Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Trong thời gian qua có nhiều khách hàng có hỏi cách phân biệt giữa RAU CÂU CHÂN VỊT và RONG SỤN, vì đôi khi nhầm lẫn giữa hai loại nên gây khó khăn khi đặt hàng online cho khách.

    Và cũng có nhiều khách hàng phản ánh có lần mua sản phẩm rong sụn khô, được rau bán trên mạng nhưng khi nhận hàng thì người bán giao không phải là rong sụn khô như ý. Mà đó là loại rong sụn muối.

    Hôm nay Đặc sản ngon tổng hợp và trả lời chi tiết 2 vấn đề trên :

    Rong sụn là loại có sợi tròn tròn, có gai, trắng, từng chùm : đăt tính là dòn dòn nên phù hợp các món chế biến gỏi như gỏi gà rong sụn, Nộm rong sụn, kim chi, hay bỏ vào các món ăn ngay như chè sâm bổ lượng, hay bỏ kèm nguyên sợi vào chè thái….

    Hình ảnh chi tiết về các loại rong sụn

    Rong sụn có nấu chè dạng thạch rau câu chân vịt được không ? : Câu trả lời là được, nhưng khi nấu thì rong sụn sẽ tan rất nhanh và tan hết. Khi đông lại chè không cứng mà mềm mềm và dai, không dòn. nên đa số rong sụn dùng làm các món ở trên thay vì nấu chè

    là loại sợi dẹp, có hình thù chân vịt, vì được hái trên rặn san hô nên khi mua loại khô có ít sạn và san hô bám vào. Đặc tính là giòn, dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Rau câu chân vịt

    Đặc tính là dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Khi nấu sợi rong câu sẽ không tan hết mà vẫn còn những sợi trắng trắng còn lại.

    Khi nấu xong ăn chè sẽ có vị đặc trưng của biển, vị cay cay thơm của gừng, vị ngọt thanh của đường phèn và quan trong là dòn dòn sực sực rất ngon, chứ không như khi nấu bằng rong sụn.

    Hình ảnh chi tiết các loại rong sụn khô, rong sụn tươirong sụn khô muối

    Rau câu chân vịt làm gỏi có được không? : Câu trả lời là được, Nhưng khi làm gỏi bằng rau câu chân vịt thì món gỏi sẽ không ngon bằng khi làm là rong sụn. Vì rau câu chân vịt đặc tính dẻo và dai . Còn rong sụn thì dòn, mềm.

    II. Phân biệt rong sụn tươi, rong sụn khô muối và rong sụn khô sạch

    2.1 Rong sụn tươi :

    Rong sụn tươi: là loại tươi 100% khi khai thác tới thẳng tay người vận chuyển

    Loại Rong sụn tươi này hiện Đặc Sản Ngon cung cấp giá là 50.000/kg

    Rong sụn khô muối: Là loại rong sụn tươi khai thác lên và phơi khô khoảng 2 ngày nắng. Lúc này nó sẽ héo héo, queo queo lại. Sau đó cho ít muối vào. Mục đích để bảo quản.

    Loại rong sụn khô muối này khi ngâm 1kg rong muối được khoảng 2kg rong tươi

    Giá Đặc Sản Ngon bán loại rong sụn khô muối này là 75.000/kg

    (Một số hình ảnh mình tổng hợp lại rất nhiều nơi gọi rong sụn muối là rong sụn khô, cũng như gọi rong sụn là rau câu chân vịt sau đó bán với giá rất cao. Gây ra sự hiểu lầm cho khách hàng )

    Rong sụn khô : Là loại tươi phơi khô 4 ngày nắng với tỉ lệ khoảng 4kg tươi được 1 kg khô. Loại này sạch 100% không có muối, rất tiện cho khách hàng ở xa, hay chuyển đi nước ngoài.

    Hiện tại loại này đặc sản ngon bán với giá 220.000/kg

    Đặc sản Ngon là nơi duy nhất cung cấp rong sụn phơi khô 100% này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Chế Biến Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Rong Sụn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Từ Trong Ra Ngoài Với Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Tiết Lộ Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Canh Chua Nổi Tiếng Miền Trung
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Trang web chính thức  http://dacsanninhthuan.vn/

    Cơ sở Thanh Thanh chuyên sản xuất và cung cấp Đặc sản Ninh Thuận: Mứt rong sụn và trái cây sấy – Thanh Thanh (Đặc sản Phan Rang) ( SĐT: 0946.719.613 (Thanh) – 0943.525.340)

    1. Chè Đậu Xanh Rong Sụn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 100gr rong sụn

    – 200gr đậu xanh

    – 1 chén nứơc đường

    – 100gr đuờng cát

    – 1 ống vani.

    Cách chế biến:

    – Rong sụn ngâm xả sạch nước muối.

    – Nấu rong sụn với một chén nước đường rồi cho thêm đường cát cho vừa đủ độ ngọt.

