Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách nấu chè đậu xanh đánh

    thanh mát giải nhiệt ngày hè

    Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

    Nguyên liệu Các bước thực hiện

    – Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

    – Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

    – Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

    – Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

    – Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

    – Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

    Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

    Nguyên liệu:

    • 400 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 200 gam dừa nạo
    • 200 gam đường trắng
    • 10 gam bột năng
    • 1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

    Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

    Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Nức Nở Ăn Hoài Không Chán
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Món Ăn Tốt Cho Hệ Xương Khớp Đơn Giản Ít Tốn Kém ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 10 Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè: Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách nấu chè đậu xanh đánh ngon

    Cách nấu chè đậu xanh thanh mát giải nhiệt ngày hè

    Chè là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè không chỉ với giới trẻ mà đối với trẻ em, người già cũng đều rất thích bởi tính thanh mát, ngọt ngào và khả năng giả nhiệt của nó.

    Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh.

    • Đậu xanh xát bỏ vỏ: 600 gram.
    • Đường: 200 gram.
    • Dừa xiêm: 1 quả.
    • Nước cốt dừa: 200ml.
    • Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml.
    • Đậu phộng(lạc): 100 gram.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • Muối: 1 thìa.
    • Vani: 2 ống.
    • Đá bào: 500gram.

    Sơ chế nguyên liệu của món chè đậu xanh.

    Với đậu xanh: Dù đã được sát bỏ vỏ sẵn nhưng bạn vẫn phải ngâm với nước ấm khoảng 3 giờ. Sau đó, nhặt hết những hạt bị sâu và hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi một hai lần cho thật sạch rồi để ráo.

    Với gừng tươi: Bạn cạo vỏ và rửa sạch, sau đó có thể giã hoặc băm cho gừng thật nhuyễn.

    Với đậu phộng: Bạn nhặt hết các hạt sâu, mốc sau đó cho vào một chiếc chảo rang cho vàng đều, khi chín có mùi thơm. Sau đó,bạn đem ủ tàm 5-10 phút rồi đem xát sạch vỏ và giã nhỏ vừa.

    Với dừa xiêm: Bạn tách riêng phần nước và phần cùi dừa để riêng sau đó nạo cùi dừa thành sợi nhỏ và mảnh giống như cách sơ chế trong cach lam dau dua

    Cách nấu chè đậu xanh ngon.

    – Cho đậu xanh đã sơ chế vào nồi, sau đó đổ thêm nước dừa tươi sao cho ngập mặt đậu 1cm. Tiếp theo bạn cho thêm 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa muối vào nồi rồi đun cho đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

    – Sau khi nước đã sôi, bạn dùng một chiếc thìa lớn, gạn hết phần bọt phía bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ. Thi thoảng bạn phải dùng đũa đảo đều tay để đậu tơi ra và không bị cháy, nhất là phần đáy và thành nồi.

    – Tiếp theo bạn múc chè ra từng chiếc ly hoặc bát khi chè còn nóng tầm khoảng 1/2 ly. Để những ly, bát đỏ bên ngoài cho nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần hoặc bạn có thể ăn ngay.

    Cách nấu chè đậu xanh ngon tại nhà

    Chè đậu xanh là một món ăn tuy giản dị nhưng lại rất được mọi người ưa thích. Vị bùi bùi của đậu xanh cùng hương thơm của lá dứa và nước cốt dừa, tất cả hòa quyện vào nhau thật hấp dẫn.

    Nguyên liệu :

    • Đậu xanh : 300g
    • Lá dứa : 3 lá
    • Đường phèn : tùy khẩu vị của bạn
    • Nước cốt dừa : 3 muỗng canh
    • Bột sắn dây : 1 muỗng canh
    • Vừng, dừa nạo.

    Cách làm :

    – Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng, sau đó đem đãi sạch vỏ, để ráo nước.

    – Lá dứa rửa sạch , vừng đem rang vàng.

