Top #10 ❤️ Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất

【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 98,109】

Hột Mít & Và Bum (Bài 3)

Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít

Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?

Được biết đến là lợi thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Cá hồi có chứa rất nhiều các dưỡng chất như DHA, omega 3, omega 6, protein và rất nhiều dưỡng chất khác, thích hợp cho mọi lứa tuổi, giúp phát triển cả về thể lực lẫn trí não. Giá thành của cá hồi khá cao nên loại thực phẩm này rất ít khi xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.

Cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá hồi:

– Thịt cá hồi tươi: 300g

– Đầu cá hồi: 1 cái

– Xương để nấu nước dùng: 500 gr

– Đậu phụ non: 4 miếng

– 3 trái cà chua, 1 trái dứa gai, nấm hương khô 100gr,

– Kim chi: 150 – 200 gr

– Sả, tỏi khô, ớt, hàng hoa, thì là

– Gia vị: mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm….

– Các loại củ: cà rốt, su hào, khoai tây, khoai lang….

– Rau nhúng: Rau muống, cải thảo, mồng tơi, rau chuối, xà lách….

– Miến, bún hoặc mì tôm tùy sở thích

– Kim chi xắt thành từng khúc ngắn, rửa sạch cà chua và bổ hình múi cau

– Cắt đậu hũ thành các hình vuông nhỏ.

– Gọt dứa, bỏ mắt và cắt thành từng khúc nhỏ vừa nấu

– Sả, ớt, tỏi khô băm nhuyễn và bỏ mối thứ vào một bát riêng

– Nấm khô cho vào tô ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm sau đó vớt ra và cắt bỏ chân. Nước ngâm có thể giữ lại cho vào nước dùng để tạo độ ngọt.

– Các loại củ như cà rốt, khoai tây, su hào… làm sạch, gọt vỏ và bổ thanh từng miếng nhỏ

– Rửa sạch xương để nấu nước dùng.

– Cá hồi rửa sạch, cần cắt nhỏ đầu cá hồi thì mới rửa sạch hết được. Rửa xong thì cắt thịt cá hồi thành những lát mỏng vừa ăn.

– Hãy khử hết mùi tanh của cá hồi bằng cách đổ một ít rượu trắng vào bát, cho vào mấy lát gừng tươi giã nát rồi ngâm cá hồi vào đấy trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon:

– Phi hành tỏi cùng với một ít gừng băm nhỏ cho thơm và vàng đều sau đó trút thịt, đầu cá hồi, xương heo vào xào trong khoảng thời gian 10 phút. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu bột. Sau đó cho thêm nước lọc vào ngập phần thịt cá và ninh thật nhừ.

– Sử dụng một cái chảo khác, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho cà chua, dứa, nấm hương, kim chi vào xào qua. Đổ tất cả các loại củ cùng hỗn hợp này vào nồi nước ninh cá hồi và xương heo và tiếp tục hầm khoảng 15 phút nữa. Cách làm này vừa tạo màu sắc đẹp mắt và có đầy đủ các vị chua, cay, ngọt, mặn.

Yêu cầu thành phẩm lẩu cá hồi

– Lẩu cá hồi cần loại bỏ hết mùi tanh của cá, đảm bảo hương vị thơm ngon hấp dẫn.

– Thịt và các loại củ mềm nhừ thấm vị.

– Nước dùng đậm đà, hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt

– Màu sắc bắt mắt

– Độ cay của nước lẩu tùy vào khẩu vị của người dùng.

Một số lưu ý trong cách nấu lẩu cá hồi

– Hãy lựa chọn cá hồi tươi để đảm bảo có được hương vị thơm ngon tự nhiên của cá hồi.

– Ngoài việc ninh cá hồi vào nước dùng thì bạn cũng có thể để riêng phần thịt cá hồi đã sơ chế và nhúng trực tiếp vào nước dùng.

– Dùng xương heo để nấu nước dùng bạn có thể để nguyên xương hoặc vớt bỏ phần xương này ra ngoài và chỉ sử dụng mình nước hầm xương thôi.

Cách Làm Cá Hồi Nướng

Cách Làm Lẩu Cá Hồi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà Dành Cho Các Bà Nội Trợ

Có Nên Cho Trẻ Ăn Cá Hồi Không, Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Cho Trẻ.

10 Công Thức Làm Trắng Da Với Bột Yến Mạch Từ A

Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Yến Mạch Giảm Cân, Giải Nhiệt

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay

Mì Gõ Là Gì/ Hủ Tiếu Gõ Là Gì? Công Thức Nấu Mì Gõ Đơn Giản

Cách Làm Mì Khô Trộn Trứng Non Sate Ngon Tại Nhà

2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên & Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Nha Đam 🍹 Giòn Ngon Không Nhớt

Cách Lấy Màu Lá Cẩm Đẹp Nhất

Món l

ẩu cá kèo

Lẩu cá kèo là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ, với hương vị thơm ngon và cực hấp dẫn khó ai có thể chối từ nếu đã một lần nếm thử. Vị ngọt thanh, hơi cay khi ăn kèm với các loại rau tạo nên món ăn hấp dẫn bất cứ thực khách nào. Cách nấu lẩu cá kèo không khó, chỉ cần để ý một chút là bạn làm được.

