Cách Nấu Lẩu Cá Basa Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bống Mú
  • Lẩu Chua Cá Bống Mú Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồng Biển Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết Ấm Áp
  • Ngon Tuyệt Cá Ba Gai Hạ Long
  • Trong tiết trời mát, dịu được cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu quả thực vô cùng thú vị. Món lẩu cá basa, món lẩu ngon dân dã dễ làm, sẽ là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn trong những bữa ăn như vậy.

    Công thức món ăn như món lẩu cá basa khá đơn giản, nên bạn không phải băn khoăn về việc chuẩn bị cho món ăn này. Đầu tiên là khâu sơ chế cá sạch, cắt khoanh, để ráo nước, ướp cá với chút hạt nêm, tiêu, đường để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Bước thứ hai chính là sự tỉ mỉ trong khâu nấu nước dùng, nước dùng được nấu từ xương đã trụng sơ và bỏ hầm khoảng 3 tiếng cho ngọt nước. Cần lưu ý hớt bọt khi hầm để nước dùng được trong và ngọt hơn khi ăn. Các loại rau như bạc hà được tước vỏ, cắt khúc ngắn; đậu bắp cắt khúc vừa ăn. Cho nước dùng vào nồi lẩu, nêm hạt nêm tôm, me. Muốn nước dùng chua ngon mà không có những hạt me thì cần tỉ mẩn cho me ra chén riêng, cho ít nước nóng, dầm ra và chắt lấy nước, bỏ hạt. Thả cá vào nấu, để lửa liu riu, vớt bọt. Khi cá chín tới, cho cà chua, thơm vào cho đẹp mắt. Cho thêm chút ngò gai, rau om, vài khoanh ớt. Thưởng thức món lẩu nóng hôi hổi, lần lượt nhúng các nguyên liệu như bạc hà, đậu bắp, rau muống, rau chuối; vớt cá ra đĩa chấm cùng nước mắm nguyên chất và ớt tươi là đúng ngon. Cá giữ được vị tươi ngon, đặc trưng, chút béo béo, ngọt ngọt quyện cùng các loại rau tươi ngon ăn thật hấp dẫn. Đặc biệt, nước dùng chua cay sẽ khiến thực khách ăn hoài mà không bị ngán và thật tuyệt hơn khi ăn kèm với bún.

    Lẩu cá basa là một món ăn rất đơn giản, dễ làm, dễ ăn… phù hợp với mọi đối tượng trong ra đình bạn. Bạn muốn đổi vị cho cả gia đình? Muốn tìm kiếm một món ngon làm phong phú thực đơn? Hay đơn giản là muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ với những món mới. Lẩu cá basa sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu đó của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nẩu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ăn Vào Là Xao Xuyến
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Với Măng Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thử Là Ghiền, Ăn Là Mê Tít
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Ngày Nào Cũng Hợp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua cá basa

    Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa. Nguyên liệu:

    • Cá basa: 500g
    • Cà chua: 2 quả
    • Dứa: 1/2 quả
    • Dọc mùng
    • Giá đỗ: 100g
    • Ớt, hành khô
    • Đậu bắp
    • Nước me chua
    • Mùi tàu, ngổ
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    Cá basa đem làm sạch rồi cắt thành từng khúc, sau đó rửa sạch với nước

    – Dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó thái lát lát mỏng khoảng 1cm

    – Dọc mùng đêm tước vỏ xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với muối tinh khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa rồi đem đi rửa lại với nước. Lưu ý phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh canh chua cá basa bị ngứa.

    – Đậu bắp đem đi rửa sạch, thái lát

    – Mùi tàu, rau ngổ nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 2,5cm

    – Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ

    cà chua rửa sạch thái lát mỏng

    Bước 1: Lấy cá đã rửa sạch đem ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó thả cá vào rán qua cho vàng đều hai mặt là được rồi gắp ra đĩa

    Bước 3: Cho hành khô vào chảo mỡ phi cho vàng, rồi đổ cà chua vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho thêm nước vào tùy theo số lượng người ăn trong gia đình.

    Bước 4: Khi nước đã sôi thì thả cá vào ninh khoảng 15 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm nước mắm, nước me chua, ớt, đường sao cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi nước sôi thì mới nên thả cá vào không thì cá sẽ bị tanh.

