Top #10 ❤️ Cách Nấu Lẩu Cá Song Thuyền Chài Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài

Món Ngon Từ Cá Song

Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà

Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ

Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn

Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây

Vì thế, mới đây, chị Khánh Linh (45 tuổi, TPHCM) đã hướng dẫn cách bày một con cá trên đĩa dùng để ăn lẩu vô cùng đẹp mắt khiến ai cũng phải ngỡ ngàng, hết lời khen ngợi.

Chị Khánh Linh chia sẻ, cá chép thường, cá chép giòn, cá diêu hồng, cá hồi… nói chung cá gì chị cũng có thể trang trí thành hoa hồng được miễn là con cá đó to, có nhiều thịt hai bên là được. Riêng ai muốn ăn cá chép giòn ngon thì phải lựa con to trên 3kg thì thịt cá mới giòn và dai như thịt bò được.

– Sau đó, nghiêng dao, thái thịt cá thành từng miếng nhỏ vừa không mỏng lắm cũng không quá dày. Tùy các bạn muốn lọc bỏ da hay lấy da cũng được. Các miếng thịt cá thái ra vẫn giữ nguyên hàng, sau đó miết cho chúng xếp so le nhau rồi cuộn lại cho thành hình hoa hồng. Hoặc bạn cũng có thể vừa xếp vừa cuộn từng lát cá so le nhau cho đến hết để tạo bông hoa hồng. Để phần thịt cá hình hoa hồng này lên giữa đĩa bầu dục hoặc đĩa tròn rồi bắt đầu trang trí.

– Trình bày cá theo 2 cách:

Nếu là bày cá lên đĩa bầu dục, thì sau khi xếp cá hình hoa hồng ở giữa đĩa xong, bày đầu cá đã bổ đôi ở một đầu đĩa, đuôi cá xếp ở đầu kia của đĩa. Phần vây ở trên để tạo hình giống con cá. Cuối cùng xếp thêm vài lát cá xung quanh trang trí. Thêm vài cọng rau vào cho đẹp mắt. Cách trình bày này sinh động hơn một chút.

Như vậy là phần thịt cá đã bày xong.

Dùng xương cá để nấu nước lẩu cho ngọt. Các bạn có thể nấu lẩu Thái hay lẩu nấm tùy thích… Rau ăn kèm tùy theo loại lẩu các bạn chọn lựa mà chọn loại rau phù hợp.

Lẩu cá có thể ăn kèm với bún và nước mắm mặn cắt ớt vào rất ngon.

Nguyên liệu:

– Cá vược (hoặc cá song, trắm đen): 3 kg

– Xương ống: 1 kg

– Cà chua: 5 quả

– Me: 2 quả (nếu thích)

– Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

– Rau sống, hoa chuối, cải canh, nấm

– Hành, răm, thì là

– Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế.

Bước 1: Cá vược làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Xếp lên đĩa để riêng (để khử mùi tanh của cá bạn nên dùng giấm hoặc rượu trắng). Hoặc bạn có thể bày cá hình hoa hồng cho đẹp mắt như ở trên.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành, răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho 1/2 cà chua vào xào xơ, nêm 1 thìa bột canh. Phần mẻ hòa với ít nước rồi lọc lấy nước cốt. Ngoài ra bạn có thể thay mẻ bằng nước cốt me nếu thích.

Bước 4: Rau cải canh, hoa chuối, nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng (ngoài ra bạn có thể dùng thêm nhiều loại rau bạn thích).

Bước 5: Phần chế nước dùng

Phần cà chua sau khi xào qua, thêm nước và đun sôi, cho mẻ và chút nước cốt me để nồi nước dùng có vị chua vừa phải, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó tiếp tục thêm phần cà chua còn lại, cùng 2 thìa sa tế, ít gừng thái chỉ và đun sôi, khi thấy nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa sau đó cho nước dùng ra nồi lẩu để riêng.

Bước 6: Đặt nồi lẩu cá ở giữa bên cạnh bày cá cùng các loại rau nhúng. Trời se lạnh cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì thật là thích.

Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá

Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?

Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon

Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình

Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh

Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Thơm Ngon Đúng Điệu

Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Tuyệt Ngon Cho Gia Đình

Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê

Những ngày se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá thuyền chài, nhâm nhi hương vị tươi ngon, nóng hổi của cá cùng các loại rau nhúng thì còn gì bằng.

Có tên gọi lẩu cá thuyền chài là sở dĩ, tương truyền, từ rất xa xưa, trong một gia đình anh ngư dân hiếu thảo nọ, mỗi bữa ăn có món Lẩu thuyền chài, anh đều gắp riêng miếng gan cá Song để mời cha mẹ, rồi mới chia phần dạ dày cá cho mình và các em, như để răn dạy nhau phải luôn giữ tấm lòng hiếu thuận dành cho bậc sinh thành.

