Cách Làm Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh sau đây giúp bạn nắm được bí quyết nấu bò mềm nhừ, thơm lừng và hòa quyện một cách hoàn hảo với tiêu xanh, tạo nên hương vị quyến rũ và ngon khó cưỡng cho món ăn.

    Với hương thơm nồng nàn, vị ngon hấp dẫn, chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh và thưởng thức trong những bữa cơm chiều se lạnh và cùng các thành viên trong gia đình trò chuyện, bạn đã bao giờ thử chưa nhỉ? Bắp bò hầm tiêu xanh được đánh giá là món ngon dễ làm mà hương vị lại thơm ngon hấp dẫn, thịt bò tan ngay trong miệng, nêm nếm vừa đậm đà, khi ăn phảng phất hương thơm của tiêu xanh khiến món ăn ngon không gì sánh bằng.

    Bắp bò hầm tiêu xanh thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức (Ảnh: Internet)

    Thế nhưng, để chế biến món ăn với hương vị chuẩn khiến các thành viên trong gia đình phải phát ghiền thì không hề dễ dàng nếu bạn chưa nắm được những bí quyết nấu mà chúng tôi chia sẻ. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm bắp bò hầm tiêu xanh pate với những bí quyết độc đáo của chúng tôi sau đây.

    NGUYÊN LIỆU

    • 500gr bắp bò tươi ngon
    • 1 củ khoai tây
    • 2 nhánh tiêu xanh
    • 1 thìa cafe pate
    • 1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp
    • 100ml cà chua xay hoặc cà rốt
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành tím…

    Sơ chế nguyên liệu

    – Tiêu xanh mua về, bạn mang đi rửa sạch rồi đập dập.

    – Rửa sạch bắp bò rồi thái từng khối to vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, thìa cà chua xay sẵn, tiêu xanh, trộn đều và ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa thật sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn. Sau khi đã sơ chế khoai tây xong, bạn nhớ đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng. Vì nếu dính nước, khi chiên, khoai tây sẽ bắn dầu.

    Sơ chế các nguyên liệu (Ảnh: Internet)

    – Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, bạn tiếp tục cho phần cà chua còn lại vào xào, sau đó, châm thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt.

    – Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra, trong quá trình, bạn nhớ chỉnh nhỏ lửa và vớt bọt để nước hầm trong và ngon hơn.

    – Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.

    Nêm nếm gia vị cho món bắp bò hầm tiêu xanh

    – Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mì, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp.

    Trang trí và thưởng thức

    – Món bắp bò hầm tiêu xanh có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

    – Khi thưởng thức, bạn múc món ăn ra tô, rắc thêm tiêu xay, rau thơm và nếu thích ăn cay thì vài lát ớt sẽ làm món ăn càng thêm hấp dẫn.

    Dùng bắp bò hầm tiêu xanh cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon (Ảnh: Internet)

    – Tiêu chuẩn món bắp bò hầm tiêu xanh

    – Bò mềm vừa, thấm gia vị.

    – Nước hầm ngọt thanh, đậm đà và có độ sánh thích hợp để dùng kèm bánh mì.

    – Khoai tây bùi bùi và ngấm nước hầm, có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    Với cách làm bò hầm tiêu xanh đơn giản này, món ăn của bạn sẽ vừa ngon lại đủ chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Món ăn này dùng để chuẩn bị cho bữa sáng hay ăn trưa đều hợp cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Thịt Bò
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Tây Ninh
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Mới
  • Học Nhanh Cách Làm Trứng Ốp La Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Vừa Ngon Vừa Đủ Chất
  • Bò Bít Tết Trứng Ốp La : Công Thức & Cách Làm Ngon Nhất
  • “ứa Nước Miếng” Với Cách Nấu Bò Kho Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Mềm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích
  • Cá rằng bạn sẽ khó mà cưỡng lại độ đậm đà của nước sốt từ cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây . Bằng cách ướp với tiêu xanh, thịt bò hầm được khử mùi và thấm vị cay, hương tiêu nồng đượm, với phần nước sốt vô cùng vô cùng quyến rũ, sánh sệt và vị cực tuyệt. Vào những hôm trời hơi se lạnh mà …

    Cách làm thịt bò hầm tiêu ngon

    Bước 1: Sơ chế tiêu xanh và bắp bò

    Rửa sạch tiêu xanh rồi giã dập. Còn bắp bò ta rửa sạch rồi cắt miếng to vừa ăn, tiếp tục ướp thịt bò với 1 muỗng canh cà chua xay+ nửa muỗng café muối+ 1 muỗng café nhỏ dầu ăn+ tiêu xanh vừa giã dập và trộn đều lên. Các bạn để trong ít nhất nửa tiếng cho thịt được thấm.

