Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn
  • Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.
  • Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

    Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

    Nguyên liệu:

    – Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

    – Riềng giã nhỏ

    – Củ sả

    – Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

    Thực hiện:

    Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

    Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

    Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

    Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

    Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

    Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

    Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

    Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

    Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

    Theo Thùy Linh (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món : Giò Heo Giả Cầy.
  • Cách Làm Món Giò Heo Giả Cầy Ngon Như Hàng Quán
  • Nức Mũi Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Cả Nhà Mê
  • Công Thức Cho Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Siêu Ngon
  • Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

    Nguyên liệu:

    – Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

    – Riềng giã nhỏ

    – Củ sả

    – Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

    Thực hiện:

    Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

    Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

    Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

    Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

    Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

    Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

    Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

    Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

    Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Chân Giò Nấu Giả Cầy Vừa Thơm Lại Vừa Mềm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Thơm Mềm, Không Khô
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Ngon Miễn Bàn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Móng Giò Nấu Giả Cầy Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Tại Nhà Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách làm giả cầy chân giò là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là cánh mày râu dùng làm mồi nhậu thì tuyệt vời. Tuy nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu giả cầy chân giò lợn có hương vị gần như giống hoàn toàn món rượu mận bởi có cách làm và gia vị như nhau. Tuy nhiên, cách nấu giả cầy chân giò heo còn có phần ngon miệng hơn vì thịt chân giò chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn ngon. Hơn thế nữa, với những người không ăn thịt chó thì cách làm giả cầy từ chân giò là một công thức tuyệt vời, so với thịt chó thì thịt heo ít đạm hơn nên có lợi cho người bị bệnh gút. Sử dụng cách làm giả cầy từ chân giò lợn để chế biến cho cả nhà ngay thôi nhỉ!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Giò heo

    + Sả, riềng

    + Hành và tỏi khô

    + Bột cà ri, ngũ vị hương, nước mắm, muối, rượu trắng, bột nêm, mắm tôm, tiêu, đường phèn, bột nghệ

    Cách làm chân giò nấu giả cầy

    Nướng chân giờ trên bếp lửa hoặc rơm để cho da khô, có màu vàng sậm và thịt săn lại, phần móng sẽ nướng kĩ hơn và bóc bỏ sừng, sau đó dùng dao cạo sạch và rửa kĩ với nước.

    Chẻ đôi móng giò rồi chặt khúc nhỏ vừa ăn.

    Sả và riềng làm sạch rồi thái mỏng, cho vào ướp với móng giò đã chặt.

    Nêm thêm chút bột cà ri, ngũ vị hương, nước mắm, muối, rượu trắng, bột nêm, mắm tôm, tiêu, đường phèn, hành tỏi băm nhỏ, bột nghệ và để trong 1 giờ cho móng giò ngấm gia vị.

    Sau khi đã tẩm ướp đủ thời gian thì cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa lớn, đảo đều cho thịt săn lại thì đổ vào 1-2 trái nước dừa, lượng nước tùy thuộc vào lượng móng giò dùng để nấu món ăn.

    Khi đun sôi lên sẽ có bọt, lúc này dùng môi vớt hết bọt đi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh đến khi nước trong nồi chỉ còn lại 1/3.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Giả Cầy Từ Giò Lợn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giả Cầy Từ Giò Lợn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Ngon Miễn Bàn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Móng Giò Nấu Giả Cầy Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Tại Nhà Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Các tín đồ của ăn uống, đặc biệt là yêu thích những món ăn đặc sản độc đáo của miền Bắc, chắc chắn không nên bỏ qua bài viết: “Cách nấu giả cầy miền Bắc ngon không tưởng” này của Mâm Cơm Việt!

    Miền Bắc là nơi có nhiều món ăn ngon và đặc sản, đặc biệt hương vị của người dân nơi đây không quá ngọt, không quá cay, cũng không quá chua, mà dường như là sự tổng hợp của tất cả hương vị của các vùng miền khác. Chính vì vậy, các món ăn miền Bắc có sự cân bằng, được gia giảm rất vừa phải và vừa ăn.

    Giả cầy là một món ăn ngon và đặc sản của miền Bắc, khác với giả cầy của các vùng miền khác, các nguyên liệu cũng như cách ché biến của món giả cầy nơi đây cũng có khá nhiều sự khác biệt, nên tạo một dấu ấn riêng hoàn toàn khác so với các nơi khác.

    I – Cách nấu giả cầy miền Bắc từ chân giò heo

    Các nguyên liệu

    • 3 kg giò heo trước
    • 210 gram mắm tôm
    • Bắp chuối 600 gram
    • Cơm mẻ
    • Đậu xanh 200 gram
    • 500 gram củ riềng
    • 1 kg bún tươi

    Cách nấu đơn giản

    – Sơ chế các nguyên liệu, sơ chế chân giò heo, hun chân giò heo bằng bã mía hoặc rơm, sao cho chân giò có màu vàng đẹp mắt, trong quá trình hun chân giò chú ý hun cẩn thận, để chân giò không bị cháy xém. Hun chân giò giúp cho lớp da bên ngoài giòn, thơm, loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân giò.

