Món Ngon Dễ Làm Từ Trái Vú Sữa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Cực Bổ
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Không Bị Nhớt Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Với Đường Phèn
  • Cách Nấu 3 Món Chè Thanh Mát Với Bột Báng Làm Dịu Cơn Nóng Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Vải Đậu Xanh Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Nguyên liệu: 3 quả vú sữa – 10 quả lựu, 100g bột gạo, 50g bột năng, 2 thìa cà phê đường, lá dứa

    Cách làm:

    Vú sữa vần cho mềm, bổ đôi, bỏ lõi, nạo lấy ruột rồi vắt lấy nước sữa. Lựu bóc vỏ, tách lấy hạt. Lá dứa rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước.

    Trộn đều bột năng và bột gạo để làm bánh lọt. Chia bột làm 2 phần. Một phần hòa với nước lá dứa để có bánh màu xanh, một phần hòa với nước lọc để có bánh màu trắng.

    Cho bột vào nồi, khuấy chín trên lửa nhỏ. Đặt một cái rổ thưa trên một chậu nước lọc, đổ bột đang còn nóng vào, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng con bánh dài chừng 3cm.

    Vớt bánh ra, cho vào một ít nước đá để các con bánh không dính vào nhau.

    Cho đường vào trộn chung với vú sữa, hạt lựu, bánh lọt sau đó múc vào từng bát nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc cho đá viên vào dùng ngay.

    Vú sữa dầm

    Nguyên liệu: 2 trái vú sữa, 150ml sữa tươi, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sữa đặc

    Cách làm: Vú sữa vần cho mềm rồi bổ đôi, bỏ lõi, khoét lấy phần thịt của trái vú sữa ra bát, trộn đều với sữa tươi, sữa đặc và đường. Để mát hoặc thêm đá xay và thưởng thức ngay.

    Sinh tố vú sữa

    Nguyên liệu: 1 quả vú sữa, 40ml sữa đặc có đường, đá viên

    Cách làm: Vú sữa rửa sạch, bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt. Cho thịt vú sữa và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng 2 phút, bỏ đá viên vào, xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn là được. Rót sinh tố ra ly, trang trí và thưởng thức.

    Một số “chiêu” chọn vú sữa:

    Nên chọn quả tươi, còn cuống và lá. Vỏ quả màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái.

    Quả có nhiều tì vết là đã được vận chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái.

    Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng có thể để lâu nhưng ăn không ngọt.

    Cầm trái vú sữa bóp nhẹ, loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. Nếu vỏ quả dày phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, ăn sẽ không ngon.

    Tam Diệp sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chè Bưởi Ngon Chuẩn Vị
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Bưởi Ngon, Không Bị Đắng
  • 2 Cách Nấu Chè Vải Ngon Hết Sảy
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đường Thốt Nốt Ngọt Thanh Thơm Ngon
  • Bỏ Túi Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Đơn Giản Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Khoai Môn Và Chè Bắp Non Sữa Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Nỏi Tiếng Phố Cổ
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngọt Thanh Ngày Hè, Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Ngô Bung ) Của Nguyễn Hồng Vân ( Bếp Mẹ Gạo)
  • Thu Về Thơm Phức Nồi Chè Bắp Trân Châu Lá Dứa
  • Ngày Lạnh Học 2 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon Hết Biết
  • Chè bắp ( chè ngô) là một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc dù đã thưởng thức rất nhiều lần xong có thể các bạn chưa biết được công thức của nó và nghĩ nó khó làm.  Khi ăn ngoài hàng các bạn thấy nó ngon không tưởng và cứ tấm tắc khen. Tuy nhiên , thưa các bạn là cách làm món chè bắp không hề khó, các bạn có thể làm ngay tại nhà nếu khéo tay một chút thì còn ngon, an toàn hơn ngoài quán rất nhiều. 

    Chè (ngô) bắp khoai môn

    Nguyên liệu của món chè bắp khoai môn:

    Một củ khoai môn

    Bốn trái bắp

    50g bột báng

    150ml nước cốt dừa

    Hai muỗng canh bột sắn dây, đường phèn.

    Thực hiện:

    – Bột báng rửa qua nước sạch, ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến một tiếng.

    – Bắp lẩy hạt, rửa sạch, để ráo. Phần lõi để lại nấu lấy nước ngọt. Hạt bắp cho vào cối giã giập.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm vào thau nước có pha chút muối để sạch mủ và không bị thâm.

    – Dùng một nồi nước khác, cho khoai và lõi bắp vào nồi, chú ý bỏ khoai từ khi nước còn lạnh. Khi nước sôi được 10 phút thì vớt lõi bắp ra và cho bắp giã nhỏ vào nấu chung với khoai. Khi nước bắt đầu sôi trở lại và hạt bắp vừa chín tới thì vặn nhỏ lửa. Lúc này tránh đảo nhiều để khoai không bị nát. Liên tục vớt bọt để nước trong.

    – Dùng một cái nồi riêng để luộc bột báng. Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, thêm nước lạnh một lần nữa để bột báng chín đều và không bị nát. Bột báng chín, vớt ra, thả vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.

    – Khi khoai và bắp chín mềm, nêm đường phèn theo khẩu vị (có thể nêm ngọt để khi thêm nước cốt dừa và bột báng vào thì chè sẽ vừa ăn).

    – Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh.

    – Cuối cùng, thêm nước cốt dừa và bột báng vào, khuấy đều.

    Múc chè ra chén, ăn nóng hay lạnh đều ngon.

    Cách làm món chè bắp nếp non sữa dừa

    Nguyên liệu:

    5 bắp ngô nếp non

    2 thìa canh cốt sữa dừa đóng lon

    3 thìa canh bột năng

    5 thìa canh đường

    800ml nước

    200ml sữa tươi

    100g hạt trân châu

    50g dừa nạo

    Cách làm

    – Hòa tan bột năng, nước cốt dừa và 200ml sữa cho tan hoàn toàn bột. Khi ngô đã chín mềm thì trút nước bột năng và đường vào nồi ngô, quấy đều tay cho đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.

