Cách Nấu Gà Lagu Ăn Với Bánh Mì Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lagu Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Lắc Húng Quế Đã Ăn Là Ghiền
  • Ngọt Ngào Lẩu Gà Nấu Nấm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Mẹt 7 Ngon Xao Xuyến Khẩu Vị Người Dùng
  • Cách nấu gà lagu ăn với bánh mì ngon tuyệt: Gà lagu là món ăn được ăn trong những bữa tiệc lớn chúng thường được chấm kèm với bánh mì. Hương vị của món gà lagu rất thơm ngon là sự kết hợp độc đáo của cá loại gia vị và rau củ như: khoai tây, cà rốt, hành tây, cà chua, các loại nấm… và không thể thiếu một thực phẩm quan trọng đó chính là thịt gà. Không cần để mọi phải chờ tới các dịp tiệc tùng mới có thể thưởng thức món ăn ngon này. Vì thếhôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn cách nấu gà lagu đơn giản thơm ngon ăn không hay kèm với bánh mì đều được.

    Cách nấu gà lagu ngon

    – Đầu tiên gà bạn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng hơi to một chút.

    – Sau đó ta ướp thịt gà với hành, tỏi băm nhỏ, thêm một ít muối, tiêu, và 1 thìa cà phê đường , 1 thìa cà phê bột nêm, sau đó trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    – Tiếp theo khoai tây các bạn rửa sạch, và luộc sơ, rồi lột vỏ, và cắt làm đôi.

    – Còn cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi rửa sạch, và cắt nhỏ.

    – Đối với cà chua ta trộn sơ với nước sôi, lột bỏ vỏ, và bằm nhỏ, bỏ hạt.

    – Hành tím, tỏi ta lột bỏ vỏ, và rửa sạch, rồi cắt mỏng, và băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn đem bóc vỏ, rồi rửa sạch, và cắt hình múi cau.

    Bước 3: Tiến hành làm gà nấu lagu

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, và cho dầu ăn vào, rồi bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho gà vào, chiên sơ để thịt gà săn.

    – Tiếp theo, ta cho cà hộp vào, xào chung với thịt gà, để thịt gà ngấm đỏ cà, sau đó ta khoai tây, cà rốt vào, cho vào một ít nước mắm hay bột nêm cho vừa ăn, bạn xào khoảng 10 phút, và bắc xuống.

    – Tiếp nữa ta cho nước dừa tươi vào nồi, và cho thêm 1 bát nước lạnh, thêm một ít muối và vài miếng hành tím cắt mỏng vào cho thơm.

    – Tiếp đến ta bắc nồi lên bếp và đun sôi, rồi cho gà vào, nêm thêm một ít nước mắm, đường và bột nêm vào cho vừa ăn, bạn nấu với lửa nhỏ cho thịt gà gần mềm, thì cho khoai tây và cà rốt vào, và tiếp tục nấu.

    – Đến khi tất cả đã mềm, thì bạn cho bột năng vào nồi để cho nước nấu được sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đền lúc gần bắc xuống thì bạn cho hành tây vào.

    Thưởng thức món gà nấu lagu

    – Gà nấu lagu thông thường ta ăn với bánh mì không, múc gà lagu ra tô chấm với bánh mì xắt lát mỏng.

    – Nếu không thích ta cũng có thể ăn với bún tươi hay bánh hỏi tuy nhiên không phù hợp cho lắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Lagu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đơn Giản Không Bị Nứt Da
  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cánh Gà Kho Coca Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tất Niên
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Kiểu Miền Tây
  • Công Thức Làm Gà Áp Chảo Sốt Cà Ri Thơm Ngon Độc Đáo
  • Tuyệt Chiêu Độc Lạ Cho Cách Làm Thịt Gà Nấu Cà Ri Thêm Ấn Tượng Với Người Thưởng Thức
  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Làm Món Cari Gà Ngon Tại Nhà
  • (Gotrangtri.vn) Gà luộc, gà rán là những món ăn quen thuộc được chế biến từ gà, nó khiến bạn ngán ngẩm.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà ri gà sữa tươi

    – 3 củ khoai tây

    – 1 củ hành tây, 2 củ sả

    – Bột cà ri gà

    – 2 thìa bột ngô

    – 2 củ hành tím

    – 300 ml sữa bò tươi

    – Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm…

    2. Cách chế biến món cà ri gà sữa tươi đơn giản tại nhà

    Gà sau khi thịt hoặc mua sẵn từ ngoài chợ về bạn đem gà chà với một ít muối hạt cho sạch, sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sôi (không làm sạch thịt gà bằng nước lạnh).

    Dùng một con dao sắc lọc phần thịt để lấy phần xương và cổ cánh của gà làm nguyên liệu ninh nước hầm cho ngọt. Dùng dao cắt phần thịt gà sau khi lọc thành từng miếng vừa ăn.

    Khoai tây sau khi làm sạch vỏ thì thái thành từng miếng to có đường kính khoảng 2 cm. Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ thái nhuyễn. Sả đập dập, cắt thành khúc khoảng 3 cm sau đó cột lại để đến khi nấu không bị bám vào thịt gà. Cà rốt gọt vỏ rồi cũng sắt thành miếng như khoai tây.

    Cho một ít hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm cùng với 1 thìa bột cà ri, bột ngô, 1 thìa đường vào phần thịt gà đã lọc.

    Cho thêm hành tím rồi sau đó trộn cho đều, ướp khoảng 20 phút trên bàn ăn để cho thịt gà ngấm đều gia vị làm trứng muối, khi ăn món ăn sẽ được đậm đà và ngon hơn.

