Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • 【Top 2022】 Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Nha Trang Đậm Đà
    • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Chuẩn Vị Địa Phương
    • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
    • “học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu
    • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

      • Cá rô phi: con khoảng 1kg
      • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
      • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
      • Dấm bỗng
      • Cà chua: 2 trái
      • Gừng: 1 mẩu, đập dập
      • Rượu trắng (để rửa cá)
      • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
      • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
      • Bột chiên giòn.
      • Bún.

      Cách làm:

      – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

      – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

      – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

      – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

      – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

      – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

      – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

      Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 2 Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Thanh Mát Cho Gia Đình
    • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Trung Nổi Tiếng
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Giòn Dai (Chuẩn Vị Miền Tây)
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
    • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu

      --- Bài mới hơn ---

    • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
    • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
    • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
    • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
    • Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

      – Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

      – Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

      – Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

      Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

      Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

      Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

      – Thịt xay

      – Sườn

      – Dọc mùng

      – Cà chua,

      – Trái dứa (trái thơm)

      – Hành hoa

      – Giá đỗ

      – Mẻ

      – Bún

      – Gia vị, muối, tiêu, ớt…

      Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

      Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

      Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt nư ớc

      Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

      Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

      Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

      Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

      Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

      Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

      Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn, dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

      Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

      Cảm ơn anh, chồng của em!

      Thu Minh

      --- Bài cũ hơn ---

    • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
    • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
    • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
    • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
    • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
    • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
    • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
    • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
    • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
    • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
    • Ẩm thực

      Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

      Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

      Nguyên liệu

      + Ghẹ: 3 con

      + Dứa: ½ quả

      + Cà chua: 1 quả to

      + Dọc mùng: 500g

      + Dấm bỗng: 100ml

      + Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt.

      Cách làm

      Dọc mùng mua về, rửa qua cho sach đất cát, tước sạch sơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn, bóp dọc mùng với muối hạt và dấm gạo cho xẹp xuống, rửa lại nhiều lần với nước cho hết vị mặn và vắt thật khô dọc mùng. Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 3 thìa canh dấm rồi cho dọc mùng vào trần qua để loại bỏ hoàn toàn vị ngứa của dọc mùng, vắt lại thật khô.

      – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch, bỏ yếm, cắt miếng vào. Nêm gia vị vào ghẹ cho ngấm rồi cho thêm nước đủ canh cho cả nhà, đun sô nồi canh.

      – Nồi canh sôi lên các bạn cho dứa vào chờ sôi lại thì nêm 1 thìa cà phê đường vào rồi cho dẫm bỗng từ từ thêm vào nồi canh ghẹ để canh có vị chua dịu hậu ngọt. Tiếp tục cho dọc mùng vào nồi canh, chờ canh sôi lăn tăn thì tắt bếp thả hành hoa và rau mùi tàu vào là hoàn thiện.

      – Múc canh ra bát to, ghẹ tươi chín đỏ au, thịt ghẹ chắc ngấm gia vị đậm đà, nước canh chua ngọt cực kỳ hấp dẫn, thơm mùi sả, dấm bỗng với miếng dứa chín mềm, miếng dọc mùng giòn mát ăn với cơm sẽ đánh bay hết cảm giác nóng nực của mùa hè. Khi ăn các bạn có thể vớt ghẹ ra đĩa riêng hoặc để nguyên trong bát canh dọn kèm bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt cay là ngon tuyệt vời

      --- Bài cũ hơn ---

    • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
    • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
    • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
    • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
    • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Khó Cưỡng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Canh cá nấu dọc mùng ngon lạ, hấp dẫn cả nhà.

      – 500-600g cá quả

      – 1 bó dọc mùng

      – 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng

      – Vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng

      – 1 quả me, gọt vỏ

      – 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng

      – 1 mớ thì là, thái nhỏ

      – 1-2 muôi canh bỗng rượu

      – Mắm, muối, hạt nêm , gia vị

      – Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.

      – Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.

      – Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).

      – Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.

      – Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.

      200gr philê hay cá diêu hồng (hoặc rô phi, cá quả)

      100gr cà chua, hành lá, thì là, ớt

      100gr dọc mùng

      50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách

      Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

      Cá diêu hồng cho vào chảo chiên vàng với 2 thìa dầu ăn. Gắp cá ra đĩa riêng.

      Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc nhỏ, bóp muối 30 phút cho mềm ra, rồi đem rửa sạch, bóp cho dọc mùng ép ra nước.

      Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là, ớt cắt nhỏ.

