Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngọt Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé 9 Đến 12 Tháng Tuổi Dễ Làm
  • Trà Kỷ Tử Đỏ Hữu Cơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô – Ăn Một Lần Là “Nghiện”
  • Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ “Chuẩn Vị” Cho Bé
  • Hạt Kê Nấu Cháo, Nấu Xôi Chè Kê Thơm Ngon
  • Hôm nay VITINFO sẽ giới thiệu một món chè dai dai thơm, dẻo dẻo lại dễ ăn trong các món tráng miệng cho gia đình. Qua hướng dẫn Cách nấu chè khoai dẻo

    Các nguyên liệu

    • Nước cốt dừa : 200 ml nước cốt nguyên chất
    • Khoai lang tím : 500 gram, chọn khoai ngon, không quá sượng hoặc bị hà ăn
    • Bột báng : 150 gram
    • Sữa đặc có đường : 1 hộp nhỏ sữa ông thọ
    • Đường cát trắng : 50 gram
    • Muối ăn : 50 gram
    • Bột sắn dây : 50 gram

    nguyên liệu nấu chè khoai lang dẻo

    Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang dẻo đậm đà

    Bước 1 : Sơ chế khoai lang

    • Khoai lang mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước lạnh.
    • Xắt khoai nhỏ thành từng miếng vuông có kích thước tầm 2 cm.

    xắt nhỏ khoai lang tím

    Bước 2 : Luộc khoai và xay nhuyễn

    • Sau 20 phút ngâm thì bạn vớt khoai ra, để khô ráo hẳn.
    • Chuẩn bị 1 nồi nhỏ, cho thêm 1 lít nước, trút khoai vào và bắt đầu luộc chín khoai cho chín bở. Khoai chín bở mềm thì bạn giảm lửa và tắt bếp.
    • Chờ cho khoai nguội và ráo nước luộc, bạn chia khoai làm 2 phần đều nhau. Một phần bạn lấy đi ướp với 50 gram đường đã chuẩn bị, phần còn lại bạn mang đi xay nhuyễn.

    chia khoai làm 2 phần xay nhuyễn và trộn đường

    Bước 3 : Ngâm bột báng và bột sắn dây chuẩn bị nấu chè khoai lang

    • Trong khi chờ khoai lang ngấm với đường, bạn tiến hành ngâm bột báng. Cho bột báng vào một tô nhỏ, cho nước ấm khoảng 70 – 80 độ C vào tô. Bạn tiến hành ngâm bột báng cho nở đều trong vòng 15 phút, sau đó đổ phần nước ngâm đi và để ráo.
    • Cho bột sắn dây vào một cái bát con, cho khoảng 1/2 bát nước vào. Bạn dùng muỗng quậy đều cho bột sắn dây hòa tan vào nước. Quậy tan đều để bột sắn dây không bị vón cục khi nấu.

    ngâm bột báng

    Bước 4 : Nấu chè khoai lang dẻo

    • Lấy nồi nấu chè, đong 500 ml nước lọc, cho phần khoai lang đã xay nhuyễn vào, thêm sữa đặc.
    • Đặt nồi lên bếp và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Bạn sẽ thấy sữa hòa quyện vào khoai lang sẽ có mùi thơm tự nhiên của khoai và vị béo ngậy của sữa. Món chè khoai lang của bạn đã hấp dẫn từ bước đầu rồi.

    hỗn hợp sữa và khoai lang

    • Hỗn hợp khoai lang và sữa trong nồi nước sôi dần, bạn cho chén nước hòa tan bột sắn dây vào. Cho từ từ, vừa cho vừa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ.
    • Khi cho bột sắn dây xong thì bạn cũng đồng thời cho bột báng và khoai lang ướp đường vào nồi chè. Đợi cho nồi chè sôi thêm lần nữa, đun 2 phút thì tắt bếp, nhấc nồi khoai xuống.
    • Hoàn thành món chè khoai lang dẻo, bạn chờ chè nguội rồi sớt ra bát hoặc ly. Thêm nước cốt dừa vào, chút dừa nạo điểm lên trên, lại có cả đậu phộng rang đập dập. Cảm giác món chè quá tuyệt rồi bạn nhỉ?

    chè khoai lang dẻo

    Cách nấu chè khoai lang dẻo có thể được nấu với khoang lang trắng hoặc vàng tùy sở thích cả gia đình bạn. Hy vọng cách nấu chè này cuốn hút thực khách của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Sắn Dây Thanh Mát Cải Thiện Vòng 1 – Mẹ Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Bằng Bột Báng Với Nước Cốt Dừa
  • Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Osm Express
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng Và Tiện Lợi
  • Độc Đáo Với Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Bằng Bột Báng Với Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Sắn Dây Thanh Mát Cải Thiện Vòng 1 – Mẹ Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngọt Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé 9 Đến 12 Tháng Tuổi Dễ Làm
  • Trà Kỷ Tử Đỏ Hữu Cơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô – Ăn Một Lần Là “Nghiện”
  • 1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè khoai lang

    –  10 gam bột báng

    –  1 muỗng canh bột năng (bột bắp)

    –  Đường trắng

    –  Nước cốt dừa

    2. Cách thực hiện để chế biến món chè khoai lang

    Bước đầu tiên thì bạn hãy lấy bột báng cho vào nước lạnh ngâm trong khoảng 30 phút rồi cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín. Khi luộc bột chuyển sang màu trong thì lúc đó là bột đã chín bạn hãy vớt bột ra và ngâm lại vào trong nước lạnh. Khoai lang thì bạn hãy rửa sạch rồi thái miếng như con cờ vừa ăn và cho vào trong chậu nước có pha chút muối loãng để cho khoai chảy hết nhựa và không bị thâm đen. Sau đó bạn hãy rửa sạch khoai cho vào nồi rồi đổ nước xấp xỉ với khoai để luộc hoặc bạn có thể cho vào nồi hấp để hấp chín khoai.

