Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Ngon Miễn Bàn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Móng Giò Nấu Giả Cầy Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Tại Nhà Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách làm giả cầy chân giò là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là cánh mày râu dùng làm mồi nhậu thì tuyệt vời. Tuy nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu giả cầy chân giò lợn có hương vị gần như giống hoàn toàn món rượu mận bởi có cách làm và gia vị như nhau. Tuy nhiên, cách nấu giả cầy chân giò heo còn có phần ngon miệng hơn vì thịt chân giò chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn ngon. Hơn thế nữa, với những người không ăn thịt chó thì cách làm giả cầy từ chân giò là một công thức tuyệt vời, so với thịt chó thì thịt heo ít đạm hơn nên có lợi cho người bị bệnh gút. Sử dụng cách làm giả cầy từ chân giò lợn để chế biến cho cả nhà ngay thôi nhỉ!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Giò heo

    + Sả, riềng

    + Hành và tỏi khô

    + Bột cà ri, ngũ vị hương, nước mắm, muối, rượu trắng, bột nêm, mắm tôm, tiêu, đường phèn, bột nghệ

    Cách làm chân giò nấu giả cầy

    Nướng chân giờ trên bếp lửa hoặc rơm để cho da khô, có màu vàng sậm và thịt săn lại, phần móng sẽ nướng kĩ hơn và bóc bỏ sừng, sau đó dùng dao cạo sạch và rửa kĩ với nước.

    Chẻ đôi móng giò rồi chặt khúc nhỏ vừa ăn.

    Sả và riềng làm sạch rồi thái mỏng, cho vào ướp với móng giò đã chặt.

    Nêm thêm chút bột cà ri, ngũ vị hương, nước mắm, muối, rượu trắng, bột nêm, mắm tôm, tiêu, đường phèn, hành tỏi băm nhỏ, bột nghệ và để trong 1 giờ cho móng giò ngấm gia vị.

    Sau khi đã tẩm ướp đủ thời gian thì cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa lớn, đảo đều cho thịt săn lại thì đổ vào 1-2 trái nước dừa, lượng nước tùy thuộc vào lượng móng giò dùng để nấu món ăn.

    Khi đun sôi lên sẽ có bọt, lúc này dùng môi vớt hết bọt đi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh đến khi nước trong nồi chỉ còn lại 1/3.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Giả Cầy Từ Giò Lợn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món : Giò Heo Giả Cầy.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Giả Cầy Ngon Như Hàng Quán
  • Nức Mũi Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Cả Nhà Mê
  • Công Thức Cho Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Hướng dẫn cách làm món : Giò Heo Giả Cầy.

    #longphannguyen

    1. Nguyên liệu (cho 5-6 người ăn)

    – 1 cái giò heo cả móng và thịt (thịt chân giò lợn): khoảng 1,5kg

    – Sả: 5 nhánh

    – Riềng: 1 củ

    – Ớt: 2, 3 trái

    – Bột nghệ: 3 muỗng cafe

    – Mẻ: 150gr (cơm nguội hoặc bún lên men)

    – Mắm tôm: 3 thìa canh

    – Gia vị thông thường: muối, nêm, mắm,…

    – Dụng cụ: Xoong (nồi) áp suất hoặc nồi thường cũng được.

    Lưu ý khi chọn giò heo:

    Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước thì sẽ ngon hơn dùng chân giò sau. Vì chân trước nhiều bắp gân, thịt chắc hơn nên dùng để nấu giả cầy thì khi ăn thịt chắc và ngọt hơn.

    2. Sơ chế nguyên liệu làm giả cầy giò heo

    – Sả rửa sạch băm nhỏ

    – Riềng làm sạch, thái lát mỏng cho vào máy xay, xay nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ.

    – Ớt thái lát mỏng Sơ chế giò heo.

    – Giò heo mua về cạo hết lông, rửa sạch sẽ sau đó treo lên cho ráo. Dùng rơm thui cho giò cháy xém vàng đều (không có rơm có thể dùng đèn khò hoặc nướng bằng lửa nhỏ trên bếp gas cũng được). Tiếp đến rửa lại cho sạch, dùng dao chặt miếng vừa ăn.

    – Đem giò heo đã sơ chế sạch ướp với riềng xay, bột nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, 1 muỗng cafe muối và ớt trong vòng 45 phút.

