Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Với Gạo Nếp, Đậu Phộng Đơn Giản Mà Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Kho Đậu Xanh Hạt Sen Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Canh Chua Cá Biển Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Ngon Miệng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Mua Bán Cá Bã Trầu, Cá Mắt Kiếng, Cá Thóc Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Làm Cá Bò Nấu Canh Chua Cực Ngon Cho 4 Người Ăn
  • Nguyên liệu

    • Bí đỏ: 250g
    • Đậu xanh cà vỏ: 10g
    • Gạo nếp: 200g
    • Đậu phộng rang: 10g
    • Đường phèn: 300g
    • Nước cốt dừa: 1 hộp nhỏ
    Bí đỏ gọt vỏ, xắt hạt hình hạt lựu. Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước 30 phút cho mềm rồi rửa sạch. Cho bí đỏ, đậu xanh, gạo nếp vào nồi đun cho chín nhừ rồi thả đường phèn vào quấy cho tan. Múc chè ra bát để nguội, rắc đậu phộng rang cũng như nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bỏ bí đỏ khá cứng nên chị em nên nhờ nam giới gọt hộ.

    Sơ chế bí đỏ

    Gạo nếp, đậu xanh cà vỏ đem ngâm nước trước khi chế biến 30 phút cho mềm và nở.

    Đường phèn đập nhẹ cho vỡ thành các miếng nhỏ. Đậu phộng rang chín, đập nhẹ cho vỡ đôi.

    Nấu chè bí đỏ đậu xanh

    Cho gạo nếp, đậu xanh vào nồi cùng với bí đỏ. Đổ nước gấp khoảng 3 lần nguyên liệu hoặc ít hơn nếu muốn ăn chè đặc.

    Nấu chè bí đỏ đậu xanh

    Đậy nắp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu cho 3 nguyên liệu này chín nhừ thì cho đường phèn vào đảo đều cho đường tan hết.

    Múc chè ra bát, để nguội. Rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm chút nước cốt dừa. Dùng thìa quấy cho đều rồi thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Tùy chỉnh lượng đường và nước sao cho phù hợp với sở thích của gia đình nếu muốn ăn chè loãng hay chè đặc, ngọt ít hay nhiều.
    • Ông bà ta thường có câu “ngọt thì ăn đường cát, mát thì ăn đường phèn“. Bạn có thể dùng đường cát nếu muốn ăn ngọt nhiều hơn.
    • Dùng nồi cơm điện để nấu cũng rất phù hợp, cũng như nấu cháo bình thường.

    Nguyên liệu

    • Bí đỏ: 250g
    • Đậu xanh cà vỏ: 10g
    • Gạo nếp: 200g
    • Đậu phộng rang: 10g
    • Đường phèn: 300g
    • Nước cốt dừa: 1 hộp nhỏ
    Bí đỏ gọt vỏ, xắt hạt hình hạt lựu. Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước 30 phút cho mềm rồi rửa sạch. Cho bí đỏ, đậu xanh, gạo nếp vào nồi đun cho chín nhừ rồi thả đường phèn vào quấy cho tan. Múc chè ra bát để nguội, rắc đậu phộng rang cũng như nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bỏ bí đỏ khá cứng nên chị em nên nhờ nam giới gọt hộ.

    Sơ chế bí đỏ

    Gạo nếp, đậu xanh cà vỏ đem ngâm nước trước khi chế biến 30 phút cho mềm và nở.

    Đường phèn đập nhẹ cho vỡ thành các miếng nhỏ. Đậu phộng rang chín, đập nhẹ cho vỡ đôi.

    Nấu chè bí đỏ đậu xanh

    Cho gạo nếp, đậu xanh vào nồi cùng với bí đỏ. Đổ nước gấp khoảng 3 lần nguyên liệu hoặc ít hơn nếu muốn ăn chè đặc.

    Nấu chè bí đỏ đậu xanh

    Đậy nắp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu cho 3 nguyên liệu này chín nhừ thì cho đường phèn vào đảo đều cho đường tan hết.

