Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Bò nấu lagu là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam được ưa chuộng bởi hương vị thơm lừng, ngon ngọt đầy dinh dưỡng.

    Nguyên liệu cần thiết để nấu bò lagu

    • 750 g bắp bò.
    • 2 củ cà rốt.
    • 1 củ hành tây.
    • 1 chén đậu Hà Lan.
    • 4 củ khoai tây.
    • 2 thìa bột mì đa dụng.
    • 2 thìa canh bơ phe.

      1 Thìa canh rượu trắng.

    • 3 thìa canh tương cà.
    • 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.
    • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm.

    Cách nấu lagu bò ngon đơn giản nhất

    – Bước 1: Sơ chế thịt bò và gia vị – Thịt bò rửa thật sạch với nước lạnh có pha thêm một chút muối ăn. Sau khi thịt đã rửa xong ta dùng dao xắt thịt ra từng khúc có kích thước khoảng chừng 5cm. Muốn có cách nấu lagu bò ngon nếu kỹ hơn chúng ta nên xử lý thịt bò bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho bớt mùi hôi.

    – Bước 2: Ướp thịt bò – Bạn với gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, tỏi băm nhỏ khoảng chừng nửa tiếng, miễn sao thịt thấm đều gia vị là được. Trong thời gian chờ đợi ta lấy hành tây lột bỏ vỏ rồi bổ làm hai phần, Phần thứ nhất thái múi cau, phần thứ hai xắt hạt lựu.

    – Bước 3: Cà rốt cạo bỏ vỏ, xắt thành từng khúc dài khoảng 3cm, từ những khúc này ta lại bổ làm 4 phần. Khoai tây cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch bổ làm 4 hay 8 phần tùy theo trong lượng của củ khoai.

    Đồng thời chuẩn bị một thau nước muối loãng sơ chế khoai tây, cà rốt tới đâu ngâm luôn tới đó. Còn đậu hà lan rửa sạch rồi vớt ra rổ để rao nước.

    – Bước 4: Thực hiện cách nấu bò lagu đơn giản mà ngon – Lấy chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng sau đó đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào sao cho hơi vàng hai mặt thì dừng.

    – Bước 5: Tiếp đến lấy 1 cái nồi khác đặt lên bếp, đổ dầu ăn và bơ phe vào rồi trút hành tây xắt hạt lựu vào cùng xào mềm tới khi mềm thì cho tỏi băm vào đảo sơ qua. Cho phần bột mỳ vào dùng đũa đảo đều rồi cho tương cà cùng với một chút nước lọc vào nha.

    – Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ thịt bò vào. Tiếp tục đun đến khi nào thấy thịt bò chín mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào.

    – Bước 7: Khi thịt chín ta cho tiếp đậu Hà Lan và một chút rượu trắng vào. Nêm lại gia vị lần cuối rồi đổ nốt hành tây xắt múi vào xong tắt bếp. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm lagu bò đơn giản mà ngon rồi đó.

    Một số lưu ý với cách nấu lagu bò

    • Đối với thịt bò khi ướp gia vị chúng ta không nên dùng nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.
    • Để món bò nấu lagu thêm hấp dẫn chúng ta có thể trang trí thêm một số rau sống, hoa quả xung quanh.
    • Nếu thích nấu theo âm hưởng của người Hoa ta có thể cho thêm quế chi vào món ăn nha các bạn.

    Hy vọng những hướng dẫn chi tiết về cách nấu lagu bò mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công và có được một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Chữa Viêm Đau Khớp
  • Bí Kíp Nấu Món Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Bò Nấu Đậu Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh Đau Lưng Ngày Tết
  • ➨ SERIES NHỮNG MÓN LẨU NGON DỄ NẤU tận nơi:

    ♨ CÔNG THỨC BÒ NẤU LAGU:

    – 600g thịt bò

    – 2 củ cà rốt

    – 2 củ hành tây

    – 3 củ khoai tây

    – 200g đậu trắng

    – 100g đậu bo

    – 2 củ hành tím

    – 4 tép tỏi

    – 5 muỗng canh tương cà

    – phụ gia: đường, muối, hạt nêm, tiêu

    ♨ CÁCH NẤU LAGU BÒ NGON:

    – Thịt bò sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn ( 2cm x 3cm ). Ướp thịt bò với ít hành tím, tỏi băm, tương và, muối, đường, hạt nêm, tiêu trong 30p.

    – Phần khoai tây (2 củ), cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Để ráo nước rồi chiên cho vàng.

    – Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại. Cho phần đậu trắng, đậu bo, 2 – 3 muỗng canh tương và vào xào thêm 3 – 5 phút.

    – Cho phần bò vừa xào vào nồi, đổ vào nồi phần nước dừa xiêm và thêm nước lọc. Nấu từ 30 – 45p tới khi thịt bò hơi mềm thì cho phần khoai tây, cà rốt vào nấu cùng.

    – Khoai tây (1 củ) hấp chín, nghiền mịn.

    – Khi thịt bò đã mềm thì cho phần khoai tây nghiền, hành tây vào và nêm nếm lại nước sử dụng sao cho vừa ăn.

    – Bò nấu lagu rất cũng có thể ăn kèm bánh mì, cơm.

    ♨ để ý KHI NẤU MÓN LAGU BÒ:

    – Để thịt bò mất mùi thơm hôi, game thủ cũng rất cũng có thể rửa thịt bò với hỗn hợp rượu + gừng.

    – Ngoài cách làm sử dụng khoai tây nghiền để nước lagu bò sánh hơn thì rất cũng có thể thay thế bằng bột năng, bột bắp hòa với ít nước.

    – Muốn món bò nấu lagu ngon hơn thì nên lựa chọn dừa xiêm.

    ► Donate cho CKK ❤ mua dụng cụ bếp:

    ► Kết game thủ với CKK:

    ► Đăng ký nhận thông tin video tiền tiến nhất:

    source: http://toppick.vn/

    Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

    Xem Thêm những Món Ngon vào trong ngày vào cuối tuần Tại Đây : http://toppick.vn/bep-eva/mon-ngon-cuoi-tuan/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Nấu Lagu Bò Bánh Mì Thơm Ngon Lại Còn Siêu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh
  • Cách Làm Ragu Lưỡi Bò Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Tự Tay Nấu Lagu Bò Bánh Mì Thơm Ngon Lại Còn Siêu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Chữa Viêm Đau Khớp
  • Bổ dưỡng và thơm ngon cách nấu lagu bò bánh mì sẽ mang đến cho bạn và cả nhà món ăn ấm áp ngày đông đang sang đấy. Thịt bò vốn giàu dinh dưỡng kết hợp cùng rau quả nhiều chất xơ và vitamin, món ăn “sang chảnh” này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nguyên liệu món lagu bò

    Thịt bò: 300gr

    Cà rốt: 1 củ

    Khoai tây: 2 củ

    Hành tây: ½ củ

    Tỏi: 2 củ

    Hành tím: 1 củ

    Rau ngò: vài cọng

    Dầu điều: 2 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    Tương cà: 3 muỗng canh

    Bơ: ½ muỗng canh

    Dầu ăn: 3 muỗng canh

    Tiêu: ½ muỗng cà phê

    Muối: 2 muỗng cà phê

    Đường: 4 muỗng cà phê

    Cách nấu lagu bò bánh mì

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, khoai tây thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ngâm qua nước muối loãng vài phút để nguyên liệu không bị thâm.Hành tây thái múi cau, rau ngò xắt nhỏ.Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

    Bước 2. Sơ chế thịt bò

    Thịt bò chà xát với muối ngâm qua rượu trắng 5-8 phút để khử mùi hôi sau đó xả lại nước lạnh thật sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.Cho thịt bò cùng hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm , ½ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê dầu điều vào tô, trộn đều lên ướp khoảng 20-30 phút là thịt ngấm gia vị.

