Cách Nấu Cá Dấm Đậm Vị Thơm Thơm Chua Chua Ngon Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Nước Dùng Dashi Là Các Loại Nước Dùng Nấu Món Nhật Từ Cá Bào Và Rong Biển
  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Theo Hương Vị 3 Miền
  • Cách Làm Dầu Gội Bằng Bồ Kết Mượt Tóc, Giảm Rụng Tóc
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngấy rất tốt, nhất là vào những ngày Lễ Tết bạn đã chán các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cá dấm để cá phát huy tối đa hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn nấu món dấm cá đơn giản và ngon nhất.

    1. Cách nấu dấm cá quả (chuối) đơn giản

    • 1kg cá quả
    • 80g quả dọc
    • 1 nắm thì là, rau mùi, xà lách
    • 200g dọc mùng
    • 200g rau diếp
    • 2 quả cà chua
    • Hành khô, nghệ, hành lá
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu
    • Làm sạch cá, bỏ lòng cá, mang cá, cạo vảy. Sau đó ướp với muối để khử mùi tanh của cá.
    • Rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ.
    • Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.
    • Ngâm dọc mùng bằng nước muối rồi rửa sạch, sau đó tước sơ, cắt dọc vừa ăn.
    • Các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

    Các món cá dấm thường có vị chua nên chống ngán rất tốt

    • Rán cá sơ qua đến khi hơi vàng rồi cho ra đĩa.
    • Cho cá, nghệ, cà chua, quả dọc vào nồi, cho nước ngập thức ăn rồi nấu sôi.
    • Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
    • Nước sôi bật nhỏ lửa lại và nấu đến khi quả dọc mềm, sau đó vớt quả dọc ra dầm cho ra nước chua và cho ngược lại nồi. Nếu không ăn được chua nhiều, bạn có thể giảm số lượng quả dọc.
    • Cho dọc mùng vào rồi nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
    • Cho hành lá, thì là vào bát canh cá để đẹp và thơm hơn.
    • Canh cá dấm nên ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

    Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát canh cá dấm cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh tác dụng chống ngán canh cá dấm còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    2. Cách nấu cá cờ nhúng dấm

    Cắt thịt cá thành những lát mỏng để nhúng dấm nhanh chín hơn

    • 500g cá cờ
    • 1 quả dừa
    • 100ml dấm
    • 5 nhánh sả
    • 300g xà lách
    • 200g rau thơm
    • Nửa quả dứa
    • 2 quả dưa leo
    • 5 quả chuối xanh
    • 1 thìa tỏi băm
    • Bánh tráng, bún
    • Nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, dầu ăn, chanh

    Bước 1: Sơ chế

    • Cá cờ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Dứa rửa sạch, bỏ cùi và cắt khúc.
    • Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ ruột.
    • Chuối rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều dọc vừa ăn.
    • Sả đập dập
    • Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa nước cốt chanh cho vào bát rồi trộn đều.
    • Làm nước dấm: phi thơm tỏi rồi cho nước dừa vào nấu. Chờ đến khi sôi cho dấm và sả đã được đập dập vào. Cho nước mắm, muối hạt tiêu vào nồi vừa ăn.
    • Cuốn cá cờ cùng các nguyên liệu đi kèm như bún, bánh tráng, chuối rồi nhúng vào nước dấm. Như vậy là bạn đã có một bữa cá cờ nhúng dấm hấp dẫn.

    Cá dấm ăn kèm với rau và nước chấm sẽ ngon hơn

    • Cho cá cờ vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi thịt cá đông thì cắt mỏng vừa ăn.
    • Ướp thịt cá với muối, hạt tiêu để có vị đậm đà hơn.
    • Bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm thịt heo, gà sẽ có vị ngọt hơn.

    3. Các món dấm cá nên ăn khi nào?

    Thông thường các món dấm cá nên ăn vào ngày nắng nóng để thanh nhiệt, làm mát cho cơ thể. Vì trong món dấm cá có vị chua và ngọt thanh có tính làm mát cơ thể.