    Múc chè ra bát, để nguội. Rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm chút nước cốt dừa. Dùng thìa quấy cho đều rồi thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Tùy chỉnh lượng đường và nước sao cho phù hợp với sở thích của gia đình nếu muốn ăn chè loãng hay chè đặc, ngọt ít hay nhiều.
    • Ông bà ta thường có câu “ngọt thì ăn đường cát, mát thì ăn đường phèn“. Bạn có thể dùng đường cát nếu muốn ăn ngọt nhiều hơn.
    • Dùng nồi cơm điện để nấu cũng rất phù hợp, cũng như nấu cháo bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Táo Đỏ Thơm Ngon, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Khô Chỉ Ngửi Mùi Đã Thấy Thèm
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Tuyệt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Thơm Ngon Ăn Tết
  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Và Không Bị Đắng Ngay Tại Nhà
  • Top 3 Cách Nấu Chè Ngon Cực Đơn Giản Cho Ngày Hè Đã Khát
  • 12+ Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Nhất Tại Nhà Và Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Con Ong Dẻo Thơm Căng Bóng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Ngọt Dẻo Thơm
  • Cách nấu chè nếp đậu trắng

    Chè đậu trắng nấu nếp tuyệt ngon

    Nguyên liệu:

    • 200g đậu trắng (đậu mắt cua)
    • 1/2 bát con gạo nếp
    • 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng.
    • Muối, đường

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa gạo nếp qua nhiều lần nước sạch để gạo hết bụi bẩn

    -Sau đó cho gạo vào một thau nước muối loãng, ngâm đó từ 5 đến 6 tiếng, mình thì thường để qua đêm luôn

    Bước 2: Đậu trắng rửa sạch, loại bỏ các hạt đã bị hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

    – Sáng hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất.

    – Để ý khi đậu chín, các bạn bỏ nước luộc đậu đi, để đậu ra giá cho đậu khô hết nước đi

    Bước 3: Chuẩn bị một cốc nước lọc sau đó hòa tan bột năng vào đó

    – Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.

    Bước 4: Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

    – Tiếp theo, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

    Bước 6: Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

    – Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa.

    Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa

    Nguyên Liệu

    • 1/2kg đậu trắng
    • 1/2 chén nếp, 50g mè trắng
    • 1/2kg đường trắng và 350g dừa khô nạo sẵn
    • 2 muỗng xúp bột mì, 1 gói vani, 1 muỗng cà phê thuốc muối
    • 3 múi sầu riêng, 10 cọng lá dứa
    • Một chút muối

    Cách thực hiện

    – Dừa khô: Vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    – Đậu: Vo sạch, loại bỏ hột lép và sâu, cho đậu vào xoong, cho nước lã vào ngập đậu, cho chút muối và thuốc muối vào, bắc lên nếp nấu cho đậu mềm. Khi đậu đã thật mềm, trút ra rổ, nhặt bỏ mày đậu, rửa sơ lại cho sạch, để ráo nước.

    – Nếp: Vo sạch, để ráo nước.

    – Thắng nước cốt dừa: Xem lại bài “chè bắp”

    – Mè: Rửa sạch, rang vàng, giã hơi nát.

    Chế biến

    – Cho nếp vào xoong cùng nước lã, nấu cho nếp nở, nếp gần như cho đậu vào nấu chung. Khi đậu đã thật mềm, cho đường vào, liệu vừa ngọt và đừng lỏng quá là được, cho ít lá dứa cắt khúc vào cho chè được thơm ngon, nêm chút muối, chế nước cốt dừa vào, trộn đều, nhắc xuống. Khi dùng, múc chè ra chén, vớt bỏ lá dứa, rưới thêm nước cốt dừa lên mặt, rắc chút mè. Chè này thường dùng với xôi vò và xôi đậu xanh.

    – Nếu có thời gian có thể rim đậu một đêm (nấu lửa riu riu một đêm) cho đậu được đỏ, càng ngon.

