Top #10 ❤️ Cách Nấu Giò Heo Với Cải Chua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Ngon Ngất Ngây Với Món Heo Quay Xào Cải Chua

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Quay Ăn Với Bánh Hỏi

Cách Hấp Bánh Hỏi Khô Làm Món Heo Quay Thêm Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Hỏi Heo Quay

2 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Hỏi Heo Quay Chuẩn Vị Bạn Nên Biết

3 Bước Làm Bánh Hỏi Heo Quay Đơn Giản Tại Nhà

Heo quay là nguyên liệu khá “dễ tính” khi có thể kết hợp với rất nhiều những nguyên liệu khác, có thể kể đến như heo quay kho trứng, heo quay nấu kim chi, heo quay kho đậu hũ, heo quay nấu chao,…vv. hơn thế, thịt heo cũng rất dễ sơ chế, chủ yếu mua ở quán, nhà hàng hay cần 1 bếp than hồng và bạn tự làm điều đó.

Heo quay xào cải chua sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm thật ngon

Hôm nay, giới thiệu tới các bạn 1 nguyên liệu có thể kết hợp hoàn hảo với thịt heo quay cực kì gần gũi, và được rất nhiều người yêu thích, đó chính là dưa cải, một món ăn rất bình dị, nhưng khiến ai một khi đã ăn thì không sao quên được. Vâng, heo quay xào cải chua, đảm bảo trong chúng ta ai cũng sẽ cảm thấy hài lòng với hương vị của nó.

Cách làm món này như thế nào?

Trước hết hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt heo quay: 300gram (cho khoảng 4-5 người ăn)

Dưa cải chua: 200gram.

Nước dừa tươi: 100ml.

Tỏi khô: 1 củ.

Bột ngũ vị hương: 1 gói.

Gia vị: muối ăn, đường, hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, tiêu

Ngoài ra, cần ớt tươi, hành lá, rau mùi ta…

Cải chua và thịt heo quay là 2 nguyên liệu chính để làm nên món ăn thơm ngon này

Các bước tiến hành cách làm thịt heo quay xào cải chua ngon:

Đầu tiên: Sơ chế thịt heo quay. Thịt heo quay ta nên chọn phần thịt có bì được quay giòn, màu vàng ươm, và thơm; như vậy khi nấu chung với dưa cải màu sắc mới đẹp, hương vị của thịt heo không bị mùi dưa cải át mất.

Sau đó, cho thịt lên thớt và cắt miếng vừa ăn, nên cắt miếng dày khoảng 4 ly và có cả phần thịt lẫn phần bì. Tiếp theo cho thịt vào tô rồi cho thêm đường, hạt tiêu xay, muối, hạt nêm cùng bột ngũ vị hương vào, trộn đều rồi để chừng 20-30 phút cho ngấm các gia vị là được.

Lưu ý: để có món thịt quay xào cải chua ngon chúng ta nên chọn miếng thịt quay ba chỉ có dính một ít sụn, khi ăn có cảm giác sần sật sẽ ngon hơn. Trong lúc đợi thịt heo quay ngấm gia vị, ta tiến hành bước tiếp theo.

Công đoạn thứ 2: Sơ chế cải chua:

Dưa cải chua sau khi mua về ta rửa lại nhiều lần với nước sạch để tẩy bớt vị chua và mặn của dưa, vắt ráo nước rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Cải chua sau khi mua về ta rửa lại nhiều lần với nước sạch để tẩy bớt vị chua và mặn của dưa

Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm chúng ta có thể tự tay làm dưa cải muối chua vì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều chỗ cho hóa chất bẩn vào dưa cải. Các nguyên liệu khác thì làm sạch, tỏi đem băm nhỏ, ớt thái nhỏ, hàng ngò cắt đoạn ngắn.

Công đoạn thứ 3: Tiến hành làm món thịt heo quay xào cải

Cho chảo lên bếp, ta đổ thêm vài muỗng dầu ăn vào đun sôi thì cho cải chua vào xào sơ, sau đó đổ thịt heo quay vào đảo đều, đảo nhanh tay. Tiếp đến các bạn đổ thêm chừng ½ chén nước dừa tươi vào chảo, giảm lửa nhỏ xuống, tiếp tục đun tới khi nào nước gần cạn hết thì nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị, cho hành lá vào, đậy vung rồi tắt bếp. Cần nhớ dưa cải mặn sẵn rồi nên cẩn thận khi nêm thêm gia vị.

Cuối cùng, cho món ăn ra dĩa trang trí thêm ớt tươi và rau mùi dùng để ăn cho dậy mùi và bắt mắt hơn. Như thế là chúng ta đã hoàn thành món heo quay xào cải chua, rất đơn giản và dễ làm phải không nào!

