Cách Nấu Lẩu Lươn Lá Giang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Lươn Hoa Chuối Chua Cay Ngon Đậm Đà Hương Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Đơn Giản, Ngon Không Đâu Sánh Bằng
  • Cách Làm Phá Lấu Bò
  • Lẩu lươn lá giang là một trong những món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Món ăn này mang đậm hương vị của miền Tây sông nước. Với vị cay cay, chua nhẹ, và hương thơm dậy mùi của rau ngổ. Hòa quyện với vị ngọt béo và mềm của thịt lươn. Hoàng gà nòi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu lươn lá giang thơm ngon này.

    Cách sơ chế thịt lươn

    Để cho món thơm ngon chuẩn vị, trước tiên bạn cần sơ chế thịt lươn để bay nhớt và mùi tanh. Khi mua lươn, bạn nên chọn những con có màu vàng đậm là lươn ngon. Hãy ngâm lươn trong nước ấm khoảng chừng 15 phút. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh hay nước vo gạo để lấy hết nhớt từ lươn. Đương nhiên lấy nước ấm là cách tiện lợi nhất.

    Hãy dùng tay bạn bóp đầu lươn từ trên xuống đến đoạn lõm vào, tức là sau đầu. Bạn dùng dao đặt ngay dưới đầu lươn rồi dùng dao róc dài để tách thịt lươn và xương ra. Xương thì các bạn chặt thành khúc nhỏ, giờ thì nấu thôi nào.

    Cách nấu lẩu lươn lá giang siêu ngon

    Nguyên liệu

    – thịt lươn khoảng 600gr

    – 1 bó lá giang

    – Cà chua

    – Sả, ớt, tỏi

    – Sa tế

    – Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt,..

    – Rau ăn kèm ( cái này tùy sở thích cá nhân.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đối với thị lươn bạn sơ chế và tách riêng thịt, xương ra thành 2 phần. Thịt bạn cắt khúc rồi đem ướp với bột ngọt, hạt nêm và tiêu. Sau 15 phút ướp và cuộn tròn thịt lại rồi bày ra đĩa. Làm như vậy, lươn sẽ chắc và ngọt thịt hơn.

    Lá giang nên chọn những lá non rửa sạch, vò nhẹ. Lá giang non sẽ không bị chát giúp món lẩu ngon hơn không gây vị khó chịu.

    – Tỏi, sả và ớt băm nhỏ, còn cà chua thì rửa sạch, cắt múi cau. Cuối cùng rau ăn kèm bạn rửa sạch để ráo.

    Nấu lẩu lươn lá giang

    Bắc bếp, cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi, sả, ớt cùng 1 muỗng sa tế. Tiếp theo, cho xương lươn vào xào săn lại trước. Tiếp đó là cho lá giang vào xào cùng để lá giang tiết ra vị chua. Cuối cùng, bạn cho nước lọc vào nấu sôi, nêm nếm lẩu với các gia vị có sẵn. Yêu cầu món ăn là hơi cay cay, chua chua

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Ngon Không Đâu Sánh Bằng
  • Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần
  • Người Cung Bảo Bình Mơ Thấy Lẩu Đuôi Bò Đánh Con Gì?
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Bò Sài Gòn Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cuối tuần là khoảng thời gian sum họp gia đình và người thân quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Còn gì ấm áp hơn ngồi cạnh nhau bên nồi lẩu và tâm sự những điều trong cuộc sống hàng ngày. Không cần phải đi đâu xa, cả nhà vẫn có thể tổ chức một bữa nhậu tại gia với món lẩu ếch nấu lá giang thơm ngon hấp dẫn.

    Kinh nghiệm chọn mua ếch đồng chuẩn ngon thịt

    Thịt ếch không phải là một thực phẩm khó kiếm, bạn có thể dễ dàng chọn mua ở khắp nơi ngay cả trong những siêu thị lớn cũng đều bán loại thịt này.

    Tuy nhiên rất khó để nhận biết nguồn gốc xuất xứ khi chọn mua ếch, hay đó có đúng là ếch đồng hay là ếch nuôi khi mà người bán hàng gán mác để lừa người tiêu dùng. Hoặc thậm chí là ếch đó có bị tiêm thuốc tăng trọng, có phải ếch độc hay không thì những điều này khiến các chị em nội trợ vô cùng hoang mang.

    Ếch đồng ngon bởi độ săn chắc và dai ngon của thớ thịt, thêm vào đó là hương vị đậm đà rất đặc trưng, thịt khi nấu cũng không bị nhũn hay bở như ếch nuôi mà ngược lại rất nạc. Ếch đồng tập trung chủ yếu vào khoảng từ tháng 9, tháng 10 âm lịch, lúc này sắp vào mùa đông nên ếch đồng rất béo do tích nhiều thức ăn.

    Các chị em nội trợ khi chọn mua ếch nên chú ý quan sát bên ngoài, ếch đồng thường có lớp da bên ngoài màu đen vàng bóng loáng, bụng tròn có đốm vàng hoặc trắng, đầu thon nhỏ, không dẹt như cóc, mắt rất to và sáng, cùng với đó là phần chi sau phát triển rắn chắc và có phần hơi gân guốc.

