Cách Làm Bắp Rang Bơ Đủ Vị Mặn, Ngọt Ngon Giòn Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Ở Sài Gòn Phú Nhuận
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bơ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Tất Tần Tật Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Chuẩn Hương Vị Việt Nam
  • Tác Dụng Làm Đẹp Của Tinh Dầu Bơ
  • 1. Hướng dẫn các công thức làm bắp rang bơ ngọt đơn giản nhất

    Cách làm bắp rang bơ chỉ sử dụng mỗi nguyên liệu bơ để tạo mùi thơm chưa hẳn đã hấp dẫn người ăn nếu thiếu đi sự bắt mắt về màu sắc, lẫn hương vị. Các thiết bị hỗ trợ quá trình nổ bắp đa dạng cũng là một trong những yếu tố tạo nên thành phẩm cuối cùng chất lượng. Khi xem qua các cách bỏng ngô caramel vàng ươm, xanh dịu bạc hà hay màu dâu hồng bên dưới,tin chắc những “tín đồ” hảo ngọt sẽ muốn phi vào bếp thực hiện theo ngay mà thôi.

    1.1. Chia sẻ cách làm bắp rang bơ vị caramel bằng nồi sâu lòng

    1.1.1. Nguyên liệu chính

    1.1.2. Cách thực hiện món bắp rang bơ vị caramel bằng nồi sâu lòng

      Cho dầu vào chảo nóng thêm bắp hạt vào, sau đó cho bắp vào đậy vung lại, để lửa nhỏ. Chờ cho bắp nổ hết, đem khỏi chảo.
      Để làm caramel, bạn cho đường nâu và ít nước vào chảo, khuấy cho tan ra, cho nửa chén bơ vào, chút muối, trái vani (có thể thêm ít rượu mùi ) rồi đun lửa nhỏ.
    • Khi đường dẻo, cô đặc lại, tắt lửa. Rưới đường caramel vào bắp rồi đảo đều.
    • Bạn bày bắp rang bơ ra dĩa, nhâm nhi khi còn nóng giòn cùng loại đồ uống yêu thích nữa thì tuyệt vời.

    1.2. Bật mí cách làm bắp rang bơ đường bằng lò vi sóng

    1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2.2. Quá trình làm bắp rang bơ đường bằng lò vi sóng

    • Cho bơ vào nồi thủy tin và đặt trong lò vi sóng ở 500W để làm tan chảy trong 20 giây.
    • Trộn đều bơ vừa làm tan với bắp, đường trong tô rồi đậy nắp lại đặt vào lò vi sóng.
      Nấu bằng chức năng vi sóng 800W trong 4 phút để bắp bung nở đều.
      Bắp sau khi nở có màu vàng tươi và thơm phức, đeo găng tay để tránh bỏng khi lấy tô bắp ra khỏi lò.

    1.3. Mách nhỏ cách làm bắp rang bơ xanh tươi, thơm lừng vị bạc hà

    1.3.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 500 gram bắp hột khô
    • 1 chén siro bạc hà
    • 20 gram đường, 20 gram bơ
    • 1 muỗng cà phê vani

    1.3.2. Cách làm bắp rang bơ vị bạc hà xanh tươi

    • Đầu tiên bắc chảo lên bếp, cho 10 gram bơ vào đun chảy. Khi bơ tan hết, đổ thêm 1 chén nước nhỏ vào đun sôi.
    • Khi hỗn hợp sôi, cho thêm đường vào khuấy đều. Đồng thời cho từ từ siro bạc hà vào hòa tan, đun trong 5 phút.
      Sau 5 phút, cho thêm 1 muỗng cà phê bột vani vào cho thơm. Lấy 1 cái nồi sâu lòng, cho 10 gram bơ và đổ toàn bộ bắp hột khô vào. Bật bếp lửa vừa, đậy vung lại là nó tự nổ bắp. Khi nào bắp bung nở hết là được.
      Khi hỗn hợp màu xanh sủi bọt và đặc quánh lại, bạn bắc ra đổ vào nồi bắp. Bật bếp lửa nhỏ và đảo đều, khoảng 15 phút, rồi bày ra khay đợi nguội bớt thì thưởng thức.

    1.4. Dạy cách làm bắp rang bơ vị dâu bằng chảo chống dính

    1.4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    1.4.2. Cách tiến hành làm món bắp rang bơ vị dâu bằng chảo chống dính

    1.4.2.1. Làm tan chảy sô cô la trắng và nổ bắp

    • Cắt sô cô la trắng thành các sợi nhỏ, sau đó cho vào tô.
    • Đổ nước sôi đã được chuẩn bị trước ra một tô bằng với tô đựng sô cô la. Đặc tô sô cô la lên trên để làm nóng chảy. Nhớ khuấy đều để chocolate tan chảy đều và nhanh hơn.
    • Cho 100 gram bắp khô và 80 gram dầu ăn vào một chảo chống dính lớn. Bật bếp lửa vừa và đặt chảo lên. Lúc mới đặt chảo lên bạn có thể đảo đều bắp nhưng không nên đảo quá nhiều. Đậy nắp, thỉnh thoảng xoay chảo và chờ đợi bắp nổ bung là xong thôi.

