Top #10 ❤️ Cách Nấu Gân Bò Với Khoai Tây Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh

Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4

Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc

Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Hao Cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu gân bò hầm khoai tây đó là:

1/2 kg thịt gân bò ( Khi chọn thịt bò nên chú ý chọn loại tươi, có màu đỏ và không xuất hiện mùi ôi )

3 củ khoai tây

1 củ cà rốt

3 quả cà chua

1 nhánh gừng

1 nắm nhỏ rau mùi

Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt gân bò sau khi mua về rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn rồi để sẵn vào bát tô.

Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

Cà rốt cũng làm tương tự, gọt sạch vỏ, sau đó cắt khoan tròn vừa ăn.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch sau đó thái dọc quả.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi chỉ.

Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Cách nấu gân bò hầm khoai tây như sau:

Bước 1: Ướp gân bò:

Cho ½ thìa café hạt tiêu + 2 thìa súp hạt nêm + ½ gói ngũ vị hương vào tỏng bát tô thịt gân bò, trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị hoàn toàn.

Sử dụng lại chảo lúc nãy, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi sau đó cho phần cà chua bổ cau vào xào, đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn thành sốt là được.

Để nguyên phần cà chua và cho thêm cà rốt, khoai tây vào xào chung. Rắc một ít hạt nêm cho vừa miệng ăn.

Tiếp theo bạn cho hỗn hợp thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vừa chế biến vào nồi áp suất, để ninh cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm nhừ là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Trưng bày món ăn:

Sau khi món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra bát tô, rắc bên trên ít mùi là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Tuyển phẩm: Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Lời kết

Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích bài viết này nha.

Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo

Cách Làm Gà Om Bí Đỏ

Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh

Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã

Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò

Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Nóng Hổi Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng Đặc Biệt Cuối Tuần

Cách Nấu Bún Giò Heo Huế Đơn Giản, Đúng Vị Huế Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế

Bún Bò Chính Gốc Huế Phải Vào Sài Gòn Ăn Mới Ngon?

Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế

Cách nấu bún bò viên và gân bò thơm thơm vị sả và dai giòn với gân bò

Nguyên liệu làm bún bò viên và gân bò

Xương ống bò: 1 kg

Gừng: 1 – 2 nhánh

Hành tây: 1 – 2 củ

Thịt bò viên: 500g

Gân bò: 500g

Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường

Giá đỗ, sả bằm, ớt màu, ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm, rau răm

Hướng dẫn nấu bún bò viên và gân bò

Bước 1: Tùy kích thước của miếng thịt bò viên mà bạn có thể cắt đôi miếng thịt hoặc để nguyên tùy thích.

Bước 2: Xương ống bò và gân bò, rửa sạch rồi chần qua với sôi để loại bỏ những tạp chất trong thịt

Bước 4: Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và cho vào rá hoặc rổ, để ráo nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 5: Công đoạn tiếp theo của cách nấu bún bò viên và gân bò tại nhà bạn ngâm bún vào âu nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp để bún tiếp tục chín rồi đợi nguội và đổ bún và âu nước lạnh, xả với nước sạch để bún không bị dính vào với nhau rồi để ráo nước.

Nếu bạn dùng bún tươi thì chỉ cần dùng tay rũ bún để cho sợi bún tơi ra.

Bước 7: Sau khi phần gân bò mềm thì bạn vớt ra đĩa và thái miếng vừa ăn. Nồi nước dùng đó tiếp tục đun và cho thêm sả đã xào vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò nhừ thì cho bò viên vào đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa và vặn nhỏ lửa, để giữ nồi nước dùng luôn nóng trên bếp.

Bước 8. Kết thúc quy trình nấu bún bò viên và gân bò bằng cách bạn cho ít bún vào tô, thêm gân bò, bò viên và chút hành lá, rau mùi, giá đỗ và nước dùng vào và ăn kèm với rau thơm, chanh và ớt quả.

