Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Măng Chua Ngon Tuyệt Cho Dịp Tết Dương Lịch
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Cách Làm Lẩu Cá Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu cá lăng măng chua sau đây sẽ mang đến cho bạn bữa ăn thơm ngon, ấm áp vào những ngày cuối tuần hay những bữa tiệc sum họp gia đình.

    Cá lăng không chỉ là loại cá đặc sản cao cấp, mà còn được biết đến với hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Cá lăng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là một lượng lớn DHA rất có ích cho não bộ con người. Nguồn nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, và trong số đó lẩu cá lăng măng chua cũng là món ăn ưa thích của nhiều người.

    Hôm nay, Chuyên trang các món lẩu ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá lăng ngon bổ dưỡng lại vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu làm lẩu cá măng chua

    • 500g cá lăng
    • 300g xương ống
    • Dứa
    • 300g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 500g bún
    • Tỏi, hành tím
    • Rau om, ớt, gừng, sả, ngò gai
    • Gia vị: dầu ăn, một ít đường, nước mắm và muối, hạt nêm, gói lẩu Thái

    Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

    Bước 1: Xương ống sau khi đem về bạn chặt thành từng khúc, luộc sơ với nước sôi và cho vào nồi. Cho vào nồi ít nước và đun sôi, khi nước sôi, vặn lửa nhỏ để không làm tràn nước ra ngoài và cho nước xương ngọt hơn. Lưu ý, vớt bọt thường xuyên để nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

    Bước 2: Cá lăng mua về rửa sạch và cắt thành từng khúc dày khoảng 1,5cm. Tiếp theo, bạn đun nồi nước lên trên bếp và cho gừng băm nhỏ vào, nấu sôi lên. Khi nước đã sôi, bạn cho cá vào luộc sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.

    Bước 3: Măng chua bạn dùng dao cắt bỏ gốc già, tước nhỏ phần lá măng vắt hết nước cho thật khô. Cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau. Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om nhặt sạch đem rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Gừng, sả làm sạch và băm nhỏ. Ớt cắt thành những lát mỏng.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho thêm ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, cho hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào và phi thơm vàng. Sau đó, bạn cho tiếp cá lăng vào cùng, đảo đều cho cá lăng săn thịt lại và cho ra đĩa, dùng hành ngò để lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 5: Bạn cho các nguyên liệu dứa, cà chua và măng chua vào nồi nước dùng xương và dùng đũa đảo đều tay. Tiếp theo, bạn cho 1 gói lẩu Thái vào cùng và cho tiếp cá lăng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun sôi để thịt cá chín thì tắt bếp.

    Và bây giờ, các bạn chỉ cần chuẩn bị bếp ga mini sau đó đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó, nhúng rau vào và ăn kèm với bún. Và đừng quên chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá đậm đà và thơm ngon hơn.

    Bạn có muốn thực hành món ăn này tại nhà? Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ấm Bụng Đưa Cơm Với Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Tại Nhà
  • Hạ Gục Cả Nhà Với Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Và Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Của Mecuben
  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Cá Chuối Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Cho Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Nước dùng cô đặc SG Food là gia vị không thể thiếu để có nước lẩu ngon (Ảnh: SG Food)

    Cá cờ ngâm với nước muối pha loãng khoảng mười lăm phút rồi vớt ra rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Ướp với bột nêm, muối, tiêu, đường và ớt sừng trâu băm cùng gừng băm. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba giờ đồng hồ trước khi nấu lẩu.

    Măng chua rửa sạch, để ráo.

    Nghêu ngâm với nước gạo ba mươi phút. Sau đó đổ đi thay bằng nước sạch, thái lát ớt hiểm vào tiếp tục ngâm để nghêu nhả hết bùn đất do cay.

    Nghêu ngâm với nước thái ớt trái bỏ vào sẽ khiến nghêu nhanh nhả bùn đất (Ảnh: suckhoegiadinh)

    Cà chua rửa sạch, thái làm bốn.

    Dứa rửa sạch, cắt lát.

    Nấm rơm và nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.

    Các loại rau thơm nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    Ớt chuông Đà Lạt rửa và thái từng miếng vuông.

    Hành Pago Đà Lạt thái xiên từng miếng.

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    3. Cách nấu lẩu cá cờ măng chua

    Nấu lẩu cá cờ măng chua gồm các bước cơ bản sau:

    Phi thơm tỏi băm với hai muỗng dầu ăn rồi xào sơ măng chua. Dùng nồi nấu lẩu phi thơm hành tím băm với hai muỗng dầu ăn, cho cà chua, dứa và nấm rơm vào xào. Đổ thêm một lít rưỡi nước lạnh, đợi nồi nước sôi thì cho hai gói nước dùng cô đặc SG Food vào nồi. Đổ măng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng năm phút thì cho hành Pago Đà Lạt vào rồi tắt bếp.

