2 Cách Làm Ếch Nấu Hoa Chuối (Bắp Chuối) Ngon Miệng,ai Cũng, Ếch Xào Hoa Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị
  • #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam, Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam Chính Hiệu
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 690,624】
  • Cá Mao Ếch Tươi Sống
  • 11 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Đã Miệng
  • Rate this post

    Trong bữa ăn hàng ngày có rất nhiều loại thịt được sử dụng như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thịt trâu, cá, tôm… Nghe đến đây đã thấy thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú lắm rồi phải không nào. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến những món ăn từ thịt ếch chưa. Nhất là món ếch xào hoa chuối lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.

    Đang xem: ếch nấu hoa chuối

    Nội dung chính

    Cách làm ếch xào hoa chuốiCác bước làm ếch xào hoa chuối

    Cách làm ếch xào hoa chuối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có món ếch xào đậm vị, hấp dẫn các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    Thịt ếch: 1kgHoa chuối: 1 cáiBột nghệ, chột chiên giònCà chua: 1 quảTía tô, rau răm, lá lốt: Mỗi loại một nắm nhỏ rửa sạch, thái nhỏ.Ớt sừng: 1 quảHành khô: 2 củChanh: 1 quả vắt lấy nước cốtCác loại gia vị: Mì chính, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh…

    Các bước làm ếch xào hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Nếu là những con ếch còn sống thì phải làm sạch bằng cách chặt đầu, moi sạch ruột bên trong. Dùng tay lột da và gân phía ngoài của con ếch cùng phần xương sống.

    Rửa sạch và bóp với chút muối, có thêm chút giấm trắng. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo.

    Tác dụng của ếch xào hoa chuối với sức khỏe

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, ếch xào hoa chuối là món ăn giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó các thành phần quan trọng nhất có thể kể đến như: acid béo không bão hòa, protein, chất xơ, khoáng chất sắt, canxi, đồng… Đặc biệt, nguồn flavonoid cùng vitamin E sẽ giúp ích cho sức khỏe với các lợi ích như:

    Cải thiện các vấn đề về vùng kín của phụ nữ, phòng ngừa viêm nhiễm và làm chắc khỏe tử cung.

    Các món ăn có hoa chuối sẽ giúp những bà mẹ sau sinh tăng tiết sữa.

    Những người bị đau bụng kinh hay rối loạn kinh nguyệt cũng có thể bổ sung ếch xào hoa chuối để cải thiện.

    Cải thiện các vấn đề thiếu máu với các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu…

    Người bị tiểu đường có thể bổ sung món ăn này mà không sợ ảnh hưởng.

    Tốt cho những người bị huyết áp cao, tim đập nhanh.

    Hoa chuối kết hợp với thịt ếch sẽ giúp cải thiện các chức năng thận và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Bổ sung món ăn này thường xuyên còn là biện pháp phòng ngừa lão hóa hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé 1 Tuổi
  • Bé Tăng Cân Vù Vù Với Món Cháo Ếch Đậu Xanh Ăn Dặm Bổ Dưỡng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Bột Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Bet365 Không Thể Mở_Tỷ Lệ Cược Bet365_Trang Web Cá Cược Việt Nam Bet365
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Hoa Chuối Cực Ngon Đậm Đà Hương Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Đầy Đủ Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Chiên Giòn Và Chiên Bơ
  • Cách Làm Thịt Ếch An Toàn Đơn Giản Tại Nhà Từ A Đến Z
  • Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 1 Tuổi Trở Lên Thơm Ngon Kiểu Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Bổ Dưỡng, Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bé
  • Cách nấu món Ếch xào hoa chuối cực ngon đậm đà hương quê: Cách làm ếch xào hoa chuối là món ăn ngon đậm đà mùi vị miền quê. Không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một món ăn ngon khó có từ nào tả nỗi sức hấp dẫn của món ăn. Với đĩa ếch xào hoa chuối sẽ làm thổn thức biết bao tâm hồn ăn uống của người ăn, càng tiếp thêm động lực cho các chị em nội trợ…

    # Chuẩn bị nguyên liệu nấu món Ếch xào hoa chuối

    Để tiến hành nấu món thịt ếch xào hoa chuối này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.

    • + 1kg ếch
    • + Hoa chuối 1 búp
    • + 100g bột chiên giòn (loại không dùng nước).
    • + Nghệ, bột nêm, hành hoa
    • + Rau răm, tía tô, lá lốt
    • + Ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..)
    • + Chanh, hành khô, hạt tiêu

    Để có được món ếch xào hoa chuối ngon nhất thì bí quyết là phải lấy được hết sán trong đùi ếch và khử được mùi tanh đặc trưng của ếch. Chị em nào không biết hoặc sợ làm ếch có thể nhờ người bán hàng ngoài chợ làm hộ luôn rồi mang về chỉ cần rửa lại là được. Sau đó thực hiện Cách nấu món Ếch xào hoa chuối đậm đà hương quê theo các bước như sau.

    • + Bước 1: Khi mua Ếch đồng về các bạn làm thật sạch, lột da rồi chặt miếng vừa ăn. Da ếch bỏ ra để nấu món khác hoặc chiên cùng thịt ếch. Nếu gia đình không ăn được da thì có thể bỏ đi.
    • + Bước 2: Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước. Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).
    • + Bước 3: Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng. Hoa chuối vớt ra, ráo nước.
    • + Bước 4: Đặt chảo lên bếp, chiên thịt ếch sơ qua sau đó đổ hoa chuối vào xào cùng với thịt ếch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.
    • + Bước 5: Xào thêm 10 phút cho thịt ếch chín hẳn thì rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

    # Cách làm món Ếch om chuối đậu ngon nhất

    Cách làm ếch ôm chuối đậu nay đã quá đơn giản với các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một món ăn ngon khó có từ nào tả nỗi sức hấp dẫn của món ăn. Với nồi ếch om chuối sẽ làm thổn thức biết bao tâm hồn ăn uống của người ăn, càng tiếp thêm động lực cho các chị em nội trợ vào bếp chế biến.

    Nguyên liệu để nấu món ếch om chuối đậu:

    • + 500g ếch tươi
    • + 3 miếng đậu phụ
    • + 4 trái chuối xanh
    • + 5 trái ướt khô
    • + 1 củ nghê tươi
    • + 1 củ hành tím
    • + 100g lá tía tô, lá lốt
    • + Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, hạt nêm.