    – Sau khi hun chân giò xong, thì tiến hành cạo đi lớp than, cháy xém bên ngoài và cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu riềng, nghệ, sả, hành tím, rửa sạch bóc vỏ, cắt lát mỏng, sau đó dùng may xay để xay nhỏ, hoặc có thể giã bằng chày và cối.

    – Chọn một chiếc nồi lớn, cho toàn bộ chân giò heo vào, sau đó cho riềng, nghệ, sả, hành, tím vừa sơ chế vào, cho thêm các gia vị như mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại sau đó ướp chân giò trong khoảng thời gian từ hai mươi đến ba mươi phút để cho chân giò ngấm được hết các gia vị để đậm vị hơn.

    – Dùng một chiếc chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già, thì cho hành tím băm vào phi hành cho thơm, sau đó đổ chân giò vào xào đều cho thịt chân giò vàng và săn lại.

    – Cho thêm nước lọc và đậu xanh vào trong nồi sau đó bật to lửa, để cho nước sôi và dần sệt lại. Sau đó, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp.

    Vậy là chỉ với sáu bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà các bạn đã có ngay món giả cầy miền Bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

    II – Cách nấu giò heo giả cầy theo kiểu miền Trung

    Nguyên liệu

    • Chân giò heo
    • Mẻ 3 thìa vừa
    • Mắm tôm bốn thìa mắm vừa
    • Hành tím hai củ
    • Sả hai củ
    • Bột nghệ một thìa
    • Rau răm
    • Rau sống ăn kèm với thịt giả cầy
    • Các loại gia vị như hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…

    Cách làm chân giò giả cầy miền Trung

    – Sơ chế chân giò, làm sạch chân giò, dùng dao cạo bỏ đi các vảy bẩn và lông. Sau đó tiến hành hun chân giò bằng bã mía hoặc rơm để có được lớp da vàng và giòn, thịt mềm ở bên trong.

    – Sau khi hun xong, dùng dao cạo bỏ sạch các phần bị cháy, xém, rửa để làm sạch các bụi tro. Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa ăn.

    – Sơ chế riềng sả, hành tím, nghệ, rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

    – Dùng một chiếc nồi lớn để cho toàn bộ thịt chân giò vào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, nghệ xay vào, cùng với mắm tôm, mẻ, dầu ăn, hạt nêm,…Ướp thịt trong khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Khá giống với cách làm giả cầy miền Bắc, chúng ta cũng tiến hành phi hành tím và cho thịt chân giò vào đảo cùng, sau đó cho thêm nước lọc, đậu xanh vào nấu cho cạn nước.

    – Tuy cách nấu khá giống như khi nêm nếm gia vị, món giả cầy miền Trung sẽ khác đôi chút khi cho thêm một chút vị cay, vì người dân ở đây thường thích ăn những món cay, và cuối cùng khi nấu xong sẽ cho thêm chút lá răm để tạo mùi thơm cho món ăn.

    Thịt chân giò được xem là một loại thịt ngon, tuy phần chân không chứa có nhiều thịt, nhưng phần da lại rất béo, giòn và ngậy, ăn nhiều cũng không bị ngán. Ăn thịt chân giò có rất nhiều lợi ích như: làm đẹp da, phòng ngừa các triệu chứng như hôn mê do mất máu, chảy máu đường ruột, cải thiện hệ tuần hoàn,…Ngoài ra thịt chân giò còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho cơ thể, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy Cực Hấp Dẫn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này
  • Công Thức Làm Chân Giò Giả Cầy Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu chân giò giả cầy:

    – Chân giò heo: 1 cái.

    – Riềng tươi: 5 củ lớn.

    – Sả tươi: 5 cây.

    – Măng củ, bột nghệ.

    – Mẻ, mắm tôm.

    – Gia vị: Muối ăn, đường cát, nước mắm.

    Các bước tiến hành nấu chân giò giả cầy:

    Bước 1: Sơ chế măng tươi

    – Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho măng vào luộc kỹ, trong khi luộc ta bỏ một nhúm muối vào. Phải luộc măng tươi thật kỹ trước khi chế biến nhằm loại bỏ một số độc tố có trong củ măng.

    – Đối với cách nấu chân giò giả cầy này chúng ta chọn mua được những củ măng le thì ngon tuyệt.

    Bước 2: Thui chân giò

    – Thui xong ta đem chân giò rửa lại với nước sạch, khi đã ráo nước ta dùng dao to chặt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Ướp thịt với gia vị

    – Trước khi chuẩn bị ướp chúng ta mang các củ riềng đi rửa sạch, sau đó giã nhuyễn. Sả củ rửa sạch , băm nhỏ, bỏ mỗi thứ vào một cái bát riêng.

    – Ta ướp chân giò với 1 chén nhỏ riềng giã nát, cùng với ½ số sả vừa băm nhỏ, một muỗng canh mẻ, ba muỗng nhỏ mắm tôm cuối cùng là một muỗng canh nước mắm thơm ngon.

    – Ta trộn thật đều để các gia vị thấm vào thịt, sau đó ta ướp với thời gian chừng 1 giờ đồng hồ là có thể chế biến được.

    – Ta đổ chân giò vừa ướp vào một cái nồi rồi bắc lên bếp, đổ thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào chân giò. Trong khi xào chúng ta đổ thêm 1 thìa bột nghệ vào xào cùng để giúp cho món chân giò giả cầy có màu sắc bắt mắt hơn.