    Bên cạnh đó dấm cá chống ngán, chống ngấy rất tốt. Vào những ngày Lễ Tết hoặc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ bạn có thể chọn món dấm cá. Dấm cá sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    4. Những người không nên ăn dấm cá

    Những người hệ tiêu hóa kém không nên ăn các món cá dấm quá chua

    Những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đau dạ dày không nên ăn dấm cá. Trong dấm cá có nồng độ axit cao nên không tốt cho những người có vấn đề về dạ dày.

    Ngoài ra những người đang uống thuốc, đang ốm nên giảm độ chua của món dấm cá để thuốc không bị mất tác dụng.

    Nấu Ăn Mỗi Ngày vừa chia sẻ với các bạn 2 cách nấu cá dấm đơn giản, dễ làm và ăn ngon nhất. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong thực tế và chế biến món ăn một cách hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 2 Loại Nước Dashi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
  • Mẹ Hà Thành Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật, Hội Bỉm Sữa Thi Nhau Xin Công Thức
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Cho Ngày Tết Thêm Vị
  • Cá Bò Nấu Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • 24/07/2021 08:30;

      

    PHAN THỊ THANH LY

    Mấy hôm nay trời nóng, cả nhà chỉ thèm mấy món thanh mát. Được má chỉ cho cây me bên hè nhảy lá non um tùm, lại có thêm vài trái me già, vậy là nhanh tay xách rổ ra “thu hoạch”, không quên hái trái ớt đã ngả màu đỏ và quả cà chua vườn nhà. Cũng may, trong tủ lạnh còn vài ba con cá bánh lái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Canh Chua Nổi Tiếng Miền Trung
  • Tiết Lộ Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Giải Nhiệt Từ Trong Ra Ngoài Với Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Cách Nấu Sườn Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Không Cần Cà Chua Độc Đáo Giúp Các Bạn Bổ Sung Vào Thực Đơn Phong
  • Cách Làm Món Sườn Xào Cay Ngon Chuẩn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Sườn sốt cà chua – Món Ngon Mỗi Ngày

    Bởi Phương Nguyễn, 13/11/2013

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Sườn non mọi người hay chặt 2 dẻ một nhưng mình thấy như thế rất bất tiện khi ăn nên tốt nhất là chặt một dẻ sườn một thôi vừa dễ ăn và cũng dễ ngấm gia vị khi tẩm ướp. Rửa sườn thật sạch rồi cho trần sơ trong nước sôi nóng già, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút tiêu, muối, đường, mắm, dầu ăn, để chừng 20 phút cho thấm gia vị.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ

    Làm sườn sốt cà chua:

    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hoặc mỡ phi thơm hành rồi xúc hành phi đã phi thơm để ra bát nhỏ.
    • Cho sườn đã tẩm ướp thấm gia vị vào rán cho tới khi sườn hơi vàng cánh rán thì xúc sườn ra bát.
    • Cho cà chua đã thái mỏng vào đảo đều tay cho cà mềm sau đó cho sườn vào xào. Thêm gia vị vồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa đường vào đảo đều, đun cho sườn thấm rồi hạ nhỏ lửa, nấu cho đến khi cà chua và sườn quện với nhau.
    • Rắc hành, mùi đảo đều rồi tắt bếp. Xúc sườn ra đĩa, rắc hành phi lên trên, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.

