Đem giã nát đậu phộng rang.

    – Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ hoà bột. Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa với chuối. Các bạn đổ nửa lon nước dừa cùng một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè. Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng rồi nêm đường vào nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào sao cho vừa miệng.

    3. Cách nấu chè chuối khoai lang (khoai lang tím, khoai lang vàng)

    Nếu là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ luôn yêu thích món chè chuối khoai lang. Món chè tuy được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chứa đựng nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Món chè này còn được người dân Nam Bộ yêu mến đặt cho cái tên dân dã chè chuối chưng khoai lang. Nguyên liệu đơn giản, mộc mạc chỉ là những quả chuối sau vườn, trái dừa khô nơi góc bên và những củ khoai lang mới thu hoạch… nhưng lại mang đến một món chè ngọt ngào, béo ngậy.

    Nguyên liệu Cách thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

    Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng ½ muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

    Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào.

    Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

    Cách làm chè chuối khoai lang đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian. Khi ăn múc chuối ra chén và đừng quên rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để làm tăng mùi vị cho món chè.

    4. Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

    Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

    Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào.

    Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    5. Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng nước cốt dừa

    Chè chuối đậu xanh là một món ăn cực tốt cho sức khỏe bởi có sự kết hợp của hai nguyên liệu là đậu xanh và chuối. Hai thành phần này đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng vào những ngày hè nóng nực, mà chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt còn giúp cơ thể làm mát gan.

    Nguyên liệu để nấu món chè chuối đậu xanh

    Để làm một phần chè chuối đậu xanh cho gia đình có số lượng thành viên từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và theo công thức chuẩn như sau:

    Trong đó chuối là nguyên liệu quan trọng nhất vì nó quyết định đến sự thành công của món ché. Vì vậy khi chọn lựa chuối bạn không nên chọn chuối quá chín hoặc còn hơi sống. Tốt nhất là chuối vừa chín tới, sẽ có hương vị ngọt vừa phải và giữ được độ giòn, không bị quá nẫu.

    Cụ thể nếu như chuối vãn còn xanh thì nồi chè sẽ có vị hơi chan chát và rất khó ăn, còn nếu như chuối chin rục thì khi nấu chè dễ bị nát, quá ngọt và có mùi lạ lạ. Còn về loại chuối thì bạn có thể chọn bất kì chuối nào, chuối tây hay chuối ta đều được cả.

    Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

    Đầu tiên bạn lột sạch tất cả vỏ chuối và cả những lụa dính trên thân chuối. Sau đó để vào một chiếc rổ sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng tròn vừa ăn. Thông thường bạn nên cắt chuối có độ dày tầm 1cm đến 2 cm là được. Nếu cắt quá mỏng thì khi nấu chín chuối bị nát, còn nếu bạn cắt quá dày thì cuối khó thấm vị và khi ăn quá to sẽ bất tiện.

    Sau khi cắt hết chuối bạn cho vào trong một cái au to và sạch rồi ướp với đường trắng cho thấm vị ngọt. Dùng đũa đảo nhẹ nhẹ nhàng để chuối được bọc đều đường, ướp trong thời gian 15 phút là được.

    Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào rang chín, dùng đũa đảo liên tục để tránh làm đậu bị cháy. Sau khi đậu chín có màu hơi cháy xém bạn trút ra rổ sạch và để nguội, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

    Đậu xanh mua về bạn rửa lại với nước, nhặt bỏ sạn và hạt bị hư, sau đó đãi sạch rồi ngâm trong nước lạnh với thời gian từ 1 đến 2 tiếng để đậu mềm và nở ra. Như thế thì thời gian nấu đậu chín nhừ sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Khi thấy đậu chín bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ là được.

    Dừa bạn nên mua tại chợ loại đã được nạo sẵn để không phải mất thời gian và công sức nạo tại nhà. Ngâm dừa với bát nước ấm trong thời gian 30 phút, sau đó bạn vớt phần xác cho vào khăn mềm sạch rồi vắt mạnh để lấy nước cốt.

    Bột báng bạn cũng rửa sạch với nước rồi ngâm với nước ấm trong thời gian từ 15 đến 20 phút để nhanh nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa rồi để ráo.

    Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm lượng nước cần nấu chè vào và bật lửa vừa. Sau đó cho nước cốt dừa vào trong nước. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào trong nồi rồi đậy nắp và ninh với thời gian 15 phút đồng hồ. Đến khi thấy đậu nở to và mềm là được.

    Cho tiếp chuối đã cắt vào trong nồi và ninh thêm thời gian khoảng 10 phút nữa. Cho đường vào trong nồi chè với liều lượng phù hợp khẩu vị ăn của gia đình. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng đến khi đường hòa tan hết. Cho bột báng đã ngâm vào trong nồi và đậy nắp minh trong vài phút.

    Khi thấy bột báng bắt đầu nổi lên mặt nước và chuyển sang màu trong có nghĩa là đã chín. Bạn cho 1 đến 2 ống bộ vani vào để tăng mùi thơm, tắt bếp và đợi nguội bớt rồi múc chè ra chén, rắc đậu phộng đã giã lên mặt rồi thưởng thức khi còn nóng.

    6. Cách nấu chè chuối nướng đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối nướng

    • Vài quả chuối tây chín ( Số lượng tùy theo bạn muốn nấu ít hay nhiều chè)
    • 300g gạo nếp
    • Nước cốt dừa: 1 lon
    • Lá chuối
    • Lạc (đậu phộng): 100g

    Cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon

    Bước 1: Gạo nếp cho vào rá đem vo sạch, để ráo rồi cho thêm vài hạt muối vào sóc đều lên. Đổ nước cốt dừa vào nồi cho thêm một ít đường và cho gạo nếp vào nấu (hấp) chín.

    Bước 2: Tiếp theo, cơm nếp múc ra để hơi nguội thì cán mỏng thành từng miếng. Đặt chuối đã bóc vỏ vào giữa, cuộn tròn lại và bọc lá chuối ở bên ngoài và đặt lên khay.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho vỏ ngoài vàng đều và thơm là được.

    Bước 4: Bột báng thì sơ chế tương tự như các món chè khác. Đổ bột báng vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút rồi gạn nước để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi và cho bột báng đã ngâm,cho đường vừa miệng vào đun đến khi nó nổi lên và có màu trong là được.

    Bước 5: Chuối nướng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Múc nước bột báng ra bát, cho chuối vừa cắt vào, thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên là có ngay một bát chè chuối nướng thơm ngon rồi đó.

    Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó.

    Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

    7. Cách nấu chè chuối khoai môn bột khoai bột báng ngon nhất

    Nguyên liệu:

    • 8 quả chuối sứ
    • 300gr nước cốt dừa
    • 400gr khoai môn
    • Sữa đặc, đường phèn
    • Bột khoai, bột năng, bột báng

    Cách chế biến:

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ thành khoanh tròn vừa ăn. Sau đó ướp chuối với ít rượu nếp sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn. Tương tự khoai môn gọt sạch vỏ, dùng dao thái nhỏ và cắt thành hình quân cờ.

    Bước 2: Nước cốt dừa có thể mua sẵn ngoài tiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay làm thì rất đơn giản, nạo dừa khô, ngâm với nước nóng 30 phút, sau đó vắt nước cốt ra một chén nhỏ. Xong chia làm 2 phần, một phần cốt dừa đem nấu với khoai môn, một phần còn lại để dành.

    Bước 3: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm ra và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi chè nấu cùng khoai môn.

    Bước 4: Cho chuối vào nồi chè và nấu chín. Khi chuối chín, cho thêm sữa đặc hoặc đường vào. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều đường hay ít đường.

    Bước 5: Hòa bột năng ra một chén nhỏ, sau đó cho vào nồi chè và đảo đều tay để nồi chè sánh mịn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun khoảng 1 – 2 phút và tắt bếp. Múc chè ra chén nhỏ, ăn với đá lạnh hoặc ăn nóng.

    Cách nấu chè chuối khoan môn rất đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể nấu món chè này dễ dàng để chiêu đãi cả nhà. Món chè không chỉ có vị ngọt từ chuối mà còn có vị bùi từ khoan môn, chè vừa giải nhiệt, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe và đường ruột của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất
  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100