Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.
  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Chân giò hầm măng khô vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Nếu chỉ mỗi chân giò hầm bản thân nó rất ngán nhưng khi kết hợp cùng măng khô đã tạo ra một món canh hoàn hảo. Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

    Cách chế biến món măng hầm giò heo Nguyên liệu cần có cho món canh măng

    (bạn có thể chọn măng lá, hoặc măng lưỡi lợn. Tôi hay dùng măng nứa và măng lưỡi lợn)

    – Gia vị, muối, nước mắm, hành lá, hành củ.

    Sử dụng nước mắm nguyên chất để tạo độ thơm cho món ăn. thường hay sử dụng nước mắm Sa Châu.

    Các bước thực hiện

    – Bạn nên đem măng khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm để qua đêm như vậy để măng nở hết và mềm hơn.

    – Sau khi đã ngâm măng bạn xé nhỏ hoặc thái miếng tuỳ theo sở thích chế biến. Nếu bạn dùng loại măng lưỡi lợn ngon, rất dầy thì cần thải ngang thân măng và thái mỏng ở phần gốc dưới. Còn với măng nứa thì chỉ cần xé nhỏ là được.

    – Sau khi xé măng bạn nên rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đổ nước đó đi, làm như vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi nước măng luộc trong hơn thì được. (bạn cũng có thể để cả cây măng luộc trước rồi mới xé sau). Rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ăn, phi thơm hành củ thái lát rồi cho măng đã xé vào xào lửa to khoảng 5 phút. Thêm nước mắm, muối cho măng ngấm gia vị.

    – Móng giò cạo sạch lông, dùng khò gas khò cho da heo vàng rộm, rồi rửa sạch bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn. Xương lợn chặt miếng vừa ăn, chần móng giò và xương lợn qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho hết mùi hôi và nước dùng nấu sẽ được trong hơn.

    – Sau khi ninh xương và móng giò được 30 phút thì bạn cho lượng măng đã xào ở trên vào để ninh cùng. Đun nhỏ lửa để ninh cho thịt móng giò nhừ, măng mềm ra là được. Cuối cùng bạn cho hành lá cắt ngắn vào rồi bắc xuống, múc ra ăn nóng.

    Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia đình thêm phong phú, cả trong ngày thường, hội họp, và trong những ngày lễ tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

    Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    • Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
    • Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
    • Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.
    • Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
    • Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt
  • Công Thức Các Món Giò Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Giò Heo Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Tuyệt Với Cách Làm Món Bát Bửu Giáng Lâm
  • Cách nấu giò heo hầm măng khô – một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Với sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, mềm mại của măng khô quyến rũ lòng người con đất Việt. YummyDay xin giới thiệu ngay đến các bạn công thức chế biến với những bước rất đơn giản bạn đã nấu được nồi canh giò hầm măng khô cực ngon.

    Cách làm giò heo hầm măng khô

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 1 móng giò heo.

    – 500g măng khô.

    – 500 xương ống.

    – 2 củ cà rốt.

    – 2 củ hành tím.

    – 1 quả ớt.

    – Gia vị bao gồm dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Bồi bổ dinh dưỡng với món giò heo hầm đậu phộng cực ngon

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Măng khô đem ngâm xả luộc 2 ngày, rửa thật sạch, luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
      Rửa sạch xương ống và chân giò, đối với chân giò thì không nên cắt nhỏ, vì như vậy khi hầm sẽ vụn không ngon, nên cắt chân giò thành các khoanh lớn, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch. Rửa sạch trần sơ rồi vớt ra để ráo. Nước trần ta cho thêm muốn và đập vào 2 – 3 củ hành khô cho thơm thịt.
    • Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
    • Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc
    • Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát

    Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô ngon thanh đạm cho cả nhà

    Bước 2: Tiến hành nấu giò heo hầm măng khô

    • Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cách lựa chọn măng đảm bảo an toàn