    Tiếp đó bạn hãy cho bột năng (bột bắp) vào nước rồi quấy đều sau đó đổ vào nồi chè để khuấy đều để tạo độ sánh cho chè. Khi chè đã sánh thì bạn hãy tắt bếp rồi để nguội và thưởng thức. Riêng đối với nước cốt dừa các bạn có thể cho luôn vào nồi chè lúc tắt bếp và trộn đều cùng với chè hoặc là các bạn có thể múc chè ra bát rồi đổ lên trên cốc chè và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Osm Express
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng Và Tiện Lợi
  • Độc Đáo Với Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • Cách Nấu Chè Khoai Mì Viên 3 Màu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Lạc Xoong Ngon Tuyệt, Chè Lạc Xòng Thái
  • Chè Vằng Lợi Sữa Có Đúng Hay Không? Cách Dùng Như Thế Nào?
  • Cách Làm Chè Bánh Lọt Tam Sắc Rực Rỡ Thơm Ngon
  • Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Và Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Thưởng Thức Món Chè Mít Đát Nổi Tiếng Của Phú Yên
  • Cách nấu chè khoai mì viên 3 màu đơn giản

    Món chè khoai mì là một trong những món ăn của người miền nam với vị thơm béo của nước cốt dừa và sự dẻo dai của khoai mì; nay món ăn được điểm tô thêm phần bắt mắt bởi những viên khoai mì đã được nhuộm thêm màu sắc hấp dẫn từ những loại bột tạo màu từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    • 500g khoai mì( củ sắn)
    • 200ml nước cốt dừa
    • 200g đường
    • Bột năng
    • Bột lá cẩm tím

      , bột lá nếp (lá dứa)

    • 1 ống vani
    • Vừng rang hoặc lạc rang

    Cách chế biến

    • Khoai mì tách bỏ vỏ, cắt khúc ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo nước đem mài thành bột, bỏ phần lõi bên trong và những sợi khoai sơ. Dùng tay vắt kiệt nước. Đem cơm khoai mì trộn đều với 4 muỗng bột năng và 1 chút đường, đảo đều tay cho bột năng tan đều.

    Bào lấy cơm khoai mì

    Bào lấy cơm khoai mì

    • Bột lá cẩm hòa cùng nước nóng già để ngâm 30 phút rồi lọc qua rây lấy phần nước cốt màu tím. Bột lá nếp hòa cùng nước lọc lấy phần nước cốt màu xanh.
    • Chia đều hỗn hợp cơm khoa mì thành 3 phần đều nhau, 1 phần trộn với nước bột lá cẩm tím, 1 phần trộn với nước bột lá nếp (lá dứa), 1 phần để nguyên. Trộn từng màu riêng biệt và để vào từng tô riêng
    • Đem vo viên phần hỗn hợp cơm khoai mì thành những viên nhỏ đều nhau tầm khoảng như viên trứng cút. Làm lần lượt cho đến khi hết.
    • Cho nước cốt dừa lên bếp nấu cùng với đường và nước lọc, khuấy đều tay cho đường tan. Nấu sôi nước cốt dừa thì thả từng viên cơm khoai mì vào nấu, nấu để khi thấy khoai mì nổi lên trên và hơi trong lại là đã chín.

     Nấu chè khoai mì 3 màu

    Nấu chè khoai mì 3 màu

    • Hòa bột năng với nước  khuấy cho tan bột rồi rót từ từ vào trong nồi chè đang nấu, khuấy đều tay đến khi nồi nước sôi lại, cho thêm hương vani vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Múc khoai mì ra bát, chan thêm nước cốt, rồi rắc thêm chút vừng rang hoặc lạc rang giã hơi dập lên phía trên rồi đem thưởng thức.

    Lưu ý

    • Nên viên những viên khoai mì màu trắng trước để viên khoai mì màu trắng không bị lẫn màu,  rồi mới viên đến khoai mì lá dứa và khoai mì lá cẩm.
    • Nếu bạn yêu thích hương vị của nhân đậu xanh thì nấu chín jđậu xanh đem xay nhuyễn cùng chút nước cốt dừa và chút đường, đem xào nhân đậu xanh cho dẻo lại thì vo viên tròn làm nhân bánh khoai mì.
    • Món chè khoai mì không nên ăn quá ngọt, lượng đường bạn nên gia giảm theo khẩu vị của gia đình

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    tags

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch 🍨 Thơm Ngon Nhất 2021
  • Ăn Chè Có Béo Không? Những Món Chè Giảm Cân?
  • Chè Đậu Đỏ, Thạnh Rau Câu
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình (Phần 1)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Thái Bằng Bột Lá Nếp(Lá Dứa)
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Ngon Dẻo Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khoai Môn Dẻo Dừa Non Ngon Mát
  • Cách Nấu Canh Cá Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Món Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ăn Rồi Mê Ngay!
  • Rate this post

  • 1 củ khoai môn 300g
  • 300g nếp sáp (nên dùng nếp sáp)
  • 400g dừa nạo
  • 1 bó lá dứa (khoảng 3.000đ)
  • 150g đường cát
  • Cách thực hiện