    Cho một chút dầu ăn vào một chiếc chảo đủ lớn, đợi dầu sôi thì cho thịt gà vào chiên qua cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

    Sau đó chuẩn bị một nồi nước sạch có sả, xương gà, cổ và cánh gà vào đun sôi khoảng 10 phút cho ngọt nước sau đó mới thả phần thịt gà đã xào qua vào.

    Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút thì cho khoai tây, cà rốt vào nồi ninh nhừ trong khoảng 10 phút nữa.

    C ho sữa tươi vào nồi và lại ninh khoảng 10 phút nữa thì cho thêm hành tây vào, đợi hành tây chín thì tắt bếp và cho ra đĩa, đặt trên bàn ăn và chờ mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

    Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt gà cùng với vị ngon không còn gì chê của nước sốt.

    Đặc biệt là khi ăn với cơm trắng, đảm bảo nồi cơm của gia đình bạn bữa đó sẽ bay nhanh trong chốc lát cupcake. Món ăn này khi ăn với bánh mỳ vào bữa sáng cũng rất ngon.

    Thẻ bài viết: ẩm thực, công thức nấu cà ri gà sữa tươi, góc bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cari Gà Và Cà Ri Sườn Heo
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Thái Mang Hương Vị Đậm Đà Tự Nhiên
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách nấu cà ri gà sữa tươi đơn giản, mang đậm đặc trưng của văn hóa ẩm thực Ấn Độ mà Mâm Cơm Việt chia sẻ trong bài viết này sẽ là món ăn độc đáp vô cùng phù hợp cho những ngày thời tiết se lạnh. Không chỉ có thể thưởng thức làm món khai vị cho thực đơn tiết kiệm hàng ngày, cà ri trứng sữa tươi còn có thể được dùng làm bữa sáng với giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

    Giá trị dinh dưỡng của món cà ri gà sữa tươi

    Món cà ri là món ăn truyền thống của Ấn Độ, một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực ngon hàng đầu thế giới. Trong đó, món cà ri gà trứng sữa không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân Ấn Độ mà nó còn được lựa chọn làm món ẩm thực đường phố được nhiều người trên thế giới yêu thích.

    Cách nấu cà ri gà sữa tươi vô cùng đơn giản. Tùy vào từng đất nước, món cà ri trứng sữa có cách nấu khác nhau. Tuy nhiên, mùi vị đặc trưng của món cà ri trứng sữa vẫn là mùi thơm của nước cốt dừa, đinh hương, hoa hồi…vv.

    Được biết đến là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, món cà ri trứng sữa tươi chứa rất nhiều chất béo cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chất béo có trong món cà ri trứng sữa không phải là axit béo no nên khi dùng, lượng cholesterol trong máu không tăng cũng như không ảnh hưởng xấu đến quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể.

    Ngoài chất béo, món cà ri trứng sữa còn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng như canxi, phố pho, vitamin A, B… vô cùng tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Già ta (1 con)
    • Khoai tây (2 – 3 củ)
    • Khoai lang (1- 2 củ)
    • Hành tây (1 củ)
    • Sả (2 củ)
    • Cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột ngô (2 thìa)
    • Tỏi (4 – 5 tép)
    • Hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị : Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn..

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    – Gà sau khi mua về, bạn cắt tiết rồi nhặt sạch lông gà. Để nhanh, bạn có thể mua gà đã được chế biến sẵn tại chợ rồi về nhà sơ chế lại. Sau khi sơ chế qua thịt gà, các bạn dùng muối chà nhẹ vào thịt gà để làm sạch sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sôi.

    – Dùng dao sắc lọc thịt gà để lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà. Phần thịt gà còn lại bạn dùng dao thái thành các miếng vừa ăn.

    – Khoai tây và khoai lang gọt sạch vỏ rồi thái thành các miếng. Tỏi và hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi thái nhuyễn. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc rồi cột sả lại để khi nấu xả không bị bám vào thịt gà. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng.

    Bước 2. Ướp thịt gà.

    – Cho thịt gà đã thái vào bát to cùng với 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột cà ri, 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, hành tím và bột khô. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.

    Bước 3. Chế biến các nguyên liệu.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên qua. Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy. Để món ăn được đậm vị hơn, các bạn có thể thêm nếm lại gia vị để thịt gà có vị như ý muốn.

    – Chuẩn bị một nồi nước rồi cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun đến khi nước sôi thì cho thịt gà đã cào qua vào. Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thêm nếm lại gia vị lần nữa rồi đổ sữa tươi vào nồi. Đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    – Lưu ý : Ở bước này, để món cà ri gà sữa tươi được sánh quyện, các bạn có thể cho thêm chút bột năng cùng với chút bột ngô trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút.

    Bước 4. Thưởng thức.

    – Cho món gà ri trứng sữa ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều được.

    Những lưu ý khi làm món cà ri gà sữa tươi

    • Để món cà ri trứng sữa được ngon, các bạn cần phải lưu ý những điều sau.
    • Khi nấu, các bạn nên đun với lửa nhỏ để thịt gà ngấm đều nước dùng và chín mềm hơn.
    • Đối với những người thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm chút ớt tươi hoặc bột ớt vào nồi cà ri để món cà ri có vị như ý muốn.
    • Khi hầm gà, bạn nên hầm nước gà thật kỹ để nước được ngọt thịt.
    • Trước khi cho khoai tây và cà rốt vào nồi, các bạn nên ninh gà thật nhừ.
    • Không nên cho sữa tươi trước khi cho khoai tây, cà rốt hay khoai lang vào mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.
    • Ngoài sữa tươi, các bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa nếu muốn.
    • Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.
    • Để món cà ri được sánh mịn, các bạn có thể dùng bột ngô, bột sắn dây hay bột năng đều được.