  • Muốn sườn không bị dai, cứng và róc xương, khi ăn không phải xé và sườn không bị bã, bở thì các bạn phải chú ý đến khâu làm sạch sườn. Mình thường làm sạch sườn bằng cách rửa sạch, trần sơ với nước đã sôi để giữ lại được những vị ngọt béo của sườn cho sườn ra hết bọt rồi rửa lại với nước sạch sau đó mới ướp gia vị.
  • Không đem rán ngay mà nên tẩm ướp gia vị để thấm rồi mới rán.
  • Nêm đường vào món sốt để làm cân bằng vị của cà chua và các gia vị khác nêm vào món ăn.
    • hướng dẫn sườn sốt cà chua
    • công thức sườn sốt cà chua
    • cách làm sườn sốt cà chua
    • sườn sốt cà chua
    • sườn xào cà chua
    • cach lâm sươn sốt cà chua
    • suon non sot ca chua
    • cach nau sưon sot ca chua
    • cách làm món sườn sốt cà chua
    • món sườn sốt cà chua
    • Suon xot ca chua
    • suon heo sot ca chua
    • suon nau ca chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Tuyệt Ngon Chồng Con Ăn Cơm Liền Mấy Bát
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Và Hành Tây Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Miền Trung Ngon Đậm Vị, Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Làm Cơm Gà Nha Trang Cùng Sốt Bơ Trứng Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Chuẩn Vị Như Quán
  • Cách Làm Cơm Gà Bà Buội Ngon Trứ Danh Vùng Phố Cổ Hội An
  • Cơm Gà Bà Luận Tam Kỳ Cơ Sở 4
  • Canh cà chua thịt bằm dễ thực hiện, lại bổ dưỡng, phù hợp với dùng trong bữa cơm gia đình đơn giản nhưng không hề “tềnh toàng” hay qua loa cho xong bữa. Đặc biệt khi thịt bò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn cần nắm được cách sơ chế cũng như chế biến đúng cách để vừa đảm bảo được hương vị thơm ngon, vừa giữ được chất bổ trong từng nguyên liệu.

    Thịt bò có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản cơ bản trong gia đình đến sang trọng, cầu kỳ do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Canh thịt bò cà chua là một món canh đơn giản mà bất kì bà nội trợ nào cũng có thể nấu trong vừa cơm của mình, thậm chí còn tiết kiệm thời gian hơn so với nhiều món ăn khác. Thịt bò dai dai, cà chua có vị chua nhẹ và thanh cùng với cách nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò

    • 350 gram thịt bò
    • 4 – 5 trái cà chua
    • Rau mùi tàu, hành tây, hành lá
    • Các gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.

    Thịt bò ngon phải đàn hồi tốt, thớ thịt nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi

    Các bước thực hiện

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch. Để làm sạch thịt bò, trước hết bạn cần lạng bỏ những phần mỡ trắng hoặc phần gân bò dư thừa và rửa với nước lạnh, sau đó rửa bằng muối và ngâm với nước muối loãng, để ráo.

    Để cắt thịt bò được thành miếng mỏng, đẹp đơn giản, bạn bào quản thịt trong ngăn đá trong khoảng 2 tiếng hoặc bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó thái thịt theo thớ và để ra đông là có thể nấu được.

    Thịt bò để nấu canh ngon cần phải được ướp trước. Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi thái, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng ăn dầu hào, ½ muỗng ăn nước tương, sau đó đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

    Nấu nước dùng

    Tỏi và hành tím băm nhuyễn, phi vàng cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước vào đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng ăn. Chờ nước sôi trở lại, bạn trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi thịt chín, mềm thì tắt bếp.

    Lưu ý: Thịt bò khi nấu quá lâu sẽ dẫn đến bị dai, ăn kém hấp dẫn. Vì thế bạn chỉ cần cho thịt bò vào nước đang sôi, đợi cho nước sôi trở lại thêm 15 – 20 giây là được. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon.

    Canh thịt bò cà chua có thể dùng như món canh trong bữa ăn thường ngày của gia đình hoặc làm nước dùng ăn cùng mì tôm, bún đều ngon. Khi ăn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, rau thơm để tăng thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Cách nấu canh thịt bò cà chua rất đơn giản và nhanh chóng

    Là một đầu bếp của gia đình, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu bằng những bữa ăn là rất quan trọng. Với quỹ thời gian bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến, bạn có thể vào bếp và làm những món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng từ thịt bò mà canh cà chua thịt bò là một gợi ý hấp dẫn. Chỉ với 20 – 25 phút cùng vài thao tác đơn giản giản là món canh ngon, đủ dưỡng chất đã được hoàn thành rồi đấy.

    Giờ thì cùng nhau vào bếp thôi nào!

