Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu

--- Bài mới hơn ---

  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

    Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Nguyên liệu làm gà tần ngải cứu ngon

      1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
    • Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)
    • Gia vị, hạt nêm, bột nghệ
    • Rau ngải cứu

    Hướng dẫn cách làm gà hầm lá ngải cứu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy.

    • Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).
    • Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
    • Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.
    • Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

    Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

    Món gà hầm ngải là món ăn cực kì ngon và giúp điều hòa lại sức khỏe của bạn. Vào những ngày mùa đông lạnh, có thể ngồi quanh mâm cơm ăn gà hầm nóng hổi, hoặc làm gà hầm vào những ngày hè nóng, mệt mỏi thì còn gì bằng.

    Vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa khiến cho cả gia đình tấm tắc khen ngon, thì thật đáng bỏ công sức ra món gà hầm này phải không các bạn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm 2 Món Gà Tiềm Siêu Ngon,bổ Dưỡng,đơn Giản
  • Những lợi ích bất ngờ của món gà tần lá ngải

    -Thịt gà còn giúp cho hệ tim mạch của bạn ổn định nhất do chúng có khả năng kiểm soát lượng homoccysteine gây ra các bệnh về tim mạch thường gặp.

    -Ngải cứu là một loại cây rất dễ sống và chúng thường được dùng trong nhiều bài thuốc dân gian. Bạn bị đau bụng do cảm lạnh hay cảm cúm đều có thể dùng ngải cứu để chữa. Vị đắng và tính ấm của lá ngải còn giúp ổn định kinh nguyệt, khí huyết nữa. Khi bạn bị chảy máu thì dùng lá ngải giã nát cùng với chút muối sẽ giúp cầm máu vô cùng nhanh và hiệu quả.

    -Đối với tình trạng trẻ nhỏ hay bị rôm sảy không phải hiếm gặp thì bạn có thể sử dụng nước ngải cứu để tắm cho bé mỗi ngày, da bé sẽ có cải thiện đáng kể và rôm cũng không mọc trở lại nữa. Bạn còn có thể dùng lá ngải để đặc chế tinh dầu bằng cách phơi chúng ngoài sương và nắng buổi sớm đến khi khô thì đun sôi và chưng cất lấy tinh chất, nó có tác dụng chữa bệnh hen suyễn hiệu quả. Ngoài ra lá ngải theo quan niệm của dân gian thì chúng chống được tà ma, hay cho vào những túi thơm hình trái tim với mong muốn hai người yêu nhau sẽ gặp nhiều may mắn, đó cũng là những điều khá thú vị về loại cây này.

    Nguyên liệu cho gà hầm lá ngải

    + Thịt gà ri tơ (hoặc gà ác): 1 con khoảng 1kg

    +Ngải cứu: 150g

    +Đậu xanh: 50g

    +Nước hầm gà: 600ml

    +Nghệ, gừng

    +Gia vị: Muối, bột canh, mì chính

    Cách làm gà tần lá ngải

    -Đầu tiên bạn sẽ sơ chế gà, nếu mua sẵn gà đã được làm qua thì bạn sẽ sơ chế sạch lại một lần nữa, nhặt bỏ lại lông gà, xát muối rửa sạch toàn thân của gà. Thông thường khi mua gà để làm gà tần lá ngải thì bạn chỉ nên mua loại gà nhỏ vừa khoảng trên dưới 1kg thì khi hầm gà sẽ nhanh nhừ và ngon miệng hơn, gà nếu mua được gà ác thì bổ dưỡng và ngon khỏi bàn.

    -Tiếp theo bạn gọt vỏ gừng, đập dập củ và rửa sạch, băm nhuyễn đều. Đậu xanh để nguyên vỏ và rửa lại bằng nước. Phần ngải cứu nhặt bỏ phần già cho vào túi học trà rồi đem rửa sạch, phần non để riêng.

    -Sau đó bạn dùng chút lá ngải nhồi vào gà, bạn có thể nguyên lá non hoặc thái chúng ra thành những khúc nhỏ. Để ngải khỏi rơi thì bạn hãy khâu qua miệng bụng gà hoặc khéo kẹp làm sao để chúng không bị trồi ra ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Gà Tần Thuốc Bắc Ngải Cứu Cực Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Tuyệt Chiêu Để Học Cách Làm Món Gà Nướng Than
  • Hướng Dẫn Nướng Gà Chạy Bộ Trên Than Hồng
  • Món gà tần thuốc bắc, ngải cứu là một trong những món ăn cực bổ dưỡng đối với những người vừa ốm dậy, hoặc những bà bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là khi vào thời gian chuyển mùa như lúc này đây, mình cùng gia đình rất dễ mắc những bệnh như cảm cúm, sốt virus, sốt xuất huyết…. Bởi vậy cần phải tăng cường làm những món ăn nhiều chất, để bồi bổ gấp bội, giúp cơ thể có đủ sức đề kháng phòng tránh các bệnh giao mùa. Gà tần thuốc bắc ngải cứu vừa là một món ăn thơm ngon, vừa là một bài thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, thiếu máu nữa chứ… Thế nên hôm nay blognauanngon xin giới thiệu hẳn ba cách để các chị em tha hồ lựa chọn cách làm thật phù hợp nhất nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà: 1 con
    • Ngải cứu: 500g
    • Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói
    • Nghệ tươi, ớt.
    • Bột nêm, nước mắm, mì chính.