    – Luộc hạt trân châu với một ít nước cho đến khi hạt chín trong và nổi lên thì vớt trân châu ra một bát nước lạnh cho hạt khỏi dính vào nhau. Múc chè ngô vào từng bát, thả trân châu và dừa nạo lên trên.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn, Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Đậm Đà Với Phở Miền Trung
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Chuẩn Hương Vị Huế, Ai Ăn Cũng Nghiện
  • Khóa Học Làm Chè Bắp Huế Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Trong các loại chè bắp, chè bắp sữa ngon nhưng không hề khó làm, bạn có thể tự tay vào bếp nấu một nồi chè thật ngon với công thức mà chúng tôi hướng dẫn nấu chè bắp sau đây.

    Chè bắp sữa món chè mới lạ

    Chè bắp sữa có vị ngọt thanh đặc trưng của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

    • Bắp tươi: 5 trái
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể tự làm hoặc mua nước cốt dừa đóng hộp
    • Lá dứa: 100g
    • Sữa tươi có đường: 250g
    • Bột năng ( hoặc bột sắn dây, bột ngô): 50g
    • Đường cát trắng: 300g
    • Đậu phộng rang
    • Muối

    Cách nấu chè bắp sữa ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, 5 trái bắp bạn đem lột vỏ, lấy hết râu, rửa sạch và luộc chín với nước. Sau khi bắp chín thì vớt ra để nguội rồi dùng dao thái mỏng các hạt bắp cho đến khi sát vào lõi. Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

    – Lá rứa rửa sạch, để ráo.

    – Pha bột năng với nước theo ti lệ 1 bột : 3 nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    – Đậu phộng rang sẵn bạn chà xát hết lớp vỏ mỏng rồi giã nhỏ, không nên giã nát quá.

    Cách chế biến

    – Bắc nồi nước luộc bắp lên nấu cùng lá dứa cho nước có mùi thơm hấp dẫn, sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ vào khuấy đều tay. Bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng nếu thích ăn chè đặc hoặc loãng.

    – Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi nước, bạn nêm nếm lượng đường phù hợp với khẩu vị rồi thêm một chút muối (khoảng 1 thìa nhỏ) để chè đậm đà hơn.

    – Tiếp theo, bạn cho hạt bắp thái sẵn vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút cho bắp chín mềm rồi vớt lá dứa bỏ ra ngoài, tắt bếp.

    – Trong khi chờ chè nguội, bạn tiến hành làm nước cốt sữa dừa: Trộn đều sữa tươi, nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và đổ ra tô lớn, để nguội.

    – Khi ăn, bạn múc chè ra các chén nhỏ, thêm vài thìa nước cốt dừa và một chút đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Món này ăn mùa nóng hay mùa lạnh đều được, nếu thích ăn nóng thì nấu xong ăn liền, thích ăn nguội thì để trong tủ lạnh hoặc cho đá bào vào ăn.

    Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chỉ mất một chút thời gian bạn đã có thể nấu được nồi chè bắp sữa thơm ngon đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Ốc Trộn Giòn Ngon Sần Sật Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon, Đậm Đà Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Món Búnmọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Thêm Năng Lượng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Cho Bữa Sáng Sau Tết
  • Cách Nấu Vú Gà Tây (Lợi Ích, Dinh Dưỡng, Tác Dụng Phụ)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Đông Thịt Gà Hấp Dẫn Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Soda Hột Gà Với Bia, Mật Ong, Sữa Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Gà Rang Gừng Với Mật Ong, Nghệ Và Sả Ngon Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Khi Lễ Tạ ơn đến gần, hầu hết chúng ta đều háo hức chờ đợi những món ăn chính của ngày lễ, như bánh bí ngô, khoai tây nghiền và thịt hầm đậu xanh. Tuy nhiên, ngôi sao thực sự của chương trình tất nhiên là con gà tây – Lễ Tạ ơn sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một khối ức gà tây to trên đĩa của bạn.

    Bởi vì nó gắn liền với một ngày lễ khuyến khích ăn gấp đôi trọng lượng của bản thân trong những món ăn ngon, nhiều người tự hỏi: Gà tây có hại cho bạn không? Và liệu gà tây có ít cholesterol, hay nó chứa thêm chất béo và calo?

    Sự thật là gà tây không chỉ ngon mà còn ít calo và chất béo, cộng với nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

    Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nấu ức gà tây, nó như thế nào so với thịt gà và tại sao bạn nên kết hợp loại chim ngon này vào chế độ ăn uống của mình, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu.

    Có gì để ngưỡng mộ về dinh dưỡng của gà tây? Hầu hết các chuyên gia coi thịt gia cầm chất lượng cao là một phần của chế độ ăn uống cân bằng tổng thể nhằm duy trì sức khỏe.

    Gà tây có ít calo và carbohydrate nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà bạn cần mỗi ngày – bao gồm protein, selen, phốt pho và riboflavin. Nó cũng chứa một số chất sắt, kali, kẽm, thiamine và vitamin B6.

    Một khẩu phần ức gà tây ba ounce (85 gram) chứa khoảng:

    • 87 calo
    • 3,6 gam carbohydrate
    • 14,4 gam protein
    • 1,5 gam chất béo
    • 0,3 gam chất xơ
    • 19,2 microgam selen (27 phần trăm DV)
    • 136,2 miligam phốt pho (15 phần trăm DV)
    • 0,3 miligam riboflavin (15 phần trăm DV)
    • 4,8 miligam vitamin C (9 phần trăm DV)

    1. Chứa nhiều Protein

    Gà tây là một loại thực phẩm giàu protein, chứa 14,4 gram trên mỗi khẩu phần ba ounce ức gà tây. Nó cũng có ít calo hơn và nhiều protein hơn thịt bò hoặc thịt lợn.

