Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Cá Chốt Nấu Lá Me Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Thưởng Thức Món Canh Chua Cá Cóc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ
  • Cá Lóc hay còn gọi là cá Quả , đây là một loại cá phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam , tuy nhiên từng vùng miền khác nhau lại có cách thức chế biến và thưởng thức cũng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh chua cá lóc theo vị Nam Bộ cực kỳ ngon.

    Cách nấu canh chua cá lóc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con cá lóc (cả quả/cá chuối), khoảng 0.7-1kg ( loại cá lớn sẽ bớt mùi tanh hơn)
    • 2- 3 cây bạc hà nấu canh (Miền Bắc có thể sử dụng dọc mùng, tuy nhiên loại cây này gây ngứa, bạn cần biết cách loại bỏ)
    • 3 quả cà chua
    • 10 cây đậu bắp
    • Một nắm giá đỗ, 1 quả ớt tươi
    • 1 phần me chua ( có thể tìm mua loại làm đã làm mềm, rất dễ kiếm)
    • Rau mùi ( ngò rí, ngò gai)
    • Rau ngổ ( ngò ôm)
    • Hành khô, nước mắn, muối, hạt nêm, ..

    Các nguyên liệu nấu canh chua cá quả

    Hướng dẫn nấu canh cá quả

    • Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch)
    • Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước

    Sơ chế cá quả/cá lóc

    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
    • Hành khô rửa sạch băm nhỏ
    • Đậu bắp thái vát
    • ¼ quả dứa, thái vát
    • Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ

    Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

      Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.

      Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên

      Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp

    Bài trí và thưởng thức món canh chua cá quả cực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Chiều Đông, Nấu Tô Canh Chua Cá Bò Cùng Bạn Lai Rai
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Nồi Cơm Điện Mini Đa Năng, Lẩu Cá Nấu Măng Chua, Cách Nấu Mì Quảng Xương Heo , Nồi Nấu Lẩu Đa Năng Mini Cao Cấp, Nấu Lẩu, Mỳ, Luộc Trứng, Kho Ca, Thịt, Bh 1 Đổi 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Để Nấu Món Mì Quảng Thịt Heo Đậm Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Mì Quảng Xào Lươn Cho Bữa Sáng
  • Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Học Cách Chế Biến Món Mì Quảng Tôm, Sườn Đậm Đà
  • CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

    Ở đâu bán: Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346

    + Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

    + Hãy Đặt hàng qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn 1 trong 2 nút “Mua Ngay” hoặc “Tới Nơi Bán”

    + Quyền lợi khi đặt hàng Online:

    • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
    • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
    • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
    • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
    • Thủ tục đổi trả dễ dàng
    • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
    • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

    Lên trên ↑

    Mua hàng từ nhà cung cấp Siêu Mua Nhanh có uy tín không?

    Thời gian hoạt động bán hàng Online

    Trả lời các câu hỏi của khách hàng

    • Đánh giá uy tín đạt điểm 83% / 100%
    • Thời gian hoạt động bán hàng đã trên 1 năm
    • Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 100%
    • Giao hàng đúng hạn 100%

    • Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.
    • Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

    Lên trên ↑

    Thông số kỹ thuật Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346

    SKU

    ID-320711809

    Thương hiệu

    OEM

    Dòng sản phẩm

    Ca Mỳ đa năng Cao Cấp – Mẫu 1346

    Loại bảo hành

    Bằng Tem bảo hành

    Thời gian bảo hành

    12 tháng

    Sản phẩm bao gồm

    Một bộ sản phẩm đầy đủ

    Lên trên ↑

    Phản hồi khách hàng về sản phẩm: Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346

    Lên trên ↑

    ?Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346?

    ? Giá Khuyến Mại: 205.270đ

    (Chú ý: giá này có thể thay đổi theo thời gian. Xin vui lòng xem trong Website để được giá mới nhất!)