Lớp Học Nấu Ăn: Bún Bò Cay Bạc Liêu

Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Bằng Nồi Nấu Phở Điện

Bún Bò Sốt Vang Nóng Hổi Vào Bữa Sáng

Mẹ Chồng Tôi Có Cách Làm Bún Bò Xào Ngon Vô Địch, Chưa Từng Ai Có Thể “vượt Mặt”!

Cách Nấu Bún Bò Xào Miền Nam Đơn Giản

Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây

Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng

Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây

Cách Làm Canh Củ Dền

Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương

Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc

Khoai tây là phần phình ra của phần thân ngầm dưới lòng đất, phát triển và có chức năng cung cấp dưỡng chất cho phần lá ở bên trên. Phần phình ra của thân cây này được gọi là củ. Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Khoai tây còn chứa một lượng lớn cacbonhydrat, giúp duy trì lượng glucozơ trong máu, khiến cho não bộ có thể làm việc tốt hơn. Ngoài ra, kali làm giãn mạch máu, đảm bảo rằng não bạn sẽ nhận được đủ máu.

Hàm lượng vitamin C trong khoai tây hoạt động như một chất chống oxi hóa làm giảm viêm. Kali và vitamin B6 giúp chống viêm trong hệ thống tiêu hóa và miệng. Canxi và magie cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

Khoai tây được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn khác nhau như: Canh sườn hầm khoai tây, bánh khoai tây phô mai viên, khoai tây xào thịt bò, khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn, bánh cá hồi với khoai tây, mì tôm bọc khao tây chiên giòn,… Và ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh sườn hầm với khoai tây ngon, bổ dưỡng này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Sườn non: 500 gam.

– Khoai tây: 3 củ.

– Hành lá, rau thơm.

– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột.

– Khoai tây chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

– Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

– Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

– Sườn bạn chúng ta rửa sạch với nước hoà với chút muối để khử sạch mùi hôi, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

– Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

– Tiếp theo, chúng ta đổ nước ngập nồi sườn, rồi đun sôi ở nhiệt độ vừa phải. Dùng muỗng vớt bọt trong nồi để nước canh được trong và ngon hơn.

– Tiếp tục đun ở nhiệt độ vừa phải, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và hầm ít nhất trong khoảng 2 giờ.

– Khi sườn đã hầm đủ thời gian thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng trong khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

– Lúc này, chúng ta chỉ cần cho hành lá vào rồi tắt bếp là được.

– Cuối cùng, múc canh ra tô và trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó các bạn.

Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm

Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây

Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị

Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Khoai Tây Cà Rốt Với Nước Sốt Sánh Mịn

Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay

Thịt Bò Xào Hành Tây Ngon Và Đơn Giản Đến Không Ngờ

6+ Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Nhanh

Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giòn, Ngọt, Thơm Ngon

Cách nấu bột thịt bò cho bé ăn dặm từ khoai tây, cà rốt và đậu Hà lan. Đậu Hà Lan rất tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa các chứng khó tiêu ở trẻ.

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

Bột gạo (20g)

Thịt bò (20g)

Cà rốt (10g)

Khoai tây (15g)

Đậu Hà lan (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

Thịt bò, chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu

Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo

Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

3. Cách nấu bột thịt bò cho bé với số lượng nhỏ

Bước 1: Khoai tây, cà rốt, đậu Hà lan (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, khoai tây, cà rốt, và đậu Hà Lan vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Cách nấu bột thịt bò cho bé với số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt vào đun tới mềm. Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn chung với cháo thịt bò khoai tây, cà rốt rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Nếu muốn, mẹ có thể tán nhuyễn cháo trước khi cho vào đông đá cũng được. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Cách nấu bột thịt bò cho bé với khoai tây cà rốt đậu Hà Lan rất đơn giản. Món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng này đang chờ mẹ trổ tài cho bé yêu nhà mình thưởng thức đấy.

Cách Làm Bò Sốt Me Ngon Bá Cháy, Vạn Người Mê Bạn Nhất Định Phải Biết

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng, Ai Cũng Khen Ngon

Cách Nấu Canh Kim Chi Đậu Phụ Và Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc

Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Vào Dịp Cuối Tuần

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top