2 Cách Làm Gà Rôti Ngon Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tây Nướng Cho Ngày Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Chuẩn Thái Lan Như Ty Thy
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan Ngon Khó Cưỡng
  • Trong số rất nhiều những món ăn làm từ thịt gà bổ dưỡng thì gà rô ti sẽ khiến các bạn nghiện bởi hương thơm cực hấp dẫn cũng như vị mặn mặn ngọt ngọt của lớp sốt áo bên ngoài thịt. Cực kỳ hấp dẫn đấy các bạn ạ.

    Cách nấu gà roti ngon dễ làm ngay tại nhà cách 1

    Nguyên liệu làm ga roti nuoc dua:

    • Nước đường (hay đường cát)
    • Bột ớt không cay
    • Muối
    • Tiêu xay.

    Các bước thực hiện cach lam ga roti ngon

    – Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo sau đó khía vào khía lên lưng miếng thịt gà rồi ướp với ít muối và tiêu xay khoảng 20-30 phút cho thấm. Hành tím xắt mỏng.

    – Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào xào thơm. Thêm thịt gà vào xào săn.

    – Bước 3: Cho 1 muỗng cà phê ớt bột (mình dùng ớt bột không cay để lấy màu), nước đường và nước tương vào chảo gà, gia giảm gia vị tùy khẩu vị.

    – Nếu nêm nước tương mà vẫn thấy chưa được mặn thì có thể nêm thêm tí muối hoặc hạt nêm, đừng nêm chỉ một mình nước tương thôi vì nhiều nước tương quá sẽ làm món gà rất sậm màu.

    – Bước 4: Châm thêm ít nước vào xâm xấp mặt gà, đập nắp chảo nấu cho tới khi gà chín là được. Trong khi nấu thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp ra trở miếng gà cho thấm đều gia vị.

    – Bày ít rau sống ra đĩa, xếp thịt gà lên trên; ăn kèm với bánh mỳ hay cơm, chấm chút tương ớt sẽ rất hợp.

    Cách nấu gà rôti nước dừa tại nhà 2

    là món dễ chế biến, dễ làm ra nhiều món ngon vừa miệng cho cả gia đình. Thịt gà ướp nước tương, hành tím sau đó đem “kho” cho thấm tạo nên món gà rô ti ngon miệng thích hợp cho cả nhà, trong các món gà đãi tiệc.

    Món này vô cùng “dễ tính”, dùng chung với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là bánh bao hấp vẫn ngon tuyệt vời; chính vì vậy mỗi lần làm món này mình thường làm nhiều để bữa tối ăn với cơm, sáng hôm sau còn lại ăn sáng với bánh mỳ hoặc bánh bao, rất tiện và nhanh.

    Cách nau ga rôti nuoc dua thơm ngon đơn giản

    – Bước 1: 12 cái cánh gà, rửa sạch, chặt ra, ướp với tỏi bằm, hành hương, 3 tablespoon xì dâù, 1/2 teaspoon tiêu, đường 1 teaspoon, trộn đều cho tất cả ngấm với cánh gà, để khoảng 3 tiếng. Sau đó bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, gắp cánh gà chiên vàng 2 mặt.

    – Bước 2: Khi chiên xong, đổ bớt dầu trong chảo ra, cứ dùng cái chảo ấy, chừa lại khoảng 2 teaspoon dầu, trút cánh gà vào lại, và đổ cái nước gia vị ướp gà hồi nãy vào chảo luôn. Chặt quả dừa xiêm lấy nước, trút vào chảo đậy nắp lại để lửa med cho nước dừa xiêm rút vào cánh gà.

    – Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt thì cho thêm xì dầu. Khoảng 1/2 tiếng thì hoà 2 teaspoon bột năng với 2 teaspoon nước lọc, sau đó đổ vào chảo cánh gà, nhớ lúc đổ thì phải quậy đều, kẻo bột bị đóng cục. Nhờ bột năng, nước sẽ tạo thành sền sệt, đun thêm chừng 2 phút là xong.

    – Bước 4: Múc cánh gà ra dĩa, bày vài cọng ngò lên cho đẹp. Món này ăn với bánh mì rất ngon. Cánh gà rô ti chỉ ướp xì dầu hay maggi thôi, tuyệt đối không ướp với nước mắm nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa Thơm Ngây Ngất
  • Cách Làm Cafe Trứng Thơm Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Cafe Trứng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Cafe Trứng Không Bị Tanh Chuẩn Quán Cafe Highland
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Rán
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • – Trong lúc chờ đợi gà thật ráo nước thì bạn chuẩn bị một cái bát và cho vào bát hành băm nhỏ, tỏi, nước mắm, nước quất, muối, ớt bột, gừng, hạt tiêu, đường vàng và 2-3 củ sả. Sau đó bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này với nhau cho hòa quyện hết.

    Bước 2 :

    – Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái nồi to chứa được toàn bộ con gà, bạn để gà đã ráo nước vào trong nồi rồi bạn rưới bát gia vị hỗn hợp vừa trộn lên đều khắp mặt trên của con gà.

    – Tiếp đến, bạn mang găng tay nilon sạch rồi lăn con gà qua lại nhiều lần cho thật thấm gia vị, để gia vị ngấm hết toàn bộ bề mặt gà.

    – Tiếp đó, bạn cho túi gà vào tủ lạnh để qua đêm hoặc tối thiểu phải để gà được ướp lạnh từ 4-6 giờ đồng hồ để cho thật thấm gia vị.

    – Tiếp theo, bạn lấy túi gà ra khỏi tủ lạnh, bỏ lớp nilon bên ngoài ra và cho toàn bộ sả trong hỗn hợp ướp gà và chỗ sả còn lại vào bụng gà.

    – Phần nước ướp gà còn sót lại trong túi nilon, bạn đổ hết ra bát và cho ít dầu ăn vào. Sau đó dùng chổi hoặc găng tay nilon phết/ xoa đều 1/2 chỗ nước ướp lên phần da gà.

    – Bây giờ, bạn cho gà lên giá nướng hoặc xiên gà vào que nướng và cho gà vào lò nướng là được.

    Bước 5 :

    – Tiếp đến, bạn nướng gà trong thời gian là 2 tiếng, cứ 30 phút trôi qua thì bạn lại phết đều 1/2 nước ướp gà còn lại lên da gà. Bước này sẽ làm cho da gà có màu vàng bóng đẹp bắt mắt.

    – Sau khi hết 2 tiếng, bạn không nên bỏ gà ra ngoài ngay mà để nguyên gà trong lò thêm 30 phút nữa cho gà chín đều.

    Vậy là món gà rôti ngon tuyệt cực thơm cực đẹp cực ngon đã hoàn thành xong rồi đó!