    Cách làm món Ếch om chuối đậu ngon nhất:

    • + Bước 1: Hành tím, tỏi bóc sơ vỏ ngoài đem băm nhuyễn. Nghệ đem cạo vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập ra. Ớt bỏ phần cuống đi, rửa sạch, để ráo nước.
    • + Bước 2: Lá lốt, tía tô đem rửa sạch, thái mịn ra. Chuối xanh bỏ đầu, gọt hết vỏ đi ngâm trong nước muối tầm 5 phút cho hết chát rồi vớt ra để ráo.
    • + Bước 3: Thịt ếch đem rửa sơ với muối pha loãng, rồi rửa lại một lần nữa với nước, chặt thịt ếch thành những lát nhỏ. Đem ướp với hạt nêm, đường, muối, hành tím băm nhỏ tầm 30 phút cho ngấm.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu nóng thì cho ếch vào chiên sơ đến khi vàng thì vớt ếch ra ngoài. Cho tiếp một muỗng hành tím, nghệ tươi vào chảo đã chiên thịt ếch, cho tiếp chuối xanh vào xào sơ nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng Chua Đậm Vị Ngon Mê Ly Mà Không Bị Tanh
  • Ếch Xào Măng, Lá Lốt: 3 Cách Chế Biến Đơn Giản Mà Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Phân Biệt Ếch Đồng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mon Ngon Từ Cá Da Bò
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Bò Da Nướng Muối Ớt Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Cực Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Thơm Ngon
  • Ếch Om Phượng Tường Mang Đậm Hương Vị Đồng Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món ếch xào hoa chuối cho 3 người ăn

    Thịt ếch nấu hoa chuối vốn là món ăn dân dã nhưng rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ thích mê món ăn ngon nhưng đầy hấp dẫn này cho mà xem. Để tiến hành nấu món thịt ếch xào hoa chuối này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • + 1kg ếch
  • + Hoa chuối 1 búp
  • + 100g bột chiên giòn (loại không dùng nước).
  • + Nghệ, bột nêm, hành hoa
  • + Rau răm, tía tô, lá lốt
  • + Ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..)
  • + Chanh, hành khô, hạt tiêu
  • Cách làm món thịt ếch xào hoa chuối thơm ngon lạ miệng

    Để có món ếch xào hoa chuối ngon mà không bị tanh mùi đặc trưng của loài ếch, khi mua Ếch đồng về các bạn làm thật sạch, lột da rồi chặt miếng vừa ăn. Da ếch bỏ ra để nấu món khác hoặc chiên cùng thịt ếch. Nếu gia đình không ăn được da thì có thể bỏ đi. Chị em nào không biết hoặc sợ làm ếch có thể nhờ người bán hàng ngoài chợ làm hộ luôn rồi mang về chỉ cần rửa lại là được. Sau đó thực hiện theo một số bước để hoàn thiện món ăn này như sau:

    • + Bước 1: Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước. Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).
    • + Bước 2: Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng. Hoa chuối vớt ra, ráo nước.
    • + Bước 3: Đặt chảo lên bếp, chiên thịt ếch sơ qua sau đó đổ hoa chuối vào xào cùng với thịt ếch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.
    • + Bước 4: Xào thêm 10 phút cho thịt ếch chín hẳn thì rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

    Tags: cách làm ếch xào hoa chuối, thịt ếch xào hoa chuối, ếch om hoa chuối, ếch nấu hoa chuối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Cà Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng
  • Công Thức Nấu Món Ếch Xào Mướp Hương Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Món Ngon Vị Đồng Quê
  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Ếch Kho Sả Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • Tôm Hỏa Tiễn Và Ếch Sapo
  • Nguyên liệu: ( dành cho 4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát

    – Dầu ăn

    Cách nấu ếch om chuối đậu:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    * Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Om Phượng Tường Mang Đậm Hương Vị Đồng Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm ếch nấu chuối

    • Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr.
    • Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa.
    • Thịt ba chỉ lợn: 200 gr.
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ.
    • Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.
    • Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ.
    • Chuối xanh: 2 quả.

    Thực hiện làm món ếch nấu chuối đơn giản thơm ngon.

    Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối.

    – Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút. Vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

    – Thịt ba chỉ đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng. Sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Đặc một cái chảo lên bếp. Xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

    – Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ.

    – Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ.

    – Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ.

    – Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Mẻ đem lọc lại lấy nước.

    Bước 2: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối.

    – Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

    – Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng. Ướp cùng một chút nước mắm ngon. Hạt nêm. Hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

    – Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

    – Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn, để thịt ếch không bị dính.

    – Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

    – Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Ếch Xào Cà Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng
  • Công Thức Nấu Món Ếch Xào Mướp Hương Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Món Ngon Vị Đồng Quê
  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • 4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê
  • Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê
  • Danh sách các món ngon từ hoa chuối, hướng dẫn chế biến, bắp chuối làm gì ngon và đơn giản như nộm hoa chuối tai heo, hoa chuối luộc, hoa chuối nấu cá, hoa chuối xào chua ngọt, hoa chuối nấu ốc, hoa chuối nấu ngao, hoa chuối lùn, hoa chuối nấu ốc, thịt ba chỉ, đậu phụ…

    I. Cách làm các món ngon từ hoa chuối, bắp chuối làm món gì ngon?

    Hoa chuối (hay bắp chuối) là một món ăn từ lâu đã gắn bó với người dân Việt Nam ta, đây là một món ăn tuy dân dã nhưng lại được khá nhiều người ưa chuộng và thường chọn làm thực phẩm chế biến món ăn trong những bữa ăn gia đình. Hoa chuối (bắp chuối) khá được ưu ái vì có thể chế biến ra khá nhiều món ăn ngon.

    Cách chọn hoa chuối ngon chế biến món ăn

    Hoa chuối gồm có nhiều loại, hoa chuối ở đồng bằng thường có màu tím thay vì có màu đỏ tươi như hoa chuối rừng.

    Cách chọn hoa chuối ngon, hoa chuối sẽ có màu đỏ sậm, vỏ tươi, có lớp phấn trắng bên ngoài, cầm thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon. Hoa chuối thường được sử dụng làm món ăn kèm với các món bún, dùng để nấu canh chua, làm gỏi.

    Vị của hoa chuối thường nhạt và chát, sẽ trở thành một món ăn cực kỳ hấp dẫn nếu kết hợp với những loại nguyên liệu khác. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ, độc đáo đặc trưng chỉ có ở hoa chuối mới có, làm bạn chỉ ăn một lần là nghiện ngay món này.

    1. Cách làm nộm hoa chuối luộc với rau răm

    Bắp chuối có thể làm gỏi được và làm khá dễ dàng, thành phẩm khi làm ra khá đẹp mắt và ăn cũng rất ngon miệng, gia đình bạn sẽ cực kỳ thích thú khi thưởng thức món ăn với hoa chuối này đấy!

    Nguyên liệu:

    • 1 cái bắp chuối xiêm (chuối hột, chuối sáp)
    • 4 quả chanh
    • 1/2 chén giấm
    • Rau răm
    • Gia vị: muối, đường, ớt, tỏi

    Các bước:

    Dùng chanh vắt vào một thau nước đã chuẩn bị sẵn, những lá già đỏ nên cắt bỏ đi & tách từng lá hoa chuối và ngâm vào thau nước đã được vắt chanh cho trắng, tách đến khi thấy cái lõi thì ngưng, về phần lõi thì cắt làm đôi.

    Sau khi lặt lá, rửa sạch rau răm thì để ráo nước. Băm nhỏ 3 tép tỏi cùng 3 trái ớt bỏ hạt, vắt khoảng 3 quả chanh lấy nước vào chén và cho thêm 5m cafe đường & 1m cafe muối khuấy lên cho tan.