    – Đun đậu xanh với một lượng nước vừa đủ đến khi đậu xanh chín mềm.

    – Sau đó cho đường phèn, lá dứa vào đun cùng.

    – Hòa tan bột sắn dây với nước, cho vào nồi chè, khuấy đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào , khuấy thêm lần nữa. Đun thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

    – Múc chè ra bát, rắc vừng cùng dừa nạo lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngọt Dịu Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon. Chè đậu xanh có các thành phần dinh dưỡng gồm có tinh bột chất béo vitamin c k acid folicrất nhiều.

    Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn.

    Xôi đậu xanh là món ăn không thể thiếu khi chúng ta làm mâm cơm cũng tổ tiên vào dịp lễ tết. Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè đậu xanh đánh rất ngon lành rồi. Cách nấu chè đậu xanh đánh tuyệt ngon ngày hè 0813 31052014 chè đậu xanh nước cốt dừa là món ăn chơi dân dã nhưng rất thanh tao và đậm đà.

    Cách nấu chè đậu xanh đánh với cô hiền minh chuyên gia về các món ăn truyền thống việt nam giảng viên trường dạy nghề ẩm thực netspace. Bên cạnh thành phần chính là protid tinh bột chất béo đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin nhóm b c tiền vitamin a k acid folic. Sáng mai cúng ông táo về trời rồi nên tối nay mình chuẩn bị sẵn.

    Dù làm món gì thì thì bắt buộc phải có đĩa xôi thơm ngon mới thành mâm cúng phải không các bạn. Có hương hoa trái cây và vài chén chè đậu xanh đánh tự nấu. Cách nấu chè đậu xanh đánh không quá phức tạp chỉ cần tính tỉ mỉ và khéo tay một xíu để tạo nên món chè siêu ngon này.

    Hướng dẫn cách làm chè đậu xanh đánh ngon mà dễ. Chè đậu xanh đánh có thể dùng để ăn hoặc dùng để cúng vào các dịp lễ đám rất ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn. Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn.

    Cách Nấu Chè đậu Xanh đánh Ngon Nhất để Cúng Hoặc ăn Giải Nhiệt

    Cách Nấu Chè đậu Xanh đánh Nước Cốt Dừa đơn Giản Nhất Mà Lại Ngon Bổ

    Cách Nấu Chè đậu Xanh Kho Ngon Youtube

    Cách Nấu Chè đậu Xanh Ngon đơn Giản Youtube

    Cách Nấu Chè đậu đỏ Cốt Dừa Ngon Nhanh Mềm Ngọt đến Từng Hạt

    Cách Nấu Chè đậu Xanh đánh Ngon Nhất để Cúng Hoặc ăn Giải Nhiệt

    Cách Nấu Chè Hạt Sen đậu Xanh Nha đam đảm Bảo Ngon Tuyệt Hảo Báo

    Chia Sẻ Cách Nấu Chè đậu Xanh Khoai Lang Bùi Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp
  • Cách nấu món chè đậu xanh đánh

    Chè là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè với rất nhiều các loại chè với cách thức chế biến khác nhau như chè thập cẩm, chè thái, chè sữa, chè trôi nước, chè đậu ván, … để góp phần giải nhiệt, đánh tan cái nóng mùa hè.

    Nguyên liệu:

    • Đậu xanh bỏ vỏ: 600g.
    • Đường: 200g.
    • Đậu phộng rang sẵn: 100g.
    • Dừa xiêm: 1 quả.
    • Nước cốt dừa: 200ml.
    • Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • Muối: 1 thìa.
    • Va ni: 2 ống.
    • Đá bào: 500g.

    Nguyên liệu:

      Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

    • Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.
    • Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.
    • Dừa xiêm: tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

    Thực hiện làm chè đậu xanh đánh đặc biệt

      Cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

      Khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng bạn phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

      Múc chè ra từng ly nhỏ khi chè còn nóng khoảng ½ ly, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần hoặc ăn ngay.