    1. Canh Sườn Kiểu Mới 2. Canh Khoai Tây Bò Viên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Với Đậu Bắp, Cà Chua, Bạc Hà Thơm Ngon Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cuối Tuần Làm Bún Ốc Đậu Nấu Dấm Bỗng Chua Thanh, Nhẹ Dịu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 【8/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 382,140】
  • Bật Mí Bí Quyết Tự Làm Bún Chả Cá Bắc Ninh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Cá Cay Hải Phònng Đúng Vị Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Về Thành Nam Ăn Bún Cá Đặc Sản Ngày Tết
  • Trong ẩm thực Hà thành, khó có thể không nhắc tới bún ốc đậu nấu dấm bỗng. Món ăn tưởng chừng dân dã, đầy hồn quê này lại có nét tinh tế đến lạ. Vị chua thanh của dấm bỗng chính là nét tinh tế đó. Nếu ai ăn được mắm tôm, chỉ cần cho một chút lại càng thêm dậy vị. Bún ốc đậu nấu dấm bỗng ngon, dễ làm và đặc biệt, dù nóng oi hay rét lạnh cóng người ăn đều hợp.

    Cách làm sạch ngao, sò, ốc, hến không dính bùn, nhớt

    Hướng dẫn làm chả ốc giòn thơm, lạ miệng

    Bữa tối ngon miệng với món ốc om chuối đậu

    Cách làm bún ốc đậu nấu dấm bỗng

    Độ khó:

    5/10

    Bạn cần chuẩn bị

    + 1kg ốc mít

    + 1 lít nước xương hầm

    + 3 quả cà chua

    + 1/2 bát dấm bỗng (loại bát nhỏ dùng để đựng nước mắm)

    + 1 nắm hành lá

    + 1 mớ tía tô

    + 2 bìa đậu phụ (nếu thích)

    + 6 thìa canh dầu ăn

    + 5 thìa cà phê bột canh

    + 1kg bún

    + 2 thìa cà phê ớt bột

    + Rau sống ăn kèm gồm: xà lách, tía tô, kinh giới, mùi ta, rau muống chẻ, bắp chuối thái mỏng.

    – Ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước có cắt vài lát ớt cho ốc nhả bớt nhớt, rửa sạch rồi luộc ốc với khoảng 2 bát nước.

    – Ốc chín vớt ra cho ráo nước, dùng tăm nhọn hoặc kim khêu ốc, bóc bỏ phần ruột đen của ốc. Bóp ốc với dấm trắng cho mau sạch nhớt rồi xả sạch.

    – Phần nước luộc ốc để lắng, gạn lấy nước trong.

    – Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.

    – Thái riêng phần đầu hành trắng, phần hành lá và rau tía tô thái nhỏ.

    – Chưng ớt: Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo hoặc nồi nhỏ, đổ ớt bột vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút rồi trút ớt ra bát.

    Bát bún đầy màu sắc với những sợi bún trắng, miếng đậu rán vàng ruộm, đỏ au của những miếng cà chua, điểm sắc xanh tím của hành lá tía tô cùng những con ốc giòn giòn. Món bún ốc đậu nấu dấm bỗng khó lòng không kể tới vị ngọt nước hầm xương hòa vào vị chua thanh của bỗng tạo nên sức hấp dẫn cho bất cứ ai từng nếm. Bật mí với các bạn món bún ốc này nếu ăn được mắm tôm thì quả là tuyệt! Còn không thì cho chút ớt xào cay cay cũng ngon lắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Dọc Mùng Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Dễ Làm
  • Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định – Hiquynhon
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây, Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định
  • Bún Cá Ngừ Xứ Huế
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Mọc Nấu Cà Chua Với Hương Thơm Quyến Rũ Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Nhớ Canh Chua Cá Mờm Nấu Lá Vông Vang
  • Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

    Món canh cá nấu chua tuyệt ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn cho cả nhà, đặc biệt trong thời tiết se lạnh hanh hao đầu mùa đông này. Cách nấu canh chua cá tuyệt ngon sau đây có thể áp dụng với nhiều loại cá tươi sống khác nhau.

    Nguyên liệu nấu canh chua cá:

    500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép… ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược…). Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

    • 1/4 quả dứa xanh
    • 3 quả cà chua (cỡ 150gr)
    • 2 quả me
    • Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.

