Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon Lợi Sữa Không Lo Béo Các Mẹ Nên Biết

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Chè Vải Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Hoa Quả Viên Bi Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Để Uống
  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Và Khô Ngon Không Chát Đắng
  • Cách nấu chè vừng đen ngon lợi sữa không lo béo các mẹ nên biết sẽ đem đến cho các sản phụ mới sinh con một món ăn tuyệt vời. Vừng đen hay mè đen là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong đông y với nhiều công dụng khác nhau, trong đó giúp dễ sinh và làm lợi sữa.

    Ngoài vừng đen còn có nhiều loại thực phẩm khác giúp lợi sữa, nhưng ăn mau ngán hoặc dễ gây thừa cân. Trong khi đó, sau sinh, các mẹ thường có xu hướng muốn sớm lấy lại vóc dáng như thời “con gái”.

    Công dụng của vừng đen

    Mặc dù rất nhỏ bé nhưng trong hạt vừng đen có chứa nhiều dưỡng chất như protein (chất đạm), lipit (chất béo), gluxit (chất đường bột), canxi, photpho, sắt và các vitamin, axit folic… Khi ép lấy dầu người ta nhận thấy rằng lượng dầu mè chiếm từ 38 – 50% trọng lượng hạt. Đặc biệt, hàm lượng vitamin E trong hạt vừng rất lớn, đứng hàng đầu trong các loại thực phẩm. Tại nhiều nước trên thế giới, dầu mè còn được yêu thích hơn dầu oliu vì chúng không bị đông ở nhiệt độ thấp.

    Niacin (nicotinic acid) có tác dụng xúc tiến quá trình trao đổi chất trong tế bào, duy trì tính đàn hồi của huyết quản, tǎng cường chức nǎng vi tuần hoàn của máu, phòng trị bệnh sạm da, da khô và viêm khoang miệng.

    Các acid béo chưa bão hòa trong dầu vừng như linoleic acid, palmitic acid và lecithin có giá trị dinh dưỡng cao, rất dễ được cơ thể hấp thụ và sử dụng. Đặc biệt chúng còn có tác dụng điều tiết lượng cholesterol trong máu, giúp cơ thể tiêu trừ những chất trầm tích trên thành động mạch và duy trì tính đàn hồi của huyết quản.

    Vitamin E có tác dụng chống o-xy hoá, ngǎn chặn sự phá hủy tế bào của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu, phòng trị bệnh xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não, làm chậm quá trình lão suy, tǎng cường sự phân tiết của tuyến sinh dục và dịch vị, điều hòa trung khu thần kinh và dự phòng bệnh đục nhân mắt.

    Nguyên liệu cần có cho món chè vừng đen

    • 150g vừng đen
    • 4 thìa canh đường cát trắng
    • 1 thìa canh bột sắn dây

    Bước 1: Đãi sạch vừng đen

      Vừng đen đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2: Rang thơm hạt vừng

      Vừng sau khi ráo nước, cho vào chảo, rang lửa nhỏ từ 3 đến 5 phút đến khi vừng có mùi thơm thì tắt bếp.

    Bước 3: Hòa tan bột sắn dây

      Bột sắn dây hòa với một ít nước lọc, dùng thìa khuấy cho bột sắn tan.

    Bước 4: Xay nhuyễn vừng đen

      Vừng sau khi rang, cho vào máy sinh tố, xay cùng với nửa bát con nước lọc, xay nhuyễn.

    Bước 5: Đun vừng xay với nước và đường

      Cho vừng lại vào nồi, thêm nước lọc và đường cát trắng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của bạn.

    Bước 6: Hòa nước sắn dây vào nồi chè

      Nhanh tay cho bát sắn dây ở bước 3 vào nồi, tiếp tục dùng muôi khuấy nhẹ đến khi chè sánh đặc thì tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh Giúp Mẹ Sinh Con Dễ Dàng Và Lợi Sữa
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế
  • Cách Nấu Chè Trân Châu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh Giúp Mẹ Sinh Con Dễ Dàng Và Lợi Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon Lợi Sữa Không Lo Béo Các Mẹ Nên Biết
  • Học Cách Nấu Món Chè Vải Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Hoa Quả Viên Bi Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Để Uống
  • Giá trị dinh dưỡng có trong vừng đen

    Hạt vừng đen hay còn gọi là mè đen từ lâu đã được biết đến như một nguồn thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng. Theo Đông y, hạt vừng đen có vị ngọt, tính hàn, không độc và giúp điều trị các chứng táo bón, đầy hơi, mụn nhọt, mượt tóc, khỏe da.

    • 560 calo
    • 7,2g nước
    • 19g protein
    • 50g lipid
    • 8g gluxit
    • Các loại khoáng chất quan trọng khác photpho, kali, canxi, magie, đồng, sắt, mangan,…
    • Vitamin B1, B2, B3, B6, E,…

    Công dụng của chè vừng đen đối với sức khỏe mẹ bầu và em bé

    Giúp mẹ dễ sinh

    Đây là công dụng nổi bật nhất của chè vừng đen đối với các bà bầu sắp sinh. Bổ sung chè vừng đen vào những tháng cuối thai kỳ sẽ giúp quá trình sinh nở rút ngắn lại và trở nên dễ dàng, thuận lợi, ít đau đớn hơn cho mẹ bầu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn chè vừng đen kiên trì trong suốt thai kỳ giúp tăng khả năng “mẹ tròn con vuông” lên rất nhiều lần so với những mẹ không ăn.