    Mẹo sơ chế ếch an toàn và không bị tanh

    Ếch tuy rất ngon nhưng lại khá tanh và nặng mùi, bên cạnh đó còn có tính độc, nếu không biết cách sơ chế rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Trong quá trình chế biến ếch cần lưu ý những điều sau :

    Trong xương sống của ếch có chứa một hoạt chất gây tê nhẹ, khi gặp điều kiện môi trường thích hợp mà cụ thể là enzym trong dạ dày người chúng sẽ biến thành một loại chất độc làm tê liệt hệ thần kinh. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, người thể trạng yếu sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì thế trong quá trình sơ chế cần loại bỏ phần xương sống này.

    Ngoài xương sống thì da, mật và các cơ quan nội tạng của ếch cũng có chứa chất độc gây hại đến sức khỏe con người. Cách tốt nhất đó là nên cắt bỏ toàn bộ phần bụng ếch, chỉ giữ lại chân và phần thịt phía trên để đảm bảo an toàn

    Sau khi đã làm sạch ếch, thì việc tiếp theo đó là khử mùi tanh, có rất nhiều phương pháp khử mùi tanh ếch đơn giản như :

    • Trộn rượu nếp với gừng băm nhỏ sau đó ngâm hoặc rửa ếch nhiều lần
    • Sử dụng dấm và muối theo tỉ lệ 1 : 1 cũng giúp khử mùi tanh rất hiệu quả
    • Trộn bột nghệ với rượu và gừng theo tỉ lệ 1 : 2 : 1 rồi đun sôi sau đó trần ếch qua nước hỗn hợp này. Cách này vừa có tác dụng khử mùi tanh vừa diệt khuẩn rất tốt đồng thời giúp thịt ếch có màu đẹp trong quá trình chế biến tiếp theo
    • Ngoài ra bạn cũng có thể sát trùng muối bằng chanh tươi hoặc quất để bớt độ nhớt.

    Lá giang là gì ? Mua lá giang ở đâu

    Lá giang được biết đến là một loại cây quen thuộc của khu vực miền Trung, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại cây đặc biệt này. Cây lá giang được có rất nhiều tên gọi khác nhau như : cây giang chua, dây dang, dây đực, chua méo, dây cao su hồng,… thuộc họ Trúc đào, được dùng trong đông y và chế biến các món ăn.

    Lá giang hay lá lồm có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, lưu thông mạch máu, đặc biệt được y học chứng minh có công dụng bào tán sỏi thận rất hiệu quả. Nước ép lá giang thích hợp trong việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Lá giang có vị chua thanh, không quá gắt, rất thích hợp xào nấu các món ăn hoặc nhúng lẩu cũng rất hợp.

    Không phải một loại cây khó kiếm thậm chí còn mọc dại ở ven đường thuộc các tỉnh miền trung và Nam Bộ, nhưng tại miền Bắc và các thành phố lớn không dễ để có thể tìm mua loại lá này. Hầu hết lá giang đều được sơ chế, sấy khô và cung cấp đi các tỉnh, việc tìm mua lá giang tươi là khá khó khăn.

    Tại Hà Nội, các bạn có thể tìm mua lá giang tại các cửa hàng chuyên bán đồ thực phẩm, hoặc mua lại tại các nhà hàng lớn, cũng có thể đặt mua trên mạng nhưng nên tìm hiểu thông tin kỹ càng để tránh trường hợp xấu. Trong các siêu thị lớn hiện cũng có bày bán lá giang tươi tuy nhiên giá đắt hơn so với thị trường một chút, nhưng về chất lượng và nguồn gốc đảm bảo rõ ràng.

    Cách chế biến món ếch nấu lá giang giá rẻ tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ếch đồng ngon : 1kg. Tùy vào khẩu phần ăn các bạn có thể thêm bớt tùy ý
    • Lá giang ( lá lồm ) : 1-2 bó. Không nên mua lá giang quá già ăn sẽ rất chát và bã, lá giang già thường to bản, có màu xanh đậm, bề mặt lá không được bóng đẹp mà hơi thô ráp so với lá giang tươi.
    • Cà chua chín : 4 trái.
    • Me xanh : 200g. Nếu không tìm mua được me xanh các bạn có thể thay thế bằng nước cốt me ( có bán tại các cửa hàng đồ khô và siêu thị )
    • Tỏi khô, hành khô, sả
    • Nước xương hầm : khoảng 1,5 – 2 lít.
    • Ớt tươi : 10 quả.
    • Bột chiên giòn
    • Rau muống : 1 bó nhỏ.
    • Bún rối : 1 kg.
    • Rau thơm : Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…
    • Gia vị : đường cát, nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, hạt tiêu, dầu ăn,…

    Các bước chế biến

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tỏi, hành khô, ớt tươi, sả bỏ vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng thứ ra đĩa

    – Rau thơm rửa sạch với nước muối pha loãng, nhặt rễ và các lá úa, để riêng từng loại. Lá giang rửa sạch, ngâm sơ với nước muối cho bớt nhớt, bạn có thể dùng chanh trộn cùng nước để làm sạch.