    Cách làm:

    Lưu ý: Trong quá trình nấu, các bạn tránh cho đũa vào khuấy nhiều sẽ làm cho rau ngải cứu bị nát nhừ, mất ngon lắm nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Gà: 1 con đã làm sạch
    • Gói thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói
    • Ngải cứu: 1 -2 mớ
    • Mắm, muối, hạt nêm, mì chính…

    Cách làm:

    • Bước 2: Tìm một chiếc nồi đất nhỏ vừa, xếp gà vào nồi cùng các loại thuốc bắc, nêm 2 thìa cafe bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 thìa cafe mì chính lên trên mình gà, cuối cùng phủ rau ngải cứu lên trên cùng, để gà ướp trong khoảng 2 giờ cho gà ngâm mùi vị của tất cả các nguyên liệu.
    • Bước 3: Sau khi ướp gà xong, chúng ta tìm một chiếc nồi to hơn và đựng vừa chiếc nồi đất đựng gà, đổ một lượng nước vừa đủ vào chiếc nồi to, đặt nồi gà vào chiếc nồi to rồi đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa lại, hầm cách thủy gà trong khoảng 1.5 h, khi các bạn thử lấy đũa đâm vào thịt thấy thịt mềm, dễ dàng xuyên qua thì các bạn nhớ nêm nếm lại rồi tắt bếp, nhấc nồi đất ra và chúng ta đã có một nồi gà tần thuốc bắc ngải cứu đúng chuẩn .

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Gà: 1 con làm sạch
    • Thuốc bắc hầm gà: 1 gói
    • Rau ngải cứu: 500 – 600g
    • Bột nghệ.
    • Mắm, muối, bột nêm, mì chính…

    Lưu ý: Các bạn nên chọn loại gà ác đen hoặc gà ta non loại nhỏ để đảm bảo cho món ăn được bổ dưỡng nhất, thuốc bắc hầm gà các bạn có thể mua ở các cửa hàng buôn bán thuốc bắc nhưng nhớ chọn cửa hàng ủy tín nha để đảm bảo chất lượng, ngải cứu các bạn cũng nên chọn loại lá già tuy có vị hơi hăng và đắng hơn một chút nhưng thế mới đúng chuẩn nha.

    Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyện Kể Cuối Tuần Bên Bát Mì Tôm Gà Tần Độc Đáo Nhất Phố Cổ
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Chán Gà Luộc, Gà Nướng Mẹ Đảm Làm Ngay Món Gà Này, Vừa Ngon Vừa Ngọt Lại Thơm Phức Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Với 2 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Ác Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Xù Giòn Rụm Cho Bé Yêu
  • Công Thức Cho Món Gà Viên Chiên Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Giòn Xốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên, Món Ăn Vặt Cực Đã Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách làm gà hầm ngải cứu đem đến một món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Đối với những bà bầu bị thai yếu, thiếu máu, sức khỏe kém,… trong thời kì mang thai thì món gà tần thuốc bắc ngải cứu là một cứu cánh. Tác dụng của ngải cứu thì ai cũng biết rồi, không những là một nguyên liệu nấu được nhiều món ngon mà còn là một vị thuốc quý được dùng trong nhiều bài thuốc hay, đặc biệt là đối với các bà bầu. Cách làm gà hầm ngải cứu ngon không quá khó mà cần phải có những bí quyết riêng không phải ai cũng biết. Và những bí mật nhỏ ấy sẽ được đầu bếp chúng tôi tiết lộ trong cách nầu gà tần ngải cứu thuốc bắc sau đây.

    Cách làm gà ác hầm ngải cứu thuốc bắc bổ dưỡng

    Bước 1: Thịt gà mà ta sử dụng cho cách làm gà tần ngải cứu là thịt gà ác, phần thịt đùi thì mới ngon mới nhiều chất. Gà sau khi mua về các bạn làm lại cho sạch, coi đã sạch lông hay chưa rồi rửa với nước cho sạch. Tiếp tục ta chặt gà ra làm nhiều miếng to.

    – Với nghệ tươi thì các bạn gọt bỏ vỏ rồi dùng một vật cứng đập dập.