    Yêu cầu thành phẩm :

    • Gà sau khi nướng có màu vàng đều, không bị cháy, da giòn.
    • Thịt gà thơm vị sả, quất và thấm đều gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm Ruốc Tép Quảng Ninh Ngọt Thơm, Bén Cơm
  • Cách Làm Mắm Ruốc Tép Đậm Đà, Chuẩn Vị, Chấm Gì Cũng Ngon!
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ghẹ Măng Chua Dịu Mát Ngày Hè
  • Xuýt Xoa Ghẹ Nấu Canh Chua
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Tuy Lạ Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Canh Nghêu Chua Ngọt Mát Hấp Dẫn
  • Hình như là rất lâu rồi, rất rất lâu rồi mình không ăn thịt ếch, khéo đến cả chục năm rồi cũng nên. Cho nên là hôm trước tình cờ nhìn thấy trong siêu thị có bán đùi ếch thì xách một túi về luôn, chẳng đắn đo suy nghĩ gì hết Người ta bán cả túi nguyên 1kg, mà lại chỉ có một mình, thế là lại được dịp bày vẽ Và kết quả là mình có một bữa cơm “đồng quê” với ếch xào sả ớt và canh ếch nấu chua. Giá mà có thêm quả cà bát dầm nữa thì …

    Cách làm cũng đơn giản thôi, đợt này mình đang bận nhiều việc quá nên không chụp ảnh các bước được. Hứa với cả nhà là sau đợt bận rộn này xong sẽ “bù” lại nha

    • 300gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn)
    • 1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau)
    • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)
    • Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)
    • Gia vị, hạt tiêu, bột nêm

    2. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm (có thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát canh có miếng cà chua đẹp).

    Cách làm

    • 300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch)
    • 1 củ sả (thái khoanh mỏng)
    • 2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)
    • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • 2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

    1. Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.

    2. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Dưa Cải Chua Sườn Non Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon
  • Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Sườn Heo Và Thịt Heo Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Sườn Heo Ấm Lòng Ngày Đông
  • 4 Cách Nấu Cháo Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Là Ngon Và Bổ Nhất?
  • Cách Nấu 6 Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Kích Thích Trẻ Biếng Ăn?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Ếch Bổ Dưỡng Cho Trẻ Trên 10 Tháng Tuổi
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cháo ếch nấu với rau gì là để ngon và tốt nhất không phải ai cũng biết. Chính bởi vậy, Mâm Cơm Việt sẽ giúp các bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này bằng bài viết ngày hôm nay.

    1. Cháo ếch nấu với rau cải thìa

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cháo.
    • Rau cải thìa (10 gram)
    • Thịt ếch ( 20 gram)

    Cách làm

    – Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Ếch để nấu cháo là ếch sống được chế biến tại chỗ thay vì mua ếch đã làm sẵn và để đông lạnh.

    – Vì khi đó thịt ếch sẽ rất cứng, khi nấu cháo không được ngon. Để chọn được ếch ngon, bạn cần chọn ếch đồng có đầu thon, đùi to, bụng có màu hơi ửng vàng. Rau cải thìa nấu cháo là rau còn non.

    – Bước 2. Sơ chế. Ếch sau khi mua về, lọc bỏ da ếch rồi ngâm ếch vào nước muối. Vớt thịt ếch ra rồi lọc thịt ở 2 bên đùn rồi băm nhuyễn. Rau cải thìa rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

    – Bước 3. Chế biến. Xay nhuyễn thịt ếch. Luộc chín rau cải rồi cho cả thịt ếch và rau cải vào nồi cùng vớt cháo. Đun với lửa nhỏ đến khi cháo chín thì tắt bếp. Trộn cháo với chút dầu ăn rồi cho cháo ra bát.

    2. Cách nấu cháo ếch rau mùng tơi

    Nguyên liệu

    • Cháo (30 gram)
    • Thịt ếch (30 gram)
    • Rau múng tơi (30 gram)
    • Gia vị: Dầu ăn, nước ăm,hành.

    Cách làm

    – Cách 1. Lọc lấy thịt đù ếch rồi băm nhỏ. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi băm nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi thịt nhừ thì cho thêm chút mắn, dầu ăn, hành lá vào rồi tắt bếp.

    – Cách 2. Cho đùi ếch vào nồi, hấp chính rồi gỡ lấy phần thịt trên đùi để băm nhỏ. Ướp thịt ếch với chút nước mắm và hành khô khoảng 15 phút. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi xay nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi sôi thì tắt bếp. Cho cháo ra bát và cho các bé dùng khi còn nóng.

    Cháo thịt ếch rau mùng tơi có 2 cách rất đơn giản, dễ làm. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi cháo ếch nấu với rau gì thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua cách làm này được.

    3. Cách nấu cháo ếch với bí đao

    Nguyên liệu.Cách làm.

    – Bước 1. Sơ chế: Thịt ếch sau khi mua về, lột sạch da rồi lọc lấy phần thịt ếch. Sau đó, bạn ngâm thịt ếch với nước muối để làm sạch thịt ếch. Băm nhỏ thịt ếch hoặc cho thịt ếch vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi và hành và cho thịt ếch vào, xào qua rồi rắc thêm chút hành ngò vào. Xào khoảng 5 phút rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch vào nồi cháo cùng với bí đao đã xay nhuyễn. Đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp và cho các bé dùng khi còn nóng.

    4. Cách nấu cháo ếch với cà rốt

    Nguyên liệu.

    • Cháo (50 gram)
    • Ếch (200 gram)
    • Hành lá.
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm

    – Bước 1. Sơ chế. Thịt ếch sau khi mua về, lọc da rồi ngâm thịt ếch vào nước muối để làm sạch. Lọc lấy thịt ếch rồi băm nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi rồi cho thịt ếch vào, xào đến khi thịt ếch săn lại thì thêm nếm gia vị rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch cùng với cà rốt đã xay nhuyễn vào cháo rồi nấu đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Rắc chút hành lá thái nhỏ rồi múc cháo ra bắt, cho các bé dùng khi còn nóng.

    II – Những sai lầm nên tránh khi cho bé ăn cháo ếch

      Cho bé ăn cháo ếch khi chưa đủ tuổi

    Thông thường độ tuổi thích hợp để cho bé ăn cháo ếch là từ 6 tháng trở lên. Nếu bé nhà bạn chỉ mới được 3 đến 4 tháng thì đừng nên cho bé ăn vì nếu không bé nhà bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa đó.

    Thường thì các bà mẹ hay muốn chon mình ăn nhiều để “mau ăn chóng lớn”. Tuy nhiên, nếu các bạn cho con mình ăn quá nhiều thì các bé nhà bạn sẽ rất dễ bị chán và sợ ăn.