    Bước 2: Sơ chế khoai tây

    Tiếp tục ta gọt vỏ và rửa sạch khoai tây rồi cắt miếng cỡ bằng miếng thịt bò ở trên. Sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho khoai vào chiên vàng đều các mặt.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại các bạn cho phần cà chua xay còn lại vào, thêm nước lọc và ninh cho thịt bò mềm. Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon hơn nếu bạn sử dụng nước dừa tươi thay nước lọc và một mẹo để tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện cách nấu bò hầm tiêu xanh là nếu có nồi áp suất bạn nên dùng nồi áp suất.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Tiếp theo cho vào chén bột mì ít nước hòa cho tan.

    Quay trở lại nồi bò hầm tiêu xanh khi thịt bò đã chín mềm ta mở nắp ra thêm pate vào tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa rồi cho khoai tây vào. Nêm nếm cho vừa ăn nữa. Ninh bắp bò hầm khoai tây thêm khoảng 10 phút nữa cho khoai tây chín mềm các bạn cho bột mì pha loãng vào. Nấu đến khi nước cạn thành nước sốt sánh sệt là hoàn thành cách làm món bò hầm tiêu xanh, tắt bếp.

    Múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

    Cách nấu món bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây đã hoàn tất rồi, món này ăn với cơm trắng hay bún đều ngon đó các bạn. Chúc thành công và có bữa ăn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Cay Thấm Vị, Không Bị Hôi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon
  • Tự Làm Sinh Tố Xoài Với Sữa Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Sinh Tố Chuối Đơn Giản Cho Bé Với Mật Ong Sữa Tươi
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế
  • – 500g thịt bắp bò

    – 2 nhánh tiêu xanh

    – 1 củ khoai tây

    – 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn

    – 1,5l nước dừa tươi

    – 50g patê

    – 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

    – Muối, đường, nước mắm, hành khô

    Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

    – Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

    – Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng to như hình. Ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

    -Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt như hình.

    – Hòa vào bát bột bắp (hoặc bột mỳ) với một chút nước.

    – Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô.

    Các bước chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    – Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát.

    – Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút.

    – Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút.

    – Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn thưởng thức thôi nào.

    Lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

    – Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

    – Bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà dùng nước thường để nấu.

    – Nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao
  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Bò Hấp Tương Gừng
  • Cách Hấp Thịt Bò Gừng Sả Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt
  • So với các món điểm tâm khác, món thịt bò hầm tiêu yêu cầu phần nguyên liệu cầu kỳ hơn. Để bữa sáng thêm trọn vẹn, giúp cả nhà thưởng thức một cách ngon lành, nguyên liệu là yếu tố khá quan trọng. Bởi vị ngon của món ăn không chỉ đơn giản là thịt bò phải mềm, cà rốt phải ngọt mà vị cũng phải đậm đà, cay mùi tiêu xanh.

    1. Nguyên liệu nấu thịt bò hầm với tiêu

    • Bắp bò: 500 – 600 gram
    • Tiêu xanh: 100 gram
    • Cà rốt: 2 củ
    • khoai tây: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Hành tím, ngò gai
    • Sốt cà chua: 1 hộp nhỏ
    • Các gia vị cần thiết

    Ngoài ra, để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món thịt bò hầm hạt tiêu, bạn có thể mua thêm một ít lá quế khô. Song, nếu đây là nguyên liệu không bắt buộc. Món ăn của bạn vẫn đậm vị bởi sự hòa quyện của những nguyên liệu ở trên.