    Chúng ta cần protein cho mọi thứ. Không chỉ tóc, da và móng tay của chúng ta được tạo thành từ protein mà protein còn vận chuyển oxy, hỗ trợ quá trình đông máu, sửa chữa và tái tạo các tế bào mô.

    Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng protein đầy đủ là quan trọng đối với sự tăng trưởng, phát triển, duy trì mô cơ xương và góp phần vào sức mạnh và hiệu suất thể chất, cũng như sử dụng và lưu trữ chất dinh dưỡng đa lượng hiệu quả.

    Hơn nữa, bổ sung đủ protein trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn, thúc đẩy sức khỏe của não và tim, và thậm chí duy trì mức đường huyết bình thường.

    2. Có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn

    Nếu bạn đã từng cảm thấy mí mắt của mình bị sụp xuống sau khi thưởng thức bữa tiệc gà tây, thì đó là một lý do chính đáng. Gà tây chứa nhiều tryptophan, một loại axit amin giúp điều hòa giấc ngủ.

    Tryptophan là một axit amin thiết yếu cần thiết cho quá trình sinh tổng hợp protein. Sau khi tiêu thụ, nó được chuyển hóa thành các chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học, bao gồm serotonin, melatonin và niacin.

    3. Có thể hỗ trợ giảm cân

    Thịt gia cầm thường chứa ít calo và giàu protein, làm cho nó trở thành một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống nếu bạn đang muốn giảm cân. Chế độ ăn giàu protein có thể giúp giảm mức độ ghrelin, một loại “hoóc-môn đói”, có tác dụng kiềm chế cảm giác thèm ăn và giảm cảm giác thèm ăn.

    Protein cũng đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và giảm lượng calo.

    Theo một bài báo năm 2022 được xuất bản trên Tạp chí Cachexia Sarcopenia và Cơ, ở những bệnh nhân béo phì, lượng protein cao hơn góp phần “giảm cân nhiều hơn, giảm khối lượng chất béo, duy trì tốt hơn khối lượng cơ thể nạc, giảm đáng kể huyết áp, triglyceride huyết thanh và vòng eo” so với lượng protein thấp khi thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế .

    Thêm vào đó, cơ thể bạn cần nhiều năng lượng / calo hơn để tiêu hóa protein so với các chất dinh dưỡng đa lượng khác như carbohydrate và chất béo.

    4. Đóng gói bằng Selenium

    Gà tây là một nguồn cung cấp selen dồi dào, cung cấp 27% nhu cầu selen hàng ngày của bạn trong mỗi khẩu phần ba ounce. Khoáng chất này đóng một vai trò trung tâm trong nhiều khía cạnh của sức khỏe.

    Selenium có lợi cho sự trao đổi chất của bạn, tăng khả năng miễn dịch và hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ khỏi tác hại của các gốc tự do và chứng viêm.

    5. Có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn và chống lại chứng trầm cảm

    Nhờ hàm lượng tryptophan cao, gia cầm cũng có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như trầm cảm.

    Trong một nghiên cứu, sự suy giảm tryptophan được chứng minh là làm giảm tâm trạng đáng kể ở phụ nữ khỏe mạnh. Một bài đánh giá được xuất bản trong Cơ sở dữ liệu Cochrane về các đánh giá có hệ thống cũng chứng minh rằng tryptophan có hiệu quả hơn trong việc điều trị trầm cảm so với giả dược, mặc dù các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần có thêm bằng chứng.

    Và một đánh giá có hệ thống vào năm 2022 đã kết luận rằng lượng tryptophan cao hơn có thể là một cách tiếp cận hiệu quả để giảm lo lắng và tăng tâm trạng tích cực ở những người khỏe mạnh.

    Khi mua gà tây, hãy nhớ rằng chim tươi mang lại nhiều hương vị hơn, nhưng những con đông lạnh thường có giá trị tốt hơn đồng tiền của bạn. Chim đông lạnh cũng có thể thuận tiện nếu bạn đi mua trước và có thời gian rảnh để rã đông trước khi nấu.

    Mặc dù gà tây được bán rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, chất lượng và hương vị có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu. Tốt nhất, hãy tìm gà tây nuôi thả rông, hữu cơ và loại không có kháng sinh để đảm bảo bạn có được chất lượng tốt nhất.

    Bạn cần bao nhiêu để nuôi một đám đông? Nói chung, bạn nên ăn ít nhất một pound gà tây cho mỗi người – hoặc 1,5 pound mỗi người nếu bạn hy vọng có một số thức ăn thừa trong tủ lạnh của mình sau này.

    1. Nếu sử dụng loại đông lạnh, hãy bắt đầu bằng cách rã đông trong tủ lạnh hoặc ngâm trong nước lạnh để làm đông lạnh.
    2. Tiếp theo, loại bỏ các mặt nạ bên trong. Bạn có thể lưu những thứ này để sử dụng sau này và sử dụng để làm nước sốt hoặc nhồi.
    3. Rửa sạch cả bên trong và bên ngoài, sau đó thấm khô bằng khăn giấy.
    4. Nhồi lỏng (nếu muốn) bằng cách phân bổ từ 1 / 2-3 / 4 cốc chất nhồi cho mỗi pound.
    5. Tiếp theo, làm giàn cho chim bằng cách dùng dây buộc các dùi trống lại với nhau.
    6. Dùng bàn chải để phủ dầu hoặc bơ đun chảy lên da.
    7. Đưa nhiệt kế thịt vào phần dày nhất của đùi để theo dõi nhiệt độ. Đảm bảo rằng nhiệt kế hướng vào cơ thể và không chạm vào xương.
    8. Cho chim vào chảo rang và cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 350 độ F.
    9. Cho phép rang cho đến khi vỏ chuyển sang màu vàng, sau đó dùng giấy bạc bọc lại để không bị thâm. Đậy nắp trong 45 phút nấu cuối cùng để hoàn thành việc làm nâu da.

