Top 12 # Cách Nấu Hủ Tíu Cá / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Đậm Đà Hủ Tíu Cá Sóc Trăng / 2023

Hủ tíu cá Sóc Trăng là một món ăn hấp dẫn, mới xuất hiện những năm gần đây và có trong danh sách những món ăn ưa chuộng khác như bún gỏi dà hay bún nước lèo Sóc Trăng. Đây quả là món ngon không thể thiếu khi nói đến ẩm thực của vùng sông nước.

Cách nấu công phu

Để nấu hủ tíu cá, người Sóc Trăng phải nấu nước lèo ninh từ xương heo trong nhiều giờ, vớt hết bọt để nước luôn trong và tuyệt đối không bỏ thêm dầu mỡ. Thông thường, xương heo được ninh rất lâu, có khi suốt cả đêm, theo ấn định của đầu bếp, cứ ninh ba bộ xương heo thì lượng nước lèo chia đều cho 50 tô.

Cá để làm hủ tíu phải là cá chẽm lớn, loại khoảng 2 kg, chỉ lấy phần phi lê. Tùy theo sở thích từng người, từng vùng mà món ăn có thêm mực, tôm, thịt heo hay những loại khác. Tôm, mực của hủ tíu cá phải thật tươi, cật heo phải giòn, ngon nhờ ngâm trong nước đá cho nở. Riêng hủ tíu phải làm từ bột gạo lúa mùa. Để thưởng thức một tô hủ tíu cá đúng nghĩa, thường không thể thiếu các loại rau ăn kèm, gồm có ba loại là rau cần, rau xà lách và giá.

Mỗi công đoạn chế biến hủ tíu cần thực hiện đúng qui trình, đúng thời gian mới cho ra món ăn đúng điệu. Cá chẽm chỉ cần còn sót xương sẽ làm thực khách mất hứng khi ăn. Thời gian ninh xương phải đủ, nếu không nước lèo sẽ kém ngon, bớt vị đậm đà…

Hủ tíu cá Sóc Trăng – món ngon không thể thiếu khi nói đến ẩm thực của vùng sông nước

Phiên bản mới đậm chất miền Tây

Hủ tíu cá Sóc Trăng có vị ngọt thanh tao của nước lèo, vị béo ngọt của cá và giòn sần sật của cật heo cùng tôm, mực, thịt mỗi thứ một vị và cay cay của tiêu xanh càng tăng thêm hương vị cho món ăn. Thưởng thức hủ tíu cá lúc bụng đang đói cồn cào mới thật cảm nhận vị ngon cũng như chất lượng. Khi môi chạm vào muỗng nước lèo, vị ngọt của xương heo nhẹ nhàng chảy xuống thực quản, cắn miếng cật heo vừa bùi vừa béo lại dòn sừn sựt thật khoái khẩu, cho miếng cá chẽm vào nhai, thịt cá chắc, béo ngọt xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu. Đó là chưa kể đến vị ngọt bùi của tôm, của mực cùng sợi hủ tíu, ăn dậy mùi thơm khiến thực khách rất vui khi được thưởng thức món ăn ngon.

Không ít người có nhận xét rằng, hủ tíu cá là phiên bản mới bên cạnh những món ăn dân dã, mang đậm chất của người miền Tây. Trong món ăn có sự hài hòa giữa cá, hải sản, phủ tạng động vật và lúa gạo, tất cả tạo nên nét ẩm thực riêng vừa lạ nhưng cũng rất hấp dẫn dù chỉ nếm thử lần đầu.

Còn với người khó tính, thì hủ tíu cá là một món ăn có thể làm mới khẩu vị, mà không ngán khi muốn ăn nhiều hơn, bởi vì nguyên liệu chính là cá của món ăn không sợ mập. Một số thực khách còn chọn hủ tíu cá là món điểm tâm nhanh, đầy đủ chất dinh dưỡng. Ăn riết thành ghiền, nên mỗi khi có dịp ghé đến Sóc Trăng, món đầu tiên nghĩ đến là ăn ngay một tô hủ tíu cá nóng hổi, sau đó mới đến những đặc sản khác trong vùng.

Hai Công Thức Nấu Hủ Tíu Nam Vang / 2023

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

6 câu chuyện cười ra nước mắt khiến chúng ta tỉnh ngộ

Tết xưa – Tết nay: Vạn thọ ngày tết, hoa của đoàn viên

Truyền thông Trung Quốc tung tin thất thiệt về virus Covid-19 để phủi trách nhiệm?