    ? Thương hiệu: OEM

    ✅ Nhà phân phối sản phẩm Siêu Mua Nhanh lazada đưa ra giá sản phẩm là 205.270đ. Gian hàng Siêu Mua Nhanh được đánh giá uy tín ? chất lượng ? Giao hàng đúng hạn ? giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp Siêu Mua Nhanh đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết ? Chính hãng ? Ship toàn quốc ? Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

    ✅ Sku: MzIwNzExODA5

    ? Thông tin nổi bật:

    Có 01 khung hấp; thích hợp cho hộ gia đình nhỏ 2 – 3 ngườiThời gian sôi cực nhanhKiểu dáng hiện đại và sang trọng; dễ sử dụng và dễ dàng tháo lắpSize: 18cmCó thể dùng để nấu mì, nấu lẩu, chế biến các món canh, đun nước …với tốc độ siêu nhanhKèm 1 xửng hấp, thuận tiện để chế biến món hấp hoặc hâm lại thức ăn khi cần.Chất liệu thép không gỉ bền đẹp, chống dính, an toàn cho sức khỏe.Vung bằng kính chịu nhiệt, dễ dàng quan sát thức ăn khi nấu nướng.Có chức năng hẹn giờ, thuận tiện hơn khi sử dụng

    #Siêu Mua Nhanh #OEM #lazada #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Khuôn Ép Chả Cá Và Máy Ép Chả Cá Bằng Inox
  • Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Ở Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa
  • Cách Làm Mì Quảng Hải Sản Thơm Ngon
  • Tự Làm Mì Quảng Hải Sản Thơm Ngon Kích Thích Vị Giác
  • Bật Mí Cách Nấu Món Mỳ Quảng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Đậm Chất Quảng
  • Tôm Sú Rang Muối Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Với Dầu Hào Và Bơ Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Sả Muối, Bề Bề (Tôm Tít) Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Tôm Càng Chiên Sốt Trứng Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối Lạ Miệng Và Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Tôm Sú Rang Muối

    – Chọn tôm sú ngon, tươi sống, có kích thước vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ, thịt tôm sẽ không ngon. Rửa sạch tôm rồi cắt bỏ bớt phần râu, càng tôm sau đó cho vào thau sạch.

    – Tỏi, hành lá, lá thơm, ớt, cà rốt, ngò tây… đem rửa sạch, sơ chế loại bỏ những phần già, gốc.

    – Ớt sừng, tỏi băm nhỏ.

    Trộn Ướp Tôm Và Gia Vị

    – Trộn nước xốt: Cho muối, bột nêm gà, bột ngọt, bột tỏi, bột ớt, tiêu trắng, ngũ vị hương, bột sa cương, bột hạt ngò (mỗi thứ 1 nửa) vào chén rồi trộn đều lên. Khi nướng tôm dùng chổi quét gia vị quét đều lên các mặt tôm rồi nướng.

    – Trong thau sạch đựng tất cả tôm đã sơ chế, bạn cho các gia vị còn lại + ớt sừng, tỏi đã băm nhuyễn vào rồi xóc đều tôm khoảng 10 lần. Sau đó giữ yên khoảng 20 phút cho tôm thấm đều gia vị.

    – Cho 1/2 muối vào chảo rang thật khô, đậy nắp lại cho đến khi muối nổ lốp đốp thì cho một lượng tôm vừa phải vào. Đảo đều cho tôm chín và muối bọc áo ngoài cho tôm. Tiếp tục cho thêm một ít đường, bột tỏi, bột ớt vào, đảo đều rồi đậy nắp lại, lửa nhỏ cho tôm chín đỏ.

    – Món tôm đạt yêu cầu là có màu đỏ hồng hấp dẫn, vỏ tôm hơi cháy cạnh, muối nhỏ, thấm đều, bao đều lấy thân tôm. Thịt tôm bên trong mềm thơm, chắc, vỏ tôm bên ngoài không quá mặn nhưng cũng không nhạt.

    Làm Gia Vị Chấm

    – Tôm sú rang muối là món ngon Trung Hoa, nhưng hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong các buổi gặp gỡ, tiệc tùng, hay đơn giản là tự trổ tay làm cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

    Cho muối rang đã làm sẵn vào rang cùng

    Theo huongnghiepaau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hạt Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Đất Rang Muối Kiểu Hồng Kông Cho Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Khô Rang Muối Ngon Mê Ly
  • Tôm Bọc Vỏ Hoành Thánh Chiên Giòn Làm Nhanh Trong Nháy Mắt, Thưởng Thức Thật Đã Miệng
  • Học Cách Làm Tôm Chiên Hoàng Kim Cho Ngày Tết Tươi Mới
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Măng Chua Ngon Tuyệt Cho Dịp Tết Dương Lịch
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Cách Làm Lẩu Cá Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu cá lăng măng chua sau đây sẽ mang đến cho bạn bữa ăn thơm ngon, ấm áp vào những ngày cuối tuần hay những bữa tiệc sum họp gia đình.