    Kích thích tuyến sữa

    Sau khi vượt cạn thành công thì điều mà người mẹ quan tâm nhất hẳn là vấn đề sữa mẹ cho con bú. Ăn chè vừng đen trong thời gian mang thai và cho con bú giúp kích thích tuyến sữa mẹ về dồi dào, đồng thời chất lượng sữa cũng cải thiện đáng kể và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển tốt hơn.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Trong hạt vừng đen có chứa lượng chất xơ dồi dào cùng vitamin và các khoáng chất tốt cho hệ tiêu hóa, trong đó đặc biệt phải kể đến dưỡng chất niacin với khả năng tăng cường trao đổi chất trong hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu phòng ngừa được chứng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, tiêu chảy và táo bón,… thường gặp trong thai kì.

    Lượng canxi dồi dào trong vừng đen có thể đáp ứng hơn 2/3 nhu cầu canxi mỗi ngày cho bà bầu. Ăn chè vừng đen trong thai kỳ giúp hệ xương và răng thai nhi cứng cáp ngay từ trong bụng mẹ, đồng thời giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương về sau.

    Phòng tránh các bệnh về tim mạch

    Các axit béo chưa được bão hòa có trong vừng đen là nguồn dinh dưỡng vô cùng giá trị giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu, tốt cho hệ tim mạch của mẹ bầu và cả thai nhi, giúp mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ, cao huyết áp,..

    Đẹp da

    Làn da của bà bầu thường rất nhạy cảm do sự thay đổi hormone bên trong cơ thể. Vì vậy sau khi sinh, làn da mẹ thường bị lão hóa rất nghiêm trọng. Ăn chè vừng đen thường xuyên giúp bảo vệ làn da, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và giúp da chống lại các ảnh hưởng tiêu cực đến từ tia UV.

    Ngăn ngừa tiểu đường

    Mẹ bầu bị tiểu đường mà thèm chè thì có thể ăn chè vừng đen mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe vì vừng đen giúp khống chế được nồng độ insulin trong cơ thể bà bầu, từ đó, giúp bà bầu ngăn ngừa được bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai.

    Tăng cường miễn dịch

    Cơ thể bà bầu khi mang thai rất hay mệt mỏi, căng thẳng, cộng thêm sức đề kháng yếu nên rất dễ bị các bệnh như cảm cúm, ho, sốt,… làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ăn chè vừng đen là một biện pháp hữu ích giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ khỏi cảm lạnh hay cúm, đồng thời giúp cơ thể mẹ luôn tràn đầy năng lượng.

    Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu sắp sinh

    Nguyên liệu

    • 100g vừng đen. Mẹ nên mua vừng đen của Việt Nam sẽ tốt và ngon hơn vừng đen của Trung Quốc. Vừng đen của Việt Nam thường có màu nhạt và có lẫn hạt vàng, hạt đỏ, khó vê vỏ, trong khi vừng đen Trung Quốc có hạt đen nhánh, vỏ dày, to, cứng và dễ vê
    • 50g bột nếp
    • 1 thìa cà phê bột sắn dây
    • 10ml sữa tươi
    • 100g đường phèn
    • Vừng đen: Mua vừng về mẹ sàng qua để loại bỏ bụi bẩn, hạt mốc, hỏng hay sạn. Mẹ rửa sạch vừng với nước rồi cho lên chảo rang với lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi thấy vừng nổ tách tách đều tức là đã chín. Sau đó mẹ đợi cho vừng nguội hẳn rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn và mịn. Mẹ có thể mua nhiều vừng về rang rồi để đó, khi nào nấu chè thì mới đem ra xay
    • Bột gạo nếp: Tương tự vừng đen mẹ cũng cho gạo nếp lên chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp. Mẹ để nguội rồi mang xay hoặc giã cho nhuyễn. Đối với gạo nếp thì mẹ có thể xay hết rồi bọc túi nilon cất đi dùng dần
    • Bột sắn dây: Hòa bột sắn với nước lạnh cho đến khi tan hoàn toàn

    Cách nấu

    • Mẹ bắc xoong lên bếp, đun 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường và 1 bát nước
    • Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, đến khi nước không còn màu trắng mà chuyển sang đen hoàn toàn là được
    • Nếu muốn đổi vị, mẹ có thể cho thêm một ít gừng đập dập hoặc nước cốt dừa để chè có mùi thơm hơn
    • Ăn ngay khi còn nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế
  • Cách Nấu Chè Trân Châu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Về Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích
  • Thịt Xông Khói, Đặc Sản Tây Bắc
  • Chân Giò Xông Khói Được Kết Hợp Với Các Món Ăn Dân Dã Hàng Ngày
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây Cho Dân Sành Ăn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chưng Tố Yến Sào Khánh Hòa Thơm Ngon Cho Bé
  • Món chè vừng rất thơm ngon lại có công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và cải thiện sức khỏe. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản sau cho món ăn bỗ dưỡng này.