    Cách nấu canh chua cá không bị tanh như sau:

    • Bước 1: Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc (nếu cần)
    • Bước 2: Gừng băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ
    • Bước 3: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
    • Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.
    • Bước 5: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi.
    • Bước 6: Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh.
      Bước 7: Cuối cùng vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

    Món canh chua cá lóc đã xong, bây giờ chúng ta có thể dọn ra bát, để có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc với bún. Canh cá nấu chua có đủ vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm ngọt của dứa và mùi thơm từ rau mùi, rau ngổ cộng với thịt cá lóc thơm ngon sẽ là món ăn các thành viên trong gia đình đều thích.

    Mỗi bà nội trợ đều bỏ túi cho mình những bí quyết nấu ăn riêng, và trong mùa hè này thì những món ăn như canh chua, canh sấu, các món luộc thì đều rất dễ ăn.

    Món canh chua này là món ăn rất bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, bất kể thời tiết nắng nóng hay lạnh, món canh này vẫn luôn mang đến cho người ăn sự hấp dẫn và ngon miệng lạ kì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai
  • Học Lỏm Cách Làm Măng Chua Ngâm Dấm Ớt Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Giấm Xơ Mít Cá Lóc Ngon
  • Cách Làm Cá Trê Sao Cho Được Sạch Hết Nhớt Và Lấy Máu Tanh ?
  • Cách Làm Sạch Cá Trê Để Có Món Cá Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Chế Biến Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Ngon Lạ Miệng Và Dễ Thực Hiện Nhất
  • Làm măng chua ngâm dấm ớt cần có

    • 100g ớt tươi
    • 1kg măng củ tươi
    • 300ml dấm gạo (loại dấm ăn)
    • Muối, tỏi, đường

    Cách làm măng chua ngâm dấm ớt

    Trước khi học cách làm măng chua ngâm dấm ớt, chị em nên chú ý đến cách chọn măng tươi. Nên chọn củ to, thẳng, không bị héo, bề mặt măng không bị đốm, vỏ măng mỏng. Lưu ý không nên mua măng có màu trắng quá rất có thể bạn đã mua phải măng ngâm hóa chất hoặc bị hỏng.

    Ớt để làm măng chua ngâm nên chọn loại còn tươi, quả có kích cỡ vừa phải. Bạn có thể chọn ớt chuông, ớt sừng, ớt hiểm với độ cay tùy ý. Không nên chọn ớt to để ngâm cùng măng chua vì khi ớt đã già sẽ không được cay đậm đà, ớt mềm sẽ dễ bị héo và nhanh hỏng.

    Bước 1:

    Sau khi mua măng về, bạn loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi dùng dao thái mỏng. Chú ý không nên thái dày vì như vậy măng chua ngâm giấm ớt sẽ dị bị hỏng mà lại lâu được ăn. Măng thái càng mỏng sẽ càng dễ thẩm thấu mà trông bình măng chua ngâm giấm ớt cũng đẹp mắt hơn. Cách làm măng chua ngâm dấm ớt sẽ ngon hơn nếu bạn tỉ mỉ từng chi tiết ngay từ đầu đấy.

    Bước 2:

    Ngâm măng trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng để làm sạch măng sau đó rửa sạch lại với nước. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả toàn bộ măng vào chần qua sau khi nước sôi thì bạn vớt ngay măng ra một chậu nước lạnh rồi để ráo. Mẹo này sẽ giúp món măng ngâm ớt chua ngay được giòn hơn đó. Nếu nấu canh măng chua cay bạn cũng có thể áp dụng cách này để món canh được ngon và giòn hơn.

    Bước 3:

    Thái lát ớt hoặc để nguyên quả tùy ý, với món măng chua ngâm dấm ớt thì bạn có thể thái ớt thành lát mỏng hoặc để nguyên quả. Nếu muốn ăn cay nồng thì nên thái thành lát. Sau đó bóc vỏ tỏi, cũng thái lát mỏng rồi để riêng. Cho thêm tỏi vào hũ măng chua ngâm ớt sẽ giúp khử được mùi hôi phát sinh khi ngâm măng chua, đồng thời độ chua của hũ măng ớt cũng được điều chỉnh cho hài hòa.

    Bước 4:

    Cách pha nước ngâm măng chua dấm ớt: Bạn lấy 300ml nước hòa chung với đường, dấm, muối ăn. Tùy theo khẩu vị bạn có thể gia giảm các loại sao cho hợp lý nhất.

