Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Me Chua Ngọt, Lạ Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Vịt Om Me Lạ Miệng Và Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa
  • Món cá nheo nướng đồng quê khơi dậy hương vị đồng quê thơm mát nhờ những loại gia vị phụ gia như riềng, mẻ, mắm tôm… Đặc biệt khi nướng trên than hoa, cá có mùi thơm rất hấp dẫn.

    * Cá đập chết, cho vào chậu, dội nước sôi tuốt sạch nhớt. Bỏ mang, bỏ ruột, thấm khô bằng giấy làm bếp. Dùng dao khía nhẹ ngang phần thân cá.

    * Riềng xay nhỏ, mẻ lọc lấy nước.

    * Ướp cá với gia vị cùng riềng, mè, mắm tôm, bột nghệ, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    * Chiên cá sơ qua trên chảo dầu nóng đến khi cá chín khoảng 70%.

    * Sau đó kẹp cá vào vỉ và nướng trên than hoa, vừa nướng vừa quét sốt ướp lên mình cá.

    Chú ý: trở đều tay khi nướng để cá chín đều, nướng đến khi cá có màu vàng là được.

    Khi ăn, có thể cuốn cá cùng các loại rau gia vị: gừng, khế ớt… thái chỉ cùng với bánh tráng.

    Thịt cá chín thơm, vàng, dậy mùi riềng mẻ…

    Có lẽ cocktail là một trong những đồ uống tinh tế nhất không chỉ bởi cách pha chế, hương vị mà còn bởi cách trang trí cầu kỳ của nó nữa.

    *Cá nheo om hoa chuối

    Cá nheo om hoa chuối là món ăn được chế biến khá cầu kỳ, là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên một món ăn có hương vị chua mát dễ chịu.

    Nguyên liệu:

    Cá nheo 1kg, hoa chuối 500g, đậu phụ 400g, nghệ giềng 100g, mẻ 500g, mắm tôm 10g, bún 500g, ớt 4 quả, hành tía tô và một số gia vị.

    Cá nheo đập chết , bỏ vào chậu, dội nước sôi rồi cạo sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch, thấm khô. Cắt khúc, cho lên chảo chiên sơ qua trong dầu sôi cho cá se lại. Hoa chuối để cho khỏi thâm, nên ngâm ngay khi thái vào trong nước lạnh có pha một chút phèn chua hoặc nước cốt chanh. Đậu phụ thái con chì, miếng vừa ăn, chiên vàng. Tía tô, lá lốt nhặt rửa sạch, cắt khúc 1cm.

    Cho dầu vào nồi, phi hành thơm, cho 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ vào chưng cho thơm. Cho cá đã chiên sơ và nước vào đun cùng nhau, cho thêm lát ớt cay rồi đun nhỏ lửa đến khi cá mềm thì cho một chút nghệ vào để món ăn có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cho thêm đậu phụ vào, đun sôi lại là bắc ra.

    Thưởng thức:

    Khi ăn, bày cá vào nồi đất, đun nóng trong cả quá trình ăn. Cho thêm các loại rau gia vị. Ăn kèm với bún.

    *Gỏi mướp đắng đá ruốc

    Món gỏi mướp đắng đá ruốc có vị mát của mướp đắng được ướp trong đá lạnh, thêm vị bùi bùi của ruốc tuy hơi khó ăn nhưng khi nhai hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị rất đặc biệt.

    Nguyên liệu:

    Mướp đắng: 2 quả, ruốc thịt heo: 50g, đá bào: 500g, nilon bọc đồ ăn, hoa cà rốt trang trí.

    Cách chế biến:

    Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Bổ đôi quả theo chiều dọc, sau đó xát thành từng lát mỏng 0,8 mm theo chiều ngang quả mướp. Đá cây bào mỏng, cho vào đĩa sâu lòng, bọc nilon mỏng kín mặt đĩa, xếp mướp đắng lên trên, trình bày cho đẹp mắt. Để khoảng 30 phút cho mướp mát lạnh. Nếu đã tan hết thì thay lượt đá khác với cách làm tương tự. Sau đó rắc ruốc thịt heo xé tơi lên trên.

    Tùy vào khẩu vị, mặn nhạt để phù lượng ruốc sao cho phù hợp. Cuối cùng, trang trí bằng hoa cà rốt tỉa mỏng lên trên. Màu đỏ của những lát cà rốt tựa cánh hoa này tạo vẻ đẹp, sự hấp dẫn, cuốn hút cho món ăn.

    Thưởng thức:

    Khi ăn, gắp một miếng mướp mát kèm theo một chút ruốc nhai lẫn để món ăn toát lên vị thơm mát bùi bùi, ngọt ngọt và đắng đắng thú vị.

    *Cocktail Gin

    Có lẽ cocktail là một trong những đồ uống tinh tế nhất không chỉ bởi cách pha chế, hương vị mà còn bởi cách trang trí cầu kỳ của nó nữa.

    Cách chế biến không khác gì khi pha những cocktail khác đó là đá viên, chanh, cà phê hay syrup đơn mùi, tiếp đến là một chút club soda, mứt anh đào và một thành phần để làm cho ly cocktail trở nên hoàn thiện hơn là rượu Gin.