    – Để rong sụn thật nguội thì cho nước đá vào ngâm rồi cho vào tủ lạnh giữ giòn.

    – Đậu xanh còn nguyên hạt ngâm khoảng 3 tiếng cho nở rồi bắc nước, nấu cho đậu xanh nở mềm.

    – Đậu nở cho vào 50gr đường nấu cho đến khi tan đường thì tắt bếp, nêm vani rồi để nguội, cho rong sụn vào, ăn lạnh.

    2.Nộm Rong Sụn Thịt Gà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 200g phi lê gà

    – 100g rong sụn

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả dưa leo

    – 1 nhúm húng quế

    – 1 thìa súp mè

    Cách Chế Biến: 

    Nước trộn gỏi: cho 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường vào chén, khuấy đều.

    Gà luộc chín, mè rang vàng. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt sợi. Rong sụn ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc già, cứng.

    Cho gà, rau câu, dưa leo, cà rốt và rau thơm vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, rắc mè lên, dùng với bánh phồng tôm.

    3. Gỏi Gà Rong Sụn

    Gỏi rong sụn giòn giòn, chua cay, rất lạ miệng là món ngon khó cưỡng cho dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 300gr rong sụn

    – 300gr thịt gà

    – Húng quế, rau mùi

    – Tỏi, ớt

    – Nước mắm, giấm, đường

     

     

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm rong sụn (Rau câu chân vịt) vào nước chừng 30p-1h cho mềm (không nên mềm quá, đủ độ giai& giòn mới ngon)

     

     

    Rửa sạch cát. Lúc này, rong nở và trắng.

     

     

    Bước 2:

     

    Sau đó, luộc thịt gà chín. Dùng phần đùi gà là ngon nhất.

     

     

    Xé nhỏ thịt gà. Phần da gà dùng kéo cắt nhỏ, để riêng bày lên trên cho đẹp mắt.

     

     

     

    Bước 3:

    Húng quế và rau mùi nhặt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

     

     

    Pha một hỗn hợp nước giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt.

     

     

    Bước 4:

    Trộn gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau và nước gỏi để ngấm một chút và thưởng thức.

     

     

    Bày ra đĩa, thêm da gà và rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

    4. Mát bổ món chè rau câu táo nhãn

    Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

    Nguyên liệu:

    – 50g rau câu chân vịt

    – 50g táo tàu khô (nên chọn loại táu tàu khô mà chưa được ngâm, ướp gì vì có loại táo tàu được tách hạt và ngào đường có thể có mùi thuốc bắc)

    – 100g nhãn nhục khô

    – Đường phèn (nhiều ít tùy khẩu vị, có thể thay bằng đường cát)

    Bước 1: Rau câu chân vịt đem ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch cát và bẩn bám trên bề mặt, để ráo.

    Bước 2: Nhãn nhục ngâm nước lạnh 30 phút rồi xả lại, ngâm tiếp với nước lạnh 30 phút nữa và đem xả nước, để riêng (nhớ đừng chà kỹ sẽ làm mất chất của nhãn nhục).

    Bước 3:Dùng kéo nhấp xung quanh quả táo tàu để khi nấu táo sẽ nong nước, nở mềm

    Bước 4: Đun một nồi nước chừng 1 lít nước (lượng nước nhiều hay ít tùy lượng nguyên liệu bạn cho vào, có thể gia giảm sau), cho táo tàu vào nấu với đường phèn.

    Khi thấy táo tàu nở mềm thì cho nhãn nhục vào và tắt bếp, nêm lại cho vừa khẩu vị.

    Bước 5:Khoảng 5 phút sau thì cho rau câu chân vịt vào. Nếu cho rau câu vào sớm lúc nước mới sôi thì rau câu sẽ mềm, tan và làm cho nước sệt lại. Nếu bạn thích ăn sền sệt thì có thể cho rau câu ngay sau khi mới tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn rau câu giòn, sần sật thì nên cho vào sau khi nồi nước đã nguội bớt.

    Lấy chè ra bát, ăn khi chè còn âm ấm hoặc thêm đá ăn đều ngon.

    Rất có lợi cho những ai đang bị nóng trong người hay mất ngủ, đây là một trong những món tráng miệng cả nhà mình đều thích và có thể nấu quanh năm. Món chè với vị ngọt dịu mát của đường phèn kết hợp hài hòa cùng vị đậm đà của táo tàu và giòn ngon của rau câu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những “thực khách” khó tính nhất.

    5. Chè Táo Đỏ Rong Sụn

    Nguyên liệu:

    – 50gr táo tàu

    – 50gr rong sụn (Miền trung gọi là Rau Câu Chân Vịt) 

    – 50gr nhãn nhục

    – 100gr củ năng

    – 150gr đường cát trắng.

    Thực hiện:

    Chuẩn bị: 

    – Táo tàu, rong sụn ngâm nước cho nở. 

    – Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nở. 

    – Củ năng gọt sạch vỏ. 

    – Đặt khoảng 0,5 lít nước lên bếp. Cho 50gr đường vào nước nấu tan, để nguội cho vào tủ lạnh.

    – Rong sụn xả nhiều lần cho sạch nhớt. Cho vào nước ấm rửa sơ, vớt ra để ráo. Cho rong sụn vào nước đường, ngâm 30 phút.

    – Đặt khoảng 1 lít nước lên bếp, cho phần đường còn lại vào, nấu tan. Cho củ năng, táo tàu vào nấu khoảng 30 phút cho táo tàu thấm đường. Nhắc xuống, cho nhãn nhục vào. Khi ăn, múc chè ra chén, cho thêm rong sụn vào. Có thể để chè vào tủ lạnh ăn mát hoặc khi ăn cho thêm đá vào

    Xem bài: Quy trình chế biến Mứt rong sụn tẩm nước cốt lá dứa

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Rau Câu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Mira Chan ‘s Kitchen – New Address : Www.mirachankitchen.com
  • Chia Sẻ 9 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Vỏ, 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa
  • Mát Bổ Ngọt Lành Chè Đậu Xanh Long Nhãn Nhục
  • Chè Hạt Sen Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Bột Sắn Dây Thơm Mát Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon, Tươi Mát
  • 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Đơn Giản, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Mát Lịm Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Mùa hè nóng bức sẽ làm cơ thể bạn khó chịu khi phải đối mặt với nhiệt độ cao trong những ngày nắng. Những món ăn giải nhiệt sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Chè hạt sen rong biển vừa cung cấp dinh dưỡng lại còn thanh nhiệt cơ thể là một giải pháp tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức.

    Vậy thì nhanh nhanh vào bếp cùng xenuocmiasach.com để thực hiện món ăn này thôi nào

    Chè hạt sen rong biển được chế biến từ những loại thực phẩm nào?

    Nguyên liệu chế biến chè hạt sen rong biển rất đơn giản, có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, bao gồm:

    Bước 1: Nấu thạch rau câu

    – Đun 800 ml nước cho đến khi nước sôi.

    – Đổ 10 gam rau câu vào chén đường, trộn đều rồi cho vào nồi nước sôi. Bật cho lửa ở chế độ riu riu, khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp được đều.

    – Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho hỗn hợp qua lưới lọc một lần. Sau đó chờ cho rau câu nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

    – Rửa kỹ hạt sen để hết bụi và các vết bẩn bám trên hạt sen.

    – Đun sôi khoảng 1,2 lit nước rồi cho hạt sen đã rửa sạch vào. Chỉnh cho lửa ở chế ở chế độ bình thường, đun cho đến khi hạt sen mềm.

    – Trong khi nấu hạt sen, nấu thêm một nồi nước sôi. Cho rong biển vào nước sôi đó nấu khoảng 1 phút. Sau đó vớt rong biển ra.

    – Lấy rau câu trong tủ lạnh ra, cắt thành dạng sợi nhỏ để ăn cho ngon hơn.

    – Chè hạt sen rong biển sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

    Như vậy là với một số bước làm đơn giản, chúng ta đã có một nồi chè hạt sen rong biển tươi mát để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.

    – Nếu ít vốn, diện tích quán nhỏ: máy ép mía mini để bàn như F2 500 hoặc F3 500 chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Ưu điểm của máy đó chính là sự nhỏ gọn, dễ di chuyển với mức giá vô cùng phải chăng.

    Xe ép nước mía siêu sạch sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn so với máy ép nước mía để bàn. Ngoài ra, xe có thùng chứa bã để đảm bảo vệ sinh cho quán, khách hàng có thể đặt ở trên mặt bàn của máy vô cùng tiện lợi.

    – Viễn Đông hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu máy ép nước mía để bàn, xe nước mía, xe nước mía có kính …. để khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp máy có vấn đề, khách hàng có thể đặt mua phụ kiện máy ép mía chính hãng tại công ty.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Ngon Vừa Mát Lại Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Long Nhãn Bọc Hạt Sen Ngọt Thanh Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chị Em “bỏ Túi” Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • Cách nấu chè đậu xanh rong biển thơm ngon

    • 300 gam đậu xanh.
    • 150 gam rong biển tươi.
    • 200 gam đường phèn.
    • 2 ống vani.
    • 10 bột năng hoặc bột sắn.
    • 3 thìa cafe muối.