    • Vắt khoảng 250ml nước cốt dừa thứ nhất để riêng. (khoảng 1 chén ăn cơm)
    • Vắt khoảng 400ml nước dão dừa
    • Vo sạch gạo nếp, đổ vô nồi. Đáy nồi lót một ít lá dứa cho khỏi cháy. Chú ý không ngâm nếp.
    • Đổ phân nửa lượng đường vô nồi, rồi trộn đều với nếp
    • Đổ nước dão dừa vô ngập mặt nếp khoảng nửa lóng tay.
    • Bắt nồi lên bếp nấu lửa vừa.
    • Khoai môn bào vỏ, cắt thành khối vuông cỡ đốt ngón tay. Không cắt lớn quá ăn sẽ bị ngán. Cắt nhỏ quá dễ nát.
    • Bỏ khoai lang vô xửng hấp khoảng 15p cho đến khi khoai mềm
    • Cắt lá dứa nhỏ, bỏ vô máy xay sinh tố. Cắt gần đầy cối xay, bỏ thêm vô 1 chén nước lã rồi xay 5 lần cho nhuyễn. Mỗi lần xay một chút, không xay lâu máy bị nóng.
    • Đổ nước lá dứa vô cái rây, lọc bã, lấy nước cốt.
    • Khi nếp nở bung ra, nhưng chưa mềm hẳn thì đổ nước lá dứa vô. Đổ vừa phải, không đổ nhiều nước lá dứa quá chè sẽ bị đắng.
    • Nấu cho nếp mềm thì đổ phần đường còn lại, khoai môn đã hấp và chén nước cốt dừa vô
    • Nấu thêm 5 phút nữa cho khoai thấm đường thì tắt bếp.

    Yêu cầu

    • Nếp có độ dẻo như xôi nhưng vẫn sánh như chè.
    • Màu xanh lá dứa vừa phải
    • Khoai không bị nát

    Chú ý

    1️⃣【Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi 】® Thedrunkenpot

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Sợi Khoai Tây “trong Dai Ngoài Giòn” Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Khoai Tây Mì Tôm Chiên Xù Giòn Rụm Mới Lạ
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Mang Hương Vị Dân Gian
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Tết Đoan Ngọ Nhớ Món Chè Kê
  • 1. Tác dụng của bột sắn dây

    Củ sắn hay còn gọi là củ sắn là một loại củ khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Loại củ này gắn liền với cuộc sống của nhiều người, mì có những tác dụng cơ bản sau:

    • Hỗ trợ giảm cân. Giàu chất xơ, bột sắn dây rất hữu ích cho những ai muốn giảm cân. Ít calo nhưng nhiều chất xơ, ăn sắn giúp bạn có cảm giác no lâu, từ đó giảm nhu cầu ăn vặt liên tục, ngăn ngừa tăng cân không đáng có.
    • Giảm đau đầu. Sự hiện diện của vitamin B2 và riboflavin trong củ sắn dây làm giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Kinh tế Nông nghiệp.
    • Chữa tiêu chảy. Đặc tính chống oxy hóa của củ sắn giúp loại bỏ vi khuẩn gây ra các vấn đề về dạ dày, do đó làm giảm các triệu chứng tiêu chảy.
    • Cải thiện thị lực. Một trong những lợi ích tuyệt vời khác mà củ sắn dây mang lại là bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Ăn sắn cung cấp đầy đủ vitamin A và các khoáng chất cần thiết giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa thị lực kém khi về già.
    • Huyết áp thấp. Một số lợi ích khác của sắn là tốt cho sức khỏe thần kinh, duy trì sức mạnh cơ bắp nhờ sự hiện diện của protein trong sắn nuôi dưỡng các mô. Ăn sắn còn làm giảm huyết áp nhờ giàu chất xơ.

    2. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500gr bột sắn dây
    • 40gr bột gạo nếp
    • 3 muỗng canh sữa đặc
    • 200gr đậu xanh đã tách vỏ
    • 500gr dừa nạo
    • 150gr đường cát hoặc đường thốt nốt (tùy theo khẩu vị mỗi người sẽ cho ăn ngọt mỗi người 200gr)
    • Hạt vừng rang, lạc rang
    • Sợ cùi dừa sắt (chọn loại vừa phải không cứng hoặc mềm quá nấu chè không ngon).
    • Lá dứa

    3. Cách nấu chè bột sắn dây đơn giản dễ làm

    Bước 1: Sơ chế và ngâm bột sắn dây

    Để có món chè sắn thì khâu chọn sắn khá quan trọng. Bạn không nên chọn những củ khoai quá dài, có mùi lạ, mùi mốc. Như vậy trà của chúng ta sẽ vừa mất đi vị thơm ngon vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Sau khi ngâm sắn, cho vào lược và vắt ráo, để nước vắt khoảng 1 tiếng, để bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước ở trên, lấy phần bột đặc ở dưới trộn với bã mì. – Bột nếp trộn đều với bột sắn dây + 3m bột canh sữa đặc + 3m bột canh vừa đủ. Để 20 phút cho thấm (nếu thích ăn dẻo thì thay bằng bột năng, bột nếp cho mềm).

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dừa nạo nhỏ, cho nửa cốc nước sôi úp ngược 10 phút rồi vắt kỹ để lấy được 1 cốc tinh chất nhất. Đổ thêm 1 cốc nước vắt 1 cốc giấm.

    Muốn xanh thì lấy 1 ít lá mướp xay, chia hh làm 2, 1 phần cho thêm 2-3 m nước luộc lá dứa. Phần dứa còn lại buộc chặt vào nấu chung với đậu xanh.

    Vo sạch đậu xanh, bỏ nước, nấu chín. Món chè này không cần nhiều nước, lại có nước dừa nên đậu xanh sau khi ninh nhừ thì phải cho nước vào đậu, không nên cho nhiều nước, càng ít nước càng tốt. Nhấn vào thấy đậu mềm thì bỏ đường + 1/4 mcf muối + 1 xíu nước cốt dừa + cùi dừa. sớm để làm tan đường.

    Bước 3: Nấu chè sắn

    Bắt nồi nước sôi già, viên từng viên vào luộc khoảng 15 phút tùy kích cỡ, tùy sắn, nếu nhiều tinh bột khoai sẽ nổi lên, còn lại khoai không nổi, nên. Tốt nhất sau 15 phút nêm nếm lại, viên trong, khoai chín mềm, vớt ra cho vào nồi đậu xanh. Đun sôi màu trắng trước.

    Đun sôi nồi nước đậu xanh, cho tim vừa sôi, cho tiếp 1 chén còn lại vào, đợi tim sôi trở lại. Mục đích chia làm 2 lần để nước cốt dừa được chín kỹ, không đun lâu trên bếp sẽ dẫn đến hóc bé.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Rắc mè rang và đậu phộng giã nhỏ.