    3. Cách làm thịt heo giả cầy thơm ngon

    chỉ với 2 bước đơn giản, dễ làm

    Bước 1: Ninh thịt chân giò cho chín mềm.

    Đặt chảo lên bếp cùng một muỗng canh dầu, chờ dầu sôi rồi cho thịt chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước và ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt chín mềm.

    Bước 2: Hoàn thành món thịt heo giả cầy ngon đúng vị.

    Sau khi nước sôi trở lại bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Nấu như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

    4. Những lưu ý làm thịt heo giả cầy ngon

    – Nếu bạn nấu bằng nồi áp suất thì khi nấu không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

    – Nếu bạn không có nồi áp suất thì bạn có thể nấu bằng nồi thường, tuy nhiên khi nấu bạn cần cho thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm (Với cách nấu này thịt sẽ lâu nhừ và mất nhiều thời gian hơn nồi áp suất).

    – Khi nước sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

    Với món thịt heo giả cầy các bạn nên dùng lúc còn nóng, ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon. Giò heo nấu giả cầy cũng rất hợp khi dùng thành món mồi để ngồi lai rai với vài chai bia hay vài chén rượu nếp cùng bạn bè hay người thân thì thật là đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Ngon
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Chân Giò Nấu Giả Cầy Vừa Thơm Lại Vừa Mềm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Thơm Mềm, Không Khô
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Không Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Trong Nốt Nhạc
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Cẩm Nang Cách Nấu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Tuyệt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • VÌ SAO CÓ TÊN MÓN GIÒ HEO NẤU GIẢ CẦY?

    Chân giò lợn kết hợp với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp sẽ khiến món ăn có hương vị gần tương tự thịt chó nên sẽ được gọi là giả cầy.

    Giò heo nấu giả cầy có mùi thơm khó lòng cưỡng lại (Nguồn ảnh: Internet)

    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    – Riềng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    – Sả bỏ phần thân già, giữ phần non, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    – Húng nhặt sạch, bỏ lá úa, rửa kỹ cho sạch với nước, cho húng vào ngâm với nước muối pha loảng khoảng 10 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo.

    – Măng rửa sạch, bỏ vào nồi, cho một ít muối vào cùng và luộc. Khi nước luộc sôi, tắt bếp, đổ măng ra rửa lại với nước lạnh. Luộc như vậy tổng cộng 3 lần.

    – Sau khi luộc sôi thì cho măng ra thau, rửa lại với nước lạnh, vớt ra, để ráo. Đem măng củ cắt thành miếng bằng ngón tay giữa.

    Thui chân giò

    – Chân giò cạo hết lông, rửa sạch, để ráo, đem chân giò thui với rơm.

    – Sau khi chân giò thui xong, đem chân giò chặt thành các khúc vừa ăn. Ướp chân giò với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng riềng băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều, để khoảng 1 tiếng hoặc hơn một chút cho ngấm gia vị.

    – Bật bếp cho chảo nóng, thêm 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già, cho 1 muỗng sả băm, riềng băm vào phi thơm, đảo đều tay.

    – Khi sả riềng dậy mùi thơm thì cho chân giò vào xào chín. Đảo đều tay cho tới khi thịt chân giò săn lại thì cho 1 muỗng bột nghệ vào, đảo đều.

    – Khi chân giòn chín tái, cho phần măng củ đã cắt khúc vào xào chung. Đảo đều tay cho măng thấm gia vị. Sau đó, cho nước vào nấu xâm xấp bề mặt thịt chân giò, đậy nắp lại để nấu cho thịt chân giò và măng chín kỹ.

    Kinh nghiệm trong cách làm món thịt heo giả cầy

    Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu món này bằng nồi áp suất thì thịt sẽ nhanh chín và mềm hơn.

    Măng củ tươi cần luộc kỹ trước khi đem chế biến với các nguyên liệu khác. Măng nên luộc với muối 3 lần.

    Nếu không có rơm, có thể đem chân giò thui bằng giấy báo hoặc cho lên bếp gas thui cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Hướng Dẫn Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Nhanh Gọn Trong 3 Bước
  • Lạ Miệng Với Món Súp Gân Bò Giòn Dai Ở Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gân Bò Nấu
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn
  • Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.
  • Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

    Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

    Nguyên liệu:

    – Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

    – Riềng giã nhỏ

    – Củ sả

    – Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

    Thực hiện:

    Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

    Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

    Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

    Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

    Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

    Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

    Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

    Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

    Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

    Theo Thùy Linh (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon
  • Cách chế biến giò heo giả cầy là một trong những cách làm đơn giản món ăn dân dã được nhiều người ưa thích bởi nó hợp khẩu vị nhiều người.

