Top 6 # Cách Nấu Chè Ngô Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Chè Ngô (Chè Bắp) Thơm Ngon Dẻo Mát Tại Nhà

Chè bắp hay còn gọi chè ngô, là một món ăn bổ dưỡng, mát lành cho ngày hè. Vào những dịp cuối tuần mà có món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức thì quả không còn gì tuyệt vời bằng.

Cách nấu chè ngô thơm ngon dẻo mát tại nhà

Nguyên liệu nấu chè ngô tại nhà:

⦁ 3-4 bắp ngô không quá già (có thể là ngô tẻ hoặc càng tốt nếu là nếp).

⦁ 200g đường trắng

⦁ 50g bột năng (hoặc 25g bột năng, 25g bột sắn thì càng tốt)

⦁ Dầu hoa bưởi (hoặc lá nếp hay còn gọi là lá dứa).

⦁ 1/4 thìa con muối

⦁ 250 ml nước cốt dừa đóng hộp

⦁ Có thể chuẩn bị thêm: 200ml sữa tươi có đường, 100g hạt vừng hoặc đậu phộng (lạc) rang.

Các bước nấu chè ngô chè bắp tại nhà

Bước 1:

Ngô nếp lột vỏ chỉ để lại một lớp mỏng rồi rửa sạch, bỏ ngô vào nồi luộc với 2 lít nước cho nhừ rồi vớt ra chờ ngô ráo nước và nguội.

Bước 2:

Lấy dao sắc và mảnh để gọt ngô, tách riêng phần hạt ngô và phần lõi. Sau đó, sử dụng nước luộc ngô lúc trước (có bỏ đi phần cặn ở dưới đáy, chỉ lấy phần nước trong) để cho phần lõi ngô, lá ngô cùng lá dứa vào. Tiếp tục đun cho đến khi bạn cảm thấy nước đủ ngọt và đủ thơm thì hãy vớt hết lõi, lá ngô và lá dứa ra, bỏ hạt ngô vào đun với nước này.

Bước 3:

Cho thêm đường và muối để ngô được nhừ và mềm. Từ lúc này trở đi, bạn nhớ quấy đều ngô liên tục để cho bắp ngô chín và không bị dính nồi.

Bước 4:

Bột sắn dây (hoặc hỗn hợp sắn dây và bột năng) cho vào một cái bát con và khuấy đều với nước theo tỉ lệ 1 phần bột thì 3 phần nước. Chờ cho bột tan hết thì đổ vào nồi ngô đang ninh. Nhớ vừa đổ vừa dùng tay khuấy đều, đun tiếp trong khoảng từ 5 – 10 phút nữa để cho ngô dậy mùi và mềm, nồi chè sánh vừa phải thì có thể tắt bếp.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn ăn chè loãng hay đặc thì ta có thể điều chỉnh lượng bột sắn ít đi hoặc nhiều hơn.

Bổ sung thêm:

Bạn có thể bỏ 200ml sữa tươi vào đun cùng với một hộp nước cốt dừa cho sôi rồi tắt bếp, để nguội, làm thành hỗn hợp “nước cốt dừa mới” để ăn kèm với chè ngô bên trên thì sẽ thơm và ngon hơn.

Chè ngô có vị thanh mát, rất dễ ăn trong những ngày hè. Chuẩn vị của chè ngô là mùi thơm đặc trưng, vị ngọt dịu của ngô và sữa kết hợp cùng với vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng và vừng tạo nên thứ hương vị hấp dẫn không thể kìm lòng.

Nếu bạn đang muốn học tập để trở thành một người phụ nữ đảm đang, còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài vào bếp cùng Ẩm thực năm châu! Chỉ cần bạn bỏ ra chút công sức, chè ngô bạn làm thậm chí có thể ngon hơn ngoài hàng, vừa bổ dưỡng lại an toàn nữa.

Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Tại Nhà Hấp Dẫn Khó Cưỡng

Chè ngô từ lâu đã là món ăn ưa thích không chỉ có bạn trẻ mà với mọi lứa tuổi. Hạt ngô thơm ngon kích thích món ăn ngon miệng hơn. Có nhiều cách làm chè ngô (chè bắp), tuy nhiên để giảm sự đơn điệu. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè ngô đậu xanh hay còn gọi là chè bắp với đậu xanh. Vừa thơm ngon lại vừa lạ trong sự hòa quyện của ngô và đậu xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè ngô đậu xanh cho 2 – 3 người ăn.

Ngô nếp non: 2 bắp

Đậu xanh: 100gam

Đường: 250gam

Bột sắn dây:50gam

Cách làm chè ngô đậu xanh

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và ngô

– Ngô non sau khi mua về thái nhỏ nhưng vẫn phải còn nguyên hạt, không để bị nát.

– Đỗ xanh ngâm nước cho hạt mềm và nở ra (ngâm khoảng 2, 3 tiếng).

– Sau đó cho cả ngô và đậu vào nồi, cho nước và ninh nhừ rồi thêm đường vào.

Bước 2: Chế biến bột sắn dây

– Bột sắn dây pha ra một chiếc bát nhỏ sau đó cho từ từ vào nồi, khi cho vào nồi bạn phải vừa cho vừa khuấy thật đều tay để có món chè ngô đậu xanh thơm ngon đặc sánh.

