Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Xí Quách Là Gì? Cách Làm Lẩu Xí Quách Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon
  • Cách Nấu Lagu Vịt Siêu Thơm Ngon Mà Lại Đậm Đà
  • Bò nhúng ớt là một món ăn đặc sản của Đà Nẵng mà bất cứ ai từng nếm qua cũng không thể quên được hương vị độc đáo của món ăn này. Nước lẩu bò nấu từ ớt và cà chua thơm ngon, chua cay hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích.

    Là món ăn đặc sản nhưng lẩu bò nhúng ớt có công thức đơn giản, dễ làm, bất cứ người yêu ẩm thực cũng có thể tự tay chế biến món này tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức.

    Lẩu bò nhúng ớt cay nóng đậm chất ẩm thực miền Trung (Ảnh: Internet)

    Cách nấu lẩu bò nhúng ớt của người miền Trung đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ, bám sát công thức. Ớt là nguyên liệu chính, là linh hồn làm nên tinh túy của món ăn này.

    Vì có vị cay, nóng đặc trưng nên lẩu bò nhúng ớt thích hợp dùng trong những ngày trời lạnh, mưa gió. Bên cạnh đó, món lẩu này ăn kèm nhiều loại rau có tính mát như rau má, rau đắng, khổ qua… để cân bằng vị cay nóng, rất tốt cho sức khỏe. Cuối tuần trời mưa mà gia đình hay hội bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu bò nhúng ớt sẽ rất ấm áp.

    Cách làm bò nhúng ớt thơm cay khó cưỡng

    Nguyên liệu

    • 1 kg thịt bò ngon (bắp bò)
    • 1 chai tương ớt xí muội
    • 2 quả cà chua
    • Gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, hành tỏi băm
    • Rau ăn kèm: rau đắng, khổ qua, rau má, rau muống chẻ

    Cách chế biến:

    – Gừng đập dập rồi băm nhỏ

    – Rau muống nhặt bớt lá, rửa sạch rồi dùng dao sắc mỏng chẻ sợi nhỏ. Khổ qua bỏ ruột, thái lát mỏng.

    – Các loại rau còn lại nhặt lá, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, đổ ra chén nhỏ để riêng.

    – Thịt bò sau khi mua về chúng ta bóp qua với rượu trắng pha gừng để cho sạch mùi hôi sau đó rửa sạch, rồi để cho ráo nước.

    – Sau khi thịt bò đã ráo nước, bạn đặt lên thớt rồi thái dọc thớ thịt thành các lát mỏng để tránh khi ăn thịt bò bị dai.

    – Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già cho hành tỏi vào phi lên cho thơm, sau đó cho cà chua đã xay mịn vào quấy đều, tiếp theo đổ nước vào đến khi hỗn hợp sôi thì cho tương ớt xí muội vào và tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp sền sệt lại thì thôi.

    – Cho lên bếp ga nhỏ để lửa nhỏ để nước lẩu lúc nào cũng nóng. Sau đó mang rau và thịt bò đã chuẩn bị mang ra bàn và thưởng thức thôi.

    Lưu ý khi nấu món bò nhúng ớt:

    – Lẩu bò nhúng ớt ngon nhất khi ăn cùng khổ qua và rau đắng, đây là 2 loại rau cơ bản nhất. Ngoài 2 loại rau này có thể thêm các loại rau khác tùy thích.

    – Nước lẩu nên nấu càng cay càng tốt, vì món này ngon hơn khi ăn cay.

    – Nếu ăn kèm với bún thì nấu nước lẩu mặn một chút, còn ăn riêng thì chỉ cần nêm nếm vừa ăn.

    Món lẩu bò nhúng ớt với vị cay nồng chủ đạo là món ăn mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Đây là món ăn dành cho những người thích ăn cay và đắng, muốn thưởng thức một món ăn với hương vị đặc biệt, độc đáo. Bò nhúng ớt có công thức dễ làm nên có thể đem vào các bữa họp mặt bạn bè, gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • Cách Nấu Hai Món Lẩu Đặc Trưng Của Nhật Bản
  • Lẩu Gầu Bò Đúng Vị Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • 37 Món Lẩu Đãi Tiệc, Đãi Khách Như Tiệc Cưới, Tiệc Tân Gia, Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Đơn Giản Dễ Nấu
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Điệu
  • Bò nhúng dấm – Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì thịt bò là một thực phẩm cực kì giàu sắt, tốt cho sức khỏe và là thức ăn để bồi bổ cũng rất hiệu quả.

    Thịt bò không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: tăng cường cơ bắp, giàu vitamin B6 và giàu protein, nhiều Kali, nhiều dầu thực phẩm, giàu magie và kẽm,… và từ các điều này không thể phủ định thịt bò không tốt cho cơ thể. Đây còn là một loại thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon được mọi người ưa thích như Beef steak, bò xào rau củ, bò hấp xả,….

    Nhưng tại các quán ăn hiện nay, việc các món ăn về bò được bán tại thị trường không qua kiểm duyệt an toàn vệ sinh thực phẩm luôn làm bạn lo lắng, đắn đo về xuất xứ.