      Chỉ cho ăn nước mà không cho ăn cái

    Đây là một trong những sai lầm mà các mẹ ít gặp phải. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý vì nếu bạn mắc phải sai lầm này thì rất dễ khiến cho các bé bị hóc, ói, cơ thể bé khó hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Thịt ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin, chất béo, canxin, đường…rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt ếch còn có tác dụng bổ dưỡng, an thai và rất có lợi cho lợi tiểu và chữa cam tích ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ thì cũng có thể nấu cháo ếch để dùng hàng ngày nếu muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mẹ Mang Thai?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Kiểu
  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Làm Cháo Ếch Bí Đỏ Ngon Nhất
  • Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam, Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam Chính Hiệu
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 690,624】
  • Cá Mao Ếch Tươi Sống
  • 11 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Đã Miệng
  • 6 Món Cháo Ếch Cho Bé 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Đang xem: Hỏi cách nấu cháo ếch singapore

    Món cháo ếch Singapore thơm ngon, dinh dưỡng. Ảnh: Internet

    Để nấu cháo ếch Singapore cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

    Thịt ếch sau khi đã làm sạch: 500gGạo dẻo: 100gHành lá: 15gỚt khô: 15gTỏi băm: 15gỚt hiểm băm: 5gBột bắp: 30gMè đen rang chín: 5gRượu trắng: 15mlGiấm gạo: 15mlDầu hào: 15mlHắc xì dầu: 15mlGia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Một số nguyên liệu nấu cháo ếch. Ảnh: Internet

    Quản trị NHKS

    Tìm hiểu ngay

    Kỹ thuật chế biến món ăn

    Tìm hiểu ngay

    Kỹ thuật pha chế đồ uống

    Tìm hiểu ngay

    Kỹ thuật làm bánh

    Tìm hiểu ngay

    Hướng dẫn du lịch

    Tìm hiểu ngay

    Marketing

    Tìm hiểu ngay

    Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore siêu ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế, chế biến thịt ếch nấu cháo

    Nếu không có thời gian hoặc không muốn làm thì bạn có thể mua thịt ếch đã được sơ chế sẵn, về chỉ cần sở ché lại để nấu. Còn nếu mua ếch tươi sống, bạn sơ chế như sau:

    Dùng dao lọc bỏ phần da ếch, xương sống, bỏ hết nội tạng, các đường gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch. Sau đó rửa ếch bằng rượu và gừng hoặc bằng giấm với muối để khử hết mùi tanh rồi rửa lại cho thật sạch.Tiếp đó, cắt ếch thành 4 khúc (gồm 2 đùi, 2 thân), để cho ráo nước thì cho vào thố sạch, thêm 5g đầu hành lá, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5g hạt nêm, 30g bột bắp vào trộn đều rồi để ướp khoảng 30 – 45 phút.

    Ướp thịt ếch. Ảnh: Internet

    Bước 2: Nấu cháo trắng

    Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu cháo, thêm vào 500ml nước và 4g muối, trộn đều rồi bật bếp nấu. Nấu đến khi cháo sôi thì dùng đũa khuấy đều và hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục ninh cho cháo chín nhừ. Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho thêm 5ml dầu mè, 5g mè đen đã rang chín vào.

    Ninh cho cháo chín nhừ, không để nát. Ảnh: Internet

    Bước 3: Làm nước xốt cháo ếch Singapore

    Chuẩn bị một tô hoặc thố sạch, sau đó cho vào:15g đường nâu, 150ml nước lọc, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu, dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho tan hết.

    Bước 4: Xào thịt ếch

    Bắc nồi nấu cháo lên bếp cho nóng thì thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, đun sôi thì trút toàn bộ thịt đã ướp vào, ếch xào cho chín đều thì đổ nước xốt đã pha ở bước 3 vào, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt, cho hành lá cắt khúc kèm một chút tiêu vào cho thơm là có thể dọn ra ăn cùng cháo nóng.

    Bật mí bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị

    Để nấu cháo ếch Singapore ngon đúng điệu nhất, bạn nên dùng nồi, thố đất để nấu. Nồi, thố đất được dùng để nấu các món kho nên dùng để nấu cháo ếch sẽ rất lý tưởng. Sở dĩ nồi hay thố đất có tráng men tuy dẫn nhiệt kém nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Như vậy sẽ giúp giữ cho món cháo nóng hổi được lâu và ăn ngon hơn.

    Nên dùng nồi, thố đất nấu cháo. Ảnh: Internet

    Nồi, thố đất cũng có độ sốc nhiệt khá cao nên khi đang nấu mà muốn thêm nước vào, bạn nên cho nước sôi hoặc nước ấm, tránh cho nước lạnh có thể làm nứt nồi.

    Một lưu ý nữa là cháo ngon thì phải chín nhừ, mềm nhưng không nát, nở bung và có mùi thơm. Vậy nên bạn có thể áp dụng bằng cách căn đúng định lượng gạo và mực nước tương ứng. Sau đó dùng nước sôi cho vào gạo đựng trong bình giữ nhiệt, đậy kín nắp. Chỉ cần để qua đêm là cháo sẽ chín nhừ. Khi ăn chỉ cần hâm nóng nhẹ lại rất tiện.

    Một cách khác là bạn cũng có thể chuẩn bị nước ấm ở khoảng 50 độ C rồi đổ vào gạo đã vo, bắc lên bếp nấu cho sôi hẳn. Khi nước đã sôi, bạn tắt bếp và đậy nắp trong khoảng 10 phút, sau đó bật lại bếp nhưng để lửa nhỏ ninh cho đến khi cháo nhừ và bung hết.

    Cách thưởng thức món cháo ếch Singapore ngon tuyệt

    Cách thưởng thức cháo ếch Singapore ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Nấu Hoa Chuối (Bắp Chuối) Ngon Miệng,ai Cũng, Ếch Xào Hoa Chuối
  • Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé 1 Tuổi
  • Bé Tăng Cân Vù Vù Với Món Cháo Ếch Đậu Xanh Ăn Dặm Bổ Dưỡng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Bột Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam, Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam Chính Hiệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 690,624】
  • Cá Mao Ếch Tươi Sống
  • 11 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Đã Miệng
  • 6 Món Cháo Ếch Cho Bé 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Mách Mẹ Cách Nấu 7 Món Cháo Tăng Cân Cho Bé Còi
  • Đang xem: Cách nấu lẩu ếch miền nam

    Nguyên liệu cần có:

    Thịt ếch: 1,5kg ( nên chọn ếch đồng)Xương ống:1 kgThịt lợn nạc đã xay nhuyễn: 200grĐậu phụ: 3 miếngMộc nhĩ: 10 cáiMăng: 0.5kgRau muống: 1 bóMùi tàu, lá lôt: mỗi thứ 1 mớSả: 5 củTỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củLá chanh: 5 – 8 láCác gia vị khác: nước mắm, hạt nêm .Me chua, tiêu, ớt bột, sa tế.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch miền Nam

    Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

    Bước 2: Chế biến ếch

    -Ếch đem bóc da, bỏ đầu và dùng chút muối xát khắp mình ếch, rửa cho sạch, sau đó cắt đôi phần đùi và thân ếch

    -Sử dụng một nửa mình ếch và đùi đem băm nhỏ.Lấy một nửa ếch băm cho vô bát cùng giò sống, 100 gram thịt xay, hành tím băm và lá chanh cắt nhỏ, tiêu xay, ớt bột, bột nêm, tất cả đem đảo cho thật đều, quyện với nhau, viên trên thành từng viên nhỏ

    -Thịt ếch băm còn lại trộn với lá lốt băm, thịt heo nạc xay, tiêu xay, hạt nêm, cuộn với lá lốt.Phần thịt ếch còn lại cho vô bát thêm sả bằm cùng hạt nêm, khuấy đều.

    -Tỏi băm nhỏ chiên thơm.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    -Xương ống rửa sạch với nước muối ăn pha loãng, bỏ vào nồi nấu sôi, rồi trút xương ra rửa lại cho sạch chất bẩn.Cho xương vào nồi cho nước vào, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị, me chua. lúc sôi chúng mình vớt bọt liên tục để nước dùng được trong, vặn nhỏ lửa ninh độ nửa tiếng.

    -Bắc nồi lên trên bếp nấu nóng già dầu thực vật sau đó cho viên ếch vào rán vàng

    -Cho măng vào trong chảo xào, nêm hạt nêm, sa tế, sau đó cho ếch chiên vào, trộn đều, cho lá lốt, mùi tàu vào và tắt bếp.

    -Váng đậu thái từng khối vuông nhỏ, lấy chảo khác rán phồng sau đó gắp ra đĩa.

    -Cho nấm vào xoong nước hầm xương, nấu sôi thì trút ếch xào măng vào.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Ếch Nấu Hoa Chuối (Bắp Chuối) Ngon Miệng,ai Cũng, Ếch Xào Hoa Chuối
  • Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé 1 Tuổi
  • Bé Tăng Cân Vù Vù Với Món Cháo Ếch Đậu Xanh Ăn Dặm Bổ Dưỡng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Mở Quán Lãi Cao
  • Cách Làm Ếch Kho Nước Tương Ngon Thơm Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Cay Ngon, Ấm Nồng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Ngon Cay Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Tác dụng của thịt ếch cũng như món cháo ếch

    Cháo ếch Singapore không những là một món ăn ngon mà còn chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn tuy không cầu kỳ những lại dễ dàng chinh phục được cả những người khó tính nhất. Sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu đơn giản mang đến cho chúng ta một món ăn ngon, lạ miệng. Hương vị cay ngọt của ếch cùng với vị thơm bùi của cháo tạo nên một món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của người Singapore.

    Cũng tương tự cháo thịt bằm cháo ếch Singapore cũng có rất nhiều công dụng cho sức khỏe như : suy nhược cơ thể, hỗ trợ phục hồi hệ thần kinh, giải nhiệt , lợi tiểu.. cũng như cực kì có ích trong quá trình phục hồi sức khỏe cho những người vừa bị ốm.

    Nguyên liệu nấu cháo ếch singapore

    • Ếch: 4-5 con vừa ( cho khoảng 650 gr thịt ếch là vừa đủ )
    • Hắc xì dầu: 2-3 thìa cà phê
    • Dầu hào loại ngon: 2-3 thìa cà phê
    • Rượu trắng (các bạn nên sử dụng rượu mai quế lộ loại rượu chuyên sử dụng trong món ăn ngon)
    • Gạo: 1 bát con
    • Xương ống heo : 1 chiếc
    • Sốt Hoisin
    • Các gia vị khác: Ớt chỉ tươi, tỏi bột năng,mì chính, mắm, đường trắng, tiêu, hành lá, hành tím…
    • Dụng cụ cần thiết: Chảo nông (rang gạo), Chảo sâu lòng (dùng chiên thịt ếch), Chảo khác (tạo hỗn hợp bột năng)

    Nên mua đủ các nguyên liệu và gia vị như đã giới thiệu để có một bát cháo ếch đúng hương vị Singapore nhất.

    Cách nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

    Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chỉ cần vài công đoạn là bạn đã có bát cháo thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Ếch mua về các bạn đem rửa sạch, lột da rồi cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở thích. Hành tím và tỏi đem bóc vỏ và xay thật nhuyễn, Ớt chỉ tươi bỏ hạt băm thái miếng nhỏ. Bột năng trộn đều với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Bỏ ếch vào tô cùng với ( hành tỏi và ớt vừa sơ chế bước 1 ). Thêm rượu, hạt tiêu, dầu hào, hắc xì dầu, mì chính, nước mắm, đường trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 45 phút chó ếch thật ngấm gia vị.

    Gạo đem vo qua cho sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, bỏ gạo vào rang đến khi gạo vàng đều. Trong quá trình rang các bạn nhớ đảo đều tay để gạo không bị cháy. Thêm một chút dầu ăn thêm trong quá trình rang giúp món cháo ếch được thơm ngon hơn đấy.

    Bạn tiếp tục bắc chiếc chảo cuối cùng lên bếp, bỏ tỏi và gừng vào phi cho thơm. Tiếp theo cho ớt, bột năng cùng với phần nước ướp ếch vào đun cho quện và sánh lại.

    Công đoạn cuối để thịt và món cháo ếch singapore được ngo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi đất.Món ăn sẽ quên hương hơn và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

    Đổ hỗn hợp bột năng vừa làm ở bước 5 và ếch chiên vào nồi đất. Thêm một chút rượu và đảo đều, kiểm tra thấy thịt ếch khô, dẻo và săn chắc thì bắc nồi xuống.

    B. Cách nấu cháo ếch Singapore ngon như hàng quán công thức 2

    Không chỉ là 1 loại thực phẩm rất dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt ếch còn là một vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn hay bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy.

    Theo nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng, trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, người mới ốm dậy, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… thật tuyệt đúng không?

    Cháo ếch Singapore tuy nó xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của rất nhiều người ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng và độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay được hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thật tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực của Singapore.

    Nguyên liệu

    • 7 con ếch tươi
    • Tỏi: 1 củ
    • Bột ngô: hai muỗng nhỏ
    • Ớt chưng: một muỗng nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gừng: 1 thìa canh khi đã thái chỉ.
    • Hành lá ta rửa sạch rồi cắt đoạn 5 cm
    • Ớt bột: nửa muỗng nhỏ
    • Ớt hiểm khô: 3 đến 4 quả

    Cách nấu cháo ếch

    – Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mang lột da ếch, sau đó thì sát muối khắp thịt ếch rồi rửa sạch, tiếp theo chúng ta sát muối vào ếch xong, rồi lại rửa với nước lại cho ếch sạch, chúng ta thấm cho khô ếch, và cắt ếch ra làm 3 hay 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.

    – Bước 2: Ướp thịt ếch cùng với 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, và mì chính với tiêu. Ta ướp ếch trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

    – Bước 3: Tiếp theo chúng ta bóc tỏi rồi đập cho dập và băm nhỏ.

    – Bước 4: Với hành tím chúng ta cũng băm nhỏ.

    – Bước 5: Tiếp đến chúng ta phi hành tỏi và gừng lên cho dậy thơm cùng với một ít dầu ăn, rồi vớt ếch và cho vào và xào chung cho thật săn, sau đó các bạn đổ nước mà dùng ướp ếch vào và đun tiếp, rồi thêm các loại ớt.

