Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
  • Cách Sơ Chế Cá Chuối Siêu Đơn Giản, Thực Hiện Tại Nhà

    Cá chuối nấu món gì ngon? Cá chuối là loại cá thuộc họ cá quả. Thịt cá cũng như chất dinh dưỡng có trong cá chuối tương tự như cá quả.

    Nhớt và mùi tanh là hai thứ khó chịu nhất ở cá chuối. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tro bếp để xoa lên thân cá, giúp loại bỏ được chất nhầy. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn thường không có sẵn tro bếp. Bạn hãy sử dụng hơi nước nóng, đặt cá lên trên và lấy dao cạo sạch phần thân cũng vô cùng hiệu quả.

    Sử dụng nước vo gạo cũng là cách hay để cá bớt mùi tanh. Bạn ngâm nước gạo trong khoảng 15 phút và chà xát lại bằng muối hạt to thì chắc chắn sẽ loại bỏ 100% nhớt và mùi tanh.

    Rượu cũng là một nguyên liệu hiệu quả trong việc khử mùi tanh, không những thế đổ rượu khi ướp cá giúp thịt cá mềm và thơm hơn. Nếu không, bạn có thể sử dụng những loại gia vị có sẵn trong bếp như gừng, tiêu, ớt, hành,… Vậy cá chuối nấu món gì ngon?

    Cách Nấu Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Đậm Vị Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Vui

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá quả sau khi mua về, chế biến thật sạch theo các cách đã được hướng dẫn như trên. Bạn tiến hành lọc lấy phần thịt với độ dày trung bình là 0,3 cm. Sau khi lọc xong, bạn tiến hành nêm nếm gia vị theo công thức như sau: muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước cốt gừng.
    • Xương heo được rửa sạch, chặt thành những khúc nhỏ rồi đem đi ninh trong nồi để chuẩn bị nước dùng của lẩu. Chất ngọt được tiết ra từ tủy xương sẽ giúp cho món ăn thêm ngọt và thơm nước.

      Me được cạo sạch vỏ. Hành lá và thì là nhặt bỏ lá úa, rửa thật sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng đốt ngón tay.

    • Dứa được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa lại với nước sạch. Tiến hành thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Khế được rửa sạch, cắt phần cạnh ngoài để bớt chát rồi cũng thái lát mỏng.
    • Dọc mùng được tước sạch vỏ, thái vát và bóp cùng muối để mùng ăn không ngứa và mềm hơn. Rửa sạch lại với nước và cho ra rổ để ráo.
    • Nghệ được cạo sạch vỏ, ép lấy nước cốt và ướp cùng dọc mùng để màu nhìn bắt mắt hơn. Cà chua được rửa sạch, lột vỏ và thái miếng cau.
    • Gừng được cạo sạch vỏ, ớt bỏ hạt và thái sợi chỉ.

    Cách nấu món lẩu cá quả dọc mùng

    • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi to rồi đổ nước cốt từ xương heo vào, đun cùng với xương cá đã lọc và đun sôi nước dùng. Khi nước lẩu đã đủ ngon và ngọt, bạn vớt toàn bộ xương ra rồi cho me, ½ dứa, ½ cà chua, ½ khế, ớt và gừng được thái chỉ vào rồi nguấy đều.
    • Nêm nếm gia vị vào nước dùng sao cho vừa ăn với mắm, muối và bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị. Đun tiếp nước dùng đến khi sôi thì cho nghệ để nước màu vàng đẹp và bắt mắt. Cho tiếp dọc mùng vào nước và đun cho tới khi chín rau mùng. Cuối cùng, cho ½ hành lá vào nồi và đảo đều, đun tiếp đến khi sôi.
    • Khi nào đến bữa, bạn đun sôi nước lẩu và nhúng các nguyên liệu đã được sơ chế để thưởng thức ngay. Với cách làm đơn giản trên, ai cũng có thể vào bếp để chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả gia đình tối nay đấy!

    Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon Ngoài Món Lẩu Cá Quả Dọc Mùng?