      Cho cơm mẻ vào bát, lấy thìa dằm nát rồi đổ 200 ml nước vào, khuấy đều rồi đem lọc lấy nước, bỏ bã.

      Cho cà chua vào xào trong chảo vừa chiên cá, nêm gia vị vừa ăn. Đổ nước cơm mẻ vào, đun sôi rồi cho cá rán, dọc mùng vào nấu.

      Cho thêm 2 thìa bột nêm nữa.

      Canh cá chín, múc canh ra bát thả hành lá, thì là và ớt vào đảo đều.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Dọc Mùng Ngon Tuyệt
    • 4 Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Đỏ Đơn Giản Mà Tốt Nhất
    • Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Siêu Đẹp Và Không Lo Thâm Môi
    • Uống Nước Ép Củ Dền Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
    • Cách Chế Biến Củ Dền Giảm Cân Hiệu Quả Mà Lại Ngon Bổ Rẻ
    • Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng
    • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
    • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
    • Thân, lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, tiêu ứ, giảm ho đờm khó thở, tiêu ứ, trừ giun… Củ rễ của cây bạc hà đem phơi khô tán thành bột có thể dùng để trị ghẻ lở, dị ứng ngoài da… Dọc mùng có thể hỗ trợ chữa bệnh cảm sốt, đau họng bằng cách dùng dọc mùng phơi khô héo sắc kỹ và đặc rồi uống nóng. Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn dọc mùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      – Cua đồng: 300 gam.

      – Cà chua: 4 quả.

      – Me chua: 2 quả.

      – Rau sống ăn kèm.

      – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

      – Cua đồng chúng ta nên chọn con to khỏe cho vào nồi cùng một chút nước để khoảng 30 phút cho cua nhả hết chất bẩn. Sau đó, chúng ta cho một chút muối vào đậy vung và sóc đều cho cua sạch.

      – Tiếp đến, chúng ta tách mai cua khều lấy gạch và phần thịt cua thì bạn cho vào máy xay nhuyễn sau đó tiến hành lọc lấy phần nước cua và bỏ phần bã đi.

      – Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm với nước muối sau đó vắt cho khô nước.

      – Hành hoa nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

      – Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.

      Cách chế biến:

      – Đầu tiên, chúng ta đặt nồi nước cua lên bếp nêm 2 thìa bột nêm dùng đũa khuấy đều. Cho thêm 2 quả me chua vào nấu cho sôi lên.

      – Khi nước cua sôi, me nổi lên trên thì chúng ta vớt ra bát dằm lấy nước chua rồi bỏ bã. Sau đó, tiếp tục đổ lại phần nước me vào nồi canh đang sôi.

      – Tiếp theo, chúng ta bắc chảo lên cho dầu ăn vào rồi cho hành khô băm nhỏ với cà chua vào xào sơ qua.

      – Tiếp đến cho phần gạch cua vào đảo sơ, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

      – Lúc này, cà chua đã mềm rồi thì trút phần nước cua trong nồi vào, đun lửa to, đợi sôi thì nhanh tay thả dọc mùng.

      – Bây giờ, khi nước đã sôi chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
    • Cách Nấu Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngọt Mát Đưa Cơm
    • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
    • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
    • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
    • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Hàu Nấu Canh Chua Dứa Thơm Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
    • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Ngày Nắng
    • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
    • Cách Nấu Canh Chua Cua Đồng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
    • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V
    • Canh cá dọc mùng đã trở thành món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Bát canh cá nóng bốc khói thơm phức, ngậy bùi của cá, chua chua của nước mẻ.

      Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến với các bạn 2 cách nấu

      • Canh cá lóc (cá quả) nấu dọc mùng
      • Canh cá diêu hồng nấu với dọc mùng

      1. Canh cá lóc nấu dọc mùng ngọt mát

      Để có một bát canh ngon, đậm đà các vị. Bạn hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau

      Nguyên liệu chuẩn bị

      • Dọc mùng : 2 cây
      • Đậu bắp : 400g
      • Giá đỗ : 100g
      • Cà chua : 2-3 quả
      • 1/4 quả dứa (trái thơm), me chua
      • Hành, tỏi khô, cần tây.
      • Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …

      Các bước nấu canh cá dọc mùng

      – Cá lóc mua về, bạn đánh sạch vảy, loại bỏ mang và nội tạng. Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ. Rửa lại cá với nước sạch, vớt ra để khô ráo nước.

      – Dọc mùng: Bạn tước phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát chéo.

      – Dứa gọt vỏ, loại bỏ phần mắt. Cắt thành những miêng nhỏ, mỏng vừa ăn.