    – Khi nấu, có thể cho một lớp nếp, một lớp đậu, như thế để giữ nếp còn nguyên hột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn Món Ngon Lại Giúp Giảm Cân
  • Hai Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Tại Nhà Siêu Nhanh, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Dưỡng Da Hiệu Quả Với Cách Nấu Chè Nha Đam Mật Ong
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Và Khoai Môn Ngon
  • Chi Tiết 3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng, Đậu Ván, Đậu Ngự Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu chè đậu trắng với nếp

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU TRẮNG VỚI NẾP TUYỆT NGON

    Mọi người chỉ biết tới nếp khi nó trở thành những món xôi ngon, đậm đà mà ít ai biết rằng nếp cũng có thể trở thành một món chè tuyệt ngon khi được kết hợp cùng đậu trắng. Đậu bở, nếp dẻo sánh đôi cùng mùi thơm hấp dẫn của lá dứa, sự ngọt ngào của nước cốt dừa sẽ khiến bạn chỉ ăn một lần mà nhớ mãi.

    Món chè đậu trắng nấu nếp cần có

    • 100 gam gạo nếp ngon
    • 2 -3 chiếc lá dứa
    • Nước cốt dừa đóng lon
    • 10 gam bột năng
    • 200 gam đường trắng

    Cách chế biến món chè đậu trắng nấu nếp

    Đậu trắng mua về rửa sạch, ngâm để loại bỏ những hạt đậu hư, vớt ra để ráo. Bạn đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

    Bạn ướp đậu với 100 gam đường kính khoảng 30 phút để đường thấm đều vào đậu.

    Gạo nếp vo sạch, để ráo..

    Lá dứa rửa sạch, bó gọn.

    Bạn cho gạo nếp vào nối nấu chín, cho tới khi gạo nếp nở bung ra là được.

    Sau khi gạo nếp đã nở mềm, bạn cho lá dứa vào đun cùng khoảng 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn trút toàn bộ số đậu đã ngâm đường vào nồi. Bạn nêm lại lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho chè. Bạn đun cho tới khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

    Bát chè có vị ngọt dịu với đậu trắng bở bùi bùi, quyện lẫn nếp dẻo và nước cốt dừa béo ngậy.

    Nguyên liệu:

    • 200g đậu trắng (đậu mắt cua)
    • 1/2 bát con gạo nếp
    • Muối, đường
    • 200ml nước cốt dừa đóng hộp
    • 1 thìa nhỏ bột năng
    • Nửa thìa nhỏ muối
    • 1 thìa nhỏ đường cát trắng.

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.

    Bước 2: Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

    – Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Hòa tan bột năng với một ít nước lọc.

    – Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.

    Bước 4: Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

    Bước 5: Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

    Bước 6: Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

    – Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngọt Mềm
  • Cách Nấu Chè Lạc (Chè Đậu Phộng) Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Lạc Trong 2 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Vằng Ngon Đúng Cách
  • Cách Dùng Chè Vằng Giúp Phụ Nữ Sau Sinh Tràn Trề Bầu Sữa Mẹ
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lá Chè Vằng Sẻ
  • Cách Làm Chè Vằng Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè lạc

    • 1/4 bát con đỗ xanh đã sát vỏ
    • 1 củ sắn (khoai mỳ)
    • 1 thìa canh hột lựu khô, loại đóng túi bán sẵn ở siêu thị
    • 250g lạc luộc chín, đã bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài
    • Nếu bạn muốn có thể thêm hạt trân châu lớn vào cùng
    • 2 thìa canh hạt trân châu nhỏ (hay còn gọi là bột báng)
    • 1 lon nước cốt dừa 300ml, đường cát trắng, muối.
      Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, ngâm vào âu nước lạnh qua đêm, sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, cắt khúc nhỏ.
      Bước 2: Đỗ xanh đã sát vỏ, đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho đỗ vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, để sôi lửa nhỏ.
      Bước 3: Hột lựu khô rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, ăn thử thấy hạt lựu mềm thì đổ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.
      Bước 4: Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài.
      Bước 5: Nếu dùng thêm hạt trân châu lớn, bạn có thể dùng bột năng, cho bột năng ra âu sạch, đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng muôi trộn đều và dùng tay nhồi đến khi bột thành hỗn hợp dẻo, ngắt thành từng viên tròn nhỏ. Đun nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc chín, vớt ra rổ cho ráo nước.
      Bước 6: Trân châu hạt nhỏ, ngâm nở. Phần đỗ xanh sau khi đun nở thì cho củ sắn vào đun cùng, đun đến khi phần củ sắn mềm thì cho lạc vào.
      Bước 7: Cho đường cát trắng vào, liều lượng đường tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ và thỉnh thoảng dùng muôi quấy để chè không bị dính vào đáy nồi. Cho tiếp lon nước cốt dừa vào. Cho trân châu hạt nhỏ, hạt lựu khô đã luộc ở bước 3 vào, thêm trân châu hạt lớn, vừa đun vừa dùng muôi quấy nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo sở thích. Đun đến khi phần hạt trân châu nhỏ nổi trong là chín, tắt bếp, dùng nguội hay nóng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cực Hấp Dẫn Với Cách Nấu Chè Lục Tào Xá Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chè Lục Tàu Xá Ngày Đông
  • Ngọt Mát Chè Lạc Xoong
  • Cách Làm Chè Lạc Xoong Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chè Lam Chuẩn Vị Truyền Thống Ai Ăn Cũng Thích Chẳng Cần Đi Mua
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    – Đậu xanh nguyên vỏ: 1/4 bát

