Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Song
  • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
  • Vì thế, mới đây, chị Khánh Linh (45 tuổi, TPHCM) đã hướng dẫn cách bày một con cá trên đĩa dùng để ăn lẩu vô cùng đẹp mắt khiến ai cũng phải ngỡ ngàng, hết lời khen ngợi.

    Chị Khánh Linh chia sẻ, cá chép thường, cá chép giòn, cá diêu hồng, cá hồi… nói chung cá gì chị cũng có thể trang trí thành hoa hồng được miễn là con cá đó to, có nhiều thịt hai bên là được. Riêng ai muốn ăn cá chép giòn ngon thì phải lựa con to trên 3kg thì thịt cá mới giòn và dai như thịt bò được.

    – Sau đó, nghiêng dao, thái thịt cá thành từng miếng nhỏ vừa không mỏng lắm cũng không quá dày. Tùy các bạn muốn lọc bỏ da hay lấy da cũng được. Các miếng thịt cá thái ra vẫn giữ nguyên hàng, sau đó miết cho chúng xếp so le nhau rồi cuộn lại cho thành hình hoa hồng. Hoặc bạn cũng có thể vừa xếp vừa cuộn từng lát cá so le nhau cho đến hết để tạo bông hoa hồng. Để phần thịt cá hình hoa hồng này lên giữa đĩa bầu dục hoặc đĩa tròn rồi bắt đầu trang trí.

    – Trình bày cá theo 2 cách:

    Nếu là bày cá lên đĩa bầu dục, thì sau khi xếp cá hình hoa hồng ở giữa đĩa xong, bày đầu cá đã bổ đôi ở một đầu đĩa, đuôi cá xếp ở đầu kia của đĩa. Phần vây ở trên để tạo hình giống con cá. Cuối cùng xếp thêm vài lát cá xung quanh trang trí. Thêm vài cọng rau vào cho đẹp mắt. Cách trình bày này sinh động hơn một chút.

    Như vậy là phần thịt cá đã bày xong.

    Dùng xương cá để nấu nước lẩu cho ngọt. Các bạn có thể nấu lẩu Thái hay lẩu nấm tùy thích… Rau ăn kèm tùy theo loại lẩu các bạn chọn lựa mà chọn loại rau phù hợp.

    Lẩu cá có thể ăn kèm với bún và nước mắm mặn cắt ớt vào rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – Cá vược (hoặc cá song, trắm đen): 3 kg

    – Xương ống: 1 kg

    – Cà chua: 5 quả

    – Me: 2 quả (nếu thích)

    – Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

    – Rau sống, hoa chuối, cải canh, nấm

    – Hành, răm, thì là

    – Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế.

    Bước 1: Cá vược làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Xếp lên đĩa để riêng (để khử mùi tanh của cá bạn nên dùng giấm hoặc rượu trắng). Hoặc bạn có thể bày cá hình hoa hồng cho đẹp mắt như ở trên.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Hành, răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc.

    Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho 1/2 cà chua vào xào xơ, nêm 1 thìa bột canh. Phần mẻ hòa với ít nước rồi lọc lấy nước cốt. Ngoài ra bạn có thể thay mẻ bằng nước cốt me nếu thích.

    Bước 4: Rau cải canh, hoa chuối, nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng (ngoài ra bạn có thể dùng thêm nhiều loại rau bạn thích).

    Bước 5: Phần chế nước dùng

    Phần cà chua sau khi xào qua, thêm nước và đun sôi, cho mẻ và chút nước cốt me để nồi nước dùng có vị chua vừa phải, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó tiếp tục thêm phần cà chua còn lại, cùng 2 thìa sa tế, ít gừng thái chỉ và đun sôi, khi thấy nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa sau đó cho nước dùng ra nồi lẩu để riêng.

    Bước 6: Đặt nồi lẩu cá ở giữa bên cạnh bày cá cùng các loại rau nhúng. Trời se lạnh cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì thật là thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Tuyệt Ngon Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Những ngày se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá thuyền chài, nhâm nhi hương vị tươi ngon, nóng hổi của cá cùng các loại rau nhúng thì còn gì bằng.

    Có tên gọi lẩu cá thuyền chài là sở dĩ, tương truyền, từ rất xa xưa, trong một gia đình anh ngư dân hiếu thảo nọ, mỗi bữa ăn có món Lẩu thuyền chài, anh đều gắp riêng miếng gan cá Song để mời cha mẹ, rồi mới chia phần dạ dày cá cho mình và các em, như để răn dạy nhau phải luôn giữ tấm lòng hiếu thuận dành cho bậc sinh thành.

    Câu chuyện đầy tính nhân văn này được truyền khắp làng chài và trở thành văn hóa ứng xử trong bữa ăn của những người con miền biển nói riêng và của con người Việt Nam nói chung. Lẩu cá thuyền chài nó tượng chưng cho nét văn hóa kính trên nhường dưới. Và cũng theo chuyện xưa này, làng chài ấy ở Quảng Ninh.

    Thông thường lẩu thuyền chài hay chọn loại cá vược, cá song hay trắm đen được cắt khúc bản to dày cỡ 2-3 cm. Để khi nhúng cá sẽ không bị nát và giữ được độ ngọt của cá.