    1.4.2.2. Trộn bắp với sô cô la trắng và dâu tây

    • Nổ bắp xong, bạn đổ phần bắp sang một chảo chống dính khác rồi cho phần sô cô la trắng đã được làm nóng chảy trước đó vào. Chia sô cô la thành từng phần vừa đủ rồi trộn đều, nhớ trộn nhẹ nhàng.
    • Rắc bột dâu tây vào và tiếp tục trộn, tùy vào màu đậm hay nhạt mà bạn muốn thì lượng bột dâu tây của mỗi người sẽ khác nhau.
      Cuối cùng bạn cho kẹo trang trí vào để bắp rang bơ trông bắt mắt hơn. Bạn có thể để trong lọ thủy tinh, hoặc cho vào chiếc túi trong suốt để làm quà tặng.

    1.5 Biến tấu cách làm bắp rang bơ sô cô la ngon mê say

    1.5.1. Nguyên liệu chủ yếu

    • 120 gram bắp hột
    • 100 gram đường vàng
    • 60 gram bơ
    • 2 muỗng canh bột cacao

    1.5.2. Các bước làm bắp rang bơ sô cô la chi tiết

    • Đun chảy 60 gram bơ trong chảo đế dày và rộng. Tiếp theo bạn cho bắp hột nổ vào đảo đều khoảng 2 phút. Đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, đảo đều cho hạt bắp không bị cháy rồi thêm đường, lúc này hạt bắp sẽ bắt đầu nổ lắc rắc vài hạt.
    • Bạn phải nhanh tay đậy vung lại để bắp nổ sẽ không bị bắn ra ngoài, để lửa nhỏ cho bắp nổ hết. Nếu bạn không thấy tiếng bắp nổ nữa thì tắt bếp. Mở nắp vung và đảo đều rồi cho bắp rang bơ ra rổ hoặc khay cho nguội bớt để bắp được giòn mà không bị ỉu hoặc dai.
      Cuối cùng bạn cho bắp rang bơ ra âu rộng sau đó rắc bột cacao lên trên, trộn đều cho các hạt bắp bám 1 lớp mỏng bột cacao là xong.
      Thưởng thức bắp rang bơ cùng nước ngọt với bạn bè, càng đông càng vui.

    1.6. Bí kíp làm bắp rang bơ vị trà xanh thanh tao

    1.6.2. Tập hợp nguyên liệu

    • 50 gram bơ
    • 100 gram bắp hột khô
    • 2 muỗng canh đường xay
    • 1 muỗng cà phê bột matcha

    1.6.2. Cách tiến hành làm bắp rang bơ vị trà xanh

      Cho bơ vào chảo đun đến khi tan chảy. Sau đó bạn đổ bắp hột khô vào cùng, đảo đều. Kế tiếp, đậy nắp nồi lại cho bắp bung nở hoàn toàn.
      Đựng bắp ra tô lớn, rồi bạn rây đường xay và bột matcha vào tô bắp. Dùng màng bọc thực phảm bao lại miệng tô, và lắc cho bột thấm đều bắp.
      Mở màng bọc thực phẩm ra nữa là bạn có thể thưởng thức món bắp ngon “tuyệt cú mèo”

    2. Tổng hợp cách làm bắp rang bơ mặn “chất hơn nước cất”

    2.1. Bí quyết làm bắp rang bơ không cần bơ nhanh gọn chỉ với muối tiêu

    2.1.1. Nguyên liệu chính

    • 1/2 chén bắp hột
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 2 muỗng canh dầu olive
    • 1 muỗng cà phê muối

    2.1.2. Cách làm bắp rang bơ không cần bơ, chỉ dùng muối tiêu

      Cho dầu olive vào nồi đun nóng, trộn hỗn hợp muối tiêu rồi cho vào đảo đều. Kế tiếp bạn cho lượng bắp hột đã chuẩn bị vào, đậy nắp lại cho bắp nở đều.
      Mở nắp ra rắc thêm tí muối nữa là xong. Nếu nắp nồi bằng kính, quan sát thấy bắp nổ hết là đạt. Còn nếu không quan sát được thì chờ đến khi không còn nghe tiếng lụp bụp nữa là bắp đã nổ hết.
      Trút bắp rang bơ ra ngoài và bạn chỉ việc thưởng thức.

    2.2. Tuyệt chiêu làm bắp rang bơ vị phô mai bằng nồi cơm điện

    2.2.1. Yêu cầu về nguyên liệu

    2.2.2. Cách tiến hành làm bắp rang bơ vị phô mai bằng nồi cơm điện

      Cho 60 gram bơ vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ “cook”, nấu trong khoảng 1 phút cho tan hết rồi cho 50 gram bắp vào và đậy nắp nồi lại.
      Sau khoảng 2 phút, bạn đợi bắp nổ xong và lấy bắp ra tô và để nguội, vậy là bạn đã hoàn thành xong bắp rang bơ rồi.
      Bạn đổ thêm 20 gram bột phô mai vào bắp rang bơ nữa và lắc đều nữa thì có thể thưởng thức.

    2.3. Cách làm bắp rang bơ cay không cần dùng máy nổ tại nhà ngon ngây ngất

    2.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    2.3.2. Các bước làm bắp rang bơ cay không cần dùng máy nổ

    • Bắp nếp bạn luộc với nước vôi trong và nước lọc khoảng 15-10 phút. Tắt bếp, vẫn ngâm bắp trong nồi 30 phút nữa rồi sả xạch lại với nước và để ráo
    • Tiếp đến, bạn luộc bắp với nước vo gạo khoảng 15 phút rồi tắt bếp, vẫn ngâm trong nồi khoảng 1 tiếng và rửa lại cho sạch.
      Chiên bắp ngập trong dầu ăn đến khi giòn thì vớt để riêng một bên. Phi thơm bơ, tỏi, ớt và sa tế, đường. Thêm bắp vào đảo đều cho ngấm vị.
      Tắt bếp, trút bắp ra khay và hong khô trước gió rồi thưởng thức.

