Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Miệng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mì Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Vượt Ngoài Mong Đợi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Mì Hấp Dẫn
  • Học Nấu Hủ Tiếu “siêu Ngon” Tự Tin Mở Quán Đông Khách
  • Hủ Tiếu Chay – Thanh Lọc Cơ Thể Tức Thì

    Cách nấu hủ tiếu chay chính xác sẽ chỉ gồm những nguyên liệu không chứa thịt động vật, trong đó chủ yếu chỉ gồm những loại rau củ và hủ tiếu. Do đó nguồn vitamin và khoáng chất từ món ăn này cực kì nhiều, giúp cho hệ tiêu hóa được thanh lọc và hoạt động tốt hơn.

    Không những vậy, đây còn là một trong những món ăn được liệt kê vào thực đơn của nhiều gia đình trong những ngày ăn chay như ngày rằm hay các ngày lễ tết. Đơn giản vì sau khi ăn các món chay, trong lòng sẽ cảm thấy thanh tịnh, tâm hồn trở nên thoải mái hơn.

    Cách Nấu Hủ Tiếu Chay

    Chuẩn Bị Và Sơ Chế Nguyên Liệu

    • 1 củ sắn bóc sạch vỏ (khía vào lớp vỏ các đừng xoắn để bóc vỏ dễ dàng hơn).
    • Nấm đông cô (nấm hương) ngâm nước ấm khoảng 30 phút để nấm nở ra sẽ dễ rửa sạch sâu bên trong, cắt bỏ phần chân cứng.
    • 1 quả su su, củ cải trắng, cà rốt rửa sạch và gọt vỏ.
    • Hủ tiếu (nguyên liệu quan trọng không thể thiếu).
    • Rau giá, xà lách rửa sạch với nước lạnh.
    • Hành tây.
    • Cần tây.
    • Chả chay.
    • Tàu hủ.

    Nấu Nồi Nước Dùng

    Chế Biến Các Nguyên Liệu Ăn Kèm

    • Bước 1: Cho dầu thực vật vào chảo rồi bật bếp đun nóng (nên cho hơi nhiều dầu một chút để sử dụng luôn cho nồi nước dùng sau này). Khi dầu ăn nóng sẽ phi hành lên cho thơm.
    • Bước 2: Cho nấm vào xào để nấm ra nước ngọt (nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên, nếu nấm to thì thái đôi).
    • Bước 4: Sau khi đã xào qua hỗn hợp trên, thêm nước vào và tiếp tục nấu cho tới khi nước đã cạn một chút và có dấu hiệu keo lại.
    • Bước 5: Quay trở lại với nồi nước hầm ở trên. Sau khi nồi rau củ đã hầm xong, nếu bạn đang dùng nồi áp suất thì đổ sang nồi thông thường khác, còn nếu bạn hầm củ bằng nồi thông thường thì vẫn giữ nguyên.

    Lưu ý nên hòa tan gia vị trước khi đổ vào nồi, vì trong phần hạt nêm có bột rất dễ bám vào đáy nồi nếu chúng ta thêm trực tiếp.

    Trang Trí Và Thưởng Thức Món Ăn

    Món hủ tiếu chay của chúng ta về cơ bản là đã hoàn thành rồi đó. Chúng ta cùng nhau đến với những công đoạn cuối cùng để thưởng thức thành quả thôi nào.

    Nếu muốn có gia vị nồng và cay hơn, có thể cho thêm chút tiêu nữa để thưởng thức. Món ăn nóng hổi sẽ thưởng thức cùng rau xà lách.

    Bảo Quản Nồi Nước Dùng

    Nồi nước sau khi hầm xong chúng ta lọc bỏ hết phần củ quả, chỉ giữ lại phần nước và để thật nguội. Sau đó đóng hộp phần nước và đặt vào tủ lạnh. Về sau nếu muốn sử dụng bạn chỉ cần đun nóng lên là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Với Chả Quế Chay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Với Chả Quế Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Miệng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mì Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Vượt Ngoài Mong Đợi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Mì Hấp Dẫn
  • – 400g sợi hủ tiếu

    – 2 củ sắn (củ đậu)

    – 100g nấm rơm

    – 100g chả quế chay Thanh Dũng

    – ¼ bắp cải thảo

    – 1 củ cà rốt

    – 1 cây boa rô

    – 2 cọng cần tàu

    – Giá, hẹ, chanh, ớt

    – Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt.

    – Lột vỏ củ sắn, thái sợi.

    – Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa 5 cánh, cắt lát mỏng vừa.

    – Nấm rơm cắt gốc bỏ, rửa sạch để ráo.

    – Cải thảo cắt khúc 2cm, rửa sạch.

    – Boa ro,cần tây bỏ phần hư thối, rửa sạch, cắt nhỏ boa ro,cần tây cắt khúc.

    – Chả quế chay thái lát mỏng.