    Ngoài các loại rau thông thường thì không thể thiếu hoa chuối khi nhúng.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Cá vược (hoặc cá song, trắm đen): 3 kg

    – Xương ống: 1 kg

    – Cà chua: 5 quả

    – Me: 2 quả (nếu thích)

    – Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

    – Gừng: 1 củ

    – Rau sống, hoa chuối, cải canh, nấm

    – Hành, răm, thì là

    – Bún: 1 kg

    – Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU THUYỀN CHÀI

    Bước 1: Cá vược làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Xếp lên đĩa để riêng (để khử mùi tanh của cá bạn nên dùng giấm hoặc rượu trắng).

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Hành, răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc.

    Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho 1/2 cà chua vào xào xơ, nêm 1 thìa bột canh. Phần mẻ hòa với ít nước rồi lọc lấy nước cốt. Ngoài ra bạn có thể thay mẻ bằng nước cốt me nếu thích.

    Bước 4: Rau cải canh, hoa chuối, nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng (ngoài ra bạn có thể dùng thêm nhiều loại rau bạn thích).

    Bước 5: Phần chế nước dùng

    Phần cà chua sau khi xào xơ thêm nước và đun sôi, cho mẻ và chút nước cốt me để nồi nước dùng có vị chua vừa phải, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó tiếp tục thêm phần cà chua còn lại, cùng 2 thìa sa tế, ít gừng thái chỉ và đun sôi, khi thấy nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa sau đó cho nước dùng ra nồi lẩu để riêng.

    Bước 6: Đặt nồi lẩu cá ở giữa bên cạnh bày cá cùng các loại rau nhúng. Trời se lạnh cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì thật là thích.

    Theo Hương Quý (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • Món Ngon Từ Cá Song
  • Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm lẩu cá song ngon và đơn giản nhất:

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Trước khi tiến hành làm món ăn, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Đây là một công đoạn có vai trò quyết định lớn tới sự thành công của món ăn chúng ta muốn chế biến.

    Nguyên liệu đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị tất nhiên là cá song. Ta nên lựa chọn những con cá song càng to càng tốt vì càng to bạn sẽ càng dễ thực hiện các quy trình chế biến món ăn. Đồng thời những con cá to sẽ cho món ăn một hương vị thịt cá ngọt đậm đà rất đặc biệt.

    Để làm lẩu cá song thì đương nhiên phải ninh nước lẩu, chính vì vậy ta cần chuẩn bị thêm xương ống heo. Lưu ý là bạn phải lựa chọn xương ống heo còn tươi ngon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho món ăn.

    Tiếp theo đó nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là thịt bò. Nếu món lẩu của bản chỉ có cá thì sẽ khá nhàm chán, vì vậy chúng ta cần thêm một vài loại thịt khác. Ngoài thịt bò ra thì ta có thể dùng thịt gà, thịt heo…

    Ngoài ra ta còn cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu khác như:

    – Vài trái me chua.

    – Một số loại rau ăn lẩu như: rau cải, rau diếp, rau cần…

    – Hành, tỏi, ớt, gừng, sả.

    – Vài loại gia vị như: muối, nước mắm, bột tiêu, sa tế, bột nêm.

    Để thực hiện món lẩu cá song này, chúng ta sẽ thực hiện theo trình tự như sau:

    Bước 1: Thực hiện sơ chế cá song.

    Cũng giống như khi chế biến tất cả những món lẩu cá khác, bước đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện đó chính là sơ chế cá.

    Trước tiên, chúng ta sẽ đánh vảy cá sau đó bạn hãy mổ cá, loại bỏ tất cả ruột, nội tạng trong bụng cá. Sau đó, ta sẽ ướp cá với một chút muối đẻ khủe đi vị tanh của thịt cá.

    Để cá ướp với muối như vậy trong khoảng 30 phút ta rửa rạch cá rồi bắt đầu tiến hành lọc thịt cá. đây là một bước làm vô cùng quan trọng, bạn cần phải làm hết sức tỉ mỉ, chính xác để tách riêng phần thịt cá, loại bỏ tất cả xương. Nếu không may còn xương sót lại trong thịt cá thì sẽ rất dễ gây ra hóc khi chúng ta thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi lọc riêng được phần thịt cá, ta tiếp tục thái chúng thành từng miếng thật mỏng với độ to vừa phải. Việc thái thịt cá tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo lên hương vị cho món ăn. Với những miếng thịt cá mỏng, chúng sẽ chín rất nhanh khi ta nhúng lẩu, vì thế mà bạn sẽ được thưởng thức một hương vị cá có vị ngọt đậm đà, vô cùng kích thích.

    Bước 2: Nấu nước lẩu cá song

    Một nồi nước lẩu ngon sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng để cho ta một món lẩu cá song ngon.

    Đầu tiên, ta sẽ rửa sạch xương ống heo sau đó cho vào nồi luộc. Để nước lẩu trong và đúng vị nhất, bạn hãy luộc xương trong nước để sôi khoảng 20 phút sau đó loại bỏ nước luộc lần đâu. Tiếp đến ta rửa sạch lại xương sau đó tiếp tục ninh xương. Khi ninh bạn chỉ cần để lửa nhỏ vừa phải cho nồi nước sôi liu riu trong thời gian 3 đến 4 tiếng là được. Cuối cùng bạn hãy nêm thêm một vài gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu như thịt bò, ngao.

