Cách Nấu Kê Tắm Cho Bé

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Nấu Kê Tắm Cho Bé xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Nấu Kê Tắm Cho Bé để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 1.287 lượt xem.

Có 50 tin bài trong chủ đề【Cách Nấu Kê Tắm Cho Bé】

【#1】7 Cách Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi

I/ Tác dụng ngăn ngừa rụng tóc của vỏ bưởi

Gội đầu bằng vỏ bưởi là phương pháp dân gian được phụ nữ vô cùng yêu thích bởi mùi thơm và đặc biệt hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều.

Vỏ bưởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học có chứa lượng lớn Vitamin A, C, men peroxydaza và hợp chất pectin có tác dụng nuôi dưỡng chất sừng của tóc, kích thích chúng phát triển nhiều hơn.

Bên cạnh đó, trong tinh dầu nguyên chất của vỏ bưởi còn có khả năng diệt 1 số loại khuẩn nấm gây nên mảng gàu trắng trên da đầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định phương pháp nấu nước vỏ bưởi chỉ thu được lượng tinh dầu dưỡng tóc khá ít.

Vậy nên, bạn cần thực hiện thường xuyên, liên tục trong 1 thời gian dài. Đồng thời, hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc còn phụ thuộc lớn vào yếu tố cơ địa của từng người.

👉👉👉 NÊN XEM: Tóc rụng nhiều ở tuổi dậy thì có sao không

II/ 7 cách gội đầu bằng vỏ bưởi hạn chế rụng tóc đơn giản tại nhà

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi đã được kiểm chứng và sử dụng như 1 bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng tại nhà.

1- Gội đầu bằng vỏ bưởi nguyên chất

Vỏ bưởi nguyên chất là nguyên liệu chứa hàm lượng tinh dầu lớn, bạn có thể sử dụng nhanh chóng tại nhà để giảm thiểu tình trạng rụng tóc của mình.

Chỉ cần 1 vài miếng vỏ bưởi tươi, bạn đã có thể tự chế nước gội đầu giúp nuôi khỏe da đầu, chân tóc và tạo nên mùi thơm nhẹ nhàng trên mái tóc của mình.

  • Chuẩn bị 1 nồi nước sôi thả vỏ bưởi vào đun 5 – 7 phút để các dưỡng chất tiết ra.
  • Dùng nước nấu vỏ bưởi hòa cùng nước mát để gội đầu.
  • Bạn dùng tay xoa nhẹ da đầu với nước bưởi để kích thích lưu thông máu, tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất.
  • Xả lại với nước ấm thật sạch, lau khô.

Lưu ý: Bạn chỉ sử dụng nước vỏ bưởi nguyên chất để gội đầu, không nên sử dụng thêm dầu gội hóa chất bên ngoài.

Để đảm bảo vệ sinh nhất, bạn hãy thực hiện xen kẽ nấu nước vỏ bưởi gội đầu và dùng dầu gội.

2- Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi và sả như thế nào?

Ngoài việc chỉ sử dụng vỏ bưởi tươi để ngăn chặn tóc rụng bạn có thể chủ động kết hợp thêm với củ sả.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, geraniol và citral là 2 hoạt chất quý có trong sả có khả năng nuôi dưỡng chân tóc khỏe mạnh.

Đồng thời, tinh dầu cay của sả còn giúp hạn chế vi khuẩn và các hóa chất có hại tới da đầu.

  • Chuẩn bị vỏ bưởi tươi hoặc khô cùng 5 – 6 củ xả tươi đem đi sơ chế sạch.
  • Cho tất cả vào nồi nước rồi đun sôi liu riu khoảng 10 phút thì tắt bếp bắc ra.
  • Hòa chung nước cốt trên cùng nước mát để gội đầu thật sạch trong 5 phút.
  • Xả lại với nước mát cho sạch cặn chất còn sót lại trên da.

GỘI ĐẦU BẰNG VỎ BƯỞI KHÔNG PHÙ HỢP VỚI TÌNH TRẠNG CỦA BẠN?

Hãy để lại hình ảnh của bạn để chuyên gia tìm giải pháp TỐT HƠN!!!

3- Hướng dẫn nấu vỏ bưởi và bồ kết chữa rụng tóc

Tương tự như củ sả, bồ kết có chứa hàm lượng lớn flavonozit và saponaretin có tác dụng kích thích nang tóc phát triển, bổ sung 1 lượng lớn dưỡng chất cho tóc và da đầu thêm khỏe mạnh.

Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gội đầu thường xuyên bằng bồ kết có thể giúp mái tóc đen đẹp, mềm mượt mà không cần sử dụng bất cứ loại dầu gội hay hóa chất nào.

  • Bước 1: Sử dụng 10 miếng bồ kết phơi khô cho lên bếp gas hơ nóng để bồ kết dậy mùi thơm.
  • Bước 2: Cho bồ kết vào nồi nước vỏ bưởi đun sôi chung trong 10 phút rồi bắc ra.
  • Bước 3: Tiến hành gội đầu và chà nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay với nước cốt mới đun.

Mỗi tuần bạn tiến hành sử dụng 2 lần xen kẽ với dầu gội đầu để gột sạch dầu nhờn trên da đầu.

4- Nấu nước vỏ bưởi khô kết hợp dùng tinh dầu kích thích mọc tóc

Bên cạnh việc nấu vỏ bưởi gội đầu, bạn hãy kết hợp sử dụng thêm tinh chất để tăng cường khả năng nuôi dưỡng chân tóc, hạn chế gãy rụng trong thời gian ngắn.

Tinh dầu bưởi được bào chế từ vỏ bưởi tươi, chứa hàm lượng dưỡng chất rất lớn và nguyên chất giúp kích thích chân tóc mọc nhanh hơn so với việc bạn chỉ nấu nước gội đầu bằng vỏ bưởi.

Tuy nhiên, tinh dầu bưởi cần được bào chế phức tạp, mất khá nhiều thời gian nên bạn có thể chọn lựa mua các sản phẩm bên ngoài uy tín, chất lượng để sử dụng trực tiếp.

  • Đun nước cốt vỏ bưởi hòa lẫn với nước mát và gội đầu bình thường.
  • Sau khi chờ tóc cho ráo nước, bạn dùng tinh dầu bưởi xịt sát, trực tiếp vào phần da đầu có dấu hiệu bị hói, ít tóc.
  • Dùng ngón tay di nhẹ dưỡng chất lên da đầu, massage vòng tròn để tinh chất thẩm thấu sâu vào trong.

Hàng tuần, bạn hãy sử dụng tinh dầu bưởi sau mỗi lần gội đầu để kích thích tóc mọc tự nhiên, nhanh chóng.

5- Phương pháp dùng nước vỏ bưởi ủ tóc

Nếu tóc rụng nhiều trong 1 thời gian dài, việc gội đầu bằng vỏ bưởi là không đủ để giúp bạn cải thiện tình trạng của mình.

Khi đó, bạn có thể sử dụng dầu vỏ bưởi ủ tóc để tăng cường nuôi dưỡng các nang chân tóc còn yếu, dễ bị tác động bởi yếu tố xấu ngoài môi trường.