    Mẹo: Cách nấu thịt bò hầm tiêu nào cũng vậy, phần chọn nguyên liệu thực phẩm sống khá quan trọng. Bạn nên chọn bắp bò thay vì những bộ phận khác, bởi đây là phần thịt ngon nhất. Khi nấu, thịt bò mềm, ngọt khó quên.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho vào một cái tô lớn, ướp cùng với gia vị.
    • Đối với khoảng 600 gram, bạn cần ướp với 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn cùng 2 – 3 nhánh tiêu xanh.
    • Trộn đều hỗn hợp, để ướp trong khoảng 30 – 40 phút để các nguyên liệu thấm đều.
    • Trong lúc đợi nguyên liệu thịt bò hầm tiêu thấm gia vị, chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ.
    • Khoai tây và cà rốt đem gọt sạch vỏ đi. Với khoai tây thì cắt khúc nhỏ, cà rốt thì tỉa hoa rồi cắt khoanh vừa ăn. Để rau củ được thơm và không bị nát, bạn nên đem khoai tây chiên qua với một ít dầu.
    • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau cho đẹp.
    • Hành tím đem lột vỏ, đập dập.
    • Tiêu xanh vặt lá rồi rửa sạch, đem để riêng.
      Ngò gai cũng rửa sạch, cắt thành khúc 2 cm.

    3. Hướng dẫn cách hầm thịt bò với tiêu xanh đơn giản nhất

    • Bắc chảo lên, phi thơm hành tây cùng với dầu.
    • Khi hành tím có mùi thơm và chuyển sang màu vàng, hãy đổ nước sốt cà chua vào xào sơ qua. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn có thể tự tay thực hiện nước sốt cà chua nếu có thời gian. Cách làm cũng khá đơn giản. Chỉ cần thái nhỏ 2 – 3 quả cà chua, thêm nước lọc để nấu sôi lên. Đợi đến khi sôi thì chần đều cho cà chua nhuyễn mịn ra là được.
    • Được khoảng 2 phút, trút hết phần thịt bắp bò vào xào cho săn lại.
    • Lúc này, bạn đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm đến khi nhừ hẳn.
    • Để thịt bò được mềm, bạn nên canh lửa nhỏ.
    • Sau khi kiểm tra thấy thịt bò đã gần chín mềm, cho hành tây, cà rốt, khoai tây cùng tiêu xanh vào nấu chung.
    • Bước tiếp theo là phần nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Dù đã ướp gia vị ở phần sơ chế nhưng để món ăn vừa miệng, bạn nên nêm nếm thêm một ít nữa.
    • Cắn thử 1 miếng, thấy thịt bò đã mềm, các loại củ vừa chín tới thì tắt bếp. Rắc thêm một chút tiêu cùng bò gai lên trên, như vậy là món ăn đã trở nên hoàn tất. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị thêm bánh mỳ hoặc cơm trắng để ăn cùng để món ăn trở nên trọn vẹn hơn.

    4. Một số mẹo nấu thịt bò hầm tiêu xanh cho bà nội trợ đảm đang

    Dù đã có công thức nấu ăn sẵn, nhưng không phải cứ nấu là ngon. Bí quyết nấu thịt bắp bò hầm tiêu xanh ngon đúng chất thì phải nắm rõ những mẹo như sau.

      Thịt bò hầm tiêu ngon không chỉ bởi vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt thì thịt bắp bò mà còn ở độ sánh mịn của nước chấm. Để tạo độ sánh nhất định, bạn nên chuẩn bị một tô bột mì pha sẵn với nước. 5 phút trước khi tắt bếp, đổ một lượng vừa đủ vào, khuấy đều cho bột tan ra. Như vậy, món ăn sau cùng sẽ có độ sánh mịn trông hấp dẫn hơn.
    • Nếu không có sẵn dừa tươi, bạn vẫn có thể thay thế bằng nước lọc. Dĩ nhiên, khi nấu với nước dừa thì nước sốt sẽ giúp món ngon từ thịt bò có vị thanh ngọt tự nhiên.
    • Trong lúc hầm cho thịt mềm, nên chú ý để lửa hơi riu riu, không nên để quá lớn. Như vậy, nước sẽ bị rút cạn mà phần thịt lại không có độ mềm ngon.

    Tiêu chuẩn để đánh giá món thịt bò hầm tiêu xanh ngon cần đảm bảo 4 yếu tố. Bao gồm chất nước sốt sánh mịn, vị vừa ăn, thịt bò mềm tan trong miệng, rau củ không bị nát và đặc biệt là dậy thơm mùi tiêu xanh. Một món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng mà hương vị lại hấp dẫn như vậy, ngại gì mà không nấu ngay cho cả gia đình để bữa cơm sáng thêm phần vui vẻ nhỉ!