    Bước 5: Tiếp đó bạn cho dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi lần nữa. Cuối cùng bạn cho giá đỗ, rau mùi, rau ngổ vào trần qua là chín. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá basa cực ngon này rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Nhanh Gọn Ngày Đầu Tuần
  • Sự Thật Về Lớp Bọt Của Nước Xương Hầm Và Mẹo Làm Nước Xương Trong Vắt
  • Mẹo Giúp Bạn Nấu Nước Dùng Không Bị Đục
  • Thanh Mát Với Món Canh Chua Thịt Băm Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho 4 Mùa
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Có rất nhiều cách kho cá ba sa ngon, mỗi người lại thích một kiểu khác nhau, nhưng bất cứ món kho nào cũng đều thơm và vô cùng đậm đà. Bên cạnh cá basa kho tộ, kho gừng thì món cá basa kho hành ớt cũng đượm vị không kém. Ở cách kho cá basa ngon nhất này, vị thơm của thịt cá basa kết hợp với mùi đặc trưng của hành và một chút cay cay của ớt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải khen, ngay kể cả những người sành ăn nhất.

    Nguyên liệu làm cá basa kho hành ớt

    • Cá basa: 800 gr
    • Đầu hành lá: 7 – 8 cọng
    • Ớt: 1 quả
    • Các loại gia vị: mắm, muối, đường

    Cách kho cá basa ngon nhất ai cũng có thể làm

    Bước 1: Làm và rửa sạch cá basa, sau đó cắt cá thành những lát mỏng rồi để cá vào rổ cho ráo nước. Hành đập dập rồi thái đoạn dài độ 2 cm. Ớt giã dập và thái lát to, dày.

    Bước 2: Ướp cá basa chung với hành và ớt đã chuẩn bị, thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường vàng, nửa thìa canh muối, 1 thìa cà phê nước hàng (nước màu), sau đó đảo đều và đợi trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm ra vị và ra nước.

    Bước 4: Bạn thêm nước vào nồi sao cho sâm sấp mặt cá. Sau đó đun sôi trở lại thì hạ lửa xuống mức bé. Cứ đun liu riu như thế cho đến khi lượng nước trong nồi cạn đến mức vừa ý thì tắt bếp.

    Chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã có thể hoàn thành cách kho cá basa ngon nhất rồi. Món cá basa kho hành ớt hấp dẫn này có thể được ăn cùng cơm và các món rau như rau muống luộc, xoài bằm, bí xanh, cà rốt, su hào, su su… hoặc ăn với cơm trắng không cũng rất ngon. Dù là khi thời tiết nóng nực hay những ngày trời se se lạnh thì món ăn mặn tuyệt vời này cũng cực kỳ đưa cơm. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng và vô cùng thú vị đấy.

    * Có thể bạn chưa biết: Thịt cá basa được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh. Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, cá basa Việt Nam có nhiều mỡ, trong mỡ chứa rất nhiều DHA, Omega 3 và vitamin tan trong dầu như A, E, D… Omega 3 là những chất giúp phát triển trí não, võng mạc, chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, xương cơ khớp…

    --- Bài cũ hơn ---

  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá He Kho Lạt: Món Ăn Dân Dã Khó Quên Ăn Một Lần Là Phải Lòng Ngay
  • Cá He Kho Lạt, Món Ăn Dân Dã Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Hố Kho Chua Ngọt Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Tương Hột Ngon Thơm Bình Dị
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • 【8/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Chình【Xem 1,509,849】
  • Đặc điểm của cá basa

    Cá basa là loại cá da trơn đặc biệt cá không có vảy, cân nặng trung bình, khi trưởng thành có cân nặng dao động trong khoảng 2 – 2.5 kg, có trường hợp nặng tới 8 – 10kg. Cá có thân dẹt, đầu dẹt – hơi nhỏ so với tỷ lệ cơ thể của chúng và phần bụng to.

    Miệng cá basa khá tròn, hàm răng có nhiều răng nhỏ miệng. Cá basa có 2 đôi râu, râu hàm trên rất dài (dài bằng ½ tỷ lệ của đầu cá), râu hàm dưới chỉ dài bằng 1/3 tỷ lệ đầu của cá. Mắt của cá khá to và hơi lồi, được đặt ở gần với phần miệng cả cá.

    Thân hình của cá basa khá dẹt và hơi giống hình con thoi. Phần bụng của cá khá lớn, bên trong phần bụng chứa rất nhiều mỡ. Vảy cá basa màu gì? Cá basa là dòng cá da trơn không có vảy. Bao bọc xung quanh phần lưng và bụng dưới với rất nhiều vây dạng lược. Đuôi của cá được chia ở thùy giữa cân đối. Phần lưng và phần đầu của cá có màu xám cánh, phần bụng có màu trắng bạc. Toàn bộ vây lưng và vây đuôi cũng có màu xanh đen, chỉ có phần vây bụng có màu trắng trong.

