Top 21 # Cách Nấu Ếch Hoa Chuối / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

2 Cách Làm Ếch Nấu Hoa Chuối (Bắp Chuối) Ngon Miệng,Ai Cũng, Ếch Xào Hoa Chuối / 2023

Rate this post

Trong bữa ăn hàng ngày có rất nhiều loại thịt được sử dụng như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thịt trâu, cá, tôm… Nghe đến đây đã thấy thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú lắm rồi phải không nào. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến những món ăn từ thịt ếch chưa. Nhất là món ếch xào hoa chuối lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.

Đang xem: ếch nấu hoa chuối

Nội dung chính

Cách làm ếch xào hoa chuốiCác bước làm ếch xào hoa chuối

Cách làm ếch xào hoa chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món ếch xào đậm vị, hấp dẫn các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Thịt ếch: 1kgHoa chuối: 1 cáiBột nghệ, chột chiên giònCà chua: 1 quảTía tô, rau răm, lá lốt: Mỗi loại một nắm nhỏ rửa sạch, thái nhỏ.Ớt sừng: 1 quảHành khô: 2 củChanh: 1 quả vắt lấy nước cốtCác loại gia vị: Mì chính, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh…

Các bước làm ếch xào hoa chuối

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Nếu là những con ếch còn sống thì phải làm sạch bằng cách chặt đầu, moi sạch ruột bên trong. Dùng tay lột da và gân phía ngoài của con ếch cùng phần xương sống.

Rửa sạch và bóp với chút muối, có thêm chút giấm trắng. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo.

Tác dụng của ếch xào hoa chuối với sức khỏe

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, ếch xào hoa chuối là món ăn giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó các thành phần quan trọng nhất có thể kể đến như: acid béo không bão hòa, protein, chất xơ, khoáng chất sắt, canxi, đồng… Đặc biệt, nguồn flavonoid cùng vitamin E sẽ giúp ích cho sức khỏe với các lợi ích như:

Cải thiện các vấn đề về vùng kín của phụ nữ, phòng ngừa viêm nhiễm và làm chắc khỏe tử cung.

Các món ăn có hoa chuối sẽ giúp những bà mẹ sau sinh tăng tiết sữa.

Những người bị đau bụng kinh hay rối loạn kinh nguyệt cũng có thể bổ sung ếch xào hoa chuối để cải thiện.

Cải thiện các vấn đề thiếu máu với các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu…

Người bị tiểu đường có thể bổ sung món ăn này mà không sợ ảnh hưởng.

Tốt cho những người bị huyết áp cao, tim đập nhanh.

Hoa chuối kết hợp với thịt ếch sẽ giúp cải thiện các chức năng thận và tốt cho hệ tiêu hóa.

Bổ sung món ăn này thường xuyên còn là biện pháp phòng ngừa lão hóa hiệu quả.

Cách Nấu Món Ếch Xào Hoa Chuối Cực Ngon Đậm Đà Hương Quê / 2023

Cách nấu món Ếch xào hoa chuối cực ngon đậm đà hương quê: Cách làm ếch xào hoa chuối là món ăn ngon đậm đà mùi vị miền quê. Không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một món ăn ngon khó có từ nào tả nỗi sức hấp dẫn của món ăn. Với đĩa ếch xào hoa chuối sẽ làm thổn thức biết bao tâm hồn ăn uống của người ăn, càng tiếp thêm động lực cho các chị em nội trợ…

# Chuẩn bị nguyên liệu nấu món Ếch xào hoa chuối

Để tiến hành nấu món thịt ếch xào hoa chuối này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.

+ 1kg ếch

+ Hoa chuối 1 búp

+ 100g bột chiên giòn (loại không dùng nước).

+ Nghệ, bột nêm, hành hoa

+ Rau răm, tía tô, lá lốt

+ Ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..)

+ Chanh, hành khô, hạt tiêu

Để có được món ếch xào hoa chuối ngon nhất thì bí quyết là phải lấy được hết sán trong đùi ếch và khử được mùi tanh đặc trưng của ếch. Chị em nào không biết hoặc sợ làm ếch có thể nhờ người bán hàng ngoài chợ làm hộ luôn rồi mang về chỉ cần rửa lại là được. Sau đó thực hiện Cách nấu món Ếch xào hoa chuối đậm đà hương quê theo các bước như sau.

+ Bước 1: Khi mua Ếch đồng về các bạn làm thật sạch, lột da rồi chặt miếng vừa ăn. Da ếch bỏ ra để nấu món khác hoặc chiên cùng thịt ếch. Nếu gia đình không ăn được da thì có thể bỏ đi.

+ Bước 2: Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước. Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).

+ Bước 3: Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng. Hoa chuối vớt ra, ráo nước.

+ Bước 4: Đặt chảo lên bếp, chiên thịt ếch sơ qua sau đó đổ hoa chuối vào xào cùng với thịt ếch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.