    – Bí ngô loại quả nhỏ: 1/2 quả

    – Gạo nếp: 1 nắm tay

    – Mộc nhĩ (phổ tai): 2 cây nhỏ

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp đúng chuẩn

    – Đãi sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 tiếng.

    – Sau đóCho đậu xanh vào nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện đổ nước ngập mặt đậu xanh ninh khoảng 10-15 phút là nó sẽ chín mềm.

    – Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể dùng dao nạo hoặc dao thái kiều để thái để bí đẹp mắt hơn.

    – Mộc nhĩ cho vào bát ngâm cùng vơi nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở ra rồi đem rửa sạch bằng nước lạnh, thái thành sợi nhỏ dài cho vào rổ để ráo

    -Đãi gạo nếp cho sạch rồi cho 2 bát nước và gạo vào nồi đun sôi rồi giảm nhỏ lửa ninh nhừ.

    Bước 5: Chế biến chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    – Khi gạo đã chín nhừ thì cho bí ngô vào ninh cùng. Bí ngô rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đun sôi rồi để khoảng 5 phút là bí sẽ chín. Không nên ninh quá lâu sẽ làm cho bí đỏ ngô nát thì nhìn chè không được đẹp mắt.

    Tiếp theo trong cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp bạn cần cho đậu xanh đã nấu chín và đường vào đun sôi khoảng 5 phút nữa cho chè ngấm vị ngọt của đường.

    Cuối cùng bạn cho mộc nhĩ thái sợi vào, khuấy đều rồi đun sôi 2 phút nữa là được. Nếu bạn đun quá lâu sẽ làm cho mộc nhĩ chín quá nhừ và mất đi độ giòn của nó.

    – Giờ chỉ việc múc chè ra bát ăn nóng hay lạnh tùy vào sở thích của bạn. Nếu ai thích ăn nhạt hơn thì có thể cho thêm đá vào.

    Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon trong ngày hè Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ và chè đậu xanh rong biển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Các Món Chè Với Bột Sắn Dây
  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Vào những ngày hè oi nóng, một bát chè bắp nếp đậu xanh mát lành là món ăn vặt giiar nhiệt được nhiều người yêu thích. Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

    Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh chuẩn Nam Bộ

    Chè bắp là món ăn vặt bắt nguồn từ Hội An, sau đó được lưu truyền và lan rộng ra khắp các vùng. Trong số các món chè Việt thì chè bắp nếp đậu xanh luôn là món chè tươi mát, có công dụng giải nhiệt rất tốt, dù ăn nóng hay cho thêm đá đều cho hương vị vô cùng hấp dẫn.

    • Bắp nếp non: 2 trái
    • Đậu xanh sạch đã bỏ vỏ: 300gr
    • Nước cốt dừa 200g hoặc bạn có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộp
    • Sữa tươi: 100ml
    • Bột năng: 20gr
    • Đường phèn: 200gr
    • Vani: 2 ống nhỏ

    Bắp nếp đem lột vỏ, bỏ râu sau đó luộc chín. Đợi cho bắp nguội, bạn tiến hành bào bắp thành từng mảng mỏng và giữ lại cùi bắp.

    Bạn cho sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi nấu cho đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường để nấu thì có thể thêm một chút đường cho hợp vị.

