Cách Nấu Gà Tiềm Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng Và Ngô Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng, Ngô Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Thực Đơn Giảm Cân Với Ức Gà Nhanh Và Hiệu Quả
  • Review Món Gà Tây Nướng Giáng Sinh Của Quán Quân Iron Chef 2012
  • Tập Thể Hình Nên Ăn 9 Món Từ Ức Gà Sau Để Giảm Cân
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà tiềm:

    • 1/2 con gà ta
    • 50 gam hạt sen khô
    • 1 nắm nấm hương
    • 2 củ hành khô
    • 1 mẩu gừng
    • 1 ít rau mùi, hành lá
    • Gia vi: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,

    Cách nấu gà tiềm dành cho bạn:

    Bước 1: Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    Hạt sen rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngân nước lạnh cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng. Rửa sạch nấm rồi để ráo.

    Hành lá, rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Thịt gà mua về bạn đem làm sạch, chặt miếng vuông. Cho thịt gà ra tô và ướp với 1/2 lượng hành khô + 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe nước mắm + 1/2 muỗng cafe hạt tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho nốt phần hành khô còn lại và gừng thái sợi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn thêm thịt gà vào đảo săn.

    Bước 4: Khi thấy thịt gà săn lại và chuyển màu, bạn thêm nước vào ngập thịt gà (bạn có thể dùng nước lọc hoặc nước dùng gà đều được). Đun thịt gà với chế độ lửa to.

    Bước 5: Nồi thịt gà sôi, lúc này bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi thêm hạt sen vào. Đun sôi lại rồi thêm nấm vào và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

    Bước 6: Sau 20 phút, bạn kiểm tra xem hạt sen đã chín mềm chưa, nếu chưa, bạn đun thêm 5-7 phút nữa.

    Trong thời gian tiềm thịt gà, bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Cuối cùng, bạn tắt bếp, múc gà tiềm ra tô, rắc lên trên hành lá, rau mùi và thưởng thức.

    Không chỉ cuốn hút bởi gam sắc bắt mắt, một vị ngon mê mẩn, món gà tiềm hạt sen còn đem đến giá trị dinh dưỡng và sức khỏe vô cùng tuyệt. Những ngày tiết trời ẩm ương, dễ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi. Chỉ cần dành chút thời gian thôi, sẽ chẳng khó để bạn có thể chăm sóc vẹn toàn cả bữa ăn và sức khỏe gia đình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Tây Cuộn Hạt Sen Ngon Đến Bất Ngờ
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Vàng Ruộm Đón Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm 2 Món Gà Tiềm Siêu Ngon,bổ Dưỡng,đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Tiềm Cực Ngon Cho Chị Em
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Món Chân Gà Trộn Thính Thơm Ngon Đúng Vị!
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Cách nấu gà tiềm ngũ quả nghe có vẻ cầu kì, khó khăn vì cái nhìn chung của mọi người với món hầm là vậy.

    Nhưng thực tế cách làm gà hầm chỉ lâu thôi chứ mọi bước đều đơn giản, dễ dàng. Gà hầm ngũ quả giúp gà không những đậm đà hơn, ngon hơn, thơm hơn mà còn bổ dưỡng hơn gấp bội phần.

    Thực hiện cách hầm gà ngũ quả bổ dưỡng cho người mới ốm dậy hoặc phụ nữ có thai rất có ích, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn, thai nhi phát triển khỏe mạnh còn thể hiện được tấm lòng của người nấu. Gà tiềm ngũ quả là công thức cổ truyền chế biến món hầm từ thịt gà, rất đơn giản và cực hấp dẫn.

    Đặc biệt khi thưởng thức món ăn này mình rất ấn tượng với hương thơm của các loại ngũ quả và thịt gà thì mềm ngọt rất lôi cuốn. Các bạn có muốn tận hưởng hương vị tuyệt vời của món gà tiềm này không?

    Nguyên liệu nấu gà tiềm ngũ quả hạt sen nấm đông cô

    • Nấm đông cô 100 gr
    • Gà 1 con khoảng 1.5kg
    • Rượu trắng 20 ml
    • Củ năng 200 gr
    • Hạt sen 100 gr
    • Bạch quả 100 gr
    • Nước tương 2 muỗng cà phê
    • Táo đỏ khô 30 gr
    • Cà rốt 1 củ
    • Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt

    Cách làm gà hầm ngũ quả hạt sen nguyên con ngon bổ

    – Bước 2: Tiếp tục ta đem ngâm nở nấm đông cô, hạt sen, bạch quả, táo đỏ. Sau đó ta vớt ra rổ cho ráo.

