Cách Nấu Ếch Om Cà Và Cách Làm Ếch Xào Măng Thơm Ngon Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Ếch Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • Nhanh Gọn Mà Cực Ngon Miệng Với Cách Làm Ếch Xào Cà Tím
  • 12 Món Ngon Từ Ếch
  • Thử Làm Các Món Ăn Từ Thịt Ếch Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Thịt ếch là món ăn nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với những có sức khỏe yếu. Món ếch dễ ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là với trẻ con. Cách nấu ếch om cà và cách làm ếch xào măng mà dammenaunuong.com giới thiệu sau đây khá là phổ thông và đơn giản thế nên các bạn sẽ làm thành công mà thôi.

    Cách nấu ếch om cà ngon thơm phức cả phố

    Sơ chế ếch: Trước tiên là ếch mua về chúng ta phải sơ chế sạch vì ếch có mùi và da của ếch thường bẩn cho sống ở môi trường ruộng đồng. Tiện thì chúng ta có thể mua ếch tươi rồi sau đó nhờ người bán làm sạch sẽ luôn.

    Còn không tự mua về làm thì thực hiện như sau: Loại bỏ đi phần đầu, cắt đi phần chân, vứt đi phần nội tạng bên trong, loại bỏ phần da chỉ lấy mình phần thịt mà thôi. Sau đó thì ngâm phần thịt vào nước muối để sát trùng sạch phần thịt.

    Hoàn thành công đoạn sơ chế thịt ếch của cách nấu món ếch om cà

    Trước tiên là về các loại nguyên liệu, gia vị và dụng cụ cần có để nấu món thơm này!

    Cụ thể từng bước nấu món ếch om và siêu ngon này.

    Bước 1: Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt ếch với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối ăn, nước mắm ngon khoảng 20 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

    Trước tiên là về phần thịt của ếch chúng ta sau khi làm sạch sẽ ướp cùng với với các loại nguyên liệu như là: Nghệ, muối, nước mắm, tỏi và ớt, dầu ăn…

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Cà tím thì chọn quả to và cắt bỏ phần cuống và ngâm với mẻ luôn để cà không bị thâm lại. Cà thì mua loại chắc tay đừng mua quả dập vỏ mà quả tươi thì mới ngon.

    Các loại hành củ và hành lá làm theo cách bình thường là cắt nhỏ phần lá ra càng nhỏ càng tốt, phần hành củ thì thái nhỏ. Rau tía tô tương tự để nguyên lá cũng được hoặc nhiều bạn thường cắt nhỏ ra. Ớt thì thái sau cùng loại bỏ hạt ra và thái chỉ.

    Phi hành tỏi thơm lên sau đó cho luôn ếch vào xào sơ lên đến khi nào ếch chỉ cần hơi săn lại thì múc ra bên ngoài được rồi.

    Bước 4: Cuối cùng, chúng ta lấy 1 cái nồi to rồi cho cà vào xào lên cùng với nghệ, nước mắm, muối ăn đường, hạt nêm…xào mềm cà rồi thì mới cho ếch vào cùng. Món này cho thêm nước xâm xấp lên rồi nếm lại 1 lần nữa sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng thì cho hành và tía tô vào nữa là xong. Riêng tía tô có thể ăn riêng bên ngoài cũng được. Cho ra ngoài đĩa và thưởng thức nóng hổi món này thôi.

    Cách làm ếch xào măng ai ăn cũng mê

    Ếch xào măng chắc chắn các bạn không còn lạ gì nữa rồi. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết thế nên chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn luôn.

    • Ếch khoảng 600gram như trên
    • măng lá hoặc măng củ khoảng 300gram
    • Các loại nguyên liệu như là: Tỏi, hành lá, ngò, ớt
    • Gia vị như nước mắm, mì chính, đường…

    Cách chế biến cụ thể đơn giản như sau:

    Bước 1: Phần thịt ếch ướp cùng với tỏi, hành lá trong 15 phút. Cho thêm 1 ít dầu ăn vào để các nguyên liệu dễ bám bám vào phần thịt ếch hơn, ngấm dễ hơn.

    Bước 2: Phần măng thì mang đi luộc với nước sôi để măng bớt đắng và bớt chua. Lấy ra bên ngoài rồi thái ra thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Chiên ếch đã ướp lên sau đó cho ra bên ngoài. Sau đó phi tỏi lên cho măng vào đảo và cho luôn ếch vào đảo cùng.

    Bước 4: Nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với miệng ăn. Sau đó lấy ra bên ngoài là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Cho Ếch Ăn Gì? Thức Ăn Cho Ếch Và Cách Cho Ếch Ăn
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Đắng Đặc Trưng, Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Món Ếch Om Cà Bổ Dưỡng Mát Lành Cho Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Ếch là nguyên liệu chính không chỉ thường thấy trong các bữa ăn gia đình hằng ngày mà còn xuất hiện nhiều trên những buổi tiệc lớn nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch om cà đắng ngon dễ làm:

      Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • ​Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá​
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

    – Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

    – Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

    – Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào?

    Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần, Hãy Nấu Ngay Món Lươn Om Củ Chuối Để Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Món Lươn Om Củ Chuối Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Chinh Phục 3 Cách Nấu Ếch Om Cà Mới Lạ Khiến Cả Nhà Ăn Không Buông Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Cách Làm Ô Mai Mận, Ô Mai Sấu Bao Tử Ngâm Đường, Ô Mai Mơ…
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 1. Cách nấu ếch om cà pháo 2. Cách nấu ếch om cà tím 3. Cách nấu ếch om cà đắng

    1. Cách nấu ếch om cà pháo

    Nguyên liệu

    • Ếch: 1kg
    • Cà pháo: 800g
    • Sả băm: 2 muỗng canh
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh
    • Ớt: 1 trái (băm nhuyễn)
    • Nghệ: 1 củ (giã nhuyễn)
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Rau ngổ, lá lốt, tía tô mỗi loại vài lá

    Cách làm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Rau ngổ, lá lốt băm nhuyễn.
    • Cà pháo thái múi cau, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để cà không bị đen, rửa sạch, để ráo.
    • Ếch làm sạch, rửa qua nước muối (rượu hoặc giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
    • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm khoảng 30 phút.