    – Nếu bạn nấu bằng me xanh tươi, cách làm sạch đó là cạo phần bỏ và lớp màng trắng bên ngoài, lọc bỏ hạt và lấy phần thịt me bên trong

    – Bước 2: Ếch mua về làm sạch, sơ chế cho bớt tanh. Nếu không quen làm thịt ếch, các bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế hộ

    – Sau đó ướp thịt ếch với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa sả, 1 thìa ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu trộn đều và để trong vòng 20-30 phút cho ngấm vị.

    – Phần me tươi bạn đun cùng chút nước và đường cho đến khi hơi sệt lại. Dùng rây lọc lấy nước cốt me

    – Bước 3 : Bắc nồi to lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi hành tỏi, sả băm, ớt cho thơm rồi xào cà chua, dằm nhuyễn sau đó đổ phần nước hầm xương đã chuẩn bị vào đậy nắp và đun sôi

    – Khi nước dùng sôi, từ từ cho phần nước cốt me cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường vào khuấy đều

    – Tiếp theo các bạn cho rau thơm, ngò gai, hành lá, lá giang thái nhỏ vào cùng ớt tươi và đun đến khi nước sôi lần thứ hai là được.

    – Bước 4 : Bày bún, rau muống, các loại rau sống ăn kèm ra đĩa. Ếch xếp đều và trang trí cùng rau thơm cho đẹp mắt. Khi ăn nhúng rau và trộn nước với bún, ăn cùng ếch chiên giòn rất ngon và hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Ướt
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon
  • 2 Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Vừa Bùi Lại Thơm Ngon Hết Ý
  • Lẩu Cá Kèo Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Miên Man
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Để Đón Tết
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
  • Chắc hẳn bạn từng nghe qua món lẩu cá kèo lá giang nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, một món ăn dân giã với vị ngon đặc trưng mà chắc chắn khi thử một lần bạn sẽ không thể nào quên. Vị chua chua của lá giang, ngọt mềm của cá kèo có một sức hút kì diệu với mọi người trên khắp vùng miền.

    Món lẩu cá kèo lá giang này thực sự không khó làm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm đúng theo các bước hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu ưng ý. Ăn kèm với các loại rau sống khác nhau và bún, gia đình bạn sẽ có bữa ăn rất tuyệt vời đấy.

    Nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang

    – 1/2kg cá kèo sống.

    – 300g lá giang.

    – 1/2kg rau đắng.

    – 4 trái cà chua.

    – 1 muỗng tỏi băm.

    – 3 củ hành tím.

    – 1kg bún.

    – Gia vị: Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm.

    – Rau muống, giá, hoa chuối bào, lá ngổ, ngò gai.

    Cách làm lẩu cá kèo lá giang

    1. Khi mua cá kèo ngoài chợ, bạn có thể nhờ người bán xóc cho cá sạch nhớt. Khi về bạn chỉ cần rửa lại với nước muối hoặc chanh là cá sẽ hết nhớt. Sau đó bạn đem bỏ vào tô và đậy kín nắp lại.

    2. Lá giang bạn bỏ phần dây và rửa sạch, để ráo nước. Sao đó bạn vò nát lá hoặc dùng chày đâm sơ.

    3. Rau đắng bạn nhặt những phần lá non, rửa sạch và để cho ráo nước.

    4. Ngò gai, giá và lá ngổ bạn cũng rửa thật sạch.

    5. Còn rau muốn nếu thích ăn phần lá, bạn cứ để vậy, nhặt lấy rau ngon rồi rửa sạch. Nếu bạn thích ăn phần cọng hơn thì bạn có thể nhặt hết lá, rồi chẻ nhỏ sau đó ngâm với nước.

    6. Dùng dao bào, bào hoa chuối. Để giữ hoa chuối không thâm màu, bạn cho 1 ít giấm vào chậu nước rồi bỏ phần hoa chuối vào ngâm. Gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể mua sẵn hoa chuối bào rồi ngoài chợ và về chỉ rửa lại.

    7. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau, lọc bớt hạt.

    8. Băm nhuyễn tỏi và hành, sau đó bạn cho vào nồi phi thơm vàng. Saku khi hành tỏi phi đã được, bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào nôi, đun sôi lên.

    9. Tiếp theo bạn cho lá giang vào nồi nước, cho cà chua vào. Thêm vào gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muỗng nước mắm. Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị xem có vị chua ngọt vừa ăn chưa. Được rồi thì tắt bếp.

    10. Khi ăn bạn múc riêng từng phần nước lèo ra nồi lẩu nhỏ để dùng, cắt nhỏ ngổ và ngò gai cho vào cùng, thêm vào một ít ớt. Nấu sôi nước lên, cho cá kèo vào dùng thì bạn nhớ nhanh tay, để cá không quẫy bắn nước, cá chín bạn gắp ra chấm ăn với nước mắm.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Chua Thanh
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà
  • Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Hùm Xào Hành Gừng Đậm Vị Canada
  • Nấu Cháo Tôm Hùm Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 6 Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Kèo Với Lá Giang Chua Ngọt Ngon Như Đầu Bếp
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Lại Cực Ngon
  • Ăn Canh Giảm Cân: Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Cá Lóc Lá Giang
  • Canh Chua Cá Lóc Lá Giang Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Nắng
  • – 1/2 kg rau đắng

    – 300g lá giang hoặc lá me chua

    – 4 quả cà chua

    – 3 nhánh tỏi

    – 3 củ hành tím

    – 1kg bún

    – 1 quả chanh, 2 quả ớt

    – Một chút rau muống, giá, hoa chuối bảo, lá ngổ, ngò gai

    – Dầu ăn, nước mắm

    Cách làm lẩu cá kèo lá giang cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang:

    – Lá giang bỏ phần dây, rửa sạch, để ráo nước. Vò nát lá hoặc dã sơ qua.