    Luộc bắp chuối: Bắc nồi nước lên, nấu cho sôi rồi cho giấm vào cùng với 1m cafe muối, nước sôi lại cho bắp chuối vào, luộc bắp chuối sao cho bắp chuối luôn ngập dưới nước (bạn có thể dùng muỗng lớn để đè bắp chuối xuống)

    Bắp chuối chín là khi nó trở trong và mềm lại, lúc đó,cho ngay phần bắp chuối đã luộc vào trong thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

    Tiếp đến là vớt ra, vẩy cho ráo nước và cho vào thố,cho nửa phần chén chanh đã pha đường vào, bắp chuối nên dùng tay xé theo chiều dọc thành sợi & bóp cho đến khi bắp chuối thấm vào nước chanh đường, sau đó thì vắt cho chúng thật ráo rồi cho bắp chuối ra một thố khác để trộn.

    Trộn gỏi: Rau răm cắt rối, cho vào một thố riêng và cho bắp chuối vào, tiếp đến là nữa phần chén nước chanh có đường cùng với tỏi ớt băm trộn lên cho thật đều,sau đó cho phần bắp chuối đã trộn ra đĩa.

    Vị chua chua ngọt ngọt của bắp chuối rất ngon,khiến nhiều người thích thú, ngoài ra ăn bắp chuối còn hỗ trợ lợi tiểu, chữa các chứng ăn không tiêu, nấc cục, nôn mửa…tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người.

    2. Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc dân dã

    Vào mùa hè oi bức thì không thể nào tránh khỏi lượng nhiệt phát sinh trong người, chính vì thế mà món hoa chuối nấu cá lóc là một sự lựa chọn lý tưởng giúp hạ nhiệt.

    Nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    Sau khi rửa sạch cá lóc với muối loãng, bạn nên xả lại bằng nước lạnh, sau đó thì cắt thành các khoang dày khoảng 2-3 cm.

    Băm nhỏ củ hành tươi (hoặc hành khô), sả, nghệ thái sau đó ướp với cá. Thái nhỏ thì là cùng hành lá và để riêng ra.

    Dùng gia vị để ướp cá lóc. Sau đó, bạn dùng một chút gia vị nêm nếm như: muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và tiêu đen, sả, hành, nghệ để ướp cá lóc, sau đó rồi trộn đều cho thấm gia vị.

    Rửa hoa chuối thật sạch sau đó để ráo nước, bạn bào hoa chuối thành từng sợi nhỏ, tiếp đến là ngâm trong nước chanh pha loãng để giúp hoa chuối không bị đen. Cuối cùng, bạn vớt ra để ráo.

    Ngâm hoa chuối thái mỏng trong nước muối và 1 quả chanh pha loãng.

    Mách nhỏ: Trong quá trình mua hoa chuối, bạn nên chú ý lựa phần hoa chuối còn nguyên, chưa qua bào sợi để có thể tránh mua phải hoa chuối ngâm thuốc và giữ được phần nước thơm tự nhiên vốn có của hoa chuối.

    Rửa sạch cà chua, cắt thành miếng vừa rồi xào chín sơ cùng với một ít đường, muối và hạt nêm.

    Nấu canh hoa chuối cá lóc:

    Bật bếp và bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, sau khi đun nóng dầu thì cho cà chua vào xào cho mềm.

    Xào cà chua đến khi mềm, nấu hoa chuối cá lóc, cho cá đun vào cùng đến khi phần cà chua mềm hẳn.

    Nấu cá hoa chuối:

    Sau khi gia vị đã ngấm vào cá, cà chua đã mềm và ra màu thì bạn cho một lượng nước dùng vừa đủ vào để đun sôi.

    Khi bạn thấy nước sôi và cá đã gần chín. Bạn tiếp tục cho phần hoa chuối bên ngoài vào nấu cùng. Quan sát đến khi phần hoa chuối gần chín thì bạn cho 1 chút hành lá vào cùng.

    3. Cách làm hoa chuối xào chua ngọt

    Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa cùng với miếng hoa chuối ăn mềm mềm, dai dai trong miệng sẽ kích thích được vị giác của bạn với món hoa chuối xào chua ngọt mà Massageishealthy chuẩn bị giới thiệu đến sau đây:

    Chuẩn bị:

    • Hoa chuối
    • Lá tía tô thái sợi
    • Lạc rang chín
    • Ớt thái nhỏ
    • Tỏi đập nhỏ
    • Gia vị pha nước sốt chua ngọt: Chanh, muối, đường

    Cách làm món hoa chuối xào chua ngọt:

    Thái sợi nhỏ phần hoa chuối, ngâm chúng cùng với giấm trong khoảng 30 phút, sau đó rửa thật nhiều lần cho hết nhựa rồi vớt ra, vắt thật khô. Dùng chanh, đường, muối nêm vừa miệng để pha nước sốt chua ngọt.

    Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào và phi tỏi cho thơm, tiếp đến cho hoa chuối vào xào nhanh rồi đổ nước sốt chua ngọt vào xào tiếp, cho lá tía tô vào đảo đều khi gần chín. Khi ra thành phẩm thì trình bày ra đĩa và cho ít hạt lạc rắc lên trên.

    Vị chua ngọt dai sần sật của hoa chuối sẽ làm cho món ăn này trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Mọi người sẽ phải thèm thuồng khi nhắc đến món ăn này đấy!

    4. Cách chế biến ngao nấu hoa chuối, cà chua, me chua

    Ngao nấu hoa chuối là một món ăn khá lạ, vị thơm và ngọt của thịt ngao kết hợp với hoa chuối sẽ cho ra một món ăn cực phẩm, độc đáo, làm bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.

    Nguyên liệu:

    • Hoa chuối: 1 cái
    • Ngao: 1kg
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành khô: 2 củ
    • Me chua: 1 quả
    • Hành lá, rau mùi, tía tô: Mỗi thứ một ít
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

    Sơ chế và thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối: Đầu tiên bạn phải thái mỏng hoa chuối, sau đó, chuẩn bị một thau nước muối loãng cùng với chanh hoặc giấm và cho hoa chuối vào ngâm cho trắng, tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để ráo sau 15 phút ngâm.

    Rửa sạch ngao. Thái cà chua thành những múi cau vừa. Bỏ vỏ hành khô sau đó thái nhỏ. Cạo vỏ và rửa sạch me chua. Rửa sạch hành lá + rau mùi + tía tô, sau đó thái nhỏ đoạn vừa ăn.

    Bước 2: Cho ngao vào nồi và đổ một phần nước đủ ăn, sau đó luộc cho sôi lên, khi ngao mở miệng thì tức là đã chín.

    Khi ngao chín, tiến hành vớt ra bát, để nguội rồi sau đó tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, tiếp đến, dùng tay bóp phần chất bẩn bên trong bụng ngao cho sạch rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Bằng cách này, món canh ngao nấu hoa chuối sẽ ngon hơn và không có sạn. Đối với nước vừa luộc ngao, bạn có thể chắt hết phần nước ra bát, sau đó đổ đi phần cặn ở dưới.

    Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi thì phi thơm hành khô. Tiếp đến, cho cà chua + thịt ngao + 1 thìa muối vào xào chung, đảo đến khi thịt ngao săn lại và ngấm gia vị. Sau đó thì cho cùng lúc nước luộc ngao cùng me chua vào nồi.

    Bước 4: Canh ngao bạn đun đến khi sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu cảm thấy nước chưa có vị chua thì dầm nhuyễn me ra, còn nếu đã chua thì bạn nên vớt me ra bỏ đi.

    Canh ngao + hành lá + tía tô + rau mùi sau khi cho rau chuối vào thì đun sôi lại lần nữa thì vớt các nguyên liệu rau ra bát (khi rau sôi các bạn nên vớt ra vì các loại rau này thường chín khá nhanh).

    Khi nào dùng, bạn đun lại canh cho nóng, sau đó thì chắc nước vào bát hoa chuối là được.

    5. Cách làm món hoa chuối nấu ốc, thịt ba chỉ, đậu phụ

    Một món ăn đậm đà đầy chất dinh dưỡng không thể bỏ qua đó chính là hoa chuối nấu ốc. Tuy nhiên, vì cách làm khá tỉ mỉ và phức tạp cho nên phải sơ chế rất nhiều thành phẩm.

    Nguyên liệu:

    Bạn nên mua ốc trước 1-2 ngày và ngâm ốc với nước gạo để qua đêm để đảm bảo nó sạch sẽ trước khi chế biến.

    Bạn nên thay nước gạo 4-5 tiếng một lần nếu muốn ốc sạch hơn, lý do là sau khi ngâm một thời gian, phần nước gạo sẽ bị lên men và chua đi, kéo theo chất lượng ốc cũng bị ảnh hưởng.

    • Ốc: 1kg tùy theo số lượng người ăn để có thể mua lượng ốc tăng lên
    • Hoa chuối
    • Thịt ba chỉ: 500gram
    • Đậu phụ: 3 thanh
    • Gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, mì chính
    • Rau thơm: rau mùi, hành lá
    • Cà chua : 2 quả

    Các bước chế biến:

    Bước 1: Khi mua ốc về thì sơ chế và rửa sạch theo hướng dẫn vừa ghi chú bên trên.

    Bước 2: Sau khi luộc chín ốc thì đổ phần ốc sạch vào nồi, đổ nước ngập và đun sôi với ngọn lửa to.

    Thêm một ít gừng và lá chanh giúp ốc thơm hơn và có thể khử được mùi hôi tanh. Sau khi ốc sôi và chín thì vớt ra một cái bát sạch. Phần nước ốc sẽ giữ lại để làm nước canh.

    Bước 3: Dùng cây khêu ốc ra ngoài. Bạn phải gỡ từng con ốc ra khỏi vỏ bởi vậy cho nên nó khá mất thời gian. Để khêu ốc ra ngoài, bạn có thể dùng kim hoặc tăm nhọn. Đưa ốc sạch ra một bát riêng.

    Phải chờ ốc nguội hết để có thể không bị bỏng và nên cắt hết phần ruột ốc để tránh con lẫn vào thịt ốc làm vị ngon món ăn giảm xuống.

    Bước 4: Bạn có thể rửa lại phần ốc vừa được khêu nếu muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Nên rửa ốc qua muối pha với nước loãng nếu cảm thấy ốc vẫn còn bị nhớt.

    Bước 5: Bóc vỏ hành sau đó thái nhỏ. Phần rễ và lá úa của rau thơm lặt bỏ đi,sau đó rửa sạch và băm nhỏ ra. Sả cắt lát sau khi rửa sạch và gọt vỏ. Rửa sạch cà chua và cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bạn nên rửa kỹ nhựa của hoa chuối vì khi nấu nếu còn thì món ăn sẽ mất ngon. Chính vì thế nên chúng ta phải thái mỏng hoa chuối và ngâm chung với nước muối pha loãng.

    Bạn sẽ có thể giữ được màu trắng của hoa chuối và cũng có thể loại bỏ được nhựa dính trên hoa chuối, hoa chuối sẽ không bị thâm lại. Vớt ra để ráo sau khi ngâm trong khoảng 10 phút.

    Bước 6: Ốc bạn thả vào xào trước. Trước đó nên phi hành cho thơm, dậy mùi và dầu nóng già. Muốn món ốc xào thơm ngon, trọn vị thì bạn nêm thêm nước mắm cùng bột canh vào. Thêm sả gừng vào sau khi ốc đã chín nhằm giúp món ăn dậy mùi thơm hơn.

    Bước 7: Cho hành lên phi khi đun dầu nóng, sau đó cho cà vào xào, khi cà chua đã mềm thì cho thêm chút bột nêm, sau đó dằm nhuyễn ra và đổ nước ốc vừa luộc vào nước sạch, sau đó đun sôi lên. Muốn tạo độ chua chuẩn thì nên cho thêm mẻ hoặc dứa vào nồi canh.

    Bước 8: Cắt miếng đậu hũ vừa ăn, sau đó cho vào chảo chiên lên cho vàng đều. Luộc thịt ba chỉ và thái miếng sao cho vừa ăn. Nêm nếm gia vị phần nước dùng sau khi cho đậu và thịt vào nồi.

    Bước 9: Ốc xào và hoa chuối cho cùng lúc vào nồi canh, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn đun sôi thêm một lần nữa sau đó thì bắc xuống.

    Món hoa chuối nấu ốc này có thể ăn kèm cùng với bún hoặc cơm đều được. Món này dùng nóng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon của nó. Khi canh đã chín, bạn có thể cho thêm rau thơm vào để canh hoa chuối nấu ốc thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, kích thích vị giác hơn.

    6. Cách làm nộm hoa chuối cà rốt

    Nộm hoa chuối khi ăn cùng bánh tráng sẽ rất tuyệt, thích hợp trong những ngày se lạnh, là một món ngon từ hoa chuối dân dã được nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu:

    • Hoa chuối: 1 cái
    • Cà rốt: 1 củ
    • Giá đỗ: 500g
    • Lạc: 50g
    • Tỏi: ½ củ
    • Ớt: 2 trái
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Các loại rau thơm: rau răm, rau húng, rau mùi… tùy ý
    • Các loại gia vị thường sử dụng: đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm…

    Sơ chế hoa chuối và các nguyên liệu:

    Chuẩn bị một cái chậu nhỏ, sau đó hòa tan 2 lít nước cùng với 1 thìa canh phèn chua. Sau khi mua hoa chuối về thì bạn nên bóc hết các bẹ già bên ngoài, sau đó thì đem đi rửa sạch.

    Hoa chuối bạn nên dùng dao sắc thái thành những lát thật mỏng, cho vào chậu phèn chua ngâm ngay những mớ hoa chuối bạn vừa mới thái.

