Top #10 ❤️ Cách Nấu Chè Rong Sụn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn

Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút

Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?

Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng

3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”

Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?

Trong thời gian qua có nhiều khách hàng có hỏi cách phân biệt giữa RAU CÂU CHÂN VỊT và RONG SỤN, vì đôi khi nhầm lẫn giữa hai loại nên gây khó khăn khi đặt hàng online cho khách.

Và cũng có nhiều khách hàng phản ánh có lần mua sản phẩm rong sụn khô, được rau bán trên mạng nhưng khi nhận hàng thì người bán giao không phải là rong sụn khô như ý. Mà đó là loại rong sụn muối.

Hôm nay Đặc sản ngon tổng hợp và trả lời chi tiết 2 vấn đề trên :

Rong sụn là loại có sợi tròn tròn, có gai, trắng, từng chùm : đăt tính là dòn dòn nên phù hợp các món chế biến gỏi như gỏi gà rong sụn, Nộm rong sụn, kim chi, hay bỏ vào các món ăn ngay như chè sâm bổ lượng, hay bỏ kèm nguyên sợi vào chè thái….

Hình ảnh chi tiết về các loại rong sụn

Rong sụn có nấu chè dạng thạch rau câu chân vịt được không ? : Câu trả lời là được, nhưng khi nấu thì rong sụn sẽ tan rất nhanh và tan hết. Khi đông lại chè không cứng mà mềm mềm và dai, không dòn. nên đa số rong sụn dùng làm các món ở trên thay vì nấu chè

là loại sợi dẹp, có hình thù chân vịt, vì được hái trên rặn san hô nên khi mua loại khô có ít sạn và san hô bám vào. Đặc tính là giòn, dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Rau câu chân vịt

Đặc tính là dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Khi nấu sợi rong câu sẽ không tan hết mà vẫn còn những sợi trắng trắng còn lại.

Khi nấu xong ăn chè sẽ có vị đặc trưng của biển, vị cay cay thơm của gừng, vị ngọt thanh của đường phèn và quan trong là dòn dòn sực sực rất ngon, chứ không như khi nấu bằng rong sụn.

Hình ảnh chi tiết các loại rong sụn khô, rong sụn tươi và rong sụn khô muối

Rau câu chân vịt làm gỏi có được không? : Câu trả lời là được, Nhưng khi làm gỏi bằng rau câu chân vịt thì món gỏi sẽ không ngon bằng khi làm là rong sụn. Vì rau câu chân vịt đặc tính dẻo và dai . Còn rong sụn thì dòn, mềm.

II. Phân biệt rong sụn tươi, rong sụn khô muối và rong sụn khô sạch

2.1 Rong sụn tươi :

Rong sụn tươi: là loại tươi 100% khi khai thác tới thẳng tay người vận chuyển

Loại Rong sụn tươi này hiện Đặc Sản Ngon cung cấp giá là 50.000/kg

Rong sụn khô muối: Là loại rong sụn tươi khai thác lên và phơi khô khoảng 2 ngày nắng. Lúc này nó sẽ héo héo, queo queo lại. Sau đó cho ít muối vào. Mục đích để bảo quản.

Loại rong sụn khô muối này khi ngâm 1kg rong muối được khoảng 2kg rong tươi

Giá Đặc Sản Ngon bán loại rong sụn khô muối này là 75.000/kg

(Một số hình ảnh mình tổng hợp lại rất nhiều nơi gọi rong sụn muối là rong sụn khô, cũng như gọi rong sụn là rau câu chân vịt sau đó bán với giá rất cao. Gây ra sự hiểu lầm cho khách hàng )

Rong sụn khô : Là loại tươi phơi khô 4 ngày nắng với tỉ lệ khoảng 4kg tươi được 1 kg khô. Loại này sạch 100% không có muối, rất tiện cho khách hàng ở xa, hay chuyển đi nước ngoài.

Hiện tại loại này đặc sản ngon bán với giá 220.000/kg

Đặc sản Ngon là nơi duy nhất cung cấp rong sụn phơi khô 100% này.

Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý

6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh

Món Ăn Nấu Với Rượu Vang

Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang

Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây

Chế Biến Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Rong Sụn Khô

Giải Nhiệt Từ Trong Ra Ngoài Với Chè Tổ Yến Đậu Xanh

Tiết Lộ Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất

Cá Ngừ Đại Dương Nấu Canh Chua Nổi Tiếng Miền Trung

Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất

【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】

Trang web chính thức  http://dacsanninhthuan.vn/

Cơ sở Thanh Thanh chuyên sản xuất và cung cấp Đặc sản Ninh Thuận: Mứt rong sụn và trái cây sấy – Thanh Thanh (Đặc sản Phan Rang) ( SĐT: 0946.719.613 (Thanh) – 0943.525.340)

1. Chè Đậu Xanh Rong Sụn

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 100gr rong sụn

– 200gr đậu xanh

– 1 chén nứơc đường

– 100gr đuờng cát

– 1 ống vani.