  • Bước 1: Chuẩn bị vỏ bưởi tươi, vỏ cam, chanh, xả và nồi để bào chế tinh dầu ủ từ tự nhiên.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu trên vào nồi, đun ít nước cho đến khi sôi và dậy lên mùi hương nhẹ, thoang thoảng.
  • Bước 3: Bạn đun hỗn hợp trên đến khi gần cạn nước thì bắc ra, để nguội rồi chắt vào hũ thủy tinh dùng dần.
  • Bước 4: Sau mỗi lần gội đầu, bạn dùng tinh dầu bôi đều lên tóc rồi quấn khăn (mũ chụp) để trong 5 – 7 phút.
  • Bước 5: Vệ sinh lại cho sạch.

Công thức ủ tóc bằng nguyên liệu tự nhiên này có tác dụng tốt đến chân tóc, mang lại cho bạn mái tóc mượt mà, thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Kiên trì sử dụng 2 tháng, bạn sẽ thấy tình trạng tóc gãy rụng của mình có phần giảm bớt.

6- Mẹo lấy nước lá bưởi thay dầu xả

Thay vì sử dụng các loại dầu xả thông thường để dưỡng mềm mượt cho tóc bạn có thể thay thế ngay bằng nước lá bưởi.

Trường hợp tóc hay rụng đồng nghĩa với chân tóc của bạn khá yếu. Nếu sử dụng dầu xả, tình trạng tóc gãy rụng ra khỏi da đầu ngày càng nhiều.

Do đó, bạn có thể cải thiện bằng nước lá bưởi tự nhiên hơn, hạn chế rụng tóc nhưng vẫn đảm bảo độ óng mượt.

  • Đun 2 nồi nước lá bưởi và vỏ bưởi tươi hoặc khô, để nguội bớt trước khi mang ra sử dụng.
  • Dùng nước vỏ bưởi gội đầu cho sạch sau đó xả mượt bằng nước lá ổi thêm 1 lần nữa.
  • Xả lại với nước mát để thu khít nang tóc, hạn chế gãy rụng.

7- Vỏ bưởi và hương nhu – Bí quyết giảm rụng tóc hiệu quả

Cây hương nhu từ lâu đã trở thành phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả được nhiều phụ nữ tin dùng.

Thành phần của hương nhu có chứa các dưỡng chất, Anti-Oxydant có khả năng kháng khuẩn, kích thích da đầu tiết mồ hôi, đào thải độc tố.

Từ đó, da đầu bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn, nang tóc chắc khỏe, đen óng mượt.

Đồng thời, tinh dầu hương nhu khi kết hợp với phương pháp chế biến vỏ bưởi tạo thành hỗn hợp gội đầu sẽ vừa mang đến mùi thơm thoảng nhẹ và chữa trị chứng rụng tóc giai đoạn đầu.

  • Lấy 3 nhánh cây hương nhu (cả lá và thân) cùng vỏ bưởi tươi (hoặc khô) nấu chung vào nồi nước sôi.
  • Bạn có thể thả vào vài lát chanh để giúp hỗn hợp gội đầu của mình thơm mát hơn.
  • Gội đầu bằng hỗn hợp trên, dùng tay ấn nhẹ, massage đầu để các chất thẩm thấu sâu hơn.
  • Xả lại với nước mát.
  • Gội đầu bằng vỏ bưởi và hương nhu hàng tuần sẽ giúp bạn sớm có bộ tóc dày, chắc khỏe, đen mượt.

    Ngoài ra bạn vẫn có thể kết hợp dùng thêm dầu gội (thường hoặc dầu tinh chế từ bưởi) để làm sạch chất nhờn có trên da đầu.

    TÓC RỤNG NHIỀU DÙ ĐÃ DÙNG TINH DẦU BƯỞI THƯỜNG XUYÊN?

    Đăng kí ngay để được chuyên gia tư vấn Miễn phí cách trị rụng tóc hiệu quả nhất!!!

    III/ Lưu ý khi chữa rụng tóc bằng tinh dầu vỏ bưởi

    Ngoài việc áp dụng chế biến đúng cách nấu vỏ bưởi gội đầu, bạn hãy ghi nhớ 1 số lưu ý đặc biệt sau đây để sớm mang lại kết quả như mong đợi.

  • Nếu tóc mới rụng, rụng ít: bạn hãy sử dụng đều đặn 1 tuần 2 lần kết hợp với dầu gội đầu bình thường.
  • Kiên trì 2 – 3 tháng bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực hơn trên mái tóc của mình.
  • Nếu tóc rụng nhiều: hãy tăng tần suất sử dụng vỏ bưởi gội đầu lên 2 ngày/lần.
  • Tinh dầu bưởi có tính kết dính, khó rửa trôi với nước. Khi sử dụng bạn hãy chú ý bôi sát da đầu, không để dầu lan ra thân tóc tránh bị bết.
  • Người bị nấm hoặc các bệnh lý khác trên da đầu không nên dùng dầu bưởi hoặc vỏ bưởi gội đầu.
  • Hạn chế sấy tóc, nên để tóc khô tự nhiên hoặc hong trước gió.
  • Khi nấu nước bưởi hãy luôn đậy nắp vung để giảm thiểu lượng tinh dầu bay ra ngoài.
  • Bạn có thể phơi vỏ bưởi khô để tránh ẩm mốc rồi cất trữ dùng quanh năm.
  • ⚠️⚠️⚠️ THAM KHẢO: Cấy tóc ở đâu Uy tín, Hiệu quả nhất Hà Nội, Tp Hcm

    IV/ Rụng tóc nhiều, thường xuyên có chữa được dứt điểm bằng vỏ bưởi?

    Đối với trường hợp tóc rụng nhiều, liên tục trong 1 thời gian dài (không tính khả năng thay tóc theo mùa hoặc cơ địa từng người).

    Các chuyên gia của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam khẳng định chỉ sử dụng tinh dầu bưởi khó có thể cải thiện được tình trạng này.

    Thực tế, tinh dầu bưởi chỉ có tác dụng cung cấp 1 số dưỡng chất để kích thích nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh.

    Bạn cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu vào cơ thể nuôi nang tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong.

    Hiện nay, công nghệ sinh học tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã chữa khỏi thành công nhiều ca rụng tóc lâu năm, liên tục trong thời gian dài, thậm chí bắt đầu xuất hiện dấu hiệu hói.

    ♻️♻️♻️ THAM KHẢO BÀI VIẾT CHI TIẾT: Cấy tóc sinh học

    ƯU ĐIỂM CHỮA RỤNG TÓC BẰNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẠI KANGNAM

    ➜ An toàn, khả năng tương thích cao với cơ thể.

    ➜ Cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào vào sâu trong nang tóc.

    ➜ Tóc óng mượt, khỏe mạnh chỉ sau liệu trình ngắn.

    ➜ Tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

    ➜ Đảm bảo hiệu quả tóc hết rụng, mọc trở lại đến 95%.

    ➜ Cải thiện dấu hiệu hói cấp độ nhẹ – trung bình.

    Đăng kí đặt lịch hẹn với chuyên gia hàng đầu Kangnam!!!


    【#2】Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm

    1. Nạm bò nấu gì ngon

    Nạm bò chính là phần thịt bò nằm giữa phần vai và bắp bò. Phần thịt này rất khó chế biến bởi có nhiều gân bò dai.

    Tuy nhiên nó lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với nguồn chất đạm dồi dào cùng các vitamin cần thiết cho cơ thể thì tại sao bạn không thêm ngay nguồn thực phẩm này vào bữa cơm hằng ngày.

    Nạm bò biến tấu và chế biến kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ mang những hương vị khác nhau:

    Bạn có thể kết hợp nạm bò kho với dưa cải chua sẽ là một món ăn mặn đậm đà. Hay thêm một món canh hấp dẫn với thịt nạm bò kết hợp cùng cà rốt và khoai tây chín mềm. Bún bò xáo sả sẽ là một món ăn sáng vô cùng tuyệt vời.

