Top 13 # Cách Nấu Gà Xào Chua Ngọt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Phở Xào Chua Ngọt / 2023

– Bánh phở khô 400g

– Tôm tươi 300g

– Mực tươi 300g

– Ớt tươi 2 quả

– Hẹ lá, hành lá, hành tây, 2 nhánh tỏi

– Sốt me 100g

– Lạc rang giã nhỏ 200g

– Dầu ăn, tương ớt, nước mắm, dầu điều, đường, tiêu.

Bước 1: Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen rồi đem rửa sạch. Mực khía vẩy rồng, cắt miếng vuông 3cm vừa ăn. Ướp tôm và mực với tiêu, nước mắm trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Bánh phở mua về đem ngâm với nước khoảng 10 phút cho mềm.

– Hành tây thái sợi vừa, ớt cũng thái sợi, hành hẹ thì thái nhỏ.

Bước 3: Pha nước sốt: Trộn đều 100g nước me với 4 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng tương ớt.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng với dầu, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi vàng thơm, cho nhanh tôm mực vào xào với lửa lớn, vừa chín thì để ra đĩa.

– Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tây và hẹ vào xào tái, sau đó cho phở đã ngâm nước vào xào chung, lúc nào cần để lửa lớn và xào nhanh ta để bánh phở không bị dính vào nhau.

– Cho sốt chua ngọt vào và đảo đều cho bánh phở ngấm gia vị, cuối cùng cho ớt thái sợi vào cùng cho tôm mực và hành lá đảo đều và tắt bếp. Rồi dọn ra đĩa là bạn đã có món phở xào chua ngọt thơm ngon thưởng thức cùng gia đình rồi

Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu

Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu

Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.

Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.

Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.

Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.

Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt / 2023

Nguyên liệu món cổ cánh gà xào chua ngọt

Cổ, cánh gà 300 g

Cà chua 200 g

Mỡ, đường, giấm, tương ớt, hành củ tươi, tỏi khô, bột đao, rau mùi.

Muối, hạt tiêu, nước mắm, ớt tươi.

Quy trình chế biến món cổ cánh gà xào chua ngọt

Hành rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc 5cm, chẻ dọc hai đầu thành cánh nhỏ, ngâm nước cho nở xoè hoa vớt ra để ráo.

Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

Ớt tươi chẻ hoa.

Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, thái mỏng.

Cổ cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm để ngấm.

Giấm hòa nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào.

Đun mỡ nóng già, cho cổ cánh gà vào rán chín vàng vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương.

Quấy đều hỗn hợp giấm, đường đổ vào đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nêm vừa ăn, cho lá hành vào đảo đều, xúc ra đĩa.

Bày dọc hành và ớt chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan món cổ cánh gà xào chua ngọt

Cổ cánh gà chín mềm, ngấm đều gia vị. Nước sốt sánh, hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt thơm mùi hành, tỏi, đỏ đẹp màu cà chua.

Lưu ý: Chọn cổ cánh gà mái tơ, ăn mềm, giòn sụn mới ngon.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Thực Hiện Món Mực Xào Chua Ngọt I Mực Xào Chua Ngọt / 2023

Chua chua ngọt ngọt – Cùng mực xào thơm ngon !

09-03-2019

Mực xào chua ngọt – món xào đơn giản nhưng góp phần cho một bữa ăn ngon và đủ chất !

Mực xào chua ngọt – Một món ăn cân bằng vị tuyệt vời vừa giúp bổ sung một lượng chất xơ cần thiết vừa giúp nạp vào cơ thể Protein và đạm cho cơ thể 

1. Nguyên Liệu

1 con mực ống (khoảng 300 gram)

1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)

1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)

1 trái dưa leo (khoảng 100 gram)

1/4 trái thơm (dứa)

1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

1 ít rau cần (khoảng 20 gr)

Rau củ tươi ngon – Có thể mua trực tiếp tại Siêu Thị Sài Gòn 

2. Cách thực hiện

Nên chọn mực ống màu hồng tươi, còn nguyên ống mực. Đầu mực còn dính liền với thân là mực còn tươi, ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn

Chọn mực ống tươi ngon – sẽ giúp món xào tránh được mùi tanh và mực giòn và ngon

Làm sạch, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.

Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.

Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

Món mực xào – ăn ngon cùng vơi cơm nóng và một món mặn 

Trang trí món ăn cùng một chút cần cho món ăn thêm màu sắc và kích thích vị giác

Cách Làm Mề Gà Xào Chua Ngọt Thơm Ngon, Thấm Vị / 2023

1 Nguyên liệu làm món mề gà xào chua ngọt

2 Cách làm món mề gà xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mề gà bạn đem làm sạch, sau đó cắt thành miếng mỏng, vừa ăn.

Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, tỉa hoa và cắt thành lát mỏng.

Thơm bạn cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

Nấm rơm cắt làm đôi.

Dưa leo cắt xéo miếng dày khoảng 1cm.

Cà chua cắt làm bốn.

Hành tây cắt hình múi cau.

Gừng cắt thành lát mỏng.

Rau cần và hành lá cắt khúc. Riêng phần gốc hành thì bạn cắt nhỏ.

Bước 2: Luộc mề gà

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi sau đó cho gừng vào, tiếp đến cho mề gà vào luộc khoảng 5 phút là mề gà chín, bạn vớt mề gà ra đĩa.

Bước 3: Xào mề gà chua ngọt với rau củ

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo tiếp đến cho đầu hành thái nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó bạn bỏ phần mề gà vào đảo đều tay, đồng thời cho nấm rơm, thơm vào chảo và tiếp tục đảo.

Lúc này bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho món ăn gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh dầu hào, dùng muỗng đảo đều để gia vị ngấm đều vào các nguyên liệu.

Sau đó, bạn cho thêm cà rốt vào xào chung, xào trên lửa vừa trong khoảng 2 phút, tiếp đến thêm vào cà chua, dưa leo, hành tây, đảo đều tay khoảng 4 phút nữa.

Cuối cùng cho cần tây và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu vào để tăng hương vị cho món ăn.

3 Thành phẩm

Mề gà xào chua ngọt thưởng thức với cơm trắng hoặc làm món nhậu cũng rất ngon. Mề gà giòn giòn, các loại rau củ ngọt ngon quyện cùng vị tiêu thơm, cay nhẹ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Mẹo hay

Để làm mề gà sạch và không có mùi hôi, bạn dùng dao cạo sạch lớp trong của mề gà, dùng muối chà sát sau đó rửa lại với nước sạch. Tiếp đến bạn ngâm mề gà với nước có pha chút rượu khoảng 25-30 phút, cuối cùng vớt mề gà ra rửa lại với nước sạch.

Khi xào bạn nên cho thơm, nấm vào xào trước sau đó đến những nguyên liệu dễ chín: Cà rốt, hành tây, cần tây, hành để đảm bảo các nguyên liệu chín đều nhau.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH