Top 13 # Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị Miền Tây / 2023

1. Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu chay ngon chuẩn vị miền Tây

Cách nấu hủ tiếu chay như thế nào vừa đậm đà, chuẩn vị, mang cái ngọt dịu pha lẫn vị thanh mát của rau củ thì không phải ai cũng biết. Hủ tiếu chay vốn là một món ăn quen thuộc trong các ngày đầu tháng, trăng rằm. Để món ăn trở nên tuyệt hảo, bạn cũng cần có quy trình chế biến và một chút khéo léo nữa. Tất cả những bí quyết này sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

1.1. Cách chế biến hủ tiếu chay với nấm ngon vị Mỹ Tho, Sa Đéc

1.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 trái lê gọt vỏ

3 trái táo đã gọt vỏ

1 củ cải trắng gọt vỏ

2 củ cà rốt gọt vỏ

50 gram nấm đông cô

25 gram nấm trắng

25 gram nấm bào ngư

Cây boa rô: 1 – 2 nhánh (tùy khẩu vị)

Đậu hũ, tàu hũ ky: liều lượng theo sở thích

Chanh, ớt

Rau các loại ăn kèm: hẹ, giá sống, xà lách, ngò

Gia vị: hạt nêm chay, đường phèn, muối

500 gram hủ tiếu khô

1.1.2. Sơ chế nguyên liệu rau củ nấu hủ tiếu

Tiếp theo, bạn gọt vỏ phần củ cải trắng, cà rốt, rửa sạch với nước. Rồi ngâm củ quả với một chút nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra, cắt thành từng khúc vừa ăn hay tỉa hoa cà rốt thành nhiều hình dạng khác nhau, tuỳ thích.

Boa-rô rửa với nước cho thật sạch, sau đó, thái mỏng. Phần đầu màu trắng thì đem phi vàng giòn, phần lá màu xanh cắt khúc để nấu nước dùng.

Các loại rau ăn kèm như giá, hẹ, ngò, xà lách nên ngâm trong nước muối pha loãng với khoảng thời gian từ 15 – 30 phút, rồi rửa sạch với nước và để riêng ra. Hẹ cắt khúc, ngò thì thái sợi nhỏ.

Về phần nấm như nắm trắng, nấm bào ngư thì rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, ngâm với nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại một lần nữa trước khi để ráo.

Nấm đông cô là dạng nấm làm khô, vì thế bạn cần phải cắt chân (nếu có) ngâm với nước để tai nấm nở đều. Sau đó rửa sạch và để ráo nước tương tự như các loại nguyên liệu khác.

1.1.4. Cách nấu nấu nước dùng hủ tiếu chay chuẩn vị Mỹ Tho, Sa Đéc

Đậu hũ và tào hũ ky rửa sơ rồi mang đi chiên vàng, giòn đều.

Bạn lấy 1 cái nồi cho phần lê vào táo đã sơ chế vào, thêm nước khoảng 2/3 nồi, ngập hết nguyên liệu. Sau đó, bắc lên bếp bật lửa và đun sôi, đến khi thấy nguyên liệu đã mềm hẳn thì tắt bếp.

Lúc này, bạn dùng rổ để lược phần xác lê và táo, giữ lại phần nước vào một cái nồi khác. Tiếp theo cho củ cải trắng, cà rốt cùng với nấm các loại như đông cô, nấm bào ngư, nấm trắng…và boa rô vào cùng và bật bếp lửa riu riu.

Khi thấy các nguyên liệu bắt đầu chính dần, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn như muối, một chút bột nêm chay và một ít đường phèn.

Khi công đoạn nước dùng đã hoàn tất, bạn cho phần hủ tiếu vừa ăn trụng sơ qua nước sôi. Tương tự như vậy với giá và hẹ. Sau đó, cho tất cả vào một cái tô, thêm một chút boa rô phi vàng, ngò thái sợi, hẹ, giá và xà lách lên trên.

1.1.5. Món hủ tiếu chay đặc sản miền Tây ăn với rau gì ngon nhất?

Khi đã chế biếu xong một tô hủ tiếu chay đầy hấp dẫn, bạn chỉ cần múc nước dùng vào tô với lượng vừa phải, ngập đều các nguyên liệu sơ chế. Cho một ít tiêu để tạo cảm giác nồng nồng cay cay giúp hương vị món ăn ngon trở nên đậm đà hơn. Ngoài ra bạn cũng có hể dùng kèm với chanh, ớt tuỳ thích và tương đen hay tương ớt.