    Với cách nấu cà ri gà sữa tươi mà Mâm Cơm Việt vừa hướng dẫn, hy vọng rằng các bạn đã biết thêm một món ăn mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình trong những ngày sắp tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • 1. Cách nấu cari gà kiểu truyền thống

    Để nấu cà ri gà thơm ngon chấm ăn kèm với bánh mì, bạn có thể áp dụng cách chế biến nước dùng bằng sữa tươi, hoặc từ nước cốt dừa kiểu truyền thống như sau.

    1.1. Cách nấu món cà ri gà khoai lang nước cốt dừa Ấn Độ

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà tươi: ½ con gà, lựa chọn gà ta thịt chắc. Lựa chọn những con gà nuôi vừa tầm thịt sẽ đảm bảo thịt gà không quá dai hoặc quá mềm.
    • Khoai lang 3 củ, lựa chọn khoai lang ruột trắng
    • Nước cốt dừa: 200 – 300 ml
    • Cà ri: chuẩn bị cà ri bột và cà ri nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ớt, bột sả, bột năng, hành tỏi khô

    1.1.2. Cách ướp thịt gà nấu cà ri ngon kiểu Ấn Độ

    • Gà sau khi mua về, làm sạch với muối, giấm loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Bạn chặt phần thịt gà thành các miếng vừa ăn, để riêng bát nhỏ. Cho phần thịt gà vào ướp cùng gia vị như mắm muối và bột sả, bột ớt.
    • Phi thơm hành, cho thịt gà xào tới khi thịt săn lại. Cho phần nước lọc đun cùng tới khi nước lọc cạn còn xâm xấp mặt thịt. Đun vừa lửa cho đến khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa vào đun cùng.
    • Thái khoai lang thành hình con chì, đem rán vàng và để cho thật ráo dầu.
    • Khi gà ninh nước cốt dừa chín, bạn cho cà ri bột và nước vào đun cùng. Cho phần khoai lang đã chiên vàng vào đun cùng. Khi nước sôi, bạn cho thêm 2 thìa bột năng đun tới khi nước sánh lại. Thực hiện nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có thể thưởng thức món cà ri gà rồi.

    1.2. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái không cần sữa tươi

    1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: 500 gram
    • Khoai lang: 2 củ, cà rốt: 2 củ , cà tím: 2 củ, hành tây: 2 củ
    • Nước cốt dừa: 300 ml
    • Bột cà ri: 1 gói khoảng 10 – 15 gram
    • Gừng, tỏi, ớt, hành tím, sả
    • Lá chanh: 2-3 lá
    • Gia vị

    1.2.2. Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu nấu cà ri

    • Thịt gà đem làm sạch với muối hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi.
    • Thực hiện chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính.
    • Ướp hỗn hợp thịt gà với gia vị này trong khoảng 2 tiếng để gà thấm khi nấu mới đảm bảo vị đậm đà.
    • Hành tây bỏ vỏ, cà chua đem rửa sạch, thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vuông với kích thước khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cắt thành các miếng vuông khoảng 3 cm.
    • Cho khoai lang, cà tím vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5-7 phút cho ra bớt nhựa, bạn vớt chúng ra rô và để ráo nước.

    1.2.3. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, sả, ớt, gừng rồi cho gà đun cùng. Lưu ý đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại, bạn cho 500ml nước lọc cùng 15ml nước cốt dừa vào khuấy đều, đun nhỏ lửa.
    • Thịt gà sau khi chín, bạn cho cà tím, khoai lang, cà chua, khoai tây vào. Ninh thêm 30 phút cho rau củ chín, bạn cho nước cốt dừa kèm 2-3 lá chanh vò sơ vào nồi. Thực hiện đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Đun tới khi nước sốt hơn sánh lại, vị vừa ăn thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp cà ri nguội, bạn múc ra bát và ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

    2. Những cách nấu cà ri gà bằng sữa tươi đơn giản mà ngon

    2.1. Cách nấu cà ri gà khoai tây từ sữa tươi

    Cà ri gà sữa tươi có nguồn gốc từ Ấn Độ ngày càng quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt. Chúng mang hương vị thơm ngon, đậm đà với thịt gà, nước súp sánh mịn phù hợp thưởng thức với cơm, bánh mì hay bún tươi làm điểm tâm sáng đều ngon cực.

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

    • Gà ta (1 con)
    • Khoai tây (2 – 3 củ), khoai lang (1- 2 củ), hành tây (1 củ), sả (2 củ), cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột ngô (2 thìa)
    • Tỏi (4 – 5 tép), hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị : Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    2.1.2. Sơ chế thịt gà, khoai tây, khoai lang và các nguyên liệu

    • Gà sau khi mua về, bạn làm sạch. Để tiết kiệm thời gian, hãy mua gà đã được chế biến sẵn tại chợ và sơ chế lại. Sau khi sơ chế thịt gà, bạn dùng muối làm sạch thịt gà, sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sôi. Dùng dao lọc phần xương, cổ và cánh gà. Phần thịt bạn sắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
    • Khoai tây và khoai lang làm sạch vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, thái nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc, cà rốt đem gọt vỏ rồi thái miếng.

    2.1.3. Cách nấu nước dùng cà ri gà hầm ngon bằng sữa tươi

      Cho phần thịt gà đã thái nhỏ vào bát lớn cùng 1 thìa hạt nêm, ⅓ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột cà ri, ⅓ thìa muối, 1 thìa đường, hành tím, bột khô. Trộn đều thịt và gia vị, ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo tới khi dầu nóng, cho thịt gà chiên đều. Liên tục đảo thịt để thịt gà không bị cháy. Để món cà ri được hợp vị, bạn thực hiện nêm nếm lại gia vị để có hương vị như mong muốn.
    • Cho hỗn hợp xương, cổ, cánh gà đun với sả đun với lửa nhỏ trong 20 phút. Khi nước sôi lăn tăn, bạn tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thực hiện nêm lại gia vị cho vừa ăn thì đổ sữa tươi vào đun cùng. Đun khoảng 10 phút nữa thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý: Để món cà ri gà này có nước sánh quyện nhất có thể, bạn có thể cho thêm phần bột năng, bột ngô trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút.

