Khám Phá Cách Nấu Crawfish Ngon Khó Cưỡng ! Bí Quyết Ẩm Thực Trung Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Hấp Dẫn Triệu Người Mê
  • Cách Nấu Chè Thưng Thơm Ngon Dễ Nấu Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Không Bị Nát Bạn Nên Biết
  • Crawfish là món ăn được rất nhiều người yêu thích

    Crawfish là món ăn hấp dẫn ở Việt Nam gần đây

    Crawfish hay còn gọi là tôm hùm đất, là một món ăn quen thuộc tại nhiều nước trên thế giới. Tôm hùm đất du nhập vào Việt Nam từ lâu nhưng vài năm gần đây mới trở thành cơn sốt vì nhiều lý do. Món crawfish tuy ít thịt nhưng ngọt và chắc, có hương vị đậm đà. Nước sốt đi kèm thường là sốt bơ tỏi hoặc cajun cay cay, khá hợp vị. Đặc biệt, màu sắc crawfish sau khi chế biến có màu đỏ rất bắt mắt, hấp dẫn người nhìn.

    Món ăn này chủ yếu có tại các nhà hàng và thường dùng kèm với bánh mì cùng với các loại rau củ như khoai tây, ngô ngọt… Crawfish đặc biệt được bạn trẻ yêu thích khi ngồi nhâm nhi, tán chuyện cùng nhau. Thay vì dùng đũa, thìa, dĩa, mọi người thường sẽ cầm ăn trực tiếp bằng tay để cảm nhận được độ ngon của món ăn.

    Bí quyết chọn Crawfish ngon

    Chọn mua nguyên liệu là khâu không thể thiếu để có cách nấu crawfish ngon. Vậy phải chọn tôm hùm đất như thế nào ?

    Tôm hùm đất có nguồn gốc từ loài Crawfish của khu vực Bắc Mỹ. Nó sống ở khu vực nước ngọt và nước lợ trong đầm lầy. Loại tôm hùm đất này có hình dáng tương tự với tôm hùm nhưng bé hơn. Kích thước của tôm hùm đất chỉ bằng ngón tay. Hình dáng của loài giáp sát này khá ấn tượng với kiểu thân tôm mà càng lại to giống cua.

    Khi chọn tôm hùm đất, bạn chú ý các đặc điểm của tôm để tránh bị lừa mua phải loại tôm khác. Tôm hùm đất ngon là loại tươi, còn sống, thân mình có màu nâu đỏ, vỏ tươi bóng tự nhiên. Đặc biệt, khi ấn thử vào tôm, bạn thấy thân tôm mềm, có độ đàn hồi, co giãn tốt, vỏ tôm cứng.

    Bạn nhớ chọn những con tôm còn nguyên càng và chân. Nên chọn con có càng to, chân tôm và đuôi tôm chụm lại. Thịt tôm bám chặt vào vỏ, không có mùi hôi thối là tôm tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua tôm đảm bảo chất lượng.

    Tôm hùm đất là món ăn bổ dưỡng có cách làm cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Cách nấu crawfish ngon gồm các bước sau đây:

    Các nguyên liệu chế biến món ăn này đa số là ngoại nhập. Bạn chuẩn bị theo số lượng phù hợp với số người ăn những nguyên liệu sau:

    • Bước 1: Cho nước cam và nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó cho bột cajun, bột ớt, gia vị dầu cay và hành tây đã cắt lát cùng vào, có thể cho vỏ cam vào để tạo độ thơm. Sau đó cho bột ngọt và một phần bơ vào rồi nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Bước 2: Cho Crawfish vào nồi đun khoảng 15 phút thì tắt bếp. Đậy vung nồi lại để thêm 10 phút nữa rồi mới vớt tôm hùm đất ra. Số nước dùng còn lại cho khoai tây đã thái miếng lớn và ngô ngọt cắt khúc cùng với xúc xích vào. Bắc lên bếp đun khoảng 10 phút cho chín thì vớt ngô, khoai và xúc xích để lên đĩa crawfish trước đó.
    • Bước 3: Tiến hành nấu sốt cajun bơ tỏi. Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng cho bơ vào, khi bơ chảy hết thì cho thêm tỏi đã băm nhỏ vào cùng phi thơm. Đổ bơ và tỏi vào nồi nước luộc tôm hùm đất trước đó. Hòa tan bột năng vào bát nhỏ rồi đổ vào nồi bơ tỏi. Bắc nồi lên bếp khuấy đều đến khi sốt có độ sánh là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Xửng Hấp Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Và Pha Nước Mắm Đúng Kiểu Sài Gòn
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Chè Bà Ba Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thông Báo! Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Và Nướng Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp【Xem 47,223】
  • 【1/2021】Chế Biến Tôm Hùm Alaska
  • Chế Biến Tôm Hùm Alaska Đúng Cách ⋆ Đại Hải Sản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Hùm Alaska Nướng Phô Mai Ngon Khó Cưỡng
  • GIỚI THIỆU VỀ MÓN TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH BOILING