    Cách thưởng thức và trình bày

      Múc chè ra bát hoặc ly to, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức món chè đậu xanh đánh cực ngon rồi đấy, bạn có thể cho thêm hạt trân châu, thạch vào ăn kèm cũng rất ngon mát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách làm chè đậu xanh đánh

    Cách nấu chè đậu xanh đánh

    Cách nấu món chè đậu xanh đánh để giải nhiệt mùa hè, đánh tan cái oi bức của khí trời ngày hè. Với vị béo bùi của đậu xanh và nước cốt dừa thêm vài cọng rau câu thơm thơm sẽ khiến các bạn mê tít.

    Nguyên liệu cách nấu chè đậu xanh đánh:

    • 600g đậu xanh bỏ vỏ
    • 200g đường.
    • 100g đậu phộng rang sẵn
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 gói 220ml sữa tươi không đường
    • 1 phần nhỏ củ gừng
    • 1 muỗng muối.
    • 2 ống va ni

    Bước 2: Các bạn sẽ làm sạch vỏ gừng rồi giã nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

    Đối với dừa thì chúng ta sẽ tách riêng phần nước với cái và dùng nạo nạo cùi dừa thành từng sợi nhỏ.

    Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho đậu vào nồi rồi đổ nước dừa tươi + một ít nước lạnh sao cho ngập mặt đậu khoảng 1cm, cho thêm 1 muỗng muối, gừng đã băm nhuyễn vào rồi đun sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi, các bạn sẽ dùng muỗng lớn gạt hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun nhừ đậu với lửa riêu riêu, trong khi đun thỉnh thoảng bạn phải đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy, khét.

    Bước 5: Khi đậu đã nhừ, chúng ta sẽ dung đũa quậy đều, đánh cho đậu tơi và nhuyễn trên bếp. Sau đó sẽ cho thêm đường, vani vào cho vừa ăn. Chúng ta sẽ nấu sao cho chè đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

    Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

    Nguyên liệu Cách làm

    • Đậu xanh ngâm mềm, cho nước vào nấu cho chín mềm rục, dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.
    • Cho đường vào nồi đậu xanh đã tán nhuyễn, bắc lên bếp, bắt đầu đảo đều tay cho đến khi đường tan hết cho va-ni vào. Đảo thêm một lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đảo lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.
    • Bắc ra khỏi bếp, đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống dĩa để ăn dần.
    • Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường.
    • Rau câu đổ đông cứng cắt sợi.

    Khi ăn chè đậu xanh đánh cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai, Bột Năng Ăn Thơm Ngon
  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Việt Hải: Chè Đậu Xanh O Vinh… Huế Ơi !
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Thơm Lừng Và Không Bị Cứng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Sắc Màu Thơm Ngon Bắt Mắt
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ba Màu
  • 1. Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

    – Đậu xanh xát bỏ vỏ: 500 gram- Đường trắng- Dừa xiêm, nước cốt dừa- Sữa  đặc, sữa tươi- Lạc rang- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ- Muối, vani, đá bào.  

    2. Cách nấu chè đậu xanh đánh

    a. Sơ chế

    – Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở, loại bỏ hạt sâu mốc rồi rửa sạch và để ráo.- Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và đem giã thật nhuyễn- Đậu phộng rang tẩy vỏ và giã dập- Quả dừa xiêm tách riêng nước và cùi dừa, sau đó nạo chút cùi dừa thành sợi nhỏ.  

    b. Thực hiện

    – Đậu xanh cho vào nồi đổ nước dừa xiêm ngập mặt tầm 1 cm sau đó cho thêm gừng băm nhuyễn và chút muối vào rồi đun sôi. Khi sôi dùng muôi vớt đi phần bọt phía trên và hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khấu đều để đậu được tơi mịn và không bị khê cháy 

      Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn. Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.- Múc chè ra từng chiếc cốc hoặc bát con khoảng 1/2, sau đó chờ cốc chè nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nếu bạn không muốn dùng đá bào. 