    Múc chè ra cốc và có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích. Nếu muốn thưởng thức lạnh, bạn cho chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức khoảng 2 tiếng. Bạn có thể cho thêm vài viên đá sẽ nhanh hơn nhưng nếu làm như vậy bạn cần cho thêm đường khi nấu với nước cốt dừa.

    Với cách làm khá đơn giản, tuy nhiên món chè sắn lại cho ra mùi thơm rất ngon. Ngoài làm chè giải nhiệt, chè bột sắn dây còn là một món tráng miệng khá thú vị. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay lưu cách nấu chè khoai mì này vào bộ sưu tập các món chè ngon của mình ngay nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Cực Kỳ Thơm
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Canh Khoai Mỡ Nhanh, Hợp Khẩu Vị Gia Đình
  • 6 Bước Để Nấu Chè Khoai Mỡ Tím Đúng Vị Miền Trung Các Mẹ Có Thể Xem Qua
  • Các Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Hết Sẩy Cho Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • Bật Mí Cách Làm Trà Táo Đỏ Kỷ Tử Nhãn Nhục Dễ Ngay Tại Nhà
  • Uống Trà Hoa Cúc Khi Nào Thì Tốt Và Cách Nấu Trà Hoa Cúc, Táo Đỏ, Kỷ Tử Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Kỷ Tử Giúp Thư Giãn Và Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Canh Linh Chi Nhân Sâm Kỷ Tử
  • Nguyên liệu

    • Khoai lang vàng: 1 – 2 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Đường: 50g (định lượng tùy theo khẩu vị)

    Cách làm

    Gừng gọt bỏ vỏ và xắt thành từng sợi nhỏ.

    Bước 2: Cho bị một cái nồi. Cho nước, gừng và đường vào đun sôi. Sau khi thấy đường đã tan hết thì vặn lửa nhỏ lại rồi cho khoai vào đun thêm 15 phút nữa.

    Bước 3: Bạn có thể dùng đũa ghim vào thử xem khoai đã mềm chưa. Khi thấy khoai mềm thì có thể tắt bếp và cho chè khoai ra chén để dùng.

    Cách nấu chè khoai lang tím

    Nguyên liệu

    • Khoai lang tím: 1 – 2 củ
    • Gừng: 1 miếng nhỏ
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Đường: 50g (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

    Cách làm

    Bước 1: Khoai lang tím mua về rửa sạch, gọt vỏ. Pha một thau nước muối loãng. Cho khoai lang tím vào ngâm 30 phút để khoai không bị thâm đen. Rồi vớt khoai ra và cắt thành từng khoanh.

    Gừng gọt vỏ và cắt thành từng sợi nhỏ.

    Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho khoai và gừng vào rồi bắc lên bếp đun sôi đến khi khoai mềm.

    Cách nấu chè khoai lang bắp

    Nguyên liệu

    • Khoai lang vàng: 1 củ
    • Bắp (ngô): 2 quả
    • Gạo nếp: 100g
    • Đường: 50g (có thể tùy chỉnh)
    • Nước cốt dừa: 100ml

    Cách làm

    Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút để khoai không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai ra để ráo và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Gạo nếp rửa sạch rồi ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước. Cho gạo nếp và cùi bắp vào đun đến khi gạo nở thì vớt cùi bắp ra bỏ đi.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn cho khoai lang và hạt ngô vào đun ở lửa nhỏ. Đun đến khi thấy hạt ngô mềm thì bạn tiếp tục cho đường vào khuấy nhẹ. Nếm thử độ ngọt của chè để điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Tiếp đến bạn có thể cho nước cốt dừa vào chung hoặc có thể thêm khi ăn tùy ý. Rồi tắt bếp. Giờ chỉ việc múc chè ra chén để thưởng thức nữa thôi.

    Cách nấu chè khoai lang hạt sen

    Nguyên liệu

    • Khoai lang: 1 – 2 củ
    • Hạt sen: 200g
    • Trân châu, bột lọc (nếu có)
    • Đường phèn: 50g
    • Nước cốt dừa: 200ml

    Cách làm

    Bước 1: Đem khoai đi gọt vỏ và ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, vớt ra để ráo và xắt khoai lang thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Nếu bạn có dùng thêm trân châu, bột lọc thì chỉ cần cho vào nồi nước rồi bắc lên bếp đun sôi đến khi hạt có màu trong và nổi lên là chín rồi đấy.

    Bước 3: Khi thấy khoai mềm, bạn cho đường, nước dừa, trân châu và hạt sen khô vào đun nhỏ lửa thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Giờ thì thưởng thức xem tay nghề đầu bếp của mình nào!

    Cách nấu chè khoai lang trôi nước

    Nguyên liệu

    Khoai lang tím: 2- 3 củ

    Đậu xanh: 200g

    Bột gạo nếp: 200g

    Nước cốt dừa: 200ml

    Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Đường: 50g (tùy chỉnh)

    Vừng rang thơm

    Cách làm

    Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ và hấp nhừ.

    Đậu xanh rửa sạch ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm cho hạt đậu mềm

    Bước 2: Sau khi thấy khoai lang tím đã chín, cho bột gạo nếp vào. Cho từ từ nước ấm vào và dùng tay nhào nhuyễn cho khoai dẻo, mịn. Rồi đậy kín lại và ủ trong 30 phút để bột nở.

    Đậu xanh sau khi ngâm, đem đi hấp chín rồi cán thật mịn. Hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn. Tiếp đến, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho đậu xanh, một ít muối và đường vào tao đến khi đậu xanh khô lại thì tắt bếp để nguội.

    Bước 3: Sau khi đã xong phần nhân đậu xanh cho bánh. Bạn có thể lấy phần khoai lang tím ra và bắt đầu cán mỏng, cho tiếp đậu xanh vào giữa và vo tròn lại. Cứ như vậy, chúng ta làm cho đến hết chỗ nhân đậu xanh và vỏ bánh khoai lang tím.

    Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước, cho gừng và đường vào đun sôi. Đến khi đường tan thì thả từng viên khoai lang trôi nước vào đun ở lửa nhỏ. Đến khi khoai thấm đường thì tắt bếp.

    Chuẩn bị một cái nồi khác. Cho nước cốt dừa, bột năng, muối, đường vào đun ở lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Giờ thì bạn chỉ việc múc chè khoai lang trôi nước ra chén. Rồi cho một ít nước dừa vào, rắc thêm một ít vừng cho thơm nữa là ăn ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.

    Chúc các mẹ thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Sữa Đậm Đà Vị Xưa Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Canh Rau Khoai Lang Nấu Tôm Món Ăn Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Sữa Đậm Đà Vị Xưa Cho Ngày Đông Ấm Áp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà
  • Các Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Hết Sẩy Cho Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • Bật Mí Cách Làm Trà Táo Đỏ Kỷ Tử Nhãn Nhục Dễ Ngay Tại Nhà
  • Uống Trà Hoa Cúc Khi Nào Thì Tốt Và Cách Nấu Trà Hoa Cúc, Táo Đỏ, Kỷ Tử Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang sữa

    Trong cách nấu chè khoai lang sữa này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • 3 củ khoai lang
    • 1 gói sữa tươi không đường
    • 30g sữa bột
    • 15g đường (hoặc tùy khẩu vị)
    • Một nhánh gừng tươi

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành từng bước làm chè khoai lang sữa.

    Bước 1: Sơ chế khoai lang để nấu chè khoai lang sữa

    Khoang lang mang đi rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc hoặc hấp tùy ý.

    Sau khi khoai lang đã chín, bạn sẽ để khoai nguội rồi bóc bỏ vỏ khoai lang đi. Sau đó cho khoai lang vào một cái bát, dùng thìa dầm nát khoai.

    Bước 2: Nấu chè khoai lang sữa

    Bạn đổ phần sữa tươi vào trong một nồi và bật bếp lên. Nấu cho sữa nóng thì cho một ít sữa bột cùng với khoai lang đã nghiền vào. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu này được quyện đều.

    Cũng giống như các cách nấu chè khoai lang khác, trong cách nấu chè khoai lang sữa, bạn cũng cần cho đường vào chè. Nấu đến khi chè sôi, bạn sẽ cho lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn vào. Hòa cho tan đường trong nồi chè và nấu với lửa vừa.

    Bước 3: Hoàn thành cách nấu chè khoai lang sữa

    Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè khoai lang sữa rồi đấy. Cách nấu chè này vô cùng đơn giản đúng không nào. Tại sao không cùng vào bếp và nấu món chè tuyệt vời này nhỉ.

    Thưởng thức chè khoai lang sữa

    Bát chè khoai lang sữa đậm đà hương vị ở ngay trước mắt bạn. Còn gì hấp dẫn hơn khi được thưởng thức món chè ngon do chính tay mình hoặc người thân nấu đúng không nào.

    Chắc chắn gia đình bạn sẽ trầm trồ khen bạn đảm đang. Và họ cũng cảm thấy ấm cúng hơn khi cả gia đình sum họp bên nhau cùng thưởng thức.

    Khoai lang kết hợp với gừng tươi là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Chè khoai lang sữa mang đến hương vị ngọt ngào ấm áp. Mùi thơm cay cay của gừng sẽ giúp xua tan đi cái se lạnh ngày đông. Cái vị đậm đà của khoai lang, thơm cùng hương sữa, sẽ khiến chè tan ngay trong miệng. Cảm giác thật đã, thật ấm áp.

    Chè khoai lang hạt sen lạ miệng Cách nấu chè khoai lang nước cốt dừa thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rau Khoai Lang Nấu Tôm Món Ăn Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Khoai Lang Xào Tỏi Ngon Nức Nở !
  • Cách Làm Rau Lang Xào Tỏi Đơn Giản, Nhanh Chóng Và Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Khoai Lang Khô Ngày Đông
  • Top Cách Luộc Khoai Lang Đúng Cách Và Ngon Nhất
  • Cách Luộc Khoai Lang Ngon Ngọt, Không Bị Sượng Với Mẹo Cực Nhanh
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Rim Đường Ngon Cho Ngày Tết 2021
  • Cách Làm Mứt Khoai Môn Rim Đường Ngon Ngày Tết 2021
  • Có lẽ món chè khoai lang đã không còn quá xa lạ đối bạn. Thế nhưng, bạn đã biết cách nấu chè khoai lang dẻo chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết này.

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang dẻo nước cốt dừa

    Chỉ cần có những nguyên liệu tốt cùng với vài bước đơn giản sẽ đem lại một món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn. Để làm món ngon này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    200g khoai lang ruột tím/200g khoai lang ruột vàng340g bột năng200g muối150g đường170ml nước cốt dừaVừng rang Cách nấu chè khoai lang dẻo nước cốt dừa đơn giản tại nhà

    Bước 1 : Sơ chế khoai lang

    Rửa sạch khoai lang tím hoặc vàng rồi đem loại bỏ vỏ. Sau đó, bạn tiến hành thái khoai thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5 – 2 cm. Tiếp đó, ngâm khoai vào nước muối khoảng 15-20 phút để loại bỏ nhựa và giúp khoai giữ được màu sắc đẹp mắt.

    Chọn và sơ chế khoai lang như hình.(Ảnh Internet)

    Bước 2 : Nghiền khoai

    Cho khoai lang ruột vàng ra một cái tô, rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn. Đổ 160g bột năng vào và trộn đều. Làm tương tự với khoai lang ruột tím cùng với phần bột năng còn lại. Không nên làm chung một lượt nhằm tránh sự lẫn lộn màu sắc.