    Bước 2. Om ếch với cà pháo

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
    • Cho ½ muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả vào phi thơm.
    • Cho ếch vào xào săn lại dưới lửa to.
    • Vặn nhỏ lửa, cho cà pháo vô, xào đều tay.
    • Cho 1 lượng nước lọc vào ngập món ăn, nấu sôi.
    • Cho rau ngổ, lá lốt, tía tô vô, đảo đều vài phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    2. Cách nấu ếch om cà tím

    Nguyên liệu

    • Ếch: 1kg
    • Cà tím: 1 trái
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh
    • Tỏi băm: ½ muỗng canh
    • Nghệ: 1 củ (giã nhuyễn)
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Hạt nêm: 2 muỗng canh
    • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
    • Bột năng: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Hành lá, ngò gai, lá lốt mỗi loại vài lá

    Cách làm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá, ngò gai thái khúc.
    • Lá lốt thái nhỏ.
    • Cà tím thái múi cau, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để cà không bị đen, rửa sạch, để ráo.
    • Ếch làm sạch, rửa qua nước muối (rượu hoặc giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
    • Ướp ếch với ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm, nghệ, ớt băm, 1 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh bột năng trong 15 phút.

    Bước 2. Om ếch với cà tím

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
    • Cho ½ muỗng canh hành tím vô phi thơm.
    • Cho ếch vô xào săn lại.
    • Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mẻ vào xào đều vài phút.
    • Cho cà tím vô xào mềm.
    • Nêm nếm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm.
    • Cho nước lọc vào ngập nồi, nấu sôi.
    • Cho ếch vào om cùng cà.
    • Khi món ăn chín cho hành lá, ngò gai, lá lốt vào, đảo đều 1-2 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    3. Cách nấu ếch om cà đắng

    Nguyên liệu

    • Ếch: 1kg
    • Cà đắng: 500g
    • Hành tăm (hoặc tỏi): 1 củ
    • Ớt xiêm: 1 trái
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Bột năng: 2 muỗng canh
    • Dầu ăn
    • Lá lốt, tía tô, hành lá, ngò gai, hành tây mỗi loại một ít

    Cách làm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá, ngò gai thái khúc.
    • Lá tía tô, lá lốt xắt nhỏ.
    • Hành tây thái múi cau.
    • Cà đắng bỏ cuống, thái múi cau, rửa sạch, để ráo.
    • Ếch làm sạch, rửa qua nước muối (rượu hoặc giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

    Bước 2. Om ếch với cà đắng

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng.
    • Cho ếch vào chiên săn lại.
    • Cho cà đắng vô, xào 1-2 phút nữa thì tắt bếp lấy ra.
    • Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
    • Cho hành tăm (hoặc tỏi), ớt xiêm vô phi thơm.
    • Cho ếch, cà đắng vô xào đều.
    • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
    • Cho nước lọc vào ngập món ăn, nấu sôi.
    • Khuấy tan 2 muỗng canh bột năng với nước lọc, vừa cho vào vừa khuấy đều đến khi đạt được độ sệt như ý thì dừng lại.
      Nếu thích ăn rau chín thì bạn cho lá lốt, tía tô, hành lá, ngò gai, hành tây vào đảo thêm vài phút rồi tắt bếp hoặc cho chúng vào khi ăn đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Oden Là Gì? Cách Nấu Lẩu Oden Truyền Thống Nhật Bản Đơn Giản
  • Đổi Món Với Cách Nấu Ba Chỉ Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Mẹ 9X Cách Nấu 30 Món Cháo Vừa Ngon Vừa Bổ Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Cân Đều Đều
  • Thực Đơn Đa Dạng Các Món Cháo Ngon Của Mẹ Khéo Tay Giúp Bé Ăn Ngoan Mỗi Ngày
  • 4 Cách Nấu Cháo Gan Gà Tuyệt Ngon Như Tình Yêu Mẹ Dành Cho Bé
  • Nấu Cháo Thịt Gà Với Rau Gì Cho Bé Để Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với Các Mẹ Tại Nhà
  • “🍂 Nhật ký Sài Gòn những ngày trôi qua thật chậm…

    (Bài viết có tính hư cấu cốt để thêm niềm vui cho công cuộc nướng nấu bất tận 😊)

    🍂Đã 15 ngày trôi qua kể từ lần cuối tôi ra khỏi nhà. Ngoài kia, dấu hiệu của loài người là rất yếu ớt. Kênh Youtube của thằng con trai 8 tuổi của tôi đã không có lượt xem nào từ hơn chục ngày nay, điều này vốn dĩ chưa từng xảy ra.

    🍂Chúng tôi thậm chí không còn nhớ bữa ăn gần nhất gồm những món gì. Thời gian này, ngăn đá tủ lạnh như chiếc túi thần kỳ của Đôrêmon, người đàn ông rường cột gia đình lầm lũi lục lọi trong vô định trước khi phát hiện một vỉ nhựa 4 con ếch mua từ tuần trước.

    🍂Như được lập trình, những công thức nấu học lũ lượt xuất hiện trong cơn đói nhưng hầu hết đều không khả dụng vì thiếu nguyên liệu. Và rồi ‘Cháo ếch Singapore’ vụt xuất hiện như một cứu cánh thần thánh.

    🍂Lui cui và cặm cụi, lầm lũi xào nấu rồi pha trộn. Khoảnh khắc ấy cuối cùng cũng đến. Trên bàn ăn là 1 tô cháo to vật vã nấu chỉ từ 2/3 chén gạo, 1 nồi ếch quyện cùng thứ sốt thơm lựng sền sệt màu nâu sẫm vẫn đang sôi ùng ục, 1 chén hành lá và một đĩa… lá hành.

    🥘NGUYÊN LIỆU MÓN CHÁO ẾCH SINGAPORE

    🍂4 con ếch làm sẵn

    🍂3 củ hành tím

    🍂1,5 củ tỏi

    🍂2 nhánh sả

    🍂3 nhánh hành lá

    🍂6 lát gừng

    🍂4,5 muỗng canh đường (muỗng gạt ngang)

    🍂10 muỗng canh xì dầu

    🍂1,5 muỗng canh bột nêm

    🍂1,5 muỗng canh bột bắp (muỗng gạt ngang)

    🍂1 muỗng canh dầu hào (có hoặc không)

    🍂1 muỗng canh rượu nấu ăn (có hoặc không)

    🍂Dầu ăn, dầu mè, ớt, tiêu

    🥘Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu

    🍂 Ếch rửa sạch để ráo, sả đập dập cắt khúc, gừng cắt lát, 1 củ tỏi băm nhỏ – 1/2 củ cắt lát, hành tím bóc vỏ cắt đôi tép, hành lá rửa sạch cắt nhỏ phần ngọn – đầu hành cắt khúc, rót sẵn 10 muỗng canh xì dầu vào chén.