    – Bước 3: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn hoặc là tỉa hoa cho cách nấu gà hầm nếu có thể.

    – Bước 4: Bắc lên bếp một lít nước lọc và cho gà vào luộc, thêm vào nồi nửa thìa café muối vào. Đun cho đến khi nước luộc gà sôi thì ta cho nấm đông cô, hạt sen, bạch quả, táo đỏ, củ năng, cà rốt vào hầm khoảng 2 tiếng cho nhừ.

    – Một mẹo nhỏ của cách làm gà hầm ngũ quả là để cho nước dùng trong thì khi hầm bạn chỉnh cho lửa nhỏ lại và không đậy nắp nồi gà nấu ngủ quả.

    – Bước 5: Món gà hầm ngũ quả đã nhừ thì ta nêm thêm vào nồi 2 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe bột ngọt+ 2 thìa cafe nước tương+ 1/2 muỗng đường. Khi ăn ta múc ra tô, rắc lên 1 ít tiêu và hành ngò thái nhỏ, gà hầm ăn nóng chấm kèm muối tiêu chanh mới ngon.

    Món gà hầm ngũ quả với phần nước dùng trong ngon nhờ mẹo nhỏ mà đầu bếp vừa chia sẽ, thịt gà hầm mềm nhừ dễ ăn đối với người già thì các gà hầm ngũ quả là một lựa chọn thích hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Tiềm Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Bát Bửu Đổi Vị Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Chao Hướng Dẫn Chi Tiết Chuẩn Vị Miền Tây, Ăn Là Ghiền Ngay
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Làm Sạch Vi Cá Mập Tươi Để Chế Biến Món Ngon【Xem 550,638】
  • 【8/2021】Cách Nấu Súp Cháo Vi Cá Mập Tươi Thật Ngon Và Bổ Dưỡng Đãi Cả Nhà【Xem 330,561】
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè
  • Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món Vịt Tiềm Hạt Sen – Món ngon miền trung. Món vịt tiềm hạt sen ngon, bổ dưỡng các nhà hàng ở miền trung bán món này luôn đắt khách.

    I/. Nguyên liệu

    Vịt thịt ( 1con : 2kg ) : 2 con

    Hạt sen : 2 xâu

    Táo đỏ : 0,1kg

    Kim châm : 0,1kg

    Bún tàu : 0,2kg

    Tàu hũ ki : 0,1kg

    Cà rốt : 2 củ vừa

    Mía : 5 cây

    Dừa xiêm : 3 trái

    Lá dưá : 500đ

    Nấm mèo : 0,1kg

    Gia vị : muối + bột ngọt + hắc xì dầu + ngũ vị hương + cánh hôì + dầu mè

    II/. Cách làm

    Giai đoạn 1 :

    + Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15phút để tẩy mùi hôi của vịt .

    + Vịt để ráo sau đó thoa hắc xì dầu thật đều lên vịt và chiên sơ ( màu cách gián là đẹp )

    + Tàu hũ ki + bún tàu à chiên chín .

    Giai đoạn 2

    Nước dừa +nước dùng + táo đỏ + kim châm + hạt sen + nấm mèo + cà rốt à nấu chín .

    + Hành tím phi sơ + mía + lá dứa + vịt (để nguyên con hoăc chặt làm 4 ) cho vào nồi nước dùng ( khoảng 3lit nước ) . Hầm vịt khi nào nước trong nôì còn lại ½ , nêm nếm gia vị vừa ăn .

    + Canh hạt sen chín tơí thì táo đỏ, kim châm, nấm mèo, cà rốt cũng được. Sau đó bỏ vào nấu với vịt và nêm nếm cho vừa ăn .

    + Dọn ra rồi để tàu hũ ki + bún tàu đã chiên chín lên trên, ăn nóng với bánh mì, mì sợi đã trụng …

    III/. Yêu cầu thành phẩm .