    Đặc tính sinh sản ở cá Basa

    Cá basa là loài cá đẻ trứng và sinh sản theo mùa. Mùa sinh sản của cá basa thường tập trung vào khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 4 hàng năm (thời điểm sinh sản nhiều nhất là vào tháng 3).

    Bình quân một lần sinh sản cá basa cái có thể đẻ được khoảng 5 – 10 nghìn trứng. Hiện nay, tại Việt Nam có trường đại học cần thơ đã cho cá basa sinh sản thành công, cung cấp hàng vạn cá basa giống cho ngư dân.

    Điểm qua các món ăn được chế biến từ cá ba sa

    Có rất nhiều cách chế biến cá basa theo nhiều cách, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn các cách chế biến như sau

    Cá basa kho nghệ

    Nguyên liệu món cá basa kho nghệ

    • 500g cá ba sa
    • 50g nghệ tươi giã nhuyễn
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • Muối, tiêu, nước nắm, đường, hạt nêm, nước màu

    Cách làm cá basa kho nghệ

    Bước 1: Bạn làm sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi giã nhuyễn, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu, nước màu kho cá. Rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

    Bước 2: Bạn cho cá vào nồi và cho lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là hoàn thành rồi đấy.

    Cá basa kho gừng

    Nguyên liệu món cá basa kho gừng

    • 400g cá basa
    • Nước màu kho cá, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
    • Tỏi, ớt, hành khô, hành lá

    Cách làm cá basa kho gừng

    Bước 1: Sơ chế cá basa

    Bạn làm sạch cá basa rồi cắt thành từng khúc. Sau đó, ướp cá trong 15 phút với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước màu.

    Bước 2: Sơ chế gừng

    Bạn đem cạo sạch vỏ, 1 nửa thái sợi cho vào đáy nồi, 1 nửa giã nhuyễn cùng tỏi, hành khô và ớt.

    Bước 3: Tiến hành kho cá basa

    Bạn xếp cá lên trên gừng sợi rồi đun với lửa nhỏ. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho nước lọc vào cùng với tỏi, hành khô, ớt giã nhuyễn và nêm nếm lại một lần nữa.

    Bước 4: Hoàn thành món cá basa kho gừng

    Khi cá chín, bạn cho hành lá vào thì tắt bếp.

    Cá basa kho riềng

    Nguyên liệu cá basa kho riềng

    • 1 con cá basa
    • 1 củ riềng nhỏ
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Hành, tỏi, ớt
    • Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ

    Cách làm cá basa kho riềng

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột nghệ, tiêu. Rồi trộn đều và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều.

    Bước 2: Riềng và hành khô bạn đem làm sạch vỏ, thái lát rồi xếp dưới đáy nồi. Tiếp theo, xếp cá đã ướp lên trên và tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

    Bước 3: Khi cá sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và khi cá chín bạn cho hành lá vào là được.

    Cá basa kho tiêu

    Nguyên liệu cá basa kho tiêu

    • 1 con cá basa
    • Hành khô, tỏi
    • Tiêu xanh
    • Ớt sừng
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
    • Hành lá

    Cách làm cá basa kho tiêu

    Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

    Bước 3: Khi cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm nóng rồi đấy!

    Cá basa kho cà chua

    Nguyên liệu cá basa kho cà chua

    • 1 con cá basa
    • 4 quả cà chua
    • Hành lá, hành tím
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, xốt Mayonnaise

    Cách làm cá basa kho cà chua

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm,  ớt và đầu hành lá băm, hạt tiêu. Ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

    Bước 2: Cho hành tím và dầu ăn vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến, bạn cho cá basa nấu cùng. Khi cá săn lại, bạn thêm vào 1 ít nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xốt Mayonnaise vào rồi tắt bếp và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

    Cá basa kho thơm

    Nguyên liệu cá basa kho thơm

    • 500g cá basa
    • ½ quả thơm
    • Hành lá, hành tím
    • Nước mắm, đường, muối, tiêu, nước màu

    Cách làm cá basa kho thơm

    Bước 1: Cá bạn đem rửa sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím thái lát trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2:. Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

    Bước 3: Bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt cắt lát vào và trộn đều lên. Tiếp theo, kho cá với lửa nhỏ đến khi cá săn lại, bạn cho ít nước lọc vào.