    Hòa tan phần bột năng với khoảng 50ml nước. Sau đó cho cùi bắp, đậu xanh vào nồi và đổ ngập nước, đun cho đến khi sôi thì vớt cùi bắp ra, tiếp tục đảo đậu xanh cho chín nhừ. Lưu ý, trong quá trình nấu bạn phải liên tục đảo phần dưới đáy nồi để tránh bị dính và cháy nồi. Đồng thời vớt bọt liên tục để nước chè giữ được độ trong.

    Khi đậu xanh đã chín nhừ thì bạn cho bắp nếp, đường phèn và một chút muối vào rồi tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chín nhừ và nêm nếm lại lần nữa. Rót bột năng vào từ từ, đều tay để tránh bột bị vón cục. Chỉ cần đun thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bột năng nở đều, tạo độ đặc, sánh là được.

    Cuối cùng, bạn cho vani vào nồi để tạo mùi thơm, đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Chờ chè bắp nếp đậu xanh nguội, bạn múc ra chén, chan một ít nước cốt dừa là có thể ăn được. Nếu thích một chút vị lạnh bạn có thể thêm vài viên đá.

    Để món chè được ngon, bạn vẫn cần phải lưu ý khi lựa chọn những trái bắp nếp phải là trái vừa hái, trái có vỏ xanh chưa bị khô, rau bắp còn mềm và nên mua ở những cửa hàng thực phẩm sạch để đảm bảo an toàn.

    Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa

    Ngoài cách nấu chè bắp nếp đậu xanh bạn có thể biến tấu nấu chè bắp nếp với nước cốt dừa cũng rất thơm ngon và thanh mát. Tại Happy Trade đang có bán bắp nếp trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học hay các hóa chất độc hại, bạn có thể tham khảo để làm nguyên liệu nấu chè thơm ngon, bổ dưỡng.

    • Bắp nếp: 3 trái
    • Bột năng: 3 muỗng
    • Dừa khô nạo: 300gr
    • Đường cát: 300gr
    • Hạt mè rang
    • Muối: ¼ muỗng café

    Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa

    Đầu tiên, bạn tách hạt bắp nếp rồi rửa sạch. Sau đó cho bột năng vào một chén nhỏ, đổ nước lọc vào và quấy đều sao cho bột sền sệt là được. Dừa khô đã nạo mua về cho vào âu, đổ thêm nước ấm và bóp đều. Dùng dây lọc lấy phần nước cốt này rồi để qua đêm. Còn phần xác dừa bạn hòa vào 1 bát nước ấm để lấy phần nước dão.

    Cho nước dão dừa vào nồi, đun sôi sau đó bạn cho bắp hạt vào nấu. Để lửa ở mức độ trung bình, khi nước sôi bạn nhớ vớt bỏ bọt. Khi bắp mềm, cho thêm đường cát và chút muối vào khuấy đều. Tiếp theo đổ từ từ chén bột năng vào rồi vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để chè không bị cháy. Khi thấy chè dẻo lại thì bạn tắt bếp.

    Phần nước cốt dừa bạn cho vào nồi đun cùng chút xíu muối, bắc lên bếp đun sôi để ăn cùng chè bắp nếp.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Ngon “chuẩn Huế”
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon
  • Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chè Mè Đen Và Đậu Phộng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Bí Quyết Để Nấu Chè Sen Long Nhãn Trân Châu Đẹp Lung Linh, Ngon Như Ý
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Chè mè đen và đậu phộng vừa ngon lại vừa tăng cường sức khỏe, bồi bổ đại não, tăng trí lực. Mè đen chứa rất nhiều vitamin B1, sẽ cung cấp thêm dinh dưỡng cho hệ thần kinh. Chọn mè đen loại ngon có màu đen bóng, hạt đầy đặn, khi ngâm vào nước hạt chìm chứ không nổi.

    Độ sánh của chè cũng phụ thuộc vào chất lượng mè bạn chọn. Các phụ gia kèm với chè mè đen, ngoài lá dứa thông thường thì có thêm gừng non xắt sợi nhuyễn hay vỏ trái cam sành tươi cắt lát mỏng, nhỏ.