    3. Cách làm bắp rang bơ bằng máy nổ tự chế từ lon nước ngọt

    3.1. Nguyên liệu cần dùng

    3.2. Các bước làm máy nổ bắp rang bơ

    3.2.1. Làm chỗ đựng bắp với bằng lon bia

    • Bạn dùng bút lông vẽ thành 1 hình chữa u trên mặt lon bia. Trên đầu 2 cạnh thẳng đứng của chữ u, bạn vẽ mỗi bên 2 cạnh ngang nữa khoảng 1 cm. Bạn nhớ đừng nối hai bên lại thành 1 cạnh hoàn chỉnh mà tạo khoảng trống ở giữa.
    • Dùng dao rọc giấy rọc theo những đường đã vẽ là bạn sẽ có được chỗ đựng bắp hột.

    3.2.2. Làm bếp đèn cầy bằng lon coca

    • Phần lon coca, bạn cắt thành lấy 2/3 thân dưới, bỏ khúc đầu. Dùng kéo tỉa lại cho đều vành lon sau khi đã cắt bằng dao rọc giấy .
    • Từ sát miệng lon, bạn dùng bút lông vẽ thêm 2 chữ u đối xứng trên lon coca, rồi cắt theo nét vẽ, bỏ miếng vỏ đi để tạo 2 chỗ hở. Phần thành lon còn lại, bạn cắt làm 3 đường sâu khoảng 3cm chia thành 4 thành lon nhỏ. Gập các mảnh lon này xuống áp vào lòng trong của lon, bạn sẽ đường phần đế bếp.
      Chỉ cắt lấy khúc đầu đèn cầy, hơ lửa cho đế đén rồi dán vào trong lon coca. Bạn cho 1 ít bơ vào lon bia cùng 1 nhúm bắp hột.
      Đặt lon bia trên lo coca có đèn cầy đang cháy. Kê 1 cái tô cạnh lon bia để hứng lấy bắp nổ.

    4. Kinh nghiệm chọn mua máy điện làm bắp rang bơ để bán và sử dụng trong gia đình

    Bạn chọn cách làm bắp rang bơ bằng máy điện để bán, hay chỉ phục vụ cho nhu cầu chế biến riêng cho gia đình? Mỗi dòng sản phẩm máy nổ có đặc điểm khác nhau. Trước khi mua hàng, bạn cần cân nhắc về giá thành, thiết kế, thời hạn bảo hành – tùy theo mục đích sử dụng sao cho hợp lí.

    4.1. Vấn đề giá thành

    Một chiếc máy làm bắp rang bơ loại mini có mức dao động khoảng 1 – 5 triệu đồng. Giá thành tùy vào từng loại máy cũng như công suất hoạt động của máy. Nếu nhu cầu của gia đình bạn thấp, chỉ cần một chiếc máy hút chân không đơn giản, thì có thể chọn các mẫu có giá thành tương đối, chỉ khoảng 2 triệu đổ lại.

    Nếu bạn sản xuất kinh doanh theo mô hình công nghiệp, cần năng suất/ ngày cao thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn so với các dòng máy làm bắp rang bơ mini, hoặc loại trung.

    4.2. Thiết kế máy nổ

    Tùy theo kích thước của sản phẩm nên động cơ trong mỗi loại máy sẽ được lắp đặt khác nhau. Máy có kích thước càng lớn thì công suất của moto càng cao và nồi nổ bắp sẽ càng lớn. Tuy nhiên thời gian làm bắp rang bơ lại hoàn toàn phụ thuộc vào lượng bắp làm và công suất của máy.

    4.3. Thông tin bảo hành

    Để đảm bảo mua được sản phẩm sử dụng tốt, bạn nên đặc biệt lưu ý trong vấn đề thời gian bảo hành của máy. Thường thì những nơi bán hàng chất lượng sẽ đi kèm với thời gian bảo hành dài. Việc chọn lựa nơi uy tín mua hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí trong sửa chữa, thay thế sản phẩm.

    5. Chỉ số calo của món bắp rang bơ là bao nhiêu?

    Cứ 100 gram bắp rang bơ sẽ chứa khoảng 375 calo. Với 1 gói bắp ra bơ cỡ lỡn khoảng 300 gram được thêm đầy đủ các phụ gia như đường, bơ, dầu sẽ tăng cao khoảng 1200 calo. Con số này tương đương với 3/4 năng lượng bạn cần nạp trong 1 ngày. Vì vậy, món bắp rang bơ trở thành “kẻ thù giấu mặt” khiến bạn tăng cân vùn vụt nếu dùng quá mức cần thiết đấy!

    Ăn bắp rang bơ sẽ dễ gây béo, tuy nhiên, nếu bạn biết áp dụng cách làm bắp rang bơ với số lượng vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân. Tốt nhất, bạn hãy mời nhiều người khác cùng ăn bắp rang bơ với mục đích là chỉ để thưởng thức cho biết vị món ăn vặt này thế nào thôi. Như thế, chẳng cần lăn tăn chuyện giữ dáng nữa rồi!

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Bằng Chảo Đơn Giản Mà Đúng Chuẩn
  • Chuyên Gia Chia Sẻ 3 Cách Để Ăn Bơ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bơ Đậu Phộng(Bơ Lạc) Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Bơ Đậu Phộng Ngon Mịn Tại Nhà, Không Bị Cứng
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Ngọt Ăn Bánh Mỳ Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Nguyên liệu:

    Thịt gà: 700gr

    Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con

    Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén

    Bột năng, bột ngô: Mỗi loại 1 chén

    Trứng gà: 1-2 quả

    Sả, lá chanh + muối biển

    Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, lá chanh, sả…

    Cách làm muối giã để rang gà

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Cách làm gà rang muối

    Nếu mua gà làm sẵn nên chọn con có màu vàng tự nhiên, chỉ đậm hơn ở ức, cánh, lưng… da gà mỏng, đàn hồi tốt, lỗ chân lông nhỏ. Không chọn những con có dấu hiệu bầm, tụ máu hay có mùi lạ, có thể là gà bị bệnh. Còn nếu tự chọn gà sống thì phải lựa chọn con có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, da ấm, nhỏ xương, nhiều thịt. Đặc biệt chú ý loại những con có mào tím tái, chân lạnh, dáng bộ ủ rũ mệt mỏi, mắt lờ đờ…

    Gà sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, cho vào tô rồi ướp gia vị. Gia vị ướp gà gồm có một chút tiêu, nước mắt, mì chính, tiêu, dầu ăn, lòng đỏ trứng. Xóc đều để gà được ngấm rồi bọc kín lại bằng nilon bọc thức ăn. Cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho đến khi cần ăn nóng thì đem rang. Trong thời gian đó, cắt sả ra thành khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

    Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào, cho sả và lá chanh vào chiên, bao giờ vàng thì vớt ra đĩa. Gà lăn qua bột ngô hoặc bột năng rồi thả vào chảo dầu , chiên đến khi xém vàng. Sau khi chiên xong vớt gà ra, cho vào âu lớn khô và sạch. Cho vào đó khoảng 3 thìa ăn cơm “muối” đã chuẩn bị từ trước, xóc đề lên. Cho sả và lá chanh đã chiên vàng từ trước vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • 3 Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Với Thịt Gà Ngon Ngất Ngây
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Gà viên chiên mặn ngọt với hương vị đậm đà của nước mắm mặn mặn ngọt ngọt, thịt gà viên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt cộng thêm mùi sữa tươi thoang thoảng đọng lại trên đầu lưỡi khi ta ăn rất tuyệt phải không nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món gà viên chiên mặn ngọt gồm có :

    • Thịt lườn gà bỏ da : 400g.
    • Sữa tươi không đường : 1 gói nhỏ.
    • Bột mì đa dụng ( hoặc bột chiên giòn ) : 50g.
    • Trứng gà công nghiệp : 1 quả.
    • Hành lá : 30g.
    • Rau ngò mùi : 30g.
    • Hành tím : 4 củ.
    • Ớt bột : 1/2 thìa cà phê. Có thể tăng thêm hoặc bỏ qua tùy theo khẩu vị nhà bạn ăn cay được nhiều hay ít.
    • Nước mắm : 3 thìa canh đầy.
    • Nước lọc : 1 thìa canh đầy.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 1/3 thìa cà phê,
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/4 thia cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 2 thìa canh đầy.

    Cách làm món gà viên chiên mặn ngọt cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt lườn gà bạn cho vào nồi cùng ít nước trụng sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh rồi cho vào tô. Đổ gói sữa tươi vào ngâm gà trong khoảng 10 phút thì vớt ra. Thái thịt thành những miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút hành bằm, nước mắm, hạt nêm, bột canh, tí đường, muối i ốt, tiêu xay. Trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 – 30 phút trước khi đem chiên cho thịt được thấm gia vị đậm đà.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng với ớt tươi. Nhặt sạch hành lá và hành ngò. Rửa lại với nước lạnh vài lần cho thật kĩ. Dùng dao cắt thành từng khúc ngắn khoảng 1 cm.

    Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt, bột ngọt,.. vào chén khuấy cho tan.

    Lấy từng viên thịt gà lăn qua lớp bột chiên giòn rồi cho ra dĩa. Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho 1 chén dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho từng viên gà viên vào chiên cho chín vàng thì gắp ra.

    Vẫn dùng cái chảo đó nhưng trút bớt dầu ăn chỉ để lại khoảng 5 thìa canh, cho hành tỏi ớt vào phi thơm thì cho chén nước mắm vào, cho gà viên đã chiên vào rim với lửa riu riu cho nước mắm được thấm vào từng viên thịt gà. Khi nước mắm đã keo lại thì bạn tắt bếp, cho bột ngọt, tiêu xay vào đảo đều thêm 1 lượt nữa là xong.

    Khi ăn bạn gắp từng viên gà viên cho ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm và lấy thìa múc phần nước sốt rưới lên cho hấp dẫn. Cho thêm hành lá và rau ngò đã thái lên trên mặt nữa cho bắt mắt là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Trộn Rau Răm Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Cách Làm Món Tôm Rang Mặn Ngọt Đầm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tép Khô Rang Khế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Rang Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Làm Món Làm Tôm Rang Hành Đậm Đà Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Tôm Rang Bơ Tỏi
  • Đây là một món ăn chắc chắn vô cùng thơm ngon hấp dẫn và sẽ là một món ăn lý tưởng để các chị em nội trợ trong gia đình chế biến để thay đổi được khẩu vị thực đơn bữa cơm của gia đình, món ăn đó chính là món tôm rang mặn ngọt .

    1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món tôm rang mặn ngọt

    – Tôm tươi: 3 lạng( các bạn hãy chọn những con tôm còn tươi ngon và kích cỡ vừa phải không nên nhỏ quá)

    – Hành, tỏi khô, hành lá

    – Những gia vị: 1 thìa canh nước mắm , 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt , hạt tiêu , dầu ăn .

    2. Những bước thực hiện chế biến món tôm rang mặn ngọt

    Bước 1 : Trước tiên để chế biến được món ăn thì tôm khi mua về các bạn hãy rửa sạch để ráo nước rồi cắt râu và phần đầu nhọn của tôm, sau đó bạn hãy cho 1 ít muối vào tôm xóc thật đều rồi để khoảng 15 phút cho muối ngấm đều vào tôm để khi ăn tôm sẽ đậm đà hơn.

    Bước 2 : Nếu bạn muốn món tôm rang mặn ngọt khi chế biến có màu sắc đẹp và ấn tượng nhất thì các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho 1 thìa cà phê đường vào trong chảo đun nóng để đường chảy ra rồi dùng đũa đảo thật đều cho đến khi phần đường trong chảo chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn hãy cho khoảng 2 thìa canh nước vào đun sôi để làm nước màu. Khi cho vào món tôm rang mặn ngọt thì món ăn sẽ hấp dẫn và độc đáo hơn.

    Bước 3 : Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành, tỏi khô các bạn hãy bóc vỏ rồi băm nhỏ, rồi bạn hãy đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi đã băm vào phi thơm.

    Bước 4 : Khi hành tỏi đã phi thơm thì bạn hãy cho tôm đã sơ chế vào đảo thật đều trong chảo rồi cho thêm nước mắm , đường cùng với nước hàng đã chế ở bước 2 vào trong chảo đảo thật đều.

    Bước 5: H ãy đảo thật đều tay để các gia vị sẽ ngấm đều vào trong từng con tôm. Bạn hãy đảo cho đến khi nào phần nước sốt cạn thì lúc đó các bạn hãy cho số hành lá đã thái nhỏ cùng với ít mì chính vào trong chảo đảo thật đều tắt bếp rồi bắt ra. Sau đó bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa rắc thêm ít tiêu lên trên sau đó thưởng thức luôn khi món ăn còn đang nóng.

    Theo NHHS

    Há cảo chiên độc ngon như nhà hàng mà chế biến đơn giản tại nhà

    Há cảo chiên có mùi vị và hương thơm rất quyến rũ và sẽ làm cho bất cứ ai cũng phải say đắm mỗi khi thưởng thức. Há cảo chiên là một món ăn lý tưởng dành cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần.

    1. Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến món ăn há cảo chiên

    – Há cảo: một lượng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình

    – Thịt nạc vai: 150gr

    – Nấm hương, mộc nhĩ: mỗi thứ 20gr

    – Tôm nõn đã bỏ vỏ: 200gr

    – Cà rốt, dưa chuột: mỗi thứ 1 quả

    – Tỏi băm: 3 tép

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Các gia vị cần sử dụng: nước mắm, đường, tương, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    2. Hướng dẫn cách chế biến món há cảo chiên hấp dẫn

    Bước 1 : Thịt nạc vai mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, các bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn ( ngoài ra có thể băm nhuyễn). Tôm nõn rửa sạch, băm nhỏ, để riêng.

    Bước 2 : Cho mộc nhĩ và nấm hương ngâm vào nước nóng khoảng 7 phút thì vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi bỏ phần chân nấm đi. Sau đó, các bạn thái nhỏ. Cà rốt và dưa leo các bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó, các bạn cắt dưa chuột từng lát trang trí vòng tròn quanh một đĩa tròn to. Cà rốt tỉa sẵn hình hoa, để riêng.

    Bước 3 : Trộn tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương lại với nhau rồi ướp nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm sao cho vừa ăn. Để hỗ hợp từ 7 – 10 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 5 : Đun nóng một lượng dầu đủ để chiên ngập dầu há cảo. Khi dầu đủ độ nóng các bạn cho há cảo vào chiên vàng và giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 6 : Xếp há cảo ra đĩa đã trang trí sẵn rồi trang trí thêm hoa cà rốt bên trên. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Các bạn ăn khi nóng và chấm kèm với tương ớt khi ăn.

    Theo NHHS

    Cách chế biến hủ tiếu Nam Bộ đúng điệu, thơm ngon, hấp dẫn Hủ tiếu Nam Bộ là một trong những món ăn có xuất xứ từ đất nước Campuchia, được người Việt Nam chế biến lại cho phù hợp với khẩu vị. Không cần phải ra nhà hàng đông đúc chờ đợi, các bà nội trợ hoàn toàn có thể…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Và Tôm Kho Tàu Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan
  • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rang Trứng Muối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Rang Ngon Nhất
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Phải Xem】Cách Làm Bẫy Giò Gà Rừng
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Ức Gà Sốt Nấm Ngon, Mềm, Thơm, Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Sốt Cam
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách ướp cánh gà nướng BBQ ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Cách làm cánh gà nướng ngon thơm nức mũi cho cả gia đình
  • Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt nhâm nhi bên gia đình
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cánh gà: 5-7 cái
    • Tỏi: 3 tép nhỏ
    • Các gia vị khác: Mắm, bột ngọt(mì chính), hạt tiêu, dầu ăn.

    Chi tiết cách làm cánh gà rang me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa thật sạch rồi cho ra thớt chặt thành miếng vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, để ra bát con riêng.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Để cách làm cánh gà rang me của chúng ta thành công “trên cả mong đợi” thì bước quan trọng nhất là công đoạn ướp thịt gà.

    Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho thịt gà vào, thêm 1-2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số tỏi đã băm nhỏ và 1 thìa sốt me vào trộn đều.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Chiên gà

    Sau khoảng 45-60 phút, lúc này gà đã ngấm gia vị, các bạn mang ra và bắt đầu chiên gà.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cánh gà xuống chiên vàng giòn.