    – Khi bạn thấy thịt chân giò sắp săn lại, thì chúng ta đổ hết phần măng vừa luộc chín vào xào chung.

    – Đun khi nào mà phần thịt chín nhừ còn phần xương mềm nục ra, tỏa mùi hương thơm đặc trưng của món thịt giả cầy thì ta nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Để cách nấu chân giò giả cầy thơm, béo hơn chúng ta có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước lọc cũng được nha.

    Yêu cầu đối với món chân giò giả cầy

    – Chân giò giả cầy có hương vị rất thơm ngon đặc trưng nên chỉ cần ngửi thôi là đã có thể nhận ra.

    – Măng tươi nhất định phải luộc thật kỹ trước khi mang đi nấu để tránh bị ngộ độc bởi củ măng.

    Lưu ý khi làm món chân giò giả cầy

    – Cách làm chân giò giả cầy các bạn cần lưu ý những bước sơ chế cũng như ướp thật kỹ để món ăn đậm đà gia vị hơn.

    Hướng dẫn cách nấu chân giò giả cầy

    https://youtu.be/NcR2AWiTcyM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Nấu Giả Cầy Miền Bắc
  • Bún Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Giả Cầy Nghệ An
  • Bún Giả Cầy Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê
  • 4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Các tín đồ của ăn uống, đặc biệt là yêu thích những món ăn đặc sản độc đáo của miền Bắc, chắc chắn không nên bỏ qua những cách làm, cách nấu giả cầy từ chân giò heo, từ thịt vịt xiêm, thịt heo, thịt thỏ này của Massageishealthy!

    Miền Bắc là nơi có nhiều món ăn ngon và đặc sản, đặc biệt hương vị của người dân nơi đây không quá ngọt, không quá cay, cũng không quá chua, mà dường như là sự tổng hợp của tất cả hương vị của các vùng miền khác. Chính vì vậy, các món ăn miền Bắc có sự cân bằng, được gia giảm rất vừa phải và vừa ăn.

    • 3 kg giò heo trước
    • 210 gram mắm tôm
    • Bắp chuối 600 gram
    • Cơm mẻ
    • Đậu xanh 200 gram
    • 500 gram củ riềng
    • 1 kg bún tươi

    Cách nấu giả cầy đơn giản

    – Sơ chế các nguyên liệu, sơ chế chân giò heo, hun chân giò heo bằng bã mía hoặc rơm, sao cho chân giò có màu vàng đẹp mắt, trong quá trình hun chân giò chú ý hun cẩn thận, để chân giò không bị cháy xém. Hun chân giò giúp cho lớp da bên ngoài giòn, thơm, loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân giò.

    – Sau khi hun chân giò xong, thì tiến hành cạo đi lớp than, cháy xém bên ngoài và cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu riềng, nghệ, sả, hành tím, rửa sạch bóc vỏ, cắt lát mỏng, sau đó dùng may xay để xay nhỏ, hoặc có thể giã bằng chày và cối.

    – Chọn một chiếc nồi lớn, cho toàn bộ chân giò heo vào, sau đó cho riềng, nghệ, sả, hành, tím vừa sơ chế vào, cho thêm các gia vị như mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại sau đó ướp chân giò trong khoảng thời gian từ hai mươi đến ba mươi phút để cho chân giò ngấm được hết các gia vị để đậm vị hơn.

    – Dùng một chiếc chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già, thì cho hành tím băm vào phi hành cho thơm, sau đó đổ chân giò vào xào đều cho thịt chân giò vàng và săn lại.

    – Cho thêm nước lọc và đậu xanh vào trong nồi sau đó bật to lửa, để cho nước sôi và dần sệt lại. Sau đó, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp.

    Vậy là chỉ với sáu bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà các bạn đã có ngay món giả cầy miền Bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

    Một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu giả cầy chân giò ngon

    Chọn chân giò: Khi chọn chân giò để nấu giả cầy, nên chọn phần chân sau. Đây là phần chân với xương nhỏ, nhiều thịt và rất thơm. Nếu bạn chọn chân trước, phần khớp chân sẽ lớn nên quá trình chặt hay nấu đều khó và không ngon bằng chân sau.

    Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy: Ngoài chân giò, bạn có thể bổ sung thêm thịt ba chỉ và nồi giả cầy. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm thịt ba chỉ thì bạn cũng cần nướng thịt qua lửa để phần bì được vàng giòn.

    Gia vị nấu giả cầy: Món giả cầy ngon đúng vị nhất định không thể thiếu riềng, mẻ và mắm tôm. Do đó, nếu bạn chọn nguyên liêu này càng ngon, càng chuẩn thì chắc chắn món giả cầy của bạn sẽ không thể chê được.