    – Rửa sạch giá, hẹ cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay

    – Đun sôi khoảng 3l nước, hạ lửa cho củ sắn vào nấu 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó hớt bỏ bã củ sắn.

    – Trong thời gian hầm, chuẩn bị 1 chảo, cho 1 muỗng dầu vào phi hành boa rô thơm vàng, vớt ra chén riêng. Cho nấm luôn vào chảo xào cho chín, nêm chút muối rồi đổ vào nồi nước lèo đã lọc. Tiếp đó cho cà rốt nấu khoảng 5′ cho tiếp cải thảo nấu trong 2′, nêm nếm gia vị bột ngọt, đường, muối, nước tương cho vừa ăn. Nước tương làm nước lèo thêm đậm đà, không bị chua.

    – Trụng sơ hủ tiếu khô, giá, hẹ với nước sôi. Đổ ra tô, xếp chả quế chay lên, chan nước lèo cho vừa đủ ngập phần hủ tiếu, rắc boa ro phi, cần tàu, tiêu lên.

    – Chuẩn bị 1 chén chanh, ớt xắt, nước tương và dùng nóng .

    – Một lưu ý khi nấu nước lèo hủ tiếu chay là khi nấu phải nấu các loại củ cứng trước rồi mới cho rau, phần cải thảo rất nhanh chín nên canh vừa đủ thời gian là bỏ ra, tránh để rau mềm nhũn mất ngon. Chuẩn bị riêng phần nước sôi trụng hủ tiếu, không trụng vào phần nước lèo làm nước lèo bị đục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Với Chả Quế Chay
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Miệng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mì Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Vượt Ngoài Mong Đợi
  • Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần có để làm hủ tiếu chay, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm hủ tiếu chay như sau:

    Bước 1: Sơ chế làm hủ tiếu chay

    1. Cải thảo tách từng bẹ, rửa sạch với nước muối, thái khúc khoảng 5 cm, để riêng lá và cọng.

    2. Nấm đông cô rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ.

    3. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái lát

    4. Chả cắt dọc làm đôi, sau đó thái mỏng.

    5. Tàu hủ ki thái miếng vừa ăn, chiên vào chảo dầu nóng, chú ý là chỉ cần đợi dầu sôi cho vào và vớt ra ngay là được.

    6. Đậu xanh cà vỏ, rửa sạch cho vào nồi nước, đặt lên bếp nấu chín nhừ, làm nhân gói bánh hoành thánh, sau đó đem chiên vàng.

    Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm hủ tiếu chay nấu nước dùng: cho 2 lít nước vào nồi và đặt cho lên bếp, cho phần gốc của cải thái và củ cải trắng vào, nấu lấy nước ngọt. Nêm thêm đường phèn, hạt nêm chay và muối.

    – Nấu chín mềm nhừ các loại rau củ thì lọc qua rây, lấy nước trong, phần nước trong lại tiếp tục cho vào nồi, đặt lên bếp, cho củ cải đỏ vào, 5 phút sau cho thêm nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3:Hoàn thiện cách làm hủ tiếu chay ngon tại nhà:

    – Lấy ít hủ tiếu chần qua nước sôi, cho vào bát, xếp đậu phụ, chả chay, giá, hành, tàu hủ ki, bánh hoành thánh, cải thảo, chan nước dùng vào, rắc ngò lên trên và thưởng thức món hủ tiếu chay.

    – Có thể dùng nước tương có thêm vài lát ớt để làm nước chấm cũng rất ngon.êu cầu món ăn:

    • Nước dùng thanh ngọt, thơm nồng, màu sắc hài hòa.

    • Có thể thay nấm tươi bằng nấm khô.

    • Sử dụng bất cứ loại nấm nào bạn thích.

    Mời các bạn xem clip cách làm món beefsteak bằng cách làm mới đặc biệt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Ngon Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Theo Kiểu Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Mì Người Hoa Hấp Dẫn
  • Chuyên Đề Học Nấu Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Chuẩn Vị Theo Công Thức Người Hoa
  • Hủ tiếu chay là món ăn tuyệt vời để bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hoặc làm mới thực đơn trong những ngày rằm, đầu tháng. Vị thanh đạm do được chế biến từ củ quả đã giúp món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng. Khác với hủ tiếu mặn, hủ tiếu chay cần nhiều bí quyết hơn nhất là trong khâu nấu nước dùng để món ăn trở nên hoàn hảo, thanh ngọt.

    Nguyên liệu làm hủ tiếu chay

    • 500g hủ tiếu khô
    • 3 quả lê
    • 3 quả táo
    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 2 cây boa rô
    • 8 tai nấm đông cô
    • 8 miếng đậu hũ
    • 8 cái nấm tròn trắng
    • 8 cái nấm bào ngư
    • 1 gói tôm chay
    • 2 muỗng canh cải khô (cải xá bấu)
    • Tàu hũ ky
    • Ngò, hẹ, giá sống, xà lách
    • Chanh, ớt
    • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm chay

    Hướng dẫn thực hiện món hủ tiếu chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hủ tiếu khô ngâm nước, trụng qua nước sôi và để ráo. Táo, lê, rửa sạch, cắt làm 4.

    Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Nấm đông cô cắt bỏ chân. Nấm tròn trắng và nấm bào ngư rửa sạch.

    Boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm chay ngâm nước ấm cho nở.

    Đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng. Ngò, hẹ, giá sống, xà lách rửa sạch. Ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.

    Bước 2: Cho táo, lê vào nồi, đổ ngập nước rồi hầm chín. Sau khi hầm xong thì lọc để lấy nước. Sau đó, bạn cho nước đã lọc vào một nồi khác, thêm nấm đông cô, cà rốt, cải khô, củ cải trắng, 1 muỗng muối, ít đường phèn và nấu mềm.

    Bước 3: Phi vàng bao rô rồi cho ra bát để riêng. Sử dụng phần dầu đã phi boa rô, bạn cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ vào xào rồi thêm ít nước dùng đang nấu vào và nấu liu riu.

    Bước 4: Khi củ cải trắng và cà rốt trong nồi nước dùng đã chín, bạn cho ít boa rô đã phi vàng vào, thêm muối, đường, hạt nêm chay sao cho vừa ăn.

    Bước 5: Nước dùng nấu xong, bạn cho hủ tiếu đã trụng vào bát, thêm hỗn hợp đậu hũ, các loại nấm xào, hẹ khúc, ngò cắt nhỏ, boa rô phi vàng, chan nước dùng rồi cho tàu hũ ky vào là đã có thể thưởng thức. Hủ tiếu chay bạn có thể ăn kèm với giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Điệu Với Nồi Nấu Phở
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Diệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị, Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Chả Quế Chay Thanh Dung Vegetarian Food

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Móng Cho Móng Sắc Nhọn (30 Ảnh): Xu Hướng Thời Trang Và Ý Tưởng 2021, Thiết Kế Đẹp Cho Móng Dài
  • 6 Cách Chọn Hình Dáng Móng Hợp Với Ngón Tay Cho Các Nàng
  • Móng Tay Ngắn Sắc Nhọn (19 Ảnh): Làm Thế Nào Để Làm Móng Đẹp? Tùy Chọn Thiết Kế Thú Vị
  • Tập 1 ‘móng Tay Nhọn’: Ngọc Thanh Tâm Lột Trần Bản Chất Của Showbiz Bằng Những Chiêu Trò Mang Tính Hai Mặt
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Từ Tôm
  • – 400g sợi hủ tiếu

    – 2 củ sắn (củ đậu)

    – 100g nấm rơm

    – 100g chả quế chay Thanh Dũng

    – ¼ bắp cải thảo

    – 1 củ cà rốt

    – 1 cây boa rô

    – 2 cọng cần tàu

    – Giá, hẹ, chanh, ớt

    – Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt.

    – Lột vỏ củ sắn, thái sợi.

    – Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa 5 cánh, cắt lát mỏng vừa.

    – Nấm rơm cắt gốc bỏ, rửa sạch để ráo.

    – Cải thảo cắt khúc 2cm, rửa sạch.

    – Boa ro,cần tây bỏ phần hư thối, rửa sạch, cắt nhỏ boa ro,cần tây cắt khúc.

    – Chả quế chay thái lát mỏng.

    – Rửa sạch giá, hẹ cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay

    – Đun sôi khoảng 3l nước, hạ lửa cho củ sắn vào nấu 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó hớt bỏ bã củ sắn.

    – Trong thời gian hầm, chuẩn bị 1 chảo, cho 1 muỗng dầu vào phi hành boa rô thơm vàng, vớt ra chén riêng. Cho nấm luôn vào chảo xào cho chín, nêm chút muối rồi đổ vào nồi nước lèo đã lọc. Tiếp đó cho cà rốt nấu khoảng 5′ cho tiếp cải thảo nấu trong 2′, nêm nếm gia vị bột ngọt, đường, muối, nước tương cho vừa ăn. Nước tương làm nước lèo thêm đậm đà, không bị chua.

    – Trụng sơ hủ tiếu khô, giá, hẹ với nước sôi. Đổ ra tô, xếp chả quế chay lên, chan nước lèo cho vừa đủ ngập phần hủ tiếu, rắc boa ro phi, cần tàu, tiêu lên.

    – Chuẩn bị 1 chén chanh, ớt xắt, nước tương và dùng nóng .