    Bước 4: Nêm nếm lại gia vị và kho đến khi nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Mú
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Chả Cá Basa Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Vừa Dai Vừa Ngon Không Hề Khó
  • Ngon Không Chê Vào Đâu Được Với Cách Làm Chả Cá Anh Vũ
  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Cách Làm Món Bánh Canh Giò Heo
  • Nguyên liệu làm chả cá basa:

    + Cá basa phi lê: 500g

    + Thịt nạc vai nhiều mỡ xay nhuyễn: 200g

    + Thìa là, tỏi, gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Cách làm chả cá basa:

    Cá basa phi lê bỏ hết da, cho vào xay nhuyễn với vài nhánh tỏi đã bóc vỏ. Cho nguyên cả cối cá vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, bỏ ra xay lại lần 2 cho cá thật nhuyễn và dai thịt.

    Thìa là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt vai xay nhuyễn, cá xay nhuyễn với tỏi, thìa là, hạt nêm và 2 thìa cà phê đường vào bát to.

    Dùng thìa hoặc đũa đảo thật kỹ cho dẻo và các nguyên liệu trộn đều vào với nhau, quết càng kỹ chả cá sẽ càng dai ngon hơn sau khi chiên chín.

    Dùng 1 cái đĩa phẳng, xoa dầu ăn chống dính vào đĩa và găng tay nilon, dàn đều chả cá lên đĩa để chả cá dày chừng 3cm.

    Chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu ăn, cho cả phên chả cá vào chiên với lửa vừa cho chả cá chín dần.

    Chiên cho đến khi chả cá chín vàng cả 2 mặt, dậy mùi thơm và không tiết nước hồng nữa là đã chín.

    Cho chả cá basa thìa là ra đĩa, chờ nguội bớt và cắt miếng vừa ăn là thưởng thức được rồi.

    Chả cá basa thìa là rất thơm ngon lạ miệng, ăn làm món chính trong cơm chiều rất tiện. Ngoài ăn trực tiếp chấm kèm với nước mắm tiêu ớt rất ngon, các bạn có thể cắt miếng xào rau củ, nấu canh chua, sốt cà chua ngọt hay rim khô với mắm gừng hoặc làm các món bún chả cá rất hợp.

    Cách làm khá đơn giản mà chả cá lại dẻo dai ngon miệng, đảm bảo chất lượng lên không sợ bị trộn các chất phụ gia độc hại như hàn the hay phẩm màu. Các bạn có thể làm sẵn vài miếng to, rán sơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần những khi có khách đột xuất, chỉ cần chiên lại cho chín vàng là có ngay đĩa “mồi” cho chồng tiếp khách rất tốn bia rồi. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho list những món ngon ngày Tết Nguyên đán đang đến rất gần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Thưởng Thức Món Chả Cá Hàn Quốc
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Thì Là Vừa Dai Vừa Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Không Tanh, Cực Ngon
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Giải Nhiệt Cùng Món Canh Chua Lườn Cá Hồi Trong Những Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Thái
  • Một tô cá basa nấu canh chua mang đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng.

    Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa.

    Cùng học cách làm cá basa nấu canh chua với chúng tôi để chuẩn bị cho bữa cơm tối nha. Cá basa được nuôi rất nhiều ở miền nam vùng đồng bằng sông Cửu Long, nó được ưa thích vì giá trị dinh dưỡng cao, thịt trắng, có vị thơm ngon ngọt hơn so với các loài cá da trơn khác.

    Nguyên liệu

    • Cà chua: 2 quả. Thơm: 1/2 quả. Bạc hà: 2 cây. Giá đỗ: 100 gram
    • Đậu bắp. Mùi tàu, ngổ gai. Ớt, hành tím
    • Nước me chua
    • Gia vị: Nước mắm ngon , muối, bột nêm, đường.

    Hướng dẫn cách nấu

    – Bước 1: Bạn gọt bỏ mắt thơm và thái lát. Bạc hà tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

    – Bước 2: Bạn cần rửa sạch cá basa, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó cá chiên cho vàng mặt, để ra một tô riêng.

    – Bước 3: Bạn cho hành tím khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua thái nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi để khi thành phẩm cá basa nấu canh chua không có mùi tanh.

    – Bước 4: Cho cá vào nấu trong khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh mang đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.

    – Bước 5: Bạn cho thơm và cà chua, đậu bắp bổ cau, bạc hà vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp. Bạn múc cá basa nấu canh chua ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon.

    Một tô cá basa nấu canh chua mang đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng. Với vị chua ngọt cay rất đậm đà kết hợp cùng với mùi thơm của thơm, của rau ngổ, giá, bạc hà… chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi thơm đặc trưng ngon tuyệt của tô canh này.

    Nếu canh riêu cá kiểu Bắc bộ chua thanh thì cá basa nấu canh chua miền Nam có vị chua ngọt cay đậm đà. Bạn hãy nếm thử một lần để cảm nhận được vị ngon đặc trưng không thể quên của món canh chua cá không vùng miền nào có được.