    Giò heo giả cầy là một món ăn phổ đặc trưng của vùng Bắc Bộ. Tuy nhiên với hương vị thơm ngon và cách chế biến giò heo giả cầy đơn giản mà hiện nay món ngon này đã được mọi người đón nhận và phổ biến rộng rãi.

    Nguyên liệu:

    – Chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

    – Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày.

    Để có được món thịt giả cầy thơm ngon bạn chỉ cần làm các bước đơn giản như sau:

    Chân giò mua về rửa sạch bằng nước muối, rửa sạch lần nữa với nước sạch, để ráo.

    Sau đó đem thui để lớp da bên ngoài chín vàng. Theo kinh nghiệm trong dân gian, để làm món này có mùi ngon đặc trưng thì phải thui với rơm khô. Thịt heo ướp với củ riềng, thui bằng rơm khô vừa mới có lớp da cháy vàng vừa tỏa mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của củ riềng.

    Thịt heo làm sạch, bó chặt lại và thui với lửa rơm

    Gia vị ướp gồm có: củ riềng, tỏi, sả, tiêu băm nhuyễn, nghệ xay, mẻ, mắm tôm, 1 chút bột nêm vừa ăn, tất cả trộn đều lên và ướp thịt trong vòng 45 phút. Để có món thịt lợn giả cầy ngon đúng chuẩn thì quan trọng nhất là công đoạn nêm và ướp thịt. Thịt phải được ướp đều, thấm.

    Cách chế biến giò heo giả cầy:

    Sau khi thui xong, dùng nước ấm rửa sạch bụi tro bám quanh khúc thịt. Trãi khúc thịt ra và tầm ướp gia vị vào bên trong, dùng dây lạt buộc lại thật chặt rồi cho vào nồi hấp.

    Thịt heo hấp chín thấm đẫm gia vị cùng hương thơm thoang thoảng của củ riềng rất hấp dẫn.

    Nhưng các bạn nên lưu ý:

    Tùy vào từng loại nồi bạn chọn mà có cách hấp khác nhau như:

    – Nồi thường: bạn phải canh để châm nước, không để nồi hết nước, tránh trường hợp bị cháy khét. Nấu đến khi thịt mềm đều là được.

    – Nồi áp suất: Không cho thêm nước mà chỉ đun bằng lửa nhỏ khoảng 10 -15 phút rồi tắt bếp. Không mở nắp vì như vậy sẽ mất ngon, cứ để thịt tự nguội.

    – Khi thịt tỏa mùi thơm ngào ngạt, dùng đũa đâm xuyên qua lớp thịt, nếu đâm qua dễ dàng thì thịt đã chín. Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cắt thịt thành những miếng tròn đẹp, bắt mắt

    – Với món thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc với bún là ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc Với Mẻ, Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Trê Lai Nấu Giả Cầy Cực Đưa Cơm
  • Giò heo giả cầy là món ngon dân dã đậm chất Việt Nam. Giả cầy được chế biến chủ yếu từ chân giò heo tẩm ướp với các loại gia vị và nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ… Hương vị món ăn gần giống với thịt chó nên có tên gọi là “giả cầy”.

    Thịt chó vốn có mùi vị hấp dẫn đặc biệt hơn hẳn các loại thịt khác, tuy nhiên ngày nay việc giết vật nuôi đã bị lên án mạnh mẽ, do đó mà món giả cầy ra đời. Qua thời gian, món ăn này được biến tấu theo nhiều cách chế biến độc đáo, thay vì sử dụng thịt heo, còn có những cách làm giả cầy từ thịt bò, gà, vịt…

    Cách nấu giò heo nấu giả cầy có chút khác biệt giữa cách nấu của người miền Nam và miền Bắc. Nếu như cách nấu của người miền Bắc ưa chuộng hương thơm độc đáo của củ riềng, vị chua man mát của mẻ, thì người Nam lại sử dụng đường trong chế biến. Điều này khiến cho món ăn giả cầy miền Nam thường có chút ngọt, đậm vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của sả.

