Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương Cho Nước Lèo Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Bí Quyết Cho Cách Nấu Nước Lèo Phở Thơm Ngon, Đậm Đà Và Trong Vắt
  • Cách Nấu Nước Dùng Món Phở Bò Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Làm Nước Phở Gà Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Nước dùng thơm ngon là điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại của các món bún, miến, phở, hủ tiếu… Để có được nồi nước dùng ngon, bạn cần chú trọng đến 3 yếu tố:

    1. Các nguyên liệu kết hợp với nhau khi nấu nước dùng phải phù hợp

    Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách nấu nước dùng ngon bởi mỗi một loại nước dùng khác nhau đều cần kết hợp các nguyên liệu khác nhau. Cụ thể, nước dùng bò trong cách nấu bún bò Huế thì cần kết hợp các nguyên liệu như hành tây, gừng, sả… mới cho ra cách nấu bún bò Huế và nồi nước dùng hoàn chỉnh. Trong khi cách nấu nước dùng phở bò thì lại cần thêm hồi, quế, thảo quả, thơm…

    Nước dùng gà dĩ nhiên cần phải có củ cải, thơm, hành tây, tiêu xanh, nấm… Còn nước dùng hải sản thì không thể quên gừng, sả, hành tây được. Việc kết hợp các nguyên liệu sao cho phù hợp sẽ tạo nên một nồi nước dùng ngon giúp món ăn có hương vị độc đáo, đặc trưng nhất.

    2. Cách sơ chế nguyên liệu để nấu nước dùng cần phải chuẩn

    Muốn có nồi nước dùng trong và thơm ngon thì khâu sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng cần phải đảm bảo đúng quy cách.

    Các nguyên liệu như hành tây, sả, gừng, dứa, trước khi cho vào nồi nấu nên được nướng chín cho dậy mùi thơm. Đây chính là mẹo nhỏ hữu ích để có cách nấu nước dùng ngon, thơm và trong vắt.

    3. Cách chế biến nước dùng sao cho đúng

    Nói đến việc chế biến nước dùng, ta cần nói đến thời gian chế biến và cách chế biến nước dùng.

    Đối với nước dùng bò cần thời gian hầm từ 6-8 tiếng thì chất ngọt trong xương mới ra hết. Còn nước dùng heo và nước dùng gà thì chỉ cần thời gian hầm từ 2-4 tiếng là được.

    Với nước dùng hải sản, bạn hầm không quá 45 phút vì trong hải sản, các chất ngọt rất dễ tách ra khỏi thịt nên nếu để thời gian hầm lâu sẽ làm cho nước dùng có vị chua vì bị đục.

    Còn nước dùng trong món bún riêu cua giò heo, bạn chỉ cần hầm khoảng 30-45 phút là hợp lý bởi nồi nước dùng trong cách nấu bún riêu giò heo không có xương mà chỉ dùng thịt cua đã xay nhuyễn nên thời gian hầm được rút ngắn rất nhiều.

    Trong quá trình hầm nước dùng, ban đầu hầm với lửa lớn, nhiệt độ cao để nước nhanh sôi nhưng sau đó cần phải hạ lửa để nước dùng sôi liu riu trong suốt quá trình hầm sẽ đỡ mất chất hơn.

    Khi nấu nước dùng, bạn cũng cần chú ý hớt bọt để nước dùng không bị vẩn đục.

    Để nấu nước dùng ngon, bạn cần chú ý đến quá trình cho nguyên liệu vào. Chúng ta phần thành 2 nguyên liệu chính là nguyên liệu làm mềm xương và nguyên liệu tạo hương vị.

    Với nguyên liệu làm mềm xương như hành tây, củ cải, thơm, bạn nên cho vào ngay từ ban đầu quá trình hầm để rút ngắn thời gian hầm.

    Còn các nguyên liệu tạo hương vị như gừng, sả, hồi, quế, thảo quả nên cho vào nồi nước dùng khi đã hầm được ½ hoặc 2/3 thời gian.

    Các gia vị nêm nếm chỉ cho vào khi bắt đầu quá trình sử dụng.

    4. Lưu ý để nấu nước dùng ngon:

    – Khi nấu nước dùng, bạn nên chọn nồi ninh có đế dày, miệng cao và đổ được nước ngập xương.

    – Một trong những cách nấu nước dùng ngon là không nên sử dụng mì chính mà hãy sử dụng đường phèn bởi mì chính chỉ khiến nước dùng có vị ngọt lợ chứ không phải ngọt thanh.

    – Muốn có nồi nước dùng ngon và ngọt thì bạn nên hầm 3 loại xương là xương heo, gà và bò chứ không nên dùng mỗi xương heo bởi xương heo tuy làm nước dùng ngọt nhưng chưa đủ độ và hơi ngấy.

    – Cách nấu nước dùng heo ngon nhất là dùng xương đuôi chứ không phải xương ống bởi xương heo sẽ đỡ ngấy và ngọt hơn.

    – Sau khi hoàn thành nồi nước dùng, bạn có thể lấy một cái rây to để lọc lại nước dùng và đun thêm 10 phút nữa, đảm bảo nước dùng sẽ cực trong và không có cặn xương.

    5. Cách khắc phục nếu nước dùng đục

    – Bạn dùng lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng lúc nước dùng đã nguội, đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng. Sau đó lọc lại bằng rây sẽ thấy nước dùng trong hơn.

    – Hoặc bạn có thể băm thịt (nước dùng gì thì băm loại thịt ấy) trộn với lòng trắng trứng, nấm hướng cho vào nồi nước dùng để nguội sẽ làm nước dùng trong và ngon hơn.

    – Nếu nấu nước dùng gà bị đục, bạn cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong hơn.

    Với cách nấu nước dùng ngon này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến các món bún như bún bò huế hay cách nấu bún cá ngon ngọt, hấp dẫn y như khi được ăn ở ngoài hàng. Cách nấu bún cá cũng rất đơn giản, nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ xương cá cùng các nguyên liệu khác sẽ là món ăn rất thú vị cho cả gia đình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngọt Từ Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Học Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Mà Trong Vắt
  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Nui Xào Bò Cho Bé: 3 Cách Chế Biến Cực Ngon, Lo Trọn Bữa Sáng Cho Trẻ
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng
  • Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu tự nấu nước lèo cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

    Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

    Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo

    Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

    • Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.
    • Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.
    • Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)
    • Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

    Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

    Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

    * Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

    Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

    Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

    Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).
    • Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.
    • Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.
    • Nước dùng sẵn.