    Buộc chặt hai chân lại với nhau, dùng giấy bạc phủ lên và thấm dầu trước khi nấu. Sau khi nấu xong, hãy để khoảng 30 phút trước khi cắt nhỏ, điều này giúp hấp thụ nước và giữ ẩm.

    Bạn nấu ức gà tây trong bao lâu?

    Thời gian nấu ức gà tây chung cho mỗi pound là khoảng 20 phút, mặc dù điều đó có thể khác nhau tùy thuộc vào việc gà tây của bạn có được nhồi hay không.

    Bạn nấu một con gà tây ở 325 hay 350?

    350 độ F.

    Nên nấu chín ức gà tây hoặc không đậy nắp?

    Cả hai. Cho phép rang cho đến khi vỏ chuyển sang màu vàng, sau đó dùng giấy bạc bọc lại để không bị nâu thêm.

    Làm thế nào để bạn biết nếu một con gà tây đã được làm xong?

    Nên nấu xong khi nhiệt độ đạt ít nhất 180 độ F ở đùi và 165 độ F ở ức và / hoặc đồ nhồi.

    Mọi người có ý kiến ​​khác nhau về việc phần nào của gà tây ngon nhất về hương vị. Một số thích thịt trắng ở ức và cánh trong khi những người khác thích hương vị đậm đà của thịt sẫm màu ở chân và đùi.

    Có sự khác biệt nhỏ giữa thịt sẫm màu và thịt trắng về mặt dinh dưỡng, nhưng chúng hầu như không đáng kể. Mặc dù thịt sẫm màu thường chứa nhiều calo, cholesterol và chất béo hơn một chút so với thịt trắng, nhưng nó cũng chứa nhiều sắt, kẽm và vitamin B hơn.

    Nếu bạn đang tìm cách cắt giảm lượng calo và chất béo, hãy nhớ chọn gà tây không da bất cứ khi nào có thể. Phần này của gà tây có nhiều calo và chất béo hơn nhưng lại có ít chất dinh dưỡng mà bạn sẽ tìm thấy ở các vùng khác của gà tây.

    Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên ăn một phần thịt có kích thước từ 2-3 ounce hoặc tương đương với kích thước của một bộ bài và chọn những phần thịt nạc nếu bạn lo lắng về lượng chất béo.

    Ngoài ra, hãy lưu ý rằng có một số khác biệt nhỏ về mặt dinh dưỡng đối với các dạng gà tây khác, như gà tây xay hoặc thái lát. Gà tây xay có thể chứa cả thịt trắng và thịt sẫm, và thông tin về dinh dưỡng của gà tây xay có thể thay đổi tùy theo hàm lượng chất béo.

    Mặt khác, dinh dưỡng gà tây thái lát có xu hướng chứa nhiều natri, được thêm vào để kéo dài thời hạn sử dụng. Mặc dù lượng calo trong thịt bữa trưa là tương đương nhau, nhưng tốt nhất bạn nên ăn tươi hoặc xay bất cứ khi nào có thể để có được lượng dinh dưỡng dồi dào nhất cho đồng tiền của bạn.

    Gà tây và gà cho đến nay là hai loại gia cầm phổ biến nhất, được yêu thích vì hương vị khác biệt cũng như sự tiện lợi và chất dinh dưỡng mà chúng mang lại. Vậy nên ăn gà tây hay thịt gà mỗi ngày sẽ tốt hơn?

    Tuy nhiên, mặc dù gà tây có một chút lợi thế hơn gà ở một số khía cạnh, sự khác biệt giữa hai loại gia cầm này là rất nhỏ. Cả hai đều có thể là những cách lành mạnh và bổ dưỡng để tăng cường lượng protein mỗi ngày và bổ sung một số vitamin và khoáng chất quan trọng.

    Nếu bạn quyết định nuôi gà, hãy chọn gà hữu cơ, được nuôi thả rông để ngăn chặn sự gián đoạn nồng độ hormone và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

    Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra các công thức nấu gà tây còn sót lại này để sử dụng tốt phần thức ăn thừa của bạn.

    Mặc dù không phổ biến, một số người có thể bị phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với gia cầm. Ngoài ra, một số người có thể nhạy cảm hoặc dị ứng với một số chất phụ gia có trong các sản phẩm thịt đã qua chế biến.

    Các triệu chứng dị ứng thực phẩm bao gồm nổi mề đay, nghẹt mũi, hắt hơi, đau đầu, hen suyễn và buồn nôn. Nếu bạn gặp phải những điều này hoặc bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào khác sau khi ăn thịt gia cầm, hãy ngừng sử dụng và nói chuyện với bác sĩ của bạn.

    Cuối cùng, hãy nhớ rằng các sản phẩm thịt đã qua chế biến, như thịt nguội, có xu hướng chứa nhiều natri. Nếu bạn đang theo dõi lượng natri của mình, hãy tìm loại ít natri, hoặc tốt hơn, hãy chọn thịt tươi hoặc thịt xay.