    Thông thường tỉ lệ pha nước ngâm măng giấm ớt sẽ là 5 thìa giấm, 3/4 thìa muối và 2 thìa đường. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều đường vì như vậy làm măng chua ngâm dấm ớt sẽ không để được lâu.

    Bước 5:

    Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho măng chua đã ngâm vào đầu tiên rồi rải tỏi, ớt lên trên. Đổ nước ngâm vừa pha vào rồi đậy kín nắp lại là ta đã xong cách làm măng chua ngâm dấm ớt rồi đó.

    Cách làm măng chua ngâm dấm ớt chua cay không tốn quá nhiều công sức song lại cần một khoảng thời gian khá lâu vì không thể bỏ qua các công đoạn ngâm măng, sơ chế… chính vì thế bạn cũng cần tỉ mỉ một chút khi làm măng ớt ngâm dấm. Món măng chua ngâm dấm ớt thích hợp để ăn với cơm nóng, bún hoặc thậm chí ăn mì tôm chay chỉ cần cho một chút măng chua ngâm vào cũng đủ khiến “hết sạch món ăn” chỉ trong tích tắc rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Lạ Miệng Với Món Cá Ngừ Đại Dương Nhúng Giấm
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Dịu
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Ngọt Không Tanh Cho Bữa Tối
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Du Khách Khi Đến Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuột Hấp Gừng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Gừng Thơm Ngon, Giòn Tan Trong Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Bạch Tuộc Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ăn Chỉ Có “nghiền”
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món bạch tuộc nhúng dấm ngon nuốt lưỡi.

    Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món cua biển, nhỏ thôi nhưng thịt chắc nịch, ngọt đậm đà, gạch đỏ au, ăn hoài không ngán.

    Hãy thưởng thức món cua làm nên “thương hiệu” cua Cà Mau, nhưng đừng quên Cà Mau cũng là “vựa” hải sản tươi sống với nhiều món ngon đặc sắc. Bạch tuộc nhúng dấm là một món như vậy.

    Bạch tuộc nhúng dấm, món này có gì lạ đâu, bán đầy ở miền Tây, thậm chí các nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh cũng có. Đúng vậy, nhưng phải ăn ở Cà Mau mới thưởng thức hết được cái tươi ngon, cái giòn ngọt của món này.

    Bởi, không chế biến cầu kì, không quá nhiều các loại gia vị và đặc biệt, bạch tuộc loại “baby” còn sống nguyên, các xúc tu vẫn đang “nhảy múa” trước khi cho thẳng vào nồi lẩu.

    Món bạch tuộc nhúng dấm được nhà hàng bày ra rất đơn giản. Nước lẩu trong trong, loáng thoáng hành tây, xả, cà chua xắt miếng và ớt hiểm chín nguyên trái…

    Đĩa rau cải xanh và hành hoa xắt khúc để nhúng ăn kèm. Nói thật là, trông không hấp dẫn lắm.

    Khi nước lẩu sôi, nhân viên nhà hàng mang ra một bao nilon nhỏ chứa bạch tuộc sống, thả dần bạch tuộc vào nồi lẩu.

    Lẩu sôi trở lại, bạch tuộc chín nổi trắng trên mặt nước là có thể thưởng thức được rồi. Gắp một con bạch tuộc, chấm mắm ớt gừng hoặc muối chanh, bỏ vô miệng. Ôi! Tưởng không ngon mà… ngon không tưởng.

    Miếng bạch tuộc giòn sật, ngấm nước dùng nên vừa có vị chua dịu của dấm, của cà chua, vừa có vị ngọt của nước dừa, lại thơm thơm mùi tỏi, mùi hành, mùi xả cộng vị cay của ớt quyện vào nhau.

    Thêm vị mặn của mắm, của muối càng đậm đà. Nhúng miếng rau cải, vài cọng hành. Thật là ngon khó cưỡng!

    Lân la hỏi người dân địa phương, hóa ra chế biến món bạch tuộc nhúng dấm khá đơn giản, quan trọng nhất là bạch tuộc phải tươi sống. Để chế nước lẩu, hành tây xắt khoanh tròn; cà chua xắt múi cau.