    c. Trình bày và cách thưởng thức chè đậu xanh

    Khi ăn chè đậu xanh bạn cho vào mỗi cốc 3 thìa sữa tươi, 1 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt dừa và chút dừa nạo và cuối cùng là thêm đá bào. Khi ăn dùng thìa trộn đều lên và thưởng thức hương vị thanh mát, thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng của món chè đậu xanh đánh. 

    d. Yêu cầu với món chè đậu xanh đánh

      – Chè đậu xanh mịn có màu vàng sánh, có vị ngọt thanh của đường và vị bùi bùi, beo béo của nước cốt dừa và dừa nạo.- Món chè đậu xanh đánh thật nhuyễn mịn có màu vàng hấp dẫn, mang vị ngọt thanh của đường cùng với vị bùi bùi, beo béo của dừa nạo và cốt dừa.- Khi ăn chè đậu xanh đánh bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện tinh tế giữa các hương vị như ngọt thanh của chè, vị béo của sữa và cốt dừa, vị bùi của đậu xanh và mùi hương ngây ngất của vani kết hợp với sự nồng ấm của gừng chắc hẳn sẽ làm bạn xiêu lòng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Và Phổ Tai
  • Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Chè Đậu Xanh Rong Biển Phổ Tai Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chè Đậu Đen Sương Sáo Trân Châu Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Bột Sắn Dây Ngon Quấn Miệng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ba Ba Đậm Chất Nam Bộ
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Béo Bùi Đúng Kiểu Nam Bộ Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Nam Bộ Ngon Đậm Vị Như Ngoài Hàng
  • Mùa đông cũng như mùa hạ chè luôn là món ăn được nhiều người ưa thích, mùa đông thì có chè bà cốt, chè bánh trôi tàu…còn mùa hè thì những món chè thanh mát như chè đậu xanh, chè hạt sen, chè bắp… lại lên ngôi.

    1. Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

    – Đậu xanh xát bỏ vỏ: 500 gram

    – Muối, vani, đá bào.

    2. Cách nấu chè đậu xanh đánh

    a. Sơ chế

    – Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở, loại bỏ hạt sâu mốc rồi rửa sạch và để ráo.

    – Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và đem giã thật nhuyễn

    – Đậu phộng rang tẩy vỏ và giã dập

    – Quả dừa xiêm tách riêng nước và cùi dừa, sau đó nạo chút cùi dừa thành sợi nhỏ.

    b. Thực hiện

    – Đậu xanh cho vào nồi đổ nước dừa xiêm ngập mặt tầm 1 cm sau đó cho thêm gừng băm nhuyễn và chút muối vào rồi đun sôi. Khi sôi dùng muôi vớt đi phần bọt phía trên và hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khấu đều để đậu được tơi mịn và không bị khê cháy

    Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn. Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.

    – Múc chè ra từng chiếc cốc hoặc bát con khoảng 1/2, sau đó chờ cốc chè nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nếu bạn không muốn dùng đá bào.

    c. Trình bày và cách thưởng thức chè đậu xanh

    Khi ăn chè đậu xanh bạn cho vào mỗi cốc 3 thìa sữa tươi, 1 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt dừa và chút dừa nạo và cuối cùng là thêm đá bào. Khi ăn dùng thìa trộn đều lên và thưởng thức hương vị thanh mát, thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng của món chè đậu xanh đánh.

    d. Yêu cầu với món chè đậu xanh đánh

    – Chè đậu xanh mịn có màu vàng sánh, có vị ngọt thanh của đường và vị bùi bùi, beo béo của nước cốt dừa và dừa nạo.

    – Món chè đậu xanh đánh thật nhuyễn mịn có màu vàng hấp dẫn, mang vị ngọt thanh của đường cùng với vị bùi bùi, beo béo của dừa nạo và cốt dừa.