    Một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được măng khô ngon cho món ăn của mình chính là xem xét yếu tố màu sắc của măng, vàng nhạt, có thể có màu hổ phách và có độ bóng. Mùi hương đặc trưng của măng vẫn phải được lưu giữ được, bên cạnh đó bề thịt rộng dày, không ẩm, khô giòn có thể bẽ gãy được. Nên chọn những búp măng có màu sắc đều đều nhau, đốt ngắn và không có xơ, lời khuyên là nên chọn nhiều phần ngọn vì nấu sẽ mềm và ngon hơn. Nên tránh mua loại măng khô quá bóng loáng hoặc xỉn màu, có mùi lại vì có thể măng này đã bị tẩm ướp lưu huỳnh.

    Món ăn kèm kết hợp hoàn hảo với món giò heo hầm măng khô chính là một xíu bánh tráng nhúng kèm chén nước tương với vài lát ớt cay xé ăn hoặc chung với bún.Gia vị thấm đều hết vào măng khô và chân giò của mình, mọi thứ béo mềm mềm và không hề ngấy một chút nào, phần mỡ đã thấm hết vào măng làm măng béo mềm ngon như thịt, vậy món giò heo hầm măng khô của mình mới hấp dẫn.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???
  • Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Giò Heo Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu nấu chân giò hầm măng khô

    • Chân giò: 1 cái khoảng 500 gram
    • Măng khô: 250 gram
    • Nấm hương: 15 cái
    • Hành lá: vài nhánh
    • Mộc nhĩ: 1 ít
    • Hành khô: 3 củ
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách nấu chân giò hầm măng khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm nấm hương, mộc nhĩ vào nước ấm cho nấm nở ra. Sau đó rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý, mộc nhĩ thái miếng to.

    Măng khô cho vào nồi luộc đến khi măng mềm thì vớt ra rửa sạch, dùng tay xé thành các sợi vừa ăn.

    Chân giò mua về rửa sạch, xát với một ít muối để làm sạch vi khuẩn.

    Chặt chân giò thành các miếng vừa ăn. Chần sơ với nước sôi trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó ướp cùng 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút.

    Hành lá rửa sạch, thái khúc.

    Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái thành các lát mỏng vừa.

    Bước 2: Tiến hành làm chân giò hầm măng khô

    Bắc chảo lên bếp, thêm 40ml dầu ăn vào và cho hành khô xuống phi. Khi thấy hành khô ngả sang màu vàng và có mùi thơm thì cho chân giò đã ướp gia vị xuống đảo đều trong 15 phút. Sau đó múc ra đĩa.

    Cho chân giò vào nồi, thêm 1.2 lít nước, ninh trong 1 giờ với lửa nhỏ vừa.

    Sau 1 giờ, bạn mở vung rồi thêm măng khô, nấm hương, mộc nhĩ vào hầm cùng thêm 30 phút nữa.

    Sau 30 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá xuống. Đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

    Trong quá trình hầm chân giò với măng khô, bạn nhớ chú ý để lửa nhỏ, chế thêm nước vào nếu như nồi canh bị cạn nước. Nếu muốn món canh đậm đà hơn, bạn có thể ninh chân giò bằng nước xương ống hầm.

    Nếu thích, bạn có thể rắc lên một ít hành phi, tiêu bột cũng rất thơm.

    Ăn nóng với cơm hoặc chan bún rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
  • Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Nhanh Nhất
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Chân Giò Tiềm Thuốc Bắc Ngon
  • JAMJA’s Blog sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    – 1 móng giò heo.

    – 500g măng khô.

    – 500 xương ống.

    – 2 củ cà rốt.

    – 2 củ hành tím.

    – 1 quả ớt.

    – Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    – Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    – Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    – Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    – Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    – Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h.

    – Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước. Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng.

    – Ninh thêm khoảng 15 – 20 phút bạn tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    – Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát.

    – Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo hầm măng khô thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    – Chân giò trước của heo: 500g.

    – 200g măng tươi.

    – Ngò, ớt quả.

    – Củ nén.

    – Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    – Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.

    – Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.

    – Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.

    – Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    – Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.

    – Măng khô.

    – Tỏi, hành, gừng.

    – Ớt bột, hạt tiêu.

    – Bột thì là.

    – Hoa hồi hoa quế.

    – Rượu.

    – Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.

    Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    – Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 – 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    – Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Uớp thịt heo

    – Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu.

    – Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 3: Kho thịt

    – Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

    – Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    – Cho măng vào nồi kho cùng thịt g trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành.

    – Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    XEM THÊM

    • Đánh chén buffet lẩu băng chuyền Kichi-Kichi no nê với mã ưu đãi cực hot. Lấy mã ngay!
    • Nhận ngay mã khuyến mãi đặc biệt tại quá cafe Helicopter độc quyền từ JAMJA
    • Uống trà sữa Teatime thơm ngon mà vẫn siêu tiết kiệm với mã giảm giá cực hấp dẫn!
    • Korean BBQ Đội Cấn, khuyến mãi buffet lẩu nướng chỉ 100k, lấy mã ngay!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Nhanh Nhất
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

    Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.

    Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.

    Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:

    Gia vị: 1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm

    Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

    Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng.

    – Bạn có thể nướng theo cách truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.

    – Bước 2: Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

    – Bước 3: Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các nguyên liệu này bị nát. Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.

    – Bước 4: Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.

    – Bước 5: Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm.

    – Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    – Bước 6: Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

    Món chân giò hầm thuốc bắc hạt sen này là một trong những món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể.

    B. Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon

    Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Massageishealthy ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước. Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.

    Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ. Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.

    Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    C. Cách làm chân giò heo hầm nấm đông cô tảo đỏ ngon, đậm đà hương vị

    Giò heo hầm nấm đông cô là món ăn có hương vị hòa quyện giữa sự nồng nàn của nấm với vị thịt ngọt thơm, mềm như cực tuyệt diệu. Vừa là món mang đến cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác, giò heo hầm nấm đông cô còn có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt độc đáo khi có vị ngọt của mía hòa quyện vào vị ngọt của thịt.

    Món ăn này có thể dùng với cơm nóng, nhưng thường thì người ăn sẽ thích việc kết hợp với bánh mì hơn, cảm giác mới lạ sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần có cho món gio heo ham nam dong co

    • 100gr táo đỏ
    • 2 khúc mía lau
    • 2 cái giò heo
    • 200gr nấm đông cô
    • 5 quả ớt hiểm khô
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 2 thìa canh sả băm
    • 2 thìa canh nước màu điều
    • Hành, ngò trang trí
    • 3 trái dừa tươi
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

    Hướng dẫn cách nấu gio heo ham nam dong co dễ làm tại nhà

    – Bước 1: Sơ chế giò heo và nấm đông cô – Bạn mua giò heo về đem nướng trên lửa than hoa sau đó bạn nhổ hết lông cứng cho giò heo sạch. Sau đó bạn rửa sạch giò heo, dùng dao chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2: Gừng, tỏi bạn làm sạch vỏ, rửa sạch với nước và để nguyên cả củ. Hành tây bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch, dùng dao thái lát. Cà rốt bạn đem gọt vỏ, dùng dao thái miếng. Nấm đông cô bạn ngâm nước cho mềm rồi bỏ đi phần gốc.

    – Bước 3: Chế biến món giò heo nấu nấm đông cô – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên thì bạn cho giò heo vào chảo và chiên qua rồi vớt hết chân giò sang nồi hầm. Bạn cho gừng, hành tây, tỏi vào chảo có dầu và phi thơm lên.

    – Bước 4: Bạn cho nước dừa tươi, các nguyên liệu vừa phi thơm ở trên vào nồi hầm giò heo. Bạn nêm nếm ít hạt nêm và muối sau đó đun nồi hầm với lửa vừa. Bạn hầm khoảng tầm 30 phút thì cho táo vào nồi, bật nhỏ lửa lại.