    – Bước 6: Đun trên ngọn lửa lớn, và không đậy nắp vung, khi ếch đã gần cạn hết nước là món ăn đã gần xong (chừng 15 phút). Cuối cùng chúng ta cho thêm hành lá và nấu lên cho nồi ếch được sôi lại.

    – Bước 7: Ta sẽ hoà thêm 2 muỗng bột ngô cùng với một chút nước, rồi cho vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun sôi.

    – Bước 8: Món này chúng ta sẽ ăn khi còn nóng cho vào trong nồi cháo trắng đã được nấu sẵn vậy là ta được món cháo ếch rồi.

    C. Cháo ếch nấu với rau gì để ngon và tốt nhất, dinh dưỡng cho bé

    Cháo ếch nấu với rau gì ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất cho trẻ tập ăn dặm ngon và tốt nhất, nhanh ăn chóng lớn luôn là lo lắng của các mẹ và không phải ai cũng biết. Chính bởi vậy, Massageishealthy sẽ giúp các bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này bằng bài viết về những cách nấu cháo ếch vói những loại rau khác nhau ngày hôm nay.

    Không chỉ được người lớn ưa thích mà thịt ếch còn rất tốt cho trẻ em. Theo các y học cổ truyền thì thịt ếch là một loại thực phẩm rất tốt cho các bé bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt là món cháo ếch giúp các bé bị lười ăn, yếu mệt, đổ mồ hôi trộm hay suy dinh dưỡng.

    1. Cách nấu cháo ếch nấu với rau cải thìa

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

    – Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Ếch để nấu cháo là ếch sống được chế biến tại chỗ thay vì mua ếch đã làm sẵn và để đông lạnh.

    – Vì khi đó thịt ếch sẽ rất cứng, khi nấu cháo không được ngon. Để chọn được ếch ngon, bạn cần chọn ếch đồng có đầu thon, đùi to, bụng có màu hơi ửng vàng. Rau cải thìa nấu cháo là rau còn non.

    – Bước 2. Sơ chế. Ếch sau khi mua về, lọc bỏ da ếch rồi ngâm ếch vào nước muối. Vớt thịt ếch ra rồi lọc thịt ở 2 bên đùn rồi băm nhuyễn. Rau cải thìa rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

    – Bước 3. Chế biến. Xay nhuyễn thịt ếch. Luộc chín rau cải rồi cho cả thịt ếch và rau cải vào nồi cùng vớt cháo. Đun với lửa nhỏ đến khi cháo chín thì tắt bếp. Trộn cháo với chút dầu ăn rồi cho cháo ra bát.

    2. Cách nấu cháo ếch với rau mùng tơi

    Để trả lời cho thắc mắc cháo ếch nấu với rau gì cho trẻ tập ăn dặm thì rau đầu tiên là rau mồng tơi. Để làm món cháo ếch rau mồng tơi này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

    Nguyên liệu

    • Cháo (30 gram)
    • Thịt ếch (30 gram)
    • Rau múng tơi (30 gram)
    • Gia vị: Dầu ăn, nước ăm,hành.

    Cách làm

    – Cách 1. Lọc lấy thịt đù ếch rồi băm nhỏ. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi băm nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi thịt nhừ thì cho thêm chút mắn, dầu ăn, hành lá vào rồi tắt bếp.

    – Cách 2. Cho đùi ếch vào nồi, hấp chính rồi gỡ lấy phần thịt trên đùi để băm nhỏ. Ướp thịt ếch với chút nước mắm và hành khô khoảng 15 phút. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi xay nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi sôi thì tắt bếp. Cho cháo ra bát và cho các bé dùng khi còn nóng.

    Cháo thịt ếch rau mùng tơi có 2 cách rất đơn giản, dễ làm. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi cháo ếch nấu với rau gì thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua cách làm này được.

    3. Cách nấu cháo ếch với bí đao

    Nguyên liệu. Cách làm.

    – Bước 1. Sơ chế: Thịt ếch sau khi mua về, lột sạch da rồi lọc lấy phần thịt ếch. Sau đó, bạn ngâm thịt ếch với nước muối để làm sạch thịt ếch. Băm nhỏ thịt ếch hoặc cho thịt ếch vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi và hành và cho thịt ếch vào, xào qua rồi rắc thêm chút hành ngò vào. Xào khoảng 5 phút rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch vào nồi cháo cùng với bí đao đã xay nhuyễn. Đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp và cho các bé dùng khi còn nóng.

    4. Cách nấu cháo ếch với cà rốt

    Nguyên liệu. Cách làm

    – Bước 1. Sơ chế. Thịt ếch sau khi mua về, lọc da rồi ngâm thịt ếch vào nước muối để làm sạch. Lọc lấy thịt ếch rồi băm nhuyễn.

    – Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi rồi cho thịt ếch vào, xào đến khi thịt ếch săn lại thì thêm nếm gia vị rồi cho thịt ếch ra đĩa.

    – Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch cùng với cà rốt đã xay nhuyễn vào cháo rồi nấu đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Rắc chút hành lá thái nhỏ rồi múc cháo ra bắt, cho các bé dùng khi còn nóng.

    5. Cách nấu cháo ếch với đậu xanh

    Nguyên liệu để làm món cháo ếch đậu xanh thơm ngon:

    • 50 gram gạo tẻ.
    • Một con ếch: 200 gram.
    • 30 gram đậu xanh.
    • Dầu mè, hành ngò, nước mắm,…

    Gợi ý cho bạn cách làm:

    Bước 1: Cũng giống hai món cháo trên bạn làm tương tự, lọc lấy thịt ếch băm nhuyễn còn phần xương bạn cho vào cháo ninh với đậu xanh.

    Bước 2: Phi thơm hành và cho thịt ếch đã băm nhuyễn vào xào cho chín.

    6. Cách nấu cháo ếch đơn thuần với gạo.

    Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • Gạo nếp: 20 gram.
    • Gạo tẻ: 20 gram.
    • Một con ếch: 200 gram.
    • Mắm, muối, dầu ăn, hành…

    Hướng dẫn bạn cách chế biến:

    Bước 1: Bạn làm sạch ếch, lột da rồi lọc lấy phần thịt băm nhuyễn, sau đó phần xương còn lại bạn cho vào ninh cùng gạo tẻ và gạo nếp.

    Bước 2: Bạn phi hành cho thơm rồi, cho phần thịt ếch đã băm sẵn vào xào chín, rắc thêm chút hành ngò.

    Bước 3: Khi cháo chín bạn chín bạn sẽ cho phần thịt ếch đã chín vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị trước khi tắt bếp. Bạn lưu ý vớt xương ếch ra trước khi cho bé thưởng thức cháo nha.

    7. Cách nấu cháo ếch với bí đỏ đơn giản cho bé

    Thịt ếch được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100g thịt ếch sẽ có 75g nước, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin PP… cung cấp cho cơ thể thêm khoảng 92kcal.