    Cũng như đối với cá, chúng ta sẽ tiến hành rửa rạch thịt bò rồi để ráo nước. Sao đó, bạn hãy thái thịt thành từng miếng mỏng rồi ướp các gia vị như hành, tỏi, bột nêm và nước mắm.

    Đối với ngao, bạn không cần thiết phải loại bỏ luôn vỏ mà chỉ cần dùng nước muối loãng để rửa ngao sau đó cọ sạch vỏ của chúng. Khi nhúng ngao vào nồi lẩu, chúng sẽ tự há miệng và ta chỉ cần thưởng thức thịt ngao bên trong.

    Bước 4: Làm sạch cách loại rau

    Rửa sạch, nhặt rau, loại bỏ tất cả những cọng rau héo rồi để ráo nước.

    Bước 5: Thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu cần thiết cho món lẩu, chúng ta sẽ cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

    Đặt các nguyên liệu như thịt cá, thịt bò và các loại rau quanh nồi lẩu. Sau đó ta sẽ chế nước lẩu với gia vị, sa tế và cho thêm vào đậu phụ.

    Cuối cùng chúng ta sẽ nhúng các loại thịt đã chuẩn bị vào nồi lẩu cá song để tận hưởng hương vị vô cùng đặc biệt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • Món Ngon Từ Cá Song
  • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Lẩu cá song hấp dẫn, tươi ngon

    Lưu ý: 1 con 1,7kg có thể làm thêm 1 món cá song nữa mà không mất thêm chi phí

    Định lượng: 1 nồi lẩu cá song phù hợp cho 4 người, bao gồm rau nhúng, cá song, nước lẩu, mỳ ăn kèm…

    Lẩu cá song là một trong những món ăn ngon hấp dẫn của nhiều gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, để cho món lẩu cá song hấp dẫn trong quá trình chế biến bạn phải khử được mùi tanh của cá, đảm bảo thịt cá song săn chắc, tươi ngon mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    Lẩu cá song cung cấp hàm lượng canxi và vitamin gấp nhiều lần các món ăn khác. Đây là món ăn hỗ trợ rất nhiều cho những người bị loãng xương, sức đề kháng yếu,…Bên cạnh đó, món ăn còn cũng cấp nhiều vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.

    Cá song là một trong những loài cá có giá trị dinh dưỡng khá cao chính vì vậy ngoài món lẩu cá song bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Cá song hấp gừng hành, cá song hấp xì dầu,…

    – Cá song (cá mú)

    – Cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp chuối, đậu bắp.

    – Me, hành lá, rau nêm nấu chua.

    – Gia vị: tỏi, đường, bột ngọt, bột nêm, mắm.

    – Sau khi đã làm sạch cá, cắt ra thành 2 hoặc 3 khúc tùy cá lớn hay nhỏ. Dùng một ít muối hầm ướp cá khoảng 10 phút để khi tao dầu, lát cá săn cứng, không bị giập nát.

    – Rửa sạch các nguyên liệu và thái thành từng phần vừa ăn.

    – Nấu sôi khoảng 1 lít nước và thả me, thơm, cà chua, vào. Cho cá vào khi nước sôi lại. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử hết mùi tanh của cá.Chờ nước sôi thả cá vào rồi đậy nắp lại.

    – Thả đậu bắp, giá, bắp chuối và vài lát ớt vào sau cùng, bạn tiến hành nêm nếm cho vừa miệng.

    – Sau cùng cho rau nêm vào rồi tắt bếp. Không để cá chín quá lâu sẽ mất vị thơm ngon của cá.

    – Lẩu cá song ăn kèm với bún hoặc mì gói.

    Hiện nay, tại Cầu Giấy có rất nhiều quán lẩu cá song tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và ngon. Chính vì vậy nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà có thể tìm các địa chỉ uy tín và đến thưởng thức.

    Nhà hàng tại 103-C9 Tô Hiệu được khách lựa chọn và tin tưởng rất nhiều. Quán ăn có đảm bảo đồ ăn tươi ngon, chất lượng, quy trình thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    http://haisan29.com/lau-ca-song.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Gỏi Cá Song: Cách Làm Gỏi Cá Song Ngon Miệng Cho Mọi Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Làm Cảnh
  • Cảnh Báo Nguy Hại Từ Cá Sấu Hoả Tiễn
  • Tất Cả Những Điều Lý Thú Về Cá Sấu Hỏa Tiễn
  • Cách Làm Mắm Cá Sặc Ngon Sạch Sẽ Ngay Tại Nhà
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Bạn đang có ý định muốn làm món gỏi cá song cho gia đình mình trong bữa trưa nay. Nhưng lại băn khoăn không biết là món này gồm có nguyên liệu gì và cách làm gỏi cá song ngon miệng cho mọi nhà như nào? Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này để đem đến bữa ăn ngon nhất cho gia đình bạn.

    Món ăn gỏi cá song có gì?

    Cá song hay còn gọi là cá mú là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Cá to và dày mình, thịt ngọt và chắc, thường được chế biến như đặc sản trong các khách sạn, nhà hàng. Cá song có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, kho, xào thìa là… Nhưng món ăn được yêu thích nhất là gỏi cá song và cá song hấp xì dầu.