    1. Cho nước chanh, đường và rượu gin vào trong cốc cocktail, đổ đầy đá, đậy nắp, lắc thật đều.

    2. Kéo căng, đổ hỗn hợp vào ly, thêm vừa đủ lượng club soda sao cho tạo ra tiếng xì xèo vui tai.

    3. Dùng một cây tăm đâm xuyên qua trái anh đào và lát chanh. Gác ngang trên miệng ly.

    4. Mang ra dùng ngay.

    Thời gian thực hiện chỉ mất vài phút mà bạn có món uống ngon miệng, có thể xả stress cho một ngày căng thẳng đầy mệt mỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa, Cá Nheo Sông Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cảnh Báo Về Loài Cá Có Thịt Rất Ngon, Nhưng Trứng Cá Lại Chứa Chất Kịch Độc
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Đậm Đà Hương Vị Làng Chài
  • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Piranha
  • Cá Quất, Loài Đặc Sản Quý Hiếm
  • Cá Quả Nấu Ám
  • Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

    Đang xem: Cách nấu cá nheo om chuối đậu

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

    Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

    Cách nấu cá nheo om chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

    1 con cá nheo100g thịt ba chỉ2 bìa đậu phụ3 quả chuối xanhNghệ, hành khôTía tô, hành lá, rau dămBột canh, nước mắm

    Cách chọn cá nheo ngon

    Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

    Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

    Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

    Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

    Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

    Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

    Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

    Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

    Sơ chế cá

    Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

    Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Chế biến:

    Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

    Chiên vàng đậu phụ

    Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

    Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

    Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

    Thêm nguyên liệu và đun tới khi chuối nhừ

    Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

    Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

    Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

    Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

    Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

    Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

    Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

    Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

    Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

    Rất bổ dưỡng đúng không nào.

    Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Set Cá Ngạnh Sông 5 Món Ngon Tuyệt Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • “Nói Nhỏ” Cho Chị Em 5 Công Thức!
  • Cá Ninja Quy Nhơn Chế Biến Như Thế Nào Để Ngon Xuất Sắc
  • 【8/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 752,598】
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Cá Mặt Quỷ【Xem 310,167】
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Mà Ngon Vô Đối
  • 7 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Ngọt, Không Tanh, Giải Nhiệt Ngày Hè Cực Tốt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thác Lác Thơm Ngon Ngửi Thôi Đã Thèm
  • Cá nheo nấu gì ngon

    Cá nheo thơm ngon dinh dưỡng với vị ngọt dịu và thơm mềm của thịt cá sẽ rất hoàn hảo khi nấu với dưa chua. Cá nheo nấu canh chua là câu trả lời tuyệt vời khi đi chợ mua cá mà bạn không ngừng thắc mắ c cá nheo nấu gì ngon.

    Vị tanh nhẹ của cá nheo sẽ được kiểm soát với vị chua thanh mát của dưa cải chua cùng với vị mẻ chua dịu ngọt, chắc chắn hương vị cá nheo nấu canh chua sẽ khiến người thân của bạn phải trầm trồ ngợi khen và cả thấy sảng khoái khi mùa hè nóng có bát canh cá thanh mát hoàn hảo đến như vậy.

    Cách nấu canh chua cá nheo ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nheo nấu canh chua

    • Cá nheo: 1 con
    • Dưa chua 400gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Thì là, hành khô, hành tươi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau thì là mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là được, hành tươi cũng vậy
    • Đối với dưa chua bạn nên nếm thử nếu quá chua bạn hãy rửa qua với nước sạch, kiểm tra độ mặn của dưa để nêm nếm gia vị phù hợp
    • Lọc mẻ qua rây, bạn có thể không cần cho mẻ nếu dưa đủ độ chua hoặc tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn.
    • Rửa thật sạch cà chua, sau đó bổ ra thành dạng miếng cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

    Bước 2:Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

    • Cho cá với lượng nước vừa đủ thêm mẻ và dưa chua đun sôi
    • Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh chua cá nheo như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.
    • Trước khi ăn bạn nhớ hãy cho thêm vào một chút lá thì là và hành lá đã được thái cho món cá nheo nấu canh chua thêm dậy mùi và trọn vị hơn.

    Món cá nheo nấu dưa chua ngọt ngon và mát rất phù hợp cho mùa hè vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn.

    Nếu bạn là fan trung thành của món cá nheo bạn hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức và biết được cá nheo nấu gì ngon. Quán Họ Hứa là một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và thu hút thực khách vô cùng. Nhà hàng chính là thế giới đồ ăn, thế giới đặc sản đặc sắc của các vùng miền.

    là địa điểm đến hoàn hảo cho bạn và những người thân khi trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá những điều vô cùng thú vị trong không gian văn hóa vùng miền. Tại đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những hương vị đúng chất “đặc sản” mà không nhất thiết phải đến tận đó. Nếu có dịp đến Quán Họ Hứa hãy thử và cảm nhận món canh cá nheo chua hương vị của sông Đà Tây Bắc chuẩn nhất và hoàn hảo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Mè Không Tanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Canh Cá Mòi Chua Dân Dã Mà Khó Quên
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 30 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Được Quan Tâm Nhất 2022
  • 5 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Du Lịch Lào
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Ngon Như Bắp Cải Trộn Của Kfc
  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • 2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

    Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

    Cách nấu cá nheo om chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

    • 1 con cá nheo
    • 100g thịt ba chỉ
    • 2 bìa đậu phụ
    • 3 quả chuối xanh
    • Nghệ, hành khô
    • Tía tô, hành lá, rau dăm
    • Bột canh, nước mắm

    Cách chọn cá nheo ngon

    Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

    Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

    Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

    Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

    Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

    Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

    Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

    Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

    Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

    Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Chế biến:

    Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

    Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

    Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

    Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

    Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

    Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

    Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

    Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

    Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

    Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

    Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

    Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

    Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

    Rất bổ dưỡng đúng không nào.

    Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • 2 Cách Làm Thịt Nạc, Thịt Ba Chỉ Kho Rim Mặn Ngọt, Thịt Lợn Rang Khô Ngon Như Nhà Hàng
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Chuẩn Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Say Lòng Canh Chua Cá Ngạnh!
  • Sần Sật Canh Chua Cá Nhám
  • Nấu Canh Chua Cá Này Làm Mồi Nhậu: 2 Người Cứng Hàm, 3 Ngưng Tim Phải Thở Bằng Máy Ở Hậu Giang
  • Giải Nhiệt Ngày Nắng Cho Cả Nhà Với Canh Cà Chua Nấm Bào Ngư
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấm Ngọt Không Thể Chối Từ
  • Canh chua cá nheo – thấm nhuần hương vị miền Bắc

    Cá nheo không còn quá xa lạ đối với người dân miền Bắc. Đây là cá thuộc họ da trơn, gần giống với cá trê và có miệng khá rộng, râu dài. Cá được bắt về chế biến khi có thân to như cổ tay người lớn. Lúc này thịt mới thơm, chắc và ít tanh.

    Cá nheo đường được người dân chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhiều món đã trở thành đặc sản miền Bắc như: cá nheo om chuối đậu, cá nheo om mẻ, cá nheo kho gừng ớt, hay canh chua cá nheo.

    Trong đó món cá nheo nấu canh chua được nhiều người yêu thích hơn cả, đặc biệt là vào khoảng thời gian chuyển hè. Giữa không khí oi nồng, về nhà và ăn ngay chén canh chua cá nheo chua chua, thơm thơm, ngọt thanh của cá thì không mỹ vị nào sánh kịp.

    Hướng dẫn cách nấu canh chua cá nheo chuẩn hương vị dân dã miền Bắc

    Món canh chua nhìn qua có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi vẫn làm không ít người lúng túng trong khâu sơ chế lựa chọn nguyên liệu cũng như cách nêm nếm gia vị. Hiểu rõ được điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh chua cá nheo chi tiết từ khâu chuẩn bị đến nêm nếm.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món canh chua cá nheo

    • Cá nheo cho 3 -4 người ăn: 500 -700gr
    • Một số loại rau nấu canh chua: rau răm, thì là, lá hành, cà chua, măng chua, thân môn.
    • Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, ớt, gừng, tỏi

    Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

    Đối với cá nheo

    Cá nheo là loài thuộc giống cá da trơn cho nên cần sơ chế kỹ để tránh bị nhớt, tanh hôi. Muốn rửa lại lớp chất nhớt trên da cá, bạn có thể chọn một trong vài cách sau đây:

    • Chà cá nheo với muốn mịn (không chọn muối hạt vì dễ làm tróc da cá, nhìn không tươi ngon).
    • Chà cá nheo với chanh khoảng 3 phút hoặc đến khi nào hết nhớt.
    • Vùi cá nheo xuống tro bếp để tro hút nhớt.

    Sau khi chọn 1 trong 4 cách trên, hãy rửa cá thật sạch bằng nước. Sau đó làm sạch vây, mang, bụng cá và cắt khúc vừa ăn.

    Đối với các loại rau:

    • Nhặt lấy phần xanh tươi, bỏ đi lá úa, lá sâu. Sau đó rửa sạch và để ráo.
    • Riêng đối với môn có thể bổ dọc và ngâm với nước muối cho bớt đen và ra hết chất gây ngứa.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Măng chua rửa sạch, vắt hết nước và để ráo.

    Cách thực hiện cá nheo nấu chua

    Bước 1: Ướp cá với gia vị

    Cá đợi sau khi ráo nước hãy cho và tô lớn. Băm nhuyễn gừng và ớt, cho vào tô cá, thêm muối, hạt nêm và một ít mắm cho đậm đà. Trộn đều cá nheo với các gia vị sau đó chờ thấm khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chiên sơ qua cá nheo

    Bước 3: Nấu nước canh và cho nguyên liệu vào nồi

    Đun sôi khoảng 2 bát nước lớn, cho vào ít hạt nêm, muối. Đến khi nước nóng già (khoảng 70-80 độ C) hãy cho cá vào và đợi nước sôi khoảng 5 phút (để lửa vừa).