    Sau khi cánh gà đã vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Tiếp tục cho 20ml dầu ăn vào chảo, thêm 3-5 thìa nước sốt me, 1 thìa mắm, 1 thìa đường xuống đảo đều, sau khoảng 2 phút, cho toàn bộ số cánh gà đã chiên xuống đảo đều tay cho phần nước sốt me bám vào thịt.

    Trong lúc này, các bạn có thể nêm lại gia vị, độ chua ngọt cho vừa miệng ăn.

    Chờ cho nước sốt me của chúng ta sánh lại bám dính vào thịt thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    Gắp cánh gà ra đĩa, sau đó đổ phần nước sốt ở chảo xuống, trang trí lên vài bông hoa được cắt tỉa từ cà chua, ớt, hoặc đơn giản hơn bạn có thể để vài cọng rau răm hay rau thơm lên đều được, miễn sao món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Thịt Nạc, Thịt Ba Chỉ Kho Rim Mặn Ngọt, Thịt Lợn Rang Khô Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản
  • Mách Bạn 30 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Được Quan Tâm Nhất 2022
  • Giá trị dinh dưỡng từ thịt lợn

    Thịt lợn luôn đảm bảo khẩu phần, giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nó cung cấp hàm lượng protein, chất béo vừa đủ cần thiết cho cơ thể.

    Trong thịt lợn có chứa nhiều vitamin nhóm B và một số khoáng chất khác kali, sắt ở những dạng có khả năng dễ hấp thụ, lại dễ tiêu hóa tốt cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, vị thành niên đến người già lớn tuổi. Thịt lợn được khuyên dùng mỗi ngày, đều đặn, thay đổi trong từng bữa ăn của gia đình, là món ăn chủ đạo không thể thiếu.

    I – Cách làm thịt nạc kho rim mặn ngọt

    • Gừng tươi, hành khô, tỏi, ớt: mỗi thứ 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, xì dầu,…

    Sơ chế nguyên liệu – Thịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, cẩn thận hơn bóp thịt qua chút muối để đảm bảo hơn, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa miệng ăn. Hành khô, tỏi, gừng bóc vỏ đập đập rồi băm nhuyễn nhỏ. Ớt rửa sạch, có thể bỏ hạt rồi thái lát mỏng.

    Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, vặn nhỏ lửa, phi hành tỏi trước cho thơm dậy mùi. Sau đó, cho 3 muỗng đường cùng 2 thìa nước vào một chiếc nồi khác, hòa cho đường tan dần và cứ thế đảo cho đến khi nước đường hơi sệt sệt, chuyển sang màu cánh gián là được.

    Đây chính là công đoạn thắng đường, làm nước màu cho món thịt kho rim. Sự thành công của món ăn cũng phụ thuộc rất lớn vào việc thắng nước màu này, chú ý không để lâu quá khiến đường bị xém cháy sẽ không ngon.

    Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã sơ chế ở trên vào nồi, dùng đũa đảo qua, cho phần kẹo đắng đã thắng ngấm vào thịt, rồi cho gia vị bao gồm dầu ăn, hành tỏi đã phi ở trên, ớt, hạt nêm, 2 thìa nước mắm, vào trộn đều, đảo đều tay và tiếp tục đun liu riu lửa.

    Đến khi thấy gần cạn thì đổ thêm 1 bát con nước vào, lại tiếp tục đun trong khoảng 30 phút, đến khi thấy cạn nước, thịt chuyển sang màu vàng đậm, hỗn hợp thấy hơi sệt sệt, đảo đều tay lần nữa là được. Đun càng lâu thì thịt sẽ càng được ninh, chín mềm.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa, đảo lại thật đều lần nữa, cho nước thịt sánh lại, rắc thêm chút hạt tiêu khiến miếng thịt thơm ngon, có vị cay nhè nhẹ.

    Để tạo độ đẹp mắt, bạn có thể cắt thêm vài cọng hành lá trang trí, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt bạn dùng trực tiếp với cơm trắng, ăn là nghiền ngay.

    Rất đơn giản, không cầu kì để có được món thịt ba chỉ rim ngon hoàn hảo, thay đổi trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình. Bỏ ra chút thời gian thôi, mâm cơm của gia đình bạn sẽ trở nên bổ dưỡng, thơm ngon, mà ấm cúng vô cùng. Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện đi nào.

    II – Cách làm thịt lợn rang đơn giản cực ngon

    • Thịt nạc vai: 400g (chọn miếng thịt có ít mỡ cho đỡ ngán)
    • Hành khô:3-4 củ
    • Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, đường

    Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu. Thịt sau khi mua về, bạn rửa thật sạch, nên dùng chút muối bóp cùng để đảm bảo hơn, sau đó để ra rổ cho ráo nước, và thái thành từng miếng vừa miệng ăn, không nên thái dày quá thịt sẽ trở nên khô và khó ăn. Hành khô bóc vỏ, rồi thái thành lát mỏng.

    Tiếp theo, ướp thịt với vào một bát to cùng chút gia vị nước mắm, bột nêm và 2 muỗng đường, tiêu rắc kèm và trộn đều, để thịt ngâm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Trong lúc đó, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào phi hành khô cho thật thơm, dậy mùi. Cho 2 muỗng đường vào đảo cùng tới khi chuyển sang màu vàng cánh gián để tạo màu đẹp mắt, thì bạn bắt đầu cho thịt đã ướp sẵn vào đảo cùng.