    Gỏi cá song Hà Nội là một món ăn ngon được nhiều giới trẻ yêu thích. Thịt cá tươi nhưng không tanh nhúng trong nước cốt chanh, chấm với xì dầu pha mù tạt sẽ khiến cho cá ngọt hơn. Cùng với đó là vị hăng nồng của nước chấm quyện vào nhau, kích thích mọi giác quan người ăn. Điều đặc biệt của món gỏi cá này là càng ăn càng ngon không có cảm giác ngấy như các món cá song xào, kho.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá song

    Cách chọn cá song ngon để làm gỏi

    Để làm được món gỏi cá song ngon tại nhà thì các bạn nên chọn cá song còn tươi được đánh bắt trực tiếp tại biển càng tốt. Cá song có rất nhiều loại: cá song đỏ, cá song đen, cá song cọp,… và có các kích cỡ khác nhau khoảng từ 1kg cho đến 3,4kg. Thông thường để làm gỏi thì nên chọn cá song đỏ vì cá này có thịt rất trắng và giai, ngọt thơm, đặc biệt không tanh.

    Nguyên liệu làm gỏi

    • Cá song đỏ: 2-3kg tùy số lượng người ăn trong gia đình bạn
    • Các loại rau: Lá lốt, lá mơ, lá sung, đinh lăng, rau húng, rau răng cưa, chuối, khế, dứa, xoài xanh, chuối xanh thái chỉ, sả, lá chanh, hành tây,… mỗi loại một ít.
    • Bún, bánh tráng
    • Gia vị: Nước mắm, tỏi, chanh, đường, gừng, ớt, mù tạt, giấm, bơ, đậu phộng.

    Các bước chế biến món gỏi cá song Hà Nội tại nhà

    Bước 1: Làm cá

    • Cá song đem rửa sạch, bỏ vảy, xát muối sau đó treo lên cho cá ráo nước.
    • Dùng dao sắc phi lê cá, lọc xương cá và lấy phần thịt ngon nhất. Lưu ý khi phi lê cá đến đầu thì nhớ xát chanh tươi đến đó nhằm làm sạch máu và khử trùng cá để đảm bảo an toàn khi ăn. Nên để cá khô nước tránh có nước vào cá sẽ bị tanh.
    • Lấy thịt cá đã được phi lê bỏ vào bát rồi đem đi ướp sả, lá chanh, riềng thái lát mỏng cho vào để hút hết mùi tanh của cá.

    Bước 2: Rau củ

    Bước 3: Pha chế nước chấm

    • Cho nước dừa, hành tây, giấm, đường vào đun sôi
    • Sau khi đun sôi sẽ múc ra bát và cho tỏi, gừng, ớt băm vào cùng với đường, rồi khuấy đều.

    Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

    • Sau khi thực hiện các bước trên sau thì các bạn bày cá ra đĩa cùng với rau và nước chấm đã chuẩn bị. Trang trí sao cho đẹp, các bạn có thể tỉa thêm một bông hoa cà chua để ở giữa đĩa cá nhìn sao cho hấp dẫn và đầy đủ màu sắc.
    • Cùng gia đình thưởng thức món gỏi cá tuyệt vời này thôi.

    Nên ăn gỏi cá song Hà Nội ở đâu?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món gỏi cá song ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món gỏi cá này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn gỏi cá song này là Quán họ hứa.Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món gỏi cá song của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Song Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Chế Biến Cá Song Nướng Giấy Bạc Giữ Trọn Vị Ngọt Tự Nhiên
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Rất Lãng Phí: Có 2 Bộ Phận Ngon Và Bổ Của Con Cá Đang Bị Vứt Đi Hàng Ngày
  • Món Ngon Từ Cá Song

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon
  • Cá song sống ở nước mặn, thịt trắng, dai, có vị ngọt thanh khác biệt, là loại cá thơm ngon, thuộc hàng cao cấp. Từ con cá song, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như hấp xì dầu, nấu chua, nấu cháo… Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.

    Ngoài những cách chế biến kể trên, người Quảng Ninh còn kết hợp với nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau để mang tới cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khác biệt về cá song.

    Đầu tiên phải kể đến món cá song xốt ngũ liễu (5 loại rau). Hiểu đơn giản là cá song nấu với 5 loại rau củ, bao gồm: Cà chua, cà rốt, dưa chuột, hành tây và củ cải trắng. Cá song làm sạch, cắt miếng, tẩm bột năng và chiên qua dầu rồi đảo cùng với các loại rau củ thái sợi, cho thêm nước sốt đặc chế từ cà chua và dấm, sẽ có một món ăn hội đủ cả sắc, hương, vị.

    Chính vì sự hoàn hảo này mà cá song xốt ngũ liễu trở thành món ăn “chuẩn mực” trong giáo trình dạy nấu ăn của giới đầu bếp. Cũng là món cá song xốt ngũ liễu , nhưng dưới bàn tay của những đầu bếp với cách gia giảm khác nhau lại mang tới những nét ẩm thực riêng.

    Cá song hấp tàu xì mang phong vị ẩm thực Trung Hoa.

    Tiếp đến là cá song hấp tàu xì, món ăn phảng phất phong cách ẩm thực Trung Hoa. Tàu xì, hay còn gọi là đậu mặn, là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Quảng Ninh từ nhiều thập kỷ trước và đến nay đã trở thành món ăn truyền thống của người dân một số vùng miền Đông của tỉnh. Cá song sau khi sơ chế sạch, để nguyên con tẩm ướp với thịt lợn, tàu xì và miến băm nhỏ, cho thêm các nguyên liệu cần thiết, sau đó mang đi hấp.