    Cá Chuối Nướng Than Hoa

    • Trong các bước sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành làm sạch riềng và giã riềng. Sau đó, trộn đều riềng vào mắm tôm, mẻ, nghệ và nước mắm.
    • Cá được làm sạch, khử sạch mùi và ướp với các gia vị cho vừa ăn. Xoa đều lên thân cá rồi cho ngăn mát tủ lạnh.
    • Chuối được tước vỏ, thái vát và ngâm vào nước muối loãng.
    • Cà rốt được gọt sạch vỏ và cắt thành lát mỏng.
    • Dưa chuột nạo sạch vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn.
    • Rau thơm nhặt sạch lá úa, rửa với nước và để khô ráo.
    • Thơm được gọt vỏ, cắt mắt và cắt thành lát vừa ăn.
    • Khi cá đã ngấm gia vị, bạn xiên cá rồi nướng than hoa đến khi chín vàng. Trong quá trình nướng, bạn chú ý phết dầu liên tục để cá không bị khô.

    Cá Chuối Nấu Canh Chua

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá chuối, dứa, cà chua, dọc mùng, đậu bắp, giá, me, hành, tỏi, rau răm, rau ngổ, hành lá và gia vị.
    • Trước tiên, cá chuối được làm sạch và khử sạch mùi tanh. Hành, tỏi được băm nhuyễn. Dứa và đậu bắp cắt vát dài. Mùng được lột vỏ, căt dài và rửa sạch với nước.
    • Rau thơm, rau răm, rau ngổ và hành lá được rửa sạch, thái nhỏ để riêng. Me được rửa sạch, đun với nước sôi đến khi nhũn thì dầm me lấy nước cốt bỏ hạt. Cà chua được rửa sạch, thái múi cau.
    • Chuẩn bị một nồi to và đổ dầu vào. Đợi đến khi nóng thì cho hành và tỏi đã băm vào phi thơm. Cho thêm ½ ớt bột để món ăn đẹp mắt. Cho cá vào đun đến khi săn lại thì đổ nước cốt me vào đun tiếp.
    • Cho cà chua, đậu bắp, giá đậu, dọc mùng vào đun cùng và tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Chuẩn bị tắt bếp thì cho ớt vào cùng để tạo vị cay nhẹ cho nước canh. Bạn không nên đảo nhiều sẽ khiến cho cá bị nát. Cuối cùng cho rau răm, hành lá và rau ngổ vào nồi và rắc ít tiêu lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu
  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • 1. Cách nấu canh dọc mùng với cá quả

    Nguyên liệu

    • 1kg cá quả
    • 2 nhánh dọc mùng
    • 2 quả me
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ nghệ
    • Rau ngổ, hành lá, thì là
    • Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cá quả được rửa sạch với nước, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đợi sôi thì cho cá quả thái lát vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

    – Bước 2: Dọc mùng đem tước hết lớp vỏ ngoài, thái thành từng lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào thau, thêm ít muối, bóp nhẹ, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau.

    – Bước 3: Rau ngổ, thì là, hành lá đem rửa sạch với nước, thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi được cạo vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Me cho vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi. Cà chua đã cắt múi cau được cho vào, xào mềm thì để cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, một lượng nước nóng vừa đủ được cho vào làm canh, thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.

    – Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    2. Cách nấu canh dọc mùng với sườn non không ngứa

    Nguyên liệu

    • 400g sườn non
    • 3 nhánh dọc mùng
    • 3 quả sấu
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

    – Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.

    – Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.

    Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên cùng với việc sơ chế giúp dọc mùng ăn không còn bị ngứa hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình.

    Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những món canh ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
  • Dấm Bỗng Là Gì, Giấm Bỗng Dùng Nấu Món Gì, Cách Làm Dấm Bỗng Từ Rượu Nếp Chỉ 2 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Không Cần Dầu Ăn Thơm Ngon, Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà Cho Tóc An Toàn Chắc Khỏe
  • Cách Làm Dầu Gội Đầu Bồ Kết Handmade Siêu Hiệu Quả Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Tại Nhà Giúp Tóc Óng Mượt
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • Cá chép
      • Dọc mùng
      • Mẻ
      • Mắm, gia vị, mì chính
      • Rau ngổ, thì là, hành lá
      • Hành khô, bột nghệ

      Bước 1

      Cá cắt khúc rán vàng các mặt.

      Bước 2

      Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm. Gia vị. Bạn nêm nếm để dậy lên vị chua dịu trước đã. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm sau thì sẽ chuẩn hơn. Đấy là kinh nghiệm của mình 🙂

      Bước 3

      Dọc mùng tước xơ bóp muối. Nhớ đi bao tay nha các bạn. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ai ăn cay có thể cho vài lát ớt nha.

      Bước 4

      Múc canh ra bát cho ít tiêu xay lên.