Câu chuyện đầy tính nhân văn này được truyền khắp làng chài và trở thành văn hóa ứng xử trong bữa ăn của những người con miền biển nói riêng và của con người Việt Nam nói chung. Lẩu cá thuyền chài nó tượng chưng cho nét văn hóa kính trên nhường dưới. Và cũng theo chuyện xưa này, làng chài ấy ở Quảng Ninh.

Thông thường lẩu thuyền chài hay chọn loại cá vược, cá song hay trắm đen được cắt khúc bản to dày cỡ 2-3 cm. Để khi nhúng cá sẽ không bị nát và giữ được độ ngọt của cá.

Ngoài các loại rau thông thường thì không thể thiếu hoa chuối khi nhúng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cá vược (hoặc cá song, trắm đen): 3 kg

– Xương ống: 1 kg

– Cà chua: 5 quả

– Me: 2 quả (nếu thích)

– Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

– Gừng: 1 củ

– Rau sống, hoa chuối, cải canh, nấm

– Hành, răm, thì là

– Bún: 1 kg

– Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU THUYỀN CHÀI

Bước 1: Cá vược làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Xếp lên đĩa để riêng (để khử mùi tanh của cá bạn nên dùng giấm hoặc rượu trắng).

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành, răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho 1/2 cà chua vào xào xơ, nêm 1 thìa bột canh. Phần mẻ hòa với ít nước rồi lọc lấy nước cốt. Ngoài ra bạn có thể thay mẻ bằng nước cốt me nếu thích.

Bước 4: Rau cải canh, hoa chuối, nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng (ngoài ra bạn có thể dùng thêm nhiều loại rau bạn thích).

Bước 5: Phần chế nước dùng

Phần cà chua sau khi xào xơ thêm nước và đun sôi, cho mẻ và chút nước cốt me để nồi nước dùng có vị chua vừa phải, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó tiếp tục thêm phần cà chua còn lại, cùng 2 thìa sa tế, ít gừng thái chỉ và đun sôi, khi thấy nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa sau đó cho nước dùng ra nồi lẩu để riêng.

Bước 6: Đặt nồi lẩu cá ở giữa bên cạnh bày cá cùng các loại rau nhúng. Trời se lạnh cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì thật là thích.

Theo Hương Quý (Khám phá)

Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?

Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh

Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà

Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà

Gỏi Cá Song: Cách Làm Gỏi Cá Song Ngon Miệng Cho Mọi Nhà

Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Làm Cảnh

Cảnh Báo Nguy Hại Từ Cá Sấu Hoả Tiễn

Tất Cả Những Điều Lý Thú Về Cá Sấu Hỏa Tiễn

Cách Làm Mắm Cá Sặc Ngon Sạch Sẽ Ngay Tại Nhà

Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?

Bạn đang có ý định muốn làm món gỏi cá song cho gia đình mình trong bữa trưa nay. Nhưng lại băn khoăn không biết là món này gồm có nguyên liệu gì và cách làm gỏi cá song ngon miệng cho mọi nhà như nào? Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này để đem đến bữa ăn ngon nhất cho gia đình bạn.

Món ăn gỏi cá song có gì?

Cá song hay còn gọi là cá mú là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Cá to và dày mình, thịt ngọt và chắc, thường được chế biến như đặc sản trong các khách sạn, nhà hàng. Cá song có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, kho, xào thìa là… Nhưng món ăn được yêu thích nhất là gỏi cá song và cá song hấp xì dầu.

Gỏi cá song Hà Nội là một món ăn ngon được nhiều giới trẻ yêu thích. Thịt cá tươi nhưng không tanh nhúng trong nước cốt chanh, chấm với xì dầu pha mù tạt sẽ khiến cho cá ngọt hơn. Cùng với đó là vị hăng nồng của nước chấm quyện vào nhau, kích thích mọi giác quan người ăn. Điều đặc biệt của món gỏi cá này là càng ăn càng ngon không có cảm giác ngấy như các món cá song xào, kho.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá song

Cách chọn cá song ngon để làm gỏi

Để làm được món gỏi cá song ngon tại nhà thì các bạn nên chọn cá song còn tươi được đánh bắt trực tiếp tại biển càng tốt. Cá song có rất nhiều loại: cá song đỏ, cá song đen, cá song cọp,… và có các kích cỡ khác nhau khoảng từ 1kg cho đến 3,4kg. Thông thường để làm gỏi thì nên chọn cá song đỏ vì cá này có thịt rất trắng và giai, ngọt thơm, đặc biệt không tanh.

Nguyên liệu làm gỏi

Cá song đỏ: 2-3kg tùy số lượng người ăn trong gia đình bạn

Các loại rau: Lá lốt, lá mơ, lá sung, đinh lăng, rau húng, rau răng cưa, chuối, khế, dứa, xoài xanh, chuối xanh thái chỉ, sả, lá chanh, hành tây,… mỗi loại một ít.