    Cá hấp chín, có thể thưởng thức theo hai cách: Ăn kèm với tàu xì hoặc dùng lá rong biển và bánh đa mỏng để cuốn cá với dứa, cà rốt, dưa chuột thái nhỏ chấm với xì dầu. Vị ngọt của cá, vị mặn của tàu xì, thêm vị thanh mát của rau củ hòa quyện khiến người ăn thực sự hài lòng.

    Lẩu cá song thuyền chài đơn giản mà vô cùng tươi ngon.

    Như đã nói, cá song có vị ngọt thanh hiếm có, chính vì thế người dân vùng biển Quảng Ninh còn có cách chế biến và thưởng thức cá song tuy đơn giản nhưng lại phát huy hết vị ngọt của cá, đó là lẩu cá song thuyền chài. Chỉ cần ít cà chua, me, hành, thì là, ớt, một nồi nước trắng và ít gia vị cơ bản như mắm, muối, mì chính, là đã có một nồi lẩu cá song thuyền chài đúng vị dân miền biển.

    Lẩu cá song nấu theo cách của những ngư dân Quảng Ninh giữ được trọn vẹn vị tươi ngon của cá, chinh phục cả những người sành ăn nhất. Một nồi cá song cùng với các loại rau nhúng vừa tươi ngon, vừa thanh mát, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho thực khách khi đến với Quảng Ninh.

    Từ con cá song, người dân Quảng Ninh đã sáng tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng. Những món ăn từ cá song đã trở thành đặc sản không thể bỏ lỡ, góp phần tạo nên thiên đường du lịch ẩm thực Quảng Ninh, níu chân du khách khi đến với vùng đất tươi đẹp, với con người nồng nhiệt, thân thiện và mến khách.

    Món ngon từ rau rừng

    Rau rừng là món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân xứ Tuyên. Mùa nào thức ấy, đến Tuyên Quang dịp này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ rau rừng mà vị ngọt, thanh mát sẽ mang đến cho thực khách cảm giác sảng khoái, dễ chịu, xua đi cái nóng oi bức của những ngày thời tiết giao thời.

    Canh rau ngót rừng

    Ngót rừng thường mọc ở núi đá. Rau có vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Canh rau ngót rừng có thể nấu với cá rô, cá quả, thịt nạc, thịt gà, sườn, giò sống hay tôm nõn… Canh sôi lại là bắc ra ngay, bởi nếu nấu nhừ quá lá rau lại mất vị ngọt. Khi không có thịt cá, chỉ rau ngót nấu suông thôi cũng đủ ngọt ngon lắm rồi. Đặc biệt, với những người sành ăn, khi nấu suông như vậy mới cảm nhận được hết hương vị của rau. Bát canh xanh ngắt mát lành với hương vị bùi bùi, ngầy ngậy rất khó tả.

    Độc đáo canh giảo cổ lam

    Giảo cổ lam không chỉ biết đến là một loại thuốc quý có tính mát, công năng thanh nhiệt giải độc mà còn có thể làm thức ăn bổ dưỡng, vị ngọt, ăn rất lạ miệng. Giảo cổ lam có 3 loại: loại 3 lá, 5 lá và 7 lá. Để nấu canh, người dân thường dùng loại 7 lá, hương vị món ăn sẽ thơm ngon hơn. Món canh trứng giảo cổ lam có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần nấu sôi nước lên cho lá giảo cổ lam vào, sau đó đánh thêm 1 quả trứng. Vị ngọt thanh của giảo cổ lam kết hợp với vị thơm, quyện béo của trứng sẽ tạo nên một món canh rất dễ đưa cơm.

    Đậm đà hương vị rau dớn

    Rau dớn đã trở thành món ăn phổ biến trong nhiều nhà hàng ở Tuyên Quang. Dớn rừng mọc hoang dại dọc khe suối, bên những tảng đá. Với không ít người miền xuôi, có lẽ lần đầu tiên nhìn thấy rau dớn sẽ nghĩ ngay đây là dương xỉ không ăn được. Nhưng kỳ thực rau này ăn rất giòn. Rau dễ chế biến, có thể xào, luộc, nấu canh, muối chua, làm nộm nhưng món xào là phổ biến và ngon nhất. Để có đĩa rau dớn xào hấp dẫn, bí quyết của người dân Tuyên Quang là phơi rau hơi héo. Khi xào thêm vài chiếc lá đu đủ non để rau không bị nhớt. Ăn rau dớn không quen thấy hơi chát, nhưng quen rồi thì lại muốn thưởng thức lần tiếp theo.

    Hoàng Anh

    Món ngon Trung Hoa Thương hiệu Café Central đã nổi tiếng với phong vị ẩm thực đa dạng và độc đáo nay sẽ có mặt tại khu Chợ Lớn, quận 5, TPHCM với Café Central The Garden Mall. Café Central The Garden Mall giới thiệu thực đơn phong phú các món Hồng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu Cùng Công Thức Nấu Lẩu Cá Thuyền Chài
  • Món Ngon Từ Cá Song
  • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Trước hết, để có một nồi lẩu cá song ngon, chúng ta cần phải có đầy đủ các loại nguyên liệu. Từ nguyên liệu chính biến nguyên liệu gia vị bạn cần phải chuẩn bị cho đầy đủ. Cụ thể:

    • Cá song: 1 con khoảng 2kg
    • Xương ống: 500g
    • Thịt bò: 500g
    • Lòng non: 500g
    • Me chua: 2-3 quả
    • Cà chua: khoảng hai quả
    • Các loại rau ăn lẩu cá song: Rau diếp, rau cần, rau cải,…. Nếu thích ăn rau chuối bạn có thể chuẩn bị thêm
    • Các loại nấm ăn lẩu bao gồm: nấm hải sản, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm,…
    • Rau gia vị: Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh
    • Giá vị: Muối, sa tế, tiêu, đường, bột ngọt.