      Trời se lạnh làm bát canh cá dọc mùng nóng hổi thật sự là quên luôn cả lạnh. Vị chua chua của mẻ cùng với vị ngọt của cá, thơm của rau ngổ thì là. Tất cả kết hợp với nhau ngon đến lạ kì. Vèo cái 2 bát cơm hết từ khi nào.

      Bạn nghĩ Dấm Cá Nấu Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Dấm Cá Nấu Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá Nấu Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Mỳ Ý sốt Bò

      • Món Gà Lá Giang

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • 【Top 2022】 Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Nha Trang Đậm Đà
    • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Chuẩn Vị Địa Phương
    • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
    • “học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu
    • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

      • Cá rô phi: con khoảng 1kg
      • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
      • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
      • Dấm bỗng
      • Cà chua: 2 trái
      • Gừng: 1 mẩu, đập dập
      • Rượu trắng (để rửa cá)
      • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
      • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
      • Bột chiên giòn.
      • Bún.

      Cách làm:

      – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

      – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

      – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

      – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

      – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

      – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

      – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

      Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 2 Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Thanh Mát Cho Gia Đình
    • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Trung Nổi Tiếng
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Giòn Dai (Chuẩn Vị Miền Tây)
    • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
    • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Sườn Non Ăn Không Bị Ngứa

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Dọc Mùng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
    • Cách Nấu Canh Ốc Dọc Mùng Cho Thực Đơn Dân Dã
    • Đem Thứ Này Đi Sấy Khô, Bán Giá Cao Hơn 20 Lần Vẫn Ùn Ùn Người Mua
    • Gợi Ý Các Cách Nấu Dọc Mùng Cho Thực Đơn Gia Đình Thêm Phong Phú Và Mới Mẻ
    • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
    • 1. Canh dọc mùng nấu với cá quả

      Nguyên liệu

      • 1kg cá quả
      • 2 nhánh dọc mùng
      • 2 quả me
      • 1 củ hành khô
      • 1 củ nghệ
      • Rau ngổ, hành lá, thì là
      • Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.

      Cách làm

      – Bước 1: Cá quả được rửa sạch với nước, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đợi sôi thì cho cá quả thái lát vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

      – Bước 2: Dọc mùng đem tước hết lớp vỏ ngoài, thái thành từng lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào thau, thêm ít muối, bóp nhẹ, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau.

      – Bước 3: Rau ngổ, thì là, hành lá đem rửa sạch với nước, thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi được cạo vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Me cho vào chén, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

      – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi. Cà chua đã cắt múi cau được cho vào, xào mềm thì để cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, một lượng nước nóng vừa đủ được cho vào làm canh, thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.

      – Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

      2. Canh sườn non nấu dọc mùng ăn không ngứa

      Nguyên liệu

      • 400g sườn non
      • 3 nhánh dọc mùng
      • 3 quả sấu
      • 1 củ hành khô
      • Mùi tàu, hành lá
      • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

      Cách làm

      – Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

      – Bước 2: Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

      – Bước 3: Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Quả sấu rửa sạch, để ráo nước. Tất cả các nguyên liệu này được để riêng sang một bên, chờ dùng đến ở những bước sau.

      – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.

      – Bước 5: Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi.

      Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên cùng với việc sơ chế giúp dọc mùng ăn không còn bị ngứa hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình.

      Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau, cùng màu sắc tươi mát sẽ giúp cả nhà xuýt xoa mãi không thôi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Ngon Lạ Miệng Và Dễ Thực Hiện Nhất
    • Cách Chế Biến Dọc Mùng Không Bị Ngứa
    • Cách Làm Sạch Cá Trê Để Có Món Cá Kho Ngon Đúng Vị
    • Cách Làm Cá Trê Sao Cho Được Sạch Hết Nhớt Và Lấy Máu Tanh ?
    • Cách Nấu Món Giấm Xơ Mít Cá Lóc Ngon
    • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu

      --- Bài mới hơn ---

    • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
    • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
    • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
    • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
    • Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

      – Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

      – Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

      – Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

      Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

      Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

      Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

      – Thịt xay

      – Sườn

      – Dọc mùng

      – Cà chua,

      – Trái dứa (trái thơm)

      – Hành hoa

      – Giá đỗ

      – Mẻ

      – Bún

      – Gia vị, muối, tiêu, ớt…

      Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

      Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

      Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt nư ớc

      Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

      Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

      Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

      Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

      Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

      Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

      Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn, dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

      Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

      Cảm ơn anh, chồng của em!

