Top #10 ❤️ Cách Nấu Hủ Tíu Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Hai Công Thức Nấu Hủ Tíu Nam Vang

Cuối Tuần Làm Ngay Món Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Sườn Mềm, Ngọt Nước

Thương Hiệu Hủ Tíu Sa Đéc

Hủ Tíu. Nam Vang? Sa Đéc? Mỹ Tho?

Cách Làm Hủ Tiếu Xào Sò Huyết Mang Phong Cách Trung Hoa Nhưng Có Hương Vị Việt Nam

Hủ Tiếu Tôm Mực Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

6 câu chuyện cười ra nước mắt khiến chúng ta tỉnh ngộ

Tết xưa – Tết nay: Vạn thọ ngày tết, hoa của đoàn viên

Truyền thông Trung Quốc tung tin thất thiệt về virus Covid-19 để phủi trách nhiệm?

Khi Bát Phong Thổi Tới ! ( Huỳnh Phương – Huệ Hương )

Trung Quốc phô trương chiến hạm để dọa nạt ở Biển Đông

Danh Ca Lệ Thu : Tiếng Hát Vàng Mười

Bâng Khuâng ( Huỳnh Phương- Huệ Hương )

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Câu chuyện giáo dục: Đề thi học sinh giỏi dành cho tiến sĩ, giáo sư

Viên đá bán quý giống hệt miếng thịt ba chỉ, Từ Hy Thái Hậu cũng từng sở hữu

Cơn Bão Sắp Đến – Ngô Khôn Trí

Không khí lạnh tăng cường mạnh, rét hại tại vùng núi cao

Hình ảnh về 2 ngôi đền tọa lạc trên đỉnh núi dựng đứng ở tỉnh Quý Châu TQ.

Không khí lạnh tăng mạnh trong 10 ngày tới; cảnh báo nguy cơ tử vong do đốt than trong nhà

8 dấu hiệu cơ thể thiếu rau xanh

Viết từ trại giam Thanh Lâm, Thanh Hóa: Thư gửi Thầy

Mua Nắng Cho Huế – Lương Thúy Anh

Một mũi têп trúпg 8 đích khi bạn ᴜống пước dừɑ liên tục troпg một tᴜần

Bản di chúc cuối đời, câu chuyện làm thức tỉnh rất nhiều người.

9 loại thuốc và thực phẩm không nên dùng chung với nhau

9 bài học đối nhân xử thế cần ghi nhớ trong cuộc sống

Đức và Pháp phản đối việc Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump

Độc đáo: Dân thành phố mua cành cà phê về chưng tết

Ai dư đến cho, ai thiếu đến nhận: ‘Văn hoá 0 đồng’ ấm áp giữa Sài Gòn hoa lệ!

Thế Nào Là Được

Bạn lúc thơm nồng là bạn Đắng, bạn lúc cay đắng là bạn Đời

“Chẳng qua chỉ là một bát cơm…”

Trung Quốc giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng khi hạ du đang mùa khô

WHO: Các nước nghèo có vắc xin COVID-19 từ cuối tháng 1-2021

Anh quyết ‘ăn thua’ với Trung Quốc ở Biển Đông

Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm

Chiều Mưa Muộn – Lê Thanh Hùng

Posted on by banmaihong

1 .Hủ tíu Nam Vang

( Nước sốt để ăn “Hủ Tíu Nam Vang Khô” là bí quyết của từng tiệm)

Nấu Hủ Tíu Nam Vang như sau:

1. Hầm xương cho thêm củ sắn, nước ngọt , thơm và thanh lắm.

2. Không nêm nước dùng bằng nước mắm.

3. Chỉ xài tỏi phi. Không xài hành phi.

4. Thêm trứng cút luộc.

5. Xài giấm Tiều thay chanh. Nếu không có thì mình hay chế theo công thức ( cúa Mẹ mình ) gồm : giấm nuôi + nước tương + đường.

Ớt dùng cho món này nên ngâm giấm + đường.

– 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo

– 1kg hủ tiếu dai tươi hoặc khô

– 500kg thịt heo nạc lưng

– Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)

– Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)

– 2 củ hành tây, hành phi.

– 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ

– Tôm khô rửa sạch.

– 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm + muối + đường + bột ngọt cho vừa miệng.

1 củ hành còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

– 1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.

– 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo.

Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.

– Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

– Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ.

Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

– Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Nấu nước lèo, như nấu phở, muốn nấu nước lèo ngon thì phải nấu trên 10 giờ.

Tại vì mua xương ống thì ngon hơn xương gà, nhưng nấu công phu hơn.