    Lấy nước cốt dừa xiêm, pha với dấm, nêm thêm chút đường, bỏ vào vài tép sả đập dập, đun sôi. Sau đó nêm lại cho vừa ăn với chút nước mắm, tiêu xay, hạt nêm sao cho có vị hơi chua vừa phải và ngọt dịu.

    Bỏ vào nước nhúng ít tỏi và sả đã băm nhuyễn, phi thơm. Cuối cùng là cho hành tây, cà chua vào.

    Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà món này nhưng nếu đến Cà Mau, có thể đến các quán hải sản trên phố Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo để thưởng thức. Giá cũng mềm thôi, chỉ trên dưới 200 nghìn đồng.

    Theo Kỳ Nam (Báo Giao Thông)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Đúng Điệu, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Ăn Mãi Không Thấy Chán
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Bạch Tuộc Nhật
  • Chế Biến Món Bạch Tuộc Chiên Nước Mắm Chuẩn Chỉnh Nhất
  • Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn Và Chiên Nước Mắm
  • Nấu Ngay Cá Ngừ Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Ngừ Đại Dương Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gỏi Cá Ngừ Thơm Ngon, Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Ngon Đơn Giản Cho Trẻ
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Ngừ Ngon
  • Mỗi ngày một món ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng và ăn cơm hoài không ngán. Hôm nay, hãy nấu món cá ngừ sốt cà chua thơm ngon lạ miệng cho gia đình thưởng thức.

    Nguyên liệu

    2 lát cá ngừ

    3 quả cà chua chín

    Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi, hành tây

    Lưu ý: Nên chọn lát cá ngừ có độ đàn hồi cao, sắc thịt trong và tươi sáng. Cà chua nên chọn quả đỏ mọng, chín đều.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá ngừ mua về rửa với nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn, để ráo nước rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm. Lưu ý, có thể thay nước mắm bằng muối để khi chiên cá, dầu không bị văng gây bỏng.

    Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn; hành tây xắt khoang mỏng; hành lá xắt khúc khoảng 3-4cm; hành tím, tỏi lột vỏ, giã nhuyễn với 2 trái ớt tươi.

    Một mẹo nhỏ để xắt hành tây không bị hăng: Lột vỏ hành tây rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút. Sau đó, lấy hành tây ra và xắt khoanh mỏng. Cách làm này giúp hành không còn hăng và giòn hơn.

    Bước 2: Chế biến món cá ngừ sốt cà chua

    Bắc chảo lên bếp, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa lớn. Đợi dầu sôi thì thêm hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho từng lát cá ngừ vào chiên sơ sao cho chín đều hai mặt.

    Nên chiên cá với lửa lớn và tùy vào ý thích của gia đình mà chiên vừa chín tới hay vàng đều hai mặt. Tuy nhiên, chiên vừa chín tới thì thớ cá sẽ mềm ngon; chiên vàng đều thì món ăn có màu sắc bắt mắt và thơm hơn.

    Khi cá vừa chín tới, thêm cà chua đã băm nhuyễn cùng hành, tỏi, ớt vào. Tiếp đến, nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt.

    Trộn đều nhẹ nhàng sao cho miếng cá ngừ không bị nát. Khi sốt cà sôi thì thêm 1/4 chén nước, nấu đến khi sôi lần nữa thì hạ lửa nhỏ liu riu.

    Tiếp tục nấu đến khi nước hơi sệt lại thì thêm hành tây, đậy nắp khoảng 2 phút rồi thêm hành lá là món ăn hoàn thành. Món cá ngừ sốt cà chua có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.

    Múc cá ngừ sốt cà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Khi dùng kèm với dưa leo, rau sống cùng một ít canh thanh mát thì món ăn sẽ tròn vị và bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Cá ngừ sốt cà chua có vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt chắn chắn sẽ khiến cả nhà thích mê và ăn cơm không biết ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Chế Biến Món Bao Tử Cá Ngừ Hầm Tiêu Bổ Dưỡng【Xem 89,001】
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Các Món Ngon Tuyệt Hạng Từ Cá Ngừ Phi Lê
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Nướng Ngon
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Hết Ý
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Bồn Bồn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Nấu Tôm Ngon Và Rất Đơn Giản
  • Món canh cà chua trứng dễ thực hiện, cách làm rất đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị cũng không cầu kỳ, nhưng lại là một món ngon dễ ăn với cơm.