    Nguyên liệu:

    100g vừng đen

    Bột nếp 50g

    Đường

    Sữa (tùy chọn)

    Cách làm:

    Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm.

    Cho vừng đen vào máy xay khô, xay mịn như bột.

    Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

    Trộn bột nếp với bột vừng đen, nếu cẩn thận có thể lọc quamột cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường

    tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên.

    Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

    Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện.

    Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều,khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè vừng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

    Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

    Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn, nhưng lại không chế biến được bột vừng để ăn dần như cách xay khô.

    Mách nhỏ:

    – Nếu cẩn thận, để tránh bị sạn thì khi mua vừng đen về bạn nên rửa qua nước, vẩy khô rồi mới cho vào chảo rang

    – Bột nếp mua sẵn ở chợ, siêu thị hoặc thậm chí tự xay cũng được

    – Tỉ lệ bột nếp nhiều hay ít là tùy ở bạn muốn mòn chè vừng đặc quánh hay loãng, do đó bạn có thể tự tăng giảm.

    – Ngoài ra lượng nước ít nhiều cũng quyết định độ loãng đặc của chè.

    -Xay bột khô có thể cất đi ăn dần trong 1 thời gian ngắn, chỉ cần thêm nước sôi và quấy đều là ăn được, rất thuận tiện.

    – Khi xay bột vừng bạn hoàn toàn có thể xay kèm thêm các loại hạt khác để hương vị phong phú hơn, ví dụ hạt sen, hạt đỗ, hạt hạnh nhân, lạc, nhân quả óc chó…

    Nguồn: monngonhanoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  • Sữa Mè Đen Giúp Bé Tránh Xa Táo Bón
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • Vịt Trời Nướng Sa Tế Ngày Đông Lạnh
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “Dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Tìm Hiểu Vừng Đen Và Cách Nấu Món Chè Vừng Đen Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Mè Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Không Bị Bở Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn
  • 3 Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Thơm Ngon An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Cực Thơm Ngon Cả Nhà
  • 1. Tìm hiểu về vừng đen

    Vừng đen hay còn được biết đến với một tên gọi khác là mè đen. Đây là loại hạt được lấy từ cây vừng đen trồng nhiều tại Việt Nam. Vừng đen vừa được dung làm lương thực vừa dùng như là một loại thuốc quý. Vì vậy chế biến món chè vừng đen thưởng thức mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

    Đặc biệt hạt vừng đen có vị ngọt bùi, lành tính, không độc hại. Nhất là nó chứa ít acid béo bão hòa. Chính vì thế vừng đen sở hữu rất nhiều công dụng tốt mà không phải loại hạt nào cũng có. Cụ thể ăn vừng đen thường xuyên sẽ có tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng. Ngoài ra nó còn có khả năng tăng cường trí não, giúp sáng mắt. Bạn cũng có thể dùng hạt vừng đắp ngoài da trị sưng tấy, vết bỏng, làm cao dán nhọt.

    Vừng đen chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết như kẽm, canxi, phốt pho. Do đó ăn vừng đen nhiều giúp xương chắc khỏe. Hàm lượng magie trong hạt vừng được biết đến như một loại thần dược giãn mạch máu giúp ổn định huyết áp.

    Bên cạnh chứa nhiều hàm lượng khoáng chất thì hạt vừng đen còn chứa các loại axit phytic. Đây là tổng hợp chất có khả năng chống ung thư rất hiệu quả mà ít ai biết tới. Loại chất này hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chính vì thế nó có thể giúp ngăn chặn sự hoạt động của các gốc tự do gây ung thư. Không chỉ có vậy hợp chất này còn có thể giúp cơ thể tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Từ đó nó giúp làm giảm quá trình lão hóa, cải thiện và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

    Đây chính là những lý do vì sao nói món chè vừng đen là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đồng thời qua đây nó cũng giúp các bạn những người chưa hiểu hết về hạt vừng đen. Nhất là những công dụng bổ ích của loại hạt này thêm nhiều kiến thức mới. Để từ giờ không phải thắc mắc chuyện mọi người sao lại ăn nhiều hạt vừng đen. Tại sao ai ai cũng muốn biết công thức làm món chè từ vừng đen?…..

    Cách nấu món chè vừng đen thơm ngon hấp dẫn

    Theo như tìm hiểu ở trên thì chè được làm từ vừng đen rất tốt cho sức khỏe. Và thưởng thức món chè vừng đen thường xuyên còn là cách bồi bổ cơ thể tốt nhất. Tuy nhiên nếu các bạn mua chè ở ngoài về ăn sẽ không an toàn. Bởi vì, bạn không nắm rõ chất lượng nguyên liệu làm chè có chất lượng hay không? Quá trình chế biến có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không? Đặc biệt trong thời gian gần đây vấn đề an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề nóng. Vì vậy mua món chè vừng đen ở ngoài ăn rất đáng lo ngại. Vậy cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tự tay chế biến tại nhà.