Bùi Phương chuyển bài

Cách Làm Hủ Tíu Nam Vang Ngon Tuyệt

Cách Nấu Hủ Tíu Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Công Thức Cực Đơn Giản

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ăn Lần Không Quên

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị

Đặc Sắc Hồn Hủ Tíu Sa Đéc

Làm Món Hủ Tíu Sa Đéc Truyền Thống Bằng Bếp Hiện Đại Của Häfele

Cách Chế Biến Món Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Đơn Giản

Cách Nấu Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Nhanh Nhừ Và Không Nát

Bí Quyết Luộc Hạt Sen Khô Nhanh Mềm Và Đạt Độ Ngon

Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Ngon Hết Ý

Tô hủ tíu Sa Đéc với nước súp trong, sợi bánh trắng, điểm vài miếng thịt, tim, gan, lòng heo, có khi tôm, thịt nạt bằm, kèm theo hẹ, xà lách, hành, chanh ớt,… bốc mùi thơm phức, ngay phút đầu gợi cho thực khách một bữa ăn ngon miệng.

Thật ra, hủ tíu Sa Đéc không chỉ ngon ở vẻ bề ngoài mà ở chính hương vị của nó không lẫn vào đâu được. Hương vị đó được tạo ra bởi sự hòa quyện của hai thành phần chính trong tô hủ tíu là bánh hủ tíu và nước súp (Dĩ nhiên các thành phần khác như thịt, gan… làm cho hương vị hủ tíu Sa Đéc ngon và đậm đà thêm).

Hủ tíu Sa Đéc được lợi thế là ngay địa phương có nghề làm bột gạo truyền thống trên 100 năm, tập trung nhiều nhất ở xã Tân Phú Đông. Bột gạo Sa Đéc là sản phẩm nổi tiếng của địa phương được dùng làm nguyên liệu sản xuất bánh phở, hủ tíu, bún ăn liền và được xuất khẩu ra nước ngoài từ trước năm 1975 đến nay. Bánh hủ tíu được làm từ bột gạo Sa Đéc đẹp và ngon: trắng mịn, ngọt, mềm mà không bở, không vị chua.

Ưu điểm trên nhờ nơi đây có nguồn nước dồi dào từ sông Tiền, không nhiễm phèn hay lợ, nên rất thuận lợi trong việc sản xuất bột gạo làm bánh hủ tíu. Lợi thế này không phải địa phương nào cũng có được. Để cọng bánh luôn tươi mới, thơm ngon, các chủ quán chỉ dùng bánh hủ tíu trong ngày, không để qua ngày khác; mỗi quán đều đặt mối cung cấp bánh hủ tíu riêng, luôn đáp ứng kịp, đúng yêu cầu.

Cũng như thế, trước năm 1975, bà Năm Sa Đéc – Nghệ sĩ sân khấu, điện ảnh nổi tiếng ở miền Nam, quê Sa Đéc – mở quán bán hủ tiếu Sa Đéc ở Sài Gòn. Quán bà luôn đông khách. Để giữ “hồn” hủ tíu Sa Đéc, hàng ngày, bánh hủ tíu của bà phải được lấy từ làng bột Tân Phú Đông do cánh xe đò Sa Đéc – Sài Gòn chuyển tới.

Nước súp được nấu bằng xương heo, chủ yếu là xương ống và một số gia vị khác có tính “bí quyết riêng” của từng chủ quán, nhưng rất hạn chế dùng hóa chất; thêm vào đó nhờ khéo canh lửa, hớt bọt nên có điểm chung là trong vắt, hương vị thơm, ngọt đậm đà tự nhiên.

Bên cạnh hủ tíu nước, hủ tíu Sa Đéc còn nổi tiếng bởi hủ tíu khô với món nước sốt đặc trưng của người chế biến ra nó. Một tô (dĩa) hủ tiếu khô với bánh hủ tíu đã trụng dai dai mà không lền, điểm theo vài miếng thịt, gan, rưới vào nước sốt chua chua, ngọt ngọt, rắc thêm một ít đường, đậu phộng, giá… và kế bên là chén nước súp bốc khói thì không gì ngon bằng.

Món hủ tíu khô được ông Văn Dĩ mở bán sớm nhất ở Sa Đéc (vào những năm 1965-1966). Chị Nguyễn Thị Tường Vi “hậu duệ” đời thứ ba của ông Văn Dĩ, mở quán hủ tíu tại dốc cầu Cái Xếp, Quốc lộ 80, ấp An Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, Đồng Tháp cho biết, ông ngoại chị (ông Văn Dĩ) khi còn sống thường kể, lúc 14 tuổi ông làm công cho một quán hủ tíu người Trung quốc ở Campuchia, học được cách chế biến hủ tíu khô sau đó về Sa Đéc mở quán bán (số 102, đường Trần Phú, hiện giờ nơi đây không còn bán hủ tíu). Với món nước sốt độc đáo học “lóm” được khi làm công, hủ tíu khô của ông làm cho người ăn nhớ mãi cho đến tận bây giờ.