    🥘Bước 2: Làm sốt caramel

    🍂Cho 2,5 muỗng canh đường & 1 muỗng canh nước vào nồi khuấy đều rồi đun sôi. Lửa vừa sôi chỉnh nhỏ lại. Canh đến khi hỗn hợp có màu cánh gián và tỏa mùi thơm thì tắt bếp và tưới ngay chén xì dầu đã chuẩn bị vào nồi, đảo đều. Nếu có mùi thơm lựng hơi khen khét nhẹ là chuẩn vì mình đang làm thay cho vị của hắc xì dầu. Còn nếu thơm mùi… khét lẹt thì chịu khó rửa nồi… làm lại từ đầu nha bạn 😂

    🥘Bước 3 : Ướp ếch

    🍂Tiếp đến bạn cho vào nồi sốt các nguyên liệu gồm sả, tỏi cắt lát, gừng cắt lát, hành tím, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt nguyên trái (cắt xéo 1 vài quả ớt, tùy ý muốn cay nhiều hay ít). Trộn đều tất cả, sau đó cho ếch vào ướp trong 30 phút.

    🥘Bước 4: Nấu cháo

    🍂Trong lúc đó bạn phi thơm tỏi băm và nấu cháo trắng bằng khoảng 2/3 chén gạo. Cháo này mình không nêm gì khác. Bạn nào ăn không quen có thể thêm 1 ít bột nêm.

    🥘Bước 5: Bắt đầu nấu ếch

    🍂Ếch ướp xong bạn cho vào nồi 1 chén nước, khuấy đều rồi bật bếp lửa to nhất. Khi thấy hỗn hợp sôi ùng ục thì giảm lửa một chút. Luôn đảo đều để ếch & nước sốt không bị cháy. ***Lưu ý: để món luôn được nóng trong khi ăn, bạn nên dùng nồi gang để giữ nhiệt thật tốt.

    🥘Bước 6:

    🍂Bạn lấy 1/3 chén nước lọc, cho 1,5 muỗng canh bột bắp vào rồi khuấy đều cho bột tan. Đến khi nước sốt trong nồi còn lại chừng 1/2 lượng ban đầu thì trút chén nước bột bắp vừa pha vào nồi. Một lúc sau sốt sẽ sệt lại như hình thì tắt bếp. Cho vào 1 muỗng cafe dầu mè rồi dọn lên mâm.

    🥘Cách ăn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Phong Cách Singapore
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Món Cháo Ếch Cho Bé Từ 2 Tuổi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapo Thơm Ngon
  • Học Mẹ 9X Cách Nấu 30 Món Cháo Vừa Ngon Vừa Bổ Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Cân Đều Đều
  • Thực Đơn Đa Dạng Các Món Cháo Ngon Của Mẹ Khéo Tay Giúp Bé Ăn Ngoan Mỗi Ngày
  • 4 Cách Nấu Cháo Gan Gà Tuyệt Ngon Như Tình Yêu Mẹ Dành Cho Bé
  • Nấu Cháo Thịt Gà Với Rau Gì Cho Bé Để Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Một trong những món cháo được nhiều người yêu thích hiện nay chính là cháo ếch Singapore. Món ăn này có mùi thơm đậm đà chắc chắn bạn sẽ khó quên ngay sau lần ăn đầu tiên. Vậy nếu thử thách được đưa ra với cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng để chiêu đãi cả nhà thì bạn có làm được không? Nếu bạn thực sự muốn chinh phục thử thách này thì hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi!

    Thịt ếch là một loại thực phẩm không những thơm ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi người. Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, thịt ếch có ít lượng cholesterol, giàu protein, kali – khoáng chất quan trọng.

    Những chất này giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao, đột quỵ trên cơ thể con người. Vì thế, thịt ếch còn được xem như bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp hay đột quỵ Bạn có thể dễ dàng chế biến thịt ếch thành nhiều món khác nhau như làm món canh, xào, kho hoặc nướng đều ngon tuyệt.

    Cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng

    Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện cách nấu cháo ếch Singapore gồm có:

    • Ếch đã làm sạch : 500g (khoảng 4 con)
    • Nước : 100ml
    • Gạo dẻo : 400g
    • Hành lá : 15g
    • Ớt khô : 15g
    • Tỏi băm : 15g
    • Ớt hiểm băm : 15g
    • Rượu trắng : 15ml
    • Bột bắp : 30g
    • Mè đen rang chín : 15g
    • Giấm gạo : 15ml
    • Dầu hào : 15ml
    • Xì dầu : 15ml
    • Gia vị cần có: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm ếch kho Singapore ngon tuyệt đỉnh.

    Bước 1 : Làm sạch ếch và chặt miếng vừa ăn. Hành tây thái miếng nhỏ và hành lá rửa sạch thái dài 3cm.

    Bước 2 : Bạn lấy 500g ếch đã được sơ chế sạch cho vào một tô lớn. Tiếp tục thêm vào 5g đầu hành, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5g hạt nêm, 30g bột bắp và trộn đều nguyên liệu để ướp trong khoảng 30 phút.

    Làm nước sốt : Pha 15g đường nâu cùng với 150ml nước, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml xì dầu vào trong bát. Bạn khuấy đều sao cho các nguyên liệu trên cho tan hết.

    Bước 3 : Bắc nồi lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn. Tiếp tục đun nóng dầu và cho hành tây, gừng, ớt khô xào qua. Sau đó, bạn cho ếch và nước sốt đã khuấy đều nấu khoảng 2-3 phút đến khi sánh lại thì hòa bột năng với nước đổ vào phần ếch khô. Tiếp tục khuấy đều đến khi nồi ếch sền sệt.

    Bước 4 : Cuối cùng thêm hành lá, rắc hạt tiêu lên cho thơm và tắt bếp.

    Cách nấu cháo ếch Singapore – làm cháo trắng ăn kèm

    Bước 1: Bạn đem gạo dẻo đi vo sạch và cho vào nồi. Tiếp tục đổ thêm 400ml nước cùng 3g muối và trộn thật đều. Sau đó bật bếp và nấu cháo chín. Khi cháo sôi, bạn đảo lại để tránh cháo dính nồi gây khê. Bạn đồng thời hạ lửa nhỏ lại để ninh cho cháo chín nhừ. Khi cháo chín thì bạn thêm 5ml dầu mè và 5g mè đen đã rang chín đổ vào.

    Bước 2 : Bạn canh cháo nấu trên lửa đến khi vừa có độ sánh như mong muốn thì bạn cho lá dứa buộc nấu đến khi cháo chín thì vớt bỏ đi. Nêm nếp thật vừa miệng và múc cháo ra tô lớn và thêm hành lá, dầu mè. Cuối cùng, bạn dọn cháo trắng và ếch ra để cả nhà đều dùng.