    Nguyên liệu:

    – 200g mè đen

    – 150g đậu phộng

    – 50g bột năng

    – 400g đường cát vàng

    – 350g dừa khô (hay 1 lon nước cốt dừa lớn 550 ml)

    – 1 bó lá dứa

    Cách làm:

    – Mè đen cho vào thau nước lạnh, vo sạch, vớt bỏ tạp chất. Sau đó dùng rá hay rổ nhỏ vớt mè ra, phơi khô, cho lên chảo rang vàng, xay thành bột mịn.

    – Đậu phộng rang chín, xay nhuyễn.

    -Cho một chén nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt hòa tan với 1 muỗng súp bột năng, để riêng. Cho thêm nước ấm vào vắt để lấy nước dảo.

    – Dùng một cái thau to, đổ nước dừa dảo với bột mè xay, đậu phộng và đường cát trắng vào, quậy tan, dùng rây lược lại một nữa. Sau đó cho hỗn hợp trở lại vào nồi lớn với 1 bó lá dứa, bắc lên bếp nấu. Trong lúc nấu luôn khuấy đều tay đến khi chè sánh lại là được.

    – Cuối cùng, đổ nước cốt dừa vào, nhắc nồi xuống.

    Nguồn: amthuc

    Cách làm chè mè đen và đậu phộng

    By Meovat360

    Chè mè đen và đậu phộng vừa ngon lại vừa tăng cường sức khỏe, bồi bổ đại não, tăng trí lực. Mè đen chứa rất nhiều vitamin B1, sẽ cung cấp thêm dinh dưỡng cho hệ thần kinh. Chọn mè đen loại ngon có màu đen bóng, hạt đầy đặn, khi ngâm vào nước hạt chìm chứ không nổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xe Chè Mè Đen, Đậu Phộng Tên… Lượm Gây Thương Nhớ Suốt 40 Năm
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đậu Phộng Thơm Ngon, Ấm Bụng Ngày Lập Đông
  • Học Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Nhanh Mềm Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon, Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Mềm Nhừ
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Đen Thanh Mát Ăn Là Thích
  • Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Để Mát Da, Ngon Miệng Mà Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc giải độc, thanh nhiệt và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Chỉ với những công thức đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn món chè bí đỏ đậu đen, chè bí đỏ đậu phộng và cách làm chè bí đỏ đậu xanh vô cùng độc đáo và ngon miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè bí đỏ đậu xanh

    – 800g bí đỏ

    – 300g đậu xanh cà vỏ

    – 250g đường

    – 200g gạo nếp

    – 1 hộp nước cốt dừa

    – 2 ống vani

    – Bí đỏ sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên cắt miếng to để món chè khi nấu sẽ không bị nát.

    – Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.

    – Tiếp theo, bạn cho đậu xanh, gạo nếp, bí đỏ vào nồi rồi cho lượng nước vào gấp khoảng 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi đậy nắp nồi kín nấu chín mềm. Trong quá trình nấu, bạn dùng vá để vớt lớp bọt nổi trên mặt cho món chè ngon hơn.

    – Khi nguyên liệu đã chín, bước tiếp theo của cách nấu chè bí đỏ đậu xanh là bạn nêm nếm với đường, muối cho vừa ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    – Vậy là hoàn thành cách làm chè bí đỏ nấu gạo nếp và đậu xanh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị chè bí đỏ đậu phộng

    – 300g bí đỏ

    – 100g đậu phộng

    – 100g bột năng

    – 200g đường

    – 50g bột sắn dây

    – Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, rồi cắt thành những miếng mỏng. Sau đó, cho bí đỏ vào nồi hấp chín mềm, rồi vớt bí đỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ xay nhuyễn vào tô và cho thêm 100g đường, 100g bột năng vào và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối mịn và dẻo vừa phải. Rồi vo chúng thành những viên tròn vừa ăn.

    – Bạn cho đậu phộng giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên ngoài vào nồi luộc chín sau đó vớt ra tô. Để cách nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon bạn nên mua đậu phộng tươi tươi về luộc chín như vậy lạc sẽ ngọt và mềm hơn.