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tác dụng để chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng rất bổ dưỡng, cường tráng, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, chứng ngứa lở…

    Bí đỏ thì là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có hàm lượng nước khá ít, vitamin A, vitamin C, lượng đường, tinh bột cao là thực phẩm rất tốt cho bé yêu, đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm.

    Ăn bí đỏ sẽ giúp trẻ thúc đẩy và tăng cường được hệ miễn dịch, thúc đẩy cho cơ thể phát triển, vì vậy các mẹ hãy chế biến bí đỏ thành những món cháo bí đỏ đa dạng thêm vào trong thực đơn ăn dặm hàng ngày của trẻ nhỏ để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm cháo ếch bí đỏ cho bé Cách làm cháo ếch bí đỏ ăn dặm

    – Bước 1: Gạo các bạn lựa sạch, vo sơ, rồi ngâm 30 phút, giã cho giập, nấu cháo cho chín mềm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, các mẹ cho tiếp bí đỏ vào nấu chung.

    – Bước 2: Ếch các mẹ làm cho thật sạch và thật kỹ, cho ếch vào chảo để xào chín.

    – Bước 4: Cháo ếch chín, các mẹ múc ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé yêu dùng ấm.

    Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe là vậy, tuy nhiên bé ăn bí đỏ cũng nên có mức độ. Lượng bí đỏ thích hợp cho trẻ ăn mỗi ngày là không quá một bữa ăn là đủ, không nên cho trẻ nhỏ ăn bí đỏ quá nhiều cũng như là quá ít, vì nguyên nhân sau:

    Việc ăn quá nhiều bí đỏ sẽ khiến mũi, lòng bàn chân, xung quanh mắt, trán, lòng bàn tay, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da bé sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển dần sang màu vàng chanh. Ăn bí đỏ ít thì dễ bị quáng gà, vì ca rô tin sau khi đã được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các vitamin A, mà vitamin A đóng vai trò khá quan trọng đối với thị giác.

    8. Cách nấu cháo ếch Sốt Kung Pao cay cay ngon nhất

    Mỗi khi ngồi nhắc lại những món ăn dân dã ở miền quê quen thuộc thì chúng tôi lại luôn luôn nhớ ngay đến món cháo ếch cay cay nóng hổi thơm phức mà bà tôi thường hay nấu cho chúng tôi dùng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm cháo ếch cay cay bao gồm:

    • Thịt ếch (đã làm sạch): 800 gam
    • Sốt Kung Pao: 1 thìa canh. Rượu trắng: 2 thìa canh
    • Sa tế ớt, hành lá, ớt hiểm. Đường
    • Nước tương. Tiêu. Dầu vừng. Dầu hào
    • Tỏi: 5 tép. Gừng (thái thành sợi nhuyễn): 1 củ
    • Bột năng (được hòa với chút nước): 2 thìa cafe

    Cách làm cháo ếch cay cay thực hiện như sau:

    – Khi ra chợ để mua ếch về (ếch đã được làm sẵn), các bạn đem rửa thật sạch sẽ qua nhiều lần nước. Vớt hết thịt ếch ra ngoài rổ để riêng cho thật ráo nước.

    – Sau khi đã ráo, lấy một cái tô các bạn cho thịt ếch vào để ướp tất cả các nguyên liệu, gia vị, lấy đũa trộn thật đều, để yên đó và đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ cho thịt ếch sẽ thấm đều hết gia vị.

    – Chuẩn bị một cái chảo không dính đặt sẵn lên trên bếp, bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ nóng dầu, cho thêm gừng và tỏi băm vào để xào chung thật đều lên.

    – Thả hết số thịt ếch đã thấm đều gia vị vào chảo, chiên qua chiên lại cho đến khi nào thấy tất cả ếch trong chảo được săn chắc lại và chuyển thành một màu trắng đục đục là được, cho thêm 1 thìa muối vào.

    – Tiếp tục, bắc một cái chảo khác lên bếp, ta cho phần nước ướp thịt ếch vào chảo, bật lửa lớn đun sôi lên, thêm bột năng (hòa với ít nước lọc) cho từ từ vào trong chảo, khuấy đều đến khi chúng ta thấy chúng được sánh đặc hơi sệt lại là có thể tắt bếp đi.

    – Trút tất cả hết phần thịt ếch vào chảo, tiếp tục đảo đều nhẹ tay. Chế thêm hỗn hợp sốt phủ lên bề mặt ếch, đảo thật đều một chút rồi tắt bếp.

    – Chỉ cần chúng ta vo thật sạch gạo và nếp thơm, nấu chín lên thành cháo là được nhưng các bạn chú ý là dấu hiệu nấu món cháo ngon là cháo có hạt hơi nát ra và thật sánh đặc lại.

    – Múc một miếng cháo trắng vào trong caia bát sạch, gắp một ít thịt ếch xào chín vào và chan thêm một tí nước thịt ếch xào.

    D. Những sai lầm nên tránh khi cho bé ăn cháo ếch

    Thông thường độ tuổi thích hợp để cho bé ăn cháo ếch là từ 6 tháng trở lên. Nếu bé nhà bạn chỉ mới được 3 đến 4 tháng thì đừng nên cho bé ăn vì nếu không bé nhà bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa đó.

    Thường thì các bà mẹ hay muốn chon mình ăn nhiều để “mau ăn chóng lớn”. Tuy nhiên, nếu các bạn cho con mình ăn quá nhiều thì các bé nhà bạn sẽ rất dễ bị chán và sợ ăn.

    Đây là một trong những sai lầm mà các mẹ ít gặp phải. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý vì nếu bạn mắc phải sai lầm này thì rất dễ khiến cho các bé bị hóc, ói, cơ thể bé khó hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Thịt ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin, chất béo, canxin, đường…rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt ếch còn có tác dụng bổ dưỡng, an thai và rất có lợi cho lợi tiểu và chữa cam tích ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ thì cũng có thể nấu cháo ếch để dùng hàng ngày nếu muốn.

    Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, cháo ếch nấu với rau gì sẽ không còn là vấn đề đau đầu đối với các mẹ muốn nấu cháo ếch cho các bé ăn dặm nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sài Gòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ẩm Thực Cháo Ếch Geylang Singapore
  • 2 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Trọn Bí Kíp Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Đổi Vị Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Ếch Kho Sả Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • Tôm Hỏa Tiễn Và Ếch Sapo
  • Nguyên liệu: ( dành cho 4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát

    – Dầu ăn

    Cách nấu ếch om chuối đậu:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    * Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cuối tuần là khoảng thời gian sum họp gia đình và người thân quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Còn gì ấm áp hơn ngồi cạnh nhau bên nồi lẩu và tâm sự những điều trong cuộc sống hàng ngày. Không cần phải đi đâu xa, cả nhà vẫn có thể tổ chức một bữa nhậu tại gia với món lẩu ếch nấu lá giang thơm ngon hấp dẫn.