    Sơ chế là bước đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện trong cách làm lẩu cá song ngon. Trong đó, bạn sẽ sơ chế lần lượt các loại nguyên liệu đã chuẩn bị. Cụ thể:

    • Cá song sau khi mua về, chúng ta làm sạch vẩy, mổ bỏ ruột và rửa lại bằng nước.
    • Sau đó, bạn dùng dao nhỏ lọc riêng thịt cá và xương cá. Công việc này bạn có thể nhờ người bán hàng thực hiện nếu không biết cách lọc cá sao cho ngon.
    • Tiếp theo, với phần thịt cá, bạn thái thành từng lát mỏng để nhúng lẩu và ướp với gia vị cùng với rau răm và gừng cho bớt tanh.

    Còn đối với phần xương cá đã lọc riêng, chúng ta cũng tiến hành rửa sạch sau đó luộc sơ qua.

    Với thịt bò đã chuẩn bị, bạn rửa sạch rồi thái mỏng và ướp với gia vị. Bên cạnh đó đừng quên rước cùng gừng với tỏi để loại bỏ mùi hôi của thịt bò.

    Riêng với phần dạ dày và lòng non của heo, chúng ta cần phải rửa sạch. Bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh để làm sạch dạ dày và lòng non. Sau đó bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Đối với ngao, cách sơ chế rất đơn giản. Để loại bỏ được cát bạn nên ngâm ngao trong nước muối. Sau đó chúng ta rửa sạch lại bằng nước lọc.

    Còn đối với các loại rau để nhúng lẩu, nấm,… Bạn cũng tiến hành sơ chế:

    • Rửa sạch các loại rau và ngâm với nước muối.
    • Riêng nấm thì chúng ta ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút
    • Còn với hoa chuối thì chúng ta có thể thái mỏng, sau đó bóp cùng với muối và giấm.
    • Đậu phụ thái miếng vuông.
    • Còn cà chua bạn bổ thành hình múi cau.

    Hiện nay có rất nhiều cách để chế biến lẩu cá song. Trong đó bạn có thể chế biến theo cách thông thường hoặc nấu cùng măng chua vô cùng hấp dẫn. Cụ thể:

    3.1. Nấu lẩu cá song thông thường

    Cách làm lẩu cá song thông thường gồm có các bước sau đây:

    • Bước 1: Phi thơm hành khô và tỏi sau đó chúng ta cho cà chua vào đảo qua.
    • Bước 2: Bạn cho xương cá đã chuẩn bị vào ninh cùng.
    • Bước 3: Lọc nước me chua rồi thêm sa tế, ớt vào nồi nước xương để nhúng lẩu.

    3.2. Chế biến lẩu cá song với măng

    Cách chế biến lẩu cá song thứ hai mà bạn nên biết là nấu lẩu cá với măng chua. Trong đó ngoài những nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 1kg măng chua. Và phần măng này, trước khi nấu lẩu, bạn cũng cần luộc qua. Sau đó, bạn cho măng nấu cùng với cá.

    3.3. Cách làm lẩu cá song nấu dọc mùng

    Đối với món lẩu cá song dọc mùng,về cơ bản cách chế biến cũng tương tự như những cách chế biến lẩu cá song khác. Trong đó nguyên liệu bạn cần chuẩn bị thêm và dọc mùng. Với dọc mùng:

    • Sau khi tước bỏ vỏ, bạn cần phải bóp muối để khi ăn không bị ngứa.
    • Tiếp theo, chúng ta rửa sạch với nước và nhúng qua nước sôi.
    • Cuối cùng bạn có thể cho rằng mùng vào đun cùng với nước hầm xương cá hoặc nhúng dọc mùng ăn kèm với các loại nguyên liệu khác.

    4. Mách bạn cách làm lẩu cá song ngon tại nhà

    Lưu ý, để nấu lẩu cá xong ngon, bạn cần đảm bảo đủ vị chua để át mùi tanh. Ngoài việc sử dụng me thì bạn có thể thay bằng dứa hoặc khế chua. Tuy nhiên, bạn nên chọn dứa để đảm bảo được cả vị chua và vị ngọt. Bên cạnh đó, đừng quên bổ sung vị cay vừa đủ để cho nước lẩu thêm phần hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Tuyệt Ngon Cho Gia Đình
  • Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến Như Thế Nào?

    Nghe tới tên cá song, có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới chúng và bạn không biết chúng là gì. Tuy nhiên, loài cá này còn có một tên gọi khác thân thuộc hơn mà có thể bạn biết đến – cá mú. Đây được xem là món ăn khoái khẩu ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Nghệ An, nhờ vào chất thịt thơm ngon, dễ ăn của chúng.