Nguyên liệu

Cá kèo: Khoảng 1 kg. Nên chọn những con to và vẫn còn sống. Không nên chọn những con đã chết.

Lá giang: 1 mớ (bó)

Xương ống: 500g

Cà chua: 3 quả

Các loại rau: rau đắng, hoa chuối, rau muống, ngò gai, rau ngổ, …

Sả, tỏi, ớt, hành tím, …

Gia vị các loại: Dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, …

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

Cá kèo rửa sạch nhớt, bỏ vào tô đậy nắp lại.

Là giang nhặt sạch lá, bỏ dây, rửa sạch, vò nát và để ráo nước.

Rau nhút rửa sạch, hoa chuối bào mỏng, rau muống và giá bào.

Rau đắng nhặt lấy lá non, rửa sạch và để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn phi thơm.

Tỏi bóc vỏ, phi thơm để riêng ra bát con.

Bước 2: Thực hiện cách nấu lẩu cá kèo

Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá kèo ngon miễn chê, tiến hành nấu lẩu: Cho nước lạnh vào xoong nấu sôi, cho lá giang vào nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm đường, bột ngọt, nước mắm. Khi nước sôi bắc xuống bếp nếm xem nước dùng có vị chua ngọt là được.

Bước 3: Trình bày món lẩu cá kèo

Múc nước lèo ra lẩu thêm tỏi và hành phi, lá ngổ, ngò gai thái nhỏ và vài lát ớt. Khi ăn nước lẩu sôi cho cá kèo vào đậy nắp lại, gắp cá ra và thưởng thức khi còn nóng. Xếp các loại rau, bún và một bát nước chấm mắm ớt xung quanh nồi nẩu và thưởng thức.

Bên trên là cách nấu món lẩu cá kèo được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quí độc giả. Cá luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Nguồn: Hoanghaigroup.com

Nguồn Tham Khảo

Nguồn uy tín Hoanghaigroup: https://hoanghaigroup.com/mon-lau-ca-keo/

Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Món Đặc Sản Hủ Tiếu Satế Mỹ Tho

Cách Làm Hoành Thánh Nhân Thịt Cực Nhanh Và Dễ Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Phộng Mau Mềm Và Không Bị Đen, Đậu Phộng Tươi

Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Độc Đáo Nhất

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Hồi Sốt Cam Thơm Ngon

Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Đúng Vị Nhất

Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội

2 Cách Chế Biến Cá Hồi Hấp Chanh Và Hấp Bắp Cải Mới Lạ Đơn Giản

【1/2021】Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon【Xem 100,089】

Cách nấu lẩu cá hồi

Để làm được món lẩu cá hồi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt cá hồi: 300g;

Đầu cá hồi: 1 cái;

Bún, miến, mì tôm tùy ý;

Cà chua: 3 quả;

Dứa chín: 1 quả. Nếu không thích có thể thay bằng sấu hoặc me.

Đậu phụ non: 4 bìa;

Kim chi: 200g;

Nấm hương khô: 10og;

Tỏi, xả, ớt, hành hoa, thì là;

Các loại củ náu nước dùng: Cà rốt, su hào, khoai lang, khoai sọ. Mỗi loại 1 củ.

Gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, chanh, tỏi, ớt…

Thực hiện cách nấu lẩu cá hồi

Cá hồi và đầu cá hồi làm sạch. Để khử bớt mùi tanh bạn hãy rửa bằng hỗn hợp rượu+gừng tươi giã nát. Sau đó, thịt cá hồi cắt miếng mỏng vừa ăn, còn đầu cá thì bổ làm tư. Đây chính là bí quyết để cách nấu lẩu cá hồi không tanh và thơm ngọt đó bạn ạ.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.

Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông quân cờ vừa ăn.

Kim chi cắt khúc vừa ăn và cho ra bát để riêng.

Nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng cho mềm. Nhớ giữ lại nước ngâm để nấu nước dùng cho thơm.

Rau nhúng lẩu rửa sạch, ngâm nước muối loãng và để ráo nước.

Các loại củ và xương ninh nước dùng rửa sạch, cắt khúc to.

Tỏi, gừng, hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bật lửa to, phi thơm hành tỏi và gừng, cho phần đầu cá hồi, thịt vụn, xương vào xào sơ qua khoảng 10 phút với muối+mắm+tiêu+hạt nêm. Sau đó cho nước ngập hỗn hợp và ninh nhừ.

Khi nồi nước dùng đã nhừ xương và đầu cá hồi thì cho các loại củ vào ninh khoảng 15 phút để nước ngọt hơn. Sau đó cho kim chi+cà chua+dứa+nấm hương+nước ngâm nấm vào đun nhỏ lửa cho đến lúc ăn lẩu.