    – Rau đắng nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo nước.

    – Ngò gai, giá và lá ngổ nhặt rửa sạch.

    – Rau muốn nhặt lất phần lá non và phần cọng, rửa sạch, ngâm nước muối, chẻ nhỏ phần cọng.

    – Dùng dao bào, bào hoa chuối, ngâm vào nước pha giấm, gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, để ráo nước, bổ múi cau.

    – Hành, tỏi nhặt vỏ, băm nhuyễn.

    Các bước nấu lẩu cá kèo lá giang:

    – Đặt nồi sạch lên bếp, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó đổ 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi lên.

    – Cho cà chua, lá giang vào, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và một muỗng nước mắm.

    – Đợi nước sôi lại, nêm nếm gia vị xem vừa khẩu vị chưa, nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp.

    – Dùng cá kèo kèm bún, rau sống.

    Lưu ý khi nấu lẩu cá kèo lá giang:

    – Khi nấu canh cá kèo lá giang khong nên sử dụng các loại nồi inox, tráng men không gỉ và nồi nhôm bởi món cá kèo lá giang có vị chua nấu lâu dễ gây ngộ độc.

    – Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người bán sơ chế sẵn cá kèo và mua hoa chuối sơ chế sẵn ở chợ.

    Với nồi lẩu cá kèo lá giang vào những ngày mát trời bạn có thể mời bạn bè cùng đến tụ họp thưởng thức món ăn tuyệt ngon này. Vị chua chua hấp dẫn cùng những con cá kèo ngọt thịt, ngậy ngậy từ món lẩu cá kèo lá giang chắc chắc sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng, vui vẻ hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Măng, Lá Giang, Cơm Mẻ Thơm Ngon
  • Ngon Cơm Với Món Canh Ngao Nấu Dứa Cho Bữa Ăn Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Diếc Bồi Bổ Sức Khoẻ Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • 1. Cách nấu lẩu gà lá giang với công thức chuẩn

    1.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang (cho 4 – 6 người ăn)

    1.2. Các bước chế biến

    1.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế gà, rửa sạch với nước, sát gừng hoặc chà muối khử mùi hôi, để ráo nước. Sau khi ráo nước, chặt gà thành miếng nhỏ như khi kho gà.
    • Nhặt lá lá giang, bóp dập nhẹ.
    • Đập dập cây sả rồi thái khúc.
    • Thái lát hành tây, ớt sừng.
    • Băm nhỏ rau ngò.

    1.2.2. Bước 2: Tẩm ướp gà, xào gà

    • Ướp gà với muối, đường, hạt nêm (mỗi loại 1 muỗng cà phê), trộn đều rồi đợi ngấm gia vị.
    • Phi tỏi vào chảo mỡ rồi vớt ra để riêng. Sau đó cho tiếp sả đập dập, đầu trắng hành lá, ớt sừng và cuối cùng là thịt gà vào. Xào khoảng 10 phút cho gà săn lại.

    1.2.3. Bước 3: Chế nước lẩu

    • Vớt thịt gà đã xào vào nồi nước lớn rồi chế khoảng 2 lít nước lọc vào nấu sôi. Khi nước sôi, bạn nên lấy muôi gạt bớt lớp bọt nổi lên rồi bật nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt gà mềm. Đổ lá giang vào nồi.
    • Nêm gia vị cho nước lẩu bằng hạt nêm, nước mắm và đường tùy khẩu vị. Đổ hành tây, ớt sừng, mùi tàu đã sơ chế và tỏi phi xào gà vào nồi. Đợi một lúc là các nguyên liệu sẽ chín, món ăn hoàn thành.

    Khác với lẩu gà truyền thống, công thức nấu lẩu gà lá giang khá khác biệt cả về nguyên liệu lẫn cách ăn. Món này hợp nhất là ăn với bún, kèm rau rút, măng chua, rau muống và chuối bào. Lẩu gà lá giang là món ăn đậm chất Nam bộ nên hương vị rất đậm đà, dậy vị.

    2. Cách chọn mua gà và lá giang ngon

    2.1. Cách chọn mua gà ngon

    Nấu lẩu gà, đặc biệt là món lẩu như gà lá giang thì bạn nên mua thịt gà ta về chế biến thì mới đảm bảo chắc thịt, thơm ngon. Hoàn hảo nhất phải kể đến loại gà mái tơ. Nhưng nếu không có thì chọn con gà có các đặc điểm sau là được:

    • Thân gà trông chắc, đoạn ức không quá to
    • Khi lấy ngón tay ấn nhẹ vào thịt thì thấy chắc, đàn hồi
    • Lớp da gà vàng bóng bẩy. Lưu ý là da gà không đồng đều giữa các vùng mới chuẩn vì bao giờ đoạn ức, cánh và lưng cũng có màu sậm hơn chỗ khác. Con gà nào đồng màu từ đầu đến chân có thể bị tẩm thuốc.