    2. Cách làm giò heo nấu giả cầy theo kiểu miền Trung

    Nguyên liệu

    • Chân giò heo
    • Mẻ 3 thìa vừa
    • Mắm tôm bốn thìa mắm vừa
    • Hành tím hai củ
    • Sả hai củ
    • Bột nghệ một thìa
    • Rau răm
    • Rau sống ăn kèm với thịt giả cầy
    • Các loại gia vị như hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…

    Cách làm chân giò giả cầy miền Trung

    – Sơ chế chân giò, làm sạch chân giò, dùng dao cạo bỏ đi các vảy bẩn và lông. Sau đó tiến hành hun chân giò bằng bã mía hoặc rơm để có được lớp da vàng và giòn, thịt mềm ở bên trong.

    – Sau khi hun xong, dùng dao cạo bỏ sạch các phần bị cháy, xém, rửa để làm sạch các bụi tro. Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa ăn.

    – Sơ chế riềng sả, hành tím, nghệ, rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

    – Dùng một chiếc nồi lớn để cho toàn bộ thịt chân giò vào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, nghệ xay vào, cùng với mắm tôm, mẻ, dầu ăn, hạt nêm,…Ướp thịt trong khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Khá giống với cách làm giả cầy miền Bắc, chúng ta cũng tiến hành phi hành tím và cho thịt chân giò vào đảo cùng, sau đó cho thêm nước lọc, đậu xanh vào nấu cho cạn nước.

    – Tuy cách nấu khá giống như khi nêm nếm gia vị, món giả cầy miền Trung sẽ khác đôi chút khi cho thêm một chút vị cay, vì người dân ở đây thường thích ăn những món cay, và cuối cùng khi nấu xong sẽ cho thêm chút lá răm để tạo mùi thơm cho món ăn.

    Thịt chân giò được xem là một loại thịt ngon, tuy phần chân không chứa có nhiều thịt, nhưng phần da lại rất béo, giòn và ngậy, ăn nhiều cũng không bị ngán. Ăn thịt chân giò có rất nhiều lợi ích như: làm đẹp da, phòng ngừa các triệu chứng như hôn mê do mất máu, chảy máu đường ruột, cải thiện hệ tuần hoàn,…Ngoài ra thịt chân giò còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho cơ thể, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh,…

    3. Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc ngon, đơn giản

    Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc là công thức tuyệt vời cho những ai không muốn ăn thịt chó mà vẫn có được món ngon giữ đúng vị truyền thống. Đế nấu giả cầy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm món giả cày gồm những gì

    • Chân giò: 2 cái
    • Mắm tôm: 50 gram
    • Mẻ: 30 gram
    • Bột nghệ: 15 gram
    • Riềng củ: 200 gram
    • Sả củ: 5 cây
    • Ớt hiểm tươi: 2 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

    Cách nấu giả cầy ngon như sau

    Riềng củ: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái lát nhỏ phần riềng rồi đem giã nát. Riềng để nấu giả cầy ngon nhất là khi được giã nát sợi. Nếu bạn muốn nhanh, có thể cho riềng vào máy xay.

    Sả củ: Bóc bẹ lá già, cắt chân. Chia sả là hai phần, một phần bạn thái khoanh mỏng nhỏ, một phần đem đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt hiểm tươi: Rửa sạch, dọc đôi quả ớt rồi bỏ hạt, bỏ chỉ. Thái ớt thành những khoanh nhỏ.

    Hành khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, đập dập hành khô rồi băm cho thật nhuyễn.

    Để món giả cầy được nấu đúng vị thì trước tiên, chân giò cần được đem thui vàng. Nếu nhà bạn ở quê và có sẵn rơm, bạn có thể đem thui trực tiếp. Ngược lại, bạn có thể thui chân giò trên bếp ga hoặc bếp than.

    Cách thui chân giò trên bếp ga như sau: Rửa sạch chân giò, cạo sạch lông sau đó bóp kỹ với muối để không còn mùi hôi ở móng. Rửa xong, lấy khăn sạch lau chân giò cho thật khô.

    Dùng giấy báo cũ bọc kín chân giò lại. Có thể bọc bằng hai lớp báo để hạn chế phần thịt bị xém trực tiếp do lửa. Đặt miếng chân giò trên mặt bếp và lật qua lật lại nhiều lần.

    Khi thui chân giò, bạn nên thui với lửa to để phần bị thịt được giòn hơn. Chân giò thui đạt yêu cầu là khi nó có màu vàng nâu đặc trưng, có mùi thơm. Sau khi thui chân giò xong, rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Trước khi nấu giả cầy, bạn đem chân giò đã chặt miếng ướp với mắm tôm + mẻ + nước mắm + bột nêm + bột nghệ + sả + ớt trong vòng 1 tiếng. Có thể ướp lâu hơn một chút nếu bạn muốn gia vị ngấm kỹ.

    Đun khô nóng chiếc nồi định nấu giả cầy. Cho hành khô vào phi thơm vàng với khoảng 50 ml dầu ăn rồi nhanh chóng cho chân giò đã ướp vào xào săn lại. Xong xuôi, bạn đổ một chút nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt và bắt đầu nấu.

    Trong quá trình nấu giả cầy, thường xuyên giữ mức lửa nhỏ để đảm bảo thịt được chín đều. Khi nước bắt đầu hơi cạn sệt, bạn nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm hoặc bún sẽ rất hợp.