    – Một lưu ý khi nấu nước lèo hủ tiếu chay là khi nấu phải nấu các loại củ cứng trước rồi mới cho rau, phần cải thảo rất nhanh chín nên canh vừa đủ thời gian là bỏ ra, tránh để rau mềm nhũn mất ngon. Chuẩn bị riêng phần nước sôi trụng hủ tiếu, không trụng vào phần nước lèo làm nước lèo bị đục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Khám Phá Cách Làm Món Chả Quế Chay Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Thực Đơn Món Chay Ngon Lạ Cho Ngày Đầu Tháng
  • Món Chay: Cách Làm Món Chả Giò Khoai Môn Đơn Giản Ngon Cực
  • Cách Làm Chả Giò Chay Ngon Giòn Không Thua Gì Món Mặn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Đậm Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Miệng Và Vô Cùng Đậm Đà
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Vị Ngon Với Cách Nấu Món Hủ Tiếu Nam Vang
  • Nguồn Gốc Và Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Sài Gòn Cực Đơn Giản
  • Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon
  • Hủ tiếu chính là một trong những món ăn khá phổ biến và được nhiều khách hàng yêu mến hiện nay. Chính vì thế rất nhiều người muốn tìm hiểu về cách nấu hủ tiếu xương thơm ngon đúng vị cho gia đình của mình. ” Mời các bạn cùng theo dõi: cách nấu nước lèo hủ tiếu bán ngon nhất Sài Thành.

    Khi nhắc đến món hủ tiếu thì ai trong số chúng ta cũng đều biết đây là đặc sản của các tỉnh miền Tây. Sau này nó đã trở thành món ăn phổ biến và dần dần đã trở thành món ăn quen thuộc của chúng ta. Đây là món ăn có thể sử dụng trong nhiều bữa ăn khác nhau.

    Bật mí chi tiết về cách nấu hủ tiếu xương thơm ngon đậm vị

    ” Mời các bạn cùng theo dõi:

    • 300g thịt xương
    • 300g hủ tiếu
    • 1 ít trứng cút
    • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
    • 1 củ hành tây, chanh , ớt
    • 1 ít hành lá, hẹ, rau xà lách/ rau sống, giá đỗ.
    • Gia vị cần thiết như: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, đường, hành phi….

    ” Mua ngay nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương bằng điện, nồi điện nấu nước lèo. Nồi nấu hủ tiếu điện, nồi nấu bún phở bằng điện cũng sẽ là mọt trong những bí quyết nấu nước lèo dùng phở, nấu hủ tiếu ngon, tiết kiệm thời gian mà bạn nên thử ! Gọi ngay qua hoặc truy cập vào Hotline: 0707.300.580 – 0925.6666.38 Website: https://thietbibepinoxcongnghiep.com/danh-muc/noi-nau-pho-bang-dien để biết thêm thông tin chi tiết

    Quy trình chi tiết về cách nấu hủ tiếu xương, hủ tiếu nước lèo thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế xương chuẩn bị hầm xương nấu hủ tiếu, hầm xương nấu nước lèo

    Đầu tiên khi mua xương về bạn tiến hành rửa sạch và ngâm với nước muối loãng trong vòng 30 phút. Điều đó sẽ làm sạch xương và khử đi mùi tanh hiệu quả hơn. Tiếp đến bạn chặt xương thành miếng nhỏ vừa ăn. Và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, khử triệt để mùi tanh. Nhờ vậy mà hương vị của món hủ tiếu xương sẽ thêm thơm ngon và đậm vị hơn.

    Bước 2: Sơ chế tất cả các nguyên liệu còn lại để nấu hủ tiếu xương, nấu nước lèo hủ tiếu

    Đối với các nguyên liệu còn lại bạn nên sơ chế luôn một lần để tiện lợi hơn trong việc nấu hủ tiếu. Sau khi mua cà rốt, củ cải trắng về bạn tiến hành gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Tiếp đến cho hết toàn bộ vào muối loãng rửa thật sạch rồi để ráo.

    Kế tiếp bạn bóc vỏ hành tây, nhặt sạch gốc rễ hành lá, hẹ, giá đỗ, rau sống…Rồi rửa sạch tất cả với nước muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Đối với hành lá, hẹ bạn tiến hành cắt thành khúc nhỏ.

    Bước 3: Chuẩn bị nước lèo hầm xương nấu hủ tiếu, nước lèo dùng phở

    Cho toàn bộ xương đã được chuẩn bị trước và 2 lít nước vào nồi bắc lên bếp để hầm. Giai đoạn hầm xương sẽ kéo dài ít nhất 2 tiếng. Trong thời gian đó bạn nên canh chừng tránh để nước cạn. Bên cạnh đó khi hầm xương bạn hãy cho thêm phần cà rốt, củ cải trắng.

    Để ninh chung nhằm mang đến vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Sau đó bạn hãy tiến hành nêm nếm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm…. với hàm lượng vừa phải phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức nước lèo hủ tiếu

    Khi đã chuẩn bị xong phần nước lèo, tiến hành luộc trứng cút và bóc vỏ. Sau đó trụng hủ tiếu và giá sơ qua nước sôi. Tiếp đến là trình bày sản phẩm bằng cách cho phần giá đỗ và hủ tiếu đã trụng vào tô.