    1. Đầu tiên, đầu tiên bạn hãy vo sạch đậu xanh rồi bạn dùng nước ấm để ngâm đậu trong khoảng 20 phút

    3. Bây giờ, các bạn hãy tiến hành rửa sạch rong biển với 2 thìa cà phê muối rồi bạn lấy dao cắt rong biển ra thành từng khúc 3cm và để cho ráo nước

    4. Tiếp theo, các bạn hãy đun 300ml nước đến khi sôi thì các bạn hãy bỏ đường phèn vào đun cùng. Khi thấy đường đã tan hết, cácbạn cho đậu xanh đã hấp chín vào cùng. Hòa bột năng với 3 muỗng canh nước rồi các bạn hãy rưới từ từ lên trên đậu, khuấy đều để tạo độ sánh cho món chè đậu xanh rong biển. Sau đó, cho 2 ống vani vào chè, bạn khuấy đều tay để chè thơm đều hương vani thì tắt bếp đi. Đợi cho chè nguội bớt, bạn bỏ rong biển vào. Dùng bát sạch để múc chè ra là bạn có thể thưởng thức ngay rồi

    Chè đậu xanh hạt sen

    Nguyên liệu:

    Hạt sen: 100 gam

    Đậu xanh: 300 gam (đã đãi vỏ)

    Đường trắng: 100 gam

    Dừa tươi: 100 gam

    Bột sắn dây: 10 gam

    1 thìa muối

    1 ống vani

    Bước 1:

    – Đậu xanh vo sạch với nước và ngâm 30 phút cho đến khi nào đậu xanh mềm. Hoặc bạn có thể ngâm qua đêm cũng được.

    – Sơ chế nước cốt dừa: mua dừa tươi và nạo nhỏ, cho dừa đã nạo vào 1 túi vải sạch với một chén nước ấm để vắt lấy nước cốt.

    Bước 2:

    – Khi đun 15 phút hoặc khi nào cảm thấy hạt sen đã chín thì cho đậu xanh vào, cho thêm thìa muối, vừa đun vừa hớt hết bọt cho món chè của bạn trong hơn.

    Bước 3:

    – Hòa bột sắn dây vào nước nguội trong một cái bát nhỏ, đổ nước bột sắn dây vào nồi khuấy đều để tránh bột khỏi bị vón cục, đến khi sánh lại là được.

    Chè đậu đen bột lọc

    Cách nấu chè đậu đen bột lọc nđơn giản, ngon miệng. Đậu đen với bột lọc tạo nên bát chè bột lọc đậu đen trong suốt, thơm ngon dễ chịu mà ai cũng phải thích cho mà xem.

    Nguyên liệu

    – 450g đậu đen

    – 100g bột năng

    – Nước cốt dừa

    – Dừa bào sợi

    – 150g đường

    – 1 thìa cà phê muối

    Bước 1:

    – Đậu đen vo sạch rồi ngâm ngập nước, thêm vào chút muối rồi khuấy lên, để ngâm khoảng vài tiếng.

    – Sau khi ngâm đậu xong hãy đổ ra cho ráo nước rồi cho vào nồi đổ nước ngập đun sôi. Khi đậu bắt đầu sôi thì giảm bớt lửa và ninh đến khi thử đậu mềm, cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp.

    Bước 2:

    – Chuẩn bị nồi nước, rồi nấu nước thật sôi cho bột năng vào nhào bột thật nhuyễn đều. Nặn bột thành những viên tròn nhỏ có kích cỡ vừa ăn.

    – Đổ hết các viên bột vừa nặn vào nồi nước sôi luộc chín, khi nào mà bột nổi lên vớt ra ngay cho vào bát nước đá thì bột sẽ trong và không bị dính.

    – Đun đậu đen sôi, thả bột lọc vào trong nồi rồi khuấy đều 2 – 3 phút cho ngấm vị thêm vị đậm đà rồi sau đó bạn hãy tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Để Nấu Chè Sen Long Nhãn Trân Châu Đẹp Lung Linh, Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Nấu Ngon
  • Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

    – Khoai sọ: 0,5kg

    – Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

    – Vani: 1 ống nhỏ

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Trân châu: 100g

    – Đường trắng

    Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

    – Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

    – Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

    – Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

    – Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

    – Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

    Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

    Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

    Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

    – Đậu xanh còn vỏ: 100g

    – Rong biển: 50g

    – Vani: 1 ống nhỏ

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

    Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

    Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh
  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất
  • 1Kg Rong Biển Phổ Tai (Để Nấu Chè)