    Ngoài cách nấu canh chua cá basa mà Mâm Cơm Việt vừa mới chia sẻ ở đây, món canh chua cá lóc cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho bữa cơm hằng ngày nóng nực không có cảm giác muốn ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Khô Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã
  • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua
  • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Ngon Đúng Điệu Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cực Ngon, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon “vô Đối” Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách nấu canh chua cá basa chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều đầu bếp hàng đầu, đa số người nấu đều mắc phải một số lỗi làm cho món ăn sau khi hoàn thành có vị tanh, mất đi sự thơm ngon. Để tránh trường hợp trên, chúng tôi xin bật mí một số bí quyết khi chế biến như sau.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh chua cá basa

    • 500g cá basa
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 trái dứa
    • 2 cây dọc mùng
    • 100g giá đỗ
    • 2 củ hành tím
    • 2 trái ớt
    • 50g đậu bắp
    • 50g me chua
    • Rau ngổ, mùi tàu
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.

    Cách nấu canh chua cá basa

    Bước 1: Cá basa được mua về, đem rửa sạch rồi để ráo bớt nước. Bạn cho tất cả cá đã được cắt khúc vào tô, thêm ít hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu để ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Khi hết thời gian ướp cá, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi. Tiếp theo, cho phần cá basa đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra, để ráo bớt dầu.

    Bước 3: Rửa sạch cà chua rồi cắt bỏ cuống, bổ múi cau. Dứa đem gọt vỏ ngoài, bỏ hết mắt dứa, thái lát. Dọc mùng tước hết lớp vỏ ngoài, thái lát mỏng, bóp với muối rồi rửa sạch lại với nước. Đậu bắp rửa sạch, thái lát. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch, thái mỏng. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch với nước, thái mịn. Bạn cho me vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát ra rồi gạn lấy phần nước cốt.

    Bước 5: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi đổ hành tím vào phi đến khi có màu vàng và mùi thơm đặc trưng. Tiếp theo, một phần cà chua được cho vào, xào đều tay, nhớ nêm nếm ít muối tiêu để canh đậm đà hơn. Sau đó bạn cho khoảng 1 lít nước được cho vào nồi, đun sôi. Bạn tự cân chỉnh lượng nước cho phù hợp với gia đình (nhiều hay ít nước).

    Bước 6: Khi canh đã sôi, bạn cho cá vào nấu trong khoảng 15 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị cả nhà. Nước cốt me, ớt được cho vào cùng để canh có vị chua cay. Khi canh sôi nhẹ thì cho tiếp phần cà chua còn lại, dứa, đậu bắp, dọc mùng vào, nấu trong khoảng 3 phút.

    Bước 7: Chị em nêm nếm gia vị thêm một lần nữa rồi cho giá đỗ, rau thơm vào, dùng đũa hoặc muỗng đảo đều, tắt bếp. Canh chua được múc ra tô, thêm chút rau ngổ hoặc mùi tàu lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi. Ăn kèm với cơm nóng sẽ giúp cả nhà tận hưởng được trọn vị thơm ngon của món ăn.

    Lưu ý khi nấu canh chua cá basa

    – Nên chiên sơ cá basa trước khi chế biến để giảm bớt vị tanh.

    – Nếu không có me thì bạn có thể dùng trái sấu hoặc nước cốt me mua sẵn ngoài cửa hàng về dùng.

    – Nên lựa quả dứa chưa chín hẳn để khử bớt mùi tanh của cá basa và giúp cho món ăn đúng vị hơn.

    – Ngoài ra, bạn nên cho các nguyên liệu vào nồi theo thứ tự đã được hướng dẫn ở trên để khi nấu, rau không bị nát khiến món ăn sau khi hoàn thành mất đi vẻ thẩm mỹ.

    Phương Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Nồi Nước Dùng Không Bị Đục, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Thanh Mát Ăn Hoài Không Ngán
  • Canh Măng Chua Thịt Bò: 2 Cách Nấu Canh Ngon, Bổ Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Bông Điên Điển Cá Lóc Ngon Mùa Nước Nổi
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Tôm Chua Cay Quảng Ninh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Ức Gà Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Tươi Hảo Hạng Với Món Cháo Bào Ngư Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Nha Đam Thanh Mát Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa (Hạt Diêm Mạch) Đơn Giản Nhất
  • Cá basa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá basa phi lê luôn được ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn. Và hôm nay, ” tối nay ăn gì” giới thiệu đến các bạn cách làm món cá basa chiên giòn vô cùng thơm ngon. Thịt cá basa ngọt mềm thấm gia vị, phần vỏ ngoài thì giòn tan bởi vụn bánh mì thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải chảy cả nước miếng. Cách làm món ăn này rất đơn giản, thời gian cũng không mất nhiều nên các bà mẹ có thể làm bất cứ lúc nào.