    Màu đẹp, màu cánh gián, không sậm màu qúa .

    Vịt mềm nhừ nhưng không nát .

    (Sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Với 4 Món Lươn Om Đặc Biệt, Thơm Ngon, Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cà Đắng – Món Ăn Đậm Chất Núi Rừng Tây Nguyên – Đặc Sản Ngon Nhất Đăk Lăk
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Ngon Không Hôi
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi
  • Cách Nấu Xôi Gà Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Ăn Cũng Phải Khen
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chim Đơn Giản, Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Xôi Lá Dứa Và Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Có thể nói, xôi là món ăn bền bỉ nhất trong nền văn hóa ẩm thực Việt. Cỗ bàn, giỗ chạp, lễ Tết không thể thiếu món này.

    Có nguồn gốc từ cả miền Bắc lẫn trong Nam, theo thời gian, các món xôi giao thoa và dần phát triển thành nhiều loại như ngày nay. Đặc biệt, ở thành phố, xôi là món quà sáng không thể thiếu đối với tất cả mọi người.

    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

    – 200 g nếp

    – 100 g hạt sen

    – 600 g thịt gà

    – 200 g chả lụa

    – 8 quả trứng cút

    – 800 ml nước dừa

    – 1 tép tỏi

    – 3 củ hành tím

    – 30 ml nước tương

    – Gia vị: 1 g muối; 30 g bột nêm; 5 g ớt bột; 5 ml dầu hào; 10 ml mật ong; 10 ml dầu ăn.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.

    Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 500 ml nước dừa cùng 30 ml nước tương, 15 g bột nêm, 5ml dầu hào, 10 ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.

    Bước 4: Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.

    Bước 5: Rửa sạch hạt sen. Vo sạch nếp. Cho nếp, hạt sen, 1 g muối và 300 ml nước dừa (xâm xấp mặt nếp) vào nồi và đem nấu chín.

    Bước 6: Lột vỏ, thái nhỏ 2 củ hành tím. Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn và cho hành tím vào phi đến vàng.

    Bước 7: Đem trứng cút đi luộc và bóc sạch vỏ.

    Bước 8: Cắt chả lụa thành từng lát mỏng. Dọn xôi hạt sen ra ăn cùng thịt gà, chả lụa, trứng cút. Rắc lên mặt một ít hành phi và ngò cho thơm.

    Món xôi gà hạt sen này đảm bảo cả nhà thích mê!

    Lưu ý:

    – Có thể xé thịt gà nhỏ ra để tiện thưởng thức.

    – Vì nếp hút nước rất nhiều nên chỉ cho nước dừa xâm xấp mặt, tránh đổ quá nhiều sẽ khiến nếp bị nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tết Nguyên Đán Trọn Vẹn Hương Vị Món Xôi Gà Hạt Sen
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Dẻo Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Hông Xôi Gấc Ngon Cho Bạn Đĩa Xôi Vừa Mềm Lại Vừa Thơm
  • Chiều 23 Tranh Thủ Làm Xôi Gấc 3 Tầng Cúng Ông Công Ông Táo
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Chuẩn bị nguyên vật liệu

    • Một con gà khoảng 1 kilogam hoặc nhỏ hơn.
    • Hạt sen: 200g.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • 1 cái trứng gà.
    • Rau ngò.

    Bước 1: Tiến hành luộc gà

      Con gà lựa loại gà nhà để thịt vừa thơm vừa ngon cũng như dai he. Chọn lựa cỡ khoảng một ký hay bé hơn là vừa phải rồi đó. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào lượng người ăn mà linh động. Mua về làm sạch thì bỏ vào nồi luộc chín. Sau độ 30 phút là vớt gà luộc ra ngoài được rồi đó. Lọc lấy ức của gà, xé bé đặt riêng. Nước luộc gà các bạn sử dụng làm nước dùng.

