Top 2 # Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Bằm Đơn Giản

Cách nấu hủ tiếu thịt bằm

Nguyên liệu cần thiết:

1 gói hủ tiếu

200g thịt băm sẵn

10 trái trứng cút

2 tép tỏi

1 củ hành tây

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

1 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

Giá

Cần tây

Hành lá

Ớt tươi

Tiêu xay

Dầu ăn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn có thể tiếp tục đến khâu chế biến.

Cách nấu hủ tiếu thịt bằm

Quy trình chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy băm nguyễn 2 tép tỏi, sau đó cắt nhỏ hành lá và cần tây. Bạn rửa kỹ phần giá rồi để cho ráo. Củ cải trắng và cà rốt thì bạn cắt thành nhiều miếng vuông, canh sao cho vừa miệng là được. Còn hành tây thì bạn thái múi cau.

Đến phần thịt băm thì bạn ướp với một muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay cùng với một ít hành lá.Trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ. Lưu ý phần này bạn cần phải cẩn thận không để sót hoặc lạc vỏ trứng vào.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, rồi lần lượt cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào nồi đang nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm tầm 30 đến 60 phút. Khi bạn nếm thử thấy nước đã được đậm đà thì tắt bếp, dùng vợt để lấy rau củ ra.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi khác lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa se đủ vàng thịt bạn vặn nhỏ lửa và cho thịt bằm vào xào đến khi thịt săn lại. Rồi, bạn cho nước dùng vào và nấu sôi. Bạn có thể nêm nếm lại một lần nữa, theo kinh nghiệm là 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Nhưng tùy thuộc vào sở thích của bạn và gia đỉnh có thể gia giảm. Bạn nấu vài phút cho gia vị tan ra rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn tất món ăn

Khi nước sôi rồi thì bạn cho hủ tiếu vào trụng chín. Một số người thích ăn cọng hủ tiếu mềm, nhưng nếu bạn thích ăn hơi dai hơn một chút thì canh mức vừa đủ dùng vợt vớt ra tô. Bạn “tô điểm” cho hủ tiếu của mình bằng cách thêm giá, hành lá, xà lách, cần tây, trứng cút vào. Bạn dùng muôi chan nước súp thịt bằm rồi kết thúc bằng rắc thêm tiêu xay ở trên. Bạn cũng có thể dùng thêm ớt tươi, chanh tùy theo khẩu vị.

Cách Nấu Hủ Tiếu Cá

Cùng với phở, bún bò thì hủ tiếu là món ăn được yêu thích trong đời sống hằng ngày của người dân Sài Gòn. Hủ tiếu là một món ăn rất phong phú, có thể kể ra đây như hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho… Ngoài ra, người Hoa còn có món hủ tiếu lòng bò, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu bột lọc và không thể thiếu hủ tiếu cá.

Nguyên liệu:

– Hủ tíu sợi to: 500gr

– Cá lóc: 1 kg

– Tương đen: 50gr

– Thịt nạc dăm: 200gr

– Mỡ heo: 200gr

– Hẹ: 50gr

– Đầu hành lá (phần gốc trắng): 5 gr

– Xà lách: 100gr

– Giá: 100gr

– Củ cải: 1 củ vừa

– Tỏi: 1 củ

– Hành tím: 3 củ

– Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50gr

– Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Cách nấu hủ tiếu cá:

– Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Để ráo, cắt khúc.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Phi thơm 1/3 chỗ hành tím, xào xơ xương và đầu cá. Nấu sôi khoảng 2 lít nước, trút xương cá vừa xào vào. Hầm xương cá với lửa lớn và củ cải khoảng 30 phút, thì tắt bếp. Lót khăn giấy lên rây, lọc lấy nước dùng. Nấu sôi nước dùng lên bếp, nêm nếm vừa ăn.

– Rửa sạch thịt heo, để ráo. Cho thịt heo, ½ chỗ hành tím còn lại, tỏi, tiêu, bột ngọt vào cối xay, xay vừa. Phi thơm chỗ hành tím còn lại, xào chín thịt heo, để riêng.