    Lưu ý :

    Để cho món cháo ếch Singapore ăn thơm ngon nhất. Bạn cần chú ý đến phần cháo phải được chín nhừ, nở đều mềm. Vì thế, khi bạn nấu cháo cần căn đúng định lượng gạo với nước.

    Mẹo nhỏ cách ủ cháo nở bung :

    Cách 1 : sau khi nấu xong bạn có thể cho vào bình giữ nhiệt để qua đêm. Khi ăn chỉ cần hâm nóng lại, rất tiện.

    Cách 2 : Bạn chuẩn bị nước ấm ở khoảng 50 độ C rồi đổ vào gạo đã vo. Tiếp tục, bắc lên bếp và nấu cho đến khi sôi hẳn. Khi cháo sôi bạn đun khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng đậy nắp ủ trong khoảng 10 phút thì bật lại bếp trở lại đun lửa nhỏ ninh đến khi cháo nhừ và bung hết.

    Phần thịt ếch khi xào phải mềm, sánh sệt, thấm đều gia vị ướp, mùi thơm đặc trưng tỏa ra.

    Nấu nồi thố để món cháo ếch Singapore thêm thơm ngon

    Để thực hiện cách nấu cháo ếch Singapore ngon hoàn hảo thì bạn nên dùng nồi thố đất. Nồi thố đất sẽ giúp nấu cháo ếch thơm ngon lý tưởng. Hơn nữa, nồi thố còn có ưu điểm hơn hẳn các nồi nấu khác chính là giữ nhiệt rất tốt.

    Khi nấu nồi thố đất bạn nên chú ý đến độ sốc nhiệt cao. Vì thế, nếu bạn muốn thêm nước vào nồi thì cần phải là nước sôi học nước ấm (nước lạnh sẽ làm nồi bị nứt).

    Cách ăn món cháo ếch Singapore ngon đúng điệu

    Bạn đã nấu một món ăn ngon thì không thể bỏ qua cách thưởng thức chúng sau cho “thơm ngon đúng điệu”. Cách nấu cháo ếch Singapore được tách thành 2 phần là phần thịt ếch và cháo trắng.

    Trong thố thịt ếch có khá nhiều phần nước sốt đậm vị, hấp dẫn. Vì thế, khi ăn thì bạn hãy tận dụng nước sốt dưới lên cháo khi đã múc ra bát (cháo vẫn còn nóng hổi). Mùi thơm của nước sốt cùng cháo nóng sốt sẽ kích thích người ăn, tạo cảm giác khó quên sau khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Phong Cách Singapore
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Món Cháo Ếch Cho Bé Từ 2 Tuổi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 8 Tháng Tuổi Bổ Sung Chất Sắt Cực Tốt
  • Cách Nấu Cháo Ếch Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Công Thức Nấu Cháo Ếch Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Mẹ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Cháo Thịt Ếch Không?
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Bằng Nồi Ấp Suất Không Bị Trào Cực Ngon
  • Cháo cho bé ăn dặm được rất nhiều cha mẹ lựa chọn với mong muốn sẽ giúp trẻ bổ sung đầy đủ , tăng cân nhanh và khỏe mạnh. Thực hiện nấu cháo ếch đậu xanh bí đỏ có hương vị đậm đà, thơm ngon, kích thích vị giác của trẻ cũng vô cùng đơn giản .

    Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch rất đa dạng và phong phú như: canxi, đường, phốt pho, chất béo, vitamin A,B,D,E, natri, canxi… Đây đều là những chất rất cần thiết đối với trẻ, đặc biệt là trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Theo Đông y, thịt ếch là thực phẩm có tính hàn, vị ngọt, không độc, mang tác dụng bổ dưỡng, chữa cam tích trẻ em giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt để tăng cân.

    Không chỉ tốt cho trẻ, thịt ếch còn là món ăn rất hữu dụng đối với người vừa ốm dậy, giúp giải độc, thanh nhiệt, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

    Hướng dẫn sơ chế thịt ếch đúng cách trước khi nấu cháo ếch bí đỏ đậu xanh

    – Tại phần xương sống: Không nên dùng, vì đây là phần cơ thể có chứa chất gây tê, không tốt cho sức khỏe khi ăn.

    – Ruột: Tốt nhất nên loại bỏ trước khi chế biến vì bộ phận này tương đối bẩn.

    – Đường gân chỉ trên đùi ếch: Loại bỏ đường gân chỉ này vì trong các đường mạch máu hay gân cơ đều có ấu trùng ký sinh hết sức nguy hiểm.

    – Sau khi đã loại bỏ xong những bộ phận trên ếch thì chặt thịt ếch thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn rồi rửa sạch.

    Cách nấu cháo ếch bí đỏ đậu xanh cho bé

    Công dụng chính của món cháo ếch đậu xanh bí đỏ dành cho bé là giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ ngăn ngừa chứng táo bỏ, giúp trẻ có đôi mắt sáng, tăng cân khỏe mạnh.

    Nguyên liệu nấu cháo ếch bí đỏ đậu xanh:

    – 100g thịt ếch đã sơ chế

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm

    Cách nấu cháo ếch đậu xanh bí đỏ:

    – Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Thịt ếch lọc lấy thịt, ướp gia vị trong 15-20 phút cho thấm.

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, hấp lên và nghiền mịn.

    – Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra rửa sạch.

    – Trộn lẫn cùng gạo nếp, gạo tẻ rồi vo sạch. Cho gạo lên chảo rang qua để gạo có mùi thơm, màu vàng.

    – Cho nước, gạo, đậu xanh vào nồi chung để nấu cháo. Đến khi cháo sôi thì hớt phần bọt phía trên.

    – Thịt ếch xào thơm cùng hành. Đến khi cháo gần chín thì cho bí đỏ, thịt ếch vào đun tiếp trong khoảng 3-5 phút, nêm nếm gia vị vừa đủ rồi múc ra bát, cho trẻ ăn lúc còn ấm nóng.

    Chú ý khi cho trẻ ăn cháo ếch đậu xanh bí đỏ

    – Trẻ khoảng 10 tháng tuổi mới ăn được cháo thịt ếch. Muốn bé dễ nuốt hơn có thể xay qua cháo.

    – Khi trẻ được khoảng 12 tháng tuổi thì có thể ăn được gia vị, cháo nguyên hạt cùng thịt ếch.

    – Khi sơ chế thịt ếch, chỉ nên lấy thịt ở 2 đùi để nấu cháo, tránh trẻ bị hóc xương.

    – Sơ chế thịt ếch thật sạch để tránh giun sán cho trẻ.

    Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm Chống Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Vừa Thổi Vừa Ăn Với Cách Làm Cháo Ếch Cay Cay Ngon Nhất
  • Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Vệ Sinh Nhất
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Nguyên liệu làm món cháo ếch Singapore

    Để làm món cháo ếch Sing bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Ếch: 1 kg (Khoảng 3 – 4 người ăn)
    • Gạo dẻo: 150gr
    • Bột bắp (40gr), mè đen rang chín (5gr), giấm gạo (50ml), ớt hiểm (5gr), hành lá (15gr), ớt khô (10gr), tỏi băm (20gr).
    • Gia vị: muối, đường nâu, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, mì chính (bột ngọt), dầu hào (20ml), hắc xì dầu (20ml).

    Với những bạn giỏi bếp núc, chắc hẳn sẽ không gặp khó khăn trong quá trình sơ chế ếch. Nhưng với những bạn không có “tay nghề” thì đây lại là thử thách gian nan. Bởi thịt ếch nếu không được làm sạch đúng cách sẽ rất tanh.

    • Ếch sau khi mua về mổ bụng, loại bỏ hết phần nội tạng bên trong. Sau đó chặt bỏ hết các đoạn móng đi.
    • Tiếp đến bạn cần lột phần da ếch, loại bỏ hết các đường chỉ mạch máu, gân ở đùi và phần thân của chúng.
    • Sau đó ngâm thịt ếch với hỗn hợp nước gồm gừng, giấm gạo, rượu trắng để loại bỏ mùi tanh và nhớt.
    • Để khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch qua nước lạnh, để ráo nước tự nhiên.

    Hướng dẫn cách nấu cháo ếch singapore

    Thịt ếch sau khi sơ chế thì đem đi chặt ra thành các khúc vừa ăn. Cho tất cả vào tô rồi lần lượt thêm các gia vị vào để ướp như ớt khô, tỏi băm, ớt hiểm băm, rượu trắng, hạt nêm, bột bắp, một ít hành lá. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên, để ít nhất 60 phút để nguyên liệu ngấm vào thịt, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Trong khoảng thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị, bạn chuyển sang nấu cháo trắng. Đây là bước mà nhiều bạn gặp sai lầm nhất, vì cho rằng nấu dễ, đơn giản. Nhưng bạn nên biết rằng, cháo trắng đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên món cháo ếch Singapore hoàn hảo.

    Đầu tiên bạn cho gạo vào chảo rồi rang đều trên lửa vừa, đến khi gạo hơi ngả vàng thì tắt bếp mang đi vo để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Tiếp đó cho gạo vào nồi, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, ngoài ra cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào rồi khuấy đều. Đậy nắp lại rồi đun sôi. Khi thấy cháo có dấu hiệu sôi vùng lên thì dùng vá khuấy đều để cháo không bị vón cục, khét đáy nồi.

    Vặn lửa nhỏ rồi ninh nhừ trong vòng 30 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp khoảng 1 tiếng rồi tiếp tục quá trình ninh cháo thêm 1 tiếng. Đến khi thấy hạt gạo nở bung hết cỡ thì thêm 5ml dầu mè và 5gr mè đen đã rang vào, khuấy đều và tắt bếp.

    Mang thịt ếch đã tẩm ướp ở bước 1 đi chiên. Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu vào, đợi dầu sôi thì cho từng miếng thịt ếch vào. Chiên đến khi nào thịt ngả sang màu vàng đẹp mắt, màu thơm bốc lên thì vớt ra, để ráo dầu tự nhiên hoặc cho qua giấy thấm dầu đều được.

    Sử dụng một cái bát to, sau đó cho 15g đường nâu, 150ml nước lọc, 20ml giấm gạo, 20ml dầu hào, 20ml hắc xì dầu. Cuối cùng dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp gia vị hòa quyện vào nhau.

    Tận dụng dầu chiên ếch còn dư, bạn cho dầu vào một cái nồi, đợi sôi lên thì cho thịt ếch đã rán vào, chiên sơ qua để thịt ếch giòn hơn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã làm ở trên vào, trộn đều rồi đậy nắp lại, đồng thời vặn lửa nhỏ. Đợi khoảng vài phút, nước sốt sẽ chuyển sang dạng sền sệt, lúc này bạn nếm qua xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp, cho chút hạt tiêu với hành lá thái nhỏ lên trên.

    Sau cùng bạn chỉ cần múc cháo trắng ra chiếc bát ăn cùng với thịt ếch ở trên. Mùi vị ếch hòa quyện cùng với cháo trắng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

    Bí quyết nấu cháo ếch Sing ngon

    Qua cách nấu cháo ếch Singapore ở trên thì có thể đúc kết được một vài bí quyết để món cháo trở nên ngon miệng hơn, đó là:

    – Phải chiên qua thịt ếch. Nhiều người thường lựa chọn cách xào ếch trực tiếp với gia vị, như vậy thịt sẽ khá bở và không có gì đặc biệt. Nhưng nếu chiên giòn thì thịt sẽ rất dai, đặc biệt là bảo quản được lâu.

    – Cháo trắng chính là linh hồn của món ăn, do đó khi nấu nhất định phải chọn gạo dẻo. Dù nấu bằng bếp gas hay nồi cơm điện thì nhớ khuấy thường xuyên để không bị khê dưới đáy nồi – sẽ ám mùi cả nồi cháo, ăn không được ngon.

    – Nước sốt ếch sẽ quyết định món thịt có ngon hay không. Vì cháo hơi nhạt nên phần thịt ếch cần mằn mặn một chút, ăn sẽ vừa miệng hơn. Tất nhiên tùy vào khẩu vị của mỗi người.

    – Nồi dùng để nấu cháo và xào ếch nên chọn loại thố đất – niêu đất hoặc niêu gốm tráng men. Loại nồi này sẽ giúp giữ nhiệt món ăn lâu hơn.

    – Nên chọn ếch đồng, vì thịt sẽ dai và thơm hơn. Ngược lại thịt ếch nuôi sẽ nhão, ăn không được săn như thịt ếch đồng.

    Cách thưởng thức món cháo ếch Singapore

    Bên cạnh cách nấu cháo ếch Sing ngon thì cách thưởng thức cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nên khi thưởng thức phải tách biệt cháo và thịt ếch ra. Khi ăn bạn sẽ dùng muỗng lấy nước sốt trong phần thịt cho vào một góc nhỏ của tô cháo rồi trộn nhẹ lên thưởng thức. Muốn dùng kèm với thịt thì sử dụng đũa để ăn. Đây là cách ăn cháo ếch đúng điệu của người Sing.

