Cách Nấu Canh Ốc Dọc Mùng Cho Thực Đơn Dân Dã

--- Bài mới hơn ---

  • Đem Thứ Này Đi Sấy Khô, Bán Giá Cao Hơn 20 Lần Vẫn Ùn Ùn Người Mua
  • Gợi Ý Các Cách Nấu Dọc Mùng Cho Thực Đơn Gia Đình Thêm Phong Phú Và Mới Mẻ
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
  • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
  • Canh ốc nấu dọc mùng là món ăn mang đậm đặc trưng hương vị ẩm thực truyền thống Việt Nam và thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình vùng nông thôn. Tuy thế, sức hút của món ăn này lại không hề đơn giản chút nào, chút vị giòn giòn, thơm ngon của dọc mùng và ốc, thêm chút vị thanh mát của sấu, món canh này có sự hài hòa đến mê hồn. Cách nấu canh ốc dọc mùng khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian hơn những món canh thông thường là bao nên có thể chế biến để gia đình cùng thưởng thức mà vẫn không làm tốn thời gian của các chị em nội trợ.

    Cách nấu canh ốc dọc mùng

    Bước 1: Ướp gia vị ốc

    – Cho ốc vào chậu ngâm với nước gạo 1 đêm hoặc tầm 6 tiếng để ốc nhả hết bùn đấtbẩn bên trong.

    – Cho ốc vào nồi, đổ nước vừa ngập, luộc sôi.

    – Luộc ốc xong thì vớt ra, đợi nguội thì khêu lấy ruột ốc.

    – Rửa sạch ốc vừa khêu, bỏ phần bẩn và ốc con nếu có.

    – Ướp gia vị vào ốc, để ngấm.

    Bước 2: Sơ chế dọc mùng

    – Dọc mùng tước bỏ hết phần xơ bên ngoài.

    – Dùng dao thái xéo dọc mùng, dài chừng ngón tay.

    – Dùng chút muối xóc dọc mùng để dọc mùng mềm thì đem rửa sạch với nước, sau đó vắt ráo.

    Bước 3: Nấu canh ốc dọc mùng

    – Rau và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Phi thơm hành khô băm nhỏ cho thơm rồi cho ốc vào xào, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, xào chừng 5 phút cho ốc ngấm đều.

    – Dọc mùng xào chung với cà chua rồi cho vào chung nồi với ốc xào.

    – Cho nước với lượng đủ để nấu canh và nồi, thêm sấu vào rồi bắt đầu đun sôi.

    – Canh sôi lên thì cho rau răm và mùi tàu vào rồi tắt bếp là hoàn thành món canh.

    Canh ốc dọc mùng ăn rất ngon cơm, ngoài ra cũng có thể dùng ăn với bún cũng rất độc đáo và mới lạ, có thể dùng như món ăn sáng vô cùng ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Dọc Mùng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Sườn Non Ăn Không Bị Ngứa
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Ngon Lạ Miệng Và Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Chế Biến Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Cách Làm Sạch Cá Trê Để Có Món Cá Kho Ngon Đúng Vị
  • Canh Ốc Nấu Chua, Dọc Mùng Ngon Bữa Cơm Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Phở Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Pasta Masala Ấn Độ Đơn Giản, Ngon Mà Rẻ
  • Cách Làm Steak Ngon Tại Nhà
  • – 1 bó dọc mùng (khoảng 4 cây)

    – 3 quả sấu to

    – 1 củ hành khô

    – Mắm hoặc gia vị

    – Rau răm, mùi tàu

    Cách làm Sơ chế nguyên liệu:

    Ốc ngâm nước gạo một đêm cho sạch, khêu và tẩm ướp gia vị.

    Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc dài khoảng ngón tay, có thể cắt lát chéo tùy thích. Sau khi cắt thì xóc với 1 ít muối, để 1 lát dọc mùng sẽ mềm ra, rửa sạch rồi vắt cho ráo nước.