    • Hạt sen sau khi mua về ta tách làm hai rồi lấy phần tim hạt sen bỏ đi cho khỏi đắng.
    • Củ cà rốt cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi thái hạt lựu.
    • Quả trứng gà chúng ta mang đập cho vào bát và đánh lên cho tan.
    • Ngò bỏ rễ đi, nhặt lá úa rồi rửa cho sạch, để ráo nước.
    • Xoong nước dùng để luộc gà các bạn vặn bếp đun tiếp tục với cùng hạt sen đã chuẩn bị. Đun cho tới khi hạt sen chín mềm. Củ cà rốt chúng mình cũng bỏ vô đun cùng sau hạt sen chừng 10ph. Sau lúc hạt sen với củ cà rốt chín mềm thì ta nêm gia vị đầy đủ làm sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng trút phần ức gà đã xé vô.
    • Đun thêm chừng 5 phút để cho thịt gà ngấm cùng nước dùng.
    • Để lửa trong mức to để cho sôi hẳn, 1 tay trút từ từ trứng gà vô nồi, một tay sử dụng đũa hay muôi đảo cho thật đều để trứng gà tan hết ra chứ không vón cục phía trên mặt nước.
    • Nêm nếm trở lại 1 lượt nữa rồi tắt lửa.

    Yêu cầu thành phẩm của món súp gà hạt sen

    • Món súp gà hạt sen thơm ngon bổ dưỡng hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo những người khó tính nhất cũng khó lòng cưỡng lại được.
    • Sự kết hợp của thịt gà thơm ngon với rau củ sẽ làm cho món ăn của bạn có một hương vị đậm đà, nóng hổi rất thích hợp cho những ngày trời mưa lạnh.
    • Nếu các bạn có thể ăn vị đắng được thì cũng có thể không cần quăng phần tim hạt sen.
    • Khi luộc gà canh số lượng nước làm sao cho đủ để đủ gà chín, vừa rút còn lượng vừa đủ để làm súp chứ nhiều quá nước luộc gà sẽ bị loãng không còn vị ngọt nữa he.
    • Cần phải lựa gà ta để nấu, nước dùng mới được ngọt đồng thời phần thịt mới được dai ngon ha.

    Video hướng dẫn cách nấu súp gà hạt sen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Cam Thơm Ngon Làm Theo Khẩu Vị Người Việt
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn được kết hợp với các loại rau củ, quả, hạt sen, cách làm rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu vịt tiềm thuốc bắc.

    Ngoài giúp con người hồi phục sức khỏe nó còn là 1 vị thuốc bổ, vịt tiềm còn có hương vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng nổi.

    Nguyên liệu:

    + Vịt tiềm: 1 con (2kg). Cách làm vịt tiềm thuốc bắc nấm hạt sen thơm ngon hấp dẫn nhất là chọn vịt bánh tẻ, ức tròn, chắc thịt, mọc đủ lông.

    + Củ đậu, hạt sen, cà rốt, cải thìa.

    + Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo).

    + Các gia vị: hành tím, muối, đường, sả, nước mắm, hành, tỏi, hạt tiêu xay, dầu hào, gừng.

    Bước 1: Sơ chế

    + Vịt cắt tiết, làm sạch lông, lấy nội tạng ra, cắt bỏ phao câu, xát muối, gừng và rượu để không còn mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt vịt miếng to để khi hâm vịt tiềm thuốc bắc nấm hạt sen không bị nát, bong hết thịt

    + Củ đậu, cà rốt cạo vỏ rồi đem rửa sạch cắt miếng như bao diêm.

    + Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, Các loại thuốc bắc, hạt sen làm sạch đem ngâm nở, vớt ra để ráo nước.

    + Hành tím thái mỏng, cải thìa cắt gốc rửa sạch

    + Gừng, tỏi, sả đập dập băm nhuyễn

    Bước 2: Tiến hành nấu

    + Sau khi sơ chế nguyên liệu xong đem ướp thịt vịt với các gia vị: 1 thìa xả, 1 thìa cà phê tiêu, 1 ít nước mắm, 1 ít muối, 1 thìa gừng hành tỏi băm nhuyễn, 1 ít dầu hào, lắc đảo đều và để chừng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

    Việc ướp gia vị giúp vịt ngon hấp dẫn hơn, do vịt chặt miếng to nên bạn có thể ướp vịt lâu hơn, nhằm cho vịt tiềm săn chắc hơn.

    + Đem Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, hạt sen, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo) đã ráo nước đem rang khô, khi có mùi thơm là được.