    Với cách làm này, hoa chuối sẽ không bị thâm và có màu trắng hơn, đẹp hơn. Nếu không có phèn chua thì bạn cũng có thể thay thế bằng chanh pha loãng với nước, bỏ vào ngâm hoa chuối cũng được.

    Phần hoa chuối sau khi thái xong, bạn ngâm chúng trong chậu nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, muốn hoa chuối ra hết chất nhựa thì bạn nên dùng lòng bàn tay trộn đều, xả với nước sạch cho ráo sau khi bạn vớt chúng ra bên ngoài.

    Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó thì bào chúng ra thành những sợi nhỏ. Nhặt sạch giá đỗ sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Nhặt hết gốc các loại rau thơm, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2/3, phần còn lại để dành trang trí món ăn khi hoàn tất.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lên và làm nóng chảo, bỏ lạc vào rang trước tiên với ngọn lửa nhỏ, đợi cho đến khi lạc chín và bùi.

    Chờ lạc nguội, bạn dùng 2 tay chà xát vỏ ngoài của lạt rồi thổi bỏ lớp vỏ đó đi, giã dập phần hạt thu được. Lưu ý, bạn đừng nên giã nhỏ, chỉ nên giã dập vì nó sẽ mất đi mùi ngậy mà lạc vốn có.

    Rang lạc vừa chín tới, tách lớp vỏ lụa ra là được. Giã dập phần lạc và không nên giã nát. Cạo vỏ gừng tươi, sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Đối với tôm thì đập dập, băm vỏ sau khi lột vỏ xong.

    Sau khi rửa sạch ớt thì bỏ hạt và băm nhỏ. Cắt đôi quả chanh. Hòa 100g đường cùng 50ml nước mắm ngon, sau đó thì thêm gừng băm, tỏi băm cùng với ớt băm vào và khuấy đều lên, nước cốt chanh khuấy với lượng vừa đủ, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo sở thích của mình.

    Rưới nước trộn vào sau khi đã cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt vào tô, để hoa chuối không bị gãy nát thì bạn nên dùng tay bóp thật nhẹ nhàng.

    Lượng nước trộn nêm nếm sao cho vừa đủ, nộm sẽ thấm gia vị sau 10-15 phút. Cho rau thơm thái nhỏ cùng ½ lạc rang giã dập vào cùng sau 15 phút nộm thấm vị là món ăn đã hoàn thành rồi.

    Trình bày và thưởng thức

    Khi bạn cho nộm hoa chuối ra đĩa thì tiến hành rắc đậu phộng lên, tiếp đến là trang trí những loại rau thơm còn lại.

    Muốn món nộm trở nên hấp dẫn hơn thì bạn nên thêm một cái bánh tráng nướng kèm với một chén nước mắm pha. Nước mắm ăn nộm hoa chuối có cách pha khá đơn giản, chỉ cần dùng chanh, tỏi, ớt, nước mắm cùng gia vị pha chế theo công thức như bình thường là được.

    7. Cách làm hoa chuối hấp thịt lợn

    Vị ngậy bùi của món hoa chuối hấp thịt lợn khiến nhiều người không khỏi say đắm, món ăn này thường xuất hiện trong những dịp lễ tết hay những buổi tiệc tùng, thậm chí là trong bữa ăn hằng ngày của gia đình, giúp gia đình có thể đổi khẩu vị, đỡ ngán cơm nhà hơn.

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt ba chỉ
    • 1 bắp chuối
    • 1 quả dưa chuột
    • Rau thơm – Đậu phộng
    • 2 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng đường
    • 1 muỗng nước cốt chanh
    • 1 muỗng tỏi ớt
    • Gia vị gồm có chanh, muối, đường…

    Cách làm nộm hoa chuối thịt lợn:

    Bước 1: Sau khi mua bắp chuối về thì bạn tiến hành cắt mỏng, chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng cùng với nước cốt chanh để có thể vừa cắt vừa bỏ phần bắp chuối vào để giữ được màu trắng của nó, bắp chuối sẽ không bị thâm và trở nên giòn hơn.

    Rửa sạch phần dưa chuột sau khi cắt bỏ vỏ rồi thái miếng. Muốn lạc ngon và giòn thì sau khi rang xong, các bạn đem chúng đi ủ để đảm bảo được độ ngon.

    Bước 2: Về phần thịt ba chỉ, nên chọn những miếng có mỡ và nạc vừa, tránh có nhiều mỡ quá hay nạc quá, khi ăn phần nhiều mỡ quá bạn sẽ bị ngấy, tốt nhất là nên chọn phần thịt không bị long.

    Bạn sơ chế thịt ba chỉ bằng cách xát muối để nó khử được mùi thịt, sau đó thì luộc chín (dùng một quả hành khô đập dập cho vào nồi luộc thịt sẽ làm thịt thơm hơn), muốn thịt có vị đậm đà hơn thì thêm một nhúm muối nhỏ.

    Chú ý, trong quá trình luộc đừng nên luộc thịt chín quá, bạn chỉ cần luộc thịt đến khi chín tới là được (vì thịt ba chỉ khá là nhanh chín) lúc này, thịt sẽ trở nên ngon hơn và không bị xác.

    Sau khi luộc xong thì vớt thịt ra ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra. Tiếp đến, đem thịt ra và thái từng lát mỏng sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho thịt ba chỉ, dưa chuột cùng bắp chuối cắt lát mỏng vào một cái tô riêng, dùng tay trộn đều để phần nguyên liệu có thể thấm được vào thịt, hương vị của thịt sẽ trở nên đậm đà hơn. Tiếp đến, để tăng phần hấp dẫn cho món ăn thì bạn nên cho một ít rau thơm vào.

    Món hoa chuối trộn thịt lợn là một món ăn khá đơn giản và dễ làm, từ những miếng hoa chuối giòn thơm, ngọt mát, bạn đã có thể chuẩn bị được cho gia đình một món nộm hoa chuối hấp dẫn.

    Hương vị ngọt tự nhiên của thịt luộc cùng với nước mắm chua chua ngọt ngọt sánh đặc rưới cùng sẽ kích thích vị giác của nhiều người mặc dù chỉ mới nhắc tới.

    II. Tác dụng của hoa chuối đến sức khỏe

    Theo tên tiếng Anh, hoa chuối được gọi là Banana Flower. Boldsky đã nhận định rằng, chất dinh dưỡng trong hoa chuối khá nhiều, giống như là trái cây.

    Không chỉ để dùng làm thực phẩm nấu ăn mà hoa chuối còn có thể hỗ trợ trong rất nhiều phương thuốc và thảo dược từ thời xa xưa để điều trị các rối loạn khác nhau.

    Có thể nói, một phần chế độ ăn của mỗi người không thể nào thiếu được hoa chuối, hoa chuối có thể nấu đa dạng món như cà ri hoặc salad. Không những thế, nước ép hoa chuối còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe khi bạn uống.

    – Điều trị thiếu máu

    Chất sắt chiếm một lượng lớn trong hoa chuối. Chính vì thế, khi ăn hoa chuối bạn sẽ được thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào máu đỏ, chữa được căn bệnh thiếu máu.