Với hủ tiếu chay miền Tây, bạn nên ăn kèm các loại rau như rau quế, ngò gai, giá đỗ,…Trong đó, ngò gai là thành phần đặc trưng nhất phải có. Bởi vì, loại rau này cực kì thơm, vị cay the the, ăn với món nước nào cũng ngon.

1.2. Cách nấu hủ tiếu nam vang chay ngon với hoành thánh

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm hoành thánh chay: 100 gram khoai lang vàng hấp chín và nghiền nhuyễn, 100 gram khoai môn (gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn), 100 gram nấm đông cô (ngâm nước muối cho mềm, thái nhỏ), 10 gram hành boa-rô cắt nhỏ, 20 ml dầu thực vật, 5 gram bột nêm chay, 2 gram tiêu đen xay, lá hoành thánh.

50 gram hành boa-rô

300 gram đậu hũ rán cắt miếng vuông

200 ml dầu thực vật

Nguyên liệu nấu nước dùng hủ tiếu: 150 gram lê (gọt vỏ, bỏ hột, cắt múi cau), 200 gram bắp Mỹ (rửa sạch, cắt khúc), 20 gram hành boa-rô cắt khúc, 2 lít nước lọc, 100 gram cà rốt (gọt vỏ, thái lát và tỉa hoa), 100 gram củ cải trắng (sơ chế như cà rốt) , 100 gram nấm đông cô (ngâm nước muối nở mềm, cắt chân, rửa sạch), 100 gram cải thảo (rửa sạch, cắt nhỏ)

Gia vị nêm nếm: 13 gram muối ăn, 10 gram đường phèn, 5 gram bột nêm chay

Hủ tiếu sợi dai (trụng nước sôi, để ráo)

1.2.2. Cách nấu nước dùng hủ tiếu nam vang chay từ bắp và rau củ quả

Bắc nồi lớn lên bếp, đổ 2 lít nước cùng với lê, bắp Mỹ, hành boa-rô vào nồi, đun cho sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ, nêm 3 gram muối, đậy nắp nồi, hầm rau củ 1 tiếng cho tiết ra chất ngọt và dinh dưỡng.

Sau thời gian trên, vớt rau củ ra ngoài cho nước dùng trong.

Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm đông cô, cải thảo vào nồi, nêm phần muối ăn còn lại cùng đường phèn, bột nêm, khuấy đều. Tăng lửa vừa, ninh nước dùng và rau củ, nấm, cải thảo thêm 20 phút nữa thì tắt bếp.

1.2.3. Chiên hoành thánh chay nhân khoai lang, khoai môn

Bạn trộn tất cả nguyên liệu làm nhân hoành thánh (trừ phần vỏ) vào tô sạch.

Múc từng muỗng nhân nhỏ đặt lên giữa lá hoành thoánh. Dùng các ngón tay miết mép vỏ hoành thánh cho dính vào nhau như hình.

Bắc chảo lên bếp, đổ 200 ml dầu thực vật vào đun nóng. Sau đó, gắp hoành thánh vào chảo, chiên ngập dầu, đến khi nhân chín mềm và vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa, để ráo dầu.

Cũng ở chảo trên, bạn cho hành boa-rô vào chảo phi cho ngả vàng giòn thì vớt ra. Tiếp đến, bạn cũng cho đậu hũ vào rán cho vàng, rồi vớt ra luôn.

1.2.4. Thưởng thức hủ tiếu nam vang chay với hoành thoánh chiên béo ngon chuẩn vị

2. Bí quyết nấu hủ tiếu chay ngon và ngọt nước đúng cách

2.1. Lựa chọn nguyên liệu nấu hủ tiếu chay

Các loại nguyên liệu như rau củ bạn nên chọn những loại có bề ngoài tươi mọng như lê, táo, cà rốt hay củ cải trắng. Tránh chọn những nguyên liệu héo, hư hoặc dập nát quá nhiều. Đặc biệt, các nguyên liệu có bề ngoài nhẵn bóng, to chắc thì nên lựa chọn cẩn trọng, để tránh nhầm với những nguyên liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoặc sử dụng thuốc tăng trưởng quá đà.