Chị Tường Vi nói, thỉnh thoảng người nước ngoài, tỉnh ngoài về thăm quê, ghé qua ăn, nói rằng, ăn để tìm lại hương vị của hủ tíu trước đây.

Theo những người lớn tuổi, trước năm 1975, Sa Đéc có nhiều quán hủ tíu nổi tiếng như: quán Chú Cá, Chí Thành, Chí Ký, Lãnh Nam, Văn Dĩ… và bình dân là quán Bà Sẩm. Hiện giờ, phần lớn các chủ quán này do cao tuổi đã “về hưu”, nhưng vẫn truyền lại hương vị tinh túy hủ tíu của họ cho lớp “hậu duệ” sau này. Thêm vào đó, thời gian qua, ở Sa Đéc có nhiều quán hủ tíu mới mọc lên, cao cấp có, bình dân có. Nhưng dù ăn hủ tíu nước hay hủ tíu khô, cao cấp với giá 30.000 đồng – 40.000 đồng/tô hay bình dân như hủ tíu Bà Sẩm (đường Trần Hưng Đạo) giá 6.000 đồng/tô thì thực khách vẫn được thưởng thức hương vị đặc trưng của hủ tíu Sa Đéc.

Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền

Muốn Nấu Hủ Tíu Thịt Heo Chuẩn Vị, Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này

Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Nhất

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Đảm Bảo Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Hủ Tíu Mì Sườn Non

Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Siêu Ngon

Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon, Không Đắng, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Chuẩn Vị

Cách Làm Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon Không Cần Ra Quán

Cách Làm Chè Bưởi An Giang Cực Ngon Cho Bạn

1.3 kg xương ống heo cắt miếng nhỏ + 2l nước lọc + 6 muỗng canh nước mắm

700 g sườn non + 1.5l nước lọc + 5 muỗng canh nước mắm

400 g tôm tươi nhỏ

1 con mực khô

2 củ cải trắng

3 củ hành tây

400 g giá

100 g hành lá

100 g hẹ

50 g ngò tàu

300 g hủ tíu tươi

300 g mì trứng tươi

50 g hành khô

1.5 L nước lọc + 3 muỗng canh đường + 4 muỗng cà phê muối thêm lúc cuối vào nước dùng

50 g tỏi khô

3 muỗng canh dầu ô liu

Bước 1

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 4. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh ngắn chừng 2 đốt ngón tay. Cho hành tây, củ cải trắng, xương ống đã cắt miếng nhỏ cùng nước mắm và nước lọc vào nồi to, đóng nắp nồi, nấu 2 tiếng ở lửa vừa.

Bước 2

Sườn non cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi cùng nước lọc và nước mắm nấu trong 1 tiếng rưỡi với lửa vừa. Nếu muốn ít mềm hơn thì nấu 1 tiếng.

Bước 3

Trong khi chờ xương và thịt chín thì rửa các loại rau giá. Hành lá và ngò tàu cắt khúc ngắn chừng 1/3 đốt ngón tay. Riêng khúc cuối của hành lá thì chừa lại 1 ngón tay để lát nữa sắp lên tô hủ tíu luôn! Hẹ cũng cắt ngắn chừng 1 ngón tay

Bước 4

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, để đó

Bước 5

Trứng cút cho vào nồi, đổ nước vừa phủ mặt trứng, luộc 15 phút rồi lấy ra, đổ nước lạnh vào cho dễ bóc. Và bạn có thể bóc tay hoặc tham khảo cách bóc trứng siêu nhanh của mình ở đây: Trứng cút luộc và cách bóc trứng siêu nhanh https://cookpad.com/vn/cong-thuc/1575383-tr%25E1%25BB%25A9ng-cut-lu%25E1%25BB%2599c-va-cach-boc-tr%25E1%25BB%25A9ng-sieu-nhanh

Bước 6

Sau 1.5 tiếng thì vớt sườn non ra tô. Nước vừa nấu sườn non thì giữ lại để luộc tôm tiếp nhe!