    Nguyên liệu làm bò nhúng dấm ngon tại nhà

    • Không thể quên nguyên liệu chính của bữa ăn là thịt bò: 1kg (lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân).
    • Dấm gạo: 1 lít (vì giấm gạo chua không gắt như các loại giấm thông thường nên nhúng sẽ không làm mất vị ngọt của thịt bò).
    • Mắm nêm.
    • Chuối xanh nửa nải.
    • Khế chua xanh.
    • Dưa leo 2 quả.
    • Thơm chín (¼ quả hay ½ quả tùy theo độ chua bạn muốn ăn).
    • Rau thơm các loại.
    • Xà lách tròn.
    • Bún tươi loại sợi nhỏ.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Xả băm nhuyễn.
    • Bánh tráng tròn để cuốn.

    Phương pháp làm bò nhúng giấm thơm ngon chuẩn tại nhà

    Thịt bò tươi khi mua bạn nên chọn loại thịt bò ngon mềm ít gân vì phần gân bò khó làm chín bò nhanh trong việc nhúng giấm, sau đó nhờ người bán thái thật mỏng bằng dao thông dụng của họ để đạt độ mỏng tuyệt vời, nhưng nếu bạn có thể thái được thì hãy đem về nhà rử sơ rồi thái mỏng ra.

      Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm bò nhúng giấm
      Bước 3: Làm nước chấm cho món bò nhúng giấm ngon chuẩn

    Phần quan trọng nhất để tạo hương vị ngon cho món bò đã đến, trính nhà phần làm nước chấm, đây trính nhà linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho vàng và thơm. Tiếp theo là bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với phần nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm cùng thêm 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi lên.

    Sau đó bạn cho hay muỗng đường vào nêm nếm lại xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm (gọi là rứa hay khóm) băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

    Các bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít giấm gạo vào, sau đó ta pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua nhiều, kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào cùng hành tây thêm một ít hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò đã ướp vô nồi.

    Vậy là đã hoàn thành món ăn rồi, còn chờ gì nữa mà không thưởng thức món ăn đi thôi. Lưu ý: Khi bạn cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn, và theo đông y thịt bò tính hàn (lạnh) thì thêm gừng giúp cân bằng âm dương cho món ăn quá rồi còn gì nào.

      Bước 5: Thưởng thức món bò nhúng giấm đúng cách.

    Khi nồi nước lẩu nhúng đã sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó để tầm khoảng 1 đến 2 phút vớt ra, rồi ta ra cuốn cùng với bún với phần rau sống đã rửa được chuẩn bị trước đó, ăn kèm với nước chấm pha từ mắm nêm thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • 7 Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Lẩu Bò Nhúng Giấm, Lẩu Gân Bò, Đuôi Bò Khoai Môn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Chuẩn Đầu Bếp
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Bò Mở Quán Thật Ngon
  • Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Thu
  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Lá Đắng Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Món Ngon Mùa Đông Dễ Làm
  • Cách Làm 4 Món Lẩu Ngon Cho Mùa Đông
  • Cách Làm Mọc Ngon Giòn Hấp Dẫn An Toàn Thực Phẩm
  • Cách Làm Món Canh Mọc Nấu Măng Tươi Ngon Cơm
  • Bò nhúng ớt là một trong số những món ăn đặc sản tại Đà Nẵng được nhiều người biết đến . Với hương vị cay cay, đậm đà từ nước sốt hòa quyện vào chút vị ngọt từ thịt, món ăn khiến thực giả không khõi ngây ngất, say mê. Để có được một món ăn thơm ngon đúng chuẩn, cachlammonngon mời bạn vào bếp chế biến món bò nhúng ớt với công thức cực kì đơn giản , giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

    • Thịt bò : 1kg ( ưu tiên chọn bắp bò )
    • Nước
    • Cà chua : 2 quả
    • Ớt tương xí muội : 1 chai
    • Gia vị thường dùng : Đường, bột nêm, dầu, tỏi, hành
    • Rau mông tơi, khổ qua, rau muống, rau má

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ .
    • Rau muống nhặt , rửa sạch, để ráo rồi chẻ thành từng sợi nhỏ.
    • Rau má, rau mồng tới nhặt rồi rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo.
    • Khổ qua gọt mỏng, ngâm qua nước đá lạnh cho bớt đắng .
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn .
    • Thịt bò chọn loại bắp bò là ngon nhất. Bóp thịt bò qua rượu trắng pha gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch rồi để rổ cho ráo nước .
    • Thái thịt bò thành những lát mỏng. ( để thịt bò được thái mỏng đẹp, bạn có thể cho miếng thịt vào tủ lạnh ngăn đông, khi thịt vừa cưng lại thì bạn lấy ra, xắt mỏng nhẹ nhàng.
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Cách làm bò nhúng ớt :

    • Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu . Sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vừa dậy mùi, bạn cho cà chua đã xay mịn vào chảo, đảo đều tay .
    • Khi cà chua vừa chin tới thì cho một ít nước vào chảo, đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên lại là được. Tiếp theo, bạn cho tương ớt xí muội vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được.
    • Cho lên bếp ga nhỏ để lửa nhỏ để nước sốt lúc nào cũng nóng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Củ Kiệu Thơm Ngon Đúng Điệu Ngày Tết
  • Cách Làm Củ Kiệu Ngâm Đường Ngon, Giòn Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết
  • Cách Làm Củ Kiệu Ngon Trắng Giòn Đúng Điệu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Trở Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Như Ngoài Hàng, Cả Nhà Cùng Thích
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Xuất Sắc, Đơn Giản Cho Ngày Trở Lạnh
  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • – 800g thịt bò

    – 2 lít nước hầm xương

    – 500ml dấm, bột nêm

    – 1 quả nước dừa non

    – 2 quả chanh

    – 1 quả dứa

    – Bánh tráng cuốn, bún tươi 1 kg

    – Rau sống, dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây

    – Gia vị các loại

    Cách làm lẩu bò nhúng dấm:

    Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm:

    – ¼ quả dứa xay chắt lấy nước cốt.

    – Phần dứa còn lại: mang băm nhỏ.

    – Hành tây cắt nhỏ

    – Sả đập dập

    – Thịt bò rửa sạch với nước sôi, xắt lát thật mỏng. Uớp thịt với hành củ băm nhỏ, 1 thìa canh mắm, 1 thìa hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    – Xà lách tách thành từng bẹ, rau thơm nhặt sạch cuộng, cùng với giá sống, tất cả rửa sạch ngâm muối.

    – Dưa chuột, khế, chuối xanh xắt lát mỏng, thái khúc dài 5cm, ngâm với nước cho đỡ bị thâm.

    Các bước làm lẩu bò nhúng dấm:

    Bước 1: chế biến nước lẩu:

    Lấy nước cốt dứa đổ vào nồi cùng với 2 bát nước hầm xương, nước dừa, hành tây, 1/3 bát dấm, nêm thêm bột nêm và gia vị nếu cần cho vừa miệng, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa khoảng 5 phút.

    Bước 2: pha mắm nêm:

    Giã tỏi với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm 1 phần mắm+ 1,5 phần đường + nước cốt chanh, khuấy đều.

    Bước 3: thưởng thức thôi nào:

    Dọn nồi nước ra, đắt trên bếp ga hoặc điện. bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng xung quanh.

    Để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn. Nhúng chín thịt bò.

    Cuộn thịt bò với xà lách, rau sống các loại, bún.

    Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

    – Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm.

    – Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Sa Tế Ấm Nồng Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nấm Đập Tan Mùa Đông Giá Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Thịt Mềm Ngon Siêu Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Mềm Thơm, Ngọt Nước, Không Bị Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Đỏ Chuẩn Nhất Thơm Ngon Loại Bỏ Hết Độc Tố
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
  • Cách Chế Biến Cồi Sò Điệp
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Như Tại Nhà Hàng Quá Ngon
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thể Tả
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon, Chuẩn Vị Và Cực Kỳ Dễ Dàng!!
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Tổng Hợp 5 Món Bò Nấu Tiêu Xanh Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Mê Thích
  • Lẩu bò nhúng dấm có hương vị chua chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, món lẩu bò nhúng giấm được rất nhiều người ưu chuộng bởi vị thơm ngon của nó, thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn khi chế biến món này.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Nước hầm xương
    • 500 ml dấm, bột nêm
    • Nước dừa non 1 quả
    • 2 trái chanh
    • 1 quả dứa
    • Mắm nêm
    • Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg
    • Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

    Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

    Chi tiết cách làm

    – Bước 1: Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ.

    – Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

    – Bước 2: Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

    – Bước 3: Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

    – Bước 4: Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

    – Bước 5: Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

    Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm

    Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm. Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

    Trời sắp vào thu nên một nồi lẩu cùng nước lẩu chua chua vị giấm, thơm ngon dai dai của bòn, mặn ngọt của mắm nêm là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất, Lẩu Bò Nấu Nấm Miền Nam
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Muối Mè Gợi Nhắc Hương Vị Bé Thơ
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Lạ Miệng Và Độc Đáo
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lẩu Ngon
  • Tổng Hợp Các Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Củ Sen Tại Nhà Dễ Làm Mà Con Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách làm lẩu bò nhúng dấm không hề khó nhưng cũng cần tỷ mỉ nêm nếm để có được vị nước lẩu vừa miệng.

    Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm:

    + Xương heo: 500g

    + Gàu bò: 500g

    + Thịt bò: 500g

    + Đậu phụ: 2 bìa to

    + Dừa tươi: 1 quả nguyên nước

    + Dứa: 1 quả

    + Chuối xanh: 2 quả

    + Dưa chuột: 2 quả

    + Hành tây: 1 củ

    + Rau cải thảo, cải xanh, rau sống, rau thơm

    + Củ sả, hành hoa, chanh tươi, ớt, bánh đa nem, mắm nêm pha sẵn

    + Dầu ăn, gia vị, đường, dấm gạo, vài tập bánh đa nem.

    Cách làm lẩu bò nhúng dấm:

    Gầu bò, xương ống sơ chế sạch, cho vào luộc chín gầu bò vớt ra để nguội. Tiếp tục ninh phần xương ống để lấy nước dùng, hớt sạch bọt để giữ nước dùng trong.