    – Bước 5: Bạn cho một ít ớt thái lát, cà rốt, một chút đường phèn, tiêu sọ, nấm đông cô, dầu hào vào nồi hầm giò heo. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn lấy bát và hòa một ít bột năng sau đó đổ từ từ vào nồi hầm giò heo, dùng đũa khuấy đều lên cho bột năng tan đều trong nước hầm. Bạn đun sôi một tẹo là có thể tắt bếp.

    – Bước 6: Cuối cùng bạn cho giò heo ra bát và thưởng thức ngay cùng với gia đình mình. Món gio heo ham nam dong co không chỉ ăn với cơm nóng mà còn có thể kết hợp với bánh mì, muối tiêu chanh, cũng rất ngon.

    D. Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc không thể cưỡng lại

    Thịt heo luôn là một nguồn nguyên liệu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hằng ngày của chúng ta. Không những thế lại còn có vô vàn những món ăn đa dạng được chế biến từ thịt heo tạo ra bức tranh ẩm thực vô cùng phong phú. Và chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng biết đến món chân giò hầm đúng không nào?

    Hôm nay Massageishealthy cũng sẽ giới thiệu đến bạn về món ăn này nhưng theo một phong cách hoàn toàn mới lạ, đó chính là cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc.

    Nguyên liệu làm chân giò luộc kiểu Hàn Quốc tại nhà:

    • Thịt chân giò (Chỉ lấy phần bắp từ khuỷu, không nên lấy phần chứa móng. Chân giò bạn nên chọn chân trước vì nhiều thịt, thịt chắc)
    • Hạt tiêu
    • Thanh quế
    • Khoai tây
    • Hành tây
    • Dưa leo
    • Các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, gừng, tỏi
    • Mắm tép
    • Rượu gạo

    Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

    – Bước 1: Chân giò bạn mua về thì đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò heo với một ít hạt tiêu, nước mắm. để cho ngấm gia vị.

    – Bước 3: Bắt đầu làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc thôi. Đầu tiên bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại. Sau đó chuẩn bị một nồi áp suất đa năng, cho chân giò vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên trong 20 phút.

    – Bước 4: Bạn cho thêm nước vào nồi và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 30 phút.

    – Bước 5: Sau khi hầm chín bạn lấy thịt ra ngoài, để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Xếp ra dĩa và trang trí với một vài miếng xà lách, dưa leo hay cà chua tuỳ ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản
  • Chế Biến Món Chân Giò Hầm Măng Khô Hấp Dẫn – Kinh Nghiệm Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • 4 Cách Chế Biến Nui Để Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Nui Chay Rau Củ Tuyệt Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nhỏ Về Cách Nấu Nui Ngon Luôn Mềm
  • Bật Mí Cách Nấu Nui Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bạn đang cần tìm một món ăn dễ làm bổ dưỡng cho cả gia đình thì món chân giò hầm măng khô là một lựa chọn chính xác, nguyên liệu vừa dễ kiếm vừa rẻ nữa. Còn chần chừ gì nữa đọc nhanh bài viết này và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

    Chân giò lợn 600 g

    Măng lưỡi lợn 50 g

    Miến 20 g

    Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, mộc nhĩ, hành tươi.

    Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng to cho vào nước lạnh ninh.

    Măng khô ngâm nước gạo 8 10 giờ, rửa sạch đem luộc kỹ, rửa lại bằng nước lã, thái mỏng. Mộc nhĩ ngân nở, rửa sạch để nguyên. Miến ngâm nước nóng.

    Hành tươi cắt khúc 10 củi để cả củ, chẩn qua nước sôi vớt ra.