    Cách làm:

    • Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.
    • Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).
    • Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.
    • Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

    Nguyên liệu

    • Ức gà.
    • Chả lụa và Trứng rán.
    • Tôm tươi và 10 con tôm khô.
    • Thịt thăn heo.
    • Rau răm cắt nhuyễn.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

    Nguyên liệu Cách làm

    • Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.
    • Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.
    • Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

    4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    – Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

    – Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

    – Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

    5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

    Nguyên liệu cần: Cách làm:

    • Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).
    • Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

    Nguyên liệu: Cách làm

    – Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

    – Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

    – Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

    Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Massageishealthy là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon
  • Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm
  • Tuyệt Chiêu Cho Cách Làm Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Vô Cùng.
  • 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon Cho Cả Nhà Ăn Sáng
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Đúng Kiểu Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Chay Siêu Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mì Người Hoa Hấp Dẫn Thơm Ngon Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt, Gói Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa Ngon Và Cực Kỳ Đẹp Mắt
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo… Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên liệu chính vẫn là hủ tiếu khô và không thể thiếu thịt bằm khi dọn lên tô hủ tiếu.

    Cũng như các loại nước dùng khác, nước lèo hủ tiếu miền Nam được ninh từ xương ống tủy heo cho nước ngọt đậm đà và trong. Bí quyết nước lèo mỗi nơi mỗi khác, có người thêm củ cải, có người thêm mực, tôm khô, lòng heo… để nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên.

    Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà, củ cải ngọt mát, tim luộc dai ngọt, gan béo bùi, lòng phèo lạ miệng, trứng cút trắng muốt, tôm tươi luộc đỏ au, vài ba lát thịt luộc xắt mỏng, thịt bằm béo ngậy, miếng mực trắng được cắt đẹp mắt, hành phi, hẹ… Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang người Sài Gòn không thể thiếu đĩa rau cải cúc, cần tây thơm lừng đặc trưng, xà lách tươi mát… Tất cả kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, ăn một tô vẫn còn thèm thuồng.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho 6 người ăn:

    – 1,5kg xương ống heo, xương bánh chè để nước dùng trong và ngọt.

    – 0,5kg nạc dăm.

    – Mực tươi 300gr, làm sạch thái miếng vuông, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu mực nở bung thành hình đẹp mắt.

    – 100gr gan heo, 150gr tim heo

    – 12 con tôm thẻ sông (200gr)

    – Trứng cút.

    – Cải muối khô thái nhỏ của người Hoa (hỏi mua ở các sạp đồ khô), lương chừng 2 muỗng súp, đem rửa sơ và xào nhanh với chút tỏi+ tí xíu đường rồi để riêng trong chén.

    – Củ cải trắng + 1 nắm tôm khô

    – Tỏi ngâm dấm, ớt chanh, giá, hẹ, rau cần, cải cúc (tần ô), xà lách

    – 3 muỗng xì dầu + 2 muỗng cà phê đường + chút nước bắc lên bếp đui lửa nhỏ cho tan đường trong 2 phút. Tùy theo khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng. Đây là gia vị chính quyết định cho tô hủ tiếu Nam vang khô.

    – 1 muỗng súp tỏi đầy đem phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Dầu còn lại sẽ dùng cho món hủ tiếu khô.

    – Hủ tiếu loại khô. Mình dùng thử loại Hủ tiếu bột gạo lọc Sa đéc của Hồng Thái – nhận thấy cọng hủ tiếu dai dẻo vừa phải, khá ngon. Nấu cho 6 người thì cần 450gr.

    – Nấu hủ tiếu khô dùng 3 lít nước + 1 kg xương. Hủ tiếu nước cần 4 lít nước + 1,5 kg xương. Trụng xương qua nước sôi, khi nước sôi, đổ đi và rửa lại xương cho sạch lần nữa rồi mới nấu nước lèo để nồi nươc được thơm và trong hơn.

    – Đun nước sôi cho xương vào, đun sôi trở lại rồi giảm nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong. Ngâm tôm khô cho nở, rửa sạch, củ cải trắng thái nhỏ bỏ vào hầm chung với nước xương. Hầm xương trong khoảng 1 tiếng cho ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Trong khi hầm, cho 200gr thịt nạc dăm vào luộc chín, vớt ra thái miếng mỏng.

    – Tim gan xắt miếng mỏng, tôm thẻ lột đầu chừa đuôi, mực. Cho tất cả vào trụng trong nồi nước lèo trong vài phút rồi vớt ra.

    – 300gr nạc dăm bằm nhuyễn trụng vào nước lèo cho chín vớt , cho vào chén.

    – Tiếp tục vớt bọt để nước lèo không bị đục.

    – Nêm nếm lại nước lèo cho vừa ăn. Cho 1/2 muỗng cà phê tỏi phi vào nồi nước dùng cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chuẩn Vị Ngọt Thơm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Gạo Basmati
  • Gạo Basmati Ấn Độ Temasek Gold
  • Gạo Đen Giảm Cân Và Nhiều Tác Dụng Tuyệt Vời Hơn Chị Em Nghĩ
  • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon
  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Nước Mát Thanh Nhiệt Giảm Mụn Trong Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Mát Giải Nhiệt Bổ Dưỡng Giải Độc Gan Tốt Nhất
  • Vào Bếp Nấu Ngay 9 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Cho Cả Nhà Ngày Nóng
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Trắng Giòn
  • Hủ tiếu được coi là thức quà sáng quen thuộc của mỗi người dân Nam Bộ. Ngoài độ ngon khó cưỡng thì một tô hủ tiếu cho buổi sáng sẽ cung cấp cho các bạn một nguồn năng lượng dồi dào sẵn sàng cho một ngày dài làm việc.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon cho người ăn chay

    Hiện nay, ăn chay được coi là một xu hướng mới được nhiều người tìm hiểu và theo đuổi bởi nhiều hữu dụng đặc biệt: giá thành rẻ, bổ dưỡng và thân thiện với thiên nhiên. Tuy nhiên với các món có cách làm khá phức tạp như hủ tiếu thì việc tạo nên được một món ăn chay không phải là điều dễ dàng.