    2.2. Cách chọn mua lá giang ngon

    Lá giang không phải loại rau quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình. Đây được coi là đặc sản của miền Trung và miền Nam, chỉ trồng được ở các vùng này chứ miền Bắc không có. Lá giang là món rau mộc mạc, trồng rất dễ, chẳng cần chăm bón gì mấy và giá cũng rẻ. Chọn lá giang ngon cũng không cần cầu kỳ, chỉ cần thấy lá có màu xanh sẫm đồng đều, không sâu, trông tươi là được.

    3. Lên VinMart Online mua nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

    Bạn có thể mua thịt gà và các loại thịt khác ở VinMart, không cần phải lăn tăn, chọn từng khay xem có tươi ngon không. Thực phẩm nhập vào siêu thị 100% được nuôi trồng ở nông trại đạt chứng nhận chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được tuyển chọn sao cho chất lượng tươi ngon, đồng đều nhất có thể.

    Nếu lười ra siêu thị, bạn có thể mở app VinID, chọn tính năng đi chợ và chọn mua nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang của mình. Ngoài những nguyên liệu chính, bạn có thể mua thêm nhiều mặc hàng khác, chỉ cần sản phẩm đó có mặt tại siêu thị offline.

    CHẦN CHỜ GÌ NỮA – THỬ NGAY ĐI CHỢ VỚI VINID NHÉ!

    Lẩu gà lá giang ăn đậm đà nên hứa hẹn chiều lòng được khẩu vị của mọi thành viên trong nhà. Cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn Nam bộ đã có rồi, việc của chúng ta bây giờ là đi chợ và bắt tay vào làm ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Gà Bó Xôi (Gà Không Lối Thoát) Chiên Giòn Nguyên Con Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Miền Nam Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Lẩu gà lá giang là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Và đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, những nguyên liệu làm ra món lẩu gà lá giang này cũng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Nó có vị cay nồng và vị chua đặc trưng của món lẩu.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

    • 1 con gà ta (khoảng từ 1,3 – 1,5kg).
    • 1 bó lá giang.
    • 1kg bún tươi.
    • Tỏi, hành tím, ớt, sả.
    • Rau muống chẻ ( có thể mua về tự chẻ ), bắp chuối bào, giá đỗ, rau rút, mùi tàu ngò gai…
    • Muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu, sa tế.

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon

    Bước 1: Sau khi làm sạch gà, bạn sẽ tiến hành chặt nhỏ thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho một ít muối vào gà, vừa thoa đều lên khắp các miếng thịt, vừa bóp nhẹ nhàng để những miếng gà có thể ngấm ngáp muối. Để khoảng 10 phút sau đó bạn rửa thật sạch lại với nước lạnh, để gà ở nơi khô cho ráo nước. Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào một tô sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường sau đó trộn đều lên và để 15 phút để gà thấm hết gia vị

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi một lúc cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào và đảo. Phi đến khi tỏi ngả sang màu vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi để xào. Xào cho các nguyên liệu đó có mùi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại thì tắt bếp

    Bước 3: Nấu lẩu gà lá giang: Chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi gà rồi nấu sôi. Dùng muỗng hớt sạch lớp bọt nổi lên trên mặt nước dùng, để khi nồi nước lẩu gà sôi, nước lẩu được trong, ngon hơn và bắt mắt hơn. Giảm lửa sao cho nhỏ nhất có thể, đun gà trên bếp thêm 15 phút để gà có thể chín mềm hơn. Cho lá giang vào nồi lẩu, lưu ý khi cho lá giang vào nồi lẩu, cần xé nhỏ lá giang ra để tạo được vị chua ngon nhất có thể cho nồi lẩu

    Bước 4: Nếm thử nước lẩu gà lá giang với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị). Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Tiếp theo, khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất nồi lẩu gà lá giang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang, Canh Gà Nấm Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ngon Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Lá Giang Kiểu Miền Trung Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Chỉ Với 30 Phút Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay, Lá Giang Quá Xá Ngon
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu Lạ Vị, Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Ếch Chuối Đậu Ăn Một Lần Làm Bạn Nhớ Mãi
  • Nhìn Cách Người Hàn Quốc Ăn Thịt, Bạn Sẽ Thấy Thèm Một Miếng Ba Chỉ Nướng Ngay
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Từ A
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu lẩu ếch lá giang:

    – Ếch tươi sống: 1kg.

    – Cà chua chín: 4 trái.

    – Lá giang: 1 bó.

    – Me xanh: 6 trái (có thể dùng 1 vắt me khô).

    – Hạt nêm, đường cát: mỗi loại 1 muỗng canh.

    – Tỏi khô: 2 củ.

    – Ớt tươi: 10 trái.

    – Sả tươi: 5 nhánh.

    – Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, dầu ăn.

    – Nước dùng heo: khoảng 1,5 – 2 lít.

    – Bột chiên giòn: 50 gram.

    – Rau muống: 1 bó nhỏ.

    – Bún tươi: 1 kg.

    – Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

    Các bước thực hiện nấu lẩu ếch lá giang ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

    – Lá giang nhặt lấy những lá vừa ăn, không nên chọn những lá quá già ăn rất bã và xơ. Cho vào một cái rổ rồi rửa sạch, trong khi rửa ta nên dùng tay vò nát lá giang. Vớt ra để ráo nước.