    Nguyên liệu

    • 1kg chân giò heo
    • 2 nhánh sả
    • 2 củ riềng
    • 200g mẻ
    • 1 tô nước dừa tươi
    • Hành tím, tỏi, húng tươi
    • 1 – 2 muỗng tiết heo
    • Gia vị: bột ngọt, bột nghệ, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò cạo sạch lông, dùng muối chà xát để khử chất bẩn rồi rửa kĩ lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước.
    • Sả, riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi giã nhỏ.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
    • Rau húng nhặt bỏ lá hư, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    Thui chân giò

    Để món giò heo nấu giả cầy có mùi thơm đặc trưng và chuẩn vị, bạn nên thui giò heo bằng rơm. Thui chân giò qua rơm sẽ giúp thịt lên màu vàng đậm đẹp mắt, lớp da giòn và không còn mùi hôi khó chịu. Khói rơm bám vào thịt sẽ giúp giả cầy có hương vị thơm ngon đặc biệt. Khi thui, lưu ý dùng từng phần rơm để khói từ từ bốc lên.

    Hiện nay ở thành phố lớn khó sử dụng dùng rơm để thui giò heo, bạn có thể thay thế rơm bằng dụng cụ khò, lót thịt trên bã mía rồi thui. Hoặc bạn cũng có thể bọc giò heo vào giấy bạc rồi thui trên bếp ga. Tuyệt đối không thay rơm bằng giấy báo vì mực in rất độc hại. Bạn chú ý không thui quá cháy mà chỉ cần da heo chuyển màu vàng nâu, hơi cháy sém một chút là được.

    Sau khi thui xong, ngâm chân giò trong nước, dùng cọ rửa chà sạch chân giò để loại bỏ hoàn toàn tro bụi bám ở phía ngoài. Dùng dao tách đôi chân giò rồi chặt thành các khúc nhỏ dài khoảng 4 – 5cm. Mẹo nhỏ giúp bạn chặt chân giò dễ hơn là bạn nên chặt theo góc chéo khoảng 30 – 45 độ. Tiếp đến bạn chặt mũi và má heo thành những miếng có kích cỡ vừa ăn.

    Uớp chân giò chặt khúc với ½ bát sả, riềng đã giã nhỏ, 1,5 muỗng mẻ, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường. Có thể ướp thêm vài lát ớt tươi tùy theo khẩu vị. Ở bước này bạn nên đeo bao tay và dùng tay bóp đều chân giò, trộn với gia vị đã chuẩn bị.

    Cách làm món giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là bạn ướp chân giò trong khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu.

    Những loại gia vị dùng để ướp giò heo đều có vị cay, nồng, chua, mặn rất mạnh. Do đó nếu nấu giò heo giả cầy theo kiểu miền Nam, bạn chỉ dùng riềng, mẻ để tạo mùi là chính, dùng hạn chế hoặc không dùng mắm tôm trong khi ướp thịt.

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn phi hành, tỏi vàng thơm rồi cho giò heo vào xào với lửa vừa. Đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi giò heo săn lại và dậy mùi thơm.

    Tiếp đến bạn đổ nước dừa tươi vào, vặn lửa to và đun sôi đến khi nước sôi bùng lên thì điều chỉnh lại về mức lửa vừa. Đậy nắp, ninh trong khoảng 60 phút để giò heo chín mềm và ngấm đều gia vị. Sau 60 phút, bạn mở nắp và cho tiết heo vào nấu, điều chỉnh lượng tiết heo tùy theo khẩu vị mặn hay nhạt.

    Mở nắp và nấu giò heo thêm 60 phút nữa. Lúc này bạn mới thêm 1 muỗng mắm tôm vào nấu vì nếu cho mắm tôm quá sớm, món giả cầy sẽ bị nồng. Ninh đến khi bạn thấy giò heo đã mềm nhừ thì tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Giò heo sau khi nấu chín nhừ thì múc ra đĩa hoặc tô, chan nước xốt sánh đậm đà hương vị, trang trí với lá húng tươi, thưởng thức ngay khi còn nóng và dùng kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng ăn bánh mì chấm nước xốt giả cầy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Giò heo chín vừa phải, không quá mềm, nát, chân giò và phần da bì giòn dai rất ngon. Khi thưởng thức giò heo giả cầy sẽ cảm nhận được vị béo thơm, ngọt tự nhiên của giò heo quyện với vị chua man mát của mẻ, vị cay nồng của củ riềng cùng hương thơm lừng của sả. Giò heo giả cầy ăn cùng rau húng, lá mơ, đinh lăng… dậy mùi thơm rất lôi cuốn.