    Bạn có thể tìm hiểu cách nấu nạm bò với gấc hoặc muốn thay đổi cho lạ vị thì hãy tìm hiểu thêm về cách nấu nạm bò sốt vang thơm ngất ngây.

    Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm Ngon Nhất Bạn Nên Thử Một Lần – https://giadinh.tv/cach-nau-nam-bo/

    2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nạm bò kho

    Với cách nấu nạm bò miền Bắc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    3. Cách nấu nạm bò miền Bắc

    Với các nguyên liệu như trên thì cách nấu nạm bò ngon cũng có vẻ phức tạp. Chỉ là thực hiện nhiều công đoạn nhưng các bước làm cũng thật đơn giản như sau:

    Cách nấu nạm bò thơm ngon đậm đà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà rốt, khoai tây bạn gọt bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Bạn không nên thái mỏng quá khi nấu sẽ bị nát.
    • Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và đập dập.
    • Gừng cạo sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Thịt bò bạn đem rửa sạch với nước. Rồi trộn rượu trắng cùng gừng rồi thoa hỗn hợp lên xung quanh phần thịt để làm sạch và khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.
    • Bạn ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, bột bò khô cùng với 2 thìa cafe dầu điều. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để cho thấm gia vị.

    Đối với hoa hồi và quế bạn cho vào chảo rang cho tới khi dậy mùi thì tắt bếp.

    Bước 2: Cách nấu nạm bò nhanh mềm

    • Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 3 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng.
    • Tiếp tục cho phần hành tỏi gừng đã băm nhỏ vào xào cho tới khi chín vàng dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đều tay.
    • Bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa cafe dầu điều vừa tạo hương vị cho món ăn vừa tạo màu sắc cho món ăn hấp dẫn hơn.
    • Đun tới khi thịt bò săn lại không còn phần nước chảy ra thì bạn cho hoa hồi cùng quế và sả vào đảo đều tay cho thịt bò thơm hơn.
    • Tiếp tục thêm một bát con nước vào đun sôi. Bạn đun lửa nhỏ cho tới khi thịt bò chín mềm thịt vớt sả, hoa hồi và quế bỏ ra.
    • Khi đun nếu thấy nước cạn nhưng thịt bò chưa chín mềm thì bạn có thể cho thêm nước vào đun.
    • Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho cà rốt và khoai tây vào tiếp tục nấu tới khi chín bở.
    • Để phần nước sốt sánh hơn bạn hòa bột năng cùng với nước lạnh cho tan.
    • Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi khuấy đều tay cho nước sốt sánh lại, đun sôi rồi tắt bếp.

    Múc món nạm bò ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay cùng với lá mùi để trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng. Phần nước sốt bạn có thể dùng bánh mì chấm ăn kèm hoặc ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.

    • Để món nạm bò nhanh chín mềm bạn sử dụng nạm bò ướp cùng rượu trắng hoặc giấm ăn.
    • Thêm nữa bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho phần nạm bò vào luộc. Khi sôi bạn thả vài cục đá lạnh vào. Nóng lạnh đột ngột sẽ khiến phần ngọt từ thịt bò chảy ra, nước dùng sẽ ngọt hơn cùng với đó thịt bò sẽ rất nhanh mềm.
    • Khi nấu nạm bò bạn không nên xào thịt bò quá lâu thì khi ăn phần thịt sẽ dai hơn, ăn sẽ mất ngon.

    How to Make Beef Broth ( 1)

    Basic Beef Stock ( 2)


    【#3】Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế

    Món súp rất thích hợp để làm cho bé yêu ăn xế vì súp ngon, dễ ăn, dễ tiêu hóa lại rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Súp tôm nấu cùng bí đỏ cũng là một trong những món như vậy vì lượng vitamin có trong tôm cũng như lượng beta caroten có trong bí đỏ rất tốt cho thị lực và hệ miễn dịch của bé. Cùng tìm hiểu cách nấu súp tôm với bí đỏ sao cho ngon dành cho bé yêu nhà bạn.

    Do các nguyên liệu trong công thức của món súp tôm với bí đỏ được hướng dẫn trong bài này nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất bép nên “khá nặng bụng” với các bé nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Vậy nên cách nấu súp tôm bí đỏ này chỉ thích hợp cho bé trên 12 tháng tuổi dùng ăn xế.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Tôm sú tươi: 300gr
    • Bí đỏ: 400gr
    • Bơ phe: 1 muỗng
    • Sữa tươi không đường: 250ml
    • Hành tây: 1 củ
    • Xương gà: 1 bộ (để nấu nước dùng)
    • Ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Hạt nêm, tiêu xay, kem tươi và dầu ăn.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Hiện tại các siêu thị ở Việt Nam có bán loại bơ phe của Úc. Bơ phe có màu vàng tươi đậm hơn màu vàng của bơ Anchor. Bơ có vị ngọt, có hương thơm nhẹ và thường được dùng để làm món bánh mì bơ tỏi và các công thức bánh không cần quan tâm về mùi thơm của bơ. Bơ phe có ưu điểm là giá cả khá rẻ so với các loại bơ khác, khả năng chống dính khuôn cũng khá tốt. Tuy nhiên, nếu nướng bơ phe ở nhiệt độ cao thì bơ bị mất mùi thơm và bánh sẽ có mùi khét.

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Xương gà mua về rửa sạch rồi cho vào nồi, cho thêm chút nước lọc và 1 muỗng hạt nêm vào khuấy đều. Bạn cho lên bếp, hầm khoảng 2 tiếng cho nước ngọt để làm nước dùng.

    Tôm sú cắt bỏ râu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ và tách phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó rửa tôm thật sạch, để riêng 3 con, còn lại đem đập dập và băm nhỏ rồi ướp thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm cùng một chút xíu tiêu xay. Bạn để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

    Bí đỏ gọt bỏ vỏ, khoét bỏ ruột và hạt rồi đem rửa kỹ với nước sạch. Bạn xắt bí đỏ thành những miếng nhỏ vừa ăn, để riêng. Ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch, rửa kỹ với nước cho sạch và xắt nhỏ, để riêng.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ, để riêng.

    Cách nấu súp tôm với bí đỏ như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu sôi thì bạn cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ vào xào sơ. Tiếp theo bạn cho bí đã xắt nhỏ vào xào cùng. Khi bí đỏ và hành tây hơi seo lại, bạn cho thêm chút nước lọc vào để đun cho đến khi bí chín và mềm.

    Khi nước sôi, bạn cho 3 con tôm vào luộc chín. Khoảng 3 – 5 phút là tôm chín thì bạn vớt tôm ra đĩa, để nguội và tắt bếp. Tiếp theo, bạn dùng rây và muỗng để tán bó đỏ cho thật nhuyễn mịn, cho ra chén, để riêng.

    Bước tiếp theo, bật lại bếp và tiếp tục cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tây dậy mùi, bạn cho phần tôm đã băm nhuyễn vào xào sơ rồi cho ra đĩa, để riêng.


    【#4】Cách Nấu Súp Bí Đỏ Phô Mai Chỉ Trong 30 Phút

    Súp bí đỏ phô mai có thể làm bữa sáng cho cả gia đình. Vị thanh ngọt của món ăn này chinh phục vị giác của người kén ăn nhất. Nguyên liệu và cách nầu rất đơn giản, ai cũng làm được.