    Phần kết luận

    • Vú gà tây cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng mà bạn cần mỗi ngày, bao gồm protein, selen, phốt pho và riboflavin. Nó cũng chứa nhiều tryptophan, một axit amin có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn và chống trầm cảm.
    • Lợi ích của loại gia cầm này bao gồm giàu protein, thúc đẩy giấc ngủ ngon, giúp giảm cân và hỗ trợ tâm trạng tích cực.
    • Sự khác biệt giữa thịt trắng và thịt sẫm màu là không đáng kể, nhưng hãy nhớ chọn loại không da nếu bạn đang theo dõi lượng calo và chất béo của mình.
    • So với thịt gà, gà tây có hàm lượng calo và chất béo thấp hơn một chút nhưng lại có lượng protein cao hơn. Tuy nhiên, cả hai đều có thể là chất bổ sung dinh dưỡng cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.
    • Cuối cùng, hãy ăn gà tây tươi thay vì gà tây đã qua chế biến để giảm thiểu lượng natri, và đảm bảo nấu ở nhiệt độ tối thiểu là 165 độ F để ngăn ngừa bệnh tật do thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc( Samg
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Nấu Phở Gà Cực Ngon Của Hot Mom Nổi Tiếng Trên Facebook
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Hạnh Nhân Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Non Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Sắn Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Vô Cùng
  • Cách Nấu 11 Món Chè Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • 3 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Chè bắp sữa non là món ăn ngon, độc đáo. Vị ngọt thanh của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa, vị bùi của đậu. Tất cả hương vị đó hòa quyện vào nhau sẽ khiến bạn mê mẩn.

    Nguyên liệu nấu chè bắp sữa non

    Để nấu được món chè bắp sữa non ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau:

    Cách nấu chè bắp sữa non ngon không kém ngoài tiệm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè

    Bắp: Bạn sẽ mang bóc vỏ, loại bỏ hết râu, sau đó rửa sạch và luộc chín lại với nước.

    Khi bắp chín thì vớt ra rồi để nguội, dùng dao thái mỏng các hạt bắp ra khỏi lõi (tách hạt ra khỏi bã). Phần nước luộc bắp sẽ đem lọc bỏ cặn và dùng để nấu chè cho món chè thơm ngon hơn.

    Lá dứa: Sau khi mua về sẽ rửa sạch, để ráo nước.

    Cách nấu chè bắp sữa non

    Bột năng: Pha bột năng vào một bát con nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    Đậu phộng: Bạn đem đặt lên bếp rang chín vàng. Sau chà xát hết lớp vỏ mỏng rồi giã nhỏ, không nên giã nát quá.

    Bước 2: Nấu nước chè bắp sữa non

    Đầu tiên bạn sẽ đặt nồi nước luộc bắp lên bếp. Cho thêm lá dứa vào nấu cho có mùi thơm hấp dẫn. Sau đó bạn sẽ đổ từ từ bột năng vào và khuấy đều. Nếu bạn thích ăn chè đặc thì có thể cho nhiều bột năng hơn và ngược lại.

    Cách nấu chè bắp sữa non

    Bạn đun sôi nồi nước chè, đến khi bột năng nở hết và tạo được độ sánh cho nước chè. Bạn sẽ cho đường vào (lượng đường cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn). Tiếp tục cho thêm một chút muối để chè được đậm đà hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Nấu chè bắp sữa non ngon

    Sau khi đã thấy vừa miệng, bạn sẽ cho phần hạt bắp vào nồi nấu thêm khoảng 7 phút rồi tắt bếp. Bạn nên đun với lửa nhỏ và nhớ vớt lá dứa ra trước khi tắt bếp.

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát. Chờ đến khi chè nguội, bạn sẽ cho nước cốt dừa và chút đậu phộng rắc lên trên. Món chè bắp sữa non ngon tuyệt đã xong rồi đó, bạn chỉ cần thưởng thức thôi.

    Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon. Nếu mùa đông lạnh, khi múc chè ra bát, bạn có thể ăn nóng ngay, rất ấm áp. Những ngày mùa hè nóng, bạn có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Cũng có thể thêm đá bào cho món chè mát lạnh.

    Cách nấu chè bắp sữa non

    Nguyên liệu và cách nấu chè bắp sữa non đều vô cùng đơn giản phải không nào. Những ngày rảnh rỗi, bạn có thể nấu cho cả gia đình thưởng thức. Mọi người quây quần bên nhau trong căn nhàn ngập tràn tiếng cười sẽ thật tuyệt và hạnh phúc.

    “Siêu hot” cách nấu chè dừa non thạch lá nếp vạn người mê Lý do bạn nên học cách nấu chè dưa gang ngay và luôn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu Chè Sầu Riêng Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Tại Nhà Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Ngô (Chè Bắp) Thơm Ngon Dẻo Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Bắp Tại Nhà Ngon
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn (Vú Heo) Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Hấp Dẫn Nhất Hiện Hay
  • Mách Bạn Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Hồ Lô Nướng Tại Nhà Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Nướng Trung Quốc
  • Sò Lông Nướng Mỡ Hành, Món Ngon Giúp Chàng Sung Như Ngựa Chiến
  • Cách chọn nầm lợn ngon

    • Quan sát bên ngoài, vú heo phải còn tươi, màu trắng hồng nhẹ, vú phải có đầy đủ các lớp gồm da, mỡ và tuyến sữa.
    • Bề mặt miếng nầm cần sạch sẽ, không có dấu hiệu bong tróc, vết thâm hay nốt trắng, không phủ nhớt hay có mùi khó chịu.
    • Nếu vú heo để lâu hoặc bị bệnh thường sẽ có màu trắng bệch, mùi khó ngửi, bề mặt nhão nhoẹt và có xuất hiện nhiều nốt xuất huyết.