+ Bước 5: Xào thêm 10 phút cho thịt ếch chín hẳn thì rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

# Cách làm món Ếch om chuối đậu ngon nhất

Cách làm ếch ôm chuối đậu nay đã quá đơn giản với các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một món ăn ngon khó có từ nào tả nỗi sức hấp dẫn của món ăn. Với nồi ếch om chuối sẽ làm thổn thức biết bao tâm hồn ăn uống của người ăn, càng tiếp thêm động lực cho các chị em nội trợ vào bếp chế biến.

Nguyên liệu để nấu món ếch om chuối đậu:

+ 500g ếch tươi

+ 3 miếng đậu phụ

+ 4 trái chuối xanh

+ 5 trái ướt khô

+ 1 củ nghê tươi

+ 1 củ hành tím

+ 100g lá tía tô, lá lốt

+ Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, hạt nêm.

Cách làm món Ếch om chuối đậu ngon nhất:

+ Bước 1: Hành tím, tỏi bóc sơ vỏ ngoài đem băm nhuyễn. Nghệ đem cạo vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập ra. Ớt bỏ phần cuống đi, rửa sạch, để ráo nước.

+ Bước 2: Lá lốt, tía tô đem rửa sạch, thái mịn ra. Chuối xanh bỏ đầu, gọt hết vỏ đi ngâm trong nước muối tầm 5 phút cho hết chát rồi vớt ra để ráo.

+ Bước 3: Thịt ếch đem rửa sơ với muối pha loãng, rồi rửa lại một lần nữa với nước, chặt thịt ếch thành những lát nhỏ. Đem ướp với hạt nêm, đường, muối, hành tím băm nhỏ tầm 30 phút cho ngấm.

+ Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu nóng thì cho ếch vào chiên sơ đến khi vàng thì vớt ếch ra ngoài. Cho tiếp một muỗng hành tím, nghệ tươi vào chảo đã chiên thịt ếch, cho tiếp chuối xanh vào xào sơ nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Cách Làm Ếch Nấu Chuối Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm ếch nấu chuối

Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr.

Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa.

Thịt ba chỉ lợn: 200 gr.

Nghệ tươi: 1 củ nhỏ.

Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.

Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ.

Chuối xanh: 2 quả.

Thực hiện làm món ếch nấu chuối đơn giản thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối.

– Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút. Vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng. Sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

– Đặc một cái chảo lên bếp. Xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

– Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ.

– Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ.

– Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ.

– Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

– Mẻ đem lọc lại lấy nước.

Bước 2: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối.

– Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

– Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng. Ướp cùng một chút nước mắm ngon. Hạt nêm. Hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

– Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

– Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn, để thịt ếch không bị dính.

– Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

– Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu / 2023

Ngoài các món truyền thống được chế biến từ ếch ra thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món mới cũng được chế biến từ ếch đó là lẩu ếch chuối đậu. Nghe tên có lẽ chúng ta cũng đoán được các nguyên liệu chính để nấu ra món ăn này rồi đúng không nào?

Nguyên liệu cho món lẩu ếch chuối đậu

Ếch thịt nguyên con: 300gr.

Thịt ba chỉ: 200gr.

Đậu phụ: 2 – 3 bìaChuối xanh: 2 quả.

Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ.

Ớt: 1 quả, tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ.

Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

Cách bước để nấu lẩu ếch chuối đậu

Dùng rượu trắng và gừng để rửa sạch ếch. Ta nên chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay ta dùng dao băm nhuyễn cũng được).

Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì nặn thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt tùy ý bạn) sao cho vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi nặn, để đảm bạo vệ sinh ta nên dùng bao tay nilon).

2 quả chuối xanh ta cắt đầu cắt đuôi rồi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm , tiếp tục lấy những khúc nhỏ đó bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời chúng ta cũng chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có hòa 1 ít dấm, làm tới đâu ta cho chuối ngâm vào chậu nước tới đó để cho chuối ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen bề mặt. Sau khi bổ xong hết chúng ta ngâm chuối thêm khoảng 20 phút. Trong cách nấu ếch om chuối đậu chúng ta nên chọn những quả chuối tiêu già, không nên chọn những quả chuối chín ăn sẽ không ngon.

Đậu phụ rửa qua với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau khi đã ráo nước ta thái chúng thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt

Nghệ tươi rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

Hành củ cũng lột vỏ, băm nhỏ. Ớt lọc bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn, nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước sau đó thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước (Với cách nấu ếch om chuối đậu mà không có mẻ ăn sẽ mất ngon, mà mẻ này chỉ có người miền Bắc là rành còn miền Nam thì hầu như ít ai biết. Nhưng hiện nay mình thấy 1 số sạp bán rau mình thấy người ta có bán).

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút hạt nêm. Lấy chính cái chảo mới nãy vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xăn chắc lại, hai mặt bắt đầu hơi vàng là được).

Dùng lại cái chảo dầu mới nãy phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.

Tiếp đến cho chuối vào xào chung

Đổ một tô nước đầy vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào dùng đũa đảo đều (chú ý đảo thật nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.