    Cách nấu món chè vừng đen rất đơn giản và điều quan trọng là phải chuẩn bị đúng nguyên liệu. Trong đó các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 50 gram bột nếp, 10ml sữa tươi. Ngoài ra, nấu món chè này còn cần khoảng 1 thìa bột sắn, 100gr vừng đen, 100gr đường và một ít lạc rang giã dập.

    Trước khi chế biến món chè thì các bạn cần làm sạch các nguyên liệu. Nhặt sạch vừng đen rồi đem rửa thật sạch. Sau đó bạn để vừng thật ráo nước rồi cho vào chảo rang lên. Bạn nên rang vừng trên lửa nhỏ và rang vừng cho đến khi thấy vàng thơm là được. Bạn tiếp tục cho hạt vừng vào máy xay nhuyễn.

    Bột nếp bạn cũng đem rang như vừng đen cho đến khi nghe mùi thơm thì tắt bếp. Còn bột sắn thì các bạn cho vào một cái tô cho thêm chút nước lọc vào trộn đều thành hỗn hợp đặc.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái nồi sạch. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm bột nếp, vừng đen, đường, bột sắn hòa tan và một chút nước vào nồi. Bạn bật bếp đun sôi nồi chè. Trong khi nấu chè bạn cần đảo đều tay để bột quánh lại rồi cho thêm một chút sữa tươi. Bạn đun tiếp cho đến khi hỗn hợp trong nồi quyện lại thì tắt bếp để nguội.

    Cuối cùng bạn múc ra chè ra bát rồi rắc lên một ít lạc giã nát và thưởng thức. Đặc biệt món chè này sẽ thơm ngon hơn nếu bạn cho thêm đá bào vào. Như vậy vị ngọt của món chè sẽ tăng lên, ăn sẽ mát, hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon Sánh Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Top Món Ăn Từ Mè Đen Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Sinh Nở Dễ Dàng Hơn
  • Công Dụng Của Bột Mè Đen Và Chế Biến Bột Mè Đen Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Làm Sữa Mè Đen Có 1
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu “dễ Sinh
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đẹp Da, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Cách Nấu Chè Ngô Ngon Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Ngon Thơm Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Làm Đẹp Da
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Đặc biệt với những bà mẹ sau sinh, nhưng ít sữa. Việc ăn chè mè đen sẽ giúp tăng nguồn sữa cũng như giúp sữa thơm ngon hơn. Giúp bé chăm ăn và mập mạp chóng lớn hơn.

    Nguyên liệu để nấu chè mè đen

    Để có nguyên liệu nấu món chè này, bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc hàng tạp hóa nào quanh đó. Mọi thứ đã có đủ để bạn nấu được món chè ngon, tốt cho cả mẹ và bé.

    Trong cách nấu chè mè đen sau đây, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Cách nấu chè mè đen đơn giản, thơm ngon

    Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, sẽ bắt tay vào làm món chè mè đen đẹp da, lợi sữa cho chị em. Cách làm món chè này thì trên cả sự đơn giản cơ. Chỉ trong vài bước là bạn có thể hoàn thành món ăn một cách suất sắc.

    Bước 1: Sơ chế mè đen

    Mè đen sau khi mua về, bạn sẽ đãi qua nhiều lần nước để mè đen thật sạch. Sau đó đổ ra rổ (rá) cho ráo nước.

    Khi mè đen đã ráo nước thì sẽ đặt lên chảo để rang cho thơm. Rang nhỏ và đều lửa từ 3 đến 5 phút. Đến khi mè đen bắt đầu nổ lách tách và có mùi thơm thì thôi. Đổ mè ra bát và đợi mè nguội.

    Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Bước 2: Hòa bột sắn dây

    Giống như các cách nấu chè khác, bạn sẽ cho bột sắn dây vào trong bát con. Từ từ rót nước lạnh vào và đảo đều bột để bột tan trên đều trong nước. Chú ý phải hòa tan bột trong nước.

    Bạn cần lưu ý khi rót nước lạnh vào bột sắn dây, bạn cần đảo bột sắn dây liên tujcc để bột không bị vón cục. Đặc biệt không hòa bột quá đặc hoặc quá loãng, nấu chè sẽ không ngon.

    Bước 3: Xay mè đen

    Sau khi mè đen đã nguội, bạn sẽ lấy 4/5 phần mè đen đó cho vào máy say sinh tố say. Còn để lại 1 phần để chốc nữa sẽ sửa dụng đến.

    Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Bạn cần lưu ý chỉ nên cho mè đen vào say khi đã nguội. Nếu khi mè đen chưa nguội hẳn thì không nên cho vào máy say. Vì như vậy đến khi nấu, mè đen sẽ bị bết vào nhau. Ăn không ngon bằng mè khi đã nguội hẳn rồi cho vào say.

    Bước 4: Nấu chè mè đen

    Cho phần mè đen chưa được say cùng với 500ml nước vào trong nồi nấu. Đặt lên bếp và đung sôi mè đen khoảng 5 phút. Chú ý trong quá trình đun bạn cần đảo đều tay để phần mè đen bị chìm dưới đáy không bị khê.