    – Chu kỳ kinh nguyệt không đều

    Những hormone trong cơ thể bạn sẽ được hoa chuối điều chỉnh, các rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, chảy máu nhiều, đau vùng chậu trong chu kỳ…sẽ được giảm đi khi bạn nạp hoa chuối thường xuyên vào cơ thể.

    – Tăng sữa mẹ

    Đối với những mẹ bỉm sữa, hoa chuối có khả năng kích thích các ống dẫn sữa ở vú cho người mẹ, từ đó, sữa được sản xuất nhiều hơn.

    – Trị bệnh tiểu đường

    Theo nhận định của khoa học gần đây, hoa chuối có khả năng hạ thấp lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất, chính vì thế mà triệu chứng của bệnh tiểu đường được kiểm soát đáng kể.

    – Bảo vệ t.ử c.u.n.g

    Sắt và canxi chứa trong hoa chuối là những thành phần có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, giúp bạn cải thiện chức năng sinh sản.

    – Giảm táo bón

    Lượng chất xơ trong hoa chuối khá nhiều, giúp cải thiện được nhu động ruột, làm giảm táo bón, giúp chất thải đi qua đường ruột một cách dễ dàng.

    – Giảm viêm và nhiễm

    Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của hoa chuối, tình trạng lở loét sẽ giảm đi, đau khớp, nhiễm trùng nấm men.Việc giảm viêm và nhiễm trùng trong cơ thể sẽ được thúc đẩy nhanh hơn khi sử dụng hoa chuối.

    III. Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

    Bạn có thể tìm mua hoa chuối ngoài chợ, tuy nhiên, không thể đảm bảo rằng chúng không được ngâm tẩy bằng hóa chất để giữ được độ trắng, không bị thâm và để được độ lâu.

    – Bạn chuẩn bị một âu nước sạch cùng với một quả chanh tươi trước khi thái chuối. Sau khi cắt đôi quả chanh thì vắt vào âu nước.

    – Bạn thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để tránh hoa chuối bị thâm. Hoa chuối vớt ra rồi để ráo nước, sau đó có thể chế biến.

    – Nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… có thể thay thế nước chanh, đều có công dụng giữ màu cho hoa chuối, giúp hoa chuối khi thái xong không bị đen và hết nhựa.

    – Sau khi thái được ⅔ hoa chuối, đến khi thấy quả chuối thì các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại, sau đó úp mặt vừa bổ xong xuống và thái tiếp một cách dễ dàng.

    – Bạn có thể tách từng bẹ chuối nếu không muốn ăn quả chuối non, các nải chuối non nên loại bỏ đi, thái tiếp khi đã xếp bẹ hoa chuối lại với nhau.

    – Bạn có thể sử dụng cách khác, đó chính là, bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non là bạn có thể ngâm và chế biến món ăn như bình thường.

    Những món ăn từ hoa chuối vừa hấp dẫn, vừa lạ lẫm đã được Massageishealthy giới thiệu bên trên. Nếu bạn muốn đổi gió cho gia đình bạn thì hãy chọn ra cách làm sao cho hợp khẩu vị nhất.

    Bạn sẽ trở thành một bà nội trợ đảm đang cho gia đình với 7 món ngon từ hoa chuối đã được tổng hợp, hy vọng mọi người sẽ thành công với món ăn của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Alaska Con Và Trưởng Thành
  • 15 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • 11 Cách Chế Biến Gà Cực Ngon
  • 5 Cách Làm Sạch Gan Heo Không Mùi Hôi, Khử Độc Với Nguyên Liệu Nhà Bếp
  • Ba Cách Chế Biến Món Ăn Từ Chân Giò Heo Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Kho Nghệ Chuẩn Vị Đã Ăn Là Mê
  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Siêu Tốc Với Hương Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Làm Sạch Nhớt Lươn Tại Nhà Cực Dễ
  • Tôi vốn dĩ ít ăn cay, nhưng khi quen được mấy đứa em ở Bình Định, đi ăn nhậu chung riết rồi thì cũng quen ăn cơm phải có ớt.

    Nghĩ cũng thiệt lạ, ở Miền Trung mùa hè nắng đổ lửa, nhưng bữa cơm không bao giờ thiếu ớt. Thằng em tôi nói là “ớt thơm cho bớt tanh vị cá – ớt cay để nhắm mắt lùa cơm cho hết cay, nhờ vậy mới ăn được cơm khi thiếu thức ăn”… Tôi không biết có phải vậy không nhưng hiện nay khi ăn cơm đã thấy nhạt nhẽo khi thiếu ớt. Tự dưng vị cay nồng lại trở thành thứ thích thú – cứ như một trò chơi càng hồi hợp thì càng kích thích vậy.

    Một trong những món ăn cay nồng thú vị mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn kỳ này đó là món Lươn om hoa chuối. Món ăn này cầu kỳ ở chổ chế biến lươn, chứ khi xong rồi thì om… “dễ òm hà”. Món này tôi ăn trong bữa tiệc của gia đình đứa em nhân lúc mẹ và ông vào SG có việc, bà cô đã nấu món này – theo em tôi nói là món đốc chiêu của bà – để đãi cho bọn phàm ăn lạ xứ. Tuy nhiên khi về nhà tôi lại phải gia giảm gia vị một ít để không quá cay, cho vợ và các con tôi có thể ăn được.

    Chuối chát rửa sạch xắt khoanh tròn, ngâm nước muối cho khỏi thâm.

    Hoa chuối bào rửa sạch, để ráo. Lấy chảo đổ dầu, phi thơm tỏi, cho lươn vào chiên chín. Cho thêm chút nước xâm xấp lươn để om, om bằng nước dừa tươi càng ngon. Món này ăn nóng trong mùa lạnh thì thật tuyệt, nhưng như thế thì rất phí hoài một món ngon. Tôi thấy tuyệt nhất là dùng cho khai vị của một buổi nhậu, dùng bánh đa nướng để xúc ăn kèm, vị ngọt của lươn sẽ hòa với cái sần sật của hoa chuối, bùi bùi của chuối chát – cho vào miệng thì thoang thoảng trong mùi thơm của ngò om, của xả, nghệ là mùi thơm của mè. Cắn một miếng – nghe “rốp” của tiếng bánh đa vỡ vụn làm tan thịt lươn ngọt lịm hòa vào vị cay của ớt… chảy cả nước mắt nước mũi.

    Om khoảng 30 phút nêm nếm vừa ăn và cho tiếp hoa chuối, chuối chát vào, om tiếp 10 phút nữa là được.

    Cho món om ra tô, rắc rau om, ngò gai lên, dùng nóng với cơm – hoặc bày trên dĩa inox trên bếp gas mini để ăn nóng.

    Nâng ly mời bạn cùng mâm một chung rượu – nếu lại là rượu Bàu đá thì càng tuyệt – bảo đảm là tình thâm giao càng thêm thắt chặt…

    Rau om, ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn.