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất
  • Tự Tin Với Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Giấm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn là có được nước dùng thơm ngon với màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, mùi ngò, tô điểm thêm những miếng đậu hũ đã được chiên vàng hòa quyện trong hương thơm đặc trưng của cua đồng… Không những thế, vị ngọt của những lát bắp bò, vị cay của ớt… sẽ khiến nồi lẩu riêu cua của bạn trở nên có sức hút và dễ dàng lấy lòng tất cả mọi người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò

    • Thịt bắp bò: 600gr
    • Cua đồng: 500gr
    • Đậu hũ: 4 bìaGiấm bỗng
    • Me: 4 – 5 trái
    • Cà chua: 4 trái
    • Rau sống các loại: rau răm, mùi, kinh giới, bắp chuối thái mỏng, giá đỗ, tía tô… (tùy theo sở thích)
    • Hành cây, mùi tàu
    • Hành khô

    2. Nguyên liệu làm nước chấm

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon

    Công đoạn sơ chế rau:

    Rửa sạch các loại rau sống sau khi đã nhặt bỏ lá vàng, hư hỏng, cồi cứng… vớt ra rổ cho ráo nước

    Hành cây và mùi tàu rửa sạch, bỏ phần rễ rồi thái nhỏ để riêng

    Cà chua cắt thành miếng dọc

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng, vớt lên rổ để cho ráo dầu

    Công đoạn làm thịt bò:

    Thịt bắp bò nên chọn loại còn tươi, lõi hoa càng tốt. Đem rửa sạch nguyên miếng rồi dùng dao sắc thái mỏng theo thớ. Xếp từng miếng lên đĩa.

    Công đoạn làm cua đồng:

    Bước 1: Cua đồng mua ngoài chợ về phải sơ chế cẩn thận bằng cách cho vào rổ xóc lên xuống cho cua nhả hết đất. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi thấy cua láng bóng thì đem rửa sạch lại với nước.

    Bước 2: Xé mai cua, lấy gạch trong mai ra để riêng vào một cái chén sạch.

    Bước 3: Cho tất cả phần cua còn lại vào cối giã hoặc xay nát. Sau đó cho cua đã giã nát ra một cái nồi lớn, thêm nước vào vừa phải, khuấy đều rồi dùng lưới hoặc rây lọc. Lọc lại phần thịt cua này bằng một bát nước khác.

    Thu được nước cua rồi, để yên nồi nước cho đến khi lắng lại rồi từ từ đổ nước ra một cái nồi khác để gạt bỏ phần xác cua còn đọng lại.

    Nấu nước lẩu làm lẩu riêu cua bắp bò

    Bước 1: Cho nồi nước cua lên bếp, thêm một muỗng cà phê hạt nêm rồi bật lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên trên thì dừng tay để gạch đông lại, hạ nhỏ lửa.

    Bước 2: Khi nồi nước cua sôi thì cho cà chua và me vào, me nổi lên thì vớt ra dằm lấy nước rổi cho lại vào nồi nước cua. Cho đậu hũ đã chiên vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa liu riu.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút ra bát. Chờ khi ăn thì cho vào nồi nước lẩu đã nấu trên là được.

    Làm nước chấm ăn lẩu:

    Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, nên loại bỏ hạt ớt đi vì nó có thể ảnh hưởng đến bao tử. Cho tất cả vào chén rồi thêm xì dầu, đường, mì chính vào khuấy đều. Thêm ít chanh vào để có vị chua nhẹ. Nước chấm lẩu riêu cua bắp bò nên làm xì dầu thay vì nước mắm sẽ giúp vị của thịt bò được nổi bật hơn.

    Khám phá ngay: Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon
  • Tự Làm Sinh Tố Xoài Với Sữa Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Sinh Tố Chuối Đơn Giản Cho Bé Với Mật Ong Sữa Tươi
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm
  • Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu

    • 700gr bắp bò
    • 2 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 40gr nhánh tiêu xanh
    • 1 tiêu đen hạt
    • 1 ít lá quế khô
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Sốt cà chua hộp
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường

    Cách làm bò hầm tiêu xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bò: rửa sạch và để ráo nước, cắt từng khôi vuông vừa ăn khoảng 2 cm.

    Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông khoảng 2 cm hoặc cắt lát dày 1cm đều được.

    Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu xanh

    Hành tây: cắt sợi.

    Cách ướp bò hầm ngon miệng

    Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 4 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt bò và ướp trong vòng 40 phút.