    Thái gầu bò thành các miếng mỏng, to bản.

    Đậu phụ cắt miếng vuông chừng 2cmx2cm, cho vào chảo dầu ăn chiên vàng các mặt.

    Cho đậu phụ chiên vàng lên đĩa.

    Rau cải thảo, cải xanh và hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Cho phần gàu bò đã thái lên đĩa.

    Thịt bò phi lê thái miếng mỏng.

    Phần dứa các bạn cắt cọng 1 phần, phần còn lại cắt thành lát mỏng, để riêng

    Củ sả sơ chế sạch, đập dập.

    Phần chuối xanh tước vỏ, cắt cọng ngâm nước muối cho hết nhựa và không bị thâm. Dưa chuột cắt cọng dài. Rau sống rau thơm sơ chế sạch. Bày dứa, dưa chuột, chuối xanh cắt cọng và các loại rau thơm rau sống lên đĩa.

    Mắm nêm pha sẵn cho ra bát nhỏ riêng từng xuất, nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm ớt tươi the khẩu vị.

    Phần nước ninh xương lọc lấy nước trong, cho vào nồi lẩu, thêm toàn bộ nước dừa tươi vào nấu sôi. Thêm 200ml dấm gạo, 1 thìa canh đường vào và nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Dừa sau khi cho hết nước vào nồi nước dùng, các bạn bào khoang 100g cùi dừa thành các lát mỏng.

    Hành tây sơ chế sạch, cắt cọng dài.

    Sau khi nước dấm sôi, các bạn cho phần hành tây, dừa nạo sợi, củ sả đập dập, dứa cắt miếng mỏng và vài miếng đậu phụ chiên vàng vào.

    Đặt nồi nước lẩu bò nhúng dấm lên bếp đun sôi, bày các đồ ăn đã chuẩn bị ở trên xung quanh.

    Khi ăn tùy theo sở thích các bạn thả dần thịt bò, gàu bò, đậu phụ chiên và các loại rau vào nồi lẩu đang sôi cho chín, cuốn kèm với các loại cụ quả bằng bánh tráng và chấm với mắm nêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng.
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Chua Cay Ăn Ngay Kẻo Lỡ
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 10 Quán Lẩu Bò Đà Nẵng Ngon Nứt Tiếng
  • #2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Mẻ Đãi Tiệc Ngon Tuyệt Khỏi Chê
  • Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Thơm Ngon Kì Lạ Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Trong những buổi tiệc gia đình lớn hay nhỏ thì món lẩu bò nhúng dấm sẽ là sự lựa chọn khá thú vị cho bạn và cả gia đình. Thịt bò nổi tiếng từ trước đến nay bởi hương vị thơm ngon và chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trong món ăn này bạn sẽ thưởng thức được gần như trọn vẹn vị ngon của thịt bò.

    Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

    • Thịt bò: 1kg (lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân)
    • Dấm gạo: 1 lít
    • Mắm nêm
    • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
    • Rau thơm + Bún
    • Tỏi: 1 củ
    • Xả băm nhuyễn
    • Bánh tráng

    Cách làm bò nhúng giấm đơn giản

    – Bước 2: Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

    – Bước 3: Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm.

    – Bước 4: Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa.

    – Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

    – Bước 5: Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món ăn này rồi.

    – Lưu ý: Bạn có thể cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

    – Bước 6: Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

    1. Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm đậm vị, ngon đúng ý

    Lẩu bò nhúng mắm ruốc là đặc sản thơm nức tiếng tại Bình Dương. Với hương vị đậm đà của mắm ruốc thêm chút sự nồng nồng của sả và tóp mỡ thì món ăn này sẽ là chọn lựa thông minh cho những ai yêu thích sự tinh tế trong ẩm thực.

    Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người. Từ nguyên liệu thịt bò, mỗi chúng ta có thể có nhiều cách chế biến món ăn khác nhau song lẩu bò nhúng mắm ruốc bằng hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước dùng chắc chắn sẽ đem đến sự thích thú cho gia đình của bạn.

    Để có thể đem đến sự hoàn hảo cho món ăn thì trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc đặc sản Bình Dương thơm ngon ngây ngất. Miếng thịt bò mềm mềm, thơm thơm thêm phần nước sốt sền sệt thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.

    Nguyên liệu làm bò nhúng mắm ruốc

    • Thịt bò thăn.
    • Sả băm, hành tây
    • Mắm ruốc.
    • Ruốc mỡ.
    • Nước dừa.
    • Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…).
    • Rau muống và rau thơm các loại.
    • Bún

    Thịt thăn bò mua về rửa sạch với nước sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra thái mỏng. Cách thái này sẽ giúp cho miếng thịt mỏng hơn và ngon hơn.

    Thịt bò sau khi được thái xong thì để vào một cái tô to sau đó ướp với sả bằm nhỏ, hành tây bổ cau (hoặc thái tròn), nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu, dầu ăn trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Rau muống nhặt sạch lá lấy cọng (nếu bạn thích ăn lẫn phần lá thì chỉ cần loại bỏ những lá già và úa) sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Các bước thực hiện món bò nhúng mắm ruốc

    Bước 1: Đun nóng nồi, sau đó cho tóp mỡ vào xào với mắm ruốc, tiếp tục cho sả bằm chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp (càng nhiều sả thì phần nước sốt của bạn càng thơm và ngon hơn đó), cho thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào, nêm nếm lại cho vừa vị, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là dựa trên nhu cầu và số lượng người ăn.