    Sau đó chan nước lèo có xương lên trên hủ tiếu, cắt chả lụa mỏng vừa ăn. C uối cùng là cho hành lá, hành phi, ít tiêu xay là bạn đã có một tô hủ tiếu xương tuyệt vời. Đặc biệt khi ăn kết hợp món ăn này với rau sống và chanh, ớt. Chắc chắn sẽ tạo nên hương vị hoàn hảo nhất.

    Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương, hủ tiếu nước lèo

    Để có được một món ăn hoàn hảo khi áp dụng cách nấu hủ tiếu xương. Bạn cần chú ý những điều sau:

    • Trong quá trình hầm xương bạn phải vớt bọt thường xuyên nổi lên trên mặt nước để bỏ. Vì như vậy không chỉ giúp nước thêm ngọt và có thể để được lâu hơn.
    • Sau khi trụng hủ tiếu bạn có thể chần sơ qua nước lạnh. Để cho cộng hủ tiếu thêm mềm dai và ngon hơn.
    • Nếu bạn muốn thực hiện món ăn này thêm nhanh chóng và dễ dàng. Bạn nên sử dụng các nồi hầm xương chuyên dùng.

    Có thể nói việc mang đến món hủ tiếu xương cho gia đình thân yêu của mình. Không quá khó như chúng ta nghĩ phải không? Chỉ cần bạn thực hiện đúng Chắc chắn sẽ tạo nên được một món ăn thơm ngon đậm vị. Và để có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Cho việc nấu món ăn này bạn hãy đến ngay với Thiết bị bếp inox công nghiệp hoặc truy cập vào cách nấu hủ tiếu xương. website: https://thietbibepinoxcongnghiep.com/ .

    ” Tag: công thức nấu hủ tiếu / cách nấu hủ tiếu / cách nấu nước lèo / nấu nước lèo hủ tiếu / cách nấu hủ tiếu nam vang / cách nấu hủ tiếu chay / hu tieu bo kho / cách làm hủ tiếu khô / cách nấu hủ tiếu mực / cách nấu bún nước lèo / cach nau hu tieu / cách nấu hủ tiếu bò viên / cách làm hủ tiếu / cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ / công thức nấu hủ tiếu gõ / cách nấu hủ tiếu gõ / cách nấu nước dùng hủ tiếu / cách nấu hủ tiếu ngon để bán / nấu nước lèo hủ tiếu ngon / hướng dẫn nấu nước lèo hủ tiếu /cách nấu nước lèo bằng mực khô / học cách nấu hủ tiếu / nấu nước dùng hủ tiếu / cách nấu hủ tiếu chả cá / cách nấu hủ tiếu ngon đơn giản / cách nấu hủ tiếu nam vang đơn giản / nấu hủ tiếu sườn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Đậm Đà Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Trộn Với Rau Xanh Và Nấm Để Thanh Lọc Cơ Thể
  • Hủ Tiếu Tôm Mực Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Sò Huyết Mang Phong Cách Trung Hoa Nhưng Có Hương Vị Việt Nam
  • 11 Cách Nấu Hủ Tiếu Từ Hủ Tiếu Gói Đơn Giản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Hết Sẩy Đãi Cả Nhà
  • Những Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến
  • Đậm Đà Hủ Tíu Cá Sóc Trăng
  • 1. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

    Nguyên liêu và dụng cụ Thành phẩm

    Hủ tiếu Nam Vang là món ăn quen thuộc của miền Tây Nam Bộ với hủ tiếu giòn dai, nước dùng đậm đà và hấp dẫn. Các nguyên liêu tươi ngon và trứng cút thơm béo, ăn cùng với các loại rau và 1 chén nước mắm ớt thì rất tuyệt vời.

    2. Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc

    Nguyên liệu và dụng cụ Thành phẩm

    Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng với sợi hủ tiếu trắng sữa, cọng to và sợi mềm mịn nhưng không bị bở. Sợi hủ tiếu có vị ngọt dịu kết hợp với nước dùng đậm đà và thơm ngọt. Bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà món ăn hấp dẫn này mà không cần phải đi đâu xa cả.

    3. Cách nấu hủ tiếu bò viên

    Nguyên liệu và dụng cụ

    • Xương ống heo: 500g
    • Thịt nạc bò: 300g
    • Giò sống 100g: (mua ở siêu thị)
    • Hủ tiếu 300g: (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Rau ăn kèm: hẹ, xà lách, giá,…
    • Gia vị: đường, hạt nêm, muối,…
    • Dụng cụ: nồi, thau, chén, tô,…

    Hủ tiêu bò viên là món ăn khá quen thuộc nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Nước dùng có vị ngọt thanh của xương heo và các loại rau củ. Hủ tiếu thì giòn dai, bò viên thơm nồng săn chắc. Thưởng thức một bữa sáng hấp dẫn như vậy thì cả ngày của bạn sẽ tràn đầy năng lượng.