    Sắp xếp các loại rau, ớt chuông, nấm kim châm ra dĩa. Lấy cá cờ ướp gia vị ra khỏi tủ lạnh mười lăm phút trước khi bắt đầu thưởng thức.

    Chúng ta đã nấu xong nước dùng lẩu cá cờ măng chua. Chỉ cần bật bếp lên lại và nhúng cá, nghêu và rau là có thể thưởng thức ngay.

    4. Thưởng thức lẩu cá cờ măng chua

    Chúng ta có thể ăn bún với nước lẩu cá cờ măng chua. Vừa ngon vừa no bụng.

    Lẩu cá cờ măng chua có vị khá chua, không quá cay và cũng không quá mặn. Măng được xào qua với tỏi nên khá giòn, rau dai dai với nước chấm cay cay, cá vừa thơm vừa mềm. Nồi lẩu đa sắc màu của các loại rau củ, đảm bảo nhìn thôi là bạn đã không cưỡng lại được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Đậu Hũ Non Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
  • Cá lăng không còn là món ăn quá lạ lẫm đối với các thực khách mê đồ ăn nhà hàng. Đặc biệt là món lẩu cá lăng măng chua. Món ăn này không những kích thích vị giác mà còn rất dễ làm. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ dinh dưỡng trong từng miếng cá thì bạn cần có kiến thức nhất định về cá lăng.

    Vậy thì hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá lăng ngon chuẩn vị. Món ăn này cực kỳ thích hợp trong những ngày thời tiết rét lạnh như này đấy!

    1. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

    • Cá lăng tươi: 0.6kg
    • Dứa (thơm): 1/4 quả
    • Măng tươi (măng chua): 400gr
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Bún tươi: 500gr
    • Hành tím băm: 1 thìa
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa
    • Rau om: 3 cây
    • Gia vị ướp: gừng, sả,ớt mỗi loại 1 quả
    • Ngò gai: 3 cây
    • Gia vị nấu: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, gói lẩu Thái (mua tại cửa hàng đồ khô hoặc siêu thị)

    Các bước nấu lẩu cá lăng măng chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Sả cần bóc 1,2 lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Cá lăng sau khi mua về, bạn rửa với nước gạo cho bớt mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt khúc chừng 1,5cm.

    Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi cùng gừng đã đập dập. Khi thấy nước sôi thì bạn thả cá lăng vào và chần sơ qua.

    – Măng chua cần được cắt bỏ gốc già, tước thành từng sợi mỏng vừa phải. Rửa với nước sạch và vắt khô nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau cho đẹp mắt.

    – Dứa gọt vỏ và mắt. Rửa qua với nước sôi để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Rau om, ngò gai nhặt sạch phần héo, úa, già. Rửa với nước sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Thực hiện xào cá lăng

    Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho thêm dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn sôi thì cho hành, tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi nghe thấy mùi thơn thì cho cá lăng vào.

    Không nên dùng đũa lật cá mà cầm quai nồi xóc đều đến khi thịt cá săn lại thì gắp ra. Trang trí trên đĩa cho đẹp mắt và bày vào mâm.

    – Các gia vị và rau củ như: dứa thái lát, cà chua bổ múi cau, măng chua xé sợi bạn cho tất ca vào nồi lẩu trên để đun lên. Khi cho rau của vào cần dùng đũa đảo nhanh tay để gia vị ngấm đều cũng như từng miếng rau củ không bị nát hay đỏ ôi. Tiếp đó nêm gia vị cho vừa ăn là được.

    – Thêm tiếp gói lẩu Thái vào để dậy mùi cay nồng. Tiếp đó thả cá lăng vào. Tiếp tục nêm gia vị đến khi cảm thấy đã vừa miệng. Đun sôi trên bếp từ 7 tới 10 phút là đã có thể dùng được.

    Với cách nấu lẩu cá lăng đơn giản như thế này, bạn chỉ cần dành chút thời gian cuối tuần là đã có bữa ăn ngọt ngào, đầm ấm bên gia đình rồi đấy!

    2. Cá lăng: công dụng và giá cả

    Cá lăng là gì?

    Cá lăng là một loại cá da trơn. Da của chúng có màu vàng đẹp mắt. Ngoại từ chi Olyra thì cá chi khác đều có một gai ở phía trước trên vây lưng. Vây cá lăng có mỡ. Có một số loài thì cuống gốc tương đối dài. Những chiếc gai ở vây ức của cá lăng có thể có khía răng cưa.

    Vì thuộc loại da trơn nên trên thân chúng không có vảy và có một lớp nhớt . Chiều dài tối đa của một con cá lăng lên tới 1.5m. Mỗi con cá lăng sẽ có 4 râu rất phát triển. Trên mỗi râu lại chứa nhiều nụ vị giác.