Thế nào là món heo quay xào cải chua đạt chuẩn?

Thịt heo quay các bạn phải chọn là miếng thịt có thêm phần sụn ăn sẽ ngon hơn, cần mua thịt heo ở những nơi uy tính, hương vị và chất lượng bảo đảm. Không chọn những miếng đã để lâu ngày, ngã màu và có mùi khó chịu. Lời khuyên chân thành là các bạn có thể tìm đến Heo quay Hog Roast, cửa hàng heo quay cực kì ngon và bảo đảm. Nơi này các bạn có thể tìm được vô số món từ heo quay và mua về cho gia đình.

Thịt heo quay có phần sụn mềm ăn sẽ ngon hơn

Giá cả ở cửa hàng Heo quay Hog Roast cực kì hợp lý, mọi người thoải mái order. Và đó là kinh nghiệm khi tìm mua nguyên liệu thịt heo quay. Dưa cải muối tốt nhất nên dùng dưa vừa mới muối chua tới, không dùng dưa để lâu quá chua hoặc bị khú sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Đặc biệt là các bạn phải cảnh giác với dưa muối có sử dụng hóa chất trong ngành diệt nhuộm. Tốt hơn cả mọi người nên tự tay hoặc nhờ người quen làm dùm một hũ dưa chua là tốt nhất.

Nói chung, món ăn có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào khâu chọn và sơ chế nguyên liệu, vì chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món ăn ngon để làm thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu không thể thiếu cho món heo quay xào cải chua

Thay vì phải ăn những món thịt heo luộc, kho tiêu, rang cháy cạnh thì nay ta lại có thêm món thịt quay xào cải chua vô cùng hấp dẫn. Khi ăn chung với cơm những miếng thịt quay vàng vàng, có vị thơm ngon cùng với vị chua chua giòn giòn của dưa cải đảm bảo sẽ rất lôi cuốn.

Cách Làm Món Thịt Heo Quay Xào Dưa Cải Chua Ngon Ngất Ngây!

Tự Tay Làm Món Hến Xào Đặc Sản Miền Trung Tại Nhà

Cách Nấu Cơm Hến Thơm Ngon Đúng Vị Huế

Cách Làm Món Hến Xào Lá Lốt Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Hến Xào Đặc Biệt Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng

Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?

Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?

Chất chống ôxy hóa của vả đã chứng minh những lợi ích sức khỏe của mắt cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật như cà rốt, thậm chí cung cấp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu gây mù.

Do chứa hàm lượng nước cao, vả nghiền đóng vai trò như một chất làm sạch da tuyệt vời và giúp ngăn ngừa và chữa mụn trứng cá. Ăn trái vả thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết.

Phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn vả để giữ mức độ tế bào hồng cầu của họ ca vì vậy, họ có thể bổ trái vả khô mực vào thực đơn của mình. Vả có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị của những người bị dị ứng với các sản phẩm sữa.

Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong quả sung gọi là pectin giúp trong việc giảm cholesterol. Mức Triglyceride được coi là dấu hiệu để dự đoán các vấn đề sức khỏe tim mạch và béo phì hơn so với đọc cholesterol.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giò heo: 300 gam.

– Vả tươi: 5 quả.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt.

– Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Giò heo chặt theo từng khoanh nhỏ rửa sạch để ráo.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Trước hết, chúng ta nấu nước sôi để trụng sơ giò heo. Sau đó vớt thịt ra cho vào nồi áp suất để hầm cho thịt mềm .

– Sau khi thịt mềm vớt ra tô ướp gia vị muối ,tiêu, hạt nêm nước nắm và hành tím vào để thịt ngấm đều gia vị vào bên trong.

– Vả tươi đem luộc chín, gọt sạch vỏ , sau đó thái lát mỏng 3-4cm .

– Tiếp đến, nước hầm giò heo vớt sạch bọt , cho vả đã cắt mỏng , thịt đã ướp gia vị vào trong nồi nước rồi bắt lên bếp , cho thêm nước lạnh vào mặt nước phải sấp sấp vả và thịt .

– Tiếp theo cho 2/3 muỗng cà phê ruốt lọc bỏ cặn cho vào nồi canh để nấu, nấu đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu cho vả mềm và thấm gia vị .

– Nấu khoảng 10-15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho mì chính và hành lá vào và tắt bếp .

Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè

4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch

Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng

Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ

Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ

3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà

Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà

Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng

Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô

Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm

Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết

Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo

Măng khô: 300 gram.

1 móng giò, 2 khúc sườn vai.

Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

Cách nấu canh măng khô với chân giò heo

Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

2. Cách nấu canh măng khô với móng giò, đuôi lợn

Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để có được những bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng khô: 500 gram

Móng giò: 1 cái

Xương đuôi lợn: 200 gram

Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram

Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế măng

Đầu tiên, bạn rửa măng sạch với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng ít nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu bạn ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn lưu ý phải thay nước hàng ngày.

Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị xương và móng giò

Móng giò sau khi làm sạch, đập bỏ màng móng thì bạn đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn cũng làm tương tự.

Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời gian ninh phần nguyên liệu này ít nhất trong 30 phút.

Bước 3: Nấu canh măng xương móng giò

Măng sau khi đã làm sạch, bạn bắc lên bếp xào qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

Xào măng xong và khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức canh măng khô móng giò khi món ăn còn nóng.

3. Cách nấu canh măng tươi với sườn non

Nguyên liệu cần có

Măng tươi: 300 gram

Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bằng thịt vịt, cá…)

Hành tươi: 100 gram

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

Các bước thực hiện

Măng tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

Ngâm măng xong, rửa kỹ lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước khi bạn tiến hành nấu canh măng. Cách làm này sẽ giúp măng mềm, vàng ngon hơn cũng như loại bỏ hết độc còn sót lại trong các búp măng.

Rửa sạch sườn non rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đó cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

Trường hợp bạn sử dụng thịt vịt hay cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng tự nhiên, không còn mùi tanh.

Trong quá trình ninh sườn, bạn cho măng vào xào với dầu ăn và nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, bạn trút măng tươi vào ninh cùng cho đến khi miếng măng mềm là được.

Măng và sườn đã chín, bạn nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát và có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu

2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc

Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô

Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn

Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Kho Cải Chua Ngon

Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Và Lạ Miệng

Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Ngất Ngây Trong Ngày Trời Lạnh

Cách Làm Hủ Tiếu (Khô & Nước)

Cách Làm Các Món Hủ Tiếu Khô Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Làm Hủ Tiếu Khô Cực Kỳ Đơn Giản Và Cực Ngon

Thịt heo quay kho cải chua được biến tấu với gia vị mới là nước tương và nước dừa

Nguyên liệu làm thịt heo quay kho

400g thịt ba rọi quay

300g dưa cải (chọn phần cọng)

2 cọng hành lá

1 trái ớt sừng

1 hoa hồi

Dầu điều

Hành tím băm

1 quả dừa xiêm

Gia vị: tiêu sọ đập dập, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương

Cách làm thịt heo quay kho cải chua nước tương

Sơ chế nguyên liệu

Bạn cắt thịt heo quay thành khối có chiều dài khoảng 4cm.

Đập dập và băm nhuyễn 1 cọng hành lá.

Bỏ hạt, đập dập, băm nhỏ ½ trái ớt sừng.

Dưa cải cắt ngắn khoảng 5cm.

Cắt thịt thành khối có chiều dài khoảng 4cm

Ướp gia vị cho thịt

Cho thịt heo vào tô ướp cùng hành lá băm, ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh nước tương và trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị.

Xào dưa chua trước khi kho

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu và 2 muỗng cà phê hành tím băm, phi thơm rồi cho dưa cải vào xào. Với cách xào dưa cải trước khi kho cùng dầu ăn và hành tím phi sẽ giúp cho mặt dưa cải se lại, dậy mùi thơm hơn. Sau khi xào sơ qua dưa cải, bạn trút ra dĩa để riêng.

Cải chua nên xào trước khi kho

Kho thịt heo quay cùng dưa cải chua

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu điều, 1 hoa hồi và 1 ít tiêu sọ đập dập đảo đều rồi tiếp tục cho thịt heo quay vào cho săn lại. Sau đó, bạn cho vào thịt 3 muỗng canh nước tương, tiếp tục đảo đều cho thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn cho nước dừa vào khoảng xâm xấp mặt thịt và cả phần dưa cải vào kho trong 1 tiếng với mức lửa liu riu. Lưu ý, bạn không nên đậy nắp trong quá trình kho.

Cho dưa chua vào xào chung với thịt

Trình bày món heo quay kho dưa chua

Múc thịt heo và dưa cải ra dĩa, rưới nước xốt kho lên trên. Cuối cùng, bạn cho ớt sừng cắt khoanh tròn, hành lá cắt sợi lên trên và thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Bật Mí Cách Hấp Và Nướng Hàu Sao Cho Tươi Và Mọng Nước Nhất

Cuối Tuần Làm Ngay Món Hàu Hấp Sả Thơm Lừng Bổ Dưỡng !

Cách Làm Món Hào Né Phô Mai No Nóc, Béo Ngậy, Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà

Trời Se Lạnh, Đãi Cả Nhà Món Heo Quay Giòn Bì, Vàng Ươm, Thơm Phức Bằng Tuyệt Chiêu Này

🌟 Home
🌟 Top