Cách chế biến:

– Rong sụn ngâm xả sạch nước muối.

– Nấu rong sụn với một chén nước đường rồi cho thêm đường cát cho vừa đủ độ ngọt.

– Để rong sụn thật nguội thì cho nước đá vào ngâm rồi cho vào tủ lạnh giữ giòn.

– Đậu xanh còn nguyên hạt ngâm khoảng 3 tiếng cho nở rồi bắc nước, nấu cho đậu xanh nở mềm.

– Đậu nở cho vào 50gr đường nấu cho đến khi tan đường thì tắt bếp, nêm vani rồi để nguội, cho rong sụn vào, ăn lạnh.

2.Nộm Rong Sụn Thịt Gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 200g phi lê gà

– 100g rong sụn

– 1 củ cà rốt

– 1 quả dưa leo

– 1 nhúm húng quế

– 1 thìa súp mè

Cách Chế Biến: 

Nước trộn gỏi: cho 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường vào chén, khuấy đều.

Gà luộc chín, mè rang vàng. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt sợi. Rong sụn ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc già, cứng.

Cho gà, rau câu, dưa leo, cà rốt và rau thơm vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, rắc mè lên, dùng với bánh phồng tôm.

3. Gỏi Gà Rong Sụn

Gỏi rong sụn giòn giòn, chua cay, rất lạ miệng là món ngon khó cưỡng cho dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 300gr rong sụn

– 300gr thịt gà

– Húng quế, rau mùi

– Tỏi, ớt

– Nước mắm, giấm, đường

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong sụn (Rau câu chân vịt) vào nước chừng 30p-1h cho mềm (không nên mềm quá, đủ độ giai& giòn mới ngon)

Rửa sạch cát. Lúc này, rong nở và trắng.

Bước 2:

Sau đó, luộc thịt gà chín. Dùng phần đùi gà là ngon nhất.

Xé nhỏ thịt gà. Phần da gà dùng kéo cắt nhỏ, để riêng bày lên trên cho đẹp mắt.

Bước 3:

Húng quế và rau mùi nhặt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Pha một hỗn hợp nước giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt.

Bước 4:

Trộn gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau và nước gỏi để ngấm một chút và thưởng thức.

Bày ra đĩa, thêm da gà và rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

4. Mát bổ món chè rau câu táo nhãn

Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

Nguyên liệu:

– 50g rau câu chân vịt

– 50g táo tàu khô (nên chọn loại táu tàu khô mà chưa được ngâm, ướp gì vì có loại táo tàu được tách hạt và ngào đường có thể có mùi thuốc bắc)

– 100g nhãn nhục khô

– Đường phèn (nhiều ít tùy khẩu vị, có thể thay bằng đường cát)

Bước 1: Rau câu chân vịt đem ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch cát và bẩn bám trên bề mặt, để ráo.

Bước 2: Nhãn nhục ngâm nước lạnh 30 phút rồi xả lại, ngâm tiếp với nước lạnh 30 phút nữa và đem xả nước, để riêng (nhớ đừng chà kỹ sẽ làm mất chất của nhãn nhục).

Bước 3:Dùng kéo nhấp xung quanh quả táo tàu để khi nấu táo sẽ nong nước, nở mềm

Bước 4: Đun một nồi nước chừng 1 lít nước (lượng nước nhiều hay ít tùy lượng nguyên liệu bạn cho vào, có thể gia giảm sau), cho táo tàu vào nấu với đường phèn.

Khi thấy táo tàu nở mềm thì cho nhãn nhục vào và tắt bếp, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 5:Khoảng 5 phút sau thì cho rau câu chân vịt vào. Nếu cho rau câu vào sớm lúc nước mới sôi thì rau câu sẽ mềm, tan và làm cho nước sệt lại. Nếu bạn thích ăn sền sệt thì có thể cho rau câu ngay sau khi mới tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn rau câu giòn, sần sật thì nên cho vào sau khi nồi nước đã nguội bớt.

Lấy chè ra bát, ăn khi chè còn âm ấm hoặc thêm đá ăn đều ngon.