    Bước 3. Nấu lagu bò

    Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh bơ vào, khi bơ tan dầu nóng thì bạn cho thịt bò vô, đảo đều lên cho săn lại rồi thêm một lượng nước lọc vừa xâm xấp mặt thịt (khoảng 800ml) cùng 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường vào, nấu thêm 15-20 phút cho sôi.Tiếp theo bạn cho cà rốt , khoai tây vào hầm khoảng 10 phút thì cho hành tây vô đảo đều rồi tắt bếp, nếm thử lagu bò xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.Mẹo khi nấu lagu bò với bánh mì

    Trình bày món lagu bò với bánh mì

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm bò kho chay đậm đà cho ngày không thịt cá

    Nguyên liệu làm bò kho chay

    Bò lát chay (hoặc sườn non chay): 100gr

    Nấm rơm: 300gr

    Cà rốt: 300gr

    Củ sắn: 500gr

    Đậu hũ: 2 miếng

    Sả: 4 nhánh

    Xốt gia vị bò kho (chiết xuất từ rau củ): 1 gói (80gr)

    Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

    Tương cà: 1,5 muỗng canh

    Dầu hào chao: 1/2 muỗng canh

    Sa tế: 1/3 muỗng canh

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Dầu điều: 2 muỗng canh

    Đường phèn (hoặc đường cát): 1 muỗng cà phê

    Bột năng (hoặc bột bắp): 60gr

    Rau thơm, ngò rí, giá

    Cách làm bò kho chay

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Bạn ngâm bò lát chay với nước lọc cho nở mềm (ngâm nước nóng sẽ nở nhanh hơn) sau đó rửa sạch rồi vắt ráo nước.Ướp bò lát chay với 80gr xốt gia vị bò kho, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh dầu hào chay, 1/3 muỗng canh ớt sa tế ướp 10-15 phút.

    Sả bạn cắt khúc 3 nhánh, 1 nhánh băm nhuyễn.Nấm rơm ngâm qua nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch, sau đó bạn bổ đôi nếu nấm to.Củ sắn, cà rốt bạn xắt miếng vừa ăn theo ý thích.Bước 2. Nấu bò kho chay

    Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh dầu điều vào, đợi dầu sôi bạn cho sả băm vô phi thơm vàng.Tiếp theo, bạn cho thịt bò chay vào, xào lên dưới lửa nhỏ, sau đó cho sả cây vô, đảo đều lên khoảng 1 phút thì bạn cho 2,5 lít nước lọc vào.

    Nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho củ sắn, cà rốt vào, đậy kín nắp nấu chín mềm.Tiếp đó, bạn cho nấm rơm và đậu hũ vào, nấu sôi lần nữa thì nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm vặn nhỏ lửa lại nấu đến khi gia vị tan ra. Bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị cá nhânTrong lúc này, bạn pha 60gr bột năng với một ít nước lọc cho tan ra rồi cho vào bò kho, khuấy đều lên để tạo độ sánh cho món ăn, nấu sôi lần nữa thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Trình bày bò kho chay

    Giờ thì bạn hãy cho bò kho chay vào tô, rắc thêm rau thơm và thưởng thức nóng cùng bánh mì, cơm trắng, bún tươi đều thơm ngon hết sảy. Bạn thấy đó, cách làm bò kho chay rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà.

    Ăn kèm bò kho chay với bún, bánh mì là ngon hết sảy

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm ếch xào lá lốt gây sốt cơm nhà lại còn bổ dưỡng Chỉ với 2 bước đơn giản, cách làm ếch xào lá lốt sẽ giúp bạn khẳng định khả năng vào bếp bằng mâm cơm nhà chiều nay đấy. Nào, còn chần chờ gì mà không khám phá cách làm ếch xào lá lốt bổ dưỡng ngay nhỉ. Ếch…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ragu Lưỡi Bò Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Giòn Và Dẻo
  • Cách Nấu Lagu Bò Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Với Sữa Tươi Sền Sệt Chấm Chân Gà Cực Ngon
  • Ấm Bụng Ngày Mưa Với Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh
  • 6 Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hải Sản, Lẩu Thập Cẩm Chua Cay Cho 8 10 Người Ăn, Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thập Cẩm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cực Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bắp bò: 750 gram – Bột mì: 2 thìa
  • Cà rốt: 2 củ – Bơ phe: 2 thìa canh
  • Hành tây: 1 củ – Rượu trắng: 1 thìa canh
  • Đậu Hà Lan: 1 bát – Tương cà: 3 thìa canh
  • Khoai tây: 3 củ – Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa cafe
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, sate, dầu hào, bột cari
  • Nước cốt dừa: 1 bát
  • Khoai lang: 1 củ
  • Đậu lagu:
  • Pha một chút muối với nước lạnh và đem thịt bắp bò rửa sạch trong chậu nước đó. Sau đó để ráo.
  • Khoai tây, khoai lang và cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ và ngâm vào một chậu nước muối loãng khác. Cắt tất cả thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Ngâm đậu lagu trong nước ấm cho mềm
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần đều nhau. Sau đó, 1 phần thái hạt lựu, 1 phần thái hình múi.
  • Bước 2: Ướp gia vị

    • Khi thịt bò đã ráo nước, bạn đem lên thớt và cắt thành các miếng vuông nhỏ cho vừa ăn.
    • Sau đó, thêm hành khô, bột tiêu, dầu hào, sa tế, bột cari vào và trộn đều để thịt bò lẫn trong gia vị. Để món lagu bò nước cốt dừa ngon, thơm và đậm vị, bạn nên để ướp thịt trong thời gian lâu một lúc.
    • Trong thời gian đó, các bạn có thể chiên các loại rau củ. Đầu tiên, đặt một chiếc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và phi thơm hành lên. Tiếp đó, cho thêm khoai tây, khoai lang, cà rốt vào và chiên cho tới khi chúng chín vàng thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu lagu bò nước cốt dừa ngon đơn giản nhất

    • Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, để lửa to. Cho dầu ăn vào, tới khi chúng nóng thì phi thơm hành.
    • Đổ tất cả phần thịt bò đã ướp gia vị trên vào đảo đều cho tới khi thấy chúng hơi vàng hai mặt là được.
    • Lấy một chiếc nồi khác đem đặt lên bếp, đổ bơ phe và dầu ăn vào cùng với nhau rồi đổ toàn bộ hành tây thái nhỏ vào và đảo đều. Khi thấy hành đã mềm thì đem đổ tỏi vào và tiếp tục đảo đều tay. Sau đó, cho tất cả bột mì vào để đảo cùng. Cuối cùng cho thêm tương cà và nước lọc, nhưng chú ý, bạn nên đổ chúng từ từ để điều chỉnh cho phù hợp.
    • Cho toàn bộ thịt bò đã xào và nồi, thêm đậu đã ngâm và đun cho tới khi mềm là được.
    • Khi thịt đã chín mềm, cho thêm đậu Hà Lan và một chút rượu trắng và nước cốt dừa vào và tiếp tục đun sôi.
    • Nêm nếm cho vừa ăn và cho thêm hành lá, ngò và tắt bếp ngay.
    • Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món lagu bò nước cốt dừa tại nhà rồi.