    Crawfish hay tôm hùm đất đang dần trở thành món ăn phổ biến và thịnh hành tại Việt Nam. Mang hương vị LOUISIANA đặc trưng của vùng Louisiana ở Mỹ. Với vị cay, béo của nước luộc kết hợp với độ ngọt, day và chắc từ thân thịt tôm hùm đất, vị béo của gạch tôm hòa quyện tạo nên một món ăn đầy thơm ngon khó cưỡng.

    Món crawfish boil luôn được thực khách săn đón tại các nhà hàng, quán ăn ở Mỹ, đi đâu cũng thấy món ăn này nhưng chưa được người Việt nam biết đến. Và cách nấu tôm hùm đất crawfish boil thật không đơn giản, phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và gia vị mới có thể nấu được món ăn này như ý

    Hiểu được vấn đề đó, Sổ tay nấu ăn shop xin giới thiệu Cách nấu Tôm hùm đất đơn giản nhất, nhằm phục vụ cho khách hàng chế biến tại nhà

    CÁCH NẤU TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH BOILING ĐƠN GIẢN, DỂ LÀM

    1. CHUẨN BỊ (DÀNH CHO 1 TÚI TÔM 2.27KG)

    – 200gr bơ lạt

    – 3 trái cam mỹ, hoặc cam thường thì chỉ lấy nước,

    – 3 trái bắp mỹ

    – 5 củ khoai tây bi

    – Xúc xích mỹ (không có cũng được)

    – Gia vị bột luộc Louisiana crab and shrimp boil (khoảng 4 đến 5 muỗng canh)

    – Dầu tạo mùi Louisiana crab and shrimp boil liquid (khoảng 5 muỗng canh

    – Ớt Cayenne pepper louisiana ( hoặc bột ớt bình thường )

    – Cajun seasoning (2 đến 3 muỗng canh)

    – 2 Cây cần tây to (không có cũng được)

    – 3 củ tỏi

    2. CHẾ BIẾN:

    • Rửa tôm hùm đất crawfish thật sạch
    • Nấu một nồi nước sôi khoảng 2 lít nước, cho bơ lạt, cam mỹ cắt lát hoặc nước cam sành, bắp mỹ cắt khúc, khoai tây để nguyên củ, cần tây cắt khúc, 3 củ tỏi cắt đôi 3 muỗng canh bột luộc, 5 muỗng canh dầu tạo mùi, 1 muỗng canh cajun, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt hòa quyện với nhau tạo thành một nồi nước canh ngọt, béo, thơm, và mặn nhẹ.
    • Nêm nếm theo vị giác sao cho vừa miệng.
    • Đợi nước sôi lần nữa thì cho crawfish vào nấu thêm 3 phút nữa tắt lửa, ngâm tôm hùm đất trong nước này thêm 30 phút để tôm thấm vị ngon của nước
    • Sau 30 phút vớt ra và thưởng thức

    Sổ tay nấu ăn Shop chuyên phân phối gia vị nấu crawfish từ Lousiana của Mỹ, cam kết hàng chuẩn, giá tốt và đảm bảo chất lượng.

    Hotline: 097758329

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Tôm Tích Ngọt Ngon
  • Cách Làm Tôm Nõn Cực Nhanh, Cực Gọn Và Cực Dễ Chỉ Trong Vòng 1 Nốt Nhạc Nhé! :
  • 【1/2021】Tôm Nõn Là Tôm Gì
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tôm Tít
  • Cách Chọn Tôm Tít Ngon Và Hướng Dẫn Cách Bóc Vỏ Tôm Tít Siêu Dễ
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Ngon Tại Nhà
  • Đổi Món Với 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon, Bổ, Không Đắng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm
  • Kingfoods nhập khẩu và phân phối tôm hùm đất crawfish, gia vị nấu crawfish từ Lousiana của Mỹ, hướng dẫn nấu tận nơi, cam kết giá tốt và chất lượng, Chiết khấu cao cho nhà hàng, quán ăn, đại lý. Gaio hàng sỉ lẻ trên toàn quốc. Hotline 0909 790 211

    GIỚI THIỆU VỀ MÓN TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH BOILING

    Crawfish hay tôm hùm đất đang dần trở thành món ăn phổ biến và thịnh hành tại Việt Nam. Mang hương vị LOUISIANA đặc trưng của vùng Louisiana ở Mỹ. Với vị cay, béo của nước luộc kết hợp với độ ngọt, day và chắc từ thân thịt tôm hùm đất, vị béo của gạch tôm hòa quyện tạo nên một món ăn đầy thơm ngon khó cưỡng.