    Ướp thịt bò bạn không nên sử dụng mắm sẽ làm cho thịt bò bị đen. Thay vào đó bạn ướp bằng nước tương, dầu ăn thì sẽ làm miếng thịt căng mọng, thơm và mềm hơn.

    Công thức nấu bò hầm tiêu xanh

    Bắt lên bếp chảo mới, rót dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào chảo, hêm 2 muỗng canh sốt cà chua vào. Xào cho thịt bò săn và tỏa mùi thơm. Không nên xào thịt bò quá lâu trên bếp, sẽ làm cho thịt bò bị dai.

    Bước tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước và cà rốt hầm chung với thịt bò mềm. Sau khoảng 20 phút, bạn cho hành tây và khoai tây đã chiên vàng vào. Tắt bếp và cho món bò hầm tiêu xanh ra dĩa, trang trí thêm phần tiêu xanh còn lại, thêm ngò và ăn chung với bánh mì là ngon “số dách”.

    Phương pháp chế biến thịt bò ngon

    • Muốn xào thịt bò mềm, bạn nên ướp 2 – 3 thìa dầu ăn và trộn đều ướp khoảng 30 phút.
    • Xào thịt trên lửa lớn, xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.
    • Khi ninh thịt bò bạn nên đun nước sôi hẳn rồi cho thịt vào, như vậy có thể giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò, làm mùi thịt thơm ngon hơn.

    Cứ tưởng rằng món bò hầm tiêu xanh sẽ khó chế biến nhưng chỉ vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay 1 món dùng bữa cùng với gia đình theo chuẩn 5 sao “xịn sò” rồi đấy. Hơn nữa, thịt bò hầm tiêu xanh với rau củ giàu dinh dưỡng như khoai tây, cà rốt… sẽ giúp cơ thể gia đình bạn nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Luộc Cua Biển Ngon Không Tanh, Không Gãy Càng
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • Tuyển Tập Công Thức Chế Biến 25 Món Ngon Từ Quả Vải
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Và để thực hiện món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh này quý bạn và các vị cần chuẩn bị như sau:

    – 700 gam thịt bắp bò

    – Khoai tây, hành tây, cà rốt, tiêu xanh,

    – 1 trái dừa tươi

    – Một số rau thơm ăn kèm

    – Cà chua hộp, Pate, hành tím băm, tỏi băm, bơ lạt, ngũ vị hương,

    – Một số gia vị thông thường và hạt nêm Aji Ngon

    Công đoạn đầu tiên cho món Bò này như sau:

    – Và bây giờ chúng ta trộn đều lên

    – Và khi cháo dầu sôi được lúc, chúng ta tắt bếp và vớt phần khoai tây ra tô

    – Tiếp theo lấy 1/2 tiêu xanh ban đầu và cho vào bao để đập tiêu không bị văng ra và tiến hành đập dập, tiếp theo ngò gai đem cắt nhỏ

    – Bước tiếp theo là bắc lên bếp 1 nồi áp suất để chúng ta hầm bò: cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khoảng 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2/3 lượng tiêu xanh mà chúng ta đã đập dập và chúng ta tiến hành phi thơm lên..

    – Tiếp tục cho hết phần bò chúng ta đã ướp vào nồi, tiếp tục cho vào 5 muỗng canh cà chua hộp, cho vào trong bò 1 trái dừa tươi nước, và chúng ta tiến hành hầm trong lữa lớn khoảng 10 phút,

    – Bước quan trọng nữa là chúng ta sẽ xào Pate: bắc lên bếp chảo nóng, và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hết phần hành tây mà chúng ta cắt nhỏ lúc đầu vào chúng ta sẽ phi thơm, tiếp tục cho vào phần Tiêu xanh còn lại mà chúng ta đập dập lúc nãy

    Sau khi hành tây và tiêu xanh trong chảo đã vừa thơm tới , chúng ta sẽ cho tiếp phần Pate vào, cho thêm vào 2 muỗng canh nước

    Lưu ý chúng ta nên xào Pate và bơ cho thơm trước khi cho vào nồi hầm để món ăn của chúng ta được thơm ngon hơn, và cuối cùng cho hết phần Bơ lạt vào xào tiếp

    Chúng ta đừng nên cho pate vào trong nồi bò quá sớm thì Pate của chúng ta sẽ mất mùi không ngon, ngoài ra chúng ta hầm thịt bò trong nồi áp suất đến khi nào chín mềm đễ thịt bò giữ được hương vị thơm ngon