    Kế đó, cho lần lượt cà chua, môn, măng chua và các loại rau vào nồi. Sau đó nêm nếm thêm một chút nước mắm cho vừa miệng. Cuối cùng hãy tắt bếp và múc ra tô để cả gia đình cùng thưởng thức nào

    Lưu ý khi nấu món canh chua cá nheo

    Sau khi nắm bắt được toàn bộ cách nấu canh chua cá nheo ở trên, chúng tôi tiếp tục đề cử một vài lưu ý nhỏ. Áp dụng vào quy trình nấu sẽ giúp món canh chua hoàn hảo hơn đấy.

    • Cần chú ý kỹ đến khâu sơ chế cá: phải làm thật kỹ phòng trường hợp cá vẫn còn lớp chất nhớt hay mùi tanh ảnh hưởng món ăn
    • Không chiên cá quá vàng, chỉ cần chiên sơ để cá hơi cứng lại là được.
    • Chú ý nấu cá không để lửa lớn, nước dễ bị đục không đẹp mắt.
    • Có thể thêm thắc các loại rau, trái vườn như tía tô, chuối non, đậu bắp,…
    • Không nấu quá lâu khi đã cho rau vào vì dễ làm rau chín quá.
    • Nấu canh tuyệt đối không đậy vung, như thế khiến rau bị đen
    • Nên dùng canh khi còn nóng là ngon nhất.

    Kết luận:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Canh Chua Cá Saba Nấu Mẻ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nấu Canh Cá Chua Với Mẻ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Saba Với Mẻ Ngon
  • Cách Nấu Đầu Cá Mè Không Tanh Ngon Cơm Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cá Nheo là một loại cá sống ở vùng nước ngọt có kích thước lớn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn với giá trị dinh dưỡng cao. Bạn cần mua cá Nheo tại TpHCM, liên hệ với hải sản Ông Giàu để có được những con cá nheo – thủy quái nước ngọt ngon nhất.

    Giá bán cá Nheo tươi hiện nay tại TpHCM

    Giá cá Nheo bao nhiêu tiền? – Nơi bán ở đâu tại TpHCM?

    Với kích thước lớn, sống ở nước ngọt, cá Nhéo khá khó để đánh bắt. Việc săn bắt cá Nheo gần như trở thành một thú vui hiện nay. Với kích thước tầm 100kg, cá Nheo có lớp da trơn bóng bẩy, miệng cá rộng toanh cùng 2 chiếc râu 2 bên đầu cá và thêm 4 cọng râu ngắn ở hàm bên dưới. Thức ăn cá Nheo chính là các tạp chất có trong nước sông. Thịt cá nheo khá mềm, không bị dai cứng, có vị ngọt và béo.

    – Giá bán cá Nheo hiện nay tại tphcm: 320.000 đ/kg

    – Quy cách: Cá Nheo tươi

    Để mua Cá Nheo tươi, bạn không cần đi xa, nay đã có dịch vụ chuyên cung cấp hải sản tận nhà – công ty hải sản Ông Giàu. Với nhu cầu cao trong việc mua các nguyên liệu hải sản, Ông Giàu nhận biết và đáp ứng cho khách hàng với dịch vụ đặt hàng hải sản Online tiện lợi, giao hàng tận nơi, hàng công ty đảm bảo uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phong cách phục vụ nhanh chóng chất lượng.

    Cách chế biến cá Nheo thành nhiều món ăn ngon

    Trước khi bạn muốn chế biến cá Nheo, cần phải mua cá Nheo ngon đúng nơi uy tín. Đừng bỏ qua Hải sản Ông Giàu. Để có được một món cá Nhéo chế biến ngon, bạn cần sơ chế thật kỹ để loại bỏ hết nhớt của cá Nheo. Có 2 cách cơ bản như sau:

    – Cách 1: Dùng muối hột chà xát da cá để loại bỏ nhớt. Bạn có thể thay muối hột bằng muối Iot vẫn được

    – Cách 2: Chần sơ cá Nheo qua ước nóng sôi, sau đó loại bỏ lớp da nhớt của các bằng cách rửa lại sạch với nước lạnh.

    Cách chế biến cá Nheo ngon hiện nay

    Các món ăn ngon với cá Nheo

    Cá Nheo om chuối đậu

    • Nghệ,hành khô
    • Tía tô,hành lá,rau răm
    • Mắm muối tiêu ,mẻ
    • Cá nheo : 1 con
    • Chuối xanh : 3 quả
    • Đậu phụ : 2 miếng
    • Thịt ba chỉ : 100g

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá nheo đem làm sạch loại bỏ nhớt cá, ướp mắm chút tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn.
    • Chuối xanh đem lột vỏ, cắt khúc khoảng 3cm rồi chẻ đôi
    • Thịt ba chỉ đem rang cháy cạnh rồi đổ chuối vào xào cùng với thịt.
    • Đậu rán chiên cho vàng 2 mặt
    • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi đổ mẻ vào, thêm nước ngập sấp sấp cá là được.
    • Bắt lửa đun riu riu với lửa nhỏ tới khi nước sánh vừa lại là ngon.
    • Thưởng thức món cá Nheo om chuối đậu ngon ngót, thơm đậm vị cá sông nước ngọt có thể ăn kèm cơm hay bún đều ngon.