    Khi chân giò đã gần nhừ, nêm muối, nước mắm, mì chính, cho măng vào ninh tiếp cho thịt và măng đều nhừ, cho mộc nhĩ và miến sôi lại bắc ra. Lấy bát bầy máng xuống dưới cùng, chân giò lên trên, cho miến, bày hành củ chần và mộc nhỉ, chan nước xâm xấp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

    Măng màu nâu, thịt trắng ngà, nước ninh trong. Vị ngọt, thơm hấp dẫn. Măng và chân giò mềm nhừ, không nát.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Mì Để Nấu Mì Cay Omega Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Không Kém Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly
  • Udon, Món Mì Của Tinh Thần Nhật Bản
  • Mì Spaghetti Hakubaku Cho Bé Từ 7 Tháng
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Hầm Chân Giò Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm
  • 2 Cách Nấu Canh Măng Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị Ngon Mê Ly
  • Mì Udon Trứng Gà Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon tuyệt

    Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò

    Để thực hiện cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu món canh măng hầm chân giò như sau:

    Nguyên liệu nấu canh măng tươi hầm chân giò

    1. Chân giòn: 800g
    2. Măng tươi: 400g (Để có món canh măng tươi ngon ngọt, mềm các bạn nên chọn những loại măng tươi)
    3. Hành củ: 2 củ
    4. Hành lá: 2-3 nhánh
    5. Gia vị: Dầu ăn + giấm trắng + nước mắm + muối + hạt nêm + hạt tiêu.

    Hướng dẫn nấu canh măng tươi hầm chân giò

    Bước 1: Đầu tiên các bạn sơ chế sạch sẽ chân giò: Bắc xoong nước lên bếp cho thêm mối, giấm trắng đun sôi, sau đó cho chân giò vào chần qua khoảng 5 phút. Sau đó vớt chân giò ra rửa lại sạch bằng nước lạnh, rửa sạch bọt bẩn và để cho chân giò ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp chân giò cùng với nước mắm, hạt tiêu để khoảng 45-60 phút cho chân giò ngấm đều gia vị. Các bạn nên cho giấm vào nước chần cùng chân giò như vậy chân giò sẽ trắng và có hương vị thơm ngon.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu măng tươi hầm chân giò, các bạn sơ chế măng tươi. Cho măng vào xoong luộc khoảng 10 phút cho khử chất độc rồi rửa lại với nước sạch, để cho măng ráo nước. Hành củ rửa sạch và thái mỏng.

    Bước 4: Bắc xoong lên bếp đun nhỏ lửa, cho dầu ăn đun nóng và phi thơm hành. Sau đó cho măng tươi vào xào thơm cùng chút muối cho có hương vị đậm đà, xào măng khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi cho chân giò cùng nước vào đun sôi, hớt bọt và hầm cho tới khi chân giò được mềm, nấu khoảng 45 phút.

    Bước 5: Khi hầm chân giò các bạn nêm đầy đủ muối và hạt nêm cho vừa vị ăn. Khi thịt chân giò chín đều các bạn cho vài cọng hành lá tái chín rồi múc ra bát thêm chút hạt tiêu vừa vị ăn.

    – Cuối cùng, múc canh măng chân giò ra bát trang trí chút rau thơm và thưởng thức.

    Yêu cầu thưởng thức món canh măng chân giò: Ngấm đều gia vị, măng ngọt mềm, thịt chân giò chín và không bị nhũn, thơm ngon. Có thể ăn kèm với cơm nguội hay bún đều rất ngon, các bạn có thể pha thêm nước mắm chanh, hạt tiêu.

    • Cách nấu thịt chân giò kho tàu đậm đà
    • Cách nấu móng giò hầm đu đủ lợi sữa cho mẹ và bé
    • Cách nấu giò heo hầm bông actiso

    Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò thơm ngon đã hoàn thành rồi đó. Hy vọng, với món ăn này sẽ giúp gia đình bạn có thêm một món ăn ngon để thỉnh thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Cách Làm Mỳ Ý Xào Tôm Măng Tây Ngon Lạ
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả
  • Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày tết.

    Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo đơn giản

    • Măng khô: 300 gram.
    • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
    • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

    Cách làm canh măng khô với giò heo ngày Tết

      Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.
    • Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.
    • Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.
    • Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.
    • Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.
    • Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

    Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

    Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

    Với món măng khô hầm xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu một món ngon cho ngày Tết để mọi người cùng được thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
  • Chị Hằng Học Nấu Bún Cá Cay Để Mở Quán Tại Hưng Yên
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Chỉ Cần Nghĩ Tới Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Vịt Kho Măng Khô Ngon Mê Ly
  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà?
  • Canh măng khô nấu móng giò đậm đà, măng vàng giòn nhưng nước canh rất trong và ngọt là món canh ngon chủ đạo trong mâm cỗ Tết, là món ngon ngày Tết luôn được các bà, các mẹ chăm chút từ việc chọn măng thật kỹ, ngâm và thay nước cẩn thận đến lựa móng giò sạch, trắng ngon. Cách xào, cách nấu cũng phải đúng vị và giữ lửa cẩn thận để măng thấm, móng giò chín giòn nhưng không ngấy, các bạn hãy đưa vào note những món canh ngon cho dịp Tết đang đến rất gần.

    Nguyên liệu gồm có:

    1 chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Măng khô mua về, ngâm vào nước nóng già tay chừng 1 ngày, vớt măng nên thay nước mới, cứ ngâm và thay nước như vậy chừng 3 lần là măng sẽ nở đều, không bị dai, sượng. 2 Sau khi ngâm 3 ngày, vớt măng lên, cắt bỏ các phần măng già, xé hoặc miếng vừa ăn. 3 Cho măng đã xé vào nồi nước mới, đổ ngập nước, luộc măng sôi trên bếp chừng 10 phút, chắt bỏ nước luộc, thêm nước mới và tiếp tục luộc cho măng thôi bớt nước măng vàng. Cứ tiếp tục luộc như vậy cho đủ 3 lần. Đổ măng ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước chảy, vắt măng thật ráo. 4 Phần móng giò: dùng phần nước nóng luộc măng sơ chế móng giò cho thật sạch, cạo rửa và bóp muối kỹ, rửa lại với nước sạch, để ráo. Chặt móng giò thành các miếng to như bao diêm, ướp vào móng 1 muỗng cà phê muối, ½ (một phần hai) muỗng cà phê hạt nêm,½ (một phần hai) muỗng cà phê tiêu, trộn thật đều và để thấm 20 phút. 5 Sau khi măng khô và móng giò đã được sơ chế sạch, cho măng khô và móng giò vào nồi, đặt lên bếp, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và xào thật kỹ cho măng và móng giò thật thấm. 6 Cho thêm nước vào ngập bằng mặt măng, đun to lửa cho đến khi sôi bùng, măng và móng giò chín thì tắt lửa, để nguyên nồi măng cho đến khi nguội. Sau chừng 4-5h, bật bếp nấu sôi lại canh măng, giảm bớt lửa để sôi liu riu cho đến khi măng và móng giò chín mềm. nếm nêm lại với gia vị và thêm vào nồi canh măng 1 muỗng nước mắm ngon, nấu sôi lại thêm vài phút rồi tắt lửa. 7 Cho canh măng móng giò ra tô to, thả thêm vài nhánh hành lá chẻ nhỏ là đã hoàn thành món canh ngon tuyệt đúng vị trên mâm cỗ Tết cổ truyền rồi. Cách Thực hiện:

    Khi cần nấu canh măng, nên ngâm và chuẩn bị sẵn măng trước khoảng 3 ngày, khi nấu chỉ luộc sơ lại là dùng được.

    Lưu ý: không cho thêm dầu chiên hoặc mỡ khi xào vì móng giò rất béo, sau khi xào và ninh mềm nhừ sẽ ra rất nhiều mỡ, cho thêm vào khi xào sẽ làm canh măng rất ngấy.

    Trong thời gian ninh, hớt bọt thường xuyên cho nước canh trong, chỉ ninh cho đến khi chân giò vừa mềm, măng thấm gia vị và còn giữ độ giòn, không ninh quá kỹ làm chân giò nát, nhũn gây ngấy, mất mỹ quan.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100