Bún, bánh tráng

Gia vị: Nước mắm, tỏi, chanh, đường, gừng, ớt, mù tạt, giấm, bơ, đậu phộng.

Các bước chế biến món gỏi cá song Hà Nội tại nhà

Bước 1: Làm cá

Cá song đem rửa sạch, bỏ vảy, xát muối sau đó treo lên cho cá ráo nước.

Dùng dao sắc phi lê cá, lọc xương cá và lấy phần thịt ngon nhất. Lưu ý khi phi lê cá đến đầu thì nhớ xát chanh tươi đến đó nhằm làm sạch máu và khử trùng cá để đảm bảo an toàn khi ăn. Nên để cá khô nước tránh có nước vào cá sẽ bị tanh.

Lấy thịt cá đã được phi lê bỏ vào bát rồi đem đi ướp sả, lá chanh, riềng thái lát mỏng cho vào để hút hết mùi tanh của cá.

Bước 2: Rau củ

Bước 3: Pha chế nước chấm

Cho nước dừa, hành tây, giấm, đường vào đun sôi

Sau khi đun sôi sẽ múc ra bát và cho tỏi, gừng, ớt băm vào cùng với đường, rồi khuấy đều.

Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

Sau khi thực hiện các bước trên sau thì các bạn bày cá ra đĩa cùng với rau và nước chấm đã chuẩn bị. Trang trí sao cho đẹp, các bạn có thể tỉa thêm một bông hoa cà chua để ở giữa đĩa cá nhìn sao cho hấp dẫn và đầy đủ màu sắc.

Cùng gia đình thưởng thức món gỏi cá tuyệt vời này thôi.

Nên ăn gỏi cá song Hà Nội ở đâu?

Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món gỏi cá song ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món gỏi cá này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn gỏi cá song này là Quán họ hứa.Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món gỏi cá song của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

Cách Làm Gỏi Cá Song Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất

Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

Cách Chế Biến Cá Song Nướng Giấy Bạc Giữ Trọn Vị Ngọt Tự Nhiên

Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?

Rất Lãng Phí: Có 2 Bộ Phận Ngon Và Bổ Của Con Cá Đang Bị Vứt Đi Hàng Ngày

Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?

Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh

Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Thơm Ngon Đúng Điệu

Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Tuyệt Ngon Cho Gia Đình

Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến Như Thế Nào?

Nghe tới tên cá song, có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới chúng và bạn không biết chúng là gì. Tuy nhiên, loài cá này còn có một tên gọi khác thân thuộc hơn mà có thể bạn biết đến – cá mú. Đây được xem là món ăn khoái khẩu ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Nghệ An, nhờ vào chất thịt thơm ngon, dễ ăn của chúng.

Theo các nghiên cứu, hiện nay tại Việt Nam có đến khoảng hơn 20 loại cá song khác nhau, trong đó cá song đỏ được xem là một loài quý hiếm và chúng chỉ sống được trong các môi trường tự nhiên có nhiều san hô. Điểm đặc biệt của loài cá song đỏ này là chúng chỉ sống được trong môi trường tự nhiên, không thể nuôi được như các loại cá khác.

Với nguồn dinh dưỡng trong thịt cá dồi dào, chứa nhiều Protein, các loại vitamin và phốt pho, kẽm,… rất tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch của con người, cá song là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, các chất axit béo Omega 3 có trong cá song cũng rất có ích cho sức khoẻ của con người.

Cách Nấu Lẩu Cá Song Chuẩn Vị Như Nhà Hàng

Chuẩn bị nguyên liệu lẩu cá song

Cá song: 1 con (khoảng 2kg)

300 gram xương heo

500 gram thịt bò

1,5kg ngao

300gram dạ dày heo

500 gram lòng non

5 miếng đậu phụ

500 gram cà chua

Các loại nguyên liệu phụ gia: me chua, rau diếp, rau cần, rau cải, hành lá, gừng, ớt, chanh

Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường

Các bước thực hiện món lẩu cá song

Trước tiên, bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu trên:

Cá song bạn rửa sạch với nước, sau đó rắc muối lên cá và dùng tay chà xát nhẹ để khử mùi tanh cho cá. Nếu không có muối bạn có thể thử sử dụng chanh hoặc gừng. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại lần nữa bằng nước lạnh và cắt nhỏ cá, ướp với gừng cho bớt mùi tanh.

Xương heo thì bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sau đó vớt ra, rửa sạch lần nữa rồi tiếp tục luộc kỹ để lấy nước nấu lẩu. Việc dùng nước hầm xương nấu lẩu sẽ mang lại hương vị ngon ngọt đậm vị thịt cho nồi lẩu cá song của bạn.