    Cá lăng không chỉ là loại cá đặc sản cao cấp, mà còn được biết đến với hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Cá lăng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là một lượng lớn DHA rất có ích cho não bộ con người. Nguồn nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, và trong số đó lẩu cá lăng măng chua cũng là món ăn ưa thích của nhiều người.

    Hôm nay, Chuyên trang các món lẩu ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá lăng ngon bổ dưỡng lại vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu làm lẩu cá măng chua

    • 500g cá lăng
    • 300g xương ống
    • Dứa
    • 300g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 500g bún
    • Tỏi, hành tím
    • Rau om, ớt, gừng, sả, ngò gai
    • Gia vị: dầu ăn, một ít đường, nước mắm và muối, hạt nêm, gói lẩu Thái

    Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

    Bước 1: Xương ống sau khi đem về bạn chặt thành từng khúc, luộc sơ với nước sôi và cho vào nồi. Cho vào nồi ít nước và đun sôi, khi nước sôi, vặn lửa nhỏ để không làm tràn nước ra ngoài và cho nước xương ngọt hơn. Lưu ý, vớt bọt thường xuyên để nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

    Bước 2: Cá lăng mua về rửa sạch và cắt thành từng khúc dày khoảng 1,5cm. Tiếp theo, bạn đun nồi nước lên trên bếp và cho gừng băm nhỏ vào, nấu sôi lên. Khi nước đã sôi, bạn cho cá vào luộc sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.

    Bước 3: Măng chua bạn dùng dao cắt bỏ gốc già, tước nhỏ phần lá măng vắt hết nước cho thật khô. Cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau. Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om nhặt sạch đem rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Gừng, sả làm sạch và băm nhỏ. Ớt cắt thành những lát mỏng.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho thêm ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, cho hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào và phi thơm vàng. Sau đó, bạn cho tiếp cá lăng vào cùng, đảo đều cho cá lăng săn thịt lại và cho ra đĩa, dùng hành ngò để lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 5: Bạn cho các nguyên liệu dứa, cà chua và măng chua vào nồi nước dùng xương và dùng đũa đảo đều tay. Tiếp theo, bạn cho 1 gói lẩu Thái vào cùng và cho tiếp cá lăng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun sôi để thịt cá chín thì tắt bếp.

    Và bây giờ, các bạn chỉ cần chuẩn bị bếp ga mini sau đó đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó, nhúng rau vào và ăn kèm với bún. Và đừng quên chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá đậm đà và thơm ngon hơn.

    Bạn có muốn thực hành món ăn này tại nhà? Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ấm Bụng Đưa Cơm Với Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Tại Nhà
  • Hạ Gục Cả Nhà Với Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Và Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Của Mecuben
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bống Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Chua Cá Bống Mú Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồng Biển Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết Ấm Áp
  • Ngon Tuyệt Cá Ba Gai Hạ Long
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bò Ngon
  • Cá bống mú là loại cá nước lợ có thể được tìm thấy nhiều ở các vùng cửa sông, cửa biển, hay vùng nước mặn ven biển Nam Trung Bộ. Loài cá có thịt trắng, mềm và thơm ngon nên được nhiều người ưa thuộng. Nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống mú như: cá bống mú chiên giòn, hấp xì dầu, nấu cháo…. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người sành ăn thì chỉ khi ăn lẩu chua cá bống mú, bạn mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngọt và đặc biệt của loại cá này.

    Để có một nồi lẩu chua cá bống mú thơm ngon cần nhất là chọn cá bống mú tươi, sau đó làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay. Để món ăn thêm hấp dẫn, đủ vị bắt mắt thì các loại rau ăn kèm cũng cần phải phong phú và phù hợp, đối với món lẩu này thì các loại rau đi kèm là: Cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp cuối, rau muống, đậu bắp. Nhưng điều quyết định đến hương vị của các món lẩu không chỉ phụ thuộc vào các nguyên liệu tạo nên nó mà phần lớn còn bị chi phối bởi nước dùng. Lẩu chua cá bống mú đặc trưng với vị chua thanh tự nhiên của nước dùng, nước dùng có thể là nước hầm xương heo hoặc bò, được bỏ thêm gia vị muối, đường, bột ngọt và để tạo vị chua đặc trưng người ta bỏ thêm me chua, chính me chua vừa làm cho nước lẩu có màu sắc hấp dẫn vừa lại mang hương vị chua thanh. Khi bày biện món lẩu chua cá bống mú bạn không chỉ bị hấp dẫn bởi nồi nước lẩu nghi ngút khói với hương thơm ngào ngạt mà còn bị mê hoặc bởi những thớ thịt cá bống mú trắng ngần và đĩa rau tươi đủ màu sắc.