    4. Cách nấu vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc

    Thịt vịt nấu giả cầy nóng hổi, đậm đà kết hợp với vị thơm đặc trưng của riềng, vị chua nhè nhẹ của mẻ, vị nồng nàn của mắm tôm sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú! Món vịt nấu giả cầy với những miếng thịt vịt chín mềm kết hợp cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon.

    Món vịt giả cầy thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn thực hiện cho bữa cơm chiều mưa. Cùng với cái khí trời lành lạnh món vịt giả cầy như lấy cân bằng lại độ ấm cho cơ thể, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

    Cách làm vịt giả cầy ở mỗi miền lại có những nét riêng nhưng đều không thể nào thiếu đi nguyên liệu là riềng, nguyên liệu quan trọng để món ăn được gọi là chuẩn. Thịt vịt nấu giả cầy thường sử dụng vịt xiêm để nấu vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên vì thế phù hợp để giả cầy. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện với Massageishealthy trong cách nấu vịt xiêm giả cầy kiểu miền Bắc.

    Nguyên liệu nấu vịt giả cầy miền Bắc

    • 3 muỗng mẻ, 1 quả chanh
    • 1/2 con vịt
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, Riềng, 1 muỗng tỏi băm
    • 1 trái dừa tươi
    • Ngò ôm, mùi tàu, 1 muỗng hành băm
    • Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối

    Cách làm món vịt xiêm nấu giả cầy

    Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế các loại nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị cho cách làm vịt giả cầy. Thịt vịt sau khi mua về các bạn cũng cần phải làm lại cho sạch. Để cho vịt hết mùi tanh thì ta dùng chanh và muối xát trực tiếp lên trên thịt vịt bên ngoài lẫn bên trong.

    Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong sau đó là dùng rượu gừng mà ta đã chuẩn bị để rửa lại. Với mẹo làm sạch mùi hôi thịt vịt này bạn không chỉ áp dụng cho món vịt giả cầy mà còn có thể áp dụng cho việc sơ chế vịt của nhiều cách làm khác.

    Bước 3: Với tỏi và hành tím ta bóc vỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Riềng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Sau khi nướng xong các bạn đem chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó là cho thịt vào âu thêm vào đó 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1/2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng riềng băm + 3 muỗng canh nước mẻ.

    Với vịt giả cầy miền nam thì không sử dụng nghệ mà để tạo màu người ta dùng nước hàng. Trộn mọi thứ lên cho đều và để trong khoảng nửa giờ cho gia vị thấm sâu vào trong thịt vịt.

    Bước 5: Chúng ta cho lên bếp một cái chảo có trong đó 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi thì ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    Bước 6: Tiếp tục cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo thật đều. Đảo và đun với lửa vừa cho đến khi thịt vịt săn lại thì ta cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

    Chúng ta sẽ đun như vậy cho đến khi thấy nước cạn gần hết, sánh lại thì nêm nêm lại cho vừa ăn. Nếu các bạn dùng món thịt vịt giả cầy để ăn kèm với bún thì có thể cho nhiều nước hơn và gia giảm lại việc nên nếm gia vị.

    Bước 7: Bạn cho 1 muỗng riềng băm nhỏ vào đảo đều, riềng sẽ giúp cho món vịt xiêm nấu giả cầy của ta chất hơn, thơm hơn. Cho dù là cách làm vịt giả cầy miền bắc, vịt giả cầy miền Trung hay Nam cũng đều sử dụng riềng, có riềng thì mới ra một món giả cầy, món ăn mới gọi là hấp dẫn. Sau cùng là cho mùi tàu + ngò ôm vào và có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

    Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

    Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn. Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

    Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

    Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon, mẹo làm lông thỏ nhanh và đơn giản nhất tại nhà chỉ 30p

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm 3 Món Giả Cầy Ngon Miệng, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Lợn Giả Cầy Nấu Măng Ngon
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Đặc Sản Tây Bắc: Hương Vị Không Thể Trộn Lẫn Của Các Món Thơm Ngon Từ Dúi Rừng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Chân giò nấu giả cầy là món ăn ưa thích của nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với đàn ông. Với vị ngon mềm của chân giò quyện với vị thơm của riềng mẻ cùng màu vàng ươm của nghệ sẽ đem đến cho bạn hương vị đậm đà.

    – Mẻ, mắm tôm, nước mắm và một thìa bột nghệ.

    Nguyên liệu nấu món chân giò giả cầy

    – Bước 1: Măng củ bạn cắt miếng bằng ngón tay cái rồi luộc kỹ (ít nhất 3 lần) với nước cho thêm chút muối trước khi đem chế biến.

    – Bước 2: Chân giò thui vàng bì rồi cạo rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn.

    Bạn tiến hành ướp chân giò như sau: Với 2 cái chân giò to bạn đem ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non rồi băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên rồi ướp trong khoảng 1 tiếng cho chan giò ngấm đều gia vị.

    – Bước 3: Bắc nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi và bắt đầu xào chân giò.

    – Bước 4: Trong lúc xào bạn cho thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp mắt.

    – Bước 5: Sau khi chân giò đã hơi săn, bạn trút phần măng củ mà đã được luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm gia vị.