    – Rau ngải cứu đem nhặt rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Bước 3: Sau khi gà đã thấm các gia vị thì các bạn gắp gà ra bát. Tiếp tục ta cho rau ngải cứu vào nồi vừa ướp gà rồi thêm vào mộ chút hạt nêm+ dầu ăn rồi dùng đũa đảo lên cho đều. Tiếp tục ta gắp từng miếng gà xếp vào sao cho xen kẽ với rau ngải cứu. Để như vậy thêm khoảng 30 phút nữa cho gia vị được thấm đều.

    Bước 5: Giở nắp nồi ra đợi cho gà nguội thì ta bật bếp lên lại đun cho sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và để nguội. Cứ làm tương tự như vậy đun sôi và để nguội thêm hai lần nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Món Chân Gà Trộn Thính Thơm Ngon Đúng Vị!
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Tiềm Cực Ngon Cho Chị Em
  • Cách Làm 2 Món Gà Tiềm Siêu Ngon,bổ Dưỡng,đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Sâm Chuẩn Vị Truyền Thống Hàn Quốc
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Gà Rau Củ
  • Cuối Tuần Ăn Gì: Làm Ngay Mì Udon Xào Thịt Gà Đãi Cả Nhà
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Làm Súp Gà
  • Cách Ngâm Rượu Trứng Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm gà tần ngải cứu thuốc bắc bồi bổ sức khỏe hiệu quả là công thức làm món ăn vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người mới ốm dậy, mẹ mới sinh con hay những người có thể trạng kém muốn cải thiện thể lực.

    Lợi ích từ món gà tần ngải cứu thuốc Bắc

    Món gà tần ngải cứu thuốc bắc được biết đến như một món ăn vô cùng bổ dưỡng, chính nhờ tác dụng của các nguyên liệu cơ bản như thịt gà, ngải cứu và thuốc Bắc…

    Lợi ích của thịt gà

    Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt gà là thực phẩm chất lượng cao bởi nó chứa nhiều protein, ít chất béo rất dễ hấp thu và tiêu hóa. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, phot pho, sắt… rất tốt cho cơ thể.

    Công dụng của ngải cứu

    Trong dân gian, ngải cứu là loại cây được biết đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời. Ngải cứu có khả năng làm lưu thông khí huyết, bổ máu, thường được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt, chữa đau đầu, giúp vết thương nhanh lành, an thần, làm mát gan thận. Ngoài ra ngải cứu có công dụng trong làm đẹp như giảm nguy cơ mụn nhọt, làm trắng da…

    Công dụng của thuốc Bắc

    Thuốc Bắc là tên gọi của Việt Nam đối với các thuốc Đông y Trung Quốc, để phân biệt với thuốc Nam ở Việt Nam. Sử dụng thuốc Bắc chữa bệnh, bồi bổ cơ thể vốn không còn xa lạ. Một số vị thuốc Bắc thường được sử dụng bồi bổ cơ thể như: nhân sâm, đại táo, hà thủ ô, tam thất…có tác dụng bổ khí huyết, an thần, ngủ ngon, chữa tóc bạc sớm…

    Nguyên liệu cần có

    • 1 con gà ri nhỏ chừng 500 – 700g hoặc gà ác.
    • Ngải cứu.
    • Thuốc Bắc bạn có thể mua gói thuốc Bắc nhỏ ngoài chợ (loại hay dùng cho lẩu gà).
    • Gạo nếp, đậu xanh, hạt sen.
    • Gia vị: muối, dấm.
    • Dụng cụ: nồi hấp cách thủy.

    Cách làm gà tần ngải cứu thuốc Bắc

    1. Sơ chế nguyên liệu

      Cách làm gà để tần chúng ta không mổ phanh bụng gà mà khoét 1 miếng rách phía cuối bụng gà, moi hết các bộ phận bên trong gà ra để tạo khoang bụng rỗng. Bạn dùng muối và dấm để khử sạch mùi hôi của gà, rửa sạch lại và để ráo.
    • Ngải cứu nhặt ngọn bánh tẻ, rửa sạch, ngâm qua nước muối chừng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Gạo nếp, đậu xanh, hạt sen rửa sạch, ngâm nước chừng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

    2. Cách tần gà ngải cứu thuốc Bắc

    Bước 1. Bạn trộn lẫn gạo nếp, đậu xanh, hạt sen, vài ngọn ngải cứu thái nhỏ với nhau cùng 1 chút muối rồi nhồi vào bụng gà, nhồi đến khi gần đầy thì nhồi vài ngọn ngải cứu vào để bít kín bụng gà, các nguyên liệu bên trong sẽ không rơi ra ngoài.

    Bước 2. Phần ngải cứu còn lại bạn trải xuống đáy nồi một nửa, sau đó cho gói thuốc Bắc vào, đặc gà lên trên và phủ lớp ngải cứu còn lại bên trên gà để khi sôi ngải cứu tiết chất ngấm vào gà được đều. Có thể thêm 1 chút muối hoặc mắm vào nồi tùy khẩu vị.

    Bước 3. Bạn đổ nước vào chõ hấp, cho nồi gà vào chõ và bắc lên bếp để tần gà. Thời gian tần phụ thuộc vào trọng lượng gà cũng như bạn để lửa to hay nhỏ. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng thời gian hầm để các nguyên liệu bên trong chín mềm.

    Bước 4. Lấy phần gà ra bát tô và thưởng thức khi còn nóng.

    Mỗi phần gà tần ngải cứu thuốc Bắc có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho người cần bồi bổ như bữa chính mà không phải ăn thêm bất cứ thứ gì. Chỉ cần ăn món này mỗi tuần khoảng 2 – 3 lần thể trạng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

    Lưu ý: khi tần gà bạn không nên để lửa to và nóng lòng sẽ làm các nguyên liệu bên trong gà chưa chín. Bạn cũng nên để ý đến chõ nước bên dưới để tiếp thêm nước tránh bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà Rán Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Rang Muối Thom Ngon, Hương Vị Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách làm món gà tần ngải cứu thuốc bắc không bị đắng mà vẫn ngon là công thức dùng đến những bí quyết tuyệt vời mà không phải ai cũng biết, vậy nếu chị em cũng chưa biết điều này thì sao không thử tham khảo cách làm sau đây nhỉ?

    Nguyên Liệu:

    1. Ngải cứu: 100g
    2. Gà non ( gà ác hoặc gà ri): 1 con ( 1-1,2kg)
    3. Gia vị
    4. Nghệ, gừng
    5. Nước hầm xương gà: 600ml

    Cách nấu gà tần ngải cứu ngon

    1. Tác dụng của cây ngải cứu đối với cơ thể là vô cùng lớn, không chỉ giản đau, kháng khuẩn mà còn giúp lưu thông khí huyết, điều hòa dưỡng khí nên chế biến thành món ăn sẽ rất tốt cho những người ốm lâu ngày, phụ nữ mang thai, sau sinh và đang cho con bú. Đó chính là lý do cách nấu gà tần ngải cứu đã xuất hiện từ lâu trong dân gian và vẫn còn được ưa dùng cho đến bây giờ.
    2. Chuẩn bị cho món ăn ta cần đập dập gừng, nghệ đem giã nhuyễn. Nếu thích gà tần ngải cứu đậu xanh thì có thể thêm đậu xanh vào nồi hầm, với cách làm này thì nên dùng đậu còn nguyên vỏ, ăn sẽ bùi, ngon hơn đó!
    3. Chuẩn bị một bát gồm muối, tiêu, hạt nêm, gừng đã đạp dập, trộn đều vào thoa lên thân cũng như bụng gà để ướp 30 phút.
    4. Nhồi lá ngải cứu vào bên trong bụng gà và ghim lại bằng tăm nhọn để ngải cứu không bị trôi ra ngoài khi nấu. Để món gà có thêm chất bổ, bạn có thể dung thêm thuốc bắc để làm gà tần thuốc bắc ngải cứu.
    5. Nồi hầm gà nên chọn loại vừa để nước hầm không bị loãng. Trước hết xếp ½ chỗ lá ngải cứu vào nồi rồi đặt gà lên, cho túi lọc trà bên trong đựng thân ngải cứu lên trên cùng rồi đổ nước ngập gà.
    6. Khi đun gà thấy có bọt nổ lên thì hớt bọt rồi lại hầm tiếp với lửa nhỏ chừng 30 phút thì bắc nồi khỏi bếp nhưng vẫn đậy vung và ngâm gà bên trong thêm 30 phút nữa.

    Trước khi ăn ta bỏ túi tra ra ngoài rồi bắc lên bếp đun sôi, nêm gia vị vừa ăn và cho hết chỗ ngải cứu còn lại vào nấu chừng 4 phút thì tắt bếp, cho vào chút rượu trắng, khuấy đều là có thể dùng món gà tần ngải cứu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Sa Tế Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Cách làm món gà tần ngải cứu không bị đắng mà vẫn ngon là công thức dùng đến những bí quyết tuyệt vời mà không phải ai cũng biết, vậy nếu chị em cũng chưa biết điều này thì sao không thử tham khảo cách làm sau đây nhỉ?

    Tác dụng của cây ngải cứu đối với cơ thể là vô cùng lớn, không chỉ giản đau, kháng khuẩn mà còn giúp lưu thông khí huyết, điều hòa dưỡng khí nên chế biến thành món ăn sẽ rất tốt cho những người ốm lâu ngày, phụ nữ mang thai, sau sinh và đang cho con bú. Đó chính là lý do cách nấu gà tần ngải cứu đã xuất hiện từ lâu trong dân gian và vẫn còn được ưa dùng cho đến bây giờ.