    – Me xanh ta lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch. Trong cách nấu lẩu ếch lá giang chúng ta có thể dùng một vắt me khô thay cho me tươi trong trường hợp không phải mùa me.

    – Sả cây, ớt tươi, tỏi khô làm sạch rồi băm nhỏ và nhớ phải để riêng từng thứ ra mỗi bát. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo bớt nước. Riêng rau muống ta nên ngắt bỏ bớt lá chỉ để phần cọng không thôi ăn lẩu sẽ ngon hơn. Nếu các bạn thích ăn lá thì để nguyên cũng được không sao.

    – Nước dùng heo nếu muốn ngon ta nên tự mau xương ống heo về hầm, cách này hơi lâu, mất thời gian nhưng ngược lại nấu lẩu rất ngon.

    Bước 2: Làm thịt ếch

    – Để món lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh ta nên chọn những con ếch lớn, mập mạp, nếu bạn biết làm thịt ếch thì nên mua con sống về nhà tự làm còn không có thời gian hoặc không biết làm thì nhờ người bán làm luôn cho nhanh.

    – Sau khi làm thịt ếch sạch sẽ ta (chú ý phải để nguyên phần da) rồi cho các gia vị gồm: sả, ớt băm nhuyễn, muối tiêu vào rồi trộn thật đều rồi chỗ mát khoảng chừng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt ếch.

    Bước 3: Tẩm bột và chiên giòn

    – Khi ếch thấm đều gia vị ta mang chúng lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch. Sau đó đổ chúng vào một cái chảo dầu nóng chuẩn bị sẵn chiên đến khi nào thấy thịt ếch vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Các bạn phải chú ý khi chiên ếch cần quan sát thấy thịt ếch vàng đều thì lập tức vớt ra vì chiên lâu quá thịt ếch sẽ bị khô và dai ảnh hưởng đến hương vị của món lẩu ếch lá giang nha.

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu ếch lá giang ngon

    – Bạn cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm một chén nước lọc, đun cỡ chừng 20 phút cho me chín, sau đó ta đổ phần nước này qua một cái rây để lược lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

    – Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để chuẩn bị cho vào nồi nước dùng lẩu.

    – Tiếp theo ta dùng nồi đổ dầu ăn vào phi thơm số tỏi cùng với sả, ớt băm nhuyễn, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới khi nào nước trong nồi sôi thì ta nêm thêm các gia vị như: đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào và khuấy tan đều.

    – Tiếp theo chúng ta trút ngò gai, rau om vừa thái nhỏ vào cùng với phần đầu hành lá màu trắng, ớt sừng thái lát vào đun thêm chừng 2 phút nữa là bày các thứ ra ăn kèm với lẩu.

    – Khi nào chuẩn bị ăn ta bày ếch chiên giòn vào đĩa cùng với bún tươi, rau sống ăn kèm, chén nước mắm ớt để chấm rau nữa nha.

    Yêu cầu thành phẩm của món lẩu ếch lá giang

    – Lẩu ếch lá giang phải có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh khó ăn từ ếch, nước dùng đậm đà, gia vị nêm vừa ăn tránh trường hợp nêm quá mặn.

    – Thịt ếch khi chiên để ý không được chiên quá lửa sẽ làm cho thịt ếch bị khô, cứng.

    – Khi mua ếch các bạn phải chọn loại ếch to vừa phải đừng chọn con quá nhỏ sẽ không có nhiều thịt.

    – Nêm nếm gia vị vừa miệng để món lẩu ếch lá giang đậm đà hương vị hơn.

    – Nếu ăn cay được nên cho ớt vào nồi lẩu giúp cho món ăn được hấp dẫn hơn.

    Video hướng dẫn cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Không Tanh Mà Đậm Đà, Ngọt Nước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Vị Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Mà Cực Ít Người Biết
  • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Nóng Hổi Cay Nồng Ngon Nức Mũi
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Với Hương Vị Độc Đáo Nhiều Người Thích
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Một con gà ta loại ngon khoảng 1.5 kg
    • Một bó lá giang khoảng 300 gram
    • Bún tươi 1 kg
    • Sả, ớt, tỏi
    • Ngò gai
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon tại nhà

    Bước 1: Thịt gà ta mua về bạn đem sát muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước cho thật sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào âu, ướp với gia vị ( 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu) để trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 2: Lá giang bạn chọn mua những lá vừa, đừng chọn lá già quá sẽ có vị hơi đắng. Nhặt sạch những lá héo úa, rửa sạch rồi vò dập đi một chút.

    Bước 3: Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi đập dập băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt xéo.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ chút xíu dầu vào đun sôi, phi sả và tỏi băm cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt gà đã ướp vào xào, khi thịt gà săn bạn đổ vào nồi khoảng 2 lít nước lạnh hoặc nước dùng xương gà vào nấu cho thịt gà mềm, khi nước sôi bạn hớt bọt, để lửa riu riu, nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 5: Sau khi thịt gà đã chín mềm và thấm đều gia vị bạn bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi bạn nêm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt vừa ăn là được.