Cuối cùng, bạn bắc nồi lẩu lên bếp lẩu đặt giữa bàn và xếp đĩa cá hồi phi lê, các loại rau nhúng lẩu, đậu phụ non, bún,…xung quanh và bắt đầu thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm cho món lẩu cá hồi

Nồi nẩu có mùi thơm đặc chưng và màu đỏ bắt mắt.

Nước lẩu vừa hơi cay cay, ngọt ngọt và chua chua.

Thịt cá mềm, ngấm gia vị.

Có thể ăn kèm với bún, mì tùy sở thích.

Vậy là hướng dẫn cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon, độc lạ đã xong. Bây giờ cá bạn đã có thể cùng gia đình mình thưởng thức món lẩu tuyệt vời này mà không sợ nóng rồi.

Cách Làm Da Cá Chiên Giòn Ngon Và Dễ Nhất

Thực Đơn Cá Hồi Giúp Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Yêu

Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng

Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

Ấm Bụng Đưa Cơm Với Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Nhất

Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua

Lẩu Cá Măng Chua Ngon Tuyệt Cho Dịp Tết Dương Lịch

Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly

Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua

Lẩu cá diêu hồng là 1 món ăn ngon, giá cả lại bình dân và khá phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Cá diêu hồng thịt cá chắc ngon, ít tanh nên khi nấu lẩu cá diêu hồng sẽ tạo nên hương vị rất ngon và một điều rất đặc biệt nữa là loại cá này có rất ít xương nhỏ, ăn toàn cho người ăn kể cả trẻ em.

Để thay đổi khẩu vị, các bạn có thể thử ngay cách nấu lẩu cá diêu hồng với măng chua, rau muống cũng khá ngon, măng chua sẽ giúp cho món lẩu này bớt tanh và ăn đỡ ngán hơn. Và ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu lẩu cá diêu hồng ngon và đảm bảo các bạn sẽ hài lòng.

Nguyên liệu dùng cho cách nấu lẩu cá diêu hồng bao gồm:

1,2 đến 1,5 kg cá diêu hồng (khoảng 2 con)

0,5 kg xương ống heo

Dọc mùng, rau cần, me chua, cà chua, rau muống …

Xà lách, thì là, húng, rau mùi, rau ngổ, tía tô, kinh giới, sả, hành lá

Hành củ, ớt trái, tỏi khô, gừng

1 kg bún tươi

Cách nấu lẩu cá diêu hồng đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn và sơ chế thịt cá diêu hồng

Cá điêu hồng các bạn nên chọn những con còn tươi sống sau đó mới mổ bụng, cạo sạch vảy, làm sạch sẽ rồi bạn rửa lại với nước lạnh, cắt làm đôi cá hoặc để cả con cá tùy theo trọng lượng cá lớn hay nhỏ.

Bước 2: Ninh xương heo để lấy nước dùng

Xương heo ống bạn rửa sạch rồi chần sơ xương qua với nước, sau đó bạn cho vào nồi bắc lên bếp hầm thật kỹ để lấy nước dùng.

Lưu ý trong lúc ninh các bạn nhớ vặn kín van và khi nước đã sôi thì hạ bớt lửa xuống để thêm khoảng 10 phút nữa thì hãy tắt bếp, chờ cho nguội, xả van mở nắp ra để lấy nước dùng.

Bước 3: Sơ chế các nguyên phụ liệu

Cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, thái thành 4 phần.

Hành lá, rau ngổ, rau cần, rau thì là làm sạch sạch, cắt thành từng khúc ngắn cho vừa ăn.

Các loại rau sống ăn kèm khác cũng rửa sạch, sau đó bạn ngâm với dung dịch nước muối pha loãng chừng 30 phút rồi vớt hết rau ra rổ cho ráo nước.

Gừng tươi bạn rửa sạch để cả vỏ rồi đem đập dập. Hành khô bạn làm sạch thái thành từng lát mỏng.

Bước 4: Thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng đơn giản và ngon theo kiểu miền Nam

Dùng 1 cái chảo dầu bạn bắc lên bếp cho một phần hành khô đã thái lát vào phi thơm tồi trút hết cà chua bổ múi cau vào để xào tái và nhớ nêm nếm thêm một chút gia vị.

Lấy một cái nồi chuyên để nấu lẩu cho cá diêu hồng vào, đổ thêm 1 chút nước lọc, gừng và sả bạn đập dập, gia vị các loại rồi bạn đun sôi khoảng chừng 10 phút.

Tiếp đến bạn đổ tiếp nước ninh xương vào để đun cùng, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa khẩu vị, bỏ thêm cà chua đã được xào tái ở bước trước vào, dứa, phần còn lại của hành củ bạn thái lát mỏng và vài tép tỏi đã đập dập vào.

2 Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Tại Nhà

Hạ Gục Cả Nhà Với Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon Như Nhà Hàng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Và Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Của Mecuben

Cách Nấu Lẩu Cá Chạch Thơm Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Ăn

🌟 Home
🌟 Top