    Lưu ý: Khi xào mắm ruốc với tóp mỡ nên xào nhiều sau đó đổ bớt ra bát nhỏ để chấm với thịt bò nhúng.

    Món lẩu bò nhúng mắm ruốc mang đậm đà hương vị của mắm ruốc cộng thêm mùi thơm của tóp mỡ và sả rất thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần cùng với gia đình và các chiến hữu, để có thể vừa ăn vừa lai rai tám chuyện phiếm. Đây cũng là một ý tưởng không tồi phải không?

    2. Cách làm bò nhúng giấm nước dừa kiểu miền Nam

    Nguyên liệu làm bò nhúng giấm

    • 1kg thăn bò
    • 1kg bún
    • 1 trái dừa xiêm
    • 3 trái chuối xanh
    • 3 trái khế xanh
    • 2 trái dưa leo
    • 1 trái dứa
    • 1 xấp bánh tráng
    • Tỏi, sả, ớt, hành khô (hành tím)
    • Xà lách, rau thơm
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, giấm gạo và mắm nêm.

    Rửa sạch nguyên liệu: Tỏi, hành tím và sả, ớt dập nhỏ để riêng. Chuối xanh tước vỏ cắt miếng rồi đem ngâm với nước dấm pha loãng cho chuối không bị đen, khế cũng tương tự vậy.

    Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, chà xát cho dưa ra hết nhựa và đem gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái mỏng, để riêng. Dứa đem gọt vỏ, rửa sạch rồi chia thành 3 phần: 1 phần đem cắt miếng vừa ăn, 1 phần đem băm nhỏ và 1 phần xắt dài để cuốn rồi bỏ riêng từng loại.

    Rau xà lách và rau thơm (kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi) đem nhặt rồi rửa kỹ với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.

    Tương tự như cách làm món bò nhúng mắm ruốc, bò sau khi được sơ chế đem ướp với 1 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Các bước làm bò nhúng giấm

    Đun nóng chảo thì cho 2 muỗng dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành tím, tỏi, sả băm nhỏ vào phi đến khi vàng thơm thì cho gia vị vào cùng 1 chén nước lọc, phần dứa băm nhỏ vào đun sôi. Khi nước sốt đã sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa đun ra tô nhỏ để làm nước chấm thịt và rau thơm.

    Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.

    Nhúng từ từ thịt bò đã được ướp sẵn vào nước dùng và thưởng thức hương vị. Gợi ý cho bạn có thể dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, khế, dứa, dưa chuột cùng thịt bò nhúng, bún rồi đem chấm với nước sốt đã được chuẩn bị sẵn và thưởng thứ hương vị thơm ngon.

    Với các bước làm đơn giản và không tốn công sức sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong việc chọn những món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

    3. Cách làm bò nhúng ớt Đà Nẵng thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu làm bò nhúng ớt

    • 1 kg thịt bò (bắp bò)
    • 1 chai ớt tương xí muội
    • 2 quả cà chua
    • Đường, bột nêm, dầu, tỏi, hành
    • Rau mông tơi, khổ qua (mướp đắng), rau muống chẻ, rau mùi thơm

    Thịt bò sau khi mua về thì ngâm với rượu trắng pha gừng để cho sạch mùi hôi sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó thái dọc thớ thịt thành các lát mỏng để tránh khi ăn thịt bò bị dai.

    Hành, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ. Rau thơm đem nhặt rồi ngâm với muối loãng, rửa sạch rồi để cho ráo

    Bước 1: Đun nóng nồi lẩu, cho thêm dầu vào chờ cho nóng thì đổ hành, tỏi dập vào phi thơm sau đó đổ cà chua đã được xay mịn vào quấy đều. Tiếp đến đổ nước vào đun đến khi sôi thì cho tương ớt xí muội vào. Tùy vào sở thích và khẩu vị mỗi người mà cho lượng tương ớt vừa phải. Đun đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

    Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ bếp, sau đó thả thịt bò vào nhúng và bắt đầu thưởng thức cùng với rau sống thôi nào.

    Bò nhúng là món ngon hợp với khẩu vị của nhiều người, cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc ngon không phải ai cũng có thể làm được bởi món ăn này đòi hỏi một sự khéo léo nhất định khi nấu thì ăn mới không bị hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 37 Món Lẩu Đãi Tiệc, Đãi Khách Như Tiệc Cưới, Tiệc Tân Gia, Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Đơn Giản Dễ Nấu
  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Chuẩn Ngon Kiểu Hà Nội Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Gầu Bò Ngon Ngọt Chuẩn Vị
  • Lẩu Gầu Bò Đúng Vị Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Hai Món Lẩu Đặc Trưng Của Nhật Bản
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm thơm ngon hấp dẩn