    Bước 4: Trình bày

    • Múc thịt bò lagu nước cốt dừa ra bát hoặc đĩa
    • Sau đó cho thêm một chút tiêu lên trên, bạn có thể cho thêm hành lá và lá ngò nếu muốn ăn thêm.
    • Nên chuẩn bị một vài miếng bánh mì ăn kèm.
  • Không nên ướp thịt bò với nước mắm vì chúng sẽ để lại một mùi khó chịu và làm mất đi vị ngon của bò và các nguyên liệu nấu cùng.
  • Thịt bò sau khi hoàn thành xong món lagu bò nước cốt dừa phải mềm nhưng không được nát, các loại củ quả khác cũng phải còn nguyên hình dáng miếng vuông nhỏ.
  • Phần nước sệt sệt của món ăn phải béo, độ sánh vừa phải, không keo.
  • Vị của bò và rau củ quả phải đậm đà nhưng không được ngọt hay mặn quá.
  • Về màu sắc, món ăn phải có sự trộn lẫn màu sắc: màu nâu thẫm của thịt bò, màu vàng của khoai, màu đỏ của cà rốt, màu trắng của đậu và màu xanh của hành lá, lá ngò.
  • Cách nấu lagu bò nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà

    Yêu cầu khi nấu lagu bò nước cốt dừa đơn giản tại nhà

    Video hướng dẫn cách nấu lagu bò nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Vịt Siêu Thơm Ngon Mà Lại Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Xí Quách Là Gì? Cách Làm Lẩu Xí Quách Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mê Miệng Cách Làm Lẩu Dê Nấu Rượu
  • 3 Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản
  • Top Những Món Ngon “khó Cưỡng” Từ Rau Cải Xoong
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cua Ngon Bổ Cả Nhà Đều Mê
  • Bò lagu là món ăn có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Không cần phải mất chi phí lớn đến nhà hàng thưởng thức, bạn có thể tự làm món bò lagu đãi cả nhà. Với bí quyết cách nấu lagu bò của chúng tôi, đảm bảo chỉ cần ngửi mùi thơm thôi là đã mê rồi!

    Nguyên liệu làm bò nấu lagu

    • 700g thịt bò
    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 2 quả cà chua
    • 4 củ khoai tây
    • 1 chén đậu Hà Lan
    • 2 muỗng canh bột mì
    • 1 muỗng canh đường phèn
    • 3 muỗng canh tương cà
    • 1 thìa canh rượu trắng
    • Gia vị: Tỏi, gừng, hành tím, muối, bột ngọt, hạt tiêu, đường, hạt nêm

    Ngoài món lagu bò thì bạn chớ bỏ qua cách làm hai món bò viên và bò nướng thơm ngon, hấp dẫn lại chứa nhiều dinh dưỡng:

    Cách nấu lagu bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên trong cách nấu lagu bò ngon là bạn phải sơ chế sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch với nước muối. Rồi thái từng khúc, dày khoảng 5cm. Sau đó, ướp thịt với tỏi băm nhuyễn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, khoảng 30 để thịt ngấm đều các gia vị.

    Ướp thịt khoảng 30 phút để ngấm đều các gia vị

    • Trong thời gian ướp bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu sau đây:
    • Hành tây bóc vỏ, rửa dưới vòi nước, rồi bổ múi cau
    • Đậu Hà Lan rửa sạch,vớt ra để ráo nước
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn.
    • Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng, đập dập
    • Hành tím bỏ vỏ, bằm nhỏ
    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, bổ làm 4 hoặc làm 8, tùy khoai mỏng hay dày.

    Bước 2: Dằm nhuyễn cà chua

    Tiếp theo cách nấu bò lagu thơm ngon, bạn cho cà chua vào nồi nước luộc chín. Sau đó dùng dao khứa hình chữ thập, rồi lột sạch vỏ, dùng thìa khoét bỏ hột, rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm nát.

    Sau đó, bạn phi thơm tỏi trong một chiếc nồi dày, rồi đổ cà chua đã dằm nhuyễn vào, cho thêm hai muỗng tương cà vào nấu đến khi cà chua mịn.

    Bước 3: Nấu món lagu bò

    Tiếp tục thực hiện cách nấu bò lagu thơm ngon. Cà chua chín mềm thì bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo đều, đảo đến khi thịt săn lại, ngấm đều cà chua, thì đổ nước sôi vào sao cho ngập 1/2 nồi. Bạn có thể đổ thêm nước dừa để làm thành cách nấu bò lagu nước dừa.

    Sau đó, bạn đợi nước sôi rồi cho thêm vài lát gừng đập dập, vài miếng hành tím cắt nhỏ, rồi đậy nắp lại, để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 đến 20 phút nữa.

    Kế đến, bạn cho cà rốt và khoai tây vào nấu chúng, trong vòng khoảng 10 phút, đến khi cà rốt và khoai tây chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị.

    Sau khi khoai tây chín, thì cho đậu Hà Lan, hành tây, cùng chút rượu trắng. Như vậy là bạn đã nấu xong rồi đấy.

    Thưởng thức món bò lagu

    Bây giờ, bạn chỉ cần múc món bò lagu ra tô, rồi trang trí thêm vài nhánh rau ngò sao cho đẹp mắt. Món này ăn nóng rất ngon, rất thích hợp ăn kèm với bánh mì.

    Lưu ý khi làm

    Khi ướp thịt bò bạn tuyệt đối không được sử dụng nước mắm, nước mắm làm cho thịt bò có mùi khó chịu, ăn mất ngon.

    • Khi trình bày, có thể trang trí thêm một số loại rau sống lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.
    • Nếu thích nấu theo nền ẩm thực Trung Hoa, bạn có thể sử dụng thêm quế chi.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món bò lagu đạt yêu cầu khi thịt chín mềm không bị nát, nước dùng béo, hơi sệt nhưng không quá đặc, vị ngon đúng điệu.

    Món ăn với đầy đủ các màu sắc hấp dẫn, vàng của khoai tây, đỏ của cà rốt, nâu thẫm của bò, xanh của đậu Hà Lan.

    Vào những ngày làm việc vất vả, bạn cần những món ăn bổ dưỡng, nhiều năng lượng, thì những món ngon từ thịt bò là sự lựa chọn hàng đầu cho chính bạn và người thân.

    Những thông tin cần lưu ý khi nấu món ăn từ thịt bò

    Thịt bò là một thực phẩm rất giàu dưỡng chất, đặc biệt có lượng protein dồi dào. Protein có trong thịt bò lại chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro…

    Ngoài ra trong thịt bò còn chứa nhiều khoáng chất như sắt, kẽm hay Vitamin B12..