Đối với nấm các loại cũng vậy, không nên mua những loại nấm có màu sắc biến đổi, nổi mốc hay hư dập quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm nấm với nước ấm để sơ chế thay vì nước lạnh. Điều này sẽ giúp tai nấm nở nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Mặt khác, cũng nên rửa, vắt nhiều lần, nhằm loại bỏ tạp chất và bụi bẩn bám nhiều trên ấm. Nhờ vậy, giúp nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên.

2.2. Lưu ý cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon tại nhà

Từ khâu sơ chế cho đến khi chế biến những loại nguyên liệu để sử dụng nấu hủ tiếu chay, bạn cần nên ngâm rửa thật sạch và tốt nhất nên ngâm qua nước muối pha loãng, để nguyên liệu có sự đảm bảo hơn về vấn đề vệ sinh. Đồng thời, khi chế biến, sẽ không bị pha lẫn các hương vị khác hoặc gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Củ cải trắng hay cà rốt không nên thái quá mỏng sẽ khiến nguyên liệu bị bở, món ăn kém vị hơn. Song song khi chế biến, bạn cũng có thể cho muối vào trước các gia vị khác trong quá trình nêm nếm nước dùng. Điều này giúp giữ được màu sắc tươi ngon của nguyên liệu.

Kim Ngân tổng hợp

Những Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây Ngon Nhất Tại Nhà / 2023

1/ Cách nấu hủ tiếu chay với nấm chuẩn vị Sa Đéc

Hủ tiếu chay Sa Đéc đặc sắc ở chỗ hương vị thanh ngọt của rau củ. Cộng với những bí quyết gia truyền mà chỉ ở Sa Đéc mới có. Đã tạo nên 1 bản hợp thanh hợp vị cho món hủ tiếu chay Sa Đéc. Cách nấu hủ tiếu chay Sa Đéc thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Sơ chế nguyên liệu rau củ nấu hủ tiếu:

+ Táo và lê gọt vỏ rồi rửa thật sach bằng nước muối pha loãng để hết các hóa chất. Sau đó cắt thành 4 miếng to rồi để ráo. + Tiếp theo, bạn gọt vỏ phần củ cải trắng, cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra và cắt thành từng khúc vừa ăn hoặc theo hình dạng tùy ý thích của mình. + Hành ba-rô rửa với nước cho thật sạch, sau đó, thái mỏng. Phần đầu màu trắng thì đem phi vàng giòn. Phần lá màu xanh cắt khúc để nấu nước dùng. + Các loại rau ăn kèm như giá, hẹ, ngò, xà lách… Nên rửa thật kĩ với nước muối pha loãng sau đó để cho ráo. Hẹ thì cắt thành từng khúc ngắn còn ngò thì thái nhỏ cho dễ ăn. + Các loại nấm thì sơ chế và rửa thật sạch cho hết các lớp đất dơ bám trên đó. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 15-20 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.

– Cách nấu nước dùng hủ tiếu chay:

+ Đậu hũ và tàu hũ ky bạn rửa sơ qua với nước rồi mang đi chiên cho vàng và giòn đều 4 mặt. + Bắc 1 nồi nước rồi cho lê và táo đã sơ chế vào rồi đun sôi cho đến khi các nguyên liệu đã mềm hẳn thì tắt bếp. + Sau đó vớt xác táo và lê ra ngoài và cho các nguyên liệu còn lại vào và nấu chung với nhau. + Sau khi thấy các nguyên liệu bắt đầu chín thì bạn nêm nếm gia vì cho hợp với khẩu vị của mình.

Khi đã hoàn tất công đoạn nấu nước dùng thì bạn lấy hủ tiếu khô, giá và hẹ ra trụng qua nước sôi. Sau đó cho ra tô lớn rồi múc nước dùng vào rồi cho thêm hành. Và rau xà lách lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn.