    Chỉ với 2-3 quả trứng, cùng với 1-2 quả cà chua, những nguyên liệu thường có sẵn trong bếp. Là bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món canh cà chua trứng đậm đà, thơm ngon rồi đó.

    Nguyên liệu bao gồm

    • Cà chua chín: 1 hoặc 2 quả.
    • Trứng gà ta : 3 hoặc 4 quả. (Các bạn không nên dùng trứng vịt, lý do canh trứng vịt sẽ có vị tanh)
    • Hành khô : 2,3 củ
    • Các loại rau gia vị: Hành, mùi, rau răm
    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, mắm, muối, …

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món canh cà chua trứng

    Bạn nên tránh tuyệt đối việc dùng cà chua xanh để nấu thức ăn. Trong quả cà chua còn xanh có chứa chất solanin là một loại ancaloid có thể gây ngộ độc. Khi cà chua chín hẳn thì chất này không còn nữa.

    Lời khuyên là bạn nên sử dụng cà chua chín cây, sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

    Các bước nấu canh cà chua trứng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua, hành mùi, rau răm, … ban nhặt sạch gốc, loại bỏ rễ rửa nhiều lần với nước sạch.
    • Riêng cà chua, sau khi bạn rửa sạch để khô bổ múi cau.
    • Rau mùi, răm, hành tươi thái nhỏ.
    • Hành khô đập dập, băm nhỏ.
    • Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    Bước 2: Tiến hành xào cà chua

    Chuẩn bị một nồi đặt lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và bật bếp. Khi dầu nóng, bạn cho hành khô băm sẵn phi lên. Sau đó cho cà chua bổ múi cau ở bước trước vào. Thêm bột canh, hạt nêm, gia vị vào vừa ăn.

    Sau khi cà chua chín, bạn cho một lượng nước vừa đủ lượng canh bạn muốn. Bật to bếp hơn và chờ sôi.

    – Sau nước sôi, bạn nếm nước canh một lần nữa xem cần bổ sung gia vị không. Tiếp theo, bạn cho trứng đã đánh tan vào. Khuấy đều tay.

    – Chờ đến khi nước sôi trở lại, bạn cho nhỏ lửa bếp lại. Đợi khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn, rồi cho hành răm, rau mùi thái nhỏ vào.

    – Như vậy là món canh cà chua trứng đã hoàn thành. Bạn múc ra bát và thưởng thức thôi. Thời gian thực hiện khoảng 15 – 20 phút thôi đúng không nào!

    Video chi tiết cách nấu canh cà chua trứng

    Lợi ích dinh dưỡng món canh trứng cà chua

    – Tuy cách làm khá đơn giản, nhưng món canh trứng cà chua này lại rất tốt cho sức khỏe. Bởi cà chua và trứng đều là nguyên liệu giàu Vitamin A và canxi.

    – Đặc biệt, với những trẻ em biếng hoặc lười ăn thì đây là món tốt cho quá trình phát triển của bé. Đồng thời cũng kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

    – Trứng là loại thực phẩm rất tốt để bảo vệ và phục hồi khi gan bị tổn thương. Phosphalide có trong lòng đỏ trứng chính là chất giúp gan thải độc tốt hơn, và khôi phục chức năng gan.

    – Cùng với đó, việc ăn trứng gà có tác dụng làm chậm quá trình oxi hóa, giúp cho da tươi trẻ, hồng hào. Nâng cao tuổi thọ của bạn.

    – Cùng với Trứng, thì cà chua được coi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Cùng với đó là tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Ngoài ra, chất lycopen có trong cà chua có tác dụng chống oxi hóa mạnh. Tiêu diệt các tế bào ung thư từ giai đoạn hình thành, tốt cho tim mạch.

    Tổng kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu canh cà chua trứng. Cách làm khá đơn giản, cùng với những nguyên liệu sẵn có. Thành quả sẽ là một món canh ngon đậm đà, mọi người tấm tắc khen. Bạn hãy bắt tay vào thực hành ngay thôi nào.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100