      Cho phần gà ri gà sữa tươi ra bát, thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều phù hợp.

    2.2. Cách nấu cà ri gà hầm sữa tươi dành cho người ăn chay

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 miếng đậu hũ thái khối vuông, đã chiên giòn
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0,5 cm
    • 300 gram khoai lang đã gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 1 cm
    • 300 gram khoai sọ đã gọt vỏ, thái nhỏ
    • 100 gram nấm đông cô tươi (cắt chân, ngâm muối, rửa sạch, cắt nhỏ)
    • 4 khúc sả đập dập, dài khoảng 5 – 6 cm
    • 2 muỗng canh sả băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 – 2 thìa cà phê ớt tươi băm
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh màu dầu điều (không bắt buộc)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm chay, tiêu đen xay
    • 700 ml sữa tươi chay (hoặc thay thế bằng 700 ml nước cốt dừa)
    • 300 ml nước đun sôi

    2.2.2. Chiên khoai lang với khoai sọ

    • Bạn đun nóng nửa muỗng canh dầu thực vật trên chảo.
    • Dầu nóng, cho khoai lang, khoai sọ vào chiên sơ khoảng 2 phút thì vớt ra.
    • Ướp khoai với 1 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều, để qua một bên.

    2.2.3. Cách nấu món cà ri gà chay bằng sữa tươi

    • Chế 1 muỗng canh dầu thực vật vào nồi, bắc lên bếp, đun nóng. Sau đó, cho sả, hành tím và tỏi băm vào chảo, thêm cả ớt băm, xào đều. Khoảng 30 giây sau, cho dầu điều vào chảo, nấu sôi.
    • Cho bột cà ri vào nồi, đảo đều với hỗn hợp thêm 30 giây thì tắt bếp. Khi này, cho đậu hũ rán vào nồi, đảo đều với nguyên liệu cho thấm vị.
    • Trút phần khoai ướp gia vị vào nồi, đảo đều, chế nước đun sôi vào, bật bếp lại ở mức lớn vừa. Đậy nắp lại, hầm khoai khoảng 5 phút.
    • Cho cà rốt vào nồi, cùng với sả cắt khúc và nấm đông cô vào, đảo đều 30 giây.
    • Chế sữa tươi vào nồi, khuấy đều hỗn hợp, nấu lửa lớn cho sôi. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối vào nồi, đợi sôi. Nước dùng sôi, nấu thêm 15 phút nữa cho nguyên liệu chín mềm.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Vào Bếp Với Cách Làm Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thật Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Phở Bò Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Để Kinh Doanh
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Biếng Ăn Theo Cách Cổ Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm món cà ri gà sữa tươi

    • Khoảng 600g thịt gà
    • 1 gói bột cà ri Ấn Độ
    • 1 củ khoai lang
    • Sả: 4 cây
    • 1 củ khoai tây
    • Hành tím: 1-2 củ
    • 500ml sữa tươi
    • Gia vị bao gồm: Đường kính, muối, hạt tiêu, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn, chanh.

    Cách làm món cà ri gà sữa tươi

    Bước 1: Làm khoai tây

    • Khoai tây mua về mang cạo sạch hết vỏ, cho vào chậu nước rửa sạch rồi mang đi thái thành miếng vuông nhỏ.
    • Cho hết khoai tây vào chảo dầu nóng để chiên sơ (công đoạn này làm trước sẽ giúp cho quá trình nấu khoai không bị bở)

    Bước 2: Sơ chế hành, sả

    • Hành tím mang đi bóc sạch hết vỏ rồi sau đó cũng mang rửa sạch và băm nhỏ.
    • Sả thì cũng bóc bỏ bớt phần già bên ngoài, đem rửa rồi cho lên thớt băm nhỏ hoặc có thể mang thái lát.

    Bước 3: Chuẩn bị thịt gà

    • Thịt gà sau khi mua về đem rửa sạch, các bạn có thể dùng gừng tươi hay muối chanh xát vào da gà giúp cho gà hết mùi hôi.
    • Sau khi đã sạch mang chặt thịt gà ra thành nhiều những miếng vừa ăn.

    Bước 4: Ướp thịt gà

    • Cho tất cả chỗ thịt gà đó vào tô lớn và ướp chung với 1 muỗng đường kính, 2 muỗng bột cà ri, 1/3 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa muối, 1 thìa nhỏ ớt bột và hành tím băm nhuyễn.
    • Sử dụng thìa trộn thật đều thịt gà lên rồi ướp trong khoảng chừng 25- 30 phút giúp cho thịt gà có thể được ngấm đầy đủ gia vị.

    Bước 5: Nấu thịt gà

    • Bật bếp ga lên rồi bắc nồi lên đó và cho vào nồi một chút dầu ăn, chờ khi nào dầu nóng thì chúng ta cho sả vào phi vàng thơm, tới khi nào thấy mùi thơm phức của sả nức mũi thì các bạn đổ tiếp toàn bộ thịt gà vào đó và xào săn.
    • Cho lửa lớn xào cho tới khi nào miếng thịt gà nhìn thấy săn lại thì các bạn cho tiếp chỗ sữa tươi bên trên vào, khi cho sữa các bạn lưu ý cho lượng sữa phải đủ để ngập tất cả các nguyên liệu và đun chúng tới khi nào thấy miếng thịt gà trong nồi mềm.
    • Cho tất cả khoai lang và khoai tây vào rồi đun sôi nước trong nồi lại và nêm gia vị cho vừa ăn và sau đó có thể tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành món cà ri gà sữa tươi

      Cho cà ri gà sữa tươi ra bát và dùng cùng cơm.