    Chú ý đảo đều tay cho hỗn hợp đượm gia vị, ngấm đều. Cứ thế đảo đều tới lúc thấy thịt hơi săn lại, cháy cạnh có màu vàng là được. Không nên để lâu quá thịt sẽ bị khô và ăn không ngon. Nêm nếm thêm gia vị lần nữa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm mùi, đủ vị khiến miếng thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Hãy nhớ chia sẻ bài viết đến bạn bè, đồng nghiệp nữa đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chuẩn Của Món “gà Ăn Mày” Nổi Tiếng Trung Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Nha Đam (Lô Hội) Ngon Mát Ngày Hè Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Canh Ghẹ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm
  • 【Phải Xem】Cách Làm Bẫy Giò Gà Rừng
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Ức Gà Sốt Nấm Ngon, Mềm, Thơm, Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Sốt Cam
  • Cánh gà rang me hay luôn là món ăn ngon khiến nhiều người yêu thích. Cách làm cánh gà rang me lại đơn giản nữa chứ, vì vậy trong những ngày không biết ăn gì, tại sao bạn không thử ngay với món gà rang ngon tuyệt này nhỉ?

    Khi làm cánh gà rang me, bạn nên chọn cánh gà công nghiệp vì sẽ nhiều thịt và ngậy hơn cánh gà ta. Tuy nhiên nhớ mua thịt gà ở nơi đảm bảo đấy.

    Nguyên liệu

    • 6 chiếc cánh gà công nghiệp
    • 2 thìa tỏi xay
    • 100g me vắt chín
    • Gia vị, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, đường

    Cánh gà rang me ngon ”vô đối”

    Cách làm cánh gà rang me

    1. Cánh gà mua về bạn rửa sạch với muối hoặc rượu trắng rồi bẻ gãy khớp. Sau đó đem ướp với 1/2 lượng tỏi băm, muối, 1/2 chén đường, chút hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm

    Để món cánh gà rang me được ngon và đậm vị, bạn nên ướp khoảng 30 phút.

    Ướp cánh gà khoảng 30 phút

    2. Me nấu nhuyễn với một chén nước sôi,bỏ đi phần xác hột me. Cho me vào thịt gà rang sẽ giúp món ăn có vị chua tự nhiên, kết hợp với vị mặn và ngọt của cánh gà sẽ giúp bạn dễ ăn hơn rất nhiều.

    Làm nước sốt me để cho vào thịt gà rang

    3. Sau 30 phút, bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho nóng chảo rồi thả hết cánh gà vào chiên trước. Chiên ở lửa vừa để thịt gà chín từ trong ra ngoài, khi chiên bạn lật đều tay đến khi 2 mặt có màu vàng cánh gián là được.

    4. Phi thơm hành tỏi khô rồi đổ phần nước cốt me đã chuẩn bị ở bước 2 vào đun cùng. Nêm nếm thêm gia vị để phần nước sốt me vừa vặn. Đun đến khi nước sốt sánh lại, có độ đặc một chút là được.

    Cánh gà rang me nhìn thôi đã thấy hấp dẫn

    5. Đổ cánh gà đã chiên sơ vào chảo, bắt đầu làm gà rang me bằng cách đảo đều và nhanh tay. Đợi đến khi cánh gà khô và săn, nước sốt cạn dần thì tắt bếp, thêm chút hạt tiêu là xong.

    Nếu như ở món thịt gà sốt me, bạn có thể cho thêm bột bắp dầu mè hay nước sốt gà để món ăn thêm bóng thì khi làm cánh gà rang me bạn không cần thiết phải cho. Chỉ cần đảo đều tay đến khi nước sốt cạn, thịt gà săn lại và khô là được.

    Thành phẩm

    Cánh gà rang me không khó, song để đạt được món ăn ngon, bạn cũng cần tỉ mỉ và dành thời gian cho nó. Cánh gà được rang chín mềm, khi ăn có vị chua ngọt hòa quyện, không khô như món gà rang lá chanh truyền thống, cũng không ướt như món gà sốt chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Se Lạnh 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Pate Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Ngừng
  • Trổ tài làm món cánh gà chiên sốt mặn ngọt cả nhà đều khen

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên sốt mặn ngọt:

    • 4 cái cánh gà
    • Một ít đường phèn
    • 15ml nước tương
    • 30 gram ớt bột (lượng ớt bột có thể điều chỉnh theo tùy khẩu vị và loại ớt nha, nếu thích ăn cay các nàng tăng lượng ớt bột lên, món ăn nhìn càng hấp dẫn hơn ý)

    Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên sốt mặn ngọt

    Món cánh gà rim mặn ngọt đã hoàn thành rùi đấy, chỉ với 2 bước đơn giản mà mang lại 1 món ăn thật hấp dẫn và đưa cơm lắm các nàng ạ. Món này mà dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt lun ý, sẽ là 1 sự lựa chọn cực kỳ hợp lý trong buổi tối ngày hôm nay đó. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

    Cánh gà là bộ phận ít thịt, nhiều da. Cánh gà ăn rất giòn, nhiều người nghiện ăn cánh gà vì điều này. Tuy nhiên, cánh gà giàu chất béo và Cholesterol, ăn nhiều dễ bị béo phì và mắc một số bệnh tim mạch.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên: khi ăn cánh gà nên ăn kèm chất xơ sẽ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ Cholesterol.

    Khi chọn gà, các mẹ nên quan sát da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Còn gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ.

    Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày 20/10
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Gà Luộc Cực Ngon Chồng Nhậu Thích Mê
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Chiên Dai Giòn, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Vị Đậm Đà
  • 8 Cách Làm Và Cách Ướp Mực Nướng Sa Tế, Muối Ớt Ngon, Dễ Làm
  • Tuyển Tập 5 Cách Làm Mực Nướng Thơm Ngon Dậy Mùi Nhất Hiện Nay
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 3 người

    • Tôm: 350g
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 2 tép
    • Muối hạt
    • Lá chanh
    • Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về xóc muối rồi rửa qua. Dùng kéo cắt râu tôm, bỏ phần phân đen bẩn nơi đầu tôm và rút chỉ tôm dọc sống lưng.

    Tôm sau khi sơ chế, rửa lại thật sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 chút nước mắm để tôm được đậm đà.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Làm tôm rim

    Cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường trắng vào nồi để thắng đường. Để bếp ở nhiệt độ thấp, khuấy đều để đường tan. Việc thắng nước đường sẽ tăng thêm hương vị ngọt, dung hòa độ mặn của nước mắm và tạo màu sắc đẹp mắt cho món tôm rim.

    Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho ra bát.

    Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào rang. Tăng nhiệt độ 1 chút để nước trong tôm bay hơi, giúp tôm săn lại. Lúc này cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều, rim tôm trong khoảng 3 phút.

    Khi tôm săn lại mới nên nêm nước mắm để tôm bóng, ngọt thịt và thơm. Cho nước mắm vào quá sớm khi tôm còn sống sẽ khiến tôm không dậy được mùi thơm.

    Cho phần nước đường vừa thắng lúc nãy vào cùng với hạt tiêu, đảo đều để tôm thấm gia vị và tiếp tục rim thêm 3 phút.

    Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thả lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lá chanh sẽ giúp cho món tôm rim thơm hơn.

    Mẹo & lưu ý

    • Nếu muốn ăn đậm vị, con tôm gieo lại giống kiểu ăn truyền thống ngày xưa, bạn chỉ cần rim tôm lâu 1 chút là được.
    • Để món tôm rim được ngon, ngoài cách làm thì khâu chọn tôm cũng rất quan trọng. Theo đó, nên chọn những con tôm còn sống, hoặc nếu không còn sống thì các bộ phận vẫn còn chắc nguyên. Tôm có vỏ bóng, chân tôm chắc và không lỏng lẻo. Khoảng cách giữa các vân vỏ tôm bé và có sự đàn hồi.
    • Đặc biệt, để làm tôm rim ngon thì không nên chọn những con tôm quá to. Nên chọn những con nhỏ vừa phải, tươi và chắc thịt. Thường để làm các món như rim hay rang thì nên chọn loại tôm đất, tôm thẻ, tôm sông hoặc tôm giảo. Còn nếu như làm món nướng thì nên chọn loại tôm sú.
    • Ngoài cách làm tôm rim mặn ngọt, bạn có thể biến tấu 1 chút với các món hấp dẫn khác như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim me…

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Cách Làm Cơm Xay Tôm Rim Cho Bé
  • Cách Làm Món Tôm Rim Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Đà Rất Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Tôm Rim Nước Dừa Đậm Đà Đưa Cơm
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Để bạn có thể ăn thêm nhiều cơm hơn trong bữa ăn hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm rang mặn đưa cơm. Với món tôm rang mặn giàu canxi này bạn sẽ biến thực đơn ăn uống của gia đình mình thêm phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hơn đấy.

    Nguyên liệu làm món tôm rang mặn cho 4 người:

    – 300g tôm tươi

    – 2 củ hành tím

    – 3 nhánh tỏi

    – Nước mắm, bột ngọt, đường

    – 100g hành lá

    Cách làm món tôm rang mặn cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang mặn:

    – Tôm mua về rửa sạch, cắt râu và đuôi của tôm, xóc tôm với một chút muối để ngấm trong 15 phút sau đó rửa sạch với nước.

    – Tỏi, hành bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt sạch, rửa với nước sau đó thái khúc nhỏ.

    Các bước làm tôm rang mặn:

    – Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo khô, đun nóng chảy, dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho thêm 2 thìa canh nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

    – Trong khi đó đặt một chảo khác lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm.

    – Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại, thêm 1 thìa canh nước mắm, đổ nước hàng vừa trưng ở bước trên vào đảo đều.

    – Đảo đều khoảng 1 phút để tôm ngấm gian vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, cho hành lá cắt nhỏ và 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo đều và thưởng thức với cơm.

    Lưu ý khi làm món tôm rang mặn:

    – Cách chọn tôm tươi ngon: khi mua tôm kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng xem độ rông giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, các khớp các rộng tức là tôm không còn tươi, tránh mùa những con tôm đã chảy nhớt, tôm tươi có phần chân gắn chặt vào thân và thịt săn chắc.

    – Lưu ý khi chưng nước hàng làm món tôm rang mặn vì đường thường hay bị cháy nên khi đường vừa tan chảy hết bạn nên cho thêm 2 thìa nước vào để đường không bị cháy, nên phi hành và chưng đường cùng lúc để khi đảo tôm săn lại có thể đổ ngay nước hàng còn nóng vào tôm như vậy món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.

    – Bạn có thể cho thêm 1 vài lát khế chua mỏng vào rang cùng tôm, món tôm rang mặn sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà.

    Món tôm rang mặn sau khi chế biến có vị ngọt thơm ăn với cơm nóng rất hợp, tôm chín săn chắc, có vị ngọt thịt tự nhiên, giòn dai hấp dẫn. Những con tôm rang mặn có màu vàng nâu, mặn ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Lăn Nhanh Gọn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100