Top #10 ❤️ Cách Nấu Kì Đà Om Chuối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Món Vịt Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà

Lạ Miệng Với Món Vịt Om Chuối Xanh Dân Dã Lại Giàu Dinh Dưỡng

30 Móп Ɫhịɫ Heo Пgoп Dễ Làm, Ăп Cả Ɫháпg Vẫп Ɫhấy Ɫhòm Ɫhèm

Món Ngon Mỗi Ngày: Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Đúng Gu Vị Bắc

Cách Nấu Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà

Nguyên liệu nấu vịt om chuối xanh

+ Thịt vịt: 600g

+ Chuối xanh: 3 trái

+ Gừng: 15g

+ Hành lá: 2 nhánh

+ Rau mùi tàu: 1 nhánh

+ Ớt: 3 trái

+ Hành tím: 3 củ

+ Tỏi: 5 tép

+ Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu điều, dấm gạo, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu vịt om chuối xanh

Bước 1

Thịt vịt làm sạch hết phần lông tơ, sau đó rửa sạch. Để vịt hết mùi hôi, xoa gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên toàn thân vịt rồi rửa lại với nước. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp trước vịt với: ½ muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe hạt nêm + ½ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe nước mắm + ½ muỗng cafe tiêu. Trộn đều rồi để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2

– Hành lá + rau mùi tàu cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2cm.

– Ớt rửa sạch, đập dập.

– Hành tím bóc vỏ rồi đập dập.

– Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 4cm, chẻ miếng chuối ra làm 4 phần. Để chuối không bị thâm, nên ngâm ngay vào nồi nước có pha chút muối + giấm. Vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3

Bắc nồi lên trên bếp, cho vào nồi khoảng 2 muỗng cafe dầu ăn + 2 muỗng cafe đường vào thắng, đến khi đường chuyển sang màu vàng thì bạn cho hành + tỏi + gừng vào nồi phi thơm.

Cho tiếp vào nồi ớt + 1 chén nước + chuối xanh vào. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút nữa. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì thêm chút nước, nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm + muối + hạt nêm cho vừa ăn.

Khi các nguyên liệu đã chín mềm, nước trong nồi đã sền sệt thì bạn cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc vịt ra dĩa rồi rắc thêm chút tiêu + rau mùi và thưởng thức nóng.

Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Thơm Ngon Cả Nhà Đều Ngất Ngây

Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều

Cách Nấu Vịt Om Sấu Chua Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng

Kinh Nghiệm Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị

Cách Làm Sườn Lợn Om Coca Thịt Nhừ Tơi

Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Đà Chuẩn Vị

2 Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Ngon Đậm Đà

Cách Làm Lươn Rán Lá Lốt Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Canh Chua Lươn Cho Bé Ăn Cơm Kiểu Người Miền Tây

Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon

Lươn om chuối đậu là một trong những món ăn từ lươn rất được ưa chuộng. Không chỉ mang hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng mà cách chế biến món này cũng tương đối dễ và tốn ít thời gian.

Trong số những đặc sản tại Việt Nam thì không thể không nhắc tới lươn. Thực phẩm này có thể chế biến được bằng khá nhiều cách như lươn xào lăn, nấu lẩu hay om chuối… trong đó lươn om chuối được xem là phù hợp trong những bữa tụ họp gia đình nhất.

Nhìn món ăn có vẻ cầu kì nhưng thực tế cách nấu lươn om chuối đậu lại khá đơn giản và tốn ít thời gian. Chỉ cần kĩ càng một chút trong khâu sơ chế lươn là bạn có thể hoàn thành món ăn này hoàn hảo, vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng.

Các làm lươn om chuối đậu thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoảng 500g lươn

3 quả chuối xanh

4 bìa đậu phụ

1 củ hành khô, vài tép tỏi, bạn sơ chế bằng cách lột vỏ và băm nhỏ luôn

Riềng và nghệ tươi mỗi thứ một nhánh

Một ít hành lá, rau răm và lá lốt

Mắm ôm, mẻ

Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Lươn bạn chọn con vừa phải, bạn không nên chọn lươn quá to vì dễ là lươn nuôi, thịt nhiều mỡ thì khi xào và um dễ bị nát.

Cách nấu lươn om chuối

Sơ chế

Bước 1: Riềng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái lát nhỏ. Sau đó bạn giã cho nát, trộn chung với ít mắm tôm và mẻ, chắt lấy nước cốt.

Bước 2: Bây giờ chúng ta sơ chế lươn, sau khi mua về bạn dùng nước cốt chanh tuốt đều mình lươn để loại bỏ nhớt.

Sau khi làm sạch nhớt thì bạn rửa sạch, mổ bụng bỏ ruột. Tiếp tục dùng nước muối loãng rửa lại cho sạch, cuối cùng tráng qua nước lạnh và cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Sau khi làm sạch bạn cho lươn vào chung với phần nước cốt riềng mẻ đã chắt, thêm một muỗng nhỏ tiêu rồi trộn đều lên, ướp khoảng hơn 10 phút cho lươn ngấm đều gia vị.

Phần đậu phụng bạn cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo chiên cho vàng đều các mặt.

Chế biến

Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi và đun nóng ít dầu ăn, sau đó cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo cho lươn đã ướp vào xào sơ cho lươn săn lại.

Bước 5: Cho vào nồi phần chuối xanh và đậu chiên, thêm vào lượng nước đủ xâm xấp mặt lươn, tầm 1 lít nước là đủ.