    Món crawfish boil luôn được thực khách săn đón tại các nhà hàng, quán ăn ở Mỹ, đi đâu cũng thấy món ăn này nhưng chưa được người Việt nam biết đến. Và cách nấu tôm hùm đất crawfish boil thật không đơn giản, phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và gia vị mới có thể nấu được món ăn này như ý

    Hiểu được vấn đề đó, Kingfoods xin giới thiệu Cách nấu Tôm hùm đất đơn giản nhất, nhằm phục vụ cho khách hàng chế biến tại nhà

    CÁCH NẤU TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH BOILING ĐƠN GIẢN, DỂ LÀM

    1.Chuẩn bị (dành cho 1 túi tôm 2.27kg)

    Rửa tôm hùm đất crawfish thật sạch, Nấu một nồi nước sôi khoảng 2 lít nước, cho bơ lạt, cam mỹ cắt lát hoặc nước cam sành, bắp mỹ cắt khúc, khoai tây để nguyên củ, cần tây cắt khúc, 3 củ tỏi cắt đôi 3 muỗng canh bột luộc, 5 muỗng canh dầu tạo mùi, 1 muỗng canh cajun, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt hòa quyện với nhau tạo thành một nồi nước canh ngọt, béo, thơm, và mặn nhẹ. Nêm nếm theo vị giác sao cho vừa miệng. Đợi nước sôi lần nữa thì cho crawfish vào nấu thêm 3 phút nữa tắt lửa, ngâm tôm hùm đất trong nước này thêm 30 phút để tôm thấm vị ngon của nước

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Với Công Thức 4 Món Cá Hồi Đầy Dưỡng Chất Cho Mẹ Bầu
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách
  • Các Cách Hấp Tôm Hùm Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Tôm hùm đất hay còn được gọi với cái tên Crawfish, đây là một loài tôm hùm nước ngọt có kích thước khá nhỏ.

    Kích thước trung bình của Crawfish vào khoảng 17 cm nhưng cũng có một số trường hợp phát triển lớn hơn. Người ta có thể tìm thấy tôm hùm đất ở nhiều nơi khác nhau, cho nên tôm hùm đất sống ở đâu vẫn chưa có câu trả lời thích đáng. Tuy nhiên, chúng thường tập trung nhiều ở tầng đáy sông, trú trong những hang sâu đến 2 mét, tập tính về đêm.

    Tôm hùm đất là loài ăn tạp nên chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn trong tự nhiên như thực vật, cá nhỏ, tép nhỏ, bã hữu cơ, xác chết động vật,….kể cả thức ăn đã được chế biến.

    Tôm hùm đất khá được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây do thịt có vị ngon, ngọt và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, người ta còn yêu thích chúng bởi lớp vỏ có màu đỏ nhẹ pha xám, được cho là mang may mắn đến với gia đình.

    Tại Việt Nam, tôm hùm đất đã bị Bộ Nông Nghiệp cấm nuôi trồng vì đây là một loài ăn tạp, có thể gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên trước sự hấp dẫn của món ăn này, Crawfish vẫn được nhập khẩu dưới dạng đông lạnh để phục vụ người tiêu dùng.

    Tôm hùm đất Crawfish được khách hàng chọn mua vì chúng có màu đẹp, sang trọng và may mắn. Thời gian mọi người đổ xô đi mua tôm hùm đất nhiều nhất rơi vào dịp tết, khi mà Crawfish được ví von đem may mắn vào nhà.

    Theo những người sành ăn, thịt tôm hùm đất tuy không nhiều như những loại tôm khác. Nhưng nếu biết cách chế biến vẫn tạo ra được món ăn hấp dẫn với độ ngọt, dai và thơm lừng.

    GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG TÔM HÙM ĐẤT

    Tuy nhỏ bé nhưng tôm hùm đất lại chứa một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn. Để biết được thành phần trong Crawfish là gì, mời xem qua thông tin sau:

    • Một lượng lớn Protein được tìm thấy trong tôm hùm đất, ước tính con số này lớn hơn cả lượng Protein có trong tép bạc
    • Trong Crawfish chứa rất nhiều Vitamin như C, E,…Đặc biệt là hàm lượng cực kỳ cao các Vitamin nhóm B có tác dụng ổn định thần kinh, chuyển đổi năng lượng và hỗ trợ chức năng gan.
    • Ngoài ra chúng còn chứa nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Canxi, Magie, Sắt, Folate và Kẽm.

    HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU TÔM HÙM ĐẤT SỐT CAJUN

    Tôm hùm đất sốt Cajun là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Với hương vị tuyệt vời chắc chắn sẽ thu hút bất kỳ ai nhìn thấy.

    Nào cùng thực hiện món ăn thôi!

    • Tôm hùm đất 2kg
    • Bột Cajun 100 gram
    • Dầu sốt Louisiana Boil Liquid cay 100 ml
    • Ớt bột
    • Bắp 1 quả
    • Khoai tây 2 củ
    • Nước cam
    • Tỏi, hành, gia vị
    • Pha nước cam với nước để luộc tôm hùm đất (nếu dùng nước cam hoàn toàn sẽ ngon hơn)
    • Đợi nước sôi, cho vào hành tây kèm theo dầu sốt Louisiana Boil Liquit và bột Cajun vào. Khuấy đều.
    • Thêm một ít bơ vào và nêm vừa ăn
    • Đun đều lửa 20 phút, sau đó vớt Crawfish ra đĩa.
    • Cho tiếp bắp và khoai tây vào nấu chín. Sau đó vớt ra để chung với Crawfish
    • Phi thơm tỏi với bơ, sau đó cho vào nồi nước luộc Crawfish
    • Thêm vào một ít bột năng để tạo độ sánh mịn cho nước sốt
    • Dùng gia vị nêm lại vừa ăn.

    Và thế là món ăn đã hoàn thành. Tôm hùm đất sốt Cajun là một món ăn tương đối đơn giản nhưng lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

    Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể dùng thêm bánh mì hoặc cơm nóng hoặc tùy theo sở thích của mỗi người.

    MUA TÔM HÙM ĐẤT Ở ĐÂU RẺ VÀ NGON NHẤT?

    Tôm hùm đất hiện nay được bán nhiều nhất dưới dạng thực phẩm đông lạnh. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng hải sản hoặc các siêu thị gần đó.

    Tuy nhiên để có thể mua được Crawfish HCM và rẻ nhất, Hải sản Phương Nam sẽ là một lựa chọn chính xác dành cho bạn.

    Hải sản Phương Nam cung cấp tôm hùm đất cùng nhiều loại hải sản cao cấp khác. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tươi sống chất lượng nhất. Kèm theo đó là một mức giá vô cùng phải chăng có thể giúp khách hàng thỏa niềm đam mê ăn uống của mình.

    Hãy ghé Hải sản Phương Nam để trải nghiệm hương vị biển!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Cách Nấu Lẩu Bò Mềm Thơm, Ngọt Nước, Không Bị Dai Tại Nhà
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Bật Mí Cách Nấu Nui Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Trưa Dinh Dưỡng Đầy Năng Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Với Món Nui Nước Dùng Xương Và Rau Củ
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Ôi Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Nui Xào Bò Rau Cải: 2 Cách Làm Đơn Giản, Cả Nhà Ăn “hết Veo” Chỉ Vài Phút
  • Giới Thiệu Các Loại Nui, Nui Nào Nấu Món Gì Là Ngon Nhất
  • Cách Làm Nui Xốt Bò Viên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nui – Món ăn mang nhiều dinh dưỡng

    Bữa trưa là bữa ăn khá quan trọng để tiếp tục một ngày dài làm việc mệt nhọc. Để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng tiếp tục cho một ngày làm việc phía trước. Với món nui bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khẩu phần dinh dưỡng của các thành viên nơi làm việc hoặc gia đình.

    Bởi lẽ thành phần chính của nui là bột mì, nước và trứng, cộng thêm chất đạm từ thịt, vitamin từ cà chua… Chúng giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhất là trẻ em.

    Nguyên liệu nấu nui cần những gì ?