    Chúc mọi người có ngày cuối tuần vui vẻ và tràn ngập tiếng cười cùng những người thân yêu, bạn bè!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Nấu Nghệ Cực Kì Ngon
  • 5 Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Không Cưỡng Nổi Cho Gia Đình Bạn
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Vệ Sinh Nhất
  • Không chỉ là 1 loại thực phẩm rất dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt ếch còn là một vị thuốc chữa bệnh độc đáo.

    Các món ăn hay bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy. Theo nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng, trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, người mới ốm dậy, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… thật tuyệt đúng không?

    Cháo ếch Singapore tuy nó xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của rất nhiều người ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng và độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay được hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thật tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực của Singapore.

    Nguyên liệu

    • 7 con ếch tươi
    • Tỏi: 1 củ
    • Bột ngô: hai muỗng nhỏ
    • Ớt chưng: một muỗng nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gừng: 1 thìa canh khi đã thái chỉ.
    • Hành lá ta rửa sạch rồi cắt đoạn 5 cm
    • Ớt bột: nửa muỗng nhỏ
    • Ớt hiểm khô: 3 đến 4 quả

    Cách nấu cháo ếch

    – Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mang lột da ếch, sau đó thì sát muối khắp thịt ếch rồi rửa sạch, tiếp theo chúng ta sát muối vào ếch xong, rồi lại rửa với nước lại cho ếch sạch, chúng ta thấm cho khô ếch, và cắt ếch ra làm 3 hay 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.

    – Bước 2: Ướp thịt ếch cùng với 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, và mì chính với tiêu. Ta ướp ếch trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

    – Bước 3: Tiếp theo chúng ta bóc tỏi rồi đập cho dập và băm nhỏ.

    – Bước 4: Với hành tím chúng ta cũng băm nhỏ.

    – Bước 5: Tiếp đến chúng ta phi hành tỏi và gừng lên cho dậy thơm cùng với một ít dầu ăn, rồi vớt ếch và cho vào và xào chung cho thật săn, sau đó các bạn đổ nước mà dùng ướp ếch vào và đun tiếp, rồi thêm các loại ớt.

    – Bước 6: Đun trên ngọn lửa lớn, và không đậy nắp vung, khi ếch đã gần cạn hết nước là món ăn đã gần xong (chừng 15 phút). Cuối cùng chúng ta cho thêm hành lá và nấu lên cho nồi ếch được sôi lại.

    – Bước 7: Ta sẽ hoà thêm 2 muỗng bột ngô cùng với một chút nước, rồi cho vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun sôi.

    – Bước 8: Món này chúng ta sẽ ăn khi còn nóng cho vào trong nồi cháo trắng đã được nấu sẵn vậy là ta được món cháo ếch rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Nấu Nghệ Cực Kì Ngon
  • 5 Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Không Cưỡng Nổi Cho Gia Đình Bạn
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Bạn Đã Biết ? Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Bước Để Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Cho Bé Trên 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Sài Gòn Mưa Nhớ Món Ếch Kho Tộ Bố Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Kho Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
    • Đặc điểm: ếch kết hợp với măng cay, lá giang, chuối đậu, cà chua, nấm hương,…tạo nên món ăn lạ miệng, hấp dẫn người ăn.
    • Phân loại: lẩu ếch măng cay, lẩu ếch lá giang, lẩu ếch chuối đậu
    • Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào nhưng ngon nhất là vào những ngày trời lạnh.
    • Lợi ích: lẩu ếch cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng,…

    1. Cách nấu lẩu ếch măng cay

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 1 kg thịt ếch
    • 500gr măng tươi
    • 100gr váng đậu
    • 6 bìa đậu hũ
    • Xương ninh nước dùng, xương bò hay lợn tùy thích
    • Rau ăn kèm: Rau muống, rau cải, hoa chuối thái sợi vừa ăn, nấm kim châm.
    • Bột nghệ, tỏi, sả, hành lá, mùi tàu, lá lốt
    • 3 quả cà chua
    • 50gr nấm hương
    • Gia vị: ớt tươi, sa tế, mắm, hạt tiêu, bột nêm.

    Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay Bước 1: Sơ chế

    • Chặt thịt và da ếch vừa ăn, ướp với bột nghệ cùng gia vị khoảng 20 phút.
    • Măng tươi rửa sạch cho hết nhớt. Thái miếng mỏng vừa ăn, luộc 2 lần cho bớt hăng, vớt ra, để ráo.

    Sơ chế nấu lẩu ếch măng cay

    • Váng đậu cắt thành miếng vuông, chiên đến khi phồng rộp 2 mặt thì vớt ra.
    • Đậu hũ rửa nhẹ nhàng, cắt miếng vừa ăn.
    • Rau ăn kèm nhặt sạch, để ráo.
    • Nấm hương ngâm trong nước nóng cho nở đều
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    Bước 2: Chế biến

    • Thịt ếch mang đi chiên vàng, khi xương ếch giòn thì vớt ra, làm tương tự như vậy với da ếch.
    • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho măng chua vào xào cháy cạnh, nêm gia vị vừa ăn.
    • Thêm 1 thìa sa tế, đảo đều. Cho thêm thịt ếch và da ếch đã chiên giòn vào đảo cùng. Cho thêm lá lốt, hành tươi, rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra đĩa.
    • Tiếp tục phi thơm 2 tép tỏi, 2 củ xả băm nhuyễn. Lọc qua nước xương sao cho không còn cặn.
    • Thêm 2 thìa bột nghệ, nấm hương, cà chua vào đun đến khi sôi.

    Cách nấu lẩu ếch măng cay

    Khi ăn bạn đặt nồi nước lẩu ở giữa, bày những đồ ăn kèm xung quanh. Khi ăn nhũng thịt ếch, rau vào nồi lẩu vài phút là có thể dùng được. Đây cũng là công thức lẩu ếch của người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung.

    2. Cách nấu lẩu ếch lá giang

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 1 kg ếch sống
    • 4 trái cà chua
    • 1 bó lá giang
    • 6 quả me xanh, nếu không có thì dùng me vắt khô
    • Gia vị: hạt nêm, đường, mắm, muối, bột ngọt…
    • Tỏi, ớt tươi, sả
    • 1,5 lít đến 2 lit nước dùng ninh xương
    • 50gr bột chiên giòn
    • 1 bó rau muống
    • 1kg bún tươi
    • Các loại rau: Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…tùy ý

    Nguyên liệu nấu lẩu ếch lá giang Bước 1: Sơ chế

    • Lá giang nhặt lá vừa ăn, không non không già, rửa sạch, vò nát, để ráo.
    • Me xanh dùng dao cạo lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch.
    • Sả, ớt, tỏi, đập dập rồi băm nhỏ
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Rau ăn lẩu nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
    • Thịt ếch làm sạch, dùng rượu gừng chà nhẹ lên thịt ếch chừng 15 phút, rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi tanh, ướp trong 30 phút với sả, ớt băm nhuyễn, tiêu xay, muối.