      Thu Minh

      --- Bài cũ hơn ---

    • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
    • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
    • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
    • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
    • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
    • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
    • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
    • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
    • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
    • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
    • Ẩm thực

      Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

      Ghẹ nấu canh chua dọc mùng

      Nguyên liệu

      + Ghẹ: 3 con

      + Dứa: ½ quả

      + Cà chua: 1 quả to

      + Dọc mùng: 500g

      + Dấm bỗng: 100ml

      + Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt.

      Cách làm

      Dọc mùng mua về, rửa qua cho sach đất cát, tước sạch sơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn, bóp dọc mùng với muối hạt và dấm gạo cho xẹp xuống, rửa lại nhiều lần với nước cho hết vị mặn và vắt thật khô dọc mùng. Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 3 thìa canh dấm rồi cho dọc mùng vào trần qua để loại bỏ hoàn toàn vị ngứa của dọc mùng, vắt lại thật khô.

      – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch, bỏ yếm, cắt miếng vào. Nêm gia vị vào ghẹ cho ngấm rồi cho thêm nước đủ canh cho cả nhà, đun sô nồi canh.

      – Nồi canh sôi lên các bạn cho dứa vào chờ sôi lại thì nêm 1 thìa cà phê đường vào rồi cho dẫm bỗng từ từ thêm vào nồi canh ghẹ để canh có vị chua dịu hậu ngọt. Tiếp tục cho dọc mùng vào nồi canh, chờ canh sôi lăn tăn thì tắt bếp thả hành hoa và rau mùi tàu vào là hoàn thiện.

      – Múc canh ra bát to, ghẹ tươi chín đỏ au, thịt ghẹ chắc ngấm gia vị đậm đà, nước canh chua ngọt cực kỳ hấp dẫn, thơm mùi sả, dấm bỗng với miếng dứa chín mềm, miếng dọc mùng giòn mát ăn với cơm sẽ đánh bay hết cảm giác nóng nực của mùa hè. Khi ăn các bạn có thể vớt ghẹ ra đĩa riêng hoặc để nguyên trong bát canh dọn kèm bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt cay là ngon tuyệt vời

      --- Bài cũ hơn ---

    • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
    • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
    • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
    • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
    • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang, Lẩu Cá Diêu Hồng Quả Dọc Đãi Tiệc

      --- Bài mới hơn ---

    • Canh Chua Ngon Nhờ Trái Dọc
    • Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ
    • Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ
    • Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng
    • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
    • 1. Cách nấu lẩu cá kèo lá giang cực ngon và đơn giản

      Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo cần có những gì

      Cá kèo: Cá kèo được chọn là những con cá kèo còn sống, tươi, nguyên con. Không nên chọn những con đã chết, ươn vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chung của món ăn. Bạn chọn mua khoảng 1 cân cá kèo.

      Xương: Xương chọn xương lợn, xương sẽ được dùng để lấy nước nhúng lẩu. Bạn có thể chọn loại xương ống hoặc xương sống, xương cục khi ninh. Chuẩn bị cỡ 0,5 cân xương.

      Lá giang: Lá giang là loại lá gia vị không thể thiếu của món lẩu này. Nó sẽ cho bạn một nồi lẩu có vị chua, thanh khá đặc trưng. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều lá giang, chỉ cần 1 bó cỡ 0,3 lạng là được.

      Rau ăn kèm: Rau ăn kèm với lẩu cá kèo có phần hơi khác. Rau ăn lẩu được lựa chọn cho món này sẽ là rau chuối, rau muống bào, giá đỗ sống, rau đắng

      Các loại gia vị khác: Bao gồm rau gia vị như hành, thìa là, sả, ớt cùng các loại gia vị như muối, tiêu, mắm, sa tế, bột nêm…

      Cách làm món lẩu cá kèo lá giang như sau

        Bước 1: Sơ chế và làm nước lẩu

      Xương: Xương bạn rửa sạch, cho vào đảo qua với nước sôi cho bớt phần váng, bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh.

      Cá kèo: Cá kèo sau khi mua thì đem khứa bụng (khứa sát phần mang) và móc ruột. Tiếp đó, bạn dùng chanh + muối + dấm làm sạch cá để loại bỏ nhớt, mùi tanh.

      Sau khi làm sạch xong, bạn cho cá ra đĩa sạch. Tiếp đến, đập và băm nhỏ một ít gừng + gia vị rồi bóp lên cá cho cá thơm và đậm hơn.