    Để có một món nui thơm ngon chuẩn vị nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau:

    Các bước nấu nui ngon dành cho bạn

    • Rửa sạch cà chua và hành tây, sau đó đem cắt hạt lựu.
    • Rửa sạch hành lá, một nửa cắt đoạn dài khoảng 5cm, nửa còn lại cắt nhỏ
    • Tỏi rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ
    • Đun một nồi nước sôi, cho ½ muỗng canh dầu ăn và ¼ thìa cà phê muối vào nồi. Cho nui vào luộc đến khi vừa chín tới thì vớt ngay ra ngâm vào một bát nước lạnh vài phút.
    • Vớt nui ra để thật ráo nước
    • Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp cho nóng. Trút tỏi băm vào chảo dầu đã nóng phi đến khi dậy mùi thơm là được. sau đó cho tiếp hành tây vào đảo qua.
    • Tiếp theo, trút thịt heo băm với ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu vào chảo xào đều tay. Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và đổ thịt ra đĩa.
    • Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa xào thịt cho nóng lên, đổ cà chua cắt hạt lựu vào. Nêm các gia vị theo công thức ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều tay. Khi cà chua đã chín mềm và tơi ra thì đổ phần thịt băm vừa xào vào. Đảo qua cho màu cà chua lẫn đều vào thịt. Cuối cùng bỏ chỗ nui đã để ráo nước vào chảo xào chung.
    • Sau khoảng 3 phút thì nui vừa chín tới, cho hành lá vào và tắt bếp. Múc nui đã đĩa, thêm tương ớt lên trên và thưởng thức.

    Khám phá cách nấu crawfish ngon khó cưỡng ! Bí quyết Ẩm Thực Trung Nam << Danh sách những món ăn trưa ngon bổ cho dân văn phòng

    Những lưu ý về cách nấu nui ngon

    • Khi luộc nui không nên luộc không mà phải cho dầu và muối. Tác dụng của muối là giúp nui dai hơn và ngon hơn. Còn dầu ăn giúp nui ngấm gia vị tốt hơn.
    • Sau khi luộc nui cần ngâm nui một lúc vào bát nước lạnh để tránh sợi nui dính vào nhau, khi xào nui sẽ bị vón cục hoặc nát.
    • Trong quá trình xào nui, sợi nui sẽ hút nước tiết ra từ cà chua và thịt. Nên nếu thấy khô bạn có thể cho thêm một chút nước để món ăn vừa vặn, mềm ngon.

    Ngoài cách nấu nui ngon được gợi ý ở trên ra thì nui cũng được chế biến thành nhiều kiểu cách khác nhau. Tùy khẩu vị như xào với tôm, thịt gà hay thịt bò hoặc cũng có thể làm món súp nui, nui chiên,… Món nào cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nui Chay Thơm Ngon Ngọt Nước Thanh Mát Nhất
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Làm Nui Xào Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • 2 Cách Nấu Nui Thịt Bằm Ngon
  • Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Hoa Atiso Hiệu Quả Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế
  • Cách nấu lẩu dê ngon ngon đúng vị Ninh Bình

    Để nấu được món lẩu dê thì 1 khâu không thể thiếu chính là khâu chuẩn bị. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu lẩu dê ngon đúng chuẩn nhà hàng bao gồm:

    Các bước tiến hành thực hiện cách nấu lẩu dê ngon tại nhà

    • Rửa sạch củ sen tươi với nước sao cho củ sen sạch bùn bẩn bám bên trong. Đem củ sen thái thành từng khúc nhỏ độ dày từ 0,3-0,5 mm
    • Tía tô đem cắt bỏ phần rễ, thái thỏ. Mộc nhĩ rửa sạch cắt thành từng khúc (khoảng 3-4 phần)
      Lấy 2 củ gừng, gọt sạch vỏ đem giã nhuyễn trộn với 1 ít rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp rượu gừng thấm đều lên thịt và xương dê bạn vừa làm sạch. Rượu gừng có công dụng khử sạch mùi hôi, gây của thịt dê.
    • Sau khoảng 10-15 phút, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra thấm khô.
    • Dùng dao thái nhỏ thịt dê thành các miếng vừa ăn, mỏng, nhỏ.
    • Bóc nhỏ hành tỏi đem băm nhuyễn trộn đều với thịt dê cùng chút gia vị như mắm , muối , bột nêm, ngũ vị hương, rượu.Trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi ướp đều trong vòng 1 tiếng.
    • Phần xương dê bạn cũng đem rửa sạch với nước muối pha loãng , khoảng 4-5 phút thì vớt ra thấm khô , chặt xương thành những miếng vừa ăn.
    • Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun cùng, đến khi nước sôi, cho ngũ vị hương và củ sen vào ninh tiếp cho đến khi củ sen mềm ra, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.
      Để có món lẩu dê ngon không thể thiếu được khâu pha nước chấm. Cho nước đun sôi + đường + nước tương + sa tế và nước cốt chanh vào bát con nêm nếm cho vừa ăn theo khẩu vị của mình

    3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ Thực đơn cơm văn phòng theo tuần phong phú đa dạng các món ăn Cơm suất văn phòng ngon – bổ – rẻ giao tận nơi uy tín chất lượng

    Cách nấu lẩu dê ngon ngay tại nhà không hề khó như bạn nghĩ

    Lẩu dê khi ăn có vị rất thơm của ngũ vị hương, vị mềm dai của thịt. Vị ngọt của nước xương và củ sen, tất cả kết hợp lại tạo nên vị ngon đặc biệt cho món lẩu dê . Lẩu dê không chỉ đẹp , mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày cho những thành viên trong gia đình bạn.