    Nguyên liệu làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    – 2 miếng cá basa phi lê ( khoảng 500g)

    – 130g bột mì

    – 2 quả trứng

    – 130g vụn bánh mì

    – Gia vị: tiêu, ớt bột, muối, tương đen (hoisin sauce)

    Cách làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cá basa chiên giòn.

    – Cá basa phi lê các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.

    – Trứng các bạn đập ra bát đánh tan.

    Bước 2: các bước thực hiện món cá basa chiên giòn.

    – Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp cá basa.

    – Sau đó các bạn quết một lớp tương đen lên hai mặt của cá nữa.

    – Các bạn ướp cá khoảng 10-15 phút cho cá thấm gia vị.

    – Sau khi hết thời gian các bạn lấy một miếng cá basa lăn vào bát bột mì, chú ý lật qua lật lại cá để bột bám được nhiều.

    – Sau đó, các bạn nhúng miếng cá vào bát trứng và nhanh chóng chuyển sang bát vụn bánh mì.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng cá vào chiên vàng.

    – Khi chiên các bạn để cá chín vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt thứ hai.

    – Cá chín, các bạn vớt cá ra cho ráo dầu sau đó thấm vào giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

    Lưu ý khi làm món cá basa chiên giòn.

    – Để món cá basa chiên giòn thật ngon thì các bạn nên mua cá basa tươi thay vì cá basa đông lạnh, bởi như vậy thịt cá mới đủ độ ngọt cũng như an toàn thực phẩm.

    – Ngoài ra các bạn cũng có thể thay bằng các loại cá nạc không có xương dăm khác như cá rô phi, cá thu,…

    – Một mẹo nhỏ nữa để chiên cá ngon đó là thay vì sử dụng chảo các bạn có thể dùng nồi cơm điện loại nhỏ để chiên cá. Bởi nồi cơm điện sâu lòng, các bạn cho nhiều dầu ăn vào làm sôi nóng, khi thả cá thì cá sẽ nổi lên cũng như vàng đều hai mặt. Đồng thời, cá cũng không bị thấm nhiều dầu và rất giòn.

    – Món cá basa chiên giòn với phần vỏ ngoài vàng ươm bắt mắt, khi ăn thì giòn tan thơm lừng, thịt cá ngọt mềm hấp dẫn và chấm cùng tương ớt cay cay nữa thì thật là quá tuyệt luôn.

    – Cá basa là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol. Bởi vậy, các bà mẹ hãy làm những món ăn được chế biến từ cá basa thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất cho cả gia đình, nhất là các con của bạn. Và món cá basa chiên giòn là một ví dụ hay cho các bạn lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Ngon Ngọt Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Pate Gan Gà Đặc Biệt, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly
  • Cá kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Người ta dùng nhiều loại cá khác nhau để kho. Trong đó phải kể đến cá basa. Loại các này có thịt mềm, nhiều mỡ nên khi kho ăn rất tuyệt. Ăn cùng cơm nóng là ngon hết ý.

    Cá basa khá tanh và nhiều nhớt. Do đó bạn cần chú ý làm sạch thì cá kho mới ngon được. Bạn đổ 1 ít nước sôi vào mình cá rồi dùng dao cạo cho sạch nhớt. Vậy là vừa hết nhớt vừa hết tanh. Hoặc bạn dùng muối hạt chà toàn thân ca. Hay các mẹ thường truyền tai nhau dùng nước cốt chanh và giấm để ngâm cũng được.

    • Cá basa tươi: 1 con
    • Hành khô, hành lá, tỏi, ớt mỗi loại 1 ít tùy vào lượng cá và khẩu vị.
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, nước mắm, mì chính, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau khi cá đã làm sạch thì cắt khúc mỏng. Cho cá vào nồi ướp cùng với hành tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường mỗi loại 1 thìa. Thêm bột ngọt và tiêu mỗi loại nửa thìa nữa. Trộn thật đều và ướp cá trong vòng 15p cho ngấm.

    – Bạn thắng nước đường bằng cách cho lên bếp dầu ăn và 1 thìa đường. Đun nhỏ lửa đến khi nước có màu nâu cánh gián là được. Đổ hỗn hợp nước này vào nồi cá. Lật đều cho các mặt cá có màu đẹp như nhau.

    – Khi cá đã chín mềm thì cho hành khô bằm và hành lá thái nhỏ cùng ớt vào nồi. Đảo qua rồi tắt bếp. Vậy là xong món cá kho tộ rồi.