    – Bước 6: Khi măng cho vào xào cùng chân giò đã săn, bạn cho nước vào nồi,ước chừng lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

    – Bước 7: Sau khi đã ninh trong nồi áp suất từ 20 – 30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa ăn rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

    Trời lạnh bạn nên ăn thịt chân giò giả cầy ngay lúc nóng để tránh khi nguội sẽ làm đông lớp mỡ lại khiến món ăn không ngon. Món ăn thơm ngon này bạn có thể ăn kèm với bún lá và rau thơm.

    Món thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Công Thức Làm Chân Giò Giả Cầy Hấp Dẫn
  • Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Làm Chân Giò Giả Cầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Đặc Sản Tây Bắc: Hương Vị Không Thể Trộn Lẫn Của Các Món Thơm Ngon Từ Dúi Rừng
  • – 1kg chân giò thui

    – 0.05kg riềng

    – 0.02kg sả

    – 0.02kg mẻ

    – 0.02kg nghệ tươi (hoặc 2 thìa cà phê bột nghệ)

    – Măng củ

    – Gia vị: 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh nước mắm

    Cách nấu chân giò giả cầy cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm chân giò giả cầy:

    – Nếu không mua được chân giò đã thui thì bạn mua chân giò bình thường về, rửa sạch. Sau đó bọc chân giò qua mấy lớp giấy trắng, rồi cho lên đốt ở loại bếp nào cũng được, đốt đến khi phần bì chân giò cứng và ngả màu vàng nâu là được, không để cho thịt bên trong chín.

    – Sau khi thui xong thì cạo sạch lớp đen bên ngoài, xát với muối và rửa vài lần cho thật sạch. Chặt móng giò và thái thịt thành những miếng vừa ăn.

    – Cạo vỏ riềng rồi rửa thật sạch, giã nhỏ ra.

    – Củ sả lấy phần non băm nhỏ ra để dùng.

    – Mẻ nghiền nhỏ, lọc lấy nước và bỏ bã.

    – Thái măng củ bằng ngón tay cái.

    – Ướp chân giò đã thui với riềng, sả, mẻ, mắm tôm và nước mắm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

    Các bước nấu chân giò giả cầy cho 4 người:

    – Bước 1: Măng củ cho vào nồi nước, thêm chút muối rồi đặt lên bếp, luộc kỹ khoảng 3 lần trước khi chế biến tiếp.

    – Bước 2: Cho chân giò đã ướp vào nồi bắc lên bếp, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào và xào thật kỹ.

    – Bước 3: Sau khi xào được một lúc thì cho bột nghệ vào và tiếp tục xào.

    – Bước 4: Đến khi chân giò hơi săn lại thì cho măng củ đã luộc kỹ vào xào cùng. Xào thêm khoảng 15 phút thì cho nước vào, nước phải xâm xấp mặt chân giò. Với nồi thường thì để nhỏ lửa, ninh kỹ trong khoảng 1 giờ. Với nồi áp suất thì ninh trong 20-30 phút là thịt đã nhừ.

    – Bước 5: Sau khi thịt nhừ, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đổ ra bát và dùng nóng với bún, rau sống.

    Lưu ý khi làm món chân giò giả cầy:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt Nấu Giả Cầy Miền Bắc
  • Bún Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc Với Mẻ, Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Trê Lai Nấu Giả Cầy Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc là công thức tuyệt vời cho những ai không muốn ăn thịt chó mà vẫn có được món ngon giữ đúng vị truyền thống. Đế nấu giả cầy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm món giả cày gồm những gì

    • Chân giò: 2 cái
    • Mắm tôm: 50 gram
    • Mẻ: 30 gram
    • Bột nghệ: 15 gram
    • Riềng củ: 200 gram
    • Sả củ: 5 cây
    • Ớt hiểm tươi: 2 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

    Cách nấu giả cầy ngon như sau

    Riềng củ: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái lát nhỏ phần riềng rồi đem giã nát. Riềng để nấu giả cầy ngon nhất là khi được giã nát sợi. Nếu bạn muốn nhanh, có thể cho riềng vào máy xay.

    Sả củ: Bóc bẹ lá già, cắt chân. Chia sả là hai phần, một phần bạn thái khoanh mỏng nhỏ, một phần đem đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt hiểm tươi: Rửa sạch, dọc đôi quả ớt rồi bỏ hạt, bỏ chỉ. Thái ớt thành những khoanh nhỏ.

    Hành khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, đập dập hành khô rồi băm cho thật nhuyễn.

    Để món giả cầy được nấu đúng vị thì trước tiên, chân giò cần được đem thui vàng. Nếu nhà bạn ở quê và có sẵn rơm, bạn có thể đem thui trực tiếp. Ngược lại, bạn có thể thui chân giò trên bếp ga hoặc bếp than.

    Cách thui chân giò trên bếp ga như sau: Rửa sạch chân giò, cạo sạch lông sau đó bóp kỹ với muối để không còn mùi hôi ở móng. Rửa xong, lấy khăn sạch lau chân giò cho thật khô.

    Dùng giấy báo cũ bọc kín chân giò lại. Có thể bọc bằng hai lớp báo để hạn chế phần thịt bị xém trực tiếp do lửa. Đặt miếng chân giò trên mặt bếp và lật qua lật lại nhiều lần.