    – Khi ăn chè đậu xanh đánh bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện tinh tế giữa các hương vị như ngọt thanh của chè, vị béo của sữa và cốt dừa, vị bùi của đậu xanh và mùi hương ngây ngất của vani kết hợp với sự nồng ấm của gừng chắc hẳn sẽ làm bạn xiêu lòng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Chè Đậu Đen Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt
  • 6 Món Canh Cá Thơm Ngon, Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Như Ngoài Hàng Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Tuyệt Ngon Vào Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon
  • Chè đậu xanh là món ăn hấp dẫn với hàng chục biến tấu khác nhau, nào là chè đậu xanh rong biển, chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh đánh… mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách mỗi khi được thưởng thức.

    Mùa hè sắp đến, đây cũng là lúc các món chè được ưa chuộng nhiều hơn, đặc biệt là các món chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trong đó không thể thiếu chè đậu xanh, bởi từ lâu loại hạt này đã được biết đến là một thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Cách 1: Nấu chè đậu xanh đánh

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

    • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 500g
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua hoặc làm tại nhà
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch, loại 220ml có bán ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị
    • Dừa xiêm: 1 trái, chọn dừa già để lấy được cả nước và phần cơm dừa
    • Đường cát trắng: 200g
    • Đậu phộng: ½ chén
    • Vani: 2 ống
    • Muối: 1 ít

    Các bước nấu chè đậu xanh đánh

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn nhặt thật sạch, loại bỏ những hạt hư hỏng hay tạp chất lẫn bên trong, đem ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm nước, bạn có thể thấy một số hạt đậu nổi lên, đó là những hạt đã bị hỏng, hãy vớt bỏ đi.

    Ngâm đậu xanh qua đêm để giúp hạt đậu nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn

    Dừa xiêm chặt lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi rồi để riêng.

    Đậu phộng cho vào chảo rang chín, chà xát hết lớp vỏ lụa rồi đem giã thô (lưu ý là chỉ giã thô, không nên giã nhỏ). Khi vừa rang xong đậu phộng còn nóng, hãy bọc vào 1 tờ báo ủ 1 lúc. Khi động phộng nguội chỉ cần chà sát nhẹ là vỏ bong hết.

    2.2. Nấu chín đậu xanh

    Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra rổ rồi rửa cho sạch, sau đó trút hết vào nồi cơm điện, đổ thêm nước dừa tươi đã chuẩn bị, thêm chút muối rồi đậy nắp nấu như cách nấu cơm bình thường. Lưu ý là lượng nước dừa phải ngập mặt đậu.

    Khi nước sôi, bạn mở nắp rồi dùng muôi vớt hết bọt, hạ lửa nhỏ để hông chín đậu xanh một cách từ từ. Để đậu xanh không bị cháy thì thi thoảng phải dùng đũa đảo đều.

    2.3. Đánh nhuyễn đậu xanh

    Khi đậu chín mềm, bạn dùng đũa đánh đậu cho thật tơi và trở nên nhuyễn mịn, nếu dùng đũa cái thì càng tốt (đũa cái là đôi đũa to dùng để xới cơm). Chè đậu xanh đánh đạt chuẩn là phải có kết cấu vừa đặc mịn, vậy nên bước này bạn phải làm một cách cẩn thận, đánh đậu đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất.

    Đánh đậu nhuyễn mịn rồi mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng

    Tiếp đó, bạn cho đường, sữa, vani đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi chè sền sệt và dậy mùi thơm. Trong lúc cho sữa vào chỉ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều, nếu quá nhiều sữa và sữa dồn lại một chỗ sẽ làm cho chè bị loãng và không đông.

    2.4. Làm đông chè

    Múc chè vào từng chén nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè đông lại.

    2.5. Thành phẩm và thưởng thức

    Cho đá vào ly, dùng muỗng múc một lượng chè vừa đủ, thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ phải dằm kỹ để đậu xanh hòa quyện cùng với đá và các nguyên liệu khác.