    Bước 3 : Chia bột khoai thành từng phần nhỏ

    Nhào nặn bột khoai thành từng viên tròn nhỏ. Sau khi đã được trộn bột năng, bạn sẽ rất dễ dàng tạo nên những viên bột khoai đáng yêu . Không nên nặn quá to hoặc quá nhỏ, hãy nặn vừa phải nhằm giúp dễ ăn và tránh tình trạng khi ăn bị lem ra ngoài.

    Chia bột khoai lang thành từng viên tròn.(Ảnh Internet)

    Bước 4 : Luộc bột khoai

    Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi, thả nhẹ nhàng lần lượt từng viên khoai vào rồi luộc cho đến khi chín. Quan trọng hơn là bạn cần chuẩn bị trước một tô nước lọc, để khi khoai chín thì dùng muôi thủng vớt ra rồi thả vào bát nước cho khoai không bị dính.

    Đun sôi nước, sau đó thả khoai lang đã nặn vào để luộc (Ảnh: Internet)

    Bước 5 : Làm nước cốt dừa

    Chuẩn bị một cái nồi sạch sẽ, cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, cộng với một ít đường và khuấy đều rồi đun cho đến khi sôi. Tiếp đến, hòa 20g bột năng còn lại với một ít nước. Khi nước cốt dừa sôi thì từ từ cho hỗn hợp nước bột năng vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Bước 6 : Cho khoai lang đã chuẩn bị vào nồi nước cốt dừa

    Bước 7 : Hoàn thành

    Sau khi đã sôi trở lại, cho chè khoai nước cốt dừa ra bát và rắc lên trên ít vừng rang là đã hoàn thành.

    Lưu ý: Để món chè nhìn hấp dẫn hơn, bạn có thể nấu chè bằng cả khoai lang vàng và khoai lang tím.

    Món chè khoai lang dẻo sau khi đã thành phẩm.(Ảnh Internet)

    Các mẹo để có được món chè khoai lang dẻo ngon khó cưỡng

    Nếu bạn đã vào bếp với một niềm yêu thích và say mê thì chắc hẳn bạn sẽ món chè khoai lang vô cùng thơm ngon này. Ngoài ra, để có được món chè ngon như tiệm làm, bạn cần phải lưu ý những việc sau:

    Chọn củ khoai tươi và to, không nên chọn khoai quá nhỏ và sượng, không nên chọn khoai có quá nhiều rễ.Trong quá trình luộc khoai nên luộc từng loại khoai một đề không bị lẫn màu. Khi thấy những viên khoai dẻo nổi lên là cách nhận biết khoai đã chín hay chưa. Hãy để ý và vớt khoai ngay khi chín nha, để tránh tình trạng khoai bị lạt đi khi nấu lâu.Thay vì nấu khoai lang đơn giản thành chè như bao món chè khác thì việc kết hợp khoai lang với bột năng sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ngọt này. Bột năng sẽ tạo nên miếng khoai lang vừa bùi bùi vừa dai dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy vô cùng thơm ngon.

    Ngoài ra, nếu bạn muốn vị chè của mình ngon hơn, không bị ngọt quá bởi đường thì trong quá trình nấu, bạn có thể thêm một ít sữa đặc vào và giảm lượng đường tương ứng lại. Như thế món chè khoai lang của bạn sẽ tăng thêm vị hấp dẫn bất ngờ.

    Theo VOH

    Mách bạn cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà cho 5 người ăn

    Bạn yêu thích món sữa chua nếp cẩm và muốn tự tay làm cho gia đình thưởng thức. Bài viết sẽ giới thiệu cách làm sữa chua nếp cẩm cực đơn giản tại nhà.

    Món ăn hương vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích (Nguồn: Internet)

    Giới thiệu món sữa chua nếp cẩm

    Sữa chua nếp cẩm được nấu bằng nguyên liệu vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình: nếp cẩm và sữa chua. Nếp cẩm thường được chế biến thành các món ăn mặn như xôi hay chè mỗi dịp lễ tết. Tuy nhiên khi loại nếp này kết hợp với sữa chua tạo ra một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm ngon

    Để làm sữa chua nếp cẩm cho khoảng 3-5 người ăn bạn cần có những nguyên liệu sau:

    Gạo nếp cẩm: 200gr

    Sữa chua: 5 hộp

    Nước lạnh: 600ml

    Muối: một thìa cà phê

    Đường: 100gr

    Lá nếp (lá dứa): 2 lá

    Nước cốt dừa: 50ml

    Nguyên liệu chính để làm sữa chua nếp cẩm (Nguồn: Internet)

    Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà

    Làm sữa chua nếp cẩm đòi hỏi người làm sự tỉ mỉ trong từng công đoạn đặc biệt nhất là nấu gạo nếp. Để có một bát sữa chua nếp cẩm ngon lành thì bạn có thể tham khảo cách làm sau:

    Bước 1: Làm sạch nếp cẩm

    Ngâm nếp cẩm là công đoạn cực kì quan trọng giúp gạo mềm và ngon hơn (Nguồn: Internet)

    Đem gạo vo thật sạch trấu hay cát sỏi còn lẫn trong gạo. Ngâm với nước ấm cùng một thìa cà phê muối trong 2-3 tiếng cho gạo thật mềm. Gạo được ngâm nước khi đun sẽ nhanh chín và tơi xốp hơn.

    Bước 2: Chế biến nếp cẩm

    Khuấy đều nếp cẩm trong lúc nấu (Nguồn: Internet)

    Cho nếp cẩm, nửa thìa cà phê muối cùng lá dứa vào nồi đun lửa vừa. Lưu ý phải cho một lượng nước vừa đủ ngập nếp cẩm. Khi nồi nếp cẩm sôi bạn nên vặn nhỏ lửa, dùng thìa khuấy đều và nhẹ tay. Trong lúc nước sôi dùng thìa hớt hết bọt nước và trấu của gạo nếp nếu có.