    Một số lưu ý trong chế biến

    • Khi mua chân giò heo, bạn nên lựa phần móng trước. Chân giò heo phía trước chắc thịt, có nhiều bắp gân, khi nấu giả cầy món ăn sẽ ngọt thơm hơn. Khi lựa móng trước, bạn nên lựa kỹ những chân giò heo có phần da căng, sờ vào còn thấy ấm vì đó là những móng giò tươi ngon, chưa qua xử lý đông lạnh.
    • Riềng là nguyên liệu quyết định mùi thơm của món giả cầy giò heo. Bạn nên chọn củ riềng to, mọng, non. Không nên lấy những củ riềng quá già, héo vì khi nấu riềng sẽ không tiết ra mùi thơm cho món ăn.
    • Khi nấu giò heo chỉ nên đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt và nấu theo kiểu om, món ăn sẽ đậm đà hơn. Sau khi nấu giò heo chín mềm, nếu cần nhiều nước để chan bún thì bạn mới thêm nước ở bước này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giảm 10 Cân Của Bà Mẹ Sau Sinh Và Những Lưu Ý
  • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Đen Giảm Cân Và Nhiều Tác Dụng Tuyệt Vời Hơn Chị Em Nghĩ
  • Gạo Basmati Ấn Độ Temasek Gold
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Gạo Basmati
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chuẩn Vị Ngọt Thơm
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Đúng Kiểu Miền Nam
  • Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có tên gọi này. Ở mỗi vùng miền người ta lại có cách nấu heo giả cầy khác nhau, nhưng thưởng thức món ngon này theo kiểu miền Bắc mới đúng điệu. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh, bạn có thể nấu món này để bữa cơm thêm ấm cúng.

    Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon

    • Chân giò heo: 1,5kg
    • Riềng: 1 củ (khoảng 40g)
    • Sả: 2 cây
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 3 củ
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Mắm tôm: 1 muỗng canh
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, ớt
    • Các loại rau ăn kèm: ngò gai, ngò om, húng quế, húng lủi, hành lá

    Các bước nấu giả cầy giò heo

    Bước 1: Sơ chế giò heo

    Chân giò mua về cạo lông, rửa sạch. Dùng rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém và có mùi thơm. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn nên phải thực hiện thật khéo léo.

    Nếu không có rơm hay bã mía, dùng giấy gói chân giò lại rồi đốt sao cho lớp bì cứng và ngả màu nâu vàng. Hoặc bạn có thể nướng chân giò trực tiếp trên bếp gas cũng được.

    Chân giò sau khi thui vàng dùng dao cạo bỏ lớp cháy đen, xát muối bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Riềng và nghệ cạo rửa sạch, giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay nát.

    Sả rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Mẻ nghiền nhuyễn với 3 muỗng canh nước lọc, bỏ bã.

    Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Ướp chân giò

    Cho chân giò vào tô lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Nếu thích ăn cay, cho thêm vài lát ớt. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Nấu giò heo

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Trút chân giò đã ướp vào nồi, xào săn. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp bề mặt chân giò. Đun từ 30 – 40 phút cho thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị, khi nước bắt đầu sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành, trình bày và thưởng thức

    Múc giả cầy ra tô, thêm ngò om, húng lủi lên trên. Dùng nóng với cơm, bún hay bánh mì đều ngon.

    Yêu cầu thành phẩm: là thịt chân giò chín nhừ nhưng không nát, ngấm gia vị, có chút chua của mẻ, thơm nồng đặc trưng của mắm tôm, ăn kèm các loại rau thơm lại càng thêm ngon miệng.

    Heo nấu giả cầy có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn

    Món giả cầy sẽ ngon hơn nếu dùng thịt chân giò trước để nấu. Phần thịt này nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt.

    Cho một chút dầu ăn vào khi ướp chân giò, thịt sẽ mềm hơn.

    Khi nấu giả cầy, nên dùng nồi đất để nấu thay vì nồi kim loại. Nếu sử dụng nồi áp suất thì không cho nước và nấu nhanh khoảng 15 phút để thịt không bị nát nhừ.

    Trong trường hợp không có thời gian để nấu lâu, bạn có thể cho một chút baking soda vào nồi, nấu khoảng 20 phút là thịt chín.

    Giả cầy ăn với rau gì?