    Hành và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ốc cho vào nồi, thêm chút mắm hoặc gia vị, xào qua với hành khô thái nhỏ khoảng 5 phút cho ốc ngấm gia vị.

    Bước 2: Dọc mùng đem xào qua cùng cà chua. Sau đó cho tất cả ốc và dọc mùng vào nồi, tra đủ nước dùng, cho sấu vào đun sôi.

    Bước 3: Canh vừa sôi thì cho rau răm, mùi tàu vào, bắc ra ngay để tránh dọc mùng và rau gia vị bị chín quá.

    2. Canh ốc nấu chua Nguyên liệu:

    Ốc: 1kg (ốc vặn hoặc ốc đá đều được. Ốc đá sẽ ngon hơn)

    Thịt nạc xay: 3 lạng

    Cà chua: 3 quả

    Thì là: 1 mớ

    Hành lá: vài nhánh

    Hành khô, ớt hiếm

    1 bát nhỏ cơm mẻ

    Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, muối hạt, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

    Ốc mua về rửa sạch bùn đất, ngâm ốc nửa ngày cho ốc nhả hết cặn bẩn (nếu bạn muốn ăn ngay thì ngâm ốc với một ít muối hạt pha loãng). Sau đó rửa sạch lại ốc.

    Cho ốc vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt ốc. Luộc ốc cho đến khi vảy ốc rời ra thì tắt bếp (khoảng 10 phút). Bạn múc ốc ra rổ, phần nước luộc ốc bạn gạt lấy nước trong cho ra bát.

    Khi ốc nguội, dùng tăm nhọn gỡ thịt ốc ra bát.

    Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành và thì là rửa sạch cắt khúc, một phần rau thì là thái nhỏ.

    Bạn hòa tan cơm mẻ trong bát, rây lọc lấy phần nước cốt.

    Thịt ốc băm nhỏ cho vào tô, thêm thịt xay, một ít hành khô băm nhỏ, hạt nêm, muối bột canh, hạt tiêu, rau thì là thái nhỏ vào trộn đều cho ngấm gia vị. Viên thịt thành những viên tròn nhỏ.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho phần hành khô còn lại vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo cho chín mềm, bạn nêm thêm ít hạt nêm, muối bột canh. Thêm nước luộc ốc, nước cơm mẻ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

    Bước 2: Khi nước sôi cho từng viên thịt ốc vào đun, đun cho đến khi thịt nổi lên trên là đã chín. Bạn thêm ớt thái lát vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và thì là vào, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Cát Ốc Móng Tay Cực Dễ Và Nhanh
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Nhất Tại Gian Bếp
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
  • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét
  • Thực hiện

    Mua ốc vặn về ngâm nước gạo và bột ớt khoảng 3 tiếng. Rửa sạch ốc và luộc với một chút muối ( khoảng 1/3 muỗng cà phê) khoảng 10 phút (vì luộc lâu ốc sẽ đứt ruột), sau đó khều ốc ra. Chú ý bỏ phần đuôi có màu đen ở cuối để tránh đắng. Tước vỏ dọc mùng (bạc hà), bóp với muối cho mềm và rửa sạch lại với nước. Bổ múi cau cà chua, dứa thái ngang, rau thái nhỏ.

    Một mẹo mua ốc sạch là nhìn vỏ ốc bóng, xanh, sáng, ốc có màu đen thường sống ở nơi nước bẩn, đục. Miệng ốc đầy thì ốc sẽ béo và ngon hơn. Bạn nên mua ốc vào đầu tháng âm lịch (khoảng từ mùng 1 đến 15) vì cuối tháng là mùa sinh sản, thường có ốc con và ốc sẽ gầy, không được ngon

    Phi thơm hành tím (nếu dùng mỡ lợn sẽ ngon hơn dầu ăn) sau đó xào săn ốc cùng 1/2 muỗng canh nước mắm. Lưu ý, chỉ xào khoảng 3 phút cho săn ruột ốc, nếu xào lâu ốc sẽ dai và mất ngon.