    Món cà ri gà sữa tươi ngon và bổ dưỡng. Các bạn có thể làm món ăn này làm món ăn trong những bữa tiệc nhỏ. Thịt gà là nguyên liệu dễ kiếm phổ biến nên chúng ta có thể làm món ăn này bất cứ lúc nào các bạn muốn. Mong rằng với vài bước đơn giản bên trên các bạn đã có được món cà ri gà sữa tươi thật ngon rồi. Chúc cả nhà ngon miệng với món cà ri gà sữa tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cà Ri Bò Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Tối Nay Vào Bếp Làm Món Này, Ngày Mai Chị Em Vừa Có Cơm Dắt Túi Mang Đi Làm, Vừa Có Món Ăn Đổi Vị Ngon Nức Lòng!
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Chấm Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách nấu cà ri gà sữa tươi để ăn với bánh mì không quá khó, chỉ cần một chút kỹ thuật nhỏ cùng với nguyên vật liệu tươi ngon là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon trong các dịp đặc biệt.

    Như đã biết thì cà ri gà là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, từ khi xuất hiện ở Việt Nam thì đã có rất nhiều biến thể của món ăn này như cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà kiểu miền Nam … mỗi loại lại có một chi tiết nhỏ để tạo nên sự khác biệt và phù hợp với khẩu vị của vùng đó.

    Cách nấu cari gà chấm bánh mì với sữa tươi

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta tầm 1.5kg
    • 300ml sữa tươi
    • 1 củ khoai lang
    • 3 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 4 tép tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 2 cây sả
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 muỗng bột ngô
    • Các loại gia vị khác

    Công thức làm món cà ri gà sữa tươi

    Sơ chế

    Bước 1: Sơ chế thịt gà bằng cách rửa sạch và làm lông thật sạch, tiêp theo đó bạn dùng muối chà sát để khử mùi, rửa lại cho sạch một lần nữa.

    Bây giờ bạn chặt đầu cổ cánh gà ra để riêng, phần còn lại cũng chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc to hơn một chút.

    Chuẩn bị tô, cho vào 1 muỗng hạt nêm, gần nửa muỗng tiêu bột, 1 muỗng bột cà ri, gần nửa muỗng muối, một muỗng đường, hành tím băm nhuyễn.

    Tiếp tục cho phần thịt gà đã chặt miếng vào trong đảo đều và ướp nửa tiếng cho thấm.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau củ còn lại như khoai thì gọt vỏ, thái thành từng miếng to hơn quân cờ.

    Hành tây bạn thái nhỏ hoặc thái múi cau đều được, tỏi thì đập dập, thái lát.

    Cà rốt bạn cũng gọt vỏ rồi cắt miếng hơi dày một chút, sả bạn đập dập, cắt đôi hoặc cắt ba rồi bó lại.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bi chảo, phi thơm tỏi lên sau đó cho thịt gà vào chiên sơ qua, vì thịt gà đã ướp nên bạn không cần phải nêm nếm lại, chỉ cần chiên sơ cho phần ngoài thịt gà hơi săn lại là được.

    Tiếp theo bạn cho cà rốt, khoai tây vào chảo này, tiếp tục chiên sơ giống y như chiên gà vậy, mục đích việc này là để khi ninh, rau củ vẫn mềm mà không bị nát bấy ra gây mất thẩm mĩ.

    Bước 4: Bây giờ bạn chuẩn bị một nồi nước dùng, cho sả cùng các bộ phần đầu, cổ, cánh gà vào rồi đun cho tới khi nước sôi lên.

    Tới khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và cho phần gà đã chiên sơ vào, cứ đun như vậy thêm khoảng 20 – 25 phút, khi nào thịt gà mềm thì bạn cho các loại rau củ như khoai, cà rốt, hành tây vào.

    Bây giờ bạn đun thêm khoảng 5 phút thì đổ phần sữa tươi và bột ngô vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị sau đó để lửa thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp rồi.

    Khá đơn giản phải không nào, chỉ với 4 bước chính là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà sữa tươi rồi.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn thì nước dùng phải đậm đà và hơi sệt, thịt bềm, rau củ mềm bở nhưng không được nát hòa vào nước dùng, khi ăn phải dậy mùi thơm của sữa tươi.

    Với cách nấu cà ri gà sữa tươi mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, bạn có thể áp dụng trong các bữa tiệc, các dịp giỗ chạp hay trong bữa ăn hằng ngày đều được, hương vị của nó được phát huy tối đa nếu bạn ăn kèm với bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Đúng Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu
  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Khám Phá Cách Nấu Rượu Ngon Và Thu Được Rượu Nhiều Nhất
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo
  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà nấu lagu

    Gà nấu lagu có hương vị mới lạ, vừa có vị thơm của cà ry, bùi bùi và béo béo của đậu hà Lan, sền sệt của bột năng ( bột bắp) cùng những hương vị đặc trưng của các loại củ và gia vị. Với cách làm gà nấu lagu đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà với các nguyên liệu sau

    • 1,5 kg gà.
    • 2 thìa cà phê bột năng.
    • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi.
    • 1 trái dừa xiêm, 200gr cà chua đóng hộp (hoặc 300gr cà chua tươi), 200gr khoai tây.
    • Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột nêm.

    Cách làm gà nấu lagu thơm ngon đậm đà

    Bước 1: Sơ chế gà, khoai tây, hành tây, cà rốt…

    Thịt gà rửa sạch, dùng dao chặt thành các miếng hơi to.

    Tiếp theo ướp thịt gà với hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều và ướp gà khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư.

    Cà rốt gọt vỏ, thái miếng to cỡ như miếng khoai tây.