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Biển Giảm Cân Và Hấp Thu Chất Béo
  • Cách Làm Gỏi Rong Biển Khô Thanh Mát Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí 4+ Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Huyết Rồng Với Các Loại Đậu/ Rong Biển Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Nấu Các Món Chay Vừa Thanh Đạm Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Tại Nhà, Thơm Ngon Hơn Hàng Hiệu
  • Rong biển phổ tai khô giá 150k/1kg loại ngon.1/Công dụng của phổ tai+ Giàu vitamin A, B1, B12, vitamin C và không có protein giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng các chất cacbonhydrat+ Giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ tác dụng axit của thức ăn hiện đại như thịt, sữa, đường và giúp tạo Kiềm trong máu.+ Giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh tật như là huyết áp cao, xơ cứng động mạch, dị ứng, phong thấp, viêm khớp, rối loạn thần kinh+ Được sử dụng nhiều trong thực dưỡng Ohsawa, do nó hơi âm nên khi nấu canh thì nêm muối hoặc tương tamari.+ Ở Nhật, Phổ tai thường được gọi là Kombu là thực phẩm hay dùng trong nhà bếp, nó giúp đen tóc, tăng tuổi thọ, thông minh.+ Dùng để đắp mặt nạ giúp làn da trẻ trung, sáng đẹp2/Các món ăn từ phổ taiCác món ăn từ phổ tai cũng rất đa dạng. Phổ tai có thể dùng để nấu cơm gạo lứt cùng đậu đỏ, hạt sen. Nó giúp cho cơm nhanh nhừ và giàu khoáng chất hơn. Việc nấu canh từ phổ tai cũng rất phổ biến ở Việt Nam, thực dưỡng Bà Loan xin giới thiệu những món ăn sau từ phổ tai:a) Nước canh phổ tai (rong dải)Nước canh phổ taiNguyên liệu: 1 miếng rong dải kích thước 7 x 15 cm, 4 bát nước lọcCách làm:+ Dùng khăn ẩm lau sạch hai mặt lá rong, rửa qua cho thật sạch, thả vào nước ngâm 2-3 giờ hoặc đêm nấu sôi 1 giờ.+ Lọc qua cái rây lấy nước đem nấu canh hoặc hầm thức ăn; còn xác rong có thể xắt sợi dùng luôn với món đang nấu hoặc để riêng làm món ăn khác.Nước canh có vị ngọn ngọt tương tự bột ngọt.+ Canh phổ tai có thể nấu cùng bí đỏ và đỗ đỏ bằng cách là ninh nhừ phổ tai với đỗ đỏ, sau đó cho bí đỏ vào. Khi bí chín thêm gừng, và tương tamari cho vừa miệng. Món này rất tốt cho người bị bệnh thận và suy nhược cơ thể.b) Phổ tai dầm tươngNguyên liệu: 1 khúc rong dải dài độ 25 cm, nước lọc, tương tamari.Cách làm:+ Rong dải vắt thành miếng nhỏ như bao diêm, ngâm nước, rửa sạch muối và cát sạn+ Bỏ rong vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi bớt lửa, hầm 30-40 phút.+ Lường một phần tương bằng phần nước còn lại trong nồi, vớt hạt tương ra nghiền nát rồi trộn lại với nước tương và chế vào nồi. Thêm nước cho ngập mặt rong nếu thiếu, nấu tiếp đến khi khô nước. Lại thêm tương và nước như lần trước và nấu cho khô 2 lần nữa. Nhắc xuống để nguội và chứa vào hũ kín.Món này rất mặn, mỗi ngày mỗi người ăn tối đa 2 miếng với cơm, cháo hoặc thêm vào canh. Khi thấy trong người mệt mỏi, bỏ một miếng vào nước trà bancha uống nóng, uống rất tốt. Nó có tác dụng trung hòa chất chua (axit ) trong máuPhổ tai nấu chèNguyên liệu: rong dải, đầu xanh, đường thốt nốt hoặc đường phènCách làm:+ Nấu chín đậu xanh với chút nước cốt đường phèn hoặc đường thốt nốt+ Rong dải ngâm nước vài phút, rửa sạch cát sạn. Khi đậu chín thì cho vào nấu thêm 5-10 phút rồi tắt bếpMón chè này rất ngon, lạ miệng và thêm tác dụng nhuận tràng, giải độc, rất tốt cho sức khỏe….#rongbienphotai#rongphotai#rongbien

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Thanh Mát Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hương Dẫn Cách Làm Chè Rau Câu Chân Vịt Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Chè Sầu Riêng Ngon Tự Nhiên
  • Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Nhớ
  • Chè Hạt Đác Sơ Ri Vừa Thanh Mát Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngọt Mát Bắt Mắt Trong Ngày Hè
  • 1. Cách nấu chè rong biển đậu xanh

    Nguyên liệu

    • 300 gam đậu xanh
    • 150 gam rong biển tươi
    • 200 gam đường phèn
    • 2 ống vani
    • 10 gam bột năng hoặc bột sắn
    • 3 thìa cafe muối

    Cách nấu chè rong biển đậu xanh

    Bước 1: Đậu xanh mua về bạn đem vo sạch, ngâm nước chừng 1h để khi nấu đậu nhanh mềm và không bị vỡ nát.

    Bước 2: Hết thời gian ngâm, bạn đem đậu xanh đi vo sạch lại. Cho đậu xanh vào nồi cùng 1/2 thìa cafe muối, thêm nước và nấu chín.

    Bước 3: Rong biển bạn đem rửa sạch. Hòa 2 thìa cafe muối với nước rồi cho rong biển vào ngâm chừng 10 phút. Hết thời gian ngâm, bạn cho rong biển ra rửa lại rồi cắt khúc chừng 3 cm.