Khi Bát Phong Thổi Tới ! ( Huỳnh Phương – Huệ Hương )

Trung Quốc phô trương chiến hạm để dọa nạt ở Biển Đông

Danh Ca Lệ Thu : Tiếng Hát Vàng Mười

Bâng Khuâng ( Huỳnh Phương- Huệ Hương )

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Câu chuyện giáo dục: Đề thi học sinh giỏi dành cho tiến sĩ, giáo sư

Viên đá bán quý giống hệt miếng thịt ba chỉ, Từ Hy Thái Hậu cũng từng sở hữu

Cơn Bão Sắp Đến – Ngô Khôn Trí

Không khí lạnh tăng cường mạnh, rét hại tại vùng núi cao

Hình ảnh về 2 ngôi đền tọa lạc trên đỉnh núi dựng đứng ở tỉnh Quý Châu TQ.

Không khí lạnh tăng mạnh trong 10 ngày tới; cảnh báo nguy cơ tử vong do đốt than trong nhà

8 dấu hiệu cơ thể thiếu rau xanh

Viết từ trại giam Thanh Lâm, Thanh Hóa: Thư gửi Thầy

Mua Nắng Cho Huế – Lương Thúy Anh

Một mũi têп trúпg 8 đích khi bạn ᴜống пước dừɑ liên tục troпg một tᴜần

Bản di chúc cuối đời, câu chuyện làm thức tỉnh rất nhiều người.

9 loại thuốc và thực phẩm không nên dùng chung với nhau

9 bài học đối nhân xử thế cần ghi nhớ trong cuộc sống

Đức và Pháp phản đối việc Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump

Độc đáo: Dân thành phố mua cành cà phê về chưng tết

Ai dư đến cho, ai thiếu đến nhận: ‘Văn hoá 0 đồng’ ấm áp giữa Sài Gòn hoa lệ!

Thế Nào Là Được

Bạn lúc thơm nồng là bạn Đắng, bạn lúc cay đắng là bạn Đời

“Chẳng qua chỉ là một bát cơm…”

Trung Quốc giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng khi hạ du đang mùa khô

WHO: Các nước nghèo có vắc xin COVID-19 từ cuối tháng 1-2021

Anh quyết ‘ăn thua’ với Trung Quốc ở Biển Đông

Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm

Chiều Mưa Muộn – Lê Thanh Hùng

Posted on by banmaihong

1 .Hủ tíu Nam Vang

( Nước sốt để ăn “Hủ Tíu Nam Vang Khô” là bí quyết của từng tiệm)

Nấu Hủ Tíu Nam Vang như sau:

1. Hầm xương cho thêm củ sắn, nước ngọt , thơm và thanh lắm.

2. Không nêm nước dùng bằng nước mắm.

3. Chỉ xài tỏi phi. Không xài hành phi.

4. Thêm trứng cút luộc.

5. Xài giấm Tiều thay chanh. Nếu không có thì mình hay chế theo công thức ( cúa Mẹ mình ) gồm : giấm nuôi + nước tương + đường.

Ớt dùng cho món này nên ngâm giấm + đường.

– 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo

– 1kg hủ tiếu dai tươi hoặc khô

– 500kg thịt heo nạc lưng

– Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)

– Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)

– 2 củ hành tây, hành phi.

– 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ

– Tôm khô rửa sạch.

– 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm + muối + đường + bột ngọt cho vừa miệng.

1 củ hành còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

– 1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.

– 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo.

Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.

– Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

– Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ.

Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

– Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Nấu nước lèo, như nấu phở, muốn nấu nước lèo ngon thì phải nấu trên 10 giờ.

Tại vì mua xương ống thì ngon hơn xương gà, nhưng nấu công phu hơn.

Bùi Phương chuyển bài

Cách Làm Hủ Tíu Mì Sườn Non / 2023

1.3 kg xương ống heo cắt miếng nhỏ + 2l nước lọc + 6 muỗng canh nước mắm

700 g sườn non + 1.5l nước lọc + 5 muỗng canh nước mắm

400 g tôm tươi nhỏ

1 con mực khô

2 củ cải trắng

3 củ hành tây

400 g giá

100 g hành lá

100 g hẹ

50 g ngò tàu

300 g hủ tíu tươi

300 g mì trứng tươi

50 g hành khô

1.5 L nước lọc + 3 muỗng canh đường + 4 muỗng cà phê muối thêm lúc cuối vào nước dùng

50 g tỏi khô

3 muỗng canh dầu ô liu

Bước 1

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 4. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh ngắn chừng 2 đốt ngón tay. Cho hành tây, củ cải trắng, xương ống đã cắt miếng nhỏ cùng nước mắm và nước lọc vào nồi to, đóng nắp nồi, nấu 2 tiếng ở lửa vừa.

Bước 2

Sườn non cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi cùng nước lọc và nước mắm nấu trong 1 tiếng rưỡi với lửa vừa. Nếu muốn ít mềm hơn thì nấu 1 tiếng.