    Tác dụng của súp bí đỏ phô mai

    • Ăn súp bí đỏ phô mai giúp ngăn ngừa ung thư: Bí đỏ có chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và beta- carotene. Đây là những chất có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư rất hiệu quả.
    • Ăn súp bí đỏ phô mai rất tốt cho răng: Những ai muốn có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng, đừng bỏ qua món súp này. Sự kết hợp của casein (một loại protein), phốt pho và canxi trong phô mai có thể thay thế các khoáng chất bị mất trong răng. Một lượng nhỏ phô mai sau bữa ăn giúp trung hòa axit trong miệng và kích thích tiết nước bọt, giúp giảm các vấn đề về răng miệng.

    Tác hại của súp bí đỏ phô mai

    Như ở trên đã nói, món súp bí đỏ phô mai này rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều hoặc nấu không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

    • Phomai chứa nhiều chất béo bão hòa và muối vì vậy, nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
    • Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, ở mức độ cao hơn, các chất chống oxy hóa này thậm chí có thể ngăn chặn các tế bào ung thư và thậm chí có thể thúc đẩy chúng. Theo một nghiên cứu được công bố năm 1996 trong “Tạp chí Viện Ung thư Quốc gia”, người ta thấy rằng những người hút thuốc bổ sung beta-carotene có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn so với những người hút thuốc khác. Tương tự, Vitamin E (chất chống oxy hóa) được cho là làm tăng nguy cơ đột quỵ xuất huyết khi uống với số lượng quá nhiều.

    Những ai không nên ăn bí đỏ phô mai

    • Bởi món súp này được làm từ bí đỏ, mà bí đỏ lại chứa một lượng lớn chất xơ. Vì vậy những người bị rối loạn tiêu hóa nên hạn chế ăn món súp này.
    • Món súp này cũng được làm từ một loại thực phẩm khác, đó chính là phô mai. Trong phô mai có hàm lượng chất béo lớn, cho nên những ai bị bệnh béo phì không nên ăn món ăn này.

    Nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ phô mai

    • 200ml whipping cream
    • 50g phô mai bột
    • 150ml sữa tươi
    • Tiêu
    • Hạt nêm
    • Dầu ăn
    • Bánh mì

    Cách nấu súp bí đỏ phô mai

    • Bí đỏ mua về gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt miếng mỏng rồi cho vào nồi luộc chín vớt ra để ráo.
    • Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho bí đỏ xay vào nấu nóng lên sau đó cho kem tươi, sữa tươi, phô mai bột vào trộn đều rồi nấu sôi.
    • Khi súp sôi ta nêm nếm ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa vị rồi quậy đều tắt bếp.
    • Múc súp bí đỏ vào chén. Rắc chút rau thơm cắt nhỏ lên trên. Bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.


    【#5】Tổng Hợp 4 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ngon Và Bổ Dưỡng

    Vị mềm, thơm, ngọt của bí đỏ hấp dẫn vị giác của những trẻ kén ăn nhất. Hơn nữa, bí đỏ còn chứa nhiều vitamin và khoáng, là món ăn dặm rất tốt. Với 4 cách nấu súp bí đỏ cho bé ngon và bổ dưỡng, bạn không lo lắng trẻ bị chán ăn nữa.

    1. Cách nấu súp bí đỏ cho bé ngon với hạt sen

    Nguyên liệu:

    • 200g hạt sen
    • 500g sườn non heo
    • 100g ngò rí
    • Hành tím
    • Gia vị: Muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt

    Các bước thực hiện:

    • Rửa sạch sườn non, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp sườn với tiêu xay, bột ngọt, đường, hành tím băm nhỏ, nước mắm, để 20 phút cho sườn non thấm gia vị.
    • Phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau đó, cho sườn non đã ướp gia vị vào xào săn thịt. Khi thịt săn lại cho nước lọc vào nấu để lấy nước dùng. Lưu ý, nên đun lửa vừa và vớt bọt thường xuyên cho nước dùng được trong.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, lấy hết hạt và ruột sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Lột vỏ ngoài hạt sen, dùng tăm xuyên qua hạt sen đẩy tim sen đắng ra ngoài rồi cho hạt sen vào tô sạch.
    • Khi nước dùng sườn non sôi, cho bí đỏ, hạt sen vào hầm đến khi chín mềm, khuấy đều tay đến khi món súp có độ sền sệt là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, rắc ngò rí cắt khúc nhỏ vào tạo mùi thơm cho món canh.

    Với cách nấu súp bí đỏ ngon cho bé này, bạn nên ninh thật nhừ để trẻ dễ ăn. Món này cũng phù hợp với cả người lớn, khi ăn có thể cho thêm ít kem tươi và ít tiêu trên chén súp để món ăn thêm bắt mắt. Màu vàng sẫm của súp bí ngô và hạt sen cùng với độ đặc sánh điểm thêm chút xanh của ngò rí đã tạo cho món ăn thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu súp bí đỏ cho bé ngon với khoai lang

    Nguyên liệu:

    • 1 quả bí đỏ
    • 2 – 3 củ khoai lang
    • 1 – 2 củ hành
    • 3 củ cà rốt
    • 2 nhánh cần tây (tùy chọn)
    • Dầu ăn
    • Ngũ vị hương
    • Bột gừng
    • Nước xuýt gà
    • Nước (nếu không dùng nước xuýt)

    Các bước thực hiện:

    • Bổ dọc quả bí, dùng thìa nạo sạch ruột và hạt bên trong.
    • Hấp bí đỏ chín mềm. Trong quá trình hấp bí, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác. Chú ý đến nồi bí hấp, bạn có thể dùng dĩa hoặc que xiên để kiểm tra độ mềm của bí. Sau đó để nguội khi chín.
    • Trong lúc hấp bí, cắt rau củ thành từng miếng nhỏ hoặc thái lát (đối với hành tây).
    • Đặt chảo lên bếp, tra một ít dầu ăn và trút hành tây và cần tây vào đảo.
    • Thêm cà rốt và khoai lang vào chảo đảo đều.
    • Đổ nước xuýt hoặc nước ngập các nguyên liệu, hầm nhừ.
    • Nạo bí đã hấp chín khỏi vỏ và thả vào cùng hỗn hợp đang hầm.
    • Thêm ngũ vị hương và gừng vào nồi nêm vừa ăn. Đối với một quả bí, bạn có thể tra một thìa canh ngũ vị hương và nửa thìa cà phê bột gừng.
    • Đóng vung lại và tiếp tục hầm cho đến khi cà rốt và khoai lang chín mềm. Bạn nhớ đảo thường xuyên tránh súp bị khê đáy nồi.
    • Sau khi các loại rau củ đã nhừ, bạn có thể dùng máy xay đánh tan cà rốt và khoai lang cho súp sánh mịn.
    • Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng ăn kèm cùng bánh mì hoặc tùy theo sở thích của bạn.

    Với cách nấu súp bí đỏ ăn dặm này, để bé dễ ăn, bạn hãy hầm thật kỹ, dằm nhuyễn các nguyên liệu và lưu ý nêm thật ít gia vị. Hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, rất dễ bị rối loạn nếu cho quá nhiều gia vị.