    Bước 4: Cho 300 ml nước vào nồi, thêm vào đường phèn và đun đến khi nồi nước đường sôi.

    Trong thời gian chờ đường phèn tan và nồi nước sôi, bạn cho bột năng ra hòa cùng 2 muỗng canh nước.

    Bước 5: Nồi nước đường sôi, bạn thêm đậu xanh + nước bột năng vào, khuấy đều đến khi nồi nước sanh sánh lại là được.

    Tắt bếp, chờ chè nguội bớt rồi thêm rong biển. Và giờ bạn chỉ cần múc chè ra bát là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi.

    Món chè rong biển có vị ngọt giòn, ăn rất ngon. Thêm vào đó, vị bùi bùi của đậu xanh quyện lại khiến vị giác và tinh thần của bạn như được khơi gợi một cách hoàn hảo.

    2. Cách nấu chè rong biển hạt sen

    Nguyên liệu

    • Hạt sen khô: 70 gr
    • Đường phèn: 170 gr
    • Rau câu dẻo: 10 gr
    • Đường cát: 80 gr
    • Nước: 800 ml
    • Rong biển tươi: 50 gr

    Cách nấu chè rong biển hạt sen

    Bước 1: Làm rau câu

    • Bạn đổ rau câu dẻo vào một cái chén và cho đường vào đó trộn đều. Đồng thời bạn bắc 800 ml nước lên bếp để đun sôi.
    • Đến khi nước sôi, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào nồi, dùng đũa quậy đều cho rau câu tan ra và nấu với lửa nhỏ riu riu trong 5 phút thì bắc nồi xuống.
    • Tiếp theo bạn lấy một cái đồ rây để tiến hành lọc rau câu vừa nấu, lọc xong để chúng nguội thì bỏ vào tủ lạnh.

    Bước 2: Luộc rong biển

    • Rong biển tươi khi mua về thường sẽ có vị mặn, do đó bạn hãy rửa chúng nhiều lần với nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để dễ nấu cũng như dễ ăn hơn.
    • Tiếp theo bạn bắc một ít nước lọc lên bếp, sau đó thả hết rong biển tươi vào luộc với nước sôi trong vòng 1 phút. Luộc xong thì nhanh tay gắp chúng ra bên ngoài, cho vào đồ rây để ráo nước.

    Bước 3: Luộc chín hạt sen

    • Hạt sen khô mang về rửa sạch để chúng được trôi hết bụi bẩn.
    • Sau đó bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ 1,2 lít nước vào nồi rồi đổ hết hạt sen vừa rửa vào luôn.
    • Bật lửa lên vào nấu với lửa nhỏ đến khi hạt sen chín mềm thì vớt chúng ra ngoài.

    Bước 4: Tiến hành nấu chè

      Nước nấu hạt sen bạn đun nóng lên cho chúng sôi lên và đổ đường phèn vào đó khuấy đều rồi nhanh tay tắt bếp. Đường tan hết cũng là lúc bạn đổ hạt sen vào lại nồi

    Lưu ý: Một khi đã đổ hạt sen vào nồi nước đường thì không được bật lửa nấu thêm vì như thế sẽ làm cho hạt sen bị sượng cứng, rất khó ăn.

    • Bạn lấy rau câu đã được cất trong tủ lạnh ra để cắt thành từng cục vuông vừa ăn.
    • Rong biển được để ráo một bên, đến khi múc chè thì cho chúng lên trên mặt.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    • Bạn múc hạt sen vào ly hoặc chén, sau đó thì đến nước đường ngọt thanh.
    • Cuối cùng là rau câu và rong biển.

    3. Cách nấu chè rong biển nha đam

    Nguyên liệu

    • 150 gr đậu xanh
    • 1 nhánh nhỏ nha đam (lô hội)
    • 4 – 5 lá rong biển tươi
    • 150 gr bột đường phèn
    • Một ít muối

    Cách nấu chè rong biển nha đam

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

    • Đậu xanh mang về ngâm trong nước sạch ít nhất 5 – 6 tiếng để khi chế biến chúng sẽ mau mềm hơn. Ngâm xong, bạn cho đậu vào nồi hấp cách thủy để chúng vừa được làm chín vừa giữ nguyên được hột, không bị bể nát.
    • Nha đam rửa sạch, gọt hết vỏ, cạo lấy thịt và cắt hột lựu. Tiếp theo để nha đam bớt nhớt, bạn hãy cho nha đam vào muối hột trộn đều, sau đó rửa lại với nước và để ráo.

      Rong biển rửa sạch nhiều lần với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn và để ráo.