    Đặc biệt thịt bò có chứa acid linoleic và palmiotelic, đây là chất có tác dụng chống lại ung thư và các mầm bệnh khác.

    Vì thịt bò có nhiều công dụng tuyệt vời như vậy, cho nên giá thành khá đắt đỏ so với các loại thịt khác. Cho nên do vấn đề lợi nhuận nhiều người thường làm giả thịt lợn thành thịt bò. Vì vậy, khi mua thịt bò ngoài chợ bạn cần chú ý:

    Chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ vàng, gân trắng, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.

    Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, mỡ trắng, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

    Như vậy, chúng tôi vừa trình bày xong hướng dẫn cách nấu lagu bò. Nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo sẽ thành công ngay lần đầu tiên. Chắc chắn khi thưởng thức ai cũng trầm trồ tài năng nấu nướng của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản
  • Với Cách Nấu Lagu Bò Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Đổ Rau Câu Sợi Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Với Cách Nấu Lagu Bò Ngon Mà Lại Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mê Miệng Cách Làm Lẩu Dê Nấu Rượu
  • 3 Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản
  • Nếu bạn đang cần một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng và dễ thực hiện thì đừng bỏ qua lagu bò (Ragu bò). Thơm ngon, đậm đà lại chứa nhiều dưỡng chất tốt, đây chắc chắn sẽ là món ăn làm bạn hài lòng. Có nhiều cách nấu lagu bò, nhưng với những chia sẻ từ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon và tròn vị cho riêng mình.

    Thịt là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến nguồn Protein rất dồi dào. Điểm đặc biệt của Protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều Acid Amin, Acid gốc Nitro, giúp biến Protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày.

    Ngoài ra, thịt bò còn chứa Acid Linoleic và Palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác. Khi thịt bò kết hợp cùng các nguyên liệu rau củ và được tẩm ướp gia vị trong món lagu bò sẽ trở nên càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Cách nấu bò lagu nước dừa bánh mì

    • 300g thịt bò
    • 2 củ cà rốt
    • 2 củ khoai tây
    • 1 trái cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ tỏi băm nhuyễn
    • Một ít ngò rí
    • Bánh mì ăn kèm
    • Gia vị nêm: nước tương, hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà chua, đường

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Cà chua cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, khoai tây cắt miếng vừa ăn.

    Ngò rí nhặt lấy lá tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 20 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 3: Nấu bò lagu

    Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, sau đó, cho cà chua vào xào, tiếp đến cho 1 muỗng canh tương cà vào.

    Cho thịt bò vào xào chung cà chua đến khi thấy thịt săn lại thì thêm nước vào xâm xấp mặt thịt và đun sôi trong 15 – 20 phút.

    Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây đã sơ chế vào nấu thêm 10 phút nữa. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường. Sau đó, cho hành tây vào, đảo đều và tắt bếp.

    Bước 4: Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

    Món ăn sau khi hoàn thành có hương vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt, hấp dẫn.

    Bạn múc bò lagu ra tô và cho ít ngò rí lên trên để tăng thêm độ cuốn hút cho món ăn. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều được.

      Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng, gân trắng, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.
    • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.
    • Để món bò lagu được ngon hơn các bạn không nên ướp thịt bò với nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.
    • Khi ướp nên thêm 1 ít rượu trắng.
    • Nên ăn khi còn nóng, nếu để nguội mỡ sẽ dễ bị đóng váng mất ngon.
    • Khi trình bày, có thể trang trí thêm một số loại rau sống lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.
    • Nếu thích nấu theo nền ẩm thực Trung Hoa, bạn có thể sử dụng thêm quế chi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Đổ Rau Câu Sợi Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Rong Biển Khô Ngon, Độc, Lạ
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Nấu Lưỡi Bò Nấu Bò Kho, Lagu Lưỡi Bò, Nấu Dễ Mà Ngon Quá

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Bò Hầm Kiểu Pháp Ngon Đậm Vị
  • Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
  • Nau An Voi Kathy Ha
  • Đi Tìm Tô Bún Bò Huế Chính Gốc
  • Rate this post

    Đang xem: Cách nấu lưỡi bò

    I – Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất – Những món ngon từ lưỡi bò dễ làm

    1 I – Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất – Những món ngon từ lưỡi bò dễ làm2 II – Lưỡi bò làm gì ngon, những món ngon đơn giản làm từ lưỡi bò

    Lưỡi bò là phần thịt giàu giá trị dinh dưỡng của con bò, lưỡi bò có thể chuẩn bị một bữa ăn ít tốn kém cho cả gia đình. Mặc dù giá rẻ nhưng chất lượng của thịt cũng không thấp.

    Trên thực tế, nhờ hương vị đậm đà mà lưỡi bò được xem là thực phẩm xa hoa để ăn những lúc dạ dày khỏe.

    Giá trị dinh dưỡng của lưỡi bò có cao không?

    Lưỡi bò chứa kali, phospho, magne, protein, nhiều vitamin B12 và ít chất dinh dưỡng hơn so với tim, óc, bầu dục.

    Lưỡi thực sự là một bó cơ chứ không phải một cơ quan nội tạng. Lưỡi chứa tỷ lệ calo cao từ chất béo. Hầu hết các loại lưỡi chứa khoảng 70 phần trăm axit béo. Hương vị của chúng thậm chí còn ngon hơn thịt bò.

    Bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm trong 100g / Lưỡi bò

    Năng lượng 164 kcalĐạm 13.6 gTinh bột 200 mgTro 0Canxi 7 mgKali 0Sắt 3 mgNước 73.8 gChất béo 12.1 gChất xơ 0Cholesterol 108 mgPhốt pho 162 mgNatri 0Carotin 0Tỉ lệ thải bỏ 8 gVitamin C 3 mgVitamin PP 0Vitamin A 0Vitamin B1 100 mcgVitamin B2 0

    Học cách chế biến lưỡi bò và những món ngon làm từ lưỡi bò sẽ giúp chuẩn bị được một món ăn đặc biệt và giàu dinh dưỡng.

    Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất – Những món ngon từ lưỡi bò dễ làm

    Mua lưỡi bò ngon như thế nào?

    Lưỡi lớn cần thời gian chế biến lâu hơn nên bạn cần chọn mua lưỡi nhỏ, tốt nhất là khoảng 1,4 kg.

    Lưỡi bò để được trong thời gian ngắn nên bạn cần chọn lưỡi tươi hoặc đông lạnh từ người bán thịt đáng tin cậy. Rã đông lưỡi bò đông lạnh trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn tối đa.

    Một số phần lưỡi bò có cả gân, xương và mỡ ở cuống lưỡi. Phần thịt này ăn được nếu nấu chín nhưng không phải ai cũng thích kết cấu mềm, béo của nó.

    Bạn có thể cắt bỏ phần thịt này khi mang về nhà (trước hoặc sau khi chế biến) hoặc tìm mua lưỡi bò đã được cắt bỏ phần này. Lưỡi bò ngâm muối có vị đậm đà hơn và có thể chế biến tương tự lưỡi bò tươi.