      Lá giang: Tuốt lá và đem rửa sạch. Sau khi rửa xong, bạn vò lá cho dập rồi rửa lại và để ráo nước.

      Rau ăn kèm: Rửa sạch, ngâm nước muối và vớt ra rổ. Để rau vào chỗ khô thoáng cho ráo nước.

      Sau khi đã có nước ninh xương, bạn phi thơm hành mỡ + cà chua rồi đổ phần nước vào đun sôi. Lưu ý là chỉ giữ nước, gắp riêng xương ra đĩa.

      Sau khi nước sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần lá giang vào. Khi nước đạt đến độ chua mong muốn thì vặn nhỏ lửa.

      Dọn cá và các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị ra và thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế nếu muốn và có thể ăn kèm lẩu cá kèo với các loại bún, mì tuỳ ý.

      2. Cách nấu lẩu cá diêu hồng quả dọc ngon tại nhà

      Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng gồm những gì

      Cá diêu hồng: Chọn loại cá còn tươi sống, chắc mình. Tuỳ theo lượng người ăn mà bạn chọn cân nặng cá cho phù hợp. Thông thường một nồi lẩu cho 4 người ăn nên chọn 1 con cá cỡ 1,5 cân.

      Xương: Xương dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Bạn chọn loại xương ống tươi hoặc xương cục đều được. Lựa lấy khoảng 0,5 cân xương.

      Rau gia vị: Rau gia vị cần cho món lẩu cá diêu hồng bao gồm: quả dọc, dứa xanh, sả, gừng, hành tươi, thìa là, cà chua, rau ngổ.

      Gia vị cần có: Muối, hạt tiêu, mắm, bột nêm, sa tế

      Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu do bạn tuỳ chọn tuỳ mùa hoặc tuỳ sở thích. Bạn có thể chọn các loại rau như rau cần, rau muống, cải cúc, rau cải…

      Cách thực hiện lẩu cá điêu hồng như sau

      Xương: Xương rửa sạch, trần qua với nước sôi cho bớt phần bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải (nếu là xương ống thì chặt làm 3 đoạn) rồi cho vào nồi ninh lấy nước.

      Trong quá trình ninh, khi nước xương gần sôi bạn nhớ dùng thìa vớt bọt để nước được trong và ngọt hơn. Khi nước sôi thì nêm một chút gia vị rồi vặn nhỏ lửa và để ninh liên tục từ 30 – 40 phút.

      Cá: Cá rửa sạch, đánh vẩy, bỏ ruột và mang. Sau khi xong, bạn đem cá đi rửa một lần nữa dưới vòi nước sạch hoặc cẩn thận hơn rửa qua nước muối cho bớt tanh. Lưu ý rửa kỹ phần bụng và đầu.

      Sau khi rửa xong, bạn lọc cá lấy thịt và bỏ xương. Phần thịt lọc được bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn và xếp riêng ra đĩa. Tiếp đến, bạn ướp phần thịt cá với các loại gia vị + gừng đập nhỏ để cá được thơm và đậm vị hơn.

      Các loại rau gia vị:

      Hành, thìa là, rau ngổ bạn cắt rễ, rửa sạch rồi sau đó cắt thành các khúc lớn cỡ 5cm rồi để gọn.

      Dứa, dọc bạn rửa sạch rồi bổ miếng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.

      Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước thật kỹ rồi sau đó đem ngâm nước muối. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

        Bước 2: Làm nước dùng và thưởng thức lẩu cá diêu hồng

      Phi thơm hành + cà chua cho có màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương trước đó và đun sôi. Sau khi nước sôi thì bỏ dứa + dọc + các loại rau gia vị vào và đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

        Bước 3: Thưởng thức lẩu cá

      Sau khi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn cá + rau gia vị + một số loại thực phẩm khác như bún, mì, phở ra là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế, đậu phụ để món ăn hấp dẫn hơn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Quả Bồ Kết Gội Đầu
    • Vì Sao Dầu Gội Bồ Kết Luôn Được Chị Em Ưa Chuộng?
    • Mách Bạn Cách Gội Đầu Bằng Bồ Kết Giúp Tóc Bóng Mượt
    • Bồ Kết Là Gì? Cách Nấu Bồ Kết Gội Đầu Giúp Mướt Tóc, Sạch Gàu Đơn Giản
    • 25 Tác Dụng Của Cây Bồ Kết Tốt Cho Sức Khỏe Người Việt
    • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Khó Cưỡng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Canh cá nấu dọc mùng ngon lạ, hấp dẫn cả nhà.