    Kinh nghiệm chọn mua ếch đồng chuẩn ngon thịt

    Thịt ếch không phải là một thực phẩm khó kiếm, bạn có thể dễ dàng chọn mua ở khắp nơi ngay cả trong những siêu thị lớn cũng đều bán loại thịt này.

    Tuy nhiên rất khó để nhận biết nguồn gốc xuất xứ khi chọn mua ếch, hay đó có đúng là ếch đồng hay là ếch nuôi khi mà người bán hàng gán mác để lừa người tiêu dùng. Hoặc thậm chí là ếch đó có bị tiêm thuốc tăng trọng, có phải ếch độc hay không thì những điều này khiến các chị em nội trợ vô cùng hoang mang.

    Ếch đồng ngon bởi độ săn chắc và dai ngon của thớ thịt, thêm vào đó là hương vị đậm đà rất đặc trưng, thịt khi nấu cũng không bị nhũn hay bở như ếch nuôi mà ngược lại rất nạc. Ếch đồng tập trung chủ yếu vào khoảng từ tháng 9, tháng 10 âm lịch, lúc này sắp vào mùa đông nên ếch đồng rất béo do tích nhiều thức ăn.

    Các chị em nội trợ khi chọn mua ếch nên chú ý quan sát bên ngoài, ếch đồng thường có lớp da bên ngoài màu đen vàng bóng loáng, bụng tròn có đốm vàng hoặc trắng, đầu thon nhỏ, không dẹt như cóc, mắt rất to và sáng, cùng với đó là phần chi sau phát triển rắn chắc và có phần hơi gân guốc.

    Mẹo sơ chế ếch an toàn và không bị tanh

    Ếch tuy rất ngon nhưng lại khá tanh và nặng mùi, bên cạnh đó còn có tính độc, nếu không biết cách sơ chế rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Trong quá trình chế biến ếch cần lưu ý những điều sau :

    Trong xương sống của ếch có chứa một hoạt chất gây tê nhẹ, khi gặp điều kiện môi trường thích hợp mà cụ thể là enzym trong dạ dày người chúng sẽ biến thành một loại chất độc làm tê liệt hệ thần kinh. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, người thể trạng yếu sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì thế trong quá trình sơ chế cần loại bỏ phần xương sống này.

    Ngoài xương sống thì da, mật và các cơ quan nội tạng của ếch cũng có chứa chất độc gây hại đến sức khỏe con người. Cách tốt nhất đó là nên cắt bỏ toàn bộ phần bụng ếch, chỉ giữ lại chân và phần thịt phía trên để đảm bảo an toàn

    Sau khi đã làm sạch ếch, thì việc tiếp theo đó là khử mùi tanh, có rất nhiều phương pháp khử mùi tanh ếch đơn giản như :

    • Trộn rượu nếp với gừng băm nhỏ sau đó ngâm hoặc rửa ếch nhiều lần
    • Sử dụng dấm và muối theo tỉ lệ 1 : 1 cũng giúp khử mùi tanh rất hiệu quả
    • Trộn bột nghệ với rượu và gừng theo tỉ lệ 1 : 2 : 1 rồi đun sôi sau đó trần ếch qua nước hỗn hợp này. Cách này vừa có tác dụng khử mùi tanh vừa diệt khuẩn rất tốt đồng thời giúp thịt ếch có màu đẹp trong quá trình chế biến tiếp theo
    • Ngoài ra bạn cũng có thể sát trùng muối bằng chanh tươi hoặc quất để bớt độ nhớt.

    Lá giang là gì ? Mua lá giang ở đâu

    Lá giang được biết đến là một loại cây quen thuộc của khu vực miền Trung, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại cây đặc biệt này. Cây lá giang được có rất nhiều tên gọi khác nhau như : cây giang chua, dây dang, dây đực, chua méo, dây cao su hồng,… thuộc họ Trúc đào, được dùng trong đông y và chế biến các món ăn.

    Lá giang hay lá lồm có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, lưu thông mạch máu, đặc biệt được y học chứng minh có công dụng bào tán sỏi thận rất hiệu quả. Nước ép lá giang thích hợp trong việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Lá giang có vị chua thanh, không quá gắt, rất thích hợp xào nấu các món ăn hoặc nhúng lẩu cũng rất hợp.

    Không phải một loại cây khó kiếm thậm chí còn mọc dại ở ven đường thuộc các tỉnh miền trung và Nam Bộ, nhưng tại miền Bắc và các thành phố lớn không dễ để có thể tìm mua loại lá này. Hầu hết lá giang đều được sơ chế, sấy khô và cung cấp đi các tỉnh, việc tìm mua lá giang tươi là khá khó khăn.

    Tại Hà Nội, các bạn có thể tìm mua lá giang tại các cửa hàng chuyên bán đồ thực phẩm, hoặc mua lại tại các nhà hàng lớn, cũng có thể đặt mua trên mạng nhưng nên tìm hiểu thông tin kỹ càng để tránh trường hợp xấu. Trong các siêu thị lớn hiện cũng có bày bán lá giang tươi tuy nhiên giá đắt hơn so với thị trường một chút, nhưng về chất lượng và nguồn gốc đảm bảo rõ ràng.

    Cách chế biến món ếch nấu lá giang giá rẻ tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ếch đồng ngon : 1kg. Tùy vào khẩu phần ăn các bạn có thể thêm bớt tùy ý
    • Lá giang ( lá lồm ) : 1-2 bó. Không nên mua lá giang quá già ăn sẽ rất chát và bã, lá giang già thường to bản, có màu xanh đậm, bề mặt lá không được bóng đẹp mà hơi thô ráp so với lá giang tươi.
    • Cà chua chín : 4 trái.
    • Me xanh : 200g. Nếu không tìm mua được me xanh các bạn có thể thay thế bằng nước cốt me ( có bán tại các cửa hàng đồ khô và siêu thị )
    • Tỏi khô, hành khô, sả
    • Nước xương hầm : khoảng 1,5 – 2 lít.
    • Ớt tươi : 10 quả.
    • Bột chiên giòn
    • Rau muống : 1 bó nhỏ.
    • Bún rối : 1 kg.
    • Rau thơm : Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…
    • Gia vị : đường cát, nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, hạt tiêu, dầu ăn,…

    Các bước chế biến

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tỏi, hành khô, ớt tươi, sả bỏ vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng thứ ra đĩa

    – Rau thơm rửa sạch với nước muối pha loãng, nhặt rễ và các lá úa, để riêng từng loại. Lá giang rửa sạch, ngâm sơ với nước muối cho bớt nhớt, bạn có thể dùng chanh trộn cùng nước để làm sạch.

    – Nếu bạn nấu bằng me xanh tươi, cách làm sạch đó là cạo phần bỏ và lớp màng trắng bên ngoài, lọc bỏ hạt và lấy phần thịt me bên trong

    – Bước 2: Ếch mua về làm sạch, sơ chế cho bớt tanh. Nếu không quen làm thịt ếch, các bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế hộ

    – Sau đó ướp thịt ếch với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa sả, 1 thìa ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu trộn đều và để trong vòng 20-30 phút cho ngấm vị.