2/ Cách nấu hủ tiếu chay Bến Tre ngon tuyệt đỉnh

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần phong phú đa dạng các món ăn

– Sơ chế các nguyên liệu để nấu nước lèo thơm ngon:

Táo và lê rửa thật sạch rồi bổ làm 4

Bắp bóc vỏ và lột sạch râu bắp rồi cắt thành khoanh vừa ăn.

Bắp cải rửa sạch, thái thành sợi

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.

– Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

Mì căn rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.

Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông

Giá đỗ, xà lách bạn nhặt rồi ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.

Nấm ngâm nở, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Cho các nguyên liệu trên vào nôi cùng với 4 lít nước. Và 20g đường phèn đun sôi lấy nước dùng. Khi nước dùng sôi, các nguyên liệu gần chín, thì bạn vớt các rau củ ra. Và cho nấm hường vào đến khi nấm chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Cách nấu nấu nước dùng hủ tiếu chay

+ Đầu tiên bạn sẽ chiên đậu phụ và mì căn cho vàng trước rồi vớt ra để ráo dầu.

+ Tiếp theo cho sả đập dập vào chung với đậu hũ và mì căn rồi nêm gia vị. Gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương chay. 1/2 thìa canh đường rồi xóc nhẹ cho ngấm đều gia vị, để ướp trong khoảng 15 phút.

+ Sau khi ướp, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm khoảng 1 bát con nước. Và kho trong 20 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

+ Trụng sợi hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Sau đó cho đậu hũ và mì căn đã kho vào tô, vớt nấm hương. Và chan nước dùng vào tô rồi thưởng thức. Ăn kèm chung với giá và xà lách để tăng thêm độ ngon của món hủ tiếu chay.

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Miền Tây Thơm Ngon, Đậm Đà / 2023

Miền Tây có vô vàng những món ăn ngon và hủ tiếu Miền Tây là một trong những món ăn đó. Vậy cách nấu hủ tiếu Miền Tây ngon như thế nào? cần chuẩn bị những nguồn nguyên vật liệu gì? Để trả lời cho câu hỏi này, Viet Fun Travel xin mời quý khách tham khảo bài viết sau đây về cách nấu hủ tiếu Miền Tây ngon nhất mà chúng tôi đã sưu tầm, tổng hợp được.

1. Nguyên Liệu cần chuẩn bị để có thể nấu hủ tiếu Miền Tây ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu hủ tiếu Miền Tây ngon

– Nguyên liệu chính cần chuẩn bị để nấu hủ tiếu Miền Tây ngon đó là hủ tiếu.

– 1kg xương heo.

– 10 con tôm khô loại vừa.

– 1/2 con khô mực loại nhỏ nướng vàng.

– 1/2 củ cải trắng.

– 1/2 củ cà rốt.

– 200g thịt nạc nguyên miếng.

– 16 con tôm cỡ vừa hay to tùy thích.

– khoảng 4 viên đường phèn khoảng lóng tay nhỏ.

– 200g thịt nạc để bằm.

– 200g gan, hay tim.

– 1 viên nấu súp gia vị heo.

– 1 muỗng canh tỏi bằm.

– 1 muỗng canh nước mắm.

– Vài lát củ cải muối.

– 4 lát cọng cần tây.

2. Cách nấu hủ tiếu Miền Tây ngon nhất

Để có thể nấu hủ tiếu Miền Tây ngon nhất, du khách cần thực hiện những bước sau:

– Rửa sạch xương heo, sau đó cho vào nồi nước đun sôi và vớt bỏ phần nước đầu ra và rữa lại cho thật sạch. Cho tiếp 2 lít nước vào nồi đun sôi và cho vào đso cà rốt, cải trắng, xương, tôm khô, củ cái muối, cần tây… vào hầm cho nước dùng được ngọt và đậm đà hương vị.

– Cho thịt vào luộc cùng với nước dùng, thêm viên súp gia vị heo vào cùng với đường phèn, nước mắm và đun sôi lên, đậy nắp cho thịt chín.

– Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào phi vàng. Tôm, gan hay tim thì đem luộc chín, lột bỏ vỏ, gan thì cắt miếng.