    Khi thui chân giò, bạn nên thui với lửa to để phần bị thịt được giòn hơn. Chân giò thui đạt yêu cầu là khi nó có màu vàng nâu đặc trưng, có mùi thơm. Sau khi thui chân giò xong, rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Trước khi nấu giả cầy, bạn đem chân giò đã chặt miếng ướp với mắm tôm + mẻ + nước mắm + bột nêm + bột nghệ + sả + ớt trong vòng 1 tiếng. Có thể ướp lâu hơn một chút nếu bạn muốn gia vị ngấm kỹ.

    Đun khô nóng chiếc nồi định nấu giả cầy. Cho hành khô vào phi thơm vàng với khoảng 50 ml dầu ăn rồi nhanh chóng cho chân giò đã ướp vào xào săn lại. Xong xuôi, bạn đổ một chút nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt và bắt đầu nấu.

    Trong quá trình nấu giả cầy, thường xuyên giữ mức lửa nhỏ để đảm bảo thịt được chín đều. Khi nước bắt đầu hơi cạn sệt, bạn nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm hoặc bún sẽ rất hợp.

    Một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu giả cầy chân giò ngon

    Chọn chân giò: Khi chọn chân giò để nấu giả cầy, nên chọn phần chân sau. Đây là phần chân với xương nhỏ, nhiều thịt và rất thơm. Nếu bạn chọn chân trước, phần khớp chân sẽ lớn nên quá trình chặt hay nấu đều khó và không ngon bằng chân sau.

    Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy: Ngoài chân giò, bạn có thể bổ sung thêm thịt ba chỉ và nồi giả cầy. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm thịt ba chỉ thì bạn cũng cần nướng thịt qua lửa để phần bì được vàng giòn.

    Gia vị nấu giả cầy: Món giả cầy ngon đúng vị nhất định không thể thiếu riềng, mẻ và mắm tôm. Do đó, nếu bạn chọn nguyên liêu này càng ngon, càng chuẩn thì chắc chắn món giả cầy của bạn sẽ không thể chê được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Với Măng Tươi Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức
  • Cung Cấp Gạo Tấm Dẻo Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Cho Bạn Và Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị
  •  

    Nguyên Liệu: 

    – 1 cái chân giò trước, chọn chân trước ngon hơn chân sau, nhiều nạc hơn.

    – 2 cái móng heo, món này phần móng ăn rất ngon, nên mua thêm 1 đến 2 cái để gặm , không thì 1 cái chân giò là đủ

    – Giềng 1 củ to

    – Nghệ tươi 1 củ nhỏ chừng 2 lóng tay, hoặc 1 thìa cafe bột nghệ

    – Mắm tôm 2 thìa cà phê đầy

    – Mẻ 3 thìa canh

    – Tỏi băm 1 thìa cafe

    – Hạt nêm hay nước mắm

    – Cà chua 2 quả (không có cũng được, tùy khẩu vị)

    – Từ 10 đến 15 cây hành lá, 1 nhúm rau răm, 5-6 cọng rau ngổ (ngò om)

    Lưu ý: Khi mua chân giò nấu món này, nhớ nhờ người bán chặt khúc miếng chân giò làm mấy khoanh nhưng là 1 bên còn dính lại phần da nha. Nghĩa là, 2 cái chân giò thường chặt cỡ 5-6 khoanh tròn, chặt phần xương nhưng phần da 1 bên vẫn dính lại với nhau, mang về nướng xong mới cắt rời các miếng chân giò ra để rữa sạch và cắt làm đôi hay 3 tùy theo khúc giò ấy to hay nhỏ ở mỗi đoạn giò.

    Còn Mẻ là cơm nguội lên men, có màu trắng. Mẻ có vị rất chua sau khi đã lên men. Ở miền nam muốn mua mẻ, các bạn đến các cửa hàng bán đồ bắc hay bán cà pháo mắm tôm là có.

    Cách làm: 

    Sơ chế nguyên liệu: 

    – Chân giò mua về nướng qua trên bếp than hoặc nướng bằng bếp ga to lửa cũng được luôn. Nướng và trở đều chân giò cho lớp da bên ngoài có màu vàng sậm là được. Thui chân giò thật vàng rồi cắt từng khúc chân giò ra để rữa sạch lại, chổ nào chấy xém đen tí thì dùng dao cạo nhẹ là xong.

    – Sau đó cắt các khúc giò ấy làm đôi hay 3 tùy ý, nên cắt to to một tí ăn sẽ ngon hơn.

    – Móng heo cũng nướng qua lửa như trên, sau đó rữa sạch rồi bổ dọc làm đôi, chặt mỗi bên thành miếng (một cái móng heo chặt ra làm 4 miếng)

    P/s: Các phần chân giò nhiều thịt bao giờ cũng phải cắt to hơn so với phần móng và khúc gần móng, để khi nấu các khúc nhiều thịt sẽ không bị quá nhừ so với các khúc móng.

    – Nếu nướng trên bếp ga thì dùng giấy báo để quấn chân giò lại nướng sẽ ngon hơn. Lấy 3-4 tờ giấy báo to, quấn chặt chân giò lại thành 6-7 lớp rồi cho chân giò lên bếp ga thui sẽ nhanh vàng hơn và ít bị cháy đen hơn, có cháy sém sém 1 tí cũng ko sao, càng thơm.