    Múc nước lèo vào nồi lẩu nhỏ, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế cho thêm phần đậm đà hương vị. Khi nước lẩu sôi, bạn dùng chung với bún tươi và nước mắm mặn có sẵn vài khoanh ớt tươi.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách nấu lẩu gà lá giang rồi. Cuối tuần nếu như bạn luôn có những cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân thì bạn có thể học cách nấu các món lẩu ngon quen thuộc như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng hải sản, lẩu cá thác lác…cho mọi người thưởng thức. Nếu như chưa tự tin về khả năng nấu nướng của mình, bạn có thể tham gia vào một khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được hướng dẫn những phương pháp nấu ăn đúng chuẩn, cách tính toán, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với khẩu phần ăn của từng người, một số bí quyết nấu nướng căn bản, cách trang trí, trình bày món ăn sao cho hấp dẫn để làm phong phú món ăn gia đình hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Lẩu Mắm Cần Thơ Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Mắm Cần Thơ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Học Được Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Này Từ Nay Nhà Hàng Phải Chịu Thua Vì Chưa Chắc Ngon Bằng
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hợp Khẩu Vị Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Niên Tại Nhà, Cách Làm Lẩu Ếch Chuối Đậu Cực Ngon
  • 1️⃣ Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu Lạ Vị, Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bày Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Cay Nhẹ Dịu
  • Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu Cực Dễ
  • Cuối Tuần Vọc Vạch Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Hàn Quốc
  • Tưởng gì chứ cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon và không bị tanh thì là một việc đơn giản đối với chúng tôi chúng tôi. Với những đầu bếp có tay nghề thượng thừa trong giới ẩm thực trong 30 năm nay những bí quyết này sẽ là đỉnh cao trong làng nấu ăn tại Việt Nam. Với cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh đãi cả nhà sẽ rất ngon. Để giải quyết vấn đề này tôi sẽ mách nhỏ các bạn cách làm lẩu ếch lá giang ăn cực ngon mà lại mát mẻ cơ thể. Lá giang lúc nào cũng có sẵn ngoài vườn còn nếu không có các bạn cũng có thể tìm mua ngoài chợ mà. Không để các bạn phải chờ lâu thêm nữa chúng tôi sẽ bật mí ngay cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh đãi cả nhà. Đảm bảo chỉ cần ăn qua một lần thôi là mọi người ai nấy sẽ nghiện món lẩu ếch này đấy.

    Nguyên liệu cần cho cách nấu lẩu ếch lá giang:

    – Ếch tươi sống: 1kg.

    – Cà chua chín: 4 trái.

    – Lá giang: 1 bó.

    – Me xanh: 6 trái (có thể dùng 1 vắt me khô).

    – Hạt nêm, đường cát: mỗi loại 1 muỗng canh.

    – Tỏi khô: 2 củ.

    – Ớt tươi: 10 trái.

    – Sả tươi: 5 nhánh.

    – Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, dầu ăn.

    – Nước dùng heo: khoảng 1,5 – 2 lít.

    – Bột chiên giòn: 50 gram.

    – Rau muống: 1 bó nhỏ.

    – Bún tươi: 1 kg.

    – Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

    Các bước thực hiện nấu lẩu ếch lá giang ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

    – Lá giang nhặt lấy những lá vừa ăn, không nên chọn những lá quá già ăn rất bã và xơ. Cho vào một cái rổ rồi rửa sạch, trong khi rửa ta nên dùng tay vò nát lá giang. Vớt ra để ráo nước.

    – Me xanh ta lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch. Trong cách nấu lẩu ếch lá giang chúng ta có thể dùng một vắt me khô thay cho me tươi trong trường hợp không phải mùa me.

    – Sả cây, ớt tươi, tỏi khô làm sạch rồi băm nhỏ và nhớ phải để riêng từng thứ ra mỗi bát. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo bớt nước. Riêng rau muống ta nên ngắt bỏ bớt lá chỉ để phần cọng không thôi ăn lẩu sẽ ngon hơn. Nếu các bạn thích ăn lá thì để nguyên cũng được không sao.

    – Nước dùng heo nếu muốn ngon ta nên tự mau xương ống heo về hầm, cách này hơi lâu, mất thời gian nhưng ngược lại nấu lẩu rất ngon.

    Bước 2: Làm thịt ếch

    – Để món lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh ta nên chọn những con ếch lớn, mập mạp, nếu bạn biết làm thịt ếch thì nên mua con sống về nhà tự làm còn không có thời gian hoặc không biết làm thì nhờ người bán làm luôn cho nhanh.

    – Sau khi làm thịt ếch sạch sẽ ta (chú ý phải để nguyên phần da) rồi cho các gia vị gồm: sả, ớt băm nhuyễn, muối tiêu vào rồi trộn thật đều rồi chỗ mát khoảng chừng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt ếch.

    Bước 3: Tẩm bột và chiên giòn

    – Khi ếch thấm đều gia vị ta mang chúng lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch. Sau đó đổ chúng vào một cái chảo dầu nóng chuẩn bị sẵn chiên đến khi nào thấy thịt ếch vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Các bạn phải chú ý khi chiên ếch cần quan sát thấy thịt ếch vàng đều thì lập tức vớt ra vì chiên lâu quá thịt ếch sẽ bị khô và dai ảnh hưởng đến hương vị của món lẩu ếch lá giang nha.