    Chè đậu xanh đánh trông đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

    Yêu cầu thành phẩm món chè đậu xanh đánh

    Chè có màu vàng đặc trưng của đậu xanh, kết cấu đặc, mịn, không bị nhão.

    Khi ăn chè có vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh pha lẫn vị béo ngậy của sữa tươi, thoang thoảng hương vani. Khi thành phẩm và ăn với đá, chè còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang thơm bùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Phức
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế
  • 2 cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa và chè xanh đánh sầu riêng ngon ngọt

    Trong thế giới của các loại chè, có lẽ chè đậu xanh được coi là món ăn cơ bản hàng đầu và đặc trưng nhất để thưởng thức hương vị chè vừa ngon ngọt lại thanh nhiệt cơ thể.

    Chè đậu xanh đánh rất dễ ăn lại bùi béo thơm, thưởng thức cùng những viên đá mát lạnh thì mùa hè có nóng đến đâu cũng cảm thấy dễ chịu lạ thường.

    Tuy chỉ là món chè dân dã, đơn giản và dễ nấu nhưng chè đậu xanh đánh lại dễ dàng chinh phục được trái tim yêu ẩm thực của bất kỳ ai.

    I – Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa ngon (có thể cúng)

    Nguyên liệu làm chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

    • 500g đậu xanh cà (loại đậu xanh đã được đãi vỏ)
    • 250ml nước cốt dừa
    • 1 bịch sữa tươi không đường (loại 220ml/gói)
    • 1 trái dừa xiêm
    • 200 đường
    • ½ bát đậu phộng rang giã thô
    • Ít muối và vani

    Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa, bột báng cúng đơn giản

    Sơ chế:

    • Bước 2: Chặt dừa: nạo cùi dừa và để riêng phần nước

    Cách nấu:

    • Bước 1: Đổ đậu ra ngoài, rửa lại cho sạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm nước dừa, ít muối và nấu như cách nấu cơm.
    • Bước 2: Khi nước sôi, dùng muỗng vớt hết bọt và hãm nhỏ lửa để hông chín
    • Bước 3: Khi đậu đã mềm hẳn, dùng đũa đánh đều cho đến khi đậu thật tơi nhuyễn. Sau đó cho thêm sữa, đường và vani vào khuấy đều cho đến khi chè sền sệt là được.
    • Bước 4: Múc chè vào từng chén nhỏ và cho vào tủ lạnh để đông lại.
    • Bước 5: Cho đá vào ly cao, thêm chè, nước cốt dừa, cùi dừa bào sợi và đậu phộng rang giã thô lên trên cùng.

    II – Cách nấu chè đậu xanh đánh sầu riêng đặc sánh

    Chắc hẳn đối với những ai “ghiền” cái mùi vị vô cùng đặc trưng của sầu riêng sẽ rất yêu thích những món ăn vặt được chế biến từ loại trái cây khá kén người ăn này phải không nào?

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè sầu riêng đậu xanh

    • Đậu xanh đã xa sạch vỏ: 250g.
    • Đường trắng: 200g.
    • Nước cốt dừa: 150ml.
    • Sữa tươi không đường: 300ml.
    • Nước dừa tươi: 200ml.
    • Bột năng: 3 thìa.
    • Vani: 3 ống.
    • Đậu phộng rang sẵn: 100g.
    • Dừa khô: 100g.
    • Muối: 1 thìa.