    3. Cách nấu súp bí đỏ cho bé ngon với cà rốt

    Nguyên liệu:

    • 450g bí đỏ, cắt miếng vuông
    • 450 g cà-rốt cắt miếng vuông
    • 150g thịt xông khói (bacon)
    • 4 muỗng canh dầu ô liu
    • 2 củ hành tây vừa, cắt nhỏ
    • 2 tép tỏi, nghiền nát
    • 2 muỗng cà-phê rau mùi
    • 1 lít nước
    • Muối, tiêu vừa ăn
    • 1 ít lá quế

    Các bước thực hiện:

    • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C.
    • Cho bí đỏ và cà-rốt lên khay nướng, quết lớp dầu ăn.
    • Nướng khoảng 30-35 phút.
    • Tiếp đến cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, thêm hành tây và đảo thơm.
    • Thêm bí ngô và cà rốt vào đảo cùng, cho nước vào đậy nắp vào khuấy nhẹ, đun sôi khoảng 15-20 phút.
    • Sau đó tắt lửa, cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn mịn.
    • Trút hỗn hợp xay nhuyễn trở lại chảo đun sôi nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, đun nóng dầu, cho bacon cắt nhỏ vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu ăn.
    • Múc súp ra chén, thêm thịt xông khói chiên giòn và lá quế lên.

    4. Cách nấu súp bí đỏ cho bé ngon với thịt heo và trứng gà

    Nguyên liệu:

    • 500g bí đỏ
    • 250g thịt heo xay
    • 1 quả trứng gà
    • 1 lít nước dùng gà (nước luộc gà)
    • Hành tím, tỏi bằm nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    • Bí đỏ mua quả chín vàng, tròn phía dưới đít. Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch
    • Đặt một nồi nước sôi và cho bí đỏ vào hầm đến khi nhừ. Lấy một chiếc máy xay sinh tố cho bí đỏ đã hầm vào xay nhuyễn, bỏ thêm một chút hạt nêm, mì chính sao cho đậm vị, thơm ngon. Sau đó, đưa bí đỏ trở về nồi nấu sôi lại.
    • Thịt xay mua về rửa qua với nước cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nêm thịt với 1 thìa nước mắm, thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu và 1 chút muối. Trộn đều các gia vị để cho thịt ngấm vị, cho thêm 1 quả trứng gà vào bóp đều tay với thịt đến khi thật nhuyễn.
    • Viên từng viên thịt thành hình tròn. Đặt một chảo dầu nóng lên bếp sau đó thả từng viên thịt vào đến khi chín vàng đều thịt rồi gắp ra đĩa riêng.


    【#6】Mách Bạn 4 Cách Nấu Nước Mát Với Mía Lau, Râu Ngô Giúp Mát Gan, Đẹp Da, Thon Dáng

    Những ngày hè nóng bức như thế này việc thanh lọc mát gan là vô cùng quan trọng, vì mụn nhọt hay bệnh tật cũng từ gan mà ra. Nước mát được nấu từ mía lau, rễ cỏ tranh, râu ngô, rau mã đề và đường phèn. Người ta có thể dùng nước này thay nước lọc để uống cả ngày, giúp da đẹp mịn màng. Hơn nữa, ruột cũng nhuận tràng, không còn tình trạng đi tiêu khó, cơ thể cũng nhẹ nhàng hơn.

    Đặc biệt theo Đông y, đối với các bạn nữ bị khô âm đ.ạo thì uống nước mát sẽ rất là tốt và giúp “cô bé” khỏe mạnh hơn nữa đó. Người dùng thuốc kháng sinh cũng nên bổ sung nước mát sau đó để hồi phục lại sức khỏe, chống táo bón vô cùnghiệu quả.

    Ngoài việc tự nấu thì bạn cũng có thể hỏi mua nước mát (dạng gói) ngoài các tiệm thuốc (Đông hoặc Tây y) để tiết kiệm thời gian với chi phí cũng rất phải chăng. Bạn có thể chọn mua loại không đường dành cho người ăn kiêng. Người bị tiểu đường cũng có thể uống nước mát này.

    Râu ngô (râu bắp)

    Theo các chuyên gia sức khỏe, trong râu ngô có chứa vitamin A, K, B1, B2, B6 (pyridoxine), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, axit pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo, vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

    Uống nước râu ngô có tác dụng làm tăng bài tiết mật, giảm độ nhớt của mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng, làm hạ đường huyết, tăng bài tiết nước tiểu và làm máu chóng đông. Dùng râu ngô hàng ngày thay nước chè (trà) có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật .Nước luộc rau ngô có tác dụng trong các trường hợp bị phù do bệnh tim. Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat. Ngoài ra, râu ngô cũng là một trong những vị thuốc tăng cường trí nhớ khá tốt.

    Rễ cỏ tranh

    Cỏ tranh là loại cỏ sống dai, thân, rễ chắc, khỏe. Rễ cỏ tranh mặt ngoài màu trắng ngà hay vàng nhạt, có nhiều nếp nhăn dọc và nhiều đốt mang các lá vẩy và rễ con. Khi làm thuốc, đào lấy thân rễ, cắt bỏ phần trên cổ rễ, rửa sạch đất cát, tuốt bỏ sạch bẹ. Theo Đông y, rễ cỏ tranh có vị ngọt, tính hàn vào 3 kinh tâm, tỳ và vị có tác dụng thông tiểu tiện và tẩy độc cơ thể, dùng chữa nội nhiệt phiền khát, tiểu tiện khó khăn, tiểu ra máu, bí tiểu, hỗ trợ điều trị viêm thận cấp..

    Cây mía lau

    Cây mía lau có tên khoa học là Sac-harum Officinanum, là loại cỏ sống dai, thân yếu, thân rễ mang các thân cây mọc trên mặt đất cao từ 2 – 5m. Thân mía lau có nhiều đốt, bạn dùng toàn cây (bỏ rễ và ngọn). Theo y học cổ truyền, mía lau có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí, trợ tỳ, kiện vị, lợi đại tiểu trường, chỉ khát tiêu đàm, trừ phiền, giải độc rượu, giải được các sức nóng của thuốc. Mía lau trị hôi miệng, phổi nóng, ho, họng sưng đau, hạ đường huyết, suy tim, tân dịch bất túc, táo bón.

    BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CÔNG THỨC NẤU NƯỚC MÁT NHƯ SAU: – Rễ tranh 1 nắm – Mía lau vài khúc rọc vỏ, đập dập – Râu bắp 1 nắm – Một ít đường phèn đập nhỏ cho mau tan.

    Tất cả đem rửa thật sạch rồi cho hết vào nổi, nấu trong 4-5 lít nước, đến khi sôi vặn nhỏ lửa, thêm đường phèn vào tiếp tục đun 10-15 phút là tắt bếp.

    Nếu không có hết tất cả các nguyên liệu này, bạn chỉ cần vài khúc mía lau và một nắm to râu ngô nấu trong 3 lít nước, để sôi rồi vặn lửa nhỏ, thêm đường phèn đun khoảng 10 phút, để nguội uống dần.


    【#7】Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng

    Tác dụng của đậu gà với trẻ em

    Đậu gà là loại thực phẩm rất tốt cho trẻ em nhưng không phải mọi người đều biết về nó. Với sự đa dạng về thành phần dinh dưỡng, thực hiện thường xuyên cách nấu đậu gà sẽ giúp bé yêu phát triển cân đối về mọi mặt.

    Tăng cường sức khỏe cho xương

    Thành phần trong đậu gà chứa rất nhiều sắt, vitamin, nhất là vitamin K. Ngoài ra chúng còn chứa canxi và cả phốt pho, magie và kẽm. Đặc biệt canxi và phốt pho là hai khoáng chất giúp cho xương chắc khỏe. Nếu cho trẻ tiếp cận ngay từ những buổi đầu ăn dặm, bạn sẽ không lo lắng về chiều cao của bé trong tương lai.

    Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

    Đậu gà là một trong 20 loại đậu có chứa hàm lượng chất xơ cao. Từ đó ngăn ngừa táo bón, một triệu chứng phổ biến ở trẻ nhỏ. Trong đó, hoạt chất này còn giúp cân bằng độ p. Qua đó, làm tăng vi khuẩn có lợi, giúp bộ phận tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh.

    Phòng chống ung thư

    Hiện nay tình trạng ung thư ngày càng phát triển. Độ tuổi mắc bệnh ung thư không còn rơi vào người cao tuổi, trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh này. Chúng ta có thể phòng ngừa được bệnh này bằng cách nấu đậu gà bổ sung trong thực đơn hằng ngày.

    Trong đậu gà có chứa chất phytochemical là saponin. Đây là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư sinh sản. Ngoài ra, còn chứa Folate đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng của tế bào. Từ đó giúp hình thành các hồng cầu khỏe mạnh.

    Gợi ý các cách nấu đậu gà thơm ngon và bổ dưỡng

    Cách hầm đậu gà đơn giản tại nhà

    Cách hầm đậu gà

  • Đậu gà ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, bỏ đậu vào nồi nước đun khoảng 20 phút.
  • Hành tím băm nhỏ, cà chua thái hạt lựu. Cho dầu vào chảo. Đợi chảo nóng cho hành tím băm nhỏ và cà chua vào xào cho ra màu. Sau đó bắt đầu đổ khoai tây và đậu vào. Cuối cùng cho nước dùng và nước đậu gà và chảo xào thêm tầm 10 phút.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi đổ whipping cream vào. Đun ấm lại là có thể ăn.
  • Đầu tiên chúng ta cùng xem cách hầm đậu gà trước khi chế biến:

  • Đậu gà và đậu lăng đỏ đều ngâm qua đêm để mềm hơn.
  • Thái hạt lựu khoai tây và cà rốt. Về phần khoai tây nên chiên sơ để nó không bị vỡ. Cùng lúc đó cho nước vào nồi, bỏ đậu gà và đậu lăng đỏ vào đun. Bắt thềm một nồi nước khác để luộc cua cho chín
  • Đến khi hai loại đậu kia đã chín, tiếp tục cho khoai và cua đã luộc vào. Sau cùng sẽ đổ nước cốt dừa và một ít sả.
  • Cho thêm một ít bột cà ri đun đến khi nước sền sệt là có thể múc ra cho bé ăn.
  • với nhiều thực phẩm

    1. Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm với súp kem đậu gà

  • Ngâm qua đêm cho đậu nở và mềm hơn. Cho đậu, lá rong biển, và chút muối vào nồi. Tiến hành đổ nước sấp mặt đậu, để lửa nhỏ rồi đun. Đổ thêm nước vào nếu thấy nước cạn. Không được đảo nhiều, vì đảo nhiều đậu sẽ dễ bị nát.
  • Đun đến khi đậu vừa chín mềm. Và trong nồi vẫn còn nước. Chúng ta dùng nước hấp này để kho đậu.
  • Tiếp theo sẽ thái hành tây, cà rốt, cắt miếng vừa ăn.
  • Cho dầu vào chảo phi hành tây đã thái cho thật thơm. Tiếp theo sẽ để cà rốt vào xào cùng. Sau khi cà rốt chín, cho vào nồi đậu, thêm tiêu xanh vào nồi. Cho thêm nước tương, nêm nếm vừa miệng ăn.
  • Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút để cho gia vị thấm đều vào thức ăn. Pha thêm bột sắn để đổ vào nồi để nước kho sệt hơn.
  • Sau khi nước đã sền sệt, tắt lửa cho ra đĩa. Vậy là ta đã có một món ăn ngon rồi.
  • 2. Cách nấu đậu gà cho bé lớn với món cari

    Cách Làm Sữa Hạt: Đậu Gà, Hạt Chia Với Máy Làm Sữa Hạt

    Đây được xem là món ăn giúp bé làm quen với đa dạng các thực phẩm rau củ và hương vị khác. Bên cạnh đó thì việc dùng thường xuyên món này còn có bé có hệ xương luôn chắc khỏe.

    3. Món đậu gà kho tiêu

    Kết lại

    Facebook: Dkharvest Superfoods


    【#8】Cách Nấu Cơm Gạo Đen Hữu Cơ Quảng Nam Ngon

    Gạo đen là một loại gạo có năng lượng cân bằng và nguồn dinh dưỡng đa dạng nhất trong tất cả các loại gạo lứt. Những hạt gạo đen do HomeKitchen tuyển chọn này được trồng từ giống lúa cổ xưa, trên những ruộng lúa canh tác chuẩn hữu cơ được đặt riêng ở Quảng Nam. Theo những câu chuyện xưa, loại gạo này chỉ được trồng với sản lượng rất ít và chỉ được phục vụ cho các vua chúa. Một năm những cánh đồng lúa này chỉ cho 2 vụ lúa, thể hiện ở vị ngọt và độ dẻo thơm của hạt gạo. Ngoài sự dồi dào của sắt, protein và các vitamin nhóm B, gạo đen còn nổi tiếng trong giới y khoa vì có chứa lượng chất anthocyanin rất cao, có tính năng chống oxy hóa tế bào vượt trội, chống lão hóa, hỗ trợ quá trình chữa lành của các bệnh nhân ung thư, cải thiện nhiều chức năng chuyển hóa trong cơ thể, giúp làm mạnh hệ miễn dịch tự nhiên.

    ĐỂ NẤU CƠM NGON

    1. Vo gạo với nước sạch 2-3 lần, nhặt các vỏ thóc còn sót lại.

    2. Sử dụng 1,5 chén nước cho mỗi chén gạo, ngâm gạo trong nước trong vòng 4 tiếng. Quá trình ngâm gạo giúp hạt gạo loại bỏ bớt các chất gây đầy bụng khó hấp thu.

    3. Chắt phần nước còn lại sau thời gian ngâm gạo, để lại để nấu. Tiếp tục ủ gạo trong 8 tiếng trong rổ thưa, đậy khăn ẩm lên trên. Đây là quá trình giúp hạt gạo nẩy mầm, giúp tối ưu dưỡng chất trong hạt gạo.

    4. Nấu gạo với phần nước đã chắt giữ lại với nồi cơm điện chức năng thường, hoặc nấu với nồi gang giữ nhiệt tốt trên lửa thật nhỏ trong khoảng 40-45p từ khi sôi bùng (thêm một chút nước).

    ĐỂ NẤU CHÁO NGON

    Ngâm và ủ gạo như trên, nhưng nấu với 4-5 phần nước. Thêm các loại củ quả đậu hạt tùy ý.

    Black rice is believed to be one of the best kinds of rice. Stories told that this type of rice once grown only for the Kings. This black rice that specially selected by HomeKitchen is grown from ancient seeds, on organic rice fields of Quang Nam province. Black rice contains a high amount of protein, iron, B vitamins, and especially Anthocyanin, a high antioxidant compound, which aids in the healing process of cancer patients as well as helps boost our natural immune system.

    TO MAKE RICE

    1. Wash the rice with water 2-3 times.

    2. Use 1.5 part water to every 1 part of rice. Soak rice in water for 4 hours.

    3. Pour the left over water and save for the cooking. Now sprout the wet rice in a colander with a wet towel on top for about 8 hours. This process helps bring out the best nutrients in balck rice.