    Thân mình cá lăng thuôn dài, hơn bè. Phần đầu to và trông rất hung dữ. Trên sống lưng và hai bên mép có 3 gai dài chừng 1 đốt ngón tay. Những chiếc gai sắc nhọn ấy chính là vũ khí tự vệ của chúng mỗi khi bị tấn công. Đồng thời chúng cũng đóng vai trò như một chiếc bánh lái giúp cá lăng dễ dàng rẽ sóng.

    Cá lăng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như cung cấp tận 114kcal, chất béo vào khoảng 4gr, protein là 19g.

    Cá lăng có rất nhiều tác dụng như lợi tiểu do chúng có tính bình và vị ngọt. Thịt cá mềm, ngọt, ít xương dăm nên trẻ nhỏ cũng có thể ăn được. Chính vì những điều này mà thịt cá lăng không những có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn có giá trị kinh tế rất cao.

    Chính vì thế đây đang là món ăn được nhiều bà nội trợ ưa thích. Chỉ từ một vài khúc cá lăng bạn đã có thể chế biến được các món như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, làm chả, kho khô, nấu cháo,..

    Điểm rõ nhất khi nấu các món ăn từ cá lăng chính là, chỉ cần ướp các gia vị như hành, tỏi, nước mắm, tiêu, muối, nước cốt nghệ là khi nấu thịt cá không hề bị nát. Ngược lại chúng vừa săn thịt lại đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Xem chừng, với những ưu điểm này khó có loại cá nào nấu măng chua có thể sánh được.

    Bạn có thể tìm mua cá lăng tại các siêu thịt hoặc các cửa hàng bán đồ đông lạnh với mức giá là 165 nghìn/1kg đối với cá lăng sống. Cá lăng để đông lạnh thì 115 nghìn/kg và cá lăng tươi là 135 nghìn/kg.

    Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cùng nhiều cách chế biến mới lạ chắc chắn cá lăng sẽ ngày càng được bà nội trợ tin dùng. Và đương nhiên món lẩu làm từ cá lăng cũng sẽ được nhiều người biết tới.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua Ngon Chuẩn Vị
  • No Cành Bụng Với Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Và Cháo Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 382,734】
  • 1. Cách chế biến hai món lẩu cá lăng thơm ngon

    1.1 Lẩu cá lăng măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá lăng đã cắt khúc rửa cùng với muối và giấm, rửa sạch cá để không tanh và bị nhớt. Khi rửa cá phải lấy sạch các máu đông trong cá ra ngoài;
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau;
    • Thơm gọt sạch mắt, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn;
    • Tỏi băm nhuyễn, gừng tiến hành xắt sợi, sả thì đập dập, cắt khúc;
    • Rau ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch.
    • Măng chua rửa sạch

    Bước 2: Ướp cá lăng

    Cho cá lăng vào tô, ướp cùng cá ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm và một chút xíu bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp để khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

    Xào ½ phần cà chua và ½ phần thơm đã chuẩn bị vào trong nồi, tiến hành đảo đều để cho cà chua ra màu nước đỏ đẹp. Đến khi cà chua và thơm ra màu thì tiếp tục cho măng chua và ớt vào đảo đều. Xào đều các hỗn hợp khoảng 2 phút thì cho 1,5 lít nước sôi vào nấu nước lẩu. Đợi đến khi nước sôi thì nêm muối, đường, bột ngọt và hạt nêm đã nồi nước dùng thêm đậm đà hương vị.

    1.2 Lẩu cá lăng nấu lá giang

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá

    Cá khi mua về cần lấy sạch ruột, mang và các cục máu đen có trong cá lăng. Dùng muối và giấm để loại bỏ chất tanh của cá.

    Ướp cá với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu. Trộn đều, để cho cá ngâm gia vị khoảng 20 phút rồi hãy đem cá đi chế biến.

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

    Trong thời gian chờ ninh xương và cá ngấm gia vị, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    Cà chua tiến hành bổ múi cau, thơm cắt hết các mắt và cắt thành miếng vừa ăn.

    Hành khô băm nhuyễn, gừng cắt thành nhỏ, sả đập dập và ớt cắt lát.

    Hành lá, ngò gai cắt gốc và rửa sạch.

    Những loại rau ăn kèm nên ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Cho cà chua, thơm vào đảo để tạo màu. Khi xào cà, thơm mọi người nêm một ít muối, hạt nêm để vị được đậm đà. Lấy phần nước ninh xương cho vào nồi cà chua đang xào trên bếp, đun sôi một lần nữa, cắt thêm vài lát ớt.