Thịt bò bạn rửa sạch rồi sau đó thái mỏng, ướp với gừng và tỏi

Dạ dày và lòng non heo thì bạn rửa thật sạch, có thể rửa qua với nước muối cho sạch và sau đó bạn cắt chúng với kích cỡ vừa ăn, tuỳ vào khẩu vị của bạn.

Ngao đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa lại và cho ra dĩa để ráo nước.

Đối với cà chua, đậu phụ và các loại rau, bạn nên nhặt sạch, bỏ các phần bị hư rồi sau đó rửa sạch bằng nước muối. Cà chua cắt lát, đậu phụ cắt theo hình vuông, rau cắt khúc vừa ăn tùy theo nhu cầu của bạn.

Sau khi đã sơ chế xong, bước tiếp theo là nấu nước lẩu cá song:

Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào cho nóng sau đó phi thơm dầu bằng tỏi và hành. Khi tỏi và hành chín, chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào sơ qua, sau đó bạn đổ nước hầm xương heo vào.

Khi nước sôi, bạn cho vào một chút nước cốt me, sa tế và ớt để nước lẩu được đậm đà hơn. Khi ăn lẩu bạn chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho cá song vào khoảng 10 phút cho cá chín. Cách nấu lẩu cá song này thật đơn giản phải không nào?

Ngoài Lẩu Cá Song, Hãy Thử Xem Một Số Loại Lẩu Hải Sản Khác Nhé

Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chẳng Hề Kém Lẩu Cá Song

Cá diêu hồng: 1 con (trọng lượng khoảng 1kg)

Cà chua: 100 gram

Khóm (ở nhiều nơi còn gọi là thơm hoặc dứa): 100 gram

Các loại rau ăn kèm với lẩu, tùy theo khẩu vị của bạn. Ở đây chúng tôi đề nghị bạn nên ăn lẩu kèm với rau muống, rau nhút và bạc hà.

Nguyên liệu phụ gia: ớt, hành, tỏi, sả, chanh

Gia vị: gói lẩu thái, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối có cho vài lát gừng vào, để khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn vớt cá ra rửa sạch và để trong dĩa để ráo nước, tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

Khóm rửa sạch và cắt hạt lựu

Các loại rau thì bạn nhặt sạch, bỏ các phần bị sâu ăn và các phần già, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, bỏ vào rổ cho ráo nước

Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.

Chanh rửa sạch, sau đó vặn lấy nước cốt chanh bên trong, bỏ hạt.

Bước 2. Chế biến

Cá diêu hồng ướp với gia vị vừa đủ, chờ 10 phút để gia vị ngấm

Phi thơm hành, tỏi và sả. Khi hỗn hợp trên chuyển sang màu vàng thì bạn bắt đầu cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong vòng 1 – 2 phút sau đó cho nước vào.

Khi nước sôi thì bạn cho vào một ít nước cốt chanh, ớt và gói gia vị lẩu thái vào. Đợi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cá diêu hồng vào, chờ 5 phút để cá chín rồi tắt bếp.

Vậy là món lẩu cá diêu hồng chua cay đã hoàn thành rồi! Bây giờ là lúc thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau vào nước lẩu và ăn kèm với bún tươi, đây sẽ là món khoái khẩu cuối tuần thay vì lẩu cá song đấy.

Cách Làm Lẩu Cá Trắm Đậm Đà Khó Quên Nếu Bạn Không Thích Lẩu Cá Song

Cá trắm: 2 con ( khoảng 2 kg)

Xương ống: 300 gram

Thịt bò: 500gr

Ngao: 1 kg

Đậu hũ: 4 miếng

Dạ dày heo: 300 gram

Lòng non: 500gr

Cà chua: 200 gram

Me chua: 50 gram

Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bạc hà, rau cải,… tùy theo khẩu vị của bạn.

Rau răm, hành lá, gừng, ớt, chanh

Gia vị: mắm, muối, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường.

Cá rửa sạch và ướp với gia vị, để khoảng 30 phút cho thấm.

Xương ống rửa sạch và bắt đầu hầm trong vòng 30 phút

Thịt bò rửa sạch và ướp với gia vị

Ngao ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước

Dạ dày và lòng heo nên bóp với muối để khử mùi rồi cắt miếng vừa ăn

Đậu hũ và cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

Rau ăn kèm lẩu thì rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm

Phi thơm hành, tỏi sau đó cho cà chua và dứa vào, khoảng 2 phút sau cho nước vào để nấu

Đợi nước sôi thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn là bạn đã có nồi nước lẩu cá trắm ngon miệng rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun sôi nước và cho cá, thịt bò cùng với các nguyên liệu khác vào đợi 10 phút, sau đó nhúng rau vào để ăn kèm với bún tươi, thật dễ dàng phải không nào!

Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh

Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà

Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà

Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

🌟 Home
🌟 Top