      – Giá đỗ : Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 25-30 phút, vớt ra để khô ráo nước.

      – Cà chua: rửa sạch, cắt thành dạng múi cau.

      – Cần tây, đậu bắp : Bạn rửa sạch, thái vắt chéo.

      – Bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, đun sôi. Cho thêm một ít muối vào đun cùng. Khi nước đã sôi, bạn thả cá đã sơ chế từ bước trước vào. Nấu đến khi nào cá chín, bạn vớt ra một bát (chén) riêng.

      – Me đã cạo sạch vỏ va rửa sạch bạn cho vào 1 chén (bát) nước nóng nhỏ. Dùng muôi hoặc thìa dằm nát me ra và loại bỏ hạt, giữ lại phần nước chua me. Vị chua thanh mát của me hòa quện với mùi vị đặc trưng của cá sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn.

      – Chuẩn bị một nồi để nấu canh sạch lên bếp, cho một ít dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua và dứa vào xào cùng. Đến khi mọi thứ đã chín thì bạn tắt bếp. Để chuyên sang bước 3.

      – Khi nước canh sôi hẳn, bạn cho đậu bắp và hành tây vào. Cùng với đó là cho dọc mùng đã thái vát vào, đun cho sôi lại.

      – Khi nước đã sôi lại, bạn cho số cá lóc đã sơ chế vào nồi nước canh. Đun cho sôi lại, nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì không.

      Video hưỡng dẫn cách nấu canh lóc cá dọc mùng

      Như vậy là món canh cá quả dọc mùng đã hoàn thành rồi. Bạn hãy múc ra bát tô lớn và thưởng thức thôi. Món này cần ăn nóng, thì sẽ có mùi vị ngon hơn.

      2. Cách nấu cá diêu hồng dọc mùng

      Ngoài việc nấu canh cá lóc với dọc mùng, bạn có thể lựa chọn cá diêu hồng nấu cùng dọc mùng. Đây được đánh giá là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời cũng rất dễ ăn bởi sự đậm đà ngon ngọt của món ăn mang lại.

      Nguyên liệu chuẩn bị

      • Phi lê cá diêu hồng : 200g
      • Cà chua : 1 – 2 quả
      • Dọc mùng : 2 cây
      • Mẻ : 50g (nửa chén – bát con)
      • Hành, ớt, thì là
      • Gia vị : Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh,…

      Các bước nấu canh cá diêu hồng dọc mùng

      – Phile cá diêu hồng bạn mua về rửa sạch, để khô ráo nước.

      – Dọc mùng: bạn tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái thành khúc vát chéo nhỏ. Sau đó bóp muối rồi ngâm khoảng 30 phút để dọc mùng mềm ra. Bạn có thể ép thêm cho dọc mùng ra bớt nước.

      – Cà chua rửa sạch, bổ dạng múi cau.

      – Hành lá, ớt, thì là: loại bỏ gốc, lá bẩn sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

      – Phần mẻ bạn có thêm khoảng 200ml nước, dằm cho tan mẻ. Khuấy đều và rây lọc lấy phần nước, loại bỏ phần cặn.

      – Cho chảo sạch lên bếp và thêm một ít dầu ăn và vài hạt muối (cho cá đỡ bắn khi rán). Khi dầu sôi, bạn thả cá vào rán. Đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt để ra đĩa.

      – Sau khi vớt cá ra, bạn cho luôn cà chua vào chảo lúc trước. Cho thêm một chút gia vị để xào chín cà chua.

      – Bạn chuẩn bị một nồi, đổ khoảng 2-3 bát nước vào tùy số lượng người ăn. Đợi nước sôi, bạn thả cá + dọc mùng và cà chua đã xào chín vào trong.

      – Nêm nếm gia vị cho vào nồi, sao cho vừa miệng.

      – Múc canh ra bát lớn và mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

      Dọc mùng và những giá trị dinh dưỡng

      Mặc dù dọc mùng có thể gây ra ngứa khi ăn, nên bạn không biết chế biến đúng cách. Nhưng bù vào đó, dọc mùng lại có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe.

      Theo đông y, dọc mùng có tính mát, vị nhạt thường được sử dụng để giải nhiệt, thanh mát. Ngoài ra, trong mỗi 100g dọc mùng thì có chứa 95g nước , 3.8g tinh bột và 0.25g protein.