    Cách làm sạch lưỡi bò và chế biến ra sao?

    Ngoài thịt, gầu,… thì lưỡi là 1 bộ phận rất được yêu thích mỗi khi chế biến đồ nhậu. Tuy nhiên để làm sạch màng và khử hết mùi lưỡi bò thì lại hơi rắc rối chút. Lưỡi bò ăn ngon nhưng giai đoạn sơ chế lại cần mẹo mới thơm, sạch, nhanh gọn được.

    Rửa sạch và luộc lưỡi bò với lửa nhỏ – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Lưỡi bò thì lại giòn lựt sựt, được áp chảo thơm lừng, mỗi một miếng nhai đều thấy thấm thía vị tiêu, gia vị thơm lừng, quyện lại trong từng thớ thịt giòn mà không dai, thơm ngọt.

    Đổi 1 nồi nước sạch, thả lưỡi bò đã ngâm vào cùng 1 ít hạt tiêu, lá quế (cho thơm) đặt lên bếp đun nhỏ lửa một vài giờ. Thường người ta sẽ ước lượng thời gian đun theo công thức cứ 0.5kg lưỡi ứng với 1 tiếng đun.

    Đun xong thì vớt nhanh lưỡi bò, thả ngay vào nồi nước lạnh rồi dùng dao nhọn/kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp màng bọc bên ngoài lưỡi, cắt bỏ phần rìa cuối lưỡi rồi thái miếng vừa ăn hoặc đem chế biến tùy theo sở thích.

    Lưỡi bò vớt ra phải thả ngay vào nồi nước lạnh – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Cách làm sạch và luộc lưỡi bò như thế nào?

    Lưỡi bò có thể không phải là món ăn thường xuyên trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi được chế biến chắc chắn xứng đáng để bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” hoàn hảo thay cho các bữa ăn hàng ngày quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè tại nhà.

    Nguyên liệu:

    Lưỡi bòHạt tiêuLá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)Rau cho nước dùng (cà rốt, hành tây, cần tây, vv..)Đinh hương (hoặc rau thơm tùy chọn)

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Mua lưỡi bò, càng nhỏ càng tốt.

    Bước 2: Làm sạch lưỡi bò. Rửa sạch lưỡi dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch mặt lưỡi sau đó thả vào nồi nước lạnh. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn nhớ thay nước thường xuyên.

    Làm sạch lưỡi bò – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Bước 3: Thả lưỡi bò đã sơ chế sạch vào nồi nước lạnh. Nếu bạn dùng cùng một nồi lúc ngâm, cần rửa sạch và thay nước sạch.

    – Sau đó thả một ít lá quế, hạt tiêu (bạn có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị).

    Bước 4: Đun nhỏ lửa một vài giờ, để có thể tách phần màng phía trên lưỡi dễ hơn. Bạn chú ý không được đun lưỡi bò quá nhanh sẽ khiến khó tách màng trên lưỡi hơn rất nhiều. (Gợi ý: với mỗi 0.5kg, đun trong một giờ).

    Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nồi luộc, thả nhanh vào nồi nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ/màng bọc phía ngoài.

    Bước 6: Khi thịt nguội bớt, vớt ra đĩa, cắt bỏ phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

    Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Bước 7: Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi. Sau khi thái xong, bạn có thể hâm nóng nồi nước luộc, thả thịt bò đã thái cùng khoai tây, cà rốt vào đun chín hoặc có thể giữ nguyên sau khi thái ăn kèm cùng bánh mì.

    Có rất nhiều công thức chế biến món ngon từ lưỡi bò, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

    II – Lưỡi bò làm gì ngon, những món ngon đơn giản làm từ lưỡi bò

    1. Cách làm lưỡi bò xào tỏi tây thơm ngon đậm đà, khó cưỡng

    Cách làm lưỡi bò xào tỏi tây – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Nguyên liệu làm lưỡi bò xào tỏi tây

    Lưỡi bò: 1 cái khoảng 400gTỏi tây: 2 cây nhỏ.Cần tây: 5-7 câyGia vị đầy đủ: Mỡ lợn, muối gia vị, muối hạt to, mì chính,…

    Tiến hành cách làm lưỡi bò xào tỏi tây

    Bước 1: Đầu tiên, trước khi thực hiện cách làm lưỡi bò xào tỏi tây thơm ngon bạn cần phải sơ chế qua các nguyên liệu:

    – Lưỡi bò rửa sạch. Cần tây, tỏi tây rửa sạch, thái đốt dài chừng 3cm là được.

    Bước 2: Cho khoảng gần 1/2 nồi nước rồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho lưỡi bò và chần qua khoảng 30 – 60 giây thì vớt lưỡi ra và tắt bếp.

    Bước 3: Tiếp tục công thức cách làm lưỡi bò xào tỏi tây tại nhà:

    – Cho 1 thìa mỡ lợn hoặc dầu vào vào chảo đun nóng, rồi trút lưỡi bò + 1/2 thìa cà phê muối vào đảo đều khoảng chừng 5 – 7 phút là được. (Xào cho lưỡi chín tới, không nên xào quá lâu lưỡi sẽ cứng và dai, mất đi vị ngon của món ăn).

    Bước 4: Cuối cùng, bạn cho nốt cần tây + tỏi tây vào đảo đều, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn + 1/2 thìa cà phê mì chính, đảo đều một lần nữa thì tắt bếp.

    Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm món lưỡi bò xào tỏi tây, cần tây ngon đậm vị rồi. Giờ thì múc ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức tay nghề của bạn thôi nào.

    2. Cách nấu Lưỡi bò sốt cay

    Cách nấu Lưỡi bò sốt cay – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Nguyên liệu

    200 g lưỡi bò1 thìa canh dầu ô liu tinh khiếtMuối, tiêu3 cốc bắp cải thái nhỏ¼ củ hành tây, thái lựu1 nắm rau mùi thái nhỏ

    Phần sốt cay:

    4 quả ớt tươi2 quả cà chua cỡ vừa½ củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng2 tép tỏi đập giập1 thìa nghệ1 cốc nướcMuối, tiêu

    Cách làm:

    Bước 1. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thả lưỡi bò vào nồi trong 20 phút. Vớt miếng lưỡi bò ra và cắt bò mạch máu lớn phía dưới miếng lưỡi bò. Rửa sạch, thái lưỡi bò thành những miếng vuông nhỏ.

    Bước 2. Đổ dầu ô liu vào chảo rồi đặt lên bếp. Khi dầu nóng, thêm lưỡi bò vào và nêm thêm muối, tiêu. Trong lúc xào trên bếp, lưỡi bò sẽ tiết ra rất nhiều nước và chuyển thành màu nâu.

    Khi dầu nóng, thêm lưỡi bò vào và nêm thêm muối, tiêu.

    Bước 3. Khi lưỡi bò chuyển màu nâu đậm. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu cho vừa ăn.

    Bước 4. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm phần sốt cay. Đổ vào chảo, hạ bếp lửa liu riu rồi đun khoảng 20 phút.

    Đổ vào chảo, hạ bếp lửa liu riu rồi đun khoảng 20 phút.

    – Sau 20 phút, nước sẽ cạn bớt và lúc này bạn có thể lấy món ăn ra đĩa thưởng thức.