    – Và tiếp theo thị chúng ta mở nắp ra và cho hết phần cà rốt vào trước, tiếp tục chúng ta cho khoai tây vào và sau đó cho tiếp hỗn hợp Pate vào trong nồi và cuối cùng cho vào trong một ít ngò gai

    Thịt bò thì chín mềm rất là thơm ngon, hương vị đậm đà, còn cà rốt với lại khoai tây cũng vừa chín tới, nhất là phần nước sốt pate hầm, sờn sợt mà cái hương vị rất là thơm của pate, thơm mùi thơm của bơ, của tiêu xanh và có vị hơi cay cay đảm bảo khi thưởng thức món này các bạn sẽ ngất ngây ngay…

    LINK SOPCAST – LINK XEM BÓNG ĐÁ TRỰC TUYẾN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Mì Pate Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Ba Tê Ngon Cho Bữa Sáng Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Một món ăn thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng sẽ khiến bạn hài lòng bởi hương vị hấp dẫn và đậm chất riêng từ thịt bò chín mềm, tiêu xanh với vị cay nhẹ, thơm pate tạo nên_món bò nấu pate tiêu xanh .

    Chuẩn bị nguyên liệu món bò nấu pate tiêu xanh vào bếp:

    Thịt bắp bò: 700g.

    Pate gan: 1 hộp.

    Tiêu xanh: 10 nhánh.

    Cà rốt: 200g.

    Khoai tây: 250g.

    Hành tây: 1 củ.Bơ: 50g.

    Nước dừa tươi: 1 trái.Cà chua hộp: 1/2 hộp.Bánh mì.Hành, tỏi băm, ngò gai, húng quế, húng lũi, chanh, ớt.Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.

    Cùng vào bếp chế biến món bò nấu pate tiêu xanh :

    Bước 1:

    Thịt bò cắt khối cho vào bát thêm hành tỏi băm, muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, nước tương vào ướp để thấm 30 phút.Khoai tây cắt khối chiên sơ. Cà rốt cắt khối. Hành tây cắt hạt lựu. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ngò gai cắt nhỏ.

    Bước 2:

    Phi thơm hành tỏi băm và một ít tiêu xanh, cho thịt bò vào nồi áp suất (thịt chín mềm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon) xào săn, cho nước dừa và cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt , khoai tây chín mềm.Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho lượng tiêu xanh còn lại, hành tây vào xào thơm.Cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Cho qua nồi thịt bò. Đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

    Bước 3:

    Cho thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Ăn kèm bánh mì, các loại rau thơm, chấm thịt bò với muối tiêu chanh.

    Mách nhỏ bạn:

    Xào patê và bơ cho thơm cho vào nấu để món ăn thơm ngon hơn.

    .Theo Plus

    Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon

    Trên mâm cơm đãi khách có món bắp bò om thì còn gì bằng!

    Nguyên liệu:

    1kg thịt bắp bò

    100 gram tương đậu nành

    80 ml xì dầu

    15 gram đường đá

    Gừng, hoa hồi, quế, vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu.

    Cách làm:

    – Cắt bắp bò làm đôi như hình, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy ra hết. Nhớ thay nước 1-2 lần trong quá trình này.

    – Cho thịt bò vào nước lạnh, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hớt bọt trong nồi, đun thêm khoảng 15 phút. Vì miếng thịt bắp bò khá dày nên cần phải đun khá lâu, đồng thời để tiết trong thịt có thể được làm sạch hoàn toàn cho hương vị thịt bò ngon hơn.

    – Lấy một chiếc nồi khác, đổ vào lượng nước thích hợp,. Sau đó cho tất cả các gia vị vào trong nồi và đun sôi đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của các loại gia vị bay lên. Dùng 1 chiếc đũa nhúng vào nồi để nếm, nếu nước có vị mặn hơn bình thường là được.

    – Cho thịt bò vào nồi, đun trong 20 phút ở nhiệt độ cao rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ đến khi thịt bò có thể xiên được bằng đũa. Sau đó đậy nắp nồi và ngâm thịt trong 1 giờ. Sau khi ngâm xong bạn có thể nếm thử, nếu chưa thấy vừa miệng thì tiếp tục ngâm thêm một thời gian nữa.