    • Hủ tiếu : 520 gram
    • Củ sắn : một củ . Có thể thay thế bằng củ năng hoặc củ cải để tạo độ ngọt cho nước dùng
    • Cà rốt : một củ
    • Chả quếchay : 100g. Loại chả quế này được làm từ đậu phụ hay đậu nành, ăn giống như chả thịt bình thường rất thơm và ngon. Các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay hoặc có thể tự làm tại nhà.
    • Rau thơm : Hành hẹ, rau mùi, hành khô, tỏi…
    • Nấm hương và nấm rơm : mỗi loại 200 gram
    • Chanh, ớt, dấm…
    • Các loại gia vị : Đường, muối, hạt nêm, nước mắm…

    Các bước chế biến nước dùng và hủ tiếu chay

    Bước 1 :

    • Lột vỏ củ sắn, ngâm sạch cho hết nhựa. Nên nhớ chọn mua củ sắn to, bở để dễ dàng cho việc gọt và chế biến hơn. Nấm cắt và rửa sạch, sau đó ngâm với nước nóng cho nấm nở to ra.
    • Nấm chọn loại nấm tròn, to để có được món ăn ngon hấp dẫn hơn.
    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch với muối. Lưu ý cà rốt cần chọn quả mình dài thuôn và tươi, ta có thể nhìn vào lá cà rốt để biết độ tươi của củ. Vớt ra cho khô rồi thái lát hoặc cắt hình hoa nếu bạn khéo tay.
    • Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và thái nhỏ.

    Bước 2 :

      Cắt nhỏ chả quế chay ra, xào với chút mắm muối cho đều vị rồi bắc ra. Cho 200ml nước vào đun sôi, thả sắn vào và đun cho ngọt nước.

    Bước 3 :

    • Cắt hủ tiếu ra bát, xếp chả quế, nấm và cà rốt vừa xào cho xung quanh.
    • Đổ nước vừa đun vào bát cho ngập hủ tiếu. Muốn món ăn thêm hấp dẫn bạn có thể cho một chút giá cùng ớt tươi, ớt chưng và chanh tươi đi kèm.
    • Rau thơm cắt nhỏ thả vào sau khi đã đổ nước để còn giữ được độ giòn nhất định của rau. Nên lưu ý khi ta ăn mới đổ nước vì nếu để ngâm nước quá lâu hủ tiếu sẽ bị chín quá và trương lên gây mất thẩm mỹ.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu mọc thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt xay : 200 gram. Nên chọn phần thịt có lẫn cả mỡ khi chế biến sẽ thơm ngon hơn và thịt không bị khô
    • Hủ tiếu : 250gram
    • Giò sống : 100g
    • Nấm tai mèo : 200gram
    • Rau thơm : rau mùi tàu, hành lá, húng quế..
    • Giá đỗ : 50g ( có thể mua hơn tùy thích )
    • Ớt tươi, chanh
    • Các gia vị cần thiết : bột nêm, mì chính, muối, nước mắm…

    Bước 1 :

      Xương trần qua nước sôi, đun kĩ với nước. Hầm trong khoảng một tiếng đồng hồ để nước xương có chất lượng tốt nhất. Lưu ý nên chọn loại xương to, có thịt và tươi. Nếu trong xương có nước màu tối chảy ra hoặc có mùi tanh nồng thì chứng tỏ xương đã để lâu và bạn không nên sử dụng nữa. Còn với các loại xương chắc có màu đỏ thẫm, chắc tay thì bạn có thể lựa chọn vì đây là xương còn tươi ngon.

      Nấm rửa sạch thái nhỏ, trộn đều với thịt băm. Ta nêm nếm nước mắm và chút dầu ăn cho mềm thịt và đủ vị.

    Bước 2 :

    • Giò sống trộn đều cùng thịt băm và nấm mèo. Sau đó dùng tay viên thành các miếng mọc nhỏ. Lưu ý trước khi làm bước này bạn cần rửa tay thật sạch hoặc sử dụng bao tay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Rau thơm nhặt sạch lá úa và rễ, rửa với nước muối pha loãng.
    • Thả viên mọc vào nước xương đang đun. Bạn cũng có thể thả miếng gừng vào nước để loại bỏ mùi tanh. Chờ mọc chín và xương hầm kĩ thì bắc ra.
    • Cắt hủ tiếu vào bát tô. Xếp mọc và rau thơm cắt nhỏ vào.
    • Đổ nước xương lên sao cho ngập hủ tiếu là có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu
  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Phở Hàn Quốc Với Súp Nghêu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Xương Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn
  • 8 Cách Nấu Nước Mát Thanh Nhiệt Giảm Mụn Trong Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Mát Giải Nhiệt Bổ Dưỡng Giải Độc Gan Tốt Nhất
  • Vào Bếp Nấu Ngay 9 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Cho Cả Nhà Ngày Nóng
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bạn đang muốn mở quán hủ tiếu? Bạn có biết cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon chính là yếu tố quan trọng nhất để có một bát hủ tiếu vừa lòng thực khách? Làm thế nào để có được bí quyết nấu nước lèo hấp dẫn, đúng vị?

    Vậy thì tham gia lớp học nấu hủ tiếu, bạn sẽ được lĩnh hội tất cả những kiến thức, cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon, đậm đà mà thanh vị để có được bát hủ tiếu ngon, hu hút thực khách, mang về doanh thu lớn cho quán ăn.

    Tùy vào từng nơi mà cách nấu nước lèo nói chung và cách nấu nước lèo hủ tiếu nói riêng có đôi chút khác nhau. Nước lèo là tên gọi thân thương của người miền Nam và miền Tây khi nói về nước ăn cùng hủ tiếu, bún, phở… Trong khi đó, ở miền Bắc, người ta quen gọi là nước dùng. Cả nước dùng và nước lèo đều là một, chỉ khác nhau về cách gọi theo vùng miền mà thôi. Cho nên, đôi lúc ta vẫn thường nghe người thì nói “cho xin thêm chén nước lèo” hoặc “tôi muốn một bát nước dùng nữa” là vì thế. Những người kinh doanh cần nắm rõ điều này để biết được mong muốn, yêu cầu của thực khách.