– Rửa sạch mỡ heo, xắt mỏng. Làm nóng chảo, cho mỡ vào rán lấy nước mỡ. Tách nước mỡ và tóp mỡ để riêng.

– Xà lách và rau thơm nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, xả sạch, để ráo.

– Bỏ phần rễ của giá, rửa sạch, để ráo.

– Nhặt bỏ phần nát, già của hẹ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4-5 cm.

– Rửa sạch đầu hành, để ráo.

– Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Trụng cá qua nước sôi, xếp lên trên.

– Cho thêm một chút thịt xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành lá rồi chan nước dùng.

Món này ăn nóng với xà lách, rau thơm, giá và không thể thiếu bát tương đen pha chút sa tế để chấm cá.

Lưu ý khi nấu hủ tiếu cá:

– Để nước dùng món này có mùi thơm ngon đặc trưng của cá lóc, bạn nên dùng xương cá để nấu. Trước đó nên rửa kỹ cá bằng muối và chiên sơ qua xương cá trong dầu để khử mùi tanh.

– Bạn có thể cho thêm các loại cá nhỏ, như cá linh hay cá bóng dừa để tăng độ ngọt cho nước dùng.

– Sau khi xào chín thịt heo xay, bạn có thể cho thịt vào nồi nước dùng đang sôi để tăng vị ngọt, thơm.

Nói đến Hủ tiếu cá là phải nói tới Dìn Ký Nguyễn Trãi, hương vị của hủ tiếu cá đã theo chân Dìn Ký suốt 24 năm qua, thành biểu tượng để ai đi qua cũng phải một lần nhắc tới. Ngoài hủ tiếu cá nhà hàng còn có hủ tiếu gà, hủ tiếu cua, thập cẩm đủ kiểu, và cả những món ăn vô cùng hấp dẫn khác nữa.

Nhà hàng Dìn Ký còn có không gian riêng dành cho gia đình, hội nhóm, họp mặt… Những phòng riêng này không lớn lắm, nhưng đủ ấm cúng, thoải mái và riêng tư cho những buổi gặp mặt thân mật.

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

dungvt

Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Nhất

Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà ai khi đến Campuchia cũng phải thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm. Không giống như hủ tiếu Trung Hoa và hủ tiếu Mỹ Tho của Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.

Nguyên liệu

Xương heo (khoảng 1.5kg); tôm thẻ (1/2kg); gan heo (300g); thịt heo xay (300g); tôm khô (khoảng 1 nắm nhỏ); khô mực (1 con cỡ vừa); hủ tiếu bột lọc (có người gọi là hủ tiếu dai); dầu ăn; 1 củ tỏi; 4 tép hành lá; chanh; ngò ta (ngò gai); lá hẹ; giá đỗ; cần tây; rau tần ô; đường, muối, bột ngọt (nếu thích)

Quy trình thực hiện

Nấu nước súp: Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng sơ nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắt 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 1 tí muối, đường phèn, khô mực nướng vừa chín xé làm bốn và tôm khô rửa sạch cùng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương. Bỏ củ cải và cà rốt cắt khúc vào hầm mềm luôn. Sau đó nêm với đường, muối, bột ngọt, cho vừa ăn.

Gan heo: Đem luộc với một tí muối, khi chín vớt ra để nguội quấn trong cling phim khi nào ăn hãy xắt nếu không nó bị khô.

Tôm: Lột vỏ (chừa đuôi tôm lại), sau đó cắt ở sống lưng tôm, lấy chỉ đen ra.

Tỏi bằm ra cho thật nhỏ, bắt một cái nồi nhỏ lên bếp, để đầu vào, khi dầu sôi thì tỏi vào, lấy đũa quậy đều cho đến khi tỏi vừa hơi vàng thì tắt lửa và đem xuống khỏi lò (Khi đó dầu còn đang nóng sẽ làm cho tỏi vàng thêm tí nữa, nếu còn để trên bếp sẽ làm tỏi bị đen).

Thịt heo xay: Trộn thịt heo cho chút nước súp, bắt lên chảo xào cho đến khi ráo nước.