    Thành phẩm

    4. Cách nấu hủ tiếu bò kho

    Nguyên liệu và dụng cụ

    Hủ tiếu bò kho là món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon và nước dùng đậm đà. Thịt bò và các loại rau củ chín mềm nhưng không bị nát. Nước bò kho có độ sệt, hương thơm đặc trưng của thịt bò và màu sắc vô cùng bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất là tuyệt vời đấy.

    • Thịt bò: 400 gram. (Chọn thịt thăn hoặc thịt bò có lẫn gân mỡ)
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Hành tím: 6 củ
    • Tỏi: 2 củ
    • Chanh: 1/2 trái
    • Gia vị nấu bò kho: 1 gói
    • Sả: 3 cây
    • Cà rốt: 150 gram
    • Hành tây: 100 gram
    • Sợi hủ tiếu: 100 gram (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
    • Rau ăn kèm: Húng quế, ngò gai, giá bạn chuẩn bị mỗi thứ một ít
    • Gia vị cơ bản: dầu ăn, muối, đường,…
    • Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, muỗng,…

    Thành phẩm

    5. Cách nấu hủ tiếu khô

    Món hủ tiếu khô với đủ các món ăn kèm, gia vị nêm nếm vừa miệng hấp dẫn. Ăn kèm với bát nước dùng đậm đà hương vị thơm ngon, mang vị ngon ngọt từ rau củ đậm đà từ xương thêm ít hành lá cùng hẹ mùi thơm ngây ngất.

    Nguyên liệu và dụng cụ

    6. Cách nấu hủ tiếu xào

    7. Cách nấu hủ tiếu sa tế bò

    8. Cách nấu hủ tiếu mực

    Nguyên liệu và dụng cụ

    • Thịt nạm bò: 150g
    • Thịt bò phi lê: 400g
    • Hủ tiếu khô: 300g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
    • Ớt sa tế: 80g
    • Bơ đậu phộng: 80g
    • Sốt satay: 150g
    • Xương bò: 1 kg
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 10g
    • Mỡ heo: 20g
    • Các loại rau gồm rau quế, rau húng thơm, dưa leo, khế, chuối chát và cà chua (Tùy theo khẩu vị)
    • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, tỏi
    • Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, nồi

    Thành phẩm

    Nước dùng ngon ngọt vị xương hầm, mực giòn ngon, thịt đậm đà thật là hấp dẫn đúng không nào. Tô hủ tiếu mực nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình bạn.

    9. Cách nấu hủ tiếu gà

    Nguyên liệu và dụng cụ

    Hủ tiếu sau khi nấu xong có thể ăn chung với 1 miếng chanh và ớt và xà lách. Những sợi hủ tiếu dai ngon ăn cùng những miếng thịt gà ngọt thanh, nước súp thì đậm đà thêm mùi thơm của tỏi và hành phi nữa, thật là hấp dẫn.

    Thành phẩm

    10. Cách nấu hủ tiếu cá lóc

    Nguyên liệu và dụng cụ

    Hủ tiếu cá lóc với nước dùng thơm ngọt và trong vắt, sợi hủ tiếu được trụng chín khi ăn sẽ có cảm giác giòn dai chứ không hề bị nhừ. Thịt cá thì thơm và giữ được vị ngọt tự nhiên, ăn cùng với các loại rau sống và nước mắm ớt thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Thành phẩm

    11. Cách nấu hủ tiếu chay

    Hủ tiếu chay với nước dùng ngọt thanh cùng các topping dai giòn ăn kèm rau sống sẽ rất ngon. Thật dễ dàng để thực hiện tại nhà đúng không nào!

    Nguyên liệu và dụng cụ

    • Hủ tiếu khô: 500g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
    • Cá lóc: 800g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Tôm khô: 30g
    • Mỡ heo: 100g
    • Tỏi :3 tép
    • Rau ăn kèm: giá, hẹ, xà lách, cần,…
    • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm,…
    • Dụng cụ: nồi, chén, tô, dao,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê Với Cách Làm Đơn Giản
  • Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Thơm Cay Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi
  • Bật Mí Công Thức Làm Cơm Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Hủ tiếu xào chay vừa ngon, cách làm lại đơn giản phù hợp cho những bạn thích ăn chay nhưng bận rộn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm nào.

    Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay

    • 200g hủ tiếu dai sợi mềm hoặc sợi to tùy thích.
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • 100g nấm rơm búp
    • 100g giá đỗ
    • 100g hẹ
    • 1 củ cà rốt
    • 3 nhánh cải thìa
    • 3 lá cải thảo
    • 1 ít cần tây
    • 1 củ hành tím
    • 1 ít nấm bào ngư xám
    • Gia vị để nêm nếm món hủ tiếu xào chay: Nước tương, hạt nêm nấm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, sa tế, dầu ăn.