    Chuẩn bị cho món ăn ta cần đập dập gừng, nghệ đem giã nhuyễn. Nếu thích gà tần ngải cứu đậu xanh thì có thể thêm đậu xanh vào nồi hầm, với cách làm này thì nên dùng đậu còn nguyên vỏ, ăn sẽ bùi, ngon hơn đó!

    Chuẩn bị một bát gồm muối, tiêu, hạt nêm, gừng đã đạp dập, trộn đều vào thoa lên thân cũng như bụng gà để ướp 30 phút.

    Nhồi lá ngải cứu vào bên trong bụng gà và ghim lại bằng tăm nhọn để ngải cứu không bị trôi ra ngoài khi nấu. Để món gà có thêm chất bổ, bạn có thể dung thêm thuốc bắc để làm gà tần thuốc bắc ngải cứu.

    Nồi hầm gà nên chọn loại vừa để nước hầm không bị loãng. Trước hết xếp ½ chỗ lá ngải cứu vào nồi rồi đặt gà lên, cho túi lọc trà bên trong đựng thân ngải cứu lên trên cùng rồi đổ nước ngập gà.

    Khi đun gà thấy có bọt nổ lên thì hớt bọt rồi lại hầm tiếp với lửa nhỏ chừng 30 phút thì bắc nồi khỏi bếp nhưng vẫn đậy vung và ngâm gà bên trong thêm 30 phút nữa.

    Trước khi ăn ta bỏ túi tra ra ngoài rồi bắc lên bếp đun sôi, nêm gia vị vừa ăn và cho hết chỗ ngải cứu còn lại vào nấu chừng 4 phút thì tắt bếp, cho vào chút rượu trắng, khuấy đều là có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Các Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • 3 Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Với Thịt Gà Ngon Ngất Ngây
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Gà ác tần thuốc bắc, ngải cứu, đậu xanh, đậu đen là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc những người bị suy nhược cơ thể. Tác dụng của cây ngải cưu có tác dụng điều hòa khí huyết, giảm đau, có tính kháng khuẩn cao, tăng khả năng lưu thông khí huyết, tốt cho phụ nữ mang thai. Vì thế nếu chúng ta biết cách làm gà tần ngải cứu thì quả là thần dược phải không các bạn? Nếu bạn muốn nâng cao sức khỏe và tăng cân thì các bạn nên thử làm gà tần thuốc bắc ngải cứu vì nó rất tốt cho người ốm yếu giúp phòng trừ các bệnh khi giao mùa như: cảm cúm, sổ mũi… Đối với các quý ông có vấn đề về sinh lý thì nên tìm hiểu món gà ác hầm đậu đen hay gà ác tần ngải cứu đậu xanh. Do đó hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà ác tần thuốc bắc, ngải cứu, đậu xanh, đậu đen vừa ngon vừa bổ.

    Cách làm gà tần ngải cứu ngon tuyệt

    + 1 – 2 con gà ác hoặc 1 con gà ri (khoảng 1 – 1,2 kg)

    + 100 – 120g ngải cứu

    + 600ml nước dùng hầm xương gà, hoặc nước lạnh.

    + 1 củ nghệ

    + 1 nhánh gừng

    + 1 Tbsp rượu (không bắt buộc)

    + Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính (bột ngọt)

    Cách làm:

    – Bước 1: Gừng, nghệ rửa sạch gọt vỏ. Gừng đập dập, nghệ băm nhiễn.

    – Bước 2: Ngải cứu chỉ nhặt lấy phần lá và phần ngọn non, còn phần thân già thì cho vào túi lọc trà để tí nữa bỏ vào hầm cùng gà. Cả lá và thân ngải cứu rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

    – Bước 3: Sơ chế gà:

    + Gà cắt tiết, làm sạch lông, xát muối, rửa sạch lại bằng nước.

    + Pha hỗn hợp gia vị: 1 tsp muối + 1tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập. Sau đó xoa đều vào mình gà và phần bụng gà, để đó cho ngấm khoảng 30 phút.

    – Bước 4: Tiếp đến là nhồi một ít lá ngải cứu vào bụng gà, dùng tăm xiên kẹp bụng lại cho ngải cứu khỏi rơi ra ngoài.

    – Bước 5: Chọn một cái nồi vừa vừa, đừng to quá, kẻo đổ mãi mà nước không ngập, gà bơi trong nước thì lại húp nước no, lại bớt ngọt nữa. Xếp một một nửa phần lá ngải cứu đã rửa sạch xuống đáy xoong, xếp gà lên trên, đặt túi lọc trà có chứa thân ngải cứu lên phía trên. Đổ nước ngập gà (khoảng 600ml).