    Thực hiện nấu chè sầu riêng đậu xanh

    • Đậu phộng rang sẵn: xa kỹ vỏ, giõ nhỏ.
    • Sầu riêng: tách lấy cơm, bỏ hạt.
    • Đậu xanh: ngâm trong nước ấm 2 tiếng rồi vo sạch, để ráo, cho vào nồi cùng với một lượng nước cao hơn khoảng 2 đốt ngon tay, nấu chín nhừ cùng 100g đường để đậu xanh ngấm đều vị ngọt giúp cho món chè sầu riêng đậu xanh ngon đậm đà hơn.
    • Tiếp đó, bạn hòa tan 100ml nước dừa tươi còn lại với 3 thìa bột năng rồi cho vào nồi bắc lên bếp, đổ hỗn hợp sầu riêng – đậu xanh – nước dừa, đường đã xay nhuyễn vào.
    • Vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy thật đều để bột năng không bị vón cục và giúp cho cách nấu chè sầu riêng đậu xanh sánh mịn hơn.
    • Múc chè sầu riêng đậu xanh ra ly khi chè còn nóng, sau 30 phút bạn sẽ thấy mặt chè láng mịn trông rất đẹp mắt.

    Trường hợp bạn không muốn dùng kèm với đá thì đợi chè sầu riêng đậu xanh nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra dùng.

    Bạn cũng cho thêm các nguyên liệu tương tự như đậu phộng, dừa khô, nước cốt dừa là đã có thể thưởng thức món chè vừa ngon vừa bổ vừa lạ miệng này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức chè sầu riêng đậu xanh

    • Với món chè sầu riêng đậu xanh hấp dẫn này, bạn nên cho chè vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi lấy ra dùng kèm thêm một ít đá và các nguyên liệu đi kèm như hướng dẫn sẽ rất ngon.

    Lưu ý để nấu chè xanh đánh ngon ngọt

    • Trong cách nấu chè đậu xanh đánh này, muốn chè mịn, bạn phải đánh đậu thật tơi. Do đó khi nấu đậu, chú ý cho nước vừa ngập mặt và nhớ vớt bỏ bọt.
    • Muốn đậu xanh không bị cháy, thỉnh thoảng phải đũa đảo đều.
    • Chè đậu xanh đánh chỉ ngon khi kết cấu của món chè làm ra vừa mịn vừa đặc. Để có được điều này, trong lúc cho sữa vào chỉ nên cho từ từ để tránh quá nhiều sẽ làm chè bị loãng và không đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Ngọt Mát
  • Cách Nấu Các Món Chè Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Thơm Ngon Ăn Tết
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Tuyệt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Thời tiết chuyển sang những ngày hè nóng nực cũng là lúc các loại chè lên ngôi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những quán chè đông đúc khách hàng. Và trong rất nhiều khác nhau thì món chè đậu xanh đánh vẫn luôn được yêu thích. Món chè ấy được bầu chọn là hoàn hảo giúp người ta đánh tan cái nóng mùa hè. Vậy để thưởng thức món chè ấy tại nhà thì cách nấu chè như thế nào ngon nhất? Ngay sau đây bạn có thể học theo những hướng dẫn chi tiết.

    1. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để nấu món chè đậu xanh đánh

    Bước đầu tiên trong công thức nấu món chè đậu xanh đánh đó là chuẩn bị nguyên liệu. Bạn hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Như thế quá trình nấu chè sẽ nhanh hơn. Trên hết, bạn sẽ đảm bảo nấu được chè xanh đánh ngon trọn hương vị tại nhà.

    Vậy những nguyên liệu gì cần có để nấu món chè đậu xanh đánh? Câu trả lời có khá nhiều nguyên liệu bạn cần chuẩn bị. Cụ thể, thứ nhất bạn cần chuyển bị nguyên liệu chính đó là đậu xanh (600g). Để quá trình làm món chè này đơn giản hơn thì bạn nên chọn đậu xanh đã bỏ vỏ. Nhất là bạn nên chọn mua loại đậu đều hạt, không sâu bệnh, hư hỏng.

    Ngoài nguyên liệu chính còn rất nhiều nguyên liệu khác bạn cần chuẩn bị để làm chè đậu xanh đánh. Nó bao gồm 1 quả dừa xiêm, nước cốt dừa (200ml), 2 ống vani, đậu phộng (100g). Cùng với đó không thể thiếu sữa tươi không đường và các gia vị cần thiết. Điển hình như muối, gừng tươi, đường.