    Sau 5 phút bạn hạ nhỏ lửa và cho từ từ phần mè đen đã say vào nồi nấu. Khuấy cho thật đều rồi tiếp tục đun đến khi nồi mè không còn màu trắng bọt nữa. Khi nồi chè chuyển màu đen tự nhiên của mè là được.

    Tiếp đến bạn cho phần bột sắn dây đã hòa vào vào nồi chè. Đun sôi chè và cho tiếp đường vào (tùy khẩu vị). Vặn nhỏ lửa nấu đến khi chè bắt đầu sệt sệt lại với nhau. Nếm chè mè đen có vị ngọt vừa miệng là được và tắt bếp.

    Đặc biệt những anh chồng muốn tẩm bộ cho vợ và muốn con mập mạp hơn từ sữa mẹ. Thì có thể áp dụng cách nấu chè mè đen này để trổ tài nấu cho vợ ăn. Chắc chắn các chị sẽ vô cùng cảm động đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Vừa Dễ Sinh Vừa Lợi Sữa Sau Sinh
  • Cách Nấu 8 Món Chè Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Chè Mè Đen (Chí Mà Phù) Ngon Sánh Mịn
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nứt Mũi
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thanh Mát, Ngon Nức Làng Xóm
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Mè Đen Sánh Mịn
  • Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Mè Đen Ngon Cho Cả Nhà
  • Mè Đen (Vừng Đen) Có Tác Dụng Gì? Chữa Được Bệnh Gì? Chế Biến Ra Sao?
  • Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu

    Vừng đen, (mè đen) là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là vị thuốc chữa bệnh tốt. Theo các chuyên gia thực phẩm thì ăn những thực phẩm có màu đen như vừng đen, đỗ đen, gà ác, gạo cẩm… có thể điều tiết khả năng sinh lý của con người, kích thích hệ thống bài tiết tiêu hóa, tuần hoàn làm tăng lượng hồng cầu, da dẻ hồng hào, tóc đen trở lại và kéo dài tuổi thọ.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho vừng đen vào máy xay khô, xay mịn như bột.

    Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

    Trộn bột nếp với bột vừng đen, nếu cẩn thận có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên.

    Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

    Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện.

    Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè vừng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

    Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

    Cách nấu chè vừng đen chữa bách bệnh

    Các bà bầu ăn chè vừng đen với mong muốn dễ sinh con hơn còn nếu sau khi sinh bị thiếu sữa thì đem sao hạt vừng đen với muối giã ăn hàng ngày. Chè vừng đen sẽ là cách phù phép thàn kỳ cho sức khỏe của bạn.

    Nguyên liệu:

    • 100g vừng đen. .
    • 50g bột nếp. .
    • Đường, sữa (tuỳ khẩu vị).

    Cách làm:

    Vừng đen phải được nhặt kỹ để không bị sạn

    Rang đều tay vừng đen cho tới khi dậy mùi thơm rồi say mịn thành bột bằng máy sinh tố.

    Rang bột gạo nếp trên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

    Trộn bột nếp với bột vừng đen sao cho hỗn hợp thật mịn. Tốt nhất nên cho vào máy say sinh tố. Sau đó thêm đường theo khẩu vị từng người rồi trộn đều.

    Lấy 1-2 thìa bột vừng, thêm nước sôi khuấy đều đến khi bột quánh lại là được món chè vừng. Phần bột khô đựng trong lọ, đậy thật kín để ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu “vượt Cạn” Dễ Dàng Hơn
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Ngon Mê Ly
  • Cách Pha Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Đậm Đà Và Dậy Hương
  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Ngon Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Ngon Thơm Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Làm Đẹp Da
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon Mát Bổ Dưỡng
  • Mách mẹ cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh và lợi sữa. Các mẹ sắp đón bé chào đời và đang băn khoăn ăn gì tốt cho bé và quá trình sinh nở của mẹ? Có thể bạn chưa biết, chè mè đen không chỉ đơn thuần là món tráng miệng mà còn là loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu trong giai đoạn mang thai đặc biệt là lúc sắp sinh. Bài viết sẽ hướng dẫn mẹ cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh và lợi sữa.

    Hạt mè (có nơi gọi là hạt vừng), một loại thực phẩm rất quen thuộc và gần gũi với gia đình người Việt, vừa là món ngon vừa là dược phẩm hữu hiệu chữa được nhiều bệnh mà không tốn nhiều công sức.

    Ngoài ra, mè đen còn có công dụng ngăn ngừa táo bón khi mang thai, giúp mẹ bầu “vượt cạn” dễ dàng, đồng thời mang đến cho mẹ một nguồn sữa dồi dào sau sinh.

    Hạt mè chứa khoảng 40 – 60% dầu, 22% chất đạm, ngoài ra còn có đồng, can xi oxalat. Dầu mè chứa nhiều calo, a xít béo omega 3 và omega 6… có lợi cho tim mạch, tăng tuổi thọ. Mè đen và mè trắng đều tốt cho sức khỏe, nhưng đông y khuyến cáo nên dùng mè đen vì đây được xem như một vị thuốc.

    • Mè đen có tác dụng hữu hiệu đối với các vấn đề về tiêu hóa như nhuận tràng, trị táo bón, khó tiêu.
    • Mè đen còn giúp tiêu hủy các loại giun sán trong đường ruột
    • Đông y dùng mè đen như một vị thuốc giúp đen tóc bên cạnh hà thủ ô.
    • Mè đen còn giúp trị mụn nhọt, làn da mềm mại.