    3. Công thức chế biến lưỡi bò ăn kèm nước sốt

    Công thức chế biến lưỡi bò ăn kèm nước sốt – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 lưỡi bò (khoảng 2 kg) đã sơ chế như trên2 củ hành tây, 2 củ cà rốt thái mỏng1 cọng cần tây nguyên lá thái khúc, 1 nhánh tỏi bằm2 thìa canh bơ1/3 chén nho khô3 thìa canh hạnh nhân1/3 chén dấm rượu vang trắng1 thìa canh bột cà chua1/3 chén rượu Madeira2/3 chén nướng xuýtMuối, hạt tiêu (tùy khẩu vị)

    Cách làm

    – Thả lưỡi vào nồi nước cùng hành tây, cà rốt, cần tây, một ít tiêu, đun nhỏ lửa đến khi mềm. Sau đó vớt lưỡi ra, để nguội.

    – Cho bơ vào chảo đun nóng cho tan chảy, sau đó thêm tiếp hành tây thái hạt lựu. Thêm tiếp nho khô và hạt hạnh nhân vào chảo nóng.

    – Khi hạt hạnh nhân chuyển sang màu vàng cánh gián, thêm giấm, bột cà chua, rượu Madeira vào chảo sau đó đảo đều hỗn hợp.

    – Tra thêm muối và hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt.

    – Sau khi lưỡi bò nguội, thái lát mỏng và rưới nước sốt vừa chế biến lên trên sau đó thưởng thức món ăn bạn vừa chế biến.

    4. Món Ragu lưỡi bò ngon mê ly

    Món Ragu lưỡi bò ngon mê ly – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Nguyên liệu làm Ragu lưỡi bò gồm có:

    Lưỡi bò: 850gKhoai tây: 1 kgCà rốt: 3 củSữa tươi không đường: 250mlHành tây: 2 củHành lá + cần tâyHành khô + tỏi: 2 củGừng: 2 củCary bơ: 1 góiGia vị: Mì chính, bột nêm, nước mắm, đường, bột đao

    Hướng dẫn làm Ragu lưỡi bò

    – Sơ chế nguyên liệu làm Ragu lưỡi bò

    – Lưỡi thái nhỏ cho vào bát, cho gừng thái miếng và sữa vào ngâm 15 phút để khử mùi hôi.

    – Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm Ragu lưỡi bò chắt bỏ gừng và sữa. Thêm bột nêm, gói cary, mì chính, gia vị, nước mắm, đường và hành tỏi băm vào bát lưỡi bò, trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Cà rốt, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành tây bóc vỏ thái lát, hành lá, cần tây rửa sạch, thái nhỏ

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả khoai tây vào rán sơ để khoai không bị nát khi hầm

    – Cho dầu vào xoong đun nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào cho thấm gia vị.

    – Đổ nước ngang mặt thịt đun lửa vừa rồi hầm mềm thịt khoảng 1 giờ.

    – Cho khoai tây vào hầm 15 phút rồi cho cà rốt vào hầm thêm 15 phút, cho hành tây vào hầm 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Hòa tan bột đao với nước khi hành tây chín, rồi đổ vào khuấy cho nước sánh đặc lại. Cho cần tây và hành lá vào rồi tắt bếp là hoàn thành xong món Ragu lưỡi bò rồi đó. Bày ra đĩa và ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

    5. Cách làm lưỡi bò Gyutan kiểu Nhật Bản

    Cách làm lưỡi bò Gyutan kiểu Nhật Bản – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Nguyên liệu:

    100 g lưỡi bò1 thìa canh xì dầu1 thìa canh rượu sake½ thìa canh dầu mè½ thìa nước chanh1/8 củ hành tây to (nếu có)Hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu (trừ lưỡi bò) trong một bát nhỡ.

    Bước 2. Rót đều lớp sốt này trên khay/bát nướng.

    Bước 3. Trải những miếng lưỡi bò thái mỏng lên trên và tiếp tục rót nốt phần sốt còn lại lên trên lưỡi bò.

    Bước 4. Thái mỏng hành tây lên trên lớp lưỡi bò và để ngấm khoảng 30 phút.

    Bước 5. Đặt lò nướng than.

    Bước 6. Nướng ở nhiệt độ cao khoảng 1 – 2 phút mỗi miếng. Đổi mặt sau 1 – 2 phút. Khi lưỡi chín đều, xếp ra đĩa thưởng thức.

    6. Cách làm lưỡi bò trộn gừng tỏi

    Lâu lâu đổi món cho đỡ ngán,món ăn này có thế dùng làm món khai vị hay làm đồ nhấm đều rất ngon,hoặc có thể dùng kèm với bánh mì nóng giòn đều được.

    Cách làm lưỡi bò trộn gừng tỏi – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Nguyên liệu chính

    1 cái lưỡi bò1 củ riềng nhỏ cở ngón tay cái,đập dập3 củ hành tím đập dập3 tép tỏi đập dập2 bông tại vị1/4 muõng cà phê tiêu sọ giã nhỏ2 tép hành lá chỉ dùng phần đầu2 trái dừa xiêm lấy nước

    Nguyên liệu trộn lưỡi bò

    1/2 chén nước mắm và 2 muõng canh đầy đường cát, nấu tan.1 muỗng sup gừng mài nhỏ3 tép tỏi giã nhuyễn2 muỗng sup dầu ăn2 trái ớt bằm

    Cách làm:

    – Lưỡi bò cạo rữa sạch,cho vào nồi nước sôi trụng sôi khoảng năm phút,rồi vớt ra.

    – Nước dừa xiêm cho vào nồi thêm khoảng 2 chén nước, rồi cho tất cả phần gia vị trên vô nấu sôi

    – Thả lưỡi bò vào,nêm muối,đường, không nêm mặn quá vì lưỡi bò còn phải trộn với nước mắm,sau đó nấu lưỡi bò với lửa liu riu

    – Khi lưỡi mềm vớt ra để nguội, cắt lát mõng,cho vào thố trộn với gừng, nước mắm,tỏi ớt và dầu ăn, bọc kín cho vào tủ lạnh, hôm sau là dùng được.

    7. Cách làm lưỡi bò hầm bia

    Cách làm lưỡi bò hầm bia – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Thả lưỡi bò vào nồi nước sôi, trong đấy có ít dấm hay muối cũng được. Luộc sơ qua vài phút rồi mang ra cạo cho sạch nhớt. Tôi thì dùng dao lạng bỏ hết phần da trắng bên ngoài.

    Chia lưỡi bò ra thành 3-4 miếng, mỗi miếng to bằng cái nắm dấm phụ nữ là ok. Ướp các miếng lưỡi bò với muối, tiêu, ít đường và hành tỏi. Cất giữ lưỡi bò ở tủ mát vài tiếng, cho gia vị thấm đều.

    Cho dầu ăn vào một cái nồi và bỏ các miếng lưỡi bò vào chiên cho cháy các bề mặt. Sau đó đổ ít bia và nước ướp lưỡi bò vào nồi, đậy nắp lại và ninh lửa riu riu. Khoảng 2 tiếng là thịt chín mềm.