– Mách nhỏ: Nếu không có bột sắn bạn có thể thay thế bằng bột năng cũng cho kết quả tương tự.

– Đun nhỏ lửa đến khi nồi chè quánh lại, ngô và đậu quyện vào nhau, khi ấy tắt bếp và chẩn bị thưởng thức thôi nào!

Không chỉ thơm ngon hấp dẫn, chè ngô với đậu xanh lại rất tốt cho sức khỏe, nhất là cho những bạn muốn có vóc dáng thon gọn. Sau khi nấu xong bạn chỉ việc cho chè ra bát, thêm một ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi. Với món ăn này, bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy ý.

Rất đơn giản phải không, vừa tiết kiệm thời gian lại hợp vệ sinh nữa thì chẳng có lý do gì mà bạn không học cách nấu chè ngô đậu xanh này để trổ tài mỗi vào mỗi dịp cuối tuần gia đình quây quần hay hẹn hò với bạn bè bạn. Trưng ra món món chè ngô đỗ xanh thơm ngon do chính tay bạn làm đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

Bí quyết nấu chè hoa cau xôi vò ngon độc đáo Bí quyết nấu chè hoa cau bột lọc chuẩn vị

Cách Nấu Chè Ngô Khoai Lang

Chè ngô khoai lang là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.

là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.

3 món ăn ngon từ cá cho bé

Cách nấu món ăn ngon ngon từ lá hẹ

Cách làm các món ngon từ bắp bò cho cả nhà

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món chè mới hấp dẫn và còn rất tốt cho sức khỏe nữa đó là món “chè ngô khoai lang” Nguyên liệu:

– Khoai lang vàng: 1 củ

– Ngô nếp: 2 bắp

– Bột sắn dây

– Đường thốt nốt (bạn có thể dùng đường kính bình thường hoặc đường phèn), ở đây mình chọn đường thốt nốt vì đường này nấu chè rất thơm.

Cách làm :

– Nước cốt dừa

– Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch, ngâm với một chút muối để khoai không bị thâm.

– Ngô nếp tẽ hạt rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ngô ra. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun.

– Tiếp theo, cho khoai lang vào nồi và tiếp tục đun cùng ngô cho đến khi thấy khoai chín mềm thì cho một chút nước cốt dừa vào và khuấy đều.

– Hòa một ít bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều.

– Đun thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp, múc chè ra bát và chúng ta có thể thưởng thức rồi

Comments

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Gà Ngô Ghẹ Tại Nhà

Nguyên liệu:

1/2 củ cà rốt

7 cái nấm hương

1 cái ức gà

300gr xương gà để ninh lấy nước.

2 con ghẹ

1/2 hộp ngô ngọt hoặc 1 bắp ngô ngột.

7 thìa canh bột năng (thìa ăn phở)

Gia vị: bột nêm, hạt tiêu…

Rau mùi ta, hành lá

2 quả trứng gà ta

15 quả trứng cút lộn

Cách làm:

– Xương gà rửa sạch, ninh lấy nước trong vòng 1 giờ.

– Ức gà luộc chín xé sợi nhỏ.

– Ghẹ luộc chín gỡ lấy phần thịt.

– Trứng chim cút luộc với chút dấm và muối trong 10p, vớt ra bát nước đá, đợi nguội vớt ra để ráo, gõ xung quanh quả trứng cho dập vỏ rồi bóc vỏ, rửa lại với nước trắng cho sạch phần vỏ còn dính lại.

– Ngô ngọt tẽ hạt rửa sạch, nếu dùng ngô đóng lon cũng lên rửa lại.

– Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

– Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.

– Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2l, nếu thiếu cho thêm nước trắng và đun sôi. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt,nấm hương, đợi sôi trở lại thì hớt sạch bọt. Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi, khuấy đều.

– Cho 7 thìa canh bột năng ra bát, thêm chút nước khuấy cho tan.

– Một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy, để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sáng mịn là được, độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách đổ từ từ bột năng vào nồi để kiểm soát được độ đặc loãng.

– Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, thêm chút nước vào lòng trắng trứng đánh cho tan, lòng đỏ cũng đánh cho tan.

– Đặt một cái rây cách miệng nồi 10cm,đổ lòng trắng trứng vào rây để lòng trắng trứng chảy xuống nồi súp, một tay cầm đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp, tiếp tục với lòng đỏ cũng làm như vậy.

– Khuấy cho thật tan và đều, nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rồi hạ nhỏ lửa, không khuấy thêm để tránh nồi súp bị vữa, để nồi súp trên bếp với lửa thật nhỏ khoảng 10-15p trước khi bắc xuống ăn.

– Khi ăn múc súp ra bát, rắc rau mùi hành lá lên trên, hạt tiêu, hành phi, nếu có trứng bắc thảo thì món súp càng thêm hấp dẫn. Nên ăn súp ghẹ khi còn nóng.

– Lưu ý: với cách nấu súp này mọi người có thể cho thêm chút tôm tươi băm nhỏ vào sẽ càng thêm ngon ngọt.

– Bước cuối cùng thành công của món súp này là cách đổ bột năng làm sao sánh ngon không bị loãng quá, đặc quá.