    Kinh nghiệm để mở quán hủ tiếu nhờ nồi nước lèo ngon

    Tuy nhiên, để có được lượng khách lớn, ổn định mỗi ngày như vậy, đòi hỏi quán hủ tiếu phải có bí quyết giữ chân khách hàng. Và cách nấu nước lèo, nước dùng ngon chính là câu trả lời của đại đa số các chủ quán. Nước lèo ngon ngọt, thanh vị mà đậm đà, cả bát hủ tiếu sẽ ngon, khách ăn không ngán, hết cả nước lẫn cái. Nước lèo dở, nhạt nhẽo, đục ngầu… ít ai có thể đủ kiên nhẫn ăn hết một bát hủ tiếu. Và nhìn vào lượng khách ra vào ta cũng có thể đoán được món ăn của quán đó có hấp dẫn, chất lượng hay không.

    Ngoài ra, những kiến thức và kinh nghiệm về cách chọn địa điểm, mặt bằng mở quán sao cho đông khách, thuận lợi cho việc kinh doanh và phù hợp với số vốn của bạn cũng sẽ được thầy cô chia sẻ ngay trong lớp học. Sau buổi học, đảm bảo bạn nắm vững được tất cả những kiến thức tổng quan về cách nấu hủ tiếu mở quán, đặc biệt là nấu nước lèo thanh vị, ngọt trong, đậm đà thật khác biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Phở Hàn Quốc Với Súp Nghêu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Xương Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Hà Nội Gia Truyền
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Xương Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Hàn Quốc Với Súp Nghêu Ngon Tuyệt
  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu
  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn
  • 8 Cách Nấu Nước Mát Thanh Nhiệt Giảm Mụn Trong Ngày Hè
  • Bí quyết nấu lèo bán hủ tiếu gõ thơm ngon với bộ nồi điện nấu phở bằng điện của chúng tôi

    Nồi điện hầm xương nấu nước lèo, nồi nấu hủ tiếu bằng điện của chúng tôi ( Nồi Phở Sài Gòn) có nhiều ưu điểm về sự tiện lợi, nhanh chóng, tuy nhiên không phải vì thế mà phở nấu bằng nồi điện không có được vị ngon như cách nấu truyền thống.

    Nồi nấu nước lèo, nồi nấu hủ tiếu điện phải là loại nồi có chất lượng tốt. Thông thường nên mua bộ nồi inox nấu phở bằng điện của thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn đảm bảo chính hãng và uy tín.

    Chọn nguyên liệu: tươi, ngon. Khâu chọn và sơ chế nguyên liệu sẽ chiếm đến 20% đến sự thành công của nồi phở bởi nó ảnh hưởng đến vị ngon và màu sắc của nước dùng.

    Ninh xương cần đúng cách: trần qua xương, ninh tới độ vừa đủ không nhừ quá

    Đun một nồi nước sôi và bỏ xương vào trần trong 1 phút rồi nhanh chóng vớt ra. Sau đó cho xương vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Khi bắt đầu, hãy bật nồi với công suất nấu tối đa. Bỏ xương vào trong giỏ đựng xương có sẵn trong nồi để quá trình vớt sau này trở nên dễ dàng. Đến khi nước sôi thì hạ nhiệt, vớt bọt và tiếp tục đun với mức nhiệt nhỏ.

    Xương không cần ninh quá lâu nhằm tránh nước dùng bị chua và đục. Tùy thuộc loại xương mà cần thời gian ninh phù hợp. Chẳng hạn với xương lợn hoặc xương gà, bạn không nên ninh quá 6 giờ. Ninh xương bò cũng không quá 10 giờ.

    Nêm gia vị: Bạn cũng đừng quên bỏ thêm các nguyên liệu khác theo công thức chế biến riêng để nồi nước thêm đậm đà hương vị.

    Vui lòng truy cập Website: https://noiphosaigon.vn/ hoặc gọi ngay Hotline: 0778.300.580 + 0906.300.580.

    Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh

    Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu

    Đối với việc nấu nước lèo cho món hủ tiếu cần có một số nguyên liệu chuyên dụng, được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng và sạch sẽ tươi ngon là yếu tố đầu tiên quyết định xem nồi nước có ngon ngọt không.

    Nguyên liệu dùng cho nấu nước dùng hủ tiếu 80 lít bao gồm:

    • Xương ống heo: 4kg
    • Chân giò: 1 chiếc
    • Thịt nạc băm: 1kg
    • Mực khô: 3 con kích thước bằng bàn tay
    • Tôm khô: 500g
    • Củ cải trắng: 5 củ
    • Hành tây: 5 củ
    • Hành lá: 1kg
    • Nguyên liệu chính: hủ tiếu- 250g mỗi bát
    • Hành phi, tỏi phi, tóp mỡ.
    • Gia vị để nêm: bột canh, đường, tiêu, mì chính….
    • Một số thành phần khác như: giá, chanh, ớt, tiêu, tỏi ngâm ớt, các loại lá thơm.

    Giai đoạn nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon chuẩn hương vị Việt Nam

    Muốn nấu nước lèo thơm ngon không chỉ có tỷ lệ nguyên liệu mà các bước thực hiện cũng rất quan trọng. Trong việc quyết định việc kinh doanh hủ tiếu của bạn. Quá trình này cần những bước cơ bản như sau:

    • Bước ninh xương: Tất cả các loại xương cần được rửa sạch, rửa nước muối loãng. Đem trần qua với nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra thau nước lạnh. Sau đó, với xương để ráo nước rồi đem cho vào nồi ninh xương và đổ đầy nồi nước, cho một ít muối vào rồi bắt đầu ninh (muối làm tăng nhiệt độ nước khiến xương nhanh nhừ hơn). Khi nước sôi dùng muỗng hớt bọt nổi trên bề mặt đi. Sau khi nước sôi khoảng 15 phút thì vặn nhỏ và ninh trong 2-3h tùy thuộc vào chất lượng xương.
    • Bước luộc sườn và giò heo: Hai nguyên liệu này đem đi chặt từng khúc vừa ăn rồi đem đi luộc sao cho với 1 xương; 3 nước
    • Bước tạo mùi thơm đặc trưng: Tôm khô được bỏ lên giỏ inox của nồi ninh xương tạo mùi thơm cho nước lèo. Sau một giờ thì vớt bã tôm khô ra.
    • Bước cho rau của quả: Rau củ quả được thái khúc hình vuông xinh xắn khoảng 2-3cm. Nước lèo ninh ở nồi trên chuyển qua nồi nhỏ hơn và cho nguyên liệu rau củ quả cùng mực khô vào đun sôi.
    • Nêm gia vị: Gia vị cần được nêm theo hương vị đặc trưng của từng quán và từng vùng miền khác nhau cho phù hợp. Đun nồi nước lèo ở lửa nhỏ để xương nhừ và gia vị đủ ngấm vào nước dùng.
    • Cho thịt băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ cùng với cải bắc thảo, thêm bột ngọt, tiêu, muối đun sôi thịt khoảng 5 phút.
    • Bước hoàn tất: Nếm xem nước lèo đã vừa ăn chưa để cân bằng cho phù hợp. Lưu ý: với nồi ninh xương 80 lít thông thường sẽ nêm theo tỷ lệ: 50g hạt nêm, 1kg bột ngọt, 500g đường phèn và 500g muối.