    2. Sơ chế chế nguyên liệu để nấu món chè đậu xanh đánh

    Sau khi mua đầy đủ nguyên liệu nấu món chè đậu xanh đánh bạn chuyển sang bước 2. Bước này gọi là bước sơ chế nguyên liệu.

    Ở bước này đầu tiên bạn sẽ sơ chế đậu xanh. Cụ thể, bạn sẽ tiến hành loại bỏ những hạt đậu hư hỏng sau khi mua về. Rồi sau đó, bạn đem đậu xanh ngâm 3 giờ với nước ấm. Trong quá trình ngâm bạn sẽ thấy các hạt đậu hư, sâu sẽ nổi lên trên mặt nước. Khi đó bạn chỉ cần vớt những hạt đậu ấy ra để loại bỏ. Đồng thời bạn chờ cho đến khi đậu ngâm được đúng 3 tiếng thì vớt ra rửa với nước. Cuối cùng để đậu ráo nước tự nhiên.

    Sau khi sơ chế xong đậu xanh bạn tiếp tục làm với các loại nguyên liệu khác. Đó là bạn tiến hành rang đậu phộng và xa sạch vỏ. Rồi tiếp đó giã đậu phộng nhỏ ra. Còn đối với gừng tươi bạn tiến hành nạo sạch vỏ. Sau đó, bạn băm hoặc giã nhuyễn gừng.

    Cuối cùng là bước sơ chế dừa xiêm. Bạn chỉ cần bổ dừa xiêm ra rồi tách phần nước và cơm riêng. Đối với phần nước dừa bạn dùng khăn sạch để lọc lấy nước cốt thật sạch. Còn phần cơm dừa bạn tiến hành nạo sợi nhỏ.

    3. Thực hiện nấu món chè đậu xanh đánh ngon miễn chê tại nhà

    Đây là bước cuối cùng trong những hướng dẫn nấu món chè đậu xanh đánh ngon miễn chê. Ở bước này để đơn giản bạn hãy thực hiện theo đúng trình tự sau:

    Đầu tiên, bạn lấy một chiếc nồi sạch và cho đậu xanh đã sơ chế vào. Sau đó, bạn thêm nước lạnh vào sao cho ngập khoảng 1cm so với mặt đậu. Cùng với đó, bạn cho thêm nước cốt dừa một nửa. Rồi tiếp tục cho thêm gừng tươi băm nhuyễn 1 thìa, muối ăn 1 thìa. Tất cả đem đun sôi với mức lửa vừa phải.

    Cứ như thế bạn nấu đậu cho đến khi đậu nhừ. Khi đó, bạn vặn bếp nhỏ lửa. Rồi sau đó tiếp tục dùng nắm đũa để đánh đậu tơi ra. Bạn đánh cho đến khi đậu tơi và nhuyễn mịn là được. Cuối cùng, bạn cho thêm đường và vani vào. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng của chúng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Đồng thời, bạn đun lửa nhỏ vừa phải cho chè đạt đến độ đặc vừa phải thì tắt bếp.

    Như vậy các bước nấu chè đậu xanh đánh thơm ngon miễn chê đã xong. Bạn chỉ cần chờ chè nguội rồi múc ra ly. Khi ăn bạn hãy nhớ trộn 2/3 phần chè với 1 thìa nước cốt dừa, 3 thìa sữa tươi không đường. Cùng với đó, bạn có thể thêm ít đậu phộng rang, một ít dừa nạo. Nhất là không thể thiếu ít đá bào xay. Tất cả những hương vị ấy sẽ hòa trộn hoàn hảo mang đến một ly chè đậu xanh đánh ngon khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nấm Mèo Bổ Mát Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Hương Vị Dân Dã Khác Lạ Nhưng Ngon
  • Cách Nấu Các Loại Chè Miền Nam Ngon Ngọt
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100