    + Thịt vịt tiềm đã ướp bỏ vào chảo với dầu hào chiên cho săn lại, sau đó đem đi hầm khoảng 30 phút, cho tiếp củ đậu và cà rốt vào hầm thêm khoảng 15-20 phút nữa. Trong quá trình hầm vịt nếu hết nước thì bạn có thể đổ them nước vào rồi hầm tiếp.

    + Đem Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, hạt sen, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo) đã rang trút vào nồi đang hầm vịt, hâm tiếp với lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị, cho rau cải thìa vào rồi tắt bếp, đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó múc ra tô và ăn thôi.

    Với vị béo của vịt đã ngấm đều vào các rau củ quả, các loại thuốc bắc, và thêm vào đó là các huong vị lẫn lộn sẽ cho ta một món ăn rất ngon và bổ, bạn đã cảm nhận được chưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Nấu Chao Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!
  • Thịt vịt là một loại thực phẩm rất quen thuộc nhưng lại không có nhiều người biết cách chế thịt vịt thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy nên YummyDay sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt tiềm hạt sen vô cùng đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu hết sức đơn giản cùng một chút thời gian là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà rồi.

    Thịt vịt có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, giàu protein, canxi, sắt, vitamin,…Hơn nữa, thịt vịt còn tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch, giải nhiệt, trừ độc. Còn với hạt sen thì có tác dụng trong việc chống viêm, an thần, điều trị mất ngủ, làm đẹp da, chống lão hóa và còn rất nhiều công dụng khác nữa. Hai loại nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng.

    Cách làm vịt tiềm hạt sen ai ăn cũng mê

    Nguyên liệu nấu món vịt tiềm hạt sen

    • ½ con vịt (khoảng 700 gam)
    • 1 củ cà rốt
    • 200g củ sen
    • 200g hạt sen
    • 50g táo tàu
    • Hành tím, gừng, nấm hương
    • 1 trái dừa tươi để lấy nước (Nếu không có dừa tươi, có thể thay thế bằng nước dừa đóng chai)
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu…

    Cách nấu vịt tiềm hạt sen bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế vịt

    • Thịt vịt vốn rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên lại có một nhược điểm là nếu không biết cách sơ chế, thịt vịt sẽ có mùi hôi, làm món ăn mất đi hương vị.
    • Để khử hết được mùi hôi của vịt, bạn đem vịt đi rửa sạch rồi xát muối cùng một ít rượu trắng và gừng đập dập. Bạn nên chà thật kỹ để thịt vịt được sạch nhất, mùi hôi cũng không còn nữa. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa rồi để vịt ráo.
    • Tiếp theo, bạn đem vịt đi chặt thành những miếng to để khi hầm vịt sẽ ngon và giữ được độ ngọt.
    • Chuẩn bị một cái bát to, cho vịt vào và ướp với 2 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều lên.
    • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nguyên trong khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Hạt sen bạn rửa sạch rồi chần qua nước sôi để khi nấu sẽ nhanh chín hơn.
    • Với phần củ sen, bạn cạo sạch phần vỏ mỏng bên ngoài, ngâm nước muối loãng cho hết nhựa rồi cũng chần qua nước sôi để không bị nát.
    • Nấm hương ngâm vào nước cho đến khi nở to đều, rửa sạch, vắt ráo nước và cắt bỏ phần chân nấm.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hình hoa theo khoanh tròn, khoảng 0.5 cm. Hành tím thái thành từng lát mỏng.

    Món mì sẽ không quá nóng nếu đó là mì vịt tiềm đầy chất dinh dưỡng, không cần phải ra hàng quán vì bạn đã có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Bước 3: Cách nấu vịt tiềm hạt sen

    • Đặt nồi lên trên bếp, thêm chút dầu rồi phi thơm hành tím. Khi hành tím đã được thì bạn tiến hành cho thịt vịt vào xào cho săn lại, sau đó thêm nước dừa, củ sen, hạt sen, cà rốt và táo đỏ vào nồi thịt vịt.

    Bí quyết để chế biến món vịt tiềm hạt sen thật ngon

    • Loại vịt dùng để nấu vịt tiềm hạt sen nên là vịt xiêm không quá non cũng không quá già, thịt vịt chắc.
    • Nước dừa cũng nên lựa chọn dừa xiêm vì ngọt hơn các loại dừa khác, món ăn sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên và dậy mùi thơm.
    • Không sử dụng thêm đường cho món ăn này.
    • Với cách nấu vịt tiềm hạt sen, bạn hầm với lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
    • Thêm táo đỏ thì món ăn sẽ thêm phần bổ dưỡng.