    Khám phá cách nấu crawfish ngon khó cưỡng ! Bí quyết Ẩm Thực Trung Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Bơ Tỏi Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • CRAWFISH (TÔM HÙM ĐẤT) LÀ GÌ?

    Tôm hùm đất hay còn được gọi với cái tên Crawfish, đây là một loài tôm hùm nước ngọt có kích thước khá nhỏ.

    Kích thước trung bình của Crawfish vào khoảng 17 cm nhưng cũng có một số trường hợp phát triển lớn hơn. Người ta có thể tìm thấy tôm hùm đất ở nhiều nơi khác nhau, cho nên tôm hùm đất sống ở đâu vẫn chưa có câu trả lời thích đáng. Tuy nhiên, chúng thường tập trung nhiều ở tầng đáy sông, trú trong những hang sâu đến 2 mét, tập tính về đêm.

    Tôm hùm đất là loài ăn tạp nên chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn trong tự nhiên như thực vật, cá nhỏ, tép nhỏ, bã hữu cơ, xác chết động vật,….kể cả thức ăn đã được chế biến.

    Tôm hùm đất khá được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây do thịt có vị ngon, ngọt và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, người ta còn yêu thích chúng bởi lớp vỏ có màu đỏ nhẹ pha xám, được cho là mang may mắn đến với gia đình.

    GIÁ TRỊ CỦA TÔM HÙM ĐẤT

    Tại Việt Nam, tôm hùm đất đã bị Bộ Nông Nghiệp cấm nuôi trồng vì đây là một loài ăn tạp, có thể gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên trước sự hấp dẫn của món ăn này, Crawfish vẫn được nhập khẩu dưới dạng đông lạnh để phục vụ người tiêu dùng.

    Tôm hùm đất Crawfish được khách hàng chọn mua vì chúng có màu đẹp, sang trọng và may mắn. Thời gian mọi người đổ xô đi mua tôm hùm đất nhiều nhất rơi vào dịp tết, khi mà Crawfish được ví von đem may mắn vào nhà.

    Theo những người sành ăn, thịt tôm hùm đất tuy không nhiều như những loại tôm khác. Nhưng nếu biết cách chế biến vẫn tạo ra được món ăn hấp dẫn với độ ngọt, dai và thơm lừng.

    GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG TÔM HÙM ĐẤT

    Tuy nhỏ bé nhưng tôm hùm đất lại chứa một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn. Để biết được thành phần trong Crawfish là gì, mời xem qua thông tin sau:

    • Một lượng lớn Protein được tìm thấy trong tôm hùm đất, ước tính con số này lớn hơn cả lượng Protein có trong tép bạc
    • Trong Crawfish chứa rất nhiều Vitamin như C, E,…Đặc biệt là hàm lượng cực kỳ cao các Vitamin nhóm B có tác dụng ổn định thần kinh, chuyển đổi năng lượng và hỗ trợ chức năng gan.
    • Ngoài ra chúng còn chứa nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Canxi, Magie, Sắt, Folate và Kẽm.

    HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU TÔM HÙM ĐẤT SỐT CAJUN

    – Cho hành tây + gia vị (bột crawfish, dầu cay, bột ớt, bột cajun) + vỏ cam (vỏ cam cho tùy ý)

    – Cho bơ, bột ngọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Tiếp đến, cho tôm hùm đất crawfish vào đun từ 10-20 phút tùy số lượng

    – Tắt bếp, để tôm hùm đất crawfish trong nồi khoảng 10 phút

    – Vớt tôm hùm đất crawfish ra, chắt bớt lượng nước luộc crawfish ra nếu quá nhiều. Cho thêm bắp, khoai tây xắt khúc và xúc xích vào nấu chừng 10 phút.

    – Vớt Khoai tây, bắp, xúc xích lên trên crawfish đã vớt ra trước đó.

    Tiếp đến ta nấu tôm hùm đất sốt cajun bơ tỏi như sau:

    – Ở một nồi khác, các bạn phi thơm tỏi, thêm chút bơ vào cho tan, rồi đổ hỗn hợp vào nồi nước luộc trước đó.