    Theo các nghiên cứu, hiện nay tại Việt Nam có đến khoảng hơn 20 loại cá song khác nhau, trong đó cá song đỏ được xem là một loài quý hiếm và chúng chỉ sống được trong các môi trường tự nhiên có nhiều san hô. Điểm đặc biệt của loài cá song đỏ này là chúng chỉ sống được trong môi trường tự nhiên, không thể nuôi được như các loại cá khác.

    Với nguồn dinh dưỡng trong thịt cá dồi dào, chứa nhiều Protein, các loại vitamin và phốt pho, kẽm,… rất tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch của con người, cá song là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, các chất axit béo Omega 3 có trong cá song cũng rất có ích cho sức khoẻ của con người.

    Cách Nấu Lẩu Cá Song Chuẩn Vị Như Nhà Hàng

    Chuẩn bị nguyên liệu lẩu cá song

    • Cá song: 1 con (khoảng 2kg)
    • 300 gram xương heo
    • 500 gram thịt bò
    • 1,5kg ngao
    • 300gram dạ dày heo
    • 500 gram lòng non
    • 5 miếng đậu phụ
    • 500 gram cà chua
    • Các loại nguyên liệu phụ gia: me chua, rau diếp, rau cần, rau cải, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường

    Các bước thực hiện món lẩu cá song

    Trước tiên, bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu trên:

    Cá song bạn rửa sạch với nước, sau đó rắc muối lên cá và dùng tay chà xát nhẹ để khử mùi tanh cho cá. Nếu không có muối bạn có thể thử sử dụng chanh hoặc gừng. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại lần nữa bằng nước lạnh và cắt nhỏ cá, ướp với gừng cho bớt mùi tanh.

    Xương heo thì bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sau đó vớt ra, rửa sạch lần nữa rồi tiếp tục luộc kỹ để lấy nước nấu lẩu. Việc dùng nước hầm xương nấu lẩu sẽ mang lại hương vị ngon ngọt đậm vị thịt cho nồi lẩu cá song của bạn.

    Thịt bò bạn rửa sạch rồi sau đó thái mỏng, ướp với gừng và tỏi

    Dạ dày và lòng non heo thì bạn rửa thật sạch, có thể rửa qua với nước muối cho sạch và sau đó bạn cắt chúng với kích cỡ vừa ăn, tuỳ vào khẩu vị của bạn.

    Ngao đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa lại và cho ra dĩa để ráo nước.

    Đối với cà chua, đậu phụ và các loại rau, bạn nên nhặt sạch, bỏ các phần bị hư rồi sau đó rửa sạch bằng nước muối. Cà chua cắt lát, đậu phụ cắt theo hình vuông, rau cắt khúc vừa ăn tùy theo nhu cầu của bạn.

    Sau khi đã sơ chế xong, bước tiếp theo là nấu nước lẩu cá song:

    Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào cho nóng sau đó phi thơm dầu bằng tỏi và hành. Khi tỏi và hành chín, chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào sơ qua, sau đó bạn đổ nước hầm xương heo vào.

    Khi nước sôi, bạn cho vào một chút nước cốt me, sa tế và ớt để nước lẩu được đậm đà hơn. Khi ăn lẩu bạn chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho cá song vào khoảng 10 phút cho cá chín. Cách nấu lẩu cá song này thật đơn giản phải không nào?

    Ngoài Lẩu Cá Song, Hãy Thử Xem Một Số Loại Lẩu Hải Sản Khác Nhé

    Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chẳng Hề Kém Lẩu Cá Song

    • Cá diêu hồng: 1 con (trọng lượng khoảng 1kg)
    • Cà chua: 100 gram
    • Khóm (ở nhiều nơi còn gọi là thơm hoặc dứa): 100 gram
    • Các loại rau ăn kèm với lẩu, tùy theo khẩu vị của bạn. Ở đây chúng tôi đề nghị bạn nên ăn lẩu kèm với rau muống, rau nhút và bạc hà.
    • Nguyên liệu phụ gia: ớt, hành, tỏi, sả, chanh
    • Gia vị: gói lẩu thái, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt.

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối có cho vài lát gừng vào, để khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn vớt cá ra rửa sạch và để trong dĩa để ráo nước, tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ
    • Khóm rửa sạch và cắt hạt lựu
    • Các loại rau thì bạn nhặt sạch, bỏ các phần bị sâu ăn và các phần già, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, bỏ vào rổ cho ráo nước
    • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.
    • Chanh rửa sạch, sau đó vặn lấy nước cốt chanh bên trong, bỏ hạt.

    Bước 2. Chế biến

    • Cá diêu hồng ướp với gia vị vừa đủ, chờ 10 phút để gia vị ngấm
    • Phi thơm hành, tỏi và sả. Khi hỗn hợp trên chuyển sang màu vàng thì bạn bắt đầu cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong vòng 1 – 2 phút sau đó cho nước vào.
    • Khi nước sôi thì bạn cho vào một ít nước cốt chanh, ớt và gói gia vị lẩu thái vào. Đợi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cá diêu hồng vào, chờ 5 phút để cá chín rồi tắt bếp.
      Vậy là món lẩu cá diêu hồng chua cay đã hoàn thành rồi! Bây giờ là lúc thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau vào nước lẩu và ăn kèm với bún tươi, đây sẽ là món khoái khẩu cuối tuần thay vì lẩu cá song đấy.