    Cách ướp và làm món nầm lợn nướng sa tế

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 800gr nầm lợn
    • 500gr đậu bắp
    • 500gr cà tím
    • 2 củ hành tím
    • 2 củ tỏi
    • 4 thìa cà phê hạt nêm
    • 2 thìa canh sa tế
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • 2 thìa cà phê mật ong
    • 2 thìa cà phê dầu điều
    • 2 thìa cà phê đường trắng
    • 1 thìa cà phê tương ớt
    • Nửa thìa cà phê tiêu
    • Rau sống và các gia vị khác

    Cách làm nầm lợn nướng sa tế

    Bước 1. Nầm lợn sau khi mua bạn cần rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Bước 2. Tiếp tục sơ chế các loại rau củ quả: cà tím rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo nước. Đậu bắp sau khi rửa sạch bạn bổ đôi hoặc cắt chéo. Tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rau sống chỉ cần rửa sạch, để ráo nước là được.

    Bước 3. Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó cho tỏi và hành tím vào phi lên cho thơm. Khi tỏi và hành đã dậy mùi thơm, bạn cho tiếp sa tế, hạt nêm, dầu điều, tương ớt, đường, mật ong và tiêu vào, hạ lửa nhỏ, đảo đều tay trong 5 phút rồi tắt bếp.

    Bước 4. Khi hỗn hợp trên nguội, bạn đổ hết vào tô cùng với nầm lợn và trộn đều, ướp trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 5. Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, cho nầm lợn, cà tím và đậu bắp lên bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, bạn dùng cọ quét phần nước ướp đều lên các mặt của nầm lợn, nhớ trở mặt để nầm không bị cháy. Khi nào nầm lợn chín thì gắp ra để riêng, thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

    Vậy là món nầm lợn nướng sa tế đã hoàn thành rồi, không khó chút nào đúng không. Khi ăn, bạn dọn ra đĩa kèm với rau sống, đậu bắp và cà tím, nếu thích đậm đà hơn, bạn có thể ăn kèm với một chén muối ớt xanh sẽ rất ngon.

    Cách ướp và làm món vú heo nướng chao

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1kg vú heo
    • 200gr chao
    • 500gr đậu bắp
    • 20gr tỏi băm
    • 20gr hành tím băm
    • 80gr ớt sa tế
    • 50gr tương ớt
    • 30gr đường trắng
    • 3gr hạt tiêu
    • 3gr hạt nêm
    • 20ml mật ong
    • 10ml dầu ăn
    • 50ml sữa tươi không đường
    • Rau sống và các gia vị khác

    Cách làm vú heo nướng chao

    Bước 1. Vú heo sau khi rửa sạch, bạn cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Đậu bắp bạn rửa sạch sau đó bổ đôi.

    Bước 2. Cho vú heo, đậu bắp vào tô lớn cùng với 100gr chao xay nhuyễn, hạt nêm, tiêu, mật ong, tương ớt, 30gr ớt sa tế, 1/2 số hành tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 3. Tiếp theo chúng ta làm sốt chao. Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thật thơm. Sau đó cho sữa tươi không đường, 30gr đường trắng vào đun sôi, cho tiếp 50gr ớt sa tế và phần chao còn lại vào, hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi phần sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 4. Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, gắp vú heo và đậu bắp lên nướng chín, trong quá trình nướng nhớ đảo đều 2 mặt và dùng cọ quét phần nước ướp lên cho đậm đà. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu là xong.

    Khi ăn, bạn dọn vú heo nướng cùng đậu bắp ra đĩa, thêm ít rau sống và ăn kèm với phần sốt chao đã chuẩn bị từ trước.

    Với món vú heo nướng chao này, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc làm đồ nhắm nhâm nhi vào cuối tuần đều rất tuyệt vời.

    Một vài lưu ý khi làm món nầm lợn nướng

    Nướng với bếp than nầm rất dễ bị cháy, do đó bạn nên để lửa nhỏ, trở đều tay để miếng nầm được chín đều.

    Ngoài chao và sa tế, bạn còn có thể tạo nhiều loại nước sốt như muối ớt chanh, muối tỏi ớt để ăn kèm với món nầm nướng, đều rất ngon.

    Không chỉ ngon, vú heo còn rất bổ dưỡng, tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều bởi các món nướng không hẳn là tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Ngon Hết Sảy
  • Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Cho Ngày Tụ Tập Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sò Lông Nướng Mỡ Hành
  • Bí Quyết Trong Cách Ướp Lòng Heo Nướng Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Lòng Nướng Mật Ong Mắm Tỏi Ớt Sốt Me Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Từ Bột Mì Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Nước Cốt Dừa
  • Món vú dê nướng dành cho 3 – 4 người ăn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • Vú dê: 500g;
    • Sả: 50g;
    • Hành tím: 50g;
    • Tỏi: 50g;
    • Chao trắng: 1 hũ;
    • Ngũ vị hương: 1 gói;
    • Chanh: ½ quả;
    • Gia vị: dầu hào, sa tế tôm, hạt điều, màu điều, tương ớt, hạt tiêu đen.

    Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món vú dê nướng thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng ngay tại nhà với các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vú dê nướng

    • Vú dê rửa sạch để cho ráo nước rồi thái thành những miếng vừa ăn.
    • Tỏi, hành tím, sả bóc vỏ rồi băm nhuyễn cho vào chén. Sau đó, bạn để riêng khoảng ⅔ số tỏi đã băm vào một cái chén khác.

    Bước 2: Chuẩn bị nước sốt ướp vú dê

    Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu điều, 2 viên chao, 1 muỗng cà phê dầu hào, tương ớt, sa tế theo khẩu vị ăn cay của gia đình, ½ muỗng cà phê tiêu và dùng đũa khuấy đều. Để yên hỗn hợp này trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Ướp nước sốt vào vú dê

    Cách ướp vú dê nướng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho hỗn hợp đã pha chế ở bước 2 vào vú dê rồi đảo đều và để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm đều vào thịt.

    Sau khi vú dê đã thấm hoàn toàn gia vị, bạn cho ra vỉ nướng. Hương vị của món nướng sẽ hoàn thiện hơn dưới ngọn lửa bếp hoa than. Bạn cần chú ý lật các mặt của vú dê thường xuyên để thịt không bị cháy. Khi vú dê đã chín và vàng đều ở cả 2 mặt bạn nhanh chóng xếp vào đĩa.