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu ếch lá giang ngon

    – Bạn cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm một chén nước lọc, đun cỡ chừng 20 phút cho me chín, sau đó ta đổ phần nước này qua một cái rây để lược lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

    – Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để chuẩn bị cho vào nồi nước dùng lẩu.

    – Tiếp theo ta dùng nồi đổ dầu ăn vào phi thơm số tỏi cùng với sả, ớt băm nhuyễn, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới khi nào nước trong nồi sôi thì ta nêm thêm các gia vị như: đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào và khuấy tan đều.

    – Tiếp theo chúng ta trút ngò gai, rau om vừa thái nhỏ vào cùng với phần đầu hành lá màu trắng, ớt sừng thái lát vào đun thêm chừng 2 phút nữa là bày các thứ ra ăn kèm với lẩu.

    – Khi nào chuẩn bị ăn ta bày ếch chiên giòn vào đĩa cùng với bún tươi, rau sống ăn kèm, chén nước mắm ớt để chấm rau nữa nha.

    Yêu cầu của món lẩu ếch lá giang:

    – Lẩu ếch lá giang phải có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh khó ăn từ ếch, nước dùng đậm đà, gia vị nêm vừa ăn tránh trường hợp nêm quá mặn.

    – Thịt ếch khi chiên để ý không được chiên quá lửa sẽ làm cho thịt ếch bị khô, cứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Món Lẩu Ếch Ngon Đậm Đà Nhất Hiện Nay Chị Em Nên Biết
  • Lẩu Ếch Lá Giang Vừa Thơm Lại Không Bị Tanh Bí Quyết Là Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Ra Mắt Nhà Chồng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay The The Chua Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Đậm Đà Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng “ghiền”

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Đến Đầu Bếp Cũng Gật Gù Tán Thưởng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Nhất.
  • Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé
  • Trong những ngày hè hay thời tiết nóng bức, nấu món lẩu gà lá giang đãi cả nhà thì còn gì hấp dẫn hơn. Với sự thơm ngon, ngọt thanh của thịt gà cùng hương vị chua chua đặc trưng của lá giang chắc chắn sẽ giúp kích thích vị giác để các thành viên nhà bạn có một bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

    • Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5kg)
    • Lá giang tươi: 300g
    • Bún tươi: 1kg ( có thể thay thế bằng phở, bún khô, mì tôm tùy sở thích của mọi người).
    • Hành, tỏi, gừng, ngò, sả, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn…
    • Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm như: bắp chuối, rau muống, rau cải cúc, rau đắng… tùy loại bạn thích.

    Một số nguyên liệu chính cho món lẩu gà lá giang

    Cách nấu lẩu gà lá giang

    Hầu hết gà được bán ngoài chợ đều đã làm sạch lông, do đó khi mua, bạn nên chọn những con có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, đàn hồi cao. Thịt nhìn tươi, không có mùi hôi hay vết bầm tím. Bạn cũng cần dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thấy thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon.

    Gà bị tiêm thuốc nước thịt sẽ bị nhão, trơn, biến dạng và phù nề, bạn không nên chọn loại gà này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà: sau khi làm thịt, đem rửa lại với nước, dùng muối trộn với gừng giã nhuyễn, đem chà xát lên mình gà cho hết mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó, chặt gà thành từng miếng to, không nên chặt nhỏ vì khi nấu lẩu, gà sẽ bị co vụn nát. Tiếp tục ướp thịt gà với hỗn hợp gồm: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. Ướp khoảng 20 – 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt gà.

    Lá giang: bạn chọn những lá xanh tươi, không bị sâu héo, đem rửa sạch, để cho ráo nước.

    Sả: bóc đi lớp vỏ cứng, rửa sạch, đập dập.

    Gừng: 1 củ

    Hành, tỏi khô: bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc, bằm nhuyễn.

    Ớt: rửa sạch, cắt bỏ cuống, xắt lát.

    Ngò: nhặt bỏ lá vàng úa, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

    Các loại rau ăn kèm lẩu: nhặt lấy lá tươi ngon, loại bỏ đoạn già, dập, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hay đĩa.

    Rửa sạch rau sống ăn lẩu và xếp lên đĩa

    Cách nấu lẩu

    Bước 1 :

    Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun sôi, cho 1/2 chỗ tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho thêm 1 thìa dầu ăn, đun sôi dầu rồi cho hành khô, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại.

    Bước 2:

    Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước, sả đập dập vào đun sôi. Khi nước sôi trút phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3:

    Khi gà chín mềm, vớt sạch bọt, cho lá giang vào đảo đều. Khi nước sôi trở lại, tắt bếp, cho ra nồi lẩu, nêm thêm 1 thìa nước mắm, phần tỏi đã phi thơm, ớt xắt trước đó vào và gia giảm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị là được. Nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi lẩu và dùng khoảng 1/2 chỗ lá giang, phần còn lại có thể cho cùng các loại rau khi nhúng lẩu để tránh món lẩu bị chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Cuối Tuần Quây Quần Gia Đình Cùng Nồi Lẩu Thái Chuẩn Vị
  • Ai Cũng Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Thế Này Thì Nhà Hàng Chỉ Còn Nước Đóng Cửa Thôi!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chua Thanh Lạ Miệng Đúng Chuẩn Miền Nam
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100