      Dọc mùng có chứa một lượng nhỏ các chất như sắt, magie, canxi, phốt pho, kali, … những chất có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Chất xơ trong dọc mùng cũng giúp thẩm thấu chất béo, ngăn bớt cholesterol tích lũy trong cơ thể. Giúp bạn giảm cân và hạn chế những bệnh tai biến.

      Kết bài

      Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách nấu canh cá dọc mùng ngon đậm đà. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình nấu món ăn dân dã này. Có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà món canh cá này đem lại.

      Cập nhật 21/06/2020

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Ngon Đúng Vị, Không Tanh Chút Nào
    • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Lăng Ngon Chuẩn Vị Cuối Tuần
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon “vô Đối” Đến Bất Ngờ
    • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê
    • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
    • Phở Gan Cháy, Phở Tim Cật, Bò Áp Chảo Ngon Tân Phú
    • 5 Cách Làm Bún Xào Ngon Không Bị Nát, Dính Ai Cũng Làm Được
    • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Ngon Chuẩn Nhà Hàng
    • Bún mọc dọc mùng là món dễ làm, ngon miệng và rẻ. Cùng khám phá cách chế biến món bún mọc dọc mùng thơm ngon như ngoài hàng.

      Nguyên liệu:

      + 1kg bún rối

      + 200g sườn hoặc xương ống để ninh lấy nước

      + 200g giò sống

      + 30g mộc nhĩ

      + 30g nấm hương

      + 2 cây dọc mùng

      + 2 củ hành khô

      + 2 cây hành lá, một ít rau mùi

      + Giá, cà chua, hành phi (tùy chọn)

      + Hạt nêm, nước mắm, tiêu đen

      Cách làm bún mọc dọc mùng

      – Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.

      – Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muốinhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.

      – Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

      – Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

      – Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.

      – Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

      – Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

      Như vậy là chúng ta đã có một bán bún mọc thật ngon.

      Ngoài cách làm truyền thống, chúng ta cũng có thể biến tấu một chút bằng cách chưng cà chua rồi cho cà chua vào nấu cùng. Khi ăn cho thêm giá đỗ và hành phi vào.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Bún Sườn Chua Dọc Mùng Ăn Chống Ngấy Hậu Tết Nguyên Đán
    • Cách Làm Món Bún Cá Ngon Tuyệt Vời Vào Ngày Lễ
    • Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Nhất
    • Cách Làm Bún Cá Siêu Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Đủ Đầy!
    • Độc Đáo Món Phở Chua Cao Bằng Thơm Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa

      --- Bài mới hơn ---

    • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
    • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
    • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
    • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
    • Cách Nấu Canh Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản, Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
    • Hôm nọ chị họ mình định cư bên Úc về Hà Nội chơi, kêu ca suốt là bị nhớ mấy món ngon Hà Nội, trời lành lạnh thế này mà được ăn bún thang nóng rẫy, chả ốc Hồ Tây giòn lựt sựt, bánh cuốn Thanh Trì dai dai bùi bùi… thì tuyệt!

      Bà ấy cứ kêu ca kinh quá nên cuối cùng mình quyết định dắt bả đi ăn chả cá Hà Nội – món ăn đã được cả thế giới công nhận và gắn liền với tên tuổi Thủ đô. Sau một hồi tham khảo các địa điểm ăn ngon, hai chị em quyết định tới Chả Cá Thăng Long ở Times City cho gần nhà.

      Đến Chả Cá Thăng Long thì đương nhiên là phải ăn chả cá – cái món ăn tinh túy, gom hết cả hồn xưa Hà Nội. Những miếng thịt cá nạc, mềm, tươi, nhờ khéo tay tẩm ướp mà chỉ chiên cùng thì là, hành hoa thôi cũng thơm, ngậy đến mê người, có thêm bát mắm ngon ngon, đĩa lạc rang bùi bùi và ít bún trắng Phú Đô dai dai, chua thanh nữa là quá tuyệt!

      Mình cũng từng đi ăn thử món chả cá này ở nhiều nơi rồi nhưng ưng phải nói là “bị” ưng 3 điểm ở Chả Cá Thăng Long. Đầu tiên là chả cá ở đây dùng thịt cá lăng còn tươi đến tận lúc lên bàn, thế nên thơm, mềm, ngọt hơn hẳn các loại cá khác, xứng danh loài cá đặc sản làm món gì cũng ngon mê mẩn vang danh vùng đồng bằng Bắc Bộ! Điểm thứ 2 là bộ lòng cá xào cực ngậy và giòn, ăn thích mê luôn, ngon một 9 một 10 với thịt cá. Điểm thứ 3 là món canh dọc mùng đầu cá ở đây, vị chua rất thanh và dịu chứ không gắt, dọc mùng mềm, mượt không ngứa, đầu cá ngọt lịm, không tanh, húp một thìa mà thấy tỉnh cả người!