    Cho phần cá lăng đã xào trước đó vào nồi nước lẩu đang sôi, tiếp tục cho lá giang vào nấu đến khi lá giang chín. Nêm nếm lại một lần nữa để nồi lẩu đạt được vị vừa ăn. Tắt bếp và cuối cùng món lẩu cá lăng nấu lá giang đã được hoàn thành, cùng nhau thưởng thức thôi.

    Bước 4. Thưởng thức

    Món ăn lẩu cá lăng la giang ăn kèm với bún tươi là ngon nhất. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm cay cay, ăn kèm với nồi lẩu chua chua, thơm thơm thì rất tuyệt. Nhanh tay nhúng một nắm rau, nước lẩu đậm vị, cá lăng béo và rau ăn giòn giòn, tất cả hòa quyện tạo nên món lẩu cá lăng thơm ngon tuyệt vời.

    1.3 Bí quyết để có nồi lẩu cá lăng thơm ngon

    Một mẹo nhỏ khi sơ chế cá lăng để cá không tanh, chúng ta dùng muối, giấm hoặc rượu trắng, bóp cá chung với hỗn hợp này và rửa sạch lại, cá sẽ giữ được màu trắng và đặc biệt không còn tanh.

    Để cá được đậm vị và cá màu đẹp, mọi người hãy ướp cùng một ít bột nghệ (nếu thích), hạt tiêu và ớt để cá có vị cay cay, khi nấu sẽ cực kỳ ngon.

    Hầm xương để nấu lẩu mọi người cần chú ý vớt bọt thường xuyên để nước không bị đục. Nên trụng xương qua một bước đầu tiên để loại bỏ chất bẩn.

    Khi nấu món lẩu cá lăng măng chua, mọi người có thể dùng gói gia vị lẩu thái để món ăn được đậm đà.

    Khi nấu cá lăng lá giang thì mọi người nên cho khoảng từ 01 – 02 trái cà chua, để nồi lẩu đảm bảo đủ độ chua, không nên để vị chua lấn át thì món lẩu sẽ không ngon.

    2. Lẩu cá lăng măng chua ăn kèm với những loại rau nào?

    Khi nấu món lẩu cá lăng nói chung, lẩu cá lăng măng chua nói riêng thì ngò gai và ngổ là không thể thiếu.

    Một số loại rau ăn kèm phổ biến như: rau muống, rau bắp chuối, cải thảo, mồng tơi, tần ô,…

    Đối với rau muống để ăn lẩu mọi người nên làm rau muống thái sợi. Đầu tiên, rau muống chỉ lấy phần thân cây, dùng một chiếc bào tước thân thành các mảnh nhỏ, ngâm trong nước đá để rau muống được giòn.

    Rau ăn lẩu cần phải để ráo, không được còn giữ nước trong rau. Khi nhúng rau vào lẩu, nhúng nhanh để rau giữ được độ giòn, không bị bở.

    Cá lăng là loài cá da trơn, phổ biến tại các nước châu Á và châu Phi. Chúng sống ở trong các vùng đầm lầy, hoặc ở trong các hồ, suối, ao,… Thức ăn chính của cá lăng là các côn trùng trên mặt nước, ấu trùng,…

    Mình cá lăng thuôn dài, có 4 cặp râu, đầu hơi bẹt. Vùng da bóng láng, có vây lưng, vây mỡ xung quanh và phần vây ức có các răng cưa, gây chảy máu nếu vô ý đụng phải.

    Hình thức sinh sản của cá lăng là đẻ trứng, mùa sinh sản vào tháng 7 hoặc tháng 8. Sau khi sinh xong, tháng 11, 12 cá lăng sẽ quay lại chỗ ở cũ.

    Hiện nay, có ba loại có lăng chính là: cá lăng đuôi đỏ, cá lăng chấm hoa và cá lăng và cá lăng vàng.

    Cá lăng ngon nhất hiện nay là cá lăng vùng Sông Đà nên so với các địa phương khác, cá lăng ở đây có giá cao hơn.

    3.2 Cá lăng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

    Tăng cảm giác ngon miệng

    Thịt cá lăng có tình bình, vị ngọt và mát nên có tác dụng lợi tiểu, tốt cho đường tiết niệu. Những ai đang gặp vấn đề về tiểu đêm, tiểu rát, tiểu buốt thì hãy nấu món canh cá lăng chua ngọt vào mỗi tuần để tình trạng được cải thiện.

    Cung cấp vitamin A cho cơ thể

    Vitamin A nổi tiếng là tốt cho mắt, giúp chúng ta có đôi mắt sáng và khỏe. Trong thịt cá lăng có chứa hàm lượng vitamin A cao nên cải thiện được tầm nhìn của mắt mà không cần dùng đến thực phẩm chức năng.