    • Thịt bò 1kg: chọn loại thịt phi lê mềm hay bắp bò
    • Nước hầm xương: 2 lít
    • Dấm gạo
    • 1 trái dừa
    • Chanh 2 quả
    • Mắm nêm
    • Bún tươi, bánh tráng cuốn
    • Hành tây, rau sống, khế, dứa, chuối xanh, dưa leo
    • Gia vị khác: hạt nêm, đường, ớt, tỏi

    Cách làm bò nhúng giấm chi tiết

    • Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó thái lát vừa ăn. Ướp gia vị: tiêu + hạt nêm + sả băm + hành băm + tỏi băm + thìa nhỏ nước mắm để khoảng 20-30 phút cho thấm gia vị.
    • Khế, chuối xanh, dưa leo, khóm sắc lát mỏng, thái khúc tầm 4cm để cuốn bánh tráng rồi ngâm với nước muối, giúp rau không bị thâm, riêng chuối ngâm với một ít dấm để chuối được trắng.
    • Rau sống rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, hành tây thái muối cau.

    Thực hiện chế biến lẩu bò nhúng giấm

    • Pha nước mắm nêm: băm nhuyễn 2 củ sả, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím.

      • Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho sả, ớt, tỏi, hành tím vào phi thơm. Cho 1 thìa lớn mắm nêm + 1 chén nước lọc vào vừa đun vừa hớt bọt, sau đó thêm 2 thìa đường, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
      • Để nước chấm nguội, băm nhỏ khóm, ớt, nước cốt chanh rồi cho vào khuấy đều, mắm nêm sẽ rất thơm.
    • Làm nước bò nhúng giấm: cho vào nồi 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 2 củ hành tím bổ 2 + 2 củ hành tây bổ múi cau + 2 củ sả đập dập + vài miếng dứa. Bắt nồi lên bếp nấu đến khi vừa sôi thì tắt bếp.

    Thưởng thức món bò nhúng giấm

    • Dưa leo, khế, chuối xanh, dứa xếp tròn xung quanh đĩa, ở giữa là rau sống.
    • Lấy một cái đĩa khác, cho hành tây thái lát mỏng vào giữa rồi đắp thịt bò đều lên trên. Trên cùng trang trí vài cộng ngò và vài lát ớt.
    • Múc nước mắm nêm ra chén cho từng người.
    • Bánh tráng, bún tươi bày ra cùng.
    • Dọn nồi nước lẩu ra bắt trên bếp ga mini hay bếp điện, để lửa vừa cho nước sôi lăn tăn. Nhúng thịt bò vào nồi nước cho chín rồi cuốn với rau sống, xà lách, thêm ít bún rồi cuốn lại. Chấm với mắm nêm thì ngon tuyệt vời ông mặt trời. Nước lẩu sau khi nhúng bò sẽ ngon ngọt hơn, có thể dùng để chan cùng ăn với bún cũng rất ngon.
    • Món ăn đạt yêu cầu khi đảm bảo độ ngon ngọt, mềm của thịt bò, chua chua cay cay đậm đà, thơm lừng của nước lẩu kết hợp với vị mặn ngọt thơm phức của mắm nêm, tất cả các hương vị hài hòa thành một món ăn cực ngon lành.

    Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

    • Bước chọn thịt bò rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng món ăn, nên chọn loại thịt bò thăn hoặc phi lê có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mịn.
    • Có thể cho thêm vào nước dùng vài lát gừng mỏng để nước lẩu có mùi thơm hơn.
    • Không có nước dừa có thể thay thế bằng nước lọc, nhưng nước dừa sẽ làm cho nước lẩu ngon ngọt hơn.
    • Thịt bò ăn tới đâu thì nhúng tới đó để thịt được nóng và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Lẩu Cháo Chim Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Hàng…………………………………………………………………………………..
  • 2 Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Tây Ninh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon
  • Thịt bò là loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Những món thịt bò xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày thường được xào với hành tây hay nấu canh.

    Vào ngày cuối tuần hay lễ Tết, mọi người có nhiều thời gian quây quần bên nhau nấu món lẩu bò nhúng giấm ngon tuyệt.

    1. Cách làm lẩu bò nhúng giấm đơn giản nhưng ngon tuyệt

    1.1 Lẩu bò nhúng giấm ngon như nhà hàng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về, lọc các phần mỡ bên ngoài thịt, rửa sạch và cắt mỏng;

    Hành tây cắt thành khoanh tròn;

    Lấy 2 tép sả đập dập, 2 tép còn lại thì băm nhuyễn;

    Tỏi, gừng, hành tím lột vỏ, rửa sạch;

    Xà lách, rau thơm nhặt lá úa và rửa sạch;

    Dưa leo cắt mỏng, miếng dài;

    Dứa làm sạch các mắt, một nửa cắt nhuyễn và vắt nước cốt, nửa còn lại cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Làm mắm nêm

    Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho sả băm vào đảo đều, tiếp tục cho tỏi và ớt vào đảo đến khi có màu vàng và mùi thơm. Cho 3 muỗng mắm nêm vào, khuấy đều. Nêm một ít đường, bột ngọt và nước dứa vào, nấu cho tan và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đổ ra tô để hỗn hợp nguội.