Bạn đun cho tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm nếm thêm nửa muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, một ít bột ngọt cho vừa miệng, sau đó hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi chuối chín mềm thì tắt bếp là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món lươn om chuối đậu rồi, khi ăn bạn múc ra tô, hoặc để im trong nồi và giữ lửa nhỏ để giữ nhiệt, rắc thêm hành lá, rau răm và lá lốt thái nhỏ vào, ăn kèm với bún là hết xảy. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là nước dùng đậm đà, chuối chín và khi ăn có cảm giác sần sật, lươn không được nát.

Cách nấu lươn om chuối không có gì khó phải không nào, món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp để cả gia đình bạn quây quần vào những ngày cuối tuần.

Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng

Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử

Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé

Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh

Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn

Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon

Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ

Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng

Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !

Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp

Đây là món ăn hương vịt rất riêng của miền nam. Cách làm tuy không quá cầu kỳ phức tạp. Lưu ý không nên chế biến quá mặn ảnh hưởng đến hương vị béo béo, nồng nàn của nước cốt dừa, vịt cũng không cần chọn con quá lớn chỉ nên chọn vịt vừa vừa để gia vị có thể thấm đều vào thịt và khi ăn không bị ngấy.

1. Nguyên liệu:

– Thịt vịt (Khi mua bạn nên chọn vịt trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, điểm mút của 2 cánh vừa đủ để đan chéo nhau, những con vịt này làm lông sẽ nhanh

Hạn chế chọn vịt non vì thịt nhão và tốn thời gian nhổ lông tơ. Vịt non có mỏ to và mềm, vịt già có mỏ nhỏ và cứng.

Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm, loại vịt này bụng dưới xệ xuống. Nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái): Vịt 1 con khoảng 1.5kg

– Dừa tươi: 1 quả

– Rượt trắng: 300ml

– Cà chua: 1 trái

– Ớt sừng: 1 trái (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều)

– Hành tím 20gr, gừng 20gr, gốc hành lá 30gr, hành tây 100gr.

– Rau mùi ăn kèm

2. Thực hành:

– Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn:

Cắt tiết vịt có thể cắt ở cổ hoặc cánh, khi cắt dốc ngược vịt lên để máu ra hết, làm như vậy vịt sẽ trắng không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.

Ngâm vịt trong nước ấm nóng khoảng 50C – 60C cho nước ngấm đều vịt khoảng 5′. Sau đó vớt vịt ra dùng rượu trắng hoặc giấm tới vào vịt rồi ngâm tiếp 10′.

Vặt lông ở khu vực nào thì nên làm gọn gàng sạch sẽ khu vực đó, miết tay xuống để quét luôn lông tơ bên dưới.

Sau khi vặt lông nên xát muối rửa nước nhiều lần để làm sạch mùi hôi của vịt.

Cuối cùng ngâm vịt trong nước lã khoảng 20′ để vịt có màu trắng tươi trước khi chế biến.

– Ướp vịt: 1 ít gừng, hành tím, gốc hành đập dập băm nhuyễn + nước mắm + xíu muối + xíu knor + xíu bột ngọt + xíu tiêu rồi ướp trong 30′ – 45′ (không ướp quá mặn)

– Cuối cùng cho ít bột năng đã hòa với nước vào nồi để tạo độ sệt (cho từ từ)

3. Thành phẩm

– Khi bạn múc vịt kho nước dừa ra dĩa trang trí thêm ít rau mùi, hành lá lên trên. Món này ăn với cơm hoặc bún thêm dĩa rau sống thì tuyệt vời.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ CÓ MỘT BỮA ĂN NGON MIỆNG

@};-@};-@};-

Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng

Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Vịt Kho Nước Dừa Đậm Vị Ngon Ơi Là Ngon

Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn

Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào

Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa

Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất

Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Làm Cháo Ếch Bí Đỏ Ngon Nhất

Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Ăn Dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

Xương ống: 1kg

Măng lá và măng củ: 1kg

Váng đậu: 200g

Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Chi tiết cách nấu lẩu ếch om măng:

Bước 1:

– Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần. Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.

– Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào trần sơ cho sạch rồi rửa lại. Cho lại xương ống vào nồi nước mới, ninh kỹ nhỏ lửa chừng 1h để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

-Váng đậu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.Cho váng đậu rau đĩa, bày lên mâm.

-Phần thịt ếch đã sơ chế sạch, các bạn ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để chừng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

-Phần măng củ và măng lá thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

-Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối.Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Bước 2:

-Cho chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào xào ăn, xào to lửa cho đến khi thịt ếch hơi xém vàng. Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch

-Cho 1 phần hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Nếu ăn được cay thì lúc này các bạn có thể băm nhỏ 1 quả ớt cho vào xào cùng với măng ếch sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.

Bước 3:

-Cho phần ếch xào măng ra đĩa, bày lên mâm để khi ăn thả vào nồi nước dùng cho nóng.

-Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với chút dầu ăn, xào lên cho thơm.

-Cho nốt phần măng còn lại vào xào, nêm gia vị vào xào cùng cho măng ngấm, đậm đà.

– Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm với gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Vì phần măng thường khá chua lên bạn nêm nếm kỹ, nếu nước lẩu quá chua các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường để nước lẩu đằm vị hơn khi dùng.

Bước 4:

-Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

Lời kết:

Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Thơm Ngon Cuối Tuần

Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Chống Ngán

Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn

Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Mát

Nhậu Tại Gia Với Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon Lạ Vị

🌟 Home
🌟 Top