    – Bạn hòa tan 50g bột sắn dây cùng ½ chén nước, khuấy đều đến khi bột tan và không bị vón cục. Tiếp theo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa phải, khi nước sôi bạn cho đậu phộng đã luộc cùng những viên bí đỏ vào và đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào đảo đều đến khi nước sánh lại.

    – Cuối cùng, bạn cho 200ml nước cốt dừa cùng đường vào, dùng đũa khuấy đến khi nước cốt dừa tan và đun đến khi nước sôi thì hoàn thành món chè bí đỏ đậu phộng ngọt bùi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Chè bí đỏ đậu đen

    – 500g bí đỏ

    – 200g đậu đen nguyên hạt

    – 250g đường trắng

    – 1 quả dừa

    – Vani hoặc dầu chuối, muối ăn, bột năng

    – Cũng giống như cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp, chè bí đỏ đậu xanh hay đậu phộng, đối với cách nấu chè bí đỏ đậu đen, đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, cắt dọc bí làm 4 phần rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nấu chín mềm.

    – Đậu đen bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút, để những hạt đậu bị lép nổi lên trên, rồi bạn cho đậu vào nồi luộc chín và vớt đậu ra.

    – Dừa bạn vắt lấy nước cốt.

    – Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi nấu gần nhừ thì cho bí đỏ vào hầm cùng. Nấu đến khi sôi bùng thì vặn lửa nhỏ và dùng đũa tán nhuyễn bí.

    Khi bí đỏ và đậu chín mềm, bạn cho muối, đường vào nêm cho vừa ăn. Sau đó, hòa tan bột năng với nước lọc, rồi đổ từ từ bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo mùi hương là hoàn thành món chè bí đỏ đậu đen. Bạn cho chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức hương vị quyến rũ của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Chè Bột Lọc Đậu Phộng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Cốm Khoai Môn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Khoai Môn Dẻo Ngọt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Vừa Bùi Vừa Thơm Ăn Là Giền
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Củ Dền Cho Ngày Tết Hàn Thực
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Thôi Nôi Bé Trai, Trôi Nước Bé Gái
  • Cách làm chè bột lọc đậu phộng ngọt ngào, thơm lừng mùi gừng nước đường ngọt sẽ làm cả nhà thích thú khi thưởng thức chén chè nóng ngày mưa

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 200 gam bột lọc

    + 50 gam đậu phộng nguyên hạt

    + 100 gam đường cát

    + 1 củ gừng non nhỏ

    Đậu phộng giàu dinh dưỡng, chất béo không no nên rất tốt cho sức khỏe khi dùng đậu phộng làm nguyên liệu nấu ăn trong món ăn ngon mỗi ngày. Cách nấu chè nếp đậu phộng thơm ngon với đậu phộng béo bùi, nếp dẻo ngon sẽ mang lại món chè vừa ăn chơi vừa bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Nhưng món chè bột lọc đậu phộng lại càng ngon ngọt hơn với những viên bột lọc bọc hạt đậu phộng giòn thơm bên trong sẽ làm bạn ngạc nhiên thích thú vô cùng.

    Cách làm chè bột lọc đậu phộng

    Trong cách nấu chè bột lọc bọc thịt quay, phần vỏ bột năng trong vắt bọc miếng heo quay béo ngậy bên trong rất hấp dẫn. Cho nên, bạn cần chút bí quyết trong việc nấu chè bột lọc đậu phộng, lớp vỏ ngoài càng mỏng thì viên bột lọc càng trong, nhìn xuyên thấu được hột đậu nâu nâu bên trong. Chế khoảng 1 ly nhỏ nước nóng vào phần bột trên mâm, dùng muỗng trộn bột với nước nóng rồi đợi nguội thì dùng tay nhào bột thành khối mềm dẻo, không dính tay là được.