    Đổ nước sốt lên trên phần thịt lưỡi đã sắt lát. Nếu có đồ giữ nóng bằng đèn cầy, thì tha hồi ngồi lai rai món ni hết tận đêm khuya luôn.

    Món này muốn ngon, là phải có bia ngon. Ba thứ bia dzởm đời, mang hầm lưỡi bò, thì chỉ hỏng việc mà thôi. Dĩ nhiên món ngon là phải nhâm nhi với bia ngon, thế mới ngon cơ.

    8. Cách làm lưỡi bò hầm hạt sen

    Lưỡi bò hầm hạt sen là món ngon, dễ chế biến, sẽ làm cả gia đình bạn ngon miệng.

    Cách làm lưỡi bò hầm hạt sen – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

    Nguyên liệu

    1 cái (khoảng 400g) lưỡi bò1 củ hành tây50g táo đỏ200g hạt sen tươiGia vị, giấm

    Cách làm

    – Lưỡi bò làm sạch và cạo cho hết lớp váng bọc bên ngoài, cắt khúc, ướp với ít nước mắm, tiêu, bột ngọt và giấm trong vòng 30 phút.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc hình múi bưởi. Táo đỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

    – Đun chảo nóng, cho dầu sôi rồi trút lưỡi bò vào xào cho săn lại, cho hành tây vào xào.

    – Chuẩn bị một nồi lớn hoặc thố tiềm, thêm 1 lít nước, cho lưỡi bò vào hầm với lửa liu riu trong 45 phút hoặc một giờ.

    – Khi thấy bò mềm, cho hạt sen vào nấu tiếp khoảng 10 phút, cho táo đỏ vào, đợi sôi lại rồi tắt bếp. Dùng món lưỡi bò hầm hạt sen nóng.

    9. Cách làm lưỡi bò xào tỏi dứa

    Nguyên liệu dùng cho cách làm lưỡi bò xào tỏi dứa

    Lưỡi bò 1 cáiDứa (thơm): 400gỚt sừng: 5 tráiBột năng: 1 thìaHành tây: 1 củ vừaRau cần: 100gHành lá, ngò gai, rau mùi: 100gHành khô, tỏi: 50gGia vị: Hạt nêm, nước mắm, ớt bột, đường, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột

    Cách làm

    Bước 2: Uớp lưỡi bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Bí quyết làm lưỡi bò xào dứa được ngon mềm, hấp dẫn: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào lưỡi bò và ướp trong khoảng 20 phút, dầu ăn sẽ giúp cho lưỡi bò mềm hơn và nhanh được ngấm gia vị hơn đấy.

    Bước 3: Hành tây: Lột vỏ, đem rửa sạch, thái thành miếng múi cau, tách rời từng miếng hành tây. Dứa: Gọt vỏ, bỏ đi mắt, thái miếng thật vừa ăn, trộn với ½ thìa đường.

    – Rau cần: Nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm. Bột năng: khuấy cho tan đều với ½ chén nước.

    – Hành lá, rau mùi, ngò gai: Nhặt rồi rửa sạch, phần rau mùi để ra riêng, hành lá và ngò gai bạn thái khúc 3cm, phần đầu hành để nguyên.

    Bước 5: Phi thơm với 3 thìa dầu ăn và phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với ½ thìa ớt bột hoặc bột điều (nếu các bạn không thích ăn cay) để cách làm món lữoi bò xào dứa được hấp dẫn hơn.

    – Cho lưỡi bò cùng với hỗn hợp nước ướp vào rồi xào nhanh tay trong 3 phút với lửa lớn, khi thấy lưỡi bò vừa chín tới, bạn trút thịt bò ra cái đĩa, để lại một ít dầu ăn ở trong chảo.

    Bước 6: Cho dứa, rau cần vào rồi xào nhanh tay, giữ nguyên ngọn lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm với ½ thìa bột ngọt sao cho có được vị vừa ăn rồi cho hành tây vào rồi xào thêm 30 giây nữa.

    Bước 7: Cho hành lá, ngò gai với ½ thìa tiêu bột vào, bạn tắt bếp, đảo vài lẫn nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho thật vừa ăn, rưới nhẹ lên bên trên món xào thêm 1 thìa dầu ăn để món lưỡi bò xào dứa trông bóng bẩy và nuột nà hơn.

    Lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến món ngon từ lưỡi bò

    Món lưỡi bò xào dứa được trình bày trông rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, dậy mùi thơm đặc trưng.

    Vị chua ngọt nhẹ rất vừa ăn, thịt bò mềm, ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị chua ngọt của dứa, vị ngon của rau cần, hành tây và các loại gia vị đi kèm góp phần tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng của món xào này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bo Kho: Spicy Vietnamese Beef Stew With Noodles
  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Xôi Lạp Xưởng Tươi Siêu Đơn Giản Mà Vẫn Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu♨️trong 1 Nốt Nhạc✔️
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Sữa Bắp 🌽 🥛 Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành 🥛 Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Ngon Nhất Và Chi Tiết Từng Bước (Lưu Lại Để Dùng)
  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 248,193】
  • Cách nấu bò lagu thơm ngon đơn giản làm ngay tại nhà không hề khó khăn tí nào và bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây là có thể tự tay làm được món ăn này ngon tuyệt luôn đấy. Món bò lagu này chúng ta có thể chế biến nhiều cách khác nhau có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm đều ngon. Để biết về cách nấu bò lagu thơm ngon cũng khá đơn giản nếu các bạn chịu khó một chút là có thể nấu đãi gia đình mình một món ăn ngon. Và hôm nay chúng tôi mách nhỏ các bạn cách nấu lagu bò đơn giản nhưng rất là ngon, các bạn hãy chú ý theo dõi nha.

    Nguyên liệu nấu món bò lagu ngon

    • 700g bắp bò.
    • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 4 củ khoai tây.
    • 1 chén đậu Hà Lan.
    • 2 muỗng bột mì đa dụng.
    • 1 muỗng canh đường phèn.
    • 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
    • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm.

    Cách làm món bò lagu ngon tại nhà

    Bước 1: Thịt bò các bạn rửa sạch sau đó cắt miếng vừa miệng ăn. Tiếp theo tỏi các bạn băm nhuyễn.

    Bước 2: Sau đó chúng ta bắt đầu ướp gia vị, các bạn lần lượt cho 1 muỗng café: đường, tiêu, muối, hạt nêm và tỏi băm trộn đều cho thịt bò ngấm đều gia vị lên.

    Bước 3: Cà rốt, khoai tây rửa sạch cắt từng miếng vừa ăn. Sau đó các bạn luộc chin cà chua.

    Bước 4: Cà chua sau khi luộc chín lột sạch vỏ rồi băm cho nguyễn. Dùng 1 cái nồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm.

    Bước 5: Tiếp theo đổ cà chua đã băm nhuyễn vào nấu cho mịn rồi thêm ½ muỗng canh tương cà vào nấu.

    Bước 6: Cà chua chín cho thịt bò đã ướp vào đảo đều lên. Tiếp đến các bạn sẽ đổ nước sôi vào cho ngập gần ½ nồi.