    Ớt trái rửa sạch, để ráo, bổ dọc, bỏ hết hạt, bỏ cuống.

    Lươn làm sạch, rút xương bằng cách dùng dao sắc xẻ dọc theo xương sống bên trong bụng lươn để lấy bỏ đoạn xương sống.

    Lươn cắt khúc dài hơn quả ớt một chút, có thể cắt khúc xong mới lóc xương cho dễ.

    Ướp lươn với bột nghệ, sả, tỏi hạt nêm cho thấm gia vị khoảng 20 phút.

    Lấy từng miếng lươn đã lóc xương cho quả ớt vào giữa, dùng lạt hoặc giây ni-lon (dây PP) cột lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Định Về Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • Cách Tính Lương Theo Các Hình Thức Trả Lương Trong Doanh Nghiệp 2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Cháo Lươn Cho Trẻ Biếng Ăn Và Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Sốt Tiêu Xanh Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Tự Làm Ếch Om Chuối Xanh Cực Ngon Cho Ông Xã
  • Cách Nấu Ếch Xào Sả Ớt Đối Món Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bạn Đã Biết ? Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Cực Ngon
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Ngoài các món truyền thống được chế biến từ ếch ra thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món mới cũng được chế biến từ ếch đó là lẩu ếch chuối đậu. Nghe tên có lẽ chúng ta cũng đoán được các nguyên liệu chính để nấu ra món ăn này rồi đúng không nào?

    Nguyên liệu cho món lẩu ếch chuối đậu

    • Ếch thịt nguyên con: 300gr.
    • Thịt ba chỉ: 200gr.
    • Đậu phụ: 2 – 3 bìaChuối xanh: 2 quả.
    • Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ.
    • Ớt: 1 quả, tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ.
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

    Cách bước để nấu lẩu ếch chuối đậu

    • Dùng rượu trắng và gừng để rửa sạch ếch. Ta nên chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay ta dùng dao băm nhuyễn cũng được).
    • Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì nặn thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt tùy ý bạn) sao cho vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi nặn, để đảm bạo vệ sinh ta nên dùng bao tay nilon).
    • 2 quả chuối xanh ta cắt đầu cắt đuôi rồi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm , tiếp tục lấy những khúc nhỏ đó bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời chúng ta cũng chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có hòa 1 ít dấm, làm tới đâu ta cho chuối ngâm vào chậu nước tới đó để cho chuối ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen bề mặt. Sau khi bổ xong hết chúng ta ngâm chuối thêm khoảng 20 phút. Trong cách nấu ếch om chuối đậu chúng ta nên chọn những quả chuối tiêu già, không nên chọn những quả chuối chín ăn sẽ không ngon.
    • Đậu phụ rửa qua với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau khi đã ráo nước ta thái chúng thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt
    • Nghệ tươi rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.
    • Hành củ cũng lột vỏ, băm nhỏ. Ớt lọc bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn, nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước sau đó thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước (Với cách nấu ếch om chuối đậu mà không có mẻ ăn sẽ mất ngon, mà mẻ này chỉ có người miền Bắc là rành còn miền Nam thì hầu như ít ai biết. Nhưng hiện nay mình thấy 1 số sạp bán rau mình thấy người ta có bán).
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút hạt nêm. Lấy chính cái chảo mới nãy vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xăn chắc lại, hai mặt bắt đầu hơi vàng là được).
    • Dùng lại cái chảo dầu mới nãy phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.
    • Tiếp đến cho chuối vào xào chung
    • Đổ một tô nước đầy vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào dùng đũa đảo đều (chú ý đảo thật nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1001 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Đã Ngon Lại Còn Bổ
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đậm Đà Cay Nồng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Măng Cay Siêu Ngon Tại Gia
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Đơn Giản Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm, Ngon Mê Ly
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Trọn Bí Kíp Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Đổi Vị Cực Ngon
  • Cách nấu ếch om chuối đậu dân dã, giản đơn cho ra một món ăn đậm chất làng quê với hương vị rất khó quên. Thịt ếch thơm ngon, bổ dưỡng kết hợp tròn vị với chuối xanh, đậu phụ rán, thịt heo ba chỉ ăn với cơm nóng hấp dẫn. Các nguyên liệu dễ tìm và bình dị. Cùng vào bếp và học công thức cách nấu ếch om chuối đậu cực ngon sau đây nhé.

    Nguyên liệu nấu món ếch om chuối đậu

    • 300gr ếch đã làm sạch
    • 200gr thịt ba chỉ
    • 3 bìa đậu phụ
    • 2 quả chuối xanh
    • 1 củ nghệ
    • 1 củ hành tím
    • 1 quả ớt
    • 1 mớ rau tía tô
    • 15 lá lốt
    • 200ml bỗng rượu
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách nấu ếch om chuối đậu

    Bước 1:

    • Chuối xanh nên mua loại chuối tiêu già cắt bỏ 2 đầu, gọt bỏ vỏ chuối rồi xắt khúc khúc. Tiếp tục chẻ đôi các khúc để thành các miếng vừa ăn
    • Chuẩn bị một thao nước có hòa dấm, sau đó thả chuối xanh vào ngâm cho bớt nhựa chát và để mặt chuối không bị thâm.
    • Ngâm chuối khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2:

    • Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
    • Bắc chảo dầu, chiên vàng 2 mặt miếng đậu hủ rồi vớt ra dĩa thấm cho ráo dầu.

    Bước 3:

    • Nghệ củ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ. Ớt, hành tím rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Tía rô, lá lốt rửa sạch rồi xắt nhỏ.

    Bước 4:

      Thịt ba chỉ rửa sạch đem ướp với gia vị hạt nêm, tiêu để ngấm rồi bỏ vào chảo chiên sơ cho xém mặt.

    Bước 5:

    • Thịt ếch khi mua nhờ làm sẵn. Hoặc nếu bắt nguyên con thì lột da, rửa sạch rồi cắt đùi ếch để riêng, mình ếch để riêng. Ướp rượu trắng và gừng để rửa sạch thịt ếch. Sau đó ướp riêng phần mình ếch với tiêu, mắm, hạt nêm, nghệ và ít ớt băm.
    • Tiếp theo cho vào máy xay xay nhuyễn, hoặc bạn có thể băm bằng tay cho nhuyễn thịt ếch.
    • Sau đó dùng tay niloc nặn phần thịt ếch xay thành viên vừa ăn. Thoa ít dầu để không bị dính.
    • Phần đùi ếch cũng đem ướp với tiêu, mắm, nghệ, ớt.

    Bước 6:

    • Bắc chảo, cho ít dầu phi thơm hành tím băm nhuyễn. Sau đó cho đùi ếch vào xào sơ qua. Bỏ tiếp chuối xanh đã chuẩn bị vào xào chung khoảng 2 phút.
    • Tiếp theo đổ một tô nước đầy vào đun. Khi nước sôi cho ếch viên vào, cho luôn đậu hủ đã chuẩn bị vào cùng. Để lửa riu riu đến khi chuối thấy chín mềm, sau đó cho mẻ, lá lốt, tía tô vào khuấy. đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Chỉ với ít phút chế biến với cách nấu ếch om chuối đậu vừa được hướng dẫn bạn đã hoàn thành được một món ăn thơm ngon. Nước dùng vàng ươm, vị thanh, dậy mùi thơm hấp dẫn. Miếng thịt ếch béo ngọt thấm đều gia vị thơm ngon vô cùng. Một bửa ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình mà ngon miệng do chính tay bạn thực hiện.