Rau: Cần tây, hẹ cắt khúc. Ớt tươi cắt mỏng, chanh cắt để ra dĩa cùng với giá, cần tây, rau tần ô, ngò gai, rau xà lách.

Luộc hủ tiếu và cho vào một cái tô sau đó cho chút tỏi phi vào trộn đều cho khỏi dính sau đó xếp lên tô: gan heo, tôm, thịt heo xaỵ, trứng cút. Nước súp đang sôi, để vào tô sau đó thì để lá hẹ, hành, ngò và và tỏi chấy lên trên mặt tô. Lưu ý khác

Khi nồi nước súp hoàn thành thì bỏ vào 1,2 muỗng tỏi phi thơm.

Tôm (thêm mực nếu thích tùy người) cho chút nước súp vào một nồi nhỏ nấu chín và sắp vào tô lấy nước luộc tôm mực đó cho vào luôn tô hủ tiếu.

Ngoài gan heo có thể thêm cật và tim

Chuyên Đề Học Nấu Hủ Tiếu

Hủ tiếu mì là món ăn nổi tiếng ở các tỉnh miền Nam Việt Nam bởi hương vị đặc sắc, dễ ăn và hấp dẫn. Hiện nay, học nấu hủ tiếu mì là nhu cầu của rất nhiều người với mong muốn tự phục vụ hoặc kinh doanh một món ăn nổi tiếng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nấu hủ tiếu mì của nhiều người, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) xây dựng chuyên đề Hủ tiếu – Mì. Với chuyên đề này, bạn sẽ lần lượt được khám phá công thức, bí quyết, phương pháp kết hợp các nguyên liệu để chế biến nên các món hủ tiếu mì ngon trứ danh.

Chi tiết khóa học

Những nội dung trong chương trình giảng dạy bao gồm:

Phần 1: Hủ tiếu Nam Vang – Hủ tiếu mì hải sản – Hủ tiếu mì khô xá xíu

Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu nhanh, tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn toàn bộ công thức, bí quyết, kỹ thuật nấu nước dùng chuẩn vị, thơm, đậm đà, trong.

Cách làm xá xíu ngon, bắt mắt.

Công thức làm nước xốt trộn cho món hủ tiếu khô.

Hướng dẫn trình bày thành phẩm cuốn hút người dùng.

Phần 2: Hủ tiếu mì hoành thánh – Hủ tiếu mì sủi cảo – Hủ tiếu mì sườn non

Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu cho các món hủ tiếu mì kiểu Hoa.

Hướng dẫn chi tiết công thức và kỹ thuật nấu nước dùng kiểu Hoa.

Phương pháp làm hoàn thánh, đặc biệt là cách gói hoành thánh đẹp, không bị bể, vỡ, nát.

Phương pháp làm sủi cảo với phần nhân dai ngon, vỏ mềm thơm và hình thức cuốn hút.

Cách ướp thịt để có được món hủ tiếu mì sườn non kiểu Hoa ngon đúng vị.

Cách trình bày món ăn đẹp mắt, ấn tượng.

Lợi ích khóa học

Hướng dẫn chi tiết từ A – Z quy trình chế biến các món hủ tiếu – mì thơm ngon chuẩn vị. Sau buổi học, bạn hoàn toàn có thể nấu được món ăn một cách thơm ngon phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Thời lượng khóa học

Chuyên đề Hủ tiếu – Mì diễn ra trong 2 buổi cho 2 phần học. Bạn có thể chọn học cả 2 hoặc chỉ chọn 1 học phần món hủ tiếu mì mà mình yêu thích với học phí 800.000đ/phần.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên đều là những Bếp trưởng giàu kinh nghiệm trong chế biến món Việt, Hoa. Thầy cô sẽ cung cấp tất cả các bí quyết chế biến món ăn mà mình có được trong hàng chục năm làm việc cho học viên một cách tận tình.

Thông tin liên hệ

Bạn có thể đăng ký học Chuyên đề Hủ Tiếu – Mì thông qua hai hình thức sau:

Gọi đến số 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn.

Đánh giá học viên