    Cách chế biến

    Cá Nheo nướng

      Cũng như các loại cá khác, cá Nheo bạn cũng có thể ướp đầy đủ gia vị cho thấm đều, sau đó nướng lên trên bếp than lửa hồng là ngon nhất. Thịt cá sẽ bắt đầu săn lại cùng gia vị thấm dần đều, mang đến hương thơm ngào ngạt, vị ngon béo khiến bạn ăn là ghiền ngay.

    Cá Nheo kho riềng

      Sơ chế cá Nheo sạch, cắt khúc vừa ăn rồi gia vị đều: mắm, đường, bột ngọt, tiêu cùng chút riềng và thêm ít nước sấp mặt cá. Bắt lên bếp, kho riu lửa cho đến khi nước cá vừa cạn cũng là lúc gia vị đã hòa đều vào miếng cá, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngần
  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Mang May Mắn, Tài Lộc Đầy Nhà
  • Hương vị cá nheo om chuối đậu

    Cá nheo có vị ngọt nhẹ và béo, loại cá mang âm vị của chất dữ dội đặc biệt là những con cá nheo có nguồn gốc từ Tây Bắc, to và săn chắc. Hương vị cá nheo hơi tanh và mềm kết hợp với chuối xanh có vị bùi làm trung hòa hương vị tăng kích thích vị giác và làm giảm bớt chất tanh của cá. Đậu mềm và dịu nhẹ mang tính thanh và mát cho món ăn. Đây là một món ăn truyền thống tinh tế và dân dã luôn kèm với tía tô.

    Món ăn dinh dưỡng này là món khoái khẩu của nhiều người cũng là bài thuốc trị cảm tốt và thân thiện nhất với người ăn.

    Nguyên liệu làm món cá nheo om chuối đậu (cá nheo om riềng mẻ)

    • Cá nheo: một con
    • Chuối xanh: 3 quả
    • Đậu: 2 bìa
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Tía tô, rau răm, hành lá, hành khô, nghệ
    • Mẻ

    Cách làm cá nheo om chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế cá

    • Làm sạch cá bỏ ruột và đầu cá
    • Cắt khúc cho vừa ăn
    • Ướp cá với một muỗng nhỏ bột nghệ, một củ hành khô băm nhuyễn, một chút muối trong khoảng tối thiểu 30 phút cho đến khi cá ngấm hết gia vị.
    • Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc vừa ăn cỡ khoảng 3cm bổ ra làm 4 phần thả trực tiếp vào dung dịch muỗi loãng cho chuối hết nhựa chát và không bị thâm đen khoảng tầm 20 phút; sau đó đổ ra ráo nước và rửa lại thật sạch một lần nữa.
    • Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ và muối

    Bước 3: Chế biến đậu hũ và thịt ba chỉ

    • Thái đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ,đem chiên vàng. Sau đó, đem tất cả đậu vừa chiên xóc cùng bột canh cho ngấm gia vị.
    • Thịt ba chỉ bạn đem thái con chì , cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ với chuối xanh vào và xào chung trong khoảng chừng 4-5 phút

    Bước 4: Thực hiện món cá nheo om chuối đậu

    • Bạn đổ nước lọc vào sao cho ngập mặt của chuối xanh, đun nước cho thiệt là sôi lên rồi, thả cá nheo đã chế biến vào nấu cùng. Lọc mẻ ra rồi chưng thơm cùng với dầu ăn rồi đổ vào nồi nấu đến khi sệt lại..
    • Thêm hành là tía tô và rau răm thái nhỏ khi nồi cá nheo om chuối đậu đã chín, có thể thêm một muỗng mắm cho dậy mùi tùy sở thích của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất
  • 8 Cách Biến Tấu Cho Món Cá Rô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Ong Chỉ Cần Rửa Sạch Đánh Vảy, Đặc Biệt Bộ Lòng Cá Thì Phải Để Lại. Lòng Cá Ong Béo Kỳ Lạ Nhưng Không Hề Ngán
  • Cách Làm Cá Nheo Kho Củ Riềng Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Những Món Ngon Từ Cá Nheo, Phong Cách Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Om Chuối Đậu Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Ô Mai Mận Chua Chua Ngọt Ngọt Ngon Tuyệt Vời
  • Học Lỏm Cách Nấu Phá Lẩu Heo Nước Cốt Dừa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà
  • Trở Thành Triệu Phú Từ Cách Làm Phá Lấu Để Bán Cực Đơn Giản
  • Cá nheo từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và thơm ngon. Bên cạnh đó, nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại cá này dễ dàng khiến thực khách say lòng ngay từ lần đầu thưởng thức. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cá nheo cũng như những món ăn hấp dẫn từ loại cá nheo.

    • Cá nheo là loại cá nước ngọt, thường sống ở các sông, suối, lạch có cỏ um tùm để dễ dàng ngụy trang và trốn chạy trước sự đánh bắt của con người.
    • Hiện nay, có rất nhiều người dân nuôi loại cá này trong bè vì giá trị cũng như nhu cầu sử dụng của người dân khá nhiều mà nguồn cung tự nhiên không đủ để cung cấp.