    – Hòa tan bột năng với nước, sau đó cho vào nồi đễ nước sốt được sánh và thơm ngon

    Nêm nếm lại mùi vị nước sốt. Tưới nước sốt lên phần Crawfish + ngô + khoai + xúc xích trước đó. Thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản
  • Ngại Gì Không Học Cách Ngâm Măng Tre Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Bơ Tỏi Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm
  • Crawfish hay tôm hùm đất đang dần trở thành món ăn phổ biến và thịnh hành tại Việt Nam. Mang hương vị LOUISIANA đặc trưng của vùng Louisiana ở Mỹ. Với vị cay, béo của nước luộc kết hợp với độ ngọt, day và chắc từ thân thịt tôm hùm đất, vị béo của gạch tôm hòa quyện tạo nên một món ăn đầy thơm ngon khó cưỡng.

    Món crawfish boil luôn được thực khách săn đón tại các nhà hàng, quán ăn ở Mỹ, đi đâu cũng thấy món ăn này nhưng chưa được người Việt nam biết đến. Và cách nấu tôm hùm đất Crawfish boil thật không đơn giản, phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và gia vị mới có thể nấu được món ăn này như ý

    Điều làm nên sức cuốn hút cho món ăn này chính là hương vị đặc trưng, không lẫn với bất cứ loài hải sản nào, đó là phần thịt của tôm hùm đất rất bùi, ngọt, nhiều đạm và phần vỏ mềm ăn rất vui miệng. Tìm quán ăn hay nhà hàng để thưởng thức món ăn này không khó, nhưng bạn vẫn có thể chế biến tại nhà với công thức cũng khá là đơn giản.

    • Tôm hùm đất Crawfish làm sạch– 3kg
    • Củ hành tây xắt lát– 1-2 củ
    • Bột Cajun+ Dầu cay Louisiana Boil Liquid: 120gr+100ml
    • Ớt bột Cayenne+Bột ngọt: 3 muỗng cafe + 1 muỗng Cafe
    • Bơ lạc: 150gr
    • Tỏi băm nhỏ: 50gr
    • Nước cam đóng hộp: 1 lít hoặc 5 quả cam tươi vắt lấy nước
    • Ngô ngọt: 4 trái, rửa sạch, cắt khúc
    • Xúc xích hun khói: 10 cái, cắt khúc
    • Khoai Tây: 6 củ, cắt khúc (hoặc khoai tây bi tùy ý)
    • Nước( có thể dùng hoàn toàn nước cam càng tốt): Thêm 1 lượng vừa đủ

    HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN TÔM HÙM CRAWFISH SỐT CAJUN

    Các bước thực hiện nấu Crawfish:

    – Cho hành tây + gia vị (bột crawfish, dầu cay, bột ớt, bột cajun) + vỏ cam (vỏ cam cho tùy ý)

    – Cho bơ, bột ngọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Tiếp đến, cho crawfish vào đun từ 10-20 phút tùy số lượng

    – Tắt bếp, để crawfish trong nồi khoảng 10 phút

    – Vớt crawfish ra, chắt bớt lượng nước luộc crawfish ra nếu quá nhiều. Cho thêm bắp, khoai tây xắt khúc và xúc xích vào nấu chừng 10 phút.

    – Vớt Khoai tây, bắp, xúc xích lên trên crawfish đã vớt ra trước đó.

    – Hòa tan bột năng với nước, sau đó cho vào nồi đễ nước sốt được sánh và thơm ngon

    – Nêm nếm lại mùi vị nước sốt. Tưới nước sốt lên phần Crawfish + ngô + khoai + xúc xích trước đó.

    HẢI SẢN HOÀNG LONG CHUYÊN CUNG CẤP VÀ NHẬP KHẨU TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản
  • Ngại Gì Không Học Cách Ngâm Măng Tre Ngon Quên Sầu
  • Măng Nứa Phối Theo Những Cách Này Thì Cô Nàng Vụng Về Cũng Làm Được Món Ăn Mới Lạ Được Cả Nhà Chồng Khen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Xào Măng Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ba Ba Om Chuối Đậu Với Hương Vị Ngất Ngây
  • Lợi Ích Chống Ung Thư, Ngăn Ngừa Oxy Hoá Của Quả Oliu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Nhộng ong là một món rất kén người ăn nhưng ai đã ăn được thì sẽ nhanh chóng bị nghiền món này. Bạn đã bao giờ thử một món ăn mới lạ với nhộng ong hay chưa ? Nếu câu trả lời là chưa thì còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Ẩm Thực Trung Nam để biết thêm những cách nấu nhộng ngon nhỉ ?