    Ăn cá nhiều giúp cho đường ruột khỏe mạnh, trao đổi chất diễn ra ổn định nên cơ thể luôn khỏe mạnh. Khi cơ thể khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ chất dịnh dưỡng thì làn da sẽ được cải thiện đáng cả, làn da mịn màng và ngăn chặn lão hóa da.

    Cá lăng có tác dụng trong việc bổ sung canxi cho cơ thể, giúp xương khớp luôn khỏe mạnh và hoạt động dẻo dai.

    Ăn nhiều cá sẽ rất tốt cho não bộ. Trong cá có omega 3 và DHA là những dưỡng chất giúp cho não tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ, đặc biệt là ở trẻ em.

    Người lớn tuổi ăn nhiều cá sẽ ngăn ngừa sự hình thành căn bệnh Alzheimer . Vì dưỡng chất trong cá ngăn ngừa lão hóa ở não bộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Đậu Hũ Non Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Đổi Vị Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Kim Chi Và Chua Cay Kiểu Thái Đơn Giản Ngày Mưa
  • Cách Làm Lẩu Cá Hồi Sapa Chua Cay Nóng Hổi Không Tanh Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Bổ Dưỡng Không Tanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Hấp Dẫn, Không Tanh
  • Giới thiệu về món lẩu cá đuối

    Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

    Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị của người thưởng thức, ví dụ như: cá đuối xào lăn, cá đuối nướng muối ớt, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nấu canh chua,…Đặc biệt, có một món ăn mà “nhân vật chính” là cá đuối được rất nhiều người yêu chuộng, đó chính là lẩu cá đuối.

    1. Cách nấu lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm lẩu cá đuối nấu mẻ

    • 1kg cá đuối
    • 1 chén mẻ
    • 1 chén giấm
    • 5 cây sả
    • 1 củ nghệ tươi
    • 1 cái bắp chuối
    • 200g cọng rau muống
    • Ớt
    • Hành tím
    • 1 kg bún.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

    Các bước nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn. Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua.

    Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

    Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

    Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

    2. Cách làm lẩu cá đuối nấu măng chua lá giang ngon đãi tiệc

    Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

    • Cá đuối: 350 gr.
    • Măng chua: 150 gr.
    • Lá giang: 50 gr.
    • Cà chua: 2 trái.
    • Bột nêm: 1 muỗng cafe
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
    • Dầu ăn: 4 muỗng canh.
    • Nước mắm: 1 muỗng canh.

    Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô và bóp dập lá để chúng dễ tiết ra chất chua khi nấu. Măng chua các bạn rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vắt thật ráo. Sau đó, cắt măng thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

    Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

    Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

    Mẹo làm lẩu cá đuối ngon và không bị tanh, không đắng

    Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

    Điều bạn cần lưu ý nữa là cá đuối có một lớp da rất nhớt, vậy nên bạn đừng quên cạo lớp nhớt này đi thì khi nấu. Bởi thao tác này sẽ giúp món ăn của bạn không bị đắng và tanh. Ngoài ra, xát muối lên da cá cũng có thể tẩy nhớt nhanh chóng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

    Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Lá Giang Măng Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Đơn Giản, Chuẩn Vị Tây Nam Bộ
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Đơn Giản Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Với Công Thức #cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Lẩu Cá Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • Chuyên Cung Cấp Cá Cóc
  • Thưởng Thức “cá Cậu Ông Trời” Ở Vĩnh Long
  • Món lẩu cá chẽm nấu măng chua là món lẩu vô cùng nổi tiếng ở miền Tây. Và quả thực bạn sẽ không thể thưởng thức món lẩu cá chẽm ở đâu ngon như ở nơi này được, nhất là các nhà hàng ven sông hay các quán ven bãi. Nếu bạn chưa có dịp đến nơi này và muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này thì cũng đừng quá lo lắng vì Cảng Hải Sản sẽ giúp bạn tự tay làm món lẩu cá chẽm tại nhà thật thơm ngon để bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình của mình.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá chẽm (1 kg)
    • Đậu hũ (2 miếng)
    • Ớt hiểm
    • Hành lá
    • Măng chua
    • Húng quế
    • Hành tím
    • Gừng
    • Mùi tàu
    • Rau ăn cùng: rau cần, rau muống, rau cải…
    • Gia vị: Ớt tương bắc, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, giấm và dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

    Để làm món lẩu cá chẽm ngon, bạn nên mua cá chẽm còn sống thay vì cá chẽm đã chết hoặc để đông lạnh. Bởi cá chẽm bảo quản đông lạnh sẽ không được tươi ngon như cá còn sống. Khi dùng cá chẽm tươi, cá sẽ rất nhanh chín và nước lẩu được nhúng cá chẽm sẽ ngon, ngọt, béo hơn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thái đậu hũ thành các miếng vừa ăn rồi khoảng 2cm. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu vào rồi chiên qua đậu đến khi đậu chín vàng thì vớt đậu ra đĩa.