    4. Cook the sprouted rice with the saved water in electric rice cooker, or in thick pot over low fire to allow fully cook.

    TO MAKE PORRIDGE

    Soak and sprout rice as above. Use 4-5 parts of water for every part of rice. Add legumes and beans as wished.


    【#9】4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Cải Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mẹ Nên Biết

    Cách nấu cháo thịt bò rau cải xanh cho bé 6-18 tháng

    Cháo thịt bò rau cải là món vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sự phát triển của bé với thịt bò mềm, tươi, đậm hương vị, giàu hương thơm cùng chất xơ từ rau cải hòa quyện trong bát cháo nóng hổi, thơm ngon.

  • + Nguyên liệu: Cháo trắng nấu đặc, 100g thịt bò, 1/2 mớ rau cải xanh, bột canh, nước mắm, mì chín, hạt tiêu.
  • + Bước 1: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi thái mỏng. Tỏi các bạn bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó đem băm nhỏ.
  • + Bước 2: Tiếp theo, các bạn ướp thịt bò thái mỏng với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, hạt nêm. Các bạn để trong 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • + Bước 3: Sau đó, các bạn phi tỏi thơm lên rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn cho chín tới
  • + Bước 4: Khi thịt bò đã chín thì các bạn băm thịt bò đã xào ra hoặc bạn có thể xay thịt bò
  • + Bước 5: Rau cải các bạn rửa sạch với nước cho hết bụi bẩn rồi đem băm nhỏ hoặc xay rối!
  • + Bước 6: Cuối cùng, các bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho thêm một chút nước cho đỡ đặc rồi các bạn cho thịt bò băm và rau cải băm vào ngoáy đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi chờ nồi cháo sôi, rau cải, thịt bò chín thì các bạn bắc ra.
  • Cách nấu cháo thịt bò rau cải bó xôi cực giàu chất xơ

    Món ăn này giàu sắt, kẽm, vitamin A và vitamin B12, có thể được xem là một món ăn giúp bổ máu, hỗ trợ tạo hồng cầu cho bé. Rau bó xôi chứa các chất chức năng chống oxy hoá và có lượng xơ hoà tan cao, giúp hỗ trợ tiêu hoá và bảo vệ tế bào. Món này dùng tốt nhất trong bữa chính buổi chiều cho trẻ.

    • + Nguyên liệu: 30g thịt bò nạc, 10 lá rau bỏ cọng rau bó xôi, cháo trắng đặc 1⁄2 chén, 10ml dầu gấc
    • + Bước 1: Lá rau bó xôi xắc thành sợi nhuyễn, sau đó xắc ngang lại để thành các vụn nhỏ. Không cần băm vì lá rau rất mềm, khi nấu không tạo thành độ lợn cợn nhiều. Dùng muỗng canh to, đong 1 muỗng cho vào chén để sẵn.
    • + Bước 2: Thịt bò xắc mỏng ngang thớ, xay mịn với 2 muỗng canh nước lạnh.
    • + Bước 3: Cho chén cháo đặc vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi sôi. Trộn thịt bò xay với vài muỗng nước lạnh tán đều rồi cho vào nồi cháo nấu sôi lại. Cho rau vào khuấy đều, chờ sôi lại bắc xuống đổ ra chén.
    • + Bước 4: Đổ muỗng dầu vào cháo khi đang nóng, dùng muỗng canh đánh nhuyễn cho đến khi cháo bóng mịn.

    Cách nấu cháo thịt bò cải thảo cực ngon cho trẻ biếng ăn

    Cải thảo là loại rau rất quen thuộc mà chúng ta vẫn thường hay ăn nhưng những giá trị dinh dưỡng và công dụng của cải thảo thì không phải ai cũng biết. Trong cải thảo có rất nhiều các vitamin và các nguyên tố vi lượng kẽm cao hơn cả trong thịt cá.

  • + Nguyên liệu: 10g cải thảo, 20g thịt bò băm, 5ml dầu ăn, 250ml nước, 50g bột gạo.
  • + Bước 1: Cho thịt bò và cải vào nước, hòa cho thịt tan đều, bắc lên bếp nấu chín.
  • + Bước 2: Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút).
  • + Bước 3: Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn
  • + Bước 4: Bột tan cho dầu vào khuấy đều.
  • Cách nấu cháo thịt bò rau cải cúc lạ miệng cho bé trên 1 tuổi

    Cải cúc là loại cây rất dễ trồng và lên rất nhanh, thường sinh trưởng và phát triển trong mùa lạnh ở miền Bắc. Đây cũng là một loại rau thuộc họ nhà cải có rất nhiều dinh dưỡng và có công dụng trong việc phòng chống bệnh tật. Trong 1 cây cải cúc có chứa 1,85% protid 2,57% glucid, 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C… có tác dụng giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt. Nếu muốn bổ sung cho bé các chất dinh dưỡng trong cải cúc và thịt bò thì món cháo thịt bò rau cải cúc là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Cùng tìm hiểu cách nấu món cháo ngon từ thịt bò với rau cải cúc này như sau.

    • + Nguyên liệu: 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 100g thịt bò, 50g rau cải cúc, 5ml dầu ăn.
    • + Gia vị: Hạt nêm
    • + Bước 1: gạo nếp và gạo tẻ rửa sạch, để ráo rồi bắc lên nồi nấu thành cháo.
    • + Bước 2: Thịt bò bằm nhuyễn. Rau cải cúc rửa sạch, cắt nhỏ.
    • + Bước 3: Khi cháo sôi, bạn cho thịt bò và rau cải cúc vào, đun thêm 5 phút. Bạn cho ít dầu ăn rồi quấy đều trước khi cho bé ăn.

    Tags: cách nấu cháo thịt bò rau cải, cháo thịt bò rau cải thảo, cháo thịt bò rau cải cúc, cháo thịt bò rau cải bó xôi, cháo thịt bò rau cải xanh, cháo thịt bò nấu với rau gì ngon


    【#10】Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất

    Ăn rong biển có béo không khi đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng lớn. Thực tế ăn nhiều rong biển có tốt không? Có bị mập hay giúp giảm cân không?,…Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết những băn khoăn trên.

    I – Ăn rong biển mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không?

    ➣ 100g rong biển bao nhiêu calo?

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, rong biển sở hữu lượng lớn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe.

    Tuy nhiên, trước khi xác định rõ có nên ăn rong biển hay không, các bạn nên nắm rõ loại bao nhiêu calo để cân bằng cùng các nhóm dinh dưỡng khác trong ngày.

    Trong 100g rong biển khô chỉ chứa khoảng 45 calo. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày mà không sợ bị dư thừa calo.

    Rong biển được xem là thành phần không thể thiếu trong các thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

    Các nghiên cứu cho biết, trong rong biển có alginate giúp tăng chất nhầy . Cùng với đó giảm thiếu các cơn thèm ăn.

    Lượng chất xơ cao trong rong biển sẽ giúp giảm chất béo trong cơ thể nhiều hơn các loại rau khác. Rong biển cũng sẽ hỗ trợ phá hủy liên kết chất béo trong thực phẩm không lành mạnh.

    Nhờ các loại vitamin và khoáng chất mà rong biển có thể giúp da khỏe mạnh hơn, ngừa oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

    Phụ nữ mang thai khi ăn rong biển sẽ rất tốt bởi giúp lượng sữa được sản sinh nhiều hơn. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên ăn với lượng thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

    👉👉👉 NÊN ĐỌC: Giải pháp giảm cân sau sinh tốt nhất!