    Còn gì bằng khi cùng gia đình hay những người thân yêu của mình, quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, thưởng thức hương vị của từng thớ thịt cá mềm ngọt, thơm ngon. Đây chắc hẳn là món ngon dễ làm, mà bạn có thể thực hiện phục vụ gia đình vào những ngày cuối tuần đông vui.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Basa Ngon
  • #1 Cách Nẩu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ăn Vào Là Xao Xuyến
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Với Măng Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thử Là Ghiền, Ăn Là Mê Tít
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với #5 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cho Những Ngày Se Lạnh.
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Đúng Vị Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách nấu lẩu tôm càng chua cay – Nguyên liệu chính ngày hôm nay mà Ẩm Thực Việt đem lại cho các bạn là Tôm. Nguyên liệu quen thuộc có mặt trong các thực đơn nhà hàng sang trọng, hay những quán ăn nhỏ bên đường và cả trong gian bếp của gia đình bạn.

    Tôm càng có giá trị kinh tế cao và là nguyên liệu đắt giá nhờ vào giá trị dinh dưỡng trong nó. Hãy tẩm bổ cho gia đình bạn sau những ngày làm việc hay học tập vất vả và đánh thức vị giác bằng nồi lẩu tôm chua chua cay cay thịt tôm khi cắn vào vừa dai vừa ngọt cùng với hương thơm diệu nhẹ của sả + gừng, nước lẩu lại đậm đà. Chắc chắn món lẩu tôm càng chua cay sẽ là món lẩu mà bạn không thể bỏ qua.

    Cách nấu lẩu tôm càng chua cay:

    Nguyên liệu cho món lẩu thái tôm càng:

    • 1kg tôm càng loại vừa
    • 300g cà chua
    • 100g sả bào
    • 1kg đầu cánh gà
    • 200g me
    • 100g hành tím
    • Rau nhút, bó xôi, rau muống
    • Bún
    • Chanh, ớt
    • Đường phèn, màu điều đỏ
    • Gừng, riềng
    • Sả cọng, tỏi, ớt hiểm
    • Gia vị: Đường, muối, tương ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách thực hiện nấu lẩu tôm càng chua cay:

    • Riềng + gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
    • Tỏi: Bóc vỏ, bằm nhuyễn.
    • Sả khúc: Rửa sạch, đập dập, cắt khúc 5cm.
    • Đầu cánh gà: Chà với ít muối, rửa sạch, chặt nhỏ rồi để ráo.
    • Tôm càng: Làm và rửa sạch đầu tôm sau đó để ráo.
    • Ướp tôm: 2 muỗng súp màu điều + 1 muỗng súp tỏi + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp tương ớt + 1 chút bột ngọt, ướp trong 30 phút để tôm thấm gia vị.
    • Me: Cho chút nước, bóp đều cho tan me, lấy rây lược lại lấy 6 muỗng nước me.
    • Cà chua: Rửa sạch, thái làm 6 miếng, bỏ cuốn. Xào sơ qua nêm gia vị chút muối + đường + bột ngọt + tương ớt + màu điều và tiêu.
    • Ớt hiểm: Rửa sạch, rồi đập dập.
    • Hành tím: Bóc sạch bỏ, thái mỏng rồi đem phi vàng.
    • Sả bào: Đem băm nhuyễn.
    • Rau: Lặt rửa sạch, để ráo.