    Ớt hiểm rửa sạch rồi đập dập. Măng chua rửa sạch, rồi thái thành các khúc nhỏ. Hành là và mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch. Lá húng quế rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím lột vỏ rồi đập dập. Gừng cạo vỏ rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Sơ chế cá chẽm

    Cá chẽm sau khi mua về, mổ bụng cá bỏ lục phủ ngũ tạ của cá rồi rửa qua cá với nước sạch. Cạo cạch màng đen ở bụng cá rồi đánh sạch vảy cá. Nếu bạn không muốn tự mổ bụng cá thì có thể nhờ người bán hàng làm hộ trong quá trình đi mua.

    Chặt cá làm đôi rồi rửa sạch cá một lần nữa. Dùng dao sắc, lọc lấy phần thịt cá rồi thái miếng thịt cá thành các lát miếng vừa phải. Ướp cá với chút gừng và chút hạt nêm rồi cho cá vào trong tủ lạnh. Đầu và xương cá bạn có thể cho vào nồi nước dùng để nước được ngon ngọt hơn.

    Lưu ý: Bạn nên rửa sạch máu có trong gân cá khi chế biến vì nếu không nước lẩu sẽ có vị tanh của cá chẽm đấy.

    Bước 4: Nấu nước lẩu

    Cho nồi nấu nước lẩu lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu già thì cho ớt hiểm cùng với hành tím vào, dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tím có màu vàng thì cho măng chua vào xào đến khi măng chín thì tiếp tục cho cá chém vào nồi. Dùng đũa đảo thật nhanh tay để cá không bị nát khoảng 2 – 3 phút thì cho nước sôi vào nồi.

    Đun khoảng 10 – 15 phút thì cho 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm cùng với chút tương ớt Bắc vào. Đun thêm 5 phút nữa thì cho đậu hũ đã chiên vào cùng với 4 thìa giấm gạo. Cắt chúng gừng và húng quế vào rồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Cho nồi nước lẩu ra bếp ăn lẩu, cho các loại rau ăn cùng, mì tôm,.. ra là có hể thể thưởng thức. Một nồi lẩu cá chẽm với hương vi chua chua nhè nhẹ của giấm, cay cay của ớt và gừng hòa quyện với mì thơm của lá húng quế và các nguyên liệu khác đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức đi nào.

    Các bài thuốc quý với cá chẽm

    Chữa phụ nữ có thai phù chân

    Dùng bài Canh cá chẽm nấu ngót: cá chẽm, cà chua, cần tây, hành lá, thì là, rau ngổ, ớt, gia vị vừa đủ nấu ăn.

    Công dụng: bổ tỳ thận, hóa thấp, tiêu thũng… Trị hư nhược, phù thũng, gân xương yếu, phụ nữ có thai yếu hay nôn ói, khí huyết hư.

    Chữa sinh lý yếu, ăn ngủ kém

    Dùng bài Canh cá chẽm hoa lý: cá chẽm, hoa lý, mắm muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

    Công dụng: bổ tỳ, dưỡng tâm, ích thận… Chữa chứng khí huyết hư đau đầu chóng mặt, đau lưng mỏi gối.

    Chữa lưng gối yếu mỏi

    Dùng bài Canh cá chẽm rau nhút: cá chẽm, rau nhút, cà chua, đậu bắp, dứa, gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

    Công dụng: bổ khí dưỡng huyết khử hàn… Chữa chứng bí tiểu phù thũng, phong thấp nhức mỏi, đi tiểu buốt gắt, phù thũng, khí huyết đều hư, mệt mỏi.

    Chữa phù do suy dinh dưỡng

    Dùng bài Cháo cá chẽm: cá chẽm, gạo mới, đậu xanh, giá đậu, tiêu hành ngò, gia vị vừa đủ nấu cháo ăn.

    Công dụng: kiện tỳ hóa thấp, bổ khí huyết… Chữa chứng tỳ hư ăn kém, phụ nữ có thai ăn kém mệt mỏi.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Cá Chình Nhanh Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • 【1/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Cá Cam Sỉ & Lẻ
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Đậm Đà, Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Chạch Đồng Chiên Giòn Chấm Mắm Me Ngon Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngát Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Ngát Kim Chi Tại Nhà
  • 【Bật Mí】Cách Nấu Lẩu Chả Cá Thác Lác Ngọt, Dai, Thanh Mát
  • Súp Gà Nấm Và Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Thơm Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Lẩu Nhật
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • Cá ngát thuộc lớp cá da trơn, đuôi dẹt, da trên lưng có màu nâu đậm, dưới bụng có màu trắng. Cá ngát nhiều thịt, ít xương mà xương lại mềm, thịt thơm và béo, chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Lẩu cá ngát nấu măng chua là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giải nhiệt mùa hè. Cùng với Blog Hoc Nau Lau cung vao bep thuc hien mon lau nay nhe.