Rất có lợi cho những ai đang bị nóng trong người hay mất ngủ, đây là một trong những món tráng miệng cả nhà mình đều thích và có thể nấu quanh năm. Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

5. Chè Táo Đỏ Rong Sụn

Nguyên liệu:

– 50gr táo tàu

– 50gr rong sụn (Miền trung gọi là Rau Câu Chân Vịt) 

– 50gr nhãn nhục

– 100gr củ năng

– 150gr đường cát trắng.

Thực hiện:

Chuẩn bị: 

– Táo tàu, rong sụn ngâm nước cho nở. 

– Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nở. 

– Củ năng gọt sạch vỏ. 

– Đặt khoảng 0,5 lít nước lên bếp. Cho 50gr đường vào nước nấu tan, để nguội cho vào tủ lạnh.

– Rong sụn xả nhiều lần cho sạch nhớt. Cho vào nước ấm rửa sơ, vớt ra để ráo. Cho rong sụn vào nước đường, ngâm 30 phút.

– Đặt khoảng 1 lít nước lên bếp, cho phần đường còn lại vào, nấu tan. Cho củ năng, táo tàu vào nấu khoảng 30 phút cho táo tàu thấm đường. Nhắc xuống, cho nhãn nhục vào. Khi ăn, múc chè ra chén, cho thêm rong sụn vào. Có thể để chè vào tủ lạnh ăn mát hoặc khi ăn cho thêm đá vào

Xem bài: Quy trình chế biến Mứt rong sụn tẩm nước cốt lá dứa

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Chè Đậu Xanh Rau Câu

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà

Mira Chan ‘s Kitchen – New Address : Www.mirachankitchen.com

Chia Sẻ 9 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Vỏ, 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa

Mát Bổ Ngọt Lành Chè Đậu Xanh Long Nhãn Nhục

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển

Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt

2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Nấu Ngon

Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

– Khoai sọ: 0,5kg

– Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

– Vani: 1 ống nhỏ

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Trân châu: 100g

– Đường trắng

Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

– Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

– Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

– Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

– Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

– Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

– Đậu xanh còn vỏ: 100g

– Rong biển: 50g

– Vani: 1 ống nhỏ

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh

Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè

Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm

Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon

Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe

2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà

Chè đậu xanh rong biển là món ăn vặt vừa thơm mát lại bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách nấu món chè này. Vì vậy, DalatFOODIE xin giới thiệu cùng bạn đọc cách nấu chè đậu xanh rong biển ngọt mát đúng điệu, để khi muốn, chúng ta có thể trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon

Đậu xanh

Rong biển tươi

Đường phèn (đường mía)

Nước cốt dừa (nên làm từ dừa nạo tươi)

Lá dứa

Cách nấu chè đậu xanh rong biển:

Đậu xanh ngâm trước khi nấu chừng 30 phút đến 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo nước. (Có thể để luôn võ hoặc đãi vỏ tùy thích).

Cách làm nước cốt dừa: nấu một chút nước cho sôi, để nhiệt độ nước hạ dần đến ấm (khoảng 60 độ), rồi cho vào dừa tươi đã nạo (chỉ cho một ít nước cho ướt dừa). Sau đó, cho dừa vào túi vải vắt lấy nước cốt, để phần nước cốt ra tô riêng. Có thể dùng tiếp phần dừa đã vắt làm nước cốt dừa dão để cho vào nấu chung với chè, như vậy chè sẽ béo hơn. Phần dừa nạo sau khi đã vắt nước cốt, cho tiếp phần nước ấm vào, (cho nhiều nước hơn khi vắt nước cốt), lọc qua ray, để riêng sang một tô khác.

Rong biển tươi cho vào tô ngâm 15 phút, sau đó rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn, để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó, đập hơi dập.

Khi đậu mềm, cho rong biển, lá dứa và đường vào, nấu thêm cho rong biển chín và lá dứa dậy mùi thơm. Sau đó cho nước cốt dừa dão vào, nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào.

Chè đậu xanh rong biển ăn nóng hay lạnh đều ngon. Có thể để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng tối đa trong 2 ngày. Chè đậu xanh rọng biển có vị ngọt bùi của đậu, dai giòn của rong biển, béo thơm của nước dừa, lá dứa, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

DalatFOODIE vừa chia sẻ cùng bạn đọc một trong những cách nấu chè đậu xanh rong biển ngon, bổ dưỡng. Món chè này có thể giúp giải nhiệt, thải độc, cung cấp năng lượng, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà.

Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè

Bí Quyết Để Nấu Chè Sen Long Nhãn Trân Châu Đẹp Lung Linh, Ngon Như Ý

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Chè Mè Đen Và Đậu Phộng

🌟 Home
🌟 Top