    Bước 2: Tiến hành nấu chè

    • Bạn bắc một nồi nước lọc lên bếp, bật lửa lớn và cho đậu xanh vào. Khi nhìn thấy nước sôi lên sùng sục, bạn vặn lửa nhỏ xuống một chút để tránh nồi nước bị cạn nhanh.
    • Đến khi đậu xanh chín mềm, bạn cho đường phèn vào nồi và dùng muỗng khuấy đều để cả nồi chè có vị ngon ngọt đồng đều.

      Cuối cùng bạn cho nha đam, rong biển cùng một ít muối vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa. Trước khi tắt bếp bạn nhớ nếm thử xem vị ngọt của nồi chè đã vừa miệng mình hay chưa. Nếu chưa hãy tranh thủ nêm nếm lại rồi nhanh tay tắt bếp.

    Đến đây thì đã hoàn thành cách nấu chè rong biển nha đam cực kì đơn giản nhưng lại thanh mát khó có đối thủ rồi. Thật dễ dàng đúng không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Chuẩn Kiểu Ba Miền Bắc Trung Nam
  • Khám Phá Cách Làm Món Chè Bột Lọc Thịt Heo Quay Của Người Huế
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo Thảo Mộc Ngọt Mát
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Chè đậu xanh rong biển là món ăn vặt vừa thơm mát lại bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách nấu món chè này. Vì vậy, DalatFOODIE xin giới thiệu cùng bạn đọc cách nấu chè đậu xanh rong biển ngọt mát đúng điệu, để khi muốn, chúng ta có thể trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà.

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon

    • Đậu xanh
    • Rong biển tươi
    • Đường phèn (đường mía)
    • Nước cốt dừa (nên làm từ dừa nạo tươi)
    • Lá dứa

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển:

    Đậu xanh ngâm trước khi nấu chừng 30 phút đến 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo nước. (Có thể để luôn võ hoặc đãi vỏ tùy thích).

    Cách làm nước cốt dừa: nấu một chút nước cho sôi, để nhiệt độ nước hạ dần đến ấm (khoảng 60 độ), rồi cho vào dừa tươi đã nạo (chỉ cho một ít nước cho ướt dừa). Sau đó, cho dừa vào túi vải vắt lấy nước cốt, để phần nước cốt ra tô riêng. Có thể dùng tiếp phần dừa đã vắt làm nước cốt dừa dão để cho vào nấu chung với chè, như vậy chè sẽ béo hơn. Phần dừa nạo sau khi đã vắt nước cốt, cho tiếp phần nước ấm vào, (cho nhiều nước hơn khi vắt nước cốt), lọc qua ray, để riêng sang một tô khác.

    Rong biển tươi cho vào tô ngâm 15 phút, sau đó rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn, để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó, đập hơi dập.

    Khi đậu mềm, cho rong biển, lá dứa và đường vào, nấu thêm cho rong biển chín và lá dứa dậy mùi thơm. Sau đó cho nước cốt dừa dão vào, nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào.

    Chè đậu xanh rong biển ăn nóng hay lạnh đều ngon. Có thể để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng tối đa trong 2 ngày. Chè đậu xanh rọng biển có vị ngọt bùi của đậu, dai giòn của rong biển, béo thơm của nước dừa, lá dứa, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

    DalatFOODIE vừa chia sẻ cùng bạn đọc một trong những cách nấu chè đậu xanh rong biển ngon, bổ dưỡng. Món chè này có thể giúp giải nhiệt, thải độc, cung cấp năng lượng, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Để Nấu Chè Sen Long Nhãn Trân Châu Đẹp Lung Linh, Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Chè Mè Đen Và Đậu Phộng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Sườn Nguyên Hạt Cực Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Có Ngon Như Gạo Lứt Không?
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Kèm Với Quẩy Nóng Giòn Cực Mê
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Cực Chuẩn
  • Cháo sườn được nấu từ sườn non của lợn, phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

    2. Cách chọn sườn ngon

    3. Cách nấu cháo sườn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Lưu ý rằng khi mua sườn về nên chế biến ngay, nếu không thì nên rửa sach và cho vào tủ lạnh để bảo quản, nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh thay vì dùng túi ni lông.

    Bước 1:Sườn rửa sạch, nếu bảo quản đông lạnh thì bạn nên rã đông bằng nước. Chặt sườn thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn cho sườn vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ nước luộc ấy đi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được các chất bẩn trong sườn. Sau khi luộc xong thì rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.

    Bước 2: Bạn cho sườn đã ráo nước vào nồi cũng một ít muối, hạt nêm, đảo sơ qua chi thịt hơi săn lại rồi thêm nước sạch vào để nấu nước dùng, ninh trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để ngọt nước. Nhớ vớt bớt váng bọt để nước dùng trong hơn.

    Bước 4:Bước cuối cùng rất đơn giản, đó là múc cháo ra bát, cho thêm ít hành phi, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có ngay một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nên chuẩn bị thêm quẩy để ăn kèm cháo.