    Cho phần dứa còn lại vào xào nhanh, tắt bếp và chờ nguội.

    Bước 3: Nấu nước lẩu nhúng bò

    Cho xả, hành tím và gừng vào nồi, đảo tất cả các nguyên liệu cho thơm. Đổ khoảng 01 lít nước vào nồi, cho một ít đường phèn, muối, bột ngọt, giấm vào nồi lẩu. Nồi nước lẩu có mùi vị chua chua ngọt ngọt là được. Cho phần dứa đã xào và hành tây vào nồi lẩu nhúng.

    Bước 4: Làm nước mắm chấm

    Cho một ít nước sôi để nguội vào chén, tiếp tục cho 2 muỗng đường và khuấy tan đều. Lấy nửa trái chanh, vắt cốt và lấy cả cơm chanh, tiếp tục cho 3 muỗng nước mắm vào. Khuấy đều hỗn hợp chanh, nước mắm, đường tạo thành chén nước mắm ngọt ngọt chua chua.

    Cắt một ít gừng và ớt vào trong hỗn hợp nước chấm.

    Bước 5: Thưởng thức

    Sắp xếp dĩa thịt bò, dĩa rau, chén nước chấm xung quanh nồi nước nhúng. Lấy một ít bò vào nồi lẩu nhúng sau đó đem ra cuốn bánh tráng. Bánh tráng làm mềm một mặt, cho xà lách, rau thơm và thịt bò lên trên bề mặt bánh và cuốn đều tay. Chấm vào chén mắm nêm cay cay là ngon số một.

    1.2 Lẩu bò nhúng giấm đơn giản, dễ làm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các loại rau nhặt lá úa, lá già và rửa sạch, để ráo;

    Dưa leo cắt thành miếng dài, mỏng. Dứa cắt thành miếng vừa ăn;

    Hành tây rửa sạch và cắt thành khoanh;

    Sả đập dập, tỏi và ớt băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu nước lẩu bò nhúng giấm

    Đầu tiên, cho 1,5 lít nước vào nồi và tiếp tục cho dứa, sả, dừa nạo vào nấu sôi. Khi nước sôi thì mọi người nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm vào, nêm nếm theo khẩu vị của mỗi gia đình. Chuẩn bị 50ml giấm gạo và 50ml giấm hồng vào nồi nước, khuấy đều, cắt vài lát ớt vào và nấu thêm khoảng 15 -20 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại và tắt bếp.

    Bước 3: Làm nước chấm

    Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi khi dầu nóng thì cho tỏi, ớt và sả đã băm nhuyễn và phi thơm hỗn hợp. Khi tất cả đã có mùi thơm, cho 3 muỗng mắm nêm và 2 muỗng nước vào đun sôi. Trước khi tắt bếp, băm một ít dứa vào trong nồi, đảo đều và nêm nếm thêm đường để vị vừa ăn.

    1.3 Mẹo nhỏ chế biến lẩu bò nhúng giấm đúng vị

    Khi làm món lẩu bò nhúng giấm tưởng chừng đơn giản nhưng làm sao để bò không bị dai, nước chấm ngon và nồi nước dùng ngọt, thơm là điều không dễ dàng. Hãy chú ý những điều sau đây để có được một nồi lẩu bò nhúng giấm đúng vị.

    Để làm bò nhúng giấm thì mọi người nên chọn bò phi lê hoặc bắp bò là ngon nhất. Tuy nhiên, phần nào của bò làm món lẩu bò nhúng giấm đều ngon nếu mọi người đưa thịt vào trong ngăn đông trước khi thái mỏng. Thịt bò khi mua về phải lọc hết mỡ, phần mỡ bò đó nếu đem nhúng thì sẽ không ngon, tạo váng mỡ trong nồi lẩu sẽ mất thẩm mỹ. Bò khi đã được đông cứng sẽ rất dễ thái mỏng, phải cắt ngang thớ thịt chứ không được cắt dọc thớ vì lúc đó bò sẽ dai.

    Sợi cơ chạy dọc thì đó là dọc thớ, sợi cơ chạy ngang thì phần đó là ngang thớ thịt. Mọi người cần chú ý để chế biến bò được ngon, ngọt và không dai. Thái bò thành các miếng mỏng để bò nhanh chín. Cắt thành miếng vuông vắn, không bị nát.

    Thịt bò mọi người có thể ướp gia vị hoặc không ướp, tùy vào sở thích mỗi người.

    Mua giấm chọn thương hiệu chất lượng , an toàn. Nếu gia đình có giấm nuôi thì giúp món lẩu sẽ ngon và an toàn hơn.

    Lúc nêm nếm, tùy vào gia đình bạn có ăn bột ngọt không thì hãy nêm. Việc nêm nếm gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị riêng của mỗi người, không cần đi theo một khuôn mẫu.

    Rau cuốn trong món lẩu bò nhúng giấm rất đa dạng. Có thể kể đến một số rau, củ như chuối chát, dưa leo, cà rốt, rau thơm, rau kinh giới, gừng, ….

    Bò rất nhanh chín nên cần chú ý thời gianh nhúng, nhúng nhanh tay và ăn liền để giữ được vị ngọt, thơm và mềm của bò.