    Nếu bạn mua cà chua đóng hộp thì có thể dùng luôn. Còn nếu mua cà chua tươi thì cần trần sơ qua nước sôi rồi lột vỏ, bổ đôi rồi bỏ hạt bên trong đi.

    Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

    Bước 2: Hầm thịt gà lagu

    Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ thịt gà đã ướp gia vị vào xào qua cho đến khi thất thịt gà săn lại.

    Khi thấy thịt gà đã săn lại, bạn đổ cà chua đóng hộp (hoặc cà chua tươi đã lột vỏ, bỏ hạt), khoai tây, cà rốt, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi đảo đều, xào trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị một chiếc xoong, cho toàn bộ nước dừa của 1 trái dừa xiêm vào, thêm 1 chén nước lạnh và hỗn hợp gà, cà chua, cà rốt, khoai tây xào ở trên vào.

    Bắc lên bếp đun đến khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống và hầm liu riu cho đến khi gà, khoai tây, cà rốt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Khi gần tắt bếp thì cho hành tây vào đun đến khi hành tây chín là được.

    Xúc thịt gà ra đĩa và rắc thêm chút rau mùi cho thơm và thưởng thức khi còn nóng.

    Theo ngonlam.tv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Bột Rau Câu Con Cá Thái Lan 25G
  • Cách Làm Phở Xào Giòn Và Phở Xào Mềm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Spaghetti Squash Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Với Sữa Tươi Sền Sệt Chấm Chân Gà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấm Bụng Ngày Mưa Với Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh
  • 6 Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hải Sản, Lẩu Thập Cẩm Chua Cay Cho 8 10 Người Ăn, Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thập Cẩm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cực Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Tại Nhà
  • Cách làm muối ớt xanh với sữa tươi sền sệt chấm chân gà cực ngon: Khi ăn món chân gà nướng hay chân gà ngâm sả tắc thì thứ quan trọng nhất không thể thiếu được đó chính là bát nước chấm. Hôm nay chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối ớt xanh với sưa tươi, đây là loại nước chấm thần thánh đang làm điên đảo các tín đồ ăn vặt hiện nay. Mời các…

    Nguyên liệu làm nước chấm chân gà cực ngon

    Cách làm muối ớt xanh chuyên dùng để chấm đồ nướng, hải sản hay chân gà với độ hấp dẫn khiến ai ai cũng phải mê mẩn khi đã một lần thưởng thức. Trước khi tiến hành làm muối ớt xanh, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

    • + 3 quả ớt xanh
    • + 10g đường kính
    • + 1 quả chanh tươi
    • + 3 lá chanh
    • + Sữa tươi, muối ăn
    • + Bước 1: Dùng tay hoặc dao bóc vỏ và tách múi chanh. Từ từ trích lấy một phần của múi chanh sau đó loại bỏ hạt. Để không phải làm công đoạn này, bạn có thể chọn mua chanh không hạt.
    • + Bước 2: Ớt xanh rửa sạch, lau thật khô. Tiếp đến, bạn loại bỏ toàn bộ hạt ớt, chỉ ớt và cuống ớt. Cuối cùng, thái ớt thành từng lát nhỏ và cho chung vào với phần chanh múi đã tách trước đó.
    • + Bước 3: Cho toàn bộ chanh múi + đường + muối + sữa tươi + ớt vào chung trong máy xay. Bật máy xay và tiến hành xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, không còn dấu hiệu của nguyên liệu thô.
    • + Bước 4: Sau khi xay xong, cho hỗn hợp lược qua rây để mịn hẳn. Cuối cùng, bạn trút nguyên liệu ra bát/đĩa và thêm phần lá chanh thái sợi rồi thưởng thức cùng với các món nướng, đặc biệt là hải sản nướng.

    Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản bằng máy xay sinh tố

    Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, đặc biệt là khi bạn thưởng thức các món như hải sản hay đồ nướng. Ngoài nước chấm muối ớt xanh ở trên, các bạn có thể làm thêm muối ớt đỏ để làm đẹp thêm mâm nhậu. Với màu đỏ bắt mắt kết hợp vị chua cay mặn ngọt tuyệt vời, muối ớt đỏ sẽ là một loại nước chấm hoàn hảo cho các bữa tiệc gia đình hay các buổi tiệc nướng với bạn bè. Cụ thể các nguyên liệu cần và cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản như sau:

    • + Nguyên liệu: Ớt sừng 30 gr, muối 15 gr, chanh 1 trái, tỏi 10 gr, đường trắng 60 gr, lá chanh 10 gr.
    • + Bước 1: Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt và cuống. Chanh gọt vỏ, tách múi. Lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh sẽ làm muối dậy mùi thơm hơn.
    • + Bước 2A: Xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố gồm các nguyên liệu từ 30gr ớt, 5 tép chanh, 10gr lá chanh, 10gr tỏi, 60gr đường và 15gr muối xay thật nhuyễn.
    • + Bước 2B: Nếu không có máy xay sinh tố, các bạn có thể Nguyên liệu tương tự như bước 2 nhưng số lượng giảm đi một chút để khi giã hỗn hợp được nhuyễn hơn. Cho vào cối 20gr ớt, 4 tép chanh, 5gr tỏi, 40gr đường và 10gr muối giã thật nhuyễn.

    Tags: cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh chấm gà, cách làm nước chấm sữa, muối ớt xanh bán ở đâu, cách làm muối ớt chấm đồ nướng, chai muối ớt xanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Bò Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Vịt Siêu Thơm Ngon Mà Lại Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Béo Ngậy Thơm Ngon Cực Lạ Miệng
  • Cà Ri Gà Miền Nam
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • 1. Cách nấu cà ri gà truyền thống

    Để nấu món cà ri gà chấm bánh mì ngon, bạn có thể dùng cách nấu nước dùng với sữa tươi hoặc nước cốt dừa truyền thống như sau.