    Lưu ý khi ăn cháo sườn

    Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho thêm đậu xanh hay nấm, cà rốt, bí đỏ,…vào món cháo sườn, vừa ngon miệng vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng món ăn này.

    Cháo sườn và các món cháo khác nên ăn khi còn nóng là ngon nhất, không nên để lâu hoặc hâm lại nhiều lần. Cũng không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ khiến cháo nhanh bị chua hơn, tốt nhất là chuẩn bị một bát nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Đây là món ăn khá bổ dưỡng nên hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt có lợi cho người bệnh và trẻ nhỏ.

    Theo Hồng Nữ – Tổng hợp

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước chanh đa sắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cháo Sò Huyết Ngon Tuyệt Vời Cho Bé
  • Những Quán Cháo Sườn Hà Nội Huyền Thoại Ngon Nức Tiếng Đất Thủ Đô
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Dền Đỏ Cho Trẻ Từ 7 Đến 18 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Trẻ
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon
  • Chè đậu xanh là món ăn hấp dẫn với hàng chục biến tấu khác nhau, nào là chè đậu xanh rong biển, chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh đánh… mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách mỗi khi được thưởng thức.

    Mùa hè sắp đến, đây cũng là lúc các món chè được ưa chuộng nhiều hơn, đặc biệt là các món chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trong đó không thể thiếu chè đậu xanh, bởi từ lâu loại hạt này đã được biết đến là một thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Cách 1: Nấu chè đậu xanh đánh

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

    • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 500g
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua hoặc làm tại nhà
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch, loại 220ml có bán ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị
    • Dừa xiêm: 1 trái, chọn dừa già để lấy được cả nước và phần cơm dừa
    • Đường cát trắng: 200g
    • Đậu phộng: ½ chén
    • Vani: 2 ống
    • Muối: 1 ít

    Các bước nấu chè đậu xanh đánh

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn nhặt thật sạch, loại bỏ những hạt hư hỏng hay tạp chất lẫn bên trong, đem ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm nước, bạn có thể thấy một số hạt đậu nổi lên, đó là những hạt đã bị hỏng, hãy vớt bỏ đi.

    Ngâm đậu xanh qua đêm để giúp hạt đậu nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn

    Dừa xiêm chặt lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi rồi để riêng.

    Đậu phộng cho vào chảo rang chín, chà xát hết lớp vỏ lụa rồi đem giã thô (lưu ý là chỉ giã thô, không nên giã nhỏ). Khi vừa rang xong đậu phộng còn nóng, hãy bọc vào 1 tờ báo ủ 1 lúc. Khi động phộng nguội chỉ cần chà sát nhẹ là vỏ bong hết.

    2.2. Nấu chín đậu xanh

    Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra rổ rồi rửa cho sạch, sau đó trút hết vào nồi cơm điện, đổ thêm nước dừa tươi đã chuẩn bị, thêm chút muối rồi đậy nắp nấu như cách nấu cơm bình thường. Lưu ý là lượng nước dừa phải ngập mặt đậu.

    Khi nước sôi, bạn mở nắp rồi dùng muôi vớt hết bọt, hạ lửa nhỏ để hông chín đậu xanh một cách từ từ. Để đậu xanh không bị cháy thì thi thoảng phải dùng đũa đảo đều.

    2.3. Đánh nhuyễn đậu xanh

    Khi đậu chín mềm, bạn dùng đũa đánh đậu cho thật tơi và trở nên nhuyễn mịn, nếu dùng đũa cái thì càng tốt (đũa cái là đôi đũa to dùng để xới cơm). Chè đậu xanh đánh đạt chuẩn là phải có kết cấu vừa đặc mịn, vậy nên bước này bạn phải làm một cách cẩn thận, đánh đậu đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất.

    Đánh đậu nhuyễn mịn rồi mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng

    Tiếp đó, bạn cho đường, sữa, vani đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi chè sền sệt và dậy mùi thơm. Trong lúc cho sữa vào chỉ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều, nếu quá nhiều sữa và sữa dồn lại một chỗ sẽ làm cho chè bị loãng và không đông.

    2.4. Làm đông chè

    Múc chè vào từng chén nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè đông lại.

    2.5. Thành phẩm và thưởng thức

    Cho đá vào ly, dùng muỗng múc một lượng chè vừa đủ, thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ phải dằm kỹ để đậu xanh hòa quyện cùng với đá và các nguyên liệu khác.

    Chè đậu xanh đánh trông đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

    Yêu cầu thành phẩm món chè đậu xanh đánh

    Chè có màu vàng đặc trưng của đậu xanh, kết cấu đặc, mịn, không bị nhão.

    Khi ăn chè có vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh pha lẫn vị béo ngậy của sữa tươi, thoang thoảng hương vani. Khi thành phẩm và ăn với đá, chè còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang thơm bùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Phức
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100