      Mình nhớ ngày xưa mẹ mình cũng hay mua cá to, phần thân thì kho/rán/hấp, đầu thì để nấu canh dọc mùng, ăn ngọt lịm, giải nhiệt mà vẫn ấm bụng ngày đông. Làm canh dọc mùng nấu đầu cá thì không khó, nhưng để ra được cái vị chua thanh dìu dịu, không tanh, không ngứa như ở Chả Cá Thăng Long thì bạn cần có vài bí quyết đó!

      Nguyên liệu nấu canh đầu cá dọc mùng

      + Đầu cá, dọc mùng, 2 quả me, 1 củ hành khô, nghệ

      + Hành lá, rau ngổ hương, dầu ăn, thì là, hạt nêm, muối, mắm

      Rán sơ đầu cá

      Dọc mùng tước xơ xong thì thái vát chéo dày chừng 1 cm trực tiếp vào 1 chậu nước lạnh có hòa muối, ngâm trong đó chừng nửa tiếng thì vớt ra rá/rổ cho ráo nước, bóp nhẹ với 2 thìa muối. Sau đó ngâm tiếp dọc mùng với nước sạch 2 lần, mỗi lần 15 phút nữa rồi lại vớt ra để ráo. Trước khi nấu, bạn nhớ chần dọc mùng qua nước sôi, khi nấu đảm bảo sẽ hết ngứa ngay.

      Cạo sạch vỏ 1 miếng nghệ, giã nát ra, cho thêm 1 – 2 thìa nước lạnh vào, vắt lấy nước cốt.

      Bạn nên đeo găng tay để làm dọc mùng đỡ bị ngứa tay

      Phi thơm hành khô thái nhỏ vào rồi bỏ nước và đầu cá vào. Khi nước sôi thì bỏ me vào, đợi me chín, bạn vớt me ra, dầm nát, lọc lấy nước chua cho lại vào nồi cá, bỏ bã đi, cho thêm nước riềng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi nước sôi lại lần nữa thì thả dọc mùng vào, nước vừa sôi lại tiếp thì cho hành lá, thì là, ngổ hương thái nhỏ vào, khuấy đều là có thể bắc xuống.

      Món này dùng nóng với canh hay bún đều rất tuyệt, có cảm giác toàn bộ chất tinh túy trong hương vị dọc miền Bắc đều nằm trong một thìa canh trong trong, thơm mùi me chua, dọc mùng, thì là, ngổ hương ngan ngát vậy…

      BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
    • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế
    • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
    • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
    • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
    • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình

      --- Bài mới hơn ---

    • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu
    • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
    • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
    • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
    • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
    • 1. Cách nấu canh dọc mùng với cá quả

      Nguyên liệu

      • 1kg cá quả
      • 2 nhánh dọc mùng
      • 2 quả me
      • 1 củ hành khô
      • 1 củ nghệ
      • Rau ngổ, hành lá, thì là
      • Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.

      Cách làm

      – Bước 1: Cá quả được rửa sạch với nước, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đợi sôi thì cho cá quả thái lát vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

      – Bước 2: Dọc mùng đem tước hết lớp vỏ ngoài, thái thành từng lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào thau, thêm ít muối, bóp nhẹ, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau.

      – Bước 3: Rau ngổ, thì là, hành lá đem rửa sạch với nước, thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi được cạo vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Me cho vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

      – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi. Cà chua đã cắt múi cau được cho vào, xào mềm thì để cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, một lượng nước nóng vừa đủ được cho vào làm canh, thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.

      – Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

      2. Cách nấu canh dọc mùng với sườn non không ngứa

      Nguyên liệu

      • 400g sườn non
      • 3 nhánh dọc mùng
      • 3 quả sấu
      • 1 củ hành khô
      • Mùi tàu, hành lá
      • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

      Cách làm

      – Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

      – Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

      – Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.

      – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.

      – Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.

      Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên cùng với việc sơ chế giúp dọc mùng ăn không còn bị ngứa hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình.

      Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những món canh ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
    • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
    • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
    • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
    • Dấm Bỗng Là Gì, Giấm Bỗng Dùng Nấu Món Gì, Cách Làm Dấm Bỗng Từ Rượu Nếp Chỉ 2 Bước Đơn Giản
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100