    Thường được ăn kèm với các loại rau như: ngò gai (mùi tàu), ngò om (rau ngổ), húng quế, hành lá, rau răm, tía tô, kinh giới, lá mơ lông.

    Giả cầy ăn với gì?

    Món này thường được ăn với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi kèm các loại rau thơm đều rất ngon.

    Cách khử mùi chân giò

    Nguyên liệu chính trong món giả cầy là chân giò heo, do đó, để món ăn được thơm ngon, đậm đà, chân giò phải được làm sạch để khử mùi hôi đặc trưng.

    Chân giò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém phần bì, sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho chân giò vào nồi luộc với một củ hành khô đập dập trong khoảng 3 phút, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi là có thể chế biến món ăn.

    Một số cách nấu giả cầy ngon

    Cách nấu thịt chồn giả cầy

    Thịt chồn mua về rửa sạch rồi đem thui rơm hoặc dùng đèn khò, khò cho phần da thơm vàng, sau đó cạo bỏ lớp cháy đen. Chặt thịt chồn thành miếng vừa ăn, cho riềng xay nhuyễn, sả băm, tỏi băm, ớt, mẻ, mắm tôm, bột ngọt, muối vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

    Cho thịt chồn đã ướp vào nồi, bắc lên bếp xào. Khi thịt săn lại thêm nước lọc vào, nấu đến khi thịt chín mềm là hoàn thành.

    Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi nồi thịt sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

    Thịt ngỗng sau khi mua về dùng muối chà xát rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Bọc thịt vào giấy rồi thui cho lớp da thơm vàng, sau đó rửa sạch muội than. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm tôm, mẻ, riềng, sả và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn.

    Thịt đã ngấm gia vị cho lên bếp xào đến khi thịt săn lại. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi, trong qua trình nấu nhớ đậy nắp nồi để thịt nhanh chín. Khi thấy nước cạn và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

    Cách nấu vịt giả cầy miền Trung

    Vịt làm sạch, chặt miếng to. Ướp vịt với gia vị gồm 25g tương hột, 2 muỗng cà phê cà ri, 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 4 muỗng hạt nêm, một chút dầu điều rồi trộn đều.

    Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho săn lại, thêm 1 chén nước dão dừa và 1 quả dừa tươi vào nấu cho vịt mềm. Khi nước bắt đầu sệt lại cho tiếp 1/2 chén nước cốt dừa vào nấu thêm 5 phút nữa là được.

    Cách làm gà giả cầy miền Nam

    Gà để làm là gà chọi hoặc gà ta. Gà sau khi làm sạch dùng rơm thui hoặc nướng sơ trên bếp gas cho cháy xém phần da. Sau đó dùng muối và chanh chà xát để làm sạch da gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp thịt gà với hành khô, tỏi và sả băm, cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi trộn đều.

    Cho gừng, nghệ, riềng băm nhuyễn vào chảo phi thơm, trút thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm nước dừa tươi và đậu phộng luộc vào nấu cùng gà trong khoảng 30 – 40 phút là gà chín, tắt bếp.

    Cách nấu thịt ngan giả cầy ngon

    Ngan làm sạch, có thể thui sơ cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả, riềng băm nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều và ớt tươi khoảng 1 tiếng. Bắc nồi thịt ngan lên bếp, bật lửa vừa, đảo thịt cho chín tái sau đó cho thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung, nấu với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

    Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ có cả da. Cắt thịt thành những miếng vuông kích thước khoảng 2cm. Ướp thịt với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, hạt mùi giã nhỏ và mỡ nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt vào đảo kỹ. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước vào xâm xấp thịt. Đậy vung lại rồi đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo lên cho thịt chín đều. Đun khoảng 1 tiếng là thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi sánh là được. Múc thịt ra đĩa, rắc chút tiêu xay và lá chanh thái nhỏ lên trên, ăn kèm với các loại rau thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất
  • Đông Sương Là Gì? Công Thức Làm 3 Món Đông Sương
  • Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị
  • Đậu Đen Xanh Lòng Trị Bệnh.
  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Trong Nốt Nhạc
  • Chân Giò Heo Hầm Đậu Đen Giúp Trắng Da Trị Mụn
  • Chân Giò Hầm: 10 Cách Hầm Giò Heo Ngon, Mau Nhừ, Lợi Sữa Cho Bà Đẻ
  • Giả cầy là món ăn có hương vị giống cầy nhưng lại làm bằng giò heo, món này có xuất xứ từ miền Bắc vì thế để món ăn được ngon cần phải hội đủ có gia vị của miền Bắc như riềng, nghệ, lá mơ, mắm tôm… và đặc biệt là không được thiếu mẻ. Với nhiều người sống ở nước ngoài xa quê hương, không dễ gì tìm được mẻ thì có thể sử dụng sữa chua đặc thay thế.