    + Nếu có nước dùng hầm xương gà thì càng ngon, không thì dùng nước lạnh cũng không sao.

    + Đun sôi, hớt bọt (nếu có), sau đó đậy vung lại, hạ lửa nhỏ, đun âm ỉ khoảng 20 – 30 phút, tắt bếp, ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút nữa.

    + Lúc ăn vớt bỏ túi lọc trà có chứa thân lá ngải đi, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho nốt phần ngải cứu còn lại vào, đun sôi khoảng 3 – 5 phút nữa là được.

    + Tắt bếp, cho 1 Tbsp rượu trắng vào, đảo đều. Phần rượu này sẽ làm cho món gà tần ngải cứu rất dậy mùi đó nhưng không bắt buộc, tùy sở thích của từng gia đình nha.

    Múc ra bát hoặc âu có vung đậy để giữ ấm nóng khi đưa lên bàn ăn.

    Thưởng thức:

    Gà ác tần ngải cứu là món ăn bổ dưỡng vì thế ăn lúc nóng mới ngon và không bị tanh. Mùi vị của ngải cứu cũng thơm của vị thuốc, thịt gà mềm bở chỉ cần nghĩ thôi cũng thấy thèm rồi. Cũng giống như món gà tần thuốc bắc, ngải cứu cũng đắng nếu ăn không quen. Nhưng khi đã quen mùi vị đắng của ngải cứu thì bạn sẽ nghiện món này đấy. Bạn sợ đắng thì tham khảo cách làm gà ác hầm đậu đen cho dễ ăn mà vẫn bổ dưỡng hoặc gà tần ngải cứu đậu xanh.

    Gà ác tần ngãi cứu thuốc bắc ngon mà bổ dưỡng

    Không chỉ những người mới ốm dậy mà những người bị suy nhược dùng món gà ác tần thuốc bắc cũng rất tốt. Các bạn có thể cho một ít lá ngải cứu vào món gà tần để dẽ ăn hơn. Ngay dưới dây 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách làm món gà ác tần ngải cứu thuốc bắc.

    – 500g thịt gà ác

    – 1 gói thuốc bắc dùng để tần gà.

    – 1 nắm ngải cứu

    – Gia vị theo khẩu vị.

    Cách làm gà tần thuốc bắc ngon:

    – Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

    + Thịt gà có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

    – Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

    – Bước 3: Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.

    Cách làm gà ác tần ngải cứu đậu đen

    + 1 con gà ác

    + 50 gr đậu đen

    + 50 gr nấm hương

    + 500 ml nước luộc gà

    + 1 nắm lá ngải cứu.

    + Gia vị đi kèm : muối, hạt nêm, tiêu, (nếu có hạt nêm xương hầm nữa thì tốt)

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Rửa sạch đậu đen rồi đem ngâm nước cho đậu mềm ra (Khoảng 3-4 tiếng trong nước)

    – Bước 2: Gà làm sạch lông, nội tạng, rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước rồi cho gà vào nồi hầm.

    – Bước 3: Tiếp đến cho đậu đen, nấm hương cùng nước dùng gà vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần cho đến khi nhừ (hầm tầm 2-3 giờ) là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Trộn Rau Răm Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Hàn Quốc Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Lá Ngải Cứu Giúp An Thần, Bồi Bổ Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Đông Và Thịt Gà Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Thơm Đậm Vị, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon, Không Bị Nứt Da
  • Tuyệt Phẩm Với Cách Luộc Chân Gà Ngon Vàng Tự Nhiên Mà Không Bị Nát
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Gà hầm thuốc bắc ngải cứu, món ăn bổ dưỡng với cách làm vô cùng đơn giản mà Mâm Cơm Việt hướng dẫn trong bài viết này chắc chắn sẽ là bí quyết nấu ăn tuyệt vời để các chị em trổ tài nấu ăn với chồng con mình. Không chỉ là món ăn ngon, lạ miệng mà gà hầm thuốc bắc ngải cứu là bài thuốc hữu hiệu để chữa các bệnh lạ và tăng cường sức khỏe cho mọi người trong những ngày thời tiết giao mùa.

    Giá trị dinh dưỡng của món gà hầm thuốc bắc ngải cứu

    Món gà hầm thuốc bắc ngải cứu là một trong những món vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Món này có nguồn gốc từ Trung Quốc, đất nước nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ các vị thuốc đông y. Ngày nay, món gà hầm không những là món ngon được nhiều người yêu thích mà nó còn là một trong những bài thuốc chưa bệnh dân gian rất tốt cho sức khỏe của những người mới ốm dậy.

    Tuy được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời nhưng thật ra gà gầm với thuốc bắc và ngải cứu có tác dụng gì? Thực chất món này có công hiệu ra sao thì rất ít người biết.