– Nêm lại nước dùng và cho thêm tý gia vị vào cho vừa ăn. Lấy một ít nước dùng ra xào với thịt bầm. Hủ tiếu thì được trụng cùng nước sôi cho vào tô với giá hẹ để bên dưới. Cho tôm, thịt, gan, thịt bằm, tỏi phi , hành ngò cắt nhỏ vào tô. Chang nước súp thật nóng vào, thêm tiêu và ăn nóng. Và như thế là chúng ta đã có được món hủ tiếu Miền Tây ngon để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè.

Cách Nấu Món Hủ Tiếu Chay Siêu Ngon / 2023

Đều là hủ tiếu chay nhưng bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo sự phong phú, đa dạng cho bữa ăn.

Hủ tiếu là món ăn vừa ngon vừa rẻ ai cũng thích, không cần phải có thịt, cá, hải sản… hủ tiếu chay vẫn có sức hấp dẫn với nhiều người. Bạn có thể tự vào bếp nấu hủ tiếu chay cho bữa sáng thanh đạm hay những ngày ăn chay.

Tô hủ tiếu chay hấp dẫn với các loại nhân rau củ

Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon giàu chất đạm thực vật

Hủ tiếu gạo lứt: 500g

Nước dùng rau củ chay: 1 lít

Cà rốt: 1 củ

Nấm rơm: 50g

Nấm linh chi: 30g

Nấm đùi gà: 30g

Nấm kim châm: 30g

Hành lá : 4 – 6 cây

Mùi tàu: 1 bó nhỏ

Gia vị chay: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh..

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, khía các đường dài trên củ để tỉa hoa rồi cắt ngang thành những lát mỏng đẹp mắt.

– Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà bạn cắt lát xéo mỏng vừa ăn. Nấm rơm bổ đôi, nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên.

– Hành lá, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 1. Nấu nước dùng

– Cho nước dùng chay đã chuẩn bị vào một cái nồi lớn, đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho cà rốt, các loại nấm vào nấu tới khi cà rốt, nấm chín mềm.

Bước 2. Thành phẩm

– Khi ăn, trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô với lượng vừa đủ, chan nước dùng nóng, múc thêm cà rốt, nấm. Cuối cùng, rắc hành lá, mùi tàu lên trên rồi thưởng thức.

Cách nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

Hủ tiếu bò kho chay hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên

Hủ tiếu dai: 500g

Nước hầm rau củ chay: 1,2 lít

Đậu hũ ki khô: tùy ý

Đạm chay: tùy ý

Đậu hũ chiên : 2 miếng cắt nhỏ

Cà rốt: 2 củ

Nấm: 200g, các loại nấm tùy ý

Sả: 5 cây

Bột cà chua: 1 muỗng

Hoa hồi khô: 10 tai

Quế khô: 2 miếng

Hạt điều màu: 1 muỗng

Bột năng/bột bắp: 1 muỗng

Ớt bột: 1 muỗng

Các gia vị chay: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường…

Rau ăn kèm: ngò gai, giá đậu rau quế,chanh…

Các bước nấu nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ ki đem ngâm nước cho mềm rồi vớtra để ráo, sau đó chiên giòn, để riêng.

– Sả làm sạch, cắt khúc, đập dập 4 cây, cây cònlại đem băm nhỏ.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt miếng vừa ăn.

– Nấm làm sạch, thái nhỏ hoặc cắt đôi tùy loại.

– Các loại rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, đểráo nước. Ngò gai thái nhỏ.

Bước 1. Nấu nước dùng

– Đun chút dầu ăn trong một cáinồi lớn, cho hạt điều màu vào để tạo màu, sau đó lấy hạt ra, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đó cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc vào xào.

– Đổ nước dùng rau củ vào nồi, đun lửa nhỏ 20 – 30 phút để các hương liệu tỏa mùi thơm rồi cho cà rốt vào.

– Khi cà rốt chín mềm, bạn cho nấm, đạm chay, đậu hủ chiên vào đun thêm vài phút. Nêm nếm giavị vừa ăn, thêm bột cà chua tạo màu, bột năng/bột bắp pha chút nước cho vào luôn để tạo độ sánh. Nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Bước 2. Thành phẩm

– Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Chan nước dùng nóng, múc đậu hũ, cà rốt, nấm và xếp đậu hũ ki lên trên, rắc thêm ngò gai thái nhỏ, hạt tiêu rồi ăn cùng các loại rau sống.