    Vài điểm của họ cá nheo

    • Đa số các dòng thuộc họ cá này hầu hết đều có da trơn, không vảy, đầu hẹp, miệng rộng.
    • Ở lưng, vây cá kích thước nhỏ, phía hậu môn vây cá kích thước dài hơn.
    • Chiều dài trung bình của cá nheo thường dao động từ 8cm đến 3m.
    • Có 2 dòng cá chính là cá nheo châu Âu và Mỹ.

    Món ăn ngon từ cá nheo

    + Nên rửa cá với nước muối hoặc giấm, đây là một trong những mẹo vặt có thể giảm được mùi tanh của chúng một cách hữu hiệu.

    + Cắt cá thành những khoanh tròn vừa ăn tùy ý.

    + Các phần phụ gia khác như chuối, đậu phụ, hành lá… cũng mang rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.

      Bước 2 là phần chuẩn bị những phụ liệu.

    + Nghệ và riềng bạn mang cạo bỏ lớp vỏ rồi giã nát ra.

    + Hành tím bóc vỏ, băm cho thật nhuyễn.

    + Tiếp đến thì trộn hành tím đã băm nhuyễn cùng củ riềng nghệ với ½ chén cơm mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm và lọc lấy nước cốt.

    + Đem hỗn hợp này mang ướp đều với cá ở bước 1, lưu ý phải đảo thật kĩ để các gia vị thấm đều hết vào cá.

    + Ngoài ra thêm vào nửa muỗng cà phê tiêu kèm hành lá băm nhỏ để tăng thêm hương vị cho đậm đà.

    + Bạn chỉ cần cắt chúng thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn rồi mang lên đảo chiên đến khi chín vàng là được.

    Giai đoạn này nên để lửa nhỏ để tránh tình trạng cháy khét.

      Bước 4: Phần chuối xanh non ở bạn bỏ hết vỏ xanh bên ngoài, chẻ làm tư.

    + Để chuối không bị thâm đen khi loại bỏ hết vỏ bạn mang ngâm chúng trong nước muối hoặc nước giấm sẽ giữ được màu trắng tươi nguyên bản, bắt mắt.

      Bước 5 là một trong những công đoạn cực kì quan trọng.

    + Bạn cho dầu vào chảo rồi thêm một ít tỏi phi cho vàng để tạo mùi thơm.

    + Khi tỏi vàng lập tức nhanh tay để phần cá đã ướp vào chảo, tiếp đến là chuối.

    + Đừng quên đảo sơ qua để các gia vị thấm đều.

    + Thêm một ít nước lạnh vừa ngập cá trong chảo để chúng có thể chín.

    Bước cuối cùng, khi chảo cá bắt đầu sôi khoảng 10 phút thì cũng là lúc món ăn của chúng ta cũng đã hoàn thành.

    Nếu bạn là người khéo tay có thể cắt tỉa thêm một ít rau củ như cà rốt, hành lá… để thực hiện khâu trang trí trước khi vớt món ăn ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

    Vị ngọt bùi của cá nheo hòa quyện với vị chan chát của chuối, béo ngậy của đậu phụ và nước om vàng ươm, đặc quánh làm món ăn thêm hấp dẫn.

    Các món ăn ngon từ cá nheo được ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

    Nguyên liệu của món cá nhoe om riềng mẻ gồm có: Cá nheo khoảng, 1 bát con cơm mẻ, củ riềng, 1 củ nghệ , hành củ tươi, rau răm, và gia vị

    • Đầu tiên bạn làm sạch cá nheo, cạo bỏ hết nhớt và vứt đi những bộ phận không dùng được rồi mang rửa thật sạch dưới vòi nước.
    • Kế tiếp cắt cá thành từng khoanh nhỏ sao cho vừa ăn rồi mang ướp với muối.
    • Phần cơm mẻ phải nghiền thật kĩ, đem lọc một lớp vải để lấy phần nước mịn.
    • Riềng và nghệ thì mang cạo sạch hết lớp lớp vỏ bên ngoài giã nhuyễn vắt lấy nước thành 2 phần riêng lẻ.
    • Bước quan trọng nhất trong công đoạn chế biến này chính là khâu nấu chín.
    • Bạn bắt chảo lên bếp dưới lửa liu riu, đợi cho dầu nóng thì đổ tỏi vào phi vàng đến khi chúng có mùi thơm.
    • Tiếp đến cho phần cá nheo đã ướp muối vào ráng đều 2 mặt.
    • Lưu ý lửa không được cao quá sẽ dễ khiến cá bị cháy, chín không đều.
    • Khi cá đã chín thì bỏ hỗn hợp băm nhuyễn ở trên bao gồm: hành, tỏi, ớt, muối, riềng vào và trộn đều.
    • Tiếp đó cho nước nghệ, nước mẻ vào đảo đều cho cá ngấm gia vị, thêm ít nước sôi bằng xăm xắp mặt cá.
    • Đậy nắp rồi đun lửa nhỏ đến khi thịt cá chín mềm là được.

    Để làm đẹp mắt thêm trong khâu trang trí, khi thịt cá chín bạn chỉ cần thêm một ít rau răm cùng hành đã thái nhỏ để lên phần mặt.

    Ăn nóng món cá nheo om riềng mè cùng cơm nóng sẽ để lại trong lòng bạn những dư âm khó mà quên được.