    Bạn muốn thành công và kinh doanh mang lại lợi nhuận cao thì không thể thiếu trợ thủ đắc lực. Chính trong quá trình nấu là bộ nồi nấu phở bằng điện của Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Bạn có thể tìm hiểu và mua hàng thông qua website: https://noiphosaigon.vn/ chính thống của công ty.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Hà Nội Gia Truyền
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Nước Dùng Phở Bò Bằng Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Phở Trong Vắt, Thơm Ngon Và Không Bị Hôi
  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Phở Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng.
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Cho Tất Tần Tật Món Bún, Phở, Hủ Tiếu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Đậm Đà, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Dùng Điện
  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Phở Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng.
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Phở Trong Vắt, Thơm Ngon Và Không Bị Hôi
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Nước Dùng Phở Bò Bằng Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Nhắc đến bún, phở, hủ tiếu hay các món tương tự thì điều làm nên cái hồn của món ăn chính là nước dùng. Nguyên liệu, thành phần có thể giống nhau nhưng nước dùng mỗi nơi một khác. Cách nấu nước lèo ngon ngọt để có thể dùng cho tất cả các món ăn nước không khó nhưng cần phải có bí kíp và một chút tinh tế trong khâu chế biến.

    Nguyên liệu nấu nước lèo

    • Xương ống lợn hoặc xương ống bò : 1kg. Các bạn có thể thay thế bằng xương gà tuy nhiên xương lợn và bò thường có mùi đậm và dậy vị hơn, thích hợp cho cả bún, phở, miến nước hay hủ tiếu. Xương gà thì chỉ hợp để nấu nước lèo hủ tiếu hoặc bún đơn giản. Để chọn xương ống ngon, bạn có thể quan sát bên ngoài xương sáng màu, còn dính máu, không bị dập nát hay có mùi lạ là được. Nếu thích ăn xương có thịt các bạn có thể nấu cùng với xương cục chặt.
    • Hành tây, hành khô, tỏi
    • Muối
    • Đường phèn : 1 cục nhỏ. Đường phèn là loại dùng chuyên cho pha chế nấu ăn, đường này rất ngọt và dùng để thay thế cho cả mì chính. Thông thường nước lèo người bán hàng hay cho mì chính để thơm và ngọt hơn nhưng không nên ăn quá nhiều bởi mì chính không tốt cho sức khỏe
    • Gia vị : dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm

    Các bước chế biến

    Bước 1:

    • Xương mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng từ 3-5 phút cho sạch sau đó trần qua nước sôi để rửa bớt máu và mùi tanh. Sau đó chặt xương thành miếng vừa đủ, với xương ống thì chỉ cần chặt đôi là được.
    • Hành tây bóc vỏ thái nhỏ, tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Ướp xương cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa muối, để nghỉ từ 20-30 phút cho ngấm gia vị
    • Phần hành tây thái nhỏ các bạn đem nướng trên bếp than hoặc cho vào lò nướng quay trong 2 phút cho săn lại
    • Khi nồi nước lèo sôi lăn tăn thì cho phần hành tây nướng vào, tiếp tục đun trong 2-3 tiếng
    • Nên nhớ là bạn càng hầm xương lâu thì nước dùng của chúng ta sẽ càng ngọt và thơm hơn, sau khi đã đun xong, bạn vớt bỏ phần xương hoặc để riêng nước và xương đều được, phần nước lèo có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh cho các lần tiếp theo.

    Một nồi nước lèo như trên có thể sử dụng trong vòng 6-7 ngày mà không bị biến chất hay ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn. Bạn có thể đun sôi và dùng bất cứ lúc nào rất tiện lợi và nhanh chóng. Cách nấu nước lèo ngon ngọt thật dễ dàng và đơn giản phải không nào, nồi nước này có thể dùng cho rất nhiều món khác nhau.

    Các món ăn dùng với nước lèo ngon

    Bún chả mọc

    • Nấm tai mèo ngâm với nước nóng cho nở mềm sau đó băm nhuyễn
    • Giò sống trộn với nấm tai mèo băm nhuyễn cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu. Dùng tay nhào đều hỗn hợp này rồi nặn thành các viên mọc nhỏ vừa ăn
    • Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
    • Đun sôi nước dùng đã chuẩn bị sẵn rồi thả các viên chả mọc vào cho chín đều, cho hành lá rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng
    • Xếp bún vào bát sau đó múc nước dùng, trang trí thêm hành phi, rau thơm và thưởng thức

    Món ăn này rất đơn giản và dễ làm, có thể dùng cho bữa sáng bận rộn cần các món ăn nhanh gọn mà không tốn quá nhiều thời gian. Thật tuyệt vời phải không nào

    Bún thang

    • Thịt ức gà và thịt thăn lợn rửa sạch rồi luộc chín, xé phay thành miếng nhỏ vừa ăn
    • Trứng tráng mỏng, cắt nhỏ
    • Giò lụa thái sợ nhỏ
    • Tôm tươi luộc chín có thể để nguyên con hoặc cắt đôi tùy ý
    • Rau răm rửa sạch, băm nhỏ

    Bước 2 :

    • Đun sôi nước dùng và nêm nếm các gia vị cho vừa miệng
    • Xếp bún cùng các nguyên liệu trên vào cho đẹp mắt rồi chan nước lèo, thêm một chút rau răm trên cùng và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Ăn Phở Ngon Đúng Điệu
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Nước Phở Không Cần Xương Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ăn Lần Không Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Công Thức Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tíu Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Hủ Tíu Nam Vang Ngon Tuyệt
  • Hai Công Thức Nấu Hủ Tíu Nam Vang
  • Cuối Tuần Làm Ngay Món Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Sườn Mềm, Ngọt Nước
  • Trụng hủ tiếu ta xốc lên xốc xuống, cho vào tô, cho ít mỡ tỏi phi và hành phi (có bán sẵn trong hộp ở chợ của Thái lan rât ngon và dòn), trộn nhẹ cho đều,

    Cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn, Công thức nấu nước lèo, tép mỡ ngon để bán

    Giá bán cho một tô hủ tiếu gõ hiện nay giá từ 10.000đ đến 20.000đ, sau khi trừ hết chi phí (6kg xương 330.000đ, thịt 2kg 160.000đ, 6kg hủ tiếu , 1kg nui, bột ngọt, muối, bột nêm, , giá hẹ…) nếu một đêm bán trung bình 100 tô thì một xe sẽ có lợi nhuận khoảng từ 600.000đ – 800.000đ/ngày tương đương 18 triệu – 24 triệu/tháng. Mức thu nhập trên là xứng đáng và sự hấp dẫn để chúng ta cùng học hỏi cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn này để bán, kinh doanh ròi đúng không

    Công thức cách nấu hủ tiếu gõ sài gòn

    Công thức và nguyên liệu dùng nấu nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn đúng cách

    Tại sao không chỉ dân Sài thành mà dân các tỉnh khác khi đến lại thích ăn hũ tiếu gõ đến như vậy? Vốn nghĩ hẳn món này phải đòi hỏi cách chế biến hay nhiều loại gia vị công phu lắm hay chăng. … Vậy mà bất ngờ làm sao khi nghe anh chàng bán hủ tiếu chia sẻ Bởi tại “Nó ngon ngọt từ nước xương heo không à”.

    Tôi đã tận mắt chứng kiến, quay được ” công thức ” nấu nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn và thưởng thức một tô hủ tiếu gõ ngay tại khu bán hủ tiếu gõ thuộc phường Tây Thạnh (Quận Tân Phú, chúng tôi sau khi có những thông tin dùng chuột, dùng trùng chỉ để nấu nước lèo (thiệt là tin đồn bậy bạ và ác miệng quá sức)

    Các bước chuẩn bị nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu gõ

    – Khoảng 2kg xương ống heo, xương cổ

    – 1 đùi heo chặt nhỏ

    – 500gr thịt nạc vai bằm nhỏ

    – 1 kg sườn heo, cắt miếng vừa ăn

    – 3 con mực khô bằng nửa bàn tay, rang vàng

    – 200gr tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch

    – 1 củ cải trắng

    – 1 củ hành tây

    – 1 bó hành lá

    – Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua

    – Sợi hủ tiếu

    – Tóp mỡ, hành phi

    – 1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm

    – Đường phèn, bột ngọt, tiêu

    Cách làm nước lèo hủ tiếu gõ sài gòn

    Bước 1: Xương rửa sạch, luộc sơ bỏ ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi, nước ngập mặt xương khoảng hơn 2 đốt ngón tay. Cho chút muối vào, đun sôi, hớt bọt rồi để lửa vừa ninh xương.

    Bước 2: Cho Sườn heo, giò heo cắt miếng cho vào nồi hầm xương luộc Nấu tỉ lệ xương và nước theo tỉ lê 1:3 (gia giảm lượng nước tùy ý). Xương bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ riu riu để ninh trong 2-3 tiếng.

    Bước 3: Tôm khô cho vào giỏ kim loại nấu trong nồi nước dùng cho thơm, khoảng 1h vớt ra để ráo, bắc dầu bỏ tôm vào chiên cho tôm vàng rụm, thêm tiêu muối, bột ngọt nêm vừa ăn.

    Bước 4: Hành tây bổ múi cau , bỏ củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô cho vào nồi nước lèo. Đợi sôi trở lại, tiếp tục vớt bọt.

    Bước 5: Nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng, không nên hầm xương quá lâu sẽ có mùi hôi.

    Bước 6: Thịt heo xay cho vào xoong nhỏ, thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều, cho độ khoảng 2 thià muôi canh nấu sôi lên chừng 5 phút là được, đủ cho thịt săn và vừa ăn đừng để lâu quá sẽ bã thịt không ngon.

    “Bí quyết” khâu quan trọng nhất để có mùi thơm vị ngọt tự nhiên đặc trưng của nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn là phải tự phi hành tím khi thắn mỡ heo để lấy dầu, khâu cuối cùng là nêm nếm cho 80 lít nước lèo (1kg bột ngọt, 50g bột nêm, 0.5kg muối, 0.5kg đường phèn, 0.5kg củ cải trắng).

    Cách làm (thắng) tép mỡ giòn béo đúng cách

    cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn

    Cách làm tép mỡ hủ tiếu gõ sài gòn

    Muốn thằng tóp mỡ cho dòn cũng phải có bí quyết. Tóp mỡ luộc lên, rồi cắt nhỏ, lớn hơn hạt bắp 1 tí, trừ hao khi thắng, mỡ sẽ bị rút lại. Làm như thế sẻ nhanh hơn là cắt sống rât mỏi tay. Đập vài tép toỉ sống để cho vào mỡ khi lấy ra khỏi bếp, là đủ độ nóng cho toỉ vàng rồi.

    Cách thắng tép mỡ cho vào hủ tiếu gõ sài gòn đúng cách

    Khi thắng tép mỡ ta cho lửa lớn đảo đều cho tép săn lại, khi đó hạ lửa xuồng medium và chiên riu riu cho tép vàng, Mỡ đủ nóng cho vài tép tỏi đập dập vào, khi thắng tóp mỡ nhớ để lửa lớn đảo liên tục cho tóp mỡ săn lại (đây chính là bí quyết thắng tóp mỡ giòn béo), sau đó hạ lửa vừa chiên riu riu cho tóp vàng, lúc này rắc xíu muối, trộn đều giúp tóp mỡ ngon hơn, muối làm tóp cứng lại và giòn tan. không có mùi tóp mỡ toỉ này món hủ tiếu gõ Sài Gòn sẽ mất giá trị thơm ngon đi rất nhiều.

    Cách trụng bánh hủ tiếu gõ đúng cách ta cần làm 2 điều sau đây:

    Lấy 1 nồi nhỏ, nuớc lèo sau khi nếm vửa ăn phải hơi đậm đà hơn bỉnh thuờng, đó là trừ hao khi cho hủ tiếu và giá sẽ làm cho nuớc nhạt đi, ta trừ hao như thế thì khi ăn nuớc lèo sẽ vừa ăn. Ta múc vào khoảng nửa nồi nhỏ nuớc lèo và đun thật sôi.