    – Lấy thịt bò ra đặt lên đĩa. Để nguội thịt và cho bề mặt miếng thịt hơi khô thì cắt lát mỏng rồi thưởng thức.

    – Phần trên của dải thịt bắp bò sẽ cho ra món ăn ngon hơn.

    – Tỷ lệ tương đậu nành và thịt bò thích hợp là 1:10. Nếu không có tương đậu nành có thể thay thế bằng đậu tương muối kết hợp với tương ngọt.

    – Sau khi hầm xong thịt bò phải tiếp tục ngâm thịt bò trong nước hầm. Đây là một trong những điểm mấu chốt để món bắp bò om được ngon.

    – Món bắp bò sau khi hoàn thành phải để nguội mới thái miếng. Nếu thái ngay lúc nóng dễ làm miếng thịt bị vỡ, không được đẹp mắt.

    – Phần nước hầm còn lại có thể lọc bỏ gia vị, cất phần nước đi. Lần sau làm lại món này có thể mang ra dùng. Tuy nhiên thời gian bảo quản trong tủ lạnh không nên quá dài.

    – Khi ăn có thể căn cứ vào khẩu vị của từng người để làm thêm nước chấm, món ăn sẽ càng ngon hơn.

    Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà Đảm bảo cả nhà bạn sẽ bị chinh phục bởi món ăn không những thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng này Nguyên liệu: – Bắp bò, thịt dẻ sườn 1kg – Cà chua, hành tây, tiêu xanh. – Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu hạt. Bước…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Sườn Nấu Pate Cực Ngon Mang Hương Mới Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Paté Chaud Chay
  • Bữa Sáng Ấn Tượng Cùng Bánh Patê Sô (Paté Chaud)
  • Công Thức Làm Bánh Pate Chaud Chuẩn Pháp
  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • Đổi Món Với Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • 3 Cách Làm Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Làm sạch bao tử

    – Bao tử heo 500 gr.

    – Muối 2 muỗng canh.

    – Chanh 1 trái.

    – Phèn chua 30 gr.

    – Gừng 30 gr.

    – Rượu trắng 20 ml.

    Phần gia vị ướp bao tử

    – Tiêu xanh 3 nhánh.

    – Gừng 3 lát.

    – Muối.

    – Đường trắng.

    – Hạt nêm.

    – Bột ngọt.

    – Tiêu.

    – Dầu ăn.

    Phần nước lẩu

    – Xương đuôi heo 300 gr.

    – Củ sen 200 gr.

    – Tiêu xanh 5 nhánh.

    – Nấm mèo 30 gr.

    – Đường trắng.

    – Muối.

    – Nước mắm.

    Phần ăn kèm

    – Rau mồng tơi 100 gr.

    – Xà lách xoong 100 gr.

    – Mì vắt 6 miếng.

    Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Bước 1:

    Chúng ta nên làm sạch kỹ bao tử để không còn mùi hôi, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn. Mua bao tử về hãy rửa với nước sạch, sau đó lộn mặt trong bao tử, dùng kéo cắt bỏ bớt phần mỡ thừa.

    Tiếp theo bạn sát muối và chanh vào hai mặt của bao tử, bóp mạnh tay để khử bớt mùi hôi và giúp bao tử giữ được màu trắng đẹp. Tiếp đó rửa bao tử với nước sạch.

    Một cách để giữ cho bao tử được giòn và hết sạch nhớt đó là lấy một cục phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử.

    Bước 2:

    Cho nước cùng gừng thái lát và 20ml rượu trắng lên cho sôi, cho bao tử vào trần qua cho hai mặt săn lại rồi vớt ra. Trần bao tử với nước rượu gừng vừa giúp bao tử dễ cắt vừa giúp bao tử khử mùi một lần nữa.

    Sau khi gắp bao tử ra để cho bớt nóng rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3:

    Trộn hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, gừng và tiêu xanh giã nát. Cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

    Bước 4:

    Cho dầu ăn vào chảo, đảo bao tử cho đến khi có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

    Bước 5:

    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng 1cm. Tiêu xanh rửa sạch. Chuẩn bị phần nước dùng xương heo: cho xương đuôi heo trần qua nước sôi để bỏ mùi hôi, sau đó vớt xương ra rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 2,5 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Vặn nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng, hớt phần bọt nổi lên. Đổ phần bao tử vào nồi nước dùng cùng với củ sen và tiêu xanh. Nấu cho sôi đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt.