    Thực hiện nấu lẩu thái tôm càng chua cay:

    • Nước dùng: Cho 3 lít nước vào nồi đun nóng, cho đầu cánh gà vào hầm vơi lửa riu riu, vớt bọt. Hầm đến khi xương mềm còn khoảng 2 lít nước, lọc lại lấy nước dùng trong.
    • Cho nồi lên bếp, đợi khi nồi nóng cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, 2 muỗng súp sả bằm + 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho tôm đã ướp vào xào đều để thấm gia vị. Cho nước dùng đã lọc trong vào nấu sôi lên, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào như : Gừng + riềng + sả khúc + ớt hiểm + nước me + cà chua vào. Nêm lại 2 muỗng súp đường phèn + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp muối + hành tím phi vàng vào, nêm lại cho chua chua, ngọt ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Chế Biến Món Cua Biển
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng
    • Cua biển tươi: 2 đến 3 con
    • Tôm khô: 100gr
    • Mực khô: 100gr
    • Xương ống heo: 1kg
    • Đậu phụ: 5 bìa
    • Nấm rơm: 100gr
    • Nấm kim châm: 100gr
    • Súp lơ: 1 bông
    • Cà chua: 3 trái
    • Hành tây: 1 củ lớn
    • Hành lá: 100gr
    • Hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ
    • Ớt: 3 trái
    • Rau muống, cải cúc, mồng tơi ăn kèm
    • Bún tươi: 1kg
    • Gia vị thông thường: hạt tiêu xay, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm…

    Cua biển tươi – nguyên liệu chính của món ăn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu nấu lẩu cua biển chua cay

    Cách nấu lẩu cua biển chua cay siêu ngon, siêu đơn giản

    – Trong cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon, khâu chọn và sơ chế cua biển rất quan trọng. Khi chọn cua biển nấu lẩu, bạn nên chọn loại cua gạch sẽ ngon hơn cua thịt. Đặc biệt là chọn mua cua ở những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng nhất.

    – Xương heo ống mua về, bạn mang rửa với nước lạnh có pha một ít muối rồi bạn chặt khúc và chần sơ qua nước sôi cho sạch.

    – Sau đó, bạn cho xương vào nồi cùng với 3 – 4 lít nước và bắt đầu hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ cho xương tiết ra nước ngọt.

    Nước lẩu cua dùng nước hầm xương là ngon nhất (Ảnh: Internet)

    – Hầm xong, bạn gắp xương cho ra một cái thau riêng, còn nước dùng lẩu thì tiếp tục nêm thêm một chút muối, bột ngọt, hành tím nướng cho nước lẩu thơm.

    – Tôm khô và mực khô, bạn ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm, rửa thật sạch, mực khô xé thành sợi nhỏ, còn tôm khô để nguyên. Việc sử dụng tôm khô và mực khô sẽ giúp cho nước lẩu cua có vị ngọt đậm đà. Đây là bí quyết trong cách nấu lẩu cua biển chua cay mà chúng tôi muốn bật mí với các bạn.

    – Nấm rơm, cắt chân, rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch lại lần nữa thì để cho ráo nước.

    – Hành tây lột vỏ cắt múi cau, cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành tím, tỏi khô cũng bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuốn và đập dập.

    – Súp lơ tách thành từng nhánh nhỏ, ngâm với nước muối chừng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

    – Rau muống, mồng tơi, cải cúc nhặt bỏ lá sâu, hư, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Để món ăn đạt hương vị thơm ngon nhất thì cách làm nước lẩu cua biển chua cay sau đây sẽ là bí quyết dành cho bạn. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

    – Khi cua biển sơ chế đã ráo nước, bạn ướp với: 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và đảo cho đều, để khoảng 30 phút cho cua ngấm gia vị.

    – Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp, bạn đổ phần gạch cua vào xào sơ rồi cho mực khô, tôm khô vào xào đến khi các nguyên liệu này chín thì cho tất cả vào nồi ninh nước dùng. Nấm rơm, bạn cũng làm tương tự như với gạch cua.

    – Chuẩn bị nồi nước, đun sôi, chờ nước sôi thì bạn cho cua vào nấu chín. Sau khi cua chín, bạn cho tiếp cà chua, hành tây vào nấu cùng, cà chua là nguyên liệu giúp cho cách làm nước lẩu cua biển của bạn có vị chua tự nhiên đấy. Sau đó, bạn lại cho thêm một ít sa tế và ớt tươi đập dập vào để tạo vị cay cho món ăn. Sau cùng, bạn chỉ cần nêm nếm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm lại cho nước lẩu vừa miệng nữa là được.

    Vừa thưởng thức lẩu cua biển chua cay vừa cùng bạn bè,

    người thân trò chuyện thì còn gì bằng (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức món lẩu

    – Nước lẩu đã xong, bạn bày bún tươi ra đĩa, rau muống, mồng tơi, cải cúc cho vào rổ hoặc xếp vào một cái đĩa lớn cho đẹp mắt. Chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh để chấm cua nữa là hoàn hảo.

    – Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, nước sôi lại thì bạn vớt thịt cua ra một cái đĩa riêng rồi cho lần lượt nấm kim châm và các loại rau ăn lẩu vào nồi. Bây giờ, bạn chỉ cần chờ rau chín nữa là thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Đúng Cách Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Lẩu Thái Chay Trong Các Buổi Tiệc Chay Gia Đình
  • Vào Bếp Làm Lẩu Nấm Thái Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Lễ Vu Lan
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Nếu các chị em biết được cách nấu lẩu Thái ngon thì vào những buổi họp mặt gia đình, liên hoan tụ tập bạn bè hoặc những ngày trời se lạnh thì món lẩu thái này chính là sự lựa chọn số 1 và thích hợp nhất phải không nào.

    Cách nấu lẩu Thái mang một hương vị đặc trưng, khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào. Lẩu Thái mê hoặc người thưởng thức bởi vị nước lẩu chua chua cay cay vừa phải, hòa với hương thơm của riềng, xả ăn kèm với các loại rau và hải sản tươi sống nhúng vào.

    Để có một nồi lẩu Thái ngon thì các nguyên liệu cần có như: rau các loại, hải sản đều phải tươi sống và cần được sơ chế thật kỹ để nguyên liệu sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

    Nguyên liệu để thực hiện cách nấu lẩu Thái gồm có:

    Cho xương ống vào nồi + một chút muối vào nồi đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ các bọt đen nổi lên, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

    • Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rồi rửa sạch.
    • Nấm rơm rửa sạch sau đó bổ đôi nấm.
    • Riềng cắt lát mỏng.
    • Rau muống nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn.
    • Sả bỏ vỏ ngoài, đập dập đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu.
    • Bắp chuối cắt mỏng, ngâm vào nước pha với chút nước cốt chanh.
    • Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch.
    • Ngao rửa nhiều lần với nước rồi vớt ra.
    • Mực rửa sạch cắt khoanh tròn hoặc thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
    • Nước xương sau khi nấu xong cho riềng thái mỏng, vài củ sả đập rập và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị gồm: 1 gói gia vị lẩu Thái, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước nêm nếm cho vừa ăn.
    • Cho thêm cà chua xào nhuyễn vào nếu nồi nước chưa đủ màu để tạo màu đẹp hơn.

    Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, khi ăn thì bày các nguyên liệu ra bàn thôi. Bày dĩa rau, hải sản, bún, mì, nước chấm xếp xung quanh, đặt nồi nước lẩu ở giữa. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và cho lần lượt các loại ngao, tôm, mực vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Cay Ngon Mà Cực Kỳ Dễ Nấu
  • Top 8 Quán Lẩu Thái Tại Hà Nội Lôi Cuốn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cay, Chua, Ngon Suýt Xoa Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Nướng Lẩu Thái Chua Cay Tận Nơi, Đơn Thuần Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Theo
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Khiến Ai Cũng Phát Thèm
  • Cách Nấu Các Món Lẩu Cá Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Với Công Thức #cực Đơn Giản
  • Cách nấu lẩu cá diêu hồng (hay cá điêu hồng) chỉ mất khoảng 30 – 45 phút cho tất cả các khâu chuẩn bị và nấu nướng nhưng cũng hết sức đơn giản và dễ làm. Đặc biệt, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu có nước dùng ngọt thật từ xương ống giúp món ăn thêm đậm đà ngất ngây.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế cá, xương ống sạch sẽ và hết mùi tanh

    Đối với cá diêu hồng, loại cá này đã quá quen thuộc nên việc sơ chế cũng không quá khó khăn. Khi mua cá về, bạn làm sạch ruột, rửa với nước muối và xát qua một ít gừng tươi đập dập để khử mùi. Sau đó, bạn cắt cá thành khoảng 3 – 4 khúc tùy vào độ lớn của cá.

    Đối với xương ống, việc rửa không khó làm sạch được. Vì thế sau khi rửa, bạn chần nhanh xương ống quá nước sôi khoảng 5 – 10 giây để xương sạch hơn.

    Nấu nước dùng lẩu

    Thành phần chính của nước dùng lẩu cá diêu hồng là từ xương ống và đầu cá diêu hồng. Trước hết, bạn thả xương ống vào nồi với khoảng 1 lít nước và hầm để lấy chất ngọt.