    Cách Làm Lẩu Cá Trắm Đậm Đà Khó Quên Nếu Bạn Không Thích Lẩu Cá Song

    • Cá trắm: 2 con ( khoảng 2 kg)
    • Xương ống: 300 gram
    • Thịt bò: 500gr
    • Ngao: 1 kg
    • Đậu hũ: 4 miếng
    • Dạ dày heo: 300 gram
    • Lòng non: 500gr
    • Cà chua: 200 gram
    • Me chua: 50 gram
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bạc hà, rau cải,… tùy theo khẩu vị của bạn.
    • Rau răm, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: mắm, muối, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường.
    • Cá rửa sạch và ướp với gia vị, để khoảng 30 phút cho thấm.
    • Xương ống rửa sạch và bắt đầu hầm trong vòng 30 phút
    • Thịt bò rửa sạch và ướp với gia vị
    • Ngao ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Dạ dày và lòng heo nên bóp với muối để khử mùi rồi cắt miếng vừa ăn
    • Đậu hũ và cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
    • Rau ăn kèm lẩu thì rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm
    • Phi thơm hành, tỏi sau đó cho cà chua và dứa vào, khoảng 2 phút sau cho nước vào để nấu
    • Đợi nước sôi thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn là bạn đã có nồi nước lẩu cá trắm ngon miệng rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun sôi nước và cho cá, thịt bò cùng với các nguyên liệu khác vào đợi 10 phút, sau đó nhúng rau vào để ăn kèm với bún tươi, thật dễ dàng phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Có lẽ bạn cũng biết cá song là một trong những loại cá biển ngon rất được ưa thích hiện nay. Cá song hay cá mú trước đây rất mắc mỏ, nhất là cá mú đỏ. Chúng ta chỉ thường thấy món ăn này trong các nhà hàng.

    1. Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    • 1 con cá song (khoảng 1 kg, loại cá mú đen hoặc đỏ tùy lựa chọn của bạn)
    • 1 củ hành tây
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 củ gừng
    • 10 gram nấm hương
    • 1 củ hành khô
    • 20 gram hành lá, rau răm
    • 1 trái ớt phở
    • 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột canh
    • 50 gram mè, 1/2 muỗng hạt tiêu

    Cá song bạn nên chọn con lớn cho thịt càng dai và thơm hơn. Các nguyên liệu khác có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình.

    2. Cách làm món cá song hấp xì dầu

      Bước 1: Cá song rửa sạch, đánh vẩy, bỏ nội tạng nhưng giữ lại phần bóng cá và gan. Phần mang cá loại bỏ. Bạn rửa bóng cá với nước muối loãng và gừng cho bớt tanh. Phần đầu cá có thể để hấp hoặc nấu canh chua, nếu bạn muốn mâm cơm thêm đa dạng. Phần vây và đuôi để chiên giòn hoặc xào với ớt chuông cũng khá ngon. Chỉ với một con cá song, khéo chế biến, chúng ta sẽ có nhiều món ăn trên bàn cho bữa cơm thêm ngon miệng.

    • Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa cho sạch rồi băm nhỏ. Hành hoa, rau răm, nấm hương đem rửa sạch.
    • Bước 3: Cho cá ra đĩa, xoa đều giấm và bột canh lên mình cá, cả trong và ngoài, xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên trên và trong bụng cá. Cho cả đĩa cá vào nồi nước, hấp cách thủy đến khi cá chín. Với những con cá song lớn, bạn nên cho vào lò hấp hoặc nồi lớn với kích thước phù hợp để hấp cá . Nếu không có lò hay nồi lớn vừa để cá, bạn cắt cá ra làm đôi để hấp cho tiện.

    • Bước 4: Chuẩn bị nước xì dầu như một dạng nước sốt để rưới thêm vào cá. Bạn cho vào chén khoảng 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, một ít đường, dầu mè và hạt tiêu. Băm nhỏ hành khô, phi vàng với một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào chảo, đun sôi. Nêm hỗn hợp cho vừa khẩu vị, tắt bếp.
    • Bước 5: Lấy đĩa cá hấp chín ra, rưới nước xì dầu nóng hổi lên cá chín, trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa, cùng ớt thái sợi hoặc cắt lát đều được và thưởng thức. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt vời.

    3. Dinh dưỡng của món cá song hấp xì dầu

    Cá song có hàm lượng các chất dinh dưỡng cực lớn, giàu chất đạm nhưng lại dễ tiêu hóa và ăn nhiều cũng không ngán. Các acid amin trong cá song, cơ thể con người không thể tự tạo ra được, rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa dưỡng chất. Mỡ cá song cũng vậy, hoàn toàn dễ ăn, không ngán, lại là chất trung gian chuyển hóa trong cơ thể người.

    Trong các cách chế biến thì hấp và luộc là cách chế biến ít làm mất đi các dưỡng chất, cũng như vitamin trong cá nhất. Cá song hấp xì dầu vì thế là món ăn ngon rất đáng thưởng thức.

    Vũ Đức tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    – Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

    – Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

    – Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

    – Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

    – Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

    – Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

    – Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

    – Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

    – Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

    – Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

    – Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

    – Một dúm tiêu trắng.

    – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

    – Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

    – Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

    Thực hiện:

    – Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

    – Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

    – Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

    – Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

    – Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

    – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

    – Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

    Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100