    Vớt ốc đã xào ra bát, xào sơ cà chua sau đó cho khoảng 1 lít nước sạch. Khi nước sôi, cho khoảng 1 bát con nước mẻ đã chắt hoặc dấm bỗng. Lần lượt cho dứa, dọc mùng vào đun khoảng 5 phút. Cuối cùng cho tía tô, lá lốt và hành lá sau cùng.

    • bước 1: mua ốc vặn về ngâm nước gạo và bột ớt khoảng 3 tiếng. rửa sạch ốc và luộc với một chút muối ( khoảng 1/3 muỗng cà phê) khoảng 10 phút (vì luộc lâu ốc sẽ đứt ruột), sau đó khều ốc ra. chú ý bỏ phần đuôi có màu đen ở cuối để tránh đắng. tước vỏ dọc mùng (bạc hà), bóp với muối cho mềm và rửa sạch lại với nước. bổ múi cau cà chua, dứa thái ngang, rau thái nhỏ. #tip: một mẹo mua ốc sạch là nhìn vỏ ốc bóng, xanh, sáng, ốc có màu đen thường sống ở nơi nước bẩn, đục. miệng ốc đầy thì ốc sẽ béo và ngon hơn. bạn nên mua ốc vào đầu tháng âm lịch (khoảng từ mùng 1 đến 15) vì cuối tháng là mùa sinh sản, thường có ốc con và ốc sẽ gầy, không được ngon
    • bước 2: phi thơm hành tím (nếu dùng mỡ lợn sẽ ngon hơn dầu ăn) sau đó xào săn ốc cùng 1/2 muỗng canh nước mắm. lưu ý, chỉ xào khoảng 3 phút cho săn ruột ốc, nếu xào lâu ốc sẽ dai và mất ngon.
    • bước 3: vớt ốc đã xào ra bát, xào sơ cà chua sau đó cho khoảng 1 lít nước sạch. khi nước sôi, cho khoảng 1 bát con nước mẻ đã chắt hoặc dấm bỗng. lần lượt cho dứa, dọc mùng vào đun khoảng 5 phút. cuối cùng cho tía tô, lá lốt và hành lá sau cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
  • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

    – Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

    – Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

    – Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

    Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

    Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

    Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

    – Thịt xay

    – Sườn

    – Dọc mùng

    – Cà chua,

    – Trái dứa (trái thơm)

    – Hành hoa

    – Giá đỗ

    – Mẻ

    – Bún

    – Gia vị, muối, tiêu, ớt…

    Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

    Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

    Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt nư ớc

    Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

    Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

    Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

    Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn, dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

    Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

    Cảm ơn anh, chồng của em!

    Thu Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
  • Ẩm thực

    Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

    Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

    Nguyên liệu

    + Ghẹ: 3 con

    + Dứa: ½ quả

    + Cà chua: 1 quả to

    + Dọc mùng: 500g

    + Dấm bỗng: 100ml

    + Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt.

    Cách làm

    Dọc mùng mua về, rửa qua cho sach đất cát, tước sạch sơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn, bóp dọc mùng với muối hạt và dấm gạo cho xẹp xuống, rửa lại nhiều lần với nước cho hết vị mặn và vắt thật khô dọc mùng. Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 3 thìa canh dấm rồi cho dọc mùng vào trần qua để loại bỏ hoàn toàn vị ngứa của dọc mùng, vắt lại thật khô.

    – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch, bỏ yếm, cắt miếng vào. Nêm gia vị vào ghẹ cho ngấm rồi cho thêm nước đủ canh cho cả nhà, đun sô nồi canh.

    – Nồi canh sôi lên các bạn cho dứa vào chờ sôi lại thì nêm 1 thìa cà phê đường vào rồi cho dẫm bỗng từ từ thêm vào nồi canh ghẹ để canh có vị chua dịu hậu ngọt. Tiếp tục cho dọc mùng vào nồi canh, chờ canh sôi lăn tăn thì tắt bếp thả hành hoa và rau mùi tàu vào là hoàn thiện.