    Tự làm lẩu cá ngát măng chua cay ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    – 500g cá ngát.

    – 3 quả cà chua, me lột vỏ

    – 100g giá đỗ.

    – Rau mùi, rau thơm, hành tươi, hành khô, thì là, ớt.

    – Muối, nước mắm, hạt tiêu, nêm

    Cách nấu:

    Sơ chế nguyên liệu

    – Cá ngát mình sẽ đem đánh vảy, bỏ nội tạng bên trong, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo ướp cá cùng với một chút muối, hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Măng tươi đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho măng vào một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi thì mở vung cho bay hết chất độc và hết đắng. Sau đó cho măng ra rổ,rửa sạch và để ráo nước

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Thì là, hành lá , rau mùi nhặt sạch rồi cắt khúc.

    – Giá đỗ đem rửa sạch để ráo nước

    Bước 1

    – Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn,khi đã nóng bạn cho phần hành khô vào phi thơm hành

    – Sau đó cho phần măng chua vào cùng, đảo đều tay, thêm chút gia vị,hạt nêm, bộ ngọt

    Bước 2

    – Tiếp theo khi cho măng ngấm gia vị, bạn cho phần nước vào nồi, cho phần me chua đã chuẩn bị, thêm phần cà chua, cho tiếp phần cá vào, đun nhỏ lửa cho cá chín

    – Không đun to lửa nếu không cá sẽ bị nát vụn ra nồi

    Bước 3

    – Trong khi đang đợi cá chín, bạn sẽ thái nhỏ phần hành lá, rau mùi, thì là

    – Sau khi cá gần được bạn cho phần giá đỗ đã sơ chế vào, cho thêm phần hành lá,ớt, rau mùi, thì là, bạn có thể cho thêm vào lát gừng tùy ý

    – Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp cho cá ra tô, như vậy cá sẽ giữ được độ ngọt của thịt cá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Sặc
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Sặc Chi Tiết
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Tra Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Miền Bắc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Đơn Giản Câu Đâu Dính Đó
  • Cách Làm Món Cà Phê Trứng Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Kiếm Nấu Canh Chua
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo
  • Nói đến cá lăng chúng ta đều biết đây là một trong những loại cá đặc sản cao cấp, với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, giày chất dinh dưỡng, có chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất như: vitamin A, phốt pho và lượng DHA rất lớn có ích cho não bộ con người. Đặc biệt ở bài viết này, xukachan sẽ hướng dẫn cho các bạn biết chi tiết về cách nấu lẩu cá lăng măng chua vô cùng đơn giản. Hiện tại, có rất nhiều các anh chị em bạn bè đang muốn tìm hiểu để chế biến cho người thân thưởng thức.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

    • Cá lăng: 500 gram.
    • Măng chua: 300 gram.
    • Dứa: 1/2 quả.
    • Cà chua: 2 quả.
    • Tỏi, hành tím: Mỗi loại 1 thìa.
    • Rau om: 3 cây.
    • Ớt: 1 quả
    • Gừng, Sả
    • Ngò gai: 3 cây.
    • Gia vị: Dầu ăn, gói lẩu thái, đường, nước mắm và muối.
    • Bún: 500 gram (bạn có thể thay bằng mì tôm hoặc mì gạo nếu thích).

    Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gừng, sả: Cạo vỏ, rửa sạch và đem băm nhỏ.

    Cá lăng: Làm và rửa sạch, cắt thành từng khúc dày khoảng 1,5 cm. Tiếp đó đặt một nồi nước lên trên bếp, cho gừng đã băm nhỏ vào và nấu sôi lên. Sau khi nước đã sôi, cho cá lăng vào và chần sơ qua.

    Măng chua: Đem cắt bỏ phần gốc già đi, dùng dao cắt nhỏ rồi tước nhỏ phần lá măng và vứt hết nước cho thật khô.

    Cà chua: Đem rửa sạch, bổ thành hình múi cau.

    Dứa: Gọt sạch hết vỏ, cắt bỏ mắt và thái thành từng miếng vừa ăn.

    Rau om và ngò gai: Đem nhặt và rửa thật sạch rồi thái thành từng khúc ngắn khoảng chừng 2 cm.

    Bước 2: Xào chín cá lăng cho săn thịt lại.

    Các bạn đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng dầu ăn lên rồi cho tiếp hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào. Tiến hành phi thơm vàng lên rồi cho cá lăng vào xào cùng, xóc đều lên cho đến khi nào cá lăng săn thịt lại thì các bạn có cá ra đĩa, dùng ngò gai trang trí sao cho đẹp mắt.