    1.1. Cách nấu cà ri gà khoai lang nước cốt dừa

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà tươi: gà ta, chọn con gà to khỏe. Chọn một con gà có kích thước vừa phải sẽ đảm bảo thịt gà không quá dai hoặc quá mềm.
    • Khoai lang 3 củ, chọn khoai lang ruột trắng.
    • Nước cốt dừa: 200 – 300 ml
    • Cà ri: bột cà ri đã chuẩn bị và cà ri nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột, bột sả, bột sắn, hành tỏi khô

    1.1.2. Cách ướp gà cà ri Ấn Độ ngon

    • Thịt gà sau khi mua về làm sạch với muối, giấm để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn, để riêng ra bát nhỏ. Cho gà vào ướp với các gia vị như muối sả, ớt bột.
    • Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại. Cho nước lọc vào đun cùng cho đến khi nước lọc cạn và vẫn còn xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa đến khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa vào đun cùng.
    • Thái khoai lang thành hình con chì, chiên vàng rồi để cho ráo nước.
    • Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì cho bột cà ri và nước vào đun cùng. Cho khoai lang đã chiên vàng vào nấu cùng. Khi nước sôi, bạn cho 2 thìa bột năng vào cho đến khi nước đặc lại. Thực hiện nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có thể thưởng thức món cà ri gà rồi.

    1.2. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái không sữa tươi

    1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: 500 gram
    • Khoai lang: 2 củ, cà rốt: 2 củ, cà tím: 2 củ, hành tây: 2 củ
    • Nước cốt dừa: 300 ml
    • Bột cà ri: 1 gói khoảng 10 – 15 gam
    • Gừng, tỏi, ớt, hành tím, sả
    • Lá chanh: 2-3 lá
    • Gia vị

    1.2.2. Sơ chế nguyên liệu gà và cà ri

    • Gà làm sạch với muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
    • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt.
    • Ướp hỗn hợp gà với gia vị này trong khoảng 2 tiếng để gà thấm gia vị khi nấu đảm bảo vị đậm đà.
    • Hành tây bỏ vỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông với kích thước khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cắt miếng vuông khoảng 3 cm.
    • Cho khoai lang, cà tím vào chậu nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5-7 phút cho hết nhựa, bạn vớt chúng ra để ráo.

    1.2.3. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa kiểu Thái

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, sả, ớt, gừng rồi cho gà vào nấu cùng. Lưu ý đảo gà nhanh tay, bạn thêm 500ml nước lọc và 15ml nước cốt dừa vào, khuấy đều, đun nhỏ lửa.
    • Sau khi gà chín, cho cà tím, khoai lang, cà chua, khoai tây vào. Ninh khoảng 30 phút cho rau câu chín thì bạn cho nước cốt dừa cùng với 2-3 lá chanh vào nồi. Thực hiện đảo đều tay để các nguyên liệu ngấm đều. Đun sôi nước sốt và thơm hơn thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp cà ri nguội, bạn múc ra bát và dùng kèm với bún hoặc bánh mì.

    2. Cách nấu cà ri gà sữa tươi đơn giản mà ngon

    2.1. Cách nấu cà ri gà khoai tây sữa tươi

    Món cà ri gà sữa tươi có xuất xứ từ Ấn Độ ngày càng quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Chúng có hương vị thơm ngon, đậm đà từ thịt gà, nước súp sánh mịn, thích hợp thưởng thức với cơm, bánh mì hoặc mì tươi cho bữa sáng.

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

    • Gà (1 con gà)
    • Khoai tây (2 – 3 củ), khoai lang (1 – 2 củ), hành tây (1 củ), sả (2 củ), cà rốt (1 củ)
    • Bột cà ri (1 gói)
    • Bột bắp (2 muỗng canh)
    • Tỏi (4-5 tép), hành tím (2 củ)
    • Sữa tươi (300 ml)
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    2.1.2. Sơ chế gà, khoai tây, khoai lang và các nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua về bạn làm sạch. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy mua gà đã sơ chế sẵn ngoài chợ về nấu sẵn. Sau khi sơ chế gà, bạn dùng muối rửa sạch gà, sau đó tráng gà qua nước sôi. Dùng dao lọc phần xương, cổ và cánh. Thịt bạn sắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
    • Khoai tây và khoai lang rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Sả đập dập cắt khúc, cà rốt gọt vỏ thái sợi.

    2.1.3. Cách nấu nước luộc cà ri gà sữa tươi ngon

      Cho thịt gà đã chặt vào tô lớn cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột cà ri, ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, hành khô và bột năng. Trộn đều thịt và gia vị, ướp khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị.
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khi nóng thì cho gà vào chiên. Đảo thịt nhiều lần để gà không bị cháy. Để nêm nếm cà ri, bạn thực hiện nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Cho hỗn hợp xương, cổ, cánh gà với sả vào đun trong 20 phút. Khi nước sôi lăn tăn, tiếp tục cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi. Thực hiện nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đổ sữa tươi vào đun cùng. Nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Ghi chú: Để món cà ri gà này có nước dùng ngon nhất, bạn có thể cho bột năng, bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3-5 phút.

      Cho gà và cà ri gà ra bát, thưởng thức với bánh mì hay cơm nóng đều hợp.