    Một số Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá nheo nấu măng chua: Cá nheo khoảng, măng chua, 1 quả cà chua, 1 thìa mẻ, rau thì là, hành hoa, và một số gia vị cần thiết

    Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu bao gồm cá, hoa quả… Rau hành chúng ta cắt khúc nhỏ độ dài khoảng 1 cm.

    • Hòa thìa mẻ với một chút nước, sau đó lọc lấy phần nước, bỏ phần cái.
    • Cá nheo cạo bỏ hết nhớt, đem rửa sạch rồi ướp chung với nước mắm và muối để gia vị ngấm vào thịt.
    • Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi cho cà chua vào chưng đến khi chúng nhừ, tiết ra hết vị chua thì bắt đầu lần lượt bỏ măng, nước mẻ, một ít nước cùng gia vị đun sôi trở lại.
    • Khi chảo sôi lập tức cho cá ướp muối lúc nảy vào, đậy nắp, đun liêu riêu khoảng 5 phút là có thể ăn được.
    • Món cá nheo nấu canh chua bạn có thể dùng kèm với nước mắm, muối ớt…

    Nguyên liệu để nấu món cá nheo kho gừng gồm có: Cá nheo: 1 kg, củ riềng: 200 gram, mía: 200 gram, gia vị thường ngày dùng.

    Cá nheo đem về chúng ta bỏ đi phần ruột cá và xương cá, mang rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt ra thành từng khúc sao cho thật vừa ăn, đổ ra rổ rồi đợi đến khi chúng ráo nước.

    • Phần củ riềng cạo sạch hết lớp vỏ mang giã nhuyễn.
    • Mía cũng vậy, cũng rửa cho thật là sạch vỏ ở bên ngoài, tước bỏ vỏ.

    Nếu có thể bạn hãy tự làm nước màu bằng cách cho dầu vào chảo rồi cho thêm một ít đường, thắng đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm là được.

    Nếu không bạn cũng có thể tìm thấy nước màu được làm sẵn tại những cửa hàng tạp hóa hoặc trong siêu thị được bày bán phong phú.

    Bạn lót mía và củ riềng dưới đáy nồi và cho thân cá nheo đè lên phía trên. Đồng thời cho thêm nước vào để lửa nhỏ đun trong khoảng 1h đồng hồ là có thể hoàn thành xong món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Nheo Siêu Ngon Dân Sành Thích Mê!
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • 【1/2021】Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nheo Kho Củ Riềng Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cá Ong Chỉ Cần Rửa Sạch Đánh Vảy, Đặc Biệt Bộ Lòng Cá Thì Phải Để Lại. Lòng Cá Ong Béo Kỳ Lạ Nhưng Không Hề Ngán
  • 8 Cách Biến Tấu Cho Món Cá Rô Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cá Nheo là một loại cá sống ở vùng nước ngọt có kích thước lớn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn với giá trị dinh dưỡng cao. Bạn cần mua cá Nheo tại TpHCM, liên hệ với hải sản Ông Giàu để có được những con cá nheo – thủy quái nước ngọt ngon nhất.

    Giá bán cá Nheo tươi hiện nay tại TpHCM

    Giá cá Nheo bao nhiêu tiền? – Nơi bán ở đâu tại TpHCM?

    Với kích thước lớn, sống ở nước ngọt, cá Nhéo khá khó để đánh bắt. Việc săn bắt cá Nheo gần như trở thành một thú vui hiện nay. Với kích thước tầm 100kg, cá Nheo có lớp da trơn bóng bẩy, miệng cá rộng toanh cùng 2 chiếc râu 2 bên đầu cá và thêm 4 cọng râu ngắn ở hàm bên dưới. Thức ăn cá Nheo chính là các tạp chất có trong nước sông. Thịt cá nheo khá mềm, không bị dai cứng, có vị ngọt và béo.

    – Giá bán cá Nheo hiện nay tại tphcm: 320.000 đ/kg

    – Quy cách: Cá Nheo tươi

    Để mua Cá Nheo tươi, bạn không cần đi xa, nay đã có dịch vụ chuyên cung cấp hải sản tận nhà – công ty hải sản Ông Giàu. Với nhu cầu cao trong việc mua các nguyên liệu hải sản, Ông Giàu nhận biết và đáp ứng cho khách hàng với dịch vụ đặt hàng hải sản Online tiện lợi, giao hàng tận nơi, hàng công ty đảm bảo uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phong cách phục vụ nhanh chóng chất lượng.

    Cách chế biến cá Nheo thành nhiều món ăn ngon

    Trước khi bạn muốn chế biến cá Nheo, cần phải mua cá Nheo ngon đúng nơi uy tín. Đừng bỏ qua Hải sản Ông Giàu. Để có được một món cá Nhéo chế biến ngon, bạn cần sơ chế thật kỹ để loại bỏ hết nhớt của cá Nheo. Có 2 cách cơ bản như sau:

    – Cách 1: Dùng muối hột chà xát da cá để loại bỏ nhớt. Bạn có thể thay muối hột bằng muối Iot vẫn được

    – Cách 2: Chần sơ cá Nheo qua ước nóng sôi, sau đó loại bỏ lớp da nhớt của các bằng cách rửa lại sạch với nước lạnh.