    Chúc các bạn thành công với công thức cách nấu ếch om chuối đậu nhé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét
  • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 1. Nộm hoa chuối tai heo chua ngọt

    Nộm hoa chuối tai heo là một trong những món ăn đã có từ khá lâu đời trên mâm cơm của người Việt. Với hương vị bùi bùi, lại xen vị béo ngậy từ thịt, chua chua ngọt ngọt từ chanh ớt rau thơm chắc chắn sẽ mang lại những hương vị không thể quên.

    Nguyên liệu:

    – 100g hoa chuối

    – 100g tai heo

    – 2 trái xoài chua

    – 2 củ cà rốt

    – 100g lạc

    – 5 quả ớt cay

    – Rau thơm, rau bạc hà

    – Gia vị: đường, chanh, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước muối loãng hoặc nước có pha chút giấm/chanh để hoa chuối được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước.

    Bước 2: Chần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch. Sau đó, luộc chín tai heo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội và thái phần tai heo thành từng miếng mỏng, đều nhau.

    Bước 4: Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn. Sau đó bóc vỏ lạc rồi giã dập để lạc vỡ đôi hoặc ba.

    Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một nồi lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và các gia vị khác. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 6: Bày ra đĩa và thưởng thức

    2. Hoa chuối nấu cá lóc

    Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thụ.

    Nguyên liệu:

    – 400gr cá lóc

    – 300gr bắp chuối

    – 2 trái cà chua, cắt múi

    – 4 muỗng canh nước me tươi

    – 1 trái ớt

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Cá lóc rửa sạch, cắt khoảng 5cm. Ướp cá khoảng 10 phút với 1 ít hành, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Sau đó cho dầu và hành vào phi nóng, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào trộn với nhau và nêm vào đó 1 chút đường.

    Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi lên, nêm khoảng 3 muỗng nước me vào nồi nước dùng. Tiếp theo cho cá và cà chua vào, đun sôi tầm 10-15 phút rồi cho bắp chuối vào. Nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn

    Bước 4: Cuối cùng tắt bếp, múc ra tô, cho thêm 1 ít ớt, rau răm và ngò rí thái nhỏ lên trên để trang trí.

    3. Hoa chuối xào tỏi chua ngọt

    Hoa chuối giòn giòn kết hợp cùng tỏi, ớt, chanh và các loại gia vị khác tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn hoa chuối xào tỏi chua ngọt, giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu:

    – Hoa chuối (bắp chuối): 1 cây

    – Mẻ đặc: 4 muỗng cà phê

    – Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

    – Tỏi: 2 củ

    – Dầu ăn

    – Chanh hoặc giấm

    – Và các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối,…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Hoa chuối mua về hoặc mới hái xuống thái mỏng bằng dao bào, rồi ngâm với nước pha loãng với muối, chanh hoặc giấm để không chát và giúp hoa chuối không bị thâm đen. Ngâm ít nhất 30 phút rồi vớt ra xả lại nhiều lần với nước lọc, để cho ráo nước chờ chế biến.

    Bước 2: Chuẩn bị một cái bát cho 4 muỗng cà phê mẻ vào, đổ thêm nước, khuấy đều cho tan. Sau đó, dùng rây lọc lại lấy nước cốt và trộn chung với 1 muỗng cà phê bột nghệ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Đổ dầu vào chảo, bắt lên bếp làm nóng và cho tỏi băm vào phi thơm. Xào đến khi tỏi chuyển màu vàng nhạt thì cho hoa chuối vào xào cùng khoảng 5 phút. Tiếp tục, đổ phần nước mẻ nghệ đã chuẩn bị vào xào đều tay và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm. Trang trí món ăn thêm hấp dẫn bằng những khoanh lát ớt bắt mắt hoặc rau xanh đều được.

    4. Canh Ngao nấu hoa chuối, cà chua, me chua.

    Ngao nấu hoa chuối là một món ăn khá lạ, vị thơm và ngọt của thịt ngao kết hợp với hoa chuối sẽ cho ra một món ăn cực phẩm, độc đáo, làm bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.

    Nguyên liệu:

    – Hoa chuối: 1 cái

    – Ngao: 1kg

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành khô: 2 củ

    – Me chua: 1 quả

    – Hành lá, rau mùi, tía tô: Mỗi thứ một ít

    – Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối: Đầu tiên bạn phải thái mỏng hoa chuối, sau đó, chuẩn bị một thau nước muối loãng cùng với chanh hoặc giấm và cho hoa chuối vào ngâm cho trắng, tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để ráo sau 15 phút ngâm.

    Rửa sạch ngao. Thái cà chua thành những múi cau vừa. Bỏ vỏ hành khô sau đó thái nhỏ. Cạo vỏ và rửa sạch me chua. Rửa sạch hành lá, rau mùi, tía tô, sau đó thái nhỏ đoạn vừa ăn.

    Bước 2: Cho ngao vào nồi và đổ một phần nước đủ ăn, sau đó luộc cho sôi lên, khi ngao mở miệng thì tức là đã chín.

    Khi ngao chín, tiến hành vớt ra bát, để nguội rồi sau đó tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, tiếp đến, dùng tay bóp phần chất bẩn bên trong bụng ngao cho sạch rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Bằng cách này, món canh ngao nấu hoa chuối sẽ ngon hơn và không có sạn. Đối với nước vừa luộc ngao, bạn có thể chắt đi hết phần nước ra bát, sau đó đổ đi phần cặn ở dưới.

    Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi thì phi thơm hành khô. Tiếp đến, cho cà chua, thịt ngao, 1 thìa muối vào xào chung, đảo đến khi thịt ngao săn lại và ngấm gia vị. Sau đó thì cho cùng lúc nước luộc ngao cùng me chua vào nồi.

    Bước 4: Canh ngao bạn đun đến khi sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu cảm thấy nước chưa có vị chua thì dầm nhuyễn me ra, còn nếu đã chua thì bạn nên vớt me ra bỏ đi.

    Đồng An Gia Gia Lai – Địa điểm thu mua, xuất khẩu nông sản uy tín, chất lượng tại Gia Lai và cung cấp, chuyển giao kỹ thuật Chuối Già Nam Mỹ Cấy Mô

    Địa chỉ: 740 Trường Chinh, Tp.Pleiku, Gia Lai, Việt Nam

    Hotline: 0902.297.913

    Fanpage: Đồng An Gia – Thu Mua, Xuất Khẩu Nông Sản Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Hỗn Hợp Dạng Viên Cho Tôm, Cá
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Làm Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thực Phẩm Như Thế Nào?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100