    – Cá sau khi làm sạch thì cho vào tô ướp cùng với hành tỏi khô băm, nghệ giã nhỏ và ớt băm. Trộn đều 1 lượt rồi cho các gia vị khác vào theo định lượng sau. Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu sọ xay theo tỉ lệ 2:1:1:3:1. Trộn lại 1 lần nữa rồi để yên 20p cho cá ngấm.

    – Cá ướp xong bạn cho vào nồi rồi đun đến khi thịt săn lại. Lúc này bạn cho thêm chút nước và nấu nhỏ lửa. Khi nước cạn thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Vậy là xong món cá kho nghệ tươi rồi đấy!

    – Tương tự như trên, cá bạn làm sạch rồi cắt khúc vừa phải. Cho cá vào xoong và ướp cùng hành tỏi băm, gừng nhuyễn. Thêm gia vị như nước mắm, đường mỗi loại 1 thìa, 1 chút tiêu và bột nghệ cùng nửa thìa hạt nêm vào. Trộn đều 1 lượt rồi ướp 45p.

    – CHú ý khi kho cá nên kho nồi đất cho cá khô và ngon. Dưới đáy nồi bạn lót hành khô và riềng thái lát. Gắp từng khúc cá xếp lên trên. Bật bếp và đun cá nhỏ lửa.

    – Cá sôi thì nếm gia vị cho vừa miệng và đun đến khi cá chín mềm. Rắc hành lá vào và gắp ra đĩa thưởng thức.

    • Cá basa tươi: 1 con chừng 500g
    • Hành tỏi khô, hành lá, chút tiêu xanh, ớt cay.
    • Gia vị nấu ăn sẵn có trong nhà bếp.

    – Cá làm sạch nhớt và mùi tanh như chúng mình đã hướng dẫn. Sau đó đem thái khúc vừa ăn. Tương tự đem cá đi ướp với gia vị cho thấm. Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, nước màu mỗi loại 1 thìa, tiêu và mì chính mỗi loại nửa thìa. Thêm chút hành tỏi băm rồi trộn đều. Để nguyên 20p cho cá ngấm gia vị.

    – Cho cá vào nồi cùng tiêu xanh. Đun nhỏ lửa đến khi thịt cá săn lại. Thêm nước lọc vừa tới và nêm nếm gia vị 1 lần nữa. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn thì thôi.

    – Cá đem làm sạch rồi mang đi ướp cùng muối, bột ngọt, hạt nêm mỗi loại 1 thìa. Thêm ớt thái lát và đầu hành trắng băm và hạt tiêu. Trộn đều và ướp 20p cho ngấm.

    – Phi thơm hành tím trên bếp rồi cho cà chua vào làm nước sốt. Khi cà chua nhuyễn liền cho cá vào đảo cùng. Đợi mặt cá se lại thì thêm nước lọc cùng nước mắm và đường vào nấu. Lượng gia vị bạn tự điều chỉnh cho thích hợp. Đun nhỏ lửa trong 10. Lúc này nước đã cạn.

    – Cho 1 chút sốt mayonaise vào cùng với hành lá. Đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là xong.

    – Cá sau khi làm sạch thì đem cắt khúc. Cho cá vào bát ướp cùng 2 thìa nước mắm, đường và nước màu mỗi loại 1 thìa. Thêm vài lát hành tím rồi đảo đều. Ướp 30p là được rồi

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch. Thái miếng mỏng rồi đem trộn với đường.

    – Cho tất cả cá và dứa cùng chút ớt vào nồi và trộn đều. Đun nhỏ lửa đến khi cá săn thì cho nước lọc vào.

    – Nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đun đến khi nước trong nồi hơi sánh lại. Rắc hành lá và tiêu xay lên và tắt bếp.

    – Dùng nước sôi cỡ 70 độ đổ lên da cá rồi dùng dao cạo sạch nhớt. Rửa lại cho thật sạch. Có thể dùng giấm hoặc chanh chà lên cho sạch hoàn toàn. Cắt cá thành từng khúc dày 3cm là được.

    -Đem cá đi ướp cùng nước đường thắng, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, bột kho cá. Để 5p cho cá ngấm gia vị.

    – Đun cá cùng nước lọc tới khi nước hơi sánh lại. Lúc này nêm gia vị lần cuối rồi rắc hành lá và tiêu lên. Tắt bếp là được món cá kho rồi đấy!

    Cá làm sạch như trên rồi đem cắt khúc. Tỏi và hành bóc vỏ rồi để nguyên. Riêng đầu hành bạn chẻ ra. Ớt rửa sạch rồi để ráo.