    Bước 7: Đợi cho nồi nước sôi đảo thêm cho đều sau đó các bạn sẽ cho vài lát gừng đập dập và vài miếng hành tím cắt nhỏ. Sau đó các bạn chỉ cần đậy nắp lại và bấm nút nấu (nếu có nồi áp suất).

    Bước 8: Sau khi nấu xong chúng ta sẽ lấy giấy ăn lau sạch phần thành nồi. Kế đến các bạn cho cà rốt khoai tây vào nấu chung.

    Bước 9: Nêm thêm gia vị cho vừa miệng tiếp tục đậy nắp nồi lại nấu thêm 20 phút nữa cho các loại củ chín mềm là được.

    Bước 10: Thêm 1 muỗng canh đường phèn và hành tây xắt nhỏ.

    Bước 11: Cuối cùng các bạn thêm ½ chén nước bột mỳ đa dụng pha loãng rồi đun thêm cho sôi một chút nữa là được.

    Lưu ý thành phẩm của món bò lagu

    • Để món bò lagu được ngon hơn các bạn không nên ướp thịt bò với nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.
    • Khi ướp nên thêm 1 ít rượu trắng.
    • Nên ăn khi còn nóng, nếu để nguội mỡ sẽ dễ bị đóng váng mất ngon.

    Video cách nấu bò lagu hương vị Việt Nam:

    4.2/5

    (27 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Oyster Sauce Là Gì? Điều Cần Biết Về Oyster Sauce Trong Ẩm Thực
  • Cách Lấy Màu Lá Cẩm Đẹp Nhất
  • Cách Làm Nha Đam 🍹 Giòn Ngon Không Nhớt
  • 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên & Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Khô Trộn Trứng Non Sate Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách nấu lagu lưỡi heo là một công thức chế biến món ăn mang đến cảm nhận về một món ăn đậm đà, thơm ngon, chắc thịt và không có xương nên rất dễ ăn và khá mới mẻ nên rất kích thích vị giác người dùng. Ngoài nguyên liệu chính là lưỡi heo, món lagu lưỡi heo còn dùng nhiều loại rau củ quả tự nhiên nên bổ sung nhiều chất rau xanh, chất xơ, vitamin các loại nên rất bổ dưỡng và thanh mát. Là món ăn chế biến không quá cầu kì, thưởng thức lagu lưỡi heo cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng cùng với cơm trắng cũng đã vô cùng ngon luôn nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 cái lưỡi heo

    + 1 củ hành tây

    + 100 gam cần tây

    + 100 gam đậu Hà lan

    + 2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng

    + 1 hộp sốt cà chua lớn

    + mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm

    + hành tím, gừng, hành lá

    Cách nấu lagu lưỡi heo

    – Lưỡi heo đem lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch.

    – Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ, 1 muỗng muối và luộc lưỡi heo cho chín.

    – Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước chờ cho nguội thì thái lưỡi heo từng thành khúc vuông rồi ướp với 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

    – Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.

    – Hành tây lột vỏ ngoài, bổ làm 8 phần dạng múi cau.

    – Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

    – Làm nóng chảo, thêm vào 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo tầm 3 cm.

    – Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

    – Tiếp đến ta thêm cà rốt vào hầm chín mềm, sau đó cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường, nêm vừa khẩu vị gia đình là được.

    – Múc món ăn ra, rắc hành ngò và thưởng thức thôi.

    Ngoài việc dùng với cơm trắng, lagu lưỡi heo nếu ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon, có thể làm bữa sáng mới mẻ, lạ miệng và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Chiều qua tính đểnh đoảng, vốn dĩ lúc đầu định làm món thịt rang những lại rã đông nhầm túi thịt dẻ sườn bò, nên mình quyết định sẽ chế biến món bò nấu lagu. Và kết quả là được anh chồng đón nhận cực kỳ nhiệt tình, hai vợ chồng xơi hết cả nước lẫn cái. Phải nói là nó ngon gì đâu ý, không thể miêu tả hết được độ ngon mà món ăn này mang lại. Thịt bò thì chín mềm, ngấm đầy đủ hương vị thơm ngon của nước dừa tươi, nước dùng gà mình để từ sáng, keke, lại thêm khoai tây cà rốt ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món bò nấu lagu tưởng chừng khó mà cực kỳ đơn giản các nàng ạ. Chỉ cần chuyển bị một vài nguyên liệu đơn giản và làm đúng chuẩn theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng sẽ thành công lun ý. Tuy nhiên, làm bò lagu cần kiên nhẫn một chút, nếu có nồi áp suất thì nhàn hơn, cơ mà mình dùng bếp hồng ngoại nên hơi lâu chút xíu. Chỉ lâu thui chứ thực ra làm đơn giản lắm, chẳng phải canh gì nhìu, đợi bò ninh mềm mình vẫn đi chế biến được những nguyên liệu khác ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bò lagu mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

    • Bước 3: Tiếp đó, các nàng cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các nàng trút vào trong nồi cà chua thái múi cau, thêm chút xíu bột nêm cho cà chua nhanh nhừ, thêm chút nước lọc rùi dằm nhừ cà chua. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo đều cho thịt bò săn lại rùi các nàng trút nước dừa tươi vào (các nàng chuẩn bị khoảng nước của 1-2 trái dừa), thêm nước lọc vào cùng để lượng nước ngập mặt thịt nha. Mình có nước dùng gà để dành từ sáng nên mình cho nước của 1 quả dừa tươi+ 300 ml nước dùng gà rùi ninh mềm thịt bò. Nêm thêm 2 thìa hạt nêm vào. Thịt bò sôi các nàng vặn lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm. Trong quá trình chờ thịt bò mềm thì các nàng đi sơ chế nguyên liệu khoai tây và cà rốt nhá. Cà rốt khoai tây đã luộc sơ để ráo nước thì các nàng đem chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra. Mình có em nồi chiên không dầu nên chỉ việc cho khoai tây cà rốt vào và bấm nút là xong, khá là nhàn.
    • Bước 4: Thịt bò sau khi đã được ninh hơi mềm rùi thì các nàng cho khoai tây cà rốt đã chiên vào, tiếp tục ninh cho đến khi miếng bò mềm nhừ như ý là đạt yêu cầu thì cho hành tây vào, nấu thêm khoảng 5 phút là món bò lagu của chúng mình đã hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình nếm thử hương vị, nếu thấy nhạt các nàng cho thêm chút hạt nêm nha. Với món ăn này, chúng mình cũng nêm hơi đậm so với khẩu vị một chút để chấm cùng với bánh mỳ là vừa vị luôn đó ạ

    Món bò lagu sau khi hoàn thành các nàng có thể cho thêm chút rau mùi cho thơm và chuẩn vị. Bò lagu nhất định chúng mình phải dùng ngay khi còn đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn. Miếng thịt bò mềm nhừ, ngấm đầy đủ hương vị thơm ngọt của nước dừa tươi, nước dùng gà, thêm cả khoai tây cà rốt bở tung, đậm đà càng ăn càng dễ gây nghiện. Nước dùng thì sánh quyện, ngon ngọt đậm đà, phải nói là “tuyệt cú mèo” Hum qua hai vợ chồng mình chén hết bát tô bò lagu, không còn đến một giọt nước sốt đâu ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bò lagu mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50