Bước 3

Trong khi chờ xương và thịt chín thì rửa các loại rau giá. Hành lá và ngò tàu cắt khúc ngắn chừng 1/3 đốt ngón tay. Riêng khúc cuối của hành lá thì chừa lại 1 ngón tay để lát nữa sắp lên tô hủ tíu luôn! Hẹ cũng cắt ngắn chừng 1 ngón tay

Bước 4

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, để đó

Bước 5

Trứng cút cho vào nồi, đổ nước vừa phủ mặt trứng, luộc 15 phút rồi lấy ra, đổ nước lạnh vào cho dễ bóc. Và bạn có thể bóc tay hoặc tham khảo cách bóc trứng siêu nhanh của mình ở đây: Trứng cút luộc và cách bóc trứng siêu nhanh https://cookpad.com/vn/cong-thuc/1575383-tr%25E1%25BB%25A9ng-cut-lu%25E1%25BB%2599c-va-cach-boc-tr%25E1%25BB%25A9ng-sieu-nhanh

Bước 6

Sau 1.5 tiếng thì vớt sườn non ra tô. Nước vừa nấu sườn non thì giữ lại để luộc tôm tiếp nhe!

Bước 7

Bước 8

Cho chừng 1L nước lọc lên nồi sạch, nấu sôi, cho mì và hủ tíu vào trụng chút xíu, chừng 1 phút, rồi lấy ra xả với nước lạnh, để đó

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Các nguyên liệu mình chuẩn bị nãy giờ nên để chung một chỗ cho dễ xếp vào tô

Bước 12

Lấy hủ tíu/mì đã trụng cho vào tô cùng ít giá sống. Sau đó xếp sườn non, tôm, trứng cút vào. Tiếp đó rắc hành lá, ngò tàu, hẹ, và củ hành vào…

Bước 13

Bước 14

Hôm nay mình làm lại món này nhưng thay 1.3kg xương ống bằng 1.5kg xương đuôi heo và mình thấy nước ngon ngọt hơn rất rất nhiều! Nên sau này mình sẽ dùng xương đuôi thay cho xương ống! Ngoài ra mình cũng dùng 300g thịt băm + 1 quả tim heo 300g thay cho 700g sườn non, và 100g tôm khô thay cho 400g tôm tươi.

Bước 15

Kết quả thế này

Bước 16

Còn đây là chụp cận cảnh khi chưa múc nước lèo vào

Cách Làm Hủ Tíu Nam Vang Ngon Tuyệt / 2023

Hủ tíu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, những món hủ tíu này đã trở nên rất quen thuộc đối với người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Tây, Nam bộ. Món hủ tíu Nam Vang thật phong phú về nguyên liệu, nước dùng trong vắt và ngọt lịm với vị giòn giòn của miếng cải bắc thảo khô, vị bùi bùi của hạt đậu phộng… tạo nên một món ăn thật độc đáo.

Nguyên liệu

0,5kg xương heo

50g tôm khô

300g củ cải trắng

300g thịt nạc

200g thịt nạc dăm băm nhuyễn

200g gan heo, 200g tôm sú

15 trứng cút

100g đậu phộng rang

30g cải bắc thảo muối

0,5kg hủ tíu dai

Hành, tỏi, nước mắm, nước tương, ớt, giấm

Muối tiêu đường bột ngọt, dầu ăn

Chanh ớt, xà lách, cần tây, giá sống, tần ô, hẹ sống

Cách làm hủ tíu nam vang

Nấu nước dùng: Tôm khô rửa sạch để ráo, rang sơ. Cho xương heo, củ cải trắng, tôm khô vào nồi với 3 lít nước, hầm chung cho sôi lăn tăn khoảng 30 phút, nêm muối, hành tím đập giập, nướng vàng. Tiếp tục hầm cho xương ra hết nước ngọt (khoảng 1 giờ), nêm thêm nước mắm ngon, đường, bột ngọt. Cho thịt nạc, gan vào luộc chín, vớt ra ngâm nước lã cho nguội.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt nạc dăm vào xào chín, nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu và 1/2 chén nước dùng, để sôi vài phút cho thịt thấm gia vị. Thịt nạc, gan vớt ra xắt miếng mỏng vừa ăn.

Cải thảo đem xào với mỡ phi tỏi, nêm chút bột ngọt.

Tôm luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi.

Trứng cút luộc chín.

Trụng giá, hẹ, hủ tíu vào nước sôi, cho ra tô. Xếp thịt nạc, gan, tôm, trứng cút, múc thêm thịt nạc bằm, cải thảo. Chan nước dùng, rắc hành ngò, tiêu và một ít đậu phộng rang.

Bí quyết món ăn

Nếu muốn dùng món hủ tíu khô, cần làm thêm nước xốt gồm 1/2 chén xốt cà, 1 tô nước dùng pha với 1 muỗng cà phê bột năng, khuấy cho sánh. Khi ăn trụng giá hẹ, hủ tíu, xóc cho ráo nước, rưới 1 muỗng xúp mỡ hành trộn đều cho ra tô. Xếp thịt, tôm gan và thịt bằm lên trên, rắc đậu phộng rang, tiêu, chế thêm 1 muỗng xúp nước xốt. Dọn kèm với chén nước dùng nóng.