    Cách trụng bánh hủ tiếu gõ sài gòn

    Trụng hủ tiếu ta xốc lên xốc xuống, cho vào tô, cho ít mỡ tỏi phi và hành phi (có bán sẵn trong hộp ở chợ của Thái lan rât ngon và dòn), trộn nhẹ cho đều, rồi cho lên mặt nào là thịt bằm, thịt (lấy thịt ở giò heo cắt miếng mỏng, để bỏ lên mặt hủ tiếu) tôm, sườn, lòng heo, giò heo, trứng cút mỗi thứ một miếng cho lên mặt tô,

    Múc một vá nước lèo sôi bóc khói, rưới đều vào ngập đầy tô hủ tiếu, rắc tiêu, rắc hành lá, hẹ, chan thêm miêng tép mỡ toỉ hành, bỏ vào tôm chiên. ht bảo đảm với các bạn ăn tô hủ tiếu này sẽ ghi lại một ky ức sâu đậm trong lòng các bạn. Có nơi nguời ta còn cho thêm dầu cháo quây chấm vào nuớc lèo còn lại trong tô, và kèm thêm 1 diã xí quách mềm mại chầm vào nuớc mắm chanh ớt hiểm dầm ra là ngon bá chấy.

    Cách nấu hủ tiếu gõ sài gòn để bán

    Theo Amthucbonphuong

    Cách nấu lẩu ếch thơm ngon, đơn giản

    Bạn trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, dùng đũa đảo đều cho ếch được ngấm gia vị.

    Nguyên liệu cho món lẩu ếch

    – Thịt ếch 1,5 kg

    – Xương ống 0,5 kg

    – Giò sống 50g

    – Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g

    – Măng củ 500g

    – Đậu phụ, váng đậu

    – Rau muống

    – Lá lốt

    – Mùi tàu, lá chanh

    – Nấm hương

    – Củ sả, tỏi, hành khô,

    – Các gia vị gồm có: hạt tiêu, sa tế,ớt bôt, me chua

    Cách làm món lẩu ếch thơm ngon

    Bước 1

    – Xương ống bạn rửa sạch,rồi chặt miếng cho vào ninh.

    – Khi nước sôi thì gạn bỏ hết phần nước đó ra, rồi rửa xương lại mộ lần nữa, tiếp tục thêm nước ấm vào ninh lại.

    – Sả bạn đập dập rồi cho vào nồi nước ninh cùng với xương.

    – Khi thấy nồi nước dùng sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, rồi bỏ vung và hớt bọt cho nước dùng trong.

    – Bạn nêm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn vào cho me chua vào cùng.

    Bước 2

    – Ếch bạn tiến hành lột da, rồi bỏ đầu, sao đó bạn xát cùng chút muối,rồi rửa sạch và chặt đôi mình và đùi.

    – Tiếp đó, bạn lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

    Bước 3

    – Rau muống bạn nhặt và rửa sạch.

    – Lá lốt thì rửa sạch và chia làm đôi, 1 nửa bạn đem thái nhỏ. Mùi tàu rửa sạch rồi thái khúc khoảng 2 cm.

    – Măng củ bạn cũng rửa sạch rồi thái hình con chì, sau đó đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa và để ráo.

    Bước 4

    – Sả bạn bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, rồi bạn đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng với một chút hạt nêm cho món lẩu ếch thêm đậm đà.

    – Bạn chuẩn bị 1 bát tô, rồi cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn và giò sống, rồi cho thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ vào. Cho thêm tiêu xay với ớt bột và hạt nêm vào rồi bạn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    – Tiếp đó bạn viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi đem rán vàng.

    – Lá lốt bạn lấy 1 phần băm nhỏ, rồi trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay và nêm hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn,

    – Bạn cuộn các nguyên liệu với phần lá lốt còn lại rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng cho đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa.

    Bước 6

    – Váng đậu bạn cắt từng miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên phồng.

    – Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, rồi phi thơm và vớt ra.

    – Măng bạn xào lửa vừa, cho thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng.

    – Bạn trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, dùng đũa đảo đều cho ếch được ngấm gia vị.

    – Cho thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

    Bước 7

    – Nấm hương ngâm nước cho nở, rồi cho vào nồi nước dùng.

    – Bạn đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng.

    – Khi ăn thì cho thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.

    Theo Amthucbonphuong

    Cách nấu chè bắp( ngô) nếp thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Cách nấu chè bắp( ngô) nếp thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Bắp nếp(ngô nếp) là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và đồ uống ngon, các bạn hoàn toàn có thể…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Theo Bí Quyết Của Inox Việt Nam
  • Món Hủ Tiếu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Hoành Thánh Chay Nhân Khoai Môn Chiên, Hấp Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Để Cả Nhà Trầm Trồ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Chuẩn Vị Cho Các Bà Nội Trợ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Để Cả Nhà Trầm Trồ
  • Cách Làm Hoành Thánh Chay Nhân Khoai Môn Chiên, Hấp Ngon Tại Nhà
  • Món Hủ Tiếu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Theo Bí Quyết Của Inox Việt Nam
  • Món ăn hủ tiếu đã quá quen thuộc đối với người dân Nam Bộ cũng như trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên để có được một bát hủ tiếu ngon thì cách nấu nước dùng hủ tiếu như thế nào được nhiều người quan tâm.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng hủ tiếu

    Tùy vào từng nơi mà có cách nấu nước dùng hủ tiếu cũng khác nhau. Nước dùng hay nước lèo là cách gọi khác của người miền Nam và miền Tây, trong khi ở miền Bắc thì hay gọi là nước dùng. Tựu chung lại thì nước dùng, nước lèo chỉ à một, và chỉ khác nhau về cách gọi mà thôi.

    – Nước dùng heo thì nên sử dụng xương hom và xương đuôi để có nồi nước dùng trong và có vị thơm ngọt.

    – Nước dùng gà thì sử dụng xương gà hoặc phần cánh gà để đun nước dùng.

    – Nước dùng bò thì lựa chọn xương ống nướng qua trước khi ninh.

    – Đối với nước dùng heo và nước dùng gà sử dụng hành khô, hạt tiêu, gừng, nấm hương hoặc chân nấm.

    – Còn với nước dùng bò sử dụng quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô, tất cả các nguyên liệu đem nướng chín, rồi bẻ nhỏ hoa hồi, quế và thảo quả ra giã nhỏ, cho vào một cái túi sạch.

    Cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nấu nước dùng hủ tiếu bạn hãy bắt tay vào công đoạn thực hiện như sau:

    Rửa sạch xương, chần qua nước sôi để nhằm mục đích khử mùi hôi ở xương và giúp bạn có một nồi nước dùng trong hơn.

    Thường xuyên mở nắp nồi ra để vớt hết bọt phía trên, để cho nồi nước dùng được trong hơn. Đối với xương gà, xương lợn thì bạn đun trong vòng từ 2,5- 3 giờ đồng hồ, còn với nước dùng bò là đun trong vòng 8 tiếng.

    Sau khi đã thấy nước dùng đã đun đủ thời gian bạn hãy tắt bếp, và sử dụng rây để lọc phần nước dùng, nhằm hớt hết những lớp chất béo trên bề mặt. Sau đó chờ nước dùng nguội và cho vào hộp để trong tủ lạnh sử dụng dần.

    Mẹo để có nồi nước dùng thơm ngon

    Bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều bột nêm bởi vì sẽ làm cho nước dùng bị chua.

    Nếu nồi nước dùng của bạn bị đục hãy dùng lòng trắng trứng đánh tan cho vào nước dùng lúc nguội, đặt lên bếp đun và khuấy đều tay, những vẩn đục sẽ bám vào lòng trắng trứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Chuẩn Vị Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Chay Vị Me Ngon Tuyệt Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gà Dành Cho Người Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Tuyệt Cú Mèo Đãi Chồng Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Bằm Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Bằm Đơn Giản
  • Những lưu ý khi nấu nước lèo hủ tiếu gà

    Tìm hiểu thêm:

    • Nước lèo cần được nêm nếm đầy đủ vị và có tỷ lệ hợp lý. Món ăn được nêm nếm vừa vặn mới mang lại hương vị truyền thống. Trải qua quá trình nấu nước công phu và cẩn thận, mới đem đến một bát hủ tiếu thơm ngon tròn vị. Kể từ khâu nguyên liệu cũng cần phải được lựa chọn cẩn thận.
    • Nước lèo của hủ tiếu không được lắng cặn. Từ việc hầm xương và thịt nên nước thường có nhiều váng mỡ cũng như các tạp chất, làm cho màu của nước thường đục và bị lắng cặn. Do đó mà khi hầm xương, bạn cần phải chăm vớt cặn nổi trên bề mặt và tránh để bị cặn, tránh việc thực khách không cảm nhận được hương vị và mùi cặn lấn át mùi thơm của xương.
    • Mỗi loại nước lèo sẽ mang một hương vị đặc trưng. Nếu như nấu hủ tiếu gà thì sẽ có loại nước lèo đặc trưng của gà, hay hủ tiếu thịt lợn sẽ có mùi thơm của thịt lợn… và mức độ ngọt của nước cũng sẽ khác nhau, mang lại hương vị khác biệt cho món ăn đó.

    Nếu như bạn có thể đảm bảo được 3 yêu cầu vừa nêu trên thì khi đó chắc chắn món nước lèo của bạn sẽ ngon và làm cho hủ tiếu của bạn thơm ngon tròn vị, tạo nên sự khác biệt của từng món ăn.

    Bước 1. Chuẩn bị nước lèo

    Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gà

    Từ những lưu ý quan trọng của việc nấu nước lèo, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu với hương vị tươi ngon, đến cách chế biến món ăn trong thời gian bao lâu với mức lửa như thế nào đều phải được tính toán kỹ càng.

    Bạn cần chuẩn bị thịt gà và thịt ống xương bò để ngọt nước. Đối với thịt bò bạn nên chọn bò trưởng thành để có độ ngọt cũng như hương thơm đặc sắc. Bởi đặc trưng của thịt bò là có thể gây ra mùi hôi nếu như chọn không đúng hương liệu từ đầu. Do đó mà cần phải chọn đúng loại thịt bò cũng như chọn loại có chứa nhiều tinh chất từ xương để khi nấu sẽ mang lại hương vị thơm ngọt. Xương sau khi rửa sạch, bạn sơ chế qua với chút rượu và giấm để làm sạch cũng như khử mùi hôi.

    Khi đun nước hầm, bạn nên thường xuyên vớt cặn nổi trên bề mặt, để nước dùng không bị đục màu cũng như không bị cặn khi dùng. Bạn có thể cho thêm các loại rau củ quả cắt khúc vào như cà rốt, củ cải trắng… và nêm nếm để cho trọn vị.

    Bước 2. Chuẩn bị các phụ kiện đi kèm

    Sau khi nấu chín, các phụ kiện gia vị như hạt nêm, hành lá, chanh, tỏi, ớt, hành… sẽ giúp món nước lèo được điều hòa hương vị thơm ngon hơn từ nước hầm xương.

    Bạn nên sử dụng nồi hầm xương bằng inox để tránh việc bị cặn cũng như hầm chín nhanh hơn. Ngoài ra, nồi hầm cũng sẽ giúp hạn chế tối đa việc tỏa nhiệt ra bên ngoài nên món nước lèo luôn được giữ ấm ở độ nhất định.

    Bước 3. Hoàn thành món ăn

    Ngoài nước lèo thì các phụ kiện ăn kèm như chả thịt hay thịt gà cũng cần được quan tâm. Thịt gà sau khi hầm một thời gian sẽ được vớt ra trước để có được độ dai và ngọt, không bị quá bở. Bạn có thể chặt gà hoặc xé gà miếng vừa ăn, cho vào bát.

    Chả thịt và giò heo cũng được nấu chín từ đầu và cho vào nồi nước để sôi, cho nóng và cho vào bát.

    Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn cho hủ tiếu sợi cũng như các hương liệu chuẩn bị sẵn vào bát, cuối cùng cho thêm nước lèo vào để tạo nên món ăn thơm ngon và nóng hổi. Ngoài ra cần thêm ít chanh, hành rau mùi và ít ớt, để có được bát hủ tiếu gà thơm ngon.

    Bài Viết Liên Quan:

    Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gà hay tìm hiểu về sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi inox để hầm xương cho nước lèo đậm vị, bạn có thể liên hệ Inox Việt Nam qua trang web: https://inox-vietnam.vn/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Đậm Vị Sài Gòn Với 5 Bước Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Đây, Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ngon Đúng Điệu Nè Bà Con
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50