    Cách chế biến cá Nheo ngon hiện nay

    Các món ăn ngon với cá Nheo

    Cá Nheo om chuối đậu

    • Nghệ,hành khô
    • Tía tô,hành lá,rau răm
    • Mắm muối tiêu ,mẻ
    • Cá nheo : 1 con
    • Chuối xanh : 3 quả
    • Đậu phụ : 2 miếng
    • Thịt ba chỉ : 100g

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá nheo đem làm sạch loại bỏ nhớt cá, ướp mắm chút tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn.
    • Chuối xanh đem lột vỏ, cắt khúc khoảng 3cm rồi chẻ đôi
    • Thịt ba chỉ đem rang cháy cạnh rồi đổ chuối vào xào cùng với thịt.
    • Đậu rán chiên cho vàng 2 mặt
    • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi đổ mẻ vào, thêm nước ngập sấp sấp cá là được.
    • Bắt lửa đun riu riu với lửa nhỏ tới khi nước sánh vừa lại là ngon.
    • Thưởng thức món cá Nheo om chuối đậu ngon ngót, thơm đậm vị cá sông nước ngọt có thể ăn kèm cơm hay bún đều ngon.

    Cách chế biến

    Cá Nheo nướng

      Cũng như các loại cá khác, cá Nheo bạn cũng có thể ướp đầy đủ gia vị cho thấm đều, sau đó nướng lên trên bếp than lửa hồng là ngon nhất. Thịt cá sẽ bắt đầu săn lại cùng gia vị thấm dần đều, mang đến hương thơm ngào ngạt, vị ngon béo khiến bạn ăn là ghiền ngay.

    Cá Nheo kho riềng

      Sơ chế cá Nheo sạch, cắt khúc vừa ăn rồi gia vị đều: mắm, đường, bột ngọt, tiêu cùng chút riềng và thêm ít nước sấp mặt cá. Bắt lên bếp, kho riu lửa cho đến khi nước cá vừa cạn cũng là lúc gia vị đã hòa đều vào miếng cá, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Tỏi Ớt Rất Đậm Vị Lại Cực Bén Cơm
  • 3 Cách Kho Cá Nục Ngon
  • Cá Ngạnh: Tác Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Ít Người Biết Đến
  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • Đặc trưng của thịt cá nheo đó là độ mềm và ngọt,có thể chế biến được nhiều món ăn ngon tiêu biểu nhất là món cá nheo kho tương hay cá nheo kho riềng.

    Cách làm món cá nheo kho tộ

    • Cá nheo mua ngay sau khi về nhà mổ bỏ đi phần của ruột và mang cá, cắt ra thành từng khúc nhỏ sao cho thật là vừa ăn, rửa lại cho thật là sạch sẽ, đổ ra rổ cho ráo bớt nước.
    • Ướp cá cùng với các nguyên liệu bao gồm: một muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, một thìa cà phê muối iot và hai muỗng nhỏ hạt tiêu, xóc nhẹ nhàng và cho đều lên để cho cá ngấm thật là đều gia vị, ướp trong khoảng 20-30 phút.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Củ riềng rửa cho thật sạch, giã nhuyễn ra.
    • Mía cũng vậy, cũng rửa cho thật là sạch vỏ ở bên ngoài, tước bỏ vỏ, chặt ra thành nhiều khúc ngắn và các khúc cắt sao cho nhỏ vừa ăn là được.

    Bước 3: Thắng đường

    Cho đường và thêm một chút dầu ăn vào chảo đặt lên bếp nhỏ lửa, khuấy đường vào trong chảo cho đến khi đường tan hết tất cả và chuyển sang có thành màu cánh gián thì đổ thêm ít nước vào bên trong chảo.

    Bước 4: Nấu cá nheo kho tộ mía giềng

    • Để mía và cùng với riềng lót xuống ở phía bên dưới đáy nồi, đặt lên phần cá nheo lên trên mặt đó (bạn không cần phải chiên cá vì cá nheo tương đối mềm rồi), sau đó là các bạn đổ thêm vào phần nước đường đã thắng ở bước trên vào.
    • Vặn bếp cho thật là nhỏ lửa lại sao cho việc kho cá diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là vừa thơm ngon nhất.

    Nếu bạn là một fan cứng của món tương bần thì món cá nheo kho tương là một món ăn cực kỳ thu hút. Cách làm món cá nheo kho tương cũng không hề khó. Thay vì thực hiện bước 3 và bước 4 như ở trên, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

    Cách làm món cá nheo kho tương

    • Cho hành khô vào xào thơm với 1 muỗng dầu ăn và 1 chén nước đun sôi.
    • Cho 100ml nước tương bần vào.
    • Cho thêm hạt nêm, muối vào hỗn hợp bên trên
    • Cho cá vào nồi kho nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Khi thấy nước ở nồi cá kho sánh lại thì cho khế chua vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    Bạn có thể đến nhà hàng Quán Họ Hứa một nhà hàng ẩm thực cao cấp với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo kho của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ Nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Chế Biến Cá Ngần
  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100