    Do đó, bên cạnh việc dùng trực tiếp mè đen còn có thể dùng dầu mè để thay thế các loại dầu ăn khác trong chế biến. Dầu mè cũng rất thân thiện với trẻ em do chứa nhiều vitamin E, B và can xi.

    Cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh, đẹp da và lợi sữa

    Các nguyên liệu cho món chè mè đen

    • Mè đen: 100g
    • Bột sắn dây: 50g
    • Đường: 150g
    • Nước đun sôi để nguội: 800ml
    • Gừng: 1 củ nhỏ

    Cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh

    Đầu tiên, mẹ cần chú ý chọn mua đúng loại mè đen của Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có hai loại: mè đen Việt Nam thường có màu nhạt, lẫn cả hạt vàng, hạt đỏ, khó vê vỏ. Còn mè đen nước ngoài, chất lượng kém hơn, vỏ dày, to cứng, dễ vê, hạt đen nhánh.

    Sau khi mua về, mẹ sàng qua để loại bỏ hết bụi bẩn, hạt mốc, hỏng hay sạn, nếu cần, mẹ có thể đem rửa với nước. Tiếp theo cho mẹ đen vào chảo rang với lửa nhỏ. Khi rang nhớ đảo liên tục, đều tay để mè chín đều, không bị cháy.

    Rang cho tới khi mè đổ lách tách thì có nghĩa là mè đã chín, mẹ cho thêm 200ml nước vào mè, rồi đem hỗn hợp này xay nhuyễn lên bằng máy xay sinh tố.

    Lấy bột sắn dây hòa tan với 600ml nước còn lại đến khi nước và bột tan đều

    Sau đó. cho vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đun, mẹ nhớ khuấy đều tay để bột không bị đọng lại dưới đáy nồi. Đun tới lúc bột dần chuyển màu thì thêm mè đen vừa xay nhuyễn xong. Tiếp tục vừa đun vừa quấy đều trong khoảng 1 phút.

    Mẹ nên cho thêm gừng để món chè thơm ngon và nồng ấm hơn. Gừng đem đập dập, không nên thái nhỏ mà cho cả củ vào nồi chè. Khuấy đều cho đến lúc sôi thì cho thêm đường. Đun sôi 1 – 2 phút và tắt bếp là mẹ đã có một món chè rất ngon.

    Lợi ích khi bà bầu ăn mè đen

    • Tăng cường sức khỏe hệ xương: Chứa nhiều can-xi, mè đen là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu. Trung bình, cứ 100 g mè có khoảng 800 mg canxi, đáp ứng hơn 2/3 nhu cầu can-xi mỗi ngày.
    • Bảo vệ sức khỏe làn da:Một công dụng không thể phủ nhận mè đen là ngăn ngừa các nếp nhăn, ngăn ngừa tia UV từ mặt trời. Nhất là trong ánh nắng gay gắt mùa hè, bà bầu ăn mè đen sẽ bảo vệ da tốt hơn, giúp da khỏe khoắn và căng tràn sức sống.
    • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Bên cạnh gạo lứt, mè đen cũng được xem là thực phẩm an toàn chống lại bệnh tiểu đường, nhờ tác dụng điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể.
    • “Vượt ải” nhanh chóng:Theo kinh nghiệm dân gian, thường xuyên ăn mè đen trong giai đoạn cuối thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh, rút ngắn thời gian đau đẻ. Hơn nữa, ăn mè đen cũng giúp tăng số lượng cũng như chất lượng sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đẹp Da, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Vừa Dễ Sinh Vừa Lợi Sữa Sau Sinh
  • Cách Nấu 8 Món Chè Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Chè Mè Đen (Chí Mà Phù) Ngon Sánh Mịn
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nứt Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Tại Nhà Siêu Nhanh, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hai Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn Món Ngon Lại Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Trắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Và Không Bị Đắng Ngay Tại Nhà
  • Từ xa xưa, chè mè đen đã được ông bà ta dùng như một món ăn để giúp cho các mẹ bầu dễ sinh và lợi sữa sau sinh. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy thực hiện theo cách nấu chè mè đen cho bà bầu trên chúng tôi để có thêm một món ăn ngon dùng trong thời gian thai kỳ. Cách nấu chè đậu đen ngon mềm thanh mát bổ dưỡng cho cơ thể Chè chuối khoai lang thơm ngon nóng hổi Cách nấu chè mè đen cho…

    Từ xa xưa, chè mè đen đã được ông bà ta dùng như một món ăn để giúp cho các mẹ bầu dễ sinh và lợi sữa sau sinh. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy thực hiện theo cách nấu chè mè đen cho bà bầu trên chúng tôi để có thêm một món ăn ngon dùng trong thời gian thai kỳ.