    Trong thời gian hầm xương, bạn tranh thủ xào sơ cà chua với dầu điều cho mềm, sau đó trút vào nồi xương đang hầm để lấy chút vị chua, thanh và màu đẹp. Đồng thời, bạn cũng cho thêm sả cây đập dập và gừng đập dập vào nồi nấu cùng để lấy hương thơm.

    Me chua bạn dằm với một chén nước ấm, bỏ hột và giữ lại nước cốt.

    Khi nước sôi, bạn hớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, thả tiếp đầu cá vào hầm cùng. Tổng thời gian hầm khoảng 20 – 30 phút là được. Khi đã nấu được khoảng 10 phút thì bạn chắt nước cốt me vào nồi, nêm nếm hạt nêm, muối, nước mắm, chút bột ngọt cho vừa ăn rồi tiếp tục ninh đến đủ thời gian thì tắt bếp.

    Bạn chỉ ninh đầu cá để lấy chất ngọt, còn thân cá thì nhúng lẩu để ăn

    Lưu ý: Nếu không nêm bằng các gia vị thường, bạn cũng có thể mua gói gia vị nêm lẩu, sau đó nêm vào nồi nước dùng cũng khá đậm vị.

    Thưởng thức món lẩu cá diêu hồng

    Sau khi đã nấu xong phần nước dùng, bạn múc nước lẩu ra nồi nhỏ. Vừa nấu vừa thưởng thức. Khi nước lẩu sôi, bạn thả cá trước, sau đó đến thơm, cà chua, các loại rau yêu thích vào, chờ nước sôi trở lại thì chan cùng với bún hoặc mì gói và thưởng thức.

    Ngoài lẩu cá diêu hồng thì vẫn còn rất nhiều các món chế biến từ cá diêu hồng ngon và hấp dẫn khác như cá diêu hồng chưng tương hột, xốt cam, xốt chanh dây, om dưa cải, nấu canh chua thì là, chiên xù, kho mặn, kho me, nướng giấy bạc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Lẩu Cá Măng Chua Ngon Tuyệt Cho Dịp Tết Dương Lịch
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua
  • Ấm Bụng Đưa Cơm Với Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Hương Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Đơn Giản
  • Cách Làm Mẹt Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Đã Miệng Với Gà Mẹt 7 Món Ngon Nức Lòng Thực Khách Về Vương Quốc Gà
  • 858 Lượt xem

    Nguyên liệu để nấu lẩu gà chua cay

    • Gà ta: 1 con khoảng 1,3kg
    • Xương gà : 500g
    • Bún : 1kg
    • Sả + chanh + ớt + tỏi
    • Khoai môn : 100g
    • Nấm rơm : 100g
    • Cà chua hộp : 100g
    • Rau nhúng lẩu : Bắp chuối + thì là + cải xanh + rau muống
    • Gia vị cần dùng : Muối + hạt nêm + nước mắm + hạt tiêu + đường + tương ớt

    Bước 1 : Gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2 : Bạn cho xương gà vào nồi lẩu, ninh sôi để làm nước dùng, xương bạn ninh trong khoảng 1 giờ.

    Bước 3 : Sả bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập.

    • Rau nhúng lẩu bạn nhặt, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng một lúc, sau đó vớt ra ngoài để ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi, sau đó đem hấp chín.
    • Nấm rơm ngâm rồi rửa sạch.

    Bước 4 : Xếp các loại rau nhúng lẩu, cà chua và khoai sọ ra đĩa.

    Bước 5 : Cho nồi lên bếp, phi thơm tỏi + sả rồi cho cà chua hộp vào cùng, sau đó cho gà xào săn. Sau cùng bạn cho nấm rơm vào.

    Bước 6 : Đổ nước dùng lẩu vào nồi, nêm thêm gia vị gồm : Nước mắm + nước cốt chanh + đường + muối + hạt nêm cho vừa khẩu vị.

    Vậy là nồi lẩu gà chua cay của bạn đã hoàn thành rồi, bày biện ra ngoài rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi nào .

    Trời se se lạnh ngồi nồi lẩu nóng hổi, lai rai thưởng thức rồi cùng trò chuyện cùng bạn bè thì thú vị phải biết ấy nhỉ ? 😉

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Gà Nấu Nấm Trọn Vị Cho Ngày Đông
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Ngay Tại Nhà Ngon Như Thật
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Nấu Lagu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100