    Bước 3: Nấu nước ăn lẩu cá lăng

    Các bạn cho các nguyên liệu gồm: dứa thái lát, măng chua và cà chua vào trong nồi lảu ở trên, lấy đũa đảo nhanh tay cho đều rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn là được.

    Lưu ý: Bạn có thể không cho cá lăng vào nồi lẩu luôn nếu thích, để khi nào bắt đầu ăn lẩu thì chúng ta cho cá lăng vào nhúng ăn từ từ cũng được nha.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng

    Các bạn đặt nồi lẩu cá lăng ra bàn ăn, chuẩn bị thêm một vài bát nước mắm ớt để cùng bún (hoặc mì gạo, mì tôm) để ăn kèm với lẩu sẽ rất thơm ngon và đậm đà hương vị đó ạ.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu xong về cách nấu lẩu cá lăng măng chua thơm ngon, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn rồi đó. Không có điều gì tuyệt vời hơn là được cùng cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu cá lăng do chính tay mình chế biến phải không nào???

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Nhất Với Măng Chua Và Lá Giang Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Chua Cá Lăng Giải Nhiệt Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Ruốc Cá Tầm Giàu Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngậy Mà Không Ngấy
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Đổi Món Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Ngon Đến Tận Miếng Cuối Cùng
  • Lẩu đầu cá hồi với những thành phần đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một món ăn thanh ngọt, nước dùng thơm cay kết hợp với măng chua và vị cá hồi beo béo, đây chắc hẳn là món ăn bạn không thể bỏ qua vào những ngày se lạnh.

    Cá hồi là mổ trong những thực phẩm rất bổ dưỡng, cũng vì vậy mà mọi phần của cá hồi đều có thể tận dụng để chế biến món ăn, ngon nữa là đăng khác. Mình cá hồi thì có thể nấu cá hồi sốt cam, làm ruốc cá hồi hay nấu cháo cho bé, riêng phần đầu cá hồi thì có thể nấu canh chua hoặc nấu lẩu.

    Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 đầu cá hồi
    • 1 chén măng chua
    • 3 trái cà chua
    • 1 miếng dứa
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 bó nhỏ ngò gai
    • 1 ít rau mùi
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Hơn 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • Các loại rau nhúng ăn kèm như mồng tơi, cải cúc tuỳ sở thích
    • Các loại gia vị khác như muối, nước mắm, bột nêm và đường.

    Công thức làm lẩu đầu cá hồi

    Sơ chế

    Bước 1: Đầu cá hồi sau khi mua về bạn khử bớt mùi bằng cách dùng nước muối loãng để rửa qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Bạn tiếp tục chặt đầu cá làm đôi hoặc làm 4 tuỳ sở thích, để ráo nước rồi ướp cá với một ít nước mắm và hạt nêm.

    Chế biến

    Bước 3: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi rồi cho hành băm và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi hành tỏi dậy mùi thì bạn cho đầu cá vào xào sơ qua cho săn lại, đầu cá xém xém.

    Bước 4: Bạn đổ vào nồi một lượng nước đủ làm nước lẩu và đun sôi lên, trong quá trình đun bạn nhớ canh vớt bọt cho nước được trong đẹp mắt.

    Bước 5: Khi nước sôi thì bạn trút rau củ bao gồm măng, dứa và cà chua vào nấu chín, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho nước cốt canh vào tạo độ chua, thêm hành ngò, ớt thái lát vào, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu lên bàn, thêm rau ăn lẩu và bún xung quanh và bắt đầu nhúng rau vào thưởng thức thôi nào. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là đầu cá chín, nước dùng phải trong và có vị chua của măng, không tanh, ăn kèm rau nhúng và bún cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản, Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Ngọt Ngon Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Giữa Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thuốc Bắc Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu
  • Thịt Cá Hô Ăn Như Thế Nào?
  • Giá Cá Hô Tươi Thương Phẩm Bao Nhiêu 1Kg 2022, Cá Hô Vàng, Đất
  • Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Khoai
  • Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.

    Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Xương gà: 2 bộ

    Đầu cá hồi: 2 cái

    Măng chua: 100 gram

    Cà chua: 2 trái

    Thơm: 1/2 trái

    Me: 20 gram

    Rượu trắng: 100 ml

    Thì là: 50 gram

    Rau muống: 1 bó

    Đậu bắp: 500 gram

    Bạc hà: 500 gram

    Ngò gai: 20 gram

    Cà chua để ăn lẩu: 200 gram

    Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

    Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo.

    Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn. Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng.

    Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

    Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hay cắt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước. Ngâm đầu cá hồi với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.

    Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

    Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4.

    Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng.

    Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me.

    Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

    Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm.

    Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

    Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo.

    Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn.

    Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

    Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Dọn nồi nước lẩu, đầu cá hồi, bún và rau để thưởng thức.

    Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn.

    Tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Không Bị Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100