      – 500-600g cá quả

      – 1 bó dọc mùng

      – 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng

      – Vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng

      – 1 quả me, gọt vỏ

      – 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng

      – 1 mớ thì là, thái nhỏ

      – 1-2 muôi canh bỗng rượu

      – Mắm, muối, hạt nêm , gia vị

      – Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.

      – Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.

      – Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).

      – Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.

      – Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.

      200gr philê hay cá diêu hồng (hoặc rô phi, cá quả)

      100gr cà chua, hành lá, thì là, ớt

      100gr dọc mùng

      50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách

      Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

      Cá diêu hồng cho vào chảo chiên vàng với 2 thìa dầu ăn. Gắp cá ra đĩa riêng.

      Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc nhỏ, bóp muối 30 phút cho mềm ra, rồi đem rửa sạch, bóp cho dọc mùng ép ra nước.

      Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là, ớt cắt nhỏ.

      Cho cơm mẻ vào bát, lấy thìa dằm nát rồi đổ 200 ml nước vào, khuấy đều rồi đem lọc lấy nước, bỏ bã.

      Cho cà chua vào xào trong chảo vừa chiên cá, nêm gia vị vừa ăn. Đổ nước cơm mẻ vào, đun sôi rồi cho cá rán, dọc mùng vào nấu.

      Cho thêm 2 thìa bột nêm nữa.

      Canh cá chín, múc canh ra bát thả hành lá, thì là và ớt vào đảo đều.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Dọc Mùng Ngon Tuyệt
    • 4 Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Đỏ Đơn Giản Mà Tốt Nhất
    • Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Siêu Đẹp Và Không Lo Thâm Môi
    • Uống Nước Ép Củ Dền Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
    • Cách Chế Biến Củ Dền Giảm Cân Hiệu Quả Mà Lại Ngon Bổ Rẻ
    • Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng
    • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
    • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
    • Thân, lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, tiêu ứ, giảm ho đờm khó thở, tiêu ứ, trừ giun… Củ rễ của cây bạc hà đem phơi khô tán thành bột có thể dùng để trị ghẻ lở, dị ứng ngoài da… Dọc mùng có thể hỗ trợ chữa bệnh cảm sốt, đau họng bằng cách dùng dọc mùng phơi khô héo sắc kỹ và đặc rồi uống nóng. Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn dọc mùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      – Cua đồng: 300 gam.

      – Cà chua: 4 quả.

      – Me chua: 2 quả.

      – Rau sống ăn kèm.

      – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

      – Cua đồng chúng ta nên chọn con to khỏe cho vào nồi cùng một chút nước để khoảng 30 phút cho cua nhả hết chất bẩn. Sau đó, chúng ta cho một chút muối vào đậy vung và sóc đều cho cua sạch.

      – Tiếp đến, chúng ta tách mai cua khều lấy gạch và phần thịt cua thì bạn cho vào máy xay nhuyễn sau đó tiến hành lọc lấy phần nước cua và bỏ phần bã đi.

      – Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm với nước muối sau đó vắt cho khô nước.

      – Hành hoa nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

      – Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.

      Cách chế biến:

      – Đầu tiên, chúng ta đặt nồi nước cua lên bếp nêm 2 thìa bột nêm dùng đũa khuấy đều. Cho thêm 2 quả me chua vào nấu cho sôi lên.

      – Khi nước cua sôi, me nổi lên trên thì chúng ta vớt ra bát dằm lấy nước chua rồi bỏ bã. Sau đó, tiếp tục đổ lại phần nước me vào nồi canh đang sôi.

      – Tiếp theo, chúng ta bắc chảo lên cho dầu ăn vào rồi cho hành khô băm nhỏ với cà chua vào xào sơ qua.

      – Tiếp đến cho phần gạch cua vào đảo sơ, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

      – Lúc này, cà chua đã mềm rồi thì trút phần nước cua trong nồi vào, đun lửa to, đợi sôi thì nhanh tay thả dọc mùng.

      – Bây giờ, khi nước đã sôi chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
    • Cách Nấu Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngọt Mát Đưa Cơm
    • Hướng Dẫn Làm Món Bún Dọc Mùng Dễ Làm Hấp Dẫn
    • 1️⃣【 Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp 】® Thedrunkenpot
    • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Kiểu Mới Cực Kì Ngon Mà Không Hề Ngán
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100