    – Múc canh ra bát to, ghẹ tươi chín đỏ au, thịt ghẹ chắc ngấm gia vị đậm đà, nước canh chua ngọt cực kỳ hấp dẫn, thơm mùi sả, dấm bỗng với miếng dứa chín mềm, miếng dọc mùng giòn mát ăn với cơm sẽ đánh bay hết cảm giác nóng nực của mùa hè. Khi ăn các bạn có thể vớt ghẹ ra đĩa riêng hoặc để nguyên trong bát canh dọn kèm bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt cay là ngon tuyệt vời

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
  • Thân, lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, tiêu ứ, giảm ho đờm khó thở, tiêu ứ, trừ giun… Củ rễ của cây bạc hà đem phơi khô tán thành bột có thể dùng để trị ghẻ lở, dị ứng ngoài da… Dọc mùng có thể hỗ trợ chữa bệnh cảm sốt, đau họng bằng cách dùng dọc mùng phơi khô héo sắc kỹ và đặc rồi uống nóng. Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn dọc mùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cua đồng: 300 gam.

    – Cà chua: 4 quả.

    – Me chua: 2 quả.

    – Rau sống ăn kèm.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

    – Cua đồng chúng ta nên chọn con to khỏe cho vào nồi cùng một chút nước để khoảng 30 phút cho cua nhả hết chất bẩn. Sau đó, chúng ta cho một chút muối vào đậy vung và sóc đều cho cua sạch.

    – Tiếp đến, chúng ta tách mai cua khều lấy gạch và phần thịt cua thì bạn cho vào máy xay nhuyễn sau đó tiến hành lọc lấy phần nước cua và bỏ phần bã đi.

    – Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm với nước muối sau đó vắt cho khô nước.

    – Hành hoa nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta đặt nồi nước cua lên bếp nêm 2 thìa bột nêm dùng đũa khuấy đều. Cho thêm 2 quả me chua vào nấu cho sôi lên.

    – Khi nước cua sôi, me nổi lên trên thì chúng ta vớt ra bát dằm lấy nước chua rồi bỏ bã. Sau đó, tiếp tục đổ lại phần nước me vào nồi canh đang sôi.

    – Tiếp theo, chúng ta bắc chảo lên cho dầu ăn vào rồi cho hành khô băm nhỏ với cà chua vào xào sơ qua.

    – Tiếp đến cho phần gạch cua vào đảo sơ, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    – Lúc này, cà chua đã mềm rồi thì trút phần nước cua trong nồi vào, đun lửa to, đợi sôi thì nhanh tay thả dọc mùng.

    – Bây giờ, khi nước đã sôi chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngọt Mát Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
  • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
  • Cách Nấu Bún Ốc Dọc Mùng Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Bún Ốc Đậu Nấu Dấm Bỗng Chua Thanh, Nhẹ Dịu
  • Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 【8/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 382,140】
  • Bật Mí Bí Quyết Tự Làm Bún Chả Cá Bắc Ninh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Cá Cay Hải Phònng Đúng Vị Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm nấu bún ốc dọc mùng

    • Xương ống 1kg
    • Dọc mùng 0,5kg
    • Đậu phụ 3 bìa
    • cà chua 4 quả
    • Chanh, ớt, hành tím băm, hành lá, mùi tàu, rau tía tô, lá lốt
    • Gia vị: Muối,tiêu, nước mắm,bột ngọt, dầu ăn
    • Rau sống ăn kèm:  Xà lách, húng quế, kinh giới  Bắp chuối,hoa chuối xắt mỏng
    • Bún 1,5kg

    Cách nấu bún ốc dọc mùng

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cà chua rửa sạch bỏ phần cuống  thái múi cau.
    • Dọc mùng tước sạch vỏ, cắt khúc 2-3 cm rồi ngâm nước muối cho khỏi ngứa. sau 20 phút thì vớt lên vắt nước rửa sạch cho ráo nước.
    • Hành lá, mùi tàu, rau tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.Hành tím băm nhỏ.
    • Xà lách, húng quế, kinh giới nhặt bỏ lá già úa vàng rồi rửa sạch ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

      Bắp chuối,hoa chuối xắt mỏng .