    Tương tự cách nấu chè bột lọc đậu xanh, bạn chia nhỏ phần bột năng thành nhiều viên nhỏ như viên bi, dùng cây cán bột mỏng rồi cho đậu phộng vào giữa, khéo léo túm mép vỏ bột. Sau khi vo tròn viên bột năng bao ngoài hạt đậu phộng thì cho vào nồi nước sôi già luộc cho đến khi viên bột trong thì cho ra thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để các viên bột không dính lại với nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đơn Giản Mà Lại Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Nấu Chè Nếp Khoai Môn Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bột Báng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Hạt Sen Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Kiểu Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Dẻo, Chè Bắp Với Khoai Lang & Chè Bắp Thạch Sương Sao
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Trung Theo Kiểu Người Huế
  • Cách Nấu 3 Món Chè Bắp Ngon Nhất Và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 16 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Thơm Nhất, Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà
  • Cách nấu chè bắp đậu xanh để ngon theo kiểu người Huế thường làm thì không phải quá khó, về cơ bản thì giống cách nấu miền nam, tuy nhiên mỗi miền sẽ có cách nấu khác nhau một chút.Nếu miền Nam nổi tiếng với cách nấu chè chuối nước cốt dừa thì người Huế có cách nấu chè bắp đậu xanh thơm ngon cũng lẫy lừng tên tuổi. Vẫn bắp vẫn đường đấy thôi nhưng món chè bắp của người Huế luôn mang dáng vẻ và phong vị vương giả khác hẳn chất bình dân trong chè bắp miền Nam. Cẩn trọng trong khâu chọn lựa nguyên liệu, tinh tế trong hương vị và cách trình bày, cách nấu chè bắp Huế dẫu giản đơn nhưng đủ sức gây ấn tượng cho bất kỳ ai chỉ cần nếm thử một lần.

    Nguyên liệu tương tự như cách nấu chè bưởi chỉ thay cùi bưởi bằng bắp ngô.

    • Đậu xanh mình dùng đậu xanh tách vỏ, ngâm trước khi nấu với nhiều nước trong 1 – 2 giờ đồng hồ. Sau đó xả lại nhiều lần với nước cho đến khi nước rửa trong là đậu sạch.
    • Bắp được người Huế chọn nấu chè phải là bắp sữa ở Cồn Hến, loại bắp non có vị ngọt thanh ngon, khi nấu sẽ sánh đặc tự nhiên, không cần dùng đến các loại bột làm sánh khác. Bắp lột vỏ, nhặt sạch râu bắp, rửa với nước cho sạch bụi, rồi dùng dao bào, bào mỏng dọc thân bắp. Bắp bào xong đựng trong một tô riêng.
    • Dừa cho vào thau, cho thêm hai chén rưỡi nước ấm vào, nhào sơ rồi vắt lấy nước.
    • Cho từ từ đường vào nồi, vừa cho vừa khuấy cho đường tan thật đều. Ẩm thực của người Huế chú trọng sự tinh tế trong khẩu vị, dù là món mặn hay món chè, thì vị cũng chỉ vừa đủ, thanh và nhẹ. Vì thế, với cách nấu chè bắp đậu xanh kiểu Huế, mình không dùng nhiều đường.
    • Tuy nhiên, nếu bạn nấu cho gia đình mình chứ không đãi đằng khách khứa chi hết, thì độ ngọt nhạt tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Cho đường xong thì chỉ chờ chè sôi lại là tắt bếp. Cho vani vào nồi khuấy tan là bạn đã hoàn tất món chè bắp đậu xanh.
    • Chè nấu xong múc ra bát dùng nóng rất ngon. Mùi bắp thơm quyện với hương vani theo khói lan tỏa ngay khi giở vung, múc một muỗng chè cho vào miệng, vị ngọt nơi đầu lưỡi còn chưa kịp tan, đã cảm tới chút beo béo của đậu xanh và chút mềm dẻo của bắp nếp.

    Người miền nam thích ăn chè bắp với chút nước cốt dừa thắng sệt rưới lên trên, chè Huế cho hẳn nước cốt dừa vào khi nấu, vị nước cốt dừa ngấm vào từng lát bắp, hạt đậu, nhẹ nhàng mà vẫn tròn vị béo ngậy, thơm ngon đến lạ kỳ. Thử một lần nếm chút vị cố đô với cách nấu chè bắp đậu xanh này, tin chắc bạn sẽ còn muốn có ăn thêm lần thứ hai thứ ba nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Và Đơn Giản Nhất Ai Cũng Tự Làm Được
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Nước Cốt Dừa Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Chè Ngô Đỗ Đen Ngon Bổ, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Học Nấu Chè Bắp Ngon, Dẻo, Chuẩn Vị Thanh Mát
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100