    2. Cách chọn bò ngon cho món lẩu bò nhúng giấm

    Giác quan sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về miếng thịt bò có tươi và an toàn hay không? Quan sát bằng mắt thường xem màu sắc miếng thịt bò có màu đỏ tươi, không có bị nhiều mỡ, máu đông màu đen bám xung quanh.

    Lấy tay sờ vào miếng thịt không có cảm giác quá lạnh, thịt chắc, có sự đàn hồi. Khi ấn vào miếng thịt, thịt không bị mềm và lún sâu. Đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết miếng thịt bò này ngon.

    Những miếng thịt được đông lạnh ban đầu nhìn rất là tươi, ngon nhưng sau khi mua về chế biến, thịt sẽ có màu đỏ sẫm, thớ thịt bị mềm và ăn bị bở.

    2.2 Phân biệt bò tơ và bò già

    Bò tơ là bò chưa trưởng thành, mới lớn nên thịt bò có độ mềm và ngon, được rất nhiều người yêu thích. Để phân biệt bò tơ và bò già mọi người hãy chú ý những đặc điểm sau đây:

    • Chân lông của bò tơ nhỏ, có màu trắng. Ngược lại, bò già có chân lông to và màu đen.
    • Da của bò tơ mỏng, khi lấy tay ấn vào sẽ cảm nhận được lớp thịt bên trong. Bò già có lớp da rất dày.
    • Thịt bò tơ có màu trắng hồng, màu thịt gần giống với thịt heo. Bò già có thịt màu đỏ, hoặc hồng đậm.

    Bò tơ là món đặc sản ở miền Nam, trong đó nổi tiếng hơn cả là bò tơ Tây Ninh hay bò tơ Củ Chi.

    Thịt trâu giả bò là một sự lấp liếm và cần lên án trong xã hội. Thịt trâu và thịt bò đều có những giá trị dinh dưỡng riêng, tuy nhiên giá của thịt bò cao hơn thịt trâu nên việc có sự đánh tráo về tên gọi là sự lừa dối người tiêu dùng. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh bằng cách nhớ các mẹo sau để phân biệt thịt trâu và thịt bò:

    • Màu sắc: thịt bò có màu đỏ, màu hồng sáng. Thịt trâu có màu thịt đậm hơn, màu đỏ đậm, hồng đậm hoặc màu sẫm. Trên thịt trâu có ít mỡ hoặc mỡ màu trắng.
    • Thớ thịt ngang của thịt bò nhỏ, mịn. Ngược lại thịt trâu có phần thớ ngang to và thô.
    • Thịt bò khi nấu sẽ co lại, ăn có vị mềm và vị ngọt. Thịt trâu ăn thấy cứng và dai hơn.

    2.4 Chọn thịt bò cho món lẩu bò nhúng giấm

    Thịt bò để nhúng giấm nên chọn bắp bò, bò phi lê hoặc thăn bò. Khi ăn lẩu bò nhúng giấm, chúng ta cần lựa bò mềm để thịt mau chín nên đây là những loại bò bạn nên mua.

    Khi mua thịt bò về nếu có mùi hôi, hãy xử lý chất hôi trên bò bằng cách:

    • Rửa thịt bò bằng rượu. Ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút và đem đi rửa sạch, bò sẽ bớt hôi và khi chế biến sẽ ngon hơn.
    • Nếu ướp thịt bò, ngoài các nguyên liệu tỏi, hành, gia vị, mọi người hãy nướng 1 củ hành tím và đập dập ướp cùng, bò sẽ ngấm gia vị và ngon hơn. Khi nấu nước lẩu, cho 1 củ hành hoặc gừng nướng vào nồi lẩu nấu cùng sẽ giúp nước lẩu có mùi thơm và khử các mùi tanh.

    3. Lẩu bò nhúng giấm – món ngon dinh dưỡng

    3.1 Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò

    Thịt bò có chứa hàm lượng protein cao, thích hợp cho những người tập luyện thể thao, tập gym hoặc giảm cân.

    Trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng như: kali, kẽm, sắt, magie,… tốt cho sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Thịt bò giúp ngăn ngừa các mầm bệnh gây nên bệnh ung thư ở con người.

    3.2 Nhưng lưu ý trong chế biến và sử dụng thịt bò

    Thịt bò là thực phẩm tốt cho cơ thể và khá đắt tiền nên khi chế biến phải cẩn thận để giữ được tất cả chất dinh dưỡng có trong bò.

    Không nên nấu thịt bò cùng với thịt heo, hải sản hoặc đậu nành. Những sự kết hợp xung khắc này sẽ khiến thịt bò bị mất chất, ngoài ra còn sản sinh những độc tố gây ảnh hưởng đến các tế bào và gây tổn hại đến các bộ phận cơ thể khác.

    Thịt bò có hàm lượng protein cao nên những người bị máu nhiễm mỡ không nên ăn thịt bò. Những ai bị bệnh về tử cung hoặc bệnh gout cũng phải loại thịt bò ra khỏi thực đơn nếu không muốn tình trạng bệnh nặng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Chuẩn Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100