    II – Ăn rong biển béo không? Có bị mập không?

    Với hàm lượng dưỡng chất cao, chắc hẳn nhiều chị em đang trong chế độ giảm cân không khỏi lo lắng ăn rong biển có béo không.

    1. Ăn rong biển có mập không?

    Như đã đề cập nêu trên, lượng calo trong rong biển khá thấp, do vậy sẽ không gây tăng cân cho người sử dụng.

    Đặc biệt, lượng chất xơ, chất béo bão hòa trong tảo biển còn hỗ trợ thúc đẩy trao đổi thức ăn tốt hơn.

    Chưa kể, chấy Fucoxanthin trong thực phẩm này còn giúp tế bào mỡ giải phóng acid béo, ngừa tế bào mỡ phát triển.

    Do vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng rong biển mà không sợ bị mập.

    Trong rong biển có lượng chất xơ cao có thể cải thiện tiêu hóa, tăng trao đổi chất cũng như hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa.

    Hơn nữa, lượng vitamin A trong rong biển cũng gấp 4 lần cà rốt, lượng canxi cao hơn sữa bò. Nhờ gậy có thể cấp năng lượng cho cơ thể.

    Đặc biệt, gucoxathin trong rong biển cũng có thể giải phóng acid béo, ngăn mỡ tích tụ gây tăng cân và đảo thải chúng khỏi cơ thể.

    Với cơ chế giảm cân tuyệt vời, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rong biển khô hay tươi trong thực đơn hàng ngày mà không lo bị tăng cân, ngược lại rất tốt cho sức khỏe.

    III – Các cách giảm cân bằng rong biển phổ biến hiện nay

    Việc ăn rong biển có béo không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách áp dụng của mỗi người. Hiện trên diễn đàn webtretho các chị em truyền tai rất nhiều công thức khác nhau.

    Trên thực tế, có nhiều cách giảm cân bằng rong biển, các bạn có thể chế biến tùy theo khẩu bị của mình. Tuy nhiên, ăn canh chính là lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng.

    Kết hợp rong biển cùng 1 chút thịt nạc vừa mát, vừa cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm béo tối ưu. Các bạn hoàn toàn có thể dùng rong biển khô hoặc tảo biển tươi đều mang lại hiệu quả.

  • Chuẩn bị rong biển sấy, thịt lợn, tỏi, gia vị
  • Cho rong biển vào ngâm với nước 10 phút rồi cắt khúc
  • Cho tỏi phi thơm rồi bỏ thịt xào qua
  • Cho thêm rong biển vào đảo đều và thêm nước đun sôi
  • Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và nêm thêm gia vị
  • Sử dụng trong bữa ăn chính cùng 1 bát cơm gạo lứt.
  • 2. Hướng dẫn cách ăn gạo lứt rong biển giảm cân

    Giảm cân bằng gặp lứt rang rong biển không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn hỗ trợ giảm béo và ngừa một số bệnh về tim mạch, khớp,…

    Đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất cao cũng giúp cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho cả người già, trẻ em và cả người muốn giảm béo.

  • Bước 1: Ủ gạo lứt cho nảy mầm để cung cấp tối đa dưỡng chất
  • Bước 2: Nấu gạo lứt rồi cho ra mâ, đảo đều, phơi khô
  • Bước 3: Khi cơm khô, lọc sạch
  • Bước 4: Cho muối trắng vào chảo răng cùng gạo lứt
  • Bước 5: Khi gạo lứt nổ thành hạt cốm, loại bỏ muối rồi trộn đều cốm gạo lứt cùng rong biển.
  • Với món cốm gạo lứt rong biển này, các bạn có thể sử dụng vào bữa ăn phụ để giảm thiểu cơn đói.

    3. Giảm cân, loại bỏ mỡ bụng bằng nước rong biển

    Nước trà sâm rong biển giúp giải nhiệt, giảm béo trong những ngày hè oi bức khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp chế biến là đã có nồi nước rong biển cho cả gia đình.

    ➣ Quy trình giảm cân với rong biển

    • Chuẩn bị rong biển, quả la hán, mã đề, râu bắp ngô, gừng
    • Cho rong biển ngâm cùng gừng 30″ rồi rửa lại với nước sạch
    • Tách vỏ 2 quả la hán rồi bỏ vào túi lọc
    • Cho 2 lít nước sôi vào rong biển đun cùng la hán trong nửa tiếng rồi cho mã đề, rau bắp vào
    • Cho thêm 1 chút đường phèn và đun thêm 20″ nữa rồi tắt bếp

    4. Cách làm cơm cuộn rong biển giảm béo nhanh chóng

    Cơm cuộn lá rong biển giảm béo là công thức phổ biến cũng được khá nhiều người chọn lựa. Đặc biệt, món ăn này cũng rất thích hợp cho những ngày không muốn phải ăn uống quá cầu kỳ.

  • Chuẩn bị lá rong biển khô loại to, cơm trắng, rau bina, cà rốt, trứng rán
  • Cho rau bina và cà rốt luộc chín rồi thái sợi dài cùng trứng
  • Trải lá rong biển rồi dàn cơm lên
  • Cho rau bina, cà rốt và trứng rán lên trên
  • Cuộn đều thành khúc dài rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 5. Làm salad tảo biển giảm cân sau sinh hiệu quả

    Món salad chắc chắn không thể bỏ qua trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Đây chính là nguồn cấp chất xơ vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g rong biển khô hoặc tươi, xà lách, tôm, cà chua, mè, hành tây
  • Bước 2: Ngâm rong biển rồi cắt vừa miếng, làm tương tự với các nguyên liệu còn lại
  • Bước 3: Cho tôm vào hấp rồi cho trộn đều cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Bước 4: Trộn thêm chút gia vị để món salad hấp dẫn hơn.
  • Lưu ý: Rong biển được chế biến dưới dạng snack, rong biển ăn liền, rong biển sấy…có lượng calo lớn hơn (100g ~ 100calo), theo đó chị em không nên ăn loại này để tránh bị tăng cân.

    ĂN KIÊNG KHỔ CỰC KHÔNG GIÚP BẠN GIẢM ĐƯỢC CÂN!

    IV – Trường hợp nào không thích hợp ăn rong biển giảm cân

    Ăn rong biển có béo không chỉ phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người mà còn dựa trên tình trạng cân nặng dư thừa. Theo đó không phải ai cũng phù hợp với cách làm này.

    Các chuyên gia khuyến cáo, các cách giảm cân tại nhà đòi phải có sự kiên trì cao. Theo đó, nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn và muốn có kết quả nhanh thì ăn rong biển giảm béo không phải là lựa chọn thích hợp.

    Các trường hợp thừa cân quá mức cách tốt nhất là lựa chọn các giải pháp giảm béo bằng công nghệ mới mang tới kết quả tốt nhất.

    V – Lựa chọn tốt nhất cho người mất kiểm soát cân nặng và khó giảm cân

    BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP LẤY LẠI VÓC DÁNG NHANH NHẤT?

    • Giảm mỡ mọi phân vùng, từ mỡ bụng tới bắp tay, chân, giảm mỡ vòng 3
    • Không phải lo lắng ăn rong biển có béo không
    • Giảm ngay 18kg chỉ với 1 lần thực hiện
    • Không lo mỡ tích tụ trở lại.


    Bạn đang xem chủ đề Cách Nấu Kê Tắm Cho Bé trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!