    Cách làm nước tương xì dầu từ đậu tương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà khoái mê

    Cách làm món hủ tiếu xào chay

    Bước 1. Sơ chế

    Hủ tiếu cho nồi nước sôi trụng sơ cho hủ tiếu mềm, tránh trụng quá lâu sẽ làm sợi hủ tiếu mềm nhũn, mất dai và không ngon khi ăn. Sau khi trụng xong thì bạn cho hủ tiếu vào tô, trộn với 1 ít dầu tỏi để sợi hủ tiếu vừa không bị dính vừa dậy mùi thơm, ngon hơn khi xào.

    Giá đỗ và hẹ rửa sạch, để ráo nước. Hẹ đem sắt thành khúc dài khoảng 3cm.

    Đậu hũ trắng thái thành lát mỏng cho vào chảo dầu đun nóng, chiên đậu cho đến khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Nấm rơm búp cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng. Sau 10 phút thì vớt nấm ra rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm tư.

    Nấm bào ngư xám cắt bỏ phần chân nấm, xé sợi rồi cho vào chậu nước muối ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vắt ráo nước.

    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao bào cà rốt thành sợi nhỏ.

    Cải thảo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

    Cải thìa rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài, cắt theo chiều dọc làm tư.

    Hành tím lột vỏ, cắt lát rồi cho vào chảo dầu nóng phi vàng, vớt hành ra để ráo dầu

    Hướng dẫn chi tiết cách làm bún xào chay đơn giản, vừa ăn tại nhà

    Bước 2

    Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn và 1 ít hành boaro băm nhuyễn vào phi hành dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho cà rốt, nấm rơm, nấm bào ngư xám, cải thìa và cải thảo vào xào chung. Xào hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 3

    Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn cho giá đỗ vào đảo chúng, xào thêm 3 phút thì tắt bếp.

    Tiếp tục bắc chảo dầu khác lên bếp, cho một ít hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho hủ tiếu vào áp chảo, nêm nếm 1 ít nước tương, sa tế và ½ muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp rau củ xào vào chảo xào chung với hủ tiếu. Đảo nhanh tay 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, tắt bếp.

    Bước 4. Trình bày và thưởng thức món hủ tiếu xào chay

    Múc hủ tiếu xào ra đĩa, rắc hành phi và rau cần tây lên trên. Rắc tiêu và trang trí thêm vài lát ớt sừng cắt mỏng cho bắt mắt.

    Món hủ tiếu xào ăn kèm với dưa leo, cà chua thái lát, rau sống tươi ngon. Chấm hủ tiếu xào với nước tương trộn với sa tế với hương vị cay nồng mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn ăn mãi mà không thấy ngán.

    Cách nấu nui xào chay thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Bước 5. Yêu cầu đối với cách thực hiện món hủ tiếu xào chay

    Hủ tiếu chỉ nên trụng sơ và cho vào chảo dầu áp chảo trước khi xào chung với hỗn hợp rau củ để hủ tiếu giữ được vị dai, dậy mùi thơm hấp dẫn khi ăn.

    Các nguyên liệu rau củ nên xào riêng biệt, xào vừa chín tới sau đó mới cho vào xào sơ với hủ tiếu.

    Món hủ tiếu xào chỉ cần xào chung với các nguyên liệu rau củ tươi sạch vừa mang lại món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp những người ăn chay luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần thoải mái mà không phải lo tình trạng ăn chay thiếu chất.

    Cách 2. Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền đơn giản

    Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền

    • Nấm kim chi: 200 g
    • Giá đỗ: 100 g
    • Hẹ hoặc bất kì loại rau bạn ưa thích: 150 g
    • Đậu phụ: 1 miếng 200 – 300 g
    • Dầu ăn vừa đủ
    • Muối, hạt nêm chay, bột ngọt, nước tương, tiêu, ớt
    • 1 gói hủ tiếu ăn liền chay
    • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bếp, chảo chống dính

    Cách làm món hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền

    Bước 1

    Hủ tiếu cắt khúc vừa ăn, ngâm nước lạnh 5 – 10 phút

    Giá đỗ, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc 5 cm

    Đậu phụ cắt sợi vừa ăn, chiên giòn

    Nấm kim chi cắt gốc, rửa sạch để ráo

    Những cách chế biến món nấm đùi gà xào chay thanh đạm dành cho gia đình

    Bước 2

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thêm một muỗng canh dầu ăn. Xào nấm kim chi với lửa lớn, đảo nhanh tay.

    Bước 3

    Cho hủ tiếu đã trộn với các nguyên liệu khác vào xào chung, xào lửa vừa, có thể cho vài lát ớt xanh thái mỏng để tăng vị đậm đà, đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều.

    Khi sợi hủ tiếu đã mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ ra tô hoặc đĩa, rắc một ít tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò rí.

    Hủ tiếu xào chay ăn kèm với nước tương với vài lát ớt thái mỏng sẽ rất ngon miệng.