    B1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nhộng ong xào với ớt là một trong những cách nấu nhộng ngon nhất. Tuy đây không phải món ăn quá khó nhưng cũng cần đến sự khéo léo nhất định trong khâu chế biến.

    Món ăn này luôn được đánh giá cao bởi hương vị béo ngậy của nhộng ong kết hợp một cách đầy thú vị và ngẫu nhiên với vị cay của ớt. Điều này đảm bảo cho một món ăn khiến bạn gục ngã ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • Khoảng 200gr – 500gr nhộng ong rừng (khối lượng do bạn điều chỉnh tùy vào số người ăn. Bạn nên chọn nhộng của ong vàng hoặc là nhộng của ong vò vẽ. Lý do là vì nhộng của những loài ong này dễ tìm hơn với số lượng lớn hơn và đặc biệt vị của chúng cũng rất ngậy).
    • Từ 3 – 5 quả ớt Đà Lạt (Cũng có một số người gọi là ớt chuông với những màu xanh đỏ bắt mắt)
    • Khoảng 2 – 3 chiếc bánh tráng nướng (Người ta thường sử dụng bánh đa vừng)
    • Các gia vị như hạt nêm, nước mắm ngon, muối và mì chính.

    B2. Cách chế biến món nhộng ong xào ớt – cách nấu nhộng ngon

    Cách nấu nhộng ngon như này không đòi hỏi các kỹ năng chế biến quá phức tạp mà chỉ cần chú ý đến nguyên liệu chế biến. Do vậy bạn có thể thực hiện món ăn với những bước đơn giản như sau:

    Thông thường khi bạn mới mua nhộng ong về người ta đã cho nhộng ong ra khỏi tổ giúp các bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhộng sẽ không được sơ chế trước mà bạn phải tự làm.

    Lúc này, khi đã lấy được nhộng ong ra khỏi tổ bạn hãy cho nhộng vào nước nóng ngay lập tức. Cách này giúp nhộng nhanh chóng săn lại và sẽ không bị nát trong quá trình chế biến.

    Bước 2: Xào nhộng ong với các nguyên liệu khác

    Sau khi đã sơ chế nhộng ong và vớt nhộng ra để ráo nước thì bạn hãy tiến hành sơ chế ớt chuông. Bạn rửa thật sạch ớt chuông với nước muối sau đó đem ớt chuông ra thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Làm tương tự với hành tây. Bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi đã được băm nhuyễn sau đó cho hành tây, ớt chuông bạn vừa thái vào xào chung. Khi hành tây và ớt chuông sắp chín thì bạn cho thêm nhộng vào xào đến khi chín hẳn.

    Sau khi đã cho các nguyên liệu vào đảo đều thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Bạn cho phần nhộng ong xào ớt đã chín ra đĩa và rắc lên đó một chút rau thơm để trang trí. Cuối cùng bạn ăn kèm với bánh đa vừng và một bát nước chấm đã được pha sẵn từ trước.

    Khám phá cách nấu crawfish ngon khó cưỡng ! Bí quyết Ẩm Thực Trung Nam Danh sách thực đơn món ăn hàng ngày trong gia đình ngon và dễ làm

    3. Tiêu chuẩn cho món nhộng ong xào ớt

    Sau khi đã thực hiện cách nấu nhộng ngon tuyệt cú mèo với món nhộng ong xào ớt thì thành quả bạn đạt được như sau:

      Về màu sắc : Món ăn phải có sự kết hợp hài hoà giữa màu nâu cánh gián của những chú nhộng béo ngậy. Với màu trắng của hành tây và màu xanh, đỏ, vàng rất bắt mắt của những quả ớt chuông.
    • Về hương vị : Món ăn phải có vị cay nhẹ và hơi hăng của ớt chuông. Với vị ngọt tự nhiên của hành tây kết hợp với vị ngậy của những chú nhộng ong. Ăn kèm với đó là sự đậm đà của nước tương và vị giòn của bánh tráng nướng. Đem đến hương vị vừa lạ lẫm vừa quen thuộc khiến chúng ta không thể bỏ qua.
    • Về giá trị dinh dưỡng : Món ăn phải cung cấp thật đầy đủ dinh dưỡng. Tốt cho sức khỏe với nhiều protein đến từ những chú nhộng và vitamin A, chất xơ đến từ những trái ớt Đà Lạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Cách Làm Đẹp Da Bằng Sáp Ong
  • 4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Ô Mai Sấu Giòn Cay Nhâm Nhi Ngày Lạnh
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Gừng Ngon Chua Ngọt Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Web hay