    Món gà hầm ngải cứu và thuốc bắc là món được nấu từ gà, đặc biệt là gà ác với các loại thuốc đông y và rau ngải cứu. Chính vì vậy, món này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, các nguyên tố vi lượng, các chất khoáng, chất béo… có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, làm tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

    Tùy vào loại thuốc bắc mà các bạn dùng để hầm với gà, món gà hầm ngải cứu thuốc bắc sẽ có công hiệu khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bài thuốc nấu cùng với gà đều có công dụng điều hòa kinh nguyệt, an thần, tăng cường sức khỏe.

    Theo như một nghiên cứu của một trường đại học tại Mỹ, món gà hầm có tác dụng đánh tan máu tụ, phù nè hay làm lãng dịch tiết, làm giảm tình trạng tác mũi, chữa cảm cúm, cảm lạnh vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, món gà hầm thuốc bắc và rau ngải cứu thường nấu cho người mới ốm dậy, người bị các bệnh về tim và đặc biệt là phụ nữ có bầu hay cho con bú.

    2 cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu với 2 công dụng khác nhau

    Để giúp cho các bạn hiểu thêm về cách nấu món gà hầm thuốc bắc ngải cứu, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món này với các cách vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

    1. Món gà hầm với tác dụng bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt

    Cách hầm gà với thuốc bắc để điều hòa kinh nguyệt và bổ khí huyết dành cho những người thiếu máu, mất máu. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và học cách làm cùng với Mâm Cơm Việt thôi nào.

    Nguyên liệuCách chế biến

    – Bước 1. Gà sau khi mua về, rửa sạch rồi ngâm qua rượu trộn gừng khoảng 2 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch để gà không bị hôi.

    – Bước 2. Chặt gà thành từng miếng hoặc để nguyên con nếu bạn dùng gà nhỏ vào nồi.

    – Bước 3. Ngải cứu bỏ rễ rồi nhặt sạch. Rửa lại ngải cứu rồi để vào rổ cho ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập.

    – Bước 4. Cho các củ niễng, đậu đen, đương quy, ký tử, thục địa và gừng tươi vào nồi thịt gà. Cho thêm 2 thìa hạt nêm rồi ướt khoảng 1 tiếng.

    – Bước 5. Cho nồi lên bếp rồi đun với lửa liu riu đến khi thấy thịt gà mềm thơm thì cho rau ngải cứu vào nồi. Đậy nắp rồi đun tiếp 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

    – Bước 6. Cho gà hầm cùng với các loại thuốc bắc và rau ngải cứu ra bát sau đó dùng khi còn nóng.

    Lưu ý: Sau khi cho rau ngải cứu vào nồi, các bạn không nên dùng đũa đảo rau nhiều lần để tránh tình trạng rau nát. Khi ăn nhìn món gà hầm không được thơm ngon và đẹp mắt.

    2. Món gà hầm bạch nhược, liên tử có tác dụng an thần

    Nguyên liệu cần chuẩn bịCách chế biến

    – Bước 1. Gà sau khi mua về, sơ chế lại sau đó rửa sạch gà. Rau ngải vứu bỏ rễ, rửa qua với nước sạch sau đó để ráo nước.

    – Bước 2. Chặt gà thành các miếng hoặc để nguyên con nếu bạn mua gà nhỏ. Cho gà vào bát rồi cho hạt nêm, nước mắm vào. Ướp gà khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.

    – Bước 3. Cho gà vào nồi cùng với táo hồng, bạch nhược, liên tử rồi ướp khoảng 1 tiếng.

    – Bước 4. Cho chút nước sôi vào nồi rồi bắc lên bếp, đun đến khi nước gần cạn thì cho rau ngải cứu vào. Đun thêm 5 – 10 phút sau đó tắt bếp.

    – Bước 5. Cho món gà hầm ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Lưu ý khi nấu món gà hầm ngải cứu thuốc bắc

    Như chúng ta đã biết, món gà hầm thuốc bắc ngải cứu là món rất bổ dưỡng. Nếu bạn bị các bệnh về huyết áp hay thiếu máu, viêm nhiễm… thì món gà hầm sẽ là phương thuốc chữa bệnh dân gian tuyệt vời. Tuy nhiên, khi nấu và dùng món này, các bạn cần phải đặc biệt chú ý những điều sau.

    – Món gà hầm thuốc bắc và ngải cứu có rất nhiều chất dinh dưỡng nên các bạn không nên dùng quá nhiều và thường xuyên. Thường thì chúng ta nên ăn 2 lần trong 1 tuần đối với người lớn và 1 lần trong 1 tuần đối với trẻ con.

    – Khi nấu món gà hầm với thuốc bắc ngải cứu. Các phương thuốc hầm cùng phải theo một liều lượng nhất định và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu bạn là người bị bệnh.