    1. Cách nấu chè đậu đen ngon mềm thanh mát bổ dưỡng cho cơ thể
    2. Chè chuối khoai lang thơm ngon nóng hổi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Mè đen: 100gr
    • Bột sắn dây: 50gr
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Đường trắng: 150gr
    • Nước lọc: 800ml

    Mách bạn cách chọn mè đen ngon:

    Hiện nay trên thị trường có hai loại mè đen được bày bán. Đó là mè đen Việt Nam và mè đen của nước ngoài ( chủ yếu là của Trung Quốc). Để bảo đảm chất lượng hạt mè đen cũng như để tốt cho sức khỏe thì bạn nên chọn mè đen Việt Nam.

    Mè đen Việt Nam hạt nhỏ, có mùi thơm hơi béo đặc trưng của mè. Mè thường có màu đen nhạt, hay lẫn thêm các hạt màu đỏ hoặc vàng. Mè đen Việt Nam cũng rất khó vê vỏ. Còn mè đen của nước ngoài hạt to và cứng, có vỏ dày, có màu đen bóng rất đẹp mắt nhưng không có mùi thơm đặc trưng của hạt mè. Khi dùng tay vê, hạt mè rất dễ vỡ.

    Cách nấu chè mè đen cho bà bầu như sau:

    Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và đập dập, để riêng.

    Mè đen mua về bạn cho vào nia hoặc rổ có lỗ nhỏ và khít để sàng sơ cho hết bụi bẩn. Bạn nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc rồi đem rửa sơ qua với nước cho sạch và vẩy cho khô nước.

    Tiếp theo, bạn cho mè đen vào chảo để rang cho chín. Trong khi rang mè, bạn nên để lửa nhỏ liu riu và dùng đũa đảo đều tay cho mè chín đều, không bị cháy khét. Khi mè đen dậy mùi thơm và nổ lách tách có nghĩa là hạt mè đã chín, bạn có thể tắt bếp và để nguội.

    Khi mè nguội, bạn cho mè đen vào bình chứa của máy xay sinh tố, cho thêm 200ml nước lọc vào để xay cùng. Bạn xay cho đến khi mè nhuyễn mịn là được.

    Bước tiếp theo, bạn cho bột sắn dây vào 600ml nước lọc còn lại để pha thành nước. Bạn khuấy đều tay cho bột sắn dây tan hoàn toàn thì cho nước sắn dây vào nồi để đun sôi. Bạn chỉ để lửa liu riu và nhớ khuấy đều tay để bột không bị dính và cháy khét dưới phần đáy nồi.

    Mách bạn 4 cách pha bột sắn dây sao cho ngon và bổ dưỡng

    Khi hỗn hợp sắn dây sánh và chuyển thành màu trắng trong thì bạn cho tất cả phần mè đen đã xay nhuyễn vào để nấu cùng. Tiếp tục khuấy thật đều tay và nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì cho gừng đã đập dập vào nồi để nấu cùng.

    Khi chè sôi, bạn cho thêm đường trắng vào và nấu thêm khoảng 3 – 5 phút nữa cho đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    Cách nấu chè mè đen cho bà bầu này ăn nóng sẽ ngon hơn và cũng tốt hơn. Nếu bạn thích ăn có vị béo thì có thể chuẩn bị thêm phần nước cốt dừa để chan vào ăn cùng.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dưỡng Da Hiệu Quả Với Cách Nấu Chè Nha Đam Mật Ong
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Chè Mật Ong Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Ngọt Thanh, Béo Bùi
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Bùi Thơm Đơn Giản Nhất
  • Bí Kíp Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Vừa Dễ Sinh Vừa Lợi Sữa Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đẹp Da, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Cách Nấu Chè Ngô Ngon Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Ngon Thơm Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Làm Đẹp Da
  • Mè đen (vừng đen) thường có mặt trong bữa cơm của các gia đình như một gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên, có khá ít người biết được hết tác dụng của mè đen, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Trong mè đen có chứa protein, các loại vitamin, vi chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu mà còn kích thích sự phát triển trí não thai nhi.

    Ngoài ra, mè đen còn có công dụng ngăn ngừa táo bón khi mang thai, giúp mẹ bầu “vượt cạn” dễ dàng, đồng thời mang đến cho mẹ một nguồn sữa dồi dào sau sinh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Vừng đen: 100g
    • Bột sắn dây: 50g
    • Đường: 150g
    • Nước đun sôi để nguội: 800ml
    • Gừng: 1 củ nhỏ

    Cách làm

    Đầu tiên, mẹ cần chú ý chọn mua đúng loại mè đen của Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có hai loại: mè đen Việt Nam thường có màu nhạt, lẫn cả hạt vàng, hạt đỏ, khó vê vỏ. Còn mè đen nước ngoài, chất lượng kém hơn, vỏ dày, to cứng, dễ vê, hạt đen nhánh.

    Sau khi mua về, mẹ sàng qua để loại bỏ hết bụi bẩn, hạt mốc, hỏng hay sạn, nếu cần, mẹ có thể đem rửa với nước. Tiếp theo cho mẹ đen vào chảo rang với lửa nhỏ. Khi rang nhớ đảo liên tục, đều tay để vừng chín đều, không bị cháy.

    Rang cho tới khi mè đổ lách tách thì có nghĩa là mè đã chín, mẹ cho thêm 200ml nước vào mè, rồi đem hỗn hợp này xay nhuyễn lên bằng máy xay sinh tố.