    Một số mẹo khác để khử mùi hôi của vịt

    • Dùng bằng chanh để khử bớt mùi hôi của vịt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà trực tiếp lên bề mặt của con vịt, nhớ chà thật kỹ và đều, mùi hôi của thịt vịt sẽ biến mất ngay.
    • Dùng giấm: Trong trường hợp nhà bạn không có chanh thì phải làm thế nào? Sau khi rửa sạch vịt với nước, bạn hãy hòa tan muối và giấm một lượng vừa đủ vào với nhau. Tiếp đó là xát thật kỹ hỗn hợp nước muối giấm lên thịt vịt. Không chỉ phần bên ngoài mà phần bên trong con vịt cũng cần được xát để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.
    • Dùng gừng: Để chế biến thịt vịt không có mùi hôi, bạn chà hỗn hợp gồm muối, tiêu, gừng đập dập và rượu rượu trắng lên con vịt, để nguyên đó khoảng chừng 30 phút rồi đem đi rửa sạch lại với nước. Sau khi để vịt ráo thì bạn đem vịt đi luộc. Trong quá trình luộc, bạn thêm một miếng gừng đập dập vào nồi để luộc cùng vịt. Món vịt của bạn lúc này sẽ cực kỳ thơm, ngon mà không hề có mùi hôi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Vịt Tiềm Đơn Giản Thơm Ngây Ngất, Ngọt Nức Lòng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Uống Nha Đam Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Lươn Um Chuối Ngon Đúng Điệu
  • 5 Món Đồ Ăn Của Nhật Được Hầu Hết Các Bé Việt Thích Mê, Mẹ Thử Cho Bé Ngay Đi!
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Ngon Miệng, Bổ Dưỡng Cùng Với Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Chao Theo Kiểu Miền Tây Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Tác dụng của hạt sen rất tốt cho sức khoẻ, nó giúp an thần, thư thái và cải thiện giấc ngủ. Trong những ngày hè oi bức này, ngoài món ngọt là chè hạt sen ra, hạt sen còn có thể nấu thành món ăn mặn nữa đấy.

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 1 con vịt cỏ khoảng 1 – 1,2 kg.

    – 2 gram thịt nạc vai xay nhỏ.

    – 1 gram hạt sen tươi đã bỏ vỏ xanh.

    – 1 chén nhỏ miến đã ngâm sơ nước.

    – Nấm tai mèo, nấm hương khô vừa đủ.

    – Muối, tiêu, ngũ vị hương và các gia vị cần nêm khác.

    – Một chút rượu trắng và gừng tươi.

    II. Các bước của cách làm vịt tiềm hạt sen.

    – Vịt đã được làm thịt, rửa sạch lại với nước muối, đập dập gừng, băm nhỏ pha với rượu trắng xát bên ngoài để khử mùi hôi của vịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    – Hạt sen bạn cũng rửa sạch và cho vào nồi luộc sao gần chín thì vớt ra để ráo nước. Hạt sen ăn vẫn còn sột sột.

    – Nấm tai mèo thái sợi nhỏ, nấm hương cắt bỏ cuống, miến cắt ngắn.

    Công đoạn trộn nhân của cách làm vịt tiềm hạt sen như sau:

    – Ta trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm cốm, miến, nấm hương, thịt nạc vai, hạt sen, nấm tai mèo lại với nhau. Thêm tiêu và nêm gia vị vừa đủ. Sau đó, nhồi hỗn hợp đã trộn vào bụng vịt rồi khâu lại. Chú ý không nhồi quá lỏng, khiến vịt nhân dễ bung, hay nhồi quá chặt khiến nhân khó chín, vừa phải là được.

    – Tiếp đến bạn quét 1 lớp bột ngũ vị hương bên ngoài da con vịt. Sau đó để ngấm trong vòng 10 phút. Rồi đem vịt xối qua 1 lớp dầu cho da hơi săn, chảy bớt mỡ lại.