    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi cho lên chảo rán cho chín vàng vớt ra để ráo dầu.
    • Bún trần nước xôi để ráo nươc

    Xào ốc:

    Bắc chảo lên phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho nhân ốc vào xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để ốc thấm dầu khoảng 3 phút cho ốc săn lại và thơm. Khi ốc chín, tắt bếp rồi trộn với lá tía tô xắt nhỏ. Vớt ốc ra chén để riêng, múc nước xào để riêng.

    Nấu nước dùng

    Tiếp tục phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào chín rồi đổ nước luộc ốc, nước hầm xương và nước xào ốc vào nấu sôi cho dọc mùng vào, thêm chút giấm bỗng để nước dùng có vị chua dịu. Nêm nếm gia vị vừa ăn, hạ lửa liu riu giữ nóng.

    – Cho đậu phụ vào nồi nước dùng.

    Thành phẩm cho cách nấu bún ốc dọc mùn

    Cho một lượng bún vừa ăn vào bát tô cho nhân ốc lên trên, cho hành lá, rau mùi, tía tô, lá lốt rồi chan nước dùng cho nóng.

    Ăn kèm với các loại rau sống, bắp chuối ,hoa chuối,chanh, ớt tươi

    Bữa sáng với bát bún ốc dọc mùng nóng hổi cho một ngày mới an lành công việc suôn sẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định – Hiquynhon
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây, Đậm Đà Bún Cá Ngừ Đại Dương Bình Định
  • Bún Cá Ngừ Xứ Huế
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê
  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Phở Gan Cháy, Phở Tim Cật, Bò Áp Chảo Ngon Tân Phú
  • 5 Cách Làm Bún Xào Ngon Không Bị Nát, Dính Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Bún mọc dọc mùng là món dễ làm, ngon miệng và rẻ. Cùng khám phá cách chế biến món bún mọc dọc mùng thơm ngon như ngoài hàng.

    Nguyên liệu:

    + 1kg bún rối

    + 200g sườn hoặc xương ống để ninh lấy nước

    + 200g giò sống

    + 30g mộc nhĩ

    + 30g nấm hương

    + 2 cây dọc mùng

    + 2 củ hành khô

    + 2 cây hành lá, một ít rau mùi

    + Giá, cà chua, hành phi (tùy chọn)

    + Hạt nêm, nước mắm, tiêu đen

    Cách làm bún mọc dọc mùng

    – Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.

    – Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muốinhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.

    – Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

    – Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

    – Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.

    – Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

    – Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

    Như vậy là chúng ta đã có một bán bún mọc thật ngon.

    Ngoài cách làm truyền thống, chúng ta cũng có thể biến tấu một chút bằng cách chưng cà chua rồi cho cà chua vào nấu cùng. Khi ăn cho thêm giá đỗ và hành phi vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Sườn Chua Dọc Mùng Ăn Chống Ngấy Hậu Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngon Tuyệt Vời Vào Ngày Lễ
  • Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bún Cá Siêu Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Đủ Đầy!
  • Độc Đáo Món Phở Chua Cao Bằng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • 【Top 2022】 Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Nha Trang Đậm Đà
    • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Chuẩn Vị Địa Phương
    • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
    • “học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu
    • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

      • Cá rô phi: con khoảng 1kg
      • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
      • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
      • Dấm bỗng
      • Cà chua: 2 trái
      • Gừng: 1 mẩu, đập dập
      • Rượu trắng (để rửa cá)
      • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
      • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
      • Bột chiên giòn.
      • Bún.

      Cách làm:

      – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

      – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

      – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

      – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

      – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

      – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

      – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

      Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 2 Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Thanh Mát Cho Gia Đình
    • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Trung Nổi Tiếng
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Giòn Dai (Chuẩn Vị Miền Tây)
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100