    Lấy bột sắn dây hòa tan với 600ml nước còn lại đến khi nước và bột tan đều

    Sau đó. cho vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đun, mẹ nhớ khuấy đều tay để bột không bị đọng lại dưới đáy nồi. Đun tới lúc bột dần chuyển màu thì thêm mè đen vừa xay nhuyễn xong. Tiếp tục vừa đun vừa quấy đều trong khoảng 1 phút.

    Mẹ nên cho thêm gừng để món chè thơm ngon và nồng ấm hơn. Gừng đem đập dập, không nên thái nhỏ mà cho cả củ vào nồi chè. Khuấy đều cho đến lúc sôi thì cho thêm đường. Đun sôi 1 – 2 phút và tắt bếp là mẹ đã có một món chè rất ngon.

    Singlemum tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 8 Món Chè Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Chè Mè Đen (Chí Mà Phù) Ngon Sánh Mịn
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nứt Mũi
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thanh Mát, Ngon Nức Làng Xóm
  • Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Vừng Đen Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước “ngọt Ngào” Ngon Khó Cưỡng
  • Tuần Nào Nhà Tôi Cũng Nấu Món Chè Này Vì Không Chỉ Ngon Mà Nó Còn Giúp Phòng Chống Ung Thư Nữa
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Sago Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
  • Vừng đen có mùi thơm đặc trưng, và một loại thực phẩm bổ dững giàu protein, đặc biệt vừng đen dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn tạo thành hương vị thật ngon thật hấp dẫn. Hôm nay chuyên mục ” tối nay ăn gì” sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món ăn nữa được chế biến từ vừng đen đó món là chè trôi nước nhân vừng đen. Món chè trôi nước nhân vừng đen này là một món điểm tâm có tính mát, thanh nhã rất thích hợp thưởng thức trong mùa hè này đấy.

    Nguyên liệu nấu món chè trôi nước nhân vừng đen cho 4 người:

    -120g vừng đen

    -400g đường

    -80g lạc rang

    -200g bơ ngon

    -60 g mứt bí đao băm nhỏ

    -200g bột gạo nếp

    -Nước ấm

    -Gừng

    Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu cho món chè trôi nước nhân vừng đen:

    -Vừng đen ngâm qua nước trong vòng 1 giờ.

    -Lạc rang, bóc sạch vỏ.

    -Bơ đun chảy với lửa nhỏ

    -Trộn bột gạo nếp với nước, nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen:

    -Cho lạc rang đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay mịn.

    -Thêm vừng đen vào xay nhuyễn, sau đó cho đường trắng vào trộn đều.

    -Đổ hỗn hợp vừng đen đã xay vào hộp nhựa, trộn đều với mứt bí băm nhỏ và phần bơ đã đun chảy.

    -Ép thằng bề mặt hỗn hợp, chia thành những khối vuông băng nhau, rồi sau đó viên thành viên tròn.

    -Chia phần bột bánh thành những viên nhỏ đều nhau, viên tròn rồi ấn bẹp, cho nhân vừng đen vào giữa rồi dùng tay vo tròn lại gói kín phần nhân.

    -Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, đun nhỏ lửa đến khi bánh nổi lên được 1 phút thì vớt bánh sang chậu nước lạnh.

    -Đặt một nồi nhỏ khác lên bếp, cho 200ml nước + 100g đường và gừng thái sợi vào đun sôi.

    -Hòa 1 thìa bột sắn dây với 1 bát con nước cho tan, từ từ cho nước sắn dây vào nồi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều tay, đợi nước sôi lại thì tắt bếp.

    -Thả bánh trôi nhân vừng đen vào nồi nước đường đun nhỏ lửa cho đường ngấm vào bánh là được.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món chè trôi nước nhân vừng đen:

    -Bánh trôi nhân vừng đen khi ăn có cảm giác dẻo, dai dai vừa miệng.

    -Phần nước dùng có vị ngọt nhẹ thanh mát.

    -Phần nhân mịn, thơm, bùi bùi.

    Một số tác dụng của vừng đen bạn nên biết :

    -Nó có tác dụng bổ ích can thận, dưỡng huyết, khu phong, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, tăng khí lực, làm sáng mắt, phát triển bắp thịt, bổ ích tinh tủy.

    -Mặc dù phân tích hoá học không thấy khác biệt nhiều giữa thành phần cuả vừng trắng và vừng đen nhưng kinh nghiệm sử dụng chỉ dùng vừng đen với ý nghĩ màu đen đi vào thận nên vừng đen bổ thận.

    -Y học dân gian cho rằng nước sắc lá và rễ vừng đen bôi lên đầu làm tóc mọc tốt và đen hơn.

    -Hoa vừng đen vò nát đắp lên mắt làm dịu sưng đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Thôi Nôi Bé Trai, Trôi Nước Bé Gái
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Củ Dền Cho Ngày Tết Hàn Thực
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Vừa Bùi Vừa Thơm Ăn Là Giền
  • Cách Làm Món Chè Trôi Nước Khoai Môn Dẻo Ngọt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chè Cốm Khoai Môn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100