    Lấy 2 thìa đường thắng làm nước màu. Khi đường chảy ra và có màu nâu cánh gián thì cho chút nước lọc vào đun sôi. Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp cùng cá. Do cá này nhiều mỡ rồi nên bạn không cần thêm dầu ăn đâu.

    Ban đầu khi đun cá thì đun to lửa. Khi nồi cá sôi thì hạ thật nhỏ lửa và chú ý mở vung ra. Khi kho cá không nên cho nước vào. Nếu khô thì chỉ thêm nước mắm thôi.

    Đun đến khi nước keo lại thì nếm gia vị cho vừa miệng. Bắt cá ra và thưởng thức thôi nào.

    Vậy là chúng mình giới thiệu tới các bạn 8 cách kho cá basa thơm ngon rồi. Bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nữa cho phù hợp với bản thân.

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Hấp Trứng Ngon Dai Thơm Nhất
  • Cách Làm Món Cá Hấp Ngon Tuyệt Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Ngon Đúng Vị, Không Tanh Chút Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Hàu Nấu Canh Chua Dứa Thơm Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
  • I. Cách nấu canh chua cá basa thơm ngon bổ dưỡng

    Cá basa là loại cá được nuôi rất nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, màu sắc thịt trắng, khi ăn rất thơm ngon và đậm vị. Cũng bởi lẽ đó cá basa rất được yêu thích trong mỗi bữa cơm của gia đình. Ngoài các món kho, rán, nhiều người đã chọn cá basa để làm món canh chua ăn lạ vị. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh chua cá basa thì hãy lưu lại công thức sau đây.

    • Cá basa 500g
    • Cà chua 2 quả
    • Dứa nửa quả
    • 5 quả đậu bắp
    • 2 cây dọc mùng
    • 1 chút me
    • 150g giá đỗ
    • Rau mùi tàu, rau ngổ, ớt, hành khô…

    Bước 1: Cá basa rửa sạch, ướp với chút tiêu, mắm, bột nêm sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình. Ướp khoảng 15-20 phút.

    Sau đó cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi bạn cho cá vào rán vàng. Sau khi cá chín để cá ra một đĩa riêng.

    Bước 2: Rứa bạn gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái lát

    Dọc mùng tước vỏ, bóp với chút muối ăn cho đỡ ngứa rồi rửa sạch.

    Đậu bắp rửa sạch sau đó thái lát.

    Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Giá đỗ rửa sạch.

    Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào. Sau đó cho hành vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua. Nêm một chút gia vị và cho nước vào đun sôi.

    Bước 4: Khi nước cà chua hơi lăn tăn sôi, bạn cho cá vào ninh khoảng 15 phút. Nêm vào trong nồi chút nước mắm, nước me, ớt và đường để cho nước dùng của canh cá có vị chua, thanh ngọt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn cho dứa, cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào trong nồi, đun thêm 3 phút. Sau đó nêm lại gia vị. Cuối cùng cho giá đỗ và rau thơm vào nồi.

    Bạn múc canh cá ra tô lớn, với canh chua cá basa bạn có thể dùng được nước nóng hoặc canh hơi nguội một chút cũng vẫn sẽ rất ngon.

    Cách nấu canh chua cá basa chuẩn là phải có hương vị đậm đà thanh mát. Là sự kết hợp của dứa và rau ngổ, vị ngọt của thịt cá basa.

    II. Giá trị dinh dưỡng của cá basa có thể bạn chưa biết

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá basa có hàm lượng đạm cao, khi ăn sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn so với các loại thịt khác. Mỡ trong da cá basa chứa nhiều axit béo không no rất tốt và cần thiết cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tiêu hóa. Một số tác dụng cụ thể của cá basa như sau:

    • Mỡ cá basa được tinh chế thành dầu có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp, cải thiện rối loạn về tinh thần như trầm cảm, tâm thần phân liệt… Dầu cá rất tốt cho trí não, giảm đau với những ai bị viêm khớp, giảm đau lưng, ngăn ngừa các bệnh huyết áp.
    • Nguyên tố sắt có trong cá basa giúp cơ thể chuyển hóa các chất một cách dễ dàng. Các chị em phái đẹp khi ăn loại cá này có thể yên tâm là ăn hoài không lo béo.
    • Cá basa cũng giống như các loại cá trắng khác có hàm lượng protein chất lượng cao. Protein có vai trò quan trọng trong sự phát triển và sửa chữa các mô của cơ thể, sản xuất các enzyme quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Lăng Ngon Chuẩn Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon “vô Đối” Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cực Ngon, Không Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100