    – Công đoạn cuối cùng của cách làm vịt tiềm hạt sen đó là bạn cho vịt vào nồi áp suất, thêm nước săm sắp vịt. Đậy kín nồi và đun sôi khoảng 10-12 phút, sau đó tắt bếp và tiềm vịt thêm trong nồi 15 phút nữa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Sườn Ba Chỉ Chuẩn Vị Bắc ⋆ Vui Bếp
  • 3 Món Ngon Từ Lươn, Ốc, Ếch
  • Cách Làm Lươn Um Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây Ăn Là Ghiền
  • Ăn Cà Đắng Mới Hiểu Lòng Người Êđê
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị Thơm Ngon Theo Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Quất Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Chồng Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Quất Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Quái Thú Ngon Lạ, Cực Độc Đáo
  • Ngày:12/12/2017 lúc 19:54PM

    Ngũ vị hương là hỗn hợp các loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng, đặc biệt là với các món Á. Bài viết này hướng dẫn các bạn làm món gà quay ngũ vị thơm lừng hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Món này cũng rất thích hợp cho các buổi đãi tiệc.

    Nguyên liệu

    – 1 con gà

    – 1 tép hành

    – 2 tép tỏi

    – 1 muỗng canh xì dầu

    – 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương

    – 3 muỗng canh dầu ăn

    – 1/2 chén nước ép trái thơm

    – Gia vị: muối , đường , hạt nêm, nước mắm

    – Gà làm sạch để ráo

    – Tỏi,hành đập dập

    – Cho gà ra một cái âu lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm (dứa) vào, ướp xung quanh con gà, nhớ ướp luôn phần bên trong con gà, cho thấm gia vị, để hai giờ cho gà thấm, tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hoặc nhạt.

    Vặn lò nướng cho nóng, để gà vào nướng khoảng 200 độ C, có thể tăng giảm độ nóng, tuỳ ở mỗi lò. Trong lúc nướng nhớ trở gà cho vàng đều, thỉnh thoảng rưới một ít nước ướp gà vào, để gà không bị khô . Dùng đũa xâm gà, thấy gà không còn nước rỉ ra là gà chín. –

    – Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường, và một muỗng dầu ăn, quấy đều cho nước mắm tan.

    – Lấy gà ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh gà, cho gà có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà, xong cho gà vào lò nướng lại khoảng năm phút, lấy gà ra đĩa , để nguội, chặt gà thành miếng, dùng với bánh mì.

    Gà quay ngũ vị dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Nức Mũi Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu
  • Cách Làm Gà Quay Lu Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon
  • Cách Làm Gà Quay Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Kho Măng Khô Cực Ngon Tại Nhà
  • Gà Kho Măng: 4 Cách Nấu Gà Hầm Măng Tươi, Khô Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Miến
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Thơm Ngon Ai Cũng Mê Tít
  • Gừng, sả, ớt

    Thịt gà: 500 g

    Bột ngũ vị hương

    Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối

    Nguyên liệu làm gà kho ngũ vị hương

    • Gừng, sả, ớt.
    • Thịt gà: 500 g.
    • Bột ngũ vị hương.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Bạn rửa sạch thịt gà với nước, rồi thái thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt gà với bột ngũ vị hương, chút nước mắm và hạt tiêu chừng 10 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    – Sả bạn bóc bớt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cho vào cối giã nhỏ

    – Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Chiên gà

    Bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn, sau đó bạn cho thịt gà vào chiên sơ qua cho thịt gà săn lại và chuyển sang màu vàng. Sau đó bạn trút thịt gà ra tô.

    Bước 3: Kho gà

    Bạn cho thịt gà vào một chiếc nồi, tiếp đó bạn cho sả, gừng, ớt vào và đun chừng 15 phút. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo nhẹ để những miếng gà không bị cháy. Sau đó bạn nêm nếm lại cho gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Gà kho ngũ vị hương sẽ ngon hơn khi được kết hợp với một món canh thanh mát hay một đĩa rau luộc đấy các bạn ạ. Và hãy nhớ là thưởng thức món ăn khi còn nóng để có thể tận hưởng được hết mùi thơm, hương vị của gà kho ngũ vị hương nha bạn.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Làm Thịt Trâu Xào Hành Tây Siêu Hợp Khẩu Vị
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Hành Tây Càng Ăn Càng Thích
  • Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Nhất, Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100