    – 0.5kg móng giò

    – 0.5kg thịt chân giò (lọc xương)

    – 1 củ giềng (30-40gram)

    – 1 củ sả

    – 30ml hoặc 2 thìa canh mẻ (hoặc thay bằng sữa chua không đường)

    – 2 thìa canh (20-25ml) nước mắm

    – 2.5 thìa café (đầy) mắm tôm

    – ½ thìa café đường

    – ½ thìa canh (7-8ml) dấm bỗng (hoặc thay bằng dấm rượu vang)

    – 1 thìa café bột nghệ (hoặc một củ nghệ tươi)

    – Tiêu, ớt (tùy khẩu vị)

    – Bún & các lọai rau thơm ăn kèm + lá mơ

    Cách làm giò heo giả cầy

    2. Giềng, sả băm nhỏ hoặc xay nhuyễn (nếu dùng nghệ tươi thì xay nghệ cùng). Ướp móng giò với tất cả các loại gia vị trong phần Nguyên liệu trong tối thiểu 1 giờ để thịt có thời gian ngấm gia vị. Định lượng của các loại nguyên liệu có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị gia đình. Lưu ý là các loại gia vị làm giả cầy đều là các loại có vị mạnh nên quan trọng nhất là làm sao cho các loại gia vị được cân bằng, không có loại nào quá nhiều, sẽ át đi các vị còn lại.

    3. Đun nóng chút dầu ăn, để lửa to, đảo thịt qua cho hơi săn rồi đổ nước (sôi) xâm xấp mặt thịt, để lửa nhỏ, ninh đến khi thịt chín mềm vừa phải, không bị quá mềm nát, chân giò và phần da bì giòn.

    – Không nên cho quá nhiều nước, chỉ đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt rồi nấu theo kiểu om, thịt chín sẽ đậm đà hơn. Sau khi nấu xong, nếu cần nhiều nước để chan bún thì thêm nước sau.

    – Nếu nhạt thì nêm nước mắm hoặc bột canh, không cho mắm tôm trong khi nấu sẽ dễ làm món ăn có mùi hôi. Nếu muốn thêm vị mắm tôm, đợi sau khi nấu xong mới thêm vào.

    – Dùng nóng với bún và các loại rau thơm, thông thường món này đặc biệt ngon ăn kèm với lá mơ và ngò om.

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Nhanh Gọn Trong 3 Bước
  • Lạ Miệng Với Món Súp Gân Bò Giòn Dai Ở Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gân Bò Nấu
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon
  • Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Cực Kỳ Mới, Không Cần Mẻ Mà Vẫn Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Vịt, Ngan Giả Cầy Thơm Ngon Theo Khẩu Vị Của Người Miền Bắc
  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Bún Giả Cầy Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê
  • Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món giả cầy

    1 chân giò đã thui xơ

    200g hoa chuối thái sợi hoặc 200g măng củ

    Mẻ, giềng, mắm tôm

    Nước mắm, muối, tiêu, đường, bọt ngọt

    Chế biến nguyên liệu

    Thịt chân giò hay giò heo sau khi mua về các bạn hãy thui qua phần bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn đừng cắt nhỏ quá nếu không trong khi nấu thịt sẽ bị vỡ và teo đi.

    Củ giềng nếu bạn mua về mà nó quá khô cứng, không cắt được thì bạn hãy ngâm vào trong nước trong 1 ngày lúc đó mình sẽ cắt rất dễ dàng. Bạn có thể băm nhỏ hoặc là giã nát ra. Sau đó mình cho vào trong phần thịt đã được cắt miếng. Cho tiếp các gia vị muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm và mắm tôm. Đặc biệt còn có một gia vị rất đặc biệt của miền Bắc đó là cơm mẻ.

    Ướp thịt và nấu giả cầy

      Những món ăn ngon ngày đông lạnh

    • Bò sốt vang

    • Chuối đậu nấu ốc

    • Cánh gà chiên nước mắm

    Khi đã cho hết các nguyên liệu vào rồi các bạn hãy trộn đều lên, có thể cho thêm một chút dầu ăn. Phần thịt này có thể để ướp hoặc nếu không có nhiều thời gian thì bạn chế biến luôn cũng được.