    – Nhà nào có cái chảo hay cái nồi, cái thao nhôm to, cũ hay hỏng cũng được luôn, dùng để nướng chân giò càng ngon hơn. Cứ vặn lửa to, cho chân giò vào chảo nướng, sau vài phút là trở đều chân giò trong chảo. Nướng kiểu này chân giò vàng thơm rất ngon, nhưng cách này nhà ai ở chung cư là tiêu, khói bay nghi ngút ngta hoảng cho và bị mắng vốn ngay.

    – Giềng giã nát, cho vào bát, cho chừng nữa bát nước sôi vào để chừng 15 p cho nguội, sau đó lược qua rây hay dùng tay bóp vắt phần xát cho ra nước cốt rồi bỏ cái lấy nước.

    – Dùng nghệ tươi thì cũng giã nát và lọc lấy bỏ xát, lọc lấy chừng 50ml nước, chứ không cho nhiều nước như giềng.

    – Hành lá, rau răm, rau ngổ (ngò om), húng quế (húng chó), rau mùi (ngò rí) rữa sạch. Hành lá và rau ngổ cắt khúc chừng 4-5cm.

    – Cà Chua rửa sạch bổ làm 4 kiểu múi cau

    – Măng tươi cắt khúc chừng dài chừng 3cm, ngang 1,5-2cm. Luộc qua măng với 1 chút muối chừng 10p, để ráo nước.

    Khâu ướp thịt: 

    – Lấy 1 cái thau hay nồi, cho thịt chân giò đã cắt khúc vào, sau đó cho các loại gia vị: tỏi băm, nước Giềng đã lọc, 2 thìa canh mẻ, mắm tôm, nước nghệ hay bột nghệ, 1 thìa canh hạt nêm (hay 2 thìa canh nước mắm ngon), dùng đũa đảo thật đều cho ngấm gia vị vào chân giò, chừng 10p đảo lại vài lượt, ướp 30p.

    – Chọn cái nồi nào to to để nấu món này, sau đó lót măng vào dưới đáy nồi, ướp chân giò chừng 30p rồi mới cho chân giò đã tẩm ướp vào bên trên các lớp măng để thêm chừng 30p đến 60p cho ngấm khi nấu càng thơm ngon cực kỳ.

    Nấu chân giò hầm măng: 

    – Cho nồi thịt và măng lên bếp để nấu sôi, khi vừa sôi là vặn lửa ở mức nhỏ nhất.

    – Chừng 1p là dùng đũa lấy đũa đảo, xóc đều thịt với măng cho ngấm gia vị chừng 7-10p trước khi đổ nước vào nồi. Lưu ý: không đổ nước vào từ khi nồi thịt mới sôi, sẽ không ngon.

    – Sau 7-10 p, khi thấy nồi thịt và măng đã ngấm đều, cho nước lạnh vào sao cho ngập qua phần mặt thịt, đun sôi tiếp rồi vặn lửa nhỏ lửa chừng 10p mới cho nước lạnh vào tiếp lần 2.

    – Lần này phải canh đừng để thịt chín mềm quá nha, sôi chừng 5p thì cho 2 cà chua vào. Sau đó nêm lại coi có vừa khẩu vị chưa. Thêm hạt nêm, mì chín (hay ít mẻ) cho vừa miệng, miền nam nấu món này nên cho thêm 1 thìa vun cafe đường cát vào sẽ thấy vị ngon hơn.

    – Đun thêm chừng 10p, tùy giò to hay bé, heo già hay non, nên các bạn cứ canh 5-7p là kiểm tra 1 lần, khi nào ăn lấy thử 1 miếng móng ra, dùng móng tay bấm vào miếng móng thử coi có vừa chín đã mềm chưa, đạt yêu cầu rồi thì cho hành lá và rau ngổ cắt khúc vào là tắt bếp được.

    Điểm 10 cho chất lượng ở món này là: 

    – Thịt chân giò chín mềm nhưng không bị nhừ, không bị vỡ rời rạc, nhất là các khúc móng, các khoanh gần móng gặm vào phải xừng xực, mềm quá mất ngon, mất cả thú vui gặm nhắm mà chín chưa tới miếng móng dai quá cũng khó thưởng thức được, vừa mất ngon vừa dễ ngấy.

    – Nước có màu vàng rất bắt mắt, vị chua nhạt, nước sền sệt chứ không phải lỏng bỏng như canh

    – Vị nhạt nhưng rất đặc biệt và có mùi thơm nức mũi mùi của mẻ, của mắm tôm, mùi giềng, …

    – Món này ăn kèm với bún, chấm nước mắm mặn cho ớt xắt khoanh vào. Với 1 đĩa rau thơm gồm có húng quế (húng chó) và rau mùi, ăn kèm, hay cho vào bát bún chan nước hầm vào, cho măng vào ăn ngon cực kỳ.

     

     

    Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:

    – Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt

    – Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà

    – 3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân

    – Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.

    – Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.

    – Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

    Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nấu Giả Cầy Thịt Lợn Mán Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Chồn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị
  • Bún Giả Cầy Nam Định
  • Ngày Nghỉ Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100