    Sơ chế nấu lẩu ếch lá giang

      Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

    • Lăn thịt ếch qua một lớp bột chiên giòn, sau đó mang đi chiên vàng, vớt ra cho bớt dầu.
    • Me bỏ lên bếp đun cùng 1 chén nước trong 20 phút, lấy thìa dầm nát me, dùng rây để lọc me.
    • Phi thơm hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn, đổ nước ninh xương, nước cốt me và cà chua vào nồi đun sôi. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho rau thơm đã thái, ớt thái lát, phần đầu trắng của hành vào nồi nước rối tắt bếp.

    3. Cách nấu lẩu ếch chuối đậu

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 1kg ếch sống
    • 3 bìa đậu hũ non
    • 4 quả chuối xanh
    • 1 củ nghệ
    • Lá lốt, tía tô
    • 1 bát mẻ
    • 1 kg bún
    • Rau ăn kèm: giá đỗ, hoa chuối thái sợi, rau rút, rau muống, cải xanh
    • Gia vị: ớt, mì chính, muối, tiêu xay, dầu ăn

    Nguyên liệu nấu lẩu ếch chuối đậu Bước 1: Sơ chế

    • Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn ngâm trong nước gạo hoặc nước muối để không bị thâm, vớt ra, để ráo.
    • Nghệ, ớt làm sạch, thái nhỏ để riêng.
    • Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ
    • Rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, ngâm với nước muối loàng 15 phút vớt ra, để ráo.
    • Đậu hũ rửa nhẹ nhàng, thái miếng vừa ăn
    • Đùi ếch bạn có thể bỏ riêng ra để nhúng lẩu sau.

    Sơ chế nấu lẩu ếch chuối đậu Bước 2: Chế biến

    • Cho nghệ và ớt đã băm nhuyễn vào chảo dầu phi thơm, cho thịt ếch vào xào để ngấm gia vị.
    • Cho chuối xanh vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, lấy mẻ lọc nước cho vào ninh cùng để lấy nước dùng.
    • Đến khi thịt ếch chín mềm, cho đậu hũ đã thái vào nồi.

    Cảm nhận khi ăn món lẩu ếch

    • Nước lẩu ếch có vị chua nhẹ cùng với hương vị hơi cay cay nên rất dễ ăn. Khi ăn tôi thích để thịt ếch sống cho vào nồi lẩu hơn là đã chiên sẵn, tuy nhiên mỗi một hình thức đều có nét đặc biệt riêng. Dù là kiểu gì thì món ăn này cũng đều rất thơm ngon, bổ dưỡng.

    Lưu ý khi ăn món lẩu ếch

    • Những đối tượng không nên ăn lẩu ếch: trẻ quá nhỏ tuổi, có sức đề kháng kém, phụ nữ đang mang thai,…
    • Khi ăn thịt ếch nên làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch để hạn chế giun sán.
    • Thịt ếch mua về cần rửa sạch với muối và nấu chín kỹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Ếch Với Lá Giang Và Cơm Mẻ Thơm Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cháo Ếch Singapore: Cách Nấu Không Tanh Và Thưởng Thức Chuẩn Sing
  • Cách Làm Canh Ếch Lá Giang
  • Chao Ech Singapore, Chao Ech Singapore
  • Khơi Nguồn Cảm Hứng Từ Khu Ẩm Thực Geylang Sầm Uất Của “đảo Quốc Sư Tử”
  • 2 Cách Nấu Lẩu Ếch Với Lá Giang Và Cơm Mẻ Thơm Ngon Ngày Mưa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích
  • 4 Bước Để Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Cho Bé Trên 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Sài Gòn Mưa Nhớ Món Ếch Kho Tộ Bố Nấu
  • 1. Lẩu ếch lá giang

    Nguyên liệu làm Lẩu ếch lá giang Cho 4 người

    Cách chọn mua lá giang tươi ngon

    • Chọn mua những lá giang có màu sắc xanh lá đậm, đây là những lá lớn, già sẽ mang lại vị chua hấp dẫn hơn những lá giang non có màu sắc nhạt.
    • Chọn mua những bó lá giang có lá nguyên vẹn, không dập nát, không có quá nhiều những đốm trắng hoặc đen trên lá.
    • Nếu mua lá giang về không sử dụng hết, bạn nên cho lá giang vào tủ lạnh để bảo quản ngay, không nên rửa rồi mới cho vào tủ lạnh sẽ khiến lá giang mau hư.

    Cách chế biến Lẩu ếch lá giang

    • Sơ chế ếch

      Thịt ếch khi mua, bạn nhờ người bán làm hộ, khi về bạn chỉ cần lột da ếch, tách đường gân chỉ trên đùi ếch rồi rửa với ít rượu trắng hoặc giấm ăn để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch.

      Dùng dao chặt ếch thành những miếng vừa ăn, cho vào tô.

      Ướp ếch với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường. Dùng đũa đảo đều và ướp ếch trong 15 phút để ếch thấm gia vị.

    • Sơ chế các nguyên liệu khác

      Lá giang mua về nhặt bỏ lá hư, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.

      Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Sả rửa sạch, đập dập. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.

      Ớt rửa sạch, 1 trái để nguyên, 1 trái đem đi cắt lát.

    • Xào ếch

      Bắc nồi lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho 1/2 phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm.

      Khi nguyên liệu đã dậy mùi, cho phần thịt ếch vào đảo đều tay cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu hơi vàng và săn lại thì cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê nước mắm cho đậm đà, tắt bếp.

    • Nấu lẩu

      Bắc nồi đất hoặc nồi thường lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, phần tỏi, hành tím băm còn lại, 1 trái ớt và sả đập dập vào phi thơm.

      Tiếp tục cho vào nồi 1 lít nước, đun sôi rồi cho phần lá giang đã vò lúc nãy vào, nấu khoảng 5 phút cho lá giang chín và ra vị chua thì cho vào 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng canh đường, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau.

      Sau đó nấu thêm khoảng 5 phút cho đến khi nước lẩu sôi lên thì cho phần hành tây cùng ếch đã xào sơ lúc nãy vào nấu cùng. Nấu thêm 10 phút thì cho phần rau thơm đã cắt khúc, hành phi và ớt cắt nhuyễn vào, tắt bếp là hoàn thành.

    • Thành phẩm

      Khi ăn bạn cho bún vào chén, cho các loại rau ăn kèm vào nồi lẩu, đợi rau chín thì múc ra chén cùng nước lẩu và thịt ếch.

    2. Lẩu ếch cơm mẻ

    Nguyên liệu làm Lẩu ếch cơm mẻ Cho 4 người

    Cách chọn mua thơm (dứa/khóm) tươi ngon

    • Chọn mua thơm có màu vàng tự nhiên, đều từ cuống đến đuôi, có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt và độ ngọt cao.
    • Chọn thơm có mắt lớn, càng thưa càng tốt sẽ cho phần thịt dày và là quả chín tự nhiên, không bị ngâm thuốc.
    • Tránh chọn những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức.
    • Nên chọn những quả thơm khi chạm vào không bị quá mềm, lớp vỏ không bị nhăn, nhấn ngón tay vào không bị lõm là thơm tươi, ngon.
    • Nếu ngửi thấy mùi thơm của quả chín tự nhiên thì nên mua, tránh mua những quả có mùi hơi chua như lên men vì đó là quả thơm đã quá chín.

    Cách chế biến Lẩu ếch cơm mẻ

    Mẹo thực hiện thành công

    • Sơ chế ếch

      Thịt ếch khi mua, bạn nhờ người bán làm hộ, khi về bạn chỉ cần lột da ếch, tách đường gân chỉ trên đùi ếch rồi rửa với ít rượu trắng hoặc giấm ăn để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch.

      Dùng dao chặt ếch thành những miếng vừa ăn, cho vào tô.

      Ướp ếch với 5gr ớt băm, 1/2 phần hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp ếch trong 15 phút để ếch thấm gia vị.

    • Sơ chế các nguyên liệu khác

      Cắt bỏ 2 đầu quả thơm, sau đó dựng đứng, gọt sạch vỏ (màu cam) bên ngoài. Sau đó đặt dao nằm nghiêng, khứa xéo 2 bên mắt sao cho 2 nhát dao tạo hình chữ V, loại bỏ phần mắt thơm.

      Tiếp tục làm như thế cho đến khi loại bỏ được hết phần vỏ thơm, đem rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

      Sả rửa sạch, đập dập. Ớt hiểm rửa sạch, ớt sừng rửa sạch, cắt nhuyễn.

      Dừa bạn có thể nhờ người bạn chặt lấy nước sẵn, hoặc mua về dùng dao vạt bỏ phần đầu, tạo một lỗ trống để đổ nước dừa ra ngoài.

      Ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Các loại rau ăn kèm và rau om rửa sạch, để ráo.

    • Xào ếch

      Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành tím băm còn lại vào phi thơm.

      Tiếp tục cho phần ếch đã ướp gia vị vào xào đều tay cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu hơi ngả vàng và săn lại thì tắt bếp.

    • Nấu nước lẩu

      Cho cơm mẻ vào chén rồi cho vào đó khoảng 1 chén nước ấm, dùng vá đảo đều cho cơm mẻ ra nước.

      Bắc nồi lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, cho phần sả băm, sả đập dập và thơm vào phi thơm.

      Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho nước dừa cùng 200ml nước lọc vào, đun sôi hỗn hợp.

      Khi nước dùng đã sôi, dùng rây để lượt lấy phần nước cơm mẻ đã ngâm ở trên cho vào nồi nước lẩu cùng phần rau om cho thơm.

      Nêm vào nước lẩu các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

      Khuấy đều cho các gia vị hòa tan, đợi nước lẩu sôi thì tiếp tục cho phần ếch đã xào vào. Khuấy đều và nấu trong khoảng 10 phút cho thịt ếch chín là hoàn thành.

    Cách chọn mua thịt ếch tươi ngon

    • Khi nấu lẩu ếch, bạn nên xào cho thịt ếch săn lại trước rồi mới cho vào nồi lẩu để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch.
    • Bạn có thể sử dụng nồi đất để giữ nhiệt tốt hơn, hoặc sử dụng nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho rau ăn kèm vào tới đó để giữ độ giòn ngon của rau.
    • Các món rau ăn kèm lẩu ếch có thể sử dụng như: rau muống, rau mồng tơi, rau nhúc, bắp chuối, mùi tàu và lá chanh

    Cách sơ chế ếch sạch, không tanh

    • Bạn nên chọn mua những con ếch còn sống và nhờ người bán hàng sơ chế tại chỗ. Hạn chế mua ếch đã đông lạnh, vì ếch đông lạnh thì thịt sẽ không còn ngon và mất đi một vài chất dinh dưỡng.
    • Khi mua ếch nên chọn ếch đồng tự nhiên, không nên chọn ếch nuôi, bởi vì tuy béo nhưng thịt nhiều nước, mềm nhũn và vị thịt thường rất nhạt.
    • Ếch ngon là những con ếch to, da có màu nâu vàng, đầu thon và mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sang hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,…

    Sơ chế ếch nguyên con

    • Đầu tiên bạn cần loại bỏ các bộ phận như đầu, bàn tay, bàn chân của ếch.
    • Tùy theo sở thích mà bạn có thể bỏ đi hoặc giữ lại phần da ếch. Nếu giữ lại phần da thì bạn nên chần ếch qua nước sôi rồi dùng dao cạo thật sạch để loại bỏ giun sán.
    • Phần xương sống của ếch có chứa chất gây tê không tốt cho sức khỏe, nên bạn cũng phải bỏ đi phần xương sống của ếch.
    • Bỏ đi phần nội tạng và các gân máu ở các cơ của ếch. Vì đây là những cơ quan, bộ phận chứa nhiều giun sán ký sinh có hại cho sức khỏe.
    • Khi đã loại bỏ các bộ phận trên, bạn đem thịt ếch rửa với nước có pha giấm hoặc rượu cùng với gừng đã đập dập. Trong khi rửa dùng tay chà xát để thịt ếch được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước lạnh.
    • Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể để nguyên con hoặc chặt ếch ra để sử dụng.

    Sơ chế ếch đã làm sẵn

    • Khi chế biến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.
    • Rửa ếch bằng rượu gừng (rượu và gừng ngâm) hoặc rượu và giấm để khử tanh.
    • Chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn. Việc chần ếch này giúp thịt săn lại khi xào, chiên sẽ ngon hơn.

    *Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Bếp Của Vợ và CÔ BA MIỀN TÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ếch Singapore: Cách Nấu Không Tanh Và Thưởng Thức Chuẩn Sing
  • Cách Làm Canh Ếch Lá Giang
  • Chao Ech Singapore, Chao Ech Singapore
  • Khơi Nguồn Cảm Hứng Từ Khu Ẩm Thực Geylang Sầm Uất Của “đảo Quốc Sư Tử”
  • Cháo Ếch Nổi Tiếng Ở Geylang, Singapore
  • Tin tức online tv