    Cho một chút dầu vào trong nồi, chỉ cần dầu nóng lên là mình cho phần thịt đã ướp vào sau đó xào cho thịt săn lại. Khi thịt đã săn rồi ta sẽ cho nước vào ngập thịt khoảng 2 đốt tay. Đợi khi nước thật sôi bạn mới cho nhỏ lửa lại và đun đến khi nào thịt chín mềm là được. Thời gian nấu là khoảng 30 phút.

    Khi nào chuẩn bị ăn các bạn hãy cho phần hoa chuối vào nấu thêm 5 phút, nếu bạn không có hoa chuối hoặc không thích ăn thì có thể cho măng tươi cắt lát vào. Tuy nhiên nếu nấu với măng thì bạn phải cho cả măng và thịt vào ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ti Tỉ Cách Nấu Thịt Chó Ngon Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Giả Cầy Thịt Chó Ngon Quên Sầu Cho Ngày Se Lạnh
  • 3 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Miền Bắc, Trung Và Nam Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Hương Vị Miền Bắc Cực Ngon
  • 8 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cảm Giác Thèm Ăn
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy
  • Học Cách Nấu Giả Cầy Ngon Thơm Điếc Cả Mũi Hàng Xóm Xung Quanh Nhà Bạn
  • Cách nấu giả cầy giò heo chắc nhiều chị em nội trợ cũng biết đến các cách chế biến truyền thống rồi đúng không. Trong truyền thống của người việt món trở thành một trong những món ăn được đa số người việt yêu thích. Với hương vị thơm ngon, đậm đà món luôn khiến người ăn bị lôi cuốn vào hương vị ở đây. Nay icachlam sẽ cùng bạn tìm hiểu đến một công thức nấu giả cầy giò heo chuẩn vị nhất.

    Nguyên liệu:

    1. 1 cái giò heo
    2. 200g măng củ
    3. 1kg bún
    4. 1 củ riềng
    5. 3 cây sả
    6. 4 cây húng tươi
    7. 1 chén mẻ
    8. 1 muỗng bột nghệ
    9. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm.

    Hướng dẫn cách làm giả cầy giò heo ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đem gọt lớp vỏ riềng đi, đập dập, băm nhỏ ra. Sả đem bóc thân già, phần củ non giữ lại rồi băm nhỏ ra. Rau húng đem rửa sạch để riêng ra cho ráo. Măng đem rửa sạch rồi bắc lên bếp luộc sơ đi, sau đó đem măng đổ ra ngoài, nên luộc hai lần để măng hết chát. Măng khi luộc xong bạn cho ra thau đem rửa sạch, thái thành từng miếng bằng ngón tay.

    Chân giò đem cạo hết lông đi, rửa sạch rồi thu qua rơm. Đem chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, đường, nước mắm, mắm tôm, mẻ, sả băm nhỏ, riềng băm nhỏ, dầu ăn tầm 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành nấu giả cầy chân giò

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn tráng sơ mặt chảo đến khi dầu nóng thì cho sả băm và riềng băm để phi thơm. Đến khi gừng và sả có mùi thơm bạn cho chân giò vào đảo đều thêm ít bột nghệ vào xào cho có màu vàng.

    Khi chân giò chín bạn cho măng củ và xào cùng, đảo đều tay cho ngấm gia vị rồi thêm nước vào đun chân giò và măng chín kĩ.

    Bước 3: Hoàn thành nấu giả cầy chân giò

    Khi thịt chân giò chín mềm bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng là xong, lúc này thì có thể tắt bếp.

    Muốn chế biến cho gia đình mình món giả cầy giò heo không hề khó chút nào, chỉ vài bước đơn giản đã có thể chế biến được rồi. Với một đĩa giả cầy giò heo sẽ khiến cho người ăn không quên được hương vị của món ăn bởi lớp giò heo mềm tan chảy vào miệng, thêm phần nước sốt riềng sả đậm đà thì còn gì bằng nữa. Ăn kèm cơm nóng thì ngon miễn bàn luôn rồi, hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày
  • Đặc Sản Tây Bắc: Hương Vị Không Thể Trộn Lẫn Của Các Món Thơm Ngon Từ Dúi Rừng
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100