    – Phần me tươi bạn đun cùng chút nước và đường cho đến khi hơi sệt lại. Dùng rây lọc lấy nước cốt me

    – Bước 3 : Bắc nồi to lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi hành tỏi, sả băm, ớt cho thơm rồi xào cà chua, dằm nhuyễn sau đó đổ phần nước hầm xương đã chuẩn bị vào đậy nắp và đun sôi

    – Khi nước dùng sôi, từ từ cho phần nước cốt me cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường vào khuấy đều

    – Tiếp theo các bạn cho rau thơm, ngò gai, hành lá, lá giang thái nhỏ vào cùng ớt tươi và đun đến khi nước sôi lần thứ hai là được.

    – Bước 4 : Bày bún, rau muống, các loại rau sống ăn kèm ra đĩa. Ếch xếp đều và trang trí cùng rau thơm cho đẹp mắt. Khi ăn nhúng rau và trộn nước với bún, ăn cùng ếch chiên giòn rất ngon và hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Ướt
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon
  • 2 Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Vừa Bùi Lại Thơm Ngon Hết Ý
  • 1001 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Tự Làm Ếch Om Chuối Xanh Cực Ngon Cho Ông Xã
  • Cách Nấu Ếch Xào Sả Ớt Đối Món Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bạn Đã Biết ? Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Cực Ngon
  • Nguyên liệu nấu lẩu ếch ngon

    Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy theo khẩu phần ăn cũng như mức ăn của mình. Nguyên liệu trên đủ dùng cho nồi lẩu dành cho 4 – 5 người ăn.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch chua cay ngon

    Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến lẩu ếch đơn giản mà thơm ngon. Đảm bảo, ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi mà bạn lại chẳng mất công quá nhiều cho món ăn.

    Trước khi đi vào hướng dẫn nấu lẩu ếch ngon chi tiết, chúng ta cùng sơ chế nguyên liệu.

    • Măng bạn bỏ phần gốc già, cắt sợi vừa ăn, sau đó cho vào luộc cùng một chút muối, đun sôi khoảng 4- 5 phút thì bỏ ra. Lúc này, bạn tiếp tục rửa măng với nước lạnh nhiều lần. Sau khi măng đã sạch, bạn cho măng vào nồi nước và đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, vớt măng ra.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Sả, bạn bỏ bớt phần gốc và ngọn, bỏ phần áo già của củ sau đó, đập dập. Bạn băm nhỏ 2 củ còn lại giữ nguyên.
    • Nấm, mọc nhĩ bỏ phần gốc, rửa sạch, thái sợi.
    • Lá lốt, rửa sạch, bạn cắt nhỏ khoảng ½ lượng lá lốt đã chuẩn bị. Lá chanh cũng đem cắt nhỏ. Riêng mùi tàu cắt khúc như nấu canh khoảng 2-3 cm.
    • Ếch bạn làm sạch, bỏ da và đầu chỉ lấy phần đùi và thân ếch.
    • Bạn cắt đôi ếch, lấy phần thân ếch đem băm nhuyễn. Tiếp theo, trộn thịt ếch băm cùng sả băm, tỏi, thịt nạc xay, hạt nêm, trộn đều và viên thành viên nhỏ.
    • Số ếch còn lại, đem ướp cùng một chút hạt nêm, ớt bột, sả băm.

    Cách làm lẩu ếch măng cay vô cùng đơn giản, sau khi sơ chế đủ các nguyên liệu kể trên bạn thực hiện như sau:

    • Xương ống rửa sạch, chặt khúc nhỏ cho vào ninh cùng 2.5 lít nước. Bạn nên ninh chúng trong vòng 45 phút. Lưu ý, vớt bọt thường xuyên cho nước xương ninh.
    • Trong lúc chờ xương được, bạn lấy số thịt ếch chưa băm nhuyễn, phi thơm hành tỏi và rán vàng thịt.
    • Bạn cho măng vào xào cùng một chút sả, thêm ít sa tế, hạt nêm. Măng xào xơ khoảng 5 – 6 phút bạn cho phần thịt ếch vừa rán vào đảo cùng. Lúc này, có thể chế thêm chút gia vị cho vừa miệng. Bạn xào ếch cùng măng khoảng 15 phút là được.
    • Nước xương hầm đủ thời gian, bạn cho thêm các gia vị như hạt nêm, sa tế, một chút ớt bột và me chua. Sau cùng, trút phần măng và ếch vừa xào, viên ếch đã chuẩn bị từ trước. Tất cả tạo thành nồi ếch hấp dẫn. Đây chính là cách nấu lẩu ếch miền nam ngon chuẩn vị bạn nên học.

    Tương tự, với lẩu ếch măng chua bạn có thể không cho ớt bột và sa tế để tránh bị cay. Cách nấu lẩu ếch măng cay này sẽ cho bạn cảm nhận vô cùng thú vị, măng không có mùi chua, mà chua ở nước lẩu với me chua, thịt ếch săn chắc cực ngon miệng.

    Lưu ý khi nấu lẩu ếch dành cho ngày se lạnh

    Để có nồi lẩu ếch chua ngọt chuẩn vị bạn cần lưu ý vài điểm sau:

    • Bạn nên chọn ếch đồng, những con không quá gầy để chế biến
    • Măng cần luộc kỹ và rửa sạch chống mùi khó chịu cũng như vị chua hay độc tố trong măng.
    • Xào măng và ếch nhất định phải cho chút ớt bột hoặc sa tế.
    • Ăn lẩu ếch bạn nên có lá lốt mới đảm bảo đúng vị lẩu ngon.

    Danh sách quán ăn lẩu ếch siêu ngon tại Hà Nội

    1. Lee Tống địa chỉ số 199 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân.
    2. Ao Quán số 18 ngõ 19 Đông Các, Kim Liên, Đống Đa
    3. Sơn Cước số 54 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy
    4. Pao Quán tại số 1 ngõ 39A Trần Thái Tông, Cầu Giấy
    5. Bốp Bin tại số 88 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng

    Mách bạn quán ăn lẩu ếch ngon rẻ tại TP. HCM

    1. Ếch xanh Garden có địa chỉ tại 293/1 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
    2. Lẩu ếch Đắk Lắk tại địa chỉ 147 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp
    3. Lẩu ếch Cô Tư địa chỉ đường 12, Q. Thủ Đức
    4. Lẩu ếch Đức Anh tại địa chỉ số 7 Hồ Bá Kiện, P. 15, Q. 10
    5. Quán Hà số 71 Hoàng Sa, P. 11, Q.3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Đã Ngon Lại Còn Bổ
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đậm Đà Cay Nồng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Măng Cay Siêu Ngon Tại Gia
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Siêu Hấp Dẫn Này Chưa?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100