Bước 7

Bước 8

Cho chừng 1L nước lọc lên nồi sạch, nấu sôi, cho mì và hủ tíu vào trụng chút xíu, chừng 1 phút, rồi lấy ra xả với nước lạnh, để đó

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Các nguyên liệu mình chuẩn bị nãy giờ nên để chung một chỗ cho dễ xếp vào tô

Bước 12

Lấy hủ tíu/mì đã trụng cho vào tô cùng ít giá sống. Sau đó xếp sườn non, tôm, trứng cút vào. Tiếp đó rắc hành lá, ngò tàu, hẹ, và củ hành vào…

Bước 13

Bước 14

Hôm nay mình làm lại món này nhưng thay 1.3kg xương ống bằng 1.5kg xương đuôi heo và mình thấy nước ngon ngọt hơn rất rất nhiều! Nên sau này mình sẽ dùng xương đuôi thay cho xương ống! Ngoài ra mình cũng dùng 300g thịt băm + 1 quả tim heo 300g thay cho 700g sườn non, và 100g tôm khô thay cho 400g tôm tươi.

Bước 15

Kết quả thế này

Bước 16

Còn đây là chụp cận cảnh khi chưa múc nước lèo vào

Cách Làm Nước Nha Đam Lá Dứa Mix Cam Hạt Chia

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Hạt Chia Làm Dịu Ngay Cái Nóng Mùa Hè

Cách Làm Hạt Chia Nha Đam Thơm Ngon

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Hạt Chia Không Bị Đắng, Nhớt

Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Tuyết Yến, Hạt Chia Lưu Giữ Nét Xuân

Cách Làm Hủ Tíu Nam Vang Ngon Tuyệt

Hai Công Thức Nấu Hủ Tíu Nam Vang

Cuối Tuần Làm Ngay Món Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Sườn Mềm, Ngọt Nước

Thương Hiệu Hủ Tíu Sa Đéc

Hủ Tíu. Nam Vang? Sa Đéc? Mỹ Tho?

Cách Làm Hủ Tiếu Xào Sò Huyết Mang Phong Cách Trung Hoa Nhưng Có Hương Vị Việt Nam

Hủ tíu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, những món hủ tíu này đã trở nên rất quen thuộc đối với người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Tây, Nam bộ. Món hủ tíu Nam Vang thật phong phú về nguyên liệu, nước dùng trong vắt và ngọt lịm với vị giòn giòn của miếng cải bắc thảo khô, vị bùi bùi của hạt đậu phộng… tạo nên một món ăn thật độc đáo.

Nguyên liệu

0,5kg xương heo

50g tôm khô

300g củ cải trắng

300g thịt nạc

200g thịt nạc dăm băm nhuyễn

200g gan heo, 200g tôm sú

15 trứng cút

100g đậu phộng rang

30g cải bắc thảo muối

0,5kg hủ tíu dai

Hành, tỏi, nước mắm, nước tương, ớt, giấm

Muối tiêu đường bột ngọt, dầu ăn

Chanh ớt, xà lách, cần tây, giá sống, tần ô, hẹ sống

Cách làm hủ tíu nam vang

Nấu nước dùng: Tôm khô rửa sạch để ráo, rang sơ. Cho xương heo, củ cải trắng, tôm khô vào nồi với 3 lít nước, hầm chung cho sôi lăn tăn khoảng 30 phút, nêm muối, hành tím đập giập, nướng vàng. Tiếp tục hầm cho xương ra hết nước ngọt (khoảng 1 giờ), nêm thêm nước mắm ngon, đường, bột ngọt. Cho thịt nạc, gan vào luộc chín, vớt ra ngâm nước lã cho nguội.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt nạc dăm vào xào chín, nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu và 1/2 chén nước dùng, để sôi vài phút cho thịt thấm gia vị. Thịt nạc, gan vớt ra xắt miếng mỏng vừa ăn.

Cải thảo đem xào với mỡ phi tỏi, nêm chút bột ngọt.

Tôm luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi.

Trứng cút luộc chín.

Trụng giá, hẹ, hủ tíu vào nước sôi, cho ra tô. Xếp thịt nạc, gan, tôm, trứng cút, múc thêm thịt nạc bằm, cải thảo. Chan nước dùng, rắc hành ngò, tiêu và một ít đậu phộng rang.

Bí quyết món ăn

Nếu muốn dùng món hủ tíu khô, cần làm thêm nước xốt gồm 1/2 chén xốt cà, 1 tô nước dùng pha với 1 muỗng cà phê bột năng, khuấy cho sánh. Khi ăn trụng giá hẹ, hủ tíu, xóc cho ráo nước, rưới 1 muỗng xúp mỡ hành trộn đều cho ra tô. Xếp thịt, tôm gan và thịt bằm lên trên, rắc đậu phộng rang, tiêu, chế thêm 1 muỗng xúp nước xốt. Dọn kèm với chén nước dùng nóng.

Cách Nấu Hủ Tíu Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Công Thức Cực Đơn Giản

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ăn Lần Không Quên

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Theo Bí Quyết Của Inox Việt Nam

🌟 Home
🌟 Top