    Bước 6:

    Cho nấm mèo vào nồi nước hầm, nêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục đun 5 phút nữa rồi nhắc xuống. Vậy là bạn đã hoàn tất nồi bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon nồng nàn này rồi.

    Nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Lẩu bao tử hầm tiêu xanh là món ăn ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần mà các chị em nên học hỏi.

    Thu Hiền (tổng hợp)

    Để có được tô canh cá không tanh, cá không bị nát, nước canh ngon ngọt là cả một quá trình từ sơ chế cho tới khi chế biến. Nếu bạn không chú ý món ngon này sẽ trở thành thảm họa. Cùng khám phá cách nấu canh cá ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • 2 Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặn Dễ Làm
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cay The Và Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon
  • Xuýt Xoa Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay Ngon Sôi Sục Dạ Dày
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Thập Cẩm Vị Ngọt Tự Nhiên, Thanh Đạm Ngày Rằm
  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm
  • Lẩu bao tử hầm tiêu xanh với nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi. Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn có thể chế biến được các món như khìa, phá lấu,…

    Nguyên liệu nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Làm sạch bao tử

    • Bao tử heo 500 gr
    • Muối 2 muỗng canh
    • Chanh 1 trái
    • Phèn chua 30 gr
    • Gừng 30 gr
    • Rượu trắng 20 ml

    Phần gia vị ướp bao tử

    • Tiêu xanh 3 nhánh
    • Gừng 3 lát
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 muỗng canh

    Phần nước lẩu

    • Xương đuôi heo 300 gr
    • Củ sen 200 gr
    • Tiêu xanh 5 nhánh
    • Nấm mèo 30 gr
    • Đường trắng 3 muỗng cà phê
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh

    Phần ăn kèm

    • Rau mồng tơi 100 gr
    • Xà lách xoong 100 gr
    • Mì vắt 6 miếng

    Video cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Bước 1:

    Bao tử khi mua người bán cũng đã làm sạch sơ nhưng vẫn còn mùi hôi và rất nhớt, vậy nên chúng ta cần phải làm sạch kỹ càng để khi ăn bao tử không còn mùi hôi, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn. Mua bao tử về bạn rửa qua 1 lần với nước sạch, sau đó lộn mặt trong bao tử, dùng kéo cắt bỏ bớt phần mỡ thừa.

    Tiếp theo bạn sát muối và chanh vào 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay để khử bớt mùi hôi và giúp bao tử giữ được màu trắng đẹp. Sau đó bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch.

    Tiếp theo dùng 1 cục phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử, cách này sẽ giúp bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi nấu lên sẽ giữ được độ giòn. Sau khi chà với phèn chua bạn đem đi rửa sạch lại là được.

    Nấu 300ml nước cùng với 30gr gừng thái lát và 20ml rượu trắng lên cho sôi, cho bao tử vào trụng sơ cho 2 mặt săn lại rồi vớt ra. Trụng bao tử với nước rượu gừng vừa giúp bao tử dễ cắt vừa giúp bao tử khử mùi một lần nữa.

    Sau khi trụng bạn gắp bao tử ra để cho bớt nóng rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (sau khi nấu bao tử sẽ co lại bớt, vậy nên bạn đừng cắt nhỏ quá sẽ không giữ được độ giòn của bao tử).

    Bước 2:

    Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào khìa đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.

    Bước 3:

    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng 1cm. Tiêu xanh rửa sạch. Chuẩn bị phần nước dùng xương heo: trụng sơ 300gr xương đuôi heo với nước sôi để khử mùi hôi, vớt xương ra rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 2.5 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Nấu lửa lớn cho nước sôi thì bạn vớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng để lấy nước dùng.

    Đổ phần bao tử vừa khìa vào nồi nước dùng cùng với củ sen và tiêu xanh. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt.

    Bước 4:

    #tip: Bạn có thể thay thế nước dùng heo bằng nước dùng gà.

    Cho nấm mèo (đã ngâm nở, cắt miếng khoảng 4cm) vào nồi nước hầm, nêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục nấu 5 phút nữa rồi nhắc xuống. Vậy là bạn đã hoàn tất nồi bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon nồng nàn này rồi.

    Bước 5:

    Thành phẩm lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon.

    Nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi.

    Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn có thể chế biến được các món như khìa, phá lấu,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100