    Cách 3. Cách xào hủ tiếu chay ngon

    Nguyên liệu món hủ tiếu chay

    • Hủ tiếu dai: 200g
    • Đậu hũ: 1 miếng
    • Hẹ: 120g
    • Giá đỗ: 100g
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Nấm linh chi: 1 bịch
    • Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước tương, tiêu xay, bột ngọt, muối, hạt nêm

    Cách làm món hủ tiếu chay

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

    Hủ tiếu rửa sạch cắt khúc khoảng từ 10 đến 15cm, sau đó đem ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch để hết chất chua và cho sợi hủ tiếu mềm hơn. Sau đó vớt hủ tiếu ra để ráo.

    Hành, tỏi rửa sạch bỏ vỏ băm nhuyễn

    Hẹ, giá rửa sạch; hẹ cắt khúc khoảng 5cm

    Đậu hũ cắt đôi theo bề dày, sau đó chiên sơ qua cho 2 mặt vàng đều; để nguội sau đó cắt sợi dày khoảng 0,5cm

    Nấm linh chi bỏ rễ, rửa sạch bằng nước muối và để ráo nước

    Tổng hợp các phương pháp làm món củ sen xào chay thơm ngon đúng vị

    Bước 2. Ướp hủ tiếu

    Cho hỗn hợp hủ tiếu, giá, hẹ và đậu hũ vào 1 bát lớn và trộn đều để cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau

    Nêm nếm gia vị bao gồm: ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm

    Trộn đều gia vị cùng những nguyên liệu rồi để ướp trong khoảng 30 phút

    Bước 3. Hướng dẫn xào hủ tiếu chay

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi dầu sôi

    Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi dậy mùi cho thơm

    Cho nấm linh chi vào xào đảo nhanh tay với lửa lớn

    Sau đó cho cho hủ tiếu đã ướp vào xào chung

    Xào lửa vừa không quá lớn, sợi hủ tiếu sẽ mềm và cùng chín với các loại rau

    Sau khi sợi hủ tiếu đã mềm thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Cuối cùng đổ hủ tiếu ra đĩa rồi rắc lên trên ít tiêu xay

    Cách 4. Cách làm hủ tiếu xào chay vị me lạ miệng

    Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay vị me

    • Hủ tiếu mềm (loại sợi to) – 400g
    • Nước cốt me – 1/2 bát
    • Đậu hũ – 2 miếng
    • Nấm rơm – 100g
    • Giá – 200g
    • Cà rốt – 50g
    • Hẹ – 50g
    • Ngò rí, ớt, boa rô (tỏi tây)
    • Các loại gia vị: Tương ớt, dầu hào chay, đường, tiêu, muối, bột ngọt, nước tương.

    Cách làm món hủ tiếu xào chay vị me

    Bước 1

    Tiến hành ướp hủ tiếu để món ăn thêm đậm vị và đẹp mắt

    Đậu hũ bạn mang rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng rồi chiên lên cho vàng, sau đó cắt thành sợi.

    Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

    Nấm rơm bạn đem gọt bớt gốc, rửa sạch và cắt đôi.

    Boa rô rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi.

    Làm nước sốt: Cho đường, dầu hào chay, nước tương, bột ngọt, tương ớt, tiêu và khoảng 1/3 chén nước tương vào chung một cái bát và khuấy đều.

    Cách làm miến xào chay thơm ngon cho thực đơn món chay thêm phần đa dạng

    Bước 2

    Các nguyên liệu sau khi được sơ chế xong, chúng ta bắt đầu thực hiện xào hủ tiếu. Các bước làm như sau:

    Bạn lấy hủ tiếu ướp với khoảng nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa nước tương, trộn đều cho các gia vị thấm đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun lửa cho đến khi dầu nóng già thì bỏ boa rô (hành tây) vào phi thơm, áp chảo hủ tiếu và bỏ ra đĩa.

    Bước 3

    Hủ tiếu được áp chảo trước sẽ làm cho sợi được săn và thơm hơn. Thêm vào đó cho một chút nước tương vào trong khi ướp có tác dụng làm cho món ăn thêm đẹp mắt và vị thêm đậm đà.

    Cho dầu vào chảo, đun đến khi nóng già thì bỏ boa rô vào phi thơm, sau đó cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị, hủ tiếu đã áp chảo và nước sốt vào xóc đều rồi tắt bếp.

    Bạn cho ra đĩa và trang trí món ăn bằng ít ớt sợi và ngò.

    Yêu cầu thành phẩm: Cũng giống như cách xào hủ tiếu rau củ quả, hủ tiếu xào chay vị me khi được chế biến xong phải đảm bảo nó không bị khô quá cũng không bị nhão. Ngoài ra, rau củ phải giữ được màu tươi xanh, món ăn phải đậm đà hương vị nồng nàn, chua chua, thơm thơm của nước sốt me.

    Mì xào chay ngon ngất ngây trẻ già đều thích

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Chả Giò Bắp Chay Siêu Ngon Giòn Rụm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50