    2.2. Cách nấu cà ri gà chay sữa

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 viên đậu phụ chiên giòn
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 0,5 cm
    • 300 gram khoai lang gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 1 cm
    • 300 gram khoai môn, gọt vỏ, cắt nhỏ
    • 100 gram nấm hương tươi (cắt chân, ngâm muối, rửa sạch, thái nhỏ)
    • 4 củ sả đập dập, dài khoảng 5 – 6 cm.
    • 2 muỗng canh sả băm nhỏ
    • 1 thìa tỏi băm
    • 1 – 2 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
    • 1 thìa hành tím băm nhỏ
    • 1 muỗng canh bột cà ri
    • 1 thìa dầu điều màu (tùy chọn)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm chay, tiêu đen xay
    • 700 ml sữa tươi chay (hoặc thay thế bằng 700 ml nước cốt dừa)
    • 300 ml nước đun sôi

    2.2.2. Khoai lang chiên khoai môn

    • Đun nóng nửa thìa dầu thực vật trong chảo.
    • Dầu nóng, cho khoai lang, khoai môn vào chiên khoảng 2 phút thì vớt ra.
    • Ướp khoai với 1 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều, để riêng.

    2.2.3. Cách nấu cà ri gà chay sữa tươi

    • Đổ 1 thìa dầu thực vật vào nồi, đặt lên bếp, đun nóng. Sau đó, cho sả, hành tím và tỏi băm vào chảo, thêm ớt băm vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn cho dầu điều vào chảo, đun sôi.
    • Cho bột cà ri vào nồi, khuấy đều tay với hỗn hợp trong 30 giây rồi tắt bếp. Khi được, bạn cho đậu hũ đã chiên vào nồi, đảo đều cùng các nguyên liệu cho thấm gia vị.
    • Đổ khoai tây đã ướp gia vị vào nồi, khuấy đều, chế nước sôi rồi bật bếp ở lửa lớn vừa. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
    • Cho cà rốt vào nồi, cùng sả thái sợi và nấm đông cô, đảo đều trong 30 giây.
    • Đổ sữa tươi vào nồi, khuấy đều, đun lửa lớn cho sôi. Cho 2 thìa đường, 1 thìa muối vào nồi, đợi sôi. Nước dùng sôi, nấu thêm 15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
    • Tắt bếp, cho cà ri gà chay ra tô, dùng với bánh mì hoặc bún.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Thái Mang Hương Vị Đậm Đà Tự Nhiên
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Với Sữa Tươi Và Sữa Đặc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sốt Bơ Vừng Trộn Salad, Bổ Sung Dưỡng Chất
  • Cách Làm Bơ Đậu Phộng Tại Nhà Với Máy Làm Bơ Lạc, Vừng 3A3Kw
  • Chia Sẻ Cách Làm Kẹo Gậy Từ Bơ Và Sữa Cực Kỳ Bắt Mắt
  • Bật Mí Cách Làm Bơ Chín Nhanh Mà Chẳng Cần Hóa Chất
  • Cách Cho Bé Ăn Bí Ngòi
  • Cách làm sinh tố bơ sữa:

    Bước 1: Chọn bơ

    Để có cách pha sinh tố bơ sữa ngon thì trước tiên phải chọn được bơ tố nhất, đặc biệt là với cách làm sinh tố bơ cho bé ăn dặm thì tính an toàn của bơ dùng làm sinh tố lại càng quan trọng hơn vì tiêu hóa của bé còn chưa phát triển toàn diện. Với cách làm sinh tố bơ cho bà bầu cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. Muốn chọn được bơ ngon thì nên chọn quả hơi mềm, thuôn dài, không nên chọn quả to, vì quả to thì hạt cũng to, hơn nữa muốn cách làm sinh tố bơ không bị đắng thì việc chọn quả nhỏ cũng là một bí quyết không thể bỏ qua vì bơ đắng không chỉ vì lớp vỏ mà còn vì bản chất từng loại quả. Ngoài ra, nên mua ở hàng đảm bảo, không nên mua loại không rõ xuất xứ hoặc hàng Trung Quốc.

    Bước 2: Sơ chế bơ

    Dùng dao bổ đôi quả bơ, sau đó khía nhẹ thành từng đường trên vỏ quả và lột bỏ vỏ.

    Tách đôi quả bơ và lấy hạt ra, dùng mũi dao khía các đường dọc, ngang, chéo rồi dùng thìa cứng xúc phần thích bơ.

    Bước 3: Pha thêm sữa

    Với cách làm sinh tố bơ sữa đặc thì bạn chỉ cần sử dụng mình sữa đặc, còn với cách làm sinh tố bơ với sữa tươi thì tương tự ta cũng chỉ dùng sữa tươi, nhưng với cách làm này thì các bạn cho cả 2 loại sữa, như vậy sinh tố sẽ thơm, béo ngậy và ngọt hơn.

    Cho 2 loại sữa cùng bơ, nước cốt dừa, kem whipping cùng đá vào máy xay nhuyễn, nếu muốn cách làm sinh tố bơ sữa không quá ngán thì sữa tươi nên chọn loại không đường.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Tiếp tục cho thêm chút cốt chanh vào và xay thêm một lát là được. Việc thêm chanh sẽ khiến cách làm sinh tố bơ với sữa giảm độ ngậy, bớt cảm giác ngấy hơn.

    Sau khi xay chỉ cần rót sinh tố bơ sữa ra cốc là có thể thưởng thức được ngay, hoặc trang trí thêm cho bắt mắt tùy thích.

    Cách làm sinh tố bơ với sữa tươi và sữa đặc rất ngon, bổ dưỡng, và tốt cho những người có nhu cầu tăng cân, món sinh tố này còn có màu sắc bắt mắt nên có thể dùng để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần rảnh rỗi cũng rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Bơ Tại Nhà (Tận Dụng Kem Tươi Tách Nước)
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Kết Hợp Với Các Loại Trái Cây Khác Cực Ngon
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Chuẩn Không Bị Đắng Tại Nhà Không Cần Máy Xay
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Bơ Sữa Vừa Ăn Vừa Bán Online
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Chảo Thơm Ngon Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100