    Món vú dê nướng sẽ ngon hơn khi rắc một ít hạt vừng rang tăng thêm vị béo ngậy cho món ăn thêm đặc biệt. Trong quá trình nướng, bạn dùng cọ quét đều nước sốt lên từng miếng vú heo để gia vị thấm đều giúp thịt thơm hơn và khôn bị cháy.

    Bước 5: Làm nước chấm vú dê nướng đúng vị

    Vú dê nướng sẽ càng ngon hơn khi dùng với nước chấm chuẩn vị. Cách thực hiện món nước chấm như sau:

    • Bạn cho 1 viên chao vào chén, thêm nước và dầm nhuyễn.
    • Cho tỏi vào chảo phi thơm và đổ chao dầm nhuyễn vào đun đến khi chao sôi thì tắt bếp.
    • Đổ nước chấm ra chén để nguội và vắt thêm nửa quả chanh cùng nửa muỗng cà phê đường. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn để thêm bớt lượng đường và chanh cho phù hợp.
    • Ngoài ra, nếu thích một chút vị cay, bạn có thể thêm một ít tương ớt hay sa tế để tạo thêm hương vị cho món vú dê nướng.

    Yêu cầu thành phẩm của món vú dê nướng

    Vú dê nướng cần phải đạt một số yêu cầu thành phẩm sau:

      Vú dê sau khi hoàn thành phải có vị béo ngậy, thơm ngon không còn mùi đặc trưng của thịt dê.
    • Món nướng vàng đều 2 mặt không quá cháy sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.
    • Cách làm vú dê nướng hoàn toàn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu theo số người trong gia đình.
    • Tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể tăng hay giảm lượng chanh, đường, tương ớt để có vị chua, ngọt, cay phù hợp với mỗi thành viên trong gia đình.
    • Món vú dê nướng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau như cải, xà lách,… Cách ăn này sẽ giảm cảm giác ngấy và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dồi Chiên
  • Cách Làm Dồi Lợn Trong Thơm Mềm, Ngoài Dai Ngon
  • Cách Làm Siu Mai Nhân Tôm Thịt
  • Dumpling Là Gì? Há Cảo Có Giống Dumpling Không?
  • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Mê Mẩn Người Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Non Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Sắn Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Vô Cùng
  • Cách Nấu 11 Món Chè Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

    • 5 bắp ngô tươi
    • 250ml nước cốt dừa (bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc mua sẵn loại đóng hộp)
    • 250g sữa tươi có đường
    • 50g bột năng (nếu không có bột năng bạn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn dây)
    • 300g đường trắng (tùy khẩu vị)
    • Đậu phộng rang (lạc rang)

    Cách nấu chè bắp sữa tại nhà nhưng ngon như ngoài tiệm

    Bước 1. Sơ chế bắp

    Bạn bóc vỏ rồi nhặt sạch râu ở bắp ngô. Sau đó bạn rửa sạch và luộc chín ngô với nước. Khi bắp chín thì vớt ra để nguội.

    Tiếp đến dùng dao thái mỏng các hạt bắp (tách hạt ngô ra khỏi cùi), nhưng vẫn giữ lại cùi ngô. Không nên bỏ cùi ngô đi, vì nó sẽ có tác dụng làm món chè này ngon hơn đấy.

    Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

    Bước 2: Sơ chế lá dứa và chuẩn bị nguyên liệu

    Lá dứa mua về bạn sẽ rửa sạch và để ráo nước.

    Sau đó bạn sẽ tiến hành pha bột năng. Bạn pha bột năng theo tỉ lệ 1 bột : 3 nước.Nhớ khuấy đều cho bột tan đều trong nước, không để bột bị vón cục.

    Đậu phộng bạn rang chín rồi xát hết vỏ. Cho giã nhỏ nhưng không nên giã nát quá, ăn sẽ không bùi.

    Bước 3: Nấu chè bắp sữa ngon

    Đặt nồi nước luộc bắp lên nấu với lá dứa cho nước có mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ khuấy đều tay. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng bột năng cho vào chè. Nếu bạn muốn ăn chè đặc có thể cho nhiều bột năng hơn. Còn nếu bạn muốn ăn chè loãng thì sẽ cho ít bột năng lại.

    Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi chè. Bạn cho đường vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Rồi cho thêm 1 chút muối (khoảng 1 thìa café muối) để chè có hương vị đậm đà hơn.

    Tiếp đến bạn cho hạt bắp đã luộc sẵn vào. Đun với lửa nhỏ khoản 5 – 10 phút cho bắp chín đều. Sau đó vớt lá dứa ra, tắt bếp.

    Bước 4: Làm nước cốt sữa dừa

    Bạn sẽ trộn đều sữa tươi và nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối. Đặt lên bếp đun khoảng 5 phút rồi đổ ra tô, để nguội.

    Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bắp sữa siêu hấp dẫn rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát và thêm nước cốt dừa lên trên. Bạn sẽ có món chè ngon làm siêu lòng bất kì ai.