    – Không nên cho rau ngải cứu hầm cùng với gà và thuốc bắc mà chỉ khi gà gần chín mới cho vào. Như vậy rau ngải cứu sẽ không bị nát và thịt gà không bị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô, Hầm Thuốc Bắc, Củ Sen Ngon
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Hương, Gà Hầm Nấm Đông Cô
  • Gà Hấp Mắm Nhĩ Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • 2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm, Lá Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen, Nhân Sâm Tốt Cho Bà Bầu, Người Ốm
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Và Cách Làm Gỏi Gà Ở Mỹ, Kiểu Lạ
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gà
  • 1. Gà hầm sâm

    Nguyên liệu làm Gà hầm sâm Cho 4 người

    Cách chọn mua nhân sâm Hàn Quốc ngon

    • Nhân sâm Hàn Quốc thường có hình vuông tròn hoặc hình trụ, phần lớn là đơn nhánh và rất ít rễ phụ.
    • Đường kính của nhân sâm khoảng 1.5 – 2cm, rễ thô. Có vị đắng và mùi thơm đặc trưng.
    • Không chọn sâm có dấu hiệu bị thâm đen, mềm nhũng chảy nhớt hoặc bị mốc, có mùi lạ.
    • Bạn nên lựa chọn mua ở những cửa hàng, cơ sở uy tín, đảm bảo bao bì nguyên vẹn, thời hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Dụng cụ thực hiện

    Cách chế biến Gà hầm sâm

    • Sơ chế nguyên liệu

      Vo sạch 60gr gạo dưới nước khoảng 1 – 2 lần, không nên vo kĩ vì có thể làm mất nhiều chất dinh dưỡng của gạo. Cho gạo vào ngâm trong nước khoảng 15 phút. Sau đó dùng rây lược lại.

      Gà sau khi mua về chà xát với muối sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

      Nhân sâm cắt bỏ đầu, sau đó rửa sạch lại với nước cùng táo khô.

      Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch cắt quân cờ, ớt cắt khoanh dày khoảng 0.5cm.

    • Hầm gà

      Cho vào nồi đựng gà 2 lít nước và bắc lên bếp nấu với lửa lớn nấu trong khoảng 1 tiếng cho gà được mềm.

      Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra gà bằng cách dùng đũa xiên vào gà, nếu thịt xiên vào dễ dàng không xuất hiện máu chảy ra, chứng tỏ gà đã chín mềm ngược lại thì gà chưa chín.

    • Pha nước chấm

      Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1 ít mè, 1 ít tiêu, 2 muỗng canh dầu mè trộn đều lên.

      Cho vào tô 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mật ong và trộn đều lên.

      Cho hành tây, ớt và hỗn hợp muối mè vào nước sốt.

    • Thành phẩm

      Thịt gà mềm ngọt, thơm mùi nhân sâm, gạo mềm còn nước dùng thì vừa ăn. Thịt gà ăn cùng nước chấm đậm đà tạo nên những hương vị mới lạ cho người thưởng thức.

    2. Gà hầm ngải cứu

    Nguyên liệu làm Gà hầm ngải cứu Cho 4 người

    Cách chọn mua ngải cứu tươi ngon

    • Chọn ngải cứu non để món gà không bị đắng.
    • Chọn ngải cứu có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới, phiến men theo cuống đến tận gốc.
    • Chọn mua những lá ngải cứu còn xanh tươi, không úa vàng.

    Dụng cụ thực hiện

    Cách chế biến Gà hầm ngải cứu

    Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

    Cách sơ chế thịt gà sạch, không tanh

    • Chọn thịt gà trông tươi, không có mùi hôi hay mùi lạ, trên da gà không bị tụ máu hay bầm tím, không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
    • Để tránh mua phải gà bơm nước, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
    • Nếu thấy da gà vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì chắc chắn rằng gà đã được nhuộm màu không nên mua.
    • Nếu muốn chọn gà ta ngon, chọn những miếng thịt có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
    • Đối với những loại thịt gà đông lạnh trong siêu thị, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ uy tín, thời hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chất lượng.
    • Cách 1: Cho vài lát gừng đập dập vào thau nước đã được hoà tan 1 muỗng canh muối, thả hết phần thịt gà vào ngâm ngập nước trong khoảng 5 phút. Rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần là được.
    • Cách 2: Chà lát chanh và ít muối hột lên thịt gà, rồi rửa lại nước sạch.
    • Cách 3: Chà gừng băm và rượu trắng lên thịt gà khoảng 15 phút, rồi rửa sạch.
    • Cách 4: Hòa giấm với muối theo tỉ lệ 1:2, chà xát hỗn hợp lên thịt gà và rửa lại nước sạch.

    *Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube: Maangchi và Feedy Món Ăn Ngon

    Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy * 06/11/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cà Rốt Hạt Sen Cho Bé Thêm Khỏe Mạnh
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Tốt Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100