    Bước 3: Thêm nước cốt dừa

    Nước cốt dừa có công dụng giúp hạt nếp thơm và béo ngậy hơn. Khi nồi nếp bắt đầu cạn nước, bạn cho thêm nước cốt dừa vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

    Sau đó cho thêm lượng đường vừa ăn và tiếp tục nấu cho đến thấy bên ngoài hạt nếp bóng mẩy hơi bở ra là được. Khoảng 10 phút sau thì nếp đã ngấm đường và hoàn toàn chín.

    Khi nếp cẩm gần chín cho một lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn (Nguồn: Internet)

    Lưu ý: Khi nước bắt đầu cạn thì phải đun lửa nhỏ để món nếp cẩm không bén lửa.

    Bước 4: Chế biến sữa chua nếp cẩm

    Bước cuối cùng trong cách làm sữa chua nếp cẩm chính là trộn nếp với sữa chua Tuy nhiên trước lúc đó bạn phải cho nếp cẩm ra bát để nguội sau đó thêm sữa chua, đá xay nhỏ đã chuẩn bị vào chung. Trước khi thưởng thức bạn có thể cho vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng.

    Sữa chua nếp cẩm có thể kết hợp với quả việt quất cùng nhiều loại hoa quả khác (Nguồn: Internet)

    Lợi ích khi ăn sữa chua nếp cẩm

    Nếp cẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, chất xơ… Nhiều người lo lắng sữa chua nếp cẩm có làm tăng cân? Sự thật thì gạo nếp cẩm chứa nhiều vitamin E, vitamin B cực kì tốt cho da. Không những thế đây còn là thực phẩm tốt cho tim mạch, người cao huyết áp. Vì vậy nếu ăn một lương nếp cẩm phù hợp sẽ cực kì tốt cho sức khỏe và không hề lo lắng bị béo phì. Người bị bệnh dạ dày ăn nếp cẩm rất tốt, trong y học gạo nếp cẩm là một vị thuốc chữa dạ dày vô cùng hiệu quả.

    Thêm vào đó sữa chua là loại thực phẩm giúp con người tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa và bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi có con người. Tổng kết lại rằng một ly sữa chua nếp cẩm nhỏ bé dễ chế biến nhưng lại có công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

    Theo VOH

    Canh kiểm – Món chay đặc trưng của người Nam Bộ Ở miền Nam, cứ đến ngày rằm lớn hay giỗ chạp các bậc sư thầy, bá tánh có thói quen vào chùa dùng một bữa chay. Nhà chùa luôn dọn thức ăn sẵn, và đặc biệt trên bàn không thể thiếu món canh kiểm sóng sánh lớp nước…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Khoai Lang Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Chè Khoai Lang Đường Nâu Thêm Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đổi Bữa
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Nước Cốt Dừa
  • Chè Khoai Lang Khô Ngày Đông
  • Top Cách Luộc Khoai Lang Đúng Cách Và Ngon Nhất
  • Cách Luộc Khoai Lang Ngon Ngọt, Không Bị Sượng Với Mẹo Cực Nhanh
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Rim Đường Ngon Cho Ngày Tết 2021
  • Công dụng của khoai lang

    Trước khi tìm hiểu về cách nấu món chè khoai lang tím thơm ngon tại nhà, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về công dụng mà khoai lang mang lại đối với súc khỏe.

    – Trước hết, khoai lang là một loại thực phẩm rất phổ biến được dùng để chế biến các món ăn hằng ngày. Ngoài ra, khoai lang qua các công đoạn chế biến còn có thể làm mứt khoai lang, khoai lang sấy…

    – Vitamin A có trong khoai lang sẽ giúp bạn sáng mắt, hạn chế lão hóa sớm ở mắt và làm giảm khả năng phòng chống nhiễm trùng.

    – Vitamin D có trong có củ khoai lang sẽ giúp bạn có một hệ xương, răng, thần kinh chắc khỏe.

    Khoai lang có công dụng tuyệt vời với sức khỏe

    – Hàm lượng sắt trong khoai lang khá dồi dào sẽ giúp sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp lưu thông máu ổn định, tăng cường hệ miễn dịch và chuyển hóa protein.

    – Trong một củ khoai lang đã chín, chất xơ chiếm 3,3g còn chất béo bão hòa chỉ chiếm 0,1g. Vì vậy ăn khoai lang vừa giúp bạn no lâu nhưng vẫn giảm cân hiệu quả.

    – Kali có trong khoai lang rất tốt cho những người bị tăng huyết áp.

    – Khoai lang là một thực đơn không thể thiếu đối với những người bị tiểu đường bởi khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, trúng giải phóng lượng đường vào máu rất chậm so với nhiều thực phẩm giàu tinh bột khác.

    – Bạn có tin không, ăn khoai lang đúng cách sẽ làm bạn giảm căng thẳng và stress vô cùng hiệu quả. Khoáng chất magie có trong khoai lang sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động minh mẫn và nhanh nhạy hơn.

    – Nhựa ở phần lá và thân cây có khoai lang còn được sử dụng trong công nghiệp sản xuất keo và chất tẩy.

    – Vitamin A có trong lá khoai lang còn giúp giải nhiệt, hạn chế mụn nhọt trên da vô cùng hiệu quả.

    Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang tím

    1. Nguyên liệu nấu chè

    – Khoai lang nhật: 2 củ

    – Bột năng để làm trân châu: 200gr hoặc có thể mua trân châu khô ngoài hàng

    – Bột sắn dây: 100gr

    – Đường trắng: 500gr

    – Dừa nạo sợi: 50gr

    – Nước cốt dừa: 200ml

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế khoai lang tím

    – Khoai lang tím mua về rửa sạch, bỏ vỏ thái miếng vừa ăn

    – Cho khoai lang vào nồi hấp chín

    – Sau khi hấp chín thì chia thành 2 phần

    – 1 phần lấy ướp với đường cho thấm đều

    – Phần còn lại giã nhuyễn

    Chia khoai lang tím thành 2 phần bằng nhau rồi chế biến

    Bước 2: Làm trân châu

    – Cách 1: Nếu mua bột năng về làm trân châu thì bạn pha chút nước nóng vào bột trộn đều rồi lấy tay nhào bột cho dẻo, sau đó vo thành từng viên trân châu nhỏ

    – Sau khi vo trân châu xong, bạn lấy 1 cái nồi đặt lên bếp sau đó cho chút nước vào đun sôi và đổ toàn bộ số trân châu vừa làm vào nồi luộc, luộc đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh chừng 2 phút thì vớt ra bát

    Cách 2: Nếu bạn mua trân châu khô về thì chỉ cần luộc trân châu trong nồi nước sôi đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh 2 phút thì vớt ra

    Bước 3: Công đoạn nấu chè

    – Lấy 1 nồi khác, cho thêm 1 lít nước vào nồi và đun sôi thêm chút muối trắng

    – Khi nước sôi thì cho phần khoai lang tím đã giã nhuyễn vào nồi khuấy cho đều tay đến khi thấy phần nước đã sệt lại thì cho phần khoai lang đã ướp với đường vào đun thêm 5 phút

    Hòa tan 100gr bột sắn dây với nước đun sôi để nguội rồi từ từ đổ hỗn hợp vào nồi chè khoai đang nấu trên bếp. Nấu đến khi thấy bột sắn chín có màu trắng trong thì cho trân châu vào và tắt bếp

    Bước 4: Thành phẩm

    – Sau khi chè khoai lang tím đã nguội, bạn cho ra bát vừa ăn sau đó ăn kèm cùng dừa đã nạo sợi, nước cốt dừa. Chè khoai lang tím sẽ ngon hơn khi bạn để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức sau 2 giờ

    Chè khoai thanh mát giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả

    3. Yêu cầu thành phẩm

    – Chè có hình thức hấp dẫn với màu tím đẹp mắt

    – Có vị vừa ăn, ngọt dịu và thơm ngậy mùi sữa

    – Có độ sánh vừa phải, khoai lang mềm ngọt, thơm bùi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Khoai Lang Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Chè Khoai Lang Đường Nâu Thêm Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đổi Bữa
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chè Khoai Dẻo Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đổi Bữa
  • Nấu Chè Khoai Lang Đường Nâu Thêm Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Khoai Lang Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Nước Cốt Dừa
  • Cách nấu chè khoai lang dẻo không khó, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản sẽ đem lại cho bạn và gia đình một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

    Với vị ngon – ngọt – mềm và thơm của khoai + nước cốt dừa sẽ làm cho món chè trở nên hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang dẻo cần có

    • Khoai lang ruột tím: 200 gram.
    • Khoai lang ruột vàng: 200 gram.
    • Bột năng: 340 gram.
    • Đường: 150 gram.
    • Nước cốt dừa: 170 ml.
    • Vừng rang.

    Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon

    Bước 1: Sơ chế khoai lang

    Khoai lang ruột tím: Bạn đem rửa thật sạch, gọt bỏ phần vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ; tiếp đó đem đi hấp cách thủy khoảng 10 phút cho khoai chín.

    Khoai lang ruột vàng: Các bạn cũng tiến hành chế biến tương tự như khoai lang ruột tím.

    Bước 2: Nghiền khoai lang

    Sau khi khoai được hấp chín, bạn cho khoai lang tím ra bát, dùng thìa nghiền thật nhuyễn rồi đổ khoảng 160 gram bột năng vào trộn thật đều lên.

    Khoai lang ruột vàng: Các bạn cũng làm tương tự như khoai lang ruột tím và trộn với phần bột năng còn lại.

    Bước 3: Chia bột khoai thành từng phần nhỏ

    Bạn đem bộ khoai nhào nặn thành từng viên nhỏ.

    Bước 4: Luộc bột khoai

    Bạn đặt một nồi nước lên trên bếp, bật bếp đun rồi rồi thả lần lượt từng viên khoai vào luộc chín.

    Tiếp đó, chuẩn bị sẵn một bát tô nước lọc để khi nào khoai chín dẻo thì chúng ta sẽ dùng muôi thủng vớt ra và thả ngay vào bát nước để khoai không bị dính.

    Lưu ý: Khi luộc chúng ta nên luộc từng loại khoai một để chúng không bị lẫn màu vào nhau. Khi nào thấy từng viên khoai dẻo nổi lên thì khi đó khoai đã chín.

    Bước 5: Làm nước cốt dừa

    Cho khoảng 170 ml nước cốt dừa vào nồi cùng với 1 lít nước, tiếp đó thêm đường vào, khuấy thật đều lên rồi đun sôi.

    Sau đó, hòa 20 gram bột năng còn lại với một chút nước. Khi nào nước cốt dừa sôi thì cho phần bột năng này vào, khuấy thật đều lên cho đến khi nào hỗn hợp sánh là được.

    Bước 6: Cho khoai dẻo vào nồi nước cốt dừa

    Khi nồi nước cốt dừa sánh và sôi lên, bạn cho lần lượt từng viên khoai dẻo vào, sau đó đun sôi trở lại là xong.

    Bước 7: Hoàn thành món chè khoai lang

    • Khi làm món chè khoai lang dẻo bạn nên chọn những củ khoai lang tươi, không héo, không bị sâu. Nếu không chọn được những củ khoai lang tươi thì bạn có thể thay thế chúng bằng các loại bột khoai cũng được.
    • Ngoài việc nấu chè khoai lang nước cốt dừa ra, bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để tăng thêm phần đặc sắc cho món chè, ví dụ như đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Khoai Dẻo Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Mứt Khoai Lang Dẻo Thơm Ngon Cực Dễ
  • 2 Cách Làm Chè Khoai Dẻo Ngọt Mát
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Ngon Tuyệt
  • Cách Luộc Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ, Cực Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50