    Món chè này có thể ăn nóng hay lạnh đều được. Mùa hè này thì ăn lạnh thêm đá sẽ tuyệt lắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sầu Riêng Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Tại Nhà Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Ngô (Chè Bắp) Thơm Ngon Dẻo Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Bắp Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Trân Châu Sữa Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Độc Đáo
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng, Sợi Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu “trà Bí Đao Hạt Chia” Ngon Như Tiệm Giải Nhiệt Cho Cả Nhà Hè Này
  • Trà Bí Đao Khô Là Gì? Tác Dụng Như Thế Nào?
  • – Bột năng: 100gram

    – Đường cát, đường phèn

    – Lá dứa: 3gram (khoảng ¼ bó)

    – Nước dừa tươi: 200ml

    – 1 chiếc máy ép lấy nước cốt dừa (hoặc 200ml nước cốt dừa đặc)

    Nhào bột làm vỏ trân châu

    Cho bột năng vào tô lớn (bạn cho vào tô sành hoặc tô thủy tinh). Từ từ đổ nước vào, vừa thêm nước vừa đều tay nhào bột cho đến khi bột mịn lại thành một khối rắn, mịn. Nước phải là nước sôi 100 độ C và đổ từ từ. Nếu bạn cho nước lạnh và đổ quá nhiều nước vào một lúc thì bột dễ bị rời, không dính.

    Sau khi nhào bột mịn xong, bạn ủ bột từ 15 – 20 phút.

    Khi thực hiện cách nặn trân châu xong, bạn bắc một nồi nước (ước chừng sao cho nước ngập số trân châu cho vào nồi, nếu quá nhiều thì chia làm 2 lần). Nước thật sôi, bạn thả trân châu vào nấu, hạ nhỏ lửa. Hạt trân châu từ màu trắng đục chuyển sang trắng hơi trong, nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh.

    Luộc chín trân châu

    Ngâm vào nước lạnh vừa giúp định hình hạt, vừa là cách làm trân châu không bị dính và nguội nhanh.

    Nấu sữa dừa

    – Phần cơm dừa còn lại ở trên bạn cho vào máy ép để ép lấy nước sữa. Phần xác dừa bỏ đi. Đây sẽ là phần sữa ngon, thơm. Tuy nhiên nếu không có máy ép thì bạn có thể thay thế bằng khoảng 200ml nước cốt dừa loại ngon (vắt từ ½ cơm dừa của một trái dừa).

    – Nấu sôi 200ml nước, sau đó cho vào nồi 80gram đường trắng và 70gram đường phèn, khuấy cho tan đường.

    – Khi đường đã tan gần hết, bạn rửa sạch lá dứa và cho vào cùng, đồng thời trút nước cốt dừa, thêm 200ml nước dừa tươi. Khuấy nhẹ nhàng cho đường tan hẳn, nước cốt dừa không bị vón cục, sôi lục sục thì cho trân châu vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.

    – Thêm trân châu vào nước sữa dừa đang nấu sôi

    – Múc chè ra chén nhỏ và thêm vài viên đá mát lạnh. Chè trân châu sữa dừa ngon hơn khi dùng lạnh.

    Hy vọng, qua cách làm chè trân châu sữa dừa mà chúng tôi giới thiệu, bạn đọc có thể tự làm cho mình những ly chè trân châu sữa dừa mát lạnh và béo ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • 5 Cách Làm Trân Châu Dai Ngon Đủ Vị Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Hỏng, Bốc Mùi
  • Công Thức Làm Trân Châu Đen Và Bảo Quản Đúng Cách
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Từ Bột Năng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Chè cốm đậu xanh sữa dừa vốn không phải là một món chè truyền thống mà là một sự kết hợp của các loại nguyên liệu khác nhau trên công thức nấu chè cơ bản để tạo nên một sự hài hoà giữa các nguyên liệu, tạo nên sức hút mới mẻ của một món chè ăn rồi là nhớ mãi. Cốm vốn đã rất nổi tiếng, nhất là cứ thu đến là lại khiến lòng người nao nức nhớ về các món ăn từ cốm. Vẫn sử dụng nguyên liệu này nhưng kết hợp mới lạ hơn khi sử dụng đậu xanh và sữa dừa sẽ khiến cho món chè trở nên hấp dẫn khác thường. Bạn đã thử chưa?

    Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa

    Bước 1: Chuẩn bị cốm và đậu xanh để nấu chè

    • Cốm khô đãi lại nhiều lần cho sạch vỏ trấu và sạn, rửa sạch lại với nước lạnh sau đó để ráo.
    • Đậu xanh cho vào ngâm với nước ấm 70 độ C khoảng 1 tiếng cho đậu mềm, đãi kỹ cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2: Nấu đậu xanh

    • Cho đậu xanh vào nồi rồi đổ nước ngập mặt đậu khoảng 2 cm, ninh đậu khoảng 30-40 phút với lửa nhỏ để đậu xanh chín nhừ, khi nấu ta khuấy đều tay để đậu không bị cháy.
    • Hòa tan 3 thìa bột năng với 5 thìa nước lạnh từ từ cho vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để bột năng không bị vón cục và tạo độ sánh đẹp.

    Bước 3: Nấu cốm và sữa tươi

      Nấu xong đậu xanh ở bước 2 ta cho tiếp cốm, sữa tươi, đường vào, tiếp tục đun sôi, khuấy tan đều, nêm nếm lại vị ngọt của chè sao cho vừa ăn rồi cho thêm 2 ống vani vào, khuấy thêm vài lần nữa là tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món chè cốm đậu xanh sữa dừa

      Múc chè cốm đậu xanh sữa dừa ra bát, cho thêm nước cốt dừa được chế biến sẵn và dừa nạo nữa là có thể thưởng thức.

    Chè cốm đậu xanh sữa dừa này có sự kết hợp hài hòa của các loại màu sắc khác nhau, nhẹ nhàng và tinh tế, vị chè vừa ngọt ngọt vừa sánh mịn ăn thanh và rất thơm, có thể thêm chút dừa khô hoặc đậu phộng giã nhỏ lại càng ngon hơn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Đặc Biệt Cho Hè Này
  • Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Nguyên Vỏ Thơm Phức Ai Uống Cũng Mê Tít
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Nguyên Vỏ Với Lá Dứa Kèm Sữa Tươi Cực Ngon
  